Xu Hướng 2/2024 # ‘Mặt Trời Nhân Tạo’ Trung Quốc Lập Kỷ Lục Mới # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết ‘Mặt Trời Nhân Tạo’ Trung Quốc Lập Kỷ Lục Mới được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Lò EAST hoạt động từ năm 2024. Ảnh: SCMP

Lò tokamak siêu dẫn tiên tiến thử nghiệm (EAST) ở thành phố Hợp Phì phía đông Trung Quốc sản sinh và duy trì plasma trong 403 giây, phá vỡ kỷ lục 101 giây trước đây vào năm 2023, đánh dấu bước tiến quan trọng nhằm xây dựng lò phản ứng nhiệt hạt nhân chi phí thấp và hiệu quả cao. “Tầm quan trọng của bước đột phá này nằm ở chế độ kiềm hãm khiến nhiệt độ và mật độ của plasma tăng đáng kể”, Song Yuntao, giám đốc Viện vật lý plasma thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc, đơn vị chế tạo EAST, giải thích. Theo Song, kết quả đặt nền móng vững chắc nhằm cải thiện tính khả thi về mặt kỹ thuật và kinh tế của lò phản ứng nhiệt hạch.

Phản ứng nhiệt hạch diễn ra tương tự quá trình Mặt Trời sản sinh ánh sáng và nhiệt lượng, là nguồn năng lượng sạch, an toàn và gần như vô hạn. Trong nhiều thập kỷ, các nhà khoa học tìm cách phát triển “Mặt Trời nhân tạo” bằng cách làm nóng nguyên tử hydro tới hơn 100 triệu độ C và hãm chúng đủ lâu để sáp nhập thành nguyên tử nặng hơn, giải phóng năng lượng khổng lồ trong quá trình.

EAST, bắt đầu hoạt động vào năm 2006, là một trong những hướng đi hứa hẹn nhất cho phản ứng nhiệt hạch có kiểm soát. Lò đã thực hiện hơn 120.000 thí nghiệm để tiến đến cột mốc mới nhất. Kỷ lục mới cũng là bước tiến lớn đối với nhóm nghiên cứu để tìm hiểu vật lý cơ bản, kỹ thuật nhiệt hạch, vận hành và bảo dưỡng dự án, Song cho biết. Ông và cộng sự đã làm việc suốt ngày đêm trong một tuần để phá kỷ lục.

EAST là lò tokamak siêu dẫn đầu tiên trên thế giới sử dụng từ trường cực mạnh nhằm giới hạn plasma siêu nóng trong không gian hình xuyến và buộc nó hợp nhất theo thời gian. EAST sử dụng công nghệ cao cấp và bao gồm hàng triệu bộ phận để hoạt động giống như “Mặt Trời nhỏ”. Lò từng lập vài kỷ lục, bao gồm giữ plasma nóng 70 triệu độ C trong gần 18 phút vào năm 2023 dưới chế độ vận hành khác với thí nghiệm hôm 13/4.

Advertisement

Trung Quốc là một thành viên trong liên minh chế tạo Lò phản ứng thử nghiệm nhiệt hạt nhân quốc tế, lò phản ứng nhiệt hạch lớn nhất đang xây dựng ở Pháp. Nước này cũng hoàn tất thiết kế cho “Mặt Trời nhân tạo” thế hệ tiếp theo gọi là Lò phản ứng thử nghiệm kỹ thuật nhiệt hạch Trung Quốc (CFETR), nhằm mục đích trở thành lò phản ứng nhiệt hạch chạy thử đầu tiên trên thế giới. Sau khi hoàn thành vào năm 2035, CFETR sẽ sản xuất lượng nhiệt khổng lồ với công suất điện cực đại 2 gigawatt.

An Khang (Theo SCMP)

Daniel Scali Lập Kỷ Lục Plank Lâu Nhất Thế Giới Với Hơn 9 Tiếng

Kỷ lục Plank lâu nhất thế giới với 9 tiếng 3 phút 1 giây vừa được thiết lập bởi một người Úc tên là Daniel Scali

Khi đại dịch Covid đang càng quét thế giới và việc tập luyện tăng cường sức khỏe về thể chất cũng như tinh thần là điều cần thiết vào lúc này.

Trong nỗ lực này, Daniel Scali đã lập được kỷ lục plank lâu nhất thế giới với thời gian không tưởng là 9 giờ 30 phút 1 giây.

Như các bạn đã biết thì bài tập Plank là một bài tập mà người thực hiện phải giữ im tư thế trong một khoảng thời gian, hầu hết mọi người đều không thể thực hiện lâu hơn 2 phút cho nên với thời hơn hơn 9 tiếng giữ im một tư thế khiến ai cũng phải nể phục.

Trong Video do tổ chức Kỷ lục thế giới đăng tải cho thấy cách mà Daniel Scali tập trung vào mục tiêu dù ông cho biết sau khoảng 7 tiếng thì ông đã bắt đầu cảm thấy run và lắc đôi chút rồi.

Nỗ lực của ông thậm chí còn gây ấn tượng mạnh hơn khi ông còn bị hội chứng đau cục bộ phức hợp (CRPS) ở tay trái do bị té ngã ở tuổi 12.

Biết được điểm yếu của mình nên ông đã nỗ lực tập luyện hàng giờ trong phòng tập với các bài chống đẩy và gập bụng để cơ thể có đủ điều kiện cho plank. Sức mạnh tinh thần cũng rất quan trọng nên ông cũng đã nhờ sự trợ giúp của HLV.

“Bất cứ ai cũng có thể làm điều họ muốn, chỉ cần họ đặt tâm chí của mình vào đó. Hãy tin tưởng và biết ơn nó, tôi hứa với bạn” Daniel Scali cho biết.

Thành tích phá kỷ lục này đã được cư dân mạng đón nhận nồng nhiệt, hàng triệu người trên khắp thế giới đã dành những lời khen ngợi cho anh.

Một số người khác thì tự hỏi làm thế nào mà ông ấy có thể làm được

“Làm sao ông ấy có thể làm được vậy, tôi chỉ có thể làm 15 giây hoặc tối đa 60 giây mà thôi”

“Tôi thậm chí ngồi một chỗ cũng không thể ngồi lâu như vậy được, thể nể phục anh ấy. Xin chúc mừng”

Nhiều người cũng nhận được cảm hứng về sự kiên cường của anh để đánh bại nỗi đau của mình.

Trước đây, kỷ lục plank thuộc về một cựu lính thủy đánh bộ có tên là George Hood với thời gian 8 tiếng 15 phút 15 giây vào năm 2023.

Tập luyện 7 tiếng mỗi ngày

Scali, sống ở Adelaide, Úc, bắt đầu tập luyện để đạt kỷ lục vào ngày 28 tháng 1 năm 2023, anh tập 7 giờ một ngày cùng với công việc toàn thời gian là vận hành một xưởng sửa chữa ô tô.

Anh ấy thức dậy lúc 5 giờ sáng mỗi ngày để tham gia lớp học thể dục nhóm kéo dài 50 phút, sau đó chạy 4 km. Trong giờ nghỉ trưa của mình, Scali đến phòng tập thể dục tập trong một giờ và sau đó anh tập thể dục sau giờ làm việc từ 5:30 chiều đến 10:30 tối.

Mặc dù nhận được “sự hỗ trợ nhỏ” từ các huấn luyện viên và vận động viên sức bền mà anh ấy đã tìm đến để được giúp đỡ.

Kỷ lục plank thế giới đầu tiên của anh ấy là chín giờ chín phút vào ngày 18 tháng 6 đã bị loại sau khi không thực hiện đúng kỹ thuật, nhưng Scali không bỏ cuộc.

Xem thiền và TV để giải trí

Vì plank là bài tập đòi hỏi nhiều nỗ lực, nhiều người hay nói vui rằng, nếu cảm thấy 1 phút trôi qua quá nhanh, hãy tập Plank để biết 1 phút chậm như thế nào. Vì thế để vượt qua thử thách này đòi hỏi cả về thể chất và tinh thần do vậy anh đã làm việc với huấn luyện viên Michael Sorgiovanni để chuẩn bị.

Sau hai giờ, anh ấy xem những bộ phim truyền hình hấp dẫn sẽ thu hút sự chú ý của anh ấy, nhưng nói rằng anh ấy thực sự không thể nhớ những gì mình đã xem.

Trong những khoảnh khắc khó khăn của thử thách, Scali tưởng tượng thấy đồng hồ chín giờ.

“Tôi đã có một mục tiêu và tôi đã dành hết tâm trí để tưởng tượng ra nó”, anh nói. “Ở mốc 4 giờ, khi biết mình còn chưa đi được nửa chặng đường và tự nghĩ ‘mình sẽ vượt qua 5 giờ nữa bằng cách nào?’, Tôi nhớ mình đã nhìn xuống và hình dung chín giờ trên đồng hồ và hơn một lần nữa. ”

Nôn tới 4 lần trong thời gian thực hiện thử thách

Để hoàn thành thử thách lập kỷ lục plank lâu nhất thế giới, anh đã bị nôn mửa tới 4 lần do cơ thể bị căng thẳng sau 4 tiếng.

“Tôi cảm thấy cơ thể quay cuồng và biết rằng có điều gì đó không ổn đang diễn ra. Tôi đã gọi HLV của mình đưa cho một cái thùng để nôn nhưng đã quá muộn nên tôi đã nôn lên tay phải của mình. Bạn có thể tự tưởng tượng được rằng mình muốn di chuyển như thế nào khi gặp trường hợp trên.” Anh nói

Dù vậy, anh vẫn cố gắng hoàn thành thử thách và tự nhủ rằng không được để thất bại. Anh duy trì mức năng lượng bằng cách ăn chuối kèm các chất điện giải.

Tập Plank giúp kiểm soát cơn đau

“Bị CRPS có nghĩa là bạn sẽ liên tục bị đau và nó là một phần của cuộc sống hằng ngày” Scali nói.

Đối với anh ấy, điều này có nghĩa là cánh tay trái của anh sẽ liên tục bị đau, “Cách tốt nhất để giải thích về CRPS là các dây thần kinh trong cánh tay đang gửi sai tín hiệu đến não” anh cho biết.

CRPS là tình trạng đau, viêm và thay đổi da kéo dài sau một chấn thương thường là ở tay, chân và nó được xếp hạng đau 42/50 theo thang McGill, cao hơn so với việc sinh con hoặc cắt ngón tay của bạn.

Đăng bởi: Cánh Cụt

Từ khoá: Daniel Scali lập kỷ lục Plank lâu nhất thế giới với hơn 9 tiếng

Bái Đính – Ngôi Chùa Giữ Nhiều Kỷ Lục

 Đến Tây Thiên – tịnh tâm vãn cảnh: Tìm cảm giác thư thái

 ASEAN Resort – Khu du lịch giải trí hiện đại

Chùa Bái Đính là một quần thể chùa lớn, gồm một khu chùa cổ và một khu chùa mới được xây dựng từ năm 2003. Chùa nằm trên sườn núi, giữa những thung lũng mênh mông hồ và núi đá, ở cửa ngõ phía tây vào cố đô Hoa Lư, xã Gia Sinh, Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình.

Với lối kiến trúc mới hoành tráng, đồ sộ nhưng mang đậm bản sắc truyền thống Việt Nam, nơi đây sớm trở thành một điểm đến nổi tiếng; và được biết đến như là một quần thể chùa lớn nhất đồng thời sở hữu nhiều kỷ lục nhất ở Châu Á và Việt Nam.

Cổng Tam Quan với hai tượng Hộ pháp (ông thiện và ông ác) bằng đồng cao 5.5 m, nặng 12 tấn; và 8 pho tượng Kim Cương. Hành lang La Hán gồm 234 gian nối liền với hai đầu Tam Quan, có chiều cao sàn nâng dần theo độ dốc của sườn đồi – nơi bố trí 500 tượng La Hán bằng đá xanh Ninh Bình nguyên khối cao tới 2.5 m, nặng khoảng 4 tấn. Mỗi vị La Hán có một dáng vẻ khác nhau để miêu tả sự sống trần thế.

Khu tâm linh núi chùa Bái Đính nằm trong Quần thể Danh thắng Tràng An, cách thành phố Ninh Bình khoảng 15 km, nằm ở phía Tây khu di tích lịch sử cố đô Hoa Lư, là ngôi chùa lớn nhất Việt Nam, được biết đến với nhiều kỷ lục như tượng Phật bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á, chuông đồng lớn nhất Đông Nam Á, hành lang có nhiều tượng Phật nhất…là sự tiếp nối tâm linh từ ngàn năm trước chuyển tiếp đến ngàn năm sau.Cổng Tam Quan với hai tượng Hộ pháp (ông thiện và ông ác) bằng đồng cao 5.5 m, nặng 12 tấn; và 8 pho tượng Kim Cương. Hành lang La Hán gồm 234 gian nối liền với hai đầu Tam Quan, có chiều cao sàn nâng dần theo độ dốc của sườn đồi – nơi bố trí 500 tượng La Hán bằng đá xanh Ninh Bình nguyên khối cao tới 2.5 m, nặng khoảng 4 tấn. Mỗi vị La Hán có một dáng vẻ khác nhau để miêu tả sự sống trần thế.

Tháp chuông có 3 tầng mái, mỗi tầng mái có 8 mái ghép lại, tổng cộng là 24 mái với 24 đầu đao cong vút lên, bên trong treo một quả chuông nặng 36 tấn được cấp bằng xác nhận kỷ lục: “Đại hồng chung lớn nhất Việt Nam”. Phía dưới quả chuông đồng này là một chiếc trống đồng lớn nặng 70 tấn nằm trên nền tháp chuông.

Các điện chính là nơi thờ Phật. Điện Quan Âm gồm 7 gian với gian giữa của điện đặt tượng Quan Thế Âm Bồ Tát nghìn tay nghìn mắt để thể hiện sự bao quát cứu vớt và phổ độ chúng sinh của Phật bà trên thế gian. Tượng Phật bà được đúc bằng đồng nặng 80 tấn, cao 9,57 m được công nhận là pho tượng Quan Thế Âm Bồ Tát bằng đồng lớn nhất ở Việt Nam.

Điện Pháp Chủ có 5 gian, gian giữa đặt pho tượng Phật Pháp Chủ bằng đồng cao 10 m, nặng 100 tấn, được xác nhận kỷ lục “Pho tượng Phật Thích Ca bằng đồng lớn nhất Việt Nam”. Trong điện còn treo 3 bức hoành phi và 3 cửa võng lớn nhất Việt Nam. Điện Tam Thế tọa lạc ở trên đồi cao hơn so với mặt nước biển 76 m, dài 59,1 m, rộng hơn 40 m. Trong điện Tam Thế đặt 3 pho tượng Tam Thế Phật (quá khứ, hiện tại và tương lai) bằng đồng cao 7,2 m, nặng 50 tấn và được xác nhận kỷ lục: “Ngôi chùa có bộ tượng Tam Thế bằng đồng lớn nhất Việt Nam”.

Đăng bởi: Nguyễn Tâm

Từ khoá: Bái Đính – ngôi chùa giữ nhiều kỷ lục

Trải Nghiệm Những Tàu Lượn Siêu Tốc Giữ Kỷ Lục Thế Giới

Wicker Man, Tháp Towers, Staffordshire, Anh: Tàu lượn siêu tốc Wicker Man sẽ mang tới cho bạn chuyến phiêu lưu vô cùng hấp dẫn dựa trên thế giới huyền thoại đầy màu sắc. Ngoài những hình ảnh cổ tích trên đường chạy, khi đến một bức tượng cao 6 tầng, xung quanh tàu sẽ bùng cháy khi bạn đang đi vào địa ngục. Tàu lượn Wicker Man có giá 20,9 triệu USD và là tàu lượn bằng gỗ duy nhất ở Anh trong 20 năm qua.

Leviathan, Toronto, Canada: Nếu đủ can đảm ngồi lên Leviathan, tàu lượn siêu tốc cao nhất và nhanh nhất Canada, bạn sẽ được trải nghiệm chuyến đi như những gợn sóng đại dương. Khi đạt đến chiều cao 91 m, tàu lượn sẽ rơi xuống ở góc 80 độ và xoay vòng ở vận tốc 140 km/h. Tuy nhiên đây là trò chơi dành cho người thích du lịch mạo hiểm.

Red Force, Salou, Tây Ban Nha: Tạo nên một con sốt ở Công viên Port Aventura World năm ngoái, Red Force chính là tàu lượn siêu tốc cao nhất và nhanh nhất châu Âu. Độ cao lớn nhất của Red Force lên tới 112 m và tốc độ đạt tới 201 km/h, một thử thách vô cùng lớn cho bất kỳ ai đặt chân lên. Tuy nhiên, nếu bạn không đủ dũng khí để ngồi thử, vẫn có một phiên bản nhỏ dành cho trẻ em của Red Force tại Ferrari Land Kids gần đó, mới được mở cửa trong năm nay.

Formula Rossa, Ferrari World Abu Dhabi, UAE: Là một người đam mê tốc độ, bạn không thể không thử trải nghiệm Formula Rossa, tàu lượn siêu tốc nhanh nhất thế giới. Tàu lượn mô phỏng theo một chiếc Ferrari F1 này có thể đạt vận tốc 270 km/h chỉ trong vài giây. Do tốc độ quá lớn, lực cản của không khí cũng sẽ rất cao nên mọi du khách ngồi lên đều phải đeo kính bảo vệ.

Hyperion Mega Coaster, Công viên Energylandia Amusement tại Ba Lan:  Nếu bạn yêu thích tàu lượn siêu tốc, chắc chắn sẽ thích Hyperion Mega Coaster, đây là tàu lượn lớn nhất và mới nhất ở châu Âu. Với quãng đường gần 2 km, độ cao 80 m và tốc độ 160 km/h, Hyperion còn mang tới nhiều cảm giác đáng sợ hơn khi có hiệu ứng âm thanh vô cùng sống động.

OzIris, Parc Asterix, Pháp: Tàu lượn siêu tốc Ozlris sẽ đưa bạn tới một chuyến phiêu lưu vào thế giới Ai Cập cổ đại đầy huyền bí và bất ngờ. Sau khi di chuyển qua những thành phố cổ, kim tự tháp ở tốc độ 100 km/h. Tàu lượn sẽ đưa bạn xuống dưới lòng đất và ngoi lên từ một hồ nước, kèm với đó là những hiệu ứng âm thanh sống động. Đây là một trải nghiệm tuyệt vời bậc nhất ở công viên giải trí Parc Astérix, miền Bắc nước Pháp.

T Express, Everland, Hàn Quốc: Đây là tàu lượn bằng gỗ nhất nhất thế giới, đặt tại Công viên Everland ở Yongin, Hàn Quốc. Được khai trương vào năm 2008, T Express là trải nghiệm không thể bỏ qua ở châu Á, mặc dù được làm bằng gỗ nhưng tàu vận hành rất trơn tru, có thể đạt tới tốc độ 117 km/h.

Fujiyama, Fuji-Q Highland, Nhật Bản: Được đặt tại Công viên Fuji-Q Highland ngay dưới chân núi Phú Sĩ, Fujiyama là một trải nghiệm mạo hiểm rất đáng để thử. Từng là tàu lượn siêu tốc cao nhất thế giới, du tham gia chương trình này sẽ được trải nghiệm góc nhìn ngoạn mục ra khung cảnh hùng vĩ của núi Phú Sĩ và thả rơi xuống từ độ cao 73 m trên không.

Vortex, Siam Park City, Bangkok, Thái Lan: Nếu có dịp đi du lịch Thái Lan bạn không thể bỏ trò chơi đầy phiêu lưu xoay tròn nhiều vòng trên Vortex đây là một trải nghiệm khó quên, xứng đáng là thử thách đáng sợ bậc nhất khi đến Thái Lan. Hiện Vortex đang giữ kỷ lục Tàu lượn siêu tốc treo lớn nhất thế giới, do thiết kế ngược với nguyên lý bình thường khi tàu lượn chạy ở bên dưới đường ray, mang lại cho bạn cảm giác thích thú khi tham quan tại Bangkok – Thái Lan.

Đăng bởi: Ngọc Nguyễn

Từ khoá: Trải nghiệm những tàu lượn siêu tốc giữ kỷ lục thế giới

‘Bốn Điều Nguy Hại Mới’ Ở Trung Quốc

Những năm gần đây, ở Trung Quốc xuất hiện thuật ngữ “Tân Tứ hại” (Bốn thứ hại mới), khiến người dân khổ sở. “Bốn thứ hại mới” này là gì? Tại sao chúng được gọi là “Tân Tứ hại” và có tác động xấu gì đối với cuộc sống?

Thuật ngữ “Tứ hại” (bốn điều nguy hại) – dường như xuất hiện vào thế kỷ trước, khi Trung Quốc bắt đầu chiến dịch “Toàn dân trừ Tứ hại” (diệt trừ bốn loài gây hại) để loại bỏ chuột, muỗi, châu chấu và chim sẻ.

Với sự tiến bộ của thời đại, “bốn loài gây hại” đó đã dần biến mất và ngày càng ít ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của người dân. Tuy nhiên, gần đây lại xuất hiện “Bốn thứ hại mới”.

Tiền “cheo” (sính lễ) cao ngất

Về ý nghĩa truyền thống, tiền sính lễ là biểu thị mai mối nhân duyên sắp thành, gia đình đôi bên xác nhận hôn sự, một khi tiền “cheo” vượt quá khả năng của đương sự, bản chất của nó sẽ thay đổi, dần dần biến thành “Tiền cheo thách cao ngất trời”.

Một số cư dân mạng cho rằng, người càng nghèo thì càng đòi nhiều tiền sính lễ đính hôn, những gia đình có kinh tế khá giả thì không đòi nhiều. “Thách giá trên trời” đã trở thành căn bệnh xã hội mang lại gánh nặng tài chính nặng nề cho các gia đình, phổ biến nhất là ở vùng nông thôn.

Trung Quốc nam nhiều nữ ít, tỷ lệ nam nữ mất cân đối, để cưới được một cô dâu phải tốn rất nhiều tiền, mỗi đám cưới ít nhất cũng phải chi hai ba trăm nghìn tệ. Số tiền tiết kiệm cả đời sẽ đổ vào đó, gây lên nỗi bất mãn sâu sắc, thật là “Miệng ngậm bồ hòn, đắng mà không thể nói”.

Hơn nữa, xu hướng so bì tiền “cheo” đặc biệt nghiêm trọng khi mà vẫn có quan niệm “Tiền nhiều thì hôn nhân tốt”. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến giá cô dâu không thể hạ xuống.

Khám bệnh đắt và khó đi viện

Hiện nay, lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe ở Trung Quốc đang phải đối mặt với rất nhiều vấn đề, trong đó “khám bệnh đắt và khó đi viện” là một trong những vấn đề luôn khiến người dân đau đầu. Mạng sống và sức khỏe có được đảm bảo hay không vẫn là điều khó biết đối với một bộ phận dân chúng.

Mọi người đều biết bệnh viện là nơi tiêu tiền. Các hiệu thuốc không thể chẩn đoán kê đơn. Đến bệnh viện vì đau đầu và cảm cúm cũng phải chi hàng trăm tệ. Nhiều người ra sức chống đỡ, chống đỡ không xong mới buộc phải đi chữa. Rõ ràng là bệnh cảm sốt rất thông thường, khi vào bệnh viện vẫn phải trải qua toàn bộ quy trình, hết chiếu chụp rồi xét nghiệm, toa thuốc to đùng, bệnh nhỏ chỉ cần mấy chục tệ có thể giải quyết được, nhưng lại tốn cả mấy trăm tệ.

Tiền sính lễ cao là nguyên nhân khiến nhều đàn ông Trung Quốc không lấy được vợ

Mấy ai có thể nghĩ rằng chỉ vài trăm nhân dân tệ là đủ để một gia đình nghèo có thể sống tằn tiện trong cả tháng. Chi phí chẩn đoán và điều trị cao hoàn toàn vượt quá khả năng chi trả của kinh tế, đồng thời cũng khiến nhiều gia đình nghèo lâm vào cảnh khốn cùng. Đi cùng với đó là hàng loạt thủ tục rườm rà bắt đầu từ đăng ký lấy số, lấy máu xét nghiệm… Khám chữa bệnh đối với người cao tuổi thì càng nặng nề hơn, rất có thể lỡ mất cơ hội chữa bệnh do không quen với các bước thủ tục.

Nhìn chung, hoàn thiện hệ thống bảo hiểm y tế xã hội, mở rộng diện bao phủ, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, kiểm soát chi phí khám chữa bệnh, tối ưu hóa quy trình thủ tục khám chữa bệnh hiện vẫn là những ưu tiên hàng đầu.

Áp lực dưỡng lão

Xu hướng già hóa dân số ở Trung Quốc ngày càng rõ rệt, áp lực xã hội ngày càng lớn, căn cứ vào thực trạng xã hội hiện nay, con một ngày càng nhiều, người già cô đơn ngày càng đông, áp lực con cái chăm sóc cha mẹ già cũng ngày càng lớn hơn. Trước hết, cần đảm bảo người cao tuổi được hưởng an sinh xã hội một cách hiệu quả về bảo hiểm y tế, nâng cao chất lượng dịch vụ dưỡng lão xã hội, mặt khác, con cái và cha mẹ cần giao tiếp nhiều hơn để xây dựng bầu không khí gia đình hòa thuận, vui vẻ.

Vệ sinh an toàn thực phẩm

Nhiều người tự hỏi ngày nay liệu có còn những thứ gì có thể ăn được? ngay cả dư lượng thuốc trừ sâu trong rau quả cũng trở nên cao quá mức, xã hội sao lại trở nên như thế này? Về vấn đề này, chính quyền cần tăng cường giám sát, thiết lập hệ thống giám sát an toàn thực phẩm đầy đủ và hoàn hảo, bảo vệ sức khỏe con người, ngăn chặn tình trạng mất an toàn thực phẩm xảy ra. Mọi người cũng nên nhớ hãy lựa chọn những cửa hàng chính quy, siêu thị để mua thực phẩm, không ăn thực phẩm hết hạn sử dụng, ôi thiu, không mua hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân mình.

“Bốn thứ hại mới” lần lượt xuất hiện, gây nhiều tác động xấu đến cuộc sống của người dân trên nhiều phương diện. Ngoài “Tân tứ hại” trên, một số nhà nghiên cứu còn đề xuất thêm hai điều “tân hại” nữa là “giá nhà cao ngất” và “cho vay trực tuyến”…

Top 12 Quà Tặng Cho Cung Nhân Mã Trung Thực Độc Lập Và Vô Cùng Tinh Tế

Đặc điểm nổi bật của cung Nhân Mã

Đặc điểm

Nhân Mã được xem là chòm sao may mắn nhất trong hệ thống cung hoàng đạo, đa số họ là những người dễ thương. Luôn cởi mở chia sẻ những kế hoạch, dự định trong tương lai của mình, nhưng có đôi lúc cũng thô lỗ.

Họ đam mê tìm tòi khám phá những điều mới mẻ xung quanh cuộc sống của Nhân Mã, thường thì họ thích đặt chân lên những vùng đất mới, được khám phá phiêu lưu ở nhiều nơi.

Đặc biệt, đời sống thường nhật của Nhân Mã luôn chăm chút những thứ nhỏ nhặt nhất, theo chiều hướng tích cực. Nhân Mã không thể ngồi yên quá lâu ở một vị trí, điều đó làm những người này cảm thấy buồn chán, tẻ nhạt.

Tính cách

Nhân Mã sở hữu tính cách phóng khoáng, hài hước lan tỏa những niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống đến với mọi người. Đặc biệt, họ rất biết cách kiếm tiền và tiêu tiền hợp lý.

Nhân Mã có khả năng truyền cảm hứng đến tất cả mọi người xung quanh, đem lại không khí hòa hợp, vui vẻ. Chúng ta dễ dàng nhận thấy Nhân Mã luôn xuất hiện với tinh thần lạc quan và đầy nghị lực.

Những bạn cung Nhân Mã trong người đá quý Ngọc Lam sẽ nhận rất nhiều điều may mắn trong cuộc sống. Chính những cái tính nổi trội hài hước, thẳng thắng, ung dung tự tại,…là tài sản quý giá nhất mà thượng để đã bạn cho Nhân Mã.

Một số quà tặng cho cung Nhân Mã ý nghĩa Chuyến du lịch đặc sắc

Sở hữu tính cách hòa đồng và tích cực Nhân mã luôn thích những chuyến du lịch đặc sắc. Vì vậy, đây được xem là một trong những món quà ý nghĩa giúp Nhân Mã có một chuyến đi đầy vui vẻ, giải tỏa mệt mỏi sau những ngày làm việc vất vả.

Gấu bông đáng yêu

Đối với những cô nàng cung Nhân Mã việc tặng quà là những chú gấu bông dễ thương, đáng yêu rất được lòng các chị em. Bởi nó được xem giống như là một người bạn, thật tốt đối với những cô nàng có sở thích, thói quen gối ôm khi nằm thư giãn hay ngủ thì gấu bông chính là một lựa chọn hoàn hảo.

Sách hài hước, khám phá khoa học

Bạn đang phân vân không biết nên chọn loại sách gì cho những người thuộc cung Nhân Mã có phần kén chọn và khó tính này. Thì tặng sách hài hước, khám phá khoa học là một lựa chọn hợp lý. Bởi nó đem lại những giây phút thư giãn thoải mái và giúp ta biết được những tạo hóa xung quanh chúng ta.

Đồ handmade, mô hình

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều món quà bạn có thể tùy ý chọn một món quà theo sở thích. Tuy nhiên, quà tặng handmade đặc biệt là đồ handmade thành những mô hình do chính tay mình làm nên. Nó không những mang ý nghĩa giá trị vật chất mà nó nằm ở giá trị tinh thần cao, thể hiện thành ý của mình đối với đối phương. Chắt hẳn Nhân Mã sẽ cảm động đấy.

Những tác phẩm nghệ thuật

Là một người đem lòng yêu thích cái đẹp việc giúp Nhân Mã sở hữu những tác phẩm nghệ thuật độc đáo, mới lạ là một ý tưởng không tồi. Nó vừa có thể thưởng thức vừa mang lại tài lộc may mắn cho người sở hữu.

Máy ảnh

Tặng máy ảnh cho Nhân Mã giúp cho những anh chàng, cô nàng Nhân Mã chụp lại những khoảnh khắc, tươi đẹp trong cuộc sống để làm ý nghĩa. Những điều này sẽ làm cho Nhân Mã cảm động khi biết được người tặng quà tinh tế đến như vậy.

Giày thể thao

Tặng giày thể thao là một trong những món quà thể hiện sự quan tâm tới sức khỏe, tượng trưng cho hình ảnh gắn bó, sánh bước và dõi theo mỗi bước chân của. Thật tuyệt khi bạn dành tặng món quà vô cùng ý nghĩa đến Nhân Mã.

Xe đạp

Tặng xe đạp đây là một món quà hết sức ý nghĩa đối với Nhân Mã những người thích vận động, mỗi sáng thức dậy đạp xe một vòng để tận hưởng không khí trong lành đồng thời giúp tập thể dục để đảm bảo sức khỏe luôn tốt.

Xe đạp địa hình MTB Fornix X26 26 inch Xanh dương 

Balo, vali

Tặng balo, vali hợp thời trang, đúng với sở thích của Nhân Mã không chỉ thể hiện sự quan tâm mà còn để họ mang theo bên mình, là một yếu tố quan trọng giúp mối quan hệ của bạn và người ấy trở nên tốt đẹp hơn. Đây là một lựa chọn khá phù hợp khi bạn muốn Nhân Mã luôn nhớ đến bạn.

Vali nhựa 24 inch Hùng Phát 697 (Ghi) 

Quần áo

Đồng hồ

Nhân Mã thường hay làm việc quá sức, xoáy vào guồng quay của công việc mà vô tình quên đi thời gian nghỉ ngơi và ăn uống. Bạn hay giúp Nhân Mã sở hữu một chiếc đồng hồ đẹp không kém phần tinh tế sang trọng để điều chỉnh thời gian

Advertisement

Đồng hồ Nữ Citizen EM0643-84X – Eco-Drive

Điện thoại

Tặng điện thoại là một một món quà ý nghĩa vừa mang giá trị vật chất vừa mang giá trị tinh thần rất cao. Bởi lẽ nó giúp Nhân Mã kết bạn giao lưu bạn bè, giữ liên lạc với người thân, giải trí mỗi khi mệt mỏi hoặc có thể là làm việc. 

Điện thoại Xiaomi Mi 11 Lite

Những lưu ý khi tặng quà cho cung Nhân Mã

Nhân Mã là một cung hoàng đạo rất thích những chuyến đi phiêu lưu và du lịch, họ thích sự tự do phóng khoáng, việc tặng những chuyến đi ý nghĩa sẽ rất được lòng Nhân Mã đấy.

Là một người không thích bị ràng buộc, đơn điệu và nhàm chán, tặng những món quà không hẳn là nằm ở giá trị vật cao mà phải mang một ý nghĩa gì đó tốt đẹp.

Cập nhật thông tin chi tiết về ‘Mặt Trời Nhân Tạo’ Trung Quốc Lập Kỷ Lục Mới trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!