Xu Hướng 12/2023 # Liên Thông Trung Cấp Lên Đại Học Mất Bao Lâu? Những Thông Tin Liên Quan Về Học Trung Cấp Lên Đại Học # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Liên Thông Trung Cấp Lên Đại Học Mất Bao Lâu? Những Liên Quan Về Học Trung Cấp Lên Đại Học được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Liên thông Trung cấp lên Đại học là hình thức đào tạo được Sở GD&ĐT cho phép thực hiện đối với một số trường. Hướng đến đối tượng là sinh viên cao đẳng hoặc trung cấp chuyên nghiệp. Những người muốn lấy bằng đại học sau khi hoàn thành chương trình chuyển tiếp.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo,. Hiện nay có 3 hình thức đào tạo liên thông là:

Liên thông đại học chính quy

Vừa học vừa làm

Đào tạo từ xa

Theo Quyết định số 49/2002 / QĐ BGDĐT ngày 05 tháng 12 năm 2002. Trung cấp là hình thức đào tạo cho phép một số trường triển khai cho những học sinh đã tốt nghiệp trình độ trung cấp có nguyện vọng hoàn thiện kiến ​​thức lên đại học. Sau khi hoàn thành khóa học này. Sinh viên sẽ nhận chứng chỉ học thuật hoặc bằng cấp trong lĩnh vực họ đã học.

Ngoài ra, người nộp đơn có thể chọn học ở trình độ trung cấp của một trường cao đẳng. Không cần phải là một trường đại học.

Tổng hợp top tất cả các ngành nghề đào tạo của Trung cấp nghề

Tổng hợp tất cả các loại bằng tốt nghiệp Trung cấp

Năm 2023, Bộ GD&ĐT đã sửa đổi, bổ sung thông tư 55. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên liên thông lên Đại học. Sau khi hoàn thành chương trình trung học và đại học. Học viên có thể ngay lập tức chuyển tiếp lên đại học.

Ngoài ra, theo các trường đại học khác nhau. Khi liên thông, ứng viên sẽ phải trải qua kỳ thi tuyển sinh đại học bao gồm các môn cơ bản. Hoặc cũng có thể được xét tuyển. Ngoài ra, còn có các chứng chỉ cần thiết (tùy trường hợp) để nhập học vào trường đại học.

Bạn nên biết yêu cầu chuyển tiếp của từng trường và trường bạn đăng ký có cho phép chuyển tiếp từ Trung cấp lên Đại học hay không.

Hầu hết các trường liên thông đại học đều yêu cầu bằng cấp trong các ngành nghề mà họ muốn liên thông trong các trường trung cấp và cao đẳng đã theo học. Ngoài ra, đối với những người đã tốt nghiệp trung cấp nghề, cao đẳng nghề; nhưng không có bằng cấp cao,bằng tốt nghiệp phổ thông thì phải học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa của chương trình phổ thông. Hầu hết các chương trình văn hóa sẽ được bổ sung ngay sau khi hoàn thành trình độ trung cấp, cao đẳng chính quy.

Điều kiện để xét tuyển chuyển cấp là mỗi môn phải đạt từ 5 điểm trở lên theo thang điểm 10. Đây là yêu cầu chung của Sở GD & ĐT để đảm bảo ngưỡng đầu vào.

Các trường Đại học uy tín cho phép như liên thông Đại học Bách Khoa HN, Đại học Công nghiệp TPHCM, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Thương mại… và nhiều trường khác sẽ được tổ chức tuyển sinh 2 lần/năm.

Hiện nay, các trường Đại học tự chủ về việc ra đề và tổ chức thi tuyển. Có 3 môn thi chính để tuyển sinh theo quy chế của Bộ GD&ĐT là: môn cơ bản, môn cơ sở ngành và môn chuyên ngành hoặc thực hành nghề. Các trường Đại học sẽ công bố công khai các môn thi trong thông báo tuyển sinh trước kỳ thi liên thông 3 tháng.

Liên thông từ TC lên CĐ được thực hiện từ 1,5 đến 2 năm học đối với người có bằng tốt nghiệp Trung cấp cùng ngành đào tạo.

Đào tạo ĐH được thực hiện từ 2,5 đến 4 năm học đối với người có bằng tốt nghiệp trung cấp cùng ngành đào tạo.

Đào tạo ĐH từ 1,5 đến 2 năm học đối với người có bằng tốt nghiệp Cao đẳng cùng ngành đào tạo

Hồ sơ đăng ký liên thông theo mẫu riêng của các trường

Bản photo công chứng Bằng tốt nghiệp Cao đẳng, Cao đẳng nghề, Trung cấp nghề

Bảng điểm photo công chứng hoặc bản photo công chứng kết quả học tập có ghi rõ tên môn học, số tiết, điểm thi từng môn.

Bản sao giấy sinh

Giấy chứng nhận sức khỏe

Bản sao các giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên (nếu có)

2 ảnh cỡ 3×4 cm (chụp trong vòng 6 tháng

Nếu bạn mới tốt nghiệp trung cấp thì nhất định phải học. Vì nhiều công ty, tập đoàn lớn sẽ ưa chuộng và ưu tiên sinh viên có bằng đại học. Vì vậy, khi bạn hoàn thành chương trình học với tấm bằng đại học,. Việc học trong tay sẽ giúp bạn dễ dàng hơn để xin việc và có khả năng cạnh tranh những vị trí cao trong cơ quan, công ty mà bạn đang làm việc.

Đối với những bạn đã tìm được việc làm và muốn chuyển sang vị trí mới cao hơn. Việc có bằng đại học cùng kinh nghiệm sẽ là một thế mạnh vượt trội so với các đối thủ khác

Bằng cấp 3 có giá trị ngang bằng với bằng chính quy. Hiện nay khi trao bằng tốt nghiệp, nhiều trường cũng sẽ trao bằng chính quy. Hơn nữa, khi đang theo học, bạn có thể sắp xếp thời gian học tập và làm việc, vô cùng tiện lợi.

Advertisement

Khi có bằng đại học, bạn hoàn toàn có thể tham gia vào các công ty nước ngoài nếu có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm làm việc dày dặn. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp hệ trung cấp các bạn sẽ không phải lo thất nghiệp. Vì đã có sẵn kiến ​​thức và kỹ năng. Đó là cơ hội làm việc cho bạn để bạn có thể phát triển hơn rất nhiều.

Sự khác nhau giữa học trung cấp với học cao đẳng và đại học

Top các trường trung cấp nghề tại quận Bình Thạnh

Thông tin tuyển sinh trường trung cấp Tây Sài Gòn: Điều kiện thi, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu

Trung Cấp Cảnh Sát Nhân Dân 6 Ở Đâu? Top Những Thông Tin Liên Quan Về Trung Cấp Csnd 6

Ngày 04 tháng 3 năm 2008. Bộ trưởng Bộ Công an ký Quyết định số 219/2008 QĐ-BCA (X13) thành lập Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân 6. Trung tướng Chen Daguang, Ủy viên Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Thứ trưởng Bộ Công an thay mặt lãnh đạo Bộ Công an trình Thủ tướng Chính phủ cho thầy và trò của Nhà trường.

Đại tá, chúng tôi Nguyễn Hữu Nguyên thay mặt thầy và trò Nhà trường xin cam kết với Lãnh đạo Bộ sẽ đoàn kết, thống nhất từ ​​trên xuống dưới, không ngại khó. Với tinh thần phấn đấu, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân 6 đã được xây dựng thành trung tâm huấn luyện, nghiên cứu khoa học, trung tâm truyền bá tư tưởng tiên tiến, những lý thuyết khoa học tiên tiến về quản lý giáo dục, nhạy bén với những người mắc lỗi.

Trường Trung cấp Cảnh sát Nhân dân 6 thành lập sở hữu mô hình đào tạo lên đến  3.000 học viên. Bao gồm bốn chuyên ngành: Cảnh sát bảo vệ trại giam; Trinh sát trại giam; Giáo dục và cải tạo phạm nhân; Quản lý giam giữ đối tượng trong trại tạm giam, nhà tạm giữ, làm nhiệm vụ đào tạo cán bộ cho lực lượng Cảnh sát trại giam.

Sự khác nhau giữa học trung cấp với học cao đẳng và đại học

Tổng hợp top các hình thức và phương thức học Trung cấp Kế toán

Quy mô đào tạo: 600 học viên.

Trong đợt tuyển mới thêm 150 chỉ tiêu đào tạo vào các chuyên ngành cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt cho 13 tỉnh, Thành phố miền Trung, Tây Nguyên và 150 chỉ tiêu đào tạo của chuyên ngành cảnh sát giao thông đường thủy cho Công an toàn quốc.

Quy mô đào tạo: Vào năm học 2023-2023 thì cán mốc 2.000 học viên.

Đào tạo chuyên ngành cảnh sát giao thông đường thủy cho lực lượng Công an toàn quốc.

Đào tạo chuyên ngành cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt, Trinh sát phòng, chống tội phạm hình sự, Trinh sát phòng, chống tội phạm ma túy và Cảnh sát khu vực cho Công an 13 tỉnh, Thành phố trực thuộc Trung ương khu vực miền Trung, Tây Nguyên

.

Quy mô đào tạo: năm học 2023-2023 sở hữu con số học viên đạt đến 3.000

Đạt được 1.500 chỉ tiêu trong đợt tuyển mới.

Đào tạo chuyên ngành cảnh sát giao thông đường thủy cho Công an 13 tỉnh, Thành phố trực thuộc Trung ương khu vực miền Trung, Tây Nguyên và cho Công an các tỉnh, Thành phố trực thuộc Trung ương khu vực phía Bắc.

Đào tạo chuyên ngành: cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt; Trinh sát phòng, chống tội phạm hình sự; Trinh sát phòng, chống tội phạm ma túy; Trinh sát phòng, chống tội phạm kinh tế; Cảnh sát khu vực; Trinh sát phòng, chống tội phạm về môi trường; Bảo vệ và khám nghiệm hiện trường; Công an phụ trách xã về ANTT cho Công an 13 tỉnh, Thành phố trực thuộc Trung ương khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Chất lượng đào tạo của hệ trung cấp mà trường trung cấp cảnh sát nhân dân 6 tốt. Các chuyên ngành trong khối nghiệp vụ cảnh sát được đánh giá rất cao. Các học viên do Nhà trường đào tạo luôn đảm bảo tốt về trình độ chuyên môn, năng lực và phẩm chất đao đức. Cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý nơi đây có nhiều thâm niên trong nghề và kỹ năng giảng dạy của họ cực kỹ dễ hiểu. Sinh viên của Trường có thể kết hợp học tập với giảng viên qua qua trường lớp, mạng xã hội. Giảng viên rất nhiệt tình trong công tác giảng dạy, luôn hỗ trợ các em hết mình và hướng các em đến những điều tốt đẹp mà thầy cô chưa đạt được.

Ngày 15/06/2011. Trường Trung cấp cảnh sát giao thông được tiếp đón 27 sinh viên mới ra trường từ trường Đại học Cảnh sát nhân dân và Học viện cảnh sát nhân dân về thực hiện công tác tại trường.

Ngày 29/06/2011. Tổ chức Lễ khởi công xây dựng hạng mục kè chắn đất công trình Trường Trung cấp cảnh sát giao thông.

Ngày 16/09/2011.

Tổng cục xây dựng lực lượng Công an nhân dân Việt nam cùng với

nhà trường tổ chức lễ công bố Quyết định điều động bổ nhiệm 16 đồng chí Lãnh đạo các Khoa, Phòng, Bộ môn, Trung tâm và điều động 39 đồng chí là cán bộ, giáo viên ở các trường Công an nhân dân và Công an các đơn vị địa phương về công tác tại trường.

Ngày 12/10/2011. Bộ trưởng Bộ Công an ký Quyết định số 4291/QĐ-BCA. Phê duyệt lộ trình tuyển sinh giai đoạn 2011-2023 của Trường Trung cấp cảnh sát giao thông. Trên cơ sở đề nghị của đồng chí Tổng cục trưởng Tổng cục xây dựng lực lượng Công an nhân dân Việt nam và Hiệu trưởng Trường Trung cấp cảnh sát giao thông

Advertisement

Địa chỉ: Thị trấn Văn Giang, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên

Điện thoại: (0321) 3 933 090 – (0321) 3 933 092

Địa chỉ: Xã An Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai

Điện thoại: (061) 3 510 160 – (061) 3 510 160

Thông tin tuyển sinh Trung cấp Cảnh sát nhân dân 1 năm 2023 2023 2023

Thông tin tuyển sinh trường trung cấp quân y 1 năm 2023 2023 2023

Thông tin tuyển sinh Trung cấp chính trị

Học Liên Thông Đại Học Dược Và Những Điều Cần Biết

Học liên thông Đại học dược là một hình thức học được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn nhằm bổ sung kiến thức cũng như mở rộng cơ hội việc làm cho bản thân. Mặc dù thời gian học sẽ kéo dài lâu hơn hệ đại học chính quy nhưng đây chính là sự lựa chọn phù hợp dành cho những bạn không may mắn trúng tuyển vào các trường Đại học. Để hiểu rõ hơn về chương trình học này, mời các bạn cùng tham khảo bài chia sẻ sau đây.

Học liên thông Đại học ngành dược là gì?

Liên thông được định nghĩa là hình thức đào tạo mà bản thân của người học có thể sử dụng kết quả học tập trước đó của mình để học lên trình độ cao hơn cùng với chuyên ngành hoặc có thể chuyển sang một chuyên ngành đào tạo khác.

Học liên thông Đại học dược dành cho các đối tượng đã hoàn thành chương trình của hệ Cao đẳng dược, mong muốn được học liên thông lên chương trình Đại học nhằm nâng cao những kiến thức chuyên môn. Đây được xem là ngã rẽ an toàn giúp cho bạn có thêm động lực có được tấm bằng Đại học.

Điều kiện để học liên thông Đại học dược

Bạn cần tìm hiểu các điều kiện xét tuyển học liên thông lên hệ Đại học dược của từng trường để thuận lợi hơn khi làm hồ sơ thi tuyển. Thông thường, điều kiện xét tuyển của các trường như sau:

Về trình độ: Thí sinh cần có trình độ chuyên môn từ Cao đẳng thuộc ngành sức khỏe như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược,.. có giấy chứng nhận và giấy xác nhận đến từ cơ quan làm việc.

Về phẩm chất đạo đức: Có lý lịch rõ ràng, trong sạch, đạo đức tốt, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Tham gia kỳ thi học liên thông theo hình thức, đề thi do trường tổ chức theo quy định.

Thời gian đào tạo liên thông ngành dược hệ Đại học

Thời gian đào tạo liên thông Đại học dược sẽ tùy vào từng đối tượng. Cụ thể:

Đối tượng có bằng Cao đẳng ngành dược: Thời gian đào tạo sẽ kéo dài trong 2 năm.

Đối tượng có bằng Trung cấp ngành dược: Được đào tạo trong khoảng 3,5 năm.

Hồ sơ đăng ký học liên thông Đại học dược

Để hoàn thiện hồ sơ đăng ký học liên thông Đại học ngành dược bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ quan trọng:

Bản sao công chứng của bằng tốt nghiệp Cao đẳng ngành dược (2 bản).

Bản sao công chứng của bảng điểm Cao đẳng ngành dược (2 bản).

Bản sao công chứng của giấy khai sinh (1 bản).

Bản sao công chứng của giấy chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân (1 bản).

Giấy khám sức khỏe (1 bản).

Bản sao công chứng của sổ hộ khẩu (1 bản).

4 ảnh kích cỡ 3×4 và 2 ảnh 4×6 (được chụp không quá 06 tháng được tính đến thời điểm bạn nộp hồ sơ và ghi rõ họ tên, năm sinh, quê quán ở mặt sau ảnh)

Các giấy tờ được ưu tiên khác (nếu có).

Các trường đại học có chương trình liên thông ngành dược Trường Đại học y dược TP.HCM Đại học Nguyễn Tất Thành

Đại học Nguyễn Tất Thành cũng là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những bạn đang có dự định học liên thông Đại học dược. Hiện trường đã đưa ra thông báo chính thức về việc tuyển sinh liên thông lên trình độ Đại học theo hình thức chính quy năm vào 2023.

Trường Đại học Dược Hà Nội

Trường Đại học Dược Hà Nội được biết đến là một trong những ngôi trường nổi tiếng nhất tại Việt Nam với rất nhiều ngành đào tạo khác nhau. Trường luôn đầu tư toàn diện về ngành dược, với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và trang bị các thiết bị hiện đại bật nhất giúp cho quá trình giảng dạy được đạt hiệu quả cao hơn. Mục tiêu chính của Đại học Y Hà Nội là ươm mầm cho đội ngũ dược sĩ chất lượng cao cho Việt Nam.

Học viện Quân Y

Học viện Quân Y có chương trình đào tạo sĩ quan cùng với các loại hình đào tạo được xây dựng dựa trên cơ sở Khung chương trình đào tạo của ngành y dược được Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng với Bộ Quốc phòng quy định. Hiện nay, nhà trường có hơn 10 chương trình đào tạo thuộc vào 8 loại hình đã và đang được triển khai.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi hết bài viết, mọi thắc mắc hãy liên hệ ngay với Giải Pháp Chọn Trường để được tư vấn cụ thể nhất!

Danh Sách Các Trường Đại Học Liên Thông Trái Ngành Mới Nhất

Có rất nhiều sinh viên muốn tìm hiểu về hình thức học liên thông đại học trái ngành do chưa biết quy chế liên thông trái ngành cũng như những ngành nào thì được đào tạo liên thông trái ngành?

DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TUYỂN SINH LIÊN THÔNG TRÁI NGÀNH

Hiện nay, học liên thông Đại học trái ngành được rất nhiều sinh viên mới tốt nghiệp Cao đẳng và Trung cấp mong muốn. Bởi đối với sinh viên học những ngành nghề mà hiện nay khi tốt nghiệp khó xin việc, thì học liên thông Đại học trái ngành sẽ là phương pháp rất hiệu quả để giải quyết vấn đề này.

Học liên thông trái ngành và những quy định mới

Theo quy chế, đào tạo liên thông cho phép liên thông cùng khối ngành đào tạo đã được học trước đó. Bên cạnh đó, 1 số trường còn cho phép liên thông đại học trái ngành học, nhưng sẽ phải học bổ sung thêm 1 số môn học và những điều kiện nhất định.

Trong thông tư 55 cũ đã nêu rõ, kể từ 36 tháng sau khi được trao bằng tốt nghiệp hệ trung cấp, cao đẳng cả hình thức đào tạo nghề và chuyên nghiệp, thí sinh sẽ được tham gia ứng tuyển liên thông lên trình độ Cao đẳng, Đại học và phải dự thi 3 môn gồm: 1 môn cơ bản, 1 môn cơ sở ngành, 1 môn chuyên ngành hoặc thực hành nghề. Các cơ sở giáo dục Đại học sẽ tự tổ chức tuyển sinh, ra đề thi và xác định điểm trúng tuyển, sinh viên trúng tuyển.

Tổng hợp lại những điều kiện trên, những sinh viên muốn được học liên thông trái ngành với ngành mình đã học ở Cao đẳng, Trung cấp (với điều kiện là ngành đã học phải cùng khối ngành mà sinh viên muốn liên thông trái ngành) sẽ được học bổ sung thêm kiến thức của các môn học thuộc chuyên ngành đăng ký liên thông trái ngành để đủ điều kiện tham gia thi tuyển sinh đầu vào. Cụ thể ở đây là môn chuyên ngành và môn cơ sở ngành.

Bên cạnh đó, rất nhiều cơ sở đào tạo luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các bạn thí sinh có thể tham gia liên thông trái ngành trong cùng 1 khối ngành như liên thông học viện tài chính hoặc liên thông trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội v.v…

Những đối tượng có thể tham gia học liên thông trái ngành

Những sinh viên đã tốt nghiệp hệ trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng chuyên nghiệp, trung cấp nghề, cao đẳng nghề vào đại học đều có thể tham gia đào tạo liên thông Đại học trái ngành

Ngoài ra, việc học liên thông trái ngành còn yêu cầu những đối tượng đăng kí tham gia cần phải bổ sung thêm lượng kiến thức và môn học sao cho phù hợp với khối ngành mới.

Quy định thời gian đào tạo liên thông Đại học trái ngành

Về thời gian đào tạo đối với sinh viên đăng kí học liên thông đại học trái ngành cũng sẽ tương tự như với những người học liên thông đại học bình thường. Sinh viên vẫn sẽ được lựa chọn lịch học 1 cách phù hợp, các lớp học cũng thường được bố trí vào các buổi tối và cuối tuần tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sinh viên vừa học vừa làm.

Mặc dù vậy, tùy vào yêu cầu ngành học và mỗi trường, người học sẽ phải mất thêm 1 khoảng thời gian để bổ sung kiến thức cũng như điều kiện tham gia học liên thông khác ngành.

Thí sinh dự thi liên thông Đại học tại trường Đại học Công nghệ Sài Gòn

Hiện nay, có rất nhiều trường tổ chức tuyển sinh liên thông chất lượng rất tốt có thể kể tới như liên thông đại học Sư phạm Hà Nội, liên thông Đại Học Kinh Tế Quốc Dân, liên thông Đại học Thương Mại… Các phụ huynh và sinh viên có thể tìm hiểu thông tin tuyển sinh liên thông tại các trang thông tin tuyển sinh như kênh tuyển sinh 24h của chúng tôi.

Bằng cấp liên thông Đại học

Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học liên thông đại học trái ngành và tốt nghiệp ra trường sẽ được cấp bằng Đại học chính quy theo quy định Bộ GD&ĐT. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ vẫn còn trong tay tấm bằng cao đẳng hoặc trung cấp của ngành học trước.

Thực tế, việc học liên thông trái ngành hay làm làm việc trái ngành là điều không ai mong muốn cả. Thế nhưng, điều này ngày càng thuận lợi và được Bộ GD&ĐT tạo điều kiện phát triển. Mọi người đều mong muốn được làm việc với đúng những gì mà mình đã học, được phát triển đúng khả năng mong muốn. Tuy nhiên, giữa 1 xã hội hiện đại và không ngừng thay đổi như hiện tại, nếu như bạn không bắt kịp nó thì bạn càng phải nỗ lực nhiều hơn nữa để trụ vững nếu không muốn bị tụt lại phía sau.

CÁC BẠN THÍ SINH XEM DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG TUYỂN SINH LIÊN THÔNG ĐẠI HỌC TRÁI NGÀNH TẠI

Hotline giải đáp thắc mắc liên thông trái ngành: 0978. 548. 00

Thông Tin Tuyển Sinh Trường Trung Cấp Tin Học Estih: Điều Kiện Thi, Điểm Chuẩn, Học Phí, Cách Xét Tuyển, Khối Nào, Chỉ Tiêu

Thông tin chung

Tên trường: Trường Trung cấp Kỹ thuật Tin học Hà Nội (Estih – Hanoi College of Information Technology)

Cơ sở: 

Cơ sở 1: Số 73 Nguyễn Chí Thanh, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội

Cơ sở 2: Số 1 ngõ 75 Đặng Văn Ngữ, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội

Mã trường: TCD0128

Liên hệ SĐT: 024 3825 7388; 024 3773 4193; 024 3773 8803.

Chức năng và nhiệm vụ của trường

Đào tạo chính quy, khuyến khích nâng cao tay nghề và ngoại ngữ cho cán bộ kỹ thuật máy tính, cán bộ nghiệp vụ các ngành nghề văn phòng, quản lý, kinh tế, giao dịch kinh doanh.

Thiết lập liên kết với các trường, học viện, tổ chức kinh tế, giáo dục, nghề nghiệp trong nước và nước ngoài để đào tạo, khuyến khích cán bộ kỹ thuật tin học, ngoại ngữ, kinh tế, tin học, văn phòng, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, ứng dụng công nghệ thông tin, thực tiễn sản xuất đáp ứng thị trường nhu cầu theo quy định hiện hành của tiểu bang và thành phố. 

Trang thiết bị và dạy học 

Phòng máy tính: 08 phòng đã được kết nối toàn trường, với tổng số hơn 300 máy vi tính ( CS1: 7 phòng; CS2: 1 phòng).

Phòng ngoại ngữ: 1 phòng với thiết bị và hệ thống bảng tương tác thông minh

Phòng thí nghiệm: 4 phòng (2 phòng dạy bảo trì, sửa chữa: máy tính và mạng máy tính; 2 phòng thực hành bảo trì máy tính, thực hành điện tử; kỹ thuật số)

Điều kiện thi vào trường Trung cấp Kỹ thuật Tin học Hà Nội

Học sinh đã tốt nghiệp THCS (hết lớp 9), học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương là đủ điều kiện xét tuyển vào Trung cấp Kỹ thuật Tin học Hà Nội. Sau khi hoàn tất các yêu cầu của chương trình đào tạo, học sinh được cấp 02 bằng đó là bằng THPT quốc gia và bằng Trung cấp hệ chính quy.

Điểm chuẩn của trường Trung cấp Kỹ thuật Tin học Hà Nội

Khi theo học Trung cấp Kỹ thuật Tin học Hà Nội (Estih), các học sinh phải đáp ứng các yêu cầu sau:

Học sinh phải có bằng tốt nghiệp THCS hoặc THPT

Các bạn cũng cần đảm bảo đủ thời gian cần thiết. học các môn theo quy định

Học phí của trường Trung cấp Kỹ thuật Tin học Hà Nội

Học phí sẽ tùy theo từng đối tượng và khối ngành tuyển sinh, cụ thể như sau:

Học sinh tốt nghiệp THCS sẽ có mức phí từ 400.000 VNĐ đến 650.000 VNĐ/tháng (đối với học sinh có hộ khẩu tại Hà Nội).

Học sinh tốt nghiệp THPT sẽ có mức học phí từ 1.248.000 VNĐ đến 1.870.000 VNĐ/tháng

Cách xét tuyển của trường Trung cấp Kỹ thuật Tin học Hà Nội

Học sinh chỉ cần nộp học bạ THCS hoặc THPT là có thể đăng ký học tại Trường Trung cấp Kỹ thuật Tin học Hà Nội. Thí sinh đáp ứng đủ các điều kiện này có thể nộp đầy đủ hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường.

Khối xét tuyển của trường Trung cấp Kỹ thuật Tin học Hà Nội

Thí sinh chỉ cần nộp bản sao kết quả học tập từ học bạ THCS hoặc THPT về trường là có thể đăng ký tuyển sinh và học tại trường.

Chỉ tiêu tuyển sinh của trường Trung cấp Kỹ thuật Tin học Hà Nội

Năm 2023, trường Trung cấp Kỹ thuật Tin học Hà Nội quy định chỉ tiêu tuyển sinh cụ thể là 300 học sinh đối với tất cả các ngành đào tạo hệ Trung cấp tại trường. 

Các loại hình đào tạo của trường Trung cấp Kỹ thuật Tin học Hà Nội 

Hệ chính quy 2 năm các chuyên ngành

Dành cho đối tượng học sinh học xong chương trình THPT hoặc đã tốt nghiệp THPT

Tin học ứng dụng

Quản trị mạng máy tính

Kỹ thuật lắp ráp và sửa chữa máy tính

Tin học văn phòng

Kế toán

Văn thư – Lưu trữ

Tài chính ngân hàng

Thư viện

Điện tử công nghiệp và dân dụng

Kỹ thuật chế biến món ăn

Hệ chính quy 3 năm các chuyên ngành

Dành cho đối tượng học sinh đã tốt nghiệp THCS

Tin học ứng dụng

Quản trị mạng máy tính

Kỹ thuật lắp ráp và sửa chữa máy tính

Kế toán

Văn thư – Lưu trữ

TàI chính ngân hàng

Thư viện

Mục tiêu đào tạo các ngành nghề của ESTIH

Tin học văn phòng: Nhân viên văn thư, thư ký văn phòng, quản trị viên ứng dụng máy tính văn phòng…

Tin học ứng dụng: Thiết kế đồ họa, thiết kế và quản lý web…

Kỹ thuật sửa chữa, lắp ráp máy tính: Kỹ thuật viên bảo trì, cài đặt, sửa chữa thiết bị máy tính…

Kế toán doanh nghiệp : Kế toán ứng dụng máy tính…

Thư viện: Thủ thư và thư viện điện tử…

Văn thư – Lưu trữ: Nhân viên, văn thư cơ quan, công ty…

Kỹ thuật nông nghiệp – thực phẩm: Nhân viên phục vụ ăn uống, khách sạn, phục vụ ăn uống, v.v.

Thời gian học và điều kiện học tập

Thời gian học sẽ diễn ra 04 ngày/ tuần (ăn trưa, bán trú tại trường).

Địa điểm học: Số 73 Nguyễn Chí Thanh, Quận Đống Đa hoặc Số 1 ngõ 75 Đặng Văn Ngữ, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội.

Điều kiện học tập: nhà trường có hệ thống cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp, đủ trang thiết bị hiện đại của trường công lập trong hệ thống trường trung cấp của thủ đô. Đối với học phần thực hành, học sinh được sở hữu một máy tính để học tập.

Hồ sơ tuyển sinh vào trường Trung cấp Kỹ thuật Tin học Hà Nội Estih

Phiếu đăng ký tuyển sinh vào hệ Trung cấp 

02 ảnh màu (3*4) mặt sau ghi rõ họ, tên, ngày sinh (cho vào phong bì)

Bản sao có chứng thực học bạ THCS hoặc THPT 

Ưu đãi dành cho học viên khi học tại trường Trung cấp Kỹ thuật Tin học Hà Nội

Học sinh theo học hệ trung cấp bình thường của Trường Trung cấp Công nghệ Thông tin Hà Nội sau khi tốt nghiệp có cơ hội được học trực tiếp tại trường theo quy định.

Sinh viên được quyền lựa chọn các chương trình đào tạo chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của các công ty trong và ngoài nước.

Có cơ hội thực tập 02 tháng tại các công ty, công ty liên kết với trường.

Nhận tư vấn và hỗ trợ sắp xếp từ trường trong quá trình học cũng như sau khi bạn tốt nghiệp tại trường.

Đối với học sinh có thành tích học tập xuất sắc được xét cấp học bổng, con em gia đình có hoàn cảnh khó khăn có học lực loại giỏi trở lên được miễn học phí, học sinh khuyết tật được giảm học phí.

Ngoài ra đối với việc trị an thương binh được hưởng các quyền lợi theo quy định của nhà nước.

Kết luận

Học Trung cấp là được học những gì và học như thế nào?

Top các trường Trung cấp Công an tại Việt Nam

Top các trường Trung cấp Y Dược tại Việt Nam

Thông Tin Tuyển Sinh Trường Trung Cấp Phật Học Đồng Nai: Điều Kiện Thi, Điểm Chuẩn, Học Phí, Cách Xét Tuyển, Khối Nào, Chỉ Tiêu

Trường Trung Cấp Phật Học Đồng Nai ra đời vào năm 1990. 

Ban đầu tăng, ni sinh trong tỉnh chưa có một cơ sở riêng biệt để tập trung tu học. Phải mượn cơ sở của các chùa ở huyện Long Thành và TP. Biên Hòa.

Đến tháng 11-2000, ni trưởng Thích nữ Huệ Giác, Viện chủ Quan Âm Tu Viện đã hiến cúng cho trường một diện tích đất khá lớn ở xã Long Phước, huyện Long Thành. 

Tiếp đó, ban giám hiệu nhà trường vận động thêm được một số diện tích đất nữa.

Tổng cộng là 30 ngàn m

²

rồi tổ chức xây dựng trường và đưa vào hoạt động từ năm 2003.

Tên trường: Trường Trung Cấp Phật Học Đồng Nai

Địa chỉ: xã Phước Tân, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

Điện thoại: 077 771 9559

Tăng Ni sinh muốn nhập học tại trường Trung cấp Phật học tỉnh Đồng Nai chỉ cần đáp ứng các tiêu chí sau:

Có lý lịch tốt, sức khỏe tốt và đã ở chùa tu học trên 3 năm

Trình độ đã Tốt nghiệp lớp 12 trở lên, có tuổi đời từ 18 đến 35.

Tu Học nội trú 100% tại trường theo hệ Trung Cấp 3 năm. Mọi chi phí do nhà trường chu cấp.

Không sử dụng điện thoại di động; không sử dụng xe gắn máy tại trường; 

Không sử dụng chất kích thích như: rượu, bia, thuốc lá, bài bạc; 

Không nghe nhạc, hát xướng; không sử dụng máy vi tính riêng 

Nhà trường không cấm các tăng, ni sinh ứng dụng công nghệ thông tin, khoa học – kỹ thuật tiên tiến, hiện đại. Nhưng phải sử dụng đúng mục đích, giúp ích cho con người. 

Tăng, ni sinh có thuận duyên với chánh pháp thì thích tìm hiểu, dễ tiếp thu và tinh tấn hành trì. Còn người nghịch duyên với chánh pháp thì không chuyên nhất, ưa đấu khẩu, xuyên tạc, tà kiến, tham giành, đoạt lợi, mượn đạo tạo đời, giải đãi không tính chuyên, khó thâm nhập.

Ngoài ra, người xuất gia phải biết hướng về chân trời cao rộng. Nội dung hình thức đều khác với người đời. Trách nhiệm cao cả là nối tiếp và làm rạng rỡ con đường Phật đạo, hàng phục các ma chướng. 

Bên cạnh đó, khi đã chuyên tâm để xuất gia cũng có nghĩa là không bị ràng buộc và chuyện thế tục, nhà cửa, làng xóm, chuyện danh lợi. Không vướng bận thị phi nhân ngã, cạo bỏ râu tóc, theo Thầy học đạo. Trong thì chuyên cần khắc niệm; ngoài thì nêu cao tinh thần hỷ xả vô cầu, hướng đến chân trời giải thoát, siêu phàm nhập thánh.

Tăng sinh

: liên hệ nhận và nộp hồ sơ tại cơ sở Tăng, chùa Phật Hiển, phường Phước Tân, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Điện thoại: 0399490093 – 0903613366.

Ni sinh

: liên hệ nhận và nộp hồ sơ tại Cơ sở Ni, chùa Huệ Giác, xã Long Phước, huyện Long Thành. Điện thoại: 02513558626 – 0918852846.

Thiền sinh

(Tăng, Ni) thuộc Thiền Phái Trúc Lâm Việt Nam, liên hệ nhận và nộp hồ sơ tại Thiền Viện Thường Chiếu, xã Phước Thái, Huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Điện thoại: 0913176162 – 0933812830.

Ni sinh thuộc Hệ Phái Khất Sĩ Việt Nam liên hệ nhận và nộp hồ sơ tại Tịnh Xá Ngọc Uyển, phường Bửu Hòa, Thành Phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Điện thoại 0902587599, 0906722787,  0344456217.

Tăng Ni sinh tu học nội trú trong suốt thời gian học tập tại trường

Tạo điều kiện thuận lợi để Tăng Ni hoàn tất chương trình để học

Tăng Ni sinh được miễn toàn bộ học phí và sinh hoạt phí.

Hiện nay, trường Trung cấp Phật học Đồng Nai cũng chưa công bố chỉ tiêu tuyển sinh cụ thể năm 2023. Các tăng, ni sinh có thể cập nhập thêm tại trang trức tuyến của nhà trường hoặc ghé lại Reviewedu trong thời gian tới.

Với đặc thù giảng dạy về Phật học. Trường Trung cấp Phật học Đồng Nai chỉ xét tuyển tăng ni sinh đã hoàn thành chương trình học văn hóa THPT và tổ chức thi tuyển đầu vào. Ngoài ra, trường không xét tuyển theo tổ hợp môn.

Tăng ni sinh tham gia thi tuyển theo lịch thi do nhà trường cung cấp. Hiện Trường Trung cấp Phật học Đồng Nai chưa công bố mức điểm chuẩn. Các Tăng Ni sinh có thể tìm hiểu trên trang web trực tuyến của nhà trường hoặc ghé lại Reviewedu để cập nhập mức điểm mới nhất nếu có.

Đối với tăng ni sinh tại Trường Trung cấp Phật học Đồng Nai hoàn toàn được miễn phí trong việc ăn ở và học tập. Vào các ngày lễ, Tết, tăng, ni sinh sẽ được cấp tiền tàu xe để có thể về thăm nhà. Ngoài ra, Nhà trường cũng liên hệ chặt chẽ với gia đình và các vị bổn sư của tăng, ni sinh để cùng chăm lo việc tu học của tăng, ni sinh được tốt hơn.

Kể từ lúc thành lập đến nay, Trường Trung cấp Phật học Đồng Nai đã đào tạo ra được hàng ngàn tăng, ni sinh cho cả nước. Hầu hết tăng, ni sinh tốt nghiệp tại trường sẽ được tuyển thẳng vào các học viện Phật giáo để tiếp tục tu trì Phật sự. 

Advertisement

Sau khi hoàn thành việc học, nhiều vị đã có cho mình sự trưởng thành. Trong số những tăng, ni sinh đã tốt nghiệp ở Trường bao gồm đại đức: Thích Quảng Hiền, hiện là Phó chủ tịch thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Đắk Nông; các đại đức Thích Trúc Phú, Thích Quảng Tánh, Thích Như Thường công tác tại Báo Giác Ngộ (TP.Hồ Chí Minh)… 

Top các trường Trung cấp Y Dược tại Việt Nam

Tổng hợp top các hình thức và phương thức học Trung cấp Kế toán

Top các trường Trung cấp Đại Việt tại Việt Nam

Thông tin tuyển sinh Trung cấp Cảnh sát nhân dân 1 năm 2023 2023 2023

Top những trường trung cấp công nghệ thông tin nên học

Cập nhật thông tin chi tiết về Liên Thông Trung Cấp Lên Đại Học Mất Bao Lâu? Những Liên Quan Về Học Trung Cấp Lên Đại Học trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!