Xu Hướng 11/2023 # Những Cuốn Sách Nên Đọc Để Thành Công Nhất Định Bạn Phải Biết # Top 20 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Những Cuốn Sách Nên Đọc Để Thành Công Nhất Định Bạn Phải Biết được cập nhật mới nhất tháng 11 năm 2023 trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đắc Nhân Tâm

Đến thời điểm hiện “Đắc Nhân Tâm” đã trở thành cuốn sách kinh điển trong việc dạy làm người với những bài học vô cùng ý nghĩa. Tác phẩm để lại những kinh nghiệm  sâu sắc, cách ứng xử căn bản của con người bao gồm cả bí quyết về đối nhân xử thế trong các mối quan hệ xã hội mà bạn nên lưu tâm đến. Những cách về tạo sự thiện cảm với người đối diện. Nhờ đó những người xung quanh sẽ yêu quý và trân trọng bạn hơn.

Đặc biệt, tác giả cũng bày cho bạn những cách để chuyển đổi cảm xúc từ tiêu cực sang tích cực mà không để xảy ra sự hận thù hay oán trách, dù đây không phải là việc làm đơn giản chút nào.

Đắc nhân tâm – Cuốn sách hay nhất mọi thời đại

“Đắc Nhân Tâm” được xem là cuốn sách “gối đầu”, “vật bất ly thân” với nhiều người thành công. Nó là cuốn đầu tiên nằm trong số những cuốn sách nên đọc để thành công mà chúng tôi muốn gửi đến độc giả. Cuốn sách tuy đã xuất bản nhiều lần nhưng luôn chiếm trọn trái tim của độc giả bởi chính những triết lý và thông điệp giá trị mà tác giả muốn gửi đến.

“Chúng ta không nên kết án người khác để chính mình không bị kết án. Đừng kết án họ bởi có thể chúng ta cũng sẽ hành xử như thế nào trong hoàn cảnh tương tự”

Quẳng gánh lo đi và vui sống

“Quẳng gánh lo đi và vui sống” của tác giả Dale Carnegie là tác phẩm tuyệt  vời dành cho tất cả mọi người. Trong cuộc sống có muôn vàn những nỗi lo thường trực, bủa vây chúng ta. Như công việc, học tập, tiền bạc,.. Có quá nhiều thứ khiến ta lo lắng và dễ dẫn đến những chứng bệnh trầm cảm. Quẳng gánh lo đi vui để sống khuyên bạn hãy khóa chặt những nỗi lo lắng để sống cho hiện tại. Mọi vấn đề điều có thể giải quyết, chỉ cần bạn bình tĩnh và xác định đúng hành động cần làm ở đúng thời điểm.

Tác phẩm khuyên bạn những cách để giảm thiểu lo lắng bằng việc chia sẻ cho người khác, tìm cách giải quyết vấn đề, quên tất cả những lo lắng để sống cho hiện tại. Nên cố gắng tập luyện điều này hằng ngày thì cuộc sống của bạn chắc chắn dễ chịu hơn rất nhiều và thành công sẽ đến với bạn. Bớt đi một chút phiền muộn thì cuộc sống của bạn sẽ có thêm nhiều niềm vui.

Nhà Giả Kim 

Nhà Giả Kim là cuốn sách giá trị luôn để lại trong lòng đọc giả nhiều bài học và ý nghĩa sâu sắc

Cuốn sách bắt đầu bằng hành trình của chàng thanh niên chăn cừu Santiago đã từ bỏ kế hoạch định sẵn của bố mẹ và quyết tâm trở thành một người chăn cừu, mong muốn đi đây đi đó để tìm hiểu và khám phá thế giới. Vượt qua muôn vàn những khó khăn để đi đến những thành công. “Nhà giả kim” cho thấy rằng hành trình theo đuổi giấc mơ không bao giờ trải đầy hoa hồng, để đi đến cuối cùng bạn phải đầy quyết tâm dấn thân vào khó khăn, đánh đổi và hy sinh. Mọi thứ có thể khiến bạn cảm thấy sợ hãi. Khi nỗi sợ càng lớn thì rào cản sẽ càng lớn hơn.

Thông điệp mà tác phẩm muốn nhắn đến chúng ta là hãy dám thay đổi ước mơ và đừng bỏ cuộc. Một khi ước mơ đã đủ lớn và tin vào chính bản thân mình thì chắc chắn bạn sẽ thành công trên con đường mình đã chọn. Đây là một trong những cuốn sách nên đọc để thành công trên con đường mình đã chọn.

Bạn đọc quan tâm

Đánh thức con người phi thường trong bạn 

Nếu “Đắc nhân tâm” là nghệ thuật giao tiếp, kỹ năng ứng xử khôn khéo của cá nhân đối với thế giới bên ngoài thì “Đánh thức con người phi thường trong bạn” là một nghệ thuật quản lý cảm xúc, khám phá sức mạnh ẩn sâu trong chính bản thân chúng ta.

Trong mỗi chúng ta đều tiềm ẩn một sức mạnh phi thường, đang ngủ yên. Hãy đánh thức chúng bằng niềm tin trong bạn.

“Bí quyết thành công là biết cách sử dụng niềm vui hay nỗi đau thay vì để niềm vui hay nỗi đau sử dụng mình. Nếu bạn làm như thế, bạn sẽ làm chủ cuộc đời bạn. Không làm thế bạn sẽ để cuộc đời làm chủ bạn”.

Cuốn sách “Đánh thức con người phi thường trong bạn”

Nếu tôi biết được khi còn 20 

Tác phẩm như một lời nhắn đầy ý nghĩa đối với những ai đang bước vào tuổi 20 hay chông chênh ở đây. Những bài học có ý nghĩa sâu sắc trong cuộc sống như hãy biết đối diện với khó khăn, xác định được mục tiêu, tự tin là một thế mạnh, hãy biết đứng dậy sau thất bại, danh tiếng của bản thân là thứ tài sản quý giá nhất. Ngoài ra, các bạn trẻ hãy trang bị cho mình kỹ năng thuyết trình, giao tiếp, đàm phán, thương lượng,.. một khi kết hợp tất cả các điều đó, cơ hội và thành công sẽ mỉm cười với bạn mà thôi.

Mỗi cuốn sách là một câu chuyện, một trải nghiệm và thông điệp đầy ý nghĩa mà tác giả muốn gửi đến cho chúng ta. Chính những thông điệp như vậy đã vực dậy tinh thần không vững hay bị cuốn vào một vòng xoáy nào đó không có lối thoát. Trong cuộc sống có muôn vàn  những khó khăn, thử thách nhưng hãy cố gắng vượt qua chính mình, chính những tảng đá nặng trĩu đè trên ta. Hãy luôn tự tin và dám đánh đổi để chạm đến giấc mơ của chính mình. Những lời nhắn đầy ý nghĩa ẩn sâu bên trong là bài học vô cùng quý giá . Đặc biệt, là các bạn trẻ đang chông chênh ở độ tuổi này. Đây là list những cuốn sách nên đọc để thành công, hi vọng rằng nó sẽ là cẩm nang giúp bạn tiến xa hơn với mục tiêu của mình.

Đăng bởi: Thủy Nguyễn

Từ khoá: Những cuốn sách nên đọc để thành công nhất định bạn phải biết

Tổng Hợp Những Cuốn Sách Nên Đọc Ở Tuổi 16 Để Định Hướng Tương Lai

Hạt giống tâm hồn 

Đừng bỏ qua một trong những cuốn sách nên đọc ở tuổi 16 đó là “ Hạt giống tâm hồn” Tác phẩm như bồi dưỡng tâm hồn, mang đến cho độc giả những câu chuyện nhẹ nhàng nhưng lại sâu lắng. Cuốn sách đã cho ta những bài học vô cùng quý giá, mỗi câu chuyện là một trải nghiệm, một lời khuyên và cả một thông điệp đầy ý nghĩa. Nó giúp bạn có thể đương đầu với những khó khăn trong cuộc đời một cách dễ dàng hơn. “Hạt giống tâm hồn” đã cho ta thấy được tầm quan trọng của cuộc sống với những giá trị tuyệt vời nó mang lại. Hạt giống tâm hồn được chia ra làm nhiều tập, bộ. Tuy nhiên mỗi cuốn sách lại gửi gắm đến độc giả những thông điệp riêng mang nhiều tầng ý nghĩa.

Trọn bộ sách “Hạtt giống tâm hồn”

Để luôn đạt điểm 10 

Cuốn sách cho ta thấy được tầm quan trọng của việc học và bằng cấp thật sự rất cần thiết trong tương lai. Khi bằng cấp cao thì mức sống của bạn càng cao. Nhưng để đạt được thành quả đó mà không phải tốn thời gian và tuổi trẻ thì chúng ta cần phải có một chiến thuật đúng đắn.

Một trong những phương pháp để luôn đạt được thành công đó là phải ghi chép bài sao cho hiệu quả để nhớ lâu, hoàn thành bài kiểm tra sao cho xuất sắc nhất phù hợp với từng hình thức thi khác nhau như trắc nghiệm. Khắc phục những hạn chế khi trả lời bài lòng vòng hoặc trả lời theo ý mình mà không đúng mục đích hướng đến. Để luôn đạt điểm 10 sẽ giúp các bạn trẻ trước tuổi 16 xác định được mục tiêu học tập, định hướng được tương lai

Những nguyên tắc thành công

Một cuốn sách hướng dẫn rõ ràng về kỹ năng sống, kỹ năng hoàn thành tốt công việc, kỹ năng đứng dậy sau mỗi lần thất bại, kỹ năng quản lý tài chính,.. đó chính là nội dung của cuốn những nguyên tắc thành công.

Tác phẩm gồm 6 phần: Những nền tảng cơ bản để thành công, thay đổi bản thân để đạt tới thành công, xây dựng nhóm thành công, các mối quan hệ, thành công và tiền bạc, thành công bắt đầu ngay từ thời điểm này. Từng phần giống như một nguyên tắc để dẫn đến thành công. Do đó đây xứng đáng là cuốn sách gối đầu giường cho các bạn trẻ bị mất phương hướng, không biết định hình như thế nào về tương lai.

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi là một trong những cuốn sách nên đọc ở tuổi 16.

Đời thay đổi khi ta thay đổi là một sự lựa chọn khôn ngoan cho những cô cậu mới lớn. Sách như một người bạn nhỏ giải quyết những băn khoăn tò mò trong tâm sinh lý mà ba mẹ khó chia sẻ như vấn đề tình yêu nam nữ, vấn đề bạn bè, vấn đề giao tiếp xã hội,.. và quan trọng hơn hết là thái độ học tập, giúp bạn lấy lại động lực; tinh thần nỗ lực hơn nữa để đạt được kết quả mong muốn. Ngoài ra, sách còn thực hiện thiết lập những mục tiêu ngắn hạn, dài hạn và các lời khuyên hữu ích giúp bạn theo đuổi những mục tiêu đến cùng. Đây là một trong những cuốn sách nên đọc ở tuổi 16.

Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ

Cuốn sách là một hành trang đầy ý nghĩa dành cho những người đang gặp khó khăn trăn trở tìm cách vượt qua những thử thách và chạm đến ước mơ của mình. Con đường bước đến thành công không trải đầy hoa hồng mà đầy rẫy những chông gai thử thách. Trong những lúc khó khăn nhất thì hãy vững tin vượt qua nó để chạm lấy ước mơ.

“Mọi người đều mong đến cuối chặng đường để cảm nhận sự vinh quan, nhưng hạnh phúc chỉ thật sự được tìm thấy trên chặng đường đi”

Bạn đọc quan tâm

Ai cũng có ước mơ, nhưng ít ai có thể thực hiện được ước mơ của mình. Đôi khi không phải bản thân không có năng lực mà là bản thân đã buông bỏ quá sớm. “ Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ” không bảo bạn rằng cứ nỗ lực cố gắng thì sẽ thành công, nhưng sau tất cả những nỗ lực đó điều mà bạn nhận được chính là vượt qua chính mình và không cảm thấy hối hận vì bạn đã thực sự làm hết sức mình. Tác phẩm là một trong những cuốn sách nên đọc để thành công nhất định bạn phải biết.

“Hãy tìm một điều gì đó đáng giá trong cuộc đời vô giá này của bạn. Tìm ra thứ gì đó để bạn phấn đấu vì nó. Một điều gì khiến bạn sống vì nó”.

Chiến binh cầu vồng 

Nội dung cuốn sách mang đậm giá trị nhân văn và những bài học giá trị

Cuốn sách kể về chuyện đi học xúc động của một nhóm học sinh ở làng Indonesia. Ngôi trường bị đe dọa bởi các thế lực giàu có mà vẫn cố bám trụ để dạy từng con chữ cho lũ học sinh nghèo. Đọc sách khiến ta hiểu rằng học không phải vì phục vụ mục đích kiếm tiền mà là để hình thành nhân cách, rèn luyện tư duy, mở mang trí tuệ, biết nhân ái, biết yêu thương. Mỗi lần được học là mỗi lần ta được sống trong một thế giới mới, tiếp thu những kiến thức và bài học mới.

Hình ảnh cậu bé Lintang nhỏ bé phải gánh trên vai gia đình nhưng cậu đã không từ bỏ. Hằng ngày đạp xe vượt hàng cây số qua dòng sông cá sấu có thể đe dọa đến tính mạng bất cứ lúc nào để tiếp tục việc học. Cậu học đến say mê, học một cách nồng cháy và đã trở thành một thiên tài trong ngôi trường nhỏ bé này mang về cho trường chiến cúp cuộc thi học sinh giỏi danh giá.

Dù bất cứ hoàn cảnh nào đi chăng nữa thì hãy nhớ thành công không đến với những kẻ lười biếng. Do đó, ở đội tuổi 16 hãy nỗ lực và cố gắng hết mình trau dồi những kỹ năng, kiến thức cần thiết cho hành trình chinh phục những giấc mơ. Những cuốn sách nên đọc ở tuổi 16 hy vọng là người bạn đồng hành trên suốt chặng đường đi của bạn.

Đăng bởi: Nhàn Nhàn

Từ khoá: Tổng hợp những cuốn sách nên đọc ở tuổi 16 để định hướng tương lai

Tìm Hiểu 6 Cuốn Sách Phong Thủy Bạn Nên Đọc

Sách chuyên hướng dẫn cách sử dụng la bàn và xác định tọa độ của các hướng trong việc xây dựng nhà hay chiêu tài. Đồng thời, sách sẽ giúp bạn lựa chọn những nơi vượng khí, đảm bảo đem đến sự may mắn, sức khỏe, thành đạt cho gia chủ.

Ưu điểm của sách là giúp cho người đọc dễ hiểu được những nguyên tắc sử dụng la bàn, những kiến thức về việc xây nhà để đảm bảo được vượng khí và may mắn vào nhà.

Đồng thời, sẽ cung cấp cho bạn những nội dung cơ bản trong phần địa chất và hướng cụ thể. Cách để sửa sang phòng theo phong thủy của gia chủ. Và giúp bạn xác định được phong thủy của căn nhà để có những hướng điều chỉnh hợp lý.

Về nhược điểm, sách còn có những thuật ngữ khó hiểu cho người đọc thế nên bạn cần tìm hiểu trước thuật ngữ về la bàn trước khi đọc.

Giá tham khảo: 177.000 đồng

Đây được biết đến là một cuốn sách của tác giả Bạch Huyết được nhiều bạn đọc lựa chọn. Và đây là một trong những cuốn sách hay nhất về các phương thức, quy luật phát triển trong xã hội. Sách được xuất bản vào năm 2023 và có tổng cộng là 964 trang.

Nhìn chung, sách sẽ cung cấp những kiến thức về những quy luật phát triển của tự nhiên, xã hội dựa theo những nghiên cứu về ngũ hành. Và sách được chia ra làm 3 phần chính:

– Phần thiên thời: Đây được biết là phần mở đầu về những phương pháp giúp bạn hiểu thêm về những quy luật của sự phát triển xã hội giúp bạn có được những cơ may trong cuộc sống.

– Phần địa lợi: Đây là phần giúp bạn có được những nhận thực và lợi dụng xã hội để có được cho mình những định hướng tốt nhất trong cuộc sống.

– Phần nhân hòa: Phần này sẽ giúp bạn biết được những cách để dùng người theo những thuyết âm dương ngũ hành để rút ra những phương pháp dùng người phù hợp.

Sách được nhiều người đánh giá cao bởi nội dung chi tiết được diễn đạt bằng ngôn ngữ phổ thông, dễ hiểu. Đồng thời, sẽ giúp bạn biết được cách dùng người hợp lý trong từng hoàn cảnh. Sách sẽ cho bạn những định hướng về cuộc sống để bạn cải thiện cuộc sống của bạn.

Ngoài ra, những kiến thức trong sách rất dễ áp dụng vào thực tiễn và nội dung sách hấp dẫn, thu hút.

Về nhược điểm, sách có nhiều nội dung nên sách có rất nhiều trang lên đến 964 trang nên sẽ khiến nhiều độc giả chán nản và tốt rất nhiều thời gian cho việc đọc sách.

Giá tham khảo: 126.000 đồng

Đây được biết đến là cuốn sách của tác giả Vũ Đức Huynh giúp bạn có được những kiến thức cơ bản về việc thực hành trong xây dựng và kiến trúc nhà ở. Sách được xuất bản vào năm 2023 và có tổng cộng là 208 trang.

Khi đọc cuốn sách này bạn sẽ biết và ứng dụng được những kiến thức phong thủy vào việc thiết kế, xây dựng nhà cửa. Đồng thời, cung cấp cho bạn những kiến thức sắp xếp các đồ vật để tối đa được những ưu thế của gia đình, tạo nên một không gian tốt cho gia chủ.

Cuốn sách được nhiều người thích thú bởi tác giả sử dụng từ ngữ dễ hiểu, rõ ràng và được trình bày một cách chi tiết. Đồng thời, chỉ với hơn 200 trang nên rất dễ đọc và dễ tiếp thu.

Sách có nội dung hấp dẫn, lôi cuốn khiến độc giả thích thú và khi đọc xong sách bạn có thể áp dụng vào thực tiễn một cách dễ dàng.

Về nhược điểm, sách có phần thiết kế bìa khá rối nên không thu hút được người đọc trong lần đầu tiên tiếp cận.

Giá tham khảo: 54.000 đồng

Cuốn sách này được biết là tác phẩm của tác giả Nguyễn Mạnh Linh chuyên cung cấp về những biến đổi của bất động sản theo một quy luật dựa trên phong thủy giúp bạn có sự buôn bán thuận lợi hơn. Sách được xuất bản vào năm 2013 và có tổng cộng là 119 trang.

Cuốn sách phá băng bất động sản theo khoa học phong thủy viết về những quy luật bất động sản, ý nghĩa về những con số và giúp bạn giải quyết được những khó khăn trong việc mua bán bất động sản. Đồng thời, đây cũng là quyển sách sẽ phá băng, tìm được định hướng cho thị trường bất động sản.

Sách sẽ cung cấp cho bạn những lời khuyên hữu ích về việc mua bán bất động sản. Đồng thời, sách sẽ có ích cho những đối tượng có ý định mua bán nhà cửa, đất đai. Bạn có thể biết được biểu đồ vận dụng bất động sản về xây dựng.

Về nhược điểm, sách sẽ có nhiều thuật ngữ chuyên ngành nên khó có thể hiểu hết được những nội dung mà tác giả truyền đạt.

Dự đoán theo tứ trụ là cuốn sách được viết bởi tác giả Thiệu Vĩ Hoa giúp bạn có được những kiến thức cơ bản về âm dương ngũ hành, bàn về hung sát, ứng dụng can chi theo dự đoán của tứ trụ. Sách được xuất bản vào năm 2014 và có tổng cộng là 755 trang.

Nội dung chính của cuốn sách sẽ giúp bạn đọc biết được những kiến thức về tướng số, vận mệnh và cách vận dụng cách tính can địa chi một cách cơ bản. Và từ đó, giúp bạn biết được tài lộc, vận mệnh và công danh của gia chủ. Đồng thời, sách có nội dung lôi cuốn hấp dẫn và dễ áp dụng vào thực tiễn.

Về nhược điểm, sách có quá nhiều trang nên thường gây mất thời gian và nhàm chán cho độc giả.

Giá tham khảo: 148.000 đồng

Đây được biết là cuốn sách cung cấp về những kiến thức, nghệ thuật bày trí của người Nhật của tác giả Marie Kondo. Sách được xuất bản vào năm 2023 và có tổng cộng là 262 trang.

Advertisement

Nội dung của cuốn sách nói về những quy tắc, ý nghĩa và đạo lý khi dọn dẹp, sắp xếp các vật dụng trong nhà nhằm đem lại sự may mắn, tài lộc và tránh được những vận hạn cho gia chủ.

Cuốn sách được nhiều bạn đọc yêu thích bởi hình thức đơn giản nhưng sang trọng mang đậm phong cách Nhật Bản. Sách có nội dung hấp dẫn, cung cấp những kiến thức trọng tâm và gần gũi, dễ áp dụng vào thực tiễn. Đồng thời, bạn sẽ áp dụng được những kiến thức sắp xếp đồ vật, nội thật vào thực tiễn một cách dễ dàng.

Trải nghiệm hội sách lớn nhất tại Việt Nam mừng kỷ niệm ngày Sách Việt Nam 21/4

Về nhược điểm, sách được viết theo phong cách Nhật Bản nên có nhiều điều không phù hợp với văn hóa và lối sống của Việt Nam.

Giá tham khảo: 170.000 đồng

10 Cuốn Sách Hay Nên Đọc Có Thể Thay Đổi Cuộc Đời Bạn

1. Đắc Nhân Tâm

Đắc nhân tâm là quyển sách hay nhất, bán chạy nhất và có tầm ảnh hưởng lớn đến mọi thời đại. Đắc Nhân Tâm quyển sách bạn nên đọc để biết nghệ thuật thu phục lòng người, khiến mọi người phải yêu mến mình. Hơn nữa, quyển sách này cũng nêu bật các nguyên tắc trong việc đối nhân xử thếcủa con người.

2. Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi

“Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi” là quyển sách viết về những câu chuyện vô cùng thực tế,  thậm chí là những câu chuyện rất “nhỏ nhặt” nhưng lại có cách ứng xử khôn ngoan, hài hước. Đồng thời, khi đọc quyển sách này, độc giả sẻ cảm thấy mình như được hóa thân vào nhân nhận trong đó, với những khó khăn, thất bại, những tình huống giao tiếp vừa thật lại vừa bổ ích.

3. Chàng Hobbit – Tác giả J.R.R Tolkien

Đây là một tác phẩm từng làm mưa làm gió trong lòng những bạn trẻ yêu thích phong cách thần thoại kỳ ảo và kinh điển. Tác phẩm “Anh chàng Hobbit” đưa người đọc lạc về thế giới cổ tích với vô số những điều mới lạ, quyến rũ và kì ảo. Người đọc luôn bị cuốn hút bởi các tình tiết li kì và hấp dẫn.

4. Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ

Với tác phẩm “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ” – Nguyễn Nhật Ánh đã thổi hồn vào nhân vật, từ cậu cu Mùi muốn tập tành làm “nhà cách mạng tí hon”, với trí tưởng tượng phong phú muốn thay đổi nhiều điều tất yếu trong cuộc sống đến những triết lí ngô nghê đôi lúc lại đầy sâu lắng của một đứa trẻ khi chưa đi hết 1/8 của cuộc đời.

5. Thấu Hiểu Tiếp Thị Từ A Đến Z (80 Khái Niệm Nhà Quản Lý Cần Biết)

6. “Thuyết phục bằng tâm lý”

Đây là cuốn sách thuộc đề tài nghệ thuật thuyết phục. Trong cuốn sách này, nhà tâm lý học Robert Cialdini đã phân tích 6 nguyên tắc tâm lý của nghệ thuật thuyết phục đó là: sự nhất quán, sự đáp trả, bằng chứng xã hội, uy thế, thiện cảm và sự khan hiếm. Đây chính là những nguyên tắc tâm lý làm ảnh ảnh hưởng và chi phối đến quyết định của mỗi người.

7. “Tìm kiếm sự khôn ngoan”

Cuốn sách này rất thích hợp cho những người yêu thích việc tìm kiếm tri thức với tinh thần của Charles Munger: “Tất cả những gì tôi muốn biết là nơi tôi sẽ chết vì vậy tôi sẽ không bao giờ đi đến nơi đó”. Hiểu được lý do vì sao chúng ta “chết” sẽ giúp chúng ta tránh được những điều tồi tệ nhất.

8. “Lá thư từ Stoic”

Bức thư của nhà thông thái Seneca đề cập đến tất cả mọi thứ mà chúng ta đang phải đối phó: thành công, thất bại, sự giàu có, nghèo đói và nỗi buồn. Đọc cuốn sách này sẽ giúp bạn trang bị thêm những kiến thức thực tế và giúp ích cho bạn trong khả năng giao tiếp.

9. “Châm ngôn đạo đức của Publius Syrus”

Bạn chỉ mất  1 giờ để đọc cuốn sách này nhưng có lẽ phải dành phần đời còn lại để tìm hiểu và áp dụng sự khôn ngoan của Syrus. Đây là một số câu châm ngôn tiêu biểu của ông: “Một người khôn ngoan là người sửa chữa được sai lầm của mình từ những sai lầm của người khác”; “Làm hai việc cùng lúc tức là không làm được gì cả”; “Không phải tất cả các câu hỏi đều xứng đáng nhận được câu trả lời”.

10. “Các tiểu luận của Warren Buffett”

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

7 Mẹo Nhỏ Để Việc Đọc Sách Trở Nên

Tôi thường thua kém trong các trò chơi trí tuệ: sudoku, cờ vua, cờ tướng, cờ caro, othello … nên đọc sách là giải pháp thay thế. Ít nhất sách không cười vào mặt tôi “Mày lại thua nữa rồi!”

Giờ thì…Mời bạn.

Một bài viết TỐI CẦN THIẾT cho người đọc sách.

Trừ khi bạn chưa đọc một cuốn nào ….

Đến thời điểm này thì chẳng ai dại dột đi bàn cãi về giá trị của sách cả, dĩ nhiên tôi cũng đồng tình như bạn rằng sách là kho tàng tri thức. Nhưng biết là một chuyện, hiểu là một chuyện, và có chịu đọc sách hay không lại là chuyện khác. Đọc sách giống như tập thể dục – bản thân tôi biết tập thể dục là tốt nhưng … không tập. Tương tự, sách là bài thể dục cho não bộ, tư duy. Nhiều người không đọc, hoặc đọc không đủ số lượng họ cần. Bài viết này là một vài mẹo mực từ một con nghiện sách (bibliophile) đọc nhiều hơn bất kỳ ai mà tôi quen biết, khiến việc đọc sách của bạn trở nên hứng thú hơn, nhẹ nhàng hơn. Cùng khám phá một vài điều mà rất nhiều người đọc sách bỏ qua:

MÔ TẢ LẠI VỀ MỘT VÀI LỢI ÍCH “KHÔNG TƯỞNG” MÀ SÁCH MANG ĐẾN

Bạn sẽ có một trí nhớ tốt hơn. Tôi thường thua kém trong các trò chơi trí tuệ: sudoku, cờ vua, cờ tướng, cờ caro, othello … nên đọc sách là giải pháp thay thế. Ít nhất sách không cười vào mặt tôi “Mày lại thua nữa rồi!”

Hầm trú ẩn. Tác dụng này cực kỳ hữu hiệu đặc biệt với người hướng nội. Khi công việc, mối quan hệ, … có trục trặc, bạn có thể chui vào thế giới của sách để giảm căng thẳng, xả stress, tìm sự bình yên

Kiến thức. (Phần này không cần nói thêm)

Trở thành bậc thầy giao tiếp và tạo quan hệ. Bạn ăn nói lưu loát hơn, ngôn từ phong phú hơn, diễn đạt trôi chảy hơn và tư duy nhất quán hơn.

Kỹ năng: Cải thiện khả năng tập trung trong công việc, thú vị nhất là bạn sẽ “nói giỏi, viết hay”.

SỰ THẬT VỀ VIỆC ĐỌC SÁCH (CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT)

Đây là lưu ý vô cùng khẩn cấp đầu tiên! Bạn ĐỪNG quan trọng việc đọc sách thì phải áp dụng được gì vào thực tế. Tôi không hiểu ai đó lại đưa ra cái suy nghĩ khắt khe và cầu toàn đến vậy. Có vẻ họ đang bóp cổ bạn bằng quan điểm đó, làm cho chính bạn thấy khó thở khi đọc. Hãy nhẹ nhàng coi đó là một hoạt động giải trí, thú vui tiêu khiển, thậm chí trò “giết thời gian” vì thời gian sẵn sàng chết vì bạn nếu bạn đọc sách.

Lưu ý quan trọng thứ hai: Đọc sách thì phải nhớ được điều gì đó. Bạn chỉ nhớ 5% những gì bạn đọc, nghiên cứu là vậy, bạn không thể nhớ nội dung cuốn sách mà cũng … không cần nhớ. Bạn nhớ làm gì cái danh bạ điện thoại khi bạn thích là có thể mở ra xem? Bạn nhớ làm gì nội dung khi lúc cần bạn lại mở sách ra tìm đến trang đó? Bộ não của bạn, thiết nghĩ, chỉ nên dùng 20% cho việc ghi nhớ, còn lại 80% phải là hoạt động tư duy và chiêm nghiệm. Einstein không nhớ nổi số điện thoại của mình, và một vài vĩ nhân không nhớ mình là ai, nhà ở đâu hay chuyện con cái. Đầu óc họ “làm việc toàn thời gian” cho tư duy. Người đời thường gán cho họ bệnh “đãng trí”, nhưng đó là cái “đãng trí bác học”, những kẻ chê bai lại thường dạng “thiếu niên đắc chí”

Lưu ý về ngộ nhận “chết người” thứ ba: Đọc sách phải giữ gìn. Sách không phải vật trang trí bày lên tủ kính đâu bạn ơi. Những cuốn sách của tác giả Dale Carnegie (Đắc nhân tâm, Quẳng gánh lo đi và vui sống) thường yêu cầu người đọc phải gạch chân, tô màu, bôi xóa đóng khung những đoạn quan trọng. Tôi cũng thường có thói quen khoanh tròn, nguệch ngoạc những suy nghĩ phát sinh bất chợt khi đọc. Gia Cát Lượng và Chu Du đọc xong một cuốn là đốt một cuốn. Thế nên tôi thích câu của bác Nguyễn Mạnh Hùng bên Thaihabook: “Sách không phải để thờ”

Lưu ý về cái ổ gà thứ tư: Sách là lý thuyết. Cái mặt kẻ phát ngôn câu này mới là lý thuyết của chữ DỐT. Kẻ đó còn không biết chọn sách cơ.

VÀ ĐÂY LÀ ĐIỀU BẠN TRÔNG ĐỢI: NHỮNG MẸO NHỎ ĐỘC QUYỀN CỦA TÔI TRONG VIỆC ĐỌC (KHÔNG CÓ TRÊN GOOGLE) VÀ AI CŨNG LÀM ĐƯỢC

Đến bây giờ, có thể tôi đã tháo gỡ xong bàn tay trên cổ bạn. Hít thở đi, và chúng ta cùng tiếp tục.

Mẹo số 2: Đọc dở dang. Nếu có một vài cuốn cần đọc, nhưng cuốn này đọc chưa xong mà lại bị hấp dẫn bởi cuốn khác, hãy đọc cuốn hấp dẫn hơn. Đôi khi tôi thường đọc dở dang 6-7 cuốn cùng lúc.

Mẹo số 3: Nghệ thuật tàn phá. Sách của tôi luôn chi chít giấy nhớ, gạch chân, đóng khung, nguệch ngoạc ghi chép, gập trang, cong mép, đôi chỗ bẩn bẩn, có mùi thức ăn, hoặc một mẫu sinh vật ép khô (muỗi là chủ yếu) … cứ bình tĩnh. Chúng ta đâu có đặt lên bàn thờ thứ đó. Bạn được toàn quyền đối xử với sách mà. (Những kẻ có đạo đức đang lên án tôi phần này, từ từ đã, có phải bạn đọc được ít sách hơn tôi?)

Mẹo số 4: Đọc sách khi bắt đầu một ngày mới. Tôi không quan tâm bạn bắt đầu một ngày mới lúc mấy giờ. Người ta nói “Người thành công thường dậy sớm” và “Trên bước đường thành công không có dấu chân kẻ lười biếng”. Tôi thường bình minh lúc 9h sáng và nếu quả thật vậy, tôi sẽ để lại dấu lốp xe thay vì dấu chân. Thời điểm khi mới ngủ dậy, độ tập trung sẽ tốt hơn trước khi tâm trí bạn bị chôn sống bởi các công việc khác.

Mẹo số 5: Đọc sách lúc chờ đợi: chờ xe, chờ bạn, đi WC. Tôi không nói chuyện thói quen tốt xấu ở đây, chắc bạn đang nghĩ ai lại mang sách vào WC bao giờ? Tôi nghĩ thế vẫn hay hơn mang smartphone vào. Bạn thích thứ gì bị “ám mùi” hơn?

Mẹo số 6: Tạm thời không quan trọng đọc bao lâu một ngày. Đừng cứng nhắc thế, có thể nằm dài cả ngày ra đọc, hoặc hôm nào bận bịu thì không đọc nổi 1 trang, đó là chuyện bình thường. Matamune (thần mèo 2 đuôi trong truyện tranh Vua pháp thuật) : “Sách là thú vui tao nhã của người có tri thức”.

Mẹo số 7: Tạm thời không quan trọng việc đọc để học thứ gì đó. Nếu thích, bạn cứ đọc ngôn tình, hoặc vài ba mớ văn chương “5 xu 3 hào” của Gào của Thét cũng chẳng sao (xin lỗi Gào, bạn viết dở tệ). Biết thế nào là dở mới biết thế nào là hay. Nếu sách nào cũng hay thì người đọc dở.

 Trạm Đọc (Read Station)

Theo Hàn sĩ lang thang

Những Lễ Hội Thái Lan Mùa Hè Nhất Định Bạn Phải Biết

Tổng Hợp Lễ Hội Thái Lan Mùa Hè Hấp Dẫn Lễ hội Đèn cầy – Candle Festival

Lễ hội Đèn cầy Thái Lan bắt đầu vào tháng 7, được tổ chức tại Ubon Ratchathani. Lễ hội Đèn cầy là lễ hội có quy mô nhất tại vùng Issan – khu vực nằm tại Đông Bắc Thái Lan. Đây là một trong các lễ hội Phật giáo liêng thiên của Thái Lan.

Xứ sở chùa Vàng thu hút rất nhiều khách du lịch đến thăm quan khám phá vào dịp này hằng năm. Không chỉ có những cảnh thả đèn rực rỡ, đến với Ubon Ratchathani vào những ngày lễ hội diễn ra. Bạn còn có cơ hội được chiêm ngưỡng những bức tượng sáp được điêu khắc khổng lồ đến từ các quốc gia khác nhau.

Lễ hội trái cây

Lễ hội Thái Lan mùa hè này được tổ chức vào tháng 4 tới tháng 6 hằng năm tại Rayong. Du lịch Thái Lan mùa hè, vào khoảng thời gian này, bạn sẽ được thưởng thức những món trái cây chín mọng, thơm ngon. Lễ hội trái cây được tổ chức rất hoành tráng tại tỉnh Rayong.

Đây là lễ hội để tôn vinh những người thợ làm vườn, đề cao việc canh tác nông nghiệp và chiết ghép, tạo ra giống trái cây mới. Không chỉ được thưởng thức rất nhiều những loại trái cây ngon trong lễ hội này, bạn còn có thể hòa mình vào với các màn trình diễn âm nhạc, những cuộc thi, tạo hình thú vị.

Lễ hội tên lửa – Rocket festival

Một cái tên thú vị, rất đáng để khám phá, lễ hội tên lửa được tổ chức vào khoảng thời gian tháng 6 và tháng 7, tại tỉnh Yasothorn. Vào thời điểm này, người dân vùng Issan thường tổ chức lễ hội tên lửa để cầu mong cho mùa vụ trồng trọt mới được gặt hái bội thu.

Tham gia lễ hội, bạn sẽ được tận mắt chứng kiến những chiếc tên lửa được thiết kế rất tinh xảo, có tính thẩm mỹ cao. Vào ngày đầu tiên diễn ra lễ hội này sẽ có nghi thức phóng tên lửa độc đáo. Điểm thú vị là những chiếc tên lửa không khởi động được sẽ bị ném vào bùn để trừng phạt.

Lễ hội Ma xó – Phi Ta Khon

Lễ hội ma xó Phi Ta Khon diễn ra vào tháng 6 và tháng 7 hằng năm tại thị trấn Dan Sai, tỉnh Loei. Đây là một lễ hội văn hóa, tín ngưỡng độc đáo của người Thái, chỉ có ở tính Loei, một tỉnh nhỏ nằm ở phía Đông Bắc Thái Lan. Lễ hội thú vị này diễn ra trong 3 ngày từ giữa tháng 3 tới tháng 7 hằng năm ( tùy vào mỗi thị trấn, thời gian tổ chức sẽ khác nhau ).

Tham gia lễ hội, bạn sẽ được hòa mình vào cùng những thanh niên, nam nữ trong trang phục ma quỷ đi diễu hành quanh trung tâm thành phố. Lễ hội Thái Lan mùa hè này chắc chắc sẽ cho bạn một trải nghiệm du lịch Thái mùa hè đáng nhớ.

Đăng bởi: Viện Bỏng Khoa Dược

Từ khoá: Những Lễ Hội Thái Lan Mùa Hè Nhất Định Bạn Phải Biết

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Cuốn Sách Nên Đọc Để Thành Công Nhất Định Bạn Phải Biết trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!