Xu Hướng 12/2023 # Hướng Dẫn Cách Cài Nhạc Chờ Zalo Dễ Thực Hiện Nhất # Top 13 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Cài Nhạc Chờ Zalo Dễ Thực Hiện Nhất được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nhạc chờ được dùng trong các cuộc gọi điện thoại thông thường đã không còn quá xa lạ với bạn rồi phải không nào. Nhưng liệu bạn có biết rằng hiện tại bạn đã có thể cài nhạc chờ ngay trên cuộc gọi của ứng dụng Zalo không? Nếu bạn đang tò mò về cách cài nhạc chờ Zalo thì bài viết sau đây chính là dành cho bạn đó!

Hướng dẫn cách cài nhạc chờ Zalo đơn giản

Tính năng nhạc chờ được Zalo thêm vào với mong muốn giúp người gọi đỡ cảm thấy nhàm chán trong lúc chờ đợi người nghe bắt máy. Hiện tại, bạn có thể sử dụng tính năng thú vị này trên cả 2 hệ điều hành Android cùng  iOS. Và cách cài nhạc chờ Zalo trên các thiết bị điện thoại này hoàn toàn giống nhau, cụ thể gồm các bước sau đây:

Bước 1: Trước hết, bạn cần truy cập vào app Zalo trên thiết bị điện thoại.

Bước 2: Tìm và ấn chọn vào biểu tượng cá nhân bên góc phải phía dưới màn hình điện thoại.

Bước 3: Chọn biểu tượng răng cưa “Cài đặt” tại góc phía trên bên trái màn hình.

Bước 4: Để tiếp tục, bạn hãy chọn “Cuộc gọi” và ấn “Nhạc chờ” để tự do điều chỉnh, thêm nhạc chờ vào cuộc gọi của mình.

Bước 5: Lựa chọn bài hát mà bạn yêu thích để làm nhạc chờ cuộc gọi Zalo.

Bước 6: Sau khi đã chọn xong, bạn hãy ấn “Đặt làm nhạc chờ”, chọn “Đồng ý” để kết thúc quá trình cài nhạc chờ.

Lưu ý: 

 • Sau khi thời hạn đăng ký tài khoản Zing VIP kết thúc, bạn vẫn có thể sử dụng bản nhạc chờ đã cài đặt cuộc gọi Zalo từ trước 1 cách miễn phí.

  Thay đổi nhạc chờ cuộc gọi Zalo được không?

  Bạn có thể thoải mái thay đổi nhạc chờ cuộc gọi Zalo. Các bước thao tác thay đổi cũng khá đơn giản và nhanh chóng, cụ thể như sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại (Nhấn vào Zalo download về máy nếu chưa cài đặt)

 • Bước 2: Vào phần cài đặt nhạc chờ của cuộc gọi Zalo.

 • Bước 3: Chọn các bài hát yêu thích trong thư viện đã lưu hoặc chọn các bài hát mới khác cũng được.

 • Bước 4: Xác nhận đổi nhạc chờ để hoàn thành.

  Hướng dẫn cách xóa nhạc chờ trong cuộc gọi Zalo

  Khi không còn muốn cài nhạc chờ Zalo nữa thì bạn hoàn toàn có thể dễ dàng xóa đi qua các bước sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại thông minh.

 • Bước 2: Chọn “Cài đặt cuộc gọi” sau đó truy cập vào phần nhạc chờ.

 • Bước 3: Để xóa nhạc chờ bạn chỉ cần ấn vào biểu tượng thùng rác ở phía sau là xong.

  Ba tính năng độc đáo khác của Zalo không phải ai cũng biết

  Bên cạnh tính năng cài nhạc chờ Zalo thì ứng dụng Zalo còn có nhiều tính năng tiện ích khác nữa nhưng không phải ai cũng biết được các tính năng này.

  Tính năng livestream trong nhóm

  Nghe thì lạ nhưng hoàn toàn có thật, tuy nhiên, tính năng này chỉ có thể sử dụng trên các thiết bị điện thoại chạy trên hệ điều hành Android thôi. Tính năng này khá hiệu quả đối với các group kinh doanh, group dạy học… Một điểm hạn chế lớn của tính năng live stream là các video livestream sẽ không được lưu lại.

  Tính năng tìm lại các tin nhắn

  Tính năng tự xóa khi xem xong tin nhắn

  Tính năng tự động hóa xem xong tự xóa tin nhắn này sẽ cực phù hợp cho các cuộc trò chuyện riêng tư, chỉ có bản thân bạn và người trò chuyện mới có thể xem được đoạn hội thoại này và cả 2 bên chỉ có thể xem được 1 lần duy nhất.

  Cách Bảo Mật Zalo Nào Tốt Nhất Hiện Nay? Bảo Mật Zalo Để Làm Gì?

  Khi sử dụng ứng dụng Zalo trên điện thoại hay máy tính, mỗi ngày thì chúng ta đều nhắn tin, truy cập và thực hiện chia sẻ các tin tức lên nhật ký. Tuy nhiên, nếu nhưu việc chia sẻ như vậy mà không dùng bất kỳ biện pháp nào để bảo vệ các tài khoản thì rất dễ bị kẻ gian lấy cắp thông tin, bị đánh mất tài khoản. Vậy ngay sau đây bài viết sẽ chia sẻ những cách bảo mật Zalo đúng cách và hiệu quả, giúp bạn an tâm hơn khi sử dụng ứng dụng.

  Những lợi ích khi thực hiện bảo mật cho tài khoản Zalo

  Hiện nay, người Việt đang đang dùng Zalo trong nhiều hoạt động sống thường ngày như để kết nối với người thân, bạn bè, tra cứu, sử dụng được các dịch vụ công. Cụ thể gồm đăng ký làm căn cước công dân, thực hiện bầu cử, thông tin điện nước, theo dõi thông báo của chính quyền địa phương…

  Tối ưu bảo mật

  Zalo đã vừa ra mắt tính năng mã hóa đầu cuối (E2EE), giúp tăng cường việc bảo mật thông tin người dùng. Điểm đặc biệt của mã hóa đầu cuối chính là tin nhắn được mã hóa và giải mã trực tiếp ở trên thiết bị của người dùng. Vì vậy, khi bật các tính năng này, thông tin trao đổi của người dùng cũng sẽ được bảo mật tối đa.

  Mã hóa đầu cuối sẽ giúp tối ưu bảo mật cho người dùng, đảm bảo chỉ thiết bị người gửi và người nhận mới có thể giải mã nội dung tin nhắn.

  Dãy ký tự như thế này được mã hóa ngẫu nhiên và không mang ý nghĩa. Chúng sẽ tồn tại suốt quá trình gửi và nhận, đến khi người nhận hực hiện mở tin nhắn, dãy ký tự mới được giải mã về nội dung gốc ở ngay trên máy của người này. Điều này sẽ đồng nghĩa ngoài thiết bị người gửi và nhận, tin nhắn cũng sẽ không thể giải mã trên thiết bị nào khác.

  Để nâng cấp được sự mã hóa đầu cuối, trên điện thoại của bạn mở cuộc trò chuyện cần tối ưu bảo mật, sau đó bấm vào phần “tùy chọn” (dấu 3 gạch trên cùng bên phải), chọn phần “mã hóa đầu cuối”. Với phiên bản máy tính, bạn sẽ chọn “thông tin hội thoại” và thực hiện tương tự.

  Mới đây, Zalo cũng đã bổ sung thêm phương thức mã hóa đầu cuối (E2EE) nhằm có thể bảo vệ các nội dung, tin nhắn của người dùng. Đầu tiên, các bạn hãy cập nhật ứng dụng Zalo trên điện thoại hoặc ở máy tính lên phiên bản mới nhất.

  Đối với điện thoại, bạn hãy chọn mở ứng dụng Zalo và bấm vào cuộc trò chuyện bạn cần nâng cấp mã hóa. Tiếp theo, người dùng sẽ chỉ cần bấm vào biểu tượng menu ở góc trên bên phải, sau đó thì bạn chọn Mã hóa đầu cuối – Nâng cấp, chờ một lát cho đến khi cả quá trình này hoàn tất.

  Ngược lại, nếu như các đang sử dụng Zalo PC trên máy tính, người dùng sẽ chỉ cần chọn cuộc hội thoại cần mã hóa, bấm vào biểu tượng menu hiện lên ở góc trên bên phải và chọn Thiết lập phần bảo mật – Mã hóa đầu cuối – Nâng cấp mã hóa đầu cuối.

  Trong quá trình bạn nâng cấp mã hóa, nếu người còn lại bạn đang không truy cập Zalo, quá trình nâng cấp sẽ hoàn tất nhanh khi người này truy cập. Tuy nhiên, bạn đã có thể gửi tin nhắn để mã hóa đầu cuối cho người này.

  Sau khi nâng cấp hoàn tất, bên cạnh các tên cuộc trò chuyện sẽ có thêm biểu tượng là “ổ khóa” để phân biệt với các cuộc trò chuyện chưa có sự mã hóa đầu cuối.

  Không cần các thao tác thủ công

  Trong một số các cuộc hội thoại, người dùng trao đổi những thông tin riêng tư ví dụ như kinh doanh, công việc, chuyện gia đình… Nếu chỉ có ý muốn lưu trữ tin nhắn trong một khoảng thời gian nhất định, bạn sẽ có thể bật tính năng tin nhắn tự xóa trên Zalo để các nội dung trao đổi tự động biến mất ở 2 phía người được gửi và nhận mà không cần thực hiện thao tác thủ công nào khác.

  Bạn có thể vào cài đặt mặc định cho tin nhắn tự xóa là 1, 7 hoặc 30 ngày. Để có thể thiết lập, bạn mở cuộc hội thoại, sau đó bấm “tùy chọn” và bạn chọn “tin nhắn tự xóa”. Đến bước này, bạn sẽ chọn thời gian và lưu là hoàn thành. Sau đó, phía dưới các tin nhắn sẽ có thể hiển thị biểu tượng đồng hồ kèm thời gian đếm ngược để cho bạn biết những dòng tin nào đang sắp được xóa tự động.

  Dễ dàng quản lý được vòng kết nối

  Sẽ thật dễ chịu nếu như các bạn bè trong danh bạ đều là những người quen. Để tránh việc bị người lạ làm phiền qua tin nhắn, người dùng cũng có thể quản lý vòng kết nối bằng cách cài đặt các nguồn kết bạn trên Zalo. Việc này cũng có thể giúp bạn an tâm hơn khi biết mình chỉ chia sẻ thông tin với những người quen.

  Nếu bạn không muốn người khác tìm được tài khoản của mình qua các số điện thoại, bạn nên tắt tùy chọn này đi. Cụ thể, bạn vào “cài đặt”, bạn chọn “quyền riêng tư” và bấm “nhận lời mời kết bạn đến từ các nguồn”, rồi tắt các nguồn muốn kiểm soát. Tương tự, đối với những nguồn nhận lời mời kết bạn khác như là ở mã QR, nhóm chung, danh thiếp… bạn cũng có thể chọn việc cân nhắc tắt đi để giới hạn người khác kết nối với bạn qua Zalo.

  Kiểm soát quyền riêng tư khá chặt chẽ

  Nhật ký Zalo chính là nơi chia sẻ và lưu giữ khoảnh khắc của mỗi người ví dụ như ảnh gia đình, câu chuyện thường ngày, cảm xúc… Để có thể tối ưu sự riêng tư và bảo mật, bạn có thể thiết lập cho phép các danh sách bạn bè nhìn thấy toàn bộ nhật ký của mình hoặc vào các bài đăng trong 7 ngày gần nhất, 1 hay 6 tháng gần nhất.

  Ứng dụng cũng sẽ cho phép bạn thiết lập trạng thái không nhận cuộc gọi, tin nhắn đến từ người lạ. Sau khi cài đặt hoàn thành, không một ai có thể gọi hay nhắn tin cho bạn nếu chưa trở thành bạn bè Zalo.

  Không bị ai làm phiền khi đang tập trung

  Thực tế, không phải bất cứ lúc nào bạn cũng có thể trả lời ngay khi có tin nhắn đến. Trong những trường hợp đó, việc không hiển thị trạng thái bạn truy cập và thông báo đã xem giúp mọi người hiểu rằng bạn đang bận và sẽ trả lời sau. Bạn có thể mở “cài đặt”, vào các “quyền riêng tư” và tắt trạng thái hoạt động cũng như thông báo đã xem.

  Để tránh việc rằng mọi người xem các nội dung riêng tư, bạn cũng có thể đặt mã khóa cho ứng dụng Zalo bằng cách vào “cài đặt”, chọn “tài khoản và bảo mật”, để “đặt mã khóa cho Zalo”. Sau đó, mỗi lần có thể mở Zalo, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu.

  +10 cài đặt tăng cường bảo mật cho tài khoản Zalo

  Chỉ cần bạn dành một chút thời gian tìm hiểu các tính năng đã được thiết kế sẵn, người dùng đã dễ dàng bảo vệ tài khoản Zalo riêng tư cũng như bảo mật tối đa, an tâm khi giao tiếp và làm việc qua nền tảng này.

  Zalo hiện nay là nền tảng nhắn tin được người Việt yêu thích nhất, thường sẽ dùng để liên lạc với người thân, đồng nghiệp trong cuộc sống hằng ngày. Theo như công bố mới nhất, Zalo hiện có hơn 70 triệu người đang dùng thường xuyên. Ứng dụng này vốn cực nổi tiếng với tốc độ nhắn tin nhanh, ổn định và liên tục đầu tư các tính năng sẽ hướng đến quyền riêng tư và bảo mật cho người dùng. Cùng điểm qua 10 hỗ trợ cài đặt giúp trải nghiệm sử dụng riêng tư và tăng cường bảo mật cho Zalo sau.

  Tin nhắn xóa tự động

  Tin nhắn tự xóa ở trên Zalo giúp cho tài khoản người dùng tự động mất đi nội dung đã trao đổi sau khoảng thời gian cài đặt sẵn từ cả hai phía người gửi cũng như người nhận mà không cần qua bất kì thao tác thủ công nào.

  Bạn nên chọn cân nhắc thiết lập tính năng này nếu thường xuyên trao đổi các thông tin quan trọng qua Zalo như hồ sơ sức khỏe, công việc, các mật khẩu, chuyện gia đình… Người dùng sẽ vào cuộc trò chuyện, bấm vào “tùy chọn”, sau đó chọn “Tin nhắn tự xóa” để có thể kích hoạt.

  Mã hóa đầu cuối

  Tháng 5 vừa qua, Zalo đã ra mắt tính năng mã hóa đầu cuối (E2EE). Đây được xem như là động thái nâng cấp bảo mật của ứng dụng nhắn tin cực phổ biến này. Bởi E2EE được các chuyên gia trên toàn cầu đánh giá cao, gần như an toàn nhất trong các phương thức giúp bảo vệ nội dung tin nhắn hiện có.

  Zalo ứng dụng loại Signal Protocol cho tính năng E2EE trong bối cảnh giao thức có mã nguồn mở này được nhiều chuyên gia quốc tế đánh giá cực cao.

  Mhóa đầu cuối sẽ đảm bảo mọi thông tin trao đổi chỉ được mã hóa và được giải mã trực tiếp trên thiết bị của người dùng. Điều này đồng nghĩa, cũng ngoài máy người gửi và nhận, không thiết bị nào khác sẽ có thể giải mã và đọc được nội dung tin nhắn, ngăn chặn được các hành vi xâm nhập bất hợp pháp.

  Xác thực các tài khoản zalo để tránh bị kẻ gian đánh cắp tài khoản

  Tất cả các tài khoản ở trên một ứng dụng nào cũng đều có nguy cơ bị đánh cắp đi nếu bạn không thiết lập một lớp màn bảo vệ cho chúng. Để ngăn chặn được những tin tặc đánh cắp tài khoản Zalo của người dùng, ban hội quản trị Zalo đã phát triển tính năng xác thực cho tài khoản.

  Sau khi các bạn xác thực tài khoản, tài khoản của bạn sẽ được bảo mật hơn, ít sự rủi ro hơn và nếu chẳng may bị đánh cắp bạn cũng có thể dễ dàng có thể lấy tại tài khoản của mình nhanh nhất.

  Để làm được những điều này bạn cần thao tác như sau:

  Sau khi bạn gửi thông tin xác thực xong, bạn hãy trở lại màn hình chính trong giao diện Zalo bảo mật, nếu giấy tờ của các bạn rõ ràng, khớp thông tin Zalo sẽ có thể gửi thông báo xác thực thành công dành cho bạn. Quá trình như thế này có thể mất vài phút.

  Chặn người lạ gọi hay nhắn tin

  Để tránh việc người lạ làm phiền, người dùng có thể cân nhắc để chặn cuộc gọi và tin nhắn từ những người không có trong danh bạ. Người dùng sẽ vào “cài đặt”, chọn “quyền riêng tư” và tắt đi tùy chọn “nhận tin nhắn từ người lạ”, thiết lập ai có thể gọi cho bạn.

  Một số những người dùng Zalo đã không để ý đến tính năng này, họ cũng đã vô tình kích hoạt tính năng này khiến họ bị người lạ nhắn tin, gọi điện đến làm phiền và quấy rối thường xuyên. Đừng lo lắng, sau đây là hướng dẫn cách chặn tin nhắn, cuộc gọi đến từ người lạ ngay sau đây. Giúp bạn có thể hạn chế được rất nhiều người lạ đang làm phiền và quấy rối bạn.

  Để bạn có thể chặn tin nhắn, cuộc gọi người lạ ở trên Zalo bạn hãy làm như sau:

  Chặn người dùng

  Bạn sẽ được hoàn toàn quyết định được một tài khoản nào đó trong danh bạ được quyền để nhắn tin hoặc xem nhật ký của mình không.

  Để chặn ai đó nhắn tin, bạn mở cuộc trò chuyện, bấm vào phần “tùy chọn” và ấn vào “chặn tin nhắn”. Tương tự, tại khung có chữ hội thoại, bạn chọn “cài đặt cá nhân”, sau đó mở tùy chọn “chặn những người này xem nhật ký của tôi” để ẩn nhật ký Zalo.

  Tắt đi lần trực tuyến gần nhất

  Để có thể tập trung hơn, không bị làm phiền trong khoảng thời gian nhất định, bạn cũng nên tắt trạng thái truy cập bằng cách vào “cài đặt”, chọn vào “quyền riêng tư” và tiếp tục bấm vào tùy chọn nào tương ứng. Khi người khác thấy rằng trạng thái không hoạt động sẽ ngầm hiểu bạn đang bận, không tiện trả lời tin nhắn ngay.

  Tương tự như ở Facebook, Zalo cũng cho phép người dùng kiểm tra các danh sách các thiết bị đang đăng nhập tài khoản, từ đó có hướng xử lý kịp thời. Đầu tiên, bạn hãy chọn mở ứng dụng Zalo trên điện thoại và chuyển sang mục là Cá nhân – Lịch sử đăng nhập.

  Tại đây, Zalo sẽ có thể hiển thị toàn bộ danh sách các thiết bị đang đăng nhập vào tài khoản, nếu thấy xuất hiện thiết bị lạ, bạn hãy nhấn vào Đăng xuất ngay lập tức.

  Cuối cùng, người dùng sẽ chỉ cần quay ngược lại phần cài đặt và thay đổi mật khẩu Zalo để có thể đảm bảo an toàn.

  Bên cạnh đó, Zalo mới cũng vừa bổ sung thêm tính năng Xác thực 2 lớp, giúp có thể bảo vệ tài khoản tốt hơn. Cụ thể, Zalo mới sẽ yêu cầu mã kích hoạt khi mà các tài khoản của bạn được đăng nhập trên thiết bị lạ.

  Về cơ bản, tính năng kiểu này vốn không phải là mới bởi nó đã được Facebook, Google… hay các trang như thương mại điện tử sử dụng từ lâu để nhằm bảo vệ tài khoản của người dùng.

  Thu hồi tin nhắn

  Để “chữa cháy” ngay khi nhắn tin nhầm, người dùng có thể thu hồi nhanh. Trên các điện thoại, bạn bấm giữ tin nhắn cho đến khi loạt tùy chọn để hiện lên, tiếp tục chọn “thu hồi” để xóa các tin nhắn khỏi trò chuyện. Với Zalo phiên bản PC, bạn bấm trỏ chuột phải vào tin nhắn, sau đó chọn “thu hồi”.

  Kiểm soát nguồn kết bạn

  Để hạn chế nguồn kết bạn đại trà, người dùng nên kiểm soát danh bạ bằng cách chọn bấm vào “cài đặt”, chọn “quyền riêng tư”. Tại các “nguồn kết bạn”, người dùng cũng có thể tắt đi các nguồn nhận lời mời không mong muốn, có thể là các username, số điện thoại, mã QR, nhóm chung, danh thiếp, có thể bạn quen…

  Thay đổi cài đặt riêng tư

  Trưởng nhóm sẽ hoàn toàn thiết lập được yêu cầu cần phê duyệt thành viên mới hoặc là không, đồng thời có thể trao quyền cho thành viên được sửa thông tin nhóm, tạo ghi chú, nhắc hẹn, ghim tin nhắn…

  Tắt thông báo đã xem

  Bạn có thể chọn tắt thông báo “đã xem” trên Zalo trong các trường hợp không tiện để trả lời ngay khi nhận được tin nhắn. Bạn bấm vào “cài đặt”, tiếp theo là chọn “quyền riêng tư” và tắt đi thông báo đã xem để có thể thiếp lập chức năng này.

  Cài khóa Zalo

  Cài đặt mã khóa Zalo sẽ giúp ứng dụng được bảo mật tối ưu, không ai có thể tò mò xem được những nội dung quan trọng thuộc về cá nhân của bạn. Người dùng cũng có thể đặt mã khóa với dạng số, hoặc dấu vân tay, Face ID nếu smartphone nào có hỗ trợ các công nghệ này.

  Với những hướng dẫn cài đặt tăng cường bảo mật và giúp đảm bảo quyền riêng tư trên Zalo như trên, hi vọng bạn sẽ biết cách bảo mật zalo và có thể bảo vệ thông tin của chính mình tốt hơn khi sử dụng ứng dụng này trong liên lạc, làm việc và các hoạt động sống hằng ngày.

  Hướng Dẫn Cài Mytv Net Trên Smart Tivi

  MyTV Net là một trong các ứng dụng xem phim truyền hình, các chương trình giải trí trực tuyến, với gần 140 kênh truyền hình trong nước và quốc tế đặc sắc, chất lượng cao bao gồm tất cả các thể loại phim, thể thao, tin tức, thời sự, ca nhạc… mà bạn có thể sử dụng và theo dõi trên SmartTivi, vậy cách cài đặt ứng dụng MyTV Net trên các dòng tivi thông minh như thế nào, bạn có thể xem hướng dẫn ở dưới bài viết này để thực hiện.

  1. Hướng dẫn cài đặt MyTV Net trên Smart Tivi Sony

  Để sử dụng ứng dụng dịch vụ truyền hình MyTV Net thì Smart TV Sony phải chạy trên hệ điều hành Android 4.2 trở lên trở lên và được kết nối internet.

  Bước 1: Trên màn hình chính của danh sách ứng dụng tivi Sony, bạn hãy chọn Play Store hoặc CH Play.

  Bước 2: Trên khung tìm kiếm của danh sách ứng dụng, gõ từ khóa MyTV Net vào trong thanh tìm kiếm.

  Bước 3: Sau đó bạn hãy chọn phiên bản MyTV Net cho Smart Tivi/Smart Box như ở dưới hình để tiến hành cài đặt.

  Sau đó bấm Install để thực hiện cài đặt.

  Khi cài đặt xong, ra ngoài danh sách ứng dụng bạn sẽ thấy MyTV Net hiện ra.

  2. Hướng dẫn cài đặt MyTV Net trên Smart Tivi LG

  Để sử dụng dịch vụ truyền hình MyTV Net thì Smart TV LG phải chạy hệ điều hành WebOS từ 3.0 trở lên và được kết nối Internet.

  Bước 1: Trên màn hình chính, bạn hãy tìm đến công cụ Tìm kiếm và chọn.

  Bước 2: Nhập từ khóa tìm kiếm MyTV Net vào khung tìm kiếm và bấm Search để thực hiện dò tìm.

  Bước 3: Tiếp đó bấm Cài đặt MyTV Net và hệ thống sẽ tự động cài đặt ứng dụng.

  Sau khi cài đặt MyTV xong bạn hãy bấm Bắt đầu để khởi động ứng dụng MyTV Net.

  Giờ thì bạn đã có biểu tượng của ứng dụng MyTV Net trên danh sách ứng dụng rồi, chỉ cần chọn MyTV Net ở đây rồi vào thôi.

  3. Hướng dẫn cài đặt MyTV Net trên SmartTV Samsung

  Để sử dụng dịch vụ truyền hình MyTV Net thì SmartTV SAMSUNG phải được sản xuất từ 2023, chạy hệ điều hành Tizen và có kết nối internet.

  Bước 1: Bật phím Home, trên danh sách ứng dụng hãy chọn Apps để vào kho ứng dụng.

  Bước 2: Bấm vào biểu tượng tìm kiếm ở góc trên bên phải.

  Bước 3: Gõ từ khóa tìm kiếm vào thanh tìm kiếm rồi bấm Xong, sau đó chọn ứng dụng MyTV Net.

  Bước 4: Bấm Cài đặt và ứng dụng sẽ tự động cài đặt trên tivi Samsung.

  Bước 5: Sau khi cài đặt MyTV Net xong bạn có thể truy cập vào trong ứng dụng MyTV Net ở danh sách Apps của tôi.

  4. Hướng dẫn cài đặt MyTV Net trên Smart Tivi Panasonic

  Với Smart Tivi Panasonic thì bạn chỉ cần kết nối Internet là có thể tải MyTV Net về được rồi.

  Bước 1: Từ màn hình chính bạn hãy chọn Apps, sau đó trong bảng ứng dụng hãy tìm và chọn Apps Market.

  Bước 2: Tiếp theo chọn vào mục Đặc sắc, sau đó chọn vào app MyTV Net và bấm OK.

  Advertisement

  Bước 3: Chọn vào mục Miễn phí và bấm tiếp OK để hệ thống tự động cài đặt,

  Giao diện cài đặt sẽ hiện ra như ở dưới hình, hãy chờ quá trình cài đặt thực hiện xong.

  Bước 4: Sau khi cài đặt thành công, ở mục Ứng dụng sẽ hiển thị biểu tượng MyTV Net như ở dưới hình. Để sử dụng dịch vụ hãy chọn MYTV Net và bấm OK.

  Hướng Dẫn Cài Đặt Google Chrome Os Từ Usb

  Máy tính hiện là một trong số trang bị làm việc phổ biến tại môi trường công sở. Máy tính hiện nay rất đa dạng và phong phú cả về hình thức lẫn hệ điều hành. Nếu như trước đây, Windows là hệ điều hành gần như độc quyền trên mọi máy tính thì hiện tại, mọi thứ đã thay đổi. Bạn có thêm rất nhiều lựa chọn khác chất lượng tốt không kém.

  Bạn không cần phải mua Chromebook để dùng những tính năng của hệ điều hành desktop dựa trên web do Google phát triển. Thực tế, tất cả thứ bạn cần là một máy tính đang chạy tốt và một USB.

  Bạn cần tạo một ổ USB có thể boot, bên trong chứa Chromium OS. Để làm được việc này, bạn cần chuẩn bị những thiết bị và phần mềm sau:

  Máy tính có hỗ trợ cổng USB.

  USB tối thiểu 4GB trở lên.

  Tải phần mềm:

  Giải nén: 7-Zip cho Windows (miễn phí); Keka cho macOS; P7zip cho Linux.

  Công cụ ghi file IMG: Etcher cho macOS, Windows hoặc Linux.

  Lưu ý: Ổ USB sẽ bị xóa hoàn toàn trong quá trình cài đặt. Nếu bạn có bất kỳ dữ liệu có giá trị nào trên ổ đĩa, hãy lưu nó ở nơi khác.

  Sau đó, bạn thực hiện theo các bước sau đây để cài đặt hệ điều hành Chrome với USB Boot:

  Sử dụng ứng dụng giải nén phù hợp để giải nén file vừa tải.

  Cắm USB vào cổng USB trên máy tính và định dạng nó là FAT32. Quá trình này được thực hiện đơn giản nhất trên Windows, nhưng macOS và Linux cũng không phải là quá khó.

  Với người sử dụng macOS, Disk Utility có thể định dạng nó là FAT32. Nếu bạn thấy nó với nhãn là MS-DOS FAT thì đừng lo lắng, nó cũng tương tự như FAT32.

  Nếu phương pháp với Windows và Mac gây nhầm lẫn cho bạn thì bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng định dạng thẻ chính thức cả Hiệp hội các nhà phân phối.

  Với người sử dụng Linux, bạn sử dụng ứng dụng GParted. Để tiện sử dụng, bạn hãy đặt tên cho ổ đĩa mới là Chrome.

  Có rất nhiều công cụ, phần mềm để cài đặt hình ảnh vào ổ đĩa ngoài và Etcher là một trong những công cụ tốt nhất. Nó là nền tảng chéo, có nghĩa là nó hoạt động theo cùng một cách trên Windows, macOS, hoặc bất kỳ bản phân phối Linux nào. Quan trọng hơn, Etcher xác nhận quá trình ghi đĩa, tức là khi tạo xong OS image trên ổ USB, nó sẽ xác minh rằng mọi thứ đều đúng.

  Bây giờ, bạn nên có một ổ đĩa USB định dạng đầy đủ, có tên Chrome, được cắm vào một cổng của máy tính (như trong bước ba). Bạn cũng sẽ có tệp hình ảnh đã giải nén của Hệ điều hành Chromium mới nhất (như được trình bày trong các bước một và hai). Và bạn đã cài đặt Etcher trên máy tính của mình (như được hiển thị trong bước bốn). Hãy bắt đầu khởi động Etcher, sau đó:

  Nhấp vào Select image và duyệt đến nơi tệp hình ảnh Chromium OS được lưu. Thêm nó vào Etcher.

  Nhấp chuột vào Flash để bắt đầu quá trình cài đặt hình ảnh và xác nhận việc cài đặt.

  Khi Etcher hoàn tất, đây sẽ là ổ USB khởi động cùng với Chromium OS.

  Boot (Khởi động) là quá trình lựa chọn hệ điều hành. Mỗi máy tính đều cho phép bạn chọn ổ đĩa nào để khởi động hệ điều hành, cho dù đó là ổ cứng, ổ USB hay thậm chí cả ổ DVD.

  Với máy tính Windows hay Linux, các máy tính khác nhau có cài đặt BIOS khác nhau. Thông thường, trình đơn Boot Options có phím tắt là F5, F8 hoặc F12. Nếu không chắc chắn thì bạn có thể nhập các cài đặt BIOS của máy tính.

  Với máy tính Mac, ngay khi Mac tắt và khởi động lại, bạn hãy ấn giữ phím Option. Bạn sẽ thực hiện thao tác này khi màn hình đen. Giữ cho đến khi thấy menu khởi động, cho phép bạn chọn giữa ổ đĩa Macintosh hoặc USB mà bạn đã cắm (thường được đánh dấu là EFI).

  Chọn ổ USB trong trình đơn khởi động, nhấn Enter và máy tính sẽ khởi động từ ổ đĩa. Bây giờ, bạn đang trải nghiệm tất cả tính năng của Chrome OS, mà không ảnh hưởng đến ổ cứng và hệ điều hành chính. Bạn sẽ không gặp bất kỳ sự cố nào vì hệ điều hành này đơn giản đến mức là lựa chọn lý tưởng cho người cao tuổi hoặc như là máy tính đầu tiên dành cho trẻ em.

  Thiết lập này chỉ xuất hiện duy nhất vào lần đầu tiên bạn khởi động. Vào các lần sau trong tương lại, nó sẽ đi thẳng đến màn hình đăng nhập.

  Advertisement

  Ngoài Chromebooks, Google không hỗ trợ Chrome OS trên bất kỳ máy tính nào khác. Tuy nhiên, giống như Chrome, Chrome OS dựa trên một dự án mã nguồn mở mang tên Chromium OS.

  Một công ty mang tên Neverware đã lấy mã nguồn này để tạo một sản phẩm mang tên Neverware CloudReady. Về cơ bản, nó giống hệt Chromium OS cộng thêm một số tính năng quản lý. Neverware bán nó cho trường học và doanh nghiệp muốn chạy Chrome OS trên phần cứng của họ. Tuy nhiên, Neverware cũng cung cấp một phiên bản Home của CloudReady miễn phí. Về cơ bản, nó là phiên bản Chrome mã nguồn mở, kèm hỗ trợ thêm một số phần cứng và có thể chạy trên mọi máy tính, chứ không chỉ riêng Chromebooks.

  Một số tính năng bổ sung phải kể đến như hỗ trợ app Android, không có sẵn trên Chromium OS. Tuy nhiên, bạn có thể gặp phải một số vấn đề với các trang web dùng tính năng DRM hoặc tập tin đa phương tiện nào đó. Điều này chưa từng có khi trải nghiệm Chromebook.

  Hướng Dẫn Cách Trồng Cà Pháo Tại Nhà Siêu Dễ

  Cà pháo thường xuất hiện nhiều trong bữa ăn của gia đình Việt. Bài viết này sẽ hướng dẫn chúng ta cách trồng cà pháo tại nhà siêu dễ mà bạn nên xem qua.

  Cà pháo có tên khoa học là Solanum macrocarpon, một loại cây lâu năm thuộc họ cà. Các bộ phận của cà pháo đều có thể dùng làm thuốc vì có vị ngọt, tính hàn có thể tán huyết, tiêu viêm, nhuận tràng, lợi tiểu, ho lao và nhiều bệnh khác.

  Cà pháo dễ trồng và chăm sóc, nhưng trồng thế nào để cây sinh trưởng tốt, sai trĩu quả thì không phải ai cũng biết. Bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách trồng cà pháo tại nhà siêu dễ.

  Vật dụng cần có

  Hạt giống cà pháo

  Thùng xốp

  Đất trồng

  Phân hữu cơ

  Vật dụng khác: Bao tay, thùng nước, khăn vải, khay nhựa,…

  Về hạt giống: Hiện nay có nhiều giống cà pháo như cà pháo tím, cà pháo trắng, cà pháo xanh,…Bạn nên chọn những hạt giống còn nguyên vẹn, không sứt mẻ để đạt tỷ lệ nảy mầm tốt hơn. Có thể tìm mua hạt giống ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp hoặc siêu thị để đảm bảo chất lượng.

  Về đất trồng: Bạn nên chọn loại đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng và có độ pH từ 6.5-7, có khả năng thoát nước tốt.

  Về thùng xốp: Đục những lỗ nhỏ dưới đáy để thoát nước, không bị úng nước.

  Cách trồng cà pháo tại nhà trong thùng xốp Bước 1 Chuẩn bị trước khi gieo hạt

  Trước khi gieo hạt, bạn nên phơi hạt giống dưới nắng nhẹ 5 – 10 phút sau đó ngâm hạt cà trong nước thường từ 20 – 30 giờ. Hoặc bạn cũng có thể ngâm hạt giống trong nước ấm (tỷ lệ 2 sôi 3 lạnh) trong 4 – 6 tiếng. Sau đó, bạn vớt hạt giống ra gói lại trong một chiếc khăn vải để ủ trong khoảng 1 ngày thì nứt nanh.

  Lưu ý: Khăn vải ủ không được quá khô hay quá ướt vì dễ làm hạt hư, tỷ lệ nảy mầm thấp.

  Bước 2 Gieo hạt

  Bạn tiến hành gieo hạt giống trong thùng xốp ở mật độ 2g/m2. Sau khi gieo hạt xong thì phủ 1 lớp đất mỏng, rơm rạ mục hoặc vỏ trấu lên trên và tưới nước bằng vòi phun nhẹ nhàng.

  Ngoài cách trên, bạn có thể gieo hạt trong những khay nhựa để ươm thành cây giống. Sau khi thấy cây mọc được 1-2 lá thì chuyển cây vào thùng xốp hoặc đất để trồng với khoảng cách như trên.

  Cách chăm sóc cây

  Sau khi trồng thì cần tưới đủ nước để có độ ẩm cho cây sinh trưởng. Vì vậy, bạn nên tưới nước cho cây 2 lần mỗi ngày vào sáng sớm và chiều tối.

  Sau khi thấy cây con mọc được 1-2 lá mà mật độ trồng quá dày thì nên tỉa bớt những cây còi cọc, sâu bệnh. Đến khi cây con mọc 5-6 lá, thì khoảng cách cây phải đảm bảo là trên 50cm, hàng cách hàng là 60 cm.

  Sau 1 tuần bạn bón nước phân pha với nồng độ 20-30% phân hữu cơ và lặp lại cứ 10 ngày thì bón phân một lần. Bạn nên sử dụng các loại phân hữu cơ, phân bò, phân trùn quế,… để bón sẽ nhiều chất dinh dưỡng hơn. Sau 1 tháng thì nên bón phân hữu cơ vào gốc kết hợp với vun gốc cho cây.

  Sau khi có nụ đến khi có quả bạn bón phân thúc đợt 2, không nên bón nhiều vì cây dễ làm quả rụng. Sau khi cây có quả thì bạn bón thúc lần 3 với nhiều phân hơn để thúc cho cây ra hoa, kết trái tiếp tục.

  Advertisement

  Trong quá trình chăm sóc, bạn nên vệ sinh gốc cây sạch sẽ, tỉa lá sâu, bệnh. Nếu có sâu thì có thể bắt bằng tay, hoặc dùng thuốc trừ sâu nhưng cần đảm bảo thời gian cách ly trước thu hoạch.

  Sau 40-65 ngày, cà pháo bắt đầu chuyển màu thì có thể thu hoạch. Bạn không nên thu hoạch lúc quả quá già vì không còn ngon.

  Cà pháo sau khi thu hoạch bạn có thể dùng để chế biến thành nhiều món ngon, bổ dưỡng như: Mắm cà pháo đu đủ, cà pháo xào lá lốt, cà pháo xào tôm, cà pháo muối kim chi, cà pháo muối,…

  Cách Ghi Âm Cuộc Gọi Trên Iphone Đơn Giản, Dễ Thực Hiện

  Ghi âm có vẻ quen thuộc và không còn xa lạ với những ai đã và đang tiếp xúc với công nghệ. Đó là một trong những tính năng hỗ trợ người dùng lưu lại những cuộc đối thoại hay những buổi trò chuyện.

  Nhiều người sử dụng iPhone thường thắc mắc iPhone có thể ghi âm cuộc gọi được không. Tính đến hiện tại, Apple vẫn chưa hỗ trợ tính năng trên thiết bị điện thoại của họ. Nhưng không phải vì vậy mà bạn không thể ghi âm cuộc gọi trên iPhone. Bạn có thể áp dụng một số cách gián tiếp là đã có thể thực hiện được việc này.

  Trên AppStore có rất nhiều ứng dụng từ nhiều nhà phát hành khác nhau hỗ trợ ghi âm cuộc gọi trên iPhone. Một số ứng dụng trả phí, một số khác thì miễn phí, một số chỉ phục vụ cho mã vùng và quốc gia tương ứng. GamerGear đã test và muốn giới thiệu đến bạn ứng dụng hữu ích bên dưới, bạn có thể tải miễn phí và sử dụng tại Việt Nam. 

  • Bước 1: Mở AppStore gõ và tìm ứng dụng Call Recorder.

  • Bước 2: Quá trình tải app Call Recorder hoàn tất hãy nhấn mở ứng dụng. 

  • Bước 3: Để bắt đầu bạn hãy nhập số điện thoại vào ô Phone Number và chọn Next. 

  • Bước 4: Để xác nhận số điện thoại, Call Recorder sẽ gửi một dãy số về số điện thoại đã nhập trước đó. Bạn hãy nhập đoạn số đó vào ô Verification Code và nhấn chọn Verify.

  • Bước 5: Chọn biểu tượng danh bạ như hình bên dưới để có thể lựa chọn đối tượng thực hiện cuộc gọi. Khi màn hình hiện thông báo “Call Recorder muốn truy cập vào Danh bạ của bạn” hãy nhấn chọn OK để tiếp tục. 

  • Bước 6: Danh bạ điện thoại sẽ được hiện ra, hãy chọn đối tượng bạn muốn gọi. Màn hình điện thoại sẽ hiển thị thông báo “Call Recorder muốn truy cập micrô” nhấn chọn OK để cho phép. Sau đó bấm vào biểu tượng gọi để liên lạc với người được chọn. 

  • Bước 7: Chờ kết nối và nói chuyện với đối tượng mà bạn gọi như bình thường, lúc này ứng dụng đã thực hiện việc ghi âm quá trình giao tiếp qua điện thoại của bạn. 

  • Bước 8: Để xem được bản ghi âm của cuộc gọi đó hãy chọn vào biểu tượng ghi âm. Tại đây sẽ hiện ra file ghi âm đó. 

  • Bước 9: Để chia sẻ hãy nhấn chọn biểu tượng chia sẻ tại file ghi âm đó và chọn hình thức gửi cho người khác như qua Airdrop, Messages, Mail, Messenger,…

  Lưu ý: Call Recorder là ứng dụng tải miễn phí nhưng để ghi âm cuộc gọi bạn cần nạp tiền mua coins. Khi mới bắt đầu ứng dụng sẽ cho bạn 50 coins miễn phí và sẽ trừ vào mỗi lần gọi với giá ghi âm là 43 coins cho một phút.

  Để mua coins trên ứng dụng Call Recorder thực hiện các bước sau:

  • Bước 2: Chọn Mua để thanh toán.

  Ngược lại với cách hướng dẫn ghi âm cuộc gọi ở trên bạn cũng cần lưu ý cách chặn và tránh ghi âm trên iPhone. Vì chắc chắn rằng không phải ai cũng hài lòng khi bị theo dõi như vậy. Để tránh những phiền phức không đáng có bạn nên lưu lại một số mẹo nhỏ sau: 

  • Không đăng nhập vào các trang web lạ trên thiết bị. 

  • Không tải những ứng dụng lạ không rõ nguồn gốc và nhà phát hành. 

  • Dọn rác trên iPhone để loại bỏ các ứng dụng độc hại vô tình cài đặt trên máy. 

  Bí quyết chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính an toàn 100%

  Cách chuyển hình ảnh bằng Airdrop chi tiết nhất

  Chiếu màn hình iPhone lên máy tính

  Bỏ túi 5 cách tiết kiệm pin cho iPhone

  Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Cài Nhạc Chờ Zalo Dễ Thực Hiện Nhất trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!