Xu Hướng 12/2023 # Nên Học Thạc Sĩ Ngành Nào Khi Muốn Thúc Đẩy Sự Nghiệp Của Bạn # Top 17 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Nên Học Thạc Sĩ Ngành Nào Khi Muốn Thúc Đẩy Sự Nghiệp Của Bạn được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Việc tuyển dụng nhân sự trình độ cao đang nhu cầu của nhiều doanh nghiệp. Cụ thể, ở Việt Nam, tỷ lệ lao động qua đào tạo có bằng cấp, chứng chỉ còn khá thấp (26,2%). Đặc biệt, theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, mỗi năm có khoảng hơn 200.000 sinh viên ra trường nhưng không có việc làm. Nguyên nhân chính nằm ở chỗ chương trình đào tạo cử nhân chưa gắn với việc làm, dẫn tới việc thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao.

Bàn về vấn đề này, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội – Đào Ngọc Dung cũng thừa nhận, trên bình diện cả nước, cung lao động còn nhiều bất cập, hạn chế. Chất lượng nguồn nhân lực hiện tại chưa đáp ứng đủ cho một thị trường lao động bền vững và hội nhập.

Đây là một thách thức không nhỏ, đặc biệt là khi thế giới việc làm và thị trường lao động đang thay đổi nhanh chóng dưới tác động của đại dịch Covid-19 và cuộc cách mạng 4.0. Nhiều việc làm mới, kỹ năng mới hình thành. Tốc độ chạy đua chuyển đổi số cũng yêu cầu doanh nghiệp có nguồn nhân lực cạnh tranh về chất lượng.

Do đó, khi tuyển dụng, các công ty đang dần có khuynh hướng chọn ứng viên với bằng cấp cao, đặc biệt là người mới tốt nghiệp. Những thạc sĩ thường được đào tạo sâu hơn về kiến thức chuyên ngành, kết hợp cùng tầm nhìn mở, liên đới nhiều lĩnh vực – bất kể là theo con đường thạc sĩ khoa học MSc hay MBA.

Ngoài ra, kỹ năng tư duy, khả năng phản biện, tự học, tự nghiên cứu và sự nhạy bén với khả năng nhanh chóng bắt kịp tốc độ phát triển của ngành hàng cũng là lợi thế của những người học lên cao học. Những ưu thế này giúp các thạc sĩ bắt nhịp nhanh hơn với công việc đồng thời mang tơi nhiều tư tưởng cấp tiếp, thúc đẩy quá trình đổi mới, sáng tạo và chuyên nghiệp hóa doanh nghiệp.

Sự thống trị của công nghệ cũng như ngành phát triển phần mềm là không thể phủ nhận. Người dùng ngày càng dành nhiều thời gian cho các thiết bị điện tử, kéo theo hàng loạt nhu cầu mới, đòi hỏi sự tiến bộ không ngừng của khoa học, kỹ thuật. Đây cũng được xem là kỷ nguyên của chuyển đổi số ở tất cả mọi lĩnh vực, quy mô, đồng thời cũng là cơ hội của các lập trình viên có khả năng lập trình, chuyển đổi, biến công nghệ thành ứng dụng thực tiễn.

Ngoài thiết kế sản phẩm, lập trình viên còn chịu trách nhiệm cập nhật phiên bản, sửa lỗi, nâng cấp để sản phẩm càng trở nên tân tiến. Và thường thì đây là những vị trí gần như không thể thay thế khi đã theo dự án từ những ngày đầu. Vậy nên, các ngành phát triển phần mềm sẽ luôn có nhu cầu nhân lực lớn và mức lương cạnh tranh!

Một tấm bằng cử nhân là điều cần thiết để bắt đầu trong lĩnh vực phần mềm. Nhưng nếu muốn xử lý được những chương trình hiện đại nhất và được săn đón bởi những công ty công nghệ hàng đầu, việc được đào tạo thạc sĩ chuyên môn về những xu hướng công nghệ mới nhất là điều cần thiết.

Theo khảo sát, trung bình thế giới cứ 4 người thì có 1 người gặp vấn đề tâm lý. Do đó, nhu cầu cần nhà trị liệu, cố vấn tâm lý ngày càng tăng. Dự kiến tỷ lệ tăng trưởng của ngành này ​​là 22% từ năm 2023 đến 2028, tập trung vào các mảng lạm dụng chất kích thích, rối loạn lo âu, sức khỏe tâm thần. Hơn nữa, đây không phải là ngành nghề có thể tự động hóa khi AI không thể thấu cảm con người, vì thế khó có khả năng bị đào thải trong tương lai.

Một chương trình cử nhân về tâm lý có thể cung cấp những nền tảng kiến thức cơ bản. Tuy nhiên, điều trị tâm lý cần sự thấu hiểu sâu sắc, trải nghiệm sống và sự cẩn trọng trong quá trình hành nghề. Do đó, một chương trình thạc sĩ là điều cần thiết để có thể hỗ trợ mọi người tốt nhất. Ngoài nền tảng kiến thức trị liệu sâu sắc, thời gian học thạc sĩ cũng giúp bạn có nhiều kinh nghiệm sống để tư vấn hiệu quả hơn.

Nếu phải “điểm mặt chỉ tên” một lĩnh vực đã bùng nổ mạnh trong thập kỷ qua thì không thể bỏ qua ngành phân tích dữ liệu. Việc thu thập, lưu trữ, phân tích Big data là nền tảng để các doanh nghiệp có những chiến lược phát triển hiệu quả trong tương lai.

Chính vì thế, ngành công nghiệp dữ liệu đang mở ra nhiều cơ hội hấp dẫn. Hầu như tất cả công ty lớn nhỏ nhận ra “Data is gold” và luôn chiêu mộ nhân viên – kỹ sư phân tích dữ liệu để các quyết định kinh doanh khôn ngoan và vượt trội so với đối thủ.

Đặc biệt, một trong những điểm khiến khóa học dữ liệu trở thành một “miền đất hứa” với nhiều người, đó chính là sự phá bỏ định kiến rằng nam giới chiếm ưu thế lớn trong các mảng ngành công nghệ thông tin. Cụ thể, Forbes đã nêu chi tiết có đến 26% công việc trong ngành khóa học dữ liệu ở Mỹ là do phụ nữ đảm nhiệm và khoáng cách đang được rút ngắn từng ngày. Vì thế, dù có là nam hay nữ, các cử nhân có thể tự tin học tập và theo đuổi nghề.

Một người quản lý giỏi, một nhân sự chuyên môn với kiến thức vững chắc luôn là điều các doanh nghiệp tìm kiếm. Do đó, thạc sĩ Quản trị kinh doanh có thể tìm được những cơ hội việc làm chất lượng tại cả doanh nghiệp, tổ chức phi lợi nhuận hay tổ chức chính phủ. Mức lương của những người có bằng thạc sĩ Quản trị Kinh doanh chất lượng, dù ở trong phân mảng nào, cũng được ưu ái hơn.

Cũng chính vì thế, chương trình thạc sĩ cho lĩnh vực Quản trị kinh doanh đang là điểm nhắm của rất nhiều sinh viên mới ra trường hiện tại. Khác với những chương trình mang nặng lý thuyết trước đây, các khóa đào tạo thạc sĩ kinh doanh hiện tại đang tích cực đẩy mạnh yếu tố thực hành. Tham gia khóa học, học viên dần được tham gia giải quyết các tình huống thực tế tại doanh nghiệp liên kết với khóa đào tạo.

Đặc biệt, thạc sĩ Quản trị Kinh doanh còn là một lựa chọn tốt nếu học viên chưa quyết định được phân mảng mình muốn theo đuổi lâu dài. Không chỉ là tầm nhìn quản lý bao quát, kiến thức chuyên môn để đánh giá hiệu quả từng phân mảng trong doanh nghiệp cũng là điều các thạc sĩ tôi luyện được sau khóa học. Hoàn thành xong thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, cơ hội rộng mở với học viên ở rất nhiều ngành nghề và vị trí khác nhau.

Khi còn ở đảm nhận những công việc sự vụ, nhiều người thường lầm tưởng làm sếp sẽ thảnh thơi vì chỉ cần chỉ đạo còn cấp dưới sẽ lo liệu việc xử lý. Thực tế thì không như vậy, khi ở vị trí lãnh đạo hay nhà quản lý thì không những phải giỏi chuyên môn, hiểu việc mà còn cần cả khả năng dẫn dắt đội ngũ và  đưa ra những quyết định mang tính chiến lược. Đôi khi những trách nhiệm không tên mà chẳng ai muốn làm thì sếp lại là người thân chinh đảm nhiệm.

Từ dưới nhìn lên ta có thể thấy nhiều điểm sáng khi ngồi trên chiếc ghế cao, nhưng chỉ những người ngồi trên chiếc ghế cao mới cảm nhận được ‘độ khó’ khi khoác lên mình quá nhiều trọng trách. Do đó, muốn ngồi vững ở những vị trí áp lực cao hơn chúng ta cần bắt đầu trang bị từ kỹ năng, kiến thức trụ cột để khi cơ hội mở ra, đủ sức “đứng mũi chịu sào” mà không phải gồng mọi lúc.

Càng ngồi ở vị trí cao, quyền được sai và cơ hội để học từ sai phạm sẽ ngày càng ít, Thay vào đó phải là sự chắc chắn và khả năng xoay sở khi không có ai.

Lúc này chương trình cử nhân chỉ là những kiến thức cơ bản đã bị ‘vắt kiệt’ trong những năm đầu sự nghiệp. Chương trình thạc sĩ cho phép học viên cơ hội được ‘học từ những người làm sếp’ – giảng viên, học viên cùng học, từ đó tích lũy kinh nghiệm từ trải nghiệm của người đi trước đồng thời bồi dưỡng những năng lực cần thiết có thể ứng dụng ngay vào thực tế.

Vốn được coi là chứng nhận ‘định danh’ cho độ chuyên sâu của nhân sự về một lĩnh vực cụ thể, bằng thạc sĩ cũng là yếu tố tạo ra sự khác biệt cho các nhân sự ‘cùng đợt thử thách’. Tuy nhiên khi thạc sĩ đang gần như trở thành tiêu chuẩn ‘phổ cập’ cho thế hệ nhân sự hiện đại tại các thành phố lớn, học thạc sĩ ở một góc độ nào đó cũng là ‘bảo toàn cơ hội thăng tiến; trong tương lai!

Vì vậy thay vì bắt đầu câu hỏi “có nên học thạc sĩ hay không”/ “học thạc sĩ để làm gì”, hãy bắt đầu với câu hỏi đúng hơn: “nên học gì để hưởng lợi dài hạn trong sự nghiệp”.

là gợi ý về những ngành học mang tính thực tiễn cao, giúp bạn trang bị cả điều kiện “cần” và “đủ” để sẵn sàng cho nấc thang cao hơn trong sự nghiệp quản trị.

Một trong những sự lựa chọn phổ biến nhất khi học cao học đó là học thạc sĩ quản trị kinh doanh. Không phải tự nhiên mà ngành học này lại được ưu ái đến vậy mà vì tính hữu dụng của nó mang tới:

Một tầm nhìn quản lý bao quát: chương trình học thạc sĩ quản trị kinh doanh được cấu trúc từ những bài học như lãnh đạo, hệ vận hành doanh nghiệp, quản lý tổ chức… Điều này giúp cho những cho những nhân sự trước giờ chỉ xử lý sự vụ hiểu được những vấn đề lớn, nguyên lý của doanh nghiệp.

Kiến thức theo từng phân mảng chính trong doanh nghiệp: Từ tổng quát, người học sẽ được tiếp cận từng vấn đề cụ thể hơn như tài chính, nhân sự, tiếp thị, công nghệ. Việc nắm chắc được cách thức hoạt động và mối quan hệ giữa các phân mảnh sẽ hình thành nên tư duy điều hành và những quyết định được đưa ra sẽ đa chiều, mang tính chiến lược hơn.

Dự đoán, thực thi và kiểm soát toàn bộ quá trình vận hành: quản lý hoạt động, quản trị rủi ro, xử lý nghiệp vụ là những phần không thể thiếu trong chương trình học thạc sĩ quản trị kinh doanh. Sau khi hoàn thành khóa học, các tân khoa sẽ không chỉ hiểu mà đủ khả năng hiểu mà còn vận dụng vào thực tế một cách cụ thể từ việc hạn chế rủi ro, điều hành triển khai mà còn là khả năng xử lý những biến đổi.

Khả năng tổ hợp, đọc và hiểu ra ý đồ của những dữ liệu ở hiện tại và cấu thành nên quyết định cho tương lai đòi hỏi những người đang đảm nhận những công việc sự vụ phải vươn mình trau dồi bản thân ở một bức tranh lớn hơn.

Nhưng chọn học thạc sĩ phân tích kinh doanh sẽ giúp gì cho quá trình trau dồi của người học?

Đáp ứng thời đại mới: liệu rằng ứng cử viên bạn đang phải đối mặt cho chiếc ghế quản lý luôn thuyết phục sếp bằng những con số thực tế, những lập luận dựa trên cơ sở rành mạch thì bạn nên cạnh tranh bằng cách nào? chính là những dữ liệu đáng giá hơn. Thời đại của suy đoán, cảm tính đã qua và nhường sân cho những dữ liệu thực. Vậy với bộ kỹ năng nghiên cứu và đưa ra những lập luận chặt chẽ hơn chính là nền tảng thuyết phục cấp trên, đưa bạn gần hơn với vị trí mới.

Nền tảng tư duy đến thực tiễn áp dụng: không những để chiến đấu cho sự thăng tiến, ngay cả khi đạt được rồi bạn vẫn phải liên tục đối mặt với những dữ liệu phức tạp. Và chương trình học thạc sĩ phân tích kinh doanh sẽ cung cấp cho bạn cách tư duy, phân tích, tận dụng dữ liệu để tạo ra chiến lược số hóa phù hợp với doanh nghiệp.

Thích nghi chuyển đổi số: dữ liệu không chỉ phản ánh hiện tại mà nó còn chứa đựng những ẩn ý về tương lai. Khả năng hiểu và dự đoán được trước những làn sóng mới giúp cho người học sớm thích nghi,  thậm chí dẫn đầu những làn sóng mới. Như vậy, không chỉ một mà những cánh cửa cơ hội thăng tiến sẽ liên tiếp mở ra khi bạn luôn thích nghi nhanh chóng còn những người khác đang loay hoay với những thay đổi.

Khi đã chọn đúng và muốn phát triển lâu dài trong lĩnh vực hiện tại thì cách để thăng tiến chính là có được kiến thức chuyên môn vững chắc. Phương án học qua công việc cũng là một cách nâng cao kinh nghiệm nhưng chọn con đường học thuật cũng có cái lợi riêng. Người học sẽ lý giải được thực tế, hiểu sâu hơn về chuyên môn bằng những kiến thức đã được các chuyên gia đúc kết. Điều này giúp rút ngắn được thời gian, công sức và những bài học rủi ro.

Ví dụ, một người đang làm việc trong lĩnh vực tài chính chọn học tiếp lên thạc sĩ tài chính điều này giúp họ hiểu nghề, thấm chuyên môn và chắc rằng cơ hội thăng tiến sẽ thuộc về họ chỉ ở tương lai gần.

Thăng tiến đòi hỏi nhiều yếu tố  nhưng nếu đã chuẩn bị đủ thì không có lý do gì mà chúng ta bỏ lỡ hay không được đề bạt ở những vị trí cao hơn. Nhưng trước khi học thạc sĩ để chạm đến những vị trí đó cần lưu ý những điều sau:

Xác định mục tiêu và nền tảng hiện tại: để trả lời cho câu hỏi nên học thạc sĩ ngành nào thì câu trả lời nên bắt nguồn từ người học. Bạn muốn đạt được gì khi học? Hiện tại bạn có những gì? Nếu như bạn đã vững chắc trong chuyên môn thì điều bạn cần là nên chọn những khóa học giúp bạn kỹ năng quản lý chuẩn bị cho việc vận hành đội ngũ. Trong trường hợp bạn muốn nâng cao chuyên môn thì học tiếp chương trình đang theo đuổi chính là câu trả lời cho bạn.

Chuẩn bị tốt nhất có thể: Nếu đã chọn học Thạc sĩ là con đường phát triển sự nghiệp thì không những cần chuẩn bị học phí, sắp xếp thời gian, chọn trường, chọn trường mà còn là 1 tinh thần kiên trì, thái độ cởi mở khi bắt đầu trở lại với nề nếp học tập.

Cân bằng giữa học và làm: Trong quá trình học sẽ không tránh khỏi đôi lúc ở công ty có những dự án gấp hay vào kỳ thi trùng nhưng các dự án phát sinh vấn đề. Như vậy người học nên giữ trạng thái cân đối, đảm bảo sự tiếp thu các buổi học nhưng vẫn duy trì phong độ trong công việc. Lời khuyên ở đây là chọn những khóa học được phân bổ mỗi kỳ học vừa phải để đảm bảo khối lượng kiến thức, thời khóa biểu linh động đáp ứng cho người đi làm.

Nếu bạn đang ở giai đoạn chuyển giao sự nghiệp chuẩn bị cho 1 vai trò cao hơn trong sự nghiệp thì học thạc sĩ là một phương án rất tiềm năng và quan trọng hơn cả ở bước tiếp theo chính là một ngành học phù hợp nữa thôi.

Muốn Làm Bác Sĩ Cần Học Giỏi Môn Gì? Những Trường Đào Tạo Ngành Bác Sĩ Tốt Nhất

Ngành Bác sĩ hoạt động với sứ mệnh đào tạo ra đội ngũ y bác sĩ có đạo đức, có kiến thức y học, tay nghề chẩn đoán và phẫu thuật tốt để tham gia vào sự nghiệp phục vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Sinh viên ngành Bác sĩ có chương trình học kéo dài từ 6 – 7 năm. Sau khi hoàn tất học phần của mình trong chương trình, sinh viên có thể lựa chọn nâng cao trình độ chuyên môn hoặc bắt đầu tham gia thi cấp chứng chỉ hành nghề để công tác.

Là bộ môn chuyên về cấu tạo chức năng cơ thể người ở điều kiện bình thường từ mức phân tử đến mức cơ thể. Bộ môn này gồm các môn như: Mô học, giải phẫu, hóa sinh y học, dược học, miễn dịch học, sinh lý học, vi trùng, và ký sinh trùng y học…

Các môn học của bộ môn Y khoa lâm sàng sẽ mô tả các loại bệnh lý, những hội chứng, sau đó phân tích và vận dụng các kiến thức chẩn đoán, nguyên tắc điều trị cùng với biện pháp phòng ngừa. Các môn của y khoa lâm sàng như: Nội ngoại bệnh lý, Nhi khoa, Sản phụ khoa, truyền nhiễm, lao, hồi sức cấp cứu, da liễu, pháp y, thần kinh, Tâm thần, tai mũi họng, răng hàm mặt, nhãn khoa, y học cổ truyền, Phục hồi chức năng…

Các kiến thức môn toán, hóa, sinh là nền tảng cho sinh viên theo ngành Bác sĩ. Ngoài ra các trường có ngành Bác sĩ thường tuyển sinh các tổ hợp môn khối B00 là toán – hóa – sinh. Nên những bạn học giỏi 3 môn này thì cơ hội bước chân vào ngành Bác sĩ sẽ rất rộng mở và dễ dàng hơn trong việc theo học ngành này.

Ngoài ra một số trường Đại học, học viên có ngành Bác sĩ còn sử dụng các bộ môn sau để xét tuyển:

A00

: Toán, Vật lý, Hóa học.

A01

: Toán, Vật lý, Tiếng Anh.

A16

: Toán, Ngữ văn, Khoa học tự nhiên.

B08

: Toán, Sinh học, tiếng Anh.

D08

: Toán, Sinh học, Tiếng Anh.

D90

: Toán, Tiếng Anh, Khoa học tự nhiên.

Bác sĩ được xem như là một ngành đa dạng các chuyên ngành nhất trong tất cả các chương trình học Đại học. Trong một ngành nghề rộng lớn như Bác sĩ, bạn có thể học tập và đóng góp sức lực của mình ở rất nhiều lĩnh vực, tuỳ thuộc vào khả năng, trình độ chuyên môn và sở thích của chính bạn.

Bác sĩ đa khoa.

Bác sĩ chuyên khoa.

Bác sĩ ngoại khoa.

Bác sĩ sản phụ khoa.

Điều dưỡng viên

(y tá).

Y học dự phòng

.

Y học cổ truyền

.

Vì đây là ngành hot, luôn dẫn đầu về số lượng thí sinh nộp đơn xét tuyển nên số lượng cơ sở đào tạo giảng dạy chuyên ngành Bác sĩ trên cả nước là vô cùng phong phú. Cụ thể như sau:

Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

Khoa Y Dược – Đại học Quốc Gia Hà Nội.

Đại học Y Hà Nội.

Đại học Y Dược Thái Bình.

Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.

Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên.

Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam.

Đại học Y Dược Hải Phòng.

Đại học Phan Châu Trinh.

Đại học Y Dược – Đại học Huế.

Đại học Dân lập Duy Tân.

Đại học Y khoa Vinh.

Khoa Y Dược – Đại học Đà Nẵng.

Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng.

Đại học Tây Nguyên.

Đại học Buôn Ma Thuột.

Khoa Y – Đại học Quốc gia TP. HCM.

Đại học Y Dược TP. HCM.

Đại học Trà Vinh.

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Đại học Nguyễn Tất Thành.

Đại học Y Dược Cần Thơ.

Đại học Nam Cần Thơ.

Đại học Tân Tạo.

Đại học Võ Trường Toản.

Đại học Quốc tế Hồng Bàng.

Dù là hiện tại hay tương lai, ngành bác sĩ chắc chắn là ngành nói không với hai từ “thất nghiệp”. Xã hội ngày càng phát triển dẫn đến nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người sẽ tăng lên. Nếu bạn có đam mê theo đuổi ngành Bác sĩ thì hãy đăng ký xét tuyển ngay vào kỳ thi tuyển sắp tới. Hy vọng những thông tin trong bài viết của

Advertisement

Reviewedu.net

đã đem lại nhiều kiến thức bổ ích cho bạn!

Học sinh cần làm gì để bảo vệ nguồn nước? Những giải pháp để bảo vệ nguồn nước

Là học sinh em cần phải làm gì? Những điều học sinh có thể làm để đóng góp cho xã hội

Chữ tín quan trọng như thế nào? Học sinh muốn giữ chữ tín cần phải làm gì?

Đi học Đại học cần mang theo những gì? Những vật dụng cần thiết dành cho sinh viên

Học ngành Quản trị Kinh doanh ra trường làm gì? Học Quản trị Kinh doanh ở đâu là tốt nhất

Học Ngành Nông Nghiệp Ra Làm Gì?

Tìm hiểu ngành nông nghiệp các vấn đề về ngành nông nghiệp , ngành này được đào tạo như thế nào ở việt nam, ngành này ra trường làm gì và ngành này học những gì?

Như các bạn đã biết, ngành nông nghiệp là một ngành kinh tế trọng điểm không thể thiếu ở bất kỳ một nước nào. Thực tế cho thấy một nước nếu đảm bảo được an ninh lương thực thì sẽ có thể ổn định chính trị và phát triển bền vững kinh tế.

1. Tổng quan ngành nông nghiệp

Ngành kinh tế chủ đạo của nước ta vẫn là nông nghiệp. Đây là ngành sản xuất vật chất cơ bản cho xã hội, sử dụng đất đai để trồng trọt cây cối và chăn nuôi gia súc gia cầm. Ngoài ra còn khai thác cây trồng vật nuôi làm tư liệu sản xuất tạo ra lương thực thực phẩm phục vụ nhu cầu cho con người cả cho công nghiệp.

Trong nông nghiệp chia thành 2 loại chính đó là: nông nghiệp thuần nông và nông nghiệp chuyên sâu.

Nông nghiệp thuần nông: hay còn gọi là nông nghiệp sinh nhai, là ngành có đầu vào hạn chế đầu ra chỉ phục vụ chính trong gia đình người nông dân và không có sự can thiệp của cơ giới hóa

Nông nghiệp chuyên sâu: là lĩnh vực nông nghiệp được can thiệp bởi máy móc trong tất cả các khâu sản xuất. Là ngành có đầu vào lớn và mức độ cơ giới cao, sản phẩm được phục vụ vào mục đích kinh tế thương mại sinh lợi nhuận.

Nông nghiệp không chỉ là một ngành kinh tế đơn thuần mà nó là một hệ thống sinh học – kỹ thuật. Là nền tảng cho sự phát triển của một số các ngành khác như là: công nghiệp và dịch vụ. Nó giữ vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế ở hầu hết các nước.

2. Những điều cần quan tâm khi theo đuổi ngành nông nghiệp

Nông nghiệp không phải là một ngành quá nhàm chán, chỉ là ngành thiên về hướng môi trường, trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản sử dụng nguồn vật chất tự nhiên. Nếu như bạn có lựa chọn ngành nghề này thì cũng không cần quá lo lắng vì ngành ngày càng được xã hội trọng dụng và đầu tư phát triển.

Thế thì học ngành Nông Nghiệp này thì thi theo khối thi nào chắc hẳn sẽ là câu hỏi đầu tiên mà các bạn đặt ra khi theo đuổi ngành này. Hiện nay thì ngành Nông nghiệp đang xét tuyển theo những khối thi như sau:

Khối A00: Toán, Lý, Hóa.

Khối A01: Toán, Lý, Anh.

Khối B00: Toán, Hóa, Sinh.

Để thành công với công việc thì chắc chắn phải có những tố chất cần có mà ngành yêu cầu:

Có niềm yêu thích với ngành nông nghiệp.

Là người yêu thích thiên nhiên, môi trường.

Học tốt các môn tự nhiên như sinh học, hóa học, địa lý.

Có khả năng phán đoán và tổ chức công việc tốt.

Thích các hoạt động ngoài trời.

Thu thập hay nghiên cứu các khía cạnh khác nhau của thiên nhiên.

Có khả năng chịu được áp lực công việc và sức khỏe tốt.

3. Top trường đào tạo tốt ngành nông nghiệp

Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam

Trường được thành lập vào năm 1956 và đây là một trong 3 trường đại học được thành lập đầu tiên tại Việt Nam ta Với nguyên lí “lấy người học làm trung tâm” học viện luôn chú trọng xây dựng đội ngũ giảng viên có trình độ cao, nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và tâm huyết với nghề. Cùng với đó là cơ sở vật chất khang trang với các loại phòng thí nghiệm đạt chuẩn đáp ứng tốt nhu cầu học tập và nghiên cứu của giảng viên và sinh viên. Chương trình đào tạo dựa trên cách tiếp cận mới của Châu Âu nhằm đào tạo cho sinh viên có đầy đủ kiến thức, kỹ năng và thái độ làm việc của một người chuyên nghiệp. Khi theo học ở đây sinh viên sẽ được trang bị kiến thức tổng quát và chuyên ngành: trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản, cơ giới hóa, chế biến nông sản và kinh doanh sản phẩm. Ngoài ra sinh viên có có thể khám phá thêm về một số loại dịch bệnh hại cho cây, thủy sản. Không nhưng thế học viện còn tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp để tạo điều kiện cho sinh viên có thể học tập và làm việc thực tế.

Địa chỉ: Thị Trấn Trâu Quỳ – Huyện Gia Lâm – Thành Phố Hà Nội.

Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

Trường được thành lập vào năm 1969, là một cơ sở đào tạo và chuyển giao khoa học – công nghệ hàng đầu nước ta về lĩnh vực nông – lâm – nghiệp. Trong suốt 50 năm phát triển, thì nhà trường đã đào tạo được đội ngũ giảng viên chất lượng và tâm huyết với nghề, cùng với cơ sở vật chất khang trang đầy đủ, phục vụ tốt cho việc nghiên cứu của sinh viên và giảng viên. Chương trình đào tạo của trường được xây dựng theo định hướng nghề nghiệp ứng dụng. Sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức cơ sở ngành trong lĩnh vực nông nghiệp. Khi tốt nghiệp sinh viên sẽ có đầy đủ kiến thức và có thể vận dụng kiến thức đó để làm việc thực tế.

Địa chỉ: cầu Mỏ Bạch, Thành Phố Thái Nguyên, Thái Nguyên.

Đại học Vinh

Địa chỉ: số 182, đường Lê Duẩn, Thành Phố Vinh thuộc Tỉnh Nghệ An.

4. Học ngành Nông nghiệp xong ra làm gì?

Tại Việt Nam, mặc dù Nông Nghiệp vẫn là ngành kinh tế chính với khoảng 70% dân số làm Nông Nghiệp nhưng chúng ta vẫn thiếu những kỹ sư nông nghiệp có khả năng dẫn dắt và thúc đẩy ngành nông nghiệp nước nhà phát triển. Cũng chính vì như vậy mà gần như 100% sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành này ra trường đều có việc làm ổn định với mức lương khá là ổn. Không chỉ ở trong nước mà thị trường nước ngoài cũng đang thiếu nguồn nhân lực ngành nông nghiệp có chuyên môn cao và họ sẵn sàng tiếp nhận kỹ sư Việt Nam với mức thu nhập trong khoảng 40 – 45 triệu đồng 1 tháng tại Nhật, 30 – 34 triệu đồng 1 tháng tại các nước như: Quatar, UAE,…

Một sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường có đầy đủ kiến thức và chuyên môn ngành nông nghiệp thì có thể đảm nhận được các vị trí công việc như sau:

Làm chủ trang trại, doanh nghiệp về dịch vụ giống cây trồng và vật nuôi.

Có thể làm giảng viêm, nghiên cứu viên tại các trường học viện, đại học, cao đẳng, trung cấp hay viện và trung tâm nghiên cứu, phòng thí nghiệm.

Làm việc trong các doanh nghiệp sản xuất – kinh doanh – dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp trên cả nước, các công ty về giống cây trồng, công ty chuyên về khoa học đời sống, phân bón, trạng trại hay hợp tác xã nông nghiệp.

Làm việc tại các cơ quan quản lí nhà nước về nông nghiệp như: Bộ/Sở/Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn, Bộ/Sở/Phòng khoa học và côn nghệ, ….

Các doanh nghiệp sản xuất – kinh doanh – dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp trên cả nước và đặc biệt vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Ngành Dược Học Nên Học Trường Nào Ở Hà Nội? Danh Sách Các Trường Đào Tạo Ngành Dược Học Tốt Nhất

Khái quát về ngành dược học 

Ngành dược học nên học trường nào tại khu vực Hà Nội?

Ngành dược học nên học tại trường Đại học Dược Hà Nội (HUP)

Đại học Dược Hà Nội là trường đại học đầu ngành về đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực Dược Việt Nam.

Các ngành: Dược lâm sàng, Dược cổ truyền, kinh tế Dược, kiểm nghiệm Dược.

Ngành dược học nên học tại trường Đại học Y Hà Nội (HMU)

Đại học Y Hà Nội là một trường đào tạo ngành Y – Dược tốt nhất ở Việt Nam, có bề dày truyền thống, lịch sử lâu đời bậc nhất trong các trường đại học ở nước nhà. Trong hơn một thế kỷ hình thành và phát triển vừa qua, trường đã khẳng định được vị thế là cơ sở đào tạo bác sĩ, cán bộ ngành y tế hàng đầu tại Hà Nội.

Ngành dược học nên học tại trường Đại học Y tế công cộng (HUPH)

Qua gần 20 năm hoạt động, trường hiện có cơ sở vật chất khang trang, giáo trình và chương trình học hiện đại, tiên tiến, đội ngũ giảng viên chất lượng. Đặc biệt, HUPH là Trường đại học đầu tiên trong khối ngành Y, Dược có chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định các trường đại học Đông Nam Á (AUN-QA).

Ngành dược học nên học tại trường Học viện Y – Dược học cổ truyền Việt Nam

Học viện Y – Dược học cổ truyền Việt Nam trong suốt quá trình đào tạo, ngoài các kiến thức y học cổ truyền, sinh viên còn được tiếp cận với các kiến thức y học hiện đại, các sản phẩm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng và các kỹ năng khám chữa bệnh nhằm đáp ứng yêu cầu nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Ngành dược học nên học tại trường Học viện Quân y

Học viện Quân y trực thuộc Bộ Quốc phòng, với sứ mệnh đào tạo đội ngũ nhân viên y tế phục vụ nền y học nước nhà. Học viện Quân y luôn đẩy mạnh liên kết với các trường trong và ngoài nước, nhằm cập nhật kiến thức quốc tế, góp phần nâng cao chương trình đào tạo và các hoạt động nghiên cứu.

Các tiêu chí chọn trường ngành Dược học

Việc lựa chọn trường Đại học là một vấn đề nan giải đối với các bạn thí sinh. Trường Đại học là nơi mà bạn sẽ gắn bó suốt 4 năm liền, là nơi định hình bạn là ai trong tương lai. Vậy nên việc chọn trường là một việc vô cùng quan trọng và cần cân nhắc kỹ lưỡng. Một số tiêu chí chọn trường như sau:

Advertisement

Xếp hạng thứ bậc của trường

Chi phí học tập

Môi trường học tập

Đội ngũ giảng viên của trường ( xếp hạng theo tiêu chuẩn quốc tế, xấp hạng theo tiêu chuẩn Việt Nam, đánh giá từ các sinh viên,..)

Có chương trình đào tạo và phương pháp giảng dạy chuẩn quốc tế và liên tục được cập nhập, đổi mới

Cơ sở vật chất đạt chuẩn

GIá trị được công nhận của bằng cấp

Hỗ trợ việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp

Kết luận

Nên Chọn Amply Hay Cục Đẩy Công Suất Cho Cho Dàn Karaoke? Loại Nào Phù Hợp Với Bạn

Amply là gì? Ưu và nhược điểm của amply

Amply là thiết bị âm thanh quan trọng trong dàn karaoke, để có được những phút giây thoải mái khi thưởng thức âm thanh thì amply là một thành phần không thể thiếu.

Chức năng chính của amply là thu nhận tín hiệu đầu vào từ những thiết bị như micro, dàn karaoke gia đình. Sau đó, amply sẽ xử lý âm thanh và tín hiệu trước khi đưa ra loa. Do đó, chất lượng âm thanh của dàn karaoke hoàn toàn phụ thuộc vào amply xử lý.

Amply được lắp đặt trong không gian vừa phải sẽ giúp bạn nghe được âm thanh chuẩn và dễ dàng điều chỉnh chất lượng âm thanh tốt nhất.

Amply Karaoke Paramax AX-1800 

Ưu điểm của amply:

Nhỏ gọn, thuận tiện trong quá trình lắp đặt.

Dễ dàng điều khiển, là cầu nối trong việc cân chỉnh âm thanh.

Nhược điểm của amply:

Đôi lúc chất lượng âm thanh có thể bị sụt giảm khi bạn để hiệu suất của amply lên cao. 

Chất lượng âm thanh của amply sẽ bị chéo khi để âm thanh ở tín hiệu thấp. 

Amply Karaoke Boston Acoustics BA180

Cục đẩy công suất là gì? Ưu và nhược điểm của cục đẩy

Cục đẩy công suất hay được gọi tắt là cục đẩy (cục công suất) là thiết bị có nhiệm vụ khuếch đại âm thanh và có thể thay thế cho toàn bộ dàn amply  nên thường được sử dụng để phục vụ trong không gian lớn như hội trường, đám cưới, sân khấu lớn,…

Ưu điểm của cục đẩy:

Có công suất lớn.

Khá linh hoạt trong quá trình kết nối với các thiết bị khác nhau.

Âm vang số có khả năng tinh chỉnh chi tiết, giảm khả năng rú rít hiệu quả.

Dễ dàng thay đổi thiết bị khi muốn nâng cấp dàn loa.

Jack cắm đầu vào và đầu ra chắc chắn đảm bảo được tín hiệu ổn định, hiệu quả.

Nhược điểm của cục đẩy:

Có thể tiêu tốn nhiều điện năng, để kết nối cục đẩy thì nguồn điện truyền phải ổn định, không được bất thường.

Không phù hợp cho các dòng loa có hiệu suất cao, chỉ phù hợp với loa hội trường,…

So sánh amply và cục đẩy công suất  Điểm giống nhau

Amply và cục đẩy công suất cùng là thiết bị có chức năng khuếch đại công suất để loa có thể phát sáng.

Đều sử dụng mạch công suất dạng class A, D, H hoặc TD,…

Cả amply và cục đẩy công suất đều sử dụng sò công suất.

Tất cả những hệ thống âm thanh đều phải sử dụng cục đẩy hoặc amply hoặc cả 2.

Amply và cục đẩy công suất đều có khả năng kết hợp với các thiết bị âm thanh khác đặc biệt là vang số và mixer.

Đối với công suất PMPO đều từ 1500W – 7000W là mức trung bình.

Công suất RMS từ 300W – 3000W đều là mức phổ thông phổ biến.

Sự khác biệt

Tiêu chí Amply Cục đẩy công suất

Thiết kế

Thiết kế không còn hiện đại và đẹp mắt so với những dàn âm thanh hiện nay.

Nhỏ gọn, tiện lợi lắp đặt trong các không gian khác nhau.

Thiết kế đẹp mắt, hiện đại bên cạnh đó có những cục đẩy nguồn xung quanh mỏng và nhỏ đầy tinh tế.

Kích thước và trọng lượng lớn hơn amply nhiều.

Công suất (số sò) Số sò thường từ 4 – 12 sò nên công suất ra của amply không quá lớn. Số sò thường lớn tối thiểu là 12 sò và thường sử dụng phổ biến là 32 sò.

Chất lượng âm thanh Chất lượng âm thanh ra chỉ dừng ở mức tương đối. Thường cho ra chất lượng âm thanh chuyên nghiệp, tương đối lớn, có đầu tư. 

Cách điều chỉnh

Tỷ lệ S/N cao nên chất lượng âm thanh cho ra không hay bằng cục đẩy.

Tích hợp mạch hiệu chỉnh Echo, Reverb và có thể kết hợp thêm với vang số tùy ý.

Tỷ lệ S/N cực thấp, thậm chí thấp hơn cả amply nên âm thanh phát ra cũng hay hơn.

Chức năng chính là khuếch đại công suất mà không có mạch xử lý tín hiệu, muốn sử dụng được thì bắt buộc phải thêm vang số.

Khả năng phối ghép với các thiết bị âm thanh Có thể kết nối thêm với vang số hoặc trường hợp amply không đủ công suất thì nên kết nối thêm với cục đẩy công suất. Có khả năng kết nối với vang số và amply.

Ứng dụng

Đối với dàn loa truyền thống bao gồm: Loa, amply, micro, loa Sub. 

Dàn loa này không yêu cầu chỉnh âm và có khả năng chống hú.

Phù hợp dành cho những dàn hát karaoke nhỏ như gia đình, phòng hát tới những âm thanh hội trường lớn.

Chi phí Khoảng 3 – 80 triệu đồng. Khoảng 4 – 110 triệu đồng.

Nên mua amply hay cục đẩy công suất?

Amply và cục đẩy công suất đều có chức năng khuếch đại tín hiệu để phát ra loa.

Amply có chức năng quan trọng là việc cân chỉnh lại âm thanh và thường có tiến trình xử lý âm thanh qua 2 bước đó là xử lý tín hiệu và khuếch đại tín hiệu. Vì những amply thường được tính hợp thêm bộ lọc âm, khả năng trộn tiếng, có khả năng tùy chỉnh echo, reverb nhạc nền, tiếng micro,…

Amply thường có công suất trung bình dưới 500 – 600W. Tuy nhiên có một vài amply có công suất 1000W. Vì thế, đối với các dòng nhạc nhẹ như trữ tình, ballad bạn chỉ cần sử dụng amply.

Advertisement

Amply phù hợp với không gian vừa như trong nhà, phòng gia đình, phòng hát karaoke với diện tích vừa phải để dễ dàng điều chỉnh âm thanh.

Amply Karaoke Boston Acoustics BA200 

Cục đẩy công suất thường có chức năng khuếch đại âm thanh nên có công suất lớn hơn amply và uy lực, mạnh mẽ hơn. Vì thế, với các dòng nhạc mạnh như rock, R&B, bạn cần sử dụng cục đẩy có công suất lớn hơn để có chất lượng âm thanh tốt.

Ngoài ra, cục đẩy công suất thường được kết hợp với mixer kỹ thuật số để có thể cân chỉnh được âm thanh chuyên sâu tạo ra chất lượng âm thanh hay hơn. 

Hơn thế nữa, cục đẩy công suất còn tích hợp tính năng giảm độ méo của tiếng loa giúp cho cường độ âm thanh được hoạt động ở cường độ cao hơn và ổn định hơn, làm hạn chế một số trường hợp bị cháy loa.

Cục đẩy công suất 2 kênh với 4 kênh

Tiểu Sử Ca Sĩ Hải Ngoại Như Quỳnh ⚡️ Sự Nghiệp Đời Tư Chông Chênh

Ca sĩ Như Quỳnh quê ở đâu?

Như Quỳnh sinh ra tại thành phố Huế, nhưng quê gốc ở Đông Hà – Quảng Trị. Hiện tại đang sống và làm việc tại Mỹ.

Như Quỳnh sinh năm bao nhiêu?

Ca sĩ Như Quỳnh sinh ngày 9 tháng 9 năm 1970, tính đến nay đã 47 tuổi.

Tên thật Như Quỳnh là gì?

Như Quỳnh tên thật là Lê Lâm Quỳnh Như. Năm 1993, cô sang định cư tại Mỹ theo diện HO. Sau đó, cô được giám đốc điều hành Trung tâm Asia, nhạc sĩ Trúc Hồ, nhận thử giọng và thành công.

Năm 1994, Trung tâm Asia đã ký hợp đồng với cô. Năm 1996, cô chuyển sang cộng tác cho Trung tâm Thúy Nga và cuốn Paris By Night đầu tiên Như Quỳnh tham gia là Paris By Night 38 trong ca khúc Hoa Tím Người Xưa của cố nhạc sĩ Thanh Sơn.

Trong số này, cô cũng giải thích về nghệ danh của mình, đó là vì tên thật trùng với một ca sĩ ở hải ngoại nên mới lấy nghệ danh là Như Quỳnh. Năm 2007, Như Quỳnh rời Trung tâm Thúy Nga trở lại cộng tác với Trung tâm Asia. Năm 2009 cô trở về Trung tâm Thúy Nga và cộng tác cho đến nay.

Cuộc đời ca sĩ hải ngoại Như Quỳnh

Như Quỳnh có tên khai sinh là Lê Lâm Quỳnh Như, sinh ngày 9 tháng 9 năm 1970 tại Đông Hà, Quảng Trị. Cô là con gái đầu lòng của một gia đình gồm 3 người con, với hai người em trai.

Những năm tháng đầu đời, Như Quỳnh rất khó nuôi, có lần tưởng đã nguy đến tính mạng khi bị sốt xuất huyết vào năm 1971, khi cả gia đình cô di chuyển vào Sài Gòn theo người cha.

Vì quá thương đứa con gái đầu lòng, mẹ chị đã phải quỳ xuống đất năn nỉ những bác sĩ và y tá ở bệnh viện Nhi Đồng cứu chữa. Lý do chính yếu khiến Như Quỳnh không thể theo học nhạc đến nơi đến chốn là hoàn cảnh rất khó khăn về kinh tế của gia đình sau khi người cha đi học tập cải tạo.

Mất đi người cột trụ của gia đình cùng với sự đổi thay của thời cuộc, gia đình Như Quỳnh lâm vào cảnh túng thiếu có thể nói là cơ cực khi đồ đạc trong nhà lần lượt phải bán đi để cầm cự qua ngày.

Sau khi tốt nghiệp trung học, Như Quỳnh đã tình nguyện cộng tác với một nhà Văn hóa Thiếu nhi để tập múa và tập hát cho các trẻ em.

Do sự khuyến khích của mẹ và bạn bè, Như Quỳnh ghi tên tham dự cuộc thi Tiếng hát Truyền hình được tổ chức lần đầu tiên tại thành phố Hồ Chí Minh vào năm 1991 và đã đoạt được giải đặc biệt với số điểm tuyệt đối mà trước đó và đến nay chưa có thí sinh nào đạt được.

Cô có hai người em trai là Lê Lâm Tường Duy, tốt nghiệp kỹ sư điện toán vào khoảng giữa năm 2000, và Lê Lâm Tường Khuê là một người rất đam mê về ngành thiết kế y phục, từng may nhiều kiểu áo dài cho Như Quỳnh mặc khi biểu diễn (sau này Tường Khuê cũng có đi hát như chị mình).

Tháng 4 năm 1993, cô cùng gia đình định cư tại Mỹ theo diện HO. Ban đầu cả gia đình Như Quỳnh cư ngụ tại thành phố Philadelphia, tiểu bang Pennsylvania. Hai mẹ con cô và một người em khác là Tường Khuê đến cư ngụ tại thành phố Hungtinton Beach ở Nam California.

Sau khi qua Mỹ định cư được một thời gian, cô quyết định chuyển đổi tên của mình từ Quỳnh Như sang Như Quỳnh, cái tên có lẽ đã quá thân thuộc với người nghe nhạc của cô. Và cho đến hiện nay, tên Như Quỳnh vẫn là tên gọi chính thức của cô.

Con đường sự nghiệp âm nhạc của ca sĩ hải ngoại Như Quỳnh Trung tâm Asia (1994-1996)

Năm 1994, người điều hành Trung tâm Asia là nhạc sĩ Trúc Hồ và Thy Vân mời cô sang California thử giọng. Giọng hát và nhất là nét mặt xinh xắn đầy vẻ hồn nhiên của Như Quỳnh đã chiếm được cảm tình của ban giám đốc Asia.

Ngay trong lần xuất hiện đầu tiên ở Asia với nhạc phẩm “Người tình mùa đông” trong chương trình Asia 6 – Giáng Sinh Đặc Biệt đã gây ấn tượng mạnh với khán giả khắp nơi và nhiều người yêu mến cô qua hình ảnh đó.

Bài hát tiếp theo của Như Quỳnh trong Asia 7 – “Chuyện hoa sim”, là một sáng tác độc quyền của nhạc sĩ Anh Bằng dành cho cô lúc đó.

Hai album tiếp theo của cô “Rừng là thay chưa” và “Chuyện tình hoa trắng” cũng đạt doanh số bán dĩa rất tốt cũng như sự thành công của bài “Chuyện tình hoa trắng”- một sáng tác nữa độc quyền của nhạc sĩ Anh Bằng dành cho Như Quỳnh đã chính thức đưa Như Quỳnh trở thành một ngôi sao hàng đầu hải ngoại.

Có thể nói từ trước đến này chưa một ca sĩ nào ở hải ngoại nổi tiếng và trở thành một ngôi sao sáng chói cũng như tên tuổi lừng lẫy nhanh chóng như Như Quỳnh. Giữa năm 1996, sau khi hết hợp đồng 2 năm với trung tâm Asia, Như Quỳnh không ký hợp đồng mới và chuyển sang trung tâm Thúy Nga.

Trung tâm Thúy Nga (1996-2007)

Hai năm sau, cô chuyển sang cộng tác cho Trung tâm Thúy Nga. Cuốn Paris By Night đầu tiên Như Quỳnh tham gia là Paris By Night 38 trong ca khúc Hoa Tím Người Xưa của cố nhạc sĩ Thanh Sơn.

Cùng một lúc với việc điều hành trung tâm nhạc NQ Records với Huy Anh – một người từng được cô coi như thân thiết – và hiện nay là Như Quỳnh Entertainment. Suốt bao nhiêu năm qua, những CD của Như Quỳnh vẫn là một trong những CD bán chạy nhất.

Trung tâm Asia (2007-2009)

Một thời gian sau khi hợp đồng với Trung tâm Thúy Nga, đầu năm 2007, Như Quỳnh đã sinh một bé gái đặt tên là Melody Đông Nghi. Tranh cãi đã xảy ra. Trước khi sinh Melody, cô không tiết lộ thông tin cá nhân của mình.

Sau khi sinh, một số hình ảnh của chồng và con gái đã được phát hành và cô cũng thông báo cho công chúng về tình trạng hôn nhân của mình bao gồm cả tên của chồng, Nguyễn Thắng, một kỹ sư hàng không, làm việc cho Cục Hàng không Liên bang Mỹ.

Trong năm 2007, Như Quỳnh xuất hiện cuối cùng của cô tại Thúy Nga với bài hát, “Mưa Trên Quê Hương” trong Paris By Night 89. Tháng 8 năm 2007, Như Quỳnh trở lại nơi đã đào tạo cô, Trung tâm Asia.

Đây là một cú sốc đối với nhiều người hâm mộ và khán giả từ khắp thế giới. Tuy nhiên Như Quỳnh tiếp tục có sự cổ vũ của nhiều người hâm mộ cũng như đạt được nhiều hơn trên đường đi.

Hoạt động trở lại Asia của cô là tham gia chương trình Asia 56 “Yêu Đời Yêu Người” và hát bài “Mưa Buồn”, một bài hát mới được viết bởi Anh Bằng dàng riêng cho Như Quỳnh.

Sau đó, cô xuất hiện lần thứ hai ở Asia 57 “Thế giới Tình Yêu”, biểu diễn Liên khúc Trịnh Công Sơn & Vũ Thành An với các ca sĩ khác, cũng như thực hiện một bài solo, “Khóc Mẹ”, một bài hát được viết bởi Mạc Thiên tại Việt Nam.

Như Quỳnh đã kể từ đó xuất hiện trong các đĩa CD tiếp theo, DVD Karaoke, và DVD của Trung tâm Asia, bao gồm cả “Tiếc Thương” (song ca với Lâm Nhật Tiến ở Asia 58 “Lá Thư Từ Chiến Trường”), “Thăm Mộ Mẹ” (sáng tác bởi Anh Bằng ở Asia 59 “Một Thời Để Nhớ”), “Những Kiếp Hoa

Xuân” (ở Asia 60 “Xuân Thanh Bình, Xuân Chinh Chiến, Xuân Tha Hương”), và “Trên Đỉnh Mùa Đông” (song ca với Quốc Khanh ở Asia 61 “Nhật Trường – Trần Thiện Thanh 2”).

Trở lại Thúy Nga (2009-nay)

Sau hai năm ở Trung tâm Asia, Như Quỳnh về lại nơi đã làm nên danh tiếng của cô, Trung tâm Thúy Nga. Sau khi biểu diễn tại Asia 63, cô đã không tham gia trong Asia 64. Khoảng giữa năm 2009, Như Quỳnh trở về Thúy Nga và xuất hiện trong băng Paris By Night 98.

Những ca khúc làm nên tên tuổi ca sĩ Như Quỳnh

Chuyện hoa sim

Người tình mùa đông

Hai mùa noel

Lk mưa

Mộng du

Ra giêng anh cưới em

Rừng lá thay chưa

Lk búp bê

Đón xuân

Chuyện tình hoa trắng

Như vạt nắng

Anh cứ hẹn

Đến bên nhau

Tiếng mưa rơi

Mẹ tôi

Trống cơm

Hãy về bên nhau

Mưa buồn

Giờ nay anh ở đâu

Hoa tím người xưa

Tôi vẫn nhớ

Chờ người

Chuyện tình người trinh nữ tên Thi

Nỗi buồn Châu Pha

Mưa rừng

Vùng lá me bay

Chút kỷ niệm buồn

Duyên phận

Ai cho tôi tình yêu

Thuyền không bến đỗ

Sao em nỡ vội lấy chồng

Còn thương rau đắng mọc sau hè

Nối lại tình xưa

Huế buồn

Xin đừng trách đa đa

Múc ánh trăng vàng

Và còn nhiều bài hát khác

Chuyện đời tư của ca sĩ hải ngoại Như Quỳnh

Về cuộc sống riêng tư, Như Quỳnh đã kết hôn với kỹ sư không gian Nguyễn Thắng hiện đang công tác trong cơ quan chính phủ Hoa Kỳ và họ có một con gái tên là Melody Đông Nghi vào năm 2007.

Hiện tại Như Quỳnh đang có một gia đình nhỏ rất hạnh phúc tại Mỹ, nhưng đến tháng 6 năm 2023 Như Quỳnh đã chính thức ly dị chồng vì không mang lại hạnh phúc cho anh, nhưng vẫn bù đắp cho đứa con gái của mình là Melody Đông Nghi để không cảm thấy bé bị thiệt thòi.

Như Quỳnh được rất nhiều khán giả thần tượng, những bài hát do cô thể hiện luôn được khán giả Việt và khán giả hải ngoại đón nhận. Mong rằng sắp tới Như Quỳnh sẽ ra mắt nhiều ca khúc belero trữ tình hơn nữa để khán giả luôn nhớ và yêu mến cô.

Cập nhật thông tin chi tiết về Nên Học Thạc Sĩ Ngành Nào Khi Muốn Thúc Đẩy Sự Nghiệp Của Bạn trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!