Xu Hướng 2/2024 # Hiểu Đúng Về Đặc Điểm Của Condotel Trước Khi Quyết Định Đầu Tư # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hiểu Đúng Về Đặc Điểm Của Condotel Trước Khi Quyết Định Đầu Tư được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đặc điểm của Condotel tại Việt Nam Vị trí quyết định khả năng sinh lời của Condotel

Condotel tập trung nhiều ở những thành phố ven biển như Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang,…Có thể thấy rằng, loại hình này thường xuất hiện ở nơi có hoạt động du lịch phát triển mạnh. Vị trí hấp dẫn, kéo theo các dịch vụ tăng trưởng nhanh chóng mở ra nhiều cơ hội khi xây dựng Condotel.

Khi lựa chọn Condotel, khách hàng đều ưu tiên yếu tố vị trí hàng đầu. Càng gần biển, gần các tiện nghi hiện đại lại càng thu hút du khách.

Condotel thường tập trung ở những nơi có nhiều tiềm năng phát triển du lịch

Condotel nằm trong phân khúc bất động sản cao cấp

Quy mô dự án lớn, thuộc phân khúc cao cấp là một trong những đặc điểm của Condotel. Chi phí vận hành lớn, số lượng nhiều từ vài trăm tới vài ngàn căn hộ. Bên cạnh lối kiến trúc hiện đại, thiết kế sang trọng còn phải đi kèm với nhiều tiện ích và dịch vụ. Lúc này, dòng tiền mới được đảm bảo, kinh doanh hiệu quả và đem về lợi nhuận như cam kết.

Thuộc sở hữu của một cá nhân

Condotel được vận hành, bảo dưỡng bởi một đơn vị chuyên nghiệp. Để chia sẻ những khó khăn trong quá trình xây dựng, chủ đầu tư sẽ bán lại cho cá nhân theo hình thức Timeshare. Mỗi căn hộ do một người đứng tên và có thể tùy ý sử dụng.

Các nhà đầu tư mua lại Condotel và cho thuê lại để kiếm lời. Đồng thời, sử dụng đây như “căn nhà thứ 2” của mình khi có nhu cầu nghỉ dưỡng.

Thuộc sở hữu của cá nhân và hoạt động theo hình thức Timeshare tạo nên đặc điểm của Condotel

Cơ hội và thách thức khi đầu tư vào Condotel

Cơ hội

Lượng khách du lịch tăng cao mở ra nhiều cơ hội đầu tư

Năm 2023, Việt Nam có 12.9 triệu lượt khách quốc tế tới du lịch bằng đường hàng không, tăng 32% so với năm 2024. Trong đó, hơn 9 triệu khách từ Trung Quốc, khách châu Âu chiếm 2 triệu và các thị trường khác tăng từ 11 – 25%.

Bên cạnh đó, khách nội địa đạt 73 triệu lượt, doanh thu lên tới 510.000 tỷ đồng và đưa nước ta trở thành nơi có mức tăng trưởng du lịch cao nhất châu Á, đứng thứ 6/10 trên trường quốc tế. Với những số liệu trên, có thể thấy rằng ngành du lịch ở Việt Nam đang có những bước tiến tích cực. Kéo theo đó là những yếu tố cho sự đầu tư trở nên hiệu quả và phát triển hơn.

Đầu tư vào Condotel là bước đi hấp dẫn dài hạn

Condotel không thích hợp cho những ai muốn đầu tư lướt sóng. Sở hữu nhiều ưu thế nổi bật như hưởng lợi từ thương hiệu của công ty quản lý, tính ổn định cùng lãi suất hấp dẫn. Condotel cam kết đem tới lợi nhuận cao và lâu dài cho các nhà đầu tư.

Đầu tư vào Condotel – Bước đi dài hạn, ổn định và khả năng sinh lời cao

  Thách thức

  Condotel khó bán lại

  Những cá nhân mua Condotel vừa có thể nghỉ dưỡng vừa cho thuê lại để lấy lời. Tuy nhiên, do sản phẩm đặc thù nên không bán lại được. Nhất là trong trường hợp công ty quản lý không đạt hiệu quả khi vận hành, lợi nhuận ít sẽ làm giảm giá trị của loại hình bất động sản này. Không những thế, số lượng Condotel ngày càng tăng cao, áp lực về cạnh tranh cũng là nguyên nhân khiến giá căn hộ sụt giảm.

  Quy định pháp luật chưa rõ ràng khiến các nhà đầu tư băn khoăn

  Pháp luật hiện vẫn chưa có những quy định cụ thể về căn hộ khách sạn. Trong Luật Du lịch chỉ đề cập tới các căn hộ du lịch. Nhưng không đủ tiêu chuẩn để quyết định tới các vấn đề trong kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng. Vì thế, lỗ hổng này khiến các nhà đầu tư không dám mạo hiểm để đầu tư vào Condotel.

  Dễ gặp rủi ro với những đơn vị quản lý không đủ khả năng

  Với lợi nhuận hấp dẫn, từ 10 – 15%/năm tạo sức hấp dẫn lớn đối với các nhà đầu tư. Giá căn hộ hợp lý, tính thanh khoản cao khiến nhiều người đổ tiền vào. Tuy nhiên, đối với những đơn vị quản lý không chuyên nghiệp, uy tín thì rất dễ gặp rủi ro. Thậm chí là phá sản và không thu lại nguồn vốn ban đầu.

  Hơn nữa, thông qua mô hình ủy thác, tài chính không được minh bạch. Nhà đầu tư không được đảm bảo về lợi ích của mình. Khi Condotel hoạt động kém, quản lý không chặt chẽ thì người chịu tổn thất sẽ là chủ sở hữu.

  Đăng bởi: Thị Hồng Thủy Đặng

  Từ khoá: Hiểu đúng về đặc điểm của Condotel trước khi quyết định đầu tư

  Offshore Là Gì? Đặc Điểm Của Offshore – Hoạt Động Đầu Tư Ra Nước Ngoài

  Offshore company là gì?

  Offshore Company hiện nay hay còn được gọi đó là Công ty Offshore, là những loại đang được tổ chức một cách  chuyên từ hoạt động đến từng ngoại cảnh, ngoại biên, đầu tư nước ngoài và đã được đăng ký phương án kinh doanh ở nhiều những vùng lãnh thổ khác nhau mà ngay tại đó là  những công ty này sẽ có thể hưởng được nhiều hơn về những chính sách ưu đãi đã miễn thuế với những điều kiện đó chính là để tạo ra được những lợi nhuận mà mỗi công ty đó sẽ kiếm được cũng như là về phát sinh ở bên ngoài lãnh thổ. Đối với mỗi một số các Công ty Offshore những lãnh thổ này sẽ không có khác gì như những  thiên đường thuế – Tax Havens hay nói về ốc đảo thuế. Nó đang được hình thành lên và được phát triển để không chỉ là với những mục tiêuphương án kinh doanh trực tiếp như hiện nay mà còn đang được sử dụng với những mục tiêu đó là để trở thành những nhà đầu tư của một hay của những  công ty quốc gia khác.

  Ngoài ra, các Công ty Ofshore đang được hiểu đó là một trong những phương tiện khá là thuận tiện để thúc đẩy lên được cho những quá trình hoạt động thương mại – dịch vụ, và đầu tư quốc tế. Đồng thời đó cũng chính là những một trong những công cụ để tối ưu nhất  đối với những việc quản lý được hay cũng như về việc bảo quản được hầu hết những nguồn vốn đó của mình để đảm bảo an toàn tại được những ngân hàng đạt tiêu chuẩn quốc tế.

  Theo như những quy định và những nguyên tắc này thì Offshore Company sẽ không cần phải bị đòi hỏi hay phải  yêu cầu đến những công việc như báo cáo thuế, bởi theo như Pháp luật thì những công ty này sẽ chỉ phải thanh toán để làm một khoản chi phí nhất định theo như những  chu kỳ là hàng năm, cho những ngân sách đó của mỗi  địa phương hay đó chính nơi công ty để được đăng ký và được thành lập phương án kinh doanh. Và về những vùng lãnh thổ khác  hay như những  quốc gia đó thì sẽ  không cần yêu cầu cao về những  vấn đề của thông tin cấp cao đó (giám đốc, cổ đồng…) nên hay  thường gọi  là có được những  độ bảo mật về nhiều những chủ sở hữu, nhà điều hành đó của Offshore Company hiện nay  cũng đang rất cao. Các bạn cũng sẽ có được nhiều những  điều kiện thuận lợi để có thể  phát triển thêm  được nhiều hơn về những doanh nghiệp đó của mình cùng với nhiều chính sách ưu đãi khác đó và đang được quy định bởi mỗi vùng lãnh thổ cũng như mỗi những quốc gia đó

  Phát triển Offshore là gì

  Phát triển Ofshore đang được hiểu rất đơn giản, đây chính  là cách thức để mở rộng và phát triển hơn được những phần mềm hoặc những hệ thông qua việc order – đặt hàng tại các công ty Offshore ở đầu tư nước ngoài. Và để các bạn hiểu được rõ hơn về bản chất của việc phát triển này thì chúng ta sẽ được đi sâu về trong một thị trường, đó là Nhật Bản – Việt Nam. Tại hai quốc gia này, thì mô hình hoạt động trong Ofshored đang có khá nhiều những mô hình làm việc khác nhau. Tuy nhiên sẽ chỉ có 2 mô hình là  phổ biến nhất cũng như thông dụng nhất hiện nay mà có thể các bạn chưa biết đến, đó là:

  Các công ty bên Nhật Bản sẽ tiến hành những xác định yêu cầu (define requirements), rồi đến thiết kế thành văn bản/ tài liệu (tạo design document), và công ty Việt Nam ( vai trò của công ty đầu tư nước ngoài ) sẽ được thực hiện theo yêu cầu cũng như những bản thiết kế trên và đnav phát triển, hoàn thiện những sản phẩm. 

  Các công ty bên Nhật Bản đó chỉ đưa ra về  yêu cầu (define requirements), là làm đến sản phẩm cần như thế nào, đáp ứng được điều gì? Còn và công ty Việt Nam ( vai trò công ty đầu tư nước ngoài) sẽ đảm nhận được từ những  giai đoạn thiết kế cho đến khi được phát triển và giai đoạn hoàn thiện sản phẩm (Công ty bên Nhật Bản sẽ chỉ tham gia vào nhưng. công đoạn test – kiểm tra sản phẩm). Bên cạnh đó sẽ vẫn có một số những trường hợp mọi giai đoạn đều đang được thực hiện tại Nhật Bản và gọi là Nearshore. Còn lại, thì dù có những áp dụng mô hình nào thì đa phần chúng đều có chung một điểm cốt lõi, đó chính là công ty bên Nhật Bản sẽ gửi về yêu cầu đến công ty ở Việt Nam

  Trong việc phát triển Offshore thì hiện nay vẫn còn tồn tại nhiều những điểm mà có thể có nhiều bạn vẫn chưa biết được nếu như chỉ mới tham gia được vào những hoạt động lĩnh vực này. Bởi thực chất về các quốc gia lớn như Nhật Bản đang bất lợi về dân số và về sự thiếu hụt nhân lực ngày một gia tăng. Vậy nên, dù có phát triển Offshore cũng đã phần nào giải quyết được những vấn đề thiếu hụt đế nhân lực, tận dụng được những kỹ sư ưu tú. Nhưng vẫn còn đang tồn đọng nhiều những hạn chế như: Push deadline – tiến độ, schedule – kế hoạch, output – đầu ra không như mong muốn.

  Có thể sẽ là bị phát sinh bởi nhiều những yếu tố chủ quan cũng như về khách quan: sự khác biệt về những  phong cách đang làm việc, ngôn ngữ, khoảng cách địa lý, thời gian. Tuy nhiên , trong việc phát triển Offshore vẫn luôn giúp các công ty sẽ có thể giảm được chi phí đáng kể, và tập trung được nhiều hơn vào những việc thực hiện vào  mục tiêu hoạt động. 

  Ofshore đang được sử dụng để gọi các chủ thể kinh doanh hay những tài khoản vốn đang ở nước ngoài. Các tài khoản này hay những chủ thể này cần phải được đặt tại bất kỳ một  quốc gia nào ngoài quốc gia sở tại của những  khách hàng hoặc những  nhà đầu tư.

  Nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ hoặc nhiều khu vực pháp lí có trung tâm tài chính đầu tư nước ngoài (OFC). Điển hình chính là các trung tâm của Thụy Sĩ, Bermuda hoặc Quần đảo Cayman và với một số ít được biết đến hơn như Mauritius, Dublin và Belize. Các OFC có mang các tiêu chuẩn quy định và có tính minh bạch khác nhau.

  Về mặt phương án kinh doanh, việc hoạt động ra nước ngoài (offshoring) thường được xem như là phần thuê ngoài (outsourcing). Offshoring là đặt lên một số những hoạt động kinh doanh nhất định như phần khâu sản xuất hay về  trung tâm chăm sóc khách hàng ở các quốc gia không có tiềm năng kinh doanh cao.

  Các công ty được sử dụng cách thức này tận dụng được các điều kiện thuận lợi nhất ở đầu tư nước ngoài mà mỗi  nước sở tại đó không có được, chẳng hạn như về  nhân công rẻ hơn và có quy định lỏng lẻo hơn để tiết kiệm được chi phí cho nhiều doanh nghiệp.

  Nhiều công ty sẽ có doanh thu rất lớn từ đầu tư nước ngoài (ví dụ Apple và Microsoft) có thể giữ lại được những lợi nhuận nhiều hơn nếu các công ty này sẽ có tài khoản đầu tư nước ngoài (offshore account) ở các quốc gia để đánh thuế thấp hơn. Năm 2023, ước tính sẽ có hơn 3 nghìn tỉ đô la lợi nhuận của hơn 300 tập đoàn Mỹ được giữ ở nước ngoài.

  Offshore – Đầu tư ra nước ngoài

  Khái niệm về đầu tư ra nước ngoài hay đầu tư Offshore được dùng để chỉ những nhà đầu tư cư trú bên ngoài  quốc gia đó  mà họ đang đầu tư. Cách thức đầu tư này thường sẽ  được sử dụng bởi những nhà đầu tư có giá trị ròng cao vì đây chi phí để duy trì được các tài khoản nước ngoài có thể cao đối với nhà đầu tư khác. Ưu điểm lớn nhất của đầu tư ofshoring đó chính là các lợi ích về thuế, bảo vệ được tài sản và được quyền riêng tư.

  Hạn chế của nó chính là chi phí cao và về sự gia tăng giám sát pháp lý của những cơ quan tài phán và cả  tài khoản nước ngoài phải đối mặt, do đó việc đầu tư offshoring thường sẽ vượt quá khả năng của hầu hết những nhà đầu tư. Các nhà đầu tư offshoring cũng có thể được các cơ quan quản lý đó và cơ quan thuế quản lý cẩn thận hơn để đảm bảo được các khoản thuế được trả.

  Rồi bạn có cơ duyên được biết đến hình thức quản lý phương án kinh doanhOffshore, và đặt ra câu hỏi liệu rằng mình sẽ kinh doanh thế nào để tiết kiệm được tối đa về những khoản chi phí kinh doanh mà mang về được lợi nhuận nhiều nhất cho công ty. Để đưa ra được câu trả lời này cho chính mình thì các bạn cần phải giải đáp được bài toán, so sánh giữa những  lợi nhuận đó của bạn sẽ kinh doanh được trong nước với kinh doanh online trên toàn cầu cùng với một Offshore được mở thêm. 

  Như vậy, giả sử với mỗi năm bạn sẽ thu về được khoảng 1 tỷ, có có lợi nhuận 20% thì bạn sẽ  cứ liên tiếp tái đầu tư liên tiếp thì sau 10 năm công ty bạn sẽ thu được về là được khoảng 26 tỷ, nhưng nếu như công ty đó bạn đang kinh doanh trong nước thì trong 10 năm bạn cũng sẽ chỉ thu được 13,5 tỷ. Tức là, nếu như bạn lập công ty Offshore thì sẽ đẩy được phần  lãi trung bình là 2,5 tỷ mỗi năm, thay vì chỉ 1 triệu như công ty kinh doanh trong nước đơn thuần

  Offshore – Một số lưu ý 

  Tài khoản ngân hàng tại nước ngoài (Offshore banking) bảo đảm được tài sản trong các tổ chức tài chính này  ở nước ngoài và có thể sẽ bị giới hạn bởi những  luật pháp nước sở tại của mỗi khách hàng. Được sử dụng để tránh được những bất lợi nhất định nếu như tài sản đang được giữ trong một số tổ chức tài chính ở nước sở tại, tổ chức hoặc những cá nhân có những Tài khoản ngân hàng có thể tránh về nghĩa vụ thuế cũng như việc gây khó khăn khi có những  yêu cầu tịch thu những đến những tài sản này bởi một số người hoặc tổ chức tại quốc gia sở.đó .

  Tài khoản ngân hàng ở Thụy Sĩ đã từng rất nổi tiếng do Thụy Sĩ có luật bảo mật nghiêm ngặt trong quá khứ về những  thông tin khách hàng, vì vậy mà Tài khoản ngân hàng của Thụy Sĩ không có tên nào kèm theo. Tuy nhiên sau này Thụy Sĩ đã đồng ý chuyển đến thông tin chủ tài khoản cho chính phủ nước ngoài, chấm dứt hết mọi hành vi trốn thuế có thể xảy ra.

  Đối với nhiều những người đang có công việc thường xuyên cần  đi ra nước ngoài, sử dụng đến ngoại tệ cho những  khoản tiết kiệm và khoản giao dịch quốc tế sẽ  có thể đem lại được nhiều lợi ích do họ có thể sử dụng đến tiền bằng loại tiền mà họ muốn mà không cần phải lo nghĩ đến những biến động của tỉ giá hối đoái.

  Do qui định ngân hàng của những quốc gia là khác nhau, có thể có quốc gia nơi Tài khoản ngân hàng ở nước ngoài (offshore banking) được tạo ra  không có các quy định để bảo vệ như những quốc gia khác.

  6 Sai Lầm Khi Đầu Tư Chứng Khoán Nhà Đầu Tư F0 Thường Mắc Phải

  Sử dụng đòn bẩy margin, cố gắng dự đoán giá cả tương lai, không học hỏi thêm là một trong những sai lầm khi đầu tư chứng khoán mà nhà đầu tư F0 thường mắc phải.

  Là một người đã trải qua thời bùng nổ và sụp đổ của chu kỳ chứng khoán, khi nhìn lại, tôi không thể ngờ rằng mình đã liều mạng cũng như vô trách nhiệm đến vậy. Tôi đã mắc phải gần như tất cả sai lầm mà một nhà đầu tư F0 cho là bình thường.

  Những sai lầm khi đầu tư chứng khoán.

  Nhà đầu tư F0 là gì?

  Nhà đầu tư F0 là thuật ngữ để chỉ những người mới bắt đầu gia nhập thị trường chứng khoán, thuật ngữ này xuất hiện phổ biến kể từ năm 2023 khi thị trường chứng khoán chứng kiến một cuộc đổ bộ chưa từng thấy của các nhà đầu tư mới do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 ảnh hưởng đến cơ cấu thu nhập của họ.

  Nhà đầu tư F0 được cho là một luồng sinh khi mới của thị trường chứng khoán mặc dù họ được đánh giá là những người chưa có nhiều kinh nghiệm đầu tư.

  Những sai lầm khi đầu tư chứng khoán nhà đầu tư F0 thường mắc phải

  6 sai lầm khi đầu tư chứng khoán.

  1. Tìm kiếm indicator hay mô hình dự đoán hoàn hảo

  Nó không hề tồn tại đâu, tất cả chỉ là sự ngẫu nhiên núp sau những tên gọi nghe rất hay như MACD hoặc RSI. Bạn có thể dùng nó để tham khảo, chẳng vấn đề gì cả. Nhưng khi áp dụng vào đầu tư thì tác dụng là gần không và thậm chí mang hiệu ứng ngược. Tôi đố bạn tìm ra một mô hình nào có thể dự đoán chính xác hơn 50% vì họ sẽ bật lại quy luật bình quân và ngẫu nhiên. Gần như tất cả ai thử thách đều thất bại sau khi bị thị trường trừng phạt. Đây là một sai lầm khi đầu tư chứng khoán mà rất nhiều nhà đầu tư mắc phải. Đừng biến mình thành một con số vô nghĩa.

  2. Theo dõi bảng giá thị trường như kẻ nghiện

  Nếu đang tham gia diễn đàn nào đó mỗi ngày thì đó cũng là dấu hiệu cho thấy bạn đã nghiện. Hãy hỏi bản thân câu này, “Mỗi ngày mình đã dùng bao nhiêu tiếng để ngồi trước màn hình theo dõi giá cổ phiếu.” Điều này rất thú vị và gay cấn, tôi thừa biết thì đã từng trải qua. Nhưng hãy suy ngẫm xem, nó mang lại lợi ích gì cho sức khỏe và khoản đầu tư của bạn. Xác suất cao là nó chỉ thúc đẩy bạn mua bán sai lúc và thực hiện những quyết định tồi tệ. Bạn chỉ bấm nút mua và bán trên app hoặc màn hình để thỏa mãn cơn nghiện. Theo dõi thị trường thường xuyên là điều không cần thiết vì tất cả thông tin đều được phản ánh trong giá mở, đóng, thấp và cao mỗi ngày rồi. Bạn có thể nhìn nó sau khi thị trường đóng cửa, đó là thời điểm tốt nhất vì không còn tiếng ồn nữa.

  3. Mua bán để cho có và không lý do

  Tôi biết điều này đã được lặp lại nhiều lần đến mức nhàm chán nhưng nó cần thiết. Đó là đầu tư là 10% lựa chọn và 90% chờ đợi. Không như với những ngành nghề khác vốn yêu cầu bạn phải liên tục làm việc, đầu tư yêu cầu từ bạn tính kiên nhẫn và tầm nhìn dài hạn. Nếu bạn có thể kiềm chế bản thân khỏi việc mua bán chụp giật liên tục, thì đó là sự tiến bộ vượt bậc rồi. Vì khi không làm gì, bạn đang cho phép vốn đầu tư của mình làm việc và phát triển. Nhưng nếu can thiệp không cần thiết, thì bạn chỉ ngăn chặn nó hoạt động đúng tính năng. Tốt hơn hết, đừng mắc phải sai lầm khi đầu tư chứng khoán này.

  4. Dự đoán giá cả và tương lai

  Nếu quan sát thì gần như tất cả nhà đầu tư đều chơi trò đoán mò này. Nó không có gì sai nhưng thực sự không cần thiết. Việc bạn muốn trở thành một Phù Thủy Chứng Khoán không là vấn đề gì cả, nhưng nó chỉ khiến bạn kiệt sức thay vì có ích. Tôi có thể dự đoán ngày mai thị trường sẽ ra sao, SP500 hay VNIndex sẽ là bao nhiêu trong 12 tháng hoặc ROS sẽ còn hay mất trong một thập niên. Nhưng sự thật là thị trường không quan tâm về sự dự đoán của bạn, nó còn chẳng biết bạn là ai nữa. Chứng khoán là một thứ vô cảm xúc và không theo quy trình nào.

  5. Sử dụng đòn bẩy margin

  Nợ không có gì xấu và đòn bẩy cũng không có gì sai. Nhưng đó là nếu nó mang lại nhiều hơn nó lấy đi từ tài khoản của bạn. Cổ phiếu biến động trung bình 15% hoặc hơn. Trong “Thị trường Gấu” thì giảm phân nửa là điều bình thường. Nếu bạn sử dụng 2x margin thì sẽ cháy tài khoản và bị ép bán ngay. Lúc đó cho dù thị trường có phục hồi thì bạn sẽ không có phần vì mình đã mất trắng. Thoạt đầu thì cứ tưởng margin là công cụ để làm giàu nhanh nhưng về sau nó là cách để đốt tiền nhanh nhất. Ở Việt Nam thì lãi suất vay cũng đủ ăn sạch lợi nhuận hay mức tăng trưởng rồi. Nó không hỗ trợ gì mà chỉ làm giàu cho công ty chứng khoán. Đừng biến mình thành kẻ gốc.

  6. Không đọc sách để học hỏi

  Kết luận

  Tôi có thể nói tiếp nhưng có lẽ sáu điều trên là quá đủ. Đó là những sai lầm tôi đã mắc phải thời trẻ và bây giờ cam kết với bản thân là sẽ không bao giờ để nó tác động đến mình nữa. Nhờ những lời chỉ dạy từ những “Người khổng lồ” của trường phái đầu tư dài hạn như Bogle, Buffett và Malkiel, tôi đã bỏ lại sau lưng những hành vi độc hại để biến mình thành một người đầu tư trong thị trường đúng nghĩa.

  Tôi không thể thuyết phục bạn ngừng đầu cơ, mua bán chụp giật hoặc đánh bạc trên thị trường. Nhưng tôi luôn tin rằng sẽ luôn có vị trí cho những triết lý đúng nghĩa. Vì sau tất cả, chỉ những thứ gì sản xuất và phục vụ xã hội mới phát triển được. Tất cả còn lại sẽ trôi vào hư vô.

  Bạn có thể biến mình thành một người nắm giữ tài sản đến vô tận hoặc một kẻ đầu cơ qua đường. Dù lựa chọn là gì, kết quả chỉ có một. Hãy tránh khỏi những sai lầm khi đầu tư chứng khoán được kể trên.

  Để học hỏi và xây dựng chiến lược đầu tư chứng khoán cho riêng mình, hãy đọc tiếp bài viết này: Phương pháp đầu tư Warren Buffet.

  Đăng bởi: Ngọc Nguyễn Khánh

  Từ khoá: 6 sai lầm khi đầu tư chứng khoán nhà đầu tư F0 thường mắc phải

  Tìm Hiểu Ngành Nghề: Ngành Kinh Tế Đầu Tư (Mã Xt: 7310104)

  Giới thiệu chung về ngành Kinh tế đầu tư

  Kinh tế đầu tư là gì?

  Các kỹ năng cần thiết phù hợp với ngành Kinh tế đầu tư bao gồm kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp hiệu quả, kỹ năng đàm phán và thuyết phục, kỹ năng quản lý thời gian, tổ chức công việc và kỹ năng quyết định.

  Các trường đào tạo ngành Kinh tế đầu tư

  Khu vực miền Bắc

  Tên trường Điểm chuẩn 2023 Đại học Kinh tế quốc dân 27.7 Đại học Công nghiệp Hà Nội 25.05 Học viện Nông nghiệp Việt Nam Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh Thái Nguyên 16.0 Đại học Tân Trào 15.0

  Tên trường Điểm chuẩn 2023 Đại học Kinh tế TP HCM 25.4

  Các khối thi ngành Kinh tế đầu tư

  Khối A01 (Toán, Lý, Anh)

  Khối B00 (Toán, Hóa, Sinh)

  Khối C14 (Văn, Toán, Giáo dục công dân)

  Khối C20 (Văn, Địa lí, Giáo dục công dân)

  Khối D07 (Toán, Hóa học, Tiếng Anh)

  Khối D10 (Toán, Địa lí, Tiếng Anh)

  Chương trình đào tạo ngành Kinh tế đầu tư

  Ngành Kinh tế đầu tư học những gì? Có khó không?

  I. KIẾN THỨC ĐẠI CƯƠNG Học phần chung Những nguyên lý cơ bản của CN Mác-Lênin 1, 2 Tư tưởng Hồ Chí Minh Đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam Ngoại Ngữ Giáo dục thể chất Giáo dục quốc phòng an ninh Học phần bắt buộc Toán cho các nhà kinh tế Kinh tế vi mô 1 Pháp luật đại cương Kinh tế vĩ mô 1 Học phần của ngành Lý thuyết xác suất và thống kê toán Tin học đại cương Quản lý học 1 Kinh tế đầu tư 1 II. KIẾN THỨC GIÁO DỤC CHUYÊN NGHIỆP 1. Kiến thức cơ sở ngành Lý thuyết tài chính tiền tệ 1 Nguyên lý kế toán Kinh tế lượng 1 Kinh tế học cho người ra quyết định đầu tư 2. Kiến thức ngành Học phần bắt buộc Lập dự án Quản lý dự án Đầu tư quốc tế Phân tích báo cáo tài chính Đầu tư tài chính Kinh tế đầu tư 2 Đấu thầu trong đầu tư Thị trường vốn Thẩm định dự án đầu tư Đề án môn học Học phần tự chọn (5 học phần) Lịch sử các học thuyết kinh tế Quản trị tài chính Quản trị nhân lực Kinh tế đô thị Thống kê kinh tế Kinh tế lượng 2 Quản trị chiến lược Quản trị Marketing Kinh tế phát triển Kinh tế bảo hiểm 3. Kiến thức chuyên sâu (chọn 6 học phần trong số dưới) Phân tích lợi ích chi phí trong đầu tư Chuyên đề: Hệ thống đầu tư đa biên và công ty đa quốc gia Pháp luật về đầu tư Phân tích đầu tư Chuyên đề: Quản trị chiến lược về công nghệ và đổi mới Chuyên đề: Tin học quản lý đầu tư Chuyên đề: Quản lý rủi ro trong đầu tư Hội nhập Kinh tế quốc tế Đầu tư theo hình thức PPP 10 Kế toán dự án đầu tư 4. Chuyên đề thực tập

  Cơ hội nghề nghiệp ngành Kinh tế đầu tư

  Cán bộ tại Phòng kế hoạch đầu tư của các doanh nghiệp nhà nước, công ty liên doanh, công ty nước ngoài

  Chuyên viên thẩm định dự án thương mại và tư vấn cho các chủ đầu tư xây dựng dự án

  Chuyên viên tư vấn đầu tư dự án cho các doanh nghiệp, tổ chức tài chính và công ty chứng khoán, ngân hàng…

  Chuyên viên đánh giá tác động từ các dự án kinh tế xã hội, phát triển cơ sở hạ tầng tại các tổ chức phi chính phủ

  Mật Mã Làm Giàu Của Người Do Thái Xưa: Trí Tuệ Mở Rộng, Công Việc Chuyên Cần, Đầu Tư Đúng Lúc

  Trong công việc, trí tuệ, đầu tư… người Do Thái đều có mật mã, nguyên tắc riêng và khiến khối tài sản của họ ngày càng tăng.

  Mật mã số 1: Trí tuệ

  Trí tuệ được định nghĩa là việc có kinh nghiệm và phân biệt hoặc đánh giá được điều gì là thật, đúng hoặc lâu dài. Đó là ứng dụng thực tế của kiến thức.

  Thay vì theo đuổi sự giàu có, hãy theo đuổi sự khôn ngoan: “Đừng vắt kiệt sức mình để theo đuổi sự giàu có, hãy đủ thông minh để từ chối nó. Nếu bạn chỉ chăm chăm lao vào nó, nó sẽ không còn ở đó nữa! Vì của cải chắc chắn sẽ mọc cánh, như đại bàng bay lên bầu trời”.

  Khiêm tốn được coi là điều kiện tiên quyết để nâng cao trí tuệ: Người Do Thái luôn ý thức một điều rằng, “Nếu kiêu sa đi trước, theo sau nó ắt sẽ là sự hổ thẹn; nhưng thứ đi đôi với sự khiêm nhường luôn là sự khôn ngoan”, “Nghèo đói và xấu hổ dành cho kẻ không được dạy dỗ, nhưng kẻ chịu nghe lời dạy dỗ sẽ được tôn trọng”.

  Để có được trí tuệ, chúng ta cần không ngừng học hỏi.

  Triết gia người Do Thái, Samuel Ibn Tibbon từng nói: “Hãy coi sách là bạn đồng hành.”

  Chuyên gia bán hàng người Mỹ, Zig Ziglar đã nói: “Người giàu có TV nhỏ và thư viện lớn, còn người nghèo có thư viện nhỏ và TV lớn”.

  Cuốn “Talmud” là một nguồn trí tuệ tuyệt vời trong số tất cả các cuốn sách. Nó cũng đã trở thành một cuốn cẩm nang để học hỏi về kinh doanh cũng như tìm kiếm vận may. Kinh “Talmud” giải thích: “Học quá nhiều một lúc, bạn sẽ thu được lợi ích nhưng không nhiều, nhưng nếu thu thập từng chút một, bạn sẽ thu thập được rất nhiều”.

  Rất nhiều người Do Thái hiểu rằng thời gian quý hơn tiền bạc: bạn luôn có thể kiếm được nhiều tiền hơn, nhưng bạn không bao giờ có thể lấy lại được thời gian. Thời gian là hàng hóa quý giá nhất. Vì vậy, hầu hết người Do Thái dành thời gian để trau dồi trí tuệ, sự giàu có và đóng góp cho xã hội.

  Mật mã số 2: Công việc

  Cuốn “Talmud” có đề cập đến những gì một người nên làm để trở nên giàu có: “Hãy để anh ta tham gia nhiều vào công việc kinh doanh và giao dịch một cách trung thực”. Cuốn “Cựu Ước” cũng nói: “Người siêng năng sẽ cai trị, trong khi kẻ lười biếng sẽ phải lao động cho người khác”. Nhiều người Do Thái làm việc cho chính họ và thuê nhân viên thay vì người làm công. Chính trị gia người Đức, Julius Streicher từng nói: “Có một bí mật mở rằng người Do Thái không làm việc mà để người khác làm việc cho họ”.

  Người Do Thái tin rằng con người là người sáng tạo chứ không phải người tiêu dùng. Mọi công việc đòi hỏi phải có mục tiêu và kế hoạch và cả sự kiên trì. Cuốn “Cựu Ước” nói: “Vào buổi sáng, hãy gieo hạt, đừng lười biếng cho đến chiều tối, vì bạn không biết hạt giống nào sẽ cho ra mầm tốt”.

  Bàn về công việc, người Do Thái luôn tâm niệm rằng “Chỉ cần là làm việc, việc gì cũng đều có cái lợi, nhưng nói suông sẽ chỉ sinh ra nghèo đói”. Chỉ có lao động mới có thể tạo ra của cải: “Nhàn cư vi bất thiện, bàn tay siêng năng sẽ mang lại của cải”.

  Mật mã số 3: Đầu tư

  Cuốn “Talmud” dạy rằng “tiền của một người phải luôn sẵn sàng trong tay”, nghĩa là chúng ta phải luôn chuẩn bị sẵn tiền để đầu tư. 33% người Do Thái đầu tư vào tài sản tài chính. Chủ ngân hàng, ông Edmond Safra, “nếu bạn không gieo, làm sao bạn thu hoạch”.

  Trong hành trình hướng tới sự giàu có, một người có thể phải hạn chế chi tiêu trong một thời gian và tiết kiệm càng nhiều càng tốt. Cuốn “Cựu Ước” nói, “Những người yêu thích sự an nhàn sẽ trở nên nghèo khó; những người yêu thích rượu vang và sự sang trọng sẽ không bao giờ giàu có”.

  Người Do Thái quan niệm việc chăm chỉ, tiết kiệm và tích lũy để đầu tư vào tài sản tài chính và cuối cùng đạt được lợi nhuận mong muốn, từ đó hỗ trợ lối sống hoặc các nhu cầu trong tương lai. Văn hóa tiêu dùng hưởng thụ ở xã hội hiện đại là một điều đáng để quan ngại, “Người khôn ngoan có của cải và cả sự xa xỉ, nhưng kẻ ngốc tiêu bất cứ thứ gì họ kiếm được”.

  Cuốn “Sách Luật” cũng nói rằng “thời gian là tiền bạc, nhưng tiền bạc cũng là thời gian, mọi thứ xa xỉ đều tiêu tốn rất nhiều giờ quý giá của cuộc đời”. Hạn chế mua tất cả những gì bạn muốn cho đến khi bạn thực sự có đủ khả năng chi trả. Việc vay mượn một cách thiếu khôn ngoan sẽ khiến bạn rơi vào tình thế lệ thuộc.

  Có một câu chuyện như này: Một nhà hiền triết phát hiện ra một người đàn ông đang trồng một loại cây họ đậu. Nhà hiền triết hỏi anh ta bao lâu thì cây này đơm hoa kết trái. “70 năm”, người đàn ông trả lời.

  Advertisement

  Nhà hiền triết hỏi: “Anh có đủ khỏe mạnh để sống được tới lúc ăn được quả của nó không?”

  Người đàn ông đáp: Tôi tìm được đến với cây trái là do tổ tiên của tôi đã gieo trồng cho tôi. Tương tự như vậy, tôi đang trồng cho con cái của mình.

  Tương tự, tiết kiệm có thể được coi như gieo hạt giống: cần thời gian để thấy được sự lớn lên, nhưng nó sẽ mang lại một vụ mùa bội thu.

  Về vấn đề đầu tư, chúng ta cần có sự tìm hiểu và lên kế hoạch kỹ càng trước khi đầu tư. Cuốn “Cựu Ước” nói, “Kẻ thiếu suy nghĩ tin vào mọi lời nói, nhưng người thận trọng luôn xem xét trước hành trình của mình”. Vì vậy, đừng bao giờ vội vàng đầu tư mà không nghiên cứu và cân nhắc trước. Mặt khác, đừng ngừng đầu tư vào những cơ hội tốt: “Kẻ ngồi tính mãi hướng gió sẽ chẳng bao giờ gieo được hạt, kẻ ngồi nhìn trời sẽ không bao giờ có thể gặt hái”.

  Bên cạnh đó, “hãy đa dạng hóa các khoản đầu tư, vì bạn không biết những rủi ro nào có thể xảy ra ở phía trước”.

  Những Điểm Nhất Định Phải Ghé Khi Đến ‘Hàng Xóm’ Của Dubai

  Thủ đô của Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất – Abu Dhabi – có mọi thứ bạn cần, từ bãi biển đẹp, các công trình kiến trúc vĩ đại đến một nền văn hóa đặc sắc.

  Những điểm nhất định phải ghé khi du lịch Abu Dhabi

  1. Emirates Palace: Đây là một trong những khách sạn tốt nhất thế giới. Với tiêu chuẩn 7 sao, Emirates Palace là nơi thường xuyên tiếp đón những nguyên thủ quốc gia, các nhà ngoại giao và tầng lớp thượng lưu. Khách sạn này từng xuất hiện trong một cảnh quay bộ phim bom tấn Fast and Furious 7.

  2. Thánh đường Sheikh Zayed: Một trong những nhà thờ Hồi giáo lớn nhất thế giới, với sức chứa 40.000 tín đồ cầu nguyện cùng lúc.

  Sảnh cầu nguyện ở Sheikh Zayed được trang trí bằng những chiếc đèn dát vàng 24 carat. Về đêm, các hồ nước xung quanh phản chiếu ánh sáng làm khu sảnh càng trở nên huyền ảo.

  3. Đảo Saadiyat: Thiên đường cho những người yêu thích bộ môn golf. Đảo Saadiyat có sân goft nằm dọc theo bãi biển tuyệt đẹp. Khu vực này là nơi trú ngụ của các loài vật như cá heo, rùa biển và linh dương.

  4. Đảo Yas: Một điểm đến không thể bỏ qua cho những tín đồ đam mê bộ môn đua xe F1.

  Đường đua F1 chuẩn quốc tế được xây dựng bên cạnh hệ thống khách sạn cao cấp Yas Viceroy Abu Dhabi. Từ ban công khách sạn, du khách có thể thoải mái thưởng thức những vòng đua kịch tính.

  Giải đua F1 ở Abu Dhabi được tổ chức vào tháng 11 hàng năm. Khánh thành từ năm 2009, đây là đường đua duy nhất trên thế giới có mái che.

  5. Ferrari World: Công viên giải trí trong nhà lớn nhất thế giới do hãng xe Ferrari xây dựng. Nơi đây cũng có đường chạy thử, dành cho những người muốn trải nghiệm cảm giác cầm lái một chiếc xe đua. Nơi đây có hệ thống tàu lượn siêu tốc nhanh nhất thế giới Formula Rossa, với vận tốc lên tới 240 km/h.

  6. Sa mạc: Ở Abu Dhabi, sa mạc chỉ cách thành phố một quãng đường ngắn. Du khách có thể tham gia các tour tham quan trên lưng lạc đà, hoặc lái xe địa hình vượt những cồn cát đỏ khổng lồ.

  Tộc người du mục Bedouin ở Abu Dhabi có truyền thống thuần hóa chim ưng. Abu Dhabi có bảo tàng và bệnh viện chim ưng lớn và hiện đại nhất thế giới.

  7. Resort giữa sa mạc Liwa: Nằm ở giữa hoang mạc Liwa, khu nghỉ dưỡng cao cấp Qasr al Sarab là nơi được nhiều du khách ví như bước vào câu chuyện thần thoại “nghìn lẻ một đêm”.

  8. Al Ain: Một thành phố ốc đảo nằm giữa sa mạc. Nơi đây được ví như thiên đường với cảnh quan thiên nhiên phong phú.

  Đến đây, du khách sẽ bị choáng ngợp giữa những khu vườn với hàng nghìn cây chà là, viện bảo tàng, chợ lạc đà… và nhiều hoạt động vui chơi khác.

  9. Ah Jahili: Được UNESCO công nhận là di sản văn hóa, pháo đài Ah Jahili được xây dựng năm 1891 để bảo vệ thành phố Al Ain và các vườn cọ quý giá.

  10. Chợ lạc đà Al Ain: Cách ốc đảo không xa là chợ lạc đà Al Ain. Du khách có thể đi xung quanh để tham quan, nhìn ngắm hoặc thậm chí là vuốt ve những con vật.

  11. Lễ hội lạc đà: Được tổ chức vào những tháng đầu năm. Ngoài đua lạc đà, cuộc thi “hoa hậu lạc đà” thu hút sự chú ý của nhiều du khách. Các lái buôn cũng tích cực tham gia để săn giải thưởng.

  12. Hyatt Capital Gate: Tòa nhà cao 160m, nghiêng một góc 18 độ (gấp 4 lần tháp nghiêng Pisa, Italia) được sách Kỷ lục Guinness công nhận là “Tòa tháp nhân tạo nghiêng nhiều nhất thế giới”.

  13. Bảo tàng Louvre: Dự kiến chính thức mở cửa vào năm 2023, đây sẽ là nơi trưng bày nhiều tác phẩm vô giá của cả 2 trường phái nghệ thuật Đông và Tây. Điểm nhấn của bảo tàng là cấu trúc mái vòm kép, với các khe mắt cáo cho ánh sáng tự nhiên lọt vào khu trưng bày. Một phần của bảo tàng được xây dựng ngay trên mặt nước.

  14. The Corniche: Trải dài 8 km dọc theo con sông, The Corniche là con đường được người dân Abu Dhabi yêu thích. Nhiều người chọn nơi đây để chạy bộ đạp xe, ăn uống và uống cà phê thư giãn…

  15. The Central Market Souk: Khu vực không thể bỏ qua khi muốn mua quần áo hoặc đồ lưu niệm. Trung tâm thương mại này được xây dựng để thay thế chợ truyền thống. Khi đã shopping thỏa thích, khách du lịch có thể dừng chân tại các quán bar, nhà hàng để nghỉ ngơi.

  Theo Hải Âu/Zing News

  Đăng bởi: Cầm Phùng

  Từ khoá: Những điểm nhất định phải ghé khi đến ‘hàng xóm’ của Dubai

  Cập nhật thông tin chi tiết về Hiểu Đúng Về Đặc Điểm Của Condotel Trước Khi Quyết Định Đầu Tư trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!