Xu Hướng 12/2023 # Mr Why Chia Sẻ Chiến Lược Kinh Doanh Cho Người Mới Bắt Đầu # Top 13 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Mr Why Chia Sẻ Chiến Lược Kinh Doanh Cho Người Mới Bắt Đầu được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Từ đầu năm 2023 đến nay, số lượng doanh nghiệp thành lập mới khoảng 68.000 doanh nghiệp, trong khi đó số lượng doanh nghiệp giải thể cũng lên tới 48.000 doanh nghiệp. Trong số, 48.000 giải thể có đến 94% là doanh nghiệp nhỏ và vừa. Con số này cho thấy để bắt đầu một công việc kinh doanh không hề đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ.

Không dễ khi bắt đầu một công việc kinh doanh và bạn chẳng thể thành công nếu trông chờ phép màu. Một kế hoạch thực hiện rõ ràng, các chiến lược kinh doanh khả thi sẽ là bước đầu giúp bạn đến với thành công.

Tôi từng thất bại với 5 mô hình kinh doanh, thậm chí từng rơi vào cảnh nợ nần. Nhưng tôi đã vượt qua được những khó khăn đó và có được thành công như ngày hôm nay, là bởi vì:

Tôi bắt đầu kiếm tiền từ năm 18 tuổi và trải qua nhiều nghề khác nhau. Đến năm 24, 25 tuổi, tự thấy mình làm cũng giỏi, cũng kiếm được một số tiền, nhưng vẫn thấy có cái gì đó gò bó, không được tự do cho lắm về mặt thời gian và thu nhập. Đến năm 25 tuổi, tôi quyết định là phải làm cái gì đó mới, mang tính sáng tạo, tính đột phá. Từ đó tôi bắt đầu từ bỏ những công việc như đi làm thêm ngày 8 tiếng và bắt đầu thử nghiệm với một số công việc kinh doanh bên ngoài.

Khó khăn khi đó rất nhiều: Kỹ năng, kiến thức thiếu. Trong khi đó, ở trường người ta chỉ dạy tôi kiến thức cơ bản về kế toán và kiểm toán. Nói chung họ dạy mình làm sao trở thành nhân viên kế toán cho tốt. Không ai dạy mình phải làm kinh doanh thế nào cả. Nên tôi mới bắt đầu việc kinh doanh khoảng 6 đến 9 tháng là đã bắt đầu thấy mệt mỏi lắm rồi, thất bại be bét rồi. Nhưng có một điều, không biết do tôi rèn luyện hay tính cách, nhưng có lẽ nó đến từ việc tôi rất hiếu thắng.

Chẳng hạn nếu có một việc mà tôi không làm được, phải dừng lại, hoặc cảm thấy cam chịu, cảm thấy thất bại, bước lùi, thì tôi có cảm giác rất khó chịu. Hình như tính hiếu thắng đó nó giúp tôi không dừng lại, tiếp tục đi, tiếp tục giải pháp: Đi đường vòng, đi thẳng, suy nghĩ tích cực hơn. Đó là điều khiến tôi không dừng lại, mặc dù khi đó tôi không thực sự rạch ròi được điều đó là tích cực hay tiêu cực. Nên theo tôi, hiếu thắng trong nhiều trường hợp là tốt, những nhiều trường hợp lại không tốt. Nên các bạn không nên học hỏi điều này một cách máy móc, toàn bộ.

Ngoài ra còn một việc nữa là sự chấp nhận sự thay đổi liên tục, liên tục và liên tục. Tôi có một quan điểm cá nhân thôi, là không nên mắc cùng một sai lầm hai lần. Nếu mình đã thất bại một mô hình kinh doanh theo hướng này, thì mình cố gắng đừng lặp lại nó thêm một lần nào nữa. Việc này, nói thì đơn giản, nhưng không nhiều người làm được.

Tôi ví dụ: Một người gặp mưa, họ không mang áo mưa và phải mua một chiếc áo mưa khác, điều này khiến họ bực bội vì sự không cẩn thận chu đáo của mình. Nhưng một thời gian sau đó, họ lại gặp tình huống tương tự và lại mua một cái áo mưa mới. Tức là họ không có một chiến lược gì cả, đặc biệt là các bạn trẻ. Làm sao để không lặp lại nó lần thứ hai, đó là cái khó. Nhưng may mắn là ta có tư duy đó. Có hai thứ, đó là tính hiếu thắng và khả năng thay đổi liên tục, chính là hai yếu tố tạo nên thành công của tôi.

Với một số người, thất bại một lần đã nản lắm rồi, muốn bỏ cuộc rồi. Thất bại hai lần càng mỏi mệt và muốn từ bỏ. Nhưng tôi có một suy nghĩ đơn giản là: Tại sao người ta làm được mà mình không làm được. Nếu người ta làm được, thì phải có giải pháp gì đó chứ. Cái mình thiếu chỉ là không biết người ta đã làm như thế nào thôi. Vì vậy phải đi tìm cách mà người ta đã làm. Và có được thành công bước đầu cho đến nay không phải đến từ việc tôi tự suy nghĩ và tìm ra giải pháp.

Chỉ duy nhất một thái độ tốt, đó là vẫn còn cái gì đó tốt hơn để mình tìm kiếm. Và thành công ban đầu có kiến thức từ những người thầy uyên bác trên thế giới. Ta học từ họ. Nhưng rõ ràng, để làm được điều đó, trước hết ta phải cởi mở học hỏi, áp dụng tiếp thu những kiến thức, nền tảng, chiến lươc kinh doanh mới, áp dụng nó. Tóm lại là phải chịu khó học hỏi.

Trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, với những ai khởi nghiệp kinh doanh, thì việc trang bị kiến thức cần thiết là điều tất yếu.

Mr Why Phạm Ngọc Anh

Không có bài viết.

Câu Cá Ở Phú Quốc Chia Sẻ Kinh Nghiệm Cho Người Mới Bắt Đầu

Câu Cá Ở Phú Quốc Chia Sẻ Kinh Nghiệm – chúng mình

Các địa điểm câu cá ở Phú Quốc

– Phú Quốc còn được mệnh danh “Đảo Ngọc”, cũng chính là một trong những hòn đảo lớn nhất của Việt Nam, đảo nằm trong khu vực vịnh Thái Lan, cùng với các hòn đảo nhỏ xung quanh tạo thành huyện đảo Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang.

– Cùng với sự đa dạng của các đảo xung quanh, nhiều hình thức du lịch được khai thác trong đó có dịch vụ câu cá Phú Quốc dẫn tới hàng loạt các hoạt động kinh doanh kèm theo như dịch vụ thuê tàu câu cá Phú Quốc, các điểm câu cá ở Phú Quốc từ đây cũng được phát triển không kém.

– Các điểm câu cá ở Phú Quốc được khách du lịch lựa chọn nhiều đó là rạn san hô ở hòn Móng Tay, hòn Đồi Mồi, nằm ở phía bắc thị trấn Dương Đông cách thị trấn tầm 40 hải lý. Hay hòn Dâm, mũi Ông Đội, giếng Tiên phù hợp đi câu từ khoảng thời gian tháng năm đến tháng mười. Vào mùa này gió lớn, biển động nên những địa điểm sau là sự lựa chọn hợp lý và đây cũng là những địa điểm du lịch Phú Quốc hấp dẫn.

– Để câu được cá, du khách thường thuê tàu câu cá ở Phú Quốc của những đơn vị chuyên trang bị tàu câu cá chuyên nghiệp. Đặc điểm của tàu câu chỉ chuyên chở từ 4 đến 6 người. Cũng chính do sự mới lạ trong trải nghiệm nên dịch vụ câu cá Phú Quốc ngày càng phát triển và đa dạng.

– Các dịch vụ câu cá Phú Quốc của người dân thì rẻ hơn so với các công ty du lịch, với những đoàn tầm 10 người thì giá thuê tàu sẽ rơi vào tầm 1,5 đến 2 triệu.

– Theo như kinh nghiệm câu cá ở Phú Quốc của những người sành chơi, thì nên chọn đi câu vào ban đêm, đó là thời gian yên tĩnh phù hợp nhất với việc đi câu.

Chia sẻ kinh nghiệm câu cá ở Phú Quốc những gì nên và không nên

– Chuẩn bị về tâm lý và sức khỏe: các khách đi du lịch Phú Quốc muốn tham gia trải nghiệm câu cá thì phải đáp ứng các nhu cầu như không gặp khó khăn trong việc di chuyển, không bị say sóng và hạn chế người già, trẻ nhỏ.

– Những người đi câu cá chuyên nghiệp chia sẻ kinh nghiệm câu cá ở Phú Quốc khi lặn ngắm san hô và tham gia cau cá phải tuyệt đối mặc áo phao và làm theo chỉ dẫn hoặc học qua các lớp cơ bản trước khi thực hành để đảm bảo an toàn.

– Sẽ có hai hình thức câu cá cho khách đi du lịch Phú Quốc lựa chọn đó chính là câu ngày hay câu cá chạy và câu đêm hay chính là câu mực.

– Câu ngày chỉ cần thả cần câu xuống mặt nước khi tàu đang chạy. Các chú cá thấy mồi sẽ lập tức đuổi theo để đớp mồi. Thử thách đó chính là khách đi du lịch Phú Quốc phải lựa chọn được chỗ nào có luồng cá đang bơi, giữ dây và chọn đúng thời điểm để thu cần.

– Câu đêm, du khách đến địa điểm có nhiều luồng mực, tắt máy của tàu rồi bật điện sáng để thu hút sự chú ý của đàn mực. Mồi để câu mực là những chú mực có màu sắc sặc sỡ được làm giả. Một trong những yêu cầu của việc câu ban đêm đó là sự nhẫn nại.

chúng mình Hy vọng qua những kinh nghiệm câu cá ở Phú Quốc mà chúng tôi thu thập được có thể giúp ích trong chuyến đi của các du khách có ý định đi Tour du lịch Phú Quốc.

Đăng bởi: Tuấn Nguyễn

Từ khoá: Câu Cá Ở Phú Quốc Chia Sẻ Kinh Nghiệm Cho Người Mới Bắt Đầu [Chi Tiết]

Review Top 5 Khóa Học Kinh Doanh Online Cho Người Mới Bắt Đầu

1. Kinh Doanh Mỹ Phẩm Online

Hiện nay nhu cầu làm đẹp càng tăng cao, không chỉ mình phái đẹp mà cả phái mạnh cũng lựa chọn và sử dụng mỹ phẩm để chăm sóc da. Mỹ phẩm là mặt hàng dễ bán, chỉ cần bỏ ra ít vốn và có những kiến thức am hiểu về sản phẩm là đã có thể bắt tay vào học kinh doanh.

Chính vì thế, kinh doanh mỹ phẩm online là một hình thức kinh doanh cực hiệu quả và thu được những khoản lợi nhuận khủng cho dù bạn là người bắt đầu. Hãy đến với khóa học kinh doanh mỹ phẩm online của chuyên gia Digital Marketing Tuấn Hà. Nơi bạn thỏa sức đam mê và làm giàu từ việc bán mỹ phẩm trực tuyến. Bao gồm cả khóa học kinh doanh online cho người mới bắt đầu.

Khóa học sẽ giúp học viên

Cách tiếp cận nhanh nhất về khả năng kinh doanh mỹ phẩm online

Lựa chọn đúng sản phẩm đang hot – lợi nhuận cao

Xây dựng chiến lược phát triển từng bước vững chắc

Phương pháp tìm kiếm được nguồn khách hàng chất lượng và phù hợp nhất

Nắm bắt xu hướng làm đẹp nhanh chóng, phù hợp thị trường

Nguồn thu nhập lớn, phát triển kinh doanh nhiều mặt hàng khác

Thông tin liên hệ:

2. Tuyệt Chiêu Livestream Bán Hàng – Khóa Học Kinh Doanh Online Cho Người Mới Bắt Đầu

Livestream bán hàng xu hướng bán hàng mới của tương lai. Từ những bà nội trợ cho đến chị em văn phòng cũng tham gia bán hàng online. Cạnh tranh ngày càng cao, càng khiến người ta tìm ra cách để thu hút khách hàng, gia tăng doanh số.

Tuyệt chiêu Livestream bán hàng là khóa học chuyên sâu về Livestream trên facebook do giảng viên Hán Quang Dự hướng dẫn. Đây là phương pháp giúp người chưa từng livestream cũng có thể tạo ra được lượt tương tác đến hàng trăm người xem và bán hàng trực tiếp ở trên livestream đó. Nội dung khóa học gồm 30 bài giảng chia làm 2 phần chính là hướng dẫn Livestream và bí quyết Livestream bán hàng.

Khóa học sẽ giúp học viên

Học livestream từ đầu, bài bản

Tăng tốc việc livestream giúp đẩy nhanh bán hàng online

Biết cách viết thông báo ra sao trước livestream

Biết cách để hút người xem, tăng tương tác, kéo thêm thành viên mới chơi game

Biết cách bán hàng, chia sẻ kiến thức ngay trên livestream

Là kim chỉ nam cho những bạn muốn đào tạo đội nhóm livestream

Thông tin liên hệ:

3. Xây Dựng Hệ Thống Bán Hàng Tự Động Trên Internet A-Z

Kinh doanh Online, học bán hàng online trên Internet đang là xu hướng kinh doanh phát triển mạnh mẽ nhất hiện nay. Đặc biệt đây là khóa học kinh doanh online cho người mới bắt đầu vô cùng hiệu quả.

Về khóa học “Xây dựng hệ thống bán hàng tự động trên Internet A – Z”. Đây là kết quả của hàng nghìn khách hàng và giờ được tổng hợp lại thành một quy trình đơn giản. Nó có thể áp dụng cho mọi cá nhân, tổ chức để tạo ra sự đột phá về doanh số online. Khóa học được giảng dạy bởi Nhà đào tạo Internet Marketing – RichdadLoc.

Với kinh nghiệm 16 năm xây dựng và liên tục mở rộng những hệ thống kinh doanh online. RichdadLoc sẽ giúp bạn có đủ tự tin, kĩ năng để xây dựng được hệ thống bán hàng trên Internet từ A – Z.

Khóa học sẽ giúp học viên

Hiểu về cỗ máy bán hàng tự động online và cách vận hành cũng như bí mật của “cỗ máy” này

Cách tìm ra thị trường có lợi nhuận cao và sản phẩm để kinh doanh

Biết cách thu hút khách hàng và tạo ra khách hàng trọn đời

Kỹ thuật bán hàng và xây dựng được hệ thống marketing tự động

Phương pháp xây dựng chiến lược nội dung và bán hàng

Thành thạo các phần mềm Marketing chuyên nghiệp

Những mẹo, kinh nghiệm để có ý tưởng kinh doanh hay

Bí quyết xây dựng nội dung bán hàng thu hút được nhiều lượt tương tác và lượt mua hàng

Thông tin liên hệ:

4. Chiến Lược Kinh Doanh Online Dành Cho Sếp – Khóa Học Kinh Doanh Online Cho Người Mới Bắt Đầu

Internet là một công cụ kinh doanh rất tuyệt vời. Nó giúp cho bất kỳ ai, đặc biệt là tạo khóa học kinh doanh online cho người mới bắt đầu qua Internet. Đây chính xác là khoá học dành cho bạn “CEO INTERNET”. Chiến lược kinh doanh online dành cho Sếp của chuyên gia Marketing, CEO iNET – Nguyễn Trọng Thơ. Với hơn 14 năm kinh nghiệm đào tạo, giảng dạy và chia sẻ về Marketing.

Khóa học bao gồm 54 bài học chiến lược kinh doanh và thời lượng học là 05 giờ 45 phút, chia làm 6 phần học.

Khóa học online cung cấp cho bạn những chiến lược để xây dựng thành công một hệ thống kinh doanh online hoàn toàn tự động. Từ việc tìm kiếm khách hàng, bán hàng, thanh toán, chăm sóc khách hàng…

Toàn bộ nội dung khoá học được đúc kết bằng 10 từ khoá sau: AUTO, SYSTEM, TRAFFIC, LEAD, EMAIL RESPONDER, PHỄU, AFFILIATE, PAYMENT ONLINE, NHÂN BẢN, KPI/CTR/CR/ROI.

Khóa học sẽ giúp học viên

TRAFFIC: Tăng lượng khách tiềm năng truy cập vào website

REVENUE: Tăng doanh số bán hàng online

SYSTEM: Biết cách xây dựng hệ thống sale và marketing

AUTO: Tự động hoá hoạt động sale và marketing online

EKIP: Xây dựng đội nhóm, thiết lập KPI từng vị trí

Tiết kiệm đc đến 50% ngân sách và tăng hiệu quả đầu tư lên gấp 2-5

Thông tin liên hệ:

5. Đột Phá Doanh Số Thời Trang Mỹ Phẩm Với Instagram – Pinterest

Bạn đang mong muốn xây dựng đồng bộ Hệ thống Kinh doanh Online Bài Bản? Tích hợp thêm 2 công cụ quyền lực mới nhất Instagram Marketing và Pinterest Marketing?

Nội dung khóa học Instargram, giáo trình có 48 bài giảng chia làm 4 phần học chính như sau:

Phần 1: Thị trường kinh doanh Online – Hoàn thiện chính sách kinh doanh

Phần 2: Instagram Marketing – chia sẻ ảnh, video cho khách hàng giới trẻ

Phần 3: Pinterest Marketing- Dẫn đầu với kho ý tưởng không giới hạn

Phần 4: Bài giảng cập nhật Instagram Ads

Kết thúc khóa học, học viên sẽ học được những bí kíp tăng Follow, tương tác. Tối ưu Marketing trên Instagram, pinterest.

Thông tin liên hệ:

Đăng bởi: Khánh Quỳnh

Từ khoá: Review Top 5 Khóa Học Kinh Doanh Online Cho Người Mới Bắt Đầu

Kinh Nghiệm Leo Núi Chứa Chan Chi Tiết Cho Người Mới Bắt Đầu

Núi Chứa Chan (Gia Lào) ở đâu? 

Núi Chứa Chan hay còn được nhiều người biết đến với tên gọi là núi Gia Lào. Vậy núi Gia Lào ở đâu? Núi Chứa Chan Gia Lào nằm ở huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai, cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng chừng 100km. Có thể nhiều người chưa biết nhưng núi Chứa Chan đã được xếp hạng vào trong danh sách những danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở Việt Nam đó!

Núi Gia Lào cao bao nhiêu mét? Sở hữu độ cao 837m – núi Chứa Chan Gia Lào là một ngọn núi cao thứ nhì ở miền Nam (sau núi Bà Đen). Tuy nhiên, so với việc leo núi Bà Đen Tây Ninh thì leo núi Chứa Chan có phần đơn giản hơn khá nhiều.

Đường đi núi Gia Lào Chứa Chan

Bên cạnh việc tìm hiểu núi Gia Lào nằm ở đâu thì bạn cũng nên quan tâm đến cách di chuyển. Với lợi thế cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng chừng 100km nên bạn có thể dễ dàng ghé tới Chứa Chan bằng nhiều phương tiện khác nhau như xe khách hay đi phượt núi Chứa Chan bằng xe máy:

Đi bằng xe khách:

Đi bằng xe máy: 

Từ TPHCM bạn di chuyển theo hướng xa lộ Hà Nội xuống Cầu Đồng Nai. Sau khi đi qua trạm thu phí thì rẽ phải vào QL51 rồi đi thẳng đến Võ Nguyên Giáp. Đi đến cuối đường thì rẽ phải để vào QL1A. Tiếp tục đi thẳng đến Trảng Bom – Long Khánh. Từ vòng xuyến Long Khánh bạn rẽ trái vào đường Nguyễn Văn Bé. Đi thêm một đoạn sẽ thấy ngã ba Ông Đồn Đồng Nai. Tại đây bạn rẽ phải rồi di chuyển thêm khoảng chừng 200m là sẽ thấy đường leo núi Chứa Chan.

Leo núi Chứa Chan có khó không?

Như đã nói ở trên, độ cao núi Chứa Chan 837m – cao thứ 2 ở miền Nam. Cũng giống với leo núi Bà Đen, để chinh phục được đỉnh núi Chứa Chan bạn có thể lựa chọn 2 cung đường khác nhau:

Đường chùa:

đường dài, dễ lạc, đường đi không được sạch lắm. Bạn có thể lựa chọn đi cáp treo núi Chứa Chan sau đó đi trekking ở quãng đường mòn còn lại để tiết kiệm thời gian. 

Đường cột điện:

đường ngắn, dễ đi, hạn chế việc bị lạc. Bạn chỉ cần quan sát theo các số ở trên cột điện. (Núi Chứa Chan có khoảng 125 cột). Hơn nữa, trên đường đi bạn còn có thể ngắm nhìn khung cảnh rừng núi ở xung quanh nữa đó! 

Leo núi Chứa Chan cần chuẩn bị gì?

Giày leo núi chống trơn trượt 

Gậy leo núi

Balo leo núi có các khóa cài chắc chắn

Các đồ dụng cụ nấu ăn: nồi gấp gọn, lọ đựng gia vị, bát đĩa, đũa thìa… 

Đồ ăn: các món nướng BBQ, đồ ăn khô (bánh, xúc xích ăn liền, mì gói..) 

Nước uống (mang đủ cho 2N1Đ)

Thuốc xịt côn trùng

1 bộ quần áo dài tay mặc khi ngủ

1 áo khoác gió mỏng

Thuốc và dụng cụ sơ cứu (bông, gạc, ego, kéo…)

Hướng dẫn leo núi Chứa Chan chi tiết

Với những ai đi leo núi Chứa Chan Gia Lào Đồng Nai lần đầu chắc hẳn bạn còn khá bỡ ngỡ vì không biết quãng đường đi ra sao đúng không nào? Đừng quá lo lắng bởi trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn các cách di chuyển sao cho thuận tiện nhất:

Cung đường chùa

Theo cá nhân mình thì cung đường chùa này khá đông đúc do có nhiều người ghé tới Chùa Gia Lào để hành hương. Hơn nữa, đường chùa đi cũng khá dài nên mình khuyên với những bạn chưa làm quen với việc trekking đường dài thì có thể lựa chọn đi bằng cáp treo để lên chùa rồi sau đó đi bộ theo đường mòn để tới đỉnh núi.

Mặc dù đường lên chùa được xây bằng bậc thang khiến nhiều người có cảm giác dễ đi thế nhưng trên thực tế lại khó và rất mệt đó! Trên đường đi đến Chùa bạn sẽ thấy có rất nhiều những cửa hàng quán ở hai bên đường, khá đông đúc và nhộn nhịp.

Thế nhưng sau khi đi qua chùa bạn sẽ thấy xung quanh vô cùng hiu quạnh. Đường đi cũng bắt đầu “khó nhằn” hơn đó! Theo như review núi Chứa Chan của nhiều người, nếu đi đường chùa bạn sẽ mất khoảng 3 giờ để lên tới đỉnh núi.

Cung đường cột điện

Khá giống việc leo núi Bà Đen đường cột điện bởi bạn chỉ cần quan sát các số trên cột điện mà thôi. Nhờ đó mà cũng hạn chế phần nào việc bị lạc đường. Ở núi Chứa Chan có khoảng 125 cột điện bắt đầu được đánh số từ 20 nên khi nào bạn thấy cột điện thứ 145 thì đã tới nơi rồi đó!

Ở đoạn đường ban đầu khá nắng nóng bởi không có nhiều cây có tán lớn. Tuy nhiên chỉ cần cố gắng đi qua đoạn này là bạn sẽ thấy thích thú trước khung cảnh những cánh đồng cỏ lau ở hai bên đường đi và tán cây rộng che mát. Càng lên cao bạn sẽ càng được chiêm ngưỡng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Đôi khi có những đoạn đường bạn còn xuyên qua khu rừng tre, rừng trúc.

Đặc biệt, với những ai chưa có kinh nghiệm thì cần lưu ý ở cột mốc cột điện số 98. Từ vị trí cột điện 98 sang 99 thì cột 99 nằm ở phía bên tay phải nên bạn cần phải quan sát cẩn thận để không bị nhầm sang những cột điện khác. Nếu vào ban ngày bạn sẽ thấy đường dây điện nên hạn chế bị lạc hơn.

Sau khi xuyên rừng trúc, từ cột điện 115 trở lên sẽ ít cây hơn nên không tránh được việc bị nắng. Đây cũng là đoạn đường mất sức khá nhiều nên bạn cũng nên cẩn thận hơn. Tiếp tục hành trình khi nào tới cột điện 134 là bạn đã có thể cắm trại được rồi đó! Tại đây có một bãi đất trống bằng phẳng và view nhìn ra xung quanh cực đẹp và thơ mộng. Nếu bạn muốn cắm trại ở núi Chứa Chan qua đêm thì đây sẽ là một địa điểm lý tưởng đấy!

Cắm trại ở núi Chứa Chan

Ở núi Chứa Chan có 2 điểm thích hợp để bạn tổ chức cắm trại chính là ở cột mốc 134 và ở trên đỉnh núi. Tuy nhiên, theo cá nhân mình thì đã đi trekking thì nhất định bạn phải ghé tới đỉnh núi để chiêm ngưỡng khung cảnh núi rừng nơi đây rồi! Hơn nữa, cảm giác cắm trại ở trên cao bao giờ cũng tuyệt vời hơn đúng không nào?

Ở trên đỉnh núi Chứa Chan bạn có thể phóng tầm mắt của mình để chiêm ngưỡng khung cảnh thiên xung quanh. Dựng trại và tổ chức ăn uống, nướng thịt chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị mà không phải lúc nào cũng có được.

Điều đặc biệt nhất khi đi cắm trại núi Chứa Chan mà bạn không nên bỏ lỡ chính là ngắm nhìn khung cảnh về đêm từ điểm nhìn trên đỉnh núi. Phía dưới ngay trước mắt bạn là cảnh đường phố lung linh trong ánh đèn đường. Cảm giác hít thật sâu một bầu không khí trong lành, ngắm nhìn cảnh đẹp ở Đồng Nai từ trên cao và xua tan hết những căng thẳng mệt nhọc mà không vướng bận điều gì.

Lưu ý khi đi leo núi Chứa Chan

Thời điểm lý tưởng để đi leo núi Chứa Chan là từ tháng 10 đến tháng 4 năm sau. Bởi đây là lúc bước vào mùa khô, hạn chế trời mưa nên bạn có thể dễ dàng hơn khi di chuyển.

Bên cạnh việc chuẩn bị đồ ăn thì bạn cũng nên mang theo nước uống đảm bảo trong suốt hành trình. Vì trên đường leo núi Chứa Chan theo hướng cột điện bạn sẽ không gặp hàng quán nào trong suốt quá trình di chuyển.

Những đồ leo núi bạn nên chuẩn bị

Gậy leo núi

Quần áo

Đăng bởi: Tô Hoàng Ngọc

Từ khoá: Kinh nghiệm leo núi Chứa Chan chi tiết cho người mới bắt đầu

Viết Content Chuẩn Seo Cho Người Mới Bắt Đầu Từ A

Content chuẩn seo là gì?

Ngược lại, nếu website bạn đứng trang 4, 5 thì khả năng rất ít người dùng kiên nhẫn kéo xuống để thấy bạn, đồng nghĩa bạn đã bỏ lỡ một số lượng lớn khách hàng đang có nhu cầu.

Nên đó là lý do tại sao, nhiều doanh nghiệp lại đầu tư cho SEO để tranh giành nhau các vị trí dẫn đầu trên TOP kết quả Google.

Lợi ích của viết Content chuẩn SEO

Tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu, cung cấp thông tin hữu ích, tạo niềm tin và kêu gọi hành động của khách hàng vì vậy giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi mạnh mẽ hơn.

Để việc kinh doanh hiệu quả, việc đầu tư content chuẩn seo là không thể thiếu, các nội dung trên các website, mạng sẽ hội sẽ thu hút được nhiều khách hàng, doanh nghiệp sẽ quảng bá được thương hiệu rộng rãi và bán hàng nhiều hơn mà không cần tốn quá nhiều chi phí cho marketing.

Các bước viết content chuẩn SEO chất lượng

Đối với người mới nhập môn vào thế giới SEO, việc bắt đầu viết content chuẩn SEO đôi khi sẽ khá khó khăn, không biết nên đi theo đường lối nào để đạt hiệu quả nhất.

Khách hàng mục tiêu của bạn là ai? Sở thích, giới tính, tuổi tác…

Các kênh khách hàng của bạn thường đến?

Sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp là gì? Có những ưu điểm và vượt trội giúp cuốn hút người dùng.

Bước 2: Nghiên cứu từ khóa để viết content chuẩn SEO hiệu quả.

Nên việc nghiên cứu từ khóa sẽ giúp tìm ra danh sách các từ khóa có giá trị cho mục đích viết content chuẩn SEO hiệu quả hơn.

Chúng ta có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ để tìm kiếm, gợi ý từ khóa (Google Keyword Planner, Google Trends, chúng tôi để chọn ra các từ khóa đang được người dùng quan tâm và tìm kiếm nhiều nhất nhằm mục đích tiếp cận nhanh nhất nguồn khách hàng tiềm năng.

Bước 3: Lên cấu trúc bài viết chuẩn SEO.

Dù khi họ đã xem trang của bạn đi chăng nữa, chỉ có 30% số người xem hết nội dung bài viết của bạn. Vì vậy bố cục của một bài viết chuẩn SEO rất quan trọng, bạn cần phải sắp xếp các thông tin mạch lạc, dễ đọc và cần làm nổi bật lên các ý chính, cốt lõi của cả bài.

NOTE: không quên, trước khi bắt tay vào viết bài hãy lập cho mình một dàn bài chi tiết bao gồm những ý chính phụ quan trọng. Càng chi tiết càng tốt để tránh tình trạng bị lạc đề hoặc tắt ý tưởng giữa chừng, không biết viết cái gì và viết sao cho đồng bộ với nội dung ở trên.

Bước 4: Viết content chuẩn SEO từ các thông tin đã có.

Sau khi chúng ta có ý tưởng nội dung bài viết, bộ từ khóa, các ý dành cho các phần của bài viết thì chúng ra sẽ tiến hành các bước tiếp theo là viết content chuẩn SEO. Đây là một phần rất quan trọng, quyết định người dùng có đọc hết bài viết của bạn và có được lên TOP của Google hay không.

Chuẩn bị nội dung: text, hình ảnh, âm thanh (nếu có)…

Phân bổ từ khóa hợp lý, rải đều từ đầu bài viết, giữa, phía cuối trang. Mật độ từ khóa 3%-5% là phù hợp.

Đặt liên kết ra các bài viết ở các trang trong cùng hoặc website khác.

Bước 5: Viết tiêu đề hấp dẫn, thu hút chuẩn SEO.

Khi xây dựng một bài viết chuẩn SEO thì phải đầy đủ 3 yếu tố sau:

Chứa từ khóa chính của nội dung bài viết.

Tiêu đề hấp dẫn, nhìn thấy là muốn nhấp chuột.

Các mẹo giúp viết content chuẩn SEO hiệu quả.

1. Thẻ mô tả (Meta Description)

Độ dài phù hợp từ 150-160 ký tự.

Có chứa từ khóa chính.

2. Tối ưu đường dẫn thân thiện

Các công cụ tìm kiếm cần một URL riêng cho mỗi phần nội dung để có thể thu thập dữ liệu và lập chỉ mục nội dung đó cũng như để giới thiệu người dùng đến nội dung. Bên cạnh đó người dùng có thể cảm thấy e ngại và mất phương hướng trước các URL cực kỳ dài và khó hiểu chứa ít từ dễ nhận biết.

Vì vậy việc tối ưu hóa “URL thân thiện” không chỉ giúp bot Google yêu thích web bạn hơn mà còn giúp bạn tổ chức trang web và điều hướng người xem hiệu quả.

3. Hình ảnh chuẩn SEO

Một bài viết muốn chuẩn SEO thì không thể nào thiếu hình ảnh. Các website cung cấp nội dung hữu ích, hình ảnh bổ trợ trực quan, đẹp và chuẩn kỹ thuật SEO được Google ưu tiên đề xuất cao trên trang kết quả hơn.

Cần lưu ý các điểm sau đây khi sử dụng hình ảnh trong bài viết SEO:

Tên hình ảnh không được chứa các ký hiệu đặc biệt và phải chứa từ khóa.

Tối ưu dung lượng ảnh nhỏ để tăng băng thông lưu lượng cho website

Hình ảnh phải có thẻ Alt

4. Xây dựng liên kết

Các điểm cần lưu ý khi chèn liên kết trong nội dung bài viết:

Đặt URL gọn gàng, không nên để hơn 3 subfolder trong URL

Kết luận

10 Bí Quyết Nấu Ăn Cơ Bản Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

1. Làm những món đơn giản

Khi mới vào bếp bạn đừng cố gắng làm những món phức tạp khi bạn chưa bắt đầu những món cơ bản nhất. Đến khi nào thuần thục một món ăn cơ bản, nắm bắt được hương vị của món ăn, nêm vị như thế nào là vừa thì bạn có thể dễ dàng nắm bắt nhanh hơn cho những món mới đó nha.

2. Đọc công thức nấu ăn

Trước khi bắt đầu vào nấu thì phải đọc công thức nấu ăn kĩ lưỡng từng bước một, đừng lướt qua mà phải nắm rõ nguyên tắc nấu món đó là như thế nào, cho cái gì vào trước cho cái gì vào sau, và phải đảm bảo được thành phần chính của món ăn đó là những thứ gì. Hơn nữa bạn cũng phải sử dụng dụng cụ làm bếp phù hợp với món đó nữa như nồi, chảo…

3. Sử dụng đúng lượng nguyên liệu

Khi mới bắt đầu thì bạn nên dựa vào công thức và tuân theo nó, đừng bao giờ suy đoán lượng nguyên liệu được yêu cầu trong món ăn đó, mà bạn phải cho chính xác lượng thực phẩm và nhất là lượng gia vị nêm nếm. Chỉ món nào thành công với công thức có sẵn thì lúc đó bạn có thể chế biến hay thay đổi nguyên liệu gì tùy thích cũng được (đừng thay đổi quá nhiều mà từng chút một thôi).

Bên cạnh đó thì bạn cũng phải chọn được nguyên liệu ngon, nguyên liệu tươi ngon thì món ăn mới tròn vẹn được nha.

4. Đừng tạo áp lực cho bản thân

Ở giai đoạn đầu thì đương nhiên sẽ có những thiếu sót hoặc lí do khách quan nào đó khiến món ăn của bạn trở nên không hoàn hảo. Nhưng đừng vì thế mà tạo áp lực cho bản thân, chẳng ai có thể hoàn hảo ngay từ lúc bắt đầu được. Phải tập từ từ từng bước thì mới có thể thành thạo được.

5. Làm nóng các dụng cụ nấu ăn

Trước khi đi vào nấu bất kì món nào thì bạn cũng phải làm nóng các dụng cụ nấu nướng như nồi, chảo. Làm nóng chảo kim loại bằng dầu giúp mặt chảo trơn bóng, không bết dính. Ngoài ra nếu bạn thêm dầu vào chảo đã nóng, thực phẩm sẽ trở nên nóng lên nhanh hơn, nhanh chín và các chất dinh dưỡng không bị phá vỡ, đều giữ lại hết và nhất là không thấm nhiều dầu.

6. Sử dụng đúng kích cỡ dụng cụ nấu nướng

Một cái chảo quá lớn cho lượng thức ăn ít ỏi sẽ làm tiêu tốn gas không đáng, còn chảo quá nhỏ thì lại không đủ để nấu nhiều món. Bạn phải đảm bảo sử dụng đúng kích cỡ dụng cụ nấu ăn cho từng món và từng lượng thực phẩm. Những món hầm cần nấu trong thời gian lâu, nước có thể bị tràn nếu bạn không sử dụng loại nồi thích hợp đấy.

7. Sử dụng đồng hồ trong bếp

Không nên phỏng đoán thời gian theo cảm tính, vì điều đó có thể làm hỏng mùi vị của thức ăn. Bạn nên sử dụng đồng hồ để có thể ước lượng được thời gian cần thiết cho món ăn đó, nếu không có đồng hồ nào thì bạn cũng có thể sử dụng đồng hồ bấm giờ trên lò vi sóng cũng là một lựa chọn không tồi đâu.

8. Chuẩn bị thực phẩm đông lạnh

Thật ra có vài loại để đông lạnh quá lâu thì không đảm bảo dinh dưỡng bằng loại tươi sống, tuy nhiên nếu biết cách bảo quản thì bạn vẫn có thể làm được. Sau khi mua thực phẩm để chuẩn bị, sơ chế và để sẵn trong tủ lạnh để khi nào cần là lấy ra sử dụng được.

9. Sử dụng những con dao bén

Khi nấu ăn mà bạn dùng những con dao cùn không bén thì rất nguy hiểm, sẽ rất dễ bị trượt và có thể cắt vào tay nếu vô tình bạn ấn mạnh dao. Nên đảm bảo dao khi nấu ăn lúc nào cũng bén nhọn thì bạn có thể sơ chế thực phẩm nhanh và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. Nếu có điều kiện thì bạn nên chuẩn bị cho mình từng loại dao cho từng mục đích khác nhau, nhưng cũng phải chọn những con dao cầm vừa tay nữa nha.

10. Nấu ăn thường xuyên

Đăng bởi: Ngô Ngân Hà

Từ khoá: 10 bí quyết nấu ăn cơ bản dành cho người mới bắt đầu

Cập nhật thông tin chi tiết về Mr Why Chia Sẻ Chiến Lược Kinh Doanh Cho Người Mới Bắt Đầu trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!