Xu Hướng 2/2024 # Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Cháo Chim Không Kém Nhà Hàng # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Cháo Chim Không Kém Nhà Hàng được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Khi nhắc đến món lẩu cháo chim thì ai cũng nghe lạ lẫm không biến nó ăn như thế nào, có ngon không. Nhưng đối với mình lần đầu tiên ăn món lẩu cháo chim này mình thấy rất là ngon và ấn tương, nước dùng rất dễ ăn và béo ngậy của chim và cháo.

Dường như bây giờ món lẩu cháo chim như là món ăn yêu thích của tôi vậy. Nhất là những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè như thế này mà được cùng gia đình xum vầy bên nồi lẩu cháo chim thì thật là tuyệt.

Chính vì mình rất thích món ăn này nên mình đã tìm ra cách làm chúng. Vậy bây giờ mình sẽ chia sẻ cách làm lẩu cháo chim cho mọi người cùng biết nha. Cùng vào bếp thôi.

Nguyên liệu cho món lẩu cháo chim

2 con chim bồ câu

1 bát con gạo tẻ

Hạt sen

Gạo nếp xay vỡ

Đỗ xanh sát vỏ

Nấm hương tươi

Mắm, hạt nêm, hạt tiêu, hành khô

Hành, tía tô, rau răm

Thịt nhúng lẩu gồm: thịt bò hoặc các loại thịt lợn, sườn tùy theo sở thích

Các loại rau ăn kèm khi bạn hoàn thành làm lẩu cháo chim bồ câu: Rau ngải cứu, rau cải cúc, rau cần, rau muống, các loại nấm (nấm kim châm, nấm đùi gà…vv..)

Sơ chế nguyên liệu:

Chim câu mua vê làm thật sạch. Sau đó bạn dùng chanh (hoặc giấm) thêm chút muối chà sát lên toàn bộ thân chim để khoảng 5 phút rồi rửa lại bằng nước sạch để khi nấu cháo không bị tanh.

Nấm hương tươi rửa sạch để ráo nước.

Thịt thái rồi ướp gia vị sau đó trưng bày ra đĩa.

Các loại rau đã chuẩn bị làm sạch rễ sau đó rửa sạch qua nước muối loãng rồi để ráo nước.

Các bước thực hiên cách làm lẩu cháo chim tại nhà

Bước 1: Ninh cháo:

Vì ninh cháo rất lâu nên các bạn hãy ninh cháo trước hay còn gọi là nước dùng.

Cho gạo nếp , gạo tẻ, đỗ xanh, hạt sen đã sơ chế sachh vào nồi, cho nước chừng 1 lít nước vào vì cháo sẽ được dùng như nước lẩu nên chúng ta cho nhiều nước 1 chút (đủ dùng khi ăn), cho thêm chút gia vị cho nước lẩu đậm đà, thơm ngon hơn. Sau đó các bạn đậy vung kín và đun nhỏ lửa.

Bước 2: Hoàn thành món cháo:

Sau khi cháo đã chín bạn cho chim vào rồi nấu thêm tầm 10 phút cho chim chín và ngấm là được

Bước 3: Cháo và chim sau khi đã chín bạn lấy cháo ra rồi loạc xương ra rồi tiếp tục cho 1 nửa phần thịt vào nồi cháo. Còn một nửa khi nào tắt bếp thì bỏ bên trên nồi cháo cho đẹp mắt.

Vậy coi như là đã hoàn thành xong món lẩu rồi. Cũng như cáo món lẩu khác khi nấu xong nước dùng thì bạn nhúng các đồ ăn đã chuẩn bị ở ngoài là có thể thưởng thức được rồi.

Lời kết: Cũng giống như các món lẩu khác chỉ cần chế biến xong nước dùng là coi như món ăn đã hoàn thành rồi. Thật đơn giản phải không nào. Vậy thì còn chần chừ gì mà không thể hiện tài năng nấu nướng của mình qua cách làm lẩu cháo chim thôi nào.

→Tìm hiểu ngay: Cách làm lẩu cháo món ngon đặc biệt vừa quen mà vừa lạ

Đăng bởi: Dơn Lò

Từ khoá: Hướng dẫn cách làm lẩu cháo chim không kém nhà hàng

5 Quán Lẩu Cháo Lòng, Lẩu Cháo Chim Ngon Nhất Tại Hà Nội

LÒNG SƠN CƯỚC

Món ngon Hà Nội kể sao hết, nhưng để nhắc tới món ăn được đông đảo người dân yêu thích phải kế tới đó là món lòng, cháo lòng hay các món chế biến từ lòng. Và một địa điểm thơm ngon nức tiếng luôn nằm trong tầm ngắm của người dân Thủ Đô cũng như luôn thu hút rất đông du khách thập phương, phải kể tới cái tên LÒNG SƠN CƯỚC.

Tìm đến nơi này, bạn sẽ được thỏa thích lựa chọn với một menu vô cùng đa dạng nào là: lòng xe điếu, lòng xào dưa, nõn đuôi nhồi, lẩu lòng, cháo lòng, lẩu cháo chim, lẩu chim thuốc bắc… Món nào cũng được chế biến rất sạch sẽ và cầu kì nên rất an tâm khi thưởng thức.

Trong đó, món được thực khách lựa chọn nhiều nhất khi đến đây vẫn là lẩu cháo lòng, cháo được nấu đặc sánh, mịn thơm. Một set đầy đủ các loại lòng dồi, rau thơm, nấm … vừa thổi vừa ăn rất hợp cho mùa đông này. Các món ăn từ lòng hay nội tạng luôn khiến các khách hàng lo lắng về chất lượng, nhưng khi tới LÒNG SƠN CƯỚC, khách hàng đều thật sự hài lòng, cảm nhận được vị ngon cực “chất”.

Vì sao bạn nên đến với LÒNG SƠN CƯỚC?

100% nguyên liệu tươi ngon, hấp dẫn mang đến cho quý khách trải nghiệm ẩm thực Việt xứng đáng nhất.

Menu phong phú đầy đủ món chất

Không gian quán rộng thoải mái trên 100 chỗ ngồi, có khu riêng tư, thoải mái

Đội ngũ nhân viên phục vụ nhiệt tình, chu đáo, luôn sẵn lòng tiếp đón thực khách

Bãi đỗ xe ô tô xe máy rộng rãi, an toàn

Dịch vụ ship tận nơi

Bạn đang tìm kiếm địa điểm ăn nhậu thơm ngon, sạch sẽ để tụ tập hội họp bạn bè, hay đơn giản tìm một quán ăn trưa, ăn tối, LÒNG SƠN CƯỚC luôn là địa điểm thích hợp mà bạn không thể bỏ lỡ. Với sự đảm bảo về chất lượng lòng, chế biến sạch, nguyên liệu tuyển chọn cũng như tay nghề đầu bếp đỉnh cao, LÒNG SƠN CƯỚC chắc chắn sẽ làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất.

LÒNG SƠN CƯỚC

LÒNG SƠN CƯỚC

Lòng Chát Quán

Lòng Chát Quán nổi tiếng là địa điểm có vô số món ngon về lòng, được chế biến sạch sẽ, tỉ mỉ, khách hàng luôn đông đúc, tấp nập. Kể đến trong thực đơn đa dạng các món về lòng được rất nhiều người yêu thích như: lòng non xe điếu, dạ dày cổ hũ, tràng non, cháo lòng, tiết luộc, lẩu cháo lòng thập cẩm, nõn đuôi, lá lách, dồi mỡ, thịt dải… tất tần tật đều là những nguyên liệu thơm ngon, chế biến thành nhiều các món ăn hấp dẫn.

Những đĩa lòng luộc vừa chín tới, nóng hổi, thơm ngọt, đặc, không bị dai, càng nhai lại cảm thấy rõ vị giòn, chấm cùng mắm tôm pha chua ngọt, cay cay, thơm nồng – một bữa nhậu thơm ngon cực chuẩn cho các quý ông, hay cho các nhóm bạn tụ tập. Ngoài ra lẩu cháo lòng cũng là một món được rất yêu thích tại quán. Set lẩu bao gồm một nồi cháo, một đĩa đầy lòng được luộc chín tái, một rổ rau lớn ăn kèm. Cháo nóng, thơm ngọt, hơi loãng, chần lòng với ít rau cải, rau cúc, ngô ngọt, thỉnh thoảng lấy ít quẩy chấm vào cháo, thơm ngon hết sẩy!

Lòng Chát Quán

Lòng Chát Quán

Lẩu Cháo Chim – NAM DƯƠNG TỬU

Đông đảo thực khách Hà Thành lựa chọn Nam Dương Tửu là điểm đến quen thuộc không chỉ bởi một không gian ấn tượng mà chính ở hương vị của những món ăn mới lạ, hấp dẫn.

Đến với Nam Dương, bạn đừng quên thưởng thức món lẩu cháo chim-món ăn làm nên một đặc trưng trở thành thương hiệu của quán. Hương vị đặc biệt của món ăn khiến tất cả các thực khách cho dù là người khó tính nhất khi đã thử ăn lẩu cháo ở đây một lần đều khó có thể quên. Mùi thơm sánh quện của cháo, vị ngọt lừ, béo ngậy của chim và những hương vị của các loại gia giảm như nấm, rau… tất cả tạo thành một khúc biến tấu thơm lừng, ngọt đậm đà và sánh ngậy khó cưỡng lại được sự thèm muốn thưởng thức của bất kỳ thực khách nào.

Đặc biệt khi kết hợp với những loại rượu dân tộc độc nhất chỉ có ở Nam Dương đã làm say lòng biết bao thực khách. Cùng với những nhân viên phục vụ nhiệt tình, thân thiện, Nam Dương Tửu thực sự là điểm đến lý tưởng cho những bữa tiệc tụ họp bạn bè, sinh nhật… và mang lại cho bạn những giây phút thư giãn thoải mái thật tuyệt vời.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 331 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 0914 596 666

Lẩu Cháo Chim – NAM DƯƠNG TỬU

Lẩu Cháo Chim – NAM DƯƠNG TỬU

Lòng Bờm – Lòng Lợn 484 Thuỵ Khuê

Lòng Bờm – Lòng Lợn 484 Thuỵ Khuê cũng là một địa chỉ rất đáng để bạn đến trải nghiệm mỗi khi muốn thưởng thức lẩu cháo lòng ngon tại Hà Nội.

Nước lẩu cháo được dùng từ nước ninh xương cùng gạo thơm phức, nên nếm tạo mùi vị hấp dẫn. Sự kết hợp hài hòa giữa nước dùng ngọt từ xương lợn hay nước luộc lòng cùng với nguyên liệu chính là phủ tạng lòng lợn tạo nên món cháo lòng ngon hấp dẫn.

Lòng Bờm quán chuyên phục vụ các món về lòng:

Lòng chần

Lòng chiên, nõn đuôi chiên

Dồi luộc, dồi chiên

Nõn đuôi, lòng xào dưa

Lẩu cháo lòng

Không chỉ với thực đơn đa dạng, phong phú, món ăn ngon, không gian sạch và đẹp, đến Lòng Bờm – Lòng Lợn 484 Thuỵ Khuê, thực khách còn cảm nhận được sự mến khách, phục vụ nhiệt tình của đội ngũ nhân viên vui vẻ.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Lòng Bờm – Lòng Lợn 484 Thuỵ Khuê

Lòng Bờm – Lòng Lợn 484 Thuỵ Khuê

Quán Lẩu Lòng-Cháo Lòng Huy Trọc

Không nằm ngoài danh sách này, Quán Lẩu Lòng-Cháo Lòng Huy Trọc cũng là một cái tên nổi bật mà Toplist muốn gợi ý đến bạn ngày hôm nay. Menu ở đây đa dạng các món về lòng cho bạn thoải mái lựa chọn. Lòng tuyển được bán trong ngày nên rất tươi và sạch sẽ. Có cháo lòng, mì lòng, lòng xào dưa rồi cả lòng trần nữa,… Đặc biệt là lẩu cháo lòng nóng hổi béo ngậy, ăn mùa đông cứ phải gọi là chuẩn bài cực kì luôn nha!

Set lẩu cháo lòng sôi sùng sục được nhúng cùng các loại lòng non, dạ dày, tràng con hay dồi tiết. Hương vị cháo dồi tiết màu nâu nhẹ ăn cùng chút rau răm và lá tía tô thơm ngon. Lòng ở đây được làm sạch sẽ, không để lại cặn bã. Dồi tiết vừa vặn nhúng cùng cháo nóng ăn cực kỳ cuốn. Tràng con cho đến lòng già đều mềm nhũn, đậm đà.

Quán lòng nhưng mà có món dưa muối ăn kèm cực kì hấp dẫn, chua chua ngọt ngọt ăn kèm lòng không hề ngán tí nào. Giá cả chỉ từ 30k nên rất hợp túi tiền sinh viên.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: số 30 Nguyễn Văn Tuyết, Trung Liệt, Đống Đa

Quán Lẩu Lòng-Cháo Lòng Huy Trọc

Quán Lẩu Lòng-Cháo Lòng Huy Trọc

Đăng bởi: Phạm Hồng Cảnh

Từ khoá: 5 Quán lẩu cháo lòng, lẩu cháo chim ngon nhất tại Hà Nội

Hướng Dẫn Cách Làm Mì Ý Hải Sản Dai Ngon Tại Nhà

Mì ý hải sản thơm ngon hấp dẫn

1. Nguyên liệu làm món mì ý hải sản

Để chế biến món mì ý hải sản, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Mì ý 250 gram

Mực 200 gram

Tôm 200 gram

Bơ 30 gram

Kem tươi 50 ml

Hành tây 70 gram

Lá nguyệt quế 10 gram

Cà rốt 50 gram

Tỏi băm 30 gram

Gừng 30 gram

Dầu ăn 2 muỗng canh

Rượu trắng 30 ml

Tương cà 250 gram

Các gia vị nêm nếm: ½ muỗng cà phê, 1 muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng bột canh

HẢI SẢN TẠI ĐẢO ĐANG CÓ GIÁ TỐT, ĐẶT MUA NGAY!

2. Cách làm món mì ý xào hải sản dai ngon 2.1 Sơ chế hải sản và các nguyên liệu khác

Đối với tôm, trước khi lột vỏ, bạn nên ngâm tôm trong nước muối pha loãng và rửa sạch lại với nước. Tiếp theo, bạn cắt bỏ phần đầu tôm, lột vỏ và dùng dao để lấy phần chỉ đen trên lưng tôm bỏ đi. Rửa tôm lại một lần nữa với nước sạch, để ráo và chuẩn bị chế biến.

Sơ chế nguyên liệu làm món mì ý hải sản

Đối với mực, bạn kéo phần râu mực ra khỏi phần thân, loạt bỏ túi mực và tuyến tiêu hóa trên phần rau mực. Tiếp đến, bạn rút phần xương sống có màu trắng ra khỏi thân mực. Bạn xẻ dọc dao theo phần thân và loại bỏ các nội tạng còn dính bên trong thân mực.

Bạn nhẹ nhàng dùng dao cắt nhẹ phần bên ngoài thân mực để có thể lột da mực một cách dễ dàng. Bước cuối cùng, bạn nên rửa sạch mực bằng hỗn hợp rượu trắng, giấm, gừng hoặc chanh để vừa tác dụng làm sạch và khử mùi tanh

Đun nồi nước 2 lít trên bếp lửa vừa, khi nước sôi thì bạn cho gừng và rượu trắng vào. Bạn cho phần tôm đã sơ chế và để ráo vào nồi, chần sơ tôm trong khoảng từ 3 đến 4 phút rồi vớt ra. Tương tự các thao tác chần đó với mực và vớt lên.

Các nguyên liệu còn lại:

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, để ráo và dùng dao cắt thành hình hạt lựu.

Hành tây lột, vỏ, rửa sạch, để ráo và thái thành hình hạt lựu.

2.2 Cách luộc mì ý dai ngon

Đun sôi nồi chứa 2 lít nước, bạn cho ½ muỗng cà phê muối và 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi để khi luộc mì không bị dính vào nồi, sợi mì cũng chín tới và đậm đà hơn khi ăn.

Duy trì nước trên bếp lửa vâ, bạn cho mì vào luộc gần chín trong khoảng từ 8 đến 10 phút tùy theo từng loại mì khác nhau. Khi mì vừa chín tới, bạn vớt ra rổ và để ráo. Bạn cho một ít dầu ăn lên để tránh tình trạng bị vón cục hoặc dính vào nhau.

Tiến hành nấu mì ý hải sản

Lưu ý:

Không nên luộc mì quá chín sẽ khiến mì nát, không còn ngon nữa.

Khi mua mì, bạn để xem hướng dẫn sử dụng về cách thức và thời gian luộc mì cho phù hợp.

Khi nước vừa sôi thì cho mình vào tầm 30 giây thì bạn sử dụng kẹp hoặc đũa khuấy nhẹ để chắc chắn toàn bộ mì ngập trong nước.

Tránh khuấy quá mạnh sẽ khiến mì gãy và nát.

Nên cho muối hoặc dầu ăn vào nồi nước luộc mì

Cân nhắc sử dụng nồi và lượng nước phù hợp với từng loại mì khác nhau.

Không rửa mì lại với nước lạnh sẽ khiến mì bị dính vào nhau, khó thấm sốt và gia vị.

2.3 Công thức sốt mì xào hải sản đậm đà Bạn cho chảo lên bếp lửa vừa, chờ chảo nóng đều thì bạn cho 30 gram bơ vào đảo đều mặt chảo. Tiếp đến, bạn cho 30 gram tỏi băm, phi tỏi cho đến khi vàng đều và mùi thơm thì cho tiếp hành tây, cà rốt đã thái hạt lựu vào. Đảo tất cả nguyên liệu cho đến khi cà rốt, hành tây chín đến ngả màu hơi trong rồi tắt bếp. Trộn đều hỗn hợp sốt bao gồm 250 gram tương cà, ½ muỗng canh bột canh, ½ muỗng cà phê tiêu, 50ml kem tươi và 10 gram lá nguyệt quế. Đun hỗn hợp trên bếp lửa vừa cho đến khi sốt sền sệt thì bạn cho tôm và mực và đảo đều. Bước tiếp theo, bạn cho mì ý luộc để ráo vào và xào chung. Bạn xào cho đến khi tôm mực chín tới, nêm nêm một ít muối, tiêu cho vừa ăn và tắt bếp. 3. Hoàn thành món ăn và yêu cầu thành phẩm

Bày biện mì ý hải sản ra dĩa, rắc thêm một ít tiêu và thêm ngò tây hoặc rau mì để tăng thêm màu sắc đẹp mắt và độ hấp dẫn cho món ăn.

Thành phẩm vừa dinh dưỡng vừa bắt mắt

Giao hàng nhanh chóng

Đổi trả miễn phí nhanh chóng

Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng

Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại.

Đăng bởi: Phạm Thị Hương Ly

Từ khoá: Hướng dẫn cách làm mì ý hải sản dai ngon tại nhà

Hướng Dẫn Cách Làm Ruốc Cá Hồi Ngon Không Bị Tanh Đúng Cách

1. Tác dụng của ruốc cá hồi

Cá hồi được biết đến là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, phù hợp với trẻ nhỏ. Các chất có trong cá hồi như Omega 3, Omega 6, Omega 9, DHA cùng với nhiều vitamin và khoáng chất khác là những thành phần quan trọng đến sự phát triển của trẻ.

2. Hướng dẫn cách làm ruốc cá hồi ngon Chuẩn bị nguyên liệu

Thời gian chuẩn bị Thời gian sơ chế Độ khó dễ

8 phút 25 phút Dễ

Cá hồi phi lê: 1kg

Sả: 4 củ, đập dập cắt đôi

Hành khô: 4-5 củ

Gừng:1 nhánh

Sữa tươi không đường: 1 bịch

Dầu ăn trẻ em Quintesens (dầu hữu cơ)

Nước mắm trẻ em Lê Gia

Dụng cụ: 1 chảo chống dính, 1 muôi gỗ, 1 bộ cối chày, hộp thuỷ tinh để đựng, 1 máy đánh ruốc (nếu có).

Cách làm ruốc cá hồi chi tiết

Ảnh: Sưu tầm

Bước 1: Cá hồi phi lê sau khi mua về thì loại bỏ da cá cắt thành từng khúc vừa ăn. Đổ sữa tươi không đường ngập cá và ngâm trong khoảng 30 phút. Sau đó vớt ra để ráo nước và dùng khăn giấy sạch thấm khô.

Ảnh: Sưu tầm

Bước 2: Xếp cá vào xửng hấp, để vào dưới nồi nước một ít gừng sả để khử mùi tanh. Bạn cũng có thể cho thêm sả, hành, gừng vào hấp trực tiếp cùng cá. Hấp khoảng 20 phút thì cho cá ra rổ cho ráo và để nguội.

Ảnh: Sưu tầm

Bước 3: Dùng tay xé nhỏ thịt cá, xé thành sợi càng nhỏ càng tốt. Sau đó dùng chày giã thật nhỏ chỗ cá này. Tiếp đến cho cá lên chảo chống dính, đảo đều và đánh tơi cá. Nêm nếm thêm một ít nước mắm cho vừa ăn rồi tắt bếp để nguội. Nếu làm ruốc cá hồi cho bé thì nên làm nhạt một tí.

Ảnh: Sưu tầm

Bước 4: Khi cá hơi khô, để gần nguội thì bạn dùng máy xay thịt để xay nhỏ và tạo độ tơi cho phần thịt cá.

Ảnh: Sưu tầm

Để ruốc thật nguội và cho vào hũ thuỷ tinh đã làm sạch trước đó bằng cách luộc qua nước sôi để ráo hẳn. Bảo quản tủ mát được 15 – 20 ngày. Ruốc khô thì để được lâu hơn, nhưng ăn sẽ hơi cứng.

3. Thành phẩm đạt chuẩn

Vậy là bạn đã hoàn thành món ruốc cá hồi cho bé chỉ với vài bước đơn giản rồi. Ruốc sau khi ra thành phẩm sẽ có màu vàng cam rất bắt mắt và thơm mùi đặc trưng. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của thịt, không quá khô mà vẫn có độ mềm nhất định. Món này bạn có thể cho bé dùng với cơm, cháo nóng hoặc sử dụng làm món ăn dặm đều được.

4. Mẹo làm ruốc cá hồi thơm ngon không tanh giữ được lâu

Nên chọn loại chảo chống dính có đế dày để đảo cá như thế sợi ruốc sẽ được tơi hơn. Đồng thời sẽ tránh làm chảo bị cháy trong thời gian dài đảo cá.

Ở bước đảo tơi cuối cùng, bạn nên cho thêm một chút dầu ăn vào đảo. Như vậy ruốc cá hồi sẽ mềm hơn, bé sẽ dễ ăn hơn.

Có thể làm sạch hũ thủy tinh đựng ruốc bằng cách trụng qua nước sôi. Lưu ý phải để hũ ráo hẳn và thật khô thì mới cho ruốc vào, nếu không ruốc sẽ rất dễ bị mốc.

Đăng bởi: Thúy Nguyễn

Từ khoá: Hướng dẫn cách làm ruốc cá hồi ngon không bị tanh đúng cách

Hướng Dẫn 5 Cách Làm Tinh Dầu Bưởi Tại Nhà Đơn Giản Nhất

Cách làm tinh dầu bưởi bằng chưng cách thủy

Nguyên liệu

Nồi lớn

Tô nhỏ

1 quả bưởi

Nước

Đá & chai đựng

Cách làm

Bước 1 Rửa sạch vỏ bưởi, để ráo nước.

Bước 2 Dùng dao cắt lấy phần vỏ xanh của bưởi (phần chứa các tuyến dầu).

Bước 3 Tiếp tục cắt phần vỏ xanh thành những miếng nhỏ.

Bước 4 Cho vỏ bưởi vào nồi; đổ nước vào ngập 1/3 vỏ rồi đặt tô nhỏ vào giữa nồi.

Bước 5 Đậy ngược nắp nồi lại rồi đặt đá lạnh trên.

Bước 6 Đun hỗn hợp trên trong thời gian 30 phút với lửa nhỏ, đá lạnh trên nắp vung sẽ làm ngưng tụ tinh dầu bưởi bay lên khi sôi và rơi xuống bát ở giữa nồi.

Lưu ý: Sau khi thực hiện xong, bạn nên cho tinh dầu bưởi vào chai hoặc lọ thủy tinh tối màu để bảo đảm công dụng cao nhất của tinh dầu

Cách làm tinh dầu bưởi gội đầu từ vỏ bưởi khô/tươi

Nguyên liệu

Vỏ bưởi khô/tươi

Nước

Sả , chanh, bồ kết đã nướng (mỗi thứ một ít, có thể có hoặc không)

Nồi, chai/lọ thủy tinh

Cách làm

Bước 1 Rửa sạch vỏ bưởi

Bước 2 Để vỏ bưởi ráo nước rồi dùng dao thái nhỏ và cho vào nồi.

Bước 3 Thêm sả chanh và bồ kết đã nướng nếu bạn muốn tăng hiệu quả chăm sóc tóc.

Bước 4 Đổ nước ngập hỗn hợp trên và đun với lửa nhỏ trong 20 phút.

Bước 5 Chờ hỗn hợp đã đun nguội thì lọc lấy nước và cho vào chai/lọ thủy tinh và đậy nắp kín.

– Hỗn hợp này sẽ giúp bạn có mái tóc chắc khỏe, giảm gãy rụng và an toàn vì không có hóa chất.

Cách làm tinh dầu vỏ bưởi bằng phương pháp ép

Nguyên liệu

Vỏ bưởi tươi

Nước

Máy ép chuyên dụng

Chai/lọ thủy tinh có nắp

Cách làm

Bước 1 Dùng dao tách lấy phần vỏ xanh bên phía ngoài.

Bước 2 Cho phần vỏ xanh vào máy ép chuyên dụng để ép lấy dung dịch.

Bước 3 Cho dung dịch thu được vào chai/lọ thủy tinh có nắp và bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh.

Cách làm tinh dầu bưởi bằng dầu nền

Nguyên liệu

Vỏ bưởi tươi

Thìa

Dầu nền (dầu oliu, dầu dừa,..)

Nồi cơm điện

Chai/lọ thủy tinh tối màu

Cách làm

Bước 1 Rửa sạch vỏ bưởi tươi.

Bước 2 Dùng dao gọt lấy lớp vỏ xanh phía bên ngoài hoặc dùng thìa cạo phần thịt trắng bỏ đi để lấy phần vỏ xanh bên ngoài.

Bước 3 Trải lớp vỏ lên đĩa/rổ để hong khô vài ngày ở nơi khô ráo để giảm lượng hơi nước trong tinh dầu sẽ thu được.

Bước 4 Cho vỏ bưởi đã hong khô vào nồi cơm điện, sau đó tiếp tục cho dầu nền vào ngập vỏ bưởi. Đậy kín nắp nồi điện và để chế độ “warm” (giữ ấm) trong vòng 8 tiếng.

Ở bước 4 này bạn có thể làm quy trình như trên nhưng thay nồi cơm điện bằng lọ thủy tinh có nắp vặn và để lọ đựng hỗn hợp trên ở nơi có nắng trong 2 tuần. Tuy nhiên cách này có điểm trừ chính là mất thời gian và lượng tinh dầu bưởi thu được là chưa tối đa.

Bước 5 Sau 8 tiếng, dùng 4-5 lớp vải để lọc dung dịch dầu thu được lượng tinh dầu.

Bước 6 Dùng chai/lọ thủy tinh tối màu để đựng dung dịch tinh dầu và bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

5. Làm tinh dầu bưởi với phương pháp thô sơ hoàn toàn bằng tay

Nguyên liệu

Vỏ bưởi tươi

Nước cất (đảm bảo độ sạch cho tinh dầu thu được)

Chai thủy tinh có nắp vặn.

Cách làm

Bước 1 Rửa sạch vỏ bưởi tươi và để ráo nước.

Bước 2 Dùng dao cắt lấy phần vỏ xanh của bưởi.

Bước 3 Cho nước cất vào chai thủy tinh

Bước 4 Dùng tay nặn vỏ bưởi để tinh dầu chứa trong các tuyến dầu ở vỏ rơi vào chai.

Bước 5 Đậy nắp chai thủy tinh và lắc đều

Bước 6 Dốc ngược chai để lắng, tinh dầu nhẹ hơn nước sẽ tách ra khỏi nước và nổi lên trên.

Bước 7 Nhẹ nhàng mở nắp để nước chảy ra từ từ, khéo léo giữ lại phần tinh dầu.

Giúp mọc tóc

Đây là công dụng mà nhiều người biết đến nhất khi sử dụng tinh dầu bưởi. Tinh dầu bưởi chứa rất nhiều pectin, naringin và enzyme amylase Peroxydaza, đường Ramoza, vitamin A và vitamin C … đây là những hợp chất giúp tóc thêm óng mượt, nhanh dài, giảm gãy rụng, xơ rối và phục hồi tóc hư tổn.

Cách dùng: Bạn có thể cho tinh dầu bưởi vào bình xịt và cho tiếp xúc trực tiếp lên tóc, dùng tinh dầu bưởi như dầu xả hoặc có thể ủ tóc với tinh dầu bưởi.

Giúp da sáng, ngăn ngừa lão hóa

Tác dụng giúp da sáng, ngăn ngừa lão hóa là do tinh dầu bưởi có chứa nhiều Vitamin C, đây là loại vitamin rất tốt trong việc chống lão hóa và bảo vệ làn da khỏi tác động xấu của tia UV.

Cách dùng: Bạn cho vài giọt tinh dầu bưởi vào dụng cụ xông tinh dầu, máy xông mặt dạng phun sương hay bát nước nóng, sau đó trùm khăn lên đầu trong khoảng 15 – 20 phút để hơi nước len lỏi vào da, đẩy bụi bẩn và cung cấp vitamin C.

Kiên trì với cách làm này bạn sẽ thấy sự thay đổi rõ rệt của làn da: Căng mịn, trắng hồng tự nhiên.

Hỗ trợ trị mụn trứng cá

Trong tinh dầu bưởi có nhiều hoạt chất có tác dụng diệt khuẩn và chống lại sự xâm nhập của các vi khuẩn có hại gây ra mụn.

Tác dụng này là nhờ vào 2 loại vitamin: Vitamin A và vitamin C có tác dụng vượt trội trong việc trị mụn, sát khuẩn cũng như trị thâm sau mụn. Nếu bạn sử dụng tinh dầu bưởi trong quá trình trị mụn thì thời gian trị mụn và vết thâm do mụn sẽ rút ngắn đi nhiều.

Cách dùng: Bạn thoa một vài giọt tinh dầu bưởi kết hợp với dầu dừa hoặc dầu oliu và massage trên mặt khoảng 15 phút.

Giúp thư giãn, giảm mệt mỏi

Không thể phủ nhận rằng tinh dầu bưởi có mùi thơm tự nhiên, dịu nhẹ, không hề chứa thành phần hóa học, chất tạo mùi. Bởi vậy khi ngửi mùi tinh dầu bưởi sẽ giúp bạn bớt căng thẳng, mệt mỏi, giảm trầm cảm và nâng cao tinh thần, khiến bạn vui vẻ hơn.

Cách dùng: Bạn có thể nhỏ một hai giọt tinh dầu bưởi vào bát nước ấm hoặc vào đèn xông, máy xông, máy khuếch tán để hương bưởi lan tỏa trong không gian giúp bạn thư giãn, thoải mái sau một ngày dài làm việc căng thẳng.

Giúp khử mùi hiệu quả

Mùi hương của tinh dầu vỏ bưởi rất dễ chịu, thơm lâu và có tác dụng khử khuẩn bởi vậy dùng tinh dầu bưởi để khử mùi khó chịu vô cùng hiệu quả.

Bạn có thể dùng tinh dầu bưởi để cải thiện mùi khó chịu ở các không gian thường có mùi khó chịu như nhà tắm, nhà bếp hay phòng khách.

Cách dùng: Bạn có thể cho tinh dầu bưởi vào đèn xông tinh dầu, máy khuếch tán ở phòng khách; hoặc dùng bình xịt để xịt tinh dầu bưởi ở các không gian như bếp, nhà tắm,…

Phân biệt các loại sản phẩm tinh dầu bưởi bằng màu sắc

Rất khó để nhận biết tinh dầu bưởi nguyên chất 100% thiên nhiên thông qua màu sắc. Tuy nhiên, vì màu sắc của tinh dầu bưởi phụ thuộc lớn vào vỏ bưởi dùng để chiết xuất nên bạn có thể suy luận nguồn gốc của loại tinh dầu bưởi.

Chú ý khi sử dụng cho phụ nữ mang thai

Theo một số nghiên cứu, phụ nữ mang thai chỉ dùng được một số tinh dầu gồm: Hồi, cúc, quế, đinh hương, gừng, nhài, chanh, bưởi và hương thảo. Như vậy tinh dầu bưởi có thể sử dụng cho bà bầu.

Chú ý khi sử dụng cho trẻ em

Bạn nên pha loãng theo tỉ lệ phù hợp cũng thử với lượng nhỏ trước khi dùng bởi vì da trẻ em mỏng manh và dễ dị ứng nên thường nhạy cảm với các loại tinh dầu hơn người lớn.

Thêm vào đó, bạn nên tham khảo sự tư vấn của bác sĩ da liễu trước khi cho trẻ em dùng tinh dầu bưởi.

Chú ý để tinh dầu bưởi tránh xa tầm tay trẻ em

Không được để trẻ em uống trực tiếp tinh dầu bưởi hoặc để dây vào mắt bởi tinh dầu thường đậm đặc sẽ gây khó chịu khi uống nhầm/vào mắt.

Trước khi sử dụng tinh dầu bưởi nên thử phản ứng trên da

Một số người da rất nhạy cảm bởi vậy bạn nên nhỏ vài giọt tinh dầu bưởi hoà với dầu nền và thoa vào lòng bàn tay để trong 1 giờ đồng hồ. Bạn có thể sử dụng nếu không xuất hiện các mẩn đỏ hoặc ngứa.

Không sử dụng tinh dầu bưởi nguyên chất bôi trực tiếp lên da đầu mà phải pha loãng với nước theo tỉ lệ hợp lý.

Advertisement

Cách bảo quản tinh dầu bưởi

Nên sử dụng chai/lọ thủy tinh kín, tối màu để đựng tinh dầu bưởi: Sử dụng chai tối màu để đựng tinh dầu bưởi để tránh ánh sáng trực tiếp chiếu vào và có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh dầu.

Bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp. Lưu ý đậy kín lọ tinh dầu bưởi sau khi dùng xong bởi vì tinh dầu là dạng rất dễ bay hơi.

Thời gian bảo quản tinh dầu bưởi

Trong điều kiện bảo quản tốt (nơi thoáng mát, không chịu ánh nắng trực tiếp, đậy nắp kín) thì chúng ta có thể sử dụng tinh dầu bưởi (loại nguyên chất) trong khoảng thời gian từ 6 tháng đến 1 năm.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng nếu cảm thấy có mùi hay dấu hiệu lạ thì bạn nên ngừng việc sử dụng tinh dầu bưởi ngay.

Với tinh dầu bưởi tự chiết xuất ở nhà thì lượng tinh dầu bưởi thu được không tinh khiết nên thời gian bảo quản sẽ không kéo dài đúng 6 tháng đến 1 năm. Bên cạnh đó bạn phải rất chú ý đến việc bảo quản, nhất là lưu ý để ở nơi tránh ánh nắng mặt trời và đậy kín sau khi sử dụng.

Giá và địa điểm mua tinh dầu bưởi nguyên chất tại TPHCM

10ml có giá khoảng 190.000đ

20ml giá khoảng 350.000đ

30ml giá khoảng 510.000đ

50ml giá khoảng 830.000đư

Bạn có thể mua tinh dầu bưởi nguyên chất tại các cửa hàng bán tinh dầu uy tín, cửa hàng bán mỹ phẩm, chăm sóc tóc hoặc có thể tìm mua tại các trang thương mại điện tử lớn.

Hướng Dẫn Từ A – Z: Cách Làm Môi Mỏng Không Cần Phẫu Thuật

Không thích đôi môi dày quyến rũ, bạn thuộc tuýp người thích sở hữu đôi môi mỏng ngọt ngào. Với 4 cách làm môi mỏng không cần phẫu thuật, nàng nhanh chóng sở hữu đôi môi gợi cảm đúng như mơ ước.

Người sở hữu môi mỏng có đẹp không?

Theo nhân tướng học, môi chính là hành lang cửa miệng, là khẩu đức ngôn ngữ của con người. Vậy nên, môi đóng vai trò rất quan trọng trong ngũ hành, bởi người xưa thường có câu “Họa hay phúc từ miệng mà ra”, ngoài ý nói con người phải thận trọng lời ăn tiếng nói để tránh điều thị phi thì câu nói còn mang ý nghĩa khác nữa. Đó là khả năng giúp ta đoán tính cách, vận mệnh tình duyên, và con đướng công danh của chủ sở hữu nó.

Xét về tổng quan, người sở hữu bờ môi mỏng thường là người thích hóng hớt, sân si và thường can thiệp quá sâu đến đời sống riêng tư của người khác. Bên cạnh đó, người có bờ môi mỏng thường có sự ích kỉ, thiếu chân thành nên đường tình duyên cũng khá lận đận mặc dù họ có sở hữu nét đẹp sắc sảo.

Tuy nhiên, họ lại vô cùng nhạy bén, năng nổ và linh hoạt trong việc ứng biến tình hình mới nên sự nghiệp của họ nhanh chóng thăng tiến và thành công.

Những người môi mỏng thường là người có biệt tài ăn nói, ngôn ngữ linh hoạt & rất khéo léo.

Lưu ý: Tùy thuộc vào cấu tạo dáng môi giữa đàn ông và phụ nữ mà tính cách, tướng số sẽ có sự khác nhau, không phải ai cũng như ai. Vậy có những cách làm môi mỏng không cần phẫu thuật nào?

TOP 4 cách làm môi mỏng không cần phẫu thuật Tẩy da chết cho môi

Tẩy tế bào chết môi sẽ khiến môi loại bỏ tế bào chết trên da & các hắc sắc tố melanin khiến môi bị xỉn màu. Đây là phương pháp giúp bạn nhanh chóng có được đôi môi mỏng như mong ước mà chẳng hề tốn kém nhiều tiền. Đồng thời, bờ môi bạn trở nên tươi tắn, căng mọng hơn rất nhiều.

Tẩy da chết giúp mang tới đôi môi mỏng & mềm mại hơn – Cách làm môi mỏng không cần phẫu thuật hiệu quả

– Dùng kem đánh răng:

Mỗi tối trước khi đi ngủ, bạn hãy thoa một lớp kem đánh răng lên môi, sau đó dùng bàn chải massage nhẹ nhàng để các tế bào chết bong ra nhanh chóng.

Kem đánh răng không chỉ làm trắng răng, nó còn làm đôi môi bạn trông mỏng ra rất nhiều đó.

– Dùng hỗn hợp chanh, mật ong, đường

Đây là hỗn hợp “thần kì” được rất nhiều phái đẹp áp dụng để dưỡng da. Tinh chất của đường kích thích quá trình bong da chết trên môi hiệu quả. Sự kết hợp giữa mật ong, chanh và đường có tác dụng vừa cấp ẩm, vừa đẩy nhanh quá trình thải bỏ các hắc sắc trên bờ môi bạn.

– Baking Soda 

“Ngụy trang” bằng lớp trang điểm thần thánh 

Sử dụng kem che khuyết điểm hoặc phấn nền rất hữu ích trong việc làm môi mỏng. Công thức rất đơn giản, chỉ cần bạn khéo léo dùng một ít kem che khuyết điểm tô nhẹ phần viền môi, sau đó dùng son phủ lòng môi, thế là bạn có thể sở hữu đôi môi mỏng đầy gợi cảm rồi.

Tô son ở lòng môi là tip làm đẹp “thần thánh” biến môi dày thành môi mỏng

Lựa chọn màu son hợp lí

Đây là bí kíp tuyệt vời giúp bạn nhanh chóng “ngụy trang” đôi môi dày của mình. Lưu ý, đối với những màu son đậm, bạn không nên tô cả môi, bởi điều này sẽ khiến môi của bạn vốn dĩ dày lại càng dày hơn.

Với những màu son đậm thì bạn chỉ nên tô lòng môi.

Thay vì dùng màu son đậm, chị em hãy dùng màu son nhạt, tông màu nude để thoải mái trong hơn trong việc son môi, lại chẳng sợ đôi môi trông như “miếng thịt bò tái” nữa.

Cách làm môi nhỏ nhờ massage

Cách làm môi mỏng không cần phẫu thuật mà Tạo chí sắc đẹp muốn giới thiệu tiếp theo đó là massage. Với phương pháp này, môi không những nhỏ lại mà còn gia tăng sự lưu thông các tuyến bạch huyết, môi hồng hào trông thấy. Phương pháp massage thu nhỏ môi gồm các bước như sau:

Bước 1: Dùng ngón trỏ kết hợp cùng ngón tay cái nhẹ nhàng ép vào bờ môi.

Bước 2: Bóp chặt môi dưới bằng ngón tay trỏ đồng thời ngón tay cái massage nhẹ nhàng.

Bước 3: Kết thúc bài massage môi với thao tác: Đặt hai ngón tay giữa lên má còn hai ngón bên cạnh đặt lên môi. Tiến hành xoa bóp theo nhịp trong vòng 50 giây.

Làm môi nhỏ lại không cần phẫu thuật bằng phương pháp massage

Kết quả: Sau một thời gian massage, môi bạn sẽ được thu nhỏ giúp đánh lừa được thị giác của người đối diện.

Thu mỏng bờ môi bằng công nghệ phun môi

Nếu những phương pháp làm mỏng cánh môi tại nhà chẳng khiến bạn hài lòng, vậy thì bạn có thể đến công nghệ phun môi hiện đại. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp như: Phun môi Collagen pha lê – Hàn Quốc, Phun môi Candy Lip hàng đầu Châu Âu,.. Các phương pháp này sẽ kiến tạo đôi môi tự nhiên, căng mọng, khiến người nhìn có cảm giác môi mỏng lại, gợi cảm hơn rất nhiều.

Phun môi – Công nghệ làm mỏng cánh môi vĩnh viễn

Mong rằng với 4 cách làm môi mỏng không cần phẫu thuật, bạn sẽ chọn lựa được cho mình phương pháp làm môi mỏng như ý muốn. Theo dõi Tạp chí sắc đẹp để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc tất cả các bạn luôn thành công và xinh đẹp!

Môi dày đánh son màu gì? Hướng dẫn cách tô son đẹp “vạn người mê”

[Chia sẻ bí quyết] Cách cười đẹp cho người môi dày

Đăng bởi: Tuy Lộc

Từ khoá: Hướng dẫn từ A – Z: Cách làm môi mỏng không cần phẫu thuật

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Cháo Chim Không Kém Nhà Hàng trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!