Xu Hướng 9/2023 # Kỷ Lục Thần Kỳ Giảm 9Kg Trong 2 Tháng Chỉ Với 10 Phút Mỗi Ngày # Top 10 Xem Nhiều | Bpco.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Kỷ Lục Thần Kỳ Giảm 9Kg Trong 2 Tháng Chỉ Với 10 Phút Mỗi Ngày # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Kỷ Lục Thần Kỳ Giảm 9Kg Trong 2 Tháng Chỉ Với 10 Phút Mỗi Ngày được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

6 năm trước, khi Chelsea Streifeneder mở studio Pilates (Pilates là một môn thể dục giúp cho bạn có được vòng eo lý tưởng, cơ săn chắc và cơ thể dẻo dai), cô hướng dẫn khách hàng của mình tập để họ có được vóc dáng như mong muốn. Nhưng cô không lường trước được mình lại bị tăng cân.

“Tôi bắt đầu một ngày mới từ 5 giờ sáng hoặc sớm hơn và làm việc cho đến 8h hoặc 9h đêm, bảy ngày một tuần”- Cô nói. Khi cô xây dựng mô hình kinh doanh của mình và mở thêm phòng tập thứ hai, cô tập workouts với bài tập với ghế và cô bỗng nhận ra có gì đó không đúng.

Cô cảm thấy khổ sở khi tập, thậm chí cô còn không nhận ra bản thân mình. Việc làm việc liên tục và thời gian nghỉ ngơi ít, cô dần quên mất bản thân và tăng cân từ lúc nào không hay, cô tăng lên những 9kg. Kể từ đó, cô bắt đầu tìm lại chính mình, quyết tâm lấy lại thân hình như xưa.

Vì là người luôn bận với công việc nên cô muốn tìm giải pháp giảm cân thích hợp, vừa giúp cô giảm cân nhưng vẫn không ảnh hưởng đến công việc. Cô bắt đầu tìm kiếm kế hoạch giảm cân cho người bận rộn, và cô đã tìm được chương trình “Fit 10: Total-Body Transformation” – một chương trình tập thể dục mới được thiết kế để giúp bạn giảm cân và làm săn chắc cơ thể chỉ cần 10 phút vận động hết sức đơn giản mỗi ngày. Cô quyết định đăng kí, 20 hoặc 30 phút có thể khó khăn, nhưng chỉ 10 phút, cô có thể làm được.

Tìm được bài tập thích hợp cho người bận rộn nhưng cô lại cảm thấy khó khăn, liệu cô có theo được chế độ tập luyện này không?

Cô dành ra 10 phút mỗi ngày với chế độ tập hết sức đơn giản được thiết kế dành riêng cho người bận rộn. Những bài tập này tác động lên các bộ phận như cánh tay, chân, bụng mà không cần phải đến phòng tập.

Bài tập đó cũng là một thử thách lớn tuy chỉ tập có 10 phút mỗi ngày. Mặc dù cô đã tăng cân, nhưng cô vẫn luôn xem mình là một người năng động, tích cực nhưng những ngày đầu mới tập, cô đã từng nghĩ mình không thể làm được. Nhưng cô nhanh chóng tìm cho mình nguồn động lực và tích cực tập.

Cô dần tiến bộ hơn, mỗi ngày cô có thể tập động tác Plank và giữ trong khoảng thời gian lâu mà không cần nghỉ ngơi. “Điều đó làm tôi rất vui, nhất khi tôi cùng thực hiện với chị tôi. Nếu như tôi bận và bỏ lỡ một ngày tập nào đó, tôi sẽ chuẩn bị thời gian để tập bù vào ngày hôm sau, không bao giờ từ bỏ chế độ tập luyện”.

Chỉ trong 8 tuần, Streifeneder đã giảm được 9kg và cô rất vui mừng khi nhận được kết quả trên. “Tôi rất ngạc nhiên khi giảm 8kg trong vòng 2 tháng, những chiếc váy tôi phải buồn bã cất đi vì cân nặng của mình, giờ tôi có thể tự tin diện chúng thêm lần nữa.

“Cô cảm thấy rất vui, Bài tập 10 phút mỗi ngày này đã cho cô một sự khởi đầu mới, cô sẽ không bao giờ để mình lại rơi vào trạng thái thừa cân lần nữa.”

Chỉ với 10 phút mỗi ngày, Streifeneder đã giảm 9kg trong 2 tháng, thật tuyệt vời phải không. Còn bạn thì sao, lấy động lực giảm cân thôi nào!

Tháng 10 Có Ngày Lễ Gì? Những Ngày Lễ, Kỷ Niệm Trong Tháng 10

02/10 Ngày Khuyến học Việt Nam

Ngày 2/10/1996, Đảng và Nhà nước đã thành lập Hội Khuyến khích và phát triển giáo dục Việt Nam, gọi tắt là Hội Khuyến học Việt Nam theo Quyết định số 122/QĐ-TTg ngày 29/2/1996 của Thủ tướng Chính phủ.

Đồng thời, ngày 2/10 được lấy làm Ngày Khuyến học Việt Nam nhằm động viên người dân tham gia phong trào khuyến học, đồng thời tôn vinh những cá nhân và tập thể đạt thành tích trong công tác khuyến học.

04/10 Ngày sinh nhà thơ Tố Hữu

Nhà thơ Tố Hữu (4/10/1920 – 9/12/2002) là nhà thơ cách mạng lớn và là người chiến sĩ cộng sản kiên cường của dân tộc ta. Ngày 4/10 cũng chính vì vậy trở thành ngày kỷ niệm cho ngày sinh nhà thơ Tố Hữu nhằm mục đích tưởng nhớ tài năng và những đóng góp to lớn của ông cho đất nước.

10/10 Ngày Giải phóng Thủ đô

Ngày 10/10/1954, Quân đội Nhân dân Việt Nam đã giải phóng thủ đô khỏi ách thống trị của đế quốc thực dân. Sự kiện này đánh dấu một bước ngoặt vĩ đại trong lịch sử chống giặc ngoại xâm dân tộc ta. Cũng từ đó, Ngày 10/10 được lấy làm Ngày Giải phóng Thủ đô để kỷ niệm chiến thắng vẻ vang này.

10/10 Ngày Luật sư Việt Nam

Ngay sau khi Cách mạng tháng Tám thành công, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh số 46/SL vào ngày 10/10/1945 với mục đích ban hành các quy định về luật sư và tổ chức luật sư đầu tiên ở nước Việt Nam độc lập.

Đến ngày 14/01/2013, Đảng và Nhà nước quyết định lấy ngày 10/10 làm Ngày truyền thống Luật sư Việt Nam để ghi nhận những đóng góp to lớn của đội ngũ luật sư cho đất nước trong nhiều năm qua.

13/10 Ngày Doanh nhân Việt Nam

Ngày 13/10 được lấy làm Ngày Doanh nhân Việt Nam theo Quyết định được ký bởi của Thủ tướng Chính Phủ ngày 20/9/2004 nhằm khen thưởng và động viên phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, doanh nhân trên khắp mọi miền đất nước.

14/10 Ngày Hội Nông dân Việt Nam

Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã thông qua Nghị quyết về việc thành lập Tổng Nông hội Đông Dương vào 10/1930 sau đó đổi tên thành là Hội Nông dân Việt Nam vào 01/3/1988. Và đến 17/01/1991, Bộ Chính trị đã cho lấy ngày 14/10 làm ngày kỷ niệm thành lập Hội Nông dân Việt Nam, gọi tắt là Ngày Hội Nông dân Việt Nam.

15/10 Ngày Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam

Liên đoàn Thanh niên Việt Nam và Ban vận động Mặt trận Thanh niên toàn quốc đã quyết định thành lập Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam vào 10/1956, đồng thời lấy ngày 15/10 làm Ngày Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam để kỷ niệm sự kiện quan trọng này.

20/10 Ngày Phụ nữ Việt Nam

Ngày 20/10/1930, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã được thành lập. Thông qua đó, vai trò của phụ nữ trong các hoạt động chính trị, kinh tế và đời sống xã hội đã được khẳng định. Ngày 20/10 chính thức được chọn là Ngày Phụ Nữ Việt Nam nhằm tri ân công lao và sự cống hiến của phụ nữ cho đất nước.

26/10 Ngày Điều dưỡng Việt Nam

Hội Y tá – Điều Dưỡng Việt Nam ra đời vào 26/10/1990, sau này đổi tên thành Hội Điều Dưỡng Việt Nam. Theo đó, ngày ngày 26/10 được chọn làm Ngày Điều dưỡng Việt Nam với mục đích biểu dương và thể hiện lòng biết ơn đối với những y tá và điều dưỡng đang ngày đêm tận tình chăm sóc bệnh nhân.

30/10 Ngày thành lập Tỉnh Quảng Ninh

Trong thời thời kỳ kháng chiến, người dân Quảng Ninh đã anh dũng chiến đấu và hy sinh nhằm mang lại sự thắng lợi cho dân tộc, còn trong thời kỳ xây dựng đất nước thì không ngừng phấn đấu và phát triển.

Và cho đến 30/10/1963, Nhà nước đã cho thành lập tỉnh Quảng Ninh và ngày 30/10 cũng được chọn làm Ngày thành lập Tỉnh Quảng Ninh kể từ đó.

01/10 Ngày Quốc tế Người cao tuổi (IDOP)

Ngày 01/10 chính thức được chọn làm Ngày Quốc tế Người cao tuổi, viết tắt IDOP (International Day of Older Persons) vào 01/10/1991 bởi Liên Hợp Quốc. Ngày lễ quốc tế này được đặt ra nhằm thể hiện sự quan tâm của cộng đồng đến những người cao tuổi, đồng thời tuyên truyền, cổ động cho việc chăm sóc và bảo vệ các người cao tuổi.

02/10 Ngày quốc tế bất bạo động

Ngày quốc tế bất bạo động còn được gọi là Ngày quốc tế không bạo lực, được tổ chức vào ngày 2/10 hằng năm. Đây là ngày sinh của Mahatma Gandhi, một nhà lãnh đạo phong trào đòi độc lập của Ấn Độ và là người tiên phong chiến lược bất bạo động. Liên Hợp Quốc đặt ra ngày này với mục đích cổ vũ cho phong trào đấu tranh vì hòa bình mà không cần dùng đến bạo lực.

05/10 Ngày Nhà giáo Thế giới (WTD)

Ngày Nhà giáo thế giới, viết tắt là WTD (World Teachers’ Day) được tổ chức vào ngày 5/10 hằng năm nhằm mong muốn cộng đồng quan tâm đến tình trạng và vai trò của các nhà giáo trong việc hình thành và phát triển xã hội.

Thông qua đó, Liên Hợp Quốc kêu gọi sự hỗ trợ cho các giáo viên để đảm bảo rằng các thế hệ tương lai sẽ tiếp tục được nuôi dưỡng và giáo dụng trí thức.

10/10 Ngày Quốc tế Trẻ em gái

Trước thực trạng về tảo hôn, buôn bán, bóc lột lao động và bóc lột tình dục đối với các bé gái, vào năm 2011, Liên Hợp Quốc đã quyết định lấy ngày 11/10 làm Ngày Quốc tế Trẻ em gái (International Day of the Girl) để kêu gọi thế giới cùng bảo vệ trẻ em gái và đảm bảo các em luôn được thụ hưởng sự tiến bộ và công bằng xã hội.

16/10 Ngày Lương thực Thế giới

Ngày 16/10 được Liên Hợp Quốc chọn làm Ngày Lương thực Thế giới, viết tắt là WFD (World Food Day) nhằm kỷ niệm ngày thành lập Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO – Food and Agriculture Organization of the United Nations) năm 1945.

Ngày kỷ niệm này góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về vấn đề nghèo đói và việc sử dụng hợp lý lương thực và thực phẩm trên toàn cầu.

Advertisement

27/10 Ngày Thế giới về Di sản Nghe nhìn

Với mong muốn nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc bảo tồn và lưu trữ các tác phẩm nghe nhìn phản ánh sự sáng tạo của con người, UNESCO đã chọn ngày 27/10 hàng năm là Ngày Thế giới về Di sản Nghe nhìn (World Day for Audiovisual Heritage).

Ngày lễ quốc tế này tổ chức tại các quốc gia, khu lưu trữ âm thanh và phim tài liệu, đài truyền hình hoặc bảo tàng thư viện.

31/10 Lễ hội Halloween

Lễ hội Halloween hay lễ hội hóa trang có tên đầy đủ là All Hallows’ Evening, được tổ chức vào ngày 31/10 hàng năm. Nhiều người cho rằng Halloween bắt nguồn từ các lễ hội thu hoạch của người Celt, tại thời điểm này ranh giới giữa âm và dương nhạt nhòa nhất.

Trong Kitô giáo, Halloween có nghĩa là buổi tối các thánh, đây là ngày bắt đầu Tam nhật Các Thánh nhằm tưởng nhớ các vị thánh, các vị tử đạo và tất cả các tín hữu trung kiên đã chết.

Theo truyền thống, người ta sẽ hóa trang thành các nhân vật siêu nhiên hoặc các nhân vật nổi tiếng trong tiểu thuyết trong ngày Halloween. Đặc biệt, trẻ em sẽ mang theo túi đựng kẹo và đi từ nhà này sang nhà khác đòi kẹo với câu hỏi Trick or treat.

Tháng 7 Có Ngày Lễ Gì? Những Ngày Lễ, Kỷ Niệm Trong Tháng 7

01/7 Ngày Bảo hiểm Y tế Việt Nam

Vào ngày 16/6/2009, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 823/QĐ-TTg về việc lấy ngày 01 tháng 7 hàng năm là “Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam” vì mục tiêu bảo vệ, nâng cao sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội, vì an sinh của đất nước.

15/7 Ngày truyền thống Thanh niên xung phong

Ngày 15/7/1950 là ngày truyền thống lực lượng thanh niên xung phong (TNXP) Việt Nam và đây cũng là dịp để các cựu TNXP ôn lại lịch sử truyền thống hào hùng của lực lượng TNXP Việt Nam nói chung, lực lượng TNXP chiến khu Việt Bắc và tỉnh Bắc Kạn nói riêng.

27/7 Ngày Thương binh Liệt sĩ Việt Nam

Vào ngày 27/7/1975 được Ban Bí thư Trung ương Đảng quyết định lấy là một ngày lễ tưởng niệm về những người thương binh, liệt sĩ của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đó là ngày thương binh liệt sĩ. Với ý nghĩa như là một biểu hiện của truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây ở Việt Nam.

28/7 Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Vào ngày 28/7/1929 Bộ chính trị ban chấp hành Trung Ương Đảng Cộng Sản Việt Nam đã quyết định lấy ngày họp đại hội thành lập tổng Công Hội đỏ đầu tiên ở miền Bắc Việt Nam, làm ngày thành lập Công Đoàn Việt Nam.

Với mục đích lập ra nhằm tập hợp, đoàn kết xây dựng lực lượng để bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của người lao động tại Việt Nam.

01/7 Ngày mùng 1 tháng 7 âm lịch

Theo văn hóa của người Châu Á tháng 7 âm lịch là tháng cô hồn nên thường không may mắn, không được làm những công việc quan trọng như khai trương, động thổ,… Vì vậy ngày mùng 1 tháng 7 âm lịch người Việt thường là lễ cúng gia tiên để cầu may, tai qua nạn khỏi.

07/7 Lễ Thất Tịch (Lễ Trùng Thất)

Lễ Thất Tịch ngày 7/7 hằng năm được coi là ngày lễ tình nhân tại Trung Quốc. Đây là ngày lễ tượng trưng cho tình yêu đôi lứa dựa vào sự tích của chàng trai nghèo Ngưu Lang và nàng tiên Chức Nữ. Mỗi năm một lần vào ngày này 2 người họ mới được gặp nhau.

15/7 Ngày rằm tháng Bảy

Ngày rằm tháng Bảy là một ngày lễ âm lớn không thể bỏ qua của những người theo đạo Phật. Sẽ có hai lễ lớn diễn ra vào ngày này là lễ Vu Lan và lễ xá tội vong nhân.

Ngày lễ Vu Lan báo hiếu hay còn gọi là Vu Lan Bồn có nguồn gốc từ câu chuyện cảm động của Đệ tử Đức Phật Mục Kiều Liên. Ngoài ra, ngày 15/7 cũng là ngày xá tội vong nhân, được lấy từ tích A Nan Ðà với diệm khẩu – một con quỷ miệng lửa cũng gọi là quỷ mặt cháy.

01/7 Ngày Quốc tế Hợp tác

Ngày thứ Bảy đầu tiên của tháng Bảy, được Đại hội đồng Liên Hợp Quốc chọn trong Nghị quyết A/RES/47/90 ngày 16/12/1992 là Ngày Quốc tế Hợp tác, viết tắt là IDC (International Day of Cooperatives) .

Thường tổ chức vào thứ 7 đầu tiên của tháng 7. Năm 2023 rơi vào ngày 1/7/2023.

06/7 Ngày Quốc tế Nụ hôn

Vào ngày 6/7 hằng năm người dân đã dành ra một ngày để trao đến nhau những nụ hôn mang theo sự yêu thương, trân trọng. Và quyết định lấy ngày này làm ngày Quốc tế Nụ Hôn từ những năm 2000. Mang một ý nghĩa tạo nên sự gắn bó yêu thương trong tình cảm gia đình, tình cảm bạn bè.

11/7 Ngày Dân số Thế giới

Vào ngày 11 tháng 7 hàng năm, nhằm nâng cao nhận thức của toàn thế giới về các vấn đề dân số toàn cầu được Governing Council của UNDP đưa ra năm 1989 trong Decision 89/46 15 làm ngày Dân số Thế giới. Nó được lấy cảm hứng từ Ngày thế giới 5 tỷ người vào 11 tháng 7 năm 1987.

28/7 Ngày Viêm gan Thế giới

Advertisement

Vào ngày 28/7 hằng năm Tổ chức Y tế thế giới xác định được mức độ nghiêm trọng của bệnh gan nên đã quyết định chọn ngày này làm Ngày Thế giới phòng chống viêm gan (World Hepatitis Day- 28/7) và Chủ đề của năm nay là “Viêm gan: Hãy hành động ngay không thể chờ đợi”, nhằm mục đích truyền tải sự cấp thiết của những nỗ lực cần thiết để loại bỏ bệnh viêm gan như một mối đe dọa sức khỏe cộng đồng.

30/7 Ngày Hữu nghị Quốc tế , Ngày Thế giới Phòng chống Buôn bán người

Ngày Hữu nghị Quốc tế (30/7) được Đại hội đồng Liên hợp quốc công bố vào năm 2011 với ý tưởng rằng tình hữu nghị giữa các dân tộc, các quốc gia, các nền văn hóa và các cá nhân có thể truyền cảm hứng cho những nỗ lực hòa bình và tạo ra cơ hội để xây dựng cầu nối giữa các cộng đồng.

Bên cạnh đó, ngày 30/7 còn là ngày Thế giới Phòng chống Buôn bán người.

Daniel Scali Lập Kỷ Lục Plank Lâu Nhất Thế Giới Với Hơn 9 Tiếng

Kỷ lục Plank lâu nhất thế giới với 9 tiếng 3 phút 1 giây vừa được thiết lập bởi một người Úc tên là Daniel Scali

Khi đại dịch Covid đang càng quét thế giới và việc tập luyện tăng cường sức khỏe về thể chất cũng như tinh thần là điều cần thiết vào lúc này.

Trong nỗ lực này, Daniel Scali đã lập được kỷ lục plank lâu nhất thế giới với thời gian không tưởng là 9 giờ 30 phút 1 giây.

Như các bạn đã biết thì bài tập Plank là một bài tập mà người thực hiện phải giữ im tư thế trong một khoảng thời gian, hầu hết mọi người đều không thể thực hiện lâu hơn 2 phút cho nên với thời hơn hơn 9 tiếng giữ im một tư thế khiến ai cũng phải nể phục.

Trong Video do tổ chức Kỷ lục thế giới đăng tải cho thấy cách mà Daniel Scali tập trung vào mục tiêu dù ông cho biết sau khoảng 7 tiếng thì ông đã bắt đầu cảm thấy run và lắc đôi chút rồi.

Nỗ lực của ông thậm chí còn gây ấn tượng mạnh hơn khi ông còn bị hội chứng đau cục bộ phức hợp (CRPS) ở tay trái do bị té ngã ở tuổi 12.

Biết được điểm yếu của mình nên ông đã nỗ lực tập luyện hàng giờ trong phòng tập với các bài chống đẩy và gập bụng để cơ thể có đủ điều kiện cho plank. Sức mạnh tinh thần cũng rất quan trọng nên ông cũng đã nhờ sự trợ giúp của HLV.

“Bất cứ ai cũng có thể làm điều họ muốn, chỉ cần họ đặt tâm chí của mình vào đó. Hãy tin tưởng và biết ơn nó, tôi hứa với bạn” Daniel Scali cho biết.

Thành tích phá kỷ lục này đã được cư dân mạng đón nhận nồng nhiệt, hàng triệu người trên khắp thế giới đã dành những lời khen ngợi cho anh.

Một số người khác thì tự hỏi làm thế nào mà ông ấy có thể làm được

“Làm sao ông ấy có thể làm được vậy, tôi chỉ có thể làm 15 giây hoặc tối đa 60 giây mà thôi”

“Tôi thậm chí ngồi một chỗ cũng không thể ngồi lâu như vậy được, thể nể phục anh ấy. Xin chúc mừng”

Nhiều người cũng nhận được cảm hứng về sự kiên cường của anh để đánh bại nỗi đau của mình.

Trước đây, kỷ lục plank thuộc về một cựu lính thủy đánh bộ có tên là George Hood với thời gian 8 tiếng 15 phút 15 giây vào năm 2023.

Tập luyện 7 tiếng mỗi ngày

Scali, sống ở Adelaide, Úc, bắt đầu tập luyện để đạt kỷ lục vào ngày 28 tháng 1 năm 2023, anh tập 7 giờ một ngày cùng với công việc toàn thời gian là vận hành một xưởng sửa chữa ô tô.

Anh ấy thức dậy lúc 5 giờ sáng mỗi ngày để tham gia lớp học thể dục nhóm kéo dài 50 phút, sau đó chạy 4 km. Trong giờ nghỉ trưa của mình, Scali đến phòng tập thể dục tập trong một giờ và sau đó anh tập thể dục sau giờ làm việc từ 5:30 chiều đến 10:30 tối.

Mặc dù nhận được “sự hỗ trợ nhỏ” từ các huấn luyện viên và vận động viên sức bền mà anh ấy đã tìm đến để được giúp đỡ.

Kỷ lục plank thế giới đầu tiên của anh ấy là chín giờ chín phút vào ngày 18 tháng 6 đã bị loại sau khi không thực hiện đúng kỹ thuật, nhưng Scali không bỏ cuộc.

Xem thiền và TV để giải trí

Vì plank là bài tập đòi hỏi nhiều nỗ lực, nhiều người hay nói vui rằng, nếu cảm thấy 1 phút trôi qua quá nhanh, hãy tập Plank để biết 1 phút chậm như thế nào. Vì thế để vượt qua thử thách này đòi hỏi cả về thể chất và tinh thần do vậy anh đã làm việc với huấn luyện viên Michael Sorgiovanni để chuẩn bị.

Sau hai giờ, anh ấy xem những bộ phim truyền hình hấp dẫn sẽ thu hút sự chú ý của anh ấy, nhưng nói rằng anh ấy thực sự không thể nhớ những gì mình đã xem.

Trong những khoảnh khắc khó khăn của thử thách, Scali tưởng tượng thấy đồng hồ chín giờ.

“Tôi đã có một mục tiêu và tôi đã dành hết tâm trí để tưởng tượng ra nó”, anh nói. “Ở mốc 4 giờ, khi biết mình còn chưa đi được nửa chặng đường và tự nghĩ ‘mình sẽ vượt qua 5 giờ nữa bằng cách nào?’, Tôi nhớ mình đã nhìn xuống và hình dung chín giờ trên đồng hồ và hơn một lần nữa. ”

Nôn tới 4 lần trong thời gian thực hiện thử thách

Để hoàn thành thử thách lập kỷ lục plank lâu nhất thế giới, anh đã bị nôn mửa tới 4 lần do cơ thể bị căng thẳng sau 4 tiếng.

“Tôi cảm thấy cơ thể quay cuồng và biết rằng có điều gì đó không ổn đang diễn ra. Tôi đã gọi HLV của mình đưa cho một cái thùng để nôn nhưng đã quá muộn nên tôi đã nôn lên tay phải của mình. Bạn có thể tự tưởng tượng được rằng mình muốn di chuyển như thế nào khi gặp trường hợp trên.” Anh nói

Dù vậy, anh vẫn cố gắng hoàn thành thử thách và tự nhủ rằng không được để thất bại. Anh duy trì mức năng lượng bằng cách ăn chuối kèm các chất điện giải.

Tập Plank giúp kiểm soát cơn đau

“Bị CRPS có nghĩa là bạn sẽ liên tục bị đau và nó là một phần của cuộc sống hằng ngày” Scali nói.

Đối với anh ấy, điều này có nghĩa là cánh tay trái của anh sẽ liên tục bị đau, “Cách tốt nhất để giải thích về CRPS là các dây thần kinh trong cánh tay đang gửi sai tín hiệu đến não” anh cho biết.

CRPS là tình trạng đau, viêm và thay đổi da kéo dài sau một chấn thương thường là ở tay, chân và nó được xếp hạng đau 42/50 theo thang McGill, cao hơn so với việc sinh con hoặc cắt ngón tay của bạn.

Đăng bởi: Cánh Cụt

Từ khoá: Daniel Scali lập kỷ lục Plank lâu nhất thế giới với hơn 9 tiếng

Bái Đính – Ngôi Chùa Giữ Nhiều Kỷ Lục

 Đến Tây Thiên – tịnh tâm vãn cảnh: Tìm cảm giác thư thái

 ASEAN Resort – Khu du lịch giải trí hiện đại

Chùa Bái Đính là một quần thể chùa lớn, gồm một khu chùa cổ và một khu chùa mới được xây dựng từ năm 2003. Chùa nằm trên sườn núi, giữa những thung lũng mênh mông hồ và núi đá, ở cửa ngõ phía tây vào cố đô Hoa Lư, xã Gia Sinh, Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình.

Với lối kiến trúc mới hoành tráng, đồ sộ nhưng mang đậm bản sắc truyền thống Việt Nam, nơi đây sớm trở thành một điểm đến nổi tiếng; và được biết đến như là một quần thể chùa lớn nhất đồng thời sở hữu nhiều kỷ lục nhất ở Châu Á và Việt Nam.

Cổng Tam Quan với hai tượng Hộ pháp (ông thiện và ông ác) bằng đồng cao 5.5 m, nặng 12 tấn; và 8 pho tượng Kim Cương. Hành lang La Hán gồm 234 gian nối liền với hai đầu Tam Quan, có chiều cao sàn nâng dần theo độ dốc của sườn đồi – nơi bố trí 500 tượng La Hán bằng đá xanh Ninh Bình nguyên khối cao tới 2.5 m, nặng khoảng 4 tấn. Mỗi vị La Hán có một dáng vẻ khác nhau để miêu tả sự sống trần thế.

Khu tâm linh núi chùa Bái Đính nằm trong Quần thể Danh thắng Tràng An, cách thành phố Ninh Bình khoảng 15 km, nằm ở phía Tây khu di tích lịch sử cố đô Hoa Lư, là ngôi chùa lớn nhất Việt Nam, được biết đến với nhiều kỷ lục như tượng Phật bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á, chuông đồng lớn nhất Đông Nam Á, hành lang có nhiều tượng Phật nhất…là sự tiếp nối tâm linh từ ngàn năm trước chuyển tiếp đến ngàn năm sau.Cổng Tam Quan với hai tượng Hộ pháp (ông thiện và ông ác) bằng đồng cao 5.5 m, nặng 12 tấn; và 8 pho tượng Kim Cương. Hành lang La Hán gồm 234 gian nối liền với hai đầu Tam Quan, có chiều cao sàn nâng dần theo độ dốc của sườn đồi – nơi bố trí 500 tượng La Hán bằng đá xanh Ninh Bình nguyên khối cao tới 2.5 m, nặng khoảng 4 tấn. Mỗi vị La Hán có một dáng vẻ khác nhau để miêu tả sự sống trần thế.

Tháp chuông có 3 tầng mái, mỗi tầng mái có 8 mái ghép lại, tổng cộng là 24 mái với 24 đầu đao cong vút lên, bên trong treo một quả chuông nặng 36 tấn được cấp bằng xác nhận kỷ lục: “Đại hồng chung lớn nhất Việt Nam”. Phía dưới quả chuông đồng này là một chiếc trống đồng lớn nặng 70 tấn nằm trên nền tháp chuông.

Các điện chính là nơi thờ Phật. Điện Quan Âm gồm 7 gian với gian giữa của điện đặt tượng Quan Thế Âm Bồ Tát nghìn tay nghìn mắt để thể hiện sự bao quát cứu vớt và phổ độ chúng sinh của Phật bà trên thế gian. Tượng Phật bà được đúc bằng đồng nặng 80 tấn, cao 9,57 m được công nhận là pho tượng Quan Thế Âm Bồ Tát bằng đồng lớn nhất ở Việt Nam.

Điện Pháp Chủ có 5 gian, gian giữa đặt pho tượng Phật Pháp Chủ bằng đồng cao 10 m, nặng 100 tấn, được xác nhận kỷ lục “Pho tượng Phật Thích Ca bằng đồng lớn nhất Việt Nam”. Trong điện còn treo 3 bức hoành phi và 3 cửa võng lớn nhất Việt Nam. Điện Tam Thế tọa lạc ở trên đồi cao hơn so với mặt nước biển 76 m, dài 59,1 m, rộng hơn 40 m. Trong điện Tam Thế đặt 3 pho tượng Tam Thế Phật (quá khứ, hiện tại và tương lai) bằng đồng cao 7,2 m, nặng 50 tấn và được xác nhận kỷ lục: “Ngôi chùa có bộ tượng Tam Thế bằng đồng lớn nhất Việt Nam”.

Đăng bởi: Nguyễn Tâm

Từ khoá: Bái Đính – ngôi chùa giữ nhiều kỷ lục

Độc Nhất: 6 Bài Tập Eo Thon Gọn, Vòng 3 Căng Chỉ 30 Phút Mỗi Sáng

Buổi sáng là thời điểm vận động tốt nhất cho cơ thể. Tập thể dục buổi sáng không những giúp cơ thể khỏe mạnh mà còn làm cho bạn cảm thấy khỏe khoắn cả ngày dài.

1. Bài tập nhảy dang tay chân (Jumping Jacks)

Bắt đầu với tư thế đứng thẳng, hai chân khép sát nhau, hai tay đặt trước đùi. Nhảy lên, tay và chân dang ra. Hạ xuống đất với tay chắp cao trên đầu, chân dang. Nhảy lần nữa, hạ tay xuống và đưa chân trở lại vị trí bắt đầu.

Thực hiện nhảy 80 cái để có bước khởi động cơ thể hoàn hảo.

2. Bài tập chống đẩy (Push Up)

Bắt đầu với tư thế hai tay chống thẳng xuống mặt đất. Chân duỗi thằng ra sau, giữ người thành một đường thẳng. Từ từ co khuỷu tay lại hạ người xuống càng thấp càng tốt, hít vào. Thở ra và nâng người trở lại tư thế ban đầu. Dừng lại 1s và tiếp tục làm tương tự.

Thực hiện 20 cái cho bài tập chống đẩy. Nếu như bạn không quen việc chống đẩy dưới đất hoặc bạn không thể chịu nổi trọng lượng mình qua hai cánh tay, hãy thực hiện chúng trên tường.

3. Bài tập gập bụng (Sit up)

Nằm ngửa trên mặt đất, cong đầu gối lại và lòng bạn chân chạm mặt đất để cố định cơ thể. Đặt hai ra phía sau đầu, các ngón tay đang vào nhau hoặc có thể bắt chéo trước ngực. Dùng lực nhấc phần thân trên lên sao cho tạo với đùi thành chữ V. Hít vào hạ người xuống và thở ra khi gập người lên. Khi gập người hãy siết cơ bụng lại.

Thực hiện bài tập này 40 lần.

4. Bài tập Squat

Chắc hẳn bạn đã biết nhiều đến bài tập Squat tăng vòng 3 hiệu quả. Chúng ta cũng tập chúng trong chuỗi 6 bài tập buổi sáng này.

Bắt đầu ở tư thế đứng thẳng, hai chân dang rộng bằng vai, hai tay bạn có thể cầm tạ xuôi theo người hoặc nếu không có tạ bạn đan ngón tay lại và đặt trước ngực. Từ từ hạ người xuống cho đến khi đùi gần song song với mặt sàn. Giữ mặt nhìn thẳng, lưng thẳng, khi hạ người xuống mông hơi hướng ra sau, đầu gối không vượt quá mũi chân. Đứng lên trở về tư thế đầu để hoàn thành 1 lần tập.

Thực hiện động tác này 50 lần.

5. Bài tập Lunge

Đứng thẳng, chân dang rộng bằng hông. Mũi chân hướng thẳng theo hướng của đầu gối. Tay chống hông. Bước chân trái lên phía trước khoảng 60-90cm sao cho đùi và từ đầu gối đến chân tạo với nhau một góc 90 độ, đầu gối chân còn lại không chạm sàn. Siết chặt cơ bụng để giữ cơ thể thăng bằng. Trả cơ thể về tư thế đứng thẳng ban đầu và thực hiện tương tự cho chân còn lại.

Thực hiện động tác này 20 lần cho mỗi chân nghĩa là bạn bước 40 cái.

6. Bài tập Wall Sit

Giữ tư thế này trong 60 giây. Bạn có thể tăng dần thời gian khi đã tập quen.

Lưu ý,

Tốt nhất, hãy dùng thêm sữa Whey Protein dành riêng cho nữ (bấm vào và đọc kỹ bài đánh giá này) để tăng cơ giảm mỡ tốt hơn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Kỷ Lục Thần Kỳ Giảm 9Kg Trong 2 Tháng Chỉ Với 10 Phút Mỗi Ngày trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!