Xu Hướng 2/2024 # Hướng Dẫn 10 Cách Chế Biến Lưỡi Lợn Cực Kỳ Hấp Dẫn Tại Nhà # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn 10 Cách Chế Biến Lưỡi Lợn Cực Kỳ Hấp Dẫn Tại Nhà được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Xào sả ớt – Cách chế biến lưỡi lợn ngon 

Nguyên liệu:

Lưỡi lợn

Giấm 

Tỏi, sả, ớt băm

Gia vị thông dụng

Cách chế biến lưỡi lợn đem xào sả ớt:

Lưỡi heo mua về đem sơ chế sạch sẽ, sau đó cho vào nồi nước sôi có pha chút giấm nguyên chất đã lên men đun sôi khoảng 5 phút.

Lưỡi lợn sau khi luộc chín thì cạo sạch lông, rửa sạch và để ráo. Cắt lưỡi heo thành từng lát vừa ăn.

Cho tỏi băm, sả, ớt vào đảo đều. Tiếp đến cho lưỡi heo vào xào cùng, nêm gia vị vừa ăn. Xào đến khi lưỡi heo ngấm đều gia vị thì tắt bếp, bày ra đĩa và thưởng thức

Cách chế biến lưỡi lợn xào sả ớt

2. Xào chua ngọt – Cách chế biến món lưỡi lợn

Nguyên liệu:

Hành tím, tỏi

Cà chua, rau mùi

Lưỡi lợn

Gia vị: đường, mắm, ớt, giấm

Cách chế biến lưỡi lợn đem xào chua ngọt:

Để chế biến món ăn cần chuẩn bị hành tím, tỏi băm thật sạch. Cà chua và rau mùi mua về rửa sạch, xắt mỏng. Lưỡi heo sơ chế sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp gia vị vừa ăn.

Cho dầu ăn, hành tỏi băm vào phi thơm, cho lưỡi heo vào xào cùng. Pha nước chấm gồm nước mắm + đường + dấm + ớt.

Đổ hỗn hợp nước sốt và cà chua đã cắt nhỏ vào chảo lưỡi xào. Khuấy trên lửa nhỏ, khi hỗn hợp ngấm đều, cạn nước thì tắt bếp. Rắc lên trên một ít rau thơm để tăng hương vị và màu sắc cho món ăn.

3. Hầm nước tương – Công thức nấu lưỡi lợn đặc biệt

Nguyên liệu:

Lưỡi lợn

Tỏi, dầu mè

Giấm, hành tây

Gia vị: tiêu, đường, xì dầu, muối

Cách chế biến lưỡi lợn hầm nước tương:

Để làm món ăn ngon này, lưỡi heo sau khi rửa sạch, để ráo, luộc chín đều rồi vớt ra ngâm nước lạnh, cạo sạch, cắt đôi và ướp khoảng 30 phút với xì dầu + muối + tiêu + đường + tỏi + dầu mè. Sau đó đem lưỡi đi nướng trên than đỏ cho đến khi vàng và thơm.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng lò nướng để nướng món lưỡi heo nhưng nhớ là cần theo dõi nhiệt độ thường xuyên để tránh việc lưỡi heo bị cháy. Hành tây thái mỏng, ướp giấm và đường lên men tự nhiên. Cắt lưỡi heo thành từng miếng vừa ăn, dùng với hành tây ướp chua ngọt.

Cách chế biến lưỡi lợn hầm nước tương

4. Gỏi chua cay – Cách làm lưỡi lợn ngon khó cưỡng

Nguyên liệu:

Lưỡi lợn

Hành tây, rau mùi, ớt

Chanh, tỏi, cà rốt

Gia vị thông dụng

Cách chế biến lưỡi lợn làm gỏi chua cay:

Lưỡi heo sau khi làm sạch, luộc chín, để nguội, thái mỏng. Hành tây làm sạch, cắt múi cau, cà rốt rửa sạch cắt thanh mỏng, ngâm hành tây và cà rốt trong nước giấm đường.

Làm nước trộn gỏi với nước mắm + đường + tỏi, ớt băm và nước cốt chanh, nêm lại cho vừa ăn. Cho lưỡi heo, hành tây và cà rốt vào tô lớn, sau đó cho nước trộn gỏi vào trộn đều. Cuối cùng thêm rau mùi và trình bày ra đĩa để thưởng thức.

5. Hầm tiêu cay – Nấu món lưỡi lợn chuẩn vị

Nguyên liệu:

Lưỡi lợn

Tiêu đen thơm tự nhiên

Hành tây, cà rốt

Sả, tỏi, tiêu

Dầu ăn

Cách chế biến lưỡi lợn hầm tiêu cay:

Lưỡi heo rửa sạch luộc qua với nước sôi, vớt ra để nguội, cạo sạch lông, cắt miếng vừa ăn.

Dùng các loại rau củ có vị ngọt, giòn ngon như cà rốt và hành tây rửa sạch, thái nhỏ; Sả rửa sạch, một nửa cắt khúc, một nửa cắt khúc.

Phi thơm hành, sả, tiêu, tỏi với dầu ăn rồi cho lưỡi heo vào xào cho thấm gia vị. Thêm nước dừa xâm xấp mặt lưỡi heo, nấu trên lửa lớn cho sôi đều, cho cà rốt và ớt sừng vào hầm cho chín đều, nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Cách chế biến lưỡi lợn hầm tiêu cay

6. Nấu bún – Cách nấu lưỡi heo cực kỳ hấp dẫn

Nguyên liệu:

Lưỡi lợn

Xương heo

Chân giò

Rau ăn kèm

Bún

Cách chế biến lưỡi lợn nấu bún:

Đầu tiên, bạn rửa sạch lưỡi heo, xương ống và chân giò heo, sau đó chần qua nước sôi. Tiếp theo, bạn cho chân giò, xương và lưỡi lợn vào nồi, thêm nước sôi rồi cho lên bếp để hầm, khi nước sôi thì cho hành tím đã nướng vào.

Khi chân giò và lưỡi vừa chín tới, vớt ra ngâm nước lạnh để chân giò được giòn. Thịt chân giò và lưỡi lợn cắt miếng vừa ăn.

Các loại rau ăn kèm mua về rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Đun sôi nước dùng, nêm thêm hạt nêm để tăng độ ngọt cho nước dùng và nêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Cho bún, hành và rau vào tô, cho lưỡi và chân giò vào rồi chan nước dùng vào là có thể thưởng thức.

7. Rim nước dừa – Nấu lưỡi heo thơm ngon 

Nguyên liệu:

Lưỡi lợn

Dừa tươi để lấy nước

Gia vị thông dụng

Cách chế biến lưỡi lợn đem rim nước dừa:

Để thực hiện món ăn này, bạn cần chuẩn bị lưỡi heo, 1 quả dừa tươi và các gia vị đi kèm.

Lưỡi heo rửa sạch rồi chần sơ qua với nước sôi khoảng 3 phút, vớt ra cạo sạch, cắt miếng vừa ăn, nêm gia vị vừa ăn.

Lưỡi heo ngấm gia vị thì xào với dầu hành cho thơm, xào săn lại thì cho ớt và nước dừa vào rim cùng. Rim cho đến khi lưỡi ngấm gia vị và nước sốt sệt lại thì tắt bếp.

Cách chế biến lưỡi lợn rim nước dừa

8. Nấu cà ri – Cách chế biến lưỡi heo tươi ngon

Nguyên liệu:

Lưỡi heo

Cà rốt, khoai tây

Nước cốt dừa, bột cà ri

Sả, hành, tỏi

Gia vị cần thiết

Cách chế biến lưỡi lợn nấu cà ri:

Lưỡi heo rửa sạch, chần qua nước sôi, vớt ra cạo sạch, để ráo.

Cắt lưỡi heo thành từng miếng vừa ăn rồi ướp với một chút gia vị và bột cà ri. Khoai tây, cà rốt gọt vỏ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, để ráo.

Chiên khoai tây và cà rốt trong dầu nóng với các nguyên liệu tự nhiên cho đến khi chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

Hành tỏi băm, sả băm, phi thơm với dầu rồi cho lưỡi heo đã ướp gia vị vào xào cho săn lại, đổ nước dừa và nước sôi ngập mặt thịt, nêm gia vị vừa ăn. Hầm đến khi khoai tây, cà tím và thịt chín đều, nước cạn bớt và sánh lại thì tắt bếp.

9. Luộc – Cách nấu lưỡi heo đơn giản nhất

Nguyên liệu:

Lưỡi lợn

Gừng

Tỏi, ớt

Nước cốt chanh

Rau mùi, chuối chát

Cách chế biến lưỡi lợn luộc:

Để chế biến món ăn lưỡi lợn ngon đúng điệu, bạn cần sơ chế lưỡi lợn mua về, sau khi đã sơ chế sạch sẽ, đem lưỡi lợn luộc với gừng tươi cay đã đập dập và nước sôi cho chín đều. Vớt ra ngâm vào thau nước đá lạnh để lưỡi giữ được độ giòn.

Cắt lưỡi heo thành từng miếng vừa ăn, xếp ra đĩa. Pha nước chấm bằng cách trộn tỏi, ớt băm và nước cốt chanh với mắm tôm Hà Nội. Bạn có thể ăn kèm với rau mùi và chuối chát để tăng thêm độ ngon cho món ăn. 

Cách chế biến lưỡi lợn luộc

10. Xào lăn – Nấu lưỡi lợn hấp dẫn đậm đà

Nguyên liệu:

Lưỡi lợn

Hành tây

mộc nhĩ, bún khô

Tỏi, sả, ớt

Gia vị thông dụng

Cách chế biến lưỡi lợn đem xào lăn:

Để làm món ăn này, trước hết bạn phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu. Hành tím băm nhỏ, mộc nhĩ ngâm mềm, miến khô ngâm mềm cắt khúc. Lưỡi heo sơ chế sạch, chần qua nước sôi, vớt ra rửa sạch, nạo sợi rồi thái miếng mỏng.

Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi băm, hành và sả rồi cho lưỡi heo vào xào. Tiếp đến cho nước lọc và nước dừa vào, xào chung. Khi lưỡi heo chín thì cho hành, ớt sừng và bún khô vào xào cho chín đều rồi tắt bếp.

Cách chế biến lưỡi lợn xào lăn

Đăng bởi: Đệ Thất Liên Quân

Từ khoá: Hướng dẫn 10 cách chế biến lưỡi lợn cực kỳ hấp dẫn tại nhà

Mách Bạn 3 Cách Chế Biến Da Ếch Thơm Ngon Cực Hấp Dẫn

Có lẽ các món ăn làm từ da ếch không quá phổ biến ở Việt Nam nhưng hương vị của chúng thực sự rất ngon và lạ miệng. Hôm nay, Top1Hue.Com sẽ giới thiệu bạn những cách chế biến da ếch hấp dẫn khiến bạn mê mẩn cho mà xem!

1. Cách chế biến da ếch chiên giòn xóc tỏi ớt

Nguyên liệu

 Da ếch : 200 g

 Gừng 5 g

 Bột năng 20 g

 Bơ 20 g

 Tỏi 1/2 nhánh

 Ớt sừng 2 quả

Cách làm:

Da ếch sau khi mua về đem rửa sạch với nước lạnh, sau đó cho 2 thìa muối và 2 thìa dấm vào rồi bóp mạnh tay để loại bỏ mùi tanh trên da ếch, sau đó rửa lại với nước. Tiếp theo, bạn cho da vào nồi nước, cho vào đó 5g gừng đập dập và 1 thìa muối rồi đun đến khi nước sôi để chần qua da ếch giúp khử mùi tanh trên da triệt để hơn.Sau khi chần da ếch, bạn cắt thành từng miếng nhỏ khoảng 2cm.

Bóc tỏi thành từng tép rồi đập dập và bóc vỏ, sau đó băm nhuyễn. Tương tự với tỏi, ớt bạn cũng băm nhuyễn.

Cho 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt và 1 thìa cà phê nước mắm vào phần da ếch rồi trộn đều tất cả lên. Tiếp tục đổ 20g bột năng vào trộn đều tay cho đến khi bột phủ đều da ếch, đợi 5 phút cho bột năng thấm và bám chắc vào da ếch.

Khi đã trộn bột xong, bạn bắc chảo dầu lên bếp đun cho đến khi nóng. Khi dầu nóng, vặn lửa nhỏ rồi cho da ếch vào. Khi chiên, bạn nhớ lật lại để da ếch chín đều và có màu vàng đẹp mắt. Khi da ếch chín vàng, giòn thì vớt ra để trên khăn giấy cho thấm bớt dầu.

Bắc chảo lên bếp, bật bếp đun đến khi chảo nóng thì cho 30g bơ vào đảo đều đến khi bơ tan hết. Khi bơ đã tan chảy gần hết, giảm lửa nhỏ rồi cho tỏi băm vào, phi tỏi cho thơm. Khi tỏi vàng và có mùi thơm thì cho ớt vào đảo khoảng 3 đến 4 lần. Sau đó, cho da ếch đã chiên vào đảo đều để bơ và tỏi bám đều trên bề mặt da ếch.

Cách chế biến da ếch chiên sốt tỏi ớt sau khi làm xong có vị thơm ngọt của bơ tỏi, cắn vào giòn tan. Nếu dùng món ăn này làm món ăn vặt và làm mồi nhậu với bạn bè trong những dịp tụ tập cuối tuần thì tuyệt cú mèo!

Cách chế biến da ếch chiên giòn xóc tỏi ớt ngon tuyệt

2. Cách chế biến da ếch chiên giòn cùng lá lốt 

Nguyên liệu

Da ếch: 200g

Lá lốt: 1 nắm

Bột chiên giòn: 1 túi 150g

Bột năng: 10g

Bột mì: 10g

Tỏi: 2-3 tép

Gừng: 1 đốt

Muối hạt, giấm

Cách làm

Sơ chế da ếch tương tự như phía trên, sau đó vớt ra rổ và để ráo.

Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Lá lốt ngâm nước muối loãng, rửa sạch, cắt khúc khoảng 1 đốt ngón tay.

Cho bột năng, bột mì, bột chiên giòn vào âu lớn hoặc hộp đựng có nắp đậy và trộn các loại bột với nhau.

Cho khoảng 1 thìa dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu thì phi tỏi băm cho thơm rồi cho da ếch vào xào chín. Nêm chút nước mắm, bột ngọt, tiêu (nếu thích), đảo đều. Để da ếch khi chiên được giòn, phồng và không bị khô, cứng thì khi xào ếch nên chiên ở nhiệt độ thấp. Và sau khi nêm gia vị như trên, bạn cho thêm 1 thìa nước lọc vào xào cùng để da ếch ngấm nước. Nếu dùng bột chiên giòn mặn thì khi xào da ếch nên giảm lượng nước mắm. 

Khi da ếch chín và để nguội xong, cho da vào tô bột, lắc đều để bột bám đều các mặt. Nếu bột quá đặc, bạn có thể lắc nhẹ để bột thừa rơi ra, chỉ để lại một lớp mỏng.

Cho dầu ăn vào chảo, đun dầu ở lửa vừa. Trong quá trình chiên, bạn nên lật trở lại để da ếch được vàng đều các mặt, sau đó vớt ra để ráo dầu.

Tăng nhiệt độ bếp lên, khi dầu nóng, thả lá lốt vào chiên khoảng 15 – 20 giây rồi vớt ra để trên giấy thấm.

Xếp da ếch ra đĩa và rắc lá lốt đã chiên lên trên. Cách chế biến da ếch chiên giòn nên ăn khi còn nóng mới cảm nhận hết được hương vị thơm ngon của nó. Miếng da phồng lên, cắn vào thấy giòn, thơm và ngon, chấm với tương ớt cay cay vô cùng hấp dẫn.

Cách chế biến da ếch chiên giòn cùng lá lốt hấp dẫn

3. Cách chế biến da ếch xào măng

Nguyên liệu

Da ếch: 600gram

Măng củ: 200gram

Tinh bột nghệ: 100gram

Tỏi: 1 củ

Ớt: 1 quả

Hành lá: 3 nhánh

Gia vị

Cách làm

Da ếch sau khi mua ở chợ về, bạn rửa sạch. Bóp với gừng và rượu để khử hết mùi tanh, nhớt ở da ếch. Sau đó rửa lại một lần nữa. Thái da ếch thành từng miếng vừa ăn, cho vào tô.

Măng sau khi mua ở chợ về được chặt thành từng khúc dài, bề ngang chỉ bằng đầu đũa. Chuẩn bị một nồi nước sôi và luộc măng. Khi luộc bạn không nên đậy nắp vung để loại bỏ các chất độc của măng ra ngoài, đồng thời làm giảm độ chua. Sau đó, bạn đổ ra rửa sạch lại với nước rồi để thật ráo.

Bóc vỏ tỏi, đập dập rồi băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, thái mỏng, để riêng. Hành lá, rau mùi nhặt bỏ rễ, lá úa, rửa sạch, cắt khúc khoảng 1,5 – 2cm.

Với bát da ếch đã chuẩn bị sẵn, bạn cho vào một ít bột nghệ, gia vị vừa đủ và 1/2 lượng tỏi băm. Dùng đũa trộn đều các nguyên liệu với nhau và ướp trong 30 phút.

Bạn lấy một chiếc chảo vừa bắc lên bếp, đổ dầu ăn vào rồi cho da ếch vào chiên ngập dầu sau đó vớt ra đĩa để ráo dầu.

Lấy chảo để chiên da ếch thêm dầu ăn vào, phi thơm phần tỏi băm còn lại cho đến khi chín vàng. Sau khi tỏi chín vàng thì cho măng vào xào cùng. Vừa đảo vừa nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn cho đến khi măng chín. Xào cho đến khi da ếch ngấm đều gia vị thì cho một chút dầu hào, ớt thái lát vào đảo đều thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp.

Thành phẩm của cách chế biến da ếch xào măng có vị the the, cay cay đậm đà hấp dẫn, chắc chắn sẽ khiến bạn không thể ngừng đũa cho mà xem.

Vậy là chúng tôi đã giới thiệu đến bạn những cách chế biến da ếch đơn giản những rất thơm ngon, dù ăn vặt, ăn cùng cơm hay dùng để nhâm nhi với bia cũng rất thích hợp. Bạn hãy làm thử và để lại cảm nhận về món ăn này nha!

Đăng bởi: Quyên Thảo

Từ khoá: Mách bạn 3 cách chế biến da ếch thơm ngon cực hấp dẫn

Top 10 Cách Chế Biến Nấm Hải Sản Hấp Dẫn Nhất Bạn Nên Thử

1. Canh đậu nấu nấm hải sản

Cách chế biến nấm hải sản nấu canh đậu

2. Cách chế biến nấm hải sản xào

Tiếp tục trong danh sách cách chế biến nấm hải sản hôm nay, đây cũng là một món chay với vị ngọt thanh của nước lèo, rau xào nấm là món ăn rất đậm đà, thích hợp cho những bữa cơm sum họp.

Các nguyên liệu tươi như nấm, dưa chuột, hành tây, cà chua được nêm nếm với một ít ớt, tiêu, bột nêm chay, tỏi băm để món ăn có mùi thơm và màu sắc hấp dẫn. Đặc biệt, mùi hải sản đặc trưng của nấm khi nấu lên càng rõ rệt hơn bao giờ hết.

Cách chế biến nấm hải sản xào

3. Món bánh canh nấm hải sản

Một tô bánh canh nấm hải sản nghi ngút khói chắc chắn sẽ khiến bụng bạn ấm hơn bao giờ hết. Chỉ cần nếm một chút nước dùng, bạn sẽ nhận ra vị thịt đặc trưng, vị thanh của nước dùng cùng với bánh tráng và những miếng nấm giòn tan trong miệng. Như vậy là đủ cho một bữa ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng rồi phải không? Còn chần chờ gì nữa mà không thử ngay cách chế biến nấm hải sản đặc biệt hấp dẫn này nào.

4. Lẩu nấm hải sản chua cay

Trong những bữa ăn thịnh soạn vào những dịp đặc biệt như họp mặt gia đình hay tiệc chiêu đãi, chúng ta thường chọn cách chế biến lẩu nấm hải sản bởi sự dễ ăn và giá trị dinh dưỡng mà món ăn này mang lại.

Một nồi lẩu với đầy đủ các loại hải sản như tôm, nghêu, mực, cá viên thả vào nước dùng ninh từ xương ống thơm ngọt quyện với vị chua chua cay cay của sa tế, tỏi, ớt, sả, bột ngọt sẽ khó cưỡng lại. Chưa kể khi chúng ta cho nấm hải sản giòn vào vừa để tăng thêm hương vị cho các nguyên liệu khác, vừa giúp món ăn dễ ăn và đỡ ngán hơn.

Cách chế biến nấm hải sản nấu lẩu

5. Nấm hải sản chiên giòn

Đây sẽ là cách chế biến nấm hải sản khá mới lạ đối với nhiều người đấy. Đây được xem là một món ăn tương đối dễ làm và rất thích hợp để ăn vặt, vừa ngon vừa bổ dưỡng. Nấm được trộn với bột rồi cho vào chảo dầu nóng sơ qua sẽ có màu vàng nâu giòn, dai hấp dẫn. Rắc một chút muối tiêu lên trên là có thể thưởng thức ngay.

6. Mỳ Ý sốt nấm hải sản

Món mì phổ biến nay lại được làm với nấm dai dai quả là một sự kết hợp thú vị. Sợi mì Ý dai, vàng ươm quyện với nước sốt thơm ngon nóng hổi do nấm tiết ra cùng với các nguyên liệu khác như tôm, mực sẽ giúp bạn có ngay một món ăn khoái khẩu cho người ăn vào cuối tuần đó.

Cách chế biến nấm hải sản với mì Ý

7. Nấm hải sản chiên với trứng

Thêm một gợi ý về cách chế biến nấm hải sản cho bữa ăn của bạn là món trứng xào nấm hải sản. Những quả trứng vàng ươm vừa vớt ra khỏi chảo vẫn còn nóng hổi, chín từ ngoài vào trong, xen kẽ là những lớp nấm hải sản săn chắc, thơm lừng. Có thể rắc thêm một chút hành lá, tiêu hoặc một chút xì dầu để tăng độ thơm ngon cho món ăn.

Cách chế biến nấm hải sản chiên trứng

8. Nấm hải sản hấp xì dầu, gừng

Tên món ăn tuy nghe có vẻ dài và phức tạp nhưng thực chất đây là một món ăn vừa tiện lợi, dễ làm mà hương vị cũng rất thơm ngon. Nấm sau khi rửa sạch, cắt chân rồi rưới một ít xì dầu và gừng lên trên, hấp trong khoảng 10 phút cho đến khi nấm mềm và thấm đều là có thể thưởng thức được rồi. Cách chế biến nấm hải sản này mang đến sự đậm đà với hương thơm khó cưỡng, đây chính là yếu tố khiến món ăn này trở nên trông rất “bắt mắt”.

Cách chế biến nấm hải sản hấp xì dầu

9. Gà kho nấm hải sản

Nồi gà kho nấm hải sản sôi sùng sục, có màu nâu nhạt bởi sự kết hợp của nấm hải sản, thịt gà và các loại gia vị cơ bản như đường, mắm, tiêu và một chút nước dừa chắc chắn sẽ khiến bạn muốn ngồi xuống và vào bàn thưởng thức bữa cơm gia đình bên những người thân yêu. Một chút ngò, tiêu được cho là sẽ giúp món ăn dậy mùi hơn và làm ấm bụng.

10. Canh ngao với nấm hải sản

Cách chế biến nấm hải sản cuối cùng trong danh sách hôm nay không thể thiếu món canh ngao. Đây là một trong những món ăn thích hợp cho những ngày cuối năm tiết trời chuyển lạnh. Một bát canh ngao thanh mát với những lát nấm hải sản trắng, mềm, ngọt, thơm sẽ giúp hệ tiêu hóa của bạn hoạt động trơn tru hơn. Hãy bổ sung món ăn này vào thực đơn của gia đình bạn để giúp mọi người xích lại gần nhau hơn.

Cách chế biến nấm hải sản nấu canh ngao

Có thể thấy, nấm hải sản là một trong những vị thuốc chữa bệnh và rất dễ ăn. Kết hợp với các nguyên liệu thông thường như hải sản, thịt gà, thịt lợn, thịt bò… nấm hải sản hỗ trợ kiểm soát tốt lượng cholesterol trong cơ thể, bên cạnh đó, ngăn ngừa vi khuẩn, ký sinh trùng gây hại cho sức khỏe con người.

Không chỉ vậy, trong nấm hải sản còn chứa một lượng đáng kể các chất như kali, sắt, protein, kẽm, canxi, phốt pho và chất xơ, từ đó tăng cường hệ miễn dịch, ức chế sự sinh sản của các tế bào có hại, giảm nguy cơ ung thư.

Đăng bởi: Hà Dược

Từ khoá: TOP 10 cách chế biến nấm hải sản hấp dẫn nhất bạn nên thử

Hướng Dẫn 4 Cách Chế Biến Nấm Linh Xanh Mà Bạn Nên Biết

1. Hãm nước sôi – Cách chế biến nấm lim xanh tươi phổ biến

Nguyên liệu:

Nấm lim xanh

Nước sôi

Cách chế biến nấm lim xanh hãm nước sôi:

Bạn rửa sạch bụi bẩn trên nấm, đặc biệt là phần cuống bám vào thân của nấm lim xanh. Sau đó, bạn thái nấm thành từng miếng mỏng để nước ngấm nhanh vào nấm khi hãm.

Cho nấm vào bình, thêm một lượng nước sôi vừa đủ để tráng nấm, sau đó tiếp tục đổ thêm nước khác ngay sau đó, khoảng 700ml nước sôi là đủ, đợi khoảng 30 phút cho đến khi nước ngấm vào nấm lim xanh. Sau đó bạn dùng như trà bình thường.

Cách chế biến nấm lim xanh hãm nước sôi

2. Pha nước uống – Nấu nấm linh xanh đơn giản

Nguyên liệu:

Nấm linh xanh khô

Nước sôi

Cách chế biến nấm lim xanh sôi pha nước uống:

Rửa sạch và tiếp tục thực hiện như trên

Bạn cho nấm lim xanhvào nồi đun sôi với 1 lít nước sạch (Có thể là nồi nhôm, hoặc nồi điện), đun nước sôi bạn cho nước sôi vặn lửa nhỏ khoảng 10 – 15 phút. .

Cách sử dụng nấm linh xanh này cũng khá đơn giản và không tốn nhiều thời gian, nếu có điều kiện thì bạn nên sắm một chiếc ấm siêu tốc để nấu nước sẽ vô cùng tiện lợi.

Cách chế biến nấm lim xanh pha nước

3. Tán bột – Công thức làm nấm lim xanh dễ dàng

Nguyên liệu:

Nấm lim xanh 

Cách chế biến nấm lim xanh tán bột:

Nấm mua về, bạn dùng khăn sạch lau sạch (Tránh rửa bằng nước vì sau này bột sẽ bị mốc). Lưu ý: Vệ sinh thật sạch phần chân nấm nơi nấm bám vào cây gỗ lim.

Bạn có thể mang nấm đến các nhà máy xay bột, vẫn còn rất nhiều. (Lưu ý: Nấm khi vò phải khô, không còn ướt).

Bột nấm bạn pha nước sôi để uống với liều lượng (30g / ngày).

Cách làm này tuy tốn nhiều công sức nhưng về sau sử dụng rất tiện lợi, thích hợp mang đi công tác xa. Nếu phải đi xa, bạn chỉ cần mang bột nấm về trộn đều là có thể dùng được. Rất tiện lợi lại nhanh chóng.

Cách chế biến nấm lim xanh tán bột

4. Ngâm rượu – Chế biến nấm lim xanh ngon

Nguyên liệu:

Nấm lim xanh

Nước

Nhân sâm nếu có

Cách chế biến nấm lim xanh đem ngâm rượu:

Có nhiều cách ngâm rượu nấm linh xanh khác nhau. Đơn giản nhất là dùng nấm linh chi tươi và khô ngâm rượu.

Chỉ cần ngâm nấm linh xanh với muối, rửa sạch, để ráo; sau đó cắt bỏ gốc, ngâm với rượu trắng trên 40 độ là xong.

Nếu cầu kỳ hơn, bạn có thể chế biến nấm linh xanh ngâm rượu với nhân sâm hoặc với nhung hươu.

Chúng ta đều biết nhung hươu và nhân sâm đều là những vị thuốc cổ truyền vô cùng quý hiếm với những tác dụng tuyệt vời. Nếu kết hợp ngâm rượu với nấm linh xanh sẽ tạo thành một thức uống thơm ngon, ấm nóng giúp bổ thận, lưu thông khí huyết, tăng cường sinh lực.

Cách dùng nấm linh xanh ngâm rượu chỉ cần uống từ 15 – 25ml / lần trong bữa ăn, không dùng quá 50ml / ngày. Nếu sử dụng điều độ, chắc chắn nam giới sẽ thấy tình trạng sức khỏe sinh sản của mình có sự thay đổi rõ rệt.

Đăng bởi: Đạt Nguyễn

Từ khoá: Hướng dẫn 4 cách chế biến nấm linh xanh mà bạn nên biết

Cách Làm Bún Gạo Xào Singapore Hấp Dẫn Tại Nhà

300g bún gạo khô

2 quả trứng gà

100g lạp xưởng tươi

100g tôm tươi

2 quả cà rốt

80g cải thảo

2 củ hành tây

25g bột cà ri

Gia vị: Tiêu xay, dầu hào, nước tương, hạt nêm

Nguyên liệu khác: Dầu ăn, bột năng, tỏi, hành lá, ớt, ngò rí

Mẹo chọn lạp xưởng tươi ngon

Lạp xưởng tươi ngon có vỏ ngoài khô ráo, không có chất dính bám bên ngoài. Vỏ và nhân thịt bên trong gắn chặt nhau, khi bóp thử lạp xưởng tươi rất mềm mịn và có khả năng đàn hồi. Màu sắc đỏ hồng, thơm mùi rượu, mỡ trắng, hạt tiêu lẫn đều vào thịt.

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn ngâm bún gạo trong nước lạnh khoảng 10-15 phút cho bún gạo mềm hơn. Tiếp đến, bạn rửa sạch tôm rồi bóc vỏ.

Phần rau củ, bạn rửa sạch cà rốt, hành tây, cải thảo và để ráo rồi mang đi cắt thành sợi vừa ăn. Tiếp theo, bạn bóc vỏ và băm nhuyễn tỏi. Hành lá sau khi rửa sạch thì cắt lá hành thành khúc dài khoảng 3 – 4cm và gốc hành lá thì cắt hạt lựu.

Bước 2 Chiên trứng và lạp xưởng

Đối với phần trứng, bạn cho trứng vào cái tô, cho vào ⅓ thìa canh bột năng, 1 thìa hạt nêm và ½ thìa canh tiêu xay. Sau đó, khuấy đều cho trứng tơi lên và hòa tan gia vị.

Tiếp theo, bạn cho dầu vào chảo, đợi đến khi dầu sôi thì cho trứng vào. Chiên trứng đến khi hai mặt của trứng chín vàng thì tắt bếp. Sau đó, bạn lấy trứng ra và cắt thành sợi vừa ăn.

Đối với phần lạp xưởng, bạn cho vào nồi và luộc khoảng 5 – 7 phút cho lạp xưởng hoàn toàn chín. Sau đó, bạn vớt lạp xưởng ra và để ráo. Bạn tiếp tục chiên lạp xưởng sơ qua để lạp xưởng có được mùi vị thơm ngon hơn.

Tương tự như trứng, bạn cũng mang lạp xưởng cắt thành sợi vừa ăn.

Bước 3 Xào rau củ

Đầu tiên, bạn cho dầu ăn vào chảo và bắt đầu phi thơm tỏi băm và gốc hành lá. Tiếp theo, bạn cho tôm vào và xào sơ qua cho thịt tôm săn lại. Tiếp đến, bạn cho cả cà rốt, cải thảo và hành tây vào và cho thêm khoảng 30ml nước rồi tiếp tục xào đều lên.

Đến phần nêm nếm gia vị, bạn cho bột cà ri, khoảng 3 thìa cà phê nước tương và 3 thìa canh dầu hào vào. Sau đó, xào đều tay trên lửa vừa cho đến khi rau củ, tôm chín đều và ngấm gia vị thì tắt bếp.

Bước 4 Xào bún gạo cùng với rau củ

Bún gạo sau khi ngâm trong nước thì vớt ra để ráo. Tiếp theo, bạn đặt chảo lên bếp, cho thêm một ít dầu ăn rồi cho bún gạo vào và trộn sơ. Sau đó, cho vào khoảng 50ml nước rồi bật bếp với lửa vừa và đậy nắp vung lại để đảm bảo cho bún gạo chín và không bị khô.

Bún gạo xào Singapore thơm ngon, lạ miệng. Bún gạo dai dai, rau củ thì tươi, giòn kết hợp với vị ngọt của tôm, vị béo của trứng và lạp xưởng. Tất cả chúng hòa quyện vào nhau tạo nên một món ăn đầy hấp dẫn và màu sắc.

Hướng Dẫn Cách Bò Nướng Ngũ Vị Thơm Ngon, Hấp Dẫn

1. Nguyên liệu chuẩn bị làm bò nướng ngũ vị

– 0,5 – 1 kg thịt bò.

– 100 gr bắp cải xanh.

– 100 gr bắp cải tím.

– 200 gr xà lách.

– 2 quả cà chua.

– Tỏi băm.

– Sa tế.

– Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, bột ngũ vị hương, nước tương, dầu ăn.

– Dụng cụ: Dao, thớt, bát tô, đĩa, vỉ nướng, bếp than hoa hoặc lò nướng hoặc nồi chiên không dầu, thìa, ….

2. Cách làm bò nướng ngũ vị đơn giản, thơm ngon, chuẩn vị

– Bước 1: Chọn nguyên liệu

+ Chọn thịt bò:

Chọn miếng thịt bò có màu đỏ tươi xen lẫn là những đường gân màu trắng và phần mỡ có màu vàng tươi.

Mua những thớ thịt bò mềm, nhỏ và nhìn không quá mịn. Thịt đàn hồi, sờ cứng và chắc.

Tránh mua những miếng thịt bò có màu tái xanh hoặc màu đỏ sẫm, phần mỡ màu vàng đậm, xuất hiện những nốt trắng trên thớ thịt.

+ Chọn bắp cải tươi:

Chọn mua những bắp có hình dáng tròn đều. Không nên mua những bắp có hình dẹp hoặc bầu dục.

Mua những bắp cải có màu xanh hơi đậm, nếu bắp cải tím thì phải có màu tím đậm. Không nên mua những bắp cải có màu trắng nhạt vì có thể đây là bắp cải già.

Bắp cải ngon là những bắp có kích thước không quá lớn và trọng lượng cũng vừa phải, không quá nặng hoặc quá nhẹ.

+ Chọn cà chua:

Chọn những quả cà chua có lớp vỏ ngoài màu đỏ tươi, đều màu, còn nguyên vẹn, không có vết trầy xước và căng mọng.

Cà chua chín cây tự nhiên thường có hương thơm dịu nhẹ, khi ngửi có thể dễ dàng nhận thấy rõ ràng.

Chọn những quả cà chua còn cuống trên thân quả, phần cuống vẫn còn tươi không bị héo úa.

Không chọn những quả cà chua bị chảy nước, dập nát hay có mùi lạ bất thường.

– Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Trước tiên, Khi mua thịt bò về bạn khử mùi hôi bằng việc ban cho 1 ít muối vào thịt bò rồi chà sát miếng thịt bò và sau đó rửa sạch lại bằng nước sạch, để ráo. Tiếp theo, bạn thái thịt bò thành từng miếng dày khoảng 0.5 cm rồi để vào đĩa vũm.

Công thức làm bánh tráng nướng đúng chuẩn nhà hàng, bạn nên biết.

Cách làm bò lụi nướng tuyệt ngon, nhanh, đơn giản

Bắp cải xanh, bắp cải tím bạn đem rửa sạch để ráo, rồi sau đó bạn cắt thành từng sợi.

Rau xà lách bỏ cuống, tách từng lá xà lách ra đem rửa sạch và để ráo.

Cà chua bạn đem rửa sạch, để ráo rồi cắt thành từng miếng lát mỏng dùng để trang trí vào đĩa.

– Bước 3: Ướp thịt bò

Bạn lấy 1 chiếc bát tô sạch cho vào: 1 thìa tỏi băm +  1 thìa bột ngũ vị hương + 1 thìa sa tế + 1 thìa tiêu xay + 1 thìa nước tương và với cùng 1 thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa cà phê bột ngọt 1 thìa cà phê đường và một chút dầu ăn rồi sau đó bạn trộn đều các loại hỗn hợp lại với nhau.

– Bước 4: Nướng thịt bò

Bạn cần chuẩn bị bếp than hoa đỏ rực, rồi bạn đặt vỉ nướng lên trên bếp than đỏ rồi chuẩn bị bò nướng ngũ vị. Sau đó, bạn cho từng miếng thịt bò đã ướp gia vị trải đầy lên vỉ nướng và cứ nướng được tầm 7’ bạn lại lật miếng thịt bò 1 lần để cho miếng thịt khỏi bị cháy. Bạn làm như thế cho đến khi miếng thịt bò chín rồi đặt lên đĩa đã trang trí cà chua đã lát mỏng.

Hoặc nếu không có bếp than, bạn có thể dùng lò nướng hoặc lò vi sóng hoặc nồi chiên không dầu để thay thế. Trước tiên, bạn làm nóng lò ở nhiệt độ 160 độ C trong 10 phút. Tiếp theo, bạn cho thịt bò ướp lên khay nướng hoặc vỉ nướng rồi cho vào lò, nướng từ 8 – 10 phút ở nhiệt độ 150 – 160 độ C là được.

– Bước 5: Thành phẩm và thưởng thức

Đăng bởi: Lê Thị Thu Hường

Từ khoá: Hướng dẫn cách bò nướng ngũ vị thơm ngon, hấp dẫn

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn 10 Cách Chế Biến Lưỡi Lợn Cực Kỳ Hấp Dẫn Tại Nhà trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!