Xu Hướng 2/2024 # Kinh Nghiệm Tham Quan Cung Điện Schonbrunn Áo # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Kinh Nghiệm Tham Quan Cung Điện Schonbrunn Áo được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đế quốc Áo lừng lẫy một thời đã để lại cho hậu thế nhiều di sản có giá trị. Một trong số đó kể đến Cung điện Schonbrunn. Công trình là sự kết hợp đỉnh cao của nghệ thuật kiến trúc và sánh ngang với đối thủ Versailles thời bấy giờ. Blog sau đây mình sẽ chia sẻ Kinh nghiệm tham quan Cung điện Schonbrunn ở Vienna Áo.

Kinh nghiệm tham quan Cung điện Schonbrunn Áo

1. Giới thiệu Cung điện Schonbrunn Áo

Trước khi chia sẻ Kinh nghiệm tham quan Cung điện Schonbrunn, mình sẽ giới thiệu qua một chút về địa danh này:

1.1. Lịch sử Cung điện Schonbrunn

Cung điện Schonbrunn chỉ bắt đầu được xây dựng vào năm 1696, khi hoàng đế Leopold I ra lệnh cho kiến trúc sư Johann Bernhard Fischer von Erlach thiết kế 1 dinh mới, thay cho dinh cũ đã bị quân Ottoman phá hủy năm 1683.

Việc xây dựng cung điện kéo dài 17 năm, những thay đổi cuối cùng được thực hiện vào năm 1713. Lúc này nữ hoàng Maria Theresia đã ra lệnh cho viên kiến trúc sư triều đình là Nicolò Pacassi kiến thiết lại dinh và vườn theo phong cách kiến trúc Rococo.

Mặc dù ban đầu Schonbrunn được hình thành như một lâu đài săn bắn. Nhưng vì Maria Theresia yêu thích nơi này nên đã biến cung điện trở thành dinh thự hoàng gia chính thức, trung tâm thực sự của đời sống chính trị, văn hóa.

Tuy nhiên sau cái chết của Maria Theresia, cung điện chỉ còn được sử dụng như một nơi cư trú vào mùa hè cho tới khi hoàng đế Karl I thoái vị năm 1918. Và cái tên Cung điện mùa hè cũng ra đời từ đây.

1.2. Cung điện mang giá trị lịch sử, văn hóa 

Cung điện Schonbrunn là một trong những cung điện quan trọng nhất về văn hóa ở Áo và được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 1996.

Trong thời kỳ thịnh vượng, Cung điện Schonbrunn trở thành trung tâm quyền lực và là nơi thể hiện sự giàu có của toàn bộ đế quốc Áo. Khi chiếm đóng Áo vào đầu thế kỷ 19, Napoleon đã chọn ngay  Schonbrunn làm nơi đặt trụ sở chính của mình, mà không phải một công trình nào khác.

Sau khi chấm dứt chế độ quân chủ và thành lập nước Cộng hòa Áo năm 1918, Dinh Schönbrunn thuộc sở hữu quốc gia và được bảo tồn như 1 nhà bảo tàng.

Dinh Schonbrunn và khu vườn được bảo tồn nguyên vẹn cho đến ngày nay và trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng tại Vienna. Ngoài ra, công còn trở thành bối cảnh của các bộ phim như Hoàng hậu Sissi, James Bond – The living daylights, Marie Antoinette…

Một số fact hay ho về Cung điện Schonbrunn Áo

Cái tên Schonbrunn có nghĩa là “giếng nước đẹp”, xuất phát từ 1 giếng phun, cung cấp nước cho triều đình. 

Cung điện Schonbrunn đã được dùng làm nơi họp giữa tổng thống Hoa Kỳ John F. Kennedy và tổng bí thư đảng cộng sản Liên Xô Nikita Khrushchev năm 1961.

View toàn thành phố Vienna nhìn từ Tiểu đình Gloriette

2. Bên trong Cung điện Schonbrunn có gì 2.1. Dinh Schonbrunn

Cung điện Schönbrunn là một trong những tòa nhà phong cách Rococo lớn nhất của Áo. Tuy chỉ có 40 phòng trong số 1.441 phòng được mở cửa cho công chúng tham quan, nhưng bất kỳ ai cũng sẽ phải trầm trộ bởi độ xa hoa, lộng lẫy

Điều đặc biệt của cung điện này đó là, không có phòng bếp nấu ăn. Mọi nhu cầu phục vụ ăn uống đều được thực hiện tại một tòa nhà khác.

2.2. Khu vườn 

Ngoài dinh Schonbrunn xa hoa, lộng lẫy, thì Cung điện Schonbrunn còn có khu vườn rộng lớn. Khu vườn này có thể sánh ngang với khu vườn ở Cung điện Versailles Pháp.

Khu vườn này có vườn hoa theo phong cách Pháp (French Garden), vườn hoa theo phong cách Anh (English Garden), sở thú, 10 nhà kiếng để trồng cây, chuồng ngựa… Chi tiết các công trình tiêu biểu như sau:

a. Vườn thú Schonbrunn: Mở cửa vào năm 1752, đây là vườn thú liên tục hoạt động lâu đời nhất trên thế giới. Vườn thú là nơi sinh sống của hơn 750 loài động vật, gồm gấu trúc, đười ươi, hổ Siberi, voi châu Phi, cheetahs, gấu túi và chó sói Bắc cực…

b. Tiểu đình Gloriette: Trên khu đồi cao cạnh vườn Great Parterre, nữ hoàng Maria Theresa đã cho xây dựng khu tiểu đình Gloriette để vinh danh uy quyền của hoàng tộc Habsburg. Khi đứng từ tiểu đình này bạn sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh đẹp của thủ đô Vienna.

c. Mê cung: Mê cung này đã từng bị dỡ bỏ vào năm 1892, song đã được khôi phục lại vào năm 1999 với diện tích lên đến 1,715 m².

d. Phế tích Roma: Phế tích Roma (giả) được kiến trúc sư Johann Ferdinand Hetzendorf von Hohenberg thiết kế và xây dựng năm 1778. Hoàn toàn hài hòa với cảnh quan chung quanh, toàn bộ công trình kiến trúc này được coi là 1 cảnh đẹp như tranh.

Khu vườn rộng lớn ở Schonbrunn có thể sánh ngang với khu vườn ở Cung điện Versailles Pháp.

3. Kinh nghiệm tham quan Cung điện Schonbrunn 3.1. Di chuyển đến Cung điện Schonbrunn

Cung điện Schonbrunn nằm cách trung tâm thủ đô Vienna 6km. Để đi đến Cung điện Schonbrunn các bạn có thể sử dụng những phương tiện sau đây:

Metro: Đi Line U4, xuống ở ga Schönbrunn

Bus: Tuyến 10A, xuống tại bến Schloss Schönbrunn

Taxi: Mất 15 phút, giá từ 15 – 20€. Nếu nhóm tầm 4 người nên đi taxi. 

3.2. Lên kế hoạch tham quan cung điện

Để việc tham quan cung điện thuận tiện nhất, các bạn nên đi vào những hôm trời nắng. Hôm nào trời mưa tốt nhất là không đi. Vì mưa cái là không thể tham quan được khu vườn. Mà khu vườn lại có rất nhiều cái hay ho để tham quan, không đi được hết sẽ rất phí.

Thời điểm tham quan cung điện tốt nhất là vào buổi sáng, không có quá nhiều khách du lịch. Mình đi vào đầu giờ chiều, cứ tưởng mọi người đang đi ăn hết nhưng vừa nắng lại còn đông nữa.

3.3. Vé tham quan Cung điện Schonbrunn

Cac bạn có thể mua vé cho từng khu vực. Nhưng mà để chiêm ngưỡng được hết những gì đẹp nhất nên mua loại Classic Pass. Giá vé hiện tại là 31€ (giá đã tăng lên kha khá so với đợt mình đi).

Nên mua trước vé vào cửa cung điện để tránh mất công xếp hàng. Hôm mình đi chủ quan không mua thế là phải xếp hàng hơn 20 phút. Các bạn có thể xem thông tin về giá vé tại link sau.

Còn nếu muốn đặt guide tour tham quan Cung điện Schonbrunn thi tham khảo link sau. Tour đã bao gồm vé skip-the-line và tour guide. Nhưng mà mình nghĩ cũng không cần tour guide lắm đâu vì mượn Audio Guide là cũng có đầy đủ thông tin rồi.

3.3. Kinh nghiệm tham quan Cung điện Schonbrunn

Dành tối thiểu nửa ngày để tham quan Cung điện Schonbrunn vì thứ nhất địa điểm này rất rộng và thứ hai là xa trung tâm. Trước khi đi nên download app Schonbrunn để check thông tin về các địa điểm tham quan. Download app tại link sau.

Về thứ tự tham quan, đầu tiên các bạn sẽ tham quan Cung điện. Nên mượn Audio Guide để nghe thuyết minh về từng hiện vật. Chú ý là bên trong cung điện không được phép chụp ảnh (để bảo quản các hiện vật một cách tốt nhất).

Sau khi tham quan cung điện xong xuôi sẽ hướng ra vườn. Khu vườn này rất rộng lớn và có nhiều khu vực. Các bạn nên đi Privy Garden – Maze – Roman Ruin – Gloriette, vì đây là những công trình tiêu biểu nhất. Còn các khu vực khác có thể bỏ qua cũng được.

4. Tổng kết: Kinh nghiệm tham quan Cung điện Schonbrunn Áo 4.1. Tips du lịch Vienna Áo 

– Sử dụng ứng dụng ivive để lên kế hoạch và sắp xếp lịch trình du lịch Vienna Áo (ứng dụng này sẽ gợi ý một loạt các địa điểm tha hồ mà lựa chọn)

– Mua vé trước các điểm tham quan để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí.

4.2. Tổng kết

Cung điện Schonbrunn chính là cung điện đẹp nhất tại Châu Âu. Đẹp hơn cả Cung điện Versailles ở Pháp. Và đặc biệt hơn cả là các thông tin về hiện vật trong cung điện được thuyết minh rõ ràng. Cảm giác như được trở về thời kỳ huy hoàng của đế quốc Áo Hung.

Đăng bởi: Đức Nguyễn

Từ khoá: Kinh nghiệm tham quan Cung điện Schonbrunn Áo

Kinh Nghiệm Du Lịch Ayutthaya Tự Túc: Đi Lại, Điểm Tham Quan

Kinh nghiệm du lịch bụi Ayutthaya 2023

Du lịch Ayutthaya nên đi đâu chơi?

Du lịch bụi Ayutthaya – Thông tin chung về cố đô Ayutthaya

Vị trí: Cố đô Ayutthaya là một trong những vương triều phát triển lớn mạnh của người Thái vào giai đoạn thế kỷ 13 – 17. Nằm cách thủ đô Bangkok 70km về phía bắc, bao gồm các tàn tích tàn dư của vương triều hùng mạnh xưa kia. Nếu ai muốn tìm hiểu về lịch sử thì đến đây là một sự lựa chọn vô cùng sáng suốt.

Du lịch bụi Ayutthaya – Cách di chuyển từ Bangkok đến Ayutthaya

Theo kinh nghiệm du lịch Ayutthaya thì từ Bangkok có nhiều cách để di chuyển tới Ayutthaya như: Thuê xe tự lái, thuê tuk tuk, đi tàu hỏa ,xe minibus…với thông tin cụ thể như sau:

Hướng dẫn di chuyển tới Ayutthaya

Bước 1: Di chuyển từ Bangkok đến Mo Chit Bus Station

Từ Bangkok đến Mochit bus station có thể đi bằng xe buýt, xe BTS hoặc đi tàu điện ngầm mRT

Đi bus công cộng tới Mochit

Đi BTS vẫn phải đi thêm một chặng bus nữa, hoặc đi bộ 20 phút qua công viên mới. Danh sách các bus sau tới bến xe Mochit: 3, 16, 26, 49, 77, 96, 104, 134, 136, 138, 145, 170, 509, 517, 529, 536.

Bước 2: Mua vé ở bến xe Mochit

Bên cạnh đó bạn có thể thuê xe riêng để di chuyển từ Bangkok tới Ayutthaya nếu như bạn đi theo nhóm, gia đình để chủ động cũng như tiết kiệm chi phí Ở ĐÂY đảm bảo rẻ và tiện hơn khi bạn làm việc với các công ty tour và cho thuê xe ở bản địa.

Cảnh đẹp Ayutthaya

Du lịch bụi Ayutthaya – Địa điểm du lịch không thể bỏ qua ở Ayutthaya

Du lịch bụi Ayutthaya có gì hay? Các điểm tham quan khi du lịch bụi Ayutthaya không thể bỏ qua là gì? hãy để chuyên mục giải đáp nào:

+ Wat Ratchaburana: Ngôi đền này có kiến trúc rất đặc trưng, thiết kế dạng tháp theo hình ngọn núi Meru của Ấn Độ. Không có gì đặc trưng, nhưng điều thú vị nhất của ngôi tháp này là bên trong tháp chính có một đường hầm dẫn thẳng tới nơi cất giữ vàng bạc, châu báu. Người ta đã đào một đường hầm sâu và khám phá ra kho báu được cất giữ ở đáy của ngôi đền gồm vàng, bạc, đá quý tận hơn 100 kg.Đây là số kho báu còn sót lại sau khi người Myanmar đến đây tàn phá và lấy đi những tài sản quý giá nhất.

+ Wat Chaiwatthanaram: Đây là ngôi đền đền nằm bên sông, mang kiến trúc tượng trưng cho ngọn núi Meru, một ngọn núi thiêng liêng trong truyền thuyết, nơi ở của các vị thần ở Ấn Độ xa xôi. Qua thời gian khá lâu rồi nhưng kiến trúc của ngôi đền này vẫn còn khá nguyên vẹn,và nằm ngay bên cạnh dòng sông Chao thơ mộng.

+ Wat Yai Chai Mongkhon: Tuy không có được những nét cổ kính như những ngôi chùa khác nhưng Wat Yai Chai Mongkhon lại được khá nhiều người yêu thích tìm đến đây bởi nằm sâu trong những ngôi tháp sẽ có một đường hầm dẫn xuống một nơi chứa rất nhiều kho báu và hài cốt của các vị vua.

Tham quan Ayutthaya

+ Wat Phra Si Sanphet: Đây là ngôi đền hoàng gia, nơi còn lưu giữ những ngọn tháp chôn cất tro , hài cốt của toàn bộ thành viên trong hoàng gia lớn nhất Thái Lan. Quần thể ngôi đền này có diện tích rộng nhất trong khu trung tâm Ayutthaya.

+ Ayutthaya Elephant Palace: Khu này có rất nhiều voi và là nơi lí tưởng cho những ai yêu thích cưỡi voi. Voi ở đây có nhiều con voi đực ngà dài, đẹp, khoác lên chúng những tấm vải hoàng gia, đặt ghế, lọng trên lưng voi, khách du lịch ngồi vào đều có cảm giác giống vua chúa ngày xưa.

+ Wat Lokaya Suttha: Trong ngôi chùa này có bức tượng Phật nhập niết bàn, là bức tượng phật duy nhất còn nguyên vẹn sau cuộc càn quét bị lửa thiêu rụi.Những bức tường bị thiêu rụi chỉ còn những mảng tưởng lởm chởm với khung nhà cháy đen tạo một khung cảnh khá là hoang tàn cho nơi này. Bức tượng còn sót lại như một minh chứng lịch sử thể hiện sức sống mãnh liệt của đất nước này cũng như người dân nơi đây.

+ Wat Phutthaisawan: Chùa Wat Phutthaisawan là một ngôi chùa tuy không có nhiều nét độc đáo như những ngôi chùa khác của Thái Lan nhưng nơi đây có một ông Phật nằm rất lớn giữa trời đất bao la, chính ông Phật này đã tạo nên nét thu hút cho ngôi chùa này.

Mách nhỏ: Để tiết kiệm chi phí du lịch Ayutthaya bạn có thể đặt tour tham quan Ayutthaya 1 ngày với mức giá vô cùng ưu đãi để giúp chuyến đi thêm phần thuận tiện hơn.

Đăng bởi: Tiến Đinh

Từ khoá: Kinh nghiệm du lịch Ayutthaya tự túc: đi lại, điểm tham quan

Bản Lác Mai Châu – Kinh Nghiệm Tham Quan, Ăn Uống, Nghỉ Dưỡng, Check

1. Bản Lác Mai Châu ở đâu?

Bản Lác Mai Châu (Hòa Bình) là địa điểm du lịch được nhiều người tìm đến trong những năm gần đây. Nơi đây có lịch sử hơn 700 năm, lưu trữ nhiều nét văn hóa đặc sắc của người dân tộc Thái. Được biết, Mai Châu là huyện cuối cùng của tỉnh Hòa Bình, nơi đây tiếp giáp với Mộc Châu của Sơn La và Pù Luông của Thanh Hóa. Vị trí địa lý này tương đối thuận lợi nên du khách có thể tìm đến đây để tham quan, nghỉ dưỡng mỗi dịp cuối tuần hoặc ngày lễ.

Khung cảnh bình yên tại Bản Lác Mai Châu

2. Nên đi Bản Lác Mai Châu vào thời điểm nào? 

Khí hậu ở Bản Lác Mai Châu quanh năm khô ráo nên rất thích hợp để đến đây du lịch. Mỗi một mùa, nơi đây lại mang những nét đẹp khác nhau để du khách có thể thoải mái trải nghiệm mà không lo nhàm chán. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của những người đến Bản Lác Mai Châu nhiều thì thời điểm thích hợp nhất để đi gồm:

Nơi đây mùa nào cũng có nét thú vị đáng để trải nghiệm Hoa đào, hoa mận nở rộ vào tháng 2,3

Tháng 9,10: Đây là thời điểm vào mùa thu nên khí hậu vô cùng mát mẻ thích hợp để đến đây chill. Lúc này bạn sẽ được nhìn ngắm những cánh đồng lúa chín vàng óng. Được thưởng thức những món đặc sản mang nét đặc trưng của người dân tộc Thái nơi đây.

Tháng 9,10 có mùa lúa chín

3. Cách di chuyển đến Bản Lác Mai Châu

Hiện nay, có rất nhiều cách để đi đến Bản Lác Mai Châu. Những ai là tín đồ của phượt thì có thể đi xe máy để có những trải nghiệm mạnh mẽ. Sẽ có hai cung đường đi cho các bạn lựa chọn đó là:

Cung đường 2: Từ trung tâm thành phố bạn đi theo hướng quốc lộ 32 để tới thị trấn Xuân Mai. Từ ngã tư Xuân Mai bạn di chuyển hướng quốc lộ 6 để tới địa phận Hòa Bình. Từ đây bạn đi tiếp theo cung đường ở bên trên. 

Hiện nay có rất nhiều phương tiện để đến Bản Lác

4. Những điều thú vị không nên bỏ qua khi đến Bản Lác Mai Châu

Ngày nay mọi người tìm đến Bản Lác Mai Châu rất nhiều vì nơi đây có khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ nhưng cũng rất nên thơ, bình yên. Để đi đến được đây, bạn sẽ phải đi qua hàng trăm con đèo khúc khuỷu, quanh co, hai bên là dãy núi đá sừng sững và vực dốc thăm thẳm. Đây chắc chắn là trải nghiệm thú vị đầu tiên mà ai cũng sẽ không thể nào quên được.

Về đến Bản Lác bạn sẽ được chiêm ngưỡng một khung cảnh thiên nhiên vô cùng trong lành, thơ mộng như trong tranh vẽ. Vào mùa xuân là khung cảnh những bông hoa đào, mận nở trắng xóa. Vào mùa thu thì đâu đâu cũng sẽ là những cánh đồng lúa chín vàng tỏa hương thơm ngát, lác đác phía chân núi xa là những ngôi nhà gỗ của người dân Thái nơi đây.

Khung cảnh đẹp như tranh vẽ

Khi đến Bản Lác Mai Châu, OneTV sẽ gợi ý cho bạn một số địa điểm tham quan thú vị như sau:

Hang Chiều Mai Châu: Để lên được nơi đây bạn sẽ phải đi bộ 1.200 bậc thang đá. Đây là hoạt động tốn rất nhiều sức nhưng khi đã đến được nơi thì mọi mệt mỏi sẽ tan biến hết vì càng lên cao không khí nơi đây càng mát mẻ. Đây cũng là nơi chúng ta có thể nhìn ngắm được toàn bộ khung cảnh thiên nhiên đẹp nhất.

Hang Chiều Mai Châu Thác Gò Lào Mai Châu

Bản Pom Coọng Mai Châu: Cách bản Lác 2km bạn có thể thuê xe đạp để di chuyển đến bản Pom này. Nơi đây cũng là nơi sinh sống của người dân tộc Thái. Khi đến đây ngoài thưởng thức món ăn ngon, ngắm nhìn nhà sàn thì các bạn có thể được trực tiếp tham gia các hoạt động văn hóa nơi đây như: múa xòe, đánh cồng chiêng, ngủ nhà sàn, uống rượu cần,…

Bản Pom Coọng Mai Châu

Hang Kia Mai Châu – địa điểm săn mây lý tưởng

Người dân tộc Thái nổi tiếng có rất nhiều phong tục, tập quán đặc sắc. Chính vì lý do đó nên khi đến Bản Lác Mai Châu thì du khách không nên bỏ qua những hoạt động sau:

Tham gia chợ phiên buổi sáng: Nơi đây là nơi giúp người dân trao đổi hàng hóa vừa là nơi để thu hút phát triển du lịch. Những phiên chợ này sẽ được diễn ra từ lúc 5 giờ sáng với nhiều gian hàng khác nhau,từ đặc sản đến hàng bình dân như: thực phẩm, quần áo, lá thuốc, đồ ăn, cây cảnh…

Mọi người tham gia chợ phiên

Thuê quần áo truyền thống check-in: Những ngày bình thường chúng ta rất khó được nhìn thấy những bộ quần áo của người dân tộc Thái nên khi đến đây các bạn có thể thử,  nếu ưng ý có thể bỏ tiền ra để mua hoặc thuê để chụp hình. Giá thuê ở đây cũng rất hợp lý chỉ từ 100.000vnđ – 150.000vnđ là bạn có thể có những bức hình đẹp để mang về rồi.

Check-in với quần áo dân tộc

Thuê xe đạp đi tham quan: Vì những địa điểm du lịch tại Bản Lác khá gần nhau nên bạn có thể thuê xe đạp để đi. Đây là trải nghiệm mà tất cả các du khách đến đây đều muốn thử. Cảm giác ngồi đạp xe đi qua những con đường mòn quanh co, thấy điểm nào đẹp thì dừng chân chụp hình thực sự rất bình yên. Giá thuê xe đạp sẽ từ 50.00vnđ – 70.000vnđ/buổi.

Thuê xe đạp đi tham quan

Đốt lửa trại: Đây là nét văn hóa lâu đời của người dân nơi đây. Đây là dịp để mọi người gần gũi nhau hơn bằng việc ca hát, nhảy múa quanh ngọn lửa. Hoạt động này còn có ý nghĩa nhằm xua đuổi đi những muộn phiền trong cuộc sống, bắt đầu một hành trình mới với những may mắn phía trước. Và cũng là nơi tình yêu bắt đầu cho những đôi trai gái.

Khu Du Lịch Cao Nguyên Hoa Đà Lạt – Kinh Nghiệm Tham Quan Az

Cao Nguyên Hoa Đà Lạt – Tọa lạc trên đèo Tà Nung, một điểm đến được nhiều người yêu thích. Và ghé đến đó là Khu du lịch sinh thái Cao Nguyên Hoa Đà Lạt. Nơi đây mang lại một vẻ đẹp riêng, một vẻ đẹp nên thơ và tĩnh lặng.

Cao nguyên Hoa Đà Lạt

Khu du lịch Cao Nguyên Hoa Đà Lạt có gì?

Với một không gian cách biệt hoàn toàn với thành phố, ẩn mình trong những đồi thông trập trùng. Diện tích Khu du lịch sinh thái Cao Nguyên Hoa Đà Lạt lên đến hơn 120 ha. Bạn sẽ có vô số lựa chọn về địa điểm ăn chơi và tham quan.

Khu du lịch Cao Nguyên Hoa Đà Lạt có gì

Tùy theo sở thích của mỗi cá nhân, bạn có thể chọn nhâm nhi một ly cocktail, một ly coffee, một ly nước ép. Hay bất kì một đồ uống nào mà bạn yêu thích tại Seven-T Coffee. Hoặc là check in bên hồ vô cực, trò chơi xích đu, vườn hoa hồng… Khu du lịch được thiết kế theo lối không gian mở, là nơi bảo tồn và giữ gìn cảnh sắc. Khiến khách hàng có cảm giác được hòa mình vào thiên nhiên tuyệt đẹp cùng không khí trong lành, mát mẻ.

Thưởng thức đồ uống tại T-seven

Tất cả bàn ghế và đồ trang trí được làm từ gỗ tạo cảm giác mộc mạc, bình dị và thân quen. Phong cách độc lạ của khu du lịch đã tạo thiện cảm và gây ấn tượng sâu sắc. Với nhiều khách du lịch lần đầu đến với Khu du lịch sinh thái Cao Nguyên Hoa Đà Lạt.

Cao Nguyên Hoa Đà Lạt – tụ điểm của những điều hấp dẫn

Cao Nguyên Hoa Đà Lạt – tụ điểm của những điều hấp dẫn

Hồ vô cực nằm ngay cạnh quán cà phê Seven-T Coffee và du khách chỉ cần nhìn lên. Là sẽ chiêm ngưỡng được toàn bộ quang cảnh đồi thông xanh bạt ngàn ở phía xa xa. Khung cảnh nước non trùng điệp hùng vĩ này. Đảm bảo sẽ giúp bạn có những bức hình đẹp và một trải nghiệm đáng nhớ.

Hồ vô cực nằm ngay cạnh quán cà phê

Trò chơi xích đu lớn nhất Việt Nam

Thêm một điểm độc đáo của khu du lịch mà thu hút được nhiều sự quan tâm. Đó là xích đu Bali, đây là trò chơi xích đu lớn nhất Việt Nam. Giúp bạn xả stress và chụp được những bức ảnh siêu đẹp khi ngồi trên xích đu. Thả mình vào giữa không gian xanh mát tuyệt đẹp của núi rừng hùng vĩ. Những tấm ảnh này sẽ lưu giữ lại kỉ niệm và khoảnh khắc đáng nhớ. Khiến cho album du lịch của bạn trở nên phong phú và ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Trò chơi xích đu lớn nhất Việt Nam

Thưởng thức những đồ ngon tại Seven-T Coffee

Sau một ngày dài vui chơi và tham quan thì tiếp đến việc không thể thiếu. Đó là ăn uống và nghỉ ngơi để nạp lại năng lượng. Bạn có thể dừng chân đôi chút để thưởng thức những đồ uống và món ăn nhẹ siêu đa dạng tại quán Seven-T Coffee.

Thưởng thức những đồ ngon tại Seven-T Coffee

Menu quán sở hữu những món đáng để thưởng thức

Một trải nghiệm khó quên tại Cao Nguyên Hoa

Một buổi cắm trại giữa cảnh đẹp lãng mạn và không khí trong lành cùng bạn bè ở Cao Nguyên Hoa Đà Lạt. Hoặc người thân trong hương hoa và mùi thông thơm mát. Sẽ là một trải nghiệm khó quên với nhiều du khách đặt chân đến đây. Đây sẽ là những khoảnh khắc tuyệt đẹp, những trải nghiệm đáng nhớ, những kí ức không bao giờ quên.

Một trải nghiệm khó quên tại Cao Nguyên Hoa

Với hơn 500 giống hồng đẹp, độc đáo cả trong và ngoài nước. Khiến cho vườn hoa hồng của khu du lịch trông như một khu vườn cổ tích. Với đầy đủ hương thơm và sắc màu. Không chỉ làm khách tham quan mãn nhãn, đắm chìm trong khung cảnh tuyệt đẹp. Mà còn cho bạn những bức hình lung linh, lãng mạn và thật nên thơ.

Với hơn 500 giống hồng đẹp

Nét đẹp thiên nhiên hoang sơ của Cao Nguyên Hoa Đà Lạt

Tuy ở đây không có những tiểu cảnh nhân tạo như những khu du lịch khác. Nhưng nơi đây lại giữ được nét đẹp của thiên nhiên. Một vẻ đẹp hoang sơ và tràn ngập cây cỏ hoa lá. Với mỗi một điểm đến trong khu du lịch. Bạn đều có thể “thả dáng” để chụp được những bức ảnh chất lượng cùng một cảnh sắc tuyệt vời.

Nét đẹp thiên nhiên hoang sơ của Cao Nguyên Hoa Đà Lạt

Nếu bạn yêu thích phong cách lãng mạn, tinh tế thì vườn hoa hồng rực rỡ tràn ngập hương thơm. Là điểm đến không thể bỏ qua. Hoặc nếu bạn ưa thích những tấm hình trẻ trung, đầy năng lượng. Hoặc phong cách “trưởng thành”, thư giãn để nghỉ ngơi thì khu cắm trại. Hoặc quán cà phê Seven-T Coffee sẽ rất phù hợp với bạn đó.

Ngắm hoa cực đẹp

Khu du lịch tọa lạc ngay ở vùng ngoại ô, cách xa thành phố. Nằm giữa đèo Tà Nung và cách chợ hơn 20 phút di chuyển. Đường lên khu du lịch hiện nay đã được quy hoạch, cải thiện tốt hơn. Và rất thuận tiện cho việc di chuyển của khách du lịch.

Những địa điểm gần Cao Nguyên Hoa Đà Lạt

Check in hồ vô cực

Nhà Hàng Hoa Sơn Điền Trang: đây là nhà hàng tập trung phục vụ những món ăn của vùng đất Tây Nguyên như gà nướng cơm lam, lẩu cá lăng, gỏi cà pháo…. Sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm mới lạ cùng những hương vị bùng nổ đặc sắc miền núi.

Cơm Tấm Tài Lộc : nếu cảm giác rằng các món ăn dân dã không quá phù hợp hoặc là quá đơn giản. Bạn có thể thử trải nghiệm món Cơm Tấm Đà Lạt với hương vị quen thuộc tại quán Cơm Tấm Tài Lộc.

View nghỉ dưỡng sang chảnh

Đi đâu gần Cao Nguyên Hoa Đà Lạt?

Nhà hàng Hoàng Yến Garden: nhà hàng Hoàng Yến Garden cung cấp những bữa ăn địa phương của người Đà Lạt. Ở đây cũng nhận đặt tiệc cùng những món đặc sản cho du khách đi du lịch cùng nhau hoặc các tổ chức đoàn thể đông người.

Hồ Cá Dốc Trời: thực đơn của nhà hàng chủ yếu về các món ăn đồng quê, dân dã với nguồn nguyên liệu sạch trồng tại vườn, được chế biến phong phú và đảm bảo chất lượng khiến cho mọi người cảm nhận được hương vị không thể nào quên.

Thác Cam Ly: Mang trong mình một vẻ đẹp của núi rừng hùng vĩ thì Thác Cam Ly không còn là một địa danh xa lạ đối với mọi người. Đặt chân đến đây du khách sẽ được mở rộng tầm mắt với khung cảnh tuyệt đẹp của thiên nhiên rừng núi Lâm Đồng, mọi người sẽ được hòa mình cùng với thiên nhiên núi rừng, thác nước. Thác Cam Ly nằm tại Phường 5, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Bất kì góc nào cũng chụp được ảnh đẹp

Một số địa điểm gần Cao Nguyên Hoa

Khu du lịch Fresh Garden Đà Lạt: Vườn hoa Fresh Garden cũng là một địa điểm check in nổi tiếng với nhiều bạn trẻ và du khách tham quan. Vườn hoa có nhiều giống hoa hồng đa dạng, rực rỡ sắc màu và tiểu cảnh nhân tạo được xây dựng để khách du lịch có thể thỏa sức chụp ảnh để lưu giữ lại những kỉ niệm đẹp.

Đà Lạt Fairytale Land: Với những ai mê mẩn phong cách cổ tích như những nàng công chúa, hoàng tử trong phim hoạt hình của Disney thì Dalat Fairytal Land là một địa điểm lý tưởng, một địa điểm trong mơ của bạn với cảnh sắc thơ mộng như truyện cổ tích ngày xưa.

Khu du lịch Làng Hoa vạn Thành: Đây là một địa điểm du lịch mà các khách du lịch không thể bỏ qua khi đặt chân đến Đà Lạt. Nếu bạn đến đúng thời gian hoa vào mùa nở rộ thì bạn có thể sẽ choáng ngợp trước vẻ đẹp rực rỡ và vô cùng lộng lẫy ở nơi đây.

Lạc Tiên Giới Đà Lạt: Cảnh đẹp nổi bật ở đây chính là hộ vô cực với điểm nhấn là chiếc đàn piano được đặt ngay giữa hồ. Tiểu cảnh này đã thu hút và giúp nhiều du khách check-in, cho ra những tấm hình siêu đẹp và lung linh.

Lời kết

Một số thắc mắc của du khách về khu du lịch Cao Nguyên Hoa Đà Lạt:

Giá vé vào cửa Cao Nguyên Hoa Đà Lạt là bao nhiêu ? Có mất thêm phí gì khác không ?

Hiện giá vé đang được giảm còn 100.000 đồng/người. Giá vé sẽ không bao gồm tiền nước uống và đồ ăn nhẹ. Nếu bạn gọi đồ uống tại Seven-T Coffee thì sẽ phải mua riêng từ 80.000 đồng.

Phương tiện nào phù hợp để tham quan Khu du lịch Cao Nguyên Hoa Đà Lạt ?

Đăng bởi: Phạm Ngọc Anh

Từ khoá: Khu du lịch Cao Nguyên Hoa Đà Lạt – Kinh nghiệm tham quan AZ

Kinh Nghiệm Tham Quan Toà Thánh Vatican: Đỡ Mất Tiền, Đỡ Mất Thời Gian

Vatican là quốc gia độc lập nhỏ nhất thế giới với diện tích chỉ 0,44 km2. Toàn bộ lãnh thổ Vatican nằm gọn trong lòng thủ đô Rome của Italy. Tiếng Ý là ngôn ngữ chính, đồng euro được sử dụng trong mua bán tuy nhiên Vatican hiện không phải là thành viên của Liên minh Châu Âu.

Vatican hiện có khoảng 1.000 cư dân, hầu hết là linh mục và các sơ, đội ngũ bảo vệ của đức giáo hoàng (là người Thuỵ Sĩ). Hầu hết cư dân ở Vatican đều có quốc tịch kép.

Vatican – điểm tham quan đông đúc bậc nhất Rome, Ý

Phương tiện đến Vatican từ Rome

Vatican nằm gọn trong lòng Rome, việc di chuyển từ Rome đến Vatican là rất dễ dàng. Du khách có thể sử dụng tàu điện, xe bus, taxi hoặc đi bộ.

Tàu điện ngầm: có 2 điểm dừng tàu điện ngầm gần lối vào bảo tàng Vatican là Ottaviano và Cipro. Nó nằm trên tuyến Metro A (line màu đỏ) vì vậy hãy chắc chắn là bạn đi Metro A đến Ottaviano hay Cipro. Từ lối ra để đến Vatican mất khoảng 10 phút đi bộ.

Xe bus: Có nhiều điểm dừng xe bus quanh Vatican. Bạn có thể đi xe bus số 64, 492, 49, 23 và 81 để đến trạm dừng gần nhất tới bảo tàng Vatican. Đi bộ 10 đến 20 phút (tuỳ tuyến và trạm dừng) để đến cổng của bảo tàng/nhà thờ thánh Peter’s.

Taxi: nếu bạn ở trung tâm Rome, bắt taxi đến Vatican tầm khoảng 20-25 euro. Lưu ý là bạn nên nói với tài xế là bạn đến bảo tàng Vatican hay nhà thờ thánh Peter’s, nếu không nói rõ các tài xế rất dễ chở bạn đến cổng vào nhà thờ thánh Peter’s.

Đi bộ: Nếu ở gần khu vực quảng trường Navona hoặc quảng trường Campo de ‘Fiori, thời tiết mát mẻ thì bạn có thể đi bộ đến Vatican. Nhớ tải ứng dụng Google maps để không bị lạc.

Lưu ý: Bảo tàng Vatican qua nhà thờ thánh Peter’s mất khoảng 10-15 phút đi bộ nên cần xác định trước là bạn ghé điểm nào tránh mất thời gian đi lại.

Nên ăn mặc thế nào khi tham quan tòa thánh Vatican

Vatican là khu vực linh thiêng, du khách ghé tham quan cần ăn mặc lịch sự. Nên mặc những trang phục che vai, đùi,… Tuyệt đối không được mặc váy ngắn hay quần short ngắn. Du khách sẽ được kiểm tra an ninh trước khi vào tham quan nhà thờ hoặc bảo tàng. Balo cũng sẽ được kiểm tra trước khi vào.

Đội bảo vệ của đức giáo hoàng

Các điểm tham quan tại Vatican

Vatican có một số điểm tham quan chính mà du khách cần biết là:

Bảo tàng Vatican

Bảo tàng Vatican được xem là nơi chứa “kho báu” của Vatican. Với nhiều tác phẩm nghệ thuật độc đáo và đặc sắc, nơi đây được xem là nơi có bộ sưu tập nghệ thuật tư nhân lớn nhất thế giới. Có thể nói bảo tàng Vatican là điểm rất đáng tham quan với mọi du khách. Điểm tham quan nổi bật nhất là nhà nguyện Sistine.

Sự phán quyết cuối cùng trên tường nhà nguyện

Giờ mở cửa:

Thứ 2 – Thứ 7: 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều (lần vào cửa cuối cùng lúc 4 giờ chiều).

Bảo tàng đóng cửa vào chủ nhật trừ ngày chủ nhật cuối cùng của mỗi tháng. Ngày này bảo tàng miễn phí vé vào cổng và mở cửa từ 9 giờ sáng đến 2 giờ chiều (lần cuối vào lúc 12:30).

Tuyệt tác trên vòm nhà nguyện thánh đường Vatican

Mua vé 

Nên mua vé tham quan bảo tàng Vatican trước khi đến (mua trực tuyến) bởi nó giúp cho bạn tránh khỏi việc xếp hàng dài mua vé bởi xếp hàng vào sau khi có vé cũng đã mất thời gian rồi. Mua vé trực tuyến sẽ đắt hơn 4 euro nhưng nó đáng để bạn bỏ tiền. Vé được bán tại website biglietteriamusei.vatican.va

Bảo tàng Vatican miễn phí vé vào cửa vào chủ nhật cuối cùng của mỗi tháng và vào ngày du lịch thế giới (27 tháng 09) nếu đi dịp này hãy tranh thủ đi sớm hoặc đi muộn (cửa đón khách mở cuối cùng đến 4h chiều).

Nhà thờ thánh Peter’s

Nhà thờ thánh Peter’s là một trong những nhà thờ lớn nhất thế giới.

Trướng đồng nhà thờ thánh Peter

Giờ mở cửa

Tháng 10 – Tháng 3: Mở cửa hàng ngày, từ 7 giờ sáng – 6:30 chiều

Tháng 4 – Tháng 9: Mở cửa hàng ngày từ 7 giờ sáng – 7 giờ tối

Giá vé tham quan: miễn phí.

Mái vòm nhà thờ thánh Peter’s 

Kiệt tác nghệ thuật bên trong mái vòm nhà thờ thánh Peters

Đứng từ đỉnh nhà thờ thánh Peter’s ngắm toàn cảnh Vatican và Rome đặc biệt là khu vực quảng trường thánh Peter’s là một trải nghiệm tuyệt vời. Tuy nhiên để lên đây, du khách cần chinh phục 551 bậc thang. Khuyến cáo những du khách già hoặc có mắc bệnh tim.

Bên ngoài mái vòm nhà thờ thánh Peter’s

View từ đỉnh nhà thờ thánh Peter’s

Giờ mở cửa:

Tháng 10 – Tháng 3: Mở cửa hàng ngày từ 8 giờ sáng – 5 giờ chiều

Tháng 4 – Tháng 9: Mở cửa hàng ngày từ 8 giờ sáng – 6 giờ chiều

Giá vé:

Giá vé thông thường là 3 euro. Vé này du khách sẽ leo cầu thang bộ với 551 bậc. Nếu không muốn đi bộ nhiều du khách có thể mua vé đi thang máy (7 euro), mua vé đi thang máy du khách sẽ rút ngắn được số bậc thang cần bước (231 bậc). Sau khi đi thang máy lên, du khách sẽ đi thang bộ thêm 320 bậc nữa.

Quảng trường thánh Peter’s (St. Peter’s Square)

Quảng trường thánh Peter’s với sức chứa 300.000 người

Giá vé: miễn phí

Quảng trường rộng lớn nằm giữa lòng Vatican. Nơi đây có thể chứa 300.000 người cùng lúc. Quảng trường thánh Peter’s được thiết kế hình elip, do kiến trúc sư nổi tiếng Boromini thiết kế. Đứng từ quảng trường thánh Peter’s du khách có thể ngắm toàn cảnh khung cảnh nhà thờ Vatican (nhà thờ thánh Peter’s), khu vực giáo hoàng ở,…

The Necropolis

The Necropolis – khu mộ cổ ẩn dưới vương cung thánh đường

The Necropolis như là một thành phố ẩn bên dưới vương cung thánh đường. Đó là một con đường cổ với những khu mộ cổ được khai quật năm 1930. Du khách muốn tham quan cần phải đăng ký tham quan trước 4 tuần qua email cho phòng khai quật của Vatican. Giá là 12 euro/người. Tour này mỗi ngày chỉ nhận 250 người tham quan, mỗi chuyến tour tối đa là 12 người.

Ngoài ra còn có một số điểm tham quan khác như: Lâu đài Thiên Thần, vườn Vatican,…

Tham quan toà thánh Vatican khi nào? Nên sắp xếp ra sao?

Rất đông du khách xếp hàng tham quan Vatican

Theo kinh nghiệm của người viết thì trước khi tham quan du khách cần xác định mình muốn tham quan điểm nào: chỉ tham quan bảo tàng, chỉ tham quan nhà thờ hay tham quan cả hai. Từ đó mới lên lịch trình dễ hơn.

Nếu tham quan mỗi bảo tàng Vatican hay nhờ thờ thánh Peter’s không thì lưu ý giờ đóng mở cửa (chia sẻ bên dưới), nếu tham quan cả 2 điểm thì nên chọn tham quan bảo tàng Vatican trước.

Tuỳ vào thời điểm trong năm (tháng) mà bảo tàng hay nhà thờ sẽ đóng mở cửa thời gian khác nhau, cơ bản sẽ mở cửa lúc 9h sáng và đóng vào lúc 6h chiều. Du khách nên đi sớm, trước lúc mở cửa 9h sáng để tránh phải xếp hàng lâu cũng như tham quan bị đông đúc hoặc nếu không bạn có thể chọn thời gian đầu giờ chiều (sau giờ nghỉ trưa) để vào.

Đi vào các ngày từ thứ 3 đến thứ 6 cũng giúp tránh đông đúc, bởi những ngày cuối tuần du khách đổ về đây rất đông, còn thứ hai các thờ ở Rome đóng cửa nên Vatican cũng rất đông đúc.

Trong trường hợp du khách tham quan cả bảo tàng Vatican và nhà thờ thánh Peter’s thì nên chọn đi bảo tàng trước, nguyên do là từ bảo tàng đi qua nhà thờ có lối đi tắt còn tờ nhà thờ đi qua thì không có. Nếu không đi lối này mà quay ra lại du khách sẽ phải xếp hàng, kiểm tra an ninh thêm một lần nữa mới có thể vào tham quan nhà thờ – mất cũng hơn 1 tiếng đồng hồ.

Lưu ý: Lối đi tắt từ bảo tàng Vatican qua nhà thờ thường dành riêng cho các nhóm du lịch, đi một mình vẫn ổn nhưng nếu bị hỏi thì bạn có thể nói bạn bị lạc nhóm nên đuổi theo nhóm cho kịp. Lối đi nằm gần nhà nguyện Sistine.

Ăn uống 

Ăn uống tại Vatican rất đắt đỏ nhưng gần như cũng không có nhà hàng nào. Du khách muốn ăn uống nên tìm các quán ăn trên đường đến Vatican hoặc lúc ra về.

Đăng bởi: Hoài Đặng Thị Thu

Từ khoá: Kinh nghiệm tham quan toà thánh Vatican: đỡ mất tiền, đỡ mất thời gian

Khám Phá Thiền Viện Vạn Hạnh Đà Lạt Và Kinh Nghiệm Tham Quan Từ A

Thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt – đây là một trong số hai ngôi thiền viện lớn nhất tại xứ sở ngàn hoa Đà Lạt mà hôm nay du lich da lat sẽ giới thiệu tới các bạn. Nơi đây có một nét rất độc đáo là có một tượng phật rất bự. Mà ta có thể nhìn thấy bức tượng này. Ở rất nhiều nơi trong thành phố Đà Lạt. Thiền Viện ngoài là nơi tôn giáo tính ngưỡng cho các giáo đồ đến đây viếng chùa bái phật. Để cảm nhận sự bình yên nên cửa phật. Mà chùa vạn hạnh thành phố Đà Lạt. Còn là một điểm du lịch rất nổi tiếng tại thành phố Đà Lạt.

Giới thiệu thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt

Thông tin hữu ích dành cho bạn:

Thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt

Thiền viện Vạn Hành Đà Lạt là một trong những công trình kiến trúc nổi tiếng. Những công trình tên tuổi của thành phố ngàn hoa. Du khách đến đây không khỏi trầm trồ về kiến trúc ở đây. Một công trình kiến trúc nổi tiếng của thành phố Đà Lạt.

Du khách khi đến với thành phố sương mù Đà Lạt. Nếu không đặt chân đến ngôi thiền viện nổi tiếng này. Thì đây là một thiệt thòi vô cùng lớn dành cho bạn. Thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt được du khách bình chọn. Là một trong top 20 địa điểm du lịch nổi tiếng của thành phố Đà Lạt.

Thuyết minh về thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt

Thiền Viện Vạn Hạnh được xây dựng cách đây đã được hơn 60. Nôi đây là một trong những công trình kiến trúc cổ. Có tuổi thọ từ lúc lâu đời, từ thời xa xưa cho đến hôm nay. Hiện giờ vẫn đang được sử dụng và duy trì vận hành rất tốt.

Thiền viện Vạn Hạnh ở Đà Lạt

Nơi đây là ngôi thiền viện lớn nhất của thành phố Đà Lạt. Ngôi thiền viện này đã chứng kiến biết bao nhiêu thăng trầm lịch sử. Là nhân chứng sống về sự thây đổi từng ngày của thành phố Đà Lạt. Cho đến ngày hôm nay ngôi thiền viện này là một trong những địa điểm. Thu hút khách du lịch trong lẫn ngoài nước. Vì vẽ đẹp và sự thanh tịnh của ngôi thiền viện này.

Nếu bạn là một người tìm hiểu về kiến trúc cổ. Một người theo đạo phật hay một tín đồ tôn giáo. Thì nôi đây là một địa điểm bạn không thể nào bỏ qua khi đến với Đà Lạt. Du khách còn chừng chờ gì nữa mà không xách balo lên và đi thôi nào.

Thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt ở đâu ?

Thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt là một địa điểm du lịch nằm trong lòng thành phố. Một địa điểm du lịch tâm linh tôn giáo nổi tiếng tại Đà Lạt. Nhưng còn rất nhiều du khách vẫn chưa biết được ngôi thiền viện này ở đâu. Thì hôm nay du khách không phải lo về điều đó. Hôm nay chúng tôi sẽ cho du khách biết địa chỉ mà ngôi chùa này tọa lạc.

Chùa Vạn Hạnh

Ngôi thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt tọa lạc tại số 39 đường Phù Đổng Thiên Vương. Cung đường này thuộc phường 8 của thành phố Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng. Đây là một trong những cung đường nổi tiếng của Đà Lạt. Đường Phù Đổng Thiên Vương là một trong 5 cung đường đỗ về ngã 5 Đại Học.

Đường đi thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt

Nhắc tới thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt thì không xa lạ gì với người dân địa phương. Nhưng vẫn còn rất nhiều du khách vẫn không biết đến ngôi thiền viện này. Thì hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn đường đi đến thiền viện Vạn Hạnh. Giúp du khách dẽ dàng tìm đến được ngôi thiền viện cổ này.

Đường đến thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt

Ngoài ra trên bản đồ này chúng tôi còn thiết kế một số địa điểm du lịch gần kề đó. Du khách có thể chọn lựa và đi thêm những địa điểm du lịch này. Mà không phải mất quá nhiều thời gian di chuyển. Nhưng du khách vẫn có thể tham quan được rất nhiều địa điểm du lịch của Đà Lạt.

Thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt có gì ?

Khi đến tham quan thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt. Du khách có thể thêm quan những công trình kiến trúc nổi tiếng. Ngắm nhìn những công trình kiến trúc vĩ đại trong ngôi chùa này. Biết được những nét đặc trưng văn hóa của thành phố sương mù. Du khách có thể dâng hương lễ phật.  Nơi đây vừa là một địa điểm du lịch nổi tiếng vừa là mộ địa điểm du lịch tâm linh.

Chùa Vạn Hạnh tp Đà Lạt Lâm Đồng

Lịch sử thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt

Ngôi thiền viện này được chính thức xây dựng vào năm 1952. Ban đầu ngôi thiền viện mang tên gọi là ” Niệm phật đông dương thành ”. Sau đó tới năm 1957 lại được đổi tên thành ” Khuôn hội vạn hạnh”. Cho đến năm 1964 thiền viện được tu sửa và xây dựng thêm một chánh điện.

Chánh điện cao 9 mét 6 và vách được làm bằng mái tôn. Trong năm ấy lại được đổi tên một lần nữa từ ” khuôn hội vạn hạnh ” thành ” Chùa vạn hạnh” . Vị trụ trì đầu tiên của chùa vạn hạnh là Đại Đức Thích  Viên Thanh.  Do giáo hội phật giáo bổ nhiệm vào năm 1980.

Ba năm  sau đó chùa lại được xây dựng thêm tiền đường bằng mái ngói. Mãi đến năm 1991 thì được xây dựng thêm một thiên cảnh rồng thiên Quan Âm thị hiện. Năm 1992 được đổi tên một lần nữa thành Thiền Viện Vạn Hạnh như ngày bay giờ. Và được đặt đá xây dựng thiền viện vào năm 1994 .

Dương hương lễ phật thiền viện Vạn Hạnh

Kiến trúc thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt

Từ lúc đó cho đến ngày hôm nay thì thiền Viện Vạn Hạnh. Đã trải qua sáu lần tu sửa lại. Lối kiến trúc của ngôi thiền viện mang hai phong cách. Đó là vừa hiện đại vừa cổ điển nhưng chúng lại được kết hợp hài hòa với nhau. Bằng những cặp rồng phượng mang đậm lối kiến trúc của người á đông.

Ở đây còn có rất nhiều bức phù điêu kể về cuộc đời của Đức Phật Thích Ca. Từ lúc sinh thành đến khi nhập niên bàn. Điều mà làm các vị khách luôn muốn đến đây là sự trang nghiêm của ngôi chùa. Khi bước vào chánh điện, du khách sẽ rất bất ngờ.

Chánh điện Chùa Vạn Hạnh

Vì chánh điện được trang trí rất trang nghiêm bằng những bức tượng Đức Phật Thích Ca. Ngoài ra ở trong chánh điện còn trang trí rất nhiều tượng phật khác nhau. Như tượng phật Bồ Tát Văn Thù, Tượng Phật  Bồ Tát Di Lặc. Bồ Tát Phổ Hiền, Bồ Tát Đạt Ma , Bồ Tát Chuẩn Đề…

Nhưng nét độc đáo lớn nhất ở ngôi chùa này. Là tượng phật Thích Ca Niêm Hoa Vi Tiếu khổng lồ ở ngoài trời. Đây là một trong những kiến trúc vĩ đại của phật giáo việt nam. Một tác phẩm mĩ thuật lớn, tác phẩm này được đánh giá là đẹp và hiện đại nhất  nước ta.

Tham quan thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt

Có thể nói thiền viện vạn hạnh dalat. Là một trong những địa điểm du lịch tâm linh lý tưởng nhất Đà Lạt. Được du khách trong lẫn ngoài nước yêu thích nhất. Bởi sự độc đáo và mới lạ mà ngôi thiền viện này  mang lại cho du khách.

Du khách chụp hình tại thiền viện Vạn Hạnh

Khuôn viên thiền viện Vạn Hạnh

Thiền Viện Vạn Hạnh được thành lập cách đây rất lâu. Nhưng vào năm 1994 vị trụ trì là Thích Viên Thanh. Đã tổ chức trùng tu lại thiền viện Vạn Hạnh. Tu sửa lại phần chánh điện của thiền viện  và tạo quang cảnh khuôn viên của thiền viện. Tạo cho thiền viện  thêm đẹp và hòa hợp với thiên nhiên hơn.

Một góc khu vườn lâm tì ni

Thiền viện được xây dựng thêm các tượng phật. Như Tượng Bồ Tát Di Lặc Tương Quan Âm Thị hiện trên đầu rồng. Đặc biệt xây dựng thêm khu vườn Lâm Tì Ni.

Vào ngày 14/4/2002 thiền viện Vạn Hạnh. Tổ chức một buổi khởi công xây dựng lớn nhất từ trước tới giờ. Đó là xây dựng tượng phật Thích Ca lớn nhất tỉnh Lâm Đồng. Đây cũng là tượng phật cao và đẹp nhất của nước ta tình đến thời điểm này.

Một gióc khu vườn Lâm Tì Ni thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt

Thiền viện Vạn Hạnh giờ mở cửa

Thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt là một nơi du lịch tâm linh. Nơi cửa phật thì lúc nào cũng mở rộng cửa chào đón du khách. Chính vì thế du khách không phải lo về thời gian thiền viện mở cửa và đóng cửa.

Nhưng theo chúng tôi kinh nghiệm sống tại Đà Lạt. Thì du khách nên tham quan thiền viện vào ban ngày. Đi du lịch vào thời gian này, du khách sẽ tham quan được toàn bộ quang cảnh của chùa.

tìm hiểu về vương quốc loài hoa Đà Lạt ở link này

Thông tin liên hệ thiền viện Vạn Hạnh Số điện thoại thiền viện Vạn Hạnh

Nếu du khách muốn liên lạc vối thiền viện vạn hạnh. Du khách có thể liên lạc qua số điện thoại 02633 826 487

Địa chỉ thiền viện Vạn Hạnh

chùa vạn hạnh tp. đà lạt, lâm đồng tọa lạc ở số  39  đường Phù Đổng Thiên Vương. Thuộc phường 8, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng.

Khu vườn lâm tì ni

Giá vé thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt Thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt Review

Đánh giá thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt

Kinh nghiệm đi thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt

Thiền Viện Vạn Hạnh là một trong 2 thiền viện lớn nhất của thành phố sương mù. Nên ở đây có rất nhiều vị khách đến nơi cửa phật thanh tịnh này. Để hành hương xin tài lộc và bình an cho gia đình và bản thân.

Lưu ý khi đến đây quý khách nên ăn mặc kín đáo. Không mặc quần đùi hoặc váy vào khu vực chánh điện của thiền viện. Khi vào khuôn viên thiền viện quý khách lưu ý đi nhẹ và nói khẽ. Không chen lấn hoặc xô đẩy nhau trong khuôn viên thiền viện. Đặc biệt không hút thuốc lá, giữ gìn vệ sinh chung trong thiên viện.

Tham quan thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt

Địa chỉ thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt

Thiền Viện Vạn Hạnh (thuộc phái Bắc Tông ). Được tọa lạc tại số 39 Đường Phù Đổng Thiên Vương. Thuộc phường 8 của Thành Phố Đà Lạt ngàn Hoa tỉnh Lâm Đồng.

Google maps thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt Chỉ đường đến thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt

Đường đến thiền viện rất dễ đi du khách có thể đi từ chợ Đà Lạt. Đi theo đường Bà Huyện Thanh Quan rồi sau đó sẽ đi theo đường Đinh Tiên Hoàng. Kế tiếp là đường Phù Đổng Thiên Vương đi được một nữa đoạn đường. Thì bạn sẽ thấy được một cái dốc nhỏ đi được nữa dốc. Nhìn sang phải du khách sẽ thấy được thiền viện Vạn Hạnh.

Những địa điểm du lịch gần kề thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt

Vườn Dâu Tây Đà Lạt

Đồi Mộng Mơ Đà Lạt

Khu du lịch Thung Lũng Tình Yêu

Đà Lạt sử quán

Trường đại học Yersin

Trường đại học Đà Lạt

Quán Cafe Tỏi Đen

Hình ảnh thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt

Thiền viện Viện Vạn Hạnh ở đà lạt

Thiền viện Vạn Hạnh ở Đà Lạt

Tham quan thiền viện vạn hạnh dalat

Tour thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt

Nếu du khách yêu thích ngôi thiền viện Vạn Hạnh này. Du khách có thể chọn tour du lịch có địa điểm thiền viện Vạn Hạnh. Tour này được công ty du lịch Hoa Dalat Travel tổ chức hàng ngày. Để được tư vấn đặt tour du khách có thể gọi ngay Hotline 02633 981 968.

Tour nội thành Đà Lạt ( 1 ngày giá 130k ). Tham quan những địa điểm du lịch sau:

Dinh Bảo Đại Đà Lạt

Nhà thờ Con Gà

Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt

Hồ Tuyền Lâm

Thác Datanla Đà Lạt

Showroom rừng hoa khô

Thiền Viện Vạn Hạnh

Ngoài ra công ty Hoa Dalat Travel chúng tôi còn có một số tour khác. Du khách có thể liên hệ hotline ở trên để được tư vấn thêm.

Nên đến tham quan Thiền Viện Vạn Hạnh vào buổi nào thì thích hợp nhất?

Thiền viện Vạn Hạnh mở cửa lúc mấy giờ?

Tour Thiền viện Vạn Hạnh có đắt không?

3/5 – (2 bình chọn)

Đăng bởi: Bạn Hành Thưn Thịn

Từ khoá: KHÁM PHÁ Thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt và kinh nghiệm tham quan từ A-Z

Cập nhật thông tin chi tiết về Kinh Nghiệm Tham Quan Cung Điện Schonbrunn Áo trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!