Xu Hướng 2/2024 # Hướng Dẫn Cách Làm Mì Ý Hải Sản Dai Ngon Tại Nhà # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Làm Mì Ý Hải Sản Dai Ngon Tại Nhà được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mì ý hải sản thơm ngon hấp dẫn

1. Nguyên liệu làm món mì ý hải sản

Để chế biến món mì ý hải sản, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Mì ý 250 gram

Mực 200 gram

Tôm 200 gram

Bơ 30 gram

Kem tươi 50 ml

Hành tây 70 gram

Lá nguyệt quế 10 gram

Cà rốt 50 gram

Tỏi băm 30 gram

Gừng 30 gram

Dầu ăn 2 muỗng canh

Rượu trắng 30 ml

Tương cà 250 gram

Các gia vị nêm nếm: ½ muỗng cà phê, 1 muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng bột canh

HẢI SẢN TẠI ĐẢO ĐANG CÓ GIÁ TỐT, ĐẶT MUA NGAY!

2. Cách làm món mì ý xào hải sản dai ngon 2.1 Sơ chế hải sản và các nguyên liệu khác

Đối với tôm, trước khi lột vỏ, bạn nên ngâm tôm trong nước muối pha loãng và rửa sạch lại với nước. Tiếp theo, bạn cắt bỏ phần đầu tôm, lột vỏ và dùng dao để lấy phần chỉ đen trên lưng tôm bỏ đi. Rửa tôm lại một lần nữa với nước sạch, để ráo và chuẩn bị chế biến.

Sơ chế nguyên liệu làm món mì ý hải sản

Đối với mực, bạn kéo phần râu mực ra khỏi phần thân, loạt bỏ túi mực và tuyến tiêu hóa trên phần rau mực. Tiếp đến, bạn rút phần xương sống có màu trắng ra khỏi thân mực. Bạn xẻ dọc dao theo phần thân và loại bỏ các nội tạng còn dính bên trong thân mực.

Bạn nhẹ nhàng dùng dao cắt nhẹ phần bên ngoài thân mực để có thể lột da mực một cách dễ dàng. Bước cuối cùng, bạn nên rửa sạch mực bằng hỗn hợp rượu trắng, giấm, gừng hoặc chanh để vừa tác dụng làm sạch và khử mùi tanh

Đun nồi nước 2 lít trên bếp lửa vừa, khi nước sôi thì bạn cho gừng và rượu trắng vào. Bạn cho phần tôm đã sơ chế và để ráo vào nồi, chần sơ tôm trong khoảng từ 3 đến 4 phút rồi vớt ra. Tương tự các thao tác chần đó với mực và vớt lên.

Các nguyên liệu còn lại:

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, để ráo và dùng dao cắt thành hình hạt lựu.

Hành tây lột, vỏ, rửa sạch, để ráo và thái thành hình hạt lựu.

2.2 Cách luộc mì ý dai ngon

Đun sôi nồi chứa 2 lít nước, bạn cho ½ muỗng cà phê muối và 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi để khi luộc mì không bị dính vào nồi, sợi mì cũng chín tới và đậm đà hơn khi ăn.

Duy trì nước trên bếp lửa vâ, bạn cho mì vào luộc gần chín trong khoảng từ 8 đến 10 phút tùy theo từng loại mì khác nhau. Khi mì vừa chín tới, bạn vớt ra rổ và để ráo. Bạn cho một ít dầu ăn lên để tránh tình trạng bị vón cục hoặc dính vào nhau.

Tiến hành nấu mì ý hải sản

Lưu ý:

Không nên luộc mì quá chín sẽ khiến mì nát, không còn ngon nữa.

Khi mua mì, bạn để xem hướng dẫn sử dụng về cách thức và thời gian luộc mì cho phù hợp.

Khi nước vừa sôi thì cho mình vào tầm 30 giây thì bạn sử dụng kẹp hoặc đũa khuấy nhẹ để chắc chắn toàn bộ mì ngập trong nước.

Tránh khuấy quá mạnh sẽ khiến mì gãy và nát.

Nên cho muối hoặc dầu ăn vào nồi nước luộc mì

Cân nhắc sử dụng nồi và lượng nước phù hợp với từng loại mì khác nhau.

Không rửa mì lại với nước lạnh sẽ khiến mì bị dính vào nhau, khó thấm sốt và gia vị.

2.3 Công thức sốt mì xào hải sản đậm đà Bạn cho chảo lên bếp lửa vừa, chờ chảo nóng đều thì bạn cho 30 gram bơ vào đảo đều mặt chảo. Tiếp đến, bạn cho 30 gram tỏi băm, phi tỏi cho đến khi vàng đều và mùi thơm thì cho tiếp hành tây, cà rốt đã thái hạt lựu vào. Đảo tất cả nguyên liệu cho đến khi cà rốt, hành tây chín đến ngả màu hơi trong rồi tắt bếp. Trộn đều hỗn hợp sốt bao gồm 250 gram tương cà, ½ muỗng canh bột canh, ½ muỗng cà phê tiêu, 50ml kem tươi và 10 gram lá nguyệt quế. Đun hỗn hợp trên bếp lửa vừa cho đến khi sốt sền sệt thì bạn cho tôm và mực và đảo đều. Bước tiếp theo, bạn cho mì ý luộc để ráo vào và xào chung. Bạn xào cho đến khi tôm mực chín tới, nêm nêm một ít muối, tiêu cho vừa ăn và tắt bếp. 3. Hoàn thành món ăn và yêu cầu thành phẩm

Bày biện mì ý hải sản ra dĩa, rắc thêm một ít tiêu và thêm ngò tây hoặc rau mì để tăng thêm màu sắc đẹp mắt và độ hấp dẫn cho món ăn.

Thành phẩm vừa dinh dưỡng vừa bắt mắt

Giao hàng nhanh chóng

Đổi trả miễn phí nhanh chóng

Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng

Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại.

Đăng bởi: Phạm Thị Hương Ly

Từ khoá: Hướng dẫn cách làm mì ý hải sản dai ngon tại nhà

Cách Làm Rau Câu Sợi Dai Ngon Đơn Giản Tại Nhà

40g lá dứa

350ml nước cốt dừa

4g cà phê sữa (hoà tan)

200g sữa đặc

20g rau câu sợi

25g rau câu giòn

Nước lọc

Gia vị: Đường

Mẹo hay:

Để chọn được lá dứa ngon, bạn nên chọn lá dứa còn tươi, kích thước vừa phải. Bạn không nên chọnlá dứa còn non vì chúng không đạt được mùi thơm như ý, cũng không nên chọn lá dứa già vì chúng sẽ làm món rau câu của bạn có vị đắng.

Muốn mua được nước cốt dừa ngon, bạn nên mua ở các cửa hàng uy tín, có thông tin ngày sản xuất, hạn sử dụng rõ ràng, đầy đủ, nước cốt có màu trắng đục hoặc hơi ngả sang xám.

Bước 1 Sơ chế lá dứa

Lá dứa sau khi rửa sạch, bạn lấy 20g cắt nhỏ, giã nát cùng 150ml nước lọc. Kế đó bạn dùng rây lọc lấy nước cốt lá dứa. 20g lá dứa còn lại bạn cuộn chúng chặt lại với nhau.

Bước 2 Làm nước rau câu

Đầu tiên, bạn trộn đều 200g đường với 25g bột rau câu giòn. Sau đó bạn cho hỗn hợp này vào nồi lớn đựng 2 lít nước và khuấy đều. Bạn để hỗn hợp nước rau câu nghỉ tầm 20 phút, việc này sẽ giúp rau câu không bị chảy nước.

Kế đó, bạn tiếp tục nấu nước rau câu ở lửa vừa và khuấy đều tay khoảng 1 phút. Bạn nấu thêm 5 phút đến khi nước rau câu sôi hoàn toàn thì cho 20g lá dứa còn lại vào để tăng thêm mùi thơm cho rau câu rồi tắt bếp.

Bước 3 Làm lớp rau câu màu cà phê sữa

Đầu tiên, bạn cho vào chén đựng cà phê sữa 100ml nước nóng, khuấy đều đến khi cà phê tan hoàn toàn. Tiếp theo, bạn múc 400g nước rau câu vào một nồi nhỏ khác, rồi cho cà phê vào và khuấy đều. Kế đến, bạn chia đều hỗn hợp vào các khuôn đã chuẩn bị sẵn.

Bước 4 Làm lớp rau câu màu trắng

Bạn chuẩn bị nồi nhỏ, cho vào nồi 400g nước rau câu và để một bên.

Phần nước rau câu còn lại trong nồi lớn, sau khi đã vớt lá dứa ra, bạn cho vào thêm 200ml nước nóng, 200g sữa đặc nấu ở lửa vừa. Vừa nấu bạn vừa khuấy đều, đến khi sữa đặc tan hoàn toàn thì bạn cho 350ml nước cốt dừa và 20g rau câu sợi vào. Bạn nấu thêm 1 – 2 phút nữa thì tắt bếp.

Bước 5 Làm lớp rau câu màu lá dứa

Bạn cho nước cốt lá dứa vào 400g nước rau câu đã chừa lại ở bước 4 trên lửa nhỏ. Khi thấy hỗn hợp sủi tăm thì bạn tắt bếp.

Món rau câu sợi mang đến bạn vị dai ngon, giòn giòn của sợi rau câu, vị béo béo của nước cốt dừa cùng hương thơm đặc trưng của lá dứa. Đảm bảo bạn sẽ ăn hoài không ngán đấy.

Nếu không có đủ thời gian để làm rau câu, bạn có thể lựa chọn thương hiệu rau câu Newchoice đủ hương vị tại Bách hóa XANH nhé.

Hướng Dẫn Cách Làm Món Bì Heo Nướng Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà

1kg bì heo

50g sốt ướp thịt nướng

Mật ong, chanh

Sả, tỏi, ớt, hành tây, hành khô xay

Rau xà lách

Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, muối

Dụng cụ: Lò nướng, giấy bạc, chảo,…

Mẹo hay

Để mua bì heo ngon bạn nên chọn bì có màu hồng hào, dày, phẳng láng, khi ấn có độ đàn hồi. Không chọn bì heo quá trắng, xuất hiện những vết thâm tím hoặc đốm đen li ti và có mùi tanh hôi.

Chọn mật ong ngon là mật ong nguyên chất có màu vàng hoặc màu cam. Bạn nên tránh mua mật ong có màu đen, bề mặt nổi bọt khí, vị chua đắng và có mùi cay nồng vì đây là mật ong đã bị lên men.

Các nguyên liệu trên bạn có thể tìm thấy tại chợ, cửa hàng thực phẩm cho đến những siêu thị lớn. Nên lựa chọn những nơi uy tín để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Bì heo sau khi mua về bạn ngâm với nước muối khoảng 15 phút, làm sạch lông sau đó rửa sạch, để ráo nước rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Advertisement

Sả, tỏi, hành tây, mỗi loại khoảng 20g, bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Rau xà lách, rửa sạch, để ráo.

Mẹo hay

Để làm sạch lông, bạn nhúng bì heo trong nước sôi khoảng 3 phút, đến khi bì săn lại thì vớt ra, dùng nhíp nhổ hết lông còn sót lại trên bì.

Ngoài ra, bạn có thể dùng hỗn hợp chanh và muối hoặc rượu trắng để rửa cũng có thể giúp bì heo trắng và sạch hơn.

Bước 2 Chần bì heo

Cho 500ml nước vào nồi, đun sôi rồi cho bì heo vào chần sơ khoảng 3 – 5 phút thì tắt bếp, vớt ra để ráo.

Lưu ý

– Tránh để bì heo cuộn lại khi luộc vì lúc sau bạn cắt sẽ rất khó.

– Không luộc bì heo quá lâu sẽ khiến bì bị mềm nhũn không được ngon.

– Bì heo sau khi chần bạn nên ngâm trong nước đá lạnh khoảng 7 – 10 phút để bì heo được giòn hơn.

Bước 3 Ướp bì heo

Cho bì heo ra một tô lớn rồi thêm hành khô xay, sả, tỏi, hành tây băm nhuyễn vào. Tiếp theo, bạn cho 50g sốt ướp thịt nướng, 2 muỗng canh dầu ăn, ½ muỗng canh hạt nêm, ⅓ muỗng canh bột ngọt, ⅓ muỗng canh tiêu xay và 1 muỗng canh mật ong.

Trộn đều hỗn hợp rồi ướp khoảng 1 giờ cho bì heo thấm gia vị.

Bước 4 Nướng bì heo

Làm nóng lò ở nhiệt độ 220 độ C trong 15 phút. Trải giấy bạc lên khay nướng, xếp từng miếng bì heo lên rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 7 – 10 phút đến khi bì heo chín vàng đều cả 2 mặt là được.

Cho bì heo nướng ra dĩa và trang trí thêm vài lát ớt, chanh và rau xà lách là hoàn thành món ăn.

Tham khảo: Cách làm nước chấm thịt nướng đậm vị, ngon, đơn giản tại nhà

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món bì heo nướng thơm ngon, hấp dẫn rồi đấy. Phần bì heo giòn, dai và thấm đều gia vị, khi ăn bạn cuộn bì heo với một ít xà lách, kim chi chấm cùng với muối ớt xanh thì phải nói là tuyệt vời. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp và trổ tài ngay thôi nào.

Xem Ngay 10 Hướng Dẫn Làm Thịt Nướng Ngon Tại Nhà

1. Cách Ướp Thịt Nướng Kiểu Truyền Thống – Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Nướng Ngon Tại Nhà Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thịt lợn: thịt nạc vai 500gr (chọn phần có mỡ).

Tỏi khô, hành lá, hành tím.

Gia vị ướp cần chuẩn bị: dầu hào, mật ong, nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu xay.

Các loại rau ăn kèm như: xà lách, rau thơm, dưa chuột và các loại rau sống khác tùy sở thích mỗi người.

Cách làm

Hướng dẫn làm thịt nướng ngon tại nhà đơn giản qua 4 bước làm sau:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu: thịt heo đem đi rửa sạch, bỏ vào rổ cho ráo nước sau đó cắt nhỏ thành miếng vừa ăn. Nếu muốn thịt nhanh thấm gia vị và mềm hơn thì có thể dùng chày hoặc các vật nặng dần sơ qua miếng thịt.

Bước 2: Tỏi khô và hành tím bóc bỏ rồi đập dập sau đó băm nhuyễn; hành lá nhặt sạch rửa sạch với nước và sau đó cắt riêng ra 2 phần, phần lá hành cắt nhỏ còn phần đầu củ hành băm nhỏ để riêng; nhặt và rửa sạch các loại rau sống ăn kèm.

Bước 3: Cho phần thịt đã cắt nhỏ vào tô sau đó thêm gia vị: cho phần đầu hành vừa băm nhỏ vào, thêm 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng mật ong, 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, cho thêm ½ muỗng tiêu xay, 1 muỗng hành tỏi băm. Sau đó trộn đều tất cả và để ướp trong ít nhất 2 tiếng đồng hồ để gia vị thấm đều là được. Lưu ý trong quá trình trộn thịt thì bạn nên dùng tay bóp thịt để gia vị thấm nhanh hơn.

Bước 4: Sau khi thịt đã thấm gia vị thì xếp thịt lên vỉ nướng. Có thể nướng thịt bằng bếp ga, bếp hồng ngoại, các loại bếp chuyên dụng để làm đồ nướng,…

2. Ướp Thịt Lợn Nướng Sả – Hướng Dẫn Làm Thịt Nướng Sả Ngon Tại Nhà Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thịt lợn: thịt ba chỉ 500gr

Hành tím, sả, ớt tươi.

Gia vị ướp cần chuẩn bị: 1 muỗng dầu hào, mật ong, nước mắm, hạt nêm, muối, đường, tiêu xay và bột ớt khô.

Cách làm

Hướng dẫn làm thịt nướng ngon tại nhà đơn giản qua các bước sau:

Thịt rửa sạch, để ráo nước và thái miếng nhỏ. Hành tím, xã đập dập và băm nhỏ, ớt rửa sạch băm nhỏ.

Bỏ thịt và hỗn hợp các gia vị vừa chuẩn bị vào tô lớn trộn đều tay và ướp trong vòng 2 giờ đồng hồ.

Thịt sau khi ướp có thể nướng bằng bếp than củi hay bếp ga, bếp nướng điện đều được.

3. Ướp Thịt Heo Nướng Mật Ong – Hướng Dẫn Làm Thịt Nướng Mật Ong Ngon Tại Nhà Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thịt lợn: thịt ba chỉ 500gr

Hành tím và tỏi.

Gia vị ướp cần chuẩn bị: 1 muỗng dầu hào, mật ong, nước mắm, hạt nêm, muối, nước tương, tiêu xay.

Cách làm

Hướng dẫn làm thịt nướng ngon tại nhà với cách làm đơn giản sau:

Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo nước và thái miếng nhỏ.

Ướp thịt cùng tất cả những gia vị đã chuẩn bị (trừ mật ong) trộn đều và để trong vòng 2 tiếng cho gia vị thấm đều vào thịt.

Sau khi thịt đã thấm gia vị thì lấy ra và phết thêm mật ong quanh mỗi miếng thịt và sau đó bắt đầu bỏ lên bếp để nướng.

4. Ướp Thịt Heo Nướng Giả Cầy – Hướng Dẫn Làm Thịt Nướng Giả Cầy Ngon Tại Nhà

Nếu bạn không biết chọn những nguyên liệu gì hay là cách làm như thế nào để món thịt heo nướng giả cầy của mình ngon hơn, bắt mắt hơn thì đây là hướng dẫn làm thịt nướng ngon tại nhà mà bạn không nên bỏ qua.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thịt lợn: thịt ba chỉ 500gr

1 củ riềng, 1 củ hành, 1 muỗng giấm, 1 muỗng mẻ, 1 muỗng mắm tôm.

Gia vị ướp cần chuẩn bị: 1 muỗng đường, bột ngọt, dầu ăn, hạt nêm, nghệ khô, ⅓ muỗng muối.

Cách làm

Hướng dẫn làm thịt nướng ngon tại nhà qua cách làm đơn giản sau:

Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo nước và thái miếng nhỏ vừa ăn. Riềng gọt vỏ, rửa sạch sau đó giã nát tách bỏ phần nước cốt, phần xác để riêng vào chén nhỏ.

Bỏ hết tất cả các gia vị vừa chuẩn bị vào tô lớn rồi khuấy đều cho chúng tan hết và hoà quyện vào nhau. Sau đó bỏ phần thịt heo đã sơ chế vào trộn đều và để ướp trong khoảng 2 tiếng.

Cuối cùng là xếp thịt lên vỉ để và bắt đầu nướng trên bếp than hoặc là lò nướng, lò vi sóng ở 180 độ C đến khi miếng thịt chín vàng 2 mặt là có thể đem ra thưởng thức ngay rồi.

5. Ướp Thịt Heo Nướng Sa Tế – Hướng Dẫn Làm Thịt Nướng Sa Tế Ngon Tại Nhà

Hướng dẫn làm thịt nướng ngon tại nhà với các nguyên liệu đơn giản cùng với mẹo ướp thịt sao cho món thịt nướng sa tế của bạn trở nên bắt mắt hơn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thịt lợn: thịt ba chỉ 500gr.

Hành tím, tỏi và hành lá.

Gia vị ướp cần chuẩn bị: 1 muỗng đường, bột ngọt, tiêu xay, dầu ăn, 2 muỗng nước mắm, 3 muỗng sa tế.

Cách làm

Hướng dẫn làm thịt nướng ngon tại nhà qua cách làm đơn giản sau:

Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo nước và thái miếng nhỏ vừa ăn. Hành tím bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn, rửa sạch hành lá và cắt khúc nhỏ.

Ướp thịt với tất cả các gia vị vừa chuẩn bị, bỏ thêm 1 muỗng tỏi băm và hành lá cắt nhỏ sau đó trộn đều và ướp khoảng 2 tiếng cho gia thấm gia vị.

Cuối cùng là bỏ thịt lên bếp và nướng.

6. Ướp Thịt Heo Nướng Muối Ớt – Hướng Dẫn Làm Thịt Nướng Muối Ngon Tại Nhà Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thịt lợn: thịt ba chỉ 500gr

Gia vị ướp cần chuẩn bị: 1 muỗng đường, bột ngọt, dầu ăn, nước màu, tương ớt và vài trái ớt băm nhỏ (tùy vào khẩu vị mỗi người).

Cách làm

Hướng dẫn làm thịt nướng ngon tại nhà qua các bước đơn giản sau:

Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo nước và thái miếng nhỏ vừa ăn.

Ướp thịt với tất cả các gia vị vừa chuẩn bị, trộn đều và để ướp khoảng 1 – 1,5 giờ.

Sau khi thịt đã thấm gia vị thì lấy ra và sau đó bỏ lên bếp để nướng.

7. Ướp Thịt Heo Nướng Chao – Hướng Dẫn Làm Thịt Nướng Chao Ngon Tại Nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thịt lợn: thịt ba chỉ 500gr

1 lát chao trắng, 1 củ tỏi.

Gia vị ướp cần chuẩn bị: 1 muỗng đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn và 2 muỗng sa tế.

Cách làm

Hướng dẫn làm thịt nướng ngon tại nhà với cách sơ chế và tẩm ướp gia vị đơn giản sau:

Thịt ba chỉ rửa sạch bằng nước muối pha loãng, để ráo nước và thái miếng nhỏ vừa ăn. Tỏi bóc vỏ, xay nhuyễn và vắt lấy nước cốt.

Ướp thịt cùng tất cả những gia vị đã chuẩn bị trộn đều và để trong vòng 3 tiếng cho gia vị thấm đều vào thịt.

Sau khi thịt đã thấm gia vị thì lấy ra và sau đó bắt đầu bỏ lên bếp để nướng. Để đậm vị hơn thì có thể quẹt thêm sa tế trong lúc nướng, vừa nướng vừa quét.

8. Ướp Thịt Heo Riềng Mẻ – Hướng Dẫn Làm Thịt Nướng Riềng Ngon Tại Nhà Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thịt lợn: 500gr thịt heo ba chỉ

1 củ riềng, 1 củ nghệ tươi, 2 cây sả, 4 muỗng cơm mẻ.

Gia vị ướp cần chuẩn bị: 1 muỗng hạt nêm, đường, mắm tôm, bột ngọt và 2 muỗng dầu hào.

Cách làm

Hướng dẫn làm thịt nướng ngon tại nhà với cách làm vô cùng đơn giản sau:

Thịt rửa sạch và thái miếng nhỏ vừa ăn. Gọt vỏ củ riềng, củ sả, củ nghệ nghệ tươi và rửa sạch sau đó đập dập băm nhỏ.

Bỏ thịt đã sơ chế vào tô và thêm tất cả các gia vị vừa chuẩn bị vào trộn đều, để ướp ít nhất 2 tiếng cho gia vị thấm đều vào những miếng thịt.

Lấy thịt đã ướp xếp đều vào khay rồi bỏ vào lò nướng (bạn nên quét qua một lớp dầu trên khay nướng trước khi xếp thịt vào để thịt không bị dính khay khi nướng).

9. Cách Ướp Thịt Nướng Kiểu BBQ – Hướng Dẫn Làm Thịt Nướng Thơm Ngon Tại Nhà

Hãy lưu ngay hướng dẫn dẫn làm thịt nướng ngon tại nhà với món thịt nướng BBQ với hương vị không khác gì nhà hàng dưới dây:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thịt lợn: thịt ba chỉ 500gr

Tỏi khô và hành tím.

Gia vị ướp cần chuẩn bị: dầu hào, mật ong, nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu xay và tương ớt Hàn Quốc (không có tương ớt Hàn Quốc có thể thay bằng tương ớt thường dùng cũng được), bột bắp.

Các loại rau ăn kèm như: xà lách, rau thơm, dưa chuột.

Cách làm

Hướng dẫn làm thịt nướng ngon tại nhà qua 4 bước làm thịt nướng BBQ sau đây:

Bước 1: Thịt ba chỉ đem đi rửa sạch để ráo nước (có thể rửa thịt với nước muối pha loãng để sạch hơn). Cắt thành những khổ dài và hơi dày. Tỏi và hành bóc bỏ sau đó băm nhuyễn; nhặt và rửa sạch các loại rau sống ăn kèm.

Bước 2: Cho lần lượt 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng tương ớt Hàn Quốc, ½ muỗng tiêu xay, 1 muỗng dầu hào, tỏi và hành băm vào nồi trộn đều cho chúng hòa tan vào nhau. Đặt nồi hỗn hợp gia vị lên bếp, đun với lửa vừa phải và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sôi lên thì giảm lửa. Thêm vào nồi 1 chén nước bột bắp và khuấy đều đến khi hỗn hợp sệt lại sau đó tắt bếp và để nguội.

Bước 3: Bỏ thịt đã sơ chế vào tô lớn và đổ phần hỗn hợp gia vị BBQ vừa làm vào. Sau đó trộn đều và để ướp khoảng 1,5 tiếng là được.

Bước 4: Sau 1,5 tiếng, lấy thịt ra xiên vào cây hoặc để nguyên miếng (tùy sở thích mỗi người). Cuối cùng là bắt bếp than hoặc bếp ga rồi nướng và cùng nhau thưởng thức BBQ thôi.

10. Lưu Ý Để Có Món Thịt Nướng Ngon – Hướng Dẫn Làm Thịt Nướng Ngon Tại Nhà

Thịt nướng là một trong những món ăn không thể thiếu trong những bữa tiệc đông vui, cũng như những bữa cơm của mỗi gia đình người Việt Nam. Tuy nhiên để có thể làm ra những món thịt nướng theo những công thức, những hướng dẫn làm thịt nướng ngon tại nhà thì cần lưu ý những điểm sau:

Bạn nên chú ý trong việc lựa chọn thịt, thịt heo phải tươi ngon, săn chắc, không có mùi hôi và có màu đỏ tươi.

Những loại rau ăn kèm kèm phải tươi xanh, không bị úng hoặc héo. Lúc rửa rau thì nên ngâm thêm 1 ít muối để loại bỏ những tạp chất trong rau.

Tuỳ vào khẩu vị của mỗi người mà có thể thêm hoặc bớt lượng gia vị.

Để thịt được mềm và thấm đều gia vị hơn thì bạn nên ướp trong vòng từ 2 – 4 tiếng là tốt nhất. Để thịt được tươi và tránh trường hợp bị ôi thì bạn nên cho thịt đã ướp vào ngăn mát tủ lạnh.

Trong lúc nướng thịt thì bạn cần chú ý thường xuyên trở mặt thịt để thịt không bị chát khét.

Đăng bởi: Vũ Thị Kim Nghĩa

Từ khoá: Xem Ngay 10 Hướng Dẫn Làm Thịt Nướng Ngon Tại Nhà

Cách Làm Cơm Rang Hải Sản Cực Ngon

2 cách nấu gà rang cực dễ, cực ngon cho bữa cơm cuối tuần

Cách làm cơm chiên siêu ngon

Cách làm cơm rang hải sản ngon tuyệt

Nguyên liệu

Trước tiên, chúng ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu cần thiết sau đây:

Mực tươi 100gr

Tôm tươi 100gr

Trứng gà 1 quả

Cơm trắng 1 tô lớn

Ớt xanh, hành lá, cà rốt

Tỏi khô, đậu hà lan

Gia vị: bột ngọt, hạt nêm, tiêu, nước tương

Cách làm cơm rang hải sản

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bây giờ sẽ là các bước hướng dẫn thực hiện chi tiết. Mời bạn theo dõi.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tôm mua về rửa sạch rồi đem luộc chín rồi vớt ra để nguội bóc vỏ, bỏ đầu, sau đó xắt thành hạt lựu

Mực cũng đem rửa sạch rồi luộc sơ cho chín rồi cũng xắt hạt lựu.

Cà rốt gọt vỏ cùng với ớt xanh xắt hạt lựu.

Trứng gà đập ra chén rồi đánh tan để đó.

Tỏi khô bóc vỏ rồi đập dập, sau đó băm nhỏ

Bước 2: Chế biến

Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho tỏi khô băm cho thơm. Sau đó cho tôm, mực đã xắt hạt lựu cùng cà rốt , ớt xanh, đậu hà lan vừa mới chuẩn bị ở trên vào xào sơ qua một lượt. Để lửa vừa, xào nhanh tay.

Tiếp theo sau đó, đổ chén trứng gà đã đánh tan vào, đảo đều tay khi trứng còn hơi ướt ướt thì nhanh tay cho tô cơm nguội vào chảo rang chung.

Đảo chảo liên tục rang cơm nóng rồi nêm nếm chút bột ngọt, đường, hạt nêm, trộn đều lên tiếp tục đảo đều một lúc cơm sẽ khô lại, tơi ra từng hạt.

Cuối cùng nêm lại lần nữa với xì dầu, tương ớt cho vừa khẩu vị, rắc thêm ít hành lá cho thơm, đảo chảo trộn đều thêm một lúc rồi tắt bếp.

Xúc cơm vừa rang ra dĩa vậy là bạn đã có thể thưởng thức cơm rang còn nóng.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món cơm rang hải sản rồi. Cơm vẫn còn nóng hổi, khói bốc lên thơm nghi ngút, xắt thêm vài lát dưa leo cà chua ăn kèm với xì dầu tương ớt thì còn gì tuyệt với bằng. Chỉ với vài phút chuẩn bị cùng những thao tác cực kỳ đơn giản, bữa ăn của chúng ta đã được sẵn sàng với hương vị cực kỳ thơm ngon, hấp dẫn.

Cách làm cơm rang với ngao

Cách làm cơm rang với ngao

Nguyên liệu

Cũng tương tự như công thức cách làm cơm rang hải sản ta vẫn cần chuẩn bị một số nguyên liệu cần thiết như:

1 tô lớn cơm trắng

4 lòng đỏ trứng gà

Hành lá, dưa chua

Thịt ngao 100gr

Gia vi: xì dầu, muối, đường, giấm, bột ngọt, hạt nêm…

Cách làm cơm rang với ngao

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đập trứng, lấy lòng đỏ trứng gà cho ra chén rồi cho vào chén một ít muối đánh tan lên.

Cơm nguội sau đó rưới lòng đỏ trứng vừa đánh lên, đeo bao tay nilon vào bóp và dùng muỗng trộn đều để trứng quyện đều với cơm trắng.

Dưa chua, hành lá xắt nhỏ. Dưa chua đem xào sơ trên chảo một lượt rồi để riêng ra dĩa.

Ngao mua về rửa sạch sau đó đem đi luộc chín. Ngao chín mở nắp thì tách vỏ lấy thịt ngao ra bỏ ra chén, nhớ chắt cho ráo nước.

Bước 2: Cách làm cơm rang với ngao

Bắc một cái chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng chảo. Khi dầu vừa nóng tới bạn đổ cơm đã trộn với trứng ở trên vào nhanh tay đảo đều. Để lửa riu riu, rang để cơm khô đều, tơi xốp không bị bết dính thành cục cũng như bị cháy.

Đảo được một lúc cơm hơi khô và tơi, bạn cho dưa chua xắt nhỏ vào rồi đảo đều chảo cho tất cả trộn đều.

Tiếp theo đó bạn cho ngao vào trộn chung với cơm, trộn đều rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn với xì dầu, hạt nêm, đường.

Đảo thêm một lúc cho cơm tơi khô, săn lại, bạn tắt bếp. Cuối cùng là rắc thêm ít hành lá xắt lên cho bắt mắt.

Giờ thì có thể cho cơm rang ra dĩa trang trí thêm dưa leo, cà chua vậy là bạn đã có thể thưởng thức ngay.

Đăng bởi: Nguyệt Ngô

Từ khoá: Cách làm cơm rang hải sản cực ngon

Hướng Dẫn Làm Bánh Táo Bằng Lò Vi Sóng Ngon Tại Nhà

1. Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị

– Bột mì da dụng 125 gr.

– Táo 2 quả.

– Bơ lạt 60 gr.

– Trứng gà 1 quả.

– Đường bột 45 gr.

– Chanh 1/2 quả.

– Muối 1/4 muỗng cà phê.

– Mật ong 1 muỗng canh.

– Bột quế 1 muỗng cà phê.

– Máy đánh trứng, lò vi sóng, rây, chén sứ, màng bọc thực phẩm, cọ quét, ….

2. Chi tiết cách làm bánh táo bằng lò vi sóng

– Bước 1: Trộn bột

+ Cho bơ lạt, đường bột vào tô rồi dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp với tốc độ thấp.

+ Sau đó, đập 1 quả trứng vào tô rồi đánh tiếp đến khi hỗn hợp đã quyện vào nhau thì bạn ngừng lại.

+ Với phần hỗn hợp khô, bạn trộn đều 125gr bột mì với 1/4 muỗng cà phê muối.

+ Chia hỗn hợp khô thành 3 phần. Rây từng phần vào hỗn hợp bơ đường và dùng máy đánh trứng đánh đều với nhau.

– Bước 2: Nhào bột

+ Khi đã trộn hết bột vào tô thì bạn lấy hỗn hợp ra nhào thật nhanh tay sao cho bột dính lại thành khối mịn và dẻo.

+ Tiếp đến, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín khối bột và để trong ngăn mát tủ lạnh từ 1 – 2 tiếng.

– Bước 3: Làm bánh táo bằng lò vi sóng cần cắt táo

+ Làm bánh táo bằng lò vi sóng bạn phải lấy táo rửa sạch, bổ đôi, bỏ hạt và cắt lát mỏng hình bán nguyệt.

+ Để táo không bị thâm đen, bạn cho táo cắt lát vào tô nước đá lạnh, vắt vài giọt nước cốt chanh vào tô, đảo đều.

+ Sau đó cho cả tô táo vào lò vi sóng quay ở nhiệt độ vừa trong 3 phút.

– Bước 4: Tạo hình và nướng bánh

+ Sau 1 – 2 tiếng bột đặt trong tủ lạnh, bạn lấy hỗn hợp bột ra ngoài nhào lại, cắt cục bột thành những 3 phần, cán mỏng bột rồi dùng dao cắt thành 2 nửa bằng nhau, độ rộng mỗi miếng khoảng 2 lóng tay.

+ Lấy 1 miếng bột đặt lên thớt, dùng cọ quét lên 1 lớp mật ong, xếp táo lên nửa trên của miếng bột và rắc bột quế lên.

+ Sau đó, bạn gấp nửa dưới miếng bột chồng lên nửa trên, cuộn miếng bột lại để tạo hình bông hoa.

+ Làm tương tự với những phần bột còn lại.

+ Cho cuộn bột vào chén sứ và nướng trong lò vi sóng trong 25 – 30 phút ở nhiệt độ 170 độ C.

– Bước 5: Thành phẩm

+ Vậy là chúng ta đã làm xong món bánh táo hoa hồng thơm ngon này rồi. Sự kết hợp của táo, bơ và đường thêm một chút bột quế giúp món bánh thật sự là “một bông hoa hồng” rực rỡ xinh đẹp hấp dẫn thực khách hơn bao giờ hết.

Như vậy chúng tôi đã thực hiện xong cách làm bánh táo bằng lò vi sóng. Hy vọng các bạn thực hiện đúng và chính xác các bước làm. Cảm ơn các bạn đẽ theo dõi.

Đăng bởi: Nguyễn Quốc Hưng

Từ khoá: Hướng dẫn làm bánh táo bằng lò vi sóng ngon tại nhà

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Làm Mì Ý Hải Sản Dai Ngon Tại Nhà trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!