Xu Hướng 2/2024 # Những Câu Đố Về Trung Thu Cực Hay 80 Câu Đố Vui Trung Thu Có Đáp Án # Top 2 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Những Câu Đố Về Trung Thu Cực Hay 80 Câu Đố Vui Trung Thu Có Đáp Án được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Những câu đố về Trung Thu hay

1. Tết Trung thu có nguồn gốc từ quốc gia nào?

2. Loại bánh nào thường có mặt trong tết Trung thu ở các gia đình?

3. Loại đồ chơi nào phổ biến nhất trong tết Trung thu tại Việt Nam

4. Người Việt thường tổ chức hoạt động gì trong tết Trung thu?

5. Trong tối Trung thu, ngoài thưởng nguyệt, dân gian hay tổ chức thi gì?

6. Trong truyền thuyết, “chị Hằng” ở cung nào trên Thiên đình?

7. Trong truyện cổ tích, chú Cuội vì lý do gì mà phải trốn lên mặt trăng?

8. Theo dân gian, cùng sống với Hằng Nga và chú Cuội trên cung trăng là ai?

9. Bài hát Chiếc đèn ông sao là của nhạc sĩ nào?

10. Câu thơ sau Bác Hồ viết trong dịp trung thu năm nào?

11. Tết Trung Thu còn có tên gọi nào khác?

12. Ngày Tết Trung Thu được mừng ở các quốc gia nào?

13. Vì sao các nước ở Âu Châu, Mỹ Châu không mừng Tết Trung Thu?

14. Tết Trung Thu là ngày Tết dành riêng cho ai?

15. Hai nhân vật được nhắc đến nhiều trong ngày Tết Trung thu là ai?

16. Theo truyện Cổ Tích, ai là người Việt Nam đầu tiên lên Mặt Trăng?

17. Sự tích Chú Cuội gắn liền với cây gì?

18. Khi bị kéo lên Cung Trăng, chú cuội mang theo vật gì?

19. Bài hát nào về Tết Trung Thu được hát nhiều nhất?

20. Đêm Tết Trung Thu còn được gọi là đêm hội gì?

21. Ba con vật thường xuất hiện trong các điệu múa đêm rằm Trung Thu là những con vật nào?

22. Bánh Trung Thu thường có hình tròn và hình vuông. Hình tròn và hình vuông này có ý nghĩa gì?

23. Đêm Tết Trung Thu có 2 sinh hoạt vui chơi nào đặc biệt?

24. So với Trái Đất, Mặt Trăng lớn hơn hay nhỏ hơn?

25. Mặt Trăng quay xong một vòng quanh Trái Đất phải mất bao lâu?

26. Tự mình Mặt Trăng có ánh sáng không?

27. Trên Mặt Trăng có nước không?

28. Mặt Trăng có lớp khí quyển bao chung quanh như Trái Đất. Đúng hay sai?

29. Lần đầu tiên con người đặt chân lên Mặt Trăng là vào năm nào?

30. Mặt Trăng là thiên thể duy nhất ngoài trái đất mà con người đã đặt chân tới. Đúng hay sai?

31. Vì sao Mặt Trăng lúc thì tròn, lúc thì khuyết?

32. Nguyệt thực chỉ có thể xảy ra khi nào?

33. Trong tháng, chính xác ngày nào ta không thấy Mặt Trăng?

34. Thành phố nào xác lập kỷ lục lớn nhất Việt Nam về Lễ hội Rước Đèn Trung Thu?

35. Loại đèn nào trẻ em Việt Nam hay chơi khi tết trung thu đến?

36. Vì sao Mặt Trăng lúc thì tròn, lúc thì khuyết?

37. Tết Trung Thu được tổ chức khi nào?

a. 17 tháng 8 âm lịch

b. 18 tháng 7 âm lịch

c. 13 tháng 6 âm lịch

d. 15 tháng 8 âm lịch

38. Tết Trung Thu trùng với thời điểm thu hoạch gì?

a. Thu hoạch cá

b. Thu hoạch rau

c. Thu hoạch cây ăn trái

d. Thu hoạch lúa

39. Tết Trung Thu tại Việt Nam tổ chức buổi nào trong ngày?

a. Xuyên suốt cả ngày

b. Buổi tối

c. Buổi chiều

d. Buổi sáng

40. Trẻ em làm gì vào Tết Trung Thu?

a. Rước đèn

b. Làm bài tập

c. Học bài

d. Tất cả các đáp án trên

Đáp án:

1.A 2.C 3.C 4.C 5.C 6.B 7.C 8.B 9.A 10.A

11.C 12.C 13.C 14.A 15.C 16.B 17.B 18.C 19.C 20.B

21.A 22.C 23.C 24.A 25.A 26. B 27.B 28.B 29.B 30.A

31.C 32.A 33.B 34.C 35.C 36.C 37.D 38.D 39. A 40.D

Đố vui trung thu về các loại quả

Đáp án:

Đố trung thu về bánh

Câu hỏi:

1. Bánh gì cả ổ to?

2. Bánh gì ưa tắm ướt?

3. Bánh gì ở trong người?

4. Bánh gì phải vô khuôn?

5. Bánh gì chẳng khoái đi?

6. Bánh gì khoe dịp Tết?

7. Bánh gì tuôn ra báo?

8. Bánh gì quá mập?

9. Bánh gì rất rẻ?

Đáp án:

1. Bánh mì

2. Bánh tráng

3. Bánh chè

4. Bánh đúc

5. Bánh chạy

6. Bánh pháo

7. Bánh in

8. Bánh ú

Khám Phá Thêm:

 

Địa lí 8 Bài 1: Vị trí địa lí, địa hình và khoáng sản Soạn Địa 8 trang 6

9. Bánh bèo

Đố vui Trung thu cho thiếu nhi

1. Câu hát”Bóng trăng trắng ngà có cây đa ta, có thằng Cuội già ôm một mối mơ”thuộc bài hát nào?

2. Câu hát “Trăng trung thu, trăng phá cỗ, Trang rước đèn, trăng thi hát”thuộc bài hát nào?

3. Câu hát “Tết Trung thu rước đèn đi chơi, Em rước đèn đi khắp phố phường”nằm trong bài hát nào?

4. Câu hát “Một ông sao sáng, hai ông sáng sao”thuộc bài hát nào?

5. Câu hát “Rước đèn ông sao sao năm cánh tươi màu”thuộc bài hát nào?

Advertisement

Câu đố về ông trăng cho các bé

3. Mồng ba mồng bốn cải tử hoàn sinh, Đến Rằm, mười sáu thật là xinh, Hai mươi hai mốt ra tình đã hao, Sổ thiên tào, ba mươi thì hết? Là cái gì?

4. Bằng cái đĩa, xỉa xuống ao, Ba quân thiên hà đào hoài không lên – Là gì?

5. Mười lăm mười sáu đang xinh, Đến hai mươi mốt ra hình xấu xa, Ba mươi số chết đã qua, Duyên còn mùng một lại ra người thường – Là gì?

Đáp án: Mặt trăng

Câu đố vui hài hước

1. Con gấu trúc ao ước gì mà không bao giờ được?

⇒ Đáp án: Vì gấu trúc chỉ có 2 màu trắng đen nên nó ao ước được chụp hình màu

2. Con gì mà lúc lên, lúc xuống nhưng nó không bao giờ chuyển động hay nhúc nhích đi đâu được

⇒ Đáp án : Con đường.

3. Khi sở thú bị cháy con gì chạy ra nhanh nhất và đầu tiên

⇒ Đáp án : Con người

4. Đen thủi đen thui, dao găm không sợ, sợ dùi cui đập đầu.

⇒ Đáp án: Hại tiêu

5. Ăn trước mà lại ăn thừa, mỗi ngày hai bữa sớm trưa nhọc nhằn. Là cái gì?

⇒ Đáp án: Bát đĩa

6. Đi đứng mệt mỏi là bánh gì?

⇒ Đáp án: Bánh bò

7. Đi nhăn răng về cũng nhăn răng là cái gì?

⇒ Đáp án: cái bừa

8. Đầu khóm trúc, đuôi khúc rồng. Khi sinh bạch khi tử thì hồng. Là con gì?

⇒ Đáp án: Con Tôm

9. Đến đây hỏi khách tương phùng Con gì mọc cánh dạo cùng nước non

⇒ Đáp án: Con thuyền

10. Ở dưới âm phủ đội mũ mà lên là cây gì?

⇒ Đáp án: Cây nấm

Đố Vui Dân Gian

Tất cả Lớp 12 Lớp 11 Lớp 10 Lớp 9 Lớp 8 Lớp 7 Lớp 6 Lớp 5 Lớp 4 Lớp 3 Lớp 2 Lớp 1

Đố vui

Da trắng muốt

Ruột trắng tinh

Bạn với học sinhThích cọ dầu vào bảng?

Là cái gì?

* Cùng bạn giải câu đố trên.

Đang xem: Con gì trắng muốt như bông bên người cày cuốc trên đồng sớm hơn là con gì

* Cùng bạn, người thân đặt một câu đố theo cách miêu tả của câu đố trên.

– Đáp án là viên phấn.

– Câu đố tương tự.

Mình đồng da sắt

Giát bạc bên trong

Nhiệt huyết đầy lòng

Sục sôi trăm độ?

(Đố là cái gì?)

Đáp án:Cái phích.

* Tìm thêm câu đố về loài vật như câu đố trên để đố bạn.

Con gì mào đỏLông mượt như tơSáng sớm tinh mơGọi người ta dậy.

Là con gì?

Đố mọi người cây gì càng để lâu thì càng thấp?

Cày trên đồng ruộng trắng phauKhát xuống uống nước giếng sâu đen ngòm.Đố là cái gì?

Con gì đôi cánh mỏng tangBay cao bay thấp báo rằng nắng mưa?Đố là con gì?

nhanh 3 tick

Em hiểu những câu thơ sau muốn nói lên điều gì ?

Lá trầu khô giữa cơi trầu

Truyện Kiều gấp lại trên đầu bấy nay

Cảnh màn khép lỏng cà ngày

Ruộng vườn vắng mẹ cuốc cày sớm trưa

Những câu thơ trên cho thấy mẹ của tác giả thường ngày hay ăn trầu, đọc Truyện Kiều, siêng năng với công việc ruộng vườn. Nay bị ốm, không ăn trầu được, để lá trầu bị khô giữa cơi trầu, không đọc được Truyện Kiều. Sách phải gấp lại để trên đầu giường. Còn ruộng vườn thì không thể chăm nom được

Em hiểu những câu thơ sau muốn nói lên điều gì ?

Lá trầu khô giữa cơi trầu

Truyện Kiều gấp lại trên đầu bấy nay

Cảnh màn khép lỏng cà ngày

Ruộng vườn vắng mẹ cuốc cày sớm trưa

Những câu thơ trên cho thấy mẹ của tác giả thường ngày hay ăn trầu, đọc Truyện Kiều, siêng năng với công việc ruộng vườn. Nay bị ốm, không ăn trầu được, để lá trầu bị khô giữa cơi trầu, không đọc được Truyện Kiều. Sách phải gấp lại để trên đầu giường. Còn ruộng vườn thì không thể chăm nom được

người trong làng gánh lên phố những gánh rau thơm , những bẹ cải sớm và những bó hoa huệ trắng muốt .xác định TN VN VN và thuộc kiểu câu gì

người trong làng gánh lên phố những gánh rau thơm , những bẹ cải sớm và những bó hoa huệ trắng muốt .xác định TN VN VN và thuộc kiểu câu : Ai làm gì ?

( câu đơn )

1.Con gì bơi giỏi chạy nhanhỞ cùng với chủ, trung thành siêng năngKhi cứu nạn, lúc đi sănKhi ra trận mạc, lúc chăn dê cừu.Đố là con gì?

2.Con gì chẳng quản khó khănGiúp ta cày cấy quanh năm làm mùa?Đố là con gì?

3.Con gì đôi cánh mỏng tangBay cao bay thấp báo rằng nắng mưa?Đố là con gì?

4.Con gì bơi lượn giỏi nhanh?Con gì đi dọc lại thành đi ngang?Con gì khiêu vũ giỏi giang?Con gì đi, đứng, nằm hang cứ ngồi?

5.Cá gì có vú nuôi con?Cá gì có vẻ béo tròn xưa nay?Cá gì nghe tưởng biết bay?Cá gì một lứa một bầy y nhau?Cá gì đầu bẹp có râu?Cá gì trông tưởng cùng trâu họ hàng?Cá gì vượt vũ môn quan?Cá gì tên rụng lá vàng mùa sương?

6.Thân dài thượtRuột thẳng băngKhi thịt bị cắt khỏi chânThì ruột lòi dần vẫn thẳng như rươi?

7.Đầu đuôi vuông vắn như nhauThân chia nhiều đốt rất mau rất đềuTính tình chân thức đáng yêuMuốn biết dài ngắn mọi điều có em?

8.Cày trên đồng ruộng trắng phauKhát xuống uống nước giếng sâu đen ngòm?

9.Hè về áo đỏ như sonHè đi thay lá xanh non mượt màBao nhiêu tay toả rộng raNhư vẫy như đón bạn ta đến trường?

Cách Làm Bánh Trung Thu Rau Câu Flan Không Bị Chảy Nước

Bánh trung thu rau câu khác hẳn với bánh trung thu truyền thống. Bởi lớp vỏ không làm bằng bột và nhân đậu xanh thường thấy. Vỏ bánh trung thu rau câu được làm từ thạch rau câu mát lạnh và phần nhân được làm theo nhiều nguyên liệu khác nhau. Cách làm bánh trung thu rau câu cũng cực kỳ đơn giản, dễ làm hơn bánh truyền thống rất nhiều.

Bột rau câu giòn.

Bánh flan.

Lá dứa.

Bột cacao.

Đường.

Sữa đặc.

Nước cốt dừa.

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Lá dứa rửa sạch rồi cắt thành khúc nhỏ rồi bỏ vào máy xay sinh tố thêm một chén nước và xay nhuyễn, sau đó lược lấy nước cốt.

Bước 2 Nấu rau câu

Để rau câu không bị chảy nước bạn cho bột rau câu vào nồi với khoảng 2 lít nước, khuấy đều rồi để trong 30 – 45 phút rồi bắt lên bếp. Vừa nấu vừa khuấy đều để cho bột rau câu tan hoàn toàn. Cho thêm 3 lá dứa để rau câu có vị thơm hơn.

Khi nước sôi thì bạn cho khoảng 100g đường cát vào và khuấy đều để cho đường tan hết. Tiếp theo cho 100g sữa đặc và tiếp tục khuấy, cuối cùng bạn cho 100ml nước cốt dừa, khuấy đều rồi tắt bếp.

Tiếp đó bạn múc một ít nước rau câu ra một nồi khác để xíu chúng ta đổ làm lớp cuối cùng.

Bước 3 Đổ khuôn rau câu

Bạn chuẩn bị một cái khuôn có hình bánh trung thu để bắt đầu đổ rau câu.

Múc một ít nước rau câu cho ra một cái tô, cho một vài muỗng lá dứa vào để có màu xanh lá rồi đổ lớp đầu tiên, nhớ là đổ mỏng thôi nha.

Đợi lớp đầu tiên nguội thì bạn đổ lớp rau câu thứ 2, bạn múc nước rau câu và cho một ít nước cốt dừa để có màu trắng đục. Cũng đổ một lớp mỏng, nếu bạn sợ bị tách lớp thì bạn lấy một cây tâm và đâm các lỗ trên lớp thứ nhất sẽ không bị tách lớp.

Lớp thứ 3 nguội thì chúng ta lại tiếp tục đổ lớp thứ 4 với rau câu nước cốt dừa.

Lớp thứ 4 nguội thì bạn cho tiếp đến nước rau câu, mình cho phần nước rau câu này vào sau cùng để bảo vệ lớp rau câu nước cốt dừa không bị thiêu khi bỏ vào tủ lạnh.

Bước 4 Thành phẩm

Bạn để rau câu nguội và để vào ngăn mát tủ lạnh từ 1 – 2 tiếng là có thể ăn được rồi.

Bánh trung thu rau câu có lớp vỏ giòn giòn thơm vị lá dứa đặc trưng, phần nhân bánh flam mềm mịn béo ngậy. Vỏ và nhân bánh hòa quyện vào nhau rất hấp dẫn.

Bánh Trung Thu Rau Câu Win Win Shop. Địa chỉ: 714/17 Nguyễn Trãi, P.11, Quận 5, TP.HCM

Lacafood – Bánh Trung Thu Rau Câu Hoàng Kim. Địa chỉ: 543 Hoà Hảo, Phường 7, Quận 11, TP.HCM

Bánh Trung Thu Rau Câu – 7 Gift Shop. Địa chỉ: 714/29 Nguyễn Trãi, Phường 11, Quận 5, TP.HCM

Mua bánh Trung thu online ở đâu chính hãng, giá tốt

Bánh Trung thu Kinh Đô.

Bánh Trung thu Richy.

Bánh Trung thu Bibica.

Bánh Trung thu thạch rau câu vẫn có hình dáng và nét giống với bánh trung thu truyền thống. Vị bánh ngọt với nhân béo của bánh flan sẽ tạo nên một sự thú vị trong buổi tụ họp của gia đình hay bạn bè.

Bạn sẽ quan tâm:

Cách làm bánh Trung Thu không cần lò nướng

Cách làm bánh quế hoa bằng bột rau câu

Cách làm bánh trung thu hoa nổi 3D vừa ngon vừa đẹp cực ấn tượng

Bài Tập Về Câu So Sánh Trong Tiếng Anh (Có Đáp Án) Bài Tập Ngữ Pháp Tiếng Anh

I. Choose the correct answer.

1. Of the four dresses, I like the red one (better/ best).

2. Pat’s car is (faster/ fastest) than Dan’s.

3. John is (less/ least) athletic of all the men.

4. Does Fred feel (weller/ better) today than he did yesterday?

5. My cat is the (prettier/ prettiest) of the two.

6. This vegetable soup tastes very (good/ best).

7. David is the (happier/ happiest) person that we know.

8. This summery is (the better/ the best) of the pair.

9. Jim has as (few/ fewer) opportunities to play tennis as I do.

10. The museum is (the further/ the furthest) away of the three buildings.

II. Complete the following sentences with the appropriate form of the words in brackets.

III. Complete the sentences below, using the suitable comparison form of the adjectives from the box. One of these adjectives is used twice.

warm   comfortable   cheap   intelligent   lucky   simple   boring   hot    difficult

IV. Match the phrases in A with suitable ones in B and C to make meaningful sentences.

A B C

1. Jonathan is

2. My great-great aunt is

3. London is

4. Alaska is

5. The guitar player is

6. The Nile is

7. My parents’ room is

8. The Mercedes is

9. Sarah is

10. June 21th is

A. the biggest state

B. the longest river

C. the best musician

D. the fastest runner

E. the biggest city

F. the oldest person

G. the most expensive

H. the longest day

I. the youngest

J. the biggest

m. in the group.

n. in my family.

o. in the team.

p. in the world.

q. in Britain.

r. in the USA.

s. of the four bedrooms.

t. of the five girls.

u. of the three cars.

v. of the year.

V. Rewrite the sentences, beginning as shown.

1. Yesterday the temperature was nine degrees, but today it is only six degrees.

2. I expected my friends arrived at about 4p.m. In fact they arrived at 2:30.

3. Jane cooks better than her sister.

4. Tom is the best football player in this team.

5. Nothing is faster than the speed of light.

6. Jack is younger than he looks.

7. I didn’t spend as much money as you do.

8. I have never met anyone as interesting as he is.

VI. Complete the sentences below, using Comparative + and + comparative

VII. Complete the sentences below, using the information in brackets.

VIII. Complete the sentences below, using The comparative…, the comparative…

1. The crowd became increasingly angry at the long delay.

2. The value of a picture depends on how famous the artist is.

3. How well I sleep depends on how late I go to bed.

4. I don’t spend much time with my family because I work so hard.

5. The traffic moves very slowly as more cars comes into the city.

6. How much you sweat depends on how hot you get.

7. It’s hard to concentrate when you are tired.

8. How much petrol a car uses depends on how big the engine is.

9. If a knife is sharp, it is easy to cut something with.

10. I became increasingly nervous about her fast driving.

IX. Complete the second sentence so that the meaning stays the same.

1. His previous CD wasn’t as popular as this one.

→ This CD………………………………….. ………………………………………………………

2. I haven’t taken as much interest in football as you have.

→ You have………………………………… ………………………………………………………

3. I was less interested in the film than I had expected.

→ The film………………………………….. ………………………………………………………

4. Britain isn’t as warm as Greece.

→ Greece…………………………………… ………………………………………………………

5. I have been to fewer countries than you have.

→ I haven’t ………………………………… ……………………………………………………..

6. Couldn’t you find a better hotel?

→ Is this…………………………………….. ………………………………………………………

7. He lost his money simply because he wasn’t careful.

→ If he ………………………………………. ………………………………………………………

8. He has never behaved so violently before.

→ He is behaving………………………… ………………………………………………………

9. As television programs become more popular, they seem to get worse.

→ The more………………………………… ………………………………………………………

10. My boss works better when he’s pressed for time.

→ The less………………………………….. ………………………………………………………

X. Which is correct or both of them? Underline the correct answer(s).

1. My older/ elder sister is a TV producer.

2. I’m surprised Mary is only 25. I thought she was older/ elder.

3. Jane’s younger sister is still at school. Her older/ elder sister is a nurse.

4. Is she younger than you? – No, she is older/ elder than me.

5. I must ring home today and find out if there’s any further/ father news about my grandmother and her operation.

6. Paris is further/ father north than Tokyo.

7. John ran further/ father than his friend did.

8. I gave my old laptop to my sister because I had no further/ father use for it.

9. This is the latest/ last news.

10. This is the latest/ last time I lend you my car.

11. I think this is his latest/ last but not his latest/ last literacy work.

12. This jacket is the latest/ last fashion.

XI. Choose the best answer.

A. taller than

B. so tall as

C. the tallest

D. tallest

A. more intelligent

B. so intelligent

C. intelligenter

D. intelligent

A. farther

B. further

C. far

D. farer

A. well

B. better

C. gooder

D. weller

A. early

B. earliest

C. earlier

D. early

A. the most understanding

B. the more understanding

C. more understanding

D. understandinger

A. old

B. as old

C. older

D. so old

A. large

B. largest

C. more large

D. larger

A. older

B. more old

C. eldest

D. oldest

A. clear

B. clearly

C. clearness

D. clearer

A. richer

B. more rich

C. rich

D. the richer

A. careful as

B. more carefully

C. the most careful

D. carefully as

A. sooner as

B. no sooner as

C. as soon as

D. soonest as

A. beautiful

B. more beautiful

C. the most beautiful

D. so beautiful as

A. For more

B. More

C. The more

D. The most

A. more fastly

B. faster

C. more faster

D. faster more

A. as rapidly as

B. so rapidly that

C. as rapid as

D. as rapid than

A. as popular than

B. more popular than

C. the most popular

D. most popular than

A. good

B. better

C. best

D. the better

A. badest

B. most bad

C. worse

D. worst

A. rapidly

B. more rapidly

C. the most rapidly

D. rapid

A. best

B. better

C. good

D. the best

A. such many

B. too many

C. so much

D. so many

A. was such inexperienced

B. was not experienced enough

C. was too inexperienced

D. both

B and C

A. drove too fast that

B. drove so fastly that

C. drove so fast that

D. drove such fast that

A. The more old/ the more weak

B. The older/ the weaker

C. The older/ the weakest

D. older/ weaker

A. worst

B. the worst

C. more bad

D. worse

A. badder and badder

B. worse and worse

C. worst and worst

D.more and more worse

A. good and good

B. best and best

C. the better and the better

D. better and better

A. Many and many

B. Most and most

C. More and more

D. The more

EX 1. Use double comparartive to complete these following sentences

1. They are big, they fall fast.

→ The …………………………………………………….

2. It is hot, I feel miserable.

→ The …………………………………………………….

3. I look into your eyes much, I love you much.

→ The …………………………………………………….

4. He got old, he became bad-tempered.

→ The …………………………………………………….

5- He worked hard. He felt very bad.

→ The …………………………………………………….

6- When we think of the exam, we get more and more excited.

→ The …………………………………………………….

7- As this road gets busier, it becomes more and more dangerous.

→ The …………………………………………………….

8- When you get near to the Equator, the temperature becomes high.

→ The …………………………………………………….

9- If she stays in England a long time, her English will be very good.

→ The …………………………………………………….

10- You write fast, your writing becomes illegible.

→ The …………………………………………………….

11. She is mature, she becomes beautiful.

→ The …………………………………………………….

12. He study much, he becames stupid.

→ The …………………………………………………….

13. He drinks much water, he becomes thirsty.

→ The …………………………………………………….

14. He is mature, he becomes intelligent

→ The …………………………………………………….

15. You speak English much, your English will be good.

→ The …………………………………………………….

16. People save much paper, much wood pulp is preserved

→ The …………………………………………………….

17. We make much paper, it becomes cheap.

→ The …………………………………………………….

18. Petrol becomes expensive, people drive little.

→ The …………………………………………………….

19. You make much money, you spend much.

→ The …………………………………………………….

20. You work hard, you will get good results.

→ The …………………………………………………….

21. You learn with him much, you will know him well.

→ The …………………………………………………….

22. Many people live in this city, they need many services.

→ The …………………………………………………….

23. You do much exercise, you are fit.

→ The …………………………………………………….

24. He wrote much, his writing becomes good.

→ The …………………………………………………….

25. They use much wood pulp, they cut many trees.

→ The …………………………………………………….

26. They travel much, they know about the world good.

→ The …………………………………………………….

27. Jack eats much, he becomes fat.

→ The …………………………………………………….

28. We start late, we get into many traffic jams.

→ The …………………………………………………….

29. We breathe much polluted air, we will get weak.

→ The …………………………………………………….

30. Means of transport are cheap, they become popular.

→ The …………………………………………………….

31. She studies hard, she will get good grades.

→ The …………………………………………………….

32. You rest much, you will feel better.

→ The …………………………………………………….

33. The weather is warmer, I feel better.

→ The …………………………………………………….

34. We leave early, we will arrive soon.

→ The …………………………………………………….

35. We have much knowledge, we become wise.

→ The …………………………………………………….

36. You are young, you learn easily.

→ The …………………………………………………….

37. the hotel is expensive, the services are good.

→ The …………………………………………………….

38. You use much electricity, your bill will be high.

→ The …………………………………………………….

39. I thought about the plan, I like it little.

→ The …………………………………………………….

40. He is old, he learns slowly.

→ The …………………………………………………….

41. She eats much, she will become fat

→ The …………………………………………………….

42. She is older, she becomes more beautiful

→ The …………………………………………………….

43. You have much, you want more

→ The …………………………………………………….

44. I waited long. I got angry

→ The …………………………………………………….

45. I live far. I feel homesick

→ The …………………………………………………….

46. He got old. He became quiet

→ The …………………………………………………….

47. he drove fast. I became nervous

→ The …………………………………………………….

48. A flat is big. The rent is high

→ The …………………………………………………….

49. The sun is high, the shadow is low.

→ The …………………………………………………….

50. I study much, I know lots of.

→ The …………………………………………………….

51. I know alot, I forget much.

→ The …………………………………………………….

52. I forget much , I know little.

→The …………………………………………………….

EX2: Choose the best answer to fill in the gaps.

1. Today is a ……………. day. The sun shines all the time.

2. Ba is a hard- working student and he works …………………. on all the subjects .

3. In the South of Viet Nam, there are only two …………. a year.

4. It is very ………….. because the wind blows quite hard.

5. In class you must listen ……………… to the teacher.

6. The children are playing …………….. . They should be quite.

7. In the sunny season, the ………….. shine(s) almost all the days.

8. The ……………. today is higher than yesterday. It must be over 37 C .

9. Viet Nam has a tropical……………….

10. My mother can dance very ………….. She is a professional dancer.

11. In Viet Nam , it is normally……………. in the South than in the North.

12. The food is …………… than the last time I ate it.

13. Ho Chi Minh city is ………….. than Hanoi.

14. Children often learn very ……………….. things around them.

15. She can not sing …………… but she can play the piano beautifully.

16. Helen always …………. with John in every school dancing competition.

17. It …………… dangerous to swim in deep rivers.

18. The boy …………….. at home yesterday evening.

19. Last time, he ……………… very slowly.

20. I now ………….. speak English perfectly.

21. Jack is now …………….. than he used to be.

22. The tourist company was ………….. down the street than I had thought.

23. There is nothing ………… than going swimming in hot weather.

24. He tried very ……….. but still failled the exame.

25. She came to school ……….. and had to stand outside for 15 minutes.

26. He was ……………. successful with the business.

27. I ……….. everything will be all right soon.

28. I often …………….. up early in the morning.

29. Lan ……………. you some minutes ago.

30. Don’t ……….. the door open when you go out.

31. David’s school ……….. is very bad this term.

32. The …………. this year are longer and more difficult than those last year.

33. Our friends are more ……………… than us .

34. Lan, how are you doing this …………?

35. He can do better than the ……….. in his group.

36. Tuan writes more ………….. with fewer mistakes than the previous term.

37. My father is happy because I get …………… results at school.

38. Peter does better at school because he works ………………….

39. He can do sums more ………………. and read faster./

40. I can dance more …………………. than my friends.

41. Mary is in ……………. 8 in St Mary secondary school.

42. She is very …………. pupil. She spends most of her time studying.

43. They always complete all their ……………… before going to bed.

44. He is very good at ……………. He can do sums more quickly than the other pupils in his class.

45. Mary rarely makes ……………. when she writes.

46. I often go to the school ……………… to borrow books in my free time.

47. He always helps his friends with ………….. exercises.

48. Her parents are ………….. because she often gets bad marks in the exams.

49. I am interested in natural science subjects like mathematics, physics and ……………..

50. In her free time, Jane often plays the …………..

a. piano b. football c. game d. basket ball

51. My English this term is …………. than that of last year.

a. good b. gooder c. better d. best

52. Her math result is ………….. than her English result.

a. bad b. badly c. worse d. well

53. Detective books are………………… than science fiction ones.

Ex.2. Choose the best answer

Ex.3

………………..

ĐÁP ÁN

EX1. 

1. The bigger they are, the faster they fall.

2. The hotter it is, the more miserable I feel

3. The more I look into your eyes, the more I love you.

4. The older he got, the more bad-temper he became.

5- The harder he worked , the worse he felt .

6- The more we think of the exam, the more excited we get

7- The busier this road gets, the more dangerous it becomes

8- The nearer you get to the equator, the higherthe temperature becomes.

9- The longer she stays in England , the better her English will be

10- The faster you write, the more illegible your writing becomes

12. the more he study, the more stupid he becames.

11. The more mature she is, the more beautiful she becomes.

13. The more water he drinks, The thirstier he becomes.

14. The more mature he is, the more intelligent he becomes

15. The more you speak English, the better your English will be.

16. The more paper people save , the more wood pulp is preserved

17. The more paper we make, the cheaper it becomes.

18. The more expensive petrol becomes, the less people drive.

19. The more money you make, the more you spend.

20. The harder you work, the better results you will get.

21. The more I learn with him, the better you will know him .

22. The more people live in this city, the more services they need.

23. The more exercise you do, the fitter you are.

24. The more he wrote, the better his writing becomes.

25. The more wood pulp they use, the more trees they cut.

26. The more they travel,the better they know about the world.

27. The more Jack eat , the fatterhe becomes.

28. The later we start, the more traffic jams we get into.

29. The more polluted air we breathe, the weaker we will get.

30. The cheaper means of transport are, the more popular they become.

31. The harder she studies, the better grades she will get.

32. The more you rest, the better you will feel.

33. The warmer the weather is, the better I feel.

34. The earlier we leave, the sooner we will arrive.

35. The more knowledge we have, the wiser we become.

36. The younger you are, the more easily you learn.

37. The more expensive the hotel is, the better the services are.

38. The more electricity you use, the higher your bill will be.

39.The more I thought about the plan, the less I like it

40. The older he is , the slowlier he learns.

41. The more she eats, the fatter she will become

42. The older she is, The more beautiful she become

43. The more you have, the more you want

44. The longer I waited, the angrier I got

45. The farther I live, the more homesick I feel.

46. The older he got, the quieter he became

47. The faster she drove, the more nervous I became

48. The bigger a flat is, the higher the rent is.

49. The sun is high, the shadow is low.

50. The more I study, the more I know

51. The more I know, the more I forget

52. The more I forget, the less I know.

……………………..

6 Bài Thuyết Minh Về Chiếc Đèn Trung Thu Hay Và Ý Nghĩa Nhất

Bài thuyết trình về chiếc đèn trung thu hình hoa sen

Kính thưa Ban Tổ chức, kính thưa Ban Giám khảo, kính thưa quí thầy cô cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

”Trong đầm gì đẹp bằng sen

Lá xanh bông trắng lại chen nhị vàng

Nhị vàng bông trắng lá xanh

Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”

Hoa sen – biểu tượng sức sống mãnh liệt dân tộc Việt. Đây là loài hoa gần gũi, gắn bó từ lâu đời trong đời trong văn hoá của người Việt Nam ta. Dù sống trong những vùng nước tù đọng và bẩn đục, thế nhưng hoa sen vẫn nở và tỏa ngát hương thơm. Khi những cánh sen mở ra, cũng là một ý nghĩa nói lên sức sống mở rộng của tâm hồn. Đó chính là sự xuất hiện của vẻ đẹp tinh khiết không bị lấm bẩn từ chỗ bùn nhơ, hôi tanh, dù sống trong bùn sình hôi hám, thế nhưng lá và hoa của sen không dính bùn mà ngược lại còn toả hương thơm ngát, màu sắc đẹp mắt.

Sen nẩy mầm trong bùn tối, thanh lọc mọi sự nhơ bẩn để nuôi thân, vượt qua tầng nước sâu, vươn lên trên mặt nước, xòe lá, trổ hoa, là một quá trình kiên nhẫn vươn lên tìm sự sống cao đẹp. Hoa sen mọc trong bùn, sống trong bùn nhưng vượt lên khỏi nó để hướng đón ánh mặt trời mà không hề bị bùn làm ô nhiễm, vấy bẩn. Cũng giống như một người được sinh ra trên thế giới, tồn tại giữa cuộc đời mà vẫn vượt thoát khỏi sự cám dỗ và không bị vấy bẩn, ô nhiễm bởi dòng đời. Chính vì sự phát triển tự nhiên của hoa sen mà từ xa xưa, nhân dân đã lấy hoa sen so sánh như phẩm chất cao quí của người Việt Nam luôn tự trọng đấu tranh sinh tồn vươn lên trong mọi hoàn cảnh khó khăn, cám dỗ để bảo vệ nhân phẩm của chính mình. Vậy nên, vẻ đẹp thuần khiết của hoa sen mà trong cuộc bầu chọn diễn ra trong cả nước do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động và cuối cùng Sen hồng đã được chọn là Quốc hoa của Việt Nam.

Chiếc lồng đèn mang hình ảnh đoá sen hồng của lớp em làm từ chất liệu quen thuộc, tuy mộc mạc, đơn sơ, thế nhưng nó vẫn toát lên vẻ đẹp vốn có của hoa sen nói chung, và sen hồng nói riêng. Hy vọng rằng chiếc lồng đèn của lớp em sẽ điểm tô thêm cho lễ hội trăng rằm thêm nhiều màu sắc, nhiều ý nghĩa.

Bài thuyết trình về chiếc đèn trung thu hình hoa sen

Kính thưa Ban tổ chức, quý vị đại biểu, các thầy cô, cùng các bạn học sinh thân mến !

Đảo thân yêu Trường Sa đất Việt

Còn đời đời vững mãi không lay.

Có thể nói, từ bao đời nay biển đảo quê hương luôn là một phần máu thịt không thể tách rời trong tim mỗi người dân đất Việt. Biển đảo chính là một món quà vô giá mà thiên nhiên ưu đãi, lịch sử hào hùng trao tặng chúng ta. Chính trên vùng mênh mông đại dương bao la, nơi cột mốc chủ quyền sừng sững như chứng nhân của lịch sử đầy “máu và hoa” , luôn có những con người vẫn ngày đêm canh giữ cho quê hương giấc ngủ yên bình. Chính tại nơi đầu sóng ngọn gió luôn có lá cờ Tổ quốc tung bay đó là nơi những trái tim đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ, của đông đảo các thế hệ Việt Nam hướng về với lòng thành kính, yêu thương và biết ơn vô hạn. Vì một lý do rất đơn giản: Đây là quê hương chúng ta.

Và bây giờ, xin mời Ban tổ chức, quý vị đại biểu, các thầy cô, cùng các bạn học sinh cùng hướng mắt về sân khấu – đây là hình ảnh cột mốc quê hương, minh chứng hùng hồn khẳng định chủ quyền biển đảo là của Việt Nam. Từ thuở các vua Hùng mang gươm đi mở cõi, cột mốc đảo Trường Sa đã được phân định rõ ràng là thuộc lãnh thổ nước ta. Sông có thể cạn, núi có thể mòn, song chân lí ấy không bao giờ thay đổi.

Đây – dòng chữ Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thân yêu, gắn liền với cờ đỏ sao vàng – hồn thiêng sông núi. Trải qua bao thế kỉ, dân tộc ta đã hi sinh bao máu xương để giữ gìn quốc hiệu ấy trường tồn trên bản đồ thế giới, để lá quốc kì tự hào bay trên non sông gấm vóc đẹp tươi này.

Còn đây là hình ảnh trống đồng, biểu tượng của nền văn hóa Việt Nam, gắn liền với cột mốc Trường Sa, đặt nơi giáp ranh lãnh thổ. Phải chăng muốn nhắc nhở ngàn đời con cháu Việt Nam không thể quên nòi giống Lạc Hồng, càng không quên sứ mệnh thiêng liêng được trao truyền bởi lớp lớp thế hệ cha anh: Khi đất nước lên tiếng gọi, triệu triệu người dân sẽ hưởng ứng đứng lên, toàn dân tộc sẽ chung tay giữ gìn Tổ quốc.

Hình ảnh hai bàn tay chụm lại bên mốc đảo Trường Sa như tình nhân ái bao la của toàn Đảng, toàn dân hướng về biển đảo. Còn đây, cánh chim bồ câu thể hiện khát vọng hòa bình qua bao thời đại của nhân dân ta.

Mộc mạc mà thiết tha, từng hình ảnh trên chiếc đèn giản dị nhưng hàm chứa bao nghĩa tình sâu nặng. Đó cũng chính là tấm lòng của người ở đất liền gửi đến Trường Sa, vùng biển đảo yêu thương – nơi có các chiến sĩ không ngại gian nguy, ngày đêm gìn giữ cho đất nước ta vùng trời bình yên vĩnh cữu. Vui tết Trung Thu này, nhớ về hải đảo xa xôi, chúng em nguyện sẽ ra sức học tốt, rèn luyện tốt để cùng chung tay góp sức với các chiến sĩ Trường Sa, quyết tâm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ta ngày thêm cường thịnh.

Bài thuyết minh về chiếc đèn trung thu: Đèn cá chép

Bên cạnh lồng đèn ông sao thì đèn lồng cá chép cũng là một biểu tượng, một hình ảnh gắn liền với tuổi thơ của biết bao người mỗi khi trung thu về. Đèn lồng cá chép được khơi nguồn ý tưởng từ tích cá chép vượt vũ môn với ý nguyện cầu mong cho nhân hòa, vật thịnh, con trẻ học hành tấn tới. Đây là hình tượng vốn rất quen thuộc với nhiều thế hệ trẻ em Việt Nam. Và trong hội thi ngày hôm nay, lớp … xin được gửi tới chiếc lồng đèn cá chép, góp thêm phần nào đó tạo sự đa dạng, phong phú cho BST lồng đèn hiện có của chúng ta.

“Cá chép hóa rồng” chính là ngụ ý tốt đẹp mà các cụ xưa dành cho các sĩ tử trước ngày thi. Mặt khác “cá chép” cũng là biểu tượng cho sức khỏe dồi dào, cuộc sống an lạc. Vì vậy chú cá chép này nhanh chóng đi vào “huyền thoại” dưới hình dạng lồng đèn. “Đèn cá chép” hay “Đèn cá vàng” của Việt Nam mộc mạc, giản dị. Đặc biệt các hoa văn trên thân cá đôi khi được mô phỏng, cách điệu từ họa tiết trên Tranh Đông Hồ.

Nói về hình ảnh cá chép với sự tích cá chép kiên trì vượt long môn hóa rồng tục ngữ có câu:

Mồng bảy cá đi ăn thề

Mồng tám cá về vượt thác Vũ Môn

Để vượt Vũ Môn biến thành rồng là cả một chặng đường vô cùng gian nan, thử thách chỉ có những con cá có phẩm chất kiên định, lỗ lực vươn lên không ngừng không từ bỏ mục đích bởi những khó khăn gặp phải để rồi thành công mỹ mãn, qua sự tích này con cá chép trở thành biểu tượng cho sự cố gắng không ngừng, may mắn, niềm hi vọng và sự thành đạt.

Hay cho đến tận bây giờ, Người Việt vẫn thường truyền tai nhau một sự tích như thế này: Ngày xưa, dọc một bờ sông nọ, có một ngôi làng rất đông đúc, phồn thịnh. Một ngày, từ dưới sông bỗng có một con cá chép thành tinh xuất hiện. Con cá này thường lên bờ vào đêm trăng tròn tháng tám tìm bắt người ta để ăn thịt. Nhiều người phải bỏ làng mà đi. Làng xóm vì vậy mà trở nên thê thảm, tiêu điều. Một hôm có nhà sư vân du qua đó, nghe dân làng kể lại, ông mới bày cho dân làng làm mỗi nhà một cái lồng đèn hình con cá chép thật lớn, bên trong là nan tre, bên ngoài phủ vải. Đến rằm trung thu, dân làng đem lồng đèn treo trước cửa, thắp nến sáp bên trong. Cá chép thành tinh lên bờ tìm người để ăn thịt, đi đến nhà nào nó cũng thấy lồng đèn cá chép, tưởng là nhà của đồng loại nên nó bỏ đi.

Từ đó, mỗi năm cứ đến rằm trung thu, dân làng lại làm lồng đèn cá chép. Tục này ngày càng lan rộng ra khắp nơi, trở thành một thú vui trong ngày Trung thu.

Với những ý nghĩa đó, chúng em đã tạo nên chiếc lồng đèn cá chép này. Đây là hình cá chép khổng lồ mang màu đỏ chủ đạo với tạo hình là cá chép nhả ngọc vượt Vũ Long Môn hóa Rồng trong các bức tranh. Để khắc họa một cách chân thực nhất, chúng em đã tạo nên vảy cá, râu cá cùng thân hình thoi đặc trưng có thêm điểm nhấn bởi các họa tiết, hoa văn phần thân, đầu cá.

Nguyên liêu làm ra lồng đèn cá chép vàng này thật là đơn giản. Một ít thép tận dụng, mấy tờ giấy màu đơn sơ thêm vào đó là ít riềm Đăng- Ten, chú cá chép hiện lên như thật và đang muôn tung tăng bơi lội trên khoảng nước vô tận, mênh mông tràn ngập ánh trăng vàng.

Bài thuyết minh về chiếc đèn trung thu: Đèn ông sao (số 2)

Bài thuyết minh về chiếc đèn trung thu: Đèn cá chép

Kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa ban giám khảo, quý thầy cô cùng các bạn học sinh thân mến!

Mỗi khi Tết trung thu về thì trên khắp những con phố nhỏ lại rộn ràng khúc hát: “Chiếc đèn ông sao sao năm cánh tươi màu. Cán đây rất dài cán cao quá đầu. Em cầm đèn sao em hát vang vang. Đèn sao tươi màu của đềm rằm liên hoan! Tùng rinh rinh, tùng tùng tùng rinh rinh…”. Vâng, đã từ lâu, chiếc đèn Trung thu hình ngôi sao được xem là món đồ không thể thiếu đối với trẻ em trong dịp Tết trung thu ngày trước. Và ngày nay, tuy nhiều loại đồ chơi hiện đại xuất hiện thế nhưng đèn ông sao vẫn có một ý nghĩa đặc biệt với thiếu nhi chúng em. Để góp phần tăng thêm sự rực rỡ trong đêm hội trăng rằm hôm nay, tập thể lớp XX xin mang đến chiếc đèn ông sao do tự tay chúng em thực hiện.

Để làm nên chiếc đèn lồng khoe sắc trong ngày hội trăng rằm ngày hôm nay, chúng em đã tận dụng những loại chất liệu có sẵn trong thiên nhiên chẳng hạn như trúc và một vài chất liệu nhân tạo là giấy kiến, keo,… cùng với những đôi bàn tay nhỏ bé của chúng em đã sáng tạo thêm cho chiếc đèn lồng của mình những họa tiết xinh xinh dưới sự chỉ dẫn tận tình của giáo viên chủ nhiệm.

Một chiếc đèn ông sao năm cánh cũng giống như những vì sao đang lấp lánh trên trời cao vào đêm trăng rằm tháng tám. Nếu như bên trong lồng đèn là một vì sao tinh tú của đất trời thì bên ngoài là một vầng trăng tròn đầy đặn đang mở mắt tròn xoe đón chào một ngày hội tuyệt đẹp.

Nhìn lên trời cao, chúng ta có thể thấy vầng trăng xinh đẹp cùng những vì sao soi lấp lánh soi sáng cả bầu trời bao la. Còn dưới trần gian này vầng trăng, ngôi sao của chúng em được thắp bằng ngọn đèn cầy của tuổi thơ chứa đựng bao mơ ước cho tương lai.

Nó chính là một tia lửa ấm áp, tia lửa lòng của chúng em thể hiện sự kính trọng với truyền thống của ông cha ta ngày xưa, một tia lửa nhỏ bé làm sáng lên những sắc màu của cuộc sống để chúng em tung tăng dạo chơi trên khắp phố phường vào đêm hội đèn. Đồng thời nó cũng là một tia lửa hy vọng rằng năm sau chúng em lại có một ngày hội tưng bừng náo nhiệt như năm nay.

Bài thuyết minh về chiếc đèn trung thu: Đèn ông sao (số 1)

Bài thuyết minh về chiếc đèn trung thu: Đèn ông sao (số 2)

Kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa ban giám khảo,quý thầy cô cùng các bạn HS thân mến.

Đêm nay dưới ánh trăng rắm hòa cùng ánh đèn hoa rực rỡ, chúng em lại được náo nức chung vui tết trung thu cùng các bạn nhi đồng và các anh chị thiếu nhi trên khắp mọi miền đất nước. Với chiếc lồng đèn lung linh màu sắc, chúng em xin được cùng tô điểm cho mái trường thân yêu thêm màu sắc rực rỡ của lễ hội trăng rằm.

Vì thế lớp…, chúng em đến với lễ hội trăng rằm đêm nay chiếc lồng đèn mang hình ngôi sao truyền thống.Chiếc đèn ông sao làm từ những cây tre thân thuộc và giấy bóng kính đơn giản thế nhưng lại là món quà rất mong chờ của tuổi thơ khi mỗi mùa Trung Thu về. Và cảm giác hạnh phúc ùa về là khi được thắp sáng ngọn nến dẫn lối chú cuội cùng ca hát dưới ánh trăng rằm.

Chúng em chọn hình ngôi sao để làm lồng đèn vì ai cũng biết hình ngôi sao chúng là biểu hiện của lá quốc kỳ của Tổ Quốc Việt Nam, chúng ta thể hiện tình đoàn kết của các dân tộc anh em, đó cũng là đoàn kết chung lồng của tập thể lớp…, chúng em cùng chung tay làm nên chiếc lồng đèn này.

Bốn cánh ngôi sao được chúng em sử dụng giấy kiếng màu đỏ, ở giữa lồng đèn thì trang trì màu vàng nhằm biểu trưng niềm tự hào của chúng ta là “Người Việt Nam màu đỏ, da vàng” và đó cũng là dòng máu của các anh hùng liệt sĩ đã huy sinh giành lại nền độc lập, tự do cho đất nước, để hôm nay chúng em có được cuộc sống thanh bình, hạnh phúc.

Mặc dù vui hân hoan là thế nhưng chúng em vẫn không quen lời dạy của Bác Hồ muôn vàn kính yêu đã dạy: “Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không , dân tộc Việt Nam có sánh vai với các cường quốc  năm châu hay không. Đó là nhờ công học tập của các cháu” Nên mặt trước lồng đèn của chúng em có trang trí dòng chữ “Trung thu nhớ Bác” và ảnh Bác Hồ để tưởng nhớ công lao to lớn của người vị cha già của dân tộc. Những cánh sen hồng tượng trưng cho sự thánh thiện, thanh khiết luôn cố gắng vươn lên để đến được nơi tươi sáng nhất giống như con người Việt Nam. Mặc dù sinh ra trong bùn lầy nhưng hoa sen không bị ô nhiễm mà lại có khả năng làm thay đổi hoàn cảnh sống, vì hoa sen hễ mọc ở nơi nào thì sẽ làm cho nước đục nơi đó lắng trong.

Sen có cả hương lẫn sắc, nhưng hương sen không quá nồng mà dịu, gợi một tinh thần cao thượng. Sắc sen kín đáo, đằm thắm, cánh trắng phớt hồng, nhụy vàng. Từ khi nở đến khi tàn không hề bị ong bướm bén mảng tới. Qua bao ràng buộc để đến được chỗ khoáng đạt hư không, sen tiếp tục vươn lên dưới ánh mặt trời, khai nụ kết hoa, khoe sắc và xông hương tràn ngập không gian.

Mặt sau lồng đèn chúng em trang trí hình huy hiệu măng non với dòng chữ thi đua học tốt thể hiện cho lớp chúng em như những bút măng non đua đua nhau vươn lên chăm ngoan học giỏi. Xung quanh lồng đèn chúng em trang trí dây kim tuyến và những cánh hoa nhiều màu rực rỡ tạo cho nồng đèn thêm phần lộng lẫy.Với chúng em, chiếc đèn trung thu sẽ mãi là ký ức tươi đẹp.

Bài thuyết minh về chiếc đèn trung thu: Đèn ông sao (số 1)

Bài thuyết minh về chiếc đèn trung thu: Đèn kéo quân

Đăng bởi: Nguyễn Ngọc

Từ khoá: 6 Bài thuyết minh về chiếc đèn trung thu hay và ý nghĩa nhất

Lớp 1 Có Thi Học Kỳ Không: Đáp Án Cho Câu Hỏi Thường Gặp

Bạn cần biết: lớp 1 có thi học kỳ không? Tìm hiểu về quy định, lợi ích và câu trả lời cho câu hỏi thường gặp về việc này trên Nào Tốt Nhất.

Chào mừng bạn đến với Nào Tốt Nhất, trang review đánh giá sản phẩm dịch vụ tốt nhất. Trong lĩnh vực giáo dục, một câu hỏi thường thấy là “Lớp 1 có thi học kỳ không?” Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi này và cung cấp thông tin chi tiết về học kỳ ở lớp 1.

Để hiểu rõ hơn về việc lớp 1 có thi học kỳ hay không, chúng ta cần tìm hiểu về học kỳ và thi học kỳ ở các cấp độ khác nhau. Thông thường, từ tiểu học đến trung học, học sinh sẽ trải qua các học kỳ và kỳ thi tương ứng.

Tại lớp 1, học sinh mới bước vào quãng đường mới trong hành trình học tập. Mục tiêu chính ở giai đoạn này là tạo nền tảng vững chắc cho học sinh, giúp họ làm quen với môi trường học tập và phát triển các kỹ năng cần thiết. Tuy nhiên, vẫn có một số trường học áp dụng hình thức thi học kỳ ở lớp 1 để đánh giá tiến bộ của học sinh.

Hiện nay, quy định về việc thi học kỳ ở lớp 1 khá linh hoạt và không bắt buộc. Theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, việc thi học kỳ ở lớp 1 là quyết định của từng trường học. Tuy nhiên, mục tiêu chính của việc này vẫn là đánh giá kết quả học tập và khuyến khích sự nỗ lực của học sinh.

Trong kỳ thi học kỳ ở lớp 1, các môn học chính như Tiếng Việt, Toán và Môi trường xã hội thường được kiểm tra. Nội dung kiểm tra thường xoay quanh các kiến thức cơ bản đã học trong kỳ học đó. Điểm số từ kỳ thi này có thể được sử dụng để đánh giá tiến bộ và phản hồi cho học sinh và phụ huynh.

Mặc dù việc thi học kỳ ở lớp 1 không phải là bắt buộc, nhưng nó mang lại nhiều lợi ích cho học sinh. Đầu tiên, việc thi học kỳ giúp đánh giá kết quả học tập của học sinh, từ đó tạo động lực cho việc cải thiện và phát triển.

Thứ hai, kỳ thi học kỳ cũng khuyến khích sự nỗ lực của học sinh. Khi biết rằng có một kỳ thi đang chờ đợi, học sinh sẽ tự tạo áp lực và cố gắng hơn trong việc học tập và ôn tập kiến thức.

Cuối cùng, việc học cách làm bài kiểm tra từ lớp 1 cũng rất quan trọng. Bằng cách làm quen với các dạng bài tập và kỳ thi từ sớm, học sinh sẽ phát triển kỹ năng làm bài kiểm tra từ nhỏ, giúp họ tự tin hơn khi tiếp tục học tập ở các cấp độ sau.

Số lần thi học kỳ ở lớp 1 cũng khá đa dạng. Thông thường, một năm học có thể có 1 hoặc 2 kỳ thi học kỳ. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào quy định của từng trường học và hệ thống giáo dục địa phương.

Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi học kỳ ở lớp 1, học sinh nên tham gia lớp học và ôn tập đầy đủ các kiến thức đã học trong kỳ học. Ngoài ra, phụ huynh cũng nên tạo điều kiện thuận lợi cho con em mình học tập và ôn tập tại nhà, cùng với việc động viên và hỗ trợ họ trong quá trình học tập.

Tóm lại, lớp 1 có thi học kỳ không phải là điều bắt buộc, tuy nhiên, việc này mang lại nhiều lợi ích cho học sinh. Thi học kỳ ở lớp 1 giúp đánh giá kết quả học tập, khuyến khích sự nỗ lực và rèn kỹ năng làm bài kiểm tra cho học sinh. Điều quan trọng nhất là tạo nền tảng vững chắc cho học sinh và khơi dậy đam mê học tập.

Nào Tốt Nhất – Đánh giá, review sản phẩm và dịch vụ tốt nhất!

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này

Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi

Liên Hệ Ngay!

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Câu Đố Về Trung Thu Cực Hay 80 Câu Đố Vui Trung Thu Có Đáp Án trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!