Xu Hướng 3/2024 # Ngẫm Cách Quản Trị Doanh Nghiệp Từ Bộ Phim “Kinh Điển”: Người Lãnh Đạo Không Cần Giỏi Nhất Nhưng Chắc Chắn Phải Có 4 Điều Này # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Ngẫm Cách Quản Trị Doanh Nghiệp Từ Bộ Phim “Kinh Điển”: Người Lãnh Đạo Không Cần Giỏi Nhất Nhưng Chắc Chắn Phải Có 4 Điều Này được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Quản trị nhân sự luôn là bài toán khó giải nhất đối với lãnh đạo doanh nghiệp. Công ty càng lớn càng khó quản lý nhân viên.

Đằng sau những “kiếp nạn” đó là những bài học vô cùng sâu sắc. Sẽ có người thắc mắc tại sao Đường Tăng là “người trần mắt thịt” nhưng lại được Tôn Ngộ Không, Bát Giới hay Sa Tăng nể trọng.

Câu trả lời nằm ở chỗ, Đường Tăng có khả năng lãnh đạo hơn người.

Có người cho rằng Đường Tăng nhu nhược, bất tài. Thực tế ngược lại, mềm mỏng chính là vũ khí đánh bại sự cứng rắn. Đường Tam Tạng ẩn chứa khí chất, thần thái và bản lĩnh của một nhà lãnh đạo thực thụ.

Quan Thế Âm Bồ tát đến nhà Đường để tìm người đi Tây phương lấy kinh. Đường Tăng khi đó là hóa thân của một vị Phật và có sứ mệnh của riêng mình. Ông biết phát huy sức mạnh của mình trong việc tìm phương hướng và vị trí, từ đó biết làm điều đúng đắn.

Người xưa có câu: “Kẻ biết người khác thì khôn, kẻ biết mình là sáng suốt”. Những người có thể hiểu và nhìn rõ người khác là người khôn ngoan nhưng phải hiểu rõ bản thân mới là đỉnh cao của tu dưỡng.

Muốn trở thành một nhà lãnh đạo, bạn phải xác định được mục tiêu và hiểu rõ chính mình.

Nhiều người phản bác rằng nhiệm vụ quá lớn, sợ trình độ năng lực của mình không đủ để chống đỡ. Quản lý không giống như lãnh đạo. Quản lý là dẫn dắt những người kém năng lực hơn mình, còn lãnh đạo không chỉ dẫn dắt mà còn thu hút nhân tài, những người có năng lực hơn mình.

Điều mà các nhà lãnh đạo cần làm là khơi dậy và giải phóng tiềm năng vốn có của những người cùng làm việc với mình.

Mặc dù Đường Tăng không có pháp thuật tinh thông, nhưng cuối cùng, không ai trong số họ bỏ cuộc. Miễn là người đứng đầu có tài đức thì họ có thể dẫn dắt và thu hút những người mạnh hơn mình, cuối cùng đạt được những thành tựu to lớn.

Người lãnh đạo thực sự chỉ làm được hai việc, đó là: Tìm kiếm và trọng dụng nhân tài.

Nhìn lại lịch sử, tất cả những bậc vĩ nhân, anh hùng lập công từ ngàn xưa đến nay đều giỏi trong việc xác định và trọng dụng người.

Tất nhiên, đây cũng là điều khó khăn nhất để biết và tuyển dụng người, vì trước tiên bạn phải hiểu rằng có sự khác biệt trong năng khiếu của mỗi cá nhân.

Một người từng nói: Sức mạnh của một quốc gia là thu phục được mọi người. Có thể nói, việc hiểu biết và trọng dụng người đã đóng một vai trò rất lớn.

Lưu Bang và Hạng Vũ là đối thủ trên chiến trường. Lưu Bang có ưu thế hơn Hạng vũ là vì ông biết tận dụng nhân tài. Những người như Trương Lương, Tiêu Anh, Hàn Tín đều ra sức phò tá, cuối cùng Lưu Bang cũng trở thành bá chủ một thời.

Trong thực tế cuộc sống, những nhà lãnh đạo có tố chất ra sao sẽ tìm được những người có chung đặc điểm. Nhân viên chính là tấm gương phản chiếu lãnh đạo. Nhìn cách Đường Tam Tạng dạy dỗ các đồ đệ, chúng ta có thể rút ra 4 bài học sau:

Tôn Ngộ Không vì Đường Tăng mà vượt qua và thay đổi chính mình, không ngừng giúp dân trừ ác, vượt qua thách thức, nuôi dưỡng nên tâm hồn vĩ đại và cao thượng

Trên hành trình thỉnh kinh, thầy trò Đường Tăng chiến đấu với yêu quái Thanh Ngưu Quái. Yêu quái nhân lúc Tôn Ngộ Không đi xin lương thực đã bắt cóc Đường Tăng khiến Ngộ Không vô cùng tức giận. Trong trận giao chiến, không những Tôn Ngộ Không không thắng được mà còn bị yêu quái dùng vòng thần kỳ cướp mất. Ngay cả bảo bối của các vị thần tiên đến trợ giúp cũng bị hút hết về tay Thanh Ngưu Quái.

Điều này nói lên ý nghĩa gì? Muốn đánh bại được yêu quái, trước hết phải hiểu được bản chất vấn đề.

Cũng giống như trên thương trường, có bao nhiêu người chỉ mù quáng xông lên mà chưa nắm rõ về đối thủ? Còn tài nguyên, trang bị sức mạnh thì sao? Nếu không hiểu rõ thì tất yếu sẽ thua trận.

Công chúa Thiết Phiến biết nhiều phép thuật, rất khó đối phó. Tuy nhiên Tôn Ngộ Không lại vô cùng thông minh, không chỉ đánh thắng bà ta nhờ biến thành con côn trùng, mà còn thành công mượn được Quạt Ba Tiêu.

Có những lúc, cách giải quyết sự vật không phải nằm ở ngoài sự vật hiện tượng, mà chính là những mâu thuẫn bên trong nó.

Trong nhiều trường hợp, phương pháp giải quyết vấn đề không nằm ở bề ngoài mà phải nhìn sau vào nội tại.

Tôn Ngộ Không có khả năng biến hóa thành vạn vật, nhưng có một thứ không thể giấu được, đó chính là đuôi.

Nhiều người cho rằng, cứ học theo Tôn Ngộ Không, ngụy trang bản thân sẽ không ai nhận ra. Tuy nhiên, dù bạn có ngụy trang thế nào, “cái đuôi” của bạn vẫn không thể giấu được và dễ dàng bị người khác “bắt thóp”.

Advertisement

, 5 vị sư phụ và đệ tử đều có ưu nhược điểm riêng. Ưu điểm của Đường Tăng là có niềm tin không gì lay chuyển được, ý thức về sứ mệnh, niềm tin và luôn làm điều đúng đắn. Nhưng ông có một nhược điểm là cảnh giác kém, khi thay hình đổi dạng thì không thể nhận ra kẻ thù.

Khuyết điểm của Trư Bát Giới là không kiềm chế được cảm xúc và ham muốn nhưng lại có một ưu điểm, đó là chịu được gian khổ.

Tôn Ngộ Không thông minh, hoạt bát, có thực lực nhưng nhược điểm là phương hướng không vững vàng, nửa vời.

Bạch Long Mã không mưu cầu danh lợi mà chỉ biết làm việc chăm chỉ, làm việc chăm chỉ không chút phàn nàn. Tuy nhiên, điểm yếu của Bạch Long Mã là vô tư cống hiến cho người khác, đến cuối cùng chẳng có được gì.

Vì vậy, không có ai hoàn hảo, chỉ có người lãnh đạo biết đặt người vào đúng vị trí, phát huy tối đa giá trị cá nhân, tránh và sửa chữa những thiếu sót, giá trị cùng tồn tại.

Kỹ Năng Lãnh Đạo Là Gì? 7 Kỹ Năng Để Trở Thành Một Nhà Lãnh Đạo Giỏi

Kỹ năng lãnh đạo là gì?

– Một trong những kỹ năng mềm cần có để thành công ở nơi làm việc đó chính là kỹ năng lãnh đạo. Kỹ năng lãnh đạo chính xác là những quyết định, phương hướng để kết nối các thành viên trong cùng một đội nhóm nhằm thực hiện thành công những mục tiêu đã đề ra.

– Kỹ năng lãnh đạo là một trong những yếu tố quan trọng giúp người quản lý đưa ra các quyết định một cách chính xác về sứ mệnh và mục tiêu của tổ chức, đồng thời phân bổ các nguồn lực một cách hợp lý để đạt được các chỉ thị đó. Các kỹ năng lãnh đạo có giá trị bao gồm khả năng ủy quyền, truyền cảm hứng và giao tiếp hiệu quả. Các đặc điểm lãnh đạo khác bao gồm trung thực, tự tin, cam kết và sáng tạo.

Lãnh đạo là gì?

Các yếu tố ảnh hưởng tới kỹ năng lãnh đạo 1. Sự quyết đoán

Quyết đoán sẽ giúp người lãnh đạo đưa ra được quyết định trong những tình huống cấp bách một cách nhanh chóng. Nhất trong những trường hợp như các kế hoạch, dự án cần sự chấp thuận để triển khai, từ đó đưa ra quyết định. Điều này yêu cầu người lãnh đạo cần có tầm nhìn xa trông rộng cũng như sự quyết đoán trong mọi trường hợp.

2. Công bằng

Công bằng chính trực là một trong những yếu tố cần có trong mỗi người quản lý, lãnh đạo. Chính trực trong công việc là một người đưa ra các định hướng, lựa chọn được người có đọa đức tốt .

3. Xây dựng các đội ngũ phát triển

Việc xây dựng đội ngũ phát triển đòi hỏi người lãnh đạo có các kỹ năng như giao tiếp, kỹ năng giải quyết xung đột.

4. Giải quyết vấn đề

–  Kỹ năng giải quyết vấn đề cũng là kỹ năng quan trọng của nhà quản lý. Người lãnh đọa cần có kỹ năng giải quyết vấn đề phát sinh trong công việc, thường đòi hỏi phải giữ bình tĩnh. Điều này giúp họ có thể đối mặt với những khó khăn trong quá trình kinh doanh hay bất cứ tình huống nào.

– Đặc biệt, mỗi vấn đề diễn ra đều khác nhau đòi hỏi người lãnh đạo vận dụng kỹ năng và kinh nghiệm mà mình có để phân tích tình huống, đưa ra cách giải quyết vấn đề tốt nhất.

5. Độ tin cậy

Để trở thành một nhà lãnh đạo đáng tin cậy có nghĩa là mọi người có thể tin tưởng và dựa vào bạn. Một người đáng tin cậy sẽ luôn làm theo các kế hoạch và giữ lời hứa. Làm việc với một người lãnh đạo đáng tin cậy thì nhân viên cũng cảm thấy an tâm và cống hiến hết mình cho công việc.

Phát triển kỹ năng lãnh đạo 1. Giao tiếp hiệu quả

Tất cả các nhà lãnh đạo vĩ đại cần phải là người giao tiếp tốt bởi vì họ cần khả năng giải thích ý tưởng của mình, mô tả tầm nhìn của công ty cho nhân viên, đảm bảo công việc được hoàn thành đúng thời hạn, tạo điều kiện cho các cuộc trò chuyện tại văn phòng và biết khi nào là thời điểm đúng hay sai cho một cuộc gặp gỡ.

2. Chia sẻ tầm nhìn

Ví dụ, mỗi nhân viên nên hiểu công việc của mình đóng góp như thế nào vào các mục tiêu tổng quát của công ty. Việc thấm nhuần thông tin này là một phần trách nhiệm của nhà lãnh đạo và sẽ giúp nhân viên cảm thấy có động lực và ý thức về mục đích.

Dẫn dắt đội nhóm

3. Trách nhiệm

Là một nhà lãnh đạo, trách nhiệm đối với cả thất bại và thành công đều phải đặt lên vai bạn. Điều này có nghĩa là có toàn quyền sở hữu đối với các hành động của bản thân hoặc nhóm của bạn, cũng như sẵn sàng nhận lỗi và tìm kiếm giải pháp khi được yêu cầu.

4. Xây dựng mối quan hệ

Tạo dựng và bồi đắp mối quan hệ với cả nhân viên và khách hàng là một trong những dấu hiệu của một nhà lãnh đạo thực sự tận tâm với vị trí của mình và công ty. Cần đầu tư thời gian, tình cảm và nỗ lực để duy trì các mối quan hệ kinh doanh và điều này không bị các thành viên trong nhóm hoặc khách hàng của bạn bỏ qua. Những mối quan hệ này sẽ giúp truyền cảm hứng cho nhóm của bạn làm việc chăm chỉ hơn và thậm chí vượt lên trên cả nhiệm vụ.

Kỹ năng lãnh đạo giúp xây dựng mối quan hệ

5. Đáng tin cậy

Những nhà lãnh đạo đáng tin cậy nhất nhận được sự tin tưởng và tôn trọng của nhân viên và khách hàng bởi vì họ thể hiện sự chính trực và trung thực. Được coi là đáng tin cậy sẽ làm tăng cam kết của các thành viên trong nhóm của bạn đối với các mục tiêu của họ và truyền cảm hứng cho những nỗ lực tốt nhất của họ. Điều này bao gồm nhiều yếu tố như năng lực và ý định nhận thức. Được nhóm của bạn tin tưởng cũng giúp ích cho quá trình giao tiếp, vì các thành viên trong nhóm sẽ có nhiều khả năng chấp nhận rủi ro hơn và tìm đến bạn với bất kỳ vấn đề nào cản trở khả năng thực hiện công việc của họ.

6. Giải quyết vấn đề 7. Quản lý thời gian

Trách nhiệm của nhà lãnh đạo không chỉ là quản lý các mối quan hệ tại nơi làm việc. Điều quan trọng nữa là họ phải nhìn ra bức tranh toàn cảnh hơn khi hoàn thành công việc, đặc biệt là quản lý các mốc thời gian và lịch trình. Đưa ra thời hạn thực tế, thông báo rõ ràng và hiểu nhu cầu về sự linh hoạt là rất quan trọng.

Đăng bởi: Luân Trương Đình

Từ khoá: Kỹ năng lãnh đạo là gì? 7 Kỹ năng để trở thành một nhà lãnh đạo giỏi

Những Bộ Phim Có Doanh Thu Cao Nhất Mọi Thời Đại

Ngoài mục đích đem đến cho khán giả những tác phẩm tuyệt hay thì vấn đề về doanh thu là một điều cực kì quan trọng mà nhà sản xuất nào cũng quan tâm. Cùng nhìn lại những bộ phim đạt được doanh thu cao nhất từ trước đến nay thôi nào.

Top những bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại

Avatar

Đến thời điểm hiện tại chắc chưa có một bộ phim nào có thể vượt qua được chủ top “Avarta”. Bộ phim chính thức đứng đầu danh sách những bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại khi xuất sắc thu về cho mình 2.8 tỷ đô la. Bộ phim là câu chuyện về người anh hùng bất đắc dĩ Jake Sully-một cựu sĩ quan lục chiến bị liệt nữa người.

Người anh em sinh đôi của anh đã được chọn làm người tham gia vào chương trình cấy gen với người ngoài hành tinh Na’vi nhằm tạo ra một giống loài mới có thể tồn tại ở hành tinh Pandora. Giống người này được gọi là Avatar. Và nhiệm vụ chính của anh là nghiên cứu hành tinh này để trao về cho loài người thực hiện công cuộc xâm chiếm.

Titanic

Cũng là một tác phẩm được thực hiện bởi đạo diễn của “Avatar”, và một lần nữa ông đã giúp bộ phim được công chúng rất yêu thích và đây cũng chính là câu chuyện tình yêu kinh điển được chuyển thể từ vụ tai nạn con tàu Titanic 1912. Nói về mặt doanh thu thì bộ phim cán mốc về nhì sau Avatar với con số 2.1 tỷ đô.

The Avengers 2012

Những siêu anh hùng được tập hợp lại với nhau được gọi với cái tên là SHIELD, và mục đích của họ chính là bảo vệ trái đất khỏi âm mưu hủy diệt của những thế lực xấu xa mà kẻ cầm đầu của sự hủy diệt này chính là Loki. Phim qui tụ dàn diễn viên trai xinh gái đẹp cùng với những đầu tư làm thõa mãn người xem đã xuất sắc mang về cho nhà sản xuất 1.5 tỷ đô la.

Jurassic World

Từ một hình dung ban đầu của John Hammond mà Isla Nublar bây giờ đã trở thành một công viên khủng long thật sự có tên là Jurassic World. Công viên được sỡ hữu bởi tập đoàn Masrani. Nhân vật chính Owen-một nhân viên tại chỗ công viên, đang nghiên cứu hành vi của Velociraptor. Chỉ với 3 ngày công chiếu mà bộ phim đã thu về cho mình 500 triệu đô. Và cho đến khi kết thúc bộ phim hoàn thành chỉ tiêu của mình với 1.6 tỷ đô.

Fast and Furious 7

Trong phần này, sự xuất hiện của Deckard Shaw-người đã giết chết Han, và đã chính thức khiêu chiến với Dominic, để trả thù cho em của mình là Owen Shaw, đã làm thay đổi bố cục tất cả. Khiến cho cuộc đụng độ của cả hai băng nhóm lên đến đỉnh điểm.

Sự đầu tư công phu và chất lượng về mặt hình ảnh trong những cuộc đua xe đã khiến cho công chúng hoàn toàn đã mắt. Thế nhưng ở thời điểm ấy, lí do khác để mọi người kéo đến rạp phim vì để nhìn ngắm những khung cạn cuối cùng của nam diễn viên xấu số Paul Walker. Kết hợp cả hai lại bộ phim đã nhanh chóng phá vỡ kỉ lục của phòng vé và kết thúc bộ phim doanh thu mà phim đạt được là 1.5 tỷ đô la.

Frozen

Là một bộ phim hoạt hình trong danh sách thu về tỷ đô của hãng Disney, với con số cao ngất ngưỡng là 1.28 tỷ đô, đồng thời con số đó được công bố thì bộ phim cũng vinh dự nhận về cho mình 2 giải thưởng Oscar vào năm 2014. Cốt truyện dựa trên câu chuyện nổi tiếng The Snow Queen. Phim thật sự là một dự án đáng mong chờ của khán giả khi có sự kết hợp của phim hoạt hình, âm nhạc cùng với hiệu ứng 3D.

Iron 3

Transformer: Dark of the moon

Vào năm 2011 phòng vé một lần nữa lại được náo loạn với cái tên “Transformer: Dark of the moon”. Bộ phim thật sự thu về với doanh thu vượt xa sự mong đợi của nhà sản xuất là 1.2 tỷ đô la. Về phần nội dung phim thì được lấy bối cảnh ở Trái Đất, phe Autobots và phe Decepticons sẽ tham gia vào một cuộc chạy đua vào vũ trụ nguy hiểm của Mỹ và Nga, một lần nữa anh chàng Sam đã đến với sự giúp đỡ của những người bạn robot của mình.

Captain American: Civil War

Marvel và Disney đã đưa “Civil War” lên màn ảnh bạc đã để lại một minh chứng cho sự kết hợp hết sức hoàn hảo khi chính thức thu về cho mình con số doanh thu lad 1.2 tỷ đô la. Phần 3 này liệu đội trưởng Steve Rogers của chúng ta sẽ phải chọn lựa như thế nào với tình huống Bucky là một người bạn thân lâu năm của anh, thế nhưng một nhà bác học đã lợi dụng anh để tạo thành một cỗ máy chiến đấu, rồi lại chính người bạn thân ấy đã ra tay sát hại cha mẹ của Tony Stark. Anh sẽ bảo vệ Bucky-một người bạn kém may mắn của anh, hay anh sẽ để Tony báo thù?

Minions

Những chú Minions tinh nghịch đã bắt đầu xuất hiện ở tác phẩm Despicable, mang lại một thành công vanh dội. Thế nhưng mãi đến năm 2024 thì những chú bé con vàng ươm siêu quậy ấy mới thật sự có được một tác phẩm riêng cho mình. Bộ phim thành công ngoài sức tưởng tượng cho thấy một điều hãng phim Illumination không thua kém gì Pixar. Doanh thu mà bộ phim này thu về cán mức 1.6 tỷ đô la.

Skyfall

Là một bộ phim duy nhất về đề tài điệp viên James Bond 007 được cán mốc với con số doanh thu là 1.1 tỷ đô la. Phần phim này thuộc thứ tự 23 trong tổng thể bộ phim James Bond. Trong phần phim này thì toàn bộ hồ sơ tuyệt mật về các điệp viên nằm vùng mà MI6 cài đặt khắp thể giới bị bại lộ ra bên ngoài. Sinh mệnh của tổ chức lần này chỉ hoàn toàn phụ thuộc vào 007. Nội dung phim được kép lại ở đây mở ra một cái kết là câu trả lời nếu như bạn theo dõi bộ phim.

Avengers: Age of Ultron

Bộ phim phải mất đến 24 ngày để có thể thu về doanh thu là 1 đô, điều này so ra thì chậm hơn “Iron 3” một chút. Tuy nhiên, không sao cả khi tổng doanh thu sau khi bộ phim khép lại là 1.405 tỷ đô thì thật là một thành công rất đáng gờm đấy. Nội dung của bộ phim là cuộc chiến của Liên Minh siêu anh hùng Avengers chống lại robot Ultron do Tony Stark đã tạo ra.

The Lord of the ring: The return of the King

Phần cuối của bộ phim “Chúa tể của những chiếc nhẫn” sẽ tập trung vào câu chuyện vị vua của loài người đi tìm sự giúp đỡ của các thế lực khác để về đánh đuổi loài Orc ra khỏi lãnh thổ của mình. Sau khi khởi chiếu bộ phim trên toàn hệ thống rạp, thì 10 tuần sau phim đã thu về cho mình 1 tỷ đô la. Tính vào thời điểm ấy đây là bộ phim thứ 2 trên thế giới thu về 1 tỷ đô nhanh nhất.

Star Wars : The force awakens

Phim được lấy bối cahr 30 năm sau sự kiện của Star Wars phần 4. Phần tiếp theo chúng ta sẽ đi theo chân của các nhân vật quen thuộc: Luke, Han Solo, Leia….để đi thu thập mẫu vật. Điều mà họ không ngờ đến là họ sắp đánh thức một kẻ thù nguy hiểm bậc nhất vũ trụ đang yên giấc nơi đây. Không chỉ đơn giản là một bộ phim có doanh thu trên 1 tỷ đô, mà tác phẩm còn xuất sắc vượt qua cột mốc 2 tỷ đô, chính thức ghi tên mình vào danh sách top 3 bộ phim trên thế giới làm được điều này.

Harry Potter and the deathly hallows: Part two

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Vòng Đời Sản Phẩm Và Những Điều Doanh Nghiệp Cần Biết

Vòng đời sản phẩm là gì?

Vòng đời sản phẩm có bao nhiêu giai đoạn?

Các giai đoạn quản lý vòng đời của mỗi sản phẩm

Giới thiệu sản phẩm

Doanh nghiệp mới nên it khách hàng và sản lượng bán còn thấp, doanh nghiệp thu lãi thấp hoặc có thể lỗ.

Vì sản phẩm mới nên thường ít hoặc không có đối thủ cạnh tranh.

Giai đoạn tăng trưởng

Đặc điểm của giai đoạn tăng trưởng:

Mức độ cạnh tranh trên thị trường bắt đầu tăng

Doanh nghiệp đã có lãi thậm chí là lãi nhiều (có thể đạt đến điểm tối đa)

Giai đoạn bão hòa

Ở giai đoạn này, sản phẩm đã tạo được chỗ đứng trong lòng khách hàng sau quá trình phát triển nóng nhất. Đây được đánh giá là giai đoạn ổn định nhất của sản phẩm bởi mức chi phí giảm xuống thấp nhất, giá thành ổn định. Lượng khách hàng tuy không nhiều như giai đoạn trước nhưng lại đều đặn và lâu dài hơn. Các đối thủ cạnh tranh xuất hiện ngày càng nhiều, mỗi đối thủ đều có các thế mạnh đòi hỏi chủ doanh nghiệp có các chiến lược nghiên cứu, phát triển, tạo điểm khác biệt để làm lợi thế cạnh tranh.

Sản phẩm ở giai đoạn bão hòa có đặc điểm:

Xuất hiện các sản phẩm cạnh tranh tương tự

Sản lượng bán ra không tăng trưởng chỉ duy trì mức ổn định

Giai đoạn suy thoái

Doanh số bán bắt đầu giảm do canh tranh nhiều

Bắt đầu giảm khách hàng chỉ còn khách hàng trung thành

Xác định sản phẩm đang ở giai đoạn nào trong vòng đời sản phẩm

Có rất nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn khi không biết sản phẩm của mình đang ở giai đoạn nào, nhất là trong khoảng giai đoạn phát triển và chín muồi. Doanh nghiệp cần phải nắm bắt được giai đoạn sản phẩm để có các chiến lược đầu tư, phát triển cho hợp lý. Vậy có thể xác định giai đoạn hiện tại của sản phẩm nhờ:

Làm sao để xác định giai đoạn hiện tại của sản phẩm?

Yếu tố bên trong

Doanh nghiệp cần tính toán các chỉ số như doanh thu, chi phí, lợi nhuận thu về theo từng kỳ để có cơ sở so sánh. Việc so sánh giữa các kỳ hoặc khoảng thời gian với nhau vừa giúp doanh nghiệp nắm bắt được tình hình, vừa xác định được giai đoạn hiện tại của sản phẩm.

Yếu tố bên ngoài

Làm sao để kéo dài vòng đời sản phẩm?

Khi từ giai đoạn chín muồi đến suy tàn, sản phẩm dần trở nên bão hòa trong thị trường, đồng thời phải cạnh tranh với rất nhiều đối thủ. Đây chính là lúc doanh nghiệp phải đau đầu nghĩ cách làm thế nào để kéo dài vòng đời của sản phẩm. Để kéo dài vòng đời của sản phẩm, chúng tôi xin gợi ý đến nhà quản trị một số phương pháp:

Chiến lược khuyến mãi, giảm giá sản phẩm

Phát triển sản phẩm

Đây là một trong những mấu chốt để kéo dài vòng đời của sản phẩm. Chúng ta có thể thấy sản phẩm mì Hảo Hảo của hãng Vina Acecook xuất hiện tại Việt Nam từ rất sớm, Hảo Hảo đã, đang và luôn chiếm được niềm tin của nhiều khách hàng. Để làm được điều đó, Hảo Hảo đã luôn luôn phát triển, cải tiến thêm nhiều hương vị, hình dạng mới (mì ly handy, mì trẻ em,….) mà mức giá vẫn phù hợp với thu nhập của người Việt Nam.

Tìm kiếm thị trường

Đổi mới bao bì

Thay đổi bao bì cũng là một trong những cách marketing hiệu quả mà ít người biết đến. Khi khách hàng đã quá quen thuộc và chán với các bao bì cũ, doanh nghiệp nên đầu tư, thiết kế một loại bao bì mới phù hợp hơn. Dù sản phẩm không thay đổi, nhưng nếu bao bì được xây dựng một cách đúng đắn, doanh nghiệp vẫn có thể kéo dài vòng đời của sản phẩm.

Quản lý sản phẩm bằng phần mềm hữu ích như thế nào?

8 Bộ Phim Hay Nhất Của Diễn Viên Điển Trai Lee Min Ho

Gangnam blues

Phim Gangnam Blues của đạo diễn Yoo Ha. Về những năm 70, vào thời kỳ đỉnh điểm của sự mục nát về chính trị thì Gangnam, phía nam Seoul đã bắt đầu có những bước chuyển mình để trở thành khu vực phát triển. Hai người bạn thời thơ ấu Jong-dae (Lee Min-Ho ) và Yong-ki (Kim Rae-Won) đã phải sống chật vật qua từng ngày, cho tới khi căn nhà lụp xụp của họ bị bọn côn đồ phá nát.

Quá tuyệt vọng vì đồng tiền, họ đã dính vào những vụ xung đột chính trị bạo lực và chia cách nhau bởi một cuộc giao tranh. Ba năm sau, Jong-dae trở thành người đàn ông thật thà, sống với tướng quân Gil-Soo (Jung Jin-Young). Còn Yong-ki gia nhập băng nhóm tội phạm mạnh nhất Seoul và chiến đấu để giành lấy những mảnh đất ở Gangnam, dưới danh nghĩa sát nhập những quỹ chính trị mật để kéo giá trị của thành phố lên.

Personal taste – Nàng ngốc và Quân Sư

Gangnam blues

Jin Ho là một kiến trúc sư trẻ tài năng, đẹp trai và chu đáo. Anh tìm cách vào sống tại Sang Gu Je để tìm hiểu kiến trúc, lấy ý tưởng cho một dự án. Chủ ngôi nhà là con gái của một vị kiến trúc sư nổi tiếng, sống độc lập nhưng thiếu thốn tình cảm gia đình nên tính cách hời hợt, vô lo.

Buồn vì mối tình đầu vừa kết hôn, công việc thất bại dẫn đến nợ nần, Gae In đã để Jin Hoo vào thuê căn phòng còn trống vì cô cho rằng sống cùng với một anh chàng đồng tính cũng sẽ giống như sống cùng một người bạn gái. Sự hiểu lầm về giới tính giúp Jin Ho va Gae In rút ngắn khoảng cách. Những cảm xúc hình thành từ sự quan tâm hàng ngày và sự cảm thông với những khó khăn của nhau. Khi bên nhau họ được bù đắp và chia sẻ. Và một ngày khi Jin Ho phát hiện ra ý nghĩa của ngôi nhà Sang Gu Je, cũng là lúc Gae In biết được ý định và giới tính thật của Jin Ho, cô sẽ làm gì khi phát hiện điều đó?

Cô đã phải đấu tranh với bản thân và bố rằng Jin Ho chưa bao giờ muốn lợi dụng cô cho mục đích cá nhân. Sau nhiều khó khăn, cả 2 nhận ra được tình yêu mình, và Jin ho cũng trở thành người thắng cuộc trong dư án với ý tưởng thiết kế dựa trên nền tảng của tình yêu giữa anh và Gae In.Phim Personal taste – Nàng ngốc và Quân Sư là sự kết hợp lần đầu tiên của “cặp đôi chị em” Son Ye Jin — Lee Min Ho. Ngay từ khi công bố khởi động dự án, Nàng ngốc và Quân sư đã gây không ít xôn xao vì thành phần diễn viên chính

Personal taste – Nàng ngốc và Quân Sư

Boys over flowers – Vườn sao băng Faith –Tín nghĩa

Boys over flowers – Vườn sao băng

Bộ phim Faith – Thần Y là một bộ phim xuyên không đầu tiên của Hàn quốc, nội dung phim xoay quanh bắt đầu bằng cuộc gặp gỡ tình cơ và có phần kì quặc giữa bác sĩ phẫu thuật Yoon Eun Soo thế kỉ 21 và tướng quân Choi Young của 660 năm về trước.

Với cốt truyện li kì viễn tưởng đã đưa Yoon Eun Soo vượt qua không gian và thời gian, Choi Young – thủ lĩnh đội quân hộ tống nhà vua Gong Min – đã đến thế giới hiện đại của Eun Soo và đưa cô về trở về với quá khứ. Chàng là con người thân thủ phi phàm xuất chúng, nàng y thuật tinh thông, diễn biến câu chuyện sẽ đi đến đâu khi hai người họ cùng xuất hiện dưới triều đại Goryeo?

City hunter – Thợ săn thành phố

Faith –Tín nghĩa

Bộ phim Thợ săn thành phố nói về anh chàng với vẻ ngoài thu hút Lee Yoo Seong và người cha mang trong mình nỗi hận thù đã tiêm nhiễm vào đầu của anh là Steven Lee đã huấn luyện anh thành một cao thủ gián điệp với một biệt danh là Thợ săn thành phố, anh mang danh là tiến sĩ trong lĩnh vực công nghệ và máy tính.

Bên cạnh đó là  câu chuyện tình yêu lãng mạn giữa anh và nữ cảnh vệ Nhà Xanh Kim Na Na nhưng Công tố viên Kim Young Joo phòng Công tố cũng có cảm tình với cô cảnh vệ, mọi chuyên trở nên gay cấn và hết sức đau đầu khi Công tố viên Kim biết anh là Thợ săn thành phố.

City hunter – Thợ săn thành phố

The heirs – Những người thừa kế

City hunter – Thợ săn thành phố

Những Người Thừa Kế với tên gọi khác là The Heirs / The Inheritors, được công chiếu trên kênh SBS của Hàn Quốc. Nội dung phim kể vể anh chàng Kim Tan (18 tuổi) do Lee Min Hoo thủ vai, là người thừa kế tập đoàn lớn Empire, từ nhỏ đã được gửi đi học tại mộ trường học tại Mỹ nhưng anh trai (Choi Jin Hyuk) đã gọi Kim Tan trở về để tiếp quản công việc kinh doanh gia đình.

Tại Mỹ, Kim Tan vô tình xảy ra đụng độ với Cha Eun Sung (Park Sin Hye), cô gái đến từ Hàn Quốc để tìm lại người chị gái. Anh chàng đã bị rơi vào lưới tình của cô nhưng thật không ngờ người con gái ấy là một người con của quản gia theo hầu nhà mình. Vị hôn thê của Kim Tan là Rachel Yoo (Kim Ji Won thủ vai) đã đến Mỹ và cùng anh trở về Hàn quốc. Bị đặt trong tình huống này, Kim Tan bị đặt trong thế khó xử khi lựa chọn giữa tình yêu và nhiệm vụ.

Bounty hunter –Thợ săn tiền thưởng

Bounty hunter –Thợ săn tiền thưởng

Legend of the blue sea – Huyền thoại biển xanh

Huyền thoại biển xanh là bộ phim giả tưởng, lãng mạn được xây dựng từ câu chuyện về một nàng tiên cá trong tập truyện Eou Yadam của học giả thời Joseon. Nội dung phim là mối nhân duyên đậm chất huyền thoại giữa nàng tiên cá còn sót lại duy nhất trên trái đất Shim Chung (Jun Ji Hyun đóng) và gã trai bịp bợm Heo Jun Jae (Lee Min Ho đóng).

Thế nhưng điều đáng nói là ở một tiền kiếp trong quá khứ, Jun Jae khi ấy là Kim Moo – con trai một gia đình quý tộc thời Joseon – đã từng gặp gỡ và cứu mạng tiên cá Shim Chung để cô có thể tồn tại đến ngày nay. Huyền thoại biển xanh do biên kịch Park Ji Eun của Vì sao đưa anh tới chấp bút và đạo diễn Jin Hyuk của Thợ săn thành phố thực hiện. Phim được đầu tư kinh phí “khủng” nhất năm 2024 của SBS, với nhiều cảnh quay được thực hiện ở Tây Ban Nha và quốc đảo Palau – Tây Thái Bình Dương.

Legend of the blue sea – Huyền thoại biển xanh

Đăng bởi: Lê Thị Hảo

Từ khoá: 8 bộ phim hay nhất của diễn viên điển trai Lee Min Ho

Kinh Doanh Khách Sạn Cần Gì? Hướng Dẫn Từ A

Để vượt qua các đối thủ cạnh tranh và đạt thành công trong kinh doanh khách sạn nói riêng và bất cứ hoạt động kinh doanh nào nói chung cần phải có chiến lược và chiến thuật rõ ràng. Vậy thì câu hỏi đầu tiên cần phải trả lời được đó là kinh doanh khách sạn cần gì?

Kinh doanh khách sạn cần gì?

Nhưng trước tiên cùng nhau lướt qua các khái niệm cơ bản:

1 Kinh doanh khách sạn là gì?

Vận hành một khách sạn có cơ sở vật chất, quản lý hoạt động trực tiếp, tiếp thị và nguồn nhân lực, vì vậy cũng bao gồm kế toán, máy tính.

 

Là chủ một khách sạn thường có những phẩm chất nào?

Mong muốn được phục vụ

Có nhu cầu làm hài lòng khách

Lãnh đạo tốt

Sự bền bỉ

Chăm chỉ

Khỏe mạnh

Khả năng sắp xếp công việc

2 Đặc điểm kinh doanh khách sạn

Tính vô hình: Tính vô hình của dịch vụ nhà hàng, khách sạn thể hiện ở cách chúng ta phục vụ, bởi khách hàng không thể nhìn thấy, nếm, nghe hoặc ngửi để đo lường trước chất lượng dịch vụ sẽ được nhận. Do vậy nhân viên cần chú trọng đến cách phục vụ, trò chuyện để tỏ lòng hiếu khách, nếu khách hàng hài lòng, họ sẽ quay lại nhiều lần.

 

Tính đa dạng: Cùng một phòng, một món ăn nhưng có thể mang lại mức độ hài lòng khác nhau cho những khách hàng khác nhau, ở thời điểm khác nhau. Chất lượng dịch vụ không chỉ phụ thuộc vào những gì chúng ta phục vụ mà còn phụ thuộc vào cách chúng ta phục vụ, đồng thời cũng phụ thuộc vào cách khách hàng đón nhận nó.

 

Phụ thuộc vào từng địa phương: Với những nơi có tài nguyên du lịch thì hoạt động khách sạn thường phát triển hơn.

 

Tính thời vụ: Đối với hoạt động kinh doanh khách sạn phục vụ du lịch thì ảnh hưởng bởi thời vụ, thường chia thành 2 mùa cao điểm và thấp điểm. Ví dụ khách sạn vùng biển miền Bắc Việt Nam mùa du lịch thường là mùa hè, mùa đông sẽ vắng vẻ hơn.

3 Quy trình kinh doanh khách sạn: Kinh doanh khách sạn cần những gì?

Lập kế hoạch: Kế hoạch là nền tảng quyết định thành công việc kinh doanh, bởi nếu không có kế hoạch bạn sẽ không biết mình đang ở đâu, và sẽ đi về đâu. Nếu không có kế hoạch bạn cũng không thể gọi vốn nếu muốn có người cùng bạn đầu tư vào nó.

 

Nghiên cứu thị trường kỹ lưỡng: Cần phải đầu tư một số vốn lớn nên nếu không có bước nghiên cứu thị trường kỹ lưỡng sẽ dễ thua lỗ. Nghiên cứu thị trường là tìm câu trả lời cho những câu hỏi sau:

Đối tượng khách hàng hướng tới: Khách hàng mục tiêu là ai, tần suất họ có thể lui tới khách sạn là bao nhiêu?

Tạo một nhân vật khách chi tiết

Vị trí tọa lạc: Đóng vai trò đặc biệt quan trọng quyết định thành công kinh doanh khách sạn.

Loại hình khách sạn bạn định kinh doanh

Quy mô khách sạn

Cơ sở vật chất, nội thất, trang thiết bị tiện nghi ở mức nào?

Đặt giá dựa trên chi phí hay đối thủ cạnh tranh?

Vốn: Kinh doanh khách sạn cần bao nhiêu vốn (kinh doanh khách sạn cần bao nhiêu tiền)?

Vốn là yêu cầu tiên quyết đối với mọi hoạt động kinh doanh, Như đã đề cập ở trên kinh doanh khách sạn cần rất nhiều vốn, vậy thì cụ thể là khoảng bao nhiêu vốn?

 

 

Tương tự giá xây dựng khách sạn cũng tùy thuộc vào vị trí xây, thiết kế sang trọng hay bình dân, số phòng nhiều hay ít: Giá xây thô chưa tính hoàn thiện nội thất khách sạn mini thường khoảng 5-6 triệu/m2.

Mô hình kinh doanh khách sạn: Đối tượng khách hàng, loại hình khách sạn và địa điểm kinh doanh

Khách sạn sân bay: Xây dựng gần sân bay, chủ yếu phục hướng tới đối tượng là phi công, tiếp viên hàng không hay khách quá cảnh chờ chuyến bay với thời gian lưu trú ngắn.

 

Khách sạn nổi: Được xây dựng trên những con tàu lớn (thay vì  đất liền) và thường không cố định ở một chỗ mà di chuyển từ vùng này sang vùng khác hoặc qua lại giữa các nước.

 

Sau khi đã nghiên cứu đối tượng mục tiêu, loại hình khách sạn để thu hút đối tượng mục tiêu, bạn có thể bắt đầu nghiên cứu đối thủ cạnh tranh.

 

Bạn có thể bắt đầu bằng cách tìm kiếm trên internet  khách sạn tại vị trí bạn lựa chọn để kinh doanh, lập danh sách gồm tên khách sạn, giá, dịch vụ, ghi chú đặc biệt. Thêm email của bạn vào danh sách đăng ký trên web đối thủ để nhận được các email mà họ gửi, kết nối với đối thủ tại các triển lãm để lắng nghe và tiếp thu.

Kinh doanh khách sạn cần giấy tờ gì?

Ngoài giấy phép kinh doanh, còn cần giấy phép khác như: giấy chứng nhận an ninh trật tự, giấy chứng nhận đủ điều kiện về phòng cháy chữa cháy, giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm, giấy xếp hạng sao khách sạn.

 

+ Hồ sơ Xin giấy phép kinh doanh dịch vụ khách sạn

Bản sao công chứng CMND hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu

Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp

Điều lệ của khách sạn

Danh sách thành viên, cổ đông.

Thời gian thực hiện: Khoảng 3 đến 5 ngày làm việc kể từ khi hồ sơ hợp lệ được nộp đủ.

+ Trong đó chuẩn bị hồ sơ xếp hạng sao cho kinh doanh khách sạn cần những giấy tờ gì:

+ Hồ sơ cấp giấy phòng cháy chữa cháy bao gồm:

Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận PCCC

Giấy chứng nhận thẩm duyệt về PCCC và văn bản nghiệm thu

Phương án chữa cháy

Quyết định thành lập đội PCCCC cơ sở kèm danh sách nhân viên tham gia đội PCCC (tối thiểu 5 người)

Bản thống kê các phương tiện phòng cháy chữa cháy, phương tiện thiết bị cứu người

Sơ đồ khách sạn

Sơ đồ thoát hiểm

Giấy phép kinh doanh

CMND người đại diện pháp luật

+ Hồ sơ an ninh trật tự

Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận ANTT (Mẫu số 03 tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định này)

Giấy phép đăng ký kinh doanh (Sao y công chứng)

Giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy hoặc biên bản kiểm tra PCCC

Bản khai lý lịch được xác nhận tại cơ quan địa phương nơi đăng ký hộ khẩu thường trú.

Sơ yếu lý lịch

Thời gian: Không quá 5 ngày làm việc với trường hợp quy định. Không quá 4 ngày làm việc với trường hợp cấp đổi, cấp lại quy định.

Thi công, xây dựng khách sạn, hoàn thiện nội thất

Bạn cần có bản thiết kế kiến trúc với chi phí khoảng 150.000-250.000vnđ/m2 sàn. Bao gồm hình ảnh ngôi nhà, các mặt đứng, mặt bằng, bản bổ kỹ thuật khối lượng vật tư. Sau quá trình thiết kế kiến trúc sư sẽ lên được bảng dự toán chi phí thi công xây dựng cụ thể dựa vào bản thiết kế kiến trúc.

 

Chi phí thiết kế nội thất khách sạn thường khoảng 250.000vnđ/m2. Vì khách sạn thường có nhiều phòng giống nhau, do vậy chi phí thiết kế nội thất thường được tính bằng diện tích khu vực thiết kế nhân đơn giá: Khu vực sảnh, lễ tân, các phòng giống nhau thì thiết kế 1 phòng mẫu, khu vực nhà hàng nếu có,… Sau khi thiết kế kiến trúc sư sẽ lập bảng giá chi tiết hoàn thiện nội thất theo thiết kế là bao nhiêu. Ngược lại, bạn cũng có thể trao đổi trước về mức kinh phí dự định đầu tư để kiến trúc sư lên phương án phù hợp. Ví dụ hoàn thiện nội thất 1 phòng khách sạn tầm trung khoảng 40-60 triệu,…

Tiếp thị là chìa khóa để tạo doanh thu cho khách sạn: Đầu tiên hãy tối ưu thông điệp của bạn và thu hút khách tiềm năng, cung cấp thông tin về khách sạn của bạn trên website, điểm mạnh của khách sạn, các tiện nghi, hình ảnh, các chương trình khuyến mãi.

4 Những điều cần biết về kinh doanh khách sạn để đạt hiệu quả cao

Mở rộng các dịch vụ mà khách sạn cung cấp: Mở rộng dịch vụ sẽ giúp tăng doanh thu cho khách sạn, bởi ngoài nhu cầu ngủ nghỉ khách hàng có thể có thêm các nhu cầu đi kèm như ăn uống, thuê xe, spa,…

 

Chú trọng đào tạo đội ngũ nhân viên khách sạn: Qua tham khảo những đánh giá của khách hàng cho thấy rất nhiều đánh giá tập trung vào thái độ và sự nhiệt tình của nhân viên. Rõ ràng, kinh doanh dịch vụ như kinh doanh khách sạn, yếu tố con người vẫn luôn đóng vai trò quan trọng.

Những yếu tố ảnh hưởng đến kinh doanh khách sạn

Những yếu tố ảnh hưởng tới kinh doanh khách sạn bao gồm:

Vị trí

Không gian nội thất, cảnh quan

Thái độ nhân viên

Các hoạt động, chương trình giải trí

Không gian chơi

Cảm giác “như ở xa nhà”

Các dịch vụ miễn phí

Sạch sẽ

Ý tưởng kinh doanh khách sạn

1 Nếu bạn có ngân sách thấp, và muốn thử sức để xem mình có phù hợp với lĩnh vực này không: Hãy thử bắt đầu bằng cách tạo một phòng riêng trong nhà bạn, nếu bạn ở thành phố thử hướng tới sinh viên làm thị trường chính của bạn để đủ khả năng chi trả và thu hút họ. Nếu bạn ở vùng nông thôn nơi có hoạt động du lịch phát triển có thể cung cấp một hoặc một số phòng trong nhà làm dịch vụ lưu trú cho khách, bạn có thể bắt đầu phát triển và mở rộng hơn nếu thành công và cuối cùng là thiết lập một khách sạn chính thức.

chúng tôi

Cập nhật thông tin chi tiết về Ngẫm Cách Quản Trị Doanh Nghiệp Từ Bộ Phim “Kinh Điển”: Người Lãnh Đạo Không Cần Giỏi Nhất Nhưng Chắc Chắn Phải Có 4 Điều Này trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!