Xu Hướng 2/2024 # Không Ngủ Sớm, Đời Không Nể: Vì Sao Ngủ Sớm Lại Quan Trọng Đến Vậy? # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Không Ngủ Sớm, Đời Không Nể: Vì Sao Ngủ Sớm Lại Quan Trọng Đến Vậy? được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thức khuya dậy muộn mang đến hậu quả lớn hơn nhiều những gì chúng ta tưởng tượng.

Về lợi ích của ngủ sớm thì chắc các bạn đã nghe rất nhiều rồi, nhưng cơ chế sâu hơn, ảnh hưởng nhiều hơn đến thành bại trong cuộc đời mỗi người thì rất ít người nói tới. Hôm nay tôi sẽ chia sẻ điều đó tới các bạn, hãy đọc thật kỹ và ngẫm thật sâu, vì điều này chỉ hoàn toàn là để giúp ích cho chính các bạn mà thôi.

Không ngủ sớm, đời không nể!

Ngủ sớm, tập thể dục buổi sáng để tăng tần số rung động

Đối với tôi, trong game đời (tục đế) thì cái gì quan trọng bậc nhất là… tập thể dục buổi sáng. Thậm chí, có ai hỏi, công thức của tôi về sự nghiệp và gia đình là gì? Tôi cũng sẽ trả lời tương tự: tập thể dục buổi sáng.

Nếu hôm đấy không có gì đột xuất thì việc đầu tiên tôi sẽ làm để bắt đầu ngày mới là tập thể dục. Mà để tập thể dục vào sáng sớm thì các bạn biết rồi đấy: phải ngủ sớm, không ngủ sớm thì rõ ràng sẽ không đủ sức để tập.

Tôi hay nói vui, ngủ sớm là cách kết nối với Thượng đế… còn ngược lại, combo thức khuya-dậy trễ là cách kết nối với Ma Vương!

Mà để kết nối được với tầm God ấy thì tần số rung động của chúng ta phải cao.

Có nhiều cách để tăng tần số rung động và ngủ sớm là một trong những cách đấy. Cơ thể con người lúc được Tạo hóa gieo mầm thì đã được thiết kế là ‘nên ngủ sớm và dậy sớm’ để đạt tần số rung động cao nhất có thể.

Ngủ sớm là cách kết nối với Thượng đế, thức khuya – dậy muộn là cách kết nối với Ma Vương!

Khung giờ ngủ tốt nhất

Khung giờ tốt nhất để ngủ là 9h tối đến 3h sáng, mà giờ này chỉ có mấy Thầy trong Chùa mới theo nổi, chứ người bình thường còn phải đi làm, đi ăn, đi chơi thì khung giờ ngủ phù hợp nữa là 10h tối – 5h sáng. Khung cuối cùng vẫn còn tốt là 11h – 5h30 sáng. Dù không khuyến cáo nhưng bí bách quá thì khung này vẫn còn chấp nhận được. Còn quá 11h đêm mới ngủ thì thôi tần số rung động “toang” rồi.

Khi chúng ta ngủ sớm và ngủ đủ giấc, thì cơ thể vật lý được hồi phục nhanh hơn, não sắp xếp thông tin lại tốt hơn, máu/dây thần kinh/tế bào cũng tái tạo mạnh hơn… đó là tốt về phần Thân của chúng ta.

Còn phần Tâm thì sẽ hồi phục được năng lượng và sinh khí đã tiêu hao. Linh hồn của chúng ta là một dạng năng lượng có tần số nhất định, còn cơ thể của mình chỉ là chiếc xe để năng lượng đó mượn vào để vận hành và tương tác với cuộc đời này mà thôi.

Mỗi người sẽ có linh hồn khác nhau, mỗi linh hồn cũng có tần số rung động khác nhau, tâm thức của người đó thế nào thì tần số sẽ tương ứng thế đấy.

Xưa Ông Bà ta có câu: “tướng do tâm sinh”, câu này chuẩn, khi tâm chúng ta càng trong sáng, tràn đầy yêu thương, kèm cả trí tuệ thì tần số rung động của linh hồn sẽ cực cao. Mà khi tần số rung động càng cao thì nó sẽ tác động vật lý đến mặt Thân rất rõ.

Nên đó là tại sao càng tu tâm, mặt càng đẹp ra và thân ít bệnh tật. Đôi mắt sáng hơn, tinh tường hơn, các chi tiết trên mặt cũng sắc nét hơn, quan trọng là cái Khí (năng lượng) toát ra từ tần số đấy cũng cực mạnh. Mà “giang hồ” gọi là aura (thần khí).

Cho nên, các bạn bước ra đời, chỉ cần quan sát nhanh đôi mắt và thần sắc khuôn mặt của đối phương, là có thể đoán xem người đó tâm có gian tà hay không ngay. Vì đôi mắt là nơi kết nối trực tiếp với tâm hồn bên trong, nó không giả bộ được. Chúng ta có thể cố cười dù lòng rất buồn, nhưng đôi mắt thì không thể.

Không chỉ con người mới có tần số rung động mà tất cả sinh linh hiện hữu trên trái đất và vũ trụ này đều có tần số rung động. Từ bông hoa, hòn đá, thú vật, cho đến ánh sáng, không khí, mùi hương, âm thanh, màu sắc… đều như vậy.

Cái gì có tần số rung động càng cao thì chi tiết đường nét vật lý của cái đó càng sắc nét, đẹp đẽ, dễ nghe, dễ ngửi.

Bông hoa có tần số rung động cao thì nhiều cánh, màu sắc bắt mắt, mùi hương càng thơm, càng nhẹ nhàng. Ngay cả âm thanh, rung động càng cao thì đó là âm thanh của thần thánh, mà thực tế là giải thích được tất cả.

Cái này còn hay hơn, các bậc hiền triết, như Đức Phật, thần Krishna, Chúa Giêsu… và nhiều người nữa đều rất đẹp trai, khuôn mặt sáng ngời, đôi mắt hiền từ… vì tần số rung động của họ thì quá cao rồi.

Đọc đến đây, phần nào các bạn đã nắm được cơ chế về tần số rung động của tâm thức hay linh hồn của vạn vật. Còn về phần chúng ta, chỉ một việc ngủ sớm thôi mà làm hoài chưa xong.

Thức khuya dậy muộn sẽ từ từ giết chết chúng ta

Thức khuya ngủ muộn sẽ dẫn đến tần số rung động giảm đồng nghĩa với hậu quả là khí huyết giảm, mắt lờ đờ, mặt mũi lâu ngày mất nét, xấu trai, mệt mỏi, không đủ năng lượng cho cả thân và tâm. Mang cái thân cái tâm đó ra chiến đấu trong game đời là bị quật ngay. Đây chính là vòng xoáy của Ma Vương.

Để tăng tần số rung động thì việc tập thể dục sáng cũng là một cách tăng cực hiệu quả. Nói ngắn gọn thì combo ngủ sớm + tập thể dục là combo, đơn giản mà hiệu quả thì chí mạng.

Tập thể dục buổi sáng là cách khởi động cơ thể bạn cho một ngày dài hiệu quả hơn.

Các bạn thích môn gì thì chơi môn đó, cái quan trọng là đều đặn mỗi ngày và phải toát ra mồ hôi. Khi cơ thể ra mồ hôi thì khí huyết đã chạy. Mà khi thân được khởi động máy đúng, các cơ quan và cơ bắp được kích hoạt thì tạo cái nền tảng tuyệt vời để tâm thức và linh hồn chúng ta vận hành. Nói nôm na, xe đã nạp đủ xăng thì lúc đó mới chạy đua maps nào trong game đời cũng được.

Đến đây, phải nói rõ, ngủ sớm và tập thể dục buổi sáng thì chưa chắc đã thành Nhân và thành đạt, nhưng người đã thành nhân và thành đạt thì chắc chắn luôn ưu tiên việc ngủ sớm và chơi thể thao.

Ngủ sớm và tập thể thao giúp thân khỏe, tâm sáng, tần số rung động hồi phục và tăng từng ngày, tần số rung động sẽ hút theo luật hấp dẫn, càng ngon thì càng hút mấy cái ngon, gặp cơ hội ngon, sếp xịn, nguồn tri thức xịn, nâng cấp nhận thức, từ đó lại tiếp tục củng cố niềm tin vào việc tăng tần số, để trở về bản thể cao nhất của ta, vòng lặp của nó như thế.

Tần số nào thì nó hút tần số đó, luật hấp dẫn vận hành như thế. Nên người tâm thức cao, giàu có, xinh đẹp thì lại càng giàu hơn, đẹp hơn, còn lú, nghèo, khổ thì cứ hút toàn mấy combo khổ nhất thế gian.

Quy chung lại, thân yếu thì tâm tuệ cũng thua, không có sức khỏe, thì chẳng học được gì cả, chẳng lo cho được ai cả (bố mẹ già, vợ con thơ). Sự nghiệp lao đao, bạn bè xa lánh, xã hội vùi dập, chỉ vì chúng ta không chịu ngủ sớm và tập thể dục.

Thức khuya dậy muộn = Game over… thôi thì kiếp này coi như bỏ…

Mà có lẽ các bạn đang làm điều này: Bạn có đang trả thù đời bằng việc thức khuya?

Đăng bởi: Tiên Tiên

Từ khoá: Không ngủ sớm, đời không nể: Vì sao ngủ sớm lại quan trọng đến vậy?

20 Điều Không Nên Làm Trước Khi Ngủ Để Có Giấc Ngủ Ngon

2. Dùng thuốc

Nếu bạn uống thuốc hoặc sử dụng các loại thực phẩm chức năng khi gặp phải các vấn đề về giấc ngủ thì tốt nhất nên có sự chỉ dẫn của bác sĩ. Một số loại thuốc có thể giúp bạn tỉnh táo sau vài giờ sử dụng. Ví dụ như thuốc chống trầm cảm có thể ảnh hướng đến giấc ngủ của bạn hoặc thuốc giảm đau có thể làm cho bạn gặp vấn đề về dạ dày và giấc ngủ trở nên khó khăn hơn.

Mặt khác một số loại thuốc như thuốc hạ huyết áp được chứng minh có hiệu quả tốt nhất khi dùng vào ban đêm, thuốc ngủ,.. (Thuốc ngủ chỉ là giải pháp tạm thời cho một số trường hợp chứ không được khuyên dùng thường xuyên. Lạm dụng thuốc ngủ có thể để lại những hậu quả nghiêm trọng, tốt nhất cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ).

3. Nhắn tin với bạn

Có thể bạn nghĩ một cuộc điện thoại hoặc nhắn tin vào ban đêm sẽ khiến bạn quên đi phiền muộn và ngủ ngon hơn, đặc biệt là những tin nhắn với một nhóm bạn hoặc  người thân. Tuy nhiên, những tin nhắn này có thể làm phiền giấc ngủ của bạn.

Thực tế, trong một khảo sát National Sleep Foundation cho thấy khoảng 10% trẻ em từ 13-18 tuổi bị đánh thức khi ngủ mỗi đêm hoặc hầu hết các ngày trong tuần bởi các tin nhắn, email, các cuộc gọi,…. Độ tuổi từ 13-29 được khảo sát và cho số liệu bị đánh thức vài đêm trong tuần.

Để hạn chế vấn đề này tốt nhất bạn nên kết thúc cuộc trò chuyện để chắc rằng mình sẽ không phải nhận bất kỳ tin nhắn nào nữa, hoặc đặt điện thoại ra xa, bật chế độ im lặng.

4. Uống cà phê

Một cốc cà phê chứ khoảng 80 – 120mg caffeine và tốt nhất bạn nên tránh xa chúng trước khi ngủ. Một số người có thói quen dùng cà phê sau khi ăn nhưng họ không biết rằng tác dụng của cà phê vẫn ảnh hưởng vài giờ sau, thậm chí đến 12h đêm bạn vẫn cảm thấy tỉnh táo vì có chất caffeine trước đó, thói quen này có thể khiến bạn ngủ không ngon. Những ai có thói quen ngủ trưa cũng nên tráng dùng cà phê gần giờ này. Thời điểm uống cà phê tốt nhất là buổi sáng sau khi đã ăn no, tráng uống cà phê khi đói vì có thể làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

5. Trà

Tương tự như cà phê, trong trà cũng chứa caffeine rất nhiều.  Những loại trà thảo dược như bạc hà hay hoa cúc rất ít chất này và bạn có thể dùng chúng vào buổi tối theo sở thích của mình.

Để hạn chế chất kích thích trong trà, bạn vẫn có thể dùng cách sau: Ngâm túi trà trong nước nóng, đổ nước đầu tiên đi và tiếp tục ngâm túi đó trong nước thứ 2, việc này sẽ giúp bạn giảm độ “đậm” của trà, bạn vẫn có thể thưởng thức tách trà thơm, nóng mà không ảnh hưởng nhiều đến giấc ngủ.

6. Ăn sô cô la

Một nguồn caffeine khác phải kể đến nữa chính là sô cô la, đặc biệt là sô cô la đen và ca cao. Một ly kem sô cô la đối với một số người có thể không ảnh hưởng nhưng đối với những người nhạy cảm với caffeine chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ. Sô cô la chứa Theobromine – được chứng minh làm tăng nhịp tim và gây mất ngủ.

7. Nghĩ quá nhiều, cáu giận

Mọi người thường khó ngủ vì cứ đem theo những suy nghĩ của mình theo khi ngủ. Khi có chuyện gì cáu gắt, khó chịu, ảnh hưởng đến tâm trạng thì tốt nhất bạn nên dành ít nhất 30 phút trước khi ngủ để bình tĩnh trở lại, điều khiển lại những suy nghĩ của mình, chấm dứt tất cả mọi thứ kích thích.

Những thức kích thích đầu óc như phim hành động, căng thẳng trong công việc,…cần phải được gạt qua một bên. Tìm đến một hoạt động thư giãn giúp bạn cảm thấy thoải mái, dễ ngủ hơn và chuẩn bị một trạng thái thật tốt để giải quyết công việc vào ngày hôm sau.

8. Kiểm tra email

Kiểm tra email công việc quá gần giờ ngủ có thể khiến tâm trạng bạn trở nên lo lắng hoặc kích động. Bạn sẽ phải bắt đầu những điều mình phải làm vào hôm sau, điều đó khiến cho giấc ngủ của bạn không trọn vẹn.

Một nghiên cứu ở bang Michigan năm 2014 cho thấy những người thường xuyên kiểm tra email sau 9h tối sẽ cảm thấy cơ thể rất mệt mỏi  và không thể tập trung vào ngày hôm sau.

9. Ăn cay hoặc béo

Một bữa ăn no với đồ cay hoặc quá nhiều chất béo vào ban đêm có thể khiến bụng phình to, đau và làm cho bạn khó ngủ. Hơn nữa chất béo và axit lại dễ gây hiện tượng trào ngược axit. Thời điểm ăn tốt tốt nhất nhất là 2 tiếng trước khi ngủ để cung cấp cho cơ thể thời gian tiêu hao thức ăn.

10. Hút thuốc

Hút thuốc lá không tốt cho sức khỏe, hút thuốc lá có thể làm phiền giấc ngủ của bạn. Nhiều người hút thuốc để thư giãn nhưng trong thuốc lá có chứa chất Nicotine – một chất kích thích, làm cho bạn khó ngủ hơn, đặc biệt khi hút gần giờ ngủ.

Phá Đảo Pattaya – Thành Phố Không Ngủ

Nhắc đến các Tour Thái Lan, người ta thường nhắc đến Bangkok, Phuket, Chiangmai… Nhưng ở Thái Lan còn có Pattaya sôi động không kém thủ đô xứ chùa vàng. Không phải tự dưng mà nơi đây được mệnh danh là thành phố không ngủ. Bạn có thể tham gia những hoạt động thú vị ở đây vào bất kỳ địa điểm nào trong ngày.

Pattaya ở đâu? Pattaya có gì vui? Vui chơi ở bãi biển Jomtien

Thành phố biển Pattaya

Đây chắc chắn là địa điểm đầu tiên mà bạn nên đến. Bãi biển được xây dựng theo kiểu liên hợp các nhà nghỉ, khách sạn. Nếu đi tour du lịch Thái Lan mà chọn một khách sạn nơi đây làm chỗ lưu trú thì có thể ăn được nhiều món đặc sản, đồng thời cũng có thể có những giây phút vui vẻ bên người thân, bạn bè bằng những môn thể thao dưới nước vô cùng thú vị.

Thả mình ở đảo san hô Koh Larn

Dù chỉ cách bờ biển Pattaya 7km nhưng khi đến đảo san hô Koh Larn, bạn sẽ có cảm giác như bước vào một thế giới khác với nước biển xanh màu ngọc bích có thể nhìn xuyên đến đáy cùng những rặng san hô đủ màu sắc và các sinh vật biển đa dạng.

Khám phá phố đi bộ Pattaya

Nếu bạn là tín đồ của ẩm thực đường phố thì đây là địa điểm không thể bỏ qua. Chỉ cần bước chân vào con phố này thôi là khách tua du lịch Thái Lan đã được thưởng thức tất tần tật các món ăn ở Pattaya. Từ hải sản đến thịt bò, thịt cừu, buffet và các món Đặc sản Thái Lan… được chế biến theo nhiều cách khác nhau.

Chiêm bái Núi phật Khao Chee Chan

Khao Chee Chan là một trong những địa danh du lịch nổi tiếng của thành phố biển Pattaya. Nơi đây còn được biết đến với tên gọi Trân Bảo Phật Sơn hay Quan Âm Sơn. Đến đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng hình ảnh phật Thích Ca Mâu Ni đang ngồi thiền lớn nhất thế giới được khắc trên núi đa. Hình ảnh này được khắc khi đức vua Rama IX của Thái lâm cơn bạo bệnh và thái tử lúc đó đã mời 30 vị cao tăng của cả nước đến khai phong điểm nhãn tiến hành xẻ đôi quả núi để khác lên đó hình tượng Phật Thích Ca Mâu Ni với mục đích là cầu phúc cho nhà vua.

Trải nghiệm ở Làng voi Pattaya

Làng voi Pattaya là nơi sinh sống của những chú voi hiền lành và thân thiện. Những chú voi lâm nghiệm khi đến tuổi “về hưu” sẽ được ở đây an dưỡng và vui đùa với con người. Làng được mở cửa vào năm 1973 và là nơi thu hút rất nhiều du khách tour đi Thái Lan. Bạn sẽ được cưỡi lên lưng voi, hiểu thêm về loài voi và góp phần vào việc duy trì ngôi làng đẻ bảo tồn loài voi Thái Lan. Nằm cách xa thành phố, cách biệt với tiếng ồn của xe cộ và khói bụi, làng voi mang trên mình vẻ đẹp hoang sơ nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi cho du khách. Một chuyến tham quan ngôi làng của những người bạn bốn chân hiền lành sẽ là những trải nghiệm vô cùng mới mẻ mà thú vị dành cho bạn.

Giá dịch vụ cưỡi voi là 1000 – 1200 Baht.

Xem voi diễn 600 Baht/ vé

Một tour đi thăm làng voi giá chỉ 850K/Khách có xe đưa đón tận khách sạn vô cùng tiện lợi.

Thưởng thức Show Tiffany

Show Tiffany là show duy nhất ở Thái Lan được bình chọn là top 10 show đáng xem nhất thế giới của tạp chí TravelCom Magazine. Để có được thương hiệu bền vững như ngày nay, show đòi hỏi rất khắt khe trong việc tuyển chọn diễn viên. Khi đến với show diễn, chắc chắn du khách Tour Thái Lan giá rẻ sẽ bị vẻ đẹp của những diễn viên gây ấn tượng mà thốt lên rằng “ Đẹp xuất sắc” với những đường cong quyến rũ, khuôn mặt khả ái cùng tài năng diễn xuất và vũ đạo sẽ khiến bạn bị cuốn theo buổi diễn lúc nào không hay.

Show có 13 tiết mục trình diễn và bạn sẽ được đưa từ bất ngờ này tới bất ngờ khác. Bạn sẽ được thưởng thức các tiết mục mang đậm phong cách của mỗi quốc gia, cảm giác như được du lịch vòng quanh thế giới. Đặc biệt, phụ thuộc vào lượng khách du lịch Thái Lan đến show diễn mà người ta sẽ điều chỉnh tiết mục dàn dựng phục vụ người xem của đất nước đó.

Qua show diễn, bạn cũng sẽ có cơ hội được tìm hiểu nhiều hơn về văn hóa của đất nước Thái Lan thông qua các truyền thuyết, điệu nhảy, và các bài hát truyền thống cổ xưa được các diễn viên tái hiện lại hết sức sống động. Kết thúc buổi biểu diễn sẽ là màn trình diễn vũ công hóa thành hai nhân vật cùng lúc chắc chắn sẽ khiến bạn thấy vô cùng ảo diệu và phải tinh ý lắm mới có thể nhận ra.

Giá vé xem biểu diễn là 600-800 baht/ khách tùy vị trí ngồi.

Ngoài các địa điểm kể trên, Pattaya còn nhiều lắm những địa điểm nổi tiếng, những khu vui chơi và các hoạt động cho bạn khám phá cả ngày lẫn đêm. Nếu có hứng thú với Pattaya thì hãy đặt ngay một tour Thái Lan giá rẻ để đi vi vu thôi nào!

Đăng bởi: Lương Lê

Từ khoá: Phá đảo Pattaya – Thành phố không ngủ

Coworking Là Gì Và Tại Sao Lại Trở Nên Phổ Biến Đến Vậy?

Trên thế giới có nhiều người làm việc tự do tại nhà hay quán café…, coworking là một giải pháp thay thế nhà riêng, quán café hay văn phòng truyền thống, nơi mọi người không cảm thấy bị cô lập và có thể tránh xa phiền nhiễu. Khái niệm coworking này đã giúp hàng triệu người trên thế giới tăng năng suất và kết nối với những người cùng chí hướng. Coworking đã tạo ra các cộng đồng và các giá trị giúp các thành viên phát triển.

Coworking dành cho những người làm việc tự do

Người làm việc tự do (freelancer) là người được các công ty khác nhau thuê để thực hiện các nhiệm vụ theo kỹ năng của mình. Những người làm việc tự do thường không có việc làm lâu dài với người thuê và cũng không bị ràng buộc với các điều kiện của họ ngoài phạm vi nhiệm vụ. Họ thường làm việc từ xa cho một tổ chức, một công ty nào đó. Coworking là một sự lựa chọn phù hợp cho những người làm việc tự do.

Họ có cơ hội mở rộng các mối quan hệ, giao lưu, hợp tác mới. Làm việc một mình ở nhà có thể mệt mỏi, làm việc ở quán café bạn sẽ không được tập trung. Hơn nữa phiền nhiễu có thể cản trở năng suất của bạn, vì vậy không gian làm việc chung là một lựa chọn hoàn toàn đúng đắn.

Coworking cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Thay vì thuê một văn phòng truyền thống và phát sinh thêm rất nhiều chi phí, không gian làm việc chung là hình thức văn phòng phục vụ tốt nhất cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Không gian làm việc chung cung cấp các phòng làm việc riêng để đảm bảo tính riêng tư.

Một không gian làm việc chung có thể giúp một doanh nghiệp chỉ việc tập trung vào cốt lõi của công việc kinh doanh của mình để lại các vấn đề về cơ sở hạ tầng, vận hành và vật tư văn phòng cho nhà điều hành coworking.

Coworking cho các công ty doanh nghiệp tập đoàn lớn

Những ngày này, rất nhiều tập đoàn lớn đang di chuyển vào không gian làm việc chung như Microsoft, Samsung, HSBC, Deutsche Bank, Mercedes Benz Technology Services…. Xu hướng này đang khá phổ biến ở Mỹ, Châu Âu cũng như ở châu Á. Một không gian làm việc chung phù hợp giúp họ tiết kiệm thời gian, chi phí cũng như tiền bạc khi tìm kiếm một văn phòng, sửa chữa và quản lý nó.

Trước đó mọi người suy nghĩ rằng coworking chỉ phù hợp cho các công ty vừa và nhỏ, nhưng ngày nay suy nghĩ đó đã thay đổi rất nhiều. Tại Wework – coworking lớn nhất thế giới, được định giá 47 tỷ đôla Mỹ – gần 40% doanh thu đến từ các công ty và tập đoàn trị giá tỷ đô thuê văn phòng trong coworking, tỷ lệ này đang tiếp tục tăng trưởng khi mà các tập đoàn lớn ngày càng nhận ra những giá trị mà coworking mang lại.

Nghiên cứu chỉ ra rằng làm việc trong môi trường coworking giúp cho nhân viên làm việc sáng tạo, hiệu quả và năng suất hơn so với môi trường văn phòng truyền thống. Nhân viên có cơ hội mở rộng mối quan hệ, thúc đẩy tính tương tác giữa các thành viên, có cơ hội nâng cao kiến thức, chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau trong cộng đồng.

Chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về coworking là gì và tại sao các không gian coworking trở nên phổ biến trong những năm gần đây, một xu thế tất yếu đang phát triển mạnh và thay thế dần mô hình văn phòng truyền thống.

Ngủ Máy Lạnh Có Tốt Không? Những Điều Cần Lưu Ý Khi Ngủ Phòng Máy Lạnh

Ngủ máy lạnh thường xuyên có tốt không?

Trước tiên, ta không thể phủ nhận một số những lợi ích mà máy lạnh có thể mang đến cho người dùng như:

Khi nhiệt độ bên ngoài tăng cao, đặc biệt là vào mùa nắng nóng thì việc sử dụng máy lạnh mang lại cho bạn bầu không khí mát mẻ, thoải mái hơn, không chỉ giúp cho giấc ngủ mà cải thiện đời sống tốt hơn.

Một số dòng máy lạnh hiện nay còn được tích hợp các công nghệ làm sạch không khí, diệt khuẩn tối ưu mang lại không khí trong lành, an toàn cho sức khỏe.

Tuy nhiên, sử dụng máy lạnh sai cách hoặc làm dụng quá nhiều sẽ gây ra ảnh hưởng đến cơ thể người dùng như:

Lượng không khí trong phòng sụt giảm khi sử dụng thiết bị liên tục, gây ảnh hưởng lớn đến hô hấp.

Sử dụng máy lạnh thường xuyên và liên tục trong thời gian dài sẽ dẫn đến tình trạng khô da, khô mũi do độ ẩm trong phòng điều hòa thường chỉ 50%. Gây ra các bệnh về da và đường hô hấp như viêm da, viêm mũi,…

Nếu điều hòa không được bảo trì tốt, bộ lọc không khí không đảm bảo sẽ làm cho dòng không khí lưu thông bị nhiễm bẩn gây các bệnh về hô hấp và truyền nhiễm.

Dùng máy lạnh liên tục, ít mở cửa để lọc không khí trong lành sẽ làm cho vi khuẩn, bụi, nấm mốc tích tụ lâu ngày gây dị ứng.

Nếu để nhiệt độ máy lạnh ngủ qua đêm quá thấp sẽ làm cho cơ thể cảm thấy mệt mỏi, đơ cứng người sau khi thức dậy.

Ngoài ra, còn có thể làm giảm thị lực, gây các chứng về mắt như viêm kết mạc và viêm bờ mi, cũng như gây ra vấn đề cho người đeo kính áp tròng.

Lưu ý khi ngủ phòng máy lạnh để bảo vệ sức khỏe Không nên thay đổi nhiệt đột ngột

Tuyệt đối không được từ ngoài nắng hoặc mới hoạt động mạnh về bật máy điều hòa ngay, thay vào đó hãy bật quạt để cơ thể dần thích ứng được không khí mát rồi mới kích hoạt máy lạnh. Hoặc bạn có thể ban đầu bật máy lạnh ở nhiệt độ cao sau đó từ từ hạ xuống.

Tương tự, không nên để trẻ con vừa hoạt động đổ mồ hôi vào phòng điều hòa ngay. Việc để trẻ ra khỏi phòng ngay sau khi tắt điều hòa sẽ làm nhiệt độ chênh lệch, khiến cơ thể trẻ không kịp thích ứng, dễ gây ra bệnh tật như đau đầu, cảm sốt,…

Không nên để luồng khí lạnh từ máy lạnh thổi trực tiếp vào cơ thể

Luồng khí lạnh từ máy lạnh thổi trực tiếp vào cơ thể có khả năng gây cảm lạnh rất cao.Vì thế trước khi lắp đặt, bạn nên xem xét hướng gió sao cho phù hợp.

Ngoài ra, bạn có thể chọn dòng điều hòa mới có tích hợp tính năng thổi gió êm dịulàm cho căn phòng thoải mái. Đồng thời, nên điều chỉnh hướng gió di chuyển khắp phòng để làm mát nhanh mà không ảnh hướng đến sức khỏe.

Không nên ngủ phòng máy lạnh ngay sau khi uống rượu, bia

Khi đang ở trạng thái say rượu, bia, con người thường rất dễ đi vào giấc ngủ. Vì thế rất dễ xảy ra tình huống bạn ngủ quên và vô tình khởi động điều hòa ở nhiệt độ thấp khiến cơ thể bị nhiễm lạnh trong khi ngủ.

Nếu cơ thể khi bị nhiễm lạnh lâumà bản thân nằm điều hòa không ý thức được để phòng vệ sẽ dẫn tới tình trạng nguy kịch như sốc, tê liệt,… nguy hiểm đến tính mạng.

Không nên tắm đêm trước khi ngủ phòng máy lạnh

Sau khi tắm xong, nhiệt độ cơ thể sẽ giảm, nếu bạn trực tiếp ngủ vào phòng máy lạnh thì sẽ làm cho cơ thể không kịp phản ứng. Điều này sẽ ảnh hưởng đến hoạt động lưu thông máu, từ đó không những làm cho máu lên não chậm mà còn ảnh hưởng đến huyết áp và nhịp đập của tim.

Không dừng lại đó, trường hợp người có sức đề kháng yếu mà sau khi tắm xong lại nằm điều hòa ngay sẽ rất dễ gặp tai biến, đột quỵ.

Tránh giảm độ ẩm trong phòng máy lạnh

Khi bạn giảm độ ẩm máy lạnh sẽ làm cho không khí trong phòng khô, sẽ gây kích ứng đường mũi và cổ họng dẫn đến ho khi ngủ.

Không khí quá khô sẽ khiến cho lớp vỏ nhầy bảo vệ lớp niêm mạc của mũi và xoang dày lên, làm cho khí khó thoát ra ngoài cũng như giảm khả năng làm ẩm dẫn đến mũi bị tắc. Đặc biệt là trẻ sơ sinh có và người già có đường mũi nhỏ. Do đó, nhiệt độ ẩm lý tưởng nhất trong phòng máy lạnh là từ 30% đến 50%.

Nên uống nước thường xuyên, tăng cường độ ẩm phòng

Sử dụng máy lạnh liên tục không chỉ gây khô da mà còn làm mất nước. Vì thế, bạn nên thường xuyên uống nước để đảm bảo lượng nước trong cơ thể ở mức ổn định. Ngoài ra, bạn có thể dùng các dòng máy lạnh mới, có tích hợp tính năng tạo khí ẩm để hạn chế trường hợp này.

Advertisement

Nên vệ sinh máy lạnh thường xuyên

Cơ chế hoạt động của máy lạnh là đưa không khí lạnh vào phòng đồng thời hút hơi nóng và bụi bẩn ra ngoài. Do đó, nếu bạn không sử dụng bộ lọc không khí hay thường xuyên đem đi bảo trì thì máy vẫn hoạt động tốt, nhưng sẽ vô hình trung gây ra các bệnh về đường hô hấp.

Nguyễn Trọng Hoàng Là Ai? Tại Sao Lại Gọi Là “Người Hùng Không Phổi”

Trong trang sử vàng của bóng đá Việt, cái tên Nguyễn Trọng Hoàng không thể vắng bóng. Tuy các bạn trẻ thường chỉ biết tới những cầu thủ điển trai, cao to lực lưỡng như Duy Mạnh, Bùi Tiến Dũng, Đoàn Văn Hậu,… Nhưng đối với những fan hâm mộ bóng đá lâu năm thì Nguyễn Trọng Hoàng luôn là cầu thủ được yêu mến và được ngợi ca trong làng bóng đá Việt. Đặc biệt là sau sự thành công của đội tuyển U23 Việt Nam, Nguyễn Trọng Hoàng lại càng được nhiều khán giả đánh giá cao về tài năng đá bóng của mình.

Nguyễn Trọng Hoàng đã có niềm đam mê với bóng đá ngay từ khi còn nhỏ. Cho đến năm 11 tuổi, anh đã được tới lò đào tạo chuyên nghiệp bóng đá với những kỹ năng tuyệt vời. Các kỹ năng này của anh đã được khán giả công nhận khi anh đạt được thành tích lớn với huy chương vàng.

Điều này cũng tạo nên nhiều cơ hội cho cầu thủ được thi đấu tại những giải đấu bóng lớn. Không chỉ có cái tên “Người hùng không phổi” mà Nguyễn Trọng Hoàng còn được nhiều người đặt biệt danh vui là “người dọn cỗ”. Lý do bởi anh luôn mang đến những pha tiến công đỉnh cao cho đồng đội của mình ngay phút chót.

Không chỉ thế, sức hút lớn nhất của Nguyễn Trọng Hoàng nằm ở tài năng đỉnh cao của anh. Tuy anh không có lợi thế về ngoại hình như những cầu thủ trẻ khác nhưng anh luôn nỗ lực, cố gắng và mang lại vinh quang cho đội tuyển Việt Nam. Ngoại hình của anh luôn toát lên vẻ chịu khó, vất vả của người con xứ Nghệ. Đặc biệt, với làn da ngăm đen của anh đã chứng minh anh là người cực kỳ chịu khó. Chính vì vậy, fan chính hiệu của Nguyễn Trọng Hoàng luôn tôn vinh anh.

Được biết, Nguyễn Trọng Hoàng sinh ngày 14 tháng 4 năm 1989. So với những cầu thủ trẻ của đội tuyển Việt Nam thì anh là người lớn tuổi hơn một chút. Tuy nhiên với ngoại hình của anh thì ít người biết rằng năm nay anh mới 33 tuổi. Lý do bởi, ngoại hình của anh trông có vẻ già dặn hơn so với độ tuổi này. Tuy 33 tuổi nhưng anh vẫn đủ tài đủ sức để mang vinh quang về với đội tuyển của mình.

Nguyễn Trọng Hoàng sinh ra và lớn lên tại Nghi Xuân, Hà Tĩnh. Tuy nhiên, tuổi thơ của chàng cầu thủ 8X này lại gắn liền với người dân xứ Nghệ. Đây cũng là mảnh đất đầu tiên mà anh đặt chân tới hành trình trở thành nam cầu thủ chuyên nghiệp của đội tuyển bóng đá Việt Nam.

Sau khi được đào tạo kỹ lưỡng, nam cầu thủ đã tham gia vào thi đấu cho đội tuyển quốc gia. Nguyễn Trọng Hoàng từ đó đã chuyển lên sinh sống và làm việc tại Hà Nội để tạo thuận lợi cho công việc của mình. Hiện tại, anh vẫn còn Hà Nội là nơi sinh sống và phát triển nghề nghiệp của mình.

Thực tế cho thấy, trên sân cỏ thì Nguyễn Trọng Hoàng là người dễ nhận ra nhất. Lý do bởi anh chàng không có ngoại hình cao to vạm vỡ mà chiều cao của anh khá khiêm tốn. Anh cho biết, chiều cao của anh chỉ đạt tới 1m70. Đây được đánh giá là chiều cao vừa đủ so với chiều cao trung bình của người Việt Nam. Đi kèm với đó là thân hình của anh có phần hơi thô kệch. Chính vì vậy, đây là lý do mà Nguyễn Trọng Hoàng không được đánh giá cao về ngoại hình. Thậm chí, những cầu thủ khác còn gọi đùa anh với cái tên vô cùng hài hước là Hoàng bò.

Tuy chiều cao khiêm tốn, ngoại hình thô kệch nhưng kỹ năng trên sân cỏ của Nguyễn Trọng Hoàng là không thể đùa được. Theo đó, Nguyễn Trọng Hoàng sở hữu tốc độ di chuyển nhanh như cơn gió. Anh là người có khả năng làm chủ bóng một cách tốt nhất.

Hơn nữa, anh chàng cầu thủ 8x này luôn là người “dọn cỗ” cho đồng đội của mình để đưa bóng vào lưới. Chính vì vậy, có thể khẳng định sự xuất hiện của Hoàng bò trên sân cỏ chính là niềm vinh hạnh lớn. Đồng thời anh cũng khiến đồng đội mình có thêm tinh thân cho nhiều trận đấu lớn nhỏ.

Nguyễn Trọng Hoàng cho biết anh bắt đầu sự nghiệp cầu thủ bóng đá của mình cho CLB Sông Lam Nghệ An. Sau đó, anh đã chuyển sang thi đấu cho đội tuyển Becamex Bình Dương. Đặc biệt, cầu thủ Nguyễn Trọng Hoàng còn gắn bó với FLC Thanh Hóa cùng với đội tuyển Viettel ở chặng đường khá dài. Đến nay, anh lại trở về đá bóng cho CLB đầu tiên của mình đó là Sông Lam Nghệ An.

Nguyễn Trọng Hoàng là một trong những thành viên của đội tuyển quốc gia từ những năm 2009. Anh là cầu thủ nằm trong U23 từ năm 2009 cho đến năm 2012. Vị trí chơi của Trọng Hoàng chủ yếu là tiền vệ hoặc hậu vệ cánh phải. Nguyễn Trọng Hoàng là cầu thủ có số áo 9 trên sân cỏ.

Nguyễn Trọng Hoàng cho biết, năm anh lên 10 tuổi, gia đình anh đã chuyển tới Thành phố Vinh Nghệ An sinh sống. Tại đây, Nguyễn Trọng Hoàng đã bắt đầu tham gia các giải thi đấu bóng đá cấp thành phố. Giải này được tổ chức trong trường tiểu học Lê Lợi của TP Vinh. Sau đó, Nguyễn Trọng Hoàng được phân làm đổi trưởng cho đội bóng đá nhi đồng của Thành phố Vinh, Nghệ An. Sau khi tham gia Hội khỏe phù đổng được tổ chức tại Hải Phòng, đội tuyển nhí này đã xuất sắc đạt giải Nhì.

Từ đó, năng khiếu đá bóng của Trọng Hoàng ngày càng được bộc lộ. Đặc biệt, anh đã được các huấn luyện viên của Sông Lam Nghệ An chú ý tới. Vào năm 11 tuổi, Nguyễn Trọng Hoàng may mắn được tuyển thẳng vào lò đào tạo cầu thủ trẻ của xứ Nghệ. Ngay từ lúc này, anh đã tập trung rèn luyện cũng như nhanh chóng đạt nhiều thành tích xuất sắc. Đáng kể nhất chính là anh đã giành được tấm Huy chương bạc tại Giải U13 Đông Nam Á được tổ chức tại Thái Lan.

Vào năm 18 tuổi, Nguyễn Trọng Hoàng đã được thăng tiến lên đội 1 của Sông Lam Nghệ An. Anh có cơ hội chơi tại V.league năm 2007. Bên cạnh đó, tiền vệ Trọng Hoàng đã chứng minh rằng anh là người sở hữu nền tảng thể lực cực kỳ hoàn hảo. Anh có thể chạy liên tục, không ngừng nghỉ mà không biết mệt mỏi. Tại sân cỏ, anh luôn có mặt ở mọi vị trí và luôn cố gắng nỗ lực hết mình. Chính vì thể lực mạnh, sức công phá tốt mà anh có biệt danh là Hoàng “bò”.

Tại mùa giải  thi đấu V.league đầu tiên của Nguyễn Trọng Hoàng, anh đã liên tục tung ra những cú đá tuyệt vời ở vòng đấu cuối cùng. Sự đóng góp của anh được đánh giá là rất lớn trong việc trụ hạng thành công cho Sông Lam Nghệ An.

Dù Nguyễn Trọng Hoàng năm nay đã 33 tuổi nhưng vẫn được xem là “chiến bình” không thể thiếu của HLV Park Hang Seo. Tại vị trí hành lang cánh trái thuộc sơ đồ 3-4-3 của HLV, Nguyễn Trọng Hoàng vẫn được đánh giá là cầu thủ tài ba. Anh cũng là sự lựa chọn vàng cho chiến lược bóng đá của HLV người Hàn Quốc.

Tại giải AFF Suzuki Cup năm 2023, Nguyễn Trọng Hoàng đã được chiến lược gia Park Hang Seo xếp đá ở vị trí khá mới mẻ với anh. Anh đã giữ vị trí hậu vệ cánh phải. Hơn nữa, sự sắp xếp của ông Park hang Seo là bởi cầu thủ Vũ Văn Thanh và Phạm Xuân Mạnh đều gặp chấn thương không đáng có. Mặc dù chơi ở vị trí mới, khác lạ nhưng Hoàng bò chơi cực kỳ tốt. Anh đã góp công sức to lớn giúp đội tuyển Việt Nam vô địch giải đấu này. Chức vô địch AFF CUP 2023 này cũng là dấu hiệu lớn, đánh dấu thành công to lớn cho sự nghiệp của Nguyễn Trọng Hoàng.

Vào tháng 10 năm 2007, Nguyễn Trọng Hoàng đã cùng với Văn Bình và Đình Hiệp tạo nên bộ 3 hủy diệt bóng đá. Lúc này 3 cầu thủ đã thành công đưa U21 trở thành nhà vô địch U21 quốc tế cho báo Thanh Niên.

Tháng 4 năm 2009, Nguyễn Trọng Hoàng lúc này đã tròn 20 tuổi và anh được triệu tập tham gia thi đấu cho đội tuyển quốc gia Việt Nam. Trận đấu của anh với đội tuyển chính là trận giao hữu với Olympiakos vào ngày 15 tháng 5 năm 2009.

Tháng 6 năm 2009, khi đội tuyển quốc gia Việt Nam đá giao hữu với đội tuyển Kuwait. Tại trận đấu này, Nguyễn Trọng Hoàng đã là người ghi bàn duy nhất cho đội. Anh đã mang về chiến thắng 1-0 cho đội tuyển Việt Nam. Cũng trong năm 2009, Nguyễn Trọng Hoàng đã được huấn luyện viên tài ba Henrique Calisto triệu tập để bổ sung cho đổi tuyển U23 Việt Nam tham gia Sea Games 25 tại đất nước Lào. Tại đây, Nguyễn Trọng Hoàng đã thành công ghi một bàn thắng trong trận gặp Malaysia. Tuy nhiên, không may anh lại gặp chấn thương.

Vào năm 2010, Nguyễn Trọng Hoàng đã cùng Olympic Việt Nam tham gia vào Asiad năm 2010 tại Quảng Châu Trung Quốc. Nguyễn Trọng Hoàng đã xuất sắc ghi 2 bàn thắng trong 2 trận đấu liên tiếp. Cuối năm 2010. Nguyễn Trọng Hoàng đã tiếp tục tham dự AFF Cup và lập kỷ lục ngoạn mục. Anh đã đóng góp công sức cho chiến thắng 7-1 của đội tuyển Việt Nam với Myanmar.

Ngày 28 tháng 7 năm 2011, ở trận đấu với Qatar tại sân vận động Mỹ Đình trong vòng loại World Cup 2014, Nguyễn Trọng Hoàng đã ghi một bàn thắng vào chiến thắng 2-1 của đội tuyển Việt Nam.

Vào năm 2012, Nguyễn Trọng Hoàng đã tiếp tục cùng đội tuyển Việt Nam giành giải vô địch Đông Nam Á AFF Cup. Đến năm 2013, Nguyễn Trọng Hoàng đã tham gia vào CLB Becamex Bình Dương và giữ chức vụ là đội phó của CLB.

Tại vòng loại của Asian Cup năm 2024 với các cầu thủ Hong Kong năm 2014, Nguyễn Trọng Hoàng đã được triệu tập đến với đội tuyển quốc gia để thi đấu. Tại giải này, anh cũng đóng góp vào bàn thắng 3-1 của nước nhà. Vào năm 2024, Nguyễn Trọng Hoàng tiếp tục được HLV Hữu Thắng tin tưởng để tham gia tại AFF Cup. Trải qua 4 năm tại mùa giải đỉnh cao này, Nguyễn Trọng Hoàng đã xuất sắc để lại một bàn thắng với trận chiến Malaysia.

Qua đây, chúng ta đã biết được tiểu sử Nguyễn Trọng Hoàng. Đồng thời tại sao anh luôn được đánh giá cao trong làng bóng đá Việt. Chúc cầu thủ Nguyễn Trọng Hoàng luôn thành công hơn nữa, mang lại nhiều bàn thắng vang dội cho nước nhà. Ngoài ra bạn đọc có thể truy cập website bongdalu mobi để được cập nhật thêm nhiều thông tin về các cầu thủ khác, tin tức bóng đá, tỷ số trực tuyến cập nhật nhanh nhất hiện nay.

Cập nhật thông tin chi tiết về Không Ngủ Sớm, Đời Không Nể: Vì Sao Ngủ Sớm Lại Quan Trọng Đến Vậy? trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!