Xu Hướng 9/2023 # Khám Phá Cung Điện Hoàng Gia Gyeongbokgung Ở Seoul, Hàn Quốc # Top 13 Xem Nhiều | Bpco.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Khám Phá Cung Điện Hoàng Gia Gyeongbokgung Ở Seoul, Hàn Quốc # Top 13 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Khám Phá Cung Điện Hoàng Gia Gyeongbokgung Ở Seoul, Hàn Quốc được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cung điện hoàng gia Gyeongbokgung

Nếu có dịp đi du lịch Hàn Quốc bạn hãy ghé Gyeongbokgung hay còn gọi là Kyong-bok đây là cung điện lớn được xây dựng vào năm 1395, là nơi hoạt động triều chính của rất nhiều triều đại trong lịch sử của vương triều joseon, suốt từ năm 1392 đến năm 1910. Trong suốt quá trình lịch sử nhiều biến động, Gyeongbokgung rất nhiều lần bị phá hủy qua các cuộc chiến tranh xâm lược và thuộc địa của chính quyền Nhật Bản. Tới năm 1990 cung điện Gyeongbokgung mới được sửa chữa và khôi phục dần và có được hiện trạng như ngày nay. Các khu chính của cung điện hoàng gia Gyeongbokgung gồm các khu như hoạt động triều chính, khu nghỉ ngơi và sinh hoạt. Vị trí của các khu như sau: tính theo chiều dọc lấy cổng Quảng Hòa làm trung tâm tiếp đến là Điện Cần Chính, các khu khác được xây dựng một cách bất đối xứng tạo nên sự hài hòa và thống nhất, thể hiện sự phân cấp rõ ràng trong cung điện.

Điện Cần Chính

Đây là nơi thiết triều đồng thời diễn ra các hoạt động chính của triều đình, Điện Cần Chính cũng là nơi mà vua tiếp đón các sứ thần ngoại quốc. Nơi đây cũng là điện cao nhất, và lớn nhất trong tổng thể kiến trúc của cung điện Gyeongbokgung.

Điện lớn nhất, tòa nhà chính trong tổng thể cung điện

Điện Khang Ninh

Điện Khang Ninh này là nơi nghỉ của nhà vua, khu vực nảy rộng rãi và có tới 9 gian với gian chính điện rộng, nằm ở giữa, các gian nhỏ khác có được trang bị hệ thống sưởi Ondol nằm ở 2 bên, sàn được lát bằng ván gỗ, trước mặt là các bậc đá được xếp cao lên. Nhà vua thường nghỉ ở gian chính điện.

Điện Giao Thái

Điện Khang Ninh, nơi nghỉ ngơi của nhà vua

Điện Giao Thái chính là nơi nghỉ ngơi của Hoàng Hậu, theo nghĩa tiếng Hán thì Giao Thái có nghĩa sinh sôi, nảy nở. Ở phía sau của điện có một khu vườn nhỏ nhưng rất đẹp nổi bật với các cột hình lục giác được trang trí bằng các hình lân phượng khác nhau, hoa lá, chim chóc. Người xưa tương truyền rằng đất để nung nên những cây cột này được lấy từ ao nhỏ nơi có lầu Khánh Hội.

Lầu Khánh Hội 

Nơi nghỉ ngơi của Hoàng Hậu

Lầu Khánh Hội được tọa lạc ở ao sen nhân tạo, bên cạnh còn có hòn giả non, nơi đây là một trong những khu vực có cảnh đẹp nhất trong cả cung điện Gyeongbokgung. Lầu Khánh Hội cũng nhiều lần được xuất hiện trong các bộ phim truyền hình cổ trang của Hàn Quốc, lầu này cũng từng được sử dụng làm nơi thết đãi các sứ thần ngoại quốc và tổ chức các buổi đàn ca.

Nơi tổ chức các buổi thết đãi sứ thần ngoại quốc

Cổng Quảng Hòa

Cổng Quảng Hòa

Đây là cổng chính của cả cung điện Gyeongbokgung, cổng nằm ở phía Nam và được thiết kế có lớp mái 2 tần với 3 cửa tò vò. Trong số đó, cửa chính giữa, cao nhất chính là lối đi dành cho nhà vua, các cửa bên cạnh dành cho quan lại, đại thần. Ở mái dễ dàng thấy được có treo một quả chuông lớn để thông báo các thời điểm trong ngày. Ở phía ngoài của cổng chính là Lục Bộ Lộ, là con đường có 6 bộ tương đương với 6 cơ quan chính quyền ở thời Joseon, ngày nay chính là đại lộ Sejong.

Quang cảnh ở Quảng Hòa Môn

Quang cảnh ở Quảng Hòa Môn

Quá trình khám phá cung điện các bạn cần biết giờ mở của của cung điện này có chút đặc biệt: vào tháng 3 tới tháng 10 sẽ mở cửa từ 9 giờ đến 18 giờ hàng ngày, nhưng từ tháng 11 đến tháng 2 mở cửa từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều mỗi ngày. Giá vé cho mỗi người là 3000 won đã có cả vé vào cửa bảo tàng dân gian.

Đăng bởi: Bùi Văn Chiến

Từ khoá: Khám phá cung điện hoàng gia Gyeongbokgung ở Seoul, Hàn Quốc

Khám Phá Cung Điện Hoàng Gia Phnom Penh

Cung điện hoàng gia Phnom Penh là điểm đến lý tưởng cho hầu hết khách du lịch đến Campuchia. Toàn bộ khu phức hợp là nơi gia đình hoàng gia Campuchia sinh sống nên sẽ có một số khu vực bị hạn chế hoặc nghiêm cấm khách tham quan. Phong cách kiến trúc của khu vực này chủ yếu là những mái vòm màu vàng nhạt, rất dễ khiến người ta liên tưởng đến cung điện Grand ở Bangkok.

Những điều bạn cần biết về cung điện Hoàng Gia Phnom Penh

Khu phức hợp cung điện Hoàng gia Phnom Penh có diện tích hơn 6 ha, bao gồm 9 tòa nhà. Những khu vực nổi bật nhất bao gồm Phòng ngai vàng, Pavilion of Napoleon III, Pavilion Phochani, Pavilion Chanchhaya và Chùa Bạc. Mỗi công trình đều có vẻ đẹp tuyệt vời và giá trị kiến ​​trúc vô giá với những khu vườn, những công trình bao quanh chùa bạc như một mô hình đền Angkor thu nhỏ.

Phòng ngai vàng Napoleon III Pavilion

Nằm ở phía Nam của Throne Hall, khu vực Iron Napoleon III Pavilion luôn khiến du khách tò mò. Được xây dựng cho nhà vua Norodom ở giai đoạn Napoleon III của Pháp, tuy nhiên nơi này không được thiết kế phù hợp cho lắm với khí hậu của Campuchia.

Pavilion Phochani Pavilion Chanchhaya Chùa Bạc (Silver Pagoda)

Khu phức hợp Chùa Bạc ở cung điện Hoàng gia được tạo thành từ nhiều tòa nhà (bao gồm cả thư viện), các bức tượng (đặc biệt là bức tượng của nhà vua cưỡi trên lưng ngựa), các ngọn tháp và các khu vườn với tiểu cảnh khá đẹp. Đây là nơi đức vua Campuchia thường trò chuyện với các nhà sư về những vấn đề thuộc về học thuyết Phật giáo.

Những điều cần lưu ý khi tham quan cung điện Hoàng gia Phnom Penh

Khu phức hợp Chùa Bạc ở cung điện Hoàng gia được tạo thành từ nhiều tòa nhà (bao gồm cả thư viện), các bức tượng (đặc biệt là bức tượng của nhà vua cưỡi trên lưng ngựa), các ngọn tháp và các khu vườn với tiểu cảnh khá đẹp. Đây là nơi đức vua Campuchia thường trò chuyện với các nhà sư về những vấn đề thuộc về học thuyết Phật giáo.

Ở cung điện Hoàng gia, bạn chỉ được phép đến thăm khu nhà ngai vàng và một vài công trình xung quanh nó. Khi đến những khu vực này, du khách được yêu cầu mặc các loài quần áo dài qua đầu gối, hoặc áo thun hoặc áo choàng có thể chạm đến khuỷu tay; Nếu không, bạn sẽ phải thuê các loại trang phục bao che thích hợp. Cung điện thường rất đông vào những ngày chủ nhật khi người Khmer ở ​​nông thôn đến đây để được tỏ lòng ngưỡng mộ với bậc đế vương của họ. Nên nếu bạn muốn tìm hiểu cách người Khmer tôn sùng bậc vua chúa thì đây là cơ hội không thể tuyệt vời hơn.

Ở khu vực phía đông của Chan Chaya Pavilion thường tổ chức các buổi trình diễn, khiêu vũ theo phong cách người Khmer cổ. Nơi này cũng thường được sáng đèn vào một số đêm trong năm để tổ chức các lễ tưởng niệm lớn của Campuchia.

Cách đi đến cung điện Hoàng gia Phnom Penh và Chùa Bạc

Cung điện Hoàng gia nằm dọc theo bờ sông về phía Đông thành phố Phnom Penh, cách thị trấn trung tâm của Phnom Penh khoảng 5 phút đi bộ. Nếu không muốn đi bộ, bạn có thể thuê xe tuk-tuk hoặc taxi để đến Cung điện Hoàng gia.

Giá vé & giờ mở cửa

Cung điện Hoàng gia Phnom Penh mở cửa cho công chúng mỗi ngày trong tuần theo khung giờ từ 7:30 đến 11:00 và từ 14:00 đến 17:00 (trừ các khu vực được tham quan chính thức, phần còn lại của cung điện sẽ vẫn đóng cửa).

Vé vào cửa là 3$, còn nếu muốn chụp ảnh bên trong cung điện, bạn phải trả thêm 2$ nữa.

Đăng bởi: Ngô Thị Khánh Dung

Từ khoá: Khám phá cung điện Hoàng gia Phnom Penh

Khám Phá Cung Điện Gyeongbokgung Cùng Những Điều Bạn Cần Biết

1. Tham Quan Cung Điện Gyeongbokgung, Thời Điểm Nào Đẹp Nhất? – Cung Điện Gyeongbokgung Hàn Quốc

Tham quan cung điện Gyeongbokgung, thời điểm nào đẹp nhất? Đây có lẽ là câu hỏi mà mọi du khách đều thắc mắc để có một chuyến tham quan trọn vẹn nhất. Những điều tuyệt nhất ở cung điện lại là vẻ đẹp của nó. Bởi mỗi mùa đều có vẻ đẹp riêng. Với sự uy nghiêm, cổ kính còn tồn tại ở thành phố hiện đại như Seoul.

Tham quan thời điểm nào đẹp nhất?

Mùa xuân cảnh sắc thiên nhiên rực rỡ nhiều màu sắc. Hòa trong không khí mùa xuân nhộn nhịp tạo nên vẻ đẹp cực kì bắt mắt. Hay mùa đông – một lựa chọn cho ai muốn khám phá vẻ đẹp cổ kính đó ẩn sâu trong lớp tuyết ấy. Nếu lựa chọn một mùa đẹp nhất, lãng mạn nhất, có lẽ lại là mùa thu. Mùa thu ở Hàn Quốc được bao phủ bởi màu vàng rực và đỏ thắm của những chiếc lá phong. Gyeongbokgung sẽ là nơi lí thú để trải nghiệm khung cảnh mùa thu này. Chụp ảnh ở những bức tường cổ kính trong mùa thu là ý tưởng không tồi. Tham quan cung điện hoàng gia Gyeongbokgung vào mùa thu là thời điểm để lại nhiều ấn tượng nhất đối với du khách.

2. Hướng Dẫn Di Chuyển Đến Gyeongbokgung – Cách Đi Đến Cung Điện Gyeongbokgung

Hướng dẫn di chuyển

Để di chuyển đến cung điện hoàng gia bạn có thể lựa chọn các phương tiện công cộng. Như tàu điện ngầm hay xe buýt là 2 loại phương tiện phổ biến và dễ sử dụng nhất. Nếu bạn muốn đến cung điện một cách nhanh nhất, bạn nên lựa chọn tàu điện ngầm. có 2 cách để bạn đi.

Cách 1: Lên Line 3 đi tới Gyeongbokgung Palace Station, Lối ra 5

Cách 2: Lên Line 5 đi tới Gwanghwamun Station, Lối ra 2

Nếu bạn muốn di chuyển bằng xe buýt thì lựa chọn các chuyến 1020, 7025, 109, 171, 172, 601 hoặc 606. Xuống tại trạm xe buýt Gyeongbokgung Palace.

3. Vài Nét Tổng Quan Về Cung Điện Gyeongbokgung Ở Hàn Quốc – Khám Phá Cung Điện Gyeongbokgung Lịch Sử – Cung Điện Hoàng Gia Gyeongbok 500 Tuổi

Cung Điện Hoàng Gia

Toàn bộ diện tích của cung điện là 410.000m2, gồm 5792 phòng và 330 dinh thự. Vị trí của các khu trong cung điện được sắp xếp như sau: Tính theo chiều dọc của cung điện, Cổng Quảng Hòa là trung tâm. Tiếp theo là Điện Cần Chính, Điện Khang Ninh, Điện Giao Thái, Lầu Khánh Hội.

Giá Vé – Cung Điện Gyeongbokgung

Cung Điện Hoàng Gia

Giờ Mở Cửa – Khám Phá Cung Điện Gyeongbokgung

Giờ mở cửa của cung điện này khá đặc biệt. Bạn nên nắm rõ. Cung điện Gyeongbokgung mở cửa từ 9:00 – 18:00 mỗi ngày (Tháng 3 – Tháng 10) và 9:00 – 17:00 mỗi ngày (Tháng 11 – Tháng 2). Một lưu ý nữa là cung điện sẽ đóng cửa vào ngày 1/1 mỗi năm và các thứ ba hàng tuần.

4. Cung Điện Gyeongbokgung Có Gì Thu Hút Du Khách? – Cung Điện Hoàng Gia Gyeongbokgung

Cung điện hoàng gia Gyeongbokgung là sự kết hợp hoàn hảo giữa thiên nhiên và bàn tay khéo léo của con người. Kiến trúc của cung điện được giữ gìn như hoàn toàn giống với trong quá khứ. Sự cổ kính tự nhiên của cung điện không dùng quá nhiều màu sắc sặc sỡ. Chủ yếu là xanh, đỏ, trắng, vàng, đen. Các hoa văn được chạm khắc không quá đơn giản tạo nên vẻ đẹp tự nhiên nhất. Nhưng nó vẫn giữ được cái khí thế của thời kỳ Joseon.

Trong khuôn viên các loại hoa được cắt tỉa công phu, cầu kì. Tất cả thể hiện được nghệ thuật làm vườn đỉnh cao của Hàn Quốc. Ngoài ra, nếu may mắn bạn còn có thể chứng kiến cảnh lễ diễu quân của ngự lâm quân tại cung điện này. Như được giới thiệu ở trên, cung điện Gyeongbokgung có 5 khu để bạn khám phá.

Cung điện có gì thu hút du khách

Cổng Quảng Hòa – Cách Đi Cung Điện Gyeongbokgung

Cổng Quảng Hòa là cổng chính của cung điện hoàng gia. Cổng nằm ở phía Nam với 3 cửa tò vò và lớp mái 2 tầng. Trong 3 cửa tò vò thì cửa ở giữa là cửa cao nhất cho nhà vua đi. Hai cửa tò vò 2 bên nhỏ lớn để cho các đại thần và quan lại sử dụng.

Mái cổng Quảng Hòa có treo một quả chuông lớn dùng để thông báo từng thời điểm trong ngày. Phía ngoài khu vực cổng chính là Lục Bộ Lô. Con đường với 6 bộ này tương đương với 6 cơ quan chính quyền dưới thời Joseon. Ngày nay, có được gọi là Đại lộ Sejong.

Cổng Quảng Hòa

Điện Cần Chính – Cung Điện Gyeongbokgung Seoul

Điện Cần Chính là nơi diễn ra các hoạt động chính của vương triều. Là nơi thiết triều và đón tiếp sứ thần ngoại quốc. Cần chính là điện chính của cung điện hoàng gia này. Là điện cao nhất và lớn nhất trong tổng kiến trúc cung điện.

Điện Cần Chính

Điện Khang Ninh – Cung Điện Hoàng Gia Gyeongbok

Điện Khang Ninh là nơi nghỉ ngơi của nhà vua. Điện có 9 gian rộng rãi. Gian chính điện nằm ở giữa còn các gian nhỏ nằm quanh đó. Tất cả đều được trang bị ở hai bên hệ thống sưởi Ondol, sàn lát bằng ván gỗ.

Điện Khang Ninh

Điện Giao Thái – Cung Điện Gyeongbok Hàn Quốc

Điện Giao Thái là khu vực nghỉ ngơi của Hoàng hậu. Trong tiếng Hán thì Giao Thái có nghĩa là nảy nở và sinh sôi. Điện này được trang trí đẹp mắt với khu vườn nhỏ. Khu vườn được thiết kế có các cột có hình lục giác, được trang trí trên đó là hoa lá, chim chốc và lân phượng.

Điện Giao Thái

Lầu Khánh Hội – Cung Điện Gyeongbok Thuê Hanbok

Lầu Khánh Hội được xem là nơi đẹp nhất của cung điện. Lầu được đặt tại áo sen nhân tạo. Nếu bạn đã từng xem phim cổ trang Hàn Quốc thì bạn sẽ thấy lầu Khánh Hội xuất hiện rất nhiều lần. Lầu này thường là nơi được tổ chức các buổi ca hát.

Lầu Khánh Hội

Đó là tất cả những điều thú vị nhất về Gyeongbokgung. Đừng quên chúng tôi sẽ cùng bạn khám phá cung điện Gyeongbokgung cùng những điều bạn cần biết.

Đăng bởi: Khánh Nguyễn

Từ khoá: Khám Phá Cung Điện Gyeongbokgung Cùng Những Điều Bạn Cần Biết

Khám Phá Cung Điện Vimanmek Ở Bangkok Thái Lan

Thái Lan là điểm đến được nhiều du khách lựa chọn trong hành trình khám phá Đông Nam Á, trong đó thủ đô Bangkok là nơi được nhiều du khách rất yêu thích. Khám phá cung điện Vimanmek ở Bangkok Thái Lan là trải nghiệm thật tuyệt vời để du khách có thể hiểu thêm về lịch sử của đất nước hoàng gia Thái Lan.

Giới thiệu về cung điện Vimanmek

Cung điện Vimanmek ở Bangkok Thái Lan

Cung điện Vimanmek ở Bangkok Thái Lan là một trong những điểm tham quan hấp dẫn bậc nhất đối với du khách khi đi du lịch Bangkok. Cung điện Vimanmek nguyên là một cung điện hoàng gia của Thái Lan. Nó nằm trong khu Hoàng cung Dusit. Đây được xem là cung điện làm bằng gỗ tếch màu vàng lớn nhất thế giới.

Quốc vương Chulalongkorn (Rama V) xây dựng cung điện này vào năm 1901, xem như ngôi nhà ở miền quê mát mẻ dùng vào những việc nghỉ ngơi, thuộc vùng ngoại ô của Bangkok. Đức vua đã ở nơi này 5 năm, tức là cho đến năm 1906. Từ năm 1932 cung này bị biến thành nhà kho. Từ năm 1982, cung Vimannek được trùng tu và trở thành một viện bảo tàng về vua Chulalongkorn.

Bên trong cung điện Vimanmek

Một góc cung điện Vimanmek

Cung điện này hoàn thành vào ngày 27 tháng 3 năm 1901 với tổng cộng 3 tầng, 72 phòng, nội thất được thiết kế và trang trí kết hợp giữa phong cách tân cổ điển của Châu Âu và kiến trúc truyền thống đặc trưng của Thái Lan.

Điều gây ấn tượng với du khách khi đến cung điện Vimanmek ở Bangkok Thái Lan là những con đường rợp bóng cây xanh từ bãi đỗ xe đến với lâu đài. Lối kiến trúc của Vimanmek mang đậm phong cách Thái, chỉ duy nhất giường ngủ của vua là được thiết kế theo kiểu châu Âu, có bồn rửa mặt, phòng tắm, vòi hoa sen, nhà vệ sinh dội nước tự động… (những thiết bị được xem là có mặt đầu tiên ở Thái Lan).

Bên tay phải cung điện Vimamek là Phra Thiii Nan Abhisek Dusit, còn gọi là đại sảnh đặt ngai vàng Abhisek Dusit, mở cửa hàng ngày cho du khách vào xem, có đóng lệ phí. Đã một lần nơi đây tổ chức cuộc họp mặt các viên chức chính phủ cấp cao và đại yến của Hoàng tộc diễn ra nơi đại sảnh khiến nơi đây trở thành một phần lịch sử hiện đại của Thái Lan, như chế độ quân chủ chuyên chế chấm dứt vào năm 1932.

Các bào huynh cùng cha khác mẹ trong hoàng tộc được giữ lại nơi đây, trước khi từ bỏ quyền lợi và đại sảnh biến thành một phần dành cho quốc hội mới cho đến khi hóa kiếp cung cấp cho gia đình hoàng tộc vào thập niên 1970. Đại sảnh để ngai vàng hiện là những ngôi nhà trưng bày sản phẩm thủ công vàng bạc, đã quý, điêu khắc gỗ, hàng tơ lụa, hàng mây đan.

Hiện nay cung điện Vimanmek ở Bangkok Thái Lan là một trong những điểm tham quan hàng đầu trong hành trình khám phá đất nước chùa tháp.

Đăng bởi: Dương Tiễn

Từ khoá: Khám phá cung điện Vimanmek ở Bangkok Thái Lan

Du Lịch Châu Âu: Khám Phá Cung Điện Buckingham Nổi Tiếng Ở Anh

Bên ngoài cung điện

Buckingham – dinh thự lộng lẫy nổi tiếng nhất ở Anh, là nơi ở và làm việc chính thức của Hoàng gia Anh và Nữ hoàng Elizabeth II. Nơi đây được xây dựng nên để phục vụ cho các sự kiện đặc biệt quan trọng của đất nước hay những yến tiệc xa hoa của Hoàng gia. Được xây dựng từ năm 1703 bởi công tước xứ Buckingham, cung điện dần được mở rộng qua nhiều thế kỷ và ngày nay cung điện lộng lẫy này có có diện tích sàn 77.000 mét vuông với bên trong là 19 phòng khách, 52 phòng ngủ, 92 phòng làm việc, 78 phòng tắm, 188 phòng cho nhân viên cung điện,… với các thiết kế và trưng bày nội thất thể hiện đẳng cấp hoàng gia sang trọng hàng bậc nhất thế giới.

Bên ngoài cung điện Buckingham (ảnh: internet)

Bên ngoài cung điện Buckingham (ảnh: Internet)

Bên ngoài cung điện Buckingham (ảnh: Internet)

Không biết tự bao giờ mà cung điện Buckingham trở thành một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất xứ sở sương mù. Vào mùa xuân, các loài hoa đua nhau khoe sắc ngập tràn, trong đó có hoa thủy tiên vàng – loài hoa đặc trưng của đồng quê nước Anh, đã làm cho cung điện cổ kính như khoác lên mình một không gian tươi trẻ đến nên thơ. Đến với hoa viên của cung điện, du khách sẽ được phiêu lãng ngược thời gian về những ngày tháng năm 1852, lúc cung điện mới bắt đầu là nơi ở của Hoàng gia.

Mùa xuân ở Buckingham (ảnh: Internet)

Bên trong cung điện

Khi bước vào Đại sảnh của cung điện Buckingham, một thế giới cổ kính mà thể hiện đẳng cấp vương quyền sẽ mở ra trước mắt du khách. Du khách sẽ được nhìn thấy chiếc cầu thang làm bằng đá cẩm thạch uốn cong đi lên với những bức chân dung cổ kính trang trí trên tường.

Cầu thang đôi làm bằng đá cẩm thạch (ảnh: Internet)

Phòng ngai vàng chính là nơi gặp gỡ và tiếp đãi của Hoàng gia với những cột đèn được nhấn nhá bằng vàng và màu đỏ toát lên sự uy phong đầy quyền lực. Đây cũng chính là phòng dẫn đến ban công phía Đông, mà tại nơi này vào tháng 4 năm 2001, lễ cưới của Hoàng tử William và Công nương Catherine Middleton được tổ chức và họ đã trao nhau nụ hôn trước toàn thế giới.

Phòng Ngai vàng (ảnh: Internet)

Đến với Buckingham du khách sẽ có thể tham quan 19 gian phòng khách làm việc sang trọng toát lên vẻ quý tộc kiêu sa. Một trong những điều làm nên giá trị ở cung điện này đó là bộ sưu tập nội thất hoàng gia đắt giá, gồm các bức tranh của Rembrandt, Van Dyck và Canaletto, đồ sứ Sèvres, tác phẩm điêu khắc của Canova, cùng một số đồ nội thất tốt nhất thế giới. Du khách sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng rất nhiều những đồ thủ công, đèn chùm lấp lánh hay những tác phẩm nghệ thuật quý hiếm từ cổ xưa đến nay.

Nội thất bên trong cung điện (ảnh: Internet)

Nội thất bên trong cung điện (ảnh: Internet)

Nội thất bên trong cung điện (ảnh: Internet)

Ăn uống

Khi kết thúc chuyến tham quan các phòng khách cung điện, du khách hoàn toàn có thể đến Garden Café trên Sân thượng Tây Palace để có những phút giây thư giãn, tận hưởng hương vị Buckingham qua các món ăn nhẹ như trà, bánh mì, cà phê, bánh ngọt đặc biệt ngon tại nơi này.

Đồ ăn tại Buckingham (ảnh: Internet)

Sự kiện

Mỗi năm, cung điện Buckingham Palace đều tổ chức một triển lãm về cuộc sống trước kia của hoàng gia Anh vào mùa hè. Đặc biệt vào mùa hè năm nay, khách tham quan Lễ khai mạc cung điện Buckingham sẽ được tham dự triển lãm Quà tặng Hoàng Gia (Royal Gifts) tổ chức từ ngày 22/7/2023 đến ngày 1/10/2023.

Ngai vàng Yoruba từ Nigeria (ảnh: Internet)

Triển lãm sẽ kể về triều đại của Nữ hoàng thông qua một cuộc trưng bày lớn các món quà chính thức được dâng tặng cho bà trong suốt 65 năm qua. Những món ấy bao gồm hơn 250 bảo vật từ khoảng 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới, đặc biệt là những món quà từ các nhà lãnh đạo như cựu Tổng thống Hoa Kỳ Dwight D. Eisenhower, Chủ tịch Xi Jinping của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa hay cựu Tổng thống Nam Phi – Nelson Mandela.

Túi muối từ Quần đảo Virgin thuộc Anh (ảnh: Internet)

Tàu thủy hữu nghị được tặng từ Trung Quốc năm 2023 (ảnh: Internet)

Quả thật Buckingham quá tuyệt vời khi là một nơi lý tưởng để chiêm ngưỡng phong cách hoàng gia sang trọng bậc nhất thế giới phải không các bạn?

Đăng bởi: Hân Nguyễn Ngọc Gia

Từ khoá: Du lịch châu Âu: Khám phá cung điện Buckingham nổi tiếng ở Anh

Khám Phá Vườn Quốc Gia Côn Đảo

Vườn quốc gia Côn Đảo là một khu vực bảo tồn nằm ở phía bắc huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Phạm vi vườn quốc gia này bao gồm cả một phần diện tích đảo và khu vực biển lân cận.

Là một vùng đảo tương đối xa bờ, hoạt động của con người chưa làm biến đổi lớn tính tự nhiên của các hệ sinh thái biển. Rạn san hô ở đây còn giữ được những đặc tính đặc trưng cho vùng biển. Các nghiên cứu cho thấy san hô có độ phủ trung bình là 42,6%. Trong số rạn san hô nghiên cứu, có đến 74,2% san hô đạt độ phủ cao, chỉ có 2,8% thuộc loại phủ thấp. Mật độ cá rạn san hô ở những điểm nghiên cứu đạt trung bình 400 con/m2. Đây là giá trị rất cao so với các vùng biển ven bờ khác ở Việt Nam.

Chế độ dòng chảy Biển Đông với sự thay đổi hai mùa gió chính đã tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển ấu trùng sinh vật biển từ Côn Đảo đi về phía Bắc và phía Nam. Ngược lại, vùng biển này dễ dàng thu nhận nguồn phát tán từ các nơi khác. Do vậy, thành phần loài sinh vật biển ghi nhận ở đây tương đối đa dạng. Cho đến nay, đã phát hiện 285 loài san hô cứng, 202 loài cá, 153 loài thân mềm, 130 loài giun nhiều tơ, 110 loài giáp xác, 46 loài da gai. TS Võ Sĩ Tuấn, phó viện trưởng Viện Hải dương học Nha Trang cho biết: du lịch Côn Đảo được xếp vào vùng có độ đa dạng cao về giống loài của san hô tạo rạn. Thành phần thân mềm cũng được coi là đa dạng nhất khi so sánh với các quần đảo lớn khác ở Việt Nam.

Số lượng các loài động vật sống trong Vườn quốc gia Côn Đảo cũng khiến các nhà nghiên cứu khoa học phải quan tâm. Côn Đảo có tới 69 loài chi, 28 loài thú, 39 loài bò sát. Một số động vật được xem như “thổ địa” nơi đây, chúng xuất hiện rất sớm được coi như loài đặc trưng trên đảo: Chuột hươu Côn Đảo, sóc đen, sóc mun.

Chế độ dòng chảy Biển Đông với sự thay đổi hai mùa gió chính đã tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển ấu trùng sinh vật biển từ Côn Đảo đi về phía bắc và phía nam, là nơi nhiều loài rùa biển về đây đẻ trứng hàng năm, có thể kể đến như loài rùa mai xanh cực kỳ quý hiếm. Nói đến các loài sinh vật dưới biển, từ thực vật đến động vật vô cùng đa dạng. Có 127 loài rong biển khác nhau, 272 các loài phù du động vật và thực vật cùng sinh sống. Bên cạnh đó phải kể đến nhiều loại san hô và động vật quý hiếm có tên trong sách đỏ Việt Nam: Cá nược, cá cúi (hay bò biển)…

Đăng bởi: Nguyễn Đăng Huy

Từ khoá: Khám phá Vườn Quốc gia Côn Đảo

Cập nhật thông tin chi tiết về Khám Phá Cung Điện Hoàng Gia Gyeongbokgung Ở Seoul, Hàn Quốc trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!