Xu Hướng 2/2024 # Học Liên Thông Đại Học Dược Và Những Điều Cần Biết # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Học Liên Thông Đại Học Dược Và Những Điều Cần Biết được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Học liên thông Đại học dược là một hình thức học được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn nhằm bổ sung kiến thức cũng như mở rộng cơ hội việc làm cho bản thân. Mặc dù thời gian học sẽ kéo dài lâu hơn hệ đại học chính quy nhưng đây chính là sự lựa chọn phù hợp dành cho những bạn không may mắn trúng tuyển vào các trường Đại học. Để hiểu rõ hơn về chương trình học này, mời các bạn cùng tham khảo bài chia sẻ sau đây.

Học liên thông Đại học ngành dược là gì?

Liên thông được định nghĩa là hình thức đào tạo mà bản thân của người học có thể sử dụng kết quả học tập trước đó của mình để học lên trình độ cao hơn cùng với chuyên ngành hoặc có thể chuyển sang một chuyên ngành đào tạo khác.

Học liên thông Đại học dược dành cho các đối tượng đã hoàn thành chương trình của hệ Cao đẳng dược, mong muốn được học liên thông lên chương trình Đại học nhằm nâng cao những kiến thức chuyên môn. Đây được xem là ngã rẽ an toàn giúp cho bạn có thêm động lực có được tấm bằng Đại học.

Điều kiện để học liên thông Đại học dược

Bạn cần tìm hiểu các điều kiện xét tuyển học liên thông lên hệ Đại học dược của từng trường để thuận lợi hơn khi làm hồ sơ thi tuyển. Thông thường, điều kiện xét tuyển của các trường như sau:

Về trình độ: Thí sinh cần có trình độ chuyên môn từ Cao đẳng thuộc ngành sức khỏe như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược,.. có giấy chứng nhận và giấy xác nhận đến từ cơ quan làm việc.

Về phẩm chất đạo đức: Có lý lịch rõ ràng, trong sạch, đạo đức tốt, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Tham gia kỳ thi học liên thông theo hình thức, đề thi do trường tổ chức theo quy định.

Thời gian đào tạo liên thông ngành dược hệ Đại học

Thời gian đào tạo liên thông Đại học dược sẽ tùy vào từng đối tượng. Cụ thể:

Đối tượng có bằng Cao đẳng ngành dược: Thời gian đào tạo sẽ kéo dài trong 2 năm.

Đối tượng có bằng Trung cấp ngành dược: Được đào tạo trong khoảng 3,5 năm.

Hồ sơ đăng ký học liên thông Đại học dược

Để hoàn thiện hồ sơ đăng ký học liên thông Đại học ngành dược bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ quan trọng:

Bản sao công chứng của bằng tốt nghiệp Cao đẳng ngành dược (2 bản).

Bản sao công chứng của bảng điểm Cao đẳng ngành dược (2 bản).

Bản sao công chứng của giấy khai sinh (1 bản).

Bản sao công chứng của giấy chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân (1 bản).

Giấy khám sức khỏe (1 bản).

Bản sao công chứng của sổ hộ khẩu (1 bản).

4 ảnh kích cỡ 3×4 và 2 ảnh 4×6 (được chụp không quá 06 tháng được tính đến thời điểm bạn nộp hồ sơ và ghi rõ họ tên, năm sinh, quê quán ở mặt sau ảnh)

Các giấy tờ được ưu tiên khác (nếu có).

Các trường đại học có chương trình liên thông ngành dược Trường Đại học y dược TP.HCM Đại học Nguyễn Tất Thành

Đại học Nguyễn Tất Thành cũng là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những bạn đang có dự định học liên thông Đại học dược. Hiện trường đã đưa ra thông báo chính thức về việc tuyển sinh liên thông lên trình độ Đại học theo hình thức chính quy năm vào 2023.

Trường Đại học Dược Hà Nội

Trường Đại học Dược Hà Nội được biết đến là một trong những ngôi trường nổi tiếng nhất tại Việt Nam với rất nhiều ngành đào tạo khác nhau. Trường luôn đầu tư toàn diện về ngành dược, với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và trang bị các thiết bị hiện đại bật nhất giúp cho quá trình giảng dạy được đạt hiệu quả cao hơn. Mục tiêu chính của Đại học Y Hà Nội là ươm mầm cho đội ngũ dược sĩ chất lượng cao cho Việt Nam.

Học viện Quân Y

Học viện Quân Y có chương trình đào tạo sĩ quan cùng với các loại hình đào tạo được xây dựng dựa trên cơ sở Khung chương trình đào tạo của ngành y dược được Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng với Bộ Quốc phòng quy định. Hiện nay, nhà trường có hơn 10 chương trình đào tạo thuộc vào 8 loại hình đã và đang được triển khai.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi hết bài viết, mọi thắc mắc hãy liên hệ ngay với Giải Pháp Chọn Trường để được tư vấn cụ thể nhất!

Liên Thông Trung Cấp Lên Đại Học Mất Bao Lâu? Những Thông Tin Liên Quan Về Học Trung Cấp Lên Đại Học

Liên thông Trung cấp lên Đại học là hình thức đào tạo được Sở GD&ĐT cho phép thực hiện đối với một số trường. Hướng đến đối tượng là sinh viên cao đẳng hoặc trung cấp chuyên nghiệp. Những người muốn lấy bằng đại học sau khi hoàn thành chương trình chuyển tiếp.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo,. Hiện nay có 3 hình thức đào tạo liên thông là:

Liên thông đại học chính quy

Vừa học vừa làm

Đào tạo từ xa

Theo Quyết định số 49/2002 / QĐ BGDĐT ngày 05 tháng 12 năm 2002. Trung cấp là hình thức đào tạo cho phép một số trường triển khai cho những học sinh đã tốt nghiệp trình độ trung cấp có nguyện vọng hoàn thiện kiến ​​thức lên đại học. Sau khi hoàn thành khóa học này. Sinh viên sẽ nhận chứng chỉ học thuật hoặc bằng cấp trong lĩnh vực họ đã học.

Ngoài ra, người nộp đơn có thể chọn học ở trình độ trung cấp của một trường cao đẳng. Không cần phải là một trường đại học.

Tổng hợp top tất cả các ngành nghề đào tạo của Trung cấp nghề

Tổng hợp tất cả các loại bằng tốt nghiệp Trung cấp

Năm 2024, Bộ GD&ĐT đã sửa đổi, bổ sung thông tư 55. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên liên thông lên Đại học. Sau khi hoàn thành chương trình trung học và đại học. Học viên có thể ngay lập tức chuyển tiếp lên đại học.

Ngoài ra, theo các trường đại học khác nhau. Khi liên thông, ứng viên sẽ phải trải qua kỳ thi tuyển sinh đại học bao gồm các môn cơ bản. Hoặc cũng có thể được xét tuyển. Ngoài ra, còn có các chứng chỉ cần thiết (tùy trường hợp) để nhập học vào trường đại học.

Bạn nên biết yêu cầu chuyển tiếp của từng trường và trường bạn đăng ký có cho phép chuyển tiếp từ Trung cấp lên Đại học hay không.

Hầu hết các trường liên thông đại học đều yêu cầu bằng cấp trong các ngành nghề mà họ muốn liên thông trong các trường trung cấp và cao đẳng đã theo học. Ngoài ra, đối với những người đã tốt nghiệp trung cấp nghề, cao đẳng nghề; nhưng không có bằng cấp cao,bằng tốt nghiệp phổ thông thì phải học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa của chương trình phổ thông. Hầu hết các chương trình văn hóa sẽ được bổ sung ngay sau khi hoàn thành trình độ trung cấp, cao đẳng chính quy.

Điều kiện để xét tuyển chuyển cấp là mỗi môn phải đạt từ 5 điểm trở lên theo thang điểm 10. Đây là yêu cầu chung của Sở GD & ĐT để đảm bảo ngưỡng đầu vào.

Các trường Đại học uy tín cho phép như liên thông Đại học Bách Khoa HN, Đại học Công nghiệp TPHCM, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Thương mại… và nhiều trường khác sẽ được tổ chức tuyển sinh 2 lần/năm.

Hiện nay, các trường Đại học tự chủ về việc ra đề và tổ chức thi tuyển. Có 3 môn thi chính để tuyển sinh theo quy chế của Bộ GD&ĐT là: môn cơ bản, môn cơ sở ngành và môn chuyên ngành hoặc thực hành nghề. Các trường Đại học sẽ công bố công khai các môn thi trong thông báo tuyển sinh trước kỳ thi liên thông 3 tháng.

Liên thông từ TC lên CĐ được thực hiện từ 1,5 đến 2 năm học đối với người có bằng tốt nghiệp Trung cấp cùng ngành đào tạo.

Đào tạo ĐH được thực hiện từ 2,5 đến 4 năm học đối với người có bằng tốt nghiệp trung cấp cùng ngành đào tạo.

Đào tạo ĐH từ 1,5 đến 2 năm học đối với người có bằng tốt nghiệp Cao đẳng cùng ngành đào tạo

Hồ sơ đăng ký liên thông theo mẫu riêng của các trường

Bản photo công chứng Bằng tốt nghiệp Cao đẳng, Cao đẳng nghề, Trung cấp nghề

Bảng điểm photo công chứng hoặc bản photo công chứng kết quả học tập có ghi rõ tên môn học, số tiết, điểm thi từng môn.

Bản sao giấy sinh

Giấy chứng nhận sức khỏe

Bản sao các giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên (nếu có)

2 ảnh cỡ 3×4 cm (chụp trong vòng 6 tháng

Nếu bạn mới tốt nghiệp trung cấp thì nhất định phải học. Vì nhiều công ty, tập đoàn lớn sẽ ưa chuộng và ưu tiên sinh viên có bằng đại học. Vì vậy, khi bạn hoàn thành chương trình học với tấm bằng đại học,. Việc học trong tay sẽ giúp bạn dễ dàng hơn để xin việc và có khả năng cạnh tranh những vị trí cao trong cơ quan, công ty mà bạn đang làm việc.

Đối với những bạn đã tìm được việc làm và muốn chuyển sang vị trí mới cao hơn. Việc có bằng đại học cùng kinh nghiệm sẽ là một thế mạnh vượt trội so với các đối thủ khác

Bằng cấp 3 có giá trị ngang bằng với bằng chính quy. Hiện nay khi trao bằng tốt nghiệp, nhiều trường cũng sẽ trao bằng chính quy. Hơn nữa, khi đang theo học, bạn có thể sắp xếp thời gian học tập và làm việc, vô cùng tiện lợi.

Advertisement

Khi có bằng đại học, bạn hoàn toàn có thể tham gia vào các công ty nước ngoài nếu có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm làm việc dày dặn. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp hệ trung cấp các bạn sẽ không phải lo thất nghiệp. Vì đã có sẵn kiến ​​thức và kỹ năng. Đó là cơ hội làm việc cho bạn để bạn có thể phát triển hơn rất nhiều.

Sự khác nhau giữa học trung cấp với học cao đẳng và đại học

Top các trường trung cấp nghề tại quận Bình Thạnh

Thông tin tuyển sinh trường trung cấp Tây Sài Gòn: Điều kiện thi, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu

Danh Sách Các Trường Đại Học Liên Thông Trái Ngành Mới Nhất

Có rất nhiều sinh viên muốn tìm hiểu về hình thức học liên thông đại học trái ngành do chưa biết quy chế liên thông trái ngành cũng như những ngành nào thì được đào tạo liên thông trái ngành?

DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TUYỂN SINH LIÊN THÔNG TRÁI NGÀNH

Hiện nay, học liên thông Đại học trái ngành được rất nhiều sinh viên mới tốt nghiệp Cao đẳng và Trung cấp mong muốn. Bởi đối với sinh viên học những ngành nghề mà hiện nay khi tốt nghiệp khó xin việc, thì học liên thông Đại học trái ngành sẽ là phương pháp rất hiệu quả để giải quyết vấn đề này.

Học liên thông trái ngành và những quy định mới

Theo quy chế, đào tạo liên thông cho phép liên thông cùng khối ngành đào tạo đã được học trước đó. Bên cạnh đó, 1 số trường còn cho phép liên thông đại học trái ngành học, nhưng sẽ phải học bổ sung thêm 1 số môn học và những điều kiện nhất định.

Trong thông tư 55 cũ đã nêu rõ, kể từ 36 tháng sau khi được trao bằng tốt nghiệp hệ trung cấp, cao đẳng cả hình thức đào tạo nghề và chuyên nghiệp, thí sinh sẽ được tham gia ứng tuyển liên thông lên trình độ Cao đẳng, Đại học và phải dự thi 3 môn gồm: 1 môn cơ bản, 1 môn cơ sở ngành, 1 môn chuyên ngành hoặc thực hành nghề. Các cơ sở giáo dục Đại học sẽ tự tổ chức tuyển sinh, ra đề thi và xác định điểm trúng tuyển, sinh viên trúng tuyển.

Tổng hợp lại những điều kiện trên, những sinh viên muốn được học liên thông trái ngành với ngành mình đã học ở Cao đẳng, Trung cấp (với điều kiện là ngành đã học phải cùng khối ngành mà sinh viên muốn liên thông trái ngành) sẽ được học bổ sung thêm kiến thức của các môn học thuộc chuyên ngành đăng ký liên thông trái ngành để đủ điều kiện tham gia thi tuyển sinh đầu vào. Cụ thể ở đây là môn chuyên ngành và môn cơ sở ngành.

Bên cạnh đó, rất nhiều cơ sở đào tạo luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các bạn thí sinh có thể tham gia liên thông trái ngành trong cùng 1 khối ngành như liên thông học viện tài chính hoặc liên thông trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội v.v…

Những đối tượng có thể tham gia học liên thông trái ngành

Những sinh viên đã tốt nghiệp hệ trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng chuyên nghiệp, trung cấp nghề, cao đẳng nghề vào đại học đều có thể tham gia đào tạo liên thông Đại học trái ngành

Ngoài ra, việc học liên thông trái ngành còn yêu cầu những đối tượng đăng kí tham gia cần phải bổ sung thêm lượng kiến thức và môn học sao cho phù hợp với khối ngành mới.

Quy định thời gian đào tạo liên thông Đại học trái ngành

Về thời gian đào tạo đối với sinh viên đăng kí học liên thông đại học trái ngành cũng sẽ tương tự như với những người học liên thông đại học bình thường. Sinh viên vẫn sẽ được lựa chọn lịch học 1 cách phù hợp, các lớp học cũng thường được bố trí vào các buổi tối và cuối tuần tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sinh viên vừa học vừa làm.

Mặc dù vậy, tùy vào yêu cầu ngành học và mỗi trường, người học sẽ phải mất thêm 1 khoảng thời gian để bổ sung kiến thức cũng như điều kiện tham gia học liên thông khác ngành.

Thí sinh dự thi liên thông Đại học tại trường Đại học Công nghệ Sài Gòn

Hiện nay, có rất nhiều trường tổ chức tuyển sinh liên thông chất lượng rất tốt có thể kể tới như liên thông đại học Sư phạm Hà Nội, liên thông Đại Học Kinh Tế Quốc Dân, liên thông Đại học Thương Mại… Các phụ huynh và sinh viên có thể tìm hiểu thông tin tuyển sinh liên thông tại các trang thông tin tuyển sinh như kênh tuyển sinh 24h của chúng tôi.

Bằng cấp liên thông Đại học

Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học liên thông đại học trái ngành và tốt nghiệp ra trường sẽ được cấp bằng Đại học chính quy theo quy định Bộ GD&ĐT. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ vẫn còn trong tay tấm bằng cao đẳng hoặc trung cấp của ngành học trước.

Thực tế, việc học liên thông trái ngành hay làm làm việc trái ngành là điều không ai mong muốn cả. Thế nhưng, điều này ngày càng thuận lợi và được Bộ GD&ĐT tạo điều kiện phát triển. Mọi người đều mong muốn được làm việc với đúng những gì mà mình đã học, được phát triển đúng khả năng mong muốn. Tuy nhiên, giữa 1 xã hội hiện đại và không ngừng thay đổi như hiện tại, nếu như bạn không bắt kịp nó thì bạn càng phải nỗ lực nhiều hơn nữa để trụ vững nếu không muốn bị tụt lại phía sau.

CÁC BẠN THÍ SINH XEM DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG TUYỂN SINH LIÊN THÔNG ĐẠI HỌC TRÁI NGÀNH TẠI

Hotline giải đáp thắc mắc liên thông trái ngành: 0978. 548. 00

Những Điều Cần Biết Trước Khi Học Nghề Sửa Chữa Điện Nước

Nghề sửa chữa điện

Cơ hội việc làm có nhiều là điều khiến nhiều bạn tham gia các lớp

học sửa chữa điện nước

. Tuy nhiên, nghề này cũng có những yêu cầu riêng với những ai muốn theo nghề. Các bạn học viên cần xác định những gì mà nghề yêu cầu, những thách thức nào đang đợi trước khi quyết định theo học.

nước phát triển cùng với sự phát triển của nhu cầu dân sinh và ngành xây dựng. Những năm gần đây, để đáp ứng cho sự bùng nổ dân số là sự gia tăng các công trình xây dựng nhà ở, chính vì thế thợ sửa chữa điện nước trong những năm qua luôn trong tình trạng làm không hết việc.Cơ hội việc làm có nhiều là điều khiến nhiều bạn tham gia các lớp. Tuy nhiên, nghề này cũng có những yêu cầu riêng với những ai muốn theo nghề. Các bạn học viên cần xác định những gì mà nghề yêu cầu, những thách thức nào đang đợi trước khi quyết định theo học.

nước phát triển cùng với sự phát triển của nhu cầu dân sinh và ngành xây dựng. Những năm gần đây, để đáp ứng cho sự bùng nổ dân số là sự gia tăng các công trình xây dựng nhà ở, chính vì thế thợ sửa chữa điện nước trong những năm qua luôn trong tình trạng làm không hết việc.Cơ hội việc làm có nhiều là điều khiến nhiều bạn tham gia các lớp. Tuy nhiên, nghề này cũng có những yêu cầu riêng với những ai muốn theo nghề. Các bạn học viên cần xác định những gì mà nghề yêu cầu, những thách thức nào đang đợi trước khi quyết định theo học.

1. Kiến thức chuyên môn

– Nguyên tắc và cách lắp đặt các hệ thống cấp và thoát nước trong gia đình.

Hiểu rõ cách dùng và lắp đặt các thiết bị điện nước là kỹ năng quan trọng của người thợ

2. Kỹ năng

– Các kỹ năng của thợ xây như trát, đục, xoa.

3. Sức khỏe

– Chịu được áp lực công việc do phải làm việc theo kịp tiến độ công trình.

Người thợ phải có đủ sức khỏe để thực hiện các thao tác tháo lắp 

Người thợ phải có đủ sức khỏe để thực hiện các thao tác tháo lắp

4. Môi trường làm việc

– Nghề sửa chữa điện nước yêu cầu người thợ thường xuyên làm việc trong một không gian hẹp, đôi khi lại ở trên cao.

– Làm việc tại những khu vực khác nhau, vùng miền khác nhau nên việc xa gia đình thường xuyên là chuyện bình thường.

5. Mức thu nhập trong nghề

Thu nhập của nghề hoàn toàn dựa vào tay nghề của người thợ và sự phát triển của ngành xây dựng. Thu nhập của một người thợ phụ dao động từ 150.000 – 300.000 ngày, với những người thợ chính có tay nghề thì mức thu nhập còn cao hơn rất nhiều.

6. Những rủi ro phải đối mặt

 

Cầm Xe Máy Và Những Điều Cần Biết

Hầu hết các tiệm cầm đồ trên địa bàn chúng tôi đều cung cấp dịch vụ cầm xe máy. Có nhiều nơi chuyên nhận cầm cố xe máy do nhu cầu sử dụng dịch vụ ngày càng nhiều. Tuy nhiên, tìm được nơi cung cấp dịch vụ uy tín là điều không hề dễ dàng.

Xe máy là tài sản quen thuộc được cầm cố tại nhiều địa điểm cầm đồ. Thế nhưng, không phải cứ mang xe ra tiệm là sẽ cầm xe máy được. Người cầm cố phải chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết để thực hiện thủ tục cầm xe máy.

Khi cầm xe máy tại Cầm Đồ T2, người đi cầm cố vui lòng chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm các giấy tờ bắt buộc sau đây:

Giấy đăng ký xe của chiếc xe cần cầm cố.

Giấy tờ tuỳ thân của chủ xe (chứng minh nhân dân/ căn cước công dân/ hộ chiếu).

Hộ khẩu của chủ sở hữu xe máy cần cầm.

Hợp đồng mua bán, sang nhượng xe máy có công chứng (trong trường hợp không phải là xe chính chủ).

Đối với xe máy trả góp, người đi cầm xe máy cần phải thêm vào bộ hồ sơ hợp đồng vay ngân hàng và biên lai đóng tiền gần nhất để nhân viên kiểm tra và thẩm định chuẩn xác.

Sau khi cung cấp đầy đủ các giấy tờ trên, nhân viên thẩm định của tiệm sẽ tiến hành kiểm tra, thẩm định xe, làm hợp đồng và tiến hành giao dịch với quý khách hàng nhanh chóng.

Khi đi cầm xe máy, người cầm cố khó có thể tránh khỏi những rủi ro tiềm ẩn khi cầm cố tại các địa điểm cầm đồ không uy tín, lừa đảo trên địa bàn TP.HCM.

Do vậy, trước khi tiến hành giao dịch bất cứ hợp đồng nào, người cầm cố cũng nên đọc kỹ các điều khoản và mức lãi suất trong hợp đồng. Điều này sẽ đảm bảo được quyền lợi của khách hàng khi xảy ra tranh chấp về tài sản thế chấp.

Ngoài ra, nên tìm hiểu về địa điểm cầm cố và lựa chọn những nơi cầm đồ uy tín, có lãi suất minh bạch và rõ ràng.

Tranh chấp xảy ra do bên cầm cố không trả lãi đúng hạn, gây lỡ cho hợp đồng, bên nhận cầm cố sẽ gây áp lực, có thể uy hiếp đến sức khoẻ của người cầm cố. Do đó, hãy đảm bảo trả đúng hạn cho bên cầm cố để không gây ảnh hưởng cho bản thân và người xung quanh.

Thời gian giải ngân nhanh về tài chính khi tài sản đáp ứng yêu cầu của bên cầm cố.

Tài sản xe máy của bạn sẽ được niêm phong tại kho bãi của Cầm Đồ T2, an toàn, không gây hư hỏng trong quá trình cầm xe. Ngoài ra, người đi cầm được quyền yêu cầu kiểm tra xe máy định kỳ hàng tháng tại kho bãi để xác minh tình trạng tài sản của mình.

Kho bảo quản có bảo vệ trong coi 24/7, và được trang bị đầy đủ các thiết bị phòng cháy chữa cháy theo quy định của pháp luật.

Thông tin cá nhân và thông tin giao dịch được bảo mật 100%, không rò rỉ ra bên ngoài, hay bên thứ 3 biết. Đối với chúng tôi, khách hàng chính là trung tâm và giá trị của khách hàng chính là bộ mặt thương hiệu.

Cầm Đồ T2 tự hào là cửa hàng cầm đồ uy tín tại chúng tôi với đội ngũ nhân viên tư vấn và thẩm định được đào tạo bài bản và phong cách làm việc chuyên nghiệp. Chúng tôi có hỗ trợ dịch vụ cầm xe máy tại nhà, không tốn nhiều thời gian, vô cùng tiện lợi và an toàn.

Review Bệnh Viện Đại Học Y Dược Cơ Sở 1 Có Tốt Không? Các Dịch Vụ Tại Bệnh Viện Đại Học Y Dược Cơ Sở 1

Tên trường: Bệnh viện Đại học Y dược cơ sở 1

Địa chỉ: 217 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh.

Số điện thoại: (028) 38554269 – (028) 39525355

Năm 2000, bệnh viện đại học y dược chính thức được thành lập theo quyết định của bộ y tế. Đến nay bệnh viện đã trở thành một cơ sở khám chữa bệnh đa khoa hạng I, gồm 3 cơ sở, 11 phòng chức năng, 8 phân khoa, 27 Khoa Lâm sàng và Cận Lâm sàng cùng các đơn vị nghiên cứu chuyên khoa sâu. Bệnh viện hiện có 66 phòng khám ngoại trú, hơn 1000 giường bệnh và 17 phòng mổ được trang bị hiện đại. Nhiều máy phẫu thuật nội soi, nối mạch máu thần kinh, kính hiển vi phẫu thuật dùng mổ u tủy, phẫu thuật tạo hình, được trang bị các phương tiện cầm máu hiện đại như dao cắt đốt siêu âm, dao cắt đốt laser, các phương tiện chẩn đoán trong khi mổ như máy X quang di động, siêu âm trong mổ. Bệnh viện còn đầu tư dao cắt đốt Cusa để mổ cắt gan và tương lai phục vụ cho mổ ghép gan.

Bệnh viện có đội ngũ y tế là những giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ giàu kinh nghiệm và đứng đầu ngành. Với trang thiết bị được đầu tư hiện đại, bệnh viện luôn tiếp cận và ứng dụng y học tiên tiến nhất để khám chữa bệnh cho người dân. Bệnh viện đại học y dược cơ sở 1 có đầy đủ các chuyên khoa: Thần kinh, Tim mạch, Gan mật, Nội tiết, Tiêu hóa, Thận niệu, Mạch máu – Lồng ngực, Hô hấp, Xương khớp, Mắt, Tai mũi họng, Da liễu, Hậu môn – Trực tràng, Phụ sản.

Từ khi thành lập đến nay, Bệnh viện đại học y dược cơ sở 1 đã khám và điều trị cho hơn 16 triệu bệnh nhân. Thời gian điều trị ngắn và hiệu quả cao, do đó bệnh viện đã đạt được sự tín nhiệm của người dân trong nước và quốc tế. Thêm vào đó, bệnh viện áp dụng những phương pháp và kỹ thuật mới trong điều trị nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân.

Bệnh viện hướng đến mục tiêu đào tạo các nhân viên y tế, bác sĩ có chất lượng cao, không chỉ vững vàng lý thuyết mà còn giàu kinh nghiệm thực hành. Bệnh viện đại học y dược cơ sở 1 còn tiến hành nghiên cứu khoa học, mong muốn ứng dụng nhưng công nghệ và kỹ thuật hiện đại vào việc khám chữa bệnh nhằm nâng cao sức khỏe người dân. Xây dựng và phát triển bệnh viện thành trường đại học chất lượng ngang tầm quốc tế.

Đến nay, Bệnh viện Đại học đã có cơ sở 3 y tế có hệ thống cơ sở vật chất đạt chuẩn. Có gần 600 giường bệnh nội trú cùng với các thiết bị được đầu tư đầy đủ và hiện đại, hầu hết là ngoại nhập. Bệnh viện đại học y dược cơ sở 1 có diện tích rộng rãi gồm 15 tầng lầu, nhiều phòng ốc được bố trí hợp lý và khang trang. Không gian thoải mái, thoáng đãng, có hệ thống wifi, điều hòa, đèn điện, thang máy và các thiết bị hiện đại khác.

Đội ngũ bác sĩ của bệnh viện đều đến từ các chuyên khoa khác nhau, hầu hết đều là những người tài năng đứng đầu chuyên ngành. Những bác sĩ và nhân viên y tế này đều có kiến thức và tay nghề vững chắc, giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản.

STT

Mã ngành Tên ngành

Tổ hợp xét tuyển

1

7720101

Y khoa

B00

2

7720101_02

Y khoa

(kết hợp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế)

B00

3

7720110

Y học dự phòng

B00

4

7720115

Y học cổ truyền

B00

5

7720241

Dược học

B00

,

A00

6

7720241_02

Dược học

(kết hợp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế)

B00

,

A00

7

7720301

Điều dưỡng

B00

8

7720301_04

Điều dưỡng

(kết hợp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế)

B00

9

7720301_03

Điều dưỡng

chuyên ngành Gây mê hồi sức

B00

10

7720302

Hộ sinh

(chỉ tuyển nữ)

B00

11

7720401

Dinh dưỡng

B00

12

7720501

Răng – Hàm – Mặt

B00

13

7720501_02

Răng – Hàm – Mặt

(kết hợp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế)

B00

14

7720502

Kỹ thuật phục hình răng

B00

15

7720601

Kỹ thuật xét nghiệm y học

B00

16

7720602

Kỹ thuật hình ảnh y học

B00

17

7720603

Kỹ thuật phục hồi chức năng

B00

18

7720701

Y tế công cộng

B00

Bệnh viện Đại học Y dược cơ sở 1 có các dịch vụ chăm sóc sức khỏe như sau:

Sơ cứu, cấp cứu;

Khám và chữa bệnh theo yêu cầu;

Điều trị bệnh nội trú;

Cung cấp thuốc men;

Dịch vụ chuyển viện, thuê xe cấp cứu;

Thực hiện các xâm lấn kỹ thuật ngoại khoa;

Thực hiện các xét nghiệm, siêu âm;

Tư vấn sức khỏe, dinh dưỡng.

Mọi bệnh nhân đến bệnh viện đều có quy trình khám chữa bệnh như nhau. Cụ thể là:

Bước 1:

Đến quầy lễ tân để đăng ký thông tin khám bệnh, sau đó sẽ được chuyên viên y tế hướng dẫn các thủ tục, quy trình. Bệnh nhân cần trình bày sơ lược về chứng bệnh của mình hoặc cho biết chuyên khoa mình muốn đến khám.

Bước 2:

Nhận số và chờ đến lượt khám bệnh.

Bước 3:

Sau khi đến lượt của mình, bệnh nhân sẽ vào phòng và được bác sĩ khám bệnh trực tiếp. Bệnh nhân cần khai đầy đủ tình hình sức khỏe và chứng bệnh mà mình gặp phải.

Bước 4:

Bệnh nhân có thể sẽ được chỉ định thực hiện siêu âm hoặc xét nghiệm. Tiếp đó hãy đến phòng xét nghiệm và tuân thủ theo hướng dẫn của chuyên viên y tế, kỹ thuật viên y tế,…

Bước 5:

Mang kết quả xét nghiệm quay lại gặp bác sĩ. Bác sĩ sẽ căn cứ vào kết quả để chẩn đoán chứng bệnh và tư vấn điều trị. Sau đó, bệnh nhân có thể được chỉ định nhập viện để điều trị hoặc kê toa thuốc.

Bước 6:

Đóng tiền tại quầy thu ngân.

Bước 7:

Bệnh nhân nhận thuốc tại nhà thuốc của bệnh viện hoặc nhập viện để điều trị bằng cách khác.

Bước 8:

Nếu chứng bệnh vẫn chưa giảm bệnh nhân quay lại Bệnh viện để tái khám.

Nếu bạn muốn khám chuyên khoa và được ưu tiên. Bệnh viện Đại học Y dược chúng tôi hiện có các dịch vụ khám chữa bệnh ưu tiên sau đây:

Phòng khám Quốc tế

Vị trí: lầu 7, khu A, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM

Thời gian làm việc:

Thứ 2 – thứ 6: Sáng từ 7h – 11h30; Chiều từ 13h – 16h30

Thứ 7: Sáng từ 7h – 11h30

Phòng khám Chuyên gia Thần kinh

Vị trí: lầu 14 khu A, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM

Thời gian làm việc: 

Thứ 2 – thứ 6: Sáng từ 6h30 – 12h; Chiều từ 13h – 16h30

Thứ 7: Sáng từ 6h30 – 12h

Vị trí: Tầng trệt, khu A, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM

Quầy đăng kí của Khoa Khám bệnh nằm ngay tại tầng trệt, Khu A của bệnh viện. Nếu đi từ cổng Hồng Bàng số 2 (cổng số 1 luôn đóng trừ khi có sự kiện),quầy đăng kí và bàn hướng dẫn sẽ nằm bên tay phải.

Tại khoa Khám bệnh, các phòng khám chuyên khoa được đánh số thứ tự từ 1 – 70. Từ phòng khám số 1 – 45 được xếp từ tầng trệt lên lầu 1 khu A. Các phòng khám còn lại có số thứ tự từ 46 – 70 được xếp ở tầng trệt khu B.

Sau khi đăng ký khám xong, tùy thuộc vào chuyên khoa khám mà người bệnh sẽ được hướng dẫn đến các phòng khám theo đăng ký. Ngoài ra, các chỉ định cận lâm sàng cũng được thực hiện tại tầng trệt và lầu 1 của khu A để tạo sự tiện lợi cho bệnh nhân trong quá trình di chuyển.

Lượng bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện Đại học Y dược chúng tôi rất đông. Do đó người bệnh nên đặt lịch khám trước ở nhà để tiết kiệm thời gian chờ đợi.

Nếu như đã đặt lịch trước, người bệnh nên chủ động đến sớm khoảng 30 phút để thực hiện các thủ tục cần thiết theo quy định và tránh bị trôi qua số khám của mình, ảnh hưởng đến những người khám sau.

Bệnh viện Đại học Y dược chúng tôi có triển khai thanh toán qua Thẻ khám bệnh cho người đi khám. Bệnh nhân nạp vào thẻ một số tiền nhất định và sau đó có thể dùng thẻ để thanh toán viện phí. Nếu còn dư tiền sẽ được Bệnh viện trả lại sau khi hoàn tất quá trình khám.

Bệnh nhân đi xe ô tô thì vào cổng số 1, đi xe máy thì vào cổng số 2. Cả 2 cổng đều nằm trên đường Hồng Bàng.

Hiện nay, Trường là nơi đào tạo và chữa trị có quy mô lớn và có truyền thống của ngành y tế. Mỗi năm, trường đào tạo khoảng 15.000 sinh viên cho tất cả các ngành học. Bên cạnh đó, trường còn tiếp nhận đào tạo các sinh viên quốc tế đến từ các nước như Lào, Campuchia,… và cho học viên ra nước ngoài du học tạo điều kiện cho sinh viên viên học hỏi và phát huy tài năng của mình. Bệnh viện đại học y dược cơ sở 1 đang thể hiện vai trò của mình góp phần đào tạo nguồn nhân lực cho ngành y tế nước ta.

Review Đại học Ngoại Thương cơ sở 2 có tốt không? Những bí mật đặc biệt về sinh viên của Trường

Review Đại học vinh cơ sở 2 có tốt không? Những hoạt động tiêu biểu của trường

Khu vực 1 là gì? Khu vực 1 được cộng bao nhiêu điểm ưu tiên? Đối tượng ưu tiên trong tuyển sinh Đại học

Cách tính điểm trung bình môn đại học dành cho sinh viên chính xác nhất

Thi cấp 3 cần bao nhiêu điểm là đậu? Quy định và cách tính điểm liệt trong kỳ thi cấp 3

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Liên Thông Đại Học Dược Và Những Điều Cần Biết trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!