Xu Hướng 3/2024 # Mảnh Vườn Cuối Cùng # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Mảnh Vườn Cuối Cùng được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

(HNM) – Thời gian vẫn cứ trôi, nhưng đúng vào khi tất thảy tin rằng làng hoa Ngọc Hà chỉ còn là quá vãng thì ta chợt nhận ra, cái sắc hương Ngọc Hà xưa kia vẫn còn vương vấn. Màu xanh vẫn cứ vươn lên ở một mảnh vườn Ngọc Hà, giữa rừng bê tông cốt thép, cho dù đó là mảnh vườn cuối cùng… 

Ông Trần Nguyên Bộ đang chăm sóc vườn hoa cuối cùng ở Ngọc Hà.

“Giếng Ngọc Hà vừa trong vừa mát/ Hoa Ngọc Hà thơm ngát gần xa”. “Ngày rằm đi chợ mua hoa/ Phải chờ thấy gánh Ngọc Hà mới mua”… Chỉ từng ấy thôi cũng đủ thấy hoa Ngọc Hà quan trọng nhường nào trong đời sống tinh thần của người dân đất Thăng Long – Kẻ Chợ.

Thế rồi cuộc sống đổi thay, hồn hoa khi xưa như đã nằm sâu dưới những lớp bê tông cốt thép. Hơn chục năm trước, đoàn làm phim đến Ngọc Hà, ghi hình làng hoa nhưng rồi lại phải lóc cóc quay về… Thời gian vẫn cứ trôi, nhưng đúng vào khi tất thảy tin rằng Ngọc Hà chỉ còn là quá vãng, ta chợt nhận ra cái sắc hương Ngọc Hà xưa kia vẫn còn vấn vương. Đằng sau chiếc cổng sắt ố màu thời gian trên con ngõ 158/169 phố Ngọc Hà, vẫn có một cặp vợ chồng già ngày ngày vác cuốc ra vườn chăm hoa. Ở nơi ấy, màu xanh vẫn cứ vươn lên giữa một màu bê tông xám xịt. Vợ chồng ông Trần Nguyên Bộ, bà Đào Thị Liên, những người cuối cùng trồng hoa ở Ngọc Hà.

Do đất đai không còn rộng như xưa, nếu trồng hoa thành phẩm thì lợi nhuận rất thấp, ông Bộ – bà Liên chọn cách trồng hoa giống. Cụ thân sinh ông Trần Nguyên Bộ là cụ Trần Nguyên Phòng, một người có tiếng ở tổ kỹ thuật của đội sản xuất số 2 – Hợp tác xã Hoa rau Ngọc Hà trước kia. Bởi thế, gia đình ông Bộ tinh nghề hoa từ xưa. Sản phẩm chủ yếu của gia đình ông bà là giống hoa cúc các loại. Ông Bộ trồng những cây cúc giống quanh năm, từ những cây cúc mẹ, ông cắt mắt, đem giâm thành giống. Ông Bộ bảo rằng, bí quyết tạo vẻ đẹp của hoa Ngọc Hà, không phải ở phân bón, không phải ở các loại thuốc kích thích như bây giờ, mà ở sự dày công chăm sóc vùng đất Ngọc Hà xưa nhiều ao hồ. Cuối năm, bao giờ người ta cũng tát ao, phơi bùn, sau đó đập nhỏ ra để trồng hoa. Chăm hoa như thể giữa người với hoa có mối giao hòa. Đã bao năm rồi, ông Bộ vẫn giữ nếp trồng cây xưa của người Ngọc Hà, cho dù ngày nay không thiếu những loại chất kích thích cho hoa mau lớn. Giờ không còn phân bắc, phân chuồng để làm nghề như xưa, cũng không còn ao để vật bùn lên phơi như thuở trước nhưng ông vẫn cẩn thận đến cầu kỳ. Trong góc vườn có những bao tải đất được xếp gọn gàng. Đất phù sa sông Hồng vốn đã mịn, ông còn kỳ công xay ra. Đất phải làm kỹ, trồng hoa giống hoa mới tốt. Nhờ thế mà cây giống của những gia đình khác bề ngoài có vẻ to khỏe hơn, nhưng sức sống không thể sánh nổi với giống hoa của ông Bộ. Ngoài đem lên chợ Quảng Bá bán, khách hàng từ Quảng Ninh, Hưng Yên, Hải Phòng… cũng luồn lách qua những con ngõ nhỏ ở Ngọc Hà tìm đến nhà ông Bộ mua giống hoa.

Ông Bộ dẫn chúng tôi thăm những luống cúc xanh rì. Thửa đất 300 mét vuông, vợ chồng ông Bộ dành khoảng 2/3 để trồng hoa. Thật lạ, giữa phố phường Hà Nội, vẫn còn những không gian như thế, như cái cách hai ông bà bảo cữ này là tiết “nông nhàn”. Từ tháng Tám cho đến tháng Một ta là thời điểm “vào vụ”. Lúc ấy, cứ quãng 9 giờ tối là anh con trai lại đưa bà Liên lên chợ hoa Quảng Bá, mang theo khoảng 2.000 đến 3.000 cây giống. Người bán hoa ở các nơi đổ về Quảng Bá bán hàng trong đêm, cất giống cũng trong đêm. Những ngày thu còn khá, chứ sang đông, bà Liên sù sụ một chiếc áo mưa tránh mưa phùn gió bấc. Chợ họp bên sông, gió lồng lộng, phải ngồi qua đêm, 4-5 giờ sáng chợ vãn mới được về. Mưu sinh và cũng là yêu nghề thì vậy, chứ ai biết giá 100 cây cúc giống chỉ từ 6.000 – 7.000 đồng vào đận đắt lắm, cũng chỉ được độ 10.000 đồng khác nào mớ rau muống!

Thửa đất nhà ông Bộ có hai mặt tiền, bề rộng bảy, tám mét, dài gần bốn chục mét. Người làng bảo ông Bộ cứ bán phắt đi vài chục mét là chẳng phải lo nghĩ gì mà con cái vẫn có đất ở. Nhưng ông Bộ không nghĩ thế. Cái nghề đời nối đời nó ăn vào huyết quản, không dễ vì điều nọ điều kia mà xa rời được. Ông Bộ tự hào rằng dù khó khăn, mấy anh con trai nhà ông đều muốn giữ đất, giữ nghề. Ông Bộ – bà Liên sinh được bốn người con trai thì hai người nối nghiệp trồng và sửa cây cảnh. Trong đó, anh con trai út ham mê hơn cả. Mỗi khi đi xa gặp những giống cây mới, anh thường mua về trồng thử. Thửa đất này trong tương lai sẽ được ông Bộ chia cho mấy người con. Có thể lắm, khi ấy đất chật, không còn đủ để trồng hoa, nhưng nghề trồng hoa, sửa cây sẽ còn mãi khi ông Bộ có người nối nghiệp.

Cuộc sống bao đổi thay. Thú chơi hoa người Hà Nội cũng khác xưa nhiều. Giờ nhiều loại hoa mới, màu sắc rực rỡ hơn được nhập về Hà Nội. Nhưng cũng có những thứ mất đi. Nghĩ về sự đổi thay, ông Bộ – bà Liên thường nuối tiếc, ấy là có những giống đặc trưng của Hà Nội, như cúc đại đóa, giờ không tìm đâu ra. Giống hoa xưa đẹp, nhưng đòi hỏi chăm sóc cầu kỳ, cần nhiều thời gian nên không còn chỗ đứng. Những giống hoa mới không thể nói là thua kém về hương sắc, nhưng có lẽ thiếu đi chút tinh tế trong mắt người chơi hoa. Xưa, người Ngọc Hà thường bán hoa cúng. Hoa cúng được gói trong những chiếc lá dong, để vào đĩa dâng lên tổ tiên. Nay, người ta thường thắp hương với hoa cắm trong lọ. Không hẳn đó là điều hay, vì hoa để trên đĩa, khi thắp hương có ý nghĩa con cháu dâng lên tổ tiên, để phân biệt với hoa chơi, cắm trong lọ.

Dẫu buồn, dẫu vui, ông Bộ – bà Liên vẫn một lòng bền bỉ. Có tiếp xúc mới thấu hiểu, văn hóa Hà Nội không chỉ được tạo bởi những danh nhân, những làng khoa bảng, nó được làm nên từ những con người bình dị, từ tình yêu được truyền thừa từ đời nọ đến đời kia trong mỗi gia đình…

Vùng Đất Hoang Dã Cuối Cùng Của Châu Âu

Công viên quốc gia Sarek Thụy Điển là vùng đất hoang dã cuối cùng ở Châu Âu, nơi bạn có thể nhìn thấy thung lũng sâu, những bức tường đá dựng đứng và những dòng sông băng khổng lồ

Công viên quốc gia Sarek là một công viên quốc gia ở thành phố Jokkmokk, Lapland ở phía bắc đất nước Thụy Điển. Được thành lập vào năm 1909 – 1910, công viên là một trong những công viên quốc gia lâu đời nhất ở châu Âu đã trở thành Di sản Thế giới của UNESCO vào năm 1996. Nó tiếp giáp với hai công viên quốc gia khác là Stora Sjöfallet và Padjelanta. Hình dạng của vườn quốc gia Sarek gần như hình tròn với đường kính trung bình khoảng 50 km.

Công viên quốc gia Sarek có gì?

Công viên quốc gia Sarek luôn mang đến những thử thách @The Global Alliance of National Parks

Đó là 9400 km2 của vùng hoang sơ hùng vĩ bao gồm những đỉnh núi ngoạn mục, thung lũng và sông núi chảy xiết. Đó là một khu vực miền núi được đánh dấu bởi các thung lũng sâu, những bức tường đá dựng đứng và những dòng sông băng khổng lồ. Không có nơi nào khác ở Thụy Điển mang đến những khung cảnh đầy cảm hứng như vùng đất hoang sơ này.

Không có nơi nào khác ở Thụy Điển mang đến những khung cảnh hoang sơ như vậy @Sveriges nationalparker

Các đặc điểm nổi bật nhất của vườn quốc gia là sáu trong số mười ba đỉnh núi của Thụy Điển trên 2.000 mét nằm trong ranh giới của vườn quốc gia. Trong số này có ngọn núi cao thứ hai ở Thụy Điển là Sarektjåkkå. Công viên có khoảng 200 đỉnh cao hơn 1.800 mét, 82 trong số đó có tên gọi. Do đường đi dài nên những ngọn núi trong trong viên hiếm khi được leo lên và có khoảng 100 sông băng ở Công viên quốc gia Sarek Thụy Điển.

Vườn quốc gia Sarek là một phần của khu vực rộng lớn hơn của Laponia – Di sản Thế giới được UNESCO công nhận từ năm 1996. Khu vực này có tầm quan trọng đặc biệt đối với thế giới, không chỉ vì vẻ đẹp tự nhiên hoang sơ mà còn vì ý nghĩa văn hóa của nó đối với người Sami. Người Sami, một dân tộc bản địa ở phía bắc Scandinavia, đã có mặt ở khu vực này từ thời tiền sử. Công viên quốc gia Sarek đã là vùng đất trồng cỏ cho tuần lộc Sami trong nhiều thế kỷ và đến nay vẫn vậy.

Khu vực Rapadalen @capturingthewild

Vườn quốc gia Sarek là một khu vực núi cao, nơi người Sami đã sinh sống từ thời xa xưa. Các thung lũng và sườn núi là bãi chăn thả của ba nhóm cộng đồng Sami tham gia chăn tuần lộc: Sirges, Jåhkågaska Tjiellde và Tuorpon. Đây là khu vực hoang dã lớn nhất thế giới vẫn được người bản địa, người Sámi chăn tuần lộc, canh tác. Trong chuyến tham quan này, bạn sẽ có cơ hội đến thăm bảo tàng Ajtte, nơi bạn có thể tìm hiểu về văn hóa và truyền thống của người Sámi.

Những con tuần lộc chăn thả trong vùng @Jokkmokkguiderna

Sarek là một trong những công viên quốc gia khó tiếp cận nhất của Thụy Điển đối với bất kỳ ai không thể tự mình đi bộ đường dài hoặc trượt tuyết. Không có con đường nào dẫn đến đây. Vườn quốc gia Sarek Lapland là khu vực hoang dã xa xôi nhất ở châu Âu. Không có đường, không có đường mòn, không có cáp treo, chỉ có thiên nhiên thuần khiết. Một cuộc phiêu lưu trong mơ cho bất kỳ người đam mê thiên nhiên thực sự nào. Công viên không có đường vào và do đó chỉ có thể đi bộ hoặc trực thăng.

Đi bộ đường dài khám phá công viên quốc gia Sarek

Sarek là một khu vực phổ biến cho những người đi bộ đường dài và leo núi. Những người mới bắt đầu trong các lĩnh vực này nên đi cùng với hướng dẫn viên vì không có đường mòn hoặc chỗ ở được đánh dấu và chỉ có hai cây cầu ngoài những cây cầu ở vùng lân cận biên giới của nó. Khu vực này nằm trong số những nơi nhận được lượng mưa lớn nhất ở Thụy Điển, khiến việc đi bộ đường dài phụ thuộc vào điều kiện thời tiết. Nó cũng bị cắt ngang bởi những dòng nước chảy xiết rất nguy hiểm khi băng qua nếu không được đào tạo bài bản.

Đi bộ đường dài trong công viên @Vertical Shot Expeditions

Bạn phải là một người đi bộ đường dài có kinh nghiệm và mạo hiểm để khám phá công viên quốc gia Sarek. Hãy nhớ rằng không có đường mòn hoặc cơ sở được đánh dấu dưới bất kỳ hình thức nào. Nó chỉ là nơi dành cho những ai muốn ra ngoài và thử sức mình, và đó chính là lý do tại sao Sarek lại tuyệt vời đến vậy. Ở đây bạn không lo nguy cơ đụng phải ai khác ngoài những con thú hoang.

Có một vài lựa chọn để đến công viên quốc gia Sarek. Các thành phố gần nhất mà bạn có thể đến bằng máy bay hoặc tàu hỏa là Gällivare và Kiruna. Sân bay gần nhất là Gällivare và bạn có thể bay với Nextjet Airlines từ Stockholm. Tàu từ Stockholm đến Narvik cũng dừng ở Gällivare và Kiruna. Ngoài ra còn có một vài lối vào để vào trung tâm của Sarek.

Thiên nhiên mang lại nhiều cơ hội chụp ảnh không có ở bất cứ nơi nào khác trên thế giới @Jokkmokkguiderna

Một chuyến thám hiểm mùa đông ở Sarek cũng đồng nghĩa với mùa cực quang ở Sarek. Trong những đêm quang đãng, nắng ráo, khả năng trải nghiệm ánh sáng kỳ diệu này phía trên khu trại và các đỉnh núi là rất cao. Bắc cực quang là trải nghiệm tuyệt vời nhất khi bạn tận mắt chứng kiến ​​trong vùng hoang dã yên tĩnh nhưng đối với những người mê ảnh thì chắc chắn có thể thu thập một số bức ảnh ngoạn mục để mang về nhà làm kỷ niệm.

 

Cực quang vào mùa đông @WildSweden

Con sông chính của công viên quốc gia Sarek là sông Rapa bắt nguồn từ sông băng Sarektjåkkå và chạy xuống thung lũng Rapa đến tận hồ Laitaure và tiếp tục ra bên ngoài công viên, nơi nó hợp lưu với sông Lule nhỏ hơn, trở thành một nhánh của sông Lule tại hợp lưu của nó. Con sông này được nuôi dưỡng bởi ba mươi sông băng, góp phần tạo nên một dòng chảy đáng kể.

Công viên với vẻ đẹp trong mùa đông @WildSweden

Vùng cận núi chủ yếu bao gồm các khu rừng bạch dương phát triển lâu đời. Những khu rừng này đặc biệt về mật độ và độ phong phú, tạo điều kiện cho một lượng đáng kể vật liệu trầm tích được mang từ sườn núi theo dòng chảy và lắng đọng trong các dòng nước. Nhìn chung, quá trình chuyển đổi giữa rừng lá kim và rừng bạch dương ít nhiều diễn ra dần dần, với số lượng bạch dương hiện diện trong rừng lá kim tăng dần theo độ cao cho đến khi các loài cây lá kim biến mất hoàn toàn.

Vùng Laddebakte @capturingthewild

Vùng núi cao được chia thành nhiều vùng hẹp hơn, được đặc trưng bởi vùng đất thạch nam, với nhiều cây bụi alder, rêu và địa y, và thường xuyên có những thảm dâu tây dày đặc. Các loại cây thạch nam khác nhau chủ yếu bao gồm sự kết hợp của rêu mốc núi cao và dâu tây núi cao. Dần dần các loài thực vật trở nên khan hiếm hơn, và trên độ cao 1.500 m chỉ có 18 loại thực vật hiện diện.

Công viên quốc gia Sarek đưa ra nhiều thách thức mà các khu vực hoang dã khác không có và tất cả những gì bạn cần là một đôi chân khỏe và sự trân trọng thế giới hoang dã!

Ảnh: Internet

Đăng bởi: Thảo Ngọc

Từ khoá: Công viên quốc gia Sarek – vùng đất hoang dã cuối cùng của Châu Âu

Relax Cuối Tuần Cùng List 10+ Quán Cafe Đẹp Quận 7

Bạn đang tìm một nơi vừa có thể thư giãn vừa có thể thưởng thức những ly nước mát lạnh cùng bạn bè? Vậy thì đừng bỏ lỡ top 10+ quán cafe đẹp ở quận 7 mà chúng mình muốn giới thiệu đến bạn.

Contents

1. Những quán cà phê tình yêu ở quận 7 1.1. Cafe Indochina

Vị trí: 134/3 Nguyễn Thị Thập, P. Bình Thuận, Q.7, TP. Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 081 947 9477

Giờ kinh doanh: 7:00 sáng – 7:00 tối

Cũng giống như Dream Art Coffee, Cafe Indochina cũng là một trong những quán cafe đẹp ở quận 7 mang phong cách cổ kính. Nhưng quán tạo nên sự khác biệt nhờ không gian như Sài Gòn những năm 80 vậy.

Ảnh: Cafe Indochina

Quán còn ghi điểm nhờ cách trang trí rất nghệ thuật thông qua việc lựa chọn tông màu chủ đạo là vàng cam, hoa văn trang trí hay những món đồ cổ. Đặc biệt, cà phê của quán gây ấn tượng mạnh nhờ hương thơm và vị đậm đà, rất đáng để thử.

Đồ uống tại quán dù được bày trong ly trắng đơn giản nhưng luôn được chú trọng với các loại trái cây, lá bạc hà, dừa khô … để trang trí. Điểm nổi bật trong thực đơn của Cafe Indochina là đồ uống có kem trên cùng. Khi thưởng thức những thức uống này, ban đầu bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt ngào của kem. Đặc biệt khi kem tan ra hòa với nước uống sẽ tạo nên một hương vị rất riêng.

1.2. O’hara Coffee

Vị trí: 21 Nguyễn Thị Thập, Tân Phú, Quận 7, TP. Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 1900 636091

Giờ kinh doanh: 7:00 – 23:00

Ảnh: O’hara Coffee

O’hara Coffee là quán cafe đẹp ở quận 7 mang đậm dấu ấn Châu Âu cổ điển. Nội thất tại quán chủ yếu là bàn ghế gỗ và nhiều bộ sofa sang trọng. Khi đến quán, bạn còn được hòa mình vào những bản nhạc piano nhẹ nhàng, sâu lắng.

Quầy bar phục vụ nhiều loại đồ uống như bánh ngọt. Một số đồ uống bán chạy nhất của quán mà bạn không nên bỏ qua là caramen macchiato, trà xoài… Đặc biệt, O’hara Coffee còn ghi điểm nhờ đội ngũ nhân viên nhanh nhẹn, nhiệt tình và chuyên nghiệp.

2. Những quán cà phê đẹp ở quận 7 rung cảm thiên nhiên xanh mát 2.1. Vườn nông dân

Nếu bạn đang muốn tìm một quán cafe đẹp ở quận 7 với không gian xanh mát thì Vườn Nông Dân chính là điểm đến mà bạn không thể bỏ qua.

Đây là một trong những quán cà phê phong cách sống hữu cơ nổi tiếng ở Sài Gòn. Nhờ vậy, quán không chỉ sở hữu không gian xanh mát mà còn đáp ứng các tiêu chí về bảo vệ môi trường như không sử dụng đồ nhựa.

Ảnh: Vườn nông dân

Vườn Nhà Nông sở hữu không gian 2 tầng rộng rãi. Điểm khác của quán là tầng 1 là không gian mua sắm với nhiều loại cà phê, bánh kẹo, tầng 2 là không gian mở xanh mát. Ngoài phục vụ đồ uống, nhà hàng còn phục vụ 3 bữa một ngày với các món ăn Việt Nam, Thái Lan và Châu Âu.

2.2. Sunny Rooftop

Vị trí: 326 Lê Văn Lương, P.Tân Hưng, Q.7

Giờ kinh doanh: 9h00 – 22h00

Sunny Rooftop là một trong những quán cà phê đẹp nổi tiếng ở quận 7. Với vị trí trên tầng cao và cách trang trí khéo léo, quán sở hữu rất nhiều view sống ảo cho mọi người. Đặc biệt, vào buổi tối, nhờ hệ thống đèn treo khắp sân thượng, quán sẽ trở nên lung linh và đẹp mắt.

Ảnh: @ chmiee.channel

Ngoài ra, quán còn có menu đa dạng với nhiều loại đồ uống khác nhau. Đặc biệt, quán còn phục vụ món bánh sữa trứng ba tầng màu bạc lạ mắt. Sunny Rooftop còn có thêm bánh su kem và bánh bông lan trứng muối cho bạn lựa chọn.

Sunny Rooftop ghi điểm với nhiều loại nước ép nguyên chất khác nhau. Nước ép ở đây 100% nguyên chất, không pha nước hay các loại siro tạo mùi nên khi uống sẽ cảm nhận được hương vị nguyên bản của trái cây tươi. Đặc biệt với mỗi cốc nước ép trái cây sẽ được trang trí bằng chính trái cây đó. Vừa uống nước ép vừa thưởng thức những miếng trái cây tươi ngon thì còn gì tuyệt hơn phải không nào?

3. Quán cafe đẹp ở quận 7 có phong cách sống ảo hiện đại cực chất 3.1. Cà phê Circle

Vị trí: 60-62 Nguyễn Thị Thập, P. Bình Thuận, Q.7, TP. Thành phố Hồ Chí Minh

Giờ kinh doanh: 7:00 – 22:30

Circle Coffee là quán cafe đẹp ở quận 7 ghi điểm nhờ không gian hai tầng rộng rãi. Đặc biệt, tầng 2 của quán là không gian ngoài trời thoáng đãng, mát mẻ. Một điểm cộng nữa cho Circle Coffee là quán sở hữu chỗ để xe cực kỳ rộng rãi và thuận tiện cho khách.

Ảnh: Circle Coffee

Khi bước vào Circle Coffee, bạn sẽ cảm thấy vô cùng thư thái. Quán sở hữu tông màu chủ đạo là trắng kết hợp với nhiều bức tranh nhiều màu sắc hay cây xanh… mang đến cho khách hàng cảm giác yên bình và trong lành nhất. Đồ uống của quán vô cùng đa dạng từ trà, cà phê, nước ép đến macchiato … Circle Coffee còn tạo được ấn tượng nhờ

3.2. Gateau de Blanc

Vị trí: 35 đường Mỹ Tú 3, Tân Phong, Quận 7, TP. Thành phố Hồ Chí Minh

Giờ kinh doanh: 20.000 – 50.000 đồng

Nói đến quán cafe đẹp ở quận 7 thì không thể bỏ qua cái tên Gateau de Blanc. Đây là một quán cà phê phong cách Hàn Quốc đơn giản và nhẹ nhàng. Tông màu chủ đạo của quán là nâu và trắng, trang nhã, nhẹ nhàng và không kém phần sang trọng.

Ảnh: Gateau de Blanc

Ngoài sở hữu menu đa dạng với nhiều loại đồ uống, quán còn phục vụ nhiều loại bánh không chỉ ngon mà còn đẹp mắt. Bánh kem dâu tây là một trong những món bán chạy nhất của shop với hương vị ngọt ngào của bơ hòa quyện với vị chua chua ngọt ngọt của dâu tây chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

3.3. Ollin Café

Vị trí: 300 Nguyễn Thị Thập, P.Tân Quy, Q.7

Giờ kinh doanh: 7:00 – 23:00

Ollin Café khiến thực khách bất ngờ khi sở hữu quầy pha chế vô cùng rộng rãi. Để làm được điều này, quán đầu tư rất nhiều vào máy pha chế, tủ đựng bánh kem, các dụng cụ phục vụ tại quầy. Ngay cả đồng phục của nhân viên cũng rất bắt mắt.

Ảnh: Ollin Café

Đặc biệt, khi đến với Ollin Café, bạn sẽ được hòa mình vào thế giới âm nhạc mang hơi hướng lofi. Nhờ đó, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và tập trung ngay cả khi phải làm việc.

Quán phục vụ nhiều loại cà phê, trà và cả trà sữa. Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi để thư giãn hay làm việc với thức uống ngon và đẹp mắt thì Ollin Café chính là điểm đến lý tưởng dành cho bạn.

4. Quán cà phê với phong cách độc đáo 4.1. LeHa’s home Cactus Garden Cafe & Food

Vị trí: 404 Lê Văn Lương, P.Tân Hưng, Q.7, TP. Thành phố Hồ Chí Minh

Giờ kinh doanh: 9h00 – 22h00

Quán cafe đẹp ở Quận 7 LeHa’s home Cactus Garden Cafe & Food sở hữu một không gian vô cùng độc đáo. Khi đến quán, bạn sẽ có cảm giác như đang sống giữa sa mạc Sahara rộng lớn.

Quán sở hữu tone màu pha chút cam pha chút nâu trầm và gạch hoa rất bắt mắt. Đặc biệt, quán còn đầu tư rất nhiều loại cây đặc trưng của sa mạc, tạo cảm giác rất chân thực cho bạn.

Ảnh: @ 87kirstyn

LeHa’s home Cactus Garden Cafe & Food không chỉ được biết đến là quán cafe có vô số góc sống ảo mà còn là nhà hàng Nhật Bản nổi tiếng với các món như sushi, sashimi tươi ngon.

4.2. Anais Cafe

Vị trí: 8 Đường 30, Tân Quy, Quận 7, TP. Thành phố Hồ Chí Minh

Giờ kinh doanh: 7:00 sáng – 10:00 tối

Anais Cafe là một quán cafe mang đậm màu sắc vintage. Quán sở hữu tông màu trắng ngà với những bộ bàn ghế gỗ đơn giản tạo cảm giác nhẹ nhàng, xinh xắn. Điểm nhấn của quán có lẽ là rất nhiều tranh, ảnh kết hợp với những bó hoa khô đủ màu sắc.

Ảnh: Anais Cafe

Ngoài phong cách trang nhã, Anais Cafe còn ghi điểm nhờ ánh đèn vàng. Nhờ vậy, khi bước vào nhà hàng, bạn sẽ có cảm giác ấm cúng như ở nhà của mình. Ngoài ra, đồ uống tại quán cũng được đánh giá khá cao. Chắc chắn quán cafe đẹp ở quận 7 Anais Cafe sẽ làm hài lòng mọi yêu cầu của bạn.

4.3. Full Chilling House

Vị trí: 21/01 Lý Phục Man, Q.7, TP. Thành phố Hồ Chí Minh

Giờ kinh doanh: 9h00 – 23h00

Không chỉ là quán cafe đẹp ở quận 7, Full Chilling House còn phục vụ nhiều loại thức uống ngon. Quán còn có giá cả phải chăng, phù hợp với mọi đối tượng, đặc biệt là học sinh, sinh viên.

Ảnh: Full Chilling House

Quán gây bất ngờ nhờ không gian cổ điển theo phong cách Hong Kong những năm 80. Đặc biệt quán còn có ánh đèn vàng trầm, hơi tối khiến bạn như lạc bước vào một Hong Kong thu nhỏ.

Full Chilling House sở hữu thực đơn rất đa dạng từ cà phê, trà đến cocktail và bia. Đặc biệt quán còn phục vụ các combo đồ ăn với giá cả phải chăng. Vì vậy, khi đến quán, bạn có thể vừa thưởng thức những thức uống mát lạnh, vừa trải nghiệm những món ăn ngon.

5. Các quán cà phê acoustic quận 7 5.1. Dream Art Coffee

Vị trí: Số 1 Đường 7L, Khu dân cư Ngân hàng Quận 7, TP. Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 090 911 0493

Giờ kinh doanh: 8: 00-23: 00

Quán cafe đẹp ở quận 7 đầu tiên mà chúng mình muốn giới thiệu đến bạn đó chính là Dream Art Coffee. Quán ghi điểm nhờ không gian rộng rãi với nhiều lựa chọn như không gian mở ngoài vườn, không gian trong nhà ấm áp hay không gian gác lửng riêng tư.

Ảnh: Dream Art Coffee

Quán nằm trong khu phố hiện đại nhưng được trang trí theo phong cách cổ kính, mộc mạc tạo nên điểm nhấn thú vị. Đặc biệt, quán còn có các buổi nhạc acoustic vào 3 buổi tối cố định trong tuần để nâng tầm trải nghiệm của bạn.

Dream Art Coffee đáng nhớ với những ly cà phê đậm đà. Cà phê ở đây dù là cà phê nguyên chất hay pha chế đều có mùi thơm rất đặc trưng. Khi uống cà phê sẽ hòa quyện nhiều lớp hương vị từ chút đắng nơi đầu lưỡi đến vị ngọt cuối cùng, tạo nên một mùi hương quyến rũ khó quên.

5.2. Quán cà phê acoustic

Vị trí: 87A đường 45, Tân Quy, Quận 7, Tp. Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 090 252 2050

Giờ kinh doanh: 7:00 sáng – 10:00 tối

Xóm Cafe Acoustic nổi bật khi tọa lạc ngay ngã tư lớn. Quán sở hữu phong cách cổ điển theo kiểu cafe cỏ, cafe phong cách ghế đẩu. Nhờ vậy, khi đến với nhà hàng, bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái và tự nhiên. Đặc biệt, quán còn có khuôn viên rộng rãi có thể ngồi cả trong nhà lẫn ngoài sân và có thêm vỉa hè để kê bàn ​​ghế cho khách.

Ảnh: Acoustic Cafe

Ngoài việc sở hữu menu đa dạng quán cà phê, trà còn có nhiều loại bia khác nhau. Đặc biệt, quán còn phục vụ thêm các món ăn vặt để ăn kèm với bia như lạc rang, lạc rang, mực … Có thể nói Xóm Cafe Acoustic vừa là nơi tán gẫu bên ly nước giải khát vừa là nơi để nhâm nhi. bia với nhau. bạn bè.

Thậm chí, đôi khi bạn còn bắt gặp một nhóm bạn trẻ mang guitar đến đây hát theo. Ngoài ra, vào một số ngày trong tuần Xóm Cafe Acoustic có tổ chức các buổi acoustic để khách có thêm trải nghiệm khi đến quán.

Đăng bởi: Bùi Nhật Hưng

Từ khoá: Relax cuối tuần cùng list 10+ quán cafe đẹp quận 7

Trekking Vườn Quốc Gia Bù Gia Mập Bình Phước, Cắm Trại Dịp Cuối Tuần

Vườn quốc gia Bù Gia Mập là nơi bảo tồn các nguồn sinh quyển ở miền Đông Nam Bộ, Việt Nam.

Bao gồm: 388 ha rừng giàu, 2.798 ha rừng trung bình, 1.692 ha rừng nghèo, 5.064 ha rừng hỗn giao và 11.434 ha rừng tre nứa.

Cổng chào vuồn quốc gia Bù Gia Mập

Đây là nơi bảo tồn hệ động vật, thực vật hoang dã, nguồn dược liệu quý hiếm.

Trong vườn quốc gia Bù Gia Mập có những chỗ tham quan khá là đẹp như: hồ Hoa Mai, vườn lan, khu cứu hộ động vật. Thác Đắk Mai, thác Lưu Ly…; hang dơi, hang nai, khu di tích kháng chiến ….

Nội Dung Bài Viết

Vườn Quốc Gia Bù Gia Mập Bình Phước

Vườn quốc gia Bù Gia Mập cách Thành phố HCM khoảng 210km nằm trong đoạn cuối của dãy Trường Sơn Nam. Với diện tích 25.788,6 ha, thuộc huyện Bù Gia Mập.

Phía Tây, Tây Bắc giáp ranh với nước bạn Campuchia với đường vành đai biên biên giới dài 72km. Phía Đông, Đông Bắc giáp ranh với tỉnh Đắk Nông.

Nên đi Vườn Quốc Gia Bù Gia Mập vào mùa nào?

Du Lịch Bình Phước đến Bù Gia Mập đa dạng về hệ sinh thái rừng, phần lớn rừng còn nguyên sơ và có tính đa dạng sinh học rất cao, là nơi có nhiều loài nằm trong sách đỏ và có nguy cơ tuyệt chủng.

Mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 10, tập trung nhiều từ tháng 6 đến tháng 8, đường rừng trơn trượt và có vắt

Mùa khô từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau, đường đi thuận lợi hơn.

Mua mưa: có vắt, di chuyển khó, nhưng bạn lại có cơ hội nhìn ngắm các loại động vật rừng.

Mùa khô: dễ đi hơn nhưng cơ hội nhìn ngắm các loại động vật rừng là rất ít.

Lưu ý: Từ tháng 4 đến tháng 8 hàng năm là mùa trái rừng chín rộ ở vườn quốc gia Bù Gia Mập. Có dâu da rừng, xoài rừng, chôm chôm rừng, vải rừng, ươi bay, trường, bứa, sim, cóc, chùm ruột núi, chòi mòi, sấu đỏ, trâm… Rất là ngon

Hướng Dẫn Đi Vườn Quốc Gia Bù Gia Mập

Nhóm Phượt 3 Miền xuất phát từ chúng tôi bạn chạy xe theo QL 13 hướng về Bình Dương. Đến ngã 4 Sở Sao (gần đến công trước KDL Đại Nam – cách 1km) thì quẹo phải hướng đi Phú Giáo (Bình Dương).

Theo con đường này bạn sẽ gặp một ngã ba (có bồn binh (vòng xoay) lớn: một hướng chỉ đi Tân Uyên (thẳng), một hướng chỉ đi Bình Phước (trái), bạn quẹo trái.

Chạy thẳng theo hướng đi Thị xã Phước Long (nếu không biết đường thì hỏi người dân địa phương đường đi Tx Phước Long).

Hướng Dẫn Băng Rừng Bù Gia Mập

Sau khi đã đến Tx Phước Long bạn sẽ tìm đường (hoặc hỏi đường) đi xã BGM hoặc hỏi đường đi Đak Ơ. Đến Đak Ơ bạn cứ chạy thẳng thêm khoảng 25km là đến trung tâm xã BGM.

Trekking Rừng Bù Gia Mập có nhiều tuyến để đi, nếu đi ít ngày thì có thể đi theo 2 cung trekking chính:

Chạy xe máy dọc QL 14C xuyên rừng, Trekking suối Đăk Ca, thác Lưu Ly: 2 ngày 1 đêm

Chạy xe máy dọc đường Tuần Tra Biên Giới Trekking Giếng Trời, thác Đăk Bô: 3 ngày 2 đêm.

Để đi xuyên vườn quốc gia Bù Gia Mập và đi đến các điểm thăm quan, đó là đường quốc lộ 14c (hay đường ĐT 741) và đường tuần tra biên giới tỉnh Bình Phước.

Vườn quốc gia có 2 con đường có thể nối nhau để tạo thành 1 vòng tròn ôm lấy 1 phần của vườn quốc gia và để đi thì bạn sẽ phải đi qua một khúc đoạn đường 14c và đường tuần tra biên giới thuộc tỉnh bạn Đắk Nông.

Tham quan Vườn Quốc Gia Bù Gia Mập

Để tham quan VQG Bù Gia Mập, bạn phải liên hệ với Ban quản lý VQG. Thông thường bạn phải liên hệ trước khi đi, khi đến phải vào gặp Ban quản lý VQG Bù Gia Mập để nhờ người hướng dẫn.

Kinh Nghiệm đi Vườn Quốc Gia Bù Gia Mập

+ Ban quản lý VQG Bù Gia Mập sẽ cử một anh hướng dẫn dẫn bạn đi tham quan VQG Bù Gia Mập. (nếu không có anh hướng dẫn Bộ đội biên phòng và lực lượng kiểm lâm tại VQG Bù Gia Mập sẽ không cho bạn vào rừng).

+ Phương tiện chính để di chuyển đi vào rừng là … xe máy. Bạn nào đi xe khách lên VQG thì có thể liên hệ trước với Ban quản lý VQG Bù Gia Mập để thuê xe.

+ Hiện có 4 cung đường du lịch ở đây: đi qua vành đai biên giới (142km). Tham quan rừng, tắm suối, ngủ đêm ở trong rừng (ngủ trong lán). Tùy bạn chọn cung đường để đi.

+ Tới đây vào mùa mưa đường thì khó đi hơn. Có vắt nhưng cảnh lại đẹp hơn (tháng 6 – tháng 8). Các tháng còn lại đường dễ đi hơn nhiều nhưng cảnh không đẹp bằng.

+ Sóng điện thoại hầu như khắp nơi trong rừng . Gần các đồn biên phòng đều có trạm thu phát sóng.

Toàn cảnh VQG Bù Gia Mập

Các khu rừng nơi đây vẫn còn đảo bảo tính chất của rừng nguyên sinh, với đa số thuộc những loài cây họ Dầu và họ Đậu, quý hiếm như: cẩm lai, gõ đỏ, mun, lát hoa, gỗ mật, thạch tùng, giáng hương, trắc,… Ngoài ra vườn có 278 giống cây dược liệu.

Trekking Vườn Quốc Qia Bù Gia Mập

Cuốc bộ để trải nghiệm thử thách sức deo dai của bản thân. Băng qua các con suối mát lạnh không khí nơi đây thật là trong lành không ngột ngạt như ở thành phố

Đây là rừng phòng hộ đầu nguồn cho các công trình thủy điện. Thác mơ, cần đơn, sóc phu miêng…phục vụ nghiên cứu khoa học, giáo dục môi trường và phát triển du lịch sinh thái nên có nhiếu suối và thác cho bạn trải nghiệm

Cắm trại qua đêm tại Bù Gia Mập. Chúng tôi mang theo lều chọn một nơi sạch sẽ và dựng lều. Một trải nghiệm đáng nhớ

Ăn uống ở VQG Bù Gia Mập

Nhóm phải tự túc mang theo, đa số mua thịt heo, gạo, gia vị. Mua từ chợ Bù Gia Mập gần Ban quản lý và mang theo.

Một cách nướng bá đạo, nhóm chặt những đoạn tre rửa sạch. Sau đó chẻ đôi ra rồi bỏ những miếng thịt đã ướp sãn vào rồi nướng. Ngon thôi rồi

Tắm sưới Đak Bô

Thác Đắk Bô gồm 3 tầng cao, nước trắng xóa. Xung quanh thác là những vách đá kỳ vỹ, và vạt rừng nguyên sinh xanh ngát. Nơi đây được xem là thắng cảnh của vườn quốc gia Bù Gia Mập.

Chi phí chuyến đi VQG Bù Gia Mập

+ Giá vé tham quan rừng : 70k/ 1 người

+ Người Hướng dẫn: 300k /ngày cho đoàn dưới 10 người. Người hướng dẫn sẽ giúp mang nồi, dụng cụ nấu ăn cho cả đoàn.

+ Phí bảo trì rừng: 30k/người

+ Xăng xe tùy quãng đường di chuyển

Số điện thoại phòng du lịch Vườn quốc gia Bù Gia Mập.

ĐT : 0651.3724235 hoặc 0989.218.912 (Anh Tháp – trưởng phòng du lịch).

Số điện thoại của ban quản lý dự án: 0651.3724235.

Một số trải nghiệm thú vị khi đến với Bù Gia Mập

Nguồn gốc về cái tên Bù Gia Mập:

Giả thiết đầu tiên “Bù Gia Mập” là ngôn ngữ địa phương của đồng bào S’tiêng, “Bù” có nghĩa là làng, sóc, còn “Gia Mập” là tên riêng. Chúng ta còn bắt gặp một vài văn bản còn dùng “Bù Jamap”.

Giả thiết thứ hai, cái tên này có thể được hình thành do sự kết hợp của hai từ “Bù Gia” và “Bù Mấp” cũng trong ngôn ngữ của Stiêng. “ “Gia” nghĩa là cỏ tranh, còn “mấp” (sau đọc trại thành “mập”) nghĩa là gặp gỡ.

Có thể hiểu rằng đến vùng đất này sẽ gặp nhiều cỏ tranh dù đi đến đây không ai thấy bóng dáng của loài cỏ này.

“Vắt” – Đi rừng những ngày ẩm ướt thế này, thì chắc chắn chúng ta sẽ bị nó bám đuôi. Chúng là một con vật ngọ nguậy, nhỏ bé, đáng ghét, và khát máu.

Được hít hà không khí trong lành, xung quanh là cây cối hoa cỏ tự nhiên, thích thật sự.

Được rèn luyện sức khỏe thử thách bản thân qua chuyến trekking Bù Gia Mập đầy thú vị.

Làm một bữa BBQ giữa rừng cùng trò chuyện với bạn bè, hay làm quen với những người bạn mới. Cùng nhâm nhi vài chén rượu, những trải nghiệm này khó mà có được.

Không sóng điện thoại, ko internet, ko facebook, ko instagram …Những bộn bề lo toan của cuộc sống đã thay bằng sự giao tiếp một một, thực tế giữa người với người, bằng âm thanh, chứ không phải câu chữ của zalo hay messenger ảo ảo kia nữa. Quả là một chuyến đi trọn vẹn

Đăng bởi: Hoàng Quân Nguyễn

Từ khoá: Trekking Vườn Quốc Gia Bù Gia Mập Bình Phước, cắm trại dịp cuối tuần

Điểm Danh Những Quán Ăn Sân Vườn Quận 3 Vô Cùng Độc Đáo

Những quán ăn sân vườn Quận 3 vừa có không gian yên tĩnh, vừa có món ăn ngon mà chúng mình sắp chia sẻ sau đây sẽ là chốn dừng chân tuyệt vời cho bạn vào những ngày hè oi bức. Những quán đã chinh phục được biết bao thực khách khó tính và chắc chắn bạn cũng không ngoại lệ.

Nhà Hàng Hoa Khôi Việt – Trần Quốc Toản

Hoa Khôi Việt là một trong những nhà hàng được khá nhiều người Sài Gòn biết đến. Nằm tọa lạc ngay gần trung tâm thành phố, Hoa Khôi Việt có không gian vô cùng rộng rãi, thoáng mát, thích hợp để tổ chức tiệc cưới, party, sinh nhật…

Một điều khac biệt tạo nên tên tuổi của Nhà Hàng Hoa Khôi Việt – Trần Quốc Toản chính là đội ngũ nhân viên rất nhiệt tình, luôn mang đến cảm giác thoải mái cho khách hàng đến đây thưởng thức món ăn. Cách trang trí cũng hết sức tỉ mỉ. Đầu bếp ở nhà hàng được tuyển chọn kỹ lưỡng để đem đến sự hài lòng trong món ăn cho khách hàng. Thực khách hoàn toàn bị chinh phục bởi sự chuyên nghiệp và tinh tế của quán.

Hoa Khôi Việt có tông màu chủ đạo là màu xanh và màu trắng cùng với cây cối mọc xung quanh nên khi đến đây các bạn sẽ được tận hưởng cảm giác dịu mát như đang nghỉ dưỡng tại nhà hàng ven viển nào đó. Hơn thế nữa, nơi đây còn có con đường điện màu xanh vô cùng đẹp nếu danh cho những ai thích sống ảo. Dưới ánh đèn lung linh, bạn chắc chắn sẽ có những bức seo phi ảo tung chảo để khoe khoang với bạn bè.

Thực đơn tại Hoa Khôi Việt vô cùng phong phú với những món ăn được đánh giá là ngon số 1 tại Sài Gòn.

Địa chỉ: Số 97 Trần Quốc Toản, Phường 7, Quận 3.

Thời gian: 09:00 – 23:00 hàng ngày

Giá: 50.000 – 5.500.000đ

Nhà hàng 63 Cao Thắng – Cao Thắng

Nhà hàng 63 Cao Thắng được đánh giá là nơi quy tụ của các món hải sản ngon nhất nhì Sài Gòn. Với không gian vô cùng rộng rãi, nhà hàng có 3 khu vực gồm sảnh chính, phòng vip và sân vườn để các bạn có thể lựa chọn.

Địa chỉ: Số 63 Cao Thắng, Phường 3, Quận 3.

Thời gian: 10:00 – 22:00 hàng ngày

Giá: 240.000 – 320.000đ

Nhà hàng Scent Garden – Trần Quốc Toản

Nhìn từ bên ngoài, bạn sẽ có cảm giác nhà hàng giống như một lâu đài thu nhỏ với hàng cây xanh mát, hồ cá trong vắt cùng dàn hoa được trồng xung quanh. Mặc dù Scent Garden không được thiết kế cầu kỳ nhưng lại mang đến cảm giác vô cùng thoải mái, gần gũi cho khách.

Nhà hàng Scent Garden có 2 không gian, khu bên trong với máy lạnh bật 24/24 và khu nhà vườn với khuôn viên vô cùng rộng. Ngoài ra, Scent Garde còn có cả phòng vip cho những ai thích sự yên tĩnh.

Ngoài các món ăn hàng ngày ngư cá bống kho nước cốt dừa, tép nhảy om cuốn bánh tráng và rau, hỏi vường hương vị, cua sốt tiêu… bạn có thể gọi thêm các món lẩu nếu muốn.

Nếu bạn thích đồ ngọt, bạn có thể thưởng thức các món chè, bánh tráng để tráng miệng sau khi ăn như chè sương sa hạt lưu, chè dậu xanh, bánh khoai mì…

Địa chỉ: Số 72/1 Trần Quốc Toản, Quận 3.

Thời gian: 10:00 – 22:00 hàng ngày

Giá: 50.000 – 500.000đ

Nhà hàng Quê Nhà – Công Trường Quốc Tế

Được biết đế như là điểm hẹn lý tưởng của người Sài Gòn, nhà hàng Quê Nha được mệnh danh là “nét chấm phá” cho sự hào nhoáng, xa hoa của thành phố. Tai đây, bạn sẽ được thưởng thức không chỉ hương vị món ăn mà còn cả “hơi thở” mộc mạc của làng quê từ những món ăn mà các bà, các mẹ đã nấu từ xưa.

Nhà hàng Quê Nhà có khá nhiều món ăn ngon như món kho cá dừa kho thơm phức, cơm  cháy giòn rụm, hà H’Mong vô cùng ngon. Nếu bạn là người yêu thích các món ăn dân tộc, bạn chắc chắn sẽ “yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên” với các món ăn tại nơi này.

Địa chỉ: Số 1 Công Trường Quốc Tế, Quận 3.

Thời gian: 10:00 – 22:00 hàng ngày

Giá: 50.000 – 200.000đ

Nhà hàng BB Café & Restaurant – Cách Mạng Tháng 8

Nằm tọa lạc ngay trên đường Cách Mạng Tháng 8, nhà hàng BB Café & Restaurant được nhiều người biết đến như là địa điểm thưởng thức các món ăn đặc trưng của Singapore không thể bỏ qua. Tại BB Café & Restaurant, bạn vừa có thể nhâm nhi những ly cafe mát lạnh, vừa có thể dùng các món ăn mang hương vị mới lạ dưới hàng cây xanh mát.

BB Café & Restaurant được nhiều người đánh giá là điểm hẹn lý tưởng cho các cặp đôi. Nhà hàng có không gian khá rộng với phong cách trang trí hiện đại. Tuy lấy tông màu trầm làm tông màu chủ đại nhưng BB Café & Restaurant vẫn mang đến cảm giác gần gũi, thân thiện cho thực khách.

Địa chỉ: Số 134/1/2 Cách Mạng Tháng 8, Quận 3.

Thời gian: 07:00 – 22:00 hàng ngày

Giá: 50.000 – 200.000đ

Nhà hàng Ga Việt – Nguyễn Phúc Nguyên

Là một trong những quán sân vườn Quận 3 không thể bỏ qua, nhà hàng Ga Việt được nhiều người Sài Gòn vô cùng yêu thích vì có không gian rộng, thoáng mát với những chậu hoa, dàn cây mọc xung quanh quán. Khi đến đây, bạn có thể bỏ mặc sự ồn ào ngoài kia mà thả hồn mình vào không gian yên bình của nơi đây.

Với không gian kín có điều hòa mát lạnh và không gian ngoài trời vô cùng thoáng mát, nhà hàng Ga Việt có thể chứa đến 100 vị khách cùng một lúc. Đặc biệt, nhà hàng còn có cả phòng vip cho những ai muốn có không gian yên tĩnh để tiếp khách hoặc muốn có không gian riêng.

Địa chỉ: Số 131 Nguyễn Phúc Nguyên, Phường 10, Quận 3.

Thời gian: 08:00 – 22:00 hàng ngày

Giá: 50.000 – 500.000đ

Nhà hàng Hội Ngộ – Nguyễn Thị Diệu

Nhà hàng Hạnh Ngộ nổi tiếng là nhà hàng chuyên phục vụ các món hải sản ngon nhất nhì tại Sài Gòn. Tại đây, bạn có thể thưởng thức các hương vị hải sản khác nhau từ tôm, cua, mực,… với hương vị cực kỳ ngon.

Nhà hàng Hạnh Ngộ có 2 không gian chính là không gian bên trong và không gian nhà vườn bên ngoài. Ngoài ra, nhà hàng cũng có cả phòng vip cho những ai thích không gian riêng tư. Chính bởi vậy mà rất nhiều thực khách yêu thích quán bởi ưu điểm này. Không gian riêng tư cho những buổi gặp mặt cuối tuần hay những bữa ăn quây quần bên gia đình với không khí ấm cúng, nhẹ nhàng, không ồn ào.

Địa chỉ: Số 19B Nguyễn Thị Diệu, P. 6, Quận 3.

Thời gian: 11:00 – 22:30 hàng ngày

Giá: 40.000 – 550.000đ

Nhà hàng Đồng – Lê Quý Đôn

Đẹp, đồ ăn ngon, đó là tất cả những gì mà bạn có thể cảm nhận được tại nhà hàng Đồng. Với diện tích lên đến 800m2, nhà hàng Đồng có thể chứa đến 100 vị khách cùng một lúc.

Cũng giống với các quán ăn sân vườn Quận 3 khác, nhà hàng Đồng ngoài không gian bên trong với kiến trúc đẹp, tinh tế thì nơi đây cũng có không gian sân vườn bên ngoài để các bạn có thể lựa chọn. Khuôn viên của nhà hàng vô cùng rộng với những hàng cây, tán lá xanh mát tạo cảm giác dễ chịu cho thực khách.

Rất nhiều thực khách khi đến quán đều lựa chọn khung cảnh ngoài trời để thưởng thức bữa ăn. Như vậy mới có thể tận hưởng trọn vẹn hết những hương vị mà món ăn mang đến dưới không khí trong lành, thoải mái, thư giãn. Tuy nhiên nhà hàng cũng có những không gian trong nhà vô cùng yên tĩnh dành cho những thực khách có yêu cầu khác về không gian khi tới quán

Thực đơn chủ yếu của nhà hàng Đồng là các món ăn khai vị như: súp măng, súp gà… món chính như: sườn, gà nướng, lẩu cá.. và món tráng miệng như: chè nhãn, chè bưởi… Tùy vào thực đơn mỗi ngày mà bạn sẽ được thưởng thức các món khác nhau.

Có thể nói, nhà hàng Đồng không chỉ là nơi lý tưởng để thưởng thức các bữa ăn sáng, ăn trưa và ăn tối cùng với bạn bè và người thân trong gia đình bạn.

Địa chỉ: Số 37 Lê Quý Đôn, Quận 3

Thời gian: 06:00 – 23:00 hàng ngày

Giá: 100.000 – 350.000đ

Nhà hàng Sài Gòn Star – Nguyễn Thị Minh Khai

Nhà hàng Sài Gòn Star nằm ngay trên sân thượng của khách sạn Sài Gon Star. Có lẽ vì nhà hàng nằm trên sân thượng, có diện tích khá nhỏ nên nơi đây chủ yếu phục vụ khách từ chính khách sạn.

Được biết đến như quán ăn sân vườn trên cao, Sài Gòn Star sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị với những món có hương vị vô cùng mới lạ như cơm Mã Lai, lẩu tả pí lù, cơm Singapo, cháo trắng hột vịt, nghêu hấp sả, bánh chiên mỡ hành…

Món lẩu tả pí lù được chế biến từ những nguyên liệu tươi. Hơn nữa nước lẩu dược hầm từng xương trong nhiều giờ liên nên vô cùng thanh, ngọt. Đồ ăn cùng lẩu cũng vô cùng phong phú như hải sản, thịt, cá, các loại rau… Đặc biệt, giá của một nồi lẩu tả pí lù cũng không quá mắc nên món này thường là sự lựa chọn của nhiều người.

Địa chỉ: Số 204 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3

Thời gian: 06:00 – 23:00 hàng ngày

Giá: 100.000 – 220.000đ

Nhà hàng Cafe Suối Đá – Nam Kỳ Khởi Nghĩa

Nhà hàng Cafe Suối Đá là quán ăn sân vườn kết hợp mô hình kinh doanh cafe và nhà hàng. Tại đây, bạn vừa có thể thưởng thức các món ăn ngon hấp dẫn từ Ta sang Tây như bún bò Huế, hủ tiếu cho đến bít tết… vô cùng hấp dẫn.

Nhà hàng Cafe Suối Đá được xem như là góc xanh hiếm hoi của Sài Gòn. Với không gian thoáng mát, sạch đẹp, nơi đây được khá nhiều du khách biết đến.

Nhà hàng Cafe Suối Đá có lối thiết kế khá đẹp, tinh tế. Xung quanh của nhà hàng là chậu cây cảnh được đặt ở xung quanh tạo cảm giác mát mẻ, dễ chịu.

Địa chỉ: Số 175 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3

Thời gian: 06:30 – 23:00 hàng ngày

Giá: 25.000 – 100.000đ

Nhà hàng Gạo – Lê Qúy Đôn

Nhà hàng Gạo đã có hơn 50 năm tên tuổi nên vô cùng nổi tiếng tại Sài Gòn. Với không gian thoáng mát, rộng rãi, nơi đây sẽ là địa điểm lý tưởng để bạn nghỉ ngơi, thư giãn và thường thức những món ăn ngon sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Nhìn từ bên ngoài, bạn sẽ thấy nhà hàng có màu xanh mướt từ hàng cây, ngọn cỏ cho đến các chi tiết trang trí. Đặc biệt, sân vườn của nhà hàng Gạo vô cùng rộng nên ai đến đây cũng đều cảm thấy vô cùng thoải mái.

Món ăn nổi tiếng tại nhà hàng Gạo là các món làng quê  như lẩu gà lá giang, sườn xào chua ngọt, ba chỉ luộc, gà hấp lá chanh, ghẹ hấp bia, rau muốn luộc, cháo cua,….mỗi món đều có hương vị đồng quê vô cùng quen thuộc.

Địa chỉ: Số 33 Lê Qúy Đôn, Quận 3

Thời gian: 07:30 – 22:30 hàng ngày

Giá: 30.000 – 500.000đ

Nhà hàng Đông Phố – Hồ Xuân Hương

Nhà hàng Đồng Phố nằm ngay trên còn đường Hồ Xuân Hương vô với mặt tiền khá đẹp. Nhà hàng được xem là nơi pha trộn giữa nét cổ kính và hiện đại với không gian sân vườn mát mẻ cùng hàng cây xanh mát. Nếu bạn là người yêu thích thiên thiên thì chắc chắn bạn sẽ không thể nào bỏ qua địa chỉ này.

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, bạn sẽ bị thu hút ngay bởi những bức tranh tinh xảo được treo trên tường cho đến những chiếc lọ, bình hòa được đặt ngay ngắn trên bàn. Khi thưởng thức món ăn tai đây, bạn chắc chắn sẽ bị “hút hồn” ngay, dù bạn là người khó tính đến đâu.

Thực đơn tại nhà hàng Đông Phố có khá nhiều món ngon để bạn có thể lựa chọn. Tuy nhiên, các món Huế như bánh bao hấp, bún bò Huế… là món được khá nhiều người yêu thích.

Nếu bạn thích món Âu, nhà hàng Đông Phố cũng có các món âu như hải sản đúc lò, bò nấu daube… vô cùng ngon miệng để các bạn có thể lựa chọn.

Địa chỉ: Số 57 Hồ Xuân Hương, Phường 6, Quận 3

Thời gian: 08:00 – 14:00 và 17:00 – 21:30 hàng ngày

Giá: 100.000 – 330.000đ

Nhà hàng Guru Sport Bar – Kỳ Đồng

Nằm tọa lạc ngay trung tâm của Quận 3, nhà hàng Guru Sports Bar là địa điểm thu hút rất nhiều thực khách cả trong vào ngoài nước. Với không gian hiện đai pha chút mộc mạc đáng yêu, nhà hàng Guru Sports Bar sẽ là địa điểm không thể nào bỏ qua nếu bạn đang cần tìm một nhà hàng sân vườn để tổ chức tiệc party hay tiệc đám cưới, hội họp.

Nhìn từ bên ngoài, bạn sẽ thấy àng cây xanh mát đan xen dàn xe máy hầm hố ngay lối vào. Bước chân vào nhà hàng, bạn sẽ bị choáng ngập bởi bầu không khí cuồng nhiệt của giới trẻ với âm nhạc rộn ràng đi cùng với nét “phá cách” của Guru Sports Bar.

Có lẽ khi đến nơi đây lần đầu, bạn có thể nhầm Guru Sports Bar là quán bar nào đó bởi ngoài khu vực bàn ăn quán còn có khu vực sân khấu âm nhạc nữa. Tuy nhiên, sân khấu của Guru Sports Bar chỉ dùng để phục vụ những ai yêu nhạc sống và chỉ hát vào những tối cuối tuần thôi.

Nếu bạn không thích không gian “nhạc sống” bên trong Guru Sports Bar, bạn có thể chọn thưởng thức bữa ăn của mình ở bên ngoài sân vườn của Guru Sports Bar. Nhà hàng có không gian sân vườn vô cùng rộng rãi, thoáng mát. Hơn thế nữa, trái ngược với hình ảnh bên trong, không gian sân vườn bên ngoài vô cùng yên tĩnh. Nơi đây thường được các “cặp đôi” lựa chọn làm nơi để tâm tình mỗi tối.

Thực đơn của Guru Sports Bar khá phong phú với các món ăn Tây Tàu đủ vị. Tuy nhiên, JAMJA’s BLOG xin bật mí nhỏ cho bạn, khi ăn tạ Guru Sports Bar, bạn nên gọi thử món thịt bò úc “danh bất hư truyền” tại nhà hàng cũng như món mực sữa lăn Thái “hót hòn họt”. Ngoài ra, món tôm hỏa táng, bò muối kiến, gà lên lâm… cũng vô cùng ngon để các bạn có thể lựa chọn.

Ngoài đồ ăn, đồ uống tại Guru Sports Bar cũng được đánh giá khá cao. Nếu đươc thưởng thức các món ngon hết sẩy sau đó dùng một cút rượu vang, đám chìm trong âm nhạc sống động tại Guru Sports Bar thì còn điều gì tuyệt vời hơn?

Địa chỉ: Số 10 Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3.

Thời gian: 11:00 – 24:00 hàng ngày

Giá: 280.000 – 400.000đ

Đăng bởi: Hiếu Đức

Từ khoá: Điểm danh những quán ăn sân vườn Quận 3 vô cùng độc đáo

Nhâm Nhi Cuối Tuần Với 2 Món Ngon Từ Vẹm Xanh Cùng Gia Đình

Vẹm xanh còn có tên khoa học là Perna Viridis. Nó thuộc họ nhuyễn thể hai mảnh và có mặt ở khắp các vùng biển trên thế giới. Loại vẹm xanh thường được tìm thấy ở các bờ biển Châu Á – Thái Bình Dương. Ở Việt Nam được tập trung tại các tỉnh Miền Trung.

Vẹm xanh xuất xứ tại Nha Trang

Vẹm xanh nhìn khá giống với nghêu nhưng dài hơn, được đánh bắt tại các biển  độ sâu khoảng 10m và sống bám vào các sỏi đá hay rạn san hô.

CÁCH LÀM VẸM XANH HẤP SẢ

NGUYÊN LIỆU

1kg vẹm sống

Sả cây

Tỏi

Ớt hiểm

Nước cốt chanh

Gia vị

Vẹm được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon

CHẾ BIẾN

Vẹm khi mua về ngâm với nước lạnh và cho ít muối rồi chà sạch lớp vỏ ngoài của vẹm, sau đó ngâm với nước thêm ớt cắt lát để vẹm nhã những cặn bã dơ, rong riêu.

Cho vào nồi hấp 2 nhánh sả đập dập với vẹm và hấp trong khoảng 10 phút.

Vẹm hấp sả

Cho 3 nhánh sả mua về bạn bỏ gốc, rửa sạch, để ráo, rồi dùng dao cắt thành các lát mỏng. Với tỏi thì lột vỏ rồi cùng ớt hiểm đem băm nhuyễn

Tiếp theo cho vào chén 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước ấm, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng cang nước mắm, khuấy đề cho hỗn hợp được hòa quyện với nhau.

Nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho toàn bộ sả cắt mỏng, tỏi và ớt hiểm băm nhuyễn vào và trộn đều là hoàn thành.

Vẹm xanh nóng hổi dùng với nước chấm tỏi ớt cay cay ngọt ngọt là hết sẩy!

MÁCH BẠN: Cách làm món Vẹm xanh nướng mỡ hành thơm ngon hấp dẫn

Vẹm xanh sống

Gói sốt phô mai nướng

Gói sốt vô cùng tiện lợi tại nhà ĐẢO

CHẾ BIẾN

Vẹm mua về rửa sạch và chà sạch, ngâm với nước kèm ớt cắt lát để vẹm nhã những bùn đất, chất dơ.

Cho vẹm đi luộc sơ và tách 1 bên vỏ của vẹm.

Phô mai tan chảy phủ đầy lớp thịt

Cho sốt từ gói sốt phô mai nướng lên từng con vẹm và xếp vào nồi chiên không dầu nướng ở 200 độc C khoảng 10 phút. Cũng có thể dùng bếp than hồng nướng đến khi sốt phô mai chín đều là được.

Thêm 1 ít đậu phộng rang nếu có để hương vị được ngon hơn, béo từ phô mai bùi bùi từ đậu phộng hòa quyện không thể cưỡng lại.

Phô mai béo bùi làm dậy hương thơm

MÁCH BẠN: Lạ miệng với 2 mòn hàu nướng phô mai đậm vị, thanh béo

Với túi sốt phô mai nướng đã được làm sẵn theo công thức, không tốn thêm thời gian bạn phải tìm các nguyên liệu và làm sốt. Túi sốt tiện lợi sẽ đem đến cho bạn sự tiện lợi và những món ăn thật ngon không tốn quá nhiều thời gian để thực hiện.

VẸM NEW ZEALAND VÀ VẸM PURE

Vẹm xanh New Zealand KONO

Ngoài ra vẹm xanh còn có loại vẹm của New Zealand là hàng nhập khẩu nên giá thành cũng sẽ cao hơn vẹm Việt Nam, dù là hàng đông lạnh những được bảo quản đông lạnh và được nhiều người ưa chuộng.

Vẹm xanh New Zealand Pure Organic

Giao hàng nhanh chóng

Đổi trả miễn phí nhanh chóng

Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng

Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại.

Hotline: 1900.0098 (7h-20h30 từ Thứ 2 đến Chủ Nhật)

Đăng bởi: Nguyễn Bảo Khang

Từ khoá: nhâm nhi cuối tuần với 2 món ngon từ vẹm xanh cùng gia đình

Cập nhật thông tin chi tiết về Mảnh Vườn Cuối Cùng trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!