Xu Hướng 11/2023 # Hướng Dẫn Sao Chép Bảng Tính Từ Một Tệp Excel Sang Tệp Excel Khác # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Sao Chép Bảng Tính Từ Một Tệp Excel Sang Tệp Excel Khác được cập nhật mới nhất tháng 11 năm 2023 trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Advertisement

Trong công việc hay học tập, việc sao chép bảng tính từ một tệp Excel sang tệp Excel khác là hoạt động cần thiết để tiết kiệm thời gian và giúp giảm thiểu sai sót. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thực hiện điều này đúng cách. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bước cơ bản để sao chép bảng tính từ một tệp Excel sang tệp Excel khác một cách dễ dàng và hiệu quả.

Trong khi làm việc với Excel, có lúc các bạn muốn sao chép sheet từ file Excel này sang file Excel khác để thuận tiện cho việc xử lý dữ liệu. Nếu chưa biết cách copy sheet vậy mời các bạn cùng tham khảo cách copy sheet trong Excel này sang file Excel khác trong bài viết này.

Nếu các bạn muốn copy Sheet1 trong file Excel Book1 sang file Excel Book2 các bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Mở hai file Excel Book1 và Book2.

Bước 2: Trong file Excel Book1, các bạn nhấn chuột phải vào Sheet1 và chọn Move or Copy.

Tham Khảo Thêm:

 

Danh sách những cổng chào Tết đẹp

Bước 3: Trong hộp thoại Move or Copy các bạn chọn Book2 trong To book, trong phần Before sheet các bạn chọn vị trí cho Sheet1 sao chép trong Book2. Lưu ý các bạn chọn Create a Copy để sao chép Sheet1, nếu không chọn thì toàn bộ Sheet1 ở file Book1 sẽ mất.

Như vậy các bạn đã sao chép được sheet trong Excel này sang Excel kia.

Hoặc các bạn có thể thực hiện copy sheet trong Excel này sang file Excel khác thủ công như sau:

Bước 1: Mở file Excel thứ nhất chứa sheet cần sao chép, nhấn tổ hợp Ctrl + A để sao chép tất cả sheet.

Bước 2: Mở file Excel thứ 2, nhấn chuột vào biểu tượng New sheet để tạo 1 sheet mới.

Bước 3: Nhấn tổ hợp Ctrl + V để dán sheet đã sao chép vào sheet mới của file Excel thứ 2 này. Như vậy các bạn đã sao chép sheet từ file Excel thứ nhất sang file Excel thứ hai.

Như vậy, việc sao chép bảng tính từ một tệp Excel sang tệp Excel khác khá đơn giản và tiện lợi. Việc làm này giúp tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu suất công việc của người dùng Excel. Tuy nhiên, để đảm bảo tính chính xác và đáng tin cậy của dữ liệu, ta cần đảm bảo rằng cả tệp nguồn và tệp đích phải được lưu trữ ở định dạng Excel tương thích mới hoạt động tốt nhất. Ngoài ra, ta cần chọn chính xác phương pháp sao chép, phù hợp với nhu cầu và tính năng của bảng tính. Với những kinh nghiệm và kiến thức được chia sẻ trong bài viết này, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình làm việc với bảng tính Excel.

Advertisement

Từ Khoá Tìm Kiếm Liên Quan: 

10. Cách sao chép nhanh và hiệu quả trong Excel.

Advertisement

Hướng Dẫn Sửa Lỗi Value Trong Excel Với Từng Hàm Cơ Bản

Khi bạn viết hàm trong excel thì bạn sẽ nhận được các thông báo lỗi Value, #Ref,… ta có thể hiểu như là:

Lỗi VALUE trong hàm excel là gì?

Phần thông báo của lỗi excel cho ta biết được rằng công thức bạn vừa nhập đã bị lỗi ở đâu đó như là: Sai cú pháp, tham chiếu có vấn đề, sai công thức… Và lỗi #Value chính là một lỗi rất chung chung bởi vậy khó biết được ngay lập tức lỗi là do đâu. Để có thể tìm ra lỗi excel thì ta phải có các thủ thuật, biện pháp test (phép thử).

Đây chính là trường hợp phổ biến mà ta thường dùng hàm để tính tổng, hàm đếm có điều kiện trên một file khác. Tại thời điểm mà ta lập các công thức này thì cả file tính toán lẫn file chứa dữ liệu tính toán đều được mở nên không thấy lỗi value gì xuất hiện.

Trong ví dụ trên, các mặt hàng đều có giá trị giống nhau là 200 và dựa trên số lượng thì ta sẽ tính được doanh thu một cách đơn giản như sau: Nhưng, nếu ta nộp cho sếp một bản báo cáo với lỗi value toe toét như hình trên là không ổn một chút nào.

Khi đó, bạn hãy nghĩ tới 1 trong 2 phương án như sau:

Kết quả ta thu được như sau: Cột doanh thu đã ổn sau đó các bạn, nhưng bản báo cáo vẫn chưa thực sự tốt khi mà cột số lượng vẫn còn xuất hiện trong ô chứa lỗi value. Và giải pháp thứ 2 là điều bạn cần biết.

Trong bảng thiết lập thông số cho việc định dạng có điều kiện thì bạn nhập trong phần Use a formula to determines which cells to format như sau:

Công thức để xác định ô được định dạng: Iserror(B2)

Formating: Bạn chọn màu chữ là Trắng

Khi thực hiện hàm DAY thì một số thời gian sẽ báo lỗi value trong excel, một vài thời gian sẽ cho ra kết quả. Lỗi excel này là do định dạng ngày tháng trong máy tính với lỗi Excel không đồng nhất, dẫn tới các tình trạng trên. Chính vì thế bạn cần thay đổi định dạng ngày tháng trên hệ thống. Báo lỗi value trong Excel

Lưu ý với khi máy tính Windows 8 trở xuống thì các bạn sẽ thực hiện theo thao tác khác. Đầu tiên hãy nhấn vào ngày tháng bên dưới màn hình rồi nhấn tiếp vào Change date and time settings… trong khung thời gian. Để giao diện hộp thoại Date and time xuất hiện hãy nhấn tiếp vào Change date and time… Cửa sổ Customize Format sẽ xuất hiện khi bạn chọn tab Date và chỉnh lại các thông số Short date và Long date như trên. 

Bước 3: Quay lại Excel rồi nhập lại thời gian và thực hiện các hàm ngày tháng, sẽ thấy kết quả chính xác, không báo lỗi như trước đây.

Ví dụ: một hàm như: =FIND(“gloves”;”Gloves (Youth)”;1)

Sẽ đưa ra lỗi #VALUE!, bởi vì không có kết quả khớp “gloves” trong chuỗi mà chỉ có “Gloves”. Hãy nên nhớ rằng hàm FIND có thể phân biệt chữ hoa/thường, vì vậy phải đảm bảo giá trị trong văn_bản_tìm_kiếm khớp chính xác với chuỗi trong tham đối trong_văn_bản.

Tuy nhiên, theo hàm SEARCH này sẽ trả về giá trị là 1, bởi vì hàm không phân biệt chữ hoa/thường:

=SEARCH(“gloves”;”Gloves (Youth)”;1)

Lỗi value ở một số hàm trong Excel

Sự cố: Tham đối giá trị tra cứu đang có nhiều hơn 255 ký tự.

Giải pháp: Rút ngắn lại giá trị hay sử dụng kết hợp hàm INDEX và MATCH như là một giải pháp để thay thế. Sử dụng hàm INDEX và hàm MATCH trong Excel để tra cứu các giá trị có nhiều hơn 255 ký tự. Đây là công thức mảng. Chính vì vậy, một trong hai nhấn Enter (chỉ khi bạn có Microsoft 365 ) hay Ctrl + Shift + Enter.

Sự cố: Tham đối số chỉ mục cột chứa văn bản hay nhỏ hơn 0.

Lỗi VALUE sẽ hiển thị khi bạn tham đối chỉ mục cột nhỏ hơn 1. Chỉ mục Cột chính là số của cột ở bên phải cột tìm kiếm mà bạn muốn trả về nếu tìm ra kết quả trùng khớp. Sự cố này có thể xảy ra các do lỗi value trong excel như là: đánh máy trong tham đối số chỉ mục cột hay vô tình chỉ định một số nhỏ hơn 1 để làm giá trị chỉ mục (hiện tượng phổ biến nếu một hàm Excel khác được lồng trong hàm VLOOKUP để trả về một số, ví dụ như là “0”, làm tham đối số chỉ mục cột). Giá trị tối thiểu trong tham đối số chỉ mục cột là 1, trong đó 1 là cột tìm kiếm, 2 là cột đầu tiên ở bên phải của cột tìm kiếm… Vậy nên, nếu bạn đang tìm kiếm trong cột A thì số 1 sẽ tham chiếu cột đó, 2 là cột B, 3 là cột C…

Hướng Dẫn Cách Chuyển Tiền Từ Sim Này Sang Sim Khác Cực Đơn Giản

Cách chuyển tiền từ sim này sang sim khác như thế nào? Đây chắc hẳn là câu hỏi được nhiều người dùng điện thoại quan tâm. Dịch vụ này giúp cho chủ thuê bao dễ dàng chia sẽ tiền trong tài khoản di động với nhau. Nếu bạn chưa nắm rõ cách chuyển tiền từ sim này sang sim khác thì hãy theo dõi bài viết ngay sau đây.

Ở nước ta hiện nay có 3 nhà mạng lớn được đông đảo khách hàng nhất. Đó là 3 ông lớn Viettel, Vinaphone và Mobifone. Trong đó, cả 3 nhà mạng này đều hỗ trợ dịch vụ chuyển tiền từ sim này sang sim khác cho khách hàng. Thông qua đó khách hàng có thể thoải mái chia sẽ tiền giữ các thuê bao di động với nhau. Vậy cách chuyển tiền từ sim này sang sim khác như thế nào?

Để thực hiện được cách chuyển tiền từ sim này sang sim khác. Thì khách hàng cần đáp ứng đươc những điều kiện mà nhà mạng di động đưa ra. Mỗi nhà mạng viễn thông khác nhau sẽ có những quy định riêng về điều kiện chuyển tiền qua sim.

Là thuê bao trả trước Viettel hoạt động ít nhất 180 ngày kể từ ngày kích hoạt tài khoản. Bên cạnh đó đây phải là thuê bao đang hoạt động 2 chiều.

Tại thời điểm chuyển tiền, số tiền trong tài khoản chính của bạn phải có tối thiểu là 3.000 VNĐ.

Ngoài ra, Viettel quy định số tiền tối đa được chuyển tối đa là 50.000 VNĐ/lần và 300.000 VNĐ/ngày.

Tiếp theo về cước phí chuyển tiền của Viettel có những quy định như sau:

Với số tiền chuyển dưới 20.000 VNĐ, cước phí là 2.000 VNĐ/lần.

Với số tiền lớn hơn 20.000, cước phí là 15% số tiền chuyển.

Tương tự đối với nhà mạng Vinaphone, thuê bao chuyển tiền cần đáp ứng những điều kiện sau:

Là thuê bao di động trả trước đang hoạt động 2 chiều của mạng Vinaphone. Đồng thời phải có thời gian hoạt động ít nhất là 120 ngày kể từ ngày kích hoạt tài khoản.

Đặc biệt, số tiền trong tài khoản phải lớn hơn số tiền cần chuyển cộng thêm phí dịch vụ.

Số tiền chuyển tối thiểu trong 1 lần chuyển tiền là 5.000 VNĐ và tối đa là 100.000 VNĐ.

Ngoài ra, Vinaphone còn quy định chỉ được chuyển 2 lần/ngày và tối đa mỗi ngày là 200.000 VNĐ.

Còn đối với người nhận tiền thì bạn phải là thuê bao Vinaphone trả trước và đang hoạt động 2 chiều.

Quy định về cước phí chuyển tiền của nhà mạng Vinaphone được quy định như sau:

Từ 5.000đ – 9.000đ: 1.000đ/lần chuyển.

Từ 10.000đ – 29.000đ: 2.000đ/lần chuyển.

Từ 30.000đ – 50.000đ: 3.000đ/lần chuyển.

Từ 51.000đ – 100.000đ: 5% số tiền chuyển.

Điều kiện đối với thuê bao chuyển tiền, Mobifone quy định như sau:

Là thuê bao di động trả trước Mobifone hoạt động 2 chiều. Ngoài ra cần có thời gian hoạt động tối thiểu là 45 ngày tính từ thời điểm kích hoạt tài khoản.

Thuê bao chuyển tiền phải có đủ số tiền muốn chuyển cộng với phí chuyển 15%.

Số tiền muốn chuyển phải là bội số của 1.000 VNĐ.

Số tiền chuyển tối đa là 50.000 VNĐ/lần và 300.000 VNĐ/ngày.

Về cước phí chuyển tiền được quy định như sau:

15% số tiền muốn chuyển, chi phí sẽ được trừ vào tài khoản chính của thuê bao chuyển tiền.

Hiện nay nhà mạng viễn thông Viettel có cung cấp dịch vụ chuyển tiền giữa các thuê bao di động với nhau. Bằng cách này, Viettel cho phép khách hàng có thể chuyển tiền từ thuê bao Viettel sang thuê bao cùng mạng hoặc khác mạng. Ngoài ra, khàng không cần đăng ký trước hay mất phí dịch vụ hàng tháng.

Bước 1: Lấy mật khẩu chuyển tiền bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp:

MK gửi 136 hoặc MK Mật khẩu gửi 136.

Lưu ý:

Mật khẩu sẽ bao gồm 8 chữ số do nhà mạng cung cấp để định danh giao dịch.

Trong trường hợp mật khẩu khó nhớ, khách hàng có thể yêu cầu đổi mật khẩu. Thực hiện bằng cách liên hệ tổng đài

19008198.

Hoặc soạn tin theo cú pháp

MK Mật-khẩu-cũ Mật-khẩu-mới gửi 136.

Bước 2: Bắt đầu thực hiện cách huyển tiền từ sim này sang sim khác. Theo đó khách hàng có thể tham khảo 2 cách chuyển sau đây:

Cú pháp *136#: Bấm *136# nhấn nút gọi, chọn phím 1 và làm theo hướng dẫn.

Khách hàng hãy thực hiện theo các bước sau để chuyển tiền từ sim VinaPhone sang sim cùng mạng hoặc khác mạng.

Bước 1: Lấy mật khẩu chuyển tiền

Lưu ý: Mật khẩu chuyển tiền VinaPhone gồm 5 ký tự, cú pháp như sau:

Đổi mật khẩu soạn tin theo cú pháp: DMK Mật khẩu cũ _Mật khẩu mới rồi gửi đến 999.

Cách 2: Bấm trên bàn phím điện thoại: *999*Mật khẩu*SĐT nhận tiền*Số tiền# Gọi.

MobiFone cũng là một ông lớn viễn thông được nhiều người sử dụng tại Việt Nam.Chính vì thế nhu cầu tìm hiểu cách chuyển tiền từ sim này sang sim khác MobiFone cũng ngày càng gia tăng.

Bước 1: Lấy lại mật khẩu. Lúc này khách hàng soạn tin nhắn theo cú pháp: *117*[Mật khẩu]*[Mật khẩu]# nhấn Gọi (trong đó mật khẩu là chuỗi 5 ký tự viết liền nhau).

Bước 2: Chuyển tiền

Ngoài ra để chuyển tiền từ sim MobiFone sang sim Viettel, Vina hay sim bất kỳ khác. Thì khách hàng soạn tin theo cú pháp 119*SĐT người nhận*Số tiền*Mật khẩu# nhấn Gọi.

5/5 – (1 bình chọn)

Cách Tạo, Xóa Filter Trong 1 Ô Excel, Lọc Dữ Liệu Trong Excel

Học cách tạo, xóa Filter trong 1 ô Excel và lọc dữ liệu trong Excel để quản lý dữ liệu dễ dàng và nhanh chóng. Tìm hiểu thêm với Nào Tốt Nhất.

Excel là một phần mềm thuộc bộ Microsoft Office, được sử dụng rộng rãi trong công việc văn phòng. Excel cho phép người dùng quản lý, tính toán, phân tích và hiển thị dữ liệu một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Sự phổ biến của Excel không chỉ giới hạn trong lĩnh vực kinh doanh, nó còn được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác như giáo dục, khoa học, kỹ thuật, kế toán, tài chính, v.Với tính năng đa dạng và tiện ích của nó, Excel giúp người dùng tiết kiệm thời gian và công sức trong công việc.

Excel không chỉ là phần mềm tính toán đơn giản, nó còn có tác dụng quan trọng trong quản lý và phân tích dữ liệu. Excel giúp người dùng tạo ra các bảng tính, biểu đồ, và sơ đồ tư duy để hiển thị dữ liệu một cách trực quan và rõ ràng.

Ngoài ra, Excel còn hỗ trợ tính toán tự động, giúp người dùng tiết kiệm thời gian trong công việc. Bằng cách sử dụng các công thức và hàm tính toán, người dùng có thể nhanh chóng tính toán các số liệu phức tạp và hiệu chỉnh kết quả một cách đơn giản và chính xác.

Excel bao gồm nhiều thành phần chính, bao gồm:

Workbook: Tài liệu làm việc chứa nhiều bảng tính.

Worksheet: Tài liệu bảng tính, chứa dữ liệu và các công thức tính toán.

Cell: Ô trong bảng tính, được đánh dấu bởi một chữ cái và một số.

Column: Cột trong bảng tính, được đánh số từ A đến Z, sau đó đến AA, AB, AC và tiếp tục.

Row: Dòng trong bảng tính, được đánh số từ 1 đến 1048576.

Range: Phạm vi trong bảng tính, được đặt tên bằng một tên hoặc một số lượng ô.

Excel có nhiều công thức tính toán khác nhau, nhưng trong đó, có một số công thức cơ bản mà người dùng cần phải biết, bao gồm:

Ngoài ra, Excel còn có nhiều hàm khác nhau để tính toán các giá trị phức tạp, giúp người dùng tiết kiệm thời gian và nâng cao độ chính xác của kết quả tính toán. Với các khái niệm cơ bản này, người dùng có thể sử dụng Excel một cách hiệu quả và chính xác hơn.

Filter trong Excel là một công cụ giúp người dùng chọn lọc và hiển thị các dữ liệu theo những tiêu chí cụ thể. Khi sử dụng filter, người dùng có thể ẩn hoặc hiển thị các dòng dữ liệu một cách dễ dàng, giúp cho việc xử lý dữ liệu trở nên dễ dàng hơn.

Để tạo filter trong 1 ô Excel, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Chọn ô dữ liệu mà bạn muốn tạo filter.

Truy cập vào tab “Data” trên thanh ribbon.

Chọn “Filter” trong nhóm “Sort & Filter”.

Các nút lọc sẽ xuất hiện bên cạnh các tiêu đề của cột dữ liệu. Bạn có thể chọn các tiêu chí để lọc dữ liệu.

Bạn cần đảm bảo rằng dữ liệu của mình được sắp xếp đúng trình tự trước khi tạo filter.

Bạn cần chọn các tiêu chí lọc một cách chính xác để đảm bảo rằng kết quả được hiển thị là chính xác.

Khi lọc dữ liệu, bạn có thể chọn nhiều điều kiện lọc khác nhau để thu được kết quả tốt nhất.

Với các lưu ý trên, bạn đã có thể tạo filter trong 1 ô Excel một cách chính xác và hiệu quả. Hãy tìm hiểu cách xóa filter trong 1 ô Excel trong phần tiếp theo để hoàn thành quá trình lọc dữ liệu.

Khi sử dụng filter trong Excel, chúng ta có thể lọc dữ liệu để tìm kiếm các giá trị, phù hợp với tiêu chí của mình. Tuy nhiên, nếu chúng ta không xóa filter sau khi sử dụng, nó sẽ ảnh hưởng đến các tính năng khác trong Excel.

Với filter đang được áp dụng, các tính năng như sort, copy, paste, và tính toán sẽ bị ảnh hưởng. Do đó, để đảm bảo tính chính xác và tránh những lỗi không đáng có, chúng ta cần xóa filter khi không sử dụng nữa.

Để xóa filter trong 1 ô Excel, chúng ta có thể sử dụng các bước đơn giản sau đây:

Nhấp chuột vào ô có filter đang được sử dụng.

Nhấp chuột vào nút Filter ở thanh công cụ.

Nhấp chuột vào nút Clear Filter từ thanh dropdown menu.

Khi xóa filter, chúng ta cần lưu ý những điều sau để đảm bảo tính chính xác và tránh những lỗi không đáng có:

Kiểm tra kết quả trước và sau khi xóa filter để đảm bảo tính chính xác của dữ liệu.

Xóa filter trong tất cả các ô đang sử dụng filter để đảm bảo tính chính xác và tránh lỗ- Lưu lại bản sao dự phòng của tập tin để đảm bảo an toàn dữ liệu.

Nếu bạn không chắc chắn về việc xóa filter, hãy xóa toàn bộ filter trong bảng tính để đảm bảo tính chính xác trong quá trình sử dụng Excel.

Đó là những điều cần lưu ý khi xóa filter trong 1 ô Excel. Hãy chắc chắn tuân thủ các lưu ý trên để sử dụng Excel một cách chính xác và hiệu quả.

Trong bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu các khái niệm cơ bản về Excel và cách tạo, xóa filter và lọc dữ liệu trong phần mềm này. Excel là một phần mềm quan trọng và hữu ích trong công việc văn phòng, giúp người dùng quản lý và phân tích dữ liệu một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Để sử dụng Excel hiệu quả, người dùng cần nắm vững các khái niệm cơ bản và các kỹ năng cần thiết. Với bài viết này, chúng ta hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Excel và cách sử dụng phần mềm này trong công việc hàng ngày.

Nếu bạn cần tìm kiếm thêm thông tin về Excel hoặc các phần mềm văn phòng khác, hãy truy cập trang web Nào Tốt Nhất để xem các bài đánh giá và so sánh sản phẩm dịch vụ tốt nhất hiện nay.

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này

Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi

Liên Hệ Ngay!

Excel Là Gì? Tầm Quan Trọng Của Excel Trong Công Việc Và Học Tập

Excel là gì?

Excel là một phần mềm bảng tính nằm trong bộ Microsoft Office. Phần mềm này giúp người dùng ghi lại dữ liệu, trình bày thông tin dưới dạng bảng, tính toán, xử lý thông tin nhanh chóng và chính xác với một lượng dữ liệu lớn. 

Các trang tính của Excel được tạo nên từ các hàng và cột. Điểm giao nhau giữa 2 thành phần này sẽ được gọi là ô.

Các phiên bản của Excel

STT Tên phiên bản Ngày ra mắt

1

Phiên bản Excel 2003

19/08/2003

2 Phiên bản Excel 2007 30/01/2007

3 Phiên bản Excel 2010 15/06/2010

4 Phiên bản Excel 2013 29/01/2013

5 Phiên bản Excel 2023 22/09/2023

6 Phiên bản Excel 2023 24/09/2023

 Excel có những công dụng gì?

Excel có nhiều công dụng khác nhau và một số công dụng nổi bật như: Lưu dữ liệu, tham gia vào việc tính toán, quản lý dữ liệu, tham gia và hỗ trợ các công cụ phân tích, tìm kiếm,…

Những tính năng cơ bản của Excel Những tính năng mà bạn cần biết

Một số tính năng của Excel cơ bản như:

Nhập và lưu dữ liệu: Bạn có thể nhập dữ liệu vào các trang tính, sau đó lưu lại và khi dùng có thể mở ra.

Hỗ trợ các công thức để tham gia tính toán: Có rất nhiều công thức để tính toán như: SUM, TODAY, IF,…

Vẽ biểu đồ: Dựa trên số liệu được đưa ra, bạn có thể vẽ biểu đồ để dễ dàng hơn trong việc đánh giá.

Tạo và liên kết nhiều bảng tính: Giúp dữ liệu được liên kết chặt chẽ hơn.

Hỗ trợ bảo mật an toàn: Hỗ trợ người dùng cài password khi mở file.

Cấu trúc của một bảng tính trong Excel

Một bảng tính sẽ bao gồm nhiều thành phần cấu tạo nên: 

Sổ tay – Workbook: Thông thường sẽ có 1 – 255 Sheet. Workbook có tác dụng dùng để tập hợp các bảng tính, đồ thị,… mà có sự liên kết với nhau.

Cột – Column: Là tập hợp nhiều ô được tính theo chiều dọc và có độ rộng mặc định là 9 ký tự. Một bảng tính sẽ có 256 cột và được đánh theo ký tự A, B, C, D, E, F, G,… 

Dòng – Rows: Là tập hợp các ô được tính theo chiều ngang và có chiều cao mặc định là 12.75 chấm điểm. Một bảng tính sẽ có ít nhất là 16384 dòng và được đánh theo ký tự số từ 1, 2, 3, 4, 5,…

Ô – Cell: Là điểm giao giữa dòng và cột. Mỗi ô sẽ được xác định tọa độ bằng ký tự của cột và số thứ tự của dòng. Ví dụ như A3, D7, E1,…

Vùng – Range: Đây là tập hợp của nhiều ô và được xác định bằng tọa độ ô đầu và tọa độ ô cuối. Ví dụ: C3:C5, D2: E6,…

Kiểu dữ liệu của Excel

Trong Excel sẽ bao gồm các kiểu dữ liệu:

Kiểu dữ liệu chuỗi: Bao gồm các chữ cái từ A – Z, các ký tự đặc biệt hay một dãy số mà chỉ cần chứa một ký tự.

Kiểu dữ liệu số: Bao gồm các dữ liệu dạng số từ 0 đến 9, cả số âm và số dương.

Advertisement

Kiểu dữ liệu thời gian: Bạn có thể nhập theo kiểu ngày tháng năm hoặc giờ phút giây.

Kiểu dữ liệu dạng Boolean: Kiểu này sẽ trả về dạng True/False.

Kiểu dữ liệu công thức: Bạn sử dụng các công thức toán tử hay các dấu so sánh.

Excel áp dụng cho những ngành nào hiện nay?

Excel được ra đời nhằm ứng dụng thực tế vào nhiều ngành nghề khác nhau như:

Kế toán: Đây là ngành sử dụng Excel khá thường xuyên để tính toán, lập các báo cáo hàng ngày, báo cáo tài chính,…

Ngân hàng: Quản lý nhân sự, tài sản và các danh sách.

Kỹ sư: Tính toán dữ liệu để tham gia vào các công trình xây dựng, dự án,…

Giáo viên: Quản lý thông tin và tính điểm cho học sinh.

【Hướng Dẫn】Cách Tính Điểm Tennis Chuẩn & Chi Tiết Từ A Đến Z

Tennis là gì? Bộ môn này còn được gọi là quần vợt – một môn thể thao đòi hỏi phải vận động nhiều. Người chơi dùng vợt lưới cùng 1 quả bóng tròn, 1 lưới dài được bắt ngang giữa 2 vận động viên. Người chơi sẽ dùng vợt, đánh banh sao cho vừa đủ để qua lưới bên kia của đối phương.

Hiện nay, bộ môn này được rất nhiều người yêu thích bởi sự đa dạng, mới mẻ trong hình thức lẫn cách chơi. Về luật chơi tennis thì có thể chơi theo kiểu đánh đơn hoặc đánh đôi. Bạn có thể chơi trên sân cỏ, sân cứng, đất sét hoặc sân trải thảm.

Bộ môn này được bắt nguồn từ đất nước Pháp vào thế kỷ 12 và đến thế kỷ 19 bắt đầu được phổ biến rộng rãi trên khắp thế giới. Có thể nói rằng, đây là một trong những môn thể thao bóng lớn trên thế giới.

Đối với mỗi trận đấu tennis thì đều có các quy tắc riêng khác nhau. Tuy nhiên, vẫn có một số luật chơi tennis chung áp dụng cho tất cả mọi người. Nếu bạn đã biết tennis là gì thì hãy tìm hiểu về luật chơi cơ bản và chi tiết theo từng set đấu. Cụ thể:

Để chơi tiếp thì bóng phải hạ cánh trong giới hạn, nếu bóng bị đánh ra ngoài giới hạn thì bạn sẽ bị mất điểm.

Người chơi không được chạm vào lưới hoặc lấn qua phía sân đối thủ

Người chơi không được mang bóng hoặc bắt nó bằng vợt

Không được đánh bóng 2 lần

Người chơi cần phải đợi khi bóng qua lưới trước rồi mới được đánh trả lại

Người chơi không được trả lại 1 quả bóng sống trước khi nó nhảy 2 lần, nếu như vậy là bạn sẽ bị mất điểm

Nếu như bóng chạm vào người chơi thì sẽ bị tính là một hình phạt

Nếu như vợt rời khỏi tay thì sẽ bị phạt

Bóng nảy trên đường biên sẽ được coi là tốt

Một cú giao bóng cần phải nảy trước khi người nhận bóng có thể trả lại

Với mỗi một trận đấu khác nhau thì quy tắc chơi sẽ có sự khác nhau một chút, chủ yếu là ở quy mô và trật tự đánh bóng. Đối với đánh tennis đơn, kích thước một sân sử dụng trong cùng và đo tổng cộng 27 feet rộng 78 feet. Về luật Tie-break, nếu số điểm là 6-6 và sử dụng quy tắc hòa vốn thì tie-break sẽ được chơi để xác định người nào thắng. Trong trận đấu tie-break, người thắng cần phải đạt được 7 điểm trước. Người chơi đầu tiên là người chơi sau 6-6 hoặc chơi 12 trận.

Thứ tự cho một tie-break cụ thể như sau:

Điểm 1: Người chơi A

Điểm 2: Người chơi B

Điểm 3: Người chơi B

Điểm 4: Người chơi A

Điểm 5: Người chơi A

Điểm 6: Người chơi B

Điểm 7: Người chơi B

Điểm 8: Người chơi A

Điểm 9: Người chơi A

Thông thường, một trận đấu đơn sẽ chơi theo 3 ván hoặc 5 ván cho đơn nam tùy theo sở thích của người chơi.

Khi tham gia chơi đánh đôi, kích thước sân sử dụng ngoài cùng và đo tổng cộng 36 feet rộng 78 feet. Đội nào thắng sẽ được chọn sân trước và cũng được quyết định đội nào đánh trước. Trong lượt chơi này, thứ tự cho một Tie-Break như sau:

Điểm 1: Người chơi A

Điểm 2: Người chơi X

Điểm 3: Người chơi X

Điểm 4: Người chơi B

Điểm 5: Người chơi B

Điểm 6: Người chơi Y

Điểm 7: Người chơi Y

Điểm 8: Người chơi A

Điểm 9: Người chơi A

Trong luật chơi tennis đánh đôi, một trận đúng sẽ được chơi tốt nhất trong 5 set đấu.

Trước khi thực hiện giao bóng, trọng tài thông báo điểm cho hai vận động viên. Vận động viên giao bóng sẽ được thông báo điểm trước. VD: 0-40 trong trường hợp bạn giao bóng nhưng chưa được điểm nào, đối phương đã thắng 3 điểm.

Với mỗi điểm số, nếu vận động viên thực hiện giao bóng lần 1 mắc lỗi thì được quyền giao bóng lần 2. Nếu lần 2 tiếp tục mặc lỗi thì điểm được tính cho đối thủ. Nếu lần 1 bạn giao bóng chạm lưới nhưng bóng vẫn vào đúng phần sân nhận bóng của đối phương, thì pha bóng đó sẽ được thực hiện lại và bạn không bị tính là phạm luật.

Khi bắt đầu: 2 vận động viên đều có số điểm là: 0 – 0 ( tiếng anh đọc là “love”). Khi một vận động viên dành được một điểm, điểm số của họ sẽ tăng dần từ: 0 lên thành 15 điểm; giành điểm thứ 2 là 30; điểm thứ 3 là 40 và điểm thứ 4 là “game”. Vận động viên nào dành được 4 điểm trước và có cách biệt 2 điểm thì sẽ dành chiến thắng game.

Trong game “tie-break”; luật áp dụng tính điểm là 1-2-3-4-5-6-7. Vận động viên nào dành được 7 điểm trước là người dành chiến thắng. Trường hợp 2 điểm lợi thế được áp dụng cho loạt tie break khi tỷ số loạt tiebreak là 6-6.

Trong game đấu khi tỷ số là 40-40 thì game đấu chỉ xác định phần thắng thua khi có một vận động viên dành được nhiều hơn 2 điểm. Nếu một vận động viên dành được 1 điểm dẫn trước, đây được coi là “Điểm lợi thế” ( Advantage point); khi một vận động viên dành được điểm lợi thế; mà pha bóng tiếp theo lại mất điểm, tỷ số game đấu sẽ quay lại 40-40 ( 40 deuce).

Cách tính điểm tennis nhìn chung khá phức tạp và có thể gây khó khăn cho những người mới bắt đầu. Tuy nhiên đây là một nội dung quan trọng mà người chơi không thể bỏ qua. Tuy nhiên, vì được chia làm nhiều game, set nên người chơi có rất nhiều cơ hội để thay đổi thế trận. Do đó, điều quan trọng là các tay vợt cần giữ cho mình tâm lý ổn định, lựa chọn lối chơi, chiến thuật phù hợp để có thể đạt được kết quả tốt.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Sao Chép Bảng Tính Từ Một Tệp Excel Sang Tệp Excel Khác trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!