Xu Hướng 2/2024 # Hướng Dẫn Bạn Cách Chọn Phương Vị Trong Xây Nhà , Mua Nhà Phong Thủy # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Bạn Cách Chọn Phương Vị Trong Xây Nhà , Mua Nhà Phong Thủy được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

 Các phương vị phù hợp và 5 loại khí 

Xác định phương vị của ngôi nhà tức hướng của ngôi nhà tọa lạc vị trí nào sẽ là rất qun trọng cho Sinh khí và tài lộc của gia chủ khi chọn hay mua nhà. Nhà bạn tọa hướng nào trong bốn phương vị chính Đông Tây Nam Bắc sẽ quyết định hướng nhà có hợp hay không có đem lại tài lộc , sức khỏe hay thịnh vượng và may mắn quanh năm .

I. Năm loại năng lượng trong vũ trụ tiêu giảm và tăng cường lẫn nhau.

Thuyết ngũ hành cũng là một trung tâm tư tưởng trong thuật phong thủy. Tư tưởng của nó vẫn là tư tưởng triết học huyền ảo của Trung Quốc. Song trong sách này, tác giả gọi ngũ hành là năm loại năng lượng lớn. Năm loại năng lượng này có đầy trong trời đất, gọi là: mộc, hỏa, thổ, kim, thủy – năm đại nguyên khí. Nghĩa của nguyên khí là sự sinh tồn của sinh vật hữu cơ và vô cơ trong tự nhiên. Trong vũ trụ năm loại năng lượng này tiêu giảm và tăng trưởng lẫn nhau.

Nếu có một loại năng lượng nào đó chiếm ưu thế hoặc yếu đi thì sự cân bằng của vũ trụ sẽ bị phá hoại. Xã hội loài người lúc đó sẽ chịu ảnh hưởng rất lớn. Quan hệ hỗ trợ cho nhau giữa năm loại – năng lượng là: mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, thổ sinh kim, kim sinh thủy, thủy sinh mộc. Năm loại năng lượng có thể bổ trợ cho nhau, cũng có thể bài trừ nhau. Mộc là chỉ khí của cây cỏ. Hỏa là khí do thiêu đốt cây cỏ mà sinh ra. Sau khi Hỏa thiêu đốt sinh ra tro gọi là Thổ.Thổ trải qua năm tháng tích lại sản sinh ra cái gọi là Kim. Khí của Kim sau khi biến hóa thành thủy. Còn thủy lại là chất nuôi dưỡng mộc. Cứ như thế mộc,hỏa ,thổ,kim, thủy tuần hoàn sinh ra nhau liên tục. Điều này gọi là quan hệ tương trợ của năm loại năng lượng.

Sơ đồ ngũ hành tương sinh và tương khắc.

Quan hệ bài trừ của năm loại năng lượng là: thủy khắc khắc hỏa, hỏa khắc kim, kim khắc mộc, mộc khắc thổ, thổ khắc thủy. Mộc nhờ thủy nuôi dưỡng cho nên rễ của nó sau khi hút những thành phần nuôi dưỡng của đất làm cho năng lượng của đất yếu đi, tạo nên mộc khắc thổ.Còn thổ thì chế ngự thế của thủy. Do đó thổ khắc thủy. Tiếp theo thủy lại tiêu diệt hỏa cho nên thủy hỏa không dung hòa nhau. Hóa làm chảy kim loại cho nên gọi là hỏa khắc kim. Ngoài ra kim loại được đúc thành dụng cụ để chặt cưa gỗ nên gọi là kim khắc mộc. Mối quan hệ: mộc khắc thổ, thổ khắc thủy, thủy khắc hỏa, hỏa khắc kim, kim khắc mộc này được gọi là quan hệ tương khắc của năm loại năng lượng.

II. Điều đầu tiên là xác định phương vị

Xác định phương vị của nhà đúng

1. Hai mươi bốn phương vị

Phương vị là yếu tố quan trọng nhất của địa lý phong thủy. Do đó trước hết phải đó chính xác phương vị. Muốn đo chính xác phương vị phải dùng đến la bàn, đó là loại dụng cụ đã có cách đây hai nghìn năm. Tuy kim nam châm của la bàn chỉ về phương bắc nhưng như vậy cũng là đã chỉ rõ phương nam.

Nói đến phương vị thường ngụ ý chỉ bốn phương: đông, tây, nam, bắc, nhưng trong địa lý phong thủy lại chia thành hai mươi bốn phương. Hai mươi bốn phương đó vẫn lấy bốn phương đông, tây, nam, bắc làm cơ sở. Từ bốn phương cơ sở đó hình thành thêm bốn phương: đông bắc, đông nam, tây bắc, tây nam tức là có tám phương vị. Tiếp tục từ tám phương vị này lại chia thành hai mươi bốn phương vị, mỗi phương vị khoảng 15 độ.

2. Ý nghĩa của tám phương vị.

Tám phương vị không đơn giản chỉ là sự phân chia không gian mà mỗi phương vị đều có ý nghĩa riêng. Tuy ý nghĩa của tám phương vị đã trở thành một phạm trù riêng, nhưng ở đây ta cũng giới thiệu một cách đơn giản để độc giả dễ nhớ:

– Phương tây bắc là “càn”, trong tự nhiên đó là “trời”, trong xã hội đó là “cha”, thuộc tính là “khỏe”, trong động vật đó là “ngựa”, trong cơ thể đó là “đầu”, “phổi”, “xương”.

– Phương tây vốn nghĩa là “đoài”, trong tự nhiên, đại biểu cho “ao, đầm”, trong xã hội là “thiếu nữ”, thuộc tính “vui vẻ”, trong cơ thể đại biểu cho “ruột già”, “miệng”.

– Phương tây nam là “khôn”, trong tự nhiên nó đại biểu cho “đất”, trong xã hội đại biểu cho “mẹ”, thuộc tính là “thuận”, trong động vật đại biểu cho “trâu”, trong thân thể đại biểu cho “lá lách”, “bụng”.

– Phương nam nghĩa là “ly”, trong tự nhiên nó đại biểu cho “lửa”, trong xã hội đại biểu cho “trung nữ”, thuộc tính “che chở”, trong động vật đại biểu cho “chim công”,trong thân thể đại biểu cho “tim”, “ruột non”, “mắt”.

– Phương đông nam là “tốn”, trong tự nhiên đại biểu cho “gió”, trong xã hội đại biểu cho “trưởng nữ”, thuộc tính là “nhập”,trong động vật đại biểu cho “gà”, trên cơ thể đại biểu cho “mật”, “đùi”.

– Phương đông là “chấn”, trong tự nhiên đại biểu cho “sấm”, trong xã hội đại biểu cho “trưởng nam”, thuộc tính”động”, trong động vật đại biểu cho “rồng”, trên cơ thể đại biểu cho “gan”, “chân”.

.– Phương đông bắc là “cấn”, trong tự nhiên đại biểu cho “núi”, trong xã hội đại biểu cho “trung nam”, thuộc tính là “dừng”, trong động vật đại biểu cho “chó”, trên cơ thể đại biểu cho “dạ dày”, “thắt lưng”, “tay”.

– Phương bắc vốn là “khảm”, trong tự nhiên đại biểu cho “nước”, trong xã hội đại biểu cho “thứ nam”, thuộc tính là “trùng”, trong động vật đại biểu cho “lợn” ,trên cơ thể là “thận”, “bàng quang”, “tai”.

3. Ý nghĩa và cách đọc hai mươi bốn phương vị

Đem tám phương vị cơ bản, mỗi phương vị chia thành ba phần đều nhau ta sẽ được hai mươi bốn phương vị. Vì mỗi phương vị đều phối với ngũ hành: kim, thủy, mộc, hỏa, thổ, nên mỗi phương vị thuộc một trong năm hành này.

Ý nghĩa của tám và hai mươi bốn phương vị cũng như sự xác định địa hình của nó trong thuật phong thủy đều có tầm quan trọng như nhau. Nhớ đầy đủ ý nghĩa của hai mươi bốn phương vị là điều khó, nhưng để vận dụng linh hoạt thuật phong thủy của hai mươi bốn phương vị cho chọn hướng nhà thì ta cần phải nhớ các phương vị đó.

Bắc: Qúy ,Tý ,Nhâm.

Đông Bắc: Dần ,Cấn, Sửu.

Đông:Ất, Mão , Giáp.

Đông Nam:Tị, Tốn,Thìn.

Nam: Đinh ,Ngọ,Bính.

Tây Nam: Giáp,Khôn,Mùi.

Tây: Tân, Dậu, Canh.

Tây Bắc: Hợi, Càn,Tuất.

Trong địa lý phong thủy, hai phương bắc nam thường đặt ngược với vị trí phương bắc – nam trên bản đồ địa lý. Song trong sách này, để tiện với thói quen của độc giả, phương nam – bắc vẫn đặt như phương trên bản đồ, tức là phương bắc phía trên, phương nam ở dưới.

III- Cát hung của bốn phương vị

vi tri cat hung bat trach

Nhà khuyết một góc ở tây bắc thì chủ thường gặp tai họa hoặc bệnh tật

Địa lý phong thủy lấy “phương

Bắc vị học” và “khuôn viên nhà” làm cơ sở, mà “phương vị học” và “khuôn viên nhà” lại căn cứ vào phương vị để đoán cát hung.

Phán đoán cát hung theo địa lý phong thủy tất nhiên còn phải kết hợp với sự biến đổi theo thời gian, song để độc giả hiểu được một cách khái quát, ở đây chúng tôi chỉ còn cứ vào ý nghĩa của các phương vị để giới thiệu những nét cơ bản của phương pháp đoán.

Như trên hình vẽ biểu thị, ngôi nhà khuyết góc tây bắc cũng tức là thiếu mất phương “càn”. Theo bát quái, trong tự nhiên càn là “trời”, trong lục thân là “cha”, cơ thể là “đầu”, “xương”. Do đó ngôi nhà khuyết góc tây bắc là thiếu cha, thiếu đầu. Nói cách khác là chủ nhân ngôi nhà sẽ mất sớm, hoặc sống ở một nơi khác hoặc bệnh đau đầu, đau xương.

IV – QUYẾT ĐỊNH PHƯƠNG VỊ CỦA HUYỀN QUAN NHƯ THẾ NÀO

1. Huyền quan là cửa khẩu luồng khí ra vào của nhà ở?

Khi xem xét một ngôi nhà, hướng và lưng nhà là then chốt. Trong thuật phong thủy, có nhiều thuật ngữ trong đó hướng nhà và lưng nhà là hai thuật ngữ cơ bản

nhất.

Hướng nhà là chỉ mặt chính nơi có cửa ra vào .Còn lưng nhà là phía sau nhà, ngược với phương vị của cửa ra vào.

Trong các ngôi nhà tập thể, huyền quan là cửa chính song đối với căn hộ của mình thì cửa chính của căn hộ là huyền quan.

2. Phương vị của “lưng nhà”

Phương vị của làng nhà ngược l80° Với hướng nhà. Ví dụ nhà hướng “nhâm” thì phương vị lưng nhà là “bính”. Thông thường, người ta không dùng phương vị của hướng nhà để gọi hướng nhà mà dùng phương vị của lưng nhà để gọi hướng nhà. Ví dụ, nhà nhìn ra hướng “nhâm”, lưng nhà tất là “bính” và căn nhà đó gọi là nhà hướng “bính”. Cho nên đo chọn hướng nhà chính là chọn hướng lưng.

Do đó hướng lưng nhà rất quan trọng. Ở đây cần chú ý, nói hướng nhà không phải là nói theo phương của đường thẳng nối từ tâm nhà ra cửa, mà là hướng của đường thẳng từ lưng nhà ra trước nhà qua tâm nhà.

3. Cách tìm tâm điểm của nhà

Tiếp sau xác định hướng nhà là tìm tâm điểm của nhà. Tâm điểm của nhà là giao điểm của hai đường chéo. Trong trường hợp khuôn viên nhà không phải hình vuông hay hình chữ nhật, thì ta xem độ chênh lệch giữa hai cạnh đối nhau có vượt quá 1/3 cạnh nhỏ không? Nếu vượt qua rồi thì ta theo cạnh lớn kéo dài ra để vẽ được hình chữ nhật, sau đó theo hình này để xác định tâm.

4. Cách xác định phương vị hướng nhà

Sau khi xác định tâm nhà, đặt la bàn  đúng vào tâm đó để xác định chính xác phương bắc – nam. Mũi kim nam châm chỉ hướng bắc sẽ ứng với điểm “không” ghi trên la bàn. Sau đó dùng dây chỉ căng theo hướng nhà, dây này sẽ lệch với kim nam châm một góc và dây trùng Với 314° . Ta tra được góc 314° thuộc phương vị càn. Ngoài ra còn có thể dùng la bàn để tính được hướng nhà khi không có bảng phân độ.

Điều đáng chú ý ở đây là rất nhiều người lầm tưởng rằng phải đo hướng nhà bắt đầu từ tâm nhà. Thực không phải như thế mà hướng nhà là hướng của cả ngôi nhà. Cho nên cho dù cửa chính hơi chếch phải hoặc chếch trái với tâm nhà, nhưng cái ta cần là hướng lưng nhà.

Đăng bởi: Hiệp Vũ

Từ khoá: Hướng dẫn bạn cách chọn phương vị trong xây nhà , mua nhà phong thủy

Vị Trí Xây Nhà Chuẩn Phong Thủy Theo Hình Dạng Đất

Theo quan điểm phong thủy, mảnh đất lý tưởng cho việc xây dựng nhà cửa chính là đất có hình dáng vuông vức. Nhưng trên thực tế, đất có nhiều hình dạng khác nhau có thể là vuông vức hoặc méo mó… Quan trọng là xác định vị trí xây nhà sao cho phù hợp, đảm bảo không ảnh hưởng đến người cư ngụ và xử lý tốt địa hình của đất vào việc sử dụng.

Hiện nay, mua được một mảnh đất xây nhà đã khó nên việc chọn lựa đất phải bằng phẳng vuông vức là điều ít ai nghĩ đến. Do đó, tùy vào hình thù đặc trưng của mảnh đất mà có cách xử lý phù hợp. Phần lớn đất ở hiện nay đều bị méo hoặc vát cạnh với nhiều góc xiên xẹo, sau đây những hình dạng đặc trưng và cách xác định vị trí để xây nhà hợp phong thủy.

Đất hình tròn

Phong thủy học cho rằng, mảnh đất hình tròn hứa hẹn nhiều cơ may phát triển trong nghề nghiệp nên căn nhà xây theo hình vuông ngay trọng tâm lô đất để thu hút tài chính dồi dào, mọi sự hanh thông.

Đất hình vuông

Đây là thế đất rất tốt, song không xây nhà lùi về phía trước hoặc phía sau quá mà nên xây ngay trong trung tâm để tạo sự cân bằng trong đời sống, tài vận của gia chủ. Trường hợp nhà nằm tại phía trước của nửa lô đất sẽ khiến người ngụ cư trên đất đó phát triển tốt trong giai đoạn đầu nhưng lại gặp thất bại về sau. Nếu đã xây nhà tại phía trước, gia chủ nên đặt 1 trụ đèn chiếu ở giữa đường giáp ranh đất sau nhà và 2 đèn ở 2 bên góc trước nhà và các đèn đều chiếu vào mái nhà.

Đất hình thoi Đất có đường vòng cung ở mặt tiền

Thế đất này sẽ giúp gia chủ thu hút tiền bạc và thành công trong sự nghiệp. Trường hợp mảnh đất có hình vòng cung ở sau mà nhà ở giữa trung tâm hoặc nằm ở phía sau của lô đất đó thì người ngụ cư sống yên lành. Tuy nhiên, nếu căn nhà lại nằm phía trước lô đất thì gia chủ thường không ổn định trong nghề nghiệp, hay đau ốm, bệnh tật.

Đất hình tam giác

Đó là thế Hỏa thịnh nên đất hình tam giác không phù hợp cho việc xây dựng nhà ở, do có nhiều góc nhọn làm nội khí tù hãm, khó bố trí không gian, dễ va chạm. Song, nếu khuôn viên đất rộng, có thể được chia làm nhiều lô nhỏ vuông vắn thì không ảnh hưởng gì vì trong trường hợp này Hỏa sinh Thổ thành ‘vượng địa’. Còn trong trường hợp khuôn viên đất không rộng rãi gia đình nên thiết kế vườn cảnh, hồ nước để giảm bớt góc nhọn, mang lại sự thông thoáng.

Đất hình chữ T

Với hình dạng đất này bạn hãy xem đường vào lô đất ở đâu. Đường vào ở đáy chữ thì thăng tiến nghề nghiệp song lại kém về đường học vấn và không có quý nhân phù trợ. Còn nếu đường và mảnh đất ở phía trên chữ T sẽ ảnh hưởng xấu tới tiền tài, hôn nhân. Trong miếng đất chia ra làm 3 phần ta đặt nhà ở phần giữa là cân bằng nhất, hoặc đặt nhà trên phần cuối tốt hơn phần đầu.

Đất hình chữ L

Đối với thế đất này, gia chủ nên xây nhà ở vị trí nhìn ra góc chính của mảnh đất và phải cách xa góc ấy ít nhất 7m, đồng thời trồng cây to sau nhà hoặc đèn trụ và trồng thêm dọc theo đất thiếu góc cạnh vài bụi cây. Với cách hóa giải này, chủ nhân sẽ có thể đạt được thành công dù đó là một dạng thất cách. Thực tế cho thấy, nhà xây hết đất theo hình chữ U hoặc chữ L ở phương Tây là không tốt, có thể nảy sinh nhiều vấn đề tiêu cực. Phong thủy học cho rằng, đó là những hình dạng bất toàn, gây cho người cư ngụ những khiếm khuyết trong cuộc đời.

Đăng bởi: Nguyễn Nhật Hoàng

Từ khoá: Vị trí xây nhà chuẩn phong thủy theo hình dạng đất

10 Điều Kiêng Kỵ Trong Việc Xây Nhà Mới Theo Phong Thủy

Kiêng kỵ trong việc xây nhà với việc lựa chọn cửa chính, cửa sổ

Khi xây nhà, điều đầu tiên nên cân đối cửa chính, cổng chính với diện tích ngôi nhà. Nếu diện tích của nhà quá nhỏ so với kích thước của cổng chính, cửa chính sẽ làm mất đi vẻ thăng bằng cũng như tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Hơn nữa điều đó còn gây hao tài tốn tiền của cho gia chủ về mặt phong thủy của ngôi nhà của mình.

Việc lựa chọn vị trí, kích thước cửa sổ cũng vậy, cần phù hợp và đặt đúng hướng, tránh gây nắng nóng hay quá lạnh cho căn phòng theo mùa. Gia chủ nên lưu ý để đảm bảo sự điều hòa cho ngôi nhà, đảm bảo thẩm mỹ và tính phong thủy.

Kiêng kỵ trong việc xây nhà với phòng vệ sinh

Kiêng kỵ trong việc xây nhà với việc lựa chọn cửa chính, cửa sổ

Theo phong thủy, việc đặt phòng vệ sinh ở vị trí giữa nhà rất gây ô nhiễm, điều đó sẽ dẫn đến tài vận và sức khỏe mọi người trong gia đình không tốt. Phòng vệ sinh tốt nhất nên được xây ở vị trí cuối nhà, không được liền kề với gian bếp hay đối diện gian bếp của gia đình.

Hơn nữa, nếu xây phòng vệ sinh ở ngay trong phòng ngủ thì phải có nền thấp hơn nền phòng ngủ, điều đó sẽ tránh nước tràn vào phòng và cửa phòng vệ sinh cũng không nên đặt đối diện cửa phòng ngủ sẽ gây mất thầm mỹ khi bước vào phòng.

Kiêng kỵ trong việc xây nhà với phòng vệ sinh

Kiêng kỵ trong việc xây nhà với phòng bếp

Kiêng kỵ trong việc xây nhà với phòng vệ sinh

Việc xây nhà cần chú ý phòng bếp cũng rất quan trọng. Vì đây là nơi “truyền lửa” và “giữ lửa” cho căn nhà. Bếp nấu nên được đặt cùng một phía với đường ống nước. Điều đặc biệt tối kỵ là hai bên bếp không được có vòi nước, việc đó sẽ làm “mất lửa” khiến trong nhà hay lục đục, lộn xộn.

Theo điều kiêng kỵ trong tập tục của dân gian, vị trí phòng bếp tốt nhất là cần tránh bên cạnh phòng ngủ, phòng vệ sinh hay phòng thờ vì trong bếp có thờ ông Táo. Vậy nên gia chủ khi xây nhà nên để ý những điều này để đảm bảo phong thủy hòa hợp.

Kiêng kỵ trong việc xây nhà với phòng khách

Kiêng kỵ trong việc xây nhà với phòng bếp

Phòng khách của mỗi căn nhà chính là nơi ở vị trí trung tâm trong nhà. Khi quyết định xây dựng nhà mới thì đầu tiên phải đầu tư nhiều hơn một chút công sức trong việc chăm chút, trang hoàng cho ‘bộ mặt’ của ngôi nhà.

Phòng khách cần phải thông thoáng, đặc biệt là tầm nhìn không được bị bất cứ điều gì che chắn, không nên dùng các vật cản quang ở trong phòng khách. Có thể chỉ cần bày trí một bộ salon làm nơi tiếp khách, một chiếc tivi và những đồ trang trí nhẹ xung quanh và trên tường, cũng khiến phòng khách trở nên sáng sủa và rộng rãi hơn.

Kiêng kỵ trong việc xây tường bao quanh nhà quá cao

Kiêng kỵ trong việc xây nhà với phòng khách

Việc xây dựng tường bao quanh nhà quá cao sẽ làm hỏng bố cục của ngôi nhà và khiến cho những người sinh sống trong nhà luôn có cảm giác như đang bị nhốt, có thể sẽ dẫn đến cả việc nghèo túng. Có thể người ta cho rằng việc xây tường cao để chống trộm hiệu quả, nhưng nếu xây cao quá, từ bên trong nhà không nhìn ra được, điều đó sẽ tạo cơ hội cho kẻ trộm nhiều hơn.

Xét về mặt thẩm mỹ của ngôi nhà, việc tường xây quá cao còn che mất cửa sổ, mái nhà và nóc nhà. Điều đó tạo nên cảm giác bức bách về việc lấy ánh sáng và cảm giác thông gió. Vì thế, khi xây nhà, không nên để tường bao quanh cao quá 1,5m và nên để cách nhà khoảng 50cm trở lên sẽ hợp phong thủy và thuận lợi hơn trong mọi việc.

Kiêng kỵ trong việc xây tường bao quanh nhà quá cao

Kiêng kỵ trong việc xây nhà quá cao

Kiêng kỵ trong việc xây tường bao quanh nhà quá cao

Việc xây nhà quá cao khi bốn phía đều không được che chắn hợp lý, thiếu kín đáo sẽ tạo ra một tâm lý bất ổn cho người trong nhà. Không chỉ vậy, điều đó còn tạo sự cách biệt với những hàng xóm xung quanh.

Kiểu mẫu của những ngôi nhà như vậy cũng sẽ không thể che nắng, che mưa – như các cụ thường nói đó sẽ gây ra “dương thịnh âm yếu”, âm dương mà không được điều hòa sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe những người trong gia đình. Vì vậy, gia chủ cần cân nhắc kỹ để thiết kế cho căn nhà vừa tầm, hài hòa, khang trang và xinh đẹp.

Kiêng kỵ trồng cây to hay cột điện ngay trước nhà

Kiêng kỵ trong việc xây nhà quá cao

Ông bà ta thường nói nếu trước cửa có cây to hay cột điện là điềm dữ. Bởi lẽ các cụ cho rằng những cây cổ thụ sẽ gây khó khăn trong việc đi lại, lại còn chắn khí dương vào nhà, để âm khí tích tụ khó thoát ra.

Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để kẻ xấu lợi dụng sự che chắn của những cành lá to để trèo vào nhà, gây phiền toái và lo lắng cho gia chủ. Cho nên, gia chủ nên kiêng trồng những cây quá to trong sân hay trước nhà. Mà thay vào đó hãy trồng cây có dáng mảnh mai, dáng cao, lá cây thưa và sáng như cây cau, dừa cảnh, bàng, cây sung… giúp che chắn luồng gió, lấy bóng mát.

Kiêng kỵ trồng cây to hay cột điện ngay trước nhà

Kiêng kỵ xây nhà ở chân núi hay đầu hẻm núi

Kiêng kỵ trồng cây to hay cột điện ngay trước nhà

Một sự thật hiển nhiên là không nên chọn những vị trí như ở dưới núi đá hay ở nơi chân núi liền với mặt đất hoặc là ở giữa hai đầu hẻm núi để làm địa điểm xây nhà. Nguyên nhân bởi vì nơi đây có nguy cơ núi lở hay nước lũ là rất cao.

Những vị trí này luôn là nơi có phong cảnh là đẹp, nhưng do hai ngọn núi hình thành hẻm núi hình dẻ quạt, qua nhiều năm mưa gió, đáy sông lắng đọng nhiều cát nên trở thành khu vực có nền móng vốn rất yếu và luôn luôn tiềm ẩn những nguy cơ về sạt lở, ngập lụt. Vì vậy, việc xây nhà cần xem xét đến yếu tố phong thủy này.

Kiêng kỵ xây nhà ở giữa, cuối đường hay quá gần đường cái

Kiêng kỵ xây nhà ở chân núi hay đầu hẻm núi

Người ta tin vào phong thủy rằng không nên xây nhà ở cuối con đường. Bởi vì ở địa phận này rất dễ xảy ra trộm cắp, không thuận tiện. Nếu như xảy ra sự cố sẽ không kêu gọi được ai hay không có lối thoát rất nguy hiểm.

Xây nhà ở ngã tư đường hay gần đường cái lớn cũng không nên vì dễ gặp họa sát thương. Ngày nay nhiều người vẫn tin vào quan niệm này vì nhà ở vị trí này được cho là ít an toàn, dễ gặp tai nạn giao thông sẽ ảnh hưởng đến sự an bình của những người trong nhà. Vì vậy, vẫn có nhiều người tin vào điều này và thường tránh xây nhà ở những địa điểm trên.

Kiêng kỵ xây nhà trên mảnh đất lồi lõm, hình tam giác

Kiêng kỵ xây nhà ở giữa, cuối đường hay quá gần đường cái

Nếu như ngôi nhà bị xây dựng trên một mảnh đất lồi lõm, những món đồ nội thất trong nhà sẽ không được đặt ở vị trí an toàn. Đặc biệt, vào mùa mưa lũ sẽ bị ngập lụt, nóng và ẩm khi mùa hè đến. Xây nhà trên mảnh đất hình tam giác, theo quan niệm phong thủy, trong nhà thường sẽ bất hòa. Hơn nữa, sẽ rất tốn diện tích, tốn về kinh tế, khó thiết kế khi xây một căn nhà trên một mảnh đất hình tam giác.

Nên xây nhà trên một khu đất bằng phẳng, có địa hình, địa thế cao, đủ rộng rãi để có thể thiết kế các phòng thêm xinh đẹp, thuận lợi hơn.

Đăng bởi: Thủy Hoàng

Từ khoá: 10 điều kiêng kỵ trong việc xây nhà mới theo phong thủy

12 Kinh Nghiệm Chọn Các Loài Cây Trồng Trong Nhà Theo Phong Thủy

Nhà ở không thể thiếu cây trồng. Cây trồng không chỉ đơn thuần mang lại vẻ đẹp cho ngôi nhà mà lựa chọn đúng các loại cây trồng theo phong thuỷ sẽ mang lại một vượng khí cho chính chủ nhân của nó. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng mình giới thiệu với các bạn top các loại cây trồng theo phong thuỷ.

Cây trồng cho người tuổi Hợi

” Tuổi Hợi, nằm đợi mà ăn” – tuổi Hợi thường có vận mệnh tốt và cuộc sống sung sướng nhàn nhã nhất. Những người tuổi Hợi thường có tính tình phóng khoáng, lòng dạ hiền lương, đôn hậu,có nhiều tài lộc hơn người khác, nhưng họ lại chi tiêu phung phí. Và vì vậy, nếu không khéo, người tuổi Hợi cũng có thể gặp những rủi ro.

Vốn thuộc mệnh Hỏa, người tuổi Hợi luôn được biết đến với lối sống có tinh thần chủ động cao, tính cách sôi nổi, nhiệt tình. Các loại cây phù hợp, mang lại tài lộc cho tuổi Hợi đó là: nhất mạt hương,phú quý, lưỡi hổ,.. Đặc biệt là nhất mạt hương. Cây này đặc biệt có mùi thơm dịu nhẹ thức tỉnh con người, giúp quản lý chi tiêu hiệu quả hơn. Lá cây có màu xanh lục, hình tròn nhỏ giống đồng tiền xu mang ý nghĩa tài vận thăng tiến và cuộc sống giàu có hơn.

Cây trồng cho người tuổi Tuất

Cây trồng cho người tuổi Hợi

Đứng gần cuối cùng trong 12 con giáp, những người tuổi Tuất vốn có bản tính thông minh, thật thà và sống rất chân thành. Người tuổi tuất là những người luôn thích giúp đỡ người khác và chống lại bất công. Tuy nhiên, họ không giỏi giao tiếp, khó làm quen với người lạ và hiếm khi tỏa sáng ở chỗ đông người. Chính vì thế để gia tăng đường tài vận cho họ thì nên trồng trong nhà những loại cây cảnh hợp phong thủy.

Kim ngân được xem là loài cây thu hút sự giàu sang và phú quý, giúp mang đến may mắn cho gia chủ đặc biệt là người tuổi Tuất. Với hình dáng đẹp lá có năm nhánh tượng trưng cho các yếu tố trong ngũ hành, kim ngân sẽ giúp cân bằng các yếu tố phong thủy giúp không gian cho gia đình của gia chủ được hài hòa và mọi sự trở nên thuận lợi và chính là lựa chọn hoàn hảo để người tuổi Tuất trồng trong nhà của mình.

Cây trồng cho người tuổi Tuất

Cây trồng cho người tuổi Dậu

Cây trồng cho người tuổi Tuất

Người tuổi Dậu có tính cách độc lập và làm việc chăm chỉ. Với bản tính thông minh và lanh lợi, người tuổi Dậu luôn coi sự nghiệp là điều quan trọng nhất trong cuộc sống. Họ có chí tiến thủ cao nên thường đạt được đỉnh cao trong sự nghiệp. Người tuổi Dậu khá tự tin, song đôi lúc cố chấp, cãi nhau với người khác là thiên tính của họ, họ dám thẳng thắn lên án hành vi xấu.

Do tính hơi nóng nảy nên thường chịu thiệt thòi. Nên hạn chế tính nóng và biết lắng nghe người khác để tránh phạm phải sai lầm không đáng có. Để chọn được những loại cây cảnh hợp phong thủy cho người tuổi Dậu thì cần xét đến ngũ hành tương sinh tương khắc để từ đó chọn ra được những loại cây có màu sắc tương sinh như cây lan chi, cung điện vàng, cây lộc nhung,phát tài khúc,..

Cây trồng cho người tuổi Thân

Cây trồng cho người tuổi Dậu

Vốn cầm tinh con khỉ nên người tuổi Thân bản tính thích tò mò, tinh quái, khôn khéo và là người luôn sống vui vẻ. Họ là chuyên gia của những trò chơi khăm. Họ không chỉ có óc hài hước mà còn là người trí thức nhất trong tất cả các con Giáp. Họ biết cách kiếm tiền và biết nắm bắt thời cơ, nhưng tiêu xài cũng không ít.

Đặt một chậu cây Thủy Tùng hoặc cây Tùng Bồng Lai trong phòng khách hoặc phòng làm việc sẽ giúp tụ tài và giữ hầu bao cho bạn. Ngoài ra,trồng cây hồng môn, ngọc bích,.. cũng là những lựa chọn cho người tuổi Thân

Cây trồng cho người tuổi Mùi

Cây trồng cho người tuổi Thân

Dê sống theo bầy đàn, có đôi lúc hơi mất tổ chức nhưng không hề có chuyện cắn đuổi nhau hay tranh giành lãnh thổ như những con vật khác. Người tuổi Mùi có đặc trưng tính cách tương đồng với nhiều đặc điểm của con vật đại diện. Đa số họ là những người dễ hòa đồng và thích có nhiều bạn bè xung quanh. Tuổi này thường dễ động lòng trắc ẩn với người khác, rất hay thương người. Cuộc đời họ vui vẻ và an nhàn.

Trong công việc, người tuổi Mùi chăm chỉ, làm việc cần mẫn mà không than trách hay cảm thấy phiền hà. Vốn thích quy thuận, ghét bon chen, không nhiều ham muốn nên tuổi Mùi không thể phát tài hay giàu có được. Tiền kiếm được không dư dả nhưng những người này lại tiêu tiền vào những việc không cần thiết, có lúc chỉ vì giúp người, nên họ thường chật vật trong tài chính. Thêm nữa, bản tính lương thiện, hay tin người cũng khiến họ gặp nhiều rắc rối do bị lừa đảo, dụ dỗ.

Lan quân tử là loại cây thích hợp cho tuổi Mùi. Ngoài ra, còn có thể trồng các cây ngọc ngân, kim ngân,sống đời,..

Cây trồng cho người tuổi Mùi

Cây trồng cho người tuổi Ngọ

Cây trồng cho người tuổi Mùi

Theo phong thủy,người tuổi Ngọ vốn có trí thông minh, tính cách ngay thẳng và chính trực nên thường được mọi người quý mến và kính nể. Người tuổi Ngọ thường tự mình làm nên cơ đồ sự nghiệp. Trong khi đó do sự thẳng tính nên thiếu đi sự khéo léo nên trong nhiều trường hợp làm lỡ mất đi cơ hội. Chính vì thế mà khi chọn cây trồng nên chọn những loại cây hợp với mệnh của mình theo phong thủy ngũ hành tương sinh tương khắc nhằm thu hút tài vận may mắn lại cho mình và giúp gia đình hạnh phúc thịnh vượng.

Người tuổi Canh Ngọ nên trồng các loại cây màu vàng như: cây lưỡi hổ vằn, cây trầu bà vàng, cây vạn lộc, cây sen đá nâu,… Bạn chỉ cần chọn những cây có sắc vàng hoặc sắc nâu đều phù hợp.

Người tuổi Nhâm Ngọ nên trồng các loại cây: bàng Singapore, cây kim ngân, cây phát tài, cây sen đá,…

Người tuổi Mậu Ngọ nên chọn cây có màu nóng giống như lửa và những loại cây cảnh có sắc đỏ, hồng như cây hoa trạng nguyên, cây hồng môn. và nên tránh mua có màu xanh nước biển hoặc đen vì Thủy nên khắc Hỏa sẽ khiến cho gia chủ gặp nhiều vận xui và gia đình hay cãi cọ.

Tuổi Giáp Ngọ thuộc mệnh Kim có thể chọn thêm các màu của người mệnh Thổ đó là nâu như sen đá nâu, những cây có sắc nâu trên lá đều được

Tuổi Bính Ngọ hợp các laoij cây: hoa giấy màu trắng, cây lan chi, cây phát tài, cây lưỡi hổ, cây cung điện vàng, cây kim tiền,…

Cây trồng cho người tuổi Tỵ

Cây trồng cho người tuổi Ngọ

Tỵ là cầm tinh con rắn. Gia chủ tuổi Tỵ là người thông minh, sáng tạo, khôn khéo mồm mép ngoại giao nhưng tính vốn đa nghi, vì vậy nên ít người ưa, nhiều người ghét bỏ, xa cách anh em. Con đường tài vận của người tuổi Tỵ thường rất tốt nhưng nếu gia chủ không biết nắm bắt và tận dụng cơ hội thì vận may của gia chủ sẽ rất dễ bị tuột mất.

Người sinh năm Tân Tỵ ngũ hành thuộc Kim: nên chọn cây bạch mã hoàng tử, lan chi, lan tuyết, bạch lan, ngọc ngân, cây đuôi công, lan ý,…

Người sinh năm Kỷ Tỵ ngũ hành thuộc Mộc: nên chọn cây đế vương xanh, vạn niên thanh bò (xanh), ngũ gia bì (lá xanh), trúc nhật, cây kim ngân…

Người sinh năm Quý Tỵ ngũ hành thuộc Thủy: cây kim tiền, cau phú quý, vạn niên thanh cột, tùng, bách, hồ đào, lan bình rượu, trầu bà tay phật,…

Người sinh năm Ất Tỵ ngũ hành thuộc Hỏa: bạch mã hoàng tử, lan chi, lan tuyết, ngọc ngân, cây đuôi công bách thủy tiên, lan ý, kim cửu ly hương,…

Người sinh năm Đinh Tỵ ngũ hành thuộc Thổ: cây phú quý, đế vương đỏ, cây huyết dụ, cây đa búp đỏ, cây hồng môn, …

Cây trồng cho người tuổi Tỵ

Cây trồng cho người tuổi Thìn

Cây trồng cho người tuổi Tỵ

Tuổi Thìn là một trong những con giáp có đường tài vận tốt nhất trong cả 12 con giáp, thịnh vượng cũng rất phất, nhưng theo đó là hay bị quấy phá, ganh ghét, ảnh hưởng đến phong thủy tài vận, sức khỏe. Các loại cây cảnh phong thủy phù hợp,nhằm giúp những người tuổi Thìn thuận lợi hơn trong công việc và cuộc sống là vạn niên thanh, cỏ lan chi ( dây nhện ), cây vạn lộc, bách thủy tiên,..

Người tuổi thìn cần tránh mua những loại cây cảnh có màu xanh nước biển, đen hoặc màu đỏ, hồng, cam, tím theo ngũ hành tương khắc để gia đình không bị đi tiền của, bị kìm hãm sự thịnh vượng.

Cây trồng cho người tuổi Mão

Cây trồng cho người tuổi Thìn

Vốn thuộc mệnh Mộc nên người tuổi Mão có thể trồng được mọi loại cây cảnh có màu xanh lá cây thuộc màu bản mệnh như lan ý, cau cảnh, sen đá, trạng nguyên,..kỵ các loại cây có màu vàng, nâu, đỏ…

Người tuổi Mão có tính cách rất gần gũi và lịch sự, họ sống chân thành, tốt bụng và yêu hòa bình, biết cách giao tiếp nên trong các mối quan hệ xã giao họ thường để lại ấn tượng tốt đẹp bằng sự duyên dáng và nhạy cảm của mình.

Người tuổi mão còn khá cầu toàn trong mọi công việc, họ luôn thích giúp đỡ người khác, nhưng cũng chính tính cách này mà họ hay bị người khác lợi dụng. Trồng cây đúng phong thuỷ sẽ giúp hoá giải được một số những nhược điểm đó, mang lại may mắn cho chủ nhân.

Cây trồng cho người tuổi Dần Cây trồng cho người tuổi Sửu

Cây trồng cho người tuổi Dần

Các loại cây tốt cho tuổi Sửu là cây kim ngân, cây kim tiền, cây bạch mã hoàng tử, cây phát lộc hoa, cây đa búp bỏ, cây hồng môn, hoa trạng nguyên, …

Người tuổi Sửu vốn được mệnh danh là siêng năng, chịu khó, chăm làm,chịu được vất cả, lại có tính tình thật thà, thẳng thắn nên nhiều người rất yêu quý. Đôi khi người tuổi này lại quá trung thực đến bảo thủ khiến công việc gặp khó khăn, tài vận tương đối kém. Mặc dù họ làm việc rất chuyên tâm nhưng tiền tài của cải kiếm được không nhiều.

Để tăng cường năng lượng tích cực, giúp cuộc sống thêm nhiều may mắn, thăng tiến trong công việc, người tuổi Sửu nên chọn cây cảnh có hoa và lá màu xanh lá cây (màu tương sinh) hoặc đỏ, cam, hồng, tím (màu tương hợp). Không nên chọn cây trồng có màu xanh dương (hành Thủy tương khắc) dễ khiến thất thoát tiền bạc, gia chủ không may mắn

Cây trồng cho ngườiTuổi Tý

Cây trồng cho người tuổi Sửu

Tý đứng đầu trong bảng 12 con giáp. Những người cầm tinh con chuột là những người được mệnh danh là chăm chỉ, siêng năng, hay tiết kiệm. Họ có bản tính tự nhiên là thích tiền và đôi khi quá chặt chẽ trong vấn đề tiền nong. Xét về tử vi, đa số họ đều vượng tiền tài, phúc lộc vây quanh. Tuy nhiên, họ vốn không phải là người giỏi trong việc quản lý tài sản. Mặc dù tuổi Tý rất chú trọng tích góp tiền của, nhưng lại không biết đầu tư, nắm bắt được cơ hội kiếm tiền.Vì vậy, người cầm tinh con chuột cần có một loại cây để làm tăng vận may, giúp bạn dám mạo hiểm hơn, dám đối mặt với thách thức để nắm lấy cơ hội phát tài. Và cây Kim tiền là một lựa chọn cho người tuổi Tý.

Các loại cây hợp với tuổi Tý là cây kim tiền, trầu bà đế vương, thiết mộc lan, sung,.. Trong đó, kim tiền là ứng viên số 1 bởi kim tiền là loại cây cảnh rất dễ sống,không cần chăm bón kĩ mà vẫn xanh tốt quanh năm. Nếu trồng đúng kỹ thuật thì cây còn có thể ra hoa càng mang lại may mắn cho gia chủ. Bạn cần lưu ý, nên để cây ở những nơi có ánh sáng chiếu vào nhưng không quá gay gắt. Không nên tưới nước quá nhiều sẽ khiến cho cây bị úng và thối rễ dẫn đến chết ảnh hưởng không tốt đến vấn đề phong thủy.

Đăng bởi: Nhân Bùi Trọng

Từ khoá: 12 kinh nghiệm chọn các loài cây trồng trong nhà theo phong thủy

Các Tiêu Chuẩn Lựa Chọn Loại Móng Trong Xây Nhà Cấp 4

Các loại móng nhà cấp 4 đang được sử dụng Móng bè

Móng bè còn có tên gọi khác là móng nền. Đây là loại móng nông được sử dụng cho những ngôi nhà cấp 4 có nền đất đọng nước. Có nền là đất cát hay đất nền có sức chịu lực yếu. Móng bè được bố trí và phân bổ đều bên dưới dầm móng. Nhờ vậy có thể làm tăng sự vững chắc cho nhà cấp 4, giúp hạn chế tối đa tình trạng sụt lút hay mất an toàn.

Bạn đang xem: Xây móng nhà cấp 4

Ngoài ra, chi phí và thời gian để thi công móng bè cho nhà cấp 4 cũng được đánh giá là tiết kiệm và rút ngắn hơn các loại móng khác khá nhiều.

Móng cọc

Móng cọc là loại móng được sử dụng phổ biến trong xây dựng nhà cấp 4 hiện nay. Nó gồm có hai thành phần là đài và cọc. Thực hiện vai trò chính là truyền tải trọng từ công trình bên trên. Xuống nền đất tốt và lớp móng vững chắc phía bên dưới.

Móng băng

Móng băng là một dải móng dài, nằm dọc theo nền đất hoặc sát chân tường của ngôi nhà. Loại móng này dễ thi công, có độ lún đều. Nên được sử dụng rộng rãi cho các công trình nhà ở cấp 4.

Móng băng nhà cấp 4 là dạng móng nông. Gồm 3 loại là móng mềm, móng cứng, móng kết hợp. Khi thi công, chủ đầu tư có thể lựa chọn loại móng băng phù hợp với diện tích, đặc điểm địa hình cũng như độ lún của nhà cấp 4. Để có thể đảm bảo tối đa sự an toàn cho người sử dụng và công trình phía trên.

Móng đơn Tiêu chuẩn của các loại móng nhà cấp 4 Tiêu chuẩn của móng bè? Khi nào sử dụng Tiêu chuẩn móng bè

Móng tiêu chuẩn phải có chiều cao là 32cm

Lớp bê tông sàn của móng phải đạt độ dày 10cm

Dầm móng phải có kích thước tiêu chuẩn là 300×700(mm)

Thép bản móng phải là thép 2 lớp, có Φ12a200

Thép dùng cho dầm móng có tiết diện là 6Φ(20-22) với thép dọc và Φ8a150 với thép đai.

Chiều dài của bản phẳng có ký hiệu là e và e tiêu chuẩn sẽ bằng (⅙)l. Với l là khoảng cách giữa các cột và phải thỏa mãn l < 9m.

Trường hợp nên sử dụng móng bè

Theo các chuyên gia xây dựng, nên sử dụng móng bè cho nhà cấp 4 khi phần đất nền không thật sự ổn định. Hoặc những nhà cấp 4 có thiết kế thêm tầng hầm, bể chứa, hồ bơi. Ngoài ra, móng bè cũng thích hợp dùng cho những công trình đặt trong khu vực có mật độ dân cư thấp. Ít chịu tác động của môi trường xây dựng xung quanh.

Tiêu chuẩn móng cọc? Khi nào nên sử dụng Tiêu chuẩn móng cọc

Móng cọc được phân thành hai loại cơ bản là móng cọc đài thấp và móng cọc đài cao. Mỗi loại móng lại có những tiêu chuẩn riêng.

Với móng cọc đài thấp: Do không chịu tải trọng uốn nên nó phải được đặt theo một phương và hướng nhất định. Đảm bảo cho lực ngang móng phải cân bằng với áp lực bị động của đất theo độ sâu đặt móng.

Với móng cọc đài cao: Chiều sâu của móng phải đảm bảo nhỏ hơn chiều cao của cọc. Do móng đài cao phải chịu cả hai tải trọng uốn nén.

Trước khi thi công móng cọc, phần đất làm móng phải được khảo sát và san lấp kỹ càng. Để đảm bảo đạt đủ tiêu chuẩn thi công và không gây ảnh hưởng đến hiệu suất xây dựng trên thực tế.

Cấu tạo móng cọc phải gồm 4 loại cọc: cọc gỗ, cọc thép, cọc bê tông cốt thép và cọc hỗn hợp.

Đài cọc phải có chức năng liên kết tất cả các cọc với nhau

Khoảng cách giữa hai cọc là 3D, riêng với cọc xiên là 1.5D

Độ sâu cọc bên trong các đài phải lớn hơn 2D

Trường hợp sử dụng móng cọc

Móng cọc có thể sử dụng cho cả những công trình có nền đất yếu và nền đất ổn định. Vì thế nó có thể phù hợp cho hầu hết các công trình nhà ở cấp 4 hiện nay. Ngay cả những nơi có nền đất gần biển, dễ sụt lún. Vẫn có thể dùng loại móng này. Chỉ cần gia cố thêm một số cọc tre hoặc cọc bê tông là đủ.

Tiêu chuẩn móng băng? Nên sử dụng khi nào Tiêu chuẩn móng băng

Các lớp bê tông lót móng, bê tông sàn khi đổ phải liên kết thành một khối với nhau

Bê tông lót phải đạt độ dày 100mm

Kích thước móng phổ thông là (900 – 1200) x 350mm

Kích thước dầm phổ thông là 300 x (500 – 700)mm

Thép dùng cho bản móng phổ thông là Φ12a150

Thép dùng cho dầm móng phổ thông có tiết diện là 6Φ(20-22) với thép dọc và Φ8a150 với thép đai.

Trường hợp sử dụng móng băng

Móng băng được các chuyên gia khuyên dùng cho những căn nhà cấp 4 có nền đất ổn định. Có vị trí không nằm gần sông, biển hoặc những nơi có tiếp xúc với nước ngầm. Vì nó rất khó đảm bảo an toàn trong điều kiện đất nền yếu.

Tiêu chuẩn móng đơn? Nên sử dụng khi nào Tiêu chuẩn móng đơn

Do móng đơn có nhiều loại và nhiều hình dáng cũng như phù hợp với từng đặc điểm địa hình khác nhau. Nên trước khi xây dựng, chủ đầu tư cần phải khảo sát địa chất. Sau đó mới đưa ra quyết định sử dụng loại móng đơn phù hợp.

Các vật liệu, dụng cụ, máy móc được sử dụng trong thiết kế móng đơn phải đảm bảo các yêu cầu và đạt đủ các thông số kỹ thuật.

Thiết kế móng đơn sẽ được tính toán theo công thức. Trong đó:

– Khi tải trọng đúng tâm thì công thức tính là: P ≤ R

– Khi tải trọng lệch tâm thì công thức tính là:P ≤ 1.2 R. Với P là áp suất đáy móng trung bình và lớn nhất và R : cường độ tiêu chuẩn của đất nền)

Trường hợp móng đơn được dùng cho nơi có nền đất yếu, thì phần đáy móng phải được đặt lên một lớp đất pha đá. Lớp đất này phải có độ sâu ít nhất 1m, để đảm bảo an toàn cho công trình phía trên.

Trước khi đào hố móng phải đo lường độ nông sâu và diện tích đất. Để khi đổ bê tông vào hố vẫn giữ được đúng các thông số kỹ thuật.

Sau khi đào hố xong cần sử dụng đất cứng hoặc đá với kích thước 1×2 (mm) và 3×4(mm) để gia cố thêm cho nền đất.

Trường hợp nên sử dụng móng đơn

Móng đơn được áp dụng cho nhà cấp 4 khi ngôi nhà có nền đất cứng và ổn định, không có nguy cơ sụt lún trong quá trình sử dụng. Với những ngôi nhà cấp 4 có nền đất yếu vẫn muốn sử dụng móng đơn. Thì thợ xây dựng thường phải sử dụng thêm cọc tre, cọc bê tông. Hoặc đóng cừ tràm để giữ ổn định nền đất.

Những Bí Quyết Phong Thủy Tốt Nhất Cho Ngôi Nhà Của Bạn

Theo quan niệm, phong thủy tốt sẽ giúp bạn đẩy lùi những luồng khí xấu đã cản trở công việc, đồng thời cũng rất cần thiết trong việc hỗ trợ năng lượng tích cực cho gia đình bạn.

1. Chọn vị trí đặt giường ngủ

Vị trí tốt nhất để đặt giường ngủ là phần đầu giường dựa vào bức tường vuông góc với cửa, có thể kê góc xéo hoặc vuông góc 90 độ so với cửa đi. Trước khi bài trí giường cần xác định hướng nào tốt nhất cho chủ nhân, đầu giường quay về vị trí thiên y hoặc phúc đức có thể tác động đến sức khỏe và hạnh phúc của từng thành viên trong căn phòng.

2. Che phủ mặt tivi khi đặt trong phòng ngủ

Nhiều gia đình thích đặt tivi trong phòng ngủ để thư giãn sau khi làm việc căng thẳng hay trước giờ ngủ. Tuy nhiên, nếu bạn mắc chứng khó ngủ thì hãy tắt hoặc che phủ tivi nếu không dùng tới. Vì dòng điện từ của tivi có thể phá vỡ dòng năng lượng yên tĩnh khi bạn ngủ và nguồn năng lượng của cả phòng ngủ. Vì thế hãy dùng một chiếc khăn hoặc miếng vải để phủ qua chiếc tivi khi không dùng đến.

3. Luôn khép cửa và đậy nắp bệ xí của phòng vệ sinh

Trong phong thủy, nước đại diện cho sự thịnh vượng, tiền tài của cải. Mặt khác, trong ngôi nhà, phòng vệ sinh là nơi ẩm ướt và dễ “rò rỉ” nước nhất, nên dễ mang tiền bạc trong nhà chảy ra ngoài. Để tránh việc này, bạn chỉ việc khép cửa phòng vệ sinh và đậy nắp bệ xí lại mỗi khi không dùng đến. Nếu bạn muốn an toàn hơn nữa thì hãy luôn giữ phòng vệ sinh được khô ráo.

4. Cửa chính của ngôi nhà

Trong quan niệm phong thủy, cửa chính của ngôi nhà còn được gọi là miệng của khí huyết. Đồng thời, bạn phải luôn đảm bảo ngôi nhà của mình có cửa ra vào cực kỳ chắc chắn và vững chãi, bởi nó chính là điểm mấu chốt để thu hút luồng khí giàu có, thịnh vượng đến với gia đình bạn.

5. Đặt bể cá trong nhà

Xưa kia, vào dịp đầu năm ông bà ta thường giữ cho chum nước đầy với mong muốn cả năm thịnh vượng. Ngày nay, bạn có thể trưng bày bể cá trong nhà và văn phòng của bạn nếu muốn tích trữ nguồn năng lượng tốt bên cạnh. Nếu nhà chật hoặc không đủ điều kiện, bạn có thể trang trí những hình ảnh bể cá để thu hút luồng khí thịnh vượng đến với gia đình mình.

6. Dọn dẹp và lau sạch toàn bộ căn nhà

Cuối cùng, hãy giúp căn nhà của bạn trở nên thoáng đãng hơn. Bằng cách dành một chút thời gian để dọn dẹp nhà cửa, nhằm xua đi năng lượng xấu và đón chào những làn gió mới. Bạn hãy chú ý lau thật sạch cửa sổ vì đây là tượng trưng cho đôi mắt của ngôi nhà để nhìn ra thế giới. Một ngôi nhà sạch sẽ luôn luôn là giải pháp đơn giản và hiệu quả để mang đến nhiều đến tốt lành cho gia đình bạn đấy!

Đăng bởi: Nguyệt Bích

Từ khoá: Những bí quyết phong thủy tốt nhất cho ngôi nhà của bạn

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Bạn Cách Chọn Phương Vị Trong Xây Nhà , Mua Nhà Phong Thủy trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!