Xu Hướng 3/2024 # Nếu Bạn Đang Không Biết Phải Làm Gì Với Cuộc Đời Mình Trong 3 Năm Tới, Hãy Đọc Những Chiến Lược Này # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Nếu Bạn Đang Không Biết Phải Làm Gì Với Cuộc Đời Mình Trong 3 Năm Tới, Hãy Đọc Những Chiến Lược Này được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đôi khi trong cuộc sống, chúng ta cảm thấy bản thân mình như đang đi vào ngõ cụt, đang đứng giữa ngã rẽ hay trên con đường chẳng dẫn đến đâu cả. Nếu bạn đang không cảm thấy hạnh phúc với cuộc sống hiện tại hoặc không chắc chắn về việc làm thế nào để tiếp tục thì đây chính là lúc bạn cần nhìn lại cuộc sống của mình.

Ngay bây giờ, bạn cũng không thể biết được điều gì sẽ làm cho mình cảm thấy hạnh phúc trong năm năm tới, nhưng chắc chắn bạn biết lúc này điều gì làm cho bạn thấy vui và nếu bạn cảm thấy không vui với cuộc sống hiện tại, vậy thì đã đến lúc bạn cần thay đổi rồi đó.

Khi những đứa con của tôi dự tính theo học đại học và theo đuổi công việc tương lai của chúng, tôi thường nói với chúng rằng cứ học đi, học những môn con yêu thích hoặc thấy hứng thú và nếu như con không thích lớp học đó hay bất cứ cái gì đại loại như thế, hãy gạch nó ra khỏi danh sách.

Cuộc sống vốn là thử nghiệm mọi thứ và nhận ra những điều mà bạn không muốn trở nên như vậy khi bạn trưởng thành.

Tôi đã thử làm giáo viên dạy thay trong một năm để thử xem liệu tôi có muốn trở thành cô giáo không. Tôi đã rất thích khoảng thời gian đó, nhưng sau khi nói chuyện với những giáo viên khác và làm công việc của họ trong một năm trời, tôi nhận ra rằng đó không phải là công việc dành cho tôi.

Đừng nghĩ mình có thể vẽ ra tương lai

Hãy nhớ rằng bạn chẳng phải nhà tiên tri để biết trước được điều gì sẽ xảy ra. Cuộc đời đầy rẫy những biến cố thú vị, nhưng nếu chúng ta kiên trì theo đuổi những điều mà chúng ta muốn dù đó là vì công việc hay sở thích, chắc chắn nó sẽ làm cho cuộc sống thú vị và nhiều niềm vui hơn.

Thích nghi với những điều khó chịu

Cuộc sống đôi khi không thoải mái chút nào. Có những lúc chúng ta không có đủ tiền để làm những gì mình muốn. Nếu bạn thực sự rất muốn theo đuổi điều gì đó, thì bạn sẽ phải chung sống với sự khó chịu để thực hiện được điều đó.

Ở đó, chúng tôi sẽ không có nước máy, không có điện thường xuyên và căn lều thì nhỏ hơn ngôi nhà cũ của chúng tôi rất nhiều, nhưng chúng tôi không bận tâm với sự thiếu thốn đó vì chúng tôi được sống ở một nơi rất đẹp và tôi sẽ thực hiện được mơ ước của mình.

Cuộc sống là không chắc chắn. Hãy sống với nó

Bế tắc xuất hiện. Tôi nghĩ là tôi đã trải qua tất cả. Tôi có một công việc tuyệt vời, một ngôi nhà xinh đẹp trong rừng. Nhưng rồi một ngày, tôi bị đuổi việc, mất căn nhà mơ ướcvà bước sang tuổi 40 chỉ trong một tuần. Sau đó tôi phát hiện ra mình có thai.

Một tuần đầy những biến cố trớ trêu. Cả ngày, tôi nằm dài trên sofa và tuyệt vọng, nhưng sau đó tôi nhận ra tôi đã có tất cả để thực hiện mơ ước của mình, tôi lên kế hoạch đi Alaska. Nếu cuộc đời ném cho bạn một quả chanh, hãy thêm đường và làm món giải khát tuyệt vời. Mỗi điều tồi tệ nào đó ập đến là một cơ hội để thực hiện một điều tuyệt vời hơn.

Vượt qua sự xao lãng. Dừng ngay sự trì hoãn

Một sự thật không thể phủ nhận rằng “tuổi trẻ chẳng hai lần thắm lại”. Nếu bạn không bắt đầu hành động để theo đuổi những mơ ước của mình, rồi sau này khi nhìn lại bạn sẽ chẳng còn gì ngoài những dòng trang thái trên facebook.

Nếu bạn thực sự nghiêm túc theo đuổi một ước mơ nào đó, dù đó là thiết kế đồ trang sức, chơi lướt ván chuyên nghiệp hay trở thành ông trùm công nghệ máy tính nổi tiếng, tốt hơn hết là hãy thực hiện nó. Hãy bắt đầu những bước đầu tiên.

Tắt thông báo Facebook và bắt tay vào công việc của mình. Bạn sẽ không đi đến đâu cả nếu bạn không nghĩ về việc bạn sẽ trở nên tuyệt vời như nào.

Dành thời gian cho bản thân

Hãy dành thời gian cho bản thân mình nhiều hơn nữa. Hãy tự hỏi bản thân bạn những câu hỏi lớn, nhỏ khác nhau để hiểu hơn về bản thân mình. Hãy tập thiền. Hãy viết ra những điều bạn quan tâm và những thứ bạn có thể thấy mình làm được nếu tiền và thời gian không phải là vấn đề đối với bạn. Hãy ước mơ lớn. Hãy tĩnh tâm và tưởng tưởng bạn đang làm được những điều này.

Làm tình nguyện

Nếu bạn có một công việc hay sở thích nào đó, dù là chải chuốt cho chó hay trông giữ sở thú, bạn có thể làm tình nguyện hay công việc giúp đỡ thôi, và xem đó có phải là công việc bạn thực sự yêu thích. Tất cả mơ ước trên đời này đều không tự nó trở thành hiện thực nếu bạn không tự mình thực hiện và bắt tay vào làm.

Đôi khi chúng ta nghĩ rằng chúng ta thích một thứ gì đó và thử làm, và sau đó chúng ta mới nhận ra nó là công việc mình muốn làm. Có khi còn gắn kết mình với công việc đó hơn cả mình nghĩ. Điều quan trọng là hãy tự mình trải nghiệm, nghiền ngẫm những trải nghiệm đó trước khi đầu hàng cuộc sống hiện tại để theo đuổi ước mơ.

Hãy dành dụm

Nếu bạn cần đi học để theo đuổi một mơ ước mới, rất đáng để làm bất cứ việc gì và dành dụm tiền để giúp bạn thực hiện điều đó. Tôi đã dành nhiều năm gây dựng công việc viết báo và hiệu đính bài viết của mình và giờ tôi có thể viết và chỉnh sửa báo từ căn phòng nhỏ của tôi, tôi được trả công, và sử dụng số tiền ấy cho đồ dùng và thức ăn để lập nên đội chó kéo xe của tôi.

Liệu tôi có muốn kiếm tiền từ việc chạy xe trượt tuyết với đội chó kéo không? Có chứ. Nhưng hiện tại tôi chưa làm được điều đó khi tôi vẫn còn phải đào tạo những chú chó kéo xe của mình. Tôi không có danh tiếng trong việc chạy xe trượt chó kéo nhưng tôi nổi tiếng trong việc viết báo. Như vậy tôi làm một việc tôi thích và kiếm tiền để chi trả cho việc kia.

Đáp lại tiếng gõ cửa

Cơ hội có thể gõ cửa nhà bạn bất cứ lúc nào nhưng nếu bạn không mở cửa, làm sao bạn giữ được cơ hội đó đây. Bạn phải nắm lấy cơ hội khi chúng xuất hiện. Đôi khi cơ hội không đến đúng lúc nhưng không hề gì, cơ hội đến khi nó xuất hiện thôi. Hãy đáp lại tiếng gõ cửa đó nếu không cơ hội sẽ đi gõ cửa nhà khác đấy.

Điều quan trọng nhất cần nhớ là khi cố gắng xác định bạn sẽ làm gì với cuộc đời mình, và rồi bạn cần hành động vì không có gì tự dung mà có cả. Bạn phải quyết định và thử mọi thứ, kể cả dù bạn có ghét việc đó hay muốn làm điều gì khác. Đến cuối cuộc đời, bạn sẽ không hối tiếc vì đã thử làm điều gì đó và thất bại, nhưng bạn sẽ hối tiếc nếu không dám thử làm gì cả.

Theo LifeHack

Không có bài viết.

Nếu Đang Fa, Bạn Sẽ Phát Hờn Với Những Trải Nghiệm Du Lịch Couple Ngọt Ngào Này

1. SĂN MÂY

Biển mây ngút ngàn – Ảnh: huyennmumm

Kẻ lãng du gửi trái tim mình nơi cung đường phượt, thì có lẽ săn mây chưa bao giờ là trải nghiệm hết thú vị vị và hấp dẫn, nhất là khi được chiêm ngưỡng khung cảnh ảo diệu ấy cùng với người mình thương. Cảm giác được nắm tay nhau, cùng nhau im lặng trước mây giăng phủ kín đất trời, tưởng chừng như một cái chạm tay cũng có thể mang hết mớ bồng bềnh ấy bề nhà, Trong khoảnh khắc tuyệt đẹp ấy, mọi ngôn từ cũng bất lực, chỉ có 2 tâm hồn đồng điệu lặng yên giữa biển mây.

Nắm tay em chiêm ngưỡng thế gian mỹ cảnh – Ảnh: hoang_hien_85

Săn mây, không chỉ có hạnh phúc khi trên đỉnh cao, mà còn là cung đường gian nan để có thể đến được với chốn bồng lai tiên cảnh ấy. Núi rừng Tây Bắc có những cung đường huyền thoại phải chinh phục được để đến với đặc sản mây ngàn nwoi rẻo cao này. Cảm giác hạnh phúc, hồi hộp, một chút hoang hoải khi đặt chân lên đỉnh núi và ngắm nhìn mây lãng đãng hẳn sẽ là một trong những điều tuyệt vời khi yêu nhau.

Đánh dấu những nơi ta đã qua cùng nhau – Ảnh: bizon193

Săn mây qua đêm luôn nè – Ảnh: Chang Mi

2. DỰNG LỀU CẮM TRẠI

Bập bùng ngọn lửa – Ảnh : Hai Le Cao

Mỗi một chuyến du lịch cùng nhau, hẳn các cặp đôi sẽ lựa chọn cho mình hình thức nghỉ dưỡng hợp lý, song cảm giác tự mình dựng lều cắm trại, chuẩn bị đồ ăn, đêm đến lại bập bùng bên bếp lửa chùng nhau, nhìn ngắm bầu trời bao la, sẽ là cảm giác hạnh phúc. Một lần được sống như những đứa nhóc không nhà, sớm thức dậy ở một nơi xa, là điều mà không chỉ những cặp đôi yêu nhau mà bất cứ một ai yêu thích du lịch bụi đều mong muốn một lần được trải nghiệm.

Sáng thức dậy cùng nhau – Ảnh: phuot_wind

Dựng lều cắm trại, có đôi khi thiếu thốn, song đó lại là cảm giác đủ đầy của hạnh phúc khi bên cạnh có một đồng hành. Đêm dài bất tận mà không hề cô đơn khi được sẻ chia, được tâm tình hay đơn giản là lặng yên cùng nhau lắng nghe nhịp thời gian trôi.

Một thời sẽ nhớ mãi những năm tháng tuổi xanh này – Ảnh: teodilac

Bên người đặc biệt – Ảnh: Hai Le Cao

3. RA ĐẢO

Ra khơi – Ảnh: sassymagoo

Nếu đã chán thành phố chật chột, thì cùng nhau đi trốn đến một nơi đảo xa, tựa như rũ bỏ hết mọi vướng bận để tìm về chốn không ai biết ta là ai, không bận tâm chuyện đời, chuyện người, chỉ có 2 trái tim đồng điệu. Lênh đênh trên con thuyền ra đảo, xung quanh chỉ có một màu xanh ngát, xanh của biển cả, của bầu trời, của tuổi trẻ bên nhau. Một lần ra đảo, tựa như lạc bước đến thiên đường, đắm mình trong làn nước mát trong dịu vợi.

Biển cả bao la minh chứng cho tình yêu – Ảnh: ngtuanvux

Du lịch nơi đảo, dường như các cặp đôi tha hồ được vẫy vùng giữa biển cả bao la. Ý nghĩa của một chuyến đi, là người bạn đồng hành cũng những trải nghiệm mới lạ mà chúng ta có được cùng nhau. Biển xanh, cát trắng, nắng vàng có cả anh và em thì còn gì tuyệt hơn.

Đi, hôn và yêu – Ảnh: datkiri96

Tựa vào vai anh nơi hòn đảo thiên đường – Ảnh: caobieo

4. TẬN HƯỞNG NHỮNG CUNG ĐƯỜNG ĐẸP NGỠ NGÀNG

Đưa nhau đi trốn – Ảnh: Nguyễn Hồng Thu Trang

“Hạnh phúc vốn dĩ không nằm ở đích đến, mà đơn giản là cung đường chúng ta đã đi qua”, hẳn sẽ là câu nói miêu tả chính xác về những cung đường đẹp lối về. Đi cùng nhau, muốn dừng lại bất cứ đâu, cùng nhau chụp chung một tấm hình thật đẹp, thật tươi để lưu giữ khoảnh khắc ấy, hắn khi xem lại, khung hình ấy sẽ khiến bạn mỉm cười hạnh phúc. Những cung đường hùng vĩ giữa đất trời bao la ấy, chợt thấy mình nhỏ bé đến kì lạ. Núi non trùng điệp, những cánh đồng hoa mênh mông bất tận hay cung đường đèo cheo leo, sẽ đánh dấu cho một hành trình cùng nhau chinh phục những vùng đất tuyệt đẹp của tổ quốc của 2 bạn.

Sau bờ vai anh – Ảnh: khipunlk

Lạc giữa miền hoa – Ảnh: Sưu tầm

Tìm được một người đồng hành cùng chung sở thích, cùng nhau đi hết đất trời thì còn gì bằng. Những cung đường đẹp ngỡ ngàng ấy, đi một mình có cái vui riêng, đi với ấy, có người ngồi sau lảm nhảm cho đỡ buồn ngủ, có người cùng diễn sâu chụp choẹt còn hạnh phúc hơn.

Cung đường biển nắng vàng, có anh và em – Ảnh: Sưu tầm

5. ĂN NGẬP MẶT

Đủ mọi loại thức ăn cùng nhau – Ảnh: Phạm Việt Dũng

Di lịch hẳn không thể thiếu một điều vô cùng thú vị, đó là ẩm thực. Du lịch cùng nhau, đừng quên trải nghiệm ăn cho hết những đặc sản của nơi mình đến, để cùng béo, cùng thưởng thức những món ăn mà không có ở thành phố bạn đang sống. Cảnh đẹp, thức ăn ngon lại được cùng bạn ấy trải nghiệm cùng nhau thì còn gì bằng.

Ăn hết thế gian – Ảnh: thao.pm

Ăn ngập mặt, ăn cho hết những thứ ngon vật lạ hay chỉ đơn giản là lê lá hàng quán ven đường những nơi đã đến mấy lần chỉ để tìm xem có gì mới không hẳn sẽ là cảm giác hạnh phúc của rất nhiều cặp đôi khi du lịch cùng nhau.

Ấm lòng đêm se lạnh – Ảnh: elladoan0809

Chẳng phải người ta bảo, ta còn trẻ, xăng thì rẻ, kiếm chỗ nào mát mẻ mà đi hay sao? Nhất là với những ai đang được đắm mình trong tình yêu, thì hẳn năm tháng tuổi trẻ ấy, xanh hơn, đẹp hơn khi được cùng nhau làm những điều điên rồ mà hạnh phúc. Du lịch cùng nhau không chỉ để được chiêm ngưỡng vùng đất mới, mà quan trọng hơn, chính là gia vị cho tình yêu thêm mặn nồng. Giờ thì rủ gấu cùng vi vu thôi nào.

Đăng bởi: Trấn Thành Showbiz

Từ khoá: Nếu đang FA, bạn sẽ phát hờn với những trải nghiệm du lịch couple ngọt ngào này

Cuộc Đời Dù Nghèo Khổ Đến Đâu Vẫn Nhất Định Phải Đầu Tư 3 Thứ Này

Mỗi người sinh ra đều đã có một sứ mệnh một cuộc đời riêng, không ai giống ai cả. Có những người sinh ra trong nhung lụa nhưng có những người lại không có được may mắn đó. Nhưng dù nghèo khó tủi hổ đến mấy bạn vẫn nhất định phải đầu tư vào 3 thứ này.

1. Sức khỏe bản thân

Cái gì mất cũng có thể kiếm lại được, chỉ duy nhất một thứ không thể lấy lại, đó là cuộc đời.Đầu tư vào sức khỏe bản thân là khoản đầu tư lớn nhất và có thể sinh ra lợi nhuận khổng lồ.

Bệnh tật luôn đến bất ngờ không báo trước. Khi bạn thấy mình vẫn còn khoẻ mạnh, đừng chủ quan mà hãy chú ý đến sức khoẻ của mình. Không khoản tiền đầu tư nào giá trị hơn khoản tiền đầu tư vào sức khoẻ.

Hãy dành thời gian để tập thể dục thể thao, bớt thức đêm đi, bớt ra ngoài ăn những món đồ thiếu lành mạnh, đi kiểm tra sức khỏe định kỳ,…

Hãy rèn luyện cho mình những thói quen tốt, mạnh dạn vứt bỏ những thói quen xấu để có thể cùng sức khoẻ tận hưởng trọn vẹn hạnh phúc của bạn.

2. Tình bạn

Trong cuộc sống bộn bề này bạn không chỉ cần có một gia đình tốt, tiền bạc, danh vọng mà bạn không có bất cứ một mối quan hệ bằng hữu với ai và bạn cũng không có lấy một người bạn thân nào để chia sẻ các khoảnh khắc của sống này thì hẳn bạn đã thất bại trong việc hạnh phúc.

Bạn bè là một mối quan hệ không thể miêu tả bằng dăm 3 câu chữ được. Sẽ có những mối quan hệ giúp bạn thăng hoa trong cuộc sống, và cũng sẽ có những mối quan hệ đẩy bạn xuống vực thẳm. Nhưng bạn hãy nhớ phải luôn có bạn bè, bằng hữu.

“Tình bạn” chỉ có 2 từ thôi nhưng ý nghĩa của 2 từ này đến các nhà văn, nhà thơ, nghệ sĩ khai thác mãi cũng không cạn được.

Và bạn cũng nên nhớ rằng, tình bạn là thứ tình cảm mà ở nơi đó không dành cho 2 chữ “vụ lợi” xen vào.

3. Sự tự tin của bản thân – chìa khóa của thành công

Sự thành công của mỗi con người không chỉ có được bằng tài năng của mình mà còn bằng sự tự tin, bằng bản lĩnh. Mặc dù mỗi tự tin thôi thì chưa thể làm nên thành công nhưng nó lại là chìa khóa vạn năng của thành công.

Tự tin là một đức tính tốt đẹp của con người, là sự tin tưởng vào chính bản thân mình, tin vào khả năng và những hành động của chính mình. Tin tưởng sẽ giúp cho bạn có thể giành được kết quả một cách nhanh và chắc chắn nhất.

Khi muốn thành công trong cuộc sống, tìm được ước mơ và con đường của mình trong tương lai thì tự tin là điều nên có. Khi bạn tự tin, khi bạn tin vào khả năng của bản thân cũng như sự hiểu biết của mình về vấn đề đó thì có phải rằng thành công sẽ đến nhanh hơn.

Vì vậy để có thể tự tin thì hãy đầu tư vào chính bảnh thân mình. Hãy đầu tư vào việc trau dồi tri thức cho bản thân. Học phải đi đôi với hành. Đương nhiên sau này khi phỏng vấn, đi làm hay đơn giản là việc đối nhân xử thế việc bạn có tri thức sẽ giúp hình ảnh của bạn trong mắt người khác được tôn trọng hơn rất nhiều.

Dù bạn không xinh đẹp, còn khiếm khuyết nhưng hãy đầu tư thông minh và phù hợp cho bản thân mình. Ví dụ hãy mặc chiếc váy bạn thích, thử kiểu tóc bạn ưng,… hãy lựa chọn những thứ phù hợp và nó khiến bạn cảm thấy thoải mái.

Hơn cả, bạn còn phải đầu tư cho chính tâm hồn mình. Hãy luôn tu tâm dưỡng tính, học cách buông bỏ những muộn phiền, cay đắng ngoài xã hội kia. Hãy luôn giữ cho mình một cái tâm sáng thiện lương và bao dung.

Khi bạn đầu tư đầy đủ cho cả bên trong lẫn bên ngoài thì không có lý do gì bạn lại không tự tin cả.

Nguồn: Sưu tầm

Những Người Tuổi Tuất Sinh Năm 1970, Bạn Có 3 Tai Họa Lớn Trong Đời

Người tuổi Tuất sinh năm 1970 đặc biệt tinh ý, có giác quan thứ sáu và cái nhìn siêu phàm về người khác, nhưng họ sẽ để những điều này trong lòng.

Khi giao tiếp với mọi người, họ thích đặt mình vào vị trí của người đứng ngoài cuộc.

Theo âm lịch phương Đông, người sinh năm 1970 có tuổi Canh Tuất. Tuổi này được trời phú cho rất nhiều may mắn từ thiên can Canh và địa chi Tuất.

Trong tử vi có nói, người thiên can Canh là người cứng rắn mà hào sảng, nghĩa hiệp, trọng tình trọng nghĩa. Có lẽ vì thế mà những người tuổi canh tuất cũng có sẵn trong mình những đức tính này. Như một thỏi vàng mười không sợ thử lửa, họ luôn luôn giữ cho mình một tính cách kiên định, lập trường vững chắc và không chịu buông xuôi trước bất kỳ khó khăn nào.

Hầu như mọi sóng gió trong cuộc đời không thể đánh gục họ. Họ cũng là những người đầy trượng nghĩa, luôn dang rộng vòng tay khi anh em bạn bè gặp khó khăn. Vì thế, đa phần những người sinh năm 1970 đều rất được yêu quý, kính trọng, đồng thời có được các mối quan hệ bền chặt, được người khác thật lòng đối đãi.

Người tuổi tuất sinh năm 1970 là người thận trọng và cẩn thận, có lòng tự trọng cao, cho dù thế nào đi nữa, nó không muốn dựa dẫm vào người khác. Tuy nhiên, theo tử vi, người tuổi Tuất sinh năm 1970 sẽ gặp phải ba tai họa lớn trong đời.

Tai ương thứ nhất là năm 20 tuổi, gà không có hồi kết, năm nay dễ mắc phải hung tinh mà đi sai đường.

Tai ương thứ hai là năm sinh 35 tuổi, thời điểm này người tuổi này dễ làm ăn thất bại, hôn nhân không ổn định.

Tai ương thứ ba là năm 45 tuổi, gia đình sẽ lâm vào cảnh trắc trở vì vấn đề tiền bạc.

Chỉ cần sống sót qua ba cơn đại tai họa này, người tuổi Tuất sinh năm 70 nhất định sẽ được quý nhân giúp đỡ cả đời, được sự phù hộ của Bồ Tát, họ sẽ nhanh chóng đạt được thành quả trong công việc và làm ăn phát đạt. Tốt nhất là con cái hiếu thảo, phúc khí lâu bền, có thể truyền phúc cho con cháu, vạn sự như ý, mọi việc suôn sẻ.

Người tuổi Tuất sinh năm 1970 sẽ vượng phu ích tử cả đời, cuộc đời này được định sẵn là số mệnh phú quý. Mặc dù trong thời gian vừa qua, những người tuổi Tuất có nhiều chuyện không như ý, sự nghiệp của họ vẫn không được cải thiện. Nhưng trong năm 2023 này, người cầm tinh con chó có thể liên tiếp gặp chuyện vui, mọi điều may mắn trong cuộc sống liên tục ập đến, tài lộc đến từ mọi hướng để thu hút của cải và tài lộc.

– Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm

Đăng bởi: Hoàn Vũ Nguyễn đức

Từ khoá: Những người tuổi Tuất sinh năm 1970, bạn có 3 tai họa lớn trong đời

Đừng Mơ Giảm Béo Thành Công Nếu Bạn Không Biết Mình Thuộc Dạng Béo Nào

Bạn đã từng áp dụng rất nhiều cách giảm béo khác nhau, nhưng hoàn toàn không mang lại hiệu quả và bạn vẫn béo hoàn béo. Có thể bạn quên 1 thứ đó chính là bạn không biết mình thuộc dạng béo nào đấy.

Muốn giảm béo hiệu quả phải hiểu rõ về các loại béo !

Bạn có thể bị béo bụng, béo đùi, béo mặt, béo bắp tay…..và bạn đã áp dụng tất cả những hướng dẫn gọi là giảm béo cấp tốc nhưng tất cả đều vô ích. Về cơ bản những dạng béo liệt kê bên trên chỉ là hình dạng bên ngoài, ít ai biết được nguyên nhân thật sự ở bên trong là gì để có thể giảm cân 1 cách hiệu quả được.

Nguyên tắc bị thừa cân đó chính là cơ thể bạn bị dư thừa calo, số calo dư thừa này sẽ được chuyển hóa thành mỡ và được cơ thể lưu trữ lại ở tất cả mọi nơi trên cơ thể của bạn để sử dụng sau này khi cần.

Mặc dù nghe có vẻ hoàn toàn là tốt với chúng ta, nhưng mà có vẻ nó phù hợp với thời xưa hơn là bây giờ, vì hiện tại với nguồn thức ăn phong phú và quá nhiều calo như hiện nay thì việc tích trữ mỡ trong cơ thể chỉ mang lại nhiều phiền toái và bệnh tật hơn là lợi ích cho cơ thể.

Béo do bị căng thẳng

Loại béo này hiện nay rất thường gặp, do áp lực công việc, tình cảm, học tập…..khiến chúng ta thường xuyên bị căng thẳng, và bạn có để ý thấy khi con người ta căng thẳng thường có xu hướng là kiếm gì đó ăn cho đỡ chán không.

Cơ thể chúng ta tiết ra hormone có tên là cortisol được sản sinh ra nhiều khi chúng ta căng thẳng, nó sẽ thúc đẩy tích tụ mỡ trong cơ thể, quanh các cơ quan nội tạng đặc biệt là dạ dày, loại béo này sẽ khiến chúng ta thường bị béo phần bụng. Loại béo dễ gặp nhất và thường xảy ra với người ngồi nhiều như dân văn phòng.

Giải phóng khỏi áp lực gây căng thẳng càng sớm càng tốt, thư giãn bằng việc hẹn hò bạn bè đi chơi, di lịch để cơ thể cân bằng lại.

Sử dụng các loại carb phức tạp (Complex) như ngũ cốc, các loại rau củ quả để tăng cường sản sinh serotonin trong hệ thần kinh giúp điều hòa ăn uống lại tốt hơn.

Còn tập luyện thì cũng không nên ép vào các bài cường độ quá cao dễ gây căng thẳng, bạn có thể tập luyện nhẹ hoặc tập yoga để giúp tinh thần thoải mái hơn.

Béo do ăn nhiều đồ ngọt

Cách giảm béo cho người loại này thế nào ?

Bạn là một “fan cuồng” của đồ ăn ngọt và khó lòng cưỡng lại được sự hấp dẫn của chúng ? Vậy thì bạn bị béo là điều tất nhiên. Ăn nhiều đường sẽ làm tăng Insulin trong máu (xem Insulin là gì)và mỡ sẽ ngày càng tích trữ nhiều hơn.

Trên thực tế, loại béo do thích ăn đồ ngọt và căng thẳng thường đi chung với nhau, những người hay căng thẳng thường tìm đến đồ ngọt, và người thích đồ ngọt thường hay bị căng thẳng hơn.

Đầu tiên là phải quyết tâm bỏ đồ ngọt, để xa tầm tay tất cả những món ăn chứa đường, chỉ có như vậy thì bạn mới không ăn đồ ngọt được.

Sử dụng một số loại gia vị như quế, tỏi, rau kinh giới các loại rau thơm để giúp điều chỉnh lại lượng Glucose trong máu khi bạn đói.

Về tập luyện thì các bài tập dạng HIIT sẽ giúp đốt cháy calo thừa hiệu quả.

Bị béo do tăng lượng hormone sinh dục nữ (Estrogen)

Đầu tiên các bạn hãy kiếm các loại rau họ cải như cải xanh, cải ngọt, bông cải xanh, súp lơ….để ăn hằng ngày. Lượng Phytochemical có trong rau xanh sẽ giúp điều chỉnh lại lượng Estrogen trong cơ thể làm giảm chuyện tăng cân ngoài ý muốn.

Về tập luyện, do loại béo này tập trung vào vùng hông đùi là chính nên bạn có thể tăng cường thực hiện các bài tập chân như squat, leg press và các biến thể của chúng để giúp phần thân dưỡi nhỏ gọn lại hơn.

Bạ không cần phải tập cường độ nặng, bạn chỉ cần lượng tạ nhẹ nhưng tập nhiều lần hơn là được (trên dưới 50 cái/bài).

Béo do bị giảm hormone sinh dục nam (Testosterone)

Cách xử lý hiện tượng béo “kì lạ” này

Đã có dạng béo do hormone nữ thì làm sao có thể không có sự tham gia của hormone nam đúng không. Ai cũng có 2 loại này và sự chênh lệch nó làm nên sự khác biệt giữa 2 giới.

Hiện tượng nhận biết là phần nách của bạn chứa nhiều mỡ hơn các vị trí khác.

Cách giảm béo cho trường hợp này

Tăng cường bổ sung Vitamin D có trong các loại cá hồi, hoa quả vào chế độ ăn hằng ngày của mình.

Mỗi ngày dậy sớm ra tắm nắng 15-20 phút để tích trữ thêm Vitamin D.

Về tập luyện, bạn hãy tăng cường thêm tập các bài tập tay bằng tạ, việc tập luyện sẽ giúp tăng thêm lượng Testosterone lên.

CГі thб»ѓ bбєЎn sбєЅ thГ­ch: 7 phГєt tбє­p luyện Д‘б»ѓ giГєp cГі bụng phбєіng lб»і tбєЎi nhГ

Đăng bởi: Nguyễn Hương

Từ khoá: Đừng mơ giảm béo thành công nếu bạn không biết mình thuộc dạng béo nào

Những Cuốn Sách Nên Đọc Để Thành Công Nhất Định Bạn Phải Biết

Đắc Nhân Tâm

Đến thời điểm hiện “Đắc Nhân Tâm” đã trở thành cuốn sách kinh điển trong việc dạy làm người với những bài học vô cùng ý nghĩa. Tác phẩm để lại những kinh nghiệm  sâu sắc, cách ứng xử căn bản của con người bao gồm cả bí quyết về đối nhân xử thế trong các mối quan hệ xã hội mà bạn nên lưu tâm đến. Những cách về tạo sự thiện cảm với người đối diện. Nhờ đó những người xung quanh sẽ yêu quý và trân trọng bạn hơn.

Đặc biệt, tác giả cũng bày cho bạn những cách để chuyển đổi cảm xúc từ tiêu cực sang tích cực mà không để xảy ra sự hận thù hay oán trách, dù đây không phải là việc làm đơn giản chút nào.

Đắc nhân tâm – Cuốn sách hay nhất mọi thời đại

“Đắc Nhân Tâm” được xem là cuốn sách “gối đầu”, “vật bất ly thân” với nhiều người thành công. Nó là cuốn đầu tiên nằm trong số những cuốn sách nên đọc để thành công mà chúng tôi muốn gửi đến độc giả. Cuốn sách tuy đã xuất bản nhiều lần nhưng luôn chiếm trọn trái tim của độc giả bởi chính những triết lý và thông điệp giá trị mà tác giả muốn gửi đến.

“Chúng ta không nên kết án người khác để chính mình không bị kết án. Đừng kết án họ bởi có thể chúng ta cũng sẽ hành xử như thế nào trong hoàn cảnh tương tự”

Quẳng gánh lo đi và vui sống

“Quẳng gánh lo đi và vui sống” của tác giả Dale Carnegie là tác phẩm tuyệt  vời dành cho tất cả mọi người. Trong cuộc sống có muôn vàn những nỗi lo thường trực, bủa vây chúng ta. Như công việc, học tập, tiền bạc,.. Có quá nhiều thứ khiến ta lo lắng và dễ dẫn đến những chứng bệnh trầm cảm. Quẳng gánh lo đi vui để sống khuyên bạn hãy khóa chặt những nỗi lo lắng để sống cho hiện tại. Mọi vấn đề điều có thể giải quyết, chỉ cần bạn bình tĩnh và xác định đúng hành động cần làm ở đúng thời điểm.

Tác phẩm khuyên bạn những cách để giảm thiểu lo lắng bằng việc chia sẻ cho người khác, tìm cách giải quyết vấn đề, quên tất cả những lo lắng để sống cho hiện tại. Nên cố gắng tập luyện điều này hằng ngày thì cuộc sống của bạn chắc chắn dễ chịu hơn rất nhiều và thành công sẽ đến với bạn. Bớt đi một chút phiền muộn thì cuộc sống của bạn sẽ có thêm nhiều niềm vui.

Nhà Giả Kim 

Nhà Giả Kim là cuốn sách giá trị luôn để lại trong lòng đọc giả nhiều bài học và ý nghĩa sâu sắc

Cuốn sách bắt đầu bằng hành trình của chàng thanh niên chăn cừu Santiago đã từ bỏ kế hoạch định sẵn của bố mẹ và quyết tâm trở thành một người chăn cừu, mong muốn đi đây đi đó để tìm hiểu và khám phá thế giới. Vượt qua muôn vàn những khó khăn để đi đến những thành công. “Nhà giả kim” cho thấy rằng hành trình theo đuổi giấc mơ không bao giờ trải đầy hoa hồng, để đi đến cuối cùng bạn phải đầy quyết tâm dấn thân vào khó khăn, đánh đổi và hy sinh. Mọi thứ có thể khiến bạn cảm thấy sợ hãi. Khi nỗi sợ càng lớn thì rào cản sẽ càng lớn hơn.

Thông điệp mà tác phẩm muốn nhắn đến chúng ta là hãy dám thay đổi ước mơ và đừng bỏ cuộc. Một khi ước mơ đã đủ lớn và tin vào chính bản thân mình thì chắc chắn bạn sẽ thành công trên con đường mình đã chọn. Đây là một trong những cuốn sách nên đọc để thành công trên con đường mình đã chọn.

Bạn đọc quan tâm

Đánh thức con người phi thường trong bạn 

Nếu “Đắc nhân tâm” là nghệ thuật giao tiếp, kỹ năng ứng xử khôn khéo của cá nhân đối với thế giới bên ngoài thì “Đánh thức con người phi thường trong bạn” là một nghệ thuật quản lý cảm xúc, khám phá sức mạnh ẩn sâu trong chính bản thân chúng ta.

Trong mỗi chúng ta đều tiềm ẩn một sức mạnh phi thường, đang ngủ yên. Hãy đánh thức chúng bằng niềm tin trong bạn.

“Bí quyết thành công là biết cách sử dụng niềm vui hay nỗi đau thay vì để niềm vui hay nỗi đau sử dụng mình. Nếu bạn làm như thế, bạn sẽ làm chủ cuộc đời bạn. Không làm thế bạn sẽ để cuộc đời làm chủ bạn”.

Cuốn sách “Đánh thức con người phi thường trong bạn”

Nếu tôi biết được khi còn 20 

Tác phẩm như một lời nhắn đầy ý nghĩa đối với những ai đang bước vào tuổi 20 hay chông chênh ở đây. Những bài học có ý nghĩa sâu sắc trong cuộc sống như hãy biết đối diện với khó khăn, xác định được mục tiêu, tự tin là một thế mạnh, hãy biết đứng dậy sau thất bại, danh tiếng của bản thân là thứ tài sản quý giá nhất. Ngoài ra, các bạn trẻ hãy trang bị cho mình kỹ năng thuyết trình, giao tiếp, đàm phán, thương lượng,.. một khi kết hợp tất cả các điều đó, cơ hội và thành công sẽ mỉm cười với bạn mà thôi.

Mỗi cuốn sách là một câu chuyện, một trải nghiệm và thông điệp đầy ý nghĩa mà tác giả muốn gửi đến cho chúng ta. Chính những thông điệp như vậy đã vực dậy tinh thần không vững hay bị cuốn vào một vòng xoáy nào đó không có lối thoát. Trong cuộc sống có muôn vàn  những khó khăn, thử thách nhưng hãy cố gắng vượt qua chính mình, chính những tảng đá nặng trĩu đè trên ta. Hãy luôn tự tin và dám đánh đổi để chạm đến giấc mơ của chính mình. Những lời nhắn đầy ý nghĩa ẩn sâu bên trong là bài học vô cùng quý giá . Đặc biệt, là các bạn trẻ đang chông chênh ở độ tuổi này. Đây là list những cuốn sách nên đọc để thành công, hi vọng rằng nó sẽ là cẩm nang giúp bạn tiến xa hơn với mục tiêu của mình.

Đăng bởi: Thủy Nguyễn

Từ khoá: Những cuốn sách nên đọc để thành công nhất định bạn phải biết

Cập nhật thông tin chi tiết về Nếu Bạn Đang Không Biết Phải Làm Gì Với Cuộc Đời Mình Trong 3 Năm Tới, Hãy Đọc Những Chiến Lược Này trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!