Xu Hướng 3/2024 # Khởi Nghiệp Nên Chọn Sản Xuất Hay Thương Mại Buôn Bán? # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Khởi Nghiệp Nên Chọn Sản Xuất Hay Thương Mại Buôn Bán? được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Khi bắt đầu sự nghiệp kinh doanh, những người chủ doanh nghiệp luôn băn khoăn liệu nên chọn hình thức khởi nghiệp nào. Đa phần họ phân vân nhiều nhất với 2 ngành: Sản xuất và Thương mại. Mỗi một ngành sẽ có những ưu, nhược điểm khác nhau phù hợp với từng thời kỳ kinh doanh của doanh nghiệp. Vậy đâu là hình thức khởi nghiệp kinh doanh mà bạn đang cần lúc này?

1. Khái niệm doanh nghiệp khởi nghiệp sản xuất và doanh nghiệp khởi nghiệp thương mại 1.1. Doanh nghiệp khởi nghiệp sản xuất

Đây là các doanh nghiệp khởi nghiệp sẽ tập trung tiến hành những hoạt động sản xuất nhiều loại hàng hóa khác nhau nhằm cung cấp ra ngoài thị trường. Doanh nghiệp khởi nghiệp thương mại đóng vai trò then chốt trong việc tạo nên các sản phẩm hàng hóa để cung ứng cho nhu cầu của người tiêu dùng, cũng là mắt xích quan trọng trong nền kinh tế của mỗi một quốc gia và khu vực.

Trong 4 ngành kinh doanh cơ bản trên thị trường (sản xuất, dịch vụ, thương mại và đầu tư), thì sản xuất là đối tượng luôn bị cho là rủi ro cao nhất khi được chọn làm ngành khởi nghiệp. 

Nhìn vào lịch sử về những doanh nghiệp sản xuất và thương mại hàng đầu Việt Nam (VNR500) ta thấy rằng:

Nhóm ngành sản xuất thường gồm 3 kiểu doanh nghiệp: Doanh nghiệp nhà nước cổ phần hóa; Những cơ sở của gia đình có nhiều năm kinh nghiệm dần đi lên doanh nghiệp hoặc từ các doanh nghiệp làm thương mại nhiều năm, có tiền và muốn kiểm soát nguồn thu đầu vào.

Những mô hình điển hình từ doanh nghiệp khởi nghiệp thương mại chuyển sang sản xuất là:

Tập đoàn Hòa Phát, khởi đầu là công ty chuyên buôn bán máy móc xây dựng, sau đó kinh doanh nội thất và thép.

Tập đoàn Cafe Trung Nguyên cũng tương tự, ban đầu là tiến hành hoạt động thu mua, bán cafe, sau đó mở chuỗi cửa hàng bán lẻ và cuối cùng là sản xuất cà phê.

1.2. Doanh nghiệp khởi nghiệp thương mại

Doanh nghiệp khởi nghiệp thương mại là những đơn vị kinh doanh được thành lập hợp pháp, với mục đích thực hiện các hoạt động kinh doanh thương mại, tổ chức lưu chuyển hàng hóa, mua bán hàng hóa nhằm thu lợi nhuận.

Đặc thù của các doanh nghiệp khởi nghiệp thương mại là họ hoạt động trong lĩnh vực phân phối lưu thông, thực hiện luân chuyển hàng hóa từ nơi sản xuất đến nơi tiêu dùng mà không sản xuất ra hàng hóa đó. Nói cách khác, doanh nghiệp khởi nghiệp thương mại mua hàng hóa để bán lại chứ không phải để tiêu dùng.

Qua các khái niệm trên chứng tỏ một điều rằng để trở thành một doanh nghiệp khởi nghiệp sản xuất, bạn phải có nền tảng vững chắc từ trước đó. Nó là cả một sự chuẩn bị kỹ càng và lâu dài với rất nhiều yếu tố, bước đầu sẽ rất khó có thể đi lên khởi nghiệp thành công từ sản xuất.

Nếu bạn sở hữu bộ óc kinh doanh nhạy bén, nhưng sản xuất không phải là thế mạnh của bạn thì hãy cẩn thận cân nhắc lại mục tiêu khởi nghiệp. Đừng mãi đắm chìm trong những lí tưởng mà phải căn cứ xem đâu mới là ngành thích hợp để có thể khởi nghiệp làm giàu.

  

2. Tại sao các doanh nhân khi khởi nghiệp lại ưu tiên chọn kinh doanh thương mại? 2.1. Chi phí đầu tư ban đầu thấp

Hầu hết các doanh nghiệp khởi nghiệp trong giai đoạn đầu đều có số vốn đầu tư không nhiều. Hoạt động thương mại (mua đi bán lại) lại có lượng vốn đầu tư ban đầu ít hơn nhiều so với hoạt động sản xuất vì cần đầu tư nhiều tài sản lớn cùng các trang thiết bị phục vụ mục đích sản xuất. Các doanh nhân khởi nghiệp cũng đều muốn giảm thiểu rủi ro vay nợ và thất bại do hoạt động quản lý chưa hoàn thiện, hiệu quả ở giai đoạn đầu.

Như đã nói, các doanh nghiệp khởi nghiệp sản xuất thường phải bỏ ra số vốn ban đầu khá lớn và để có vốn, họ thường sử dụng phương pháp đòn bẩy tài chính (vay nợ), nhưng nếu doanh nghiệp khởi nghiệp kinh doanh không hiệu quả thì có thể sẽ gặp phải tình trạng siết nợ, mất vốn và mất luôn cơ sở kinh doanh.

2.2. Chi phí cố định của doanh nghiệp thấp

Do khối lượng tài sản không nhiều nên khoản chi phí khấu hao cũng sẽ thấp hơn khởi nghiệp kinh doanh sản xuất. Mặt khác, khoản chi phí chủ yếu trong hoạt động thương mại là giá vốn, nếu như xét ở góc độ mua theo khách hàng, loại bỏ khấu hao có thể coi đó như biến phí.

Với tất cả các doanh nghiệp thì phần chi phí cố định giống như “kẻ thù” của lợi nhuận. Giảm đi chi phí cố định luôn là ưu tiên hàng đầu trong chiến lược năng suất của doanh nghiệp khởi nghiệp. Đối với doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực thương mại, chi phí cố định đa phần ở chi phí bán hàng và chi phí quản lý. Chính sách trả lương tốt sẽ giúp nhà kinh doanh quản lý tốt chi phí. Từ đó tăng tính hiệu quả.

2.3. Quay vòng vốn lưu động của doanh nghiệp nhanh

Xét về bản chất, hoạt động kinh doanh dựa trên công thức: T-H-T (Tiền – Hàng – Tiền), tốc độ luân chuyển càng nhanh thì doanh nghiệp sẽ càng có cơ hội để phát triển.

Thông thường tốc độ quay vòng vốn của các doanh nghiệp khởi nghiệp kinh doanh sản xuất mất rất nhiều thời gian. Có công ty mất cả năm trời, thậm chí vài năm. Trong khi đó, một doanh nghiệp khởi nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực thương mại, phần tài sản chủ yếu sẽ nằm ở vốn lưu động là: lượng tồn kho và phải thu về. Nếu doanh nghiệp đó bán hàng tốt thì khoản này sẽ thấp hơn, tốc độ xoay vòng nhanh hơn.

Tiếp đó là về vòng quay tiền mặt, tính từ thời điểm tiền ra khỏi doanh nghiệp tới khi doanh nghiệp đó thu lại được tiền. Một doanh nghiệp khởi nghiệp kinh doanh sẽ có cơ hội tăng trưởng nhanh khi vòng quay tiền mặt nhanh. Việc có sẵn tiền từ chính hoạt động kinh doanh giúp cho họ chủ động được những cơ hội để phát triển.

Kinh Doanh Thương Mại Là Gì? Tổng Quan Về Ngành Kinh Doanh Thương Mại

Ngành kinh doanh thương mại là gì?

Kinh doanh thương mại có gì khác với quản trị kinh doanh?

Cùng thuộc nhóm ngành kinh tế và cũng “một chín một mười xét” về độ HOT, kinh doanh thương mại và quản trị kinh doanh gây nên không ít nhầm lẫn với nhau. Vậy, đặt lên bàn cân với kinh doanh thương mại thì quản trị kinh doanh là gì? Có điểm gì khác biệt?

Có thể thấy, sự khác nhau cơ bản giữa 2 ngành học là về đối tượng nghiên cứu. Trong khi quản trị kinh doanh mang tính bao quát toàn bộ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp thì kinh doanh thương mại lại chuyên sâu hơn về hoạt động bán. Chương trình học cùng cơ hội việc làm của 2 ngành từ đó cũng có những khác biệt nhất định.

Ngành Kinh doanh thương mại ra trường làm gì?

Chuyên viên xuất nhập khẩu: phụ trách các hoạt động kết nối với đối tác trong/ ngoài nước; liên hệ, thương lượng và thuyết phục khách ký kết hợp đồng; thiết lập – lưu trữ hợp đồng xuất nhập khẩu.

Nhân viên kinh doanh: khai thác khách hàng tiềm năng; chăm sóc khách hàng theo Data có sẵn; thực hiện trao đổi nhằm cung cấp thông tin, bán hàng, đảm bảo duy trì doanh số cho công ty.

Chuyên viên bộ phận thu mua: phụ trách hoạt động thu mua nguyên liệu đầu vào/ trang thiết bị cần thiết cho doanh nghiệp; xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với các đơn vị cung ứng; phối hợp xây dựng chính sách thu mua, tối ưu chi phí doanh nghiệp.

Kinh doanh thương mại học trường nào tốt?

Nói đến những trường đào tạo ngành học kinh doanh thương mại tốt nhất, sĩ tử không thể bỏ qua những cái tên sau:

Học kinh doanh thương mại khu vực miền bắc

Trường Đại học kinh tế Quốc dân (điểm chuẩn 2023: 27.25)

Trường đại học Kinh tế kỹ thuật công nghiệp (điểm chuẩn 2023: 17)

Học kinh doanh thương mại khu vực miền Trung

Trường Đại học Nha Trang (điểm chuẩn 2023: 21)

Trường Đại học Kinh tế Huế (điểm chuẩn 2023: 18)

Học kinh doanh thương mại khu vực miền Nam

Trường Đại học Kinh tế HCM (điểm chuẩn 2023: 27.1)

Có nên học kinh doanh thương mại?

Kinh doanh thương mại là gì? Ngành kinh doanh thương mại có dễ xin việc? Thực tế cho thấy, đây là ngành học có chương trình vô cùng thực tế trong thời buổi kinh tế hiện nay. Với toàn bộ các kỹ năng được đào tạo khi theo học, bạn sẽ có cơ hội đảm nhiệm rất nhiều vị trí, tại hầu hết các cơ sở sản xuất kinh doanh. Cơ hội phát triển bản thân cùng khả năng thăng tiến chưa bao giờ là hạn hẹp cho những ứng viên tài năng theo đuổi khối ngành này.

Mức lương ngành kinh doanh thương mại được đánh giá là khá hấp dẫn, giao động từ 7-12 triệu đồng cho vị trí chuyên viên. Ở những vị trí kinh doanh, mức thu nhập cho ứng viên thậm chí không giới hạn. Thực trạng tuyển dụng cùng các yêu cầu/ quyền lợi việc làm kinh doanh thương mại bạn có thể tham khảo trực tiếp tại website chúng tôi Không chỉ cung cấp thông tin tuyển dụng nhanh và chính xác, JobsGO cho phép ứng viên kết nối với nhà tuyển dụng chỉ với 1 thao tác.

Xử Lý Hành Vi Gian Lận Thương Mại

Hiện nay, tình trạng gian lận thương mại diễn ra khá phổ biến trên địa bàn khắp cả nước và xảy ra trên nhiều lĩnh vực, với thủ đoạn hoạt động rất tinh vi nhằm tránh sự kiểm soát. Các hành vi gian lận thương mại thường gặp như:

Sản xuất và buôn bán hàng giả, Đầu cơ, thao túng thị trường chứng khoán,…

Hành vi vi phạm của các doanh nghiệp chủ yếu là kê khai thiếu thuế giá trị gia tăng đầu ra của các hàng hóa hoặc dịch vụ do mình kinh doanh;

Cá nhân, tổ chức có hành vi gian lận thương mại thì có thể bị xử lý vi phạm hành hành chính hoặc phải chịu trách nhiệm hình sự tùy thuộc vào tính chất, mức độ nguy hiểm của hành vi vi phạm.

Ngày 26/8/2024, Chính phủ ban hành Nghị định số 98/2024/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Trong đó có quy định về xử phạt vi phạm hành chính đối với những hành vi như:

Hành vi vi phạm về hoạt động kinh doanh theo giấy phép kinh doanh, trừ trường hợp đã được quy định tại nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực quản lý nhà nước khác;

Hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu; hàng hóa lưu thông trong nước bị áp dụng biện pháp khẩn cấp; hàng hóa quá hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc, xuất xứ và có vi phạm khác;

Hành vi vi phạm về kinh doanh thuốc lá;

Hành vi đầu cơ hàng hóa và găm hàng;

Hành vi vi phạm về hoạt động xúc tiến thương mại;

Hành vi vi phạm về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng;

Hành vi vi phạm về thương mại điện tử;

Các hành vi vi phạm khác trong hoạt động thương mại.

Theo quy định tại Nghị định 98/2024/NĐ-CP, ngoài hình thức phạt cảnh cáo, các hành vi vi phạm còn có thể áp dụng hình thức thức phạt tiền lên tới 200.000.000 đồng đối với cá nhân và 400.000.000 đồng đối với tổ chức. Ngoài ra còn có thể áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung: Tước quyền sử dụng giấy phép, chứng chỉ hành nghề có thời hạn từ 01 tháng đến 24 tháng hoặc đình chỉ hoạt động có thời hạn từ 01 tháng đến 24 tháng; tịch thu tang vật vi phạm hành chính, phương tiện được sử dụng để vi phạm hành chính.

b) Xử lý hình sự

Nếu như trước các hành vi vi phạm về môi trường, gian lận thương mại, hay các loại hình kinh doanh đa cấp, lừa đảo người tiêu dùng, chỉ bị phạt hành chính thông thường, thì nay, những vi phạm kể trên sẽ bị xử lý hình sự. Kể từ 01/01/2024 khi Bộ Luật hình sự 2024, sửa đổi bổ sung 2023 có hiệu lực đã ghi nhận về việc chịu trách nhiệm hình sự của pháp nhân. Theo đó, khi pháp nhân thực hiện các hành vi gian lận thương mại có thể bị xử lý hình sự về các tội sau đây:

Tội vận chuyển trái phép hàng hóa, tiền tệ qua biên giới (Điều 189);

Tội sản xuất, buôn bán hàng cấm (Điều 190);

Tội sản xuất, buôn bán hàng giả (Điều 192 );

Tội sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm (Điều 193);

Tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thức ăn dùng để chăn nuôi, phân bón, thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật, giống cây trồng, vật nuôi (Điều 195);

Tội đầu cơ (Điều 196);

Tội in, phát hành, mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước (Điều 203);

Tội cố ý công bố thông tin sai lệch hoặc che giấu thông tin trong hoạt động chứng khoán (Điều 209);

Tội thao túng thị trường chứng khoán (Điều 211);

Tội gian lận trong kinh doanh bảo hiểm (Điều 213);

Tội vi phạm quy định về cạnh tranh (Điều 217);

Việc quy định trách nhiệm hình sự của pháp nhân trong Bộ luật Hình sự 2024 là cần thiết trong nền kinh tế thị trường hiện nay. Đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế như trốn thuế, kinh doanh trái phép, đầu cơ, buôn lậu, lừa đảo người dùng hoặc vì lợi ích cục bộ đã không thực hiện các biện pháp mà pháp luật đòi hỏi để bảo vệ môi trường, gây hậu quả nghiêm trọng.

Hướng dẫn thành lập công ty

11 gợi ý đặt tên doanh nghiệp khi thành lập công ty mới

Tư vấn thành lập công ty Cổ phần

Thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên

Thủ tục thành lập công ty cổ phần

Thủ tục thành lập công ty hợp danh

Thủ tục thành lập chi nhánh công ty

Thành lập văn phòng đại diện công ty

Những điều cần lưu ý sau khi thành lập công ty, doanh nghiệp

Thủ tục đăng ký kinh doanh

Hướng dẫn thay đổi giấy phép đăng ký kinh doanh

Số đăng ký kinh doanh

Kiểm Chứng Ước Mơ Khởi Nghiệp Của Bạn

Một số trụ được một thời gian, phần lớn gặp phải trục trặc dưới nhiều hình thức khác nhau và thất bại, và hầu như quá ít cuộc khởi nghiệp “đầu tay” thành công trở thành doanh nghiệp lớn. Vì sao?

Nếu muốn đá bóng, thì bạn chỉ cần mua một quả bóng về đá để được gọi là chơi bóng. Nhưng nếu muốn chơi trên sân cỏ chuyên nghiệp, thì đó lại là chuyện khác. Khởi nghiệp cũng thế, nó cần ở bạn nhiều hơn một ước mơ…

Nếu bạn mở một shop hoa tươi và nghĩ rằng mình đã là chủ doanh nghiệp rồi, thì bạn sẽ khó lòng xây một doanh nghiệp có khả năng vươn tầm thế giới.

Đôi khi một số bài viết trên báo chí lại đưa bạn “bay quá cao” dẫn đến những lầm tưởng về bản thân.

Nguyên nhân đầu tiên khiến nhiều công cuộc khởi nghiệp thất bại do bạn trẻ không hiểu thực sự làm chủ doanh nghiệp là làm gì. Việc khởi nghiệp đòi hỏi khả năng “nhìn xa trông rộng”, đặc biệt là năng lực làm chủ bản thân, hạ thấp cái “tôi” xuống mức thấp nhất có thể để doanh nghiệp của bạn có thể to lớn hơn bạn, sống thọ hơn tuổi thọ của bạn và giúp bạn lưu danh.

Nguyên nhân thứ hai khiến việc khởi nghiệp thất bại vì bạn không xác định được con người của chính mình. Người thành công là người làm tốt nhất một công việc nào đó, chứ không hẳn chỉ có làm chủ doanh nghiệp mới là lựa chọn duy nhất. Để làm chủ doanh nghiệp, bản thân mình phải hội đủ những phẩm chất quan trọng như dám chấp nhận rủi ro, kiên trì, sẵn sàng “quên mình, quên cả sĩ diện” vào những thời khắc khó khăn của doanh nghiệp, mong muốn cống hiến trước khi hưởng thụ…

Những năm gần đây, ước mơ làm chủ doanh nghiệp đã trở thành một trào lưu trong giới trẻ, là câu “cửa miệng” của không ít sinh viên. Khi chạy theo số đông, bạn dễ lầm tưởng rằng khao khát làm chủ, khao khát tạo dựng doanh nghiệp xuất phát từ trái tim mình nhưng thực ra bạn đang chạy theo tiếng gọi… của người khác. Hãy tìm hiểu về bản thân mình, đam mê và khao khát của chính mình, tính cách và sở thích của mình, rồi hãy xem chủ doanh nghiệp có phải là con đường dành cho mình hay không.

Có khi mong muốn khởi nghiệp của bạn xuất phát từ việc yêu thích hình ảnh doanh nhân đang được ca ngợi quá nhiều trên các phương tiện truyền thông. Đó là nguyên nhân thứ ba khiến bạn thất bại khi khởi nghiệp. Chẳng ông chủ nào mặc áo thun, quần ngắn khi chụp hình lên báo! Bạn thấy họ đi những chiếc xe đắt tiền, mặc những bộ đồ sang trọng, lịch lãm, luôn có vệ sỹ, có mặt ở những nơi sang trọng, gặp gỡ những nhân vật tên tuổi, khiến bạn quên rằng họ cũng chỉ là những con người bình thường, và nguyên tắc nói chung khi xuất hiện trước công chúng là “tốt khoe, xấu che”.

Donald Trump, tỉ phú Mỹ, đã từng có những năm tháng vô cùng gian nan khi phải đối mặt với số tiền nợ hàng triệu đôla, đội mưa trong đêm đi thương lượng khất nợ với các chủ ngân hàng. Người ta tính trung bình một chủ doanh nghiệp thành công phải mất từ 4 đến 7 năm làm việc cật lực, kiên trì, nhẫn nại.

Vì thế, tôi khuyên các bạn trẻ ngày nay muốn khởi nghiệp thành công

Trước hết phải có cái đầu như một ông chủ doanh nghiệp, cách suy nghĩ như một doanh nhân thành công. Bạn không ngừng học: học từ thực tế công việc kinh doanh của gia đình, học từ nhà trường, từ các chương trình hội thảo về thành công và làm giàu, học từ sách vở, học từ tiểu sử – hồi ký của những người giàu có và thành công.

Làm chủ một doanh nghiệp không đơn thuần là thực hiện ước mơ, hoài bão của bản thân mình, và cũng không đơn giản “giỏi chuyên môn” là đủ. Mơ ước và ý tưởng của bạn còn phải là nhu cầu của thị trường, và lượng khách hàng của bạn phải đủ nhiều để nuôi sống doanh nghiệp. Bạn còn phải giỏi bán hàng, tiếp thị, tổ chức nhân sự và quản lý tài chính. Nói chung, đến một lúc nào đó bạn sẽ thấy chuyên môn của mình sẽ bị “lụt nghề”, thay vào đó là vô số mối bận tâm khác để tìm cách duy trì và phát triển doanh nghệp của mình. Bạn không thể ôm đồm nhiều thứ bởi bạn không thể làm tốt mọi việc cùng lúc.

Khi tham gia khởi nghiệp những lần đầu, bạn có thể thành công hoặc thất bại. Nhưng quan trọng là bạn học được gì cho những thành công về sau trong đời. Hãy nhớ rằng bạn tạo lập doanh nghiệp không chỉ để làm giàu, chứng tỏ bản thân, mà còn vì muốn đóng góp cho cuộc sống, phát triển bản thân và đi tìm niềm vui ở đời. Đừng biến mình thành người làm công trong chính công ty của mình, hoặc người đau khổ vì trở thành nô lệ của tham vọng!

Bán Buôn Là Gì? So Sánh Bán Buôn So Với Nhà Phân Phối, Nhà Bán Lẻ

Bán buôn là gì? So sánh Bán buôn so với Nhà phân phối, Nhà bán lẻ

Một chuỗi cung ứng bao gồm nhiều trung gian khác nhau giữa người sản xuất và người tiêu dùng. Trong đó có Bán buôn, một yếu tố quan trọng trong nền kinh tế.

Vậy Bán buôn là gì và nó có quan hệ như thế nào trong nền kinh tế với các chủ thể khác? Với các chuyên gia chúng tôi Tìm hiểu thêm về điều này trong bài viết sau đây.

Bán buôn là gì?

Bán buôn là một khái niệm quen thuộc trong nền kinh tế hàng hóa hiện nay. Nó được dùng để phân biệt giữa các thuật ngữ Nhà phân phối (nhà phân phối) và Nhà bán lẻ (nhà bán lẻ).

Bán buôn là gì?

Theo tTừ điển Cambridge: “Bán buôn là người mua và bán hàng hóa với số lượng lớn cho cửa hàng và doanh nghiệp”. Nói một cách dễ hiểu, người bán buôn là người bán buôn, mua sản phẩm và bán lại với số lượng lớn cho người bán lẻ.

Những điểm mà Bán buôn cần chú ý

Những điểm mà Bán buôn cần chú ý

Khía cạnh quan trọng nhất trong hoạt động của nhà sản xuất là nguyên liệu được chuyển vào sản phẩm cuối cùng. Quá trình bán hàng phải được giữ cùng tốc độ với tiến độ sản xuất. Nếu không, nhà sản xuất có thể phải tích trữ quá nhiều hàng.

Đối với một số mặt hàng lớn như xe đạp, ghế bơm hơi, nhà phân phối sẽ đặt hàng với số lượng lớn.

Một số doanh nghiệp cắt giảm các bộ phận trong chuỗi cung ứng của họ. Điều này giúp họ giảm bớt các khâu trung gian, đưa sản phẩm trực tiếp đến tay người tiêu dùng và tiết kiệm chi phí, thời gian.

Mối quan hệ giữa Bán buôn, Nhà phân phối và Nhà bán lẻ

Trước hết, Nhà phân phối, Nhà bán lẻ và Bán buôn là 3 khâu trung gian quan trọng trong chuỗi cung ứng sản phẩm trên thị trường.

Nhà phân phối là nhà phân phối, liên hệ trực tiếp với nhà sản xuất.

Nhà bán lẻ là nhà bán lẻ mua hàng hóa với số lượng nhỏ và bán lại cho người tiêu dùng.

Ba chủ thể này có mối quan hệ tác động qua lại và hình thành mối liên kết trong quá trình phân phối và tiêu thụ hàng hoá.

Mối quan hệ giữa Bán buôn, Nhà phân phối và Nhà bán lẻ

Nhà phân phối làm việc với nhà sản xuất để có được sản phẩm

Các nhà phân phối liên kết với các nhà sản xuất mà họ đại diện độc quyền tại một thị trường cụ thể. Họ là đầu mối liên hệ trực tiếp cho những người mua tiềm năng nhưng không bán sản phẩm trực tiếp cho người tiêu dùng.

Mua sỉ trực tiếp từ nhà phân phối

Các đơn đặt hàng lớn thường chỉ ra vị trí của nhà bán buôn trong chuỗi cung ứng. Họ có thể nhập nhiều loại hàng hóa thuộc mọi lĩnh vực khác nhau.

Vì vậy, Bán buôn là những người có nhiều mối quan hệ nhất với các bên. Các nhà phân phối cũng giảm giá khá mạnh một số sản phẩm và tổng giá trị hàng hóa.

Vậy mối liên hệ giữa Nhà bán lẻ và Nhà bán buôn là gì? Các nhà bán lẻ có thể lớn hoặc nhỏ, hoạt động chủ yếu vì lợi nhuận. Họ mua từ những Người bán buôn để được giá ưu đãi nhất và đạt được lợi nhuận kinh doanh cao nhất.

Các chính sách tiếp thị giúp Bán buôn hiệu quả

Trong thời gian gần đây, tốc độ phát triển mạnh mẽ và lợi nhuận mà bán buôn mang lại là rất lớn. Tuy nhiên, xu hướng thương mại điện tử hiện nay đang phát triển mạnh mẽ với sự ra đời của nhiều trang mua bán lớn.

Điển hình như Tiki, Sen Đỏ, Shopee,… Hay sự xâm nhập của các hệ thống phân phối hàng ngoại như Alibaba, Amazon ảnh hưởng tương đối lớn đến Bán buôn.

Các chính sách tiếp thị giúp Bán buôn hiệu quả

Ngoài ra, dịch vụ phân phối và vận chuyển thuận tiện đang là mối đe dọa lớn đối với Bán buôn. Đối mặt với những khó khăn này, các nhà kinh doanh cần có những biện pháp quan trọng để thúc đẩy hoạt động kinh doanh của mình.

Xác định rõ thị trường mục tiêu

Bán buôn cần tiến hành tìm kiếm đối tác mới thay vì chỉ duy trì hình thức cũ. Nếu bạn muốn nguồn hàng của mình tìm được những đối tác khách hàng tiềm năng. Bán buôn phải xác định rõ thị trường mục tiêu dựa trên quy mô và định hướng khách hàng cụ thể.

Bạn cũng cần thăm dò thị trường và tiến hành các giải pháp điều tra để hiểu rõ các vấn đề. Cụ thể là nhu cầu, định hướng và thị hiếu của khách hàng để đề xuất phương án cải tiến dịch vụ cung cấp.

Các nhà bán buôn có thể tận dụng các thời điểm khuyến mại như Black Friday, các chiến dịch vận chuyển giá rẻ để hỗ trợ khách hàng của mình. Điều này sẽ giúp xây dựng mối quan hệ đối tác tốt và mở ra cơ hội mới cho các nhà bán buôn.

Sử dụng sức mạnh của internet

Trong thời đại kỹ thuật số ngày nay, người làm chủ công nghệ là người có lợi thế, đặc biệt là Bán buôn. Vì vậy, bạn nên tận dụng sức mạnh của internet để tăng độ phủ thương hiệu.

Sử dụng sức mạnh của internet

Đa dạng về sản phẩm kinh doanh

Vậy ngoài những chính sách trên thì Bán buôn còn có một phương thức marketing hiệu quả nào nữa? Đó là việc đa dạng hóa sản phẩm trong hoạt động kinh doanh của họ.

Lý do là vì nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng ngày nay vô cùng đa dạng trên nhiều lĩnh vực. Vì vậy, nó kéo theo yêu cầu đa dạng hóa trong kinh doanh của các đại lý.

Nếu Nhà bán buôn chỉ chuyên cung cấp một sản phẩm nhất định, họ sẽ bị các đối thủ khác vượt mặt. Tệ hơn nữa là tình trạng hàng tồn kho và phải giải thể.

Vì vậy, Nhà bán buôn cần quan tâm đến việc tìm kiếm nguồn hàng để đa dạng hóa hoạt động cung ứng của mình. Càng cung cấp nhiều sản phẩm mới, bạn càng có thể có được nhiều khách hàng và mở rộng hoạt động kinh doanh của mình.

Như vậy, chúng tôi đã giải đáp cho bạn Bán buôn là gì cũng như những vấn đề quan trọng xoay quanh khái niệm này. Từ đó giúp bạn đưa ra chiến lược mở rộng hoạt động kinh doanh trên thị trường.

chúng tôi

6 Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Của Thương Hiệu Mỹ Phẩm Skin 1004

Toner cấp ẩm, sáng da, ngừa mụn Skin1004 Madagascar Centella Hyalu-cica Brightening Toner

Skin 1004 nổi tiếng với những dòng sản phẩm làm đẹp tự nhiên, lành tính. Chính vì điều đó, thương hiệu này luôn thu hút được nhiều tín đồ làm đẹp chọn mua sản phẩm. Lấy cảm hứng từ đại dương sâu thẩm và quần đảo Madagascar xa xôi, Hyalu – cica là sự kết hợp hoàn hảo từ 5 loại Hyaluronic Acid và Centella Asiatic, đã tạo nên công thức của SKIN1004 với tỉ lệ vàng của các thành phần. Nhờ đó, Skin1004 Madagascar Centella Hyalu-cica Brightening Toner mang đến khả năng dưỡng ẩm vượt trội, làm dịu da khỏi các tác động từ môi trường và giúp da sáng bóng.

Thành phần:

74% Rau Má: hỗ trợ da giảm mụn, dưỡng ẩm và giúp làm dịu làn da bị kích ứng

Niacinamide: giúp da mờ thâm mụn

HA và Ceramide: giúp cân bằng và bổ sung độ ẩm cho da

Cica: giúp làm dịu, nhanh lành vết thương

AHA, LHA: giúp loại bỏ tế bào chết dịu nhẹ cho da mịn mượt.

Công dụng của sản phẩm:

Giúp phục hồi, làm dịu, giảm thâm, kiềm dầu, giúp da khỏe mạnh, nuôi dưỡng làn da săn chắc mịn màng.

Giúp đẩy lùi mụn, cho làn da tìm lại vẻ trong trẻo, láng mịn, đẹp không tì vết. Đặc biệt có thể dùng để bôi lên vết thương sau nặn mụn. Giúp lành vết thương nhanh hơn và hoàn toàn KHÔNG để lại vết thâm.

Loại bỏ bụi bẩn, bã nhờn, cân bằng độ pH, se lỗ chân lông hiệu quả.

Cung cấp độ ẩm và giúp củng cố hàng rào độ ẩm tự nhiên của da.

Giúp ngăn ngừa mụn, làm dịu và làm liền vết thương mụn nhanh hơn.

Tăng cường sản sinh Collagen, ngừa lão hóa da, dưỡng ẩm da một cách vượt trội, giúp da mịn màng và đều màu hơn

Loại bỏ đi lớp tế bào chết dịu nhẹ, ngăn ngừa oxy hóa, kích thích tái tạo tế bào da, giảm nếp nhăn và giúp da mặt khỏe, săn chắc hơn trông thấy.

Tăng khả năng hấp thụ dưỡng chất nhanh nhất từ các bước skin care tiếp theo.

Hướng dẫn sử dụng:

Sử dụng sau bước làm sạch da.

Cho một lượng vừa phải sản phẩm lên bông tẩy trang, sau đó nhẹ nhàng lau khắp mặt.

Mặt nạ Skin1004 Madagascar Centella Watergel Sheet Ampoule Mask

Toner cấp ẩm, sáng da, ngừa mụn Skin1004 Madagascar Centella Hyalu-cica Brightening Toner

Tiếp nối sự thành công của các sản phẩm chăm sóc da chiết xuất từ rau má, thương hiệu Skin1004 đã cho ra mắt sản phẩm mặt nạ tinh chất rau má Skin1004 Madagascar Centella Watergel Sheet Ampoule Mask. Sản phẩm chứa 51% chiết xuất rau má có khả năng làm dịu, phục hồi da kích ứng, nhạy cảm giúp làm giảm nhiệt độ của da, kiểm soát bã nhờn hiệu quả.

Được chiếc xuất từ tinh chất rau má, với công thức từ tinh chất 100% chiết xuất từ lá rau má từ khu vực Madagascar, nơi rau má phát triển mạnh nhất giúp làm thành những vết thương do mụn để lại, thúc đẩy quá trình làm liền làn da sau mụn và tổn thương, đem lại làn da mịn màng, sáng bóng cho phái đẹp.

Bên cạnh đó, sản phẩm còn chứa tinh chất tre xanh, dưa leo và lô hội, là các tinh chất từ thực vật với nhiều công dụng tối ưu giúp bảo vệ làn da một cách hiệu quả .

Công dụng mặt nạ Skin1004 Madagascar Centella:

Cải thiện tình trạng mụn sưng đỏ, mụn viêm nhanh chóng.

Chiết xuất từ rau má với khả năng làm dịu và khôi phục làn da đang bị kích ứng, cải thiện độ ẩm, chứa chất chống oxy hóa giúp da tươi mới, rạng rỡ.

Chứa tinh dầu bạc hà mang lại cảm giác mát lạnh, sảng khoái, dễ chịu khi thoa lên da.

Hyaluronic Acid, Chiết xuất rễ cây Coptis Chinensis Root Extract và chiết xuất Ca cao nhân đôi khả năng dưỡng ẩm tức thì cho da, giải quyết các vấn đề gây khô da.

Kiểm soát bã nhờn hiệu quả, giúp da thông thoáng ngăn ngừa tình trạng mụn tái xuất hiện.

Làm đều màu vùng da thâm sạm, xỉn màu, mang lại làn da trắng sáng tự nhiên.

Không chứa hương liệu, màu tổng hợp.

Sau khi làm sạch da, sử dụng nước hoa hồng cân bằng da.

Lấy miếng mặt nạ Skin1004 ra đắp lên mặt canh đều các góc mắt, mũi, miệng, thư giãn 10-20 phút, tháo mặt nạ và tiếp tục vỗ nhẹ để các dưỡng chất được hấp thụ tối đa.

Mặt nạ Skin1004 Madagascar Centella Watergel Sheet Ampoule Mask

Sữa rửa mặt Skin1004 Madagascar Centella Ampoule Foam

Mặt nạ Skin1004 Madagascar Centella Watergel Sheet Ampoule Mask

Làm sạch luôn là một bước không thể thiếu trong chu trình skincare của mỗi chúng ta. Chính vì vậy, việc lựa chọn một loại sữa rửa mặt phù hợp với làn da là không thể xem nhẹ. Sữa rửa mặt chiết xuất rau má dịu nhẹ làm sạch sâu da Skin1004 Madagascar Centella Ampoule Foam từ thương hiệu Skin1004 của Hàn Quốc là dạng sữa rửa mặt tạo bọt chứa chiết xuất rau má giúp làm sạch da ngăn ngừa mụn và hỗ trợ điều trị mụn. Chứa thành phần tự nhiên dịu nhẹ cho da nên sữa rửa mặt không làm khô da mà còn giữ ẩm cho da. Với độ pH chuẩn 5.5, không chỉ làm sạch hiệu quả, mà còn bảo vệ lớp màng tế bào mỗi ngày với công thức an toàn, hỗ trợ điều trị mụn tốt hơn.

Thành phần của sản phẩm:

Centella Asiatica Extract (Chiết xuất cây rau má): là chất có khả năng kích thích quá trình tổng hợp collagenvà kích hoạt quá trình phân chia tế bào, đẩy nhanh quá trình phục hồi da, giúp da mau lành vết thương và dưỡng ẩm nhẹ cho da.

Glycerol: Chất tạo dung môi, có khả năng giữ nước, giữ ẩm hiệu quả.

Sodium Methyl Cocoyl Taurate: Là chất hoạt động bề mặt, chất tạo bọt an toàn chiết xuất từ trái dừa, có khả năng tạo bọt và ổn định bọt ngay cả trong sự hiện diện của dầu, bã nhờn nên nó là thành phần lý tưởng trong các sản phẩm sữa rửa mặt.

Coco-betaine: chất hoạt động bề mặt chính với năng suất làm sạch tốt, tạo bọt nhiều, tăng cường độ nhớt cho sản phẩm, chống tĩnh điện và có độ nhũ hóa vừa phải.

Potassium Benzoate: là chất bảo quản được sử dụng nhiều trong các loại mỹ phẩm, được đánh giá là chất bảo quản an toàn đối với sức khỏe của con người.

Citric Acid: thuộc vào hàng AHA, có khả năng loại bỏ dầu thừa, bã nhờn, cân bằng môi trường PH trên da.

Làm sạch sâu bụi bẩn, bã nhờn và tẩy tế bào chết trên da một cách nhẹ nhàng.

Dưỡng ẩm da, không khiến da bị khô căng.

Có khả năng chống viêm, hỗ trợ điều trị mụn.

Se khít lỗ chân lông và kiềm dầu hiệu quả.

Có công dụng làm sáng da, giúp da trở nên mịn màng.

Giảm vết thâm do mụn, giúp da sáng khỏe giảm bớt hắc sắc tố.

Bước 1: Lấy lượng sữa rửa mặt vừa đủ cho ra bàn tay ướt.

Bước 2: Xoa cho đến khi bông bọt.

Bước 3: Trải đều bọt lên da và massage nhẹ nhàng để loại bỏ bụi bẩn.

Bước 4: Làm sạch lại với nước.

Kem chống nắng Skin1004 Madagascar Centella Air-Fit SunCream SPF50+ PA++++

Sữa rửa mặt Skin1004 Madagascar Centella Ampoule Foam

Ánh nắng mặt trời là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến lão hóa da sớm, bên cạnh quá trình lão hóa tự nhiên do vấn đề tuổi tác. Việc tiếp xúc thường xuyên quá mức với ánh nắng mặt trời sẽ khiến da suy yếu dẫn đến da mất đi độ đàn hồi và săn chắc vốn có, trở nên chùng nhão, chảy xệ, hình thành nếp nhăn… Vì thế, việc sử dụng kem chống nắng hằng ngày là cực kì quan trọng và là bước đầu tiên giúp ngăn ngừa lão hóa da sớm mà bạn tuyệt đối không thể bỏ qua. Kem chống nắng Skin1004 Madagascar Centella Air-Fit Suncream SPF50+ PA++++ với chất kem mỏng nhẹ có màu giúp che phủ nhẹ khuyết điểm cho da sẽ là lớp màng bảo vệ da bạn trước những tác hại của ánh nắng mặt trời.

Thành phần có trong sản phẩm:

Centella Asiatica Extract (29.4%)

Butylene glycol

Inositol (vitamin B8)

Madecassoside

Niacinamide

Sodium Hyaluronate

Tocophero

Zinc Oxide

Cyclomethicone

Titanium Dioxide

Rosa Damascena Flower Oil, Pelargonium Graveolens Flower Oil, Pelargonium Graveolens Flower Oil:

Công dụng nổi bật của kem chống nắng skin1004 madagascar Centella:

Kem chống nắng Skin1004 Madagascar Centella tối ưu với chỉ số lên tới SPF 50+ và PA ++++.

Cấp ẩm và giữ cho da luôn mềm mại suốt 24 giờ năng động.

Công thức lành tính không chứa dầu và đặc biệt là không có Parabens.

Chống thấm nước, không lem, không trôi bởi mồ hôi hay nước.

Không bết dính, nhờn hay rít mang lại cảm giác cực kỳ dễ chịu.

Cho lượng kem chống nắng skin1004 Madagacar Centella vừa đủ, thoa đều ra toàn bộ khuôn mặt, massage và vỗ nhẹ cho đến khi kem thẩm thấu vào da.

Thoa kem trước khi ra đường 15 phút để có hiệu quả chống nắng cao

Kem dưỡng làm dịu da Skin1004 Madagascar Centella Soothing Cream

Kem chống nắng Skin1004 Madagascar Centella Air-Fit SunCream SPF50+ PA++++

Kem dưỡng ẩm là loại kem rất tốt cho cả da mặt vì nó cung cấp đầy đủ các dưỡng chất giúp da khoẻ mạnh căng tràn sức sống giúp bạn trẻ trung hơn và hoàn toàn tự tin về làn da của mình. Đem lại hiệu quả chăm sóc da tốt nhất cho các sản phẩm khác. Để đạt được hiệu quả skincare có hiệu quả cao nhất, bạn nên sử dụng dòng kem dưỡng Skin1004 Madagascar Centella Soothing Cream.

Với mong muốn mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, Skin1004 luôn lắng nghe và không ngừng cải tiến để đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe nhất của làn da, đặc biệt là làn da nhạy cảm. Và “cực phẩm” Madagascar Centella Soothing Cream sở hữu bảng thành phần cực kì lành tính, em ấy sẽ đem đến sự chăm sóc đặc biệt cho làn da nhạy cảm và hơn thế nữa sẽ hứa hẹn sẽ là kem dưỡng ẩm hoàn hảo cho làn da của bạn.

Thành phần đầy đủ: Centella Asiatica Extract (72%), Mentha Piperita (Peppermint) Leaf Extract, Ginger Eextract, Ceramide (NP), Coptis Chinensis Root Extract, Cacao Eextract, Sodium Hyaluronic, Beta – glucan, Ceramide (EOP), Ceramide (NS), Ceramide (AP)

Công dụng vượt trội của sản phẩm:

Với chiết xuất hơn 70% từ rau má, kem dưỡng Skin1004 Madagascar Centella Soothing Cream là “cứu tinh” cho làn da mụn, da hư tổn bởi khả năng làm dịu chống kích ứng, kháng khuẩn tuyệt đối, bảo vệ làn da chống lại tác nhân gây mụn.

Cấp ẩm, duy trì độ ẩm cho da trong thời gian dài.

Phục hồi da, củng cố hàng rào bảo vệ da.

Có khả năng kháng viêm, làm dịu da và phục hồi da hư tổn.

Kích thích sản sinh collagen, ngăn ngừa và làm chậm quá trình lão hóa da.

Đồng thời, các vấn đề về da như lỗ chân lông to, da đổ dầu, không sần sùi, kém sức sống…cũng sẽ được cải thiện đáng kể nếu sử dụng sản phẩm thường xuyên.

Giải pháp cho tình trạng da:

Da tổn thương sau mụn.

Da nhạy cảm – kích ứng.

Tẩy trang và rửa sạch da

Sau khi dùng toner, tẩy da chết và serum, lấy ra một lượng nhỏ vừa đủ Skin1004 Madagascar Centella Soothing Cream và nhẹ nhàng vỗ nhẹ để hấp thu dưỡng chất tốt hơn

Sử dụng kem dưỡng ẩm đều đặn mỗi ngày trước khi đi ngủ và buổi sáng sau khi thức dậy để có thể đạt hiệu quả cao nhất.

Kem dưỡng làm dịu da Skin1004 Madagascar Centella Soothing Cream

Tinh chất Skin1004 Madagascar Centella Ampoule giảm mụn

Kem dưỡng làm dịu da Skin1004 Madagascar Centella Soothing Cream

Tinh chất rau má hỗ trợ giảm mụn, phục hồi da Skin1004 Madagascar Centella Ampoule là dòng sản phẩm bán chạy nhất của thương hiệu chăm sóc da Skin1004 đến từ Hàn Quốc. Sản phẩm chứa chiết xuất từ rau má giúp làm dịu da, giảm sưng viêm mụn, hỗ trợ phục hồi da và chữa lành các thương tổn do mụn hoặc kích ứng gây ra, tái tạo làn da mới tươi sáng và mịn màng hơn. Skin1004 Madagascar Centella Ampoule được ưa chuộng không chỉ bởi hiệu quả mang lại cho làn da mà cả vì độ dịu nhẹ, lành tính, chỉ chứa các thành phần giúp chăm sóc da nhẹ nhàng, an toàn không gây kích ứng đối với da nhạy cảm.

Thành phần chính của Skin1004 Madagascar Centella Ampoule đúng như tên gọi của sản phẩm – chứa 100% chiết xuất cô đặc từ Rau Má vùng Madagascar – nơi được mệnh danh là hòn đảo đã có mặt lâu đời nhất trên Trái Đất. Trong đó bao gồm các hoạt chất như sau:

30% Asiaticoside: Cải thiện sự cân bằng lượng dầu – nước, giúp tổng hợp Collagen ở tầng biểu bì.

30% Asiatic Acid: Củng cố hàng rào bảo vệ tự nhiên của da, làm dịu làn da mẫn cảm, chống oxy hóa và góp phần cải thiện độ đàn hồi của da.

40% Madecassic Acid: làm dịu làn da mệt mỏi, cải thiện các thương tổn do mụn để lại, làm lành làn da bị tổn thương.

Có tác dụng kháng viêm, giảm mụn và làm dịu da bị kích ứng.

Ngăn ngừa các vấn đề oxy hóa qua việc tăng cường sản sinh collagen.

Cải thiện vết thâm mụn, tàn nhang, đốm nâu, da khô ráp.

Hỗ trợ cải thiện sắc tố da, dưỡng da trắng sáng

Giúp cung cấp độ ẩm, dưỡng ẩm cho bề mặt da luôn ẩm mượt căng bóng. Tuy nhiên, tinh chất thẩm thấu rất tốt vào da, hoàn toàn không để lại cảm giác nhờn dính khó chịu.

Sản phẩm có độ pH = 6, ở mức axit yếu lý tưởng cho làn da, không làm mất cân bằng pH, an toàn cho mọi loại da khi sử dụng.

Nhỏ vài giọt serum vừa đủ trên lòng bàn tay, thoa nhẹ nhàng để da thư giãn

Tiếp theo, vỗ nhẹ nhàng lên da để serum hấp thụ nhanh dưỡng chất.

Tinh chất Skin1004 Madagascar Centella Ampoule giảm mụn

Với những công dụng tuyệt vời của những sản phẩm skincare thương hiệu Skin 1004. chúng mình hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp nàng lựa chọn được sản phẩm skincare “chân ái” cho làn da của mình. Giúp làn da được bổ sung nguồn dưỡng chất mang đến làn da khỏe mạnh, mịn màng và căng mọng qua từng ngày.

Đăng bởi: Phương Diệu Lê

Từ khoá: 6 Sản phẩm bán chạy nhất của thương hiệu mỹ phẩm Skin 1004

Cập nhật thông tin chi tiết về Khởi Nghiệp Nên Chọn Sản Xuất Hay Thương Mại Buôn Bán? trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!