Xu Hướng 3/2024 # Khám Phá “Kho Báu” Bánh Ngọt Của Ẩm Thực Thế Giới # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Khám Phá “Kho Báu” Bánh Ngọt Của Ẩm Thực Thế Giới được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bánh Macaron

Là một người sành món ngọt, khi nhắc đến Pháp, bạn không thể nào không nhớ đến loại bánh Macaron đầy màu sắc này. Chiếc bánh được làm từ bột hạnh nhân, đường, lòng trắng trứng và một ít phẩm màu tự nhiên.

Những chiếc bánh Macaron đầy màu sắc (Ảnh: Internet)

Nhân bánh thường là mứt, là chocolate và bơ. Những chiếc bánh đủ các “thể loại” màu kích thích cả thị giác lẫn vị giác dù chỉ mới vừa nhìn qua.

Ảnh: Internet

Bánh Su kem

Bánh su kem, tiếng Pháp gọi là “Choux à la crème”, là một loại bánh quen thuộc với tất cả thực khách trên thế giới. Ngay ở Việt Nam, bạn cũng dễ dàng tìm thấy loại bánh này ở các cửa hàng bánh ngọt nổi tiếng như Savouré.

Ảnh: Internet

Có thể nói đây là một loại bánh “thần kỳ”, từ vỏ bánh như vỏ bánh mì nhưng mỏng hơn không tạo cảm giác ngấy, đến lớp nhân kem ngọt ngào, thơm mát, hấp dẫn hòa quyện mọi cảm giác của bạn. Bánh su kem được xem là loại bánh quen thuộc và được yêu thích nhất nhì Việt Nam.

Bánh su kem được biến tấu dùng kèm với chocolate hoặc dâu tươi (Ảnh: Internet)

Bánh con sò Madeleines

Xuất xứ từ Pháp, bánh con sò Madeleines thuộc loại bánh gato cơ bản, với hình dạng những cái vỏ sò nhỏ xinh đem lại cảm giác tò mò, thích thú cho thực khách.

Ảnh: Internet

Loại bánh này mềm mịn, “nhẹ nhàng”, bên trong lại rất ẩm với lớp bơ ngọt ngào, chỉ cần cắn một miếng đã thấy “ngất ngây” chỉ muốn cắn thêm một miếng nữa.

Hình dạng những chiếc vỏ sò “chocolate” thơm phức (Ảnh: Internet)

Nhâm nhi những chiếc bánh sò cùng tách trà (Ảnh: Internet)

Bánh Tiramisu

Đây là loại bánh khá thân quen với giới trẻ hiện nay, xuất xứ từ nước Ý lãng mạn. Sự kết hợp “ăn ý” giữa hương vị chính như chocolate, trà xanh,… và phần bơ béo ngậy thơm phức tan ngay trong miệng mỗi khi bạn thử một miếng.

Bánh Tiramisu hương chocolate (Ảnh: Internet)

Tiramisu với hương vị trà xanh (Ảnh: Internet)

Ngày nay tại nhiều cửa hàng bánh ngọt còn cho ra thêm nhiều “phiên bản” tiramisu mới vừa đẹp mắt vừa ngon lành như tiramisu vị dừa, cacao hay chanh dây, thu hút nhiều sự yêu chuộng từ giới trẻ.

Ảnh: Internet

Bánh táo

Bánh táo được đánh giá là “đại diện tiêu biểu” của ẩm thực Mỹ, luôn được lựa chọn làm đề tài để đánh giá thực lực của các thí sinh trong các cuộc thi đầu bếp. Bao bọc bên ngoài là lớp vỏ bánh mỏng vừa mềm vừa thơm, lại thêm lớp nhân táo thơm ngọt dịu dàng ẩn sau vỏ bề ngoài càng làm tăng thêm nét thú vị cho “người hâm mộ” bánh ngọt.

Bánh táo truyền thống của Mỹ (Ảnh: Internet)

Bánh táo của Pháp (Ảnh: Internet)

Bánh táo được nướng theo phong cách Nga mang vẻ ngoài đẹp mắt (Ảnh: Internet)

Bánh Mochi

Như loại bánh “Macaron”, Mochi cũng là loại bánh có nhiều màu sắc đa dạng trông rất đẹp mắt. Ở Nhật Bản, Mochi là loại bánh chính trong ngày lễ Tết hay những ngày họp mặt gia đình. Với lớp nhân đậu đỏ bên trong, người Nhật cho rằng khi dùng loại bánh này sẽ có được nhiều may mắn trong cuộc sống.

Những chiếc bánh gạo Mochi màu sắc đa dạng (Ảnh: Internet)

Dùng một miếng bánh Mochi bạn sẽ cảm nhận được sự dai, dẻo, của bột gạo, sự beo béo từ đậu và miếng bánh tan đều trong miệng, hòa quyện cùng lớp kem mịn màng, mát lạnh.

Ảnh: Internet

Gợi ý cho các “fan cuồng” của bánh ngọt: Những địa điểm bán bánh ngọt “hot” nhất Sài Gòn

Dallas Cake & Coffee: 53 Phan Xích Long, quận Phú Nhuận

Vanilla & butter: 51 Trần Quốc Toản, quận 3

NP’s Bakery: 217 Võ Văn Tần, quận 3

Tous Les Jours: 180 Hai Bà Trưng, quận 1

Mr Cake: 47 Nguyễn Thượng Hiền, quận 3

Đăng bởi: Chiến Phùng

Từ khoá: Khám phá “kho báu” bánh ngọt của ẩm thực thế giới

Ẩm Thực Đà Nẵng – Khám Phá Thế Giới Món Ăn Đa Dạng

Một số món ăn nổi tiếng của nền ẩm thực Đà Nẵng Khám phá hải sản – món ngon không thể bỏ qua

Đà Nẵng nổi danh bởi nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn.  Bên cạnh đó, các món hải sản phong phú, tươi ngon cũng là điểm cộng  thu hút thực khách. Bạn có thể đi dọc đường Hoàng Sa để lựa chọn cho mình một quán nhậu Đà Nẵng bình dân thưởng thức hải sản.

Các món hải sản phong phú, tươi ngon cũng là điểm cộng cực hút khách du lịch đến Đà Nẵng_Ảnh: sưu tầm

Bánh xèo Đà Nẵng

Một trong những món ăn du khách không thể bỏ qua trong chuyến du lịch Đà Nẵng là bánh xèo. Bánh có vỏ vàng ươm hấp dẫn, giòn rụm bọc ngoài các loại nhân như giá, thịt, tôm. Khi ăn, bánh xèo được cuốn trong bánh tráng cùng nhiều loại rau sống như: rau xà lách, rau cải, dưa chuột, dứa… chấm vào loại mắm bùi bùi, thơm ngậy.

Bánh xèo đã trở thành món ăn phổ biến nhất khi đến với thành phố Đà Nẵng_Ảnh: sưu tầm

Lớp vỏ bột mỏng và giòn rụm là nét hấp dẫn của bánh xèo Đà Nẵng_Ảnh: sưu tầm

Bạn có thể tìm ăn bánh xèo tại Quán Bà Dưỡng (K280/23 Hoàng Diệu, quận Hải Châu). Quán cô Mười (23 Châu Thị Vĩnh Tế, quận Ngũ Hành Sơn).

Bánh nậm Đà Nẵng

Bánh nậm là loại bánh dân dã, mộc mạc có sức quyến rũ lớn đối với dân bản địa và du khách khi tới đây. Nhân bánh được làm từ tôm, cá bào đã ướp gia vị và sấy khô trên than hồng để khử đi mùi tanh. Hoặc cũng có nhân làm từ thịt nạc, nấm mèo…tạo nên một loại hỗn hợp đặc quánh có màu cam tươi rất đẹp mắt.

Bánh nậm thường ăn kèm với nem chua, chả bò cây. Ngồi quanh gánh bánh thưởng thức từng chén bánh nậm nóng hổi, beo béo đem đến cảm giác mới lạ, bình dị giữa phố thị náo nhiệt.

Bánh nậm là thứ bánh dân dã, mộc mạc nhưng vô cùng hấp dẫn_Ảnh: sưu tầm

Bánh căn Đà Nẵng

Bánh căn có trên nhiều con phố Đà Nẵng như: Cù Chính Lan, Nguyễn Chí Thanh, Huỳnh Thúc Kháng… Những chiếc bánh nhỏ xinh, tròn tròn được nướng vàng đều các mặt. Điểm tạo thêm hương vị hấp dẫn cho món ăn chính là các nguyên liệu như tôm, trứng cút trông cực kỳ bắt mắt.

Bánh căn Đà Nẵng được làm từ bột gạo. Nên khi chiên xù, lớp vỏ ngoài khá giòn nhưng phần nhân ở bên trong lại mềm dẻo, quyện vào nhau. Bánh căn thường được ăn kèm với rau sống, đu đủ bào sợi và chấm cùng nước mắm chua ngọt pha loãng, vô cùng đậm đà.

Mức giá cho khoảng 8-10 chiếc bánh căn chỉ khoảng 15.000 VNĐ – 22.000 VNĐ. Khá bình dân và hợp túi tiền so với nhiều món bánh khác.

Bánh căn là món ăn nhất định phải thử khi đến Đà Nẵng_Ảnh sưu tầm

Mì Quảng Đà Nẵng

Mì Quảng không chỉ là một món đặc sản ngon nổi tiếng của Đà Nẵng. Mì Quảng còn là linh hồn của vùng đất này. Đến Đà Nẵng mà không thưởng thức mì Quảng thì bạn đã bỏ qua một món ăn đặc sắc và đem về nhà sự nuối tiếc.

Vị mì Quảng tại Đà Nẵng được đánh giá là chuẩn xứ Quảng với hương vị đậm đà, beo béo, sợi mì dai dai ăn kèm bánh tráng giòn thơm. Đặc biệt, thịt gà vàng ươm đậm vị tô điểm thêm cho tô mì Quảng sự hấp dẫn không thể chối từ.

Mì quảng – linh hồn của vùng đất Đà Nẵng_Ảnh sưu tầm

Chè xoa xoa hạt lựu Đà Nẵng

Chè xoa xoa hạt lựu có thể xem là một trong những món ăn nên thử của nền ẩm thực Đà Nẵng. Với phong cách chế biến lẫn hương vị rất đặc trưng. Chè xoa xoa hạt lựu khác biệt với món chè của tất cả các vùng miền khác.

Nguyên liệu để chế biến món chè xoa xoa hạt lựu không hiếm. Nhưng để làm thành món chè này đòi hỏi ở người chế biến sự kiên nhẫn, cẩn thận và khéo léo trong từng khâu thì chè mới ngon được.

Các thành phần làm nên chè xoa xoa hạt lựu có xoa xoa, hạt lựu, thạch đen, nước cốt dừa, đậu xanh đánh và nước đường. Nhìn có vẻ đơn giản, song để làm thành những hạt lựu hồng hồng vừa đẹp mắt vừa ngon. Người làm phải rất khéo léo và trải qua quá trình làm rất kỳ công.

Vị sựt của xoa xoa, giòn dai của hạt lựu, mát thanh của thạch đen, bùi bùi của đậu xanh. Tất cả quyện trong vị béo của nước dừa càng khiến món chè này ngon ngọt, lạ miệng khi thưởng thức.

Chè xoa xoa hạt lựu Đà Nẵng có thể xem là một trong những món ngon của ẩm thực Đà Nẵng_Ảnh: Trip Trip

Gỏi cá Nam Ô Đà Nẵng

Nếu đã có dịp đến thành phố biển Đà Nẵng. Du khách nên một lần thưởng thức món gỏi cá Nam Ô. Một món ăn mà khi bạn thử dù chỉ một lần có lẽ sẽ không thể nào quên được bởi sự mộc mạc của nó. Đặc sản gỏi cá Nam Ô Đà Nẵng được ví như “sashimi” Việt Nam.

Những người lần đầu thưởng thức gỏi cá Nam Ô sẽ có phần sợ sệt, ngại ngùng, không dám thử. Nhưng khi đã ăn một lần thì hương vị đó cứ mãi đi theo dù cho bạn đã về lại cuộc sống bận rộn thường ngày. Một hương vị ngon đến không thể diễn tả được này chỉ có ở vùng biển này.

Có hai loại gỏi cá là gỏi cá khô và gỏi cá ướt. Nguyên liệu chính là cá sống được sơ chế bằng công thức của người bản địa Nam Ô. Gỏi cá khô thì sau khi sơ chế tốt, cá được trộn với thính, mè rang, đậu phộng rang (lạc), bánh tráng nướng giã nhỏ và các gia vị khác. Còn với gỏi cá ướt, cá được làm sạch, bỏ đầu đuôi, lọc thịt và cắt đôi. Sau đó ướp với gừng, riềng, tỏi, ớt băm nhuyễn. Cuối cùng là ngâm trong nước dùng có pha nước mắm.

Đặc sản gỏi cá Nam Ô được ví như “shasimi” Việt Nam _Ảnh: VN Express

Cơm gà Đà Nẵng

Cơm gà là một trong những món ăn làm nên thương hiệu ẩm thực của Đà Nẵng. Cơm gà Đà Nẵng được chế biến theo một công thức rất riêng. Dù là miếng gà chiên giòn hay luộc chín đều làm cho bao thực khách xao xuyến mỗi khi thưởng thức.

Dù tên gọi rất quen thuộc nhưng chỉ khi thưởng thức, bạn mới cảm nhận được vị ngon. Mà không phải nơi nào cũng có được. Khi đến các quán ăn tại Đà Nẵng, bạn có thể gọi món gà xé hoặc gà quay để thưởng thức. Phần cơm được nấu rất tơi. Gà được chế biến kỹ lưỡng ăn kèm cùng nước sốt đặc biệt đem đến hương vị độc đáo của món ăn này.

Cơm gà là một trong những món ăn làm nên thương hiệu ẩm thực của Đà Nẵng_Ảnh: sưu tầm

Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng

Bánh tráng cuốn thịt heo có nguyên liệu đơn giản làm “say đắm” biết bao thực khách khi đến với thành phố Đà Nẵng. Bánh tráng cuốn thịt heo ở Đà Nẵng rất đặc biệt. Bởi những miếng thịt heo mềm, mỏng, béo ngậy, có miếng mỡ dọc theo thớ thịt và kèm lớp da ở hai đầu.

Một số quán bánh tráng thịt heo hai đầu da nổi tiếng:

Quán Trần: 4 Lê Duẩn, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Quán Mậu: 35 Đỗ Thúc Tịnh, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng.

Người viết: Kim Thuý

Đăng bởi: Thủy đàm

Từ khoá: Ẩm thực Đà Nẵng – Khám phá thế giới món ăn đa dạng

Khám Phá Ẩm Thực Đường Phố Tại Malaysia

Malaysia là một đất nước có đa dân tộc, trong số đó bao gồm người Malaysia, người Ấn, người Hoa và các dân tộc khác.Cũng bởi thế, nền văn hóa của đất nước như một bữa tiệc đa sắc màu và điều này được thể hiện qua những điệu múa, âm nhạc, lễ hội và đặc biệt là món ăn đường phố.Khi đi du lịch Malaysia bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm những món ăn vô cùng độc đáo

Asam Laksa Satay & Ketupat

Lại thêm một món ăn cay được mệnh danh là món ăn đường phố nổi tiếng của Malaysia. Những que thịt xiên được xắt lát mỏng và được nướng trên bếp lửa thơm nồng mùi thịt nướng được gọi là Satay. Kết hợp với Satay là Ketupat, đây là một loại bánh có hình hộp vuông được làm từ gạo tẻ và thường được gói trong lá dứa hoặc lá cọ. Thịt được dùng cho món ăn này không nhất thiết cùng một loại, có thể là thịt bò, dê hay gà và thậm chí người đầu bếp cũng sẽ thi thoảng sử dụng thịt thỏ, nai, cá… Gia vị không thể thiếu khi nướng Satay là nghệ, màu nghệ giúp món ăn trong đẹp mắt và tăng thêm mùi vị của món này. Sốt chấm ăn cùng phổ biến là nước sốt thịt nấu đậu cay, thường được người dân nơi đây gọi với cái tên Kuah.

Lok Lok Nasi Lemak

Đây là một món ăn vô cùng đơn giản mà chúng ta có thể bắt gặp rất nhiều trong các phiên chợ ẩm thực khi du lịch đến Malaysia. Để dễ hiểu chúng ta có thể gọi là “cơm lá chuối”, theo đúng như tên gọi là một món cơm nấu với nước cốt dừa thơm béo được đặt trên chiếc lá chuối và ăn cùng với rau, dưa chua, lạc rang, cá khô hoặc cà ri. Lá chuối không chỉ giúp món ăn về tầm nhìn trông dân dã mà còn làm dậy mùi thơm và có thể lợi cho sức khỏe về hệ tiêu hóa. Ngoài ra, món ăn này có một loại tương đặc trưng đi kèm với vị cay và ngọt tên là sambal

Apam Balik

Một món bánh ăn nhẹ giống với hình dạng của những chiếc pancake hay bánh bột rán của Việt Nam cũng là một trong những món ăn dường phố của nơi đây. Phần bột được trộn thường bao gồm ngô, bột, trứng gà và các nguyên liệu, gia vị khác nhau. Bánh nhân đậu phộng, đường và ngô sẽ có mùi vị thanh ngọt nhưng không quá béo ngậy cho thực khách, lớp vỏ giòn rụm khi nhai sẽ kích thích vị giác hơn cho món ăn này. Không khó tìm Apam Balik trên các con phố của Malaysia và giá cả thì lại vô cùng phải chăng

Kuih Ketayap

Món ăn cuối cùng trong danh sách ẩm thực này là một món tráng miệng với màu sắc vô cùng bắt mắt và tất nhiên mùi vị cũng sẽ khó quên với du khách. Đây là một loại bánh cuộn có màu xanh ngát đặc trưng của lá dứa nên sẽ mang mùi thơm nhẹ nhàng và man mát, lớp vỏ bánh mềm và dai, chúng ta có thể thấy chúng khá giống với bánh crepe. Nhân bánh được làm từ sợi dừa xào với đường nâu, lá dứa vậy nên khi ăn cảm nhận được sự sần sật của dừa và ngọt thanh từ đường nâu. Sau cùng, bánh được trang trí với lá dứa buộc bên ngoài để tạo hình bắt mắt hơn cũng như cố định được chiếc bánh cuộn. Món ăn này đã góp phần làm cho ẩm thực đường phố tại Malaysia được nhiều người yêu thích hơn.

Đăng bởi: Quân Nguyễn

Từ khoá: Khám Phá Ẩm Thực Đường Phố Tại Malaysia

Khám Phá Top 5+ Quán Bánh Đúc Ngọt Sài Gòn Siêu Ngon

Bánh đúc ngọt với với vị dai dai, sần sật ăn kèm với nước cốt dừa béo ngậy, nước đường ngọt lịm là món ăn hấp dẫn với nhiều thực khách. Không chỉ có hương vị thơm ngon mà món bánh này còn cực kỳ bắt mắt bởi màu xanh tươi mát. Vậy ở Sài Gòn có quán bánh đúc ngọt nào ngon. Cùng chúng mình khám phá top 5+ quán bánh đúc ngọt Sài Gòn siêu ngon.

Bánh đúc ngọt – Nguyễn Đình Chiểu

Đây là quán bánh đúc ngọt Sài Gòn được nhiều thực khách biết đến. Bánh đúc ở đây có độ độ dẻo, mịn, dai và có hương thơm thoang thoảng của lá dứa. Miếng bánh có vị ngọt thanh vừa phải. Kết hợp cùng nước cốt dừa béo ngậy tạo nên món ăn hấp dẫn.

Bánh đúc ngọt – Nguyễn Đình Chiểu

Bánh được cắt thành từng miếng vừa ăn. Quán nằm ở vỉa hè nên cũng rất dễ tìm. Khách tới quán chủ yếu là mua mang về vì quán không có chỗ ngồi. Các sản phẩm luôn được gói cẩn thận và sạch sẽ. Nước cốt dừa và nước đường để bịch riêng để bạn chan theo khẩu vị của mình.

Bánh Đúc Ngọt – Trường Chinh

Quán bánh đúc ngọt Sài Gòn này thu hút khá đông thực khách bởi hương vị thơm ngon. Bánh có độ dai giòn vừa phải và thơm mùi lá dứa. Nước cốt dừa và nước đường có vị ngọt thanh, ăn hoài không ngán. Vị béo bùi của bánh kết hợp với vị thơm ngọt của nước cốt dừa sẽ khiến bạn ngất ngây.

Bánh Đúc Ngọt – Trường Chinh

Bánh được cắt thành từng miếng vừa ăn và được xếp đẹp mắt trên dĩa. Phần nước mắm chua chua ngọt ngọt ăn rất cuốn. Từng nguyên liệu làm bánh đều được lựa chọn cẩn thận. Nước cốt dừa nguyên chất do quán tự làm nên bạn có thể yên tâm về chất lượng.

Chuối Nướng Huy

Chuối Nướng Huy là quán ăn vặt quen thuộc với nhiều bạn trẻ Sài thành. Thực đơn của quán có nhiều món ăn hấp dẫn cho bạn lựa chọn như: Chuối nếp nướng nước cốt dừa, bánh bò nước dừa, bánh da lợn, bánh đúc ngọt nước cốt dừa,… Trong đó, món bánh đúc ngọt là món ăn được nhiều thực khách yêu thích khi đến với quán.

Chuối Nướng Huy

Bánh đúc ở đây có màu xanh bắt mắt. Khi ăn sẽ có độ dai mềm vừa phải. Nước cốt dừa béo ngậy và không quá ngọt nên ăn sẽ không bị ngán. Bên trên dĩa bánh còn có lớp mè rang béo béo thơm thơm. Thực khách cũng có thể gọi nước cốt dừa thêm để chan theo sở thích. Đây là quán bánh đúc ngọt Sài Gòn siêu ngon mà bạn nên ghé thử.

Quán Thủy

Quán Thủy là quán bánh đúc ngọt Sài Gòn nức tiếng. Miếng bánh đúc của quán dai dẻo và mềm tan trong miệng. Vị ngọt thanh vừa phải của nước cốt dừa và nước đường càng ăn là càng nghiền. Mùi thơm của lá dứa và nước cốt dừa rất kích thích vị giác. Hương vị bánh ở đây luôn được thực khách đánh giá cao.

Bánh đúc ngọt Quán Thủy

Ngoài món bánh đúc ngọt, quán cũng nổi tiếng với món bánh tằm bì Sa Đéc và hủ tiếu khô Sa Đéc. Các món ăn ở đây đều có giá cả bình dân. Quy trình chế biến món ăn sạch sẽ và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Không gian quán tuy không quá rộng nhưng luôn gọn gàng.

Phương Uyên – Bánh Đúc Lá Dứa

Phương Uyên là quán bánh đúc ngọt Sài Gòn ngon mà bạn không nên bỏ qua. Bánh đúc nóng hổi có mùi thơm nhẹ của lá dứa và nước cốt dừa. Từng miếng bánh dẻo dai hòa quyện cùng nước cốt dừa béo ngậy tạo nên một hương vị không thể nào quên.

Phương Uyên – Bánh Đúc Lá Dứa

Phần bánh đúc ngọt ở đây có màu xanh rất bắt mắt. Một lưu ý là quán Phương Uyên chỉ bán online. Bạn có thể đặt hàng trước để được giao tận nơi. Nếu ở gần thì bạn có thể tự đến lấy. Bên cạnh món bánh đúc lá dứa thì món bánh crepe của quán cũng được khách hàng yêu thích. Các món ăn ở đây luôn có giá cả hợp lý.

Đăng bởi: Quyên Phạm

Từ khoá: Khám phá top 5+ quán bánh đúc ngọt Sài Gòn siêu ngon

Khám Phá Tinh Hoa Ẩm Thực Đường Phố Tại Cố Đô

Bánh ép Huế có cách chế biến độc đáo, từng cục bột nhỏ cùng với nhân được xếp ngay ngắn trên bàn hoặc mâm lớn. Khi có khách thì chủ quán sẽ đưa viên bột vào giữa hai tấm gang đang nóng đỏ, dùng tay ép chặt cho tới khi vỏ bánh mỏng dính như tờ giấy, rồi thêm trứng cút và đun thêm khoảng 30 giây, lật mặt hai ba lần cho bánh vàng đều.

Top 3 cửa hàng bánh ép Huế ngon Bánh ép Lê Ngô Cát 

Địa chỉ: 116 Lê Ngô Cát, TP. Huế 

Giờ mở cửa: 14:00 – 21:00

Giá: 2.000VNĐ 

Bánh ép Lê Ngô Cát (@mayb1605)

Bánh ép Nguyễn Du Huế 

Địa chỉ: 20 Nguyễn Du, TP. Huế 

Giờ mở cửa: 14:00 – 21:00

Giá: 2.000VNĐ 

Bánh ép Nguyễn Du (@foodyhue)

Bánh ép Gia Di Huế 

Bánh ép Gia Di là một trong địa chỉ không thể bỏ qua khi tới Huế. Quán đã trở nên vô cùng quen thuộc với những ai muốn thưởng thức món bánh ép đặc biệt. Hơn nữa, với mức giá rẻ thì quán còn là nơi ăn vặt của học sinh, sinh viên nên lúc nào cũng đông nghịt khách, nhiều du khách đến đã không còn chỗ và đợi khá lâu. Nhưng bù lại sẽ được thưởng thức món bánh ép đặc biệt này. Bánh ép Gia Di Huế được ép với than tới độ nóng tiêu chuẩn để cả bánh và hành bên trong. Khi bánh tới bàn, du khách sẽ thấy rất nhiều nhân từ trứng, hành, thịt, bò khô,….Khi ăn sẽ cảm nhận được hương vị rất đặc trưng mang công thức khác biệt của quán nên không thể trùng lặp hương vị với nhiều quán khác.

Địa chỉ: 52 Bà Triệu, TP. Huế 

Giờ mở cửa: 14:00 – 21:00

Giá: 2.000VNĐ

SĐT: 023 4629 9799 

Bánh ép Gia Di (@quangip)

Mua bánh ép khô Huế về làm quà

Không chỉ thưởng thức tại chỗ mà bánh ép Huế còn được đóng gói dưới dạng khô thành từng túi nhỏ thuận tiện di chuyển nên du khách có thể mua về làm quà tặng người thân và gia đình. Bánh ép khô cũng giống như bánh ép thông thường, nhưng khác biệt là bánh sau khi ép giòn thì được cho vào túi ni lông đóng gói kĩ, hút chân không để giữ được độ giòn của bánh. Bánh ép khô Huế với phương pháp làm bánh đặc biệt, bánh ép khô không hề sử dụng chất phụ gia hay bất kỳ chất bảo quản nào khác mà vẫn giữ được hương vị và màu sắc ban đầu. Sau đó, bánh sẽ được chuyển đi tới nhiều tỉnh thành và vùng miền khác nhau.

Ban đầu, nhiều du khách có thể thấy tổng thể bánh ép khô Huế khá giống bánh tráng trứng nhưng lại có thành phần và hương vị đem lại hoàn toàn khác với thịt mỡ được rải đều, hành lá ép giòn, đôi khi phết một chút pate và tương ớt tạo nên chiếc bánh tuyệt vời.  Vì vậy, nhiều du khách đi du lịch về đã mua bánh ép khô Huế về làm quà, cho những người bạn và người thân đều được thưởng thức chiếc bánh  ép đầy đặc biệt của xứ Huế.

Bánh ép Huế mua về làm quà (@banhephue_onehuefood)

Bánh ép khô Huế mua ở đâu?

Du khách có thể tìm mua bánh ép Huế khô tại Quà Huế Online: 06 Cửa Ngăn, TP Huế; số điện thoại: 0234.3.727272 – 0967.001006. Không chỉ đến tận nơi, du khách cũng có thể đặt hàng online tại website chúng tôi cũng như tìm mua nhiều món ăn đặc sản của xứ Huế khác: mắm ruốc, hạt sen Huế, hương Tân Nguyên, hải sản khô Thuận An,…

Nguồn gốc bánh ép Huế 

Bánh ép có nguồn gốc từ Thuận An, Bình Dương nhưng lại được người dân Huế biến tấu, nâng tầm hương vị và khiến món ăn càng trở nên phổ biến hơn. Dù chỉ là món ăn vặt nhưng lại có sức hấp dẫn vô cùng lớn với người dân địa phương và du khách.  Bánh ép Huế được làm từ bột năng nên khi ăn du khách có thể dễ dàng cảm nhận được độ dai của bánh, vị béo ngậy của tôm thịt, thơm nồng của hành, bột tỏi kết hợp cùng nước chấm chua cay khá độc đáo. Ước tính 1 chiếc bánh ép tương đương khoảng 500 calo.

Bánh ép Huế (@my_nhung_nguyen)

Toàn bộ quá trình nướng bánh ép Huế đều hiện ra trước mắt du khách, đầy thú vị và háo hức. Cầm trên tay chiếc bánh nóng hỏi vừa được gỡ ra khỏi khuôn du khách càng thêm phần yên tâm về chất lượng của nguyên liệu chế biến và hương vị khó quên. Có lẽ bởi vậy, mà với phần lớn người dân Huế thì đây là món ăn vặt không thể thiếu và gắn liền với tuổi thơ của nhiều người.

Khám Phá Tất Tần Tật Ẩm Thực Đường Phố Thái Lan

1. Pad Thái 

2. Xôi Xoài

Xôi xoài là món ăn nổi tiếng bậc nhất tại Thái Lan, bất cứ du khách nào đặt chân tới đây đều muốn một lần được thử món ăn này. Giống như cái tên, xôi xoài được tạo lên từ hai nguyên liệu chính là xoài và gạo nếp Thái, ngoài ra còn một số nguyên liệu phụ khác như: nước cốt dừa, muối, đường trắng, bột bắp,… Gạo nếp được nấu dẻo thơm với nước cốt dừa béo ngậy, ăn kèm cùng miếng xoài cắt vuông ngọt lịm. Hương vị của xôi xoài Thái Lan chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng.

3. Som Tum Thái 

Nguyên liệu của Som Tum Thái gồm đu đủ sợi, ớt, tôm khô, cà chua, đậu đũa bẻ nhỏ. Tất cả được cho vào cối giã, sau đó thêm cốt chanh, nước mắm, đường thốt nốt rồi trộn cho gia vị thấm đều vào đu đủ. Món nộm đu đủ giòn, đậm đà hương vị Thái chua cay, mặn, ngọt. Giá cho mỗi phần Som Tum này cơ bản ở các xe đẩy rong chỉ khoảng 40 – 50 bath, khoảng 30 đến 40 ngàn đồng.

4. Tom Yum

5. Trứng ngọt 

Nhắc đến các món ăn đường phố Thái Lan, không thể không nhắc đến những món bánh ngọt được làm từ lòng đỏ trứng gà. Tong Yip, Tong Yord, Foi Tong là tên gọi của các loại bánh này với nhiều hình dạng khác nhau. Món bánh đặc biệt được tạo nên từ lòng đỏ trứng gà và đường với cách chế biến đơn giản, có dạng sợi dài, hình tròn, hình hoa,…

6. Sầu Riêng 

Với những người ăn được sầu riêng thì sẽ thấy sầu riêng thơm ngon vô cùng. Đến với Thái Lan thì bạn đang ở thiên đường của sầu riêng đấy. Bởi bạn có thể thấy sầu riêng khắp mọi nơi ở Thái Lan. Múi sầu riêng được tách sẵn, màu vàng ươm, to và múi rất chắc. Chỉ đi lướt qua bạn cũng có thể ngửi thấy mùi sầu riêng thơm lừng. Miếng sầu riêng Thái ngọt, bùi, thơm và hạt lép. Có rất nhiều món được ăn chung với sầu riêng như chè sầu, xôi sầu, bánh sầu, kẹo sầu,…

7. Xiên que nướng 

Xiên que nướng là món ăn đường phố ngon tại Thái Lan mà các du khách đều phải mê khi nhắc đến tên món này. Mỗi quốc gia khác nhau lại có những bí quyết tẩm ướp khác nhau. Tại Thái Lan, nơi ẩm thực đường phố trở thành một phần không thể thiếu và gắn liền với du lịch. Những xiên bò viên, xúc xích và thịt nướng nóng hổi khiến khách qua đường bụng dạ sôi ùng ục.

8. Bánh chuối chiên

Chuối chiên là một trong những món ăn đường phố khá phổ biến ở Thái Lan. Chuối sẽ được thái lát mỏng dài rồi tẩm trong hỗn hợp của bột mì, sữa dừa, đường muối và dừa khô sau đó đem đi chiên chín vàng. Thưởng thức miếng bánh chuối bạn sẽ cảm nhận được rất nhiều hương vị thơm ngon từ vị béo ngậy của dừa, dẻo của bột mì hay ngon ngọt của chuối.

9. Bánh Kẹp Thái Lan

Giống với loại bánh Crepe của châu Âu, bánh kẹp Thái có lớp vỏ bột mỳ thơm ngon cùng lớp nhân kem béo ngậy. Từng miếng bánh màu vàng nâu xếp ngay ngắn trông như những chú trai đang hé miệng để lộ bên trong là viên ngọc trai màu trắng hay lớp nhân kem dừa béo ngậy. Bên trên còn rắc thêm vài sợi lòng đỏ trứng trông rất bắt mắt và hấp dẫn.

10. Kem Xôi Dừa 

Kem xôi dừa không còn xa lạ với nhiều người Việt, nhưng thưởng thức tại chính nơi xuất xứ thì quả thật là tuyệt đúng không? Múc một thìa có cả kem và xôi rồi cho vào miệng. Vị kem mát lạnh đang tan dần trên đầu lưỡi. Cùng miếng xôi mềm dẻo, beo béo thấm đẫm hương thơm của nước cốt dừa. Nhai thêm một chút nữa, lại thấy cái giòn rụm và bùi bùi của hạt đậu nành, đậu phộng được rán giòn.

Đăng bởi: Thúy Liểu Phạm Thị

Từ khoá: Khám phá tất tần tật ẩm thực đường phố Thái Lan

Cập nhật thông tin chi tiết về Khám Phá “Kho Báu” Bánh Ngọt Của Ẩm Thực Thế Giới trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!