Xu Hướng 2/2024 # Làm Cách Nào Để Bổ Cân Bằng Protein Nạp Vào Mà Không Bị Táo Bón? # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Làm Cách Nào Để Bổ Cân Bằng Protein Nạp Vào Mà Không Bị Táo Bón? được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách để ăn nhiều Protein mà không bị táo bón

Ăn nhiều protein có khiến bạn bị táo bón không?

Protein là một chất dinh dưỡng thiết yếu cho sức khỏe tổng thể, nhưng nhiều người cho rằng táo bón là tác dụng phụ của chế độ ăn giàu protein. Để tránh táo bón, đảm bảo lượng chất xơ thích hợp là rất quan trọng.

Protein là một chất dinh dưỡng quan trọng cho chức năng của cơ thể , cần thiết cho sự tăng trưởng cơ bắp, phát triển đúng cách và sức khỏe tổng thể.

Nhiều vận động viên dành nhiều lời khen ngợi cho protein và cho rằng chế độ ăn giàu protein là chìa khóa để phát triển cơ bắp và giảm cân. Mặc dù protein, với liều lượng phù hợp, chắc chắn có thể giúp kiểm soát khối lượng cơ và cân nặng, nhưng quá nhiều chất này có thể gây ra tác dụng phụ cho cơ thể.

Bởi vì protein tiêu hóa rất lâu, nên bạn có thể muốn hạn chế lượng carbohydrate để cân bằng cảm giác thèm ăn. Tuy nhiên, theo cách riêng của chúng, carbohydrate rất quan trọng — nếu không ăn đủ mức carb thích hợp, mọi người có thể thiếu chất xơ.

Kết quả là việc đi vệ sinh trở thành một vấn đề. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi táo bón đã trở tình trạng phổ biến của những người đang thử nghiệm chế độ ăn giàu protein.

Cân bằng protein có thể khó khăn trong khi cố gắng duy trì các mục tiêu nhất định cho sức khỏe của bạn. Các chuyên gia cân nhắc về việc tiêu thụ protein hợp lý, cũng như các cách để áp dụng chế độ ăn giàu protein mà không bị táo bón.

Nên ăn bao nhiều gram protein một ngày?

Lượng protein hàng ngày mà mỗi người cần khác nhau và phần lớn phụ thuộc vào độ tuổi, giới tính, sức khỏe tổng thể và mức độ hoạt động của bạn.

Nói chung, người trưởng thành khỏe mạnh cần 0,8 gam chất đạm cho mỗi kg trọng lượng cơ thể mỗi ngày.

Ví dụ, một người nặng 150 pound nên ăn khoảng 54 gram chất đạm mỗi ngày. Nghiên cứu cho thấy những người tập thể dục thường xuyên sẽ cần nhiều protein hơn—khoảng 1,2 đến 2 gram protein cho mỗi kg trọng lượng cơ thể.

Dana Ellis Hunnes, Tiến sĩ, MPH, RD, chuyên gia dinh dưỡng lâm sàng, trợ lý giáo sư tại trường y tế công cộng UCLA Fielding, đồng thời là tác giả của Recipe for Survival, cho biết lượng protein khuyến nghị cho người như cô ấy là 45 gam một ngày. Cá nhân cô ấy nhắm đến khoảng 54 gam protein mỗi ngày vì cô ấy là một vận động viên xe đạp và bơi lội, cô ấy cực kỳ năng động. Bất kỳ lượng protein nào nhiều hơn mức đó sẽ gây căng thẳng không cần thiết cho cơ thể cô ấy.

Tiến sĩ Hunnes giải thích: “Đạm dư thừa vượt quá mức chúng ta cần sẽ được bài tiết ra ngoài, khiến thận của bạn phải làm việc nhiều hơn.”

Ăn nhiều protein có khiến bạn bị táo bón không?

Theo Tiến sĩ Hunnes, lượng protein dư thừa gây cảm giác no có thể khiến bạn ăn ít hơn các loại thực phẩm quan trọng khác để giúp đường ruột của bạn hoạt động trơn tru. Một trong những thứ đầu tiên mọi người cắt bỏ là carbs.

Nếu không có đủ carbs (bao gồm chất xơ) trong chế độ ăn uống của bạn, bạn sẽ có nguy cơ bị táo bón.

Neena Mohan, MD, trợ lý giáo sư y học lâm sàng tại Trường Y khoa Lewis Katz ở Temple cho biết: “Khi chế độ ăn giàu protein không cho phép cung cấp đủ chất xơ, chẳng hạn như trái cây và rau quả, điều này có thể dẫn đến táo bón”

Tiến sĩ Hunnes giải thích: Khi bạn không tiêu thụ đủ chất xơ, chất thải thực phẩm sẽ nằm trong ruột. Khi điều đó xảy ra, phân trở nên cứng hơn, rắn hơn và cuối cùng là khó tống ra ngoài hơn.

Tiến sĩ Hunnes lưu ý: Bằng cách ăn quá nhiều protein, “chúng ta thực sự đang làm hại hệ vi sinh vật và đường tiêu hóa của chúng ta.”

Cách để ăn nhiều Protein mà không bị táo bón

Tất cả điều này để nói rằng, ưu tiên protein trong chế độ ăn uống của bạn sẽ không làm bạn bị táo bón nếu biết cách ăn hợplys. Có một số điều bạn có thể làm để đảm bảo nhu động ruột đều đặn và duy trì lượng protein nạp vào.

Bước đầu tiên là đừng lạm dụng nó. Tiến sĩ Hunnes giải thích: “Nếu chỉ đơn giản là ăn nhiều protein hơn sẽ không làm cho bạn khỏe hơn, ít mỡ hơn hoặc cơ bắp hơn. Chỉ có tập thể dục thường xuyên, mạnh mẽ kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh mới có thể dẫn đến những kết quả đó“. Đối với Tiến sĩ Hunnes, lợi ích của protein thường được nói quá mức và tiếp thị không phù hợp trên nhãn bao bì thực phẩm. Cô ấy nói: “Protein không phải là thuốc chữa bách bệnh mà mọi người mong muốn“.

Ăn đúng loại protein cũng cực kỳ quan trọng. Tiến sĩ Mohan khuyến nghị nên đa dạng hóa lượng protein nạp vào — bạn không cần phải nạp thêm gà nướng vào đĩa của mình. Thay đổi nó bằng các loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật như đậu đen, đậu lăng và đậu xanh. Các loại hạt, quả hạch và rau ít carb như rau lá xanh cũng là nguồn cung cấp protein và chất xơ tuyệt vời.

Cuối cùng, điều quan trọng là phải giữ nước để ngăn ngừa táo bón. Tiến sĩ Hunnes lưu ý rằng cả chất lỏng và protein đều được thận lọc và “giúp có đủ lượng chất lỏng trong máu để thận không phải làm việc quá sức“.

Bạn càng có nhiều chất lỏng trong cơ thể để pha loãng nồng độ protein trong máu thì thận càng dễ dàng hoạt động. Tiến sĩ Mohan khuyên bạn nên uống sáu đến tám ly nước mỗi ngày.

Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng nếu đang nghĩ đến việc thực hiện một thay đổi lớn đối với chế độ ăn uống của mình. Mặc dù tăng lượng protein hàng ngày của bạn có thể có lợi cho một số người, nhưng làm như vậy cũng có thể đi kèm với một số rủi ro và tác dụng phụ tiêu cực, táo bón là một trong số đó.

9 Loại Sữa Bột Cho Bé Bị Táo Bón Tốt Nhất Thị Trường Hiện Nay

Sữa Hikid TH Gold

Sữa TH Gold là nguồn dinh dưỡng dồi dào dành cho bé từ 6 tháng tuổi trở lên với hệ tiêu hóa kém hoặc bị suy giảm chức năng tiêu hóa. Trong TH Gold có đầy đủ dinh dưỡng: vitamin, khoáng chất, các acid amin, protein, thành phần Carbohydrate dễ hấp thu và kháng thể tự nhiên IgG, giúp cơ thể phục hồi chức năng tiêu hóa, ăn ngon miệng, tăng cường sức khỏe và phát triển cơ thể tốt. Thực phẩm bổ sung dinh dưỡng TH Gold không đường Lactose dinh dưỡng đầy đủ, tiêu hóa ổn định với công thức tiên tiến, nguyên liệu nhập khẩu từ Mỹ và được chứng nhận bởi Bộ Y Tế Việt Nam

Điểm nội trội của sữa TH Gold đó là hỗ trợ tiêu hóa

Ngăn ngừa táo bón.

Bảo vệ đường tiêu hóa.

Hạn chế hấp thu Cholesterol.

Kích thích vi khuẩn có lợi, kìm hãm vi khuẩn có hại.

Không gây tiêu chảy ở người không có men lactase.

Ưu điểm vượt trội của sữa TH Gold: Sữa TH Gold cung cáp các chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất giúp trẻ bồi bổ sức khỏe, bảo vệ đường tiêu hóa, hỗ trợ hấp thu và tiêu hóa tốt.

Giúp bồi bổ cơ thể, giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh.

Bổ sung Protein có giá trị sinh học cao, dễ hấp thu, rất giàu các acid amin thiết yếu cho cơ thể cùng với các chất chống oxy hóa.

Bổ sung FOS giúp hấp thụ thức ăn và hỗ trợ tiêu hóa.

Bổ sung IgG ( có trong sữa non) cung  cấp kháng thể tự nhiên giúp trẻ tăng cường hệ miễm dịch và tăng cường khả năng tiêu hóa.

Bổ sung đầy đủ các acid amin, các vitamin (A, C, D), các vitamin nhóm B, khoáng chất, ( Na, Ca, P, Zn, Fe) giúp trẻ tăng trưởng nhanh và phát triển toàn diện.

Sữa TH Gold đầy đủ dinh dưỡng với thành phần dinh dưỡng đầy đủ và cân đối với hàm lượng Protein chiếm 17.1%, FAT chiếm 27.6%, Carbohydrates chiếm 55.3%.

Sữa TH GOLD bổ sung men vi sinh Latobacilus acidophilus, bifidobacterium giúp hỗ trợ cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột trong các trường hợp tiêu chảy , táo bón, đầy bụng, chướng hơi đặc biệt trong các trường hợp rối loạn tiêu hóa do dùng kháng sinh.

Sữa Dê Goatlac

Sữa Hikid TH Gold

Đối với các bé có độ tuổi từ 0 đến 6 tháng tuổi thì sữa mẹ là thức ăn tốt nhất, tuy nhiên trong nhiều trường hợp do mẹ không có đủ lượng sữa cho con bú thì việc bổ sung thêm Goatlac được xem là lựa chọn hiệu quả nhất. Sản phẩm dinh dưỡng từ Sữa dê Goatlac đã được Bộ Y tế công bố chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Sản phẩm sữa dê Goatlac có nguyên liệu sữa dê từ Hà Lan – Châu Âu, một trong những nơi có quy trình kiểm tra chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm khắt khe nhất thế giới.

Sữa Dê Goatlac là sản phẩm dinh dưỡng từ sữa dê với công thức giúp tiêu hóa và hấp thu tốt, đặc biệt phù hợp với trẻ bị dị ứng hoặc gặp các vấn đề về tiêu hóa khi sử dụng các sản phẩm từ sữa bò. Sản phẩm giúp cung cấp dinh dưỡng cân đối, bổ sung đầy đủ vitamin, khoáng chất và các thành phần thiết yếu giúp phát triển thể chất và trí não của trẻ. Sữa dê Goatlac cung cấp thành phần Protein và chất béo từ sữ dê nên không gây dị ứng, giúp trẻ tiêu hóa, hấp thu tốt. Chất béo chuỗi trung bình có sẵn trong sữa dê và nguồn cung cấp năng lượng nhanh chóng cho mọi hoạt động của trẻ. Sản phẩm bổ sung chất xơ tự nhiên Synergy 1 giúp làm mềm phân, cải thiện tiêu hóa và bảo vệ đường ruột hiệu quả.

Điều kỳ diệu đến từ sữa dê Goatlac

Dinh dưỡng đặc chế cho não bộ và thị giác: Sữa dê Goatlac bổ sung DHA, ARA, Taurine và Choline, là các dưỡng chất cần thiết giúp cho hoạt động của não bộ, hệ thần kinh và thị giác. Đặc biệt Goatlac có bổ sung Palatinose giúp cung cấp năng lượng liên tục và ổn định cho tế bào não giúp trẻ thông minh, tăng cường khả năng học hỏi, thích khám phá thế giới xung quanh.

Phát triển chiều cao vượt trội: Sữa dê Goatlac giàu Canxi, Magie, Vitamin D và các khoáng chất giúp trẻ phát triển hệ xương và tăng cường chiều cao.

Hấp thu tối ưu: Sữa dê Goatlac tăng cường Lysine giúp bé ăn ngon miệng, đồng thời góp phần thúc đẩy tăng trưởng cho bé. Goatlac có thành phần đạm giàu Beta – Casein nên hạn chế dị ứng đạm sữa ở trẻ. Đồng thời, Goatlac bổ sung chất xơ tự nhiên Synergy 1 giúp làm mềm phân và cải thiện tiêu hóa. Nguồn chất béo MCT (axit béo chuỗi ngắn và chuỗi trung bình) trong sữa dê không chỉ cung cấp năng lượng, dinh dưỡng cho não mà còn là môi trường hòa tan các vitamin A,D,E…giúp trẻ hấp thụ tối đa và phát triển khỏe mạnh.

Sữa Dê Goatlac

Sữa Blemil

Blemil là thương hiệu sữa công thức sinh học cao cấp cho trẻ nhỏ của tập đoàn dinh dưỡng Ordesa, Tây Ban Nha. Với công thức NUTRIEXPERT là sự kết hợp độc đáo giữa DHA/AA, FOS và NUCLEOTIDES với tỷ hệ hoàn hảo gần giống như trong sữa mẹ. Sữa Blemil Plus được xây dựng dựa trên những nghiên cứu mới nhất về sữa mẹ, tạo ra một công thức gần giống với sữa mẹ nhất: Tỷ lệ whey protein/casein protein là 60/40, giàu Alpha-lactalbumin, giàu Lutein, giàu acid Linoleic và Linolenic, DHA & AA với tỷ lệ tương đương sữa mẹ.

Lợi ích to lớn mà sữa Blemil Plus đem lại cho trẻ

PHÁT TRIỂN TRÍ NÃO: LC-PUFA: theo các chuyên gia, trẻ sơ sinh dùng sữa công thức giàu DHA & AA cho kết quả tốt hơn trong các thử nghiệm phát triển thần kinh. Alpha-Lactalbumin: cung cấp đúng lượng trytophan giúp phát triển đúng nhịp điệu giấc ngủ sâu sinh lý ở trẻ. Carnitine, choline và taurine: cần thiết cho sự hình thành phát triển trí não

SỰ TRƯỞNG THÀNH VÕNG MẠC & ĐỘ CHÍNH XÁC CỦA THỊ LỰC: DHA: tham gia vào việc phát triển thị giác. Lutein: sắc tố chính của võng mạc, cần cho sự trưởng thành của võng mạc. Taurine: hiện diện với lượng lớn ở võng mạc trưởng thành.

GIÚP HỆ TIÊU HÓA KHỎE MẠNH: Nucleotides: nguồn gốc ngoại sinh cần cho sự tái tạo tế bào của ống tiêu hóa; Prebiotics: điều hòa sự vận chuyển trong đường ruột, ngăn ngừa táo bón; Probiotics: cải thiện thành phần vi sinh vật và chức năng tiêu hóa

TĂNG CƯỜNG ĐÁP ỨNG MIỄN DỊCH: Nucleotides: Thúc đẩy sự trưởng thành, biệt hóa cao và hoạt động của tế bào lympho, IgG tương tự như sữa mẹ; Prebiotics: ngăn ngừa vi khuẩn gây bệnh phát triển; Probiotics: góp phần chống dị ứng, viêm da dị ứng và nhiễm trùng đường hô hấp và tiêu hóa. Hệ vi khuẩn có lợi cộng sinh giúp giảm tác nhân gây bệnh trong ống tiêu hóa, giúp tạo hệ vi khuẩn khỏe mạnh trong đường ruột (giàu bifidobacteria và lactobacilli), giúp tăng khả năng dung nạp, giảm viêm da dị ứng. Alpha-Lactalbumin: thúc đẩy hấp thu kẽm và cung cấp sialic acid, có tác dụng điều hòa miễn dịch. DHA: tác dụng kháng viêm do điều hòa việc sản xuất eicosanoid.

TĂNG TRƯỞNG CHIỀU CAO: Cung cấp lượng Calcium, Sắt, vitD tối ưu giúp ngăn ngừa sự thiếu hụt, bảo đảm hóa khoáng xương tốt. Cung cấp lượng Fe cao gấp 13 lần so với sữa bò, cần cho sự tăng trưởng của trẻ

Sữa Blemil

Sữa Physiolac

Sữa Blemil

Với kinh nghiệm hơn 100 năm, Physiolac đã trở thành một thương hiệu lớn uy tín trong lĩnh vực Thực phẩm dinh dưỡng không chỉ tại Pháp mà còn tại hơn 10 quốc gia trên thế giới. Sữa bột Physiolac được kiểm định nghiêm ngặt, tuân thủ các quy định về dinh dưỡng của Châu Âu. Tất cả sản phẩm Physiolac đều đạt tiêu chuẩn ISO 22000 (GMP-EU) và tiêu chuẩn HACCP do FAO và WHO ban hành.

Thành phần của sữa có chứa 65% đường lactose, không quá cao so với thành phần có trong sữa mẹ, 26% đường maltodextrin và 9% siro glucose phù hợp với hệ tiêu hoá của bé nên gây cho bé bị đầy hơi. Bên cạnh đó sữa còn bổ sung thêm hệ Fibrea+ với tỉ lệ 90/10 tương đương với trong sữa mẹ nên giúp trẻ phát triển một hệ tiêu hóa tốt hơn. Vì thế đây là sản phẩm phù hợp cho câu hỏi  sữa nào cho bé không bị táo bón của đa số bà mẹ bỉm sữa hiện nay. Hiện nay sản phẩm này có 2 loại dành cho 2 độ tuổi khác nhau đó là sữa dành cho bé từ từ 6 tháng đến 1 tuổi và từ bé từ 1 đến 3 tuổi.

Sữa bột Physiolac chứa hệ chất xơ GOS/FOS, với tỷ lệ là 90/10. Đây là tỷ lệ cực kỳ lý tưởng, gần như sữa mẹ, vì vậy rất tốt khi được cung cấp cho trẻ. Đồng thời, tỷ lệ đạm casein/whey đạt 45/55 cũng không khác nhiều so với thành phần này trong sữa mẹ (tỷ lệ 40/60) nên hệ tiêu hóa của bé sẽ hấp thu và tiêu hóa một cách dễ dàng hơn.

Sữa Physiolac cũng chứa hệ 3 đường bao gồm Lactose, Maltodextrin và Glucose. 3 thành phần này cung cấp lượng đường cần thiết cho trẻ, chúng có vị rất giống sữa mẹ nên hệ tiêu hóa của bé dễ tiếp nhận, tránh được việc trẻ bỏ bú sữa mẹ hay hiện tượng rối loạn tiêu hóa ở trẻ như tiêu chảy, nôn trớ.

Ngoài ra, thành phần còn bao gồm dưỡng chất IQ-Advance, đặc biệt là acid linoneic và α-linoneic. Đây là 2 tiền chất quan trọng của DHA, tham gia vào vai trò chính là hỗ trợ sự phát triển của não bộ và tăng cường miễn dịch cho trẻ. Bên cạnh đó là sự có mặt của các dưỡng chất như Taurin, Cholin cùng 26 vitamin và khoáng chất khác, tham gia hỗ trợ phát triển cơ thể bé một cách toàn diện nhất, đặc biệt là hệ thống não bộ.

Với những thành phần và công dụng vượt trội trên, có thể thấy, sản phẩm Sữa Physiolac của Pháp rất tốt để sử dụng cho trẻ, với công thức gần giống sữa mẹ, giúp đem lại cho bé nguồn dưỡng chất tối ưu nhất, hỗ trợ tuyệt vời cho sự phát triển của bé trong giai đoạn đầu đời.

Sữa Physiolac

Sữa Meiji Nhật Bản

Tập đoàn sản xuất sữa Meiji thành lập từ năm 1917, tới nay cũng đã gần 100 năm, đây là thương hiệu nổi tiếng có một vị thế không hề nhỏ trong lĩnh vực thực phẩm dành cho mẹ và bé. Với công nghệ và trang thiết bị hiện đại cộng với quy trình sản xuất rất khắt khe, luôn được kiểm tra nghiêm ngặt từ khâu chọn nguyên liệu, tới chế biến, đóng hộp, nhập kho, xuất kho và vận chuyển, nên sữa Meiji luôn đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001. Trong hơn 40 năm liên tục, sữa Meiji Nhật là sản phẩm sữa bột cho bé dạt doanh số hàng đầu Nhật Bản. Và từ khi thành lập cho tới nay, sản phẩm được các mẹ không chỉ tại Việt mà cả trên thế giới thích dùng cho bé nhà mình.

Nguyên liệu sản xuất sữa thiên nhiên: Sữa Meiji của Nhật sử dụng nguyên liệu từ thiên nhiên. Đặc biệt quá trình chế biến không có chứa quá nhiều chất tạo vị hay chất tạo ngọt, không có chất bảo quản nên tuyệt đối an toàn cho sức khỏe và hệ tiêu hóa của bé.

Vị sữa gần giống với sữa mẹ nhất: Với vị thơm mát, khẩu vị tự nhiên vì thành phần dinh dưỡng của sữa Meiji gần giống với sữa mẹ, tạo cho bé cảm giác không thấy lạ miệng khi uống và dễ dàng hấp thu các dưỡng chất tốt hơn. Vấn đề bé bị nóng trong hay bị táo bón, khó tiêu như khi sử dụng các loại sữa thông thường khác không làm mẹ phải lo lắng nữa. Sử dụng sữa bột Meiji cho bé mẹ sẽ thấy con ít bị táo bón hơn. Mặc dù là sữa rau, sữa mát nhưng Meiji vẫn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của bé yêu nên mẹ có thể hoàn toàn yên tâm.

Cho bé phát triển một cách đồng đều nhất về chiều cao và cân nặng: Nếu như khi sử dụng các loại sữa bột cho bé nhập khẩu khác từ Châu Âu, mẹ luôn lo lắng khi bé béo phì, béo bệu hoặc tăng cân một cách đột ngột thì sử dụng sữa Meiji Nhật đó không còn là nỗi lo của mẹ nữa. Sữa Meiji cho bé có chiều cao lý tưởng và cân nặng hợp lý, cho bé luôn béo chắc, béo khỏe và phát triển đồng đều. Đó là vì, Meiji chỉ chú trọng tới những dưỡng chất quan trọng và cần thiết cho quá trình phát triển của bé.

 Cho bé phát triển toàn diện về trí tuệ và thể chất: Sữa Meiji cung cấp các vitamin và các loại khoáng chất thiết yếu như: sắt, canxi, vitamin C, D,…cho cơ thể phát triển khỏe khoắn, vững chắc và bổ sung thêm DHA, omega-3,… hỗ trợ tối đa cho quá trình phát triển não bộ của bé, giúp bé thông minh hơn, tiếp thu nhanh hơn.

Tăng cường hệ miễn dịch và hệ tiêu hóa của bé: Nhờ có Nucleotides (là thành phần có nhiều trong sữa mẹ), Fructooligosaccharides – FOS (là thành phần của chất sơ tự nhiên) cùng với taurin, giúp gia tăng có lợi khuẩn có lợi cho đường ruột và làm giảm tối đa các vi khuẩn có hại trong đường ruột của bé, sữa Meiji Nhật giúp tăng cường hệ miễn dịch và hỗ trợ tối đa quá trình tiêu hóa của bé

 Quá trình chăm sóc bé không bị gián đoạn: Hiện nay, sữa Meiji có 2 loại được dùng phổ biến nhất là: số 0 và số 9. Sữa Meiji số 0 dành cho bé từ 0-12 tháng tuổi, sữa Meiji số 9 dành cho bé từ 12-36 tháng tuổi. Cho quá trình mẹ chăm sóc bé được liên tục từ khi mới chào đời cho tới 3 tuổi mà mẹ không phải đổi sữa cho bé. Đặc biệt, nếu mẹ muốn tiếp tục dùng sữa Meiji cho bé trên 3 tuổi nữa thì đã có sản phẩm sữa Meiji Gold số 4 (900g) dành cho bé từ 3-7 tuổi.

Đa dạng về dạng sữa: dạng bột và dạng thanh: Nếu như những loại sữa bột cho bé khác chỉ có duy nhất về dạng bột, thì sữa Meiji Nhật lại có ưu điểm nổi trội hơn hẳn là có thêm dạng thanh vừa nhỏ, gọn rất tiện lợi cho mẹ mang theo bên mình để pha cho bé mỗi khi cho bé ra ngoài. Đặc biệt là giúp mẹ chuẩn xác nhất khi đong được lượng sữa bột cần pha cho bé. Vấn đề pha loãng không đảm bảo dinh dưỡng và pha đặc lại hại tới thận của bé được mẹ khắc phục một cách hiệu quả nhất.

Sữa Meiji Nhật Bản

Sữa Morinaga

Morinaga là thương hiệu sữa Nhật Bản hiện đang rất được yêu thích tại Việt Nam. Hầu hết các sản phẩm sữa Nhật đều rất được các bà mẹ tin tưởng, và Morinaga cũng là một trong số đó. Morigana còn được gọi là “sữa rau” bởi độ mát của nó. Trong các loại sữa Nhật thì đây là loại sữa mát nhất.

Sữa Morinaga cho một cơ thể khỏe mạnh: Điểm nổi bật của sữa Morinaga chính là tạo lên một hệ miễn dịch tốt, sức đề kháng cao cho con trẻ. Điều này có được chính là nhờ sự xuất hiện của thành phần Lactoferrin. Đây là thành phần chất đạm có nhiều trong sữa mẹ, đặc biệt là sữa non. Chúng có tác dụng to lớn trong việc tăng cường sức khỏe, tăng sức đề kháng cho cơ thể bé trước những tác nhân từ môi trường sống. Bên cạnh đó Lactoferrin được kết hợp cùng 2 loại đường được hỗ trợ tiêu hóa gồm Lactolose và Raffinose. Sữa Morinaga là sản phẩm được áp dụng đầu tiên công nghệ này. Chúng mang đến cho bé một hệ miễn dịch khỏe mạnh thông qua sự tăng cường phát triển các vi khuẩn có lợi trong đường ruột và ức chế sự xâm nhập của các vi khuẩn có hại. Có thể nói nhờ những thành phần đặc biệt kể trên mà sản phẩm sữa Morinaga được biết đến như một dòng sản phẩm mang tới sức khỏe bền lâu từ bên trong cho bé. Nhờ có cơ thể khỏe mạnh vấn đề ăn uống của bé cũng cải thiện rõ rệt kéo theo sự tăng cân đều đặn được ghi nhận ở những bé dùng sữa Morinaga.

Sữa Morinaga dòng sữa mát thanh như sữa mẹ. Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm sữa công thức giống với sữa mẹ nhất thì sản phẩm sữa Morinaga chính là lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bạn. Với các thành phần chất gần giống với sữa mẹ, đặc biệt mùi vị và độ ngọt mát nhẹ rất giống sữa mẹ sẽ cho bé cảm nhận như đang được uống sữa mẹ mỗi ngày. Vì vậy bé sẽ có thể tiến hành uống song song gồm sữa công thức và sữa mẹ, điều này cực ý nghĩa với những bé ở độ tuổi dưới 1 tuổi kết hợp ty bình và ty mẹ. Bé sẽ không bỏ ty mẹ như những loại sữa khác. Sữa Morinaga cũng được xem như là dòng sữa mát, không gây táo bón cho bé nhờ thành phần các chất dễ tiêu hóa, hấp thu tối ưu cho bé. Mẹ sẽ loại bỏ nỗi lo táo bón khi cho con dùng sản phẩm này.

Sữa Morinaga bổ sung đa dạng vitamin và khoáng chất. Sữa Morinaga đồng thời cũng là dòng sản phẩm chứa đầy đủ: Các vitamin như A, C, K, E, B. Các khoáng chất Natri, Canxi, Magie, Kẽm…Do đó chúng sẵn sàng mang lại cho bé đủ nguồn năng lượng cho cơ thể hoạt động và phát triển tốt mỗi ngày.

Sữa Morinaga giúp bé phát triển não bộ tốt. Ngoài ra sữa Morinaga là dòng sữa có tỷ lệ lớn của các chất DHA, ARA, Taurin, Selen, Choiline, axit folic…Đây là những chất có tác dụng giúp trí não phát triển tốt nhất, tăng cường khả năng tư duy và học hỏi của bé. Bên cạnh đó cũng hạn chế các bệnh, đặc biệt là bệnh về hệ thần kinh.

Sữa Kidsure Digest

Sữa Morinaga

Sữa Kidsure Digest được bộ Y tế chứng nhận là sản phẩm dinh dưỡng hỗ trợ tiêu hóa hiệu quả cho trẻ. Sản phẩm có nguồn nguyên liệu nhập khẩu từ NewZeland, công thức tiên tiến dành cho trẻ biếng ăn và suy dinh dưỡng có hệ tiêu hóa kém được Viện Dinh Dưỡng khuyên dùng. Sữa Kidsure Digest là dòng sữa cao năng lượng được thiết kế cho trẻ từ 1 đến 10 tuổi, trẻ có hệ tiêu hóa kém, thường xuyên gặp các vấn đề về tiêu hóa như táo bón, đầy bụng, phân sống khó tiêu.

Sữa Kidsure Digest sản phẩm mới của thương hiệu nổi tiếng Havit. Havit được người tiêu dùng biết đến với nhiều dòng sản phẩm nổi tiếng như Havit Kidsure, Havit Grow, Kidsure Bebe …. cho trẻ biếng ăn, thấp còi suy dinh dưỡng. Sữa Kidsure Digest chuyên biệt cho trẻ có hệ tiêu hóa kém dùng thay thế bữa ăn phụ, bổ sung vi chất dinh dưỡng, hỗ trợ duy trì sức khỏe cho trẻ.

Enzymes là thành phần quan trọng hỗ trợ tiêu hóa cho trẻ có tác dụng như các Enzym trong cơ thể giúp nghiền nhỏ các thức ăn để có thể hấp thu dinh dưỡng một cách dễ dàng.

Sữa Kidsure Digest giàu đạm Whey Protein, MCT là các dưỡng chất quan trọng dễ hấp thu, hỗ trợ tiêu hóa cho trẻ, cung cấp dinh dưỡng nhanh chóng và dễ chịu đối với hệ tiêu hóa non yếu của trẻ.

Thành phần L-Lysin và Vitamin B trong sữa giúp trẻ ăn ngon miệng tăng cường chuyển hóa dinh dưỡng giúp trẻ tiêu hóa dễ dàng.

Sản phẩm được bổ sung hàm lượng sữa non cao từ Colostrum giàu kháng thể trong tự nhiên, ngoài ra thành phần IgG Kẽm, Selen có trong sữa Havit giúp tăng cường hệ miễn dịch. FOS trong sữa giúp cho cơ thể tiêu hóa dễ dàng chống táo bón và ổn định đường ruột của trẻ.

Hướng dẫn sử dụng sữa Kidsure Digest

Sử dụng sữa Kidsure Digest đúng theo hướng dẫn sẽ đem lại hiệu quả cao, giúp cơ thể hấp thu hoàn toàn dinh dưỡng cần thiết.

Pha theo khuyến nghị: Đong 4 muỗng gạt tương đương với 43g sữa Kidsure Digest với 170ml nước đun sôi để nguội đến khoảng 40 – 50 độ C. Khuấy đều cho tan hết được 1 ly sữa Kidsure Digest 200ml thơm ngon bổ dưỡng.

Uống 2-3 ly mỗi ngày, hoặc nhiều hơn theo nhu cầu của trẻ khi trẻ muốn tăng trưởng nhanh và bữa ăn chính được ít hơn.

Sữa Humana

Sữa Kidsure Digest

Sữa Humana dinh dưỡng công thức cao cấp dành cho trẻ em được nhập khẩu 100% từ Đức, không sử dụng nguồn nguyên liệu biến đổi gen (GMO). Sản phẩm giúp bổ sung năng lượng và các dưỡng chất thiết yếu cho trẻ, giúp hỗ trợ sự phát triển toàn diện các tố chất sức khỏe. Humana Gold được bổ sung 100% Prebiotics GOS với hàm lượng cao hỗ trợ tối ưu hóa hấp thu, đặc biệt phòng chống táo bón và tăng sức đề kháng đường ruột hiệu quả. Humana Gold cung cấp hệ dưỡng chất hoàn hảo giúp bé phát triển toàn diện về thể chất và trí não.

 Humana Gold được bổ sung hàm lượng cao DHA, AA, Omega 3 và Omega 6 giúp bé thông minh hơn. Ngoài ra với thành phần Vitamin, Cholin vượt trội sẽ giúp bé tăng cường sức đề kháng và khả năng miễn dịch cơ thể.

Prebiotics GOS (Galacto-oligosaccharides), Kẽm, Selen, Vitamin A, C, E… giúp chống táo bón, hỗ trợ tiêu hóa và đặc biệt là tăng cường miễn dịch, giúp bé luôn khỏe mạnh.

Canxi, Phốt pho, vitamin D, tỷ lệ Ca/P cao (1,8-1,8) giúp hỗ trợ phát triển hệ xương-răng, phát triển chiều cao tối ưu cho bé.

Nucleotides là thành phần luôn có trong sữa mẹ giúp tăng cường hoạt động miễn dịch của cơ thể, vì vậy trẻ được nuôi dưỡng bằng sản phẩm dinh dưỡng Humana Gold (bổ sung Nucleotides) sẽ có đáp ứng miễn dịch cao hơn, giúp trẻ tăng trưởng và phát triển khỏe mạnh.

VÌ SAO MẸ NÊN CHỌN HUMANA CHO BÉ?

HUMANA GOLD giúp bổ sung năng lượng và các dưỡng chất thiết yếu cho trẻ với những tính năng vượt trội như:

Các axit béo không no chuỗi dài (LC-PUFA) – DHA, ARA, hàm lượng cao, Omega 3 và Omega 6, giúp phát triển trí não, thị lực và hệ thần kinh.

Hàm lượng đạm có giá trị rất cao giúp xây dựng tế bào làm cho cơ thể lớn lên và duy trì hoạt động sống.

100% Prebiotics GOS (Galacto-oligosaccharides) với hàm lượng cao hỗ trợ tối ưu tiêu hoá hấp thu, phòng chống táo bón và tăng sức đề kháng đường ruột.

Với hàm lượng Ca rất cao +Tỷ lệ Ca/P đạt 1.8 giúp phát triển chiều cao tối đa của trẻ.

Hàm lượng cân đối Đạm, béo, carbohydrate (bột đường) đáp ứng nhu cầu của trẻ, giúp phát huy tiềm năng thể chất để cao lớn.

Với tỷ lệ 95% lactose, không có đường sucrose giúp tốt cho răng miệng của bé.

Sắt, I-ốt và Selen hỗ trợ phát triển trí thông minh và tăng cường miễn dịch.

Với thành phần Vitamin vượt trội giúp bé tăng sức đề kháng, khả năng miễn dịch cao, giúp bé tư duy trí não thị lực và hệ thần kinh.

Hướng dẫn sử dụng sữa Humana.

Sữa Humana là sản phẩm công thức giàu dinh dưỡng vì vậy khi pha sữa mẹ cần tuyệt đối tuân thủ các hướng dẫn của nhà sản xuất. Rửa tay và dụng cụ pha sữa, tiệt trùng dụng cụ pha trong nước sôi tránh vi khuẩn sâm nhập vào sữa ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Sử dụng nước đun sôi trong 3-5 phút và để nguội dần đến 50 độ C để pha sữa. Rót khoảng phân nửa lượng nước theo thể tích cần pha vào bình hoặc cốc.

Sử dụng muỗng có sẵn trong hộp sữa, đong đúng lượng sữa Humana cần pha theo bảng khuyến nghị trên hộp sữa cho vào bình.

5 muỗng sữa Humana + 150 ml nước = 170 ml dung dịch sữa sau pha

6 muỗng sữa Humana + 180 ml nước = 200 ml dung dịch sữa sau pha

7 muỗng sữa Humana + 210 ml nước = 230 ml dung dịch sữa sau pha

Khuấy hoặc lắc mạnh để sữa tan hoàn toàn và cho tiếp lượng nước còn lại vào, lắc mạnh lần nữa cho đến khi tan đều. Kiểm tra độ nóng của dung dịch sữa sau pha (khoảng 370C) trước khi cho trẻ uống.

Nhu cầu mỗi trẻ không giống nhau nên lượng dùng đề nghị chỉ mang tính chất tham khảo. Không cho trẻ dùng lại lượng thừa. Không pha và làm nóng trong lò vi sóng.

Sữa Humana

Sữa Premium Digestive

Sữa Humana

Chắc hẳn mẹ nào cũng đều biết, chất xơ là người bạn thân với hệ tiêu hóa của trẻ. Chất xơ hòa tan (FOS) chính là một loại prebiotic – thức ăn của các lợi khuẩn trong đường ruột. Đường ruột khỏe mạnh khi các lợi khuẩn được “nuôi sống” khỏe mạnh. Sữa Premium Digestive với thành phần chứa 3,5g chất xơ hòa tan FOS/ 100g sẽ là nguồn bổ sung chất xơ hòa tan hợp lý cho bé. Premium Digestive bổ sung chất xơ tự nhiên FOS giúp phòng chống táo bón, tăng cường chức năng tiêu hóa và miễn dịch ruột nhờ khả năng kích thích tăng sinh hệ vi khuẩn có lợi cho đường ruột. Ngoài ra loại sữa cho trẻ này còn chứa hệ phức hợp 5 enzym (Protease, Amylase, Lipase, Lactase, Cellulase), kẽm, lysine… tạo cảm giác ngon miệng, cải thiện tình trạng chán ăn, tăng cường hấp thu các chất dinh dưỡng. Bổ sung 2- 3 ly sữa Eneright cho trẻ Premium Digestive mỗi ngày là mẹ mang đến giải pháp hoàn hảo phòng chống táo bón và cải thiện tình trạng biếng ăn cho bé.

Công dụng chính của sữa Premium Digestive

  Hỗ trợ tiêu hóa – Tăng khả năng hấp thụ, giúp hệ tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh:

Đạm whey và chất béo chuỗi trung bình MCT rất dễ tiêu hóa. Chất xơ hòa tan FOS, hỗn hợp 5 enzyme tiêu hóa: protease, amylase, cellulose, lipase, lactase

Giúp trẻ ăn ngon miệng: Bổ sung lysine, kẽm và các vitamin nhóm B (B1, B2, B5, B6, B12)

Tăng cường phát triển chiều cao và cân nặng ở trẻ: Dinh dưỡng cân đối và hợp lý, cung cấp năng lượng cho cơ thể trẻ, bổ sung canxi và vitamin D

Hệ miễn dịch khỏe mạnh: Sữa non giàu kháng thể, bổ sung acid folic, vitamin C, vitamin E, các khoáng chất khác như Sắt, Kẽm, Magie

Giúp trẻ thông minh hơn: Hỗ trợ chức năng não bộ, tăng khả năng tư duy học hỏi.

Sữa Premium Digestive có nguyên liệu nhập khẩu từ NewZealand, được chứng nhận của bộ y tế giúp hỗ trợ tiêu hóa tốt cho trẻ. Sản phẩm đặc biệt thích hợp với trẻ tiêu hóa kém hoặc gặp vấn đề về tiêu hóa như: đầy bụng, khó tiêu, phân sống, tiêu chảy, táo bón.

Hướng dẫn sử dụng sữa Premium Digestive

Rửa thật sạch tay và dụng cụ pha chế trước khi pha

Đun sôi dụng cụ pha chế trong 10 phút

Đun sôi nước trong 5 phút và để nguội xuống 40-500C

Cho chính xác lượng nước cần pha vào cốc hoặc bình

Cho vào lượng sữa bột tương ứng và khuấy đều hoặc lắc đều cho đến khi tan hoàn toàn.

Cách pha chuẩn:

Pha 4 thìa gạt (40g) với 180ml nước đun sôi để nguội sẽ được một ly khoảng 200ml

Ngày uống 2-3 ly hoặc theo hướng dẫn của bác sĩ.

Lưu ý: Bảo quản sữa Premium Digestive nơi khô sạch, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Lon đã mở phải được đậy kín và sử dụng hết trong vòng 3 tuần.

Đăng bởi: Yến Thư

Từ khoá: 9 Loại sữa bột cho bé bị táo bón tốt nhất thị trường hiện nay

Làm Thế Nào Để Chinh Phục Nóc Nhà Đông Dương Không Phải Bằng Cáp Treo?

Cáp treo lên Fansipan hoàn thanh gây ra một cuộc tranh cãi lớn trong dư luận, khi hàng ngàn lượt người mỗi ngày chỉ mất 15 phút đồng hồ đi cáp treo và 10 phút đi bộ để có mặt ở nóc nhà Đông Dương. Quá dễ dàng, nhưng không phải ai cũng thích dùng cách đó. Đi đường bộ, vượt suối, trèo dốc chắc chắn là một trải nghiệm cực đã để chiến thắng bản thân, khi tự mình đạt được độ cao 3143m nơi nóc nhà Đông Dương.

Hành trình chinh phục Fansipan – Ảnh: Sưu Tầm

Leo Fansipan nói dễ thì chắc chắn không phải, nhưng nói khó thì cũng không hẳn. Sẽ khó với những bạn không tập thể lực trước khi đi, không tập thể dục thường xuyên, hay nản chí và chuẩn bị không kỹ cho chuyến đi này, nhưng sẽ thật dễ với những ai có một tinh thần tốt và sức khỏe dồi dào. Đừng lo, Mytour sẽ chỉ cho bạn những tip nho nhỏ để chinh phục nóc nhà Đông Dương một cách hoàn hảo nhất mà không cần đến sự trợ giúp của những chiếc cáp treo.

Chinh phục đỉnh Fansipan bằng đường bộ sẽ thực đáng nhớ – Ảnh: Sưu Tầm

1. THỜI GIAN

Trung bình, một người mất khoảng hai ngày một đêm cho chuyến chinh phục đỉnh Fansipan bằng đường bộ, bắt đầu và trở về tại Trạm Tôn – một khu du lịch có độ cao 1900m, cách thị trấn Sa Pa, Lào Cai khoảng 15km.

Thông thường sẽ mất 2 ngày 1 đêm cho chuyến leo Fansipan – Ảnh: Duy Hùng

Thời điểm tốt nhất cho chuyến đi, đó là vào những ngày không mưa lớn và không quá lạnh, đơn cử như những đợt Sa Pa lạnh kéo dài, có xuất hiện băng giá, tuyết rơi, hoặc khi có bão… Bạn nhớ xem kỹ thời tiết trước khi quyết định dấn thân vào cuộc hành trình. Còn thì mùa nào cảnh quan núi rừng trên đường leo Fansipan cũng đều đẹp, tha hồ ngắm cảnh, đi giữa kỳ hoa dị thảo và muôn ngọn núi đồi.

Bạn có thể leo Fansipan bất kỳ mùa nào trong năm – Ảnh: Duy Hùng

Cảnh bình minh tuyệt diệu – Ảnh: Duy Hùng

2. RÈN LUYỆN

Ít nhất là hai tuần trước chuyến đi, bạn đã phải tập thể lực một cách chăm chỉ. Nên là trước đó một tháng để đảm bảo sức khỏe của bạn đầy đủ để leo núi không quá vất vả. Chạy bộ, đạp xe, leo cầu thang, vác balo đi bộ… mỗi ngày bạn hãy cố gắng bỏ ra khoảng 1 2 tiếng để rèn thể lực.

Hãy nhớ tập thể lực chăm chỉ – Ảnh: Duy Hùng

Đối với những người tập thể dục, chơi các môn thể thao thường xuyên thì quá tốt, sự bền bỉ dẻo dai của bạn đã có được phần nào, nhưng với những người không quen hoạt động mạnh thì khá khó khăn khi ban đầu tập luyện.

Leo núi rất cần sự bền bỉ – Ảnh: Duy Hùng

Khoảnh khắc ở độ cao 2800m – Ảnh: Heo Bờ Rồ

Lưu ý rằng, nếu trước khi đi khoảng 3 ngày mà bạn không có sự rèn luyện sức khỏe, bạn tuyệt đối không tập nặng mà chỉ tập các bài tập giãn cơ, đảm bảo cơ thể khỏe mạnh cho chuyến đi này dù bạn sẽ chậm chạp và vất vả hơn những người có luyện tập.

Đừng để bản thân chậm chạp khi đi leo núi – Ảnh: Duy Hùng

3. NHỮNG VẬT DỤNG CẦN THIẾT

Balo loại tốt chuyên dùng cho leo núi, giày có rãnh sâu chống nước nhẹ (cao cổ càng tốt), quần áo thấm hút mồ hôi, găng tay, bó ống quần, áo mưa bộ loại mỏng, mũ (hoặc khăn để trùm đầu), các loại thuốc, băng gạc, đèn pin, túi chống nước cho điện thoại/máy ảnh… là những vật dụng thiết yếu cho hành trình leo Fansipan.

Chuẩn bị gì trước khi leo núi? – Ảnh: Heo Bờ Rồ

Hành trang gọn nhẹ – Ảnh: Duy Hùng

Tùy thời tiết để cân đối quần áo, nên mang nhiều áo khoác mỏng, miếng dán nhiệt để giữ ấm trong mùa lạnh thay vì vác cả chiếc áo bông to sụ theo, bởi bạn sẽ rất khó khăn khi điều chỉnh áo quần những lúc nhiệt độ cơ thể thất thường, nóng lạnh tùy lúc đi hay nghỉ như ở Fansipan.

Thời tiết rừng núi khá thất thường – Ảnh: Duy Hùng

Một sớm mây trên đỉnh – Ảnh: Phúc Nguyễn

Nên mang thêm đồ ăn nhẹ, nước uống vừa đủ bởi hành trình được cấp phép bởi Ban Quản Lý khu du lịch Hoàng Liên Sơn, nên porter mà bạn thuê sẽ mang vác túi ngủ, nước cho ngày hôm sau, đồ ăn và nấu cho bạn tại các điểm nghỉ. Tốt nhất hãy viết những vật dụng cần mang ra giấy để dễ dàng kiểm tra lại.

Những chiếc gùi lớn của porter – Ảnh: Duy Hùng

4. LƯU Ý

Trước ngày đi, hãy check lại thông tin của mình với leader/công ty tour nhằm đảm bảo hạn chế những rủi ro gặp phải. Tuyệt đối ăn ngủ điều độ, không bỏ bữa để bị đói khi leo núi, rất dễ hạ đường huyết ở ngay những bước đầu tiên. Những lúc dừng nghỉ không nên ngồi ngay, không uống quá nhiều nước và không nghỉ lâu trong khi đang leo.

Không nên ngồi nghỉ quá lâu – Ảnh: Duy Hùng

Chuẩn bị đồ vừa đủ (khoảng 4 -5kg/balo), kiểm tra lại đồ đạc cần thiết, đặc biệt là giữ tinh thần thật sảng khoái để bắt đầu chuyến đi một cách hoàn hảo nhất và có chuyến đi cực an toàn và vui vẻ với các bạn đồng hành.

Cảnh đẹp trên đường chinh phục Fansipan chào đón bạn – Ảnh: Duy Hùng

Nhuộm đỏ màu cờ trên nóc nhà Đông Dương – Ảnh: Heo Bờ Rồ

Hành trình chinh phục đỉnh Fansipan

Có thể dành thêm ngày để chơi ở Sa Pa sau chuyến đi để thư giãn, thoải mái với những dịch vụ tắm lá thuốc, massage, thưởng thức các món ăn vùng cao trong tiết trời se lạnh. Chỉ 3 ngày thôi đã bạn đã có trải nghiệm đáng nhớ với núi rừng Tây Bắc, thị trấn mờ sương và đỉnh cao của toàn Đông Dương rồi!

Đăng bởi: Hàn Hương

Từ khoá: Làm thế nào để chinh phục nóc nhà Đông Dương không phải bằng cáp treo?

Ăn Táo Giúp Ích Cho Việc Giảm Cân Của Bạn Như Thế Nào?

Quả táo là một trong những loại trái cây phổ biến nhất trên thế giới. Táo chứa nhiều chất xơ, vitamin C và các chất chống oxy hóa khác nhau. Đặc biệt ăn táo giúp chúng ta no lâu nhưng chúng lại chứa lượng calorie rất thấp. Ngoài ra, nhiều nghiên cứu đã cho thấy ăn ăn táo mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của chúng ta.

Bài viết này sẽ cho bạn những thông tin mà bạn cần biết về quả táo, đặc biệt cho những ai muốn giảm cân bằng loại quả này.

Giá trị dinh dưỡng của một quả táo

Calorie: 52

Nước: 86%

Protein: 0,3 gam

Carbohydrate: 13,8 gam

Đường: 10,4 gam

Chất xơ: 2,4 gam

Chất béo: 0,2 gam

Táo có thành phần chủ yếu là carbs và nước. Ngoài ra, loại trái cây này rất giàu đường đơn, chẳng hạn như fructose, sucrose và glucose. Mặc dù có hàm lượng carb và đường cao nhưng chỉ số đường huyết (GI) của táo lại thấp, dao động từ 29–44.

Mặc dù lượng vitamin và khoáng chất có trong táo không nhiều tuy nhiên lượng vitamin C lại rất dồi dào. Đây là một chất dinh dưỡng thiết yếu trong chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong cơ thể chúng ta. Ngoài ra một khoáng chất nữa có trong táo đó chính là kali, đây cũng là khoáng chất mang đến nhiều lợi ích khác cho sức khỏe.

Ngoài các thành phần chính phía trên táo còn chứa nhiều chất chống oxy hóa mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác như quercetin, catechin, axit chlorogenic…

Táo chứa nhiều chất xơ nhưng lượng calorie thấp

Mối liên hệ giữa táo và việc giảm cân

Với hàm lượng chất xơ cao và ít calorie khiến táo trở thành một loại thực phẩm giảm cân thân thiện. Thế nên, ăn táo có thể làm giảm lượng calorie hàng ngày và thúc đẩy quá trình giảm cân lâu dài. Vì lý do này, táo có thể được dùng để bổ sung cho chế độ ăn kiêng giảm cân, đặc biệt nếu ăn giữa hoặc trước bữa ăn.

Một trong những bí quyết giảm cân hiệu quả nhất chính là bạn chỉ cần làm cho bản thân cảm thấy no và không cần nạp thêm những thực phẩm không lành mạnh khác. Quả táo ngoài bổ sung cho bạn đầy đủ chất béo, một lượng nhỏ calorie, protein, carbohydrate phức hợp, loại quả giàu chất xơ này còn giúp bạn cảm thấy no trong nhiều giờ.

Chuyên gia dinh dưỡng Theresa Gentile, chủ sở hữu của Full Plate Nutrition và là Đại diện Truyền thông Thành phố New York của Học viện Dinh dưỡng và Ăn kiêng bang New York cho biết: “Táo có thể thúc đẩy giảm cân bằng cách ngăn chặn lượng đường trong máu và insulin tăng đột biến. Anthocyanins trong táo có thể giúp mô mỡ và cơ xương hấp thụ glucose trong máu để đốt cháy năng lượng và giảm sản xuất glucose trong gan. Kết quả là làm giảm mức insulin lưu thông cần thiết để loại bỏ glucose khỏi máu. Điều này có thể góp phần giảm cân, bởi vì insulin là hormone lưu trữ chất béo chính của cơ thể.”

Ăn táo giảm cân đã có căn cứ khoa học xác thực

Lợi ích khác của táo đối với sức khỏe Ăn táo tốt cho tim mạch, giảm nguy cơ đột quỵ

Một nghiên cứu khác liên kết việc tiêu thụ các loại trái cây và rau quả có thịt trắng, chẳng hạn như táo và lê, với việc giảm nguy cơ đột quỵ. Cứ mỗi 25gram – khoảng 1/5 cốc táo cắt lát – được tiêu thụ, nguy cơ đột quỵ giảm 9%.

Quả táo giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường típ 2

Để giải thích cho nghiên cứu này, các nhà khoa học đã đưa ra nhận định có thể polyphenol trong táo giúp ngăn ngừa tổn thương mô tế bào beta trong tuyến tụy của bạn. Tế bào beta sản xuất insulin trong cơ thể và thường bị hư hỏng ở những người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.

Táo chứa prebiotic giúp cải thiện hoạt động của hệ tiêu hóa

Táo chứa pectin, một loại chất xơ hoạt động như một prebiotic. Nhờ có prebiotic mà các vi sinh vật có lợi cho đường ruột có môi trường phát triển mạnh mẽ, điều này giúp cải thiện hệ tiêu hóa của chúng ta. Ruột non không hấp thụ chất xơ trong quá trình tiêu hóa. Thay vào đó, chất xơ sẽ đi đến ruột kết, nơi nó có thể thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn tốt. Ngoài ra pectin cũng biến thành các hợp chất hữu ích khác lưu thông trở lại cơ thể của chúng ta. Đây cũng có thể là một biện chứng tốt cho việc táo có thể chống lại bệnh béo phì.

Táo giúp cải thiện hệ tiêu hóa

Các chất trong táo có thể giúp ngăn ngừa ung thư Táo tốt cho sức khỏe xương

Các nhà nghiên cứu tin rằng các hợp chất chống oxy hóa và chống viêm trong trái cây có thể giúp thúc đẩy mật độ và sức khỏe của xương. Trong đó, một số nghiên cứu cho thấy táo có thể ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe xương. Theo một nghiên cứu, phụ nữ ăn một bữa ăn bao gồm táo tươi, táo gọt vỏ, sốt táo hoặc không có các sản phẩm từ táo. Những người ăn táo mất ít canxi hơn so với nhóm đối chứng.

Táo có thể giúp bảo vệ não của bạn

Tương tự, các nhà nghiên cứu cho những con chuột già ăn cả quả táo đã phát hiện ra rằng một điểm đánh dấu trong trí nhớ của những con chuột này đã được phục hồi ở mức độ của những con chuột trẻ hơn. Điều đó nói rằng, toàn bộ quả táo chứa các hợp chất tương tự như nước ép táo và đây luôn luôn là một lựa chọn lành mạnh hơn.

Táo cũng tốt cho trí não

Táo có gây dị ứng không?

Dị ứng thực phẩm là khi bạn ăn một loại thực phẩm nào đó và gặp phải các phản ứng bất lợi với hệ thống miễn dịch của bạn. Phản ứng này có thể bao gồm các triệu chứng khác nhau, từ các vấn đề về tiêu hóa, phát ban, đến sưng sóng gây khó thở.

Tương tự, dị ứng với táo xảy ra nếu cơ thể bạn có phản ứng với táo, cho dù bạn ăn nguyên quả hay trong bất kỳ món ăn nào có thành phần từ táo như món tráng miệng hoặc nước sốt táo. Táo cũng được tìm thấy trong đồ uống như rượu táo, nước trái cây và pectin táo (được sử dụng để tạo vị trong các món ăn như mứt và thạch).

Dị ứng táo, giống như các dị ứng thực phẩm khác, có thể có các dạng khác nhau ở những người khác nhau. Số lượng táo có thể gây ra phản ứng dị ứng cũng có thể khác nhau ở mỗi người. Thế nên, nếu bạn gặp phải các triệu chứng như phát ban, tiêu chảy, sốt,…khi ăn các món ăn chế biến từ táo thì hãy nghĩ đến trường hợp bạn bị dị ứng với loại trái cây này.

Tương tự những loại trái cây khác táo cũng có thể gây những phản ứng không tôt với những người có cơ địa dị ứng

Đăng bởi: Hoán Bùi

Từ khoá: Ăn táo giúp ích cho việc giảm cân của bạn như thế nào?

Chú Ý Khi Sử Dụng Tổ Yến Để Không Bị “Bổ Quá Hoá Độc”

Tổ yến là một trong những món ăn cao cấp, mặc dù có giá thành đắt đỏ nhưng được nhiều người tìm mua bởi vì nó có thể mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Với những người vừa ốm dậy hoặc bị suy nhược cơ thể thì bổ sung yến sào sẽ giúp cơ thể rất nhanh hồi phục sức khỏe. Tuy nhiên khi sử dụng, chúng ta cũng cần phải lưu ý một số điều để khi ăn tổ yến sẽ không bị gặp phải tình trạng “bổ quá hoá độc”.

Yến sào

Tổ yến sào

Có rất nhiều người có ý kiến yến sào là một phương thuốc để tẩm bổ và cho rằng có thể sử dụng trong việc chữa bệnh. Nhưng không phải như vậy. Yến sào chỉ là một loại thực phẩm bổ dưỡng có nhiều tác dụng, chúng được sử dụng như một loại thực phẩm chức năng chứ không phải thuốc chữa bệnh đặc trị.

Yến sào có nhiều lợi ích tốt đối với sức khỏe. Trước tiên là chúng có tác dụng kích thích vị giác, giúp ăn uống ngon miệng hơn, đồng thời hỗ trợ hệ tiêu hóa và tăng cường khả năng chuyển hóa chất dinh dưỡng.

Ngoài ra, yến còn chứa các chất dinh dưỡng giúp an thần, bổ não, tăng cường trí nhớ và sự tập trung, xoa dịu căng thẳng, giúp ngủ ngon từ đó tăng cường sức khỏe hệ thần kinh.

Theo đông y, tổ yến có vị ngọt, tính bình, tác dụng tốt và các kinh phí và vị. Những người bị cảm mạo, phong hàn, đầy bụng, ăn không tiêu,… thì không nên sử dụng yến vì lúc này cơ thể đang trong trạng thái chuyển hóa kém, khi ăn yến vừa lãng phí lại khiến bệnh có thể thêm nặng hơn.

Những lưu ý khi sử dụng tổ yến sào

Chú ý khi sử dụng tổ yến

Nên ăn vào lúc nào

Thời điểm ăn yến tốt nhất trong ngày là vào buổi sáng. Bởi vì đây là lúc cơ thể tiếp nhận các chức dinh dưỡng tốt nhất, những chất bổ dưỡng trong yến xào sẽ được hấp thụ một cách tối đa vào cơ thể, nhờ đó phát huy tác dụng hiệu quả. Việc sử dụng yến xào vào buổi sáng sau khi thức dậy sẽ giúp cơ thể được cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho các hoạt động học tập và làm việc trong ngày.

Không nên ăn thường xuyên

Nhiều người cho rằng yến có nhiều chất dinh dưỡng vì thế nếu ăn càng nhiều sẽ càng có nhiều lợi ích. Tuy nhiên thì sự thật không phải như vậy. Với những người khỏe mạnh việc hấp thụ yến thường xuyên sẽ không ảnh hưởng quá nhiều. Nhưng với những người cao tuổi hoặc bệnh nhân đang điều trị, ăn nhiều yến sẽ gây tác động xấu tới hệ tiêu hóa nói riêng và sức khỏe nói chung.

Không nên chưng quá lâu

Tùy từng loại yến và cách chế biến mà mỗi loại sẽ có khoảng thời gian chưng phù hợp, tuy nhiên thời gian thông thường chưng chỉ khoảng 20-30 phút. Chúng ta không nên chưng quá lâu vì yến sẽ bị nhão, giảm độ ngon và còn khiến các chất dinh dưỡng bị suy giảm.

Những người không nên ăn tổ yến

Những ai không nên ăn tổ yến

Phụ nữ có thai trong 3 tháng đầu ăn yến sẽ dễ bị lạnh bụng

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ dưới 6 tháng tuổi không được ăn

Người bị dị ứng khi ăn yến hoặc sử dụng các sản phẩm có chiết suất từ yến

Những người bị tiểu đường, viêm tuyến tụy

Những người đang bị cảm, đau đầu, tay chân lạnh ngắt

Topcachlam

Đăng bởi: Thảo Thảo

Từ khoá: Chú ý khi sử dụng tổ yến để không bị “bổ quá hoá độc”

Hướng Dẫn Làm Bánh Táo Bằng Lò Vi Sóng Ngon Tại Nhà

1. Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị

– Bột mì da dụng 125 gr.

– Táo 2 quả.

– Bơ lạt 60 gr.

– Trứng gà 1 quả.

– Đường bột 45 gr.

– Chanh 1/2 quả.

– Muối 1/4 muỗng cà phê.

– Mật ong 1 muỗng canh.

– Bột quế 1 muỗng cà phê.

– Máy đánh trứng, lò vi sóng, rây, chén sứ, màng bọc thực phẩm, cọ quét, ….

2. Chi tiết cách làm bánh táo bằng lò vi sóng

– Bước 1: Trộn bột

+ Cho bơ lạt, đường bột vào tô rồi dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp với tốc độ thấp.

+ Sau đó, đập 1 quả trứng vào tô rồi đánh tiếp đến khi hỗn hợp đã quyện vào nhau thì bạn ngừng lại.

+ Với phần hỗn hợp khô, bạn trộn đều 125gr bột mì với 1/4 muỗng cà phê muối.

+ Chia hỗn hợp khô thành 3 phần. Rây từng phần vào hỗn hợp bơ đường và dùng máy đánh trứng đánh đều với nhau.

– Bước 2: Nhào bột

+ Khi đã trộn hết bột vào tô thì bạn lấy hỗn hợp ra nhào thật nhanh tay sao cho bột dính lại thành khối mịn và dẻo.

+ Tiếp đến, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín khối bột và để trong ngăn mát tủ lạnh từ 1 – 2 tiếng.

– Bước 3: Làm bánh táo bằng lò vi sóng cần cắt táo

+ Làm bánh táo bằng lò vi sóng bạn phải lấy táo rửa sạch, bổ đôi, bỏ hạt và cắt lát mỏng hình bán nguyệt.

+ Để táo không bị thâm đen, bạn cho táo cắt lát vào tô nước đá lạnh, vắt vài giọt nước cốt chanh vào tô, đảo đều.

+ Sau đó cho cả tô táo vào lò vi sóng quay ở nhiệt độ vừa trong 3 phút.

– Bước 4: Tạo hình và nướng bánh

+ Sau 1 – 2 tiếng bột đặt trong tủ lạnh, bạn lấy hỗn hợp bột ra ngoài nhào lại, cắt cục bột thành những 3 phần, cán mỏng bột rồi dùng dao cắt thành 2 nửa bằng nhau, độ rộng mỗi miếng khoảng 2 lóng tay.

+ Lấy 1 miếng bột đặt lên thớt, dùng cọ quét lên 1 lớp mật ong, xếp táo lên nửa trên của miếng bột và rắc bột quế lên.

+ Sau đó, bạn gấp nửa dưới miếng bột chồng lên nửa trên, cuộn miếng bột lại để tạo hình bông hoa.

+ Làm tương tự với những phần bột còn lại.

+ Cho cuộn bột vào chén sứ và nướng trong lò vi sóng trong 25 – 30 phút ở nhiệt độ 170 độ C.

– Bước 5: Thành phẩm

+ Vậy là chúng ta đã làm xong món bánh táo hoa hồng thơm ngon này rồi. Sự kết hợp của táo, bơ và đường thêm một chút bột quế giúp món bánh thật sự là “một bông hoa hồng” rực rỡ xinh đẹp hấp dẫn thực khách hơn bao giờ hết.

Như vậy chúng tôi đã thực hiện xong cách làm bánh táo bằng lò vi sóng. Hy vọng các bạn thực hiện đúng và chính xác các bước làm. Cảm ơn các bạn đẽ theo dõi.

Đăng bởi: Nguyễn Quốc Hưng

Từ khoá: Hướng dẫn làm bánh táo bằng lò vi sóng ngon tại nhà

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Cách Nào Để Bổ Cân Bằng Protein Nạp Vào Mà Không Bị Táo Bón? trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!