Xu Hướng 2/2024 # Những Ngành Nghề Hot Nhất Trong Tương Lai 2023 # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Những Ngành Nghề Hot Nhất Trong Tương Lai 2023 được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ai cũng muốn tìm kiếm một công việc ổn định, lâu dài và có thu nhập khá. Xác định ngành nghề trước khi quyết định gắn bó luôn là bước vô cùng quan trọng, đặc biệt là học sinh sinh viên. Nhằm giúp cho bạn có tầm nhìn xa, chúng tôi sẽ giới thiệu những ngành nghề hot nhất trong tương lai. Với các ngành hot trong tương lai 2023 đều có nhu cầu nhân lực lớn từ năm 2023 trở về sau.

Top ngành nghề hot nhất trong tương lai 2023

Công nghệ thông tin

Một đất nước phát triển theo hướng hiện đại ngành công nghệ thông tin đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Công nghệ thông tin là ngành hot năm 2023 và nhiều năm sau. Với nhiều lĩnh vực khác nhau: hệ thống thông tin, phần cứng, phần mềm, ngôn ngữ lập trình…Công nghệ thông tin trong thời đại công nghệ số cực kỳ quan trọng kéo theo vấn đề việc làm mỗi năm chỉ có tăng chứ không giảm.

Để học tốt ngành công nghệ thông tin cần có:

– Có khả năng sáng tạo.

– Khả năng làm việc dưới áp lực.

– Sự chính xác trong công việc

– Khả năng làm việc theo nhóm

Công nghệ thông tin trong thời gian 5 – 10 năm đến vẫn hot và có nhu cầu nhân lực lớn, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao.

Bác sĩ – Dược sĩ

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe, chữa bệnh của người dân đang rất lớn, nhân lực ngành Bác sĩ – Dược sĩ chất lượng cao khan hiếm. Trong tương lai, ngành nghề y tế luôn phải phát triển để phù hợp với nhu cầu xã hội, dù bất cứ lĩnh vực nào trong cuộc sống cũng cần đến chăm sóc sức khỏe.

Ngành y tếđến năm 2023 đóng vai trò quan trọng trong khoa học, đời sống, y học. Với dân số ngày càng già hóa nguồn nhân lực y tế rất cần thiết trong 10 – 20 năm tiếp theo. Sinh viên học ngành y tế sẽ không lo việc thất nghiệp.

Du lịch quản lí nhà hàng khách sạn

Đời sống con người ngày càng tốt hơn, tài chính dư dả nhu cầu du lịch vui chơi và giải trí sẽ tăng lên. Du lịch quản lí nhà hàng khách sạn trở thành ngành hot và cần nhiều nhân lực.

Theo các dự báo, thời gian đến tốc độ tăng trưởng của ngành 25 – 35%/năm, đến năm 2023, ngành du lịch sẽ cần ít nhất khoảng 2 triệu lao động chất lượng cao.

Đặc biệt nền kinh tế có sự phát triển của ngành du lịch quản lí nhà hàng khách sạn sẽ giúp đất nước phát triển nhanh chóng, hiện đại.

Sửa chữa xe máy ô tô

Ngành nghề sửa chữa phương tiện di chuyển như xe máy, ô tô không hề bị lỗi thời. Dự báo trong những năm tiếp theo ngành sửa chữa xe ô tô phát triển đáng kinh ngạc, mang lại thu nhập cao và cuộc sống ổn định. Nếu có tay nghề bạn sẽ có thể mở tiệm sửa chữa riêng. Dự đoán đây là ngành hot năm 2023 và những năm về sau.

Nếu muốn có thể làm trong các bộ phận các hãng xe hơi, vị trí kỹ sư vận hành, cơ sở sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng ô tô, kiểm định viên, nhân viên kinh doanh tại các cơ sở ô tô, phụ tùng.

Hãy nhanh chóng nắm bắt cơ hội học ngành Sửa chữa xe máy ô tô để đi kịp xu thế của thế giới.

Digital Marketing

Cùng với sự phát triển của internet thì maketing online đang “làm mưa làm gió” và giúp nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Trong thời đại công nghiệp 4.0 marketing cực kỳ quan trọng và ảnh hưởng đến sự thành bại của các doanh nghiệp.

Thiết kế đồ họa

Xây dựng

Trong một đất nước phát triển, ngành xây dựng luôn có nhu cầu lớn. Đất nước chúng ta ngày càng có nhiều các công trình kiến trúc lớn và mang cỡ quốc tế. Đầu tư cơ sở hạ tầng cực kỳ quan trọng nhằm thu hút nguồn vốn. Đội ngũ các kỹ sư xây dựng, kỹ sư công trình, kiến trúc sư được trọng dụng nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Từ năm 2023 và trở về sau ngành xây dựng luôn nằm trong số các ngành nghề có nhu cầu nhân lực.

Công nghệ thực phẩm

Ngành công nghệ thực phẩm đặc biệt là đáp ứng nhu cầu thực phẩm sạch đang trở thành nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Ngành ngành công nghệ thực phẩm không chỉ phục vụ trong nước mà còn hướng đến sản xuất, chế biến những sản phẩm chất lượng cao xuất khẩu giúp tăng thu nhập cho đất nước.

Tư vấn tâm lý

Xã hội phát triển, áp lực cuộc sống công việc ngày càng nhiều, vì vậy không ít người bị stress khiến phát sinh nhiều bệnh trầm cảm, có các hành vi hoặc xu hướng tiêu cực. Ngành tư vấn tâm lý giải quyết các vấn đề tâm lý cho cá nhân. Từ đó giúp đối tượng trở nên yêu đời, làm việc hiệu quả hơn.

Bảo mật thông tin

Mạng internet hiện nay cực kỳ phát triển, nhu cầu bảo mật thông tin trên mang không bao giờ bị lỗi thời. Bảo mật thông tin là ngành yêu cầu tính đặc thù và chuyên môn cao. Bảo mật ở nhiều lĩnh vực từ kinh doanh, kinh tế, chính trị. Nếu đang theo học công nghệ thông tin có thể quyết định theo ngành bảo mật thông tin chúng ta sẽ không lo lắng về việc làm trong tương lai với mức lương cao.

Những ngành nghề hot nhất trong tương lai lựa chọn dành cho sinh viên, người lao động khi bắt đầu chọn ngành nghề mới. Từ những tham khảo trên bạn sẽ có kế hoạch, mục tiêu dài hạn để chinh phục các ngành nghề và có mức lương ấn tượng tại các công ty, tổ chức.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Hợp Đồng Giao Dịch Tương Lai

Hợp đồng giao dịch tương lai là một cam kết hợp pháp để mua hoặc bán một hàng hóa cụ thể, một chứng khoán ở một giá trị các bên quy định trước, vào thời gian cụ thể trong tương lai. Hợp đồng giao dịch tương lai được đặt chuẩn theo số lượng và chất lượng để thuận tiện cho việc mua bán, trao đổi trong tương lai.  

Hợp đồng giao dịch tương lai có ngày hết hạn, nếu không có thời gian hết hạn thì đó là CFD (hợp đồng chênh lệch). Vậy cfd là gì? Là người mua và người bán giao dịch ký quỹ mà không cần có tài sản. Hai bên đều tự quyết về biến động giá và chấp nhận việc trao đổi có sự khác biệt về giá. 

Sử dụng hợp đồng tương lai

Hợp đồng tương lai được sử dụng do hai loại người tham gia thị trường:  

Hedger

(phòng vệ giá): là người bán hay mua tài sản phòng ngừa rủi ro hay bảo đảm giá trị của hàng hóa được bán hay mua. Họ dùng hợp đồng tương lai để bảo đảm rằng họ có người mua và giá thuận lợi, phòng ngừa mọi thay đổi trong thị trường.   

Speculator

(đầu cơ): nhiều giá cả hàng hóa giao động theo một mô hình có thể dự đoán, tạo lợi nhuận cho giao dịch tương lai, ngay cả khi không thấy lời trước mắt. Người giao dịch hay quản lý quỹ dùng tương lai để đánh cược giá cả của tài sản cơ sở.  

Cách vận hành hợp đồng tương lai

Một nhà sản xuất dầu đặt kế hoạch bán một triệu thùng trong năm sau. Giá hiện tại là $50/thùng. Phía sản xuất có thể bán dầu vào năm sau với giá hiện tại của ngày hôm nay.  

Do tính bốc hơi của giá dầu, giá dầu vào thời điểm hiện tại có thể giao khác với giá bây giờ. Nếu nhà sản xuất nghĩ giá sẽ cao hơn vào năm sau, họ sẽ chọn giải pháp không chốt giá ngay bây giờ. Còn nếu giá $50 là tốt thì họ sẽ chốt giá trong hợp đồng tương lai. 

Các loại hợp đồng tương lai

Hợp đồng nông nghiệp: gồm vải, sữa, cà phê, đường và gia cầm 

Hợp đồng năng lượng: gồm dầu thô, gas tự nhiên 

Hơp đồng kim loại: như vàng, sắt, đồng 

Tóm lại, hợp đồng giao dịch tương lai mở ra không gian cho nhà đầu tư chấp nhận rủi ro. Yêu cầu về ký quỹ đối với hàng hóa, tiền tệ chạy tốt trong thị trường tương lai. Tính tham khảo cao, định giá dễ, ngừa dao động giá cả. Tuy nhiên, hợp đồng này không kiểm soát được sự cố tương lai như thiên tai, thời tiết bất ngờ, vấn đề chính trị ảnh hưởng đển cung và cầu.  

Chưa hết, động lưc càng cao tạo dao động trong tương lai. Và cuối cùng, ngày hết hạn càng đến gần thì hàng hóa càng bớt hấp dẫn. 

Viết Về Ngôi Nhà Trong Tương Lai Bằng Tiếng Anh ❤️️15 Mẫu

Viết Về Ngôi Nhà Trong Tương Lai Bằng Tiếng Anh ❤️️ 15 Mẫu ✅ Tham Khảo Mẫu Văn Đặc Sắc Giúp Học Sinh Cải Thiện Và Học Tốt Ngoại Ngữ.

My future house is in the sky. That’s a pretty pink house which consists of 6 rooms in totally: a living room, a kitchen, a toilet, a bathroom and two bedrooms. There are a white leather sofa, a television and a sideboard in the living room. After dinner, my father will turn on the television, choose a great movie and we watch it happily. Next to the living room is the kitchen where is used for cooking and enjoying the meals.

In the middle of the room is a dinner table which is made from wood. Three cookers, a refrigerator and all the necessary stuff for cooking is arranged carefully in the right corner of the room. In the left of the kitchen is a clean toilet. Beside the toilet is the bathroom which is equipped a shower and a bathtub. There are only two rooms upstairs that is my parents’ room and my private room. I’ve decorated my bedroom with adorable wallpaper and many lovely stuffed animals.

A single bed is placed next to the window so that I can see the sky in the might night before falling asleep. In the opposite of the bed are my desk and my bookshelf that contain many kinds of book. There are also a piano in my bedroom. I especially love the piano because that was the gift from dad in my birthday.

In every Christmas or Tet holiday, all member of my family ornament the house together and then gather in the kitchen to cooking. Although my house is not too big but to me that is the most beautiful house in the world.

Bản dịch

Ngôi nhà tương lai của tôi ở trên bầu trời. Đó là một ngôi nhà màu hồng xinh xắn bao gồm 6 phòng hoàn toàn: một phòng khách, một nhà bếp, một nhà vệ sinh, một phòng tắm và hai phòng ngủ. Trong phòng khách có một chiếc ghế sofa bọc da màu trắng, một chiếc tivi và một tủ quần áo. Sau bữa tối, bố tôi sẽ mở ti vi, chọn một bộ phim hay và chúng tôi xem nó một cách vui vẻ. Bên cạnh phòng khách là phòng bếp dùng để nấu nướng và thưởng thức các bữa ăn.

Ở giữa phòng là bàn ăn được làm từ gỗ. Ba cái bếp, một cái tủ lạnh và tất cả những thứ cần thiết cho việc nấu nướng được sắp xếp cẩn thận ở góc phải của căn phòng. Bên trái bếp là nhà vệ sinh sạch sẽ. Bên cạnh nhà vệ sinh là phòng tắm được trang bị vòi hoa sen và bồn tắm. Chỉ có hai phòng trên lầu là phòng của bố mẹ tôi và phòng riêng của tôi. Tôi đã trang trí phòng ngủ của mình bằng giấy dán tường đáng yêu và nhiều thú nhồi bông đáng yêu.

Một chiếc giường đơn được kê cạnh cửa sổ để tôi có thể ngắm nhìn bầu trời trong đêm trước khi chìm vào giấc ngủ. Đối diện với giường là bàn làm việc và giá sách của tôi chứa nhiều loại sách. Ngoài ra còn có một cây đàn piano trong phòng ngủ của tôi. Tôi đặc biệt yêu thích cây đàn piano vì đó là món quà của bố trong ngày sinh nhật của tôi.

Vào mỗi dịp Noel hay Tết, mọi thành viên trong gia đình tôi lại cùng nhau trang trí nhà cửa rồi quây quần vào bếp nấu nướng. Tuy ngôi nhà của tôi không quá lớn nhưng với tôi đó là ngôi nhà đẹp nhất trên thế giới.

Gợi Ý 💦 Viết Một Đoạn Văn Ngắn Gọn 🌼 21 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Nothing but owning a perfect and dreamy house to relax after a stress filled day will give me real comfort and great pleasure. I would to have a large, fully-furnished house, where I can enjoy amazing and comfortable moments with my loved ones.

I am fond of having a large roof of the house in order to have a small garden on the roof with some kinds of plants and different colors of flowers. Moreover, in front of the house should stand a large garden with open space, so that I can freely organize some outdoor activities and family parties in my own garden.

In addition to, the back garden should be large, so I can have enough space to build a swimming pool. Staying in a well- equipped house will help my family have a better living lifestyle, so I want my house should have best quality fitting and modern appliances. The main color tone I use inside my house will be blue- the color symbolizes harmony and peace.

Especially, I will decorate my bedroom with natural paintings because it will give me feelings of relaxation and serenity and help me release pressed strains. To put it briefly, home is always the nicest world for me and i hope for the day when my future house will come true.

Bản dịch

Sở hữu một căn nhà hoàn hảo trong tương lai là mơ ước của nhiều người để thư giãn sau một ngày áp lực mệt mỏi luôn mang lại cho mình sự thoải mái và niềm vui thực sự. Mình thích có một căn nhà rộng lớn và hiện đại, nơi mà mình có thể tận hưởng những khoảnh khắc yên bình bên những người mình yêu quý.

Mình thích có một mái nhà rộng vì mình muốn có một khu vườn nhỏ trên mái nhà với một số loài cây và một số loài hoa. Thêm vào đó mình thích có một khu vườn rộng với một không gian thoáng đãng ở trước nhà, vì vậy mình có thể tổ chức một số hoạt động ngoài trời và bữa tiệc gia đình ở trong chính khu vườn của mình.

Thêm vào đó, sân sau của khu vườn cần phải rộng để mình có thể đủ diện tích để xây dựng một bể bơi. Sống trong một căn nhà hiện đại sẽ giúp gia đình mình có cuộc sống sinh hoạt tốt hơn, vì thế mình muốn căn nhà được trang bị với các thiết bị đồ dùng tốt nhất và hiện đại nhất. Tông màu chính mà mình sử dụng cho căn nhà là màu xanh- biểu tượng cho hoà bình và sự bình yên.

Đặc biệt mình sẽ trang trí căn phòng mình với những bức tranh thiên nhiên vì nó mang lại cho mình cảm giác thoải mái và yên bình và giúp mình giải toả căng thẳng. Tóm lại, nhà luôn là thế giới đẹp nhất với mình và mình hi vọng ngày nào đó căn nhà mơ ước đó sẽ thành hiện thực.

Tìm hiểu hướng dẫn 🌹 Kiếm Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Kiếm Tiền Online Kiếm Thẻ Cào

My dream is to have a modern home in a big city. I’ll paint my house in classic black and white. The house has two floors and has a large courtyard. I think I’ll plant small bonsai here. The house will not be too big but full of comfort. A smart TV in the living room. A set of blue sofas.

It’s great that there’s a big fridge in the kitchen. I’ll fill it with food. The kitchen will have enough cooking utensils. My bedroom will have a large bed and wooden wardrobe. Private bathroom with circular bathtub. On the terrace will be a drying yard and a small corner to sit and relax.

A robot vacuuming will run around the house to suck away dirt. An air purifier to help keep the air cleaner. For security, the house will be fitted with a camera. To be able to own my dream home, I’m sure I need to try a lot. Have you got the base that is your dream yet?

Dịch

Tôi lớn lên ở nông thôn. Ước mơ của tôi là có một ngôi nhà hiện đại ở một thành phố lớn ở tương lai. Tôi sẽ sơn ngôi nhà của mình với màu đen và trắng cổ điển. Ngôi nhà có hai tầng và có một khoảng sân rộng. Tôi nghĩ tôi sẽ trồng cây cảnh nhỏ ở đây. Ngôi nhà sẽ không quá lớn nhưng đầy đủ tiện nghi. Một TV thông minh trong phòng khách. Một bộ ghế sofa màu xanh.

Thật tuyệt khi có một tủ lạnh lớn trong nhà bếp. Tôi sẽ lấp đầy nó với thức ăn. Nhà bếp sẽ có đủ dụng cụ nấu nướng. Phòng ngủ của tôi sẽ có một chiếc giường lớn và tủ quần áo bằng gỗ. Phòng tắm riêng với bồn tắm hình tròn. Trên sân thượng sẽ là sân phơi và góc nhỏ để ngồi thư giãn.

Một robot hút bụi sẽ chạy quanh nhà để hút bụi bẩn. Máy lọc không khí giúp không khí sạch hơn. Để đảm bảo an ninh, ngôi nhà sẽ được lắp camera. Để có thể sở hữu được ngôi nhà mơ ước của mình, tôi chắc rằng mình cần phải cố gắng rất nhiều. Bạn đã có cơ sở cho ước mơ của mình chưa?

Tham Khảo 🌼 Viết Đoạn Văn Nghị Luận ❤️️ 15 Bài Mẫu Ngắn Gọn Hay Nhất

Tham khảo mẫu văn Viết Ngôi Nhà Tương Lai Bằng Tiếng Anh Chi Tiết được nhiều bạn đọc quan tâm và yêu thích sau đây.

My dream house is a large villa. It is near the coast, surrounded by rows of coconut trees and the blue sea. There are sixteen rooms in my house and half of them for relaxation and entertainment. It has a big garage so that I can store my super cars there. My house has wind power or solar energy.

I use hi-tech and automatic machines such as a smart clock, modern fridge, automatic dishwasher and washing machine. They can be controlled by voice and help me tell the time, forecast weather, preserve food and wash dishes and clothes. There is a super smart TV in my house. I might surf the internet, watch my favourite TV programmes from space or contact friends on other planets by this fantastic TV. I might also join online classes on TV and not have to go to school.

Dịch

Ngôi nhà mơ ước của tôi là một biệt thự rộng lớn. Nó nằm gần bờ biển, được bao quanh bởi những hàng dừa và biển xanh. Có mười sáu phòng trong nhà của tôi và một nửa trong số đó để thư giãn và giải trí. Nó có một ga ra lớn để tôi có thể cất những chiếc siêu xe của mình ở đó. Nhà tôi có năng lượng gió hoặc năng lượng mặt trời.

Tôi sử dụng máy móc tự động và công nghệ cao như đồng hồ thông minh, tủ lạnh hiện đại, máy rửa bát và máy giặt tự động. Chúng có thể được điều khiển bằng giọng nói và giúp tôi nói thời gian, dự báo thời tiết, bảo quản thực phẩm và rửa bát, quần áo. Có một chiếc TV siêu thông minh trong nhà tôi. Tôi có thể lướt internet, xem các chương trình TV yêu thích của mình từ không gian hoặc liên lạc với bạn bè trên các hành tinh khác bằng chiếc TV tuyệt vời này. Tôi cũng có thể tham gia các lớp học trực tuyến trên TV và không phải đến trường.

Chia sẻ cơ hội 🌿  Nạp Thẻ Ngay Miễn Phí 🌼 Tặng Card Nạp Tiền Ngay Free Mới

Viết Ngôi Nhà Trong Tương Lai Bằng Tiếng Anh Văn Mẫu là tài liệu tham khảo hữu ích để các em học hỏi và trau dồi thêm cho mình kĩ năng viết hay.

My house in the future will be a candy house. It is a big house with syrup and fruit juice covering my house. In front of the house there will be a robot made of cakes, and welcome me very intimately when I return home. The house is decorated with 2 big candy trees. On top of the house there are chimneys and my house is surrounded by big trees. In my house there are 4 rooms: 1 living room, 2 bedrooms and a kitchen.

My robots will do all the housework to help me. In the living room, there will be a table and many sofas. It will have a hi-tech TV, I can watch many different programmes. In the kitchen, there will be a stove, a fridge, a microwave. In each bedroom, there will be a king-size bed, an air-conditioner, some pillows, some blankets. I love my future house and I wish it will come true someday.

Dịch

Ngôi nhà trong tương lai của tôi sẽ là một ngôi nhà kẹo. Đó là một ngôi nhà lớn với xi-rô và nước ép trái cây bao phủ. Trước nhà sẽ có một con robot làm bằng bánh và chào đón tôi rất thân mật khi tôi trở về nhà. Ngôi nhà được trang trí bởi hai cây kẹo lớn. Trên đỉnh nhà có ống khói và nhà tôi được bao quanh bởi những cây lớn. Trong nhà tôi có 4 phòng: 1 phòng khách, 2 phòng ngủ và một bếp.

Những chú robot sẽ làm tất cả việc nhà để giúp tôi. Trong phòng khách, sẽ có một cái bàn và nhiều ghế sofa. Tôi sẽ có một TV công nghệ cao, tôi có thể xem được nhiều chương trình khác nhau. Trong bếp, sẽ có bếp, tủ lạnh, lò vi sóng. Mỗi phòng ngủ, sẽ có một chiếc giường lớn, máy lạnh, vài chiếc gối, vài chiếc chăn. Tôi yêu ngôi nhà tương lai của tôi và tôi ước nó sẽ trở thành sự thật vào một ngày nào đó.

Xem Nhiều Hơn 💦 Viết Đoạn Văn 200 Chữ 🌼 Cách Viết & 24 Bài Văn Hay Nhất

Bài mẫu Viết Về Ngôi Nhà Trong Tương Lai Bằng Tiếng Anh Ngắn Gọn và súc tích thể hiện qua từng câu văn, từ ngữ sử dụng đa dạng và sinh động.

I am very happy to tell you about my dream house. In the future, I want to live in a big house next to the coast. Because I love admiring the romantic and adorable sunrise and sunset. My house will have 6 rooms: a living room, a kitchen, a bathroom and 3 bedrooms.

In the living room, I want to have such a big room that I can enjoy the sight with my parents and my brother everyday. My kitchen will be cozy and bright. I image that I will talk story and get together to have great meal with the members of my family. The bedroom is one of my most favourite room. I will decorate it with my favourite color stuffs – pink. My house in my imaginaton is full-furnished, modern.

Moreover, I also want to have a small garden with many kind of colorful flowers. When I feel stressed out, I will come there and relax, water, enjoy the fresh air. I will try to study hard so that when I am mature, I can buy a house as I dream.

Lời dịch

Mình rất vui để kể cho bạn về ngôi nhà tương lai của mình. Trong tương lai, mình muốn sống trong một ngôi nhà lớn gần bãi biển. Bởi vì mình rất thích ngắm cảnh lãng mạng và đẹp của mặt trời mọc và mặt trời lặn. Ngôi nhà của mình sẽ có 6 phòng: 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 1 phòng tắm và 3 phòng ngủ.

Ở phòng khách, mình muốn có một cái cửa số thật to để có thể ngắm cảnh với bố mẹ và em trai mình hàng ngày. Phòng bếp của mình rất ấm áp và đầy ánh sáng. Mình tường tượng mình sẽ kể chuyện và cùng ăn với các thành viên trong gia đình. Phòng ngủ là một trong những phòng yêu thích nhất của mình. Mình sẽ trang trí nó với những đồ dùng có màu yêu thích của mình – màu hồng. Ngôi nhà trong tưởng tượng của mình là đầy đủ tiện nghi và hiện đại.

Hơn thế nữa, mình cũng muốn có một khu vườn nhỏ với nhiều loại hoa đầy màu sắc. Khi mình cảm thấy căng thẳng, mình sẽ đến đó và thư giãn, tưới cây, thưởng thức không khí trong lành. Mình sẽ cố học thật tốt để khi trưởng thành mình có thể mua một ngôi nhà như mong ước.

Đừng bỏ lỡ cơ hội 🍀 Nhận Thẻ Cào 100k Miễn Phí 🌼 Card Viettel Mobifone

Bài mẫu Viết Về Ngôi Nhà Trong Tương Lai Bằng Tiếng Anh Đặc Sắc được chúng tôi chọn lọc và giới thiệu đến các bạn đọc sau đây.

I’ve always dreamed of a beautiful little house filled with joy and laughter. I don’t like a big house too much because I think a big house makes me feel lonely and lost. A small house with a simple but modern design is my dream. In front of the balcony, there will be a few more bonsai pots. I will be happy to take care of them every day.

The main color of the house will be white. I think this color will make the house clearer and cleaner. Additional features will be a yellow chandelier and bright red roses. I think the house partly speaks to my personality. I like simplicity but modernity. I think if I had a house like that, I would always be home.

Bản dịch

Tôi luôn mơ ước về một căn nhà nhỏ xinh tràn ngập niềm vui và tiếng cười. Tôi không quá thích một căn nhà to lớn bởi tôi nghĩ căn nhà lớn sẽ tạo cảm giác cô đơn và lạc lõng. Một căn nhà nhỏ với thiết kế đơn giản nhưng hiện đại là mơ ước của tôi. Trước ban công sẽ có thêm một vài chậu cây cảnh. Tôi sẽ vui vẻ khi được chăm sóc nó mỗi ngày.

Màu chủ đạo của căn nhà sẽ là màu trắng. Tôi nghĩ màu này sẽ làm căn nhà trong sáng và trong lành hơn. Điểm xuyết thêm sẽ là chiếc đèn chùm màu vàng và những bông hoa hồng đỏ rực. Tôi nghĩ căn nhà cũng phần nào nói lên được tính cách của tôi. Tôi thích đơn giản nhưng hiện đại. Tôi nghĩ nếu như mình có căn nhà như vậy thì lúc nào tôi cũng ở nhà.

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Cách Viết Đoạn Văn Tiếng Anh Đúng Ngữ Pháp 🍀 10 Mẫu Hay

Bài mẫu Viết Về Ngôi Nhà Trong Tương Lai Bằng Tiếng Anh Chọn Lọc từ chúng tôi và giới thiệu rộng rãi đến các bạn đọc sau đây.

Everyone has their own choice on what type of house they feel comfortable to live in, so I do. I want to have a house that I would return to after the hectic daily life. A 2-storey house which is located in Vung tau. My dream house would be ivy growing up the front of the house. Moreover, I would have flower boxes full of flowers. There would be a front porch to sit, relax, and drink lemonade on hot summer days. A big house with fully furnished and convenient.

The house would be one living room, one kitchen, and six bedrooms, four bathrooms. There would be colorful windows and art pictures on the wall. Behind the house would be a conservatory to plant vegetables and an orchard. In conclusion, those are some information about my dream house. The house would help me increase my energy to do my work in order to reach my goals.

Bản dịch

Mỗi người có lựa chọn riêng cho mình về kiểu ngôi nhà mà họ cảm thấy thoải mái để sinh sống, và tôi cũng vậy. Tôi muốn có một ngôi nhà nơi tôi sẽ trở về sau những xô bồ tấp nập của cuộc sống. Một ngôi nhà hai tầng nằm ở Vũng Tàu. Ngôi nhà mơ ước của tôi sẽ có cây thường xuân mọc phía trước nhà. Hơn nữa, tôi sẽ có những chậu đầy ắp hoa. Sẽ có một khoảng hiên trước nhà để ngồi, thư giãn và uống trà chanh vào những ngày hè nóng nực. Một ngôi nhà lớn với đầy đủ nội thất và tiện nghi.

Ngôi nhà sẽ có một phòng khách, một nhà bếp và sáu phòng ngủ, bốn phòng vệ sinh. Sẽ có những cửa sổ đầy màu sắc và những bức tranh nghệ thuật treo trên tường. Phía sau nhà sẽ có một nhà kính để trồng rau củ quả và một vườn cây ăn quả. Tóm lại, đó là một số thông tin về ngôi nhà mơ ước của tôi. Ngôi nhà sẽ giúp tôi tăng cường năng lượng làm việc để đạt được những mục tiêu của mình.

Hướng Dẫn Cách Nhận 🌼 Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

Chia sẻ đến bạn đọc bài mẫu Viết Về Ngôi Nhà Trong Tương Lai Bằng Tiếng Anh Ấn Tượng sau đây.

My dream house is located in a small quiet village. It is a pretty pink house and it is not far from the sea.

The house would consist of one living room, three bedrooms, and one kitchen, one bathroom. Everything in the house would be decorated simply and harmoniously. The most important thing, I wish I would have a convenient and fully furnished kitchen. For example, there would be an oven, rice cooker, fridge, juicer, toaster, and so on in order that I would cook much delicious food.

Finally, the house would be a back garden with garden furniture, and a vegetable garden. In addition, there would be a pond to adopt fish, an orchard. And this house is the most beautiful for me. I will be happy if I have it.

Bản dịch

Ngôi nhà tương lai của tôi được nằm ở một ngôi làng nhỏ yên tĩnh. Đó là một ngôi nhà màu hồng rất dễ thương và nó không xa biển.

Ngôi nhà sẽ bao gồm một phòng khách, ba phòng ngủ và một nhà bếp, một phòng vệ sinh. Mọi thứ trong ngôi nhà sẽ được trang trí một cách đơn giản và hài hòa. Điều quan trọng nhất là tôi ước mình có một căn bếp tiện lợi và đầy đủ tiện nghi. Ví dụ trong nhà bếp sẽ có một lò nướng, nồi cơm điện, tủ lạnh, máy ép hoa quả, lò nướng bánh mì,…để tôi sẽ nấu được nhiều món ăn ngon.

Cuối cùng, ngôi nhà sẽ có một khu vườn phía sau với bộ bàn ghế ngoài vườn và một vườn rau. Ngoài ra sẽ có một cái ao để nuôi cá, một vườn cây ăn quả. Và ngôi nhà này là đẹp nhất đối với tôi. Tôi sẽ thật hạnh phúc nếu như tôi có được nó.

Xem Thêm 💧 Viết Về Gia Đình Bằng Tiếng Anh Cuộc Sống, Công Việc ❤️️24 Mẫu

Having a house in Dalat has always been my dream. Da Lat is a city of beautiful flowers. The air up here is fresh and cool. There’s nothing like having a house here. I think the house will bring the mixed architecture of Eastern and Western cultures, both simple but no less modern.

The house will be decorated with sparkling yellow lights so that I will still feel warm on winter days. Just thinking about it, I felt very happy. I will try my best to study and work hard to make this dream come true.

Bản dịch

Căn nhà sẽ được trang trí với ánh đèn vàng lấp lánh để tôi vẫn cảm thấy ấm áp vào những ngày trời đông. Chỉ nghĩ thôi mà tôi đã cảm thấy rất vui. Tôi sẽ cố gắng học tập và làm việc chăm chỉ để biến ước mơ này thành sự thật.

Gợi ý cho bạn 🌹 Viết Về Sở Thích Bằng Tiếng Anh Ngắn Gọn 🌹 18 Mẫu Hay

Viết Về Ngôi Nhà Trong Tương Lai Bằng Tiếng Anh Luyện Viết giúp các em có thể cải thiện được kĩ năng viết của mình tốt hơn.

In the future, I will live in a hi-tech house. It might be by the sea and it’s will be surrounded by the blue sea. There are twenty rooms in my house. My house will has a big garage so that I can store my super cars. My future house will have wind and solar energy. I will use hi-tech and automatic machines such as a smart clock, modern fridge, and so on.

There is a super smart TV in my house. I might surf the internet, watch my favourite TV programme from space or contact friends on other planets on this TV. I might also join online classes on TV and not have to go to school. I love my house very much.

Hướng dẫn dịch

Trong tương lai, tôi sẽ sống trong một ngôi nhà công nghệ cao. Nó có thể ở biển và nó sẽ được bao quanh bởi biển xanh. Có hai mươi phòng trong nhà tôi. Nhà của tôi sẽ có một garage lớn để tôi có thể lưu giữ những chiếc siêu xe của tôi. Ngôi nhà tương lai của tôi sẽ có gió và năng lượng mặt trời. Tôi sẽ sử dụng máy móc công nghệ cao và tự động như đồng hồ thông minh, tủ lạnh hiện đại, vân vân.

Có một chiếc TV siêu thông minh trong nhà tôi. Tôi có thể lướt internet, xem chương trình truyền hình yêu thích của tôi từ không gian hoặc liên hệ với bạn bè trên các hành tinh khác trêm TV này. Tôi cũng có thể tham gia các lớp học trực tuyến trên TV và không phải đi học. Tôi yêu ngôi nhà của tôi rất nhiều!

Tham Khảo 💧 Viết Về Sở Thích Đi Du Lịch Bằng Tiếng Anh ❤️️10 Đoạn Văn Hay

I always dream of having my future house . It will be a big villa in my town . There will be a garden in front of the house and a large pond behind it . In the pond I will keep some fish . Everyday I will feed them . I will also grow flowers and fruit trees in the garden . I really like apples as eating them may help we lose weight . Pomelo is also a good choice , so I will grow it too . There will be full of furniture inside the house .

There will be a automatic washing machine to help me wash and dry clothes , an automatic dishwasher to help me wash and dry the dishes . In the bedroom there will be an air conditioner so the summer will not so terible . It will be a lovely house .

Bản dịch

Tôi luôn mơ ước có được ngôi nhà trong tương lai của mình. Nó sẽ là một biệt thự lớn trong thị trấn của tôi. Trước nhà sẽ có một khu vườn và một cái ao lớn phía sau. Trong ao tôi sẽ nuôi một số cá. Hàng ngày tôi sẽ cho chúng ăn. Tôi cũng sẽ trồng hoa và cây ăn quả trong vườn. Tôi thực sự thích táo vì ăn chúng có thể giúp chúng ta giảm cân. Bưởi cũng là một lựa chọn tốt, vì vậy tôi cũng sẽ trồng nó.

Bên trong nhà sẽ có đầy đủ đồ đạc. Sẽ có máy giặt tự động giúp tôi giặt và phơi quần áo, máy rửa bát tự động giúp tôi rửa và làm khô bát đĩa. Trong phòng ngủ sẽ có máy điều hòa nhiệt độ nên mùa hè sẽ không quá mệt mỏi. Nó sẽ là một ngôi nhà đáng yêu.

Đọc nhiều hơn 🌼 Viết Về Môn Thể Thao Yêu Thích Bằng Tiếng Anh 🌼 15 Mẫu Hay

Viết Đoạn Văn Về Ngôi Nhà Tương Lai Bằng Tiếng Anh Ngắn giúp các em có thể trau dồi thêm vốn từ vựng của mình đa dạng và phong phú hơn.

Hi everybody. Today I will describe to everyone my dream home. A little introduction, I’m Lin. I am 20 years old. Since childhood I have always dreamed of having a beautiful home in future. I am in the suburbs, where there are many cool trees. I like it here. I want to build a small but warm house.

The interior will be decorated with a cozy style. a sofa in the living room. There will be a fireplace for winter use. A TV where the whole family can watch programs together. My bedroom will be pink as the main color. A large bed, a cupboard and a dressing table. I like my house with big glass walls with curtains. When I want, I can go through the main view of outer space.

The kitchen will be fitted with basic furniture and all are made of wood. The fridge will be here and there will be a lot of food in it. The next step will probably be the pitch with grass and paving stones. I will plant flowers here, lots of colorful flowers. It’s fun to think about these things. Hopefully the day I can stay in my dream home is not far away

Bản dịch

Chào mọi người. Hôm nay tôi sẽ mô tả cho mọi người về ngôi nhà mơ ước của tôi. Giới thiệu một chút, tôi là Lin. Tôi 20 tuổi. Từ nhỏ tôi đã luôn mơ ước có một ngôi nhà đẹp trong tương lai. Tôi ở ngoại thành, nơi có nhiều cây xanh mát mẻ. Tôi thích nó ở đây. Tôi muốn xây một ngôi nhà nhỏ nhưng ấm áp.

Nội thất sẽ được trang trí với phong cách ấm cúng. một chiếc ghế sofa trong phòng khách. Sẽ có một lò sưởi để sử dụng vào mùa đông. Một chiếc TV nơi cả gia đình có thể xem các chương trình cùng nhau. Phòng ngủ của tôi sẽ lấy màu hồng làm chủ đạo. Một chiếc giường lớn, một chiếc tủ và một bàn trang điểm. Tôi thích ngôi nhà của mình với những bức tường kính lớn có rèm che. Khi tôi muốn, tôi có thể thông qua cái nhìn chính của không gian bên ngoài.

Nhà bếp sẽ được trang bị đồ nội thất cơ bản và tất cả đều được làm bằng gỗ. Tủ lạnh sẽ ở đây và sẽ có rất nhiều thực phẩm trong đó. Bước tiếp theo có lẽ sẽ là sân cỏ và lát đá. Tôi sẽ trồng hoa ở đây, rất nhiều hoa nhiều màu sắc. Thật vui khi nghĩ về những điều này. Hy vọng rằng ngày tôi được ở trong ngôi nhà mơ ước của mình không còn xa

Gợi ý cho bạn 🌼 Viết Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Nơi Mình Sống🌼  15 Bài Hay

Bài Viết Tiếng Anh Về Ngôi Nhà Trong Tương Lai Điểm 10 để lại nhiều ấn tượng cho các bạn đọc với lối văn logic và cách dùng từ ngữ sáng tạo.

If I could create my own dream house for my future, I would need a lot of money to make it perfect.

I’ve always expected my dream house would be big, not like a villa, but bigger than normal family houses. When I dream about my future house, I always see the colour light blue in front of me. So my dream house shall be light blue outside and surrounded with lovely pink and blue flowers. The furniture inside would be dark brown and in an antique style. It shouldn’t remind me of a modern interior. A little garden has to be included.

In my dream my future home isn’t placed in a crowded city, I’d prefer to live in the countryside but not too far away from the stores as I’d like to be able to walk or cycle to go food shopping. It would be great if the next house were placed 50m from me so I could have enough privacy and it would be wonderful to have nice neighbours in case I ever need help.

In conclusion I hope I’ll have a great job someday to realise my dream house because I can think of nothing more important than to raise a family and get old in a wonderful home that I’ve dreamt up. I can’t wait!

Bản dịch

Nếu tôi có thể tạo ra ngôi nhà mơ ước cho tương lai của mình, tôi sẽ cần rất nhiều tiền để biến nó trở nên hoàn hảo.

Tôi đã luôn mong đợi ngôi nhà mơ ước của mình sẽ lớn, không giống như một biệt thự mà lớn hơn những ngôi nhà bình thường của gia đình. Khi tôi mơ về ngôi nhà tương lai của mình, tôi luôn thấy màu xanh nhạt trước mặt. Vì vậy, ngôi nhà mơ ước của tôi sẽ có màu xanh nhạt bên ngoài và được bao quanh bởi những bông hoa màu hồng và màu xanh đáng yêu. Nội thất bên trong sẽ có màu nâu sẫm và theo phong cách cổ. Nó không khiến tôi liên tưởng đến nội thất hiện đại. Một khu vườn nhỏ phải được bao gồm.

Trong giấc mơ của tôi, ngôi nhà tương lai của tôi không nằm ở một thành phố đông đúc, tôi thích sống ở vùng nông thôn nhưng không quá xa các cửa hàng vì tôi muốn có thể đi bộ hoặc đạp xe để đi mua đồ ăn. Sẽ thật tuyệt nếu ngôi nhà tiếp theo cách tôi 50m để tôi có đủ không gian riêng tư và thật tuyệt vời nếu có những người hàng xóm tốt bụng trong trường hợp tôi cần giúp đỡ.

Tóm lại, tôi hy vọng một ngày nào đó tôi sẽ có một công việc tuyệt vời để hiện thực hóa ngôi nhà mơ ước của mình bởi vì tôi không thể nghĩ gì quan trọng hơn là nuôi sống một gia đình và về già trong một ngôi nhà tuyệt vời mà tôi hằng mơ ước. Tôi không thể đợi!

Chia Sẻ Bài 🌼 Viết Về My Hobby ❤️️15 Đoạn Văn Viết Về Sở Thích Hay Nhất

Tiếng Anh Lớp 6 Viết Về Ngôi Nhà Tương Lai Của Em, cùng đón đọc mẫu văn sau đây để có thêm nhiều tư liệu ôn tập thật tốt.

It will be a great joy or happiness for everyone if we can own a house designed by ourselves. A house in my dream is not necessarily a large house, as long as it fits my style and character. A house located on the outskirts of town will be very suitable for me to enjoy a serene life. It will be a two- storey house facing west-south side.

Moreover, my house can not be lack of a large garden surrounded by thousands of different colors of flowers and fruits. I it the most when having a breakfast or enjoying night views in my own garden. Simplicity is beauty, this explains why I would prefer an airy space rather than a well- equipped house.

However, the house should have basic necessities in the kitchen and bathroom to serve all my demands in daily life. In addition, I will use bright color tones for the whole house, especially my bedroom to make it more spacious. My bedroom will be more perfect and ideal if it has a balcony where i could smell the fragrance from the garden as well as enjoy the sound of the birds in the morning.

Besides, I also have an intention of having a small garage and storage. In conclusion, nothing but a suitable house for my lifestyles will fulfill my future dream.

Bản dịch

Sẽ là một niềm vui hay niềm hạnh phúc lớn đối với mọi người nếu chúng ta được sở hữu một ngôi nhà do chính tay mình thiết kế. Một ngôi nhà trong mơ của tôi không nhất thiết phải là một ngôi nhà lớn, miễn là nó phù hợp với phong cách và tính cách của tôi. Một ngôi nhà nằm ở ngoại ô thị trấn sẽ rất thích hợp để tôi tận hưởng cuộc sống thanh thản. Nó sẽ là một ngôi nhà hai tầng quay mặt về hướng Tây Nam.

Hơn nữa, ngôi nhà của tôi không thể thiếu một khu vườn rộng được bao bọc bởi muôn ngàn màu sắc hoa trái khác nhau. Tôi thích nhất khi ăn sáng hoặc ngắm cảnh đêm trong khu vườn của chính mình. Đơn giản là vẻ đẹp, điều này giải thích tại sao tôi thích một không gian thoáng mát hơn là một ngôi nhà đầy đủ tiện nghi. Tuy nhiên, ngôi nhà cần có những nhu cầu thiết yếu trong nhà bếp và phòng tắm để phục vụ mọi nhu cầu của tôi trong cuộc sống hàng ngày.

Ngoài ra, tôi sẽ sử dụng tông màu sáng cho toàn bộ ngôi nhà, đặc biệt là phòng ngủ của tôi để nó rộng rãi hơn. Phòng ngủ của tôi sẽ trở nên hoàn hảo và lý tưởng hơn nếu nó có ban công, nơi tôi có thể ngửi thấy hương thơm từ khu vườn cũng như thưởng thức tiếng chim vào buổi sáng. Bên cạnh đó, tôi cũng đang có ý định làm một gara nhỏ và làm kho chứa đồ.

Tóm lại, không gì khác ngoài một ngôi nhà phù hợp với lối sống của tôi sẽ thực hiện được ước mơ trong tương lai của tôi.

Chia Sẻ 🌼 Viết Một Đoạn Văn Nói Về Việc Làm Hàng Ngày Của Mình Bằng Tiếng Anh Có Dịch ❤️️ Mẫu Hay

Tổng Hợp Những Cuốn Sách Nên Đọc Ở Tuổi 16 Để Định Hướng Tương Lai

Hạt giống tâm hồn 

Đừng bỏ qua một trong những cuốn sách nên đọc ở tuổi 16 đó là “ Hạt giống tâm hồn” Tác phẩm như bồi dưỡng tâm hồn, mang đến cho độc giả những câu chuyện nhẹ nhàng nhưng lại sâu lắng. Cuốn sách đã cho ta những bài học vô cùng quý giá, mỗi câu chuyện là một trải nghiệm, một lời khuyên và cả một thông điệp đầy ý nghĩa. Nó giúp bạn có thể đương đầu với những khó khăn trong cuộc đời một cách dễ dàng hơn. “Hạt giống tâm hồn” đã cho ta thấy được tầm quan trọng của cuộc sống với những giá trị tuyệt vời nó mang lại. Hạt giống tâm hồn được chia ra làm nhiều tập, bộ. Tuy nhiên mỗi cuốn sách lại gửi gắm đến độc giả những thông điệp riêng mang nhiều tầng ý nghĩa.

Trọn bộ sách “Hạtt giống tâm hồn”

Để luôn đạt điểm 10 

Cuốn sách cho ta thấy được tầm quan trọng của việc học và bằng cấp thật sự rất cần thiết trong tương lai. Khi bằng cấp cao thì mức sống của bạn càng cao. Nhưng để đạt được thành quả đó mà không phải tốn thời gian và tuổi trẻ thì chúng ta cần phải có một chiến thuật đúng đắn.

Một trong những phương pháp để luôn đạt được thành công đó là phải ghi chép bài sao cho hiệu quả để nhớ lâu, hoàn thành bài kiểm tra sao cho xuất sắc nhất phù hợp với từng hình thức thi khác nhau như trắc nghiệm. Khắc phục những hạn chế khi trả lời bài lòng vòng hoặc trả lời theo ý mình mà không đúng mục đích hướng đến. Để luôn đạt điểm 10 sẽ giúp các bạn trẻ trước tuổi 16 xác định được mục tiêu học tập, định hướng được tương lai

Những nguyên tắc thành công

Một cuốn sách hướng dẫn rõ ràng về kỹ năng sống, kỹ năng hoàn thành tốt công việc, kỹ năng đứng dậy sau mỗi lần thất bại, kỹ năng quản lý tài chính,.. đó chính là nội dung của cuốn những nguyên tắc thành công.

Tác phẩm gồm 6 phần: Những nền tảng cơ bản để thành công, thay đổi bản thân để đạt tới thành công, xây dựng nhóm thành công, các mối quan hệ, thành công và tiền bạc, thành công bắt đầu ngay từ thời điểm này. Từng phần giống như một nguyên tắc để dẫn đến thành công. Do đó đây xứng đáng là cuốn sách gối đầu giường cho các bạn trẻ bị mất phương hướng, không biết định hình như thế nào về tương lai.

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi là một trong những cuốn sách nên đọc ở tuổi 16.

Đời thay đổi khi ta thay đổi là một sự lựa chọn khôn ngoan cho những cô cậu mới lớn. Sách như một người bạn nhỏ giải quyết những băn khoăn tò mò trong tâm sinh lý mà ba mẹ khó chia sẻ như vấn đề tình yêu nam nữ, vấn đề bạn bè, vấn đề giao tiếp xã hội,.. và quan trọng hơn hết là thái độ học tập, giúp bạn lấy lại động lực; tinh thần nỗ lực hơn nữa để đạt được kết quả mong muốn. Ngoài ra, sách còn thực hiện thiết lập những mục tiêu ngắn hạn, dài hạn và các lời khuyên hữu ích giúp bạn theo đuổi những mục tiêu đến cùng. Đây là một trong những cuốn sách nên đọc ở tuổi 16.

Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ

Cuốn sách là một hành trang đầy ý nghĩa dành cho những người đang gặp khó khăn trăn trở tìm cách vượt qua những thử thách và chạm đến ước mơ của mình. Con đường bước đến thành công không trải đầy hoa hồng mà đầy rẫy những chông gai thử thách. Trong những lúc khó khăn nhất thì hãy vững tin vượt qua nó để chạm lấy ước mơ.

“Mọi người đều mong đến cuối chặng đường để cảm nhận sự vinh quan, nhưng hạnh phúc chỉ thật sự được tìm thấy trên chặng đường đi”

Bạn đọc quan tâm

Ai cũng có ước mơ, nhưng ít ai có thể thực hiện được ước mơ của mình. Đôi khi không phải bản thân không có năng lực mà là bản thân đã buông bỏ quá sớm. “ Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ” không bảo bạn rằng cứ nỗ lực cố gắng thì sẽ thành công, nhưng sau tất cả những nỗ lực đó điều mà bạn nhận được chính là vượt qua chính mình và không cảm thấy hối hận vì bạn đã thực sự làm hết sức mình. Tác phẩm là một trong những cuốn sách nên đọc để thành công nhất định bạn phải biết.

“Hãy tìm một điều gì đó đáng giá trong cuộc đời vô giá này của bạn. Tìm ra thứ gì đó để bạn phấn đấu vì nó. Một điều gì khiến bạn sống vì nó”.

Chiến binh cầu vồng 

Nội dung cuốn sách mang đậm giá trị nhân văn và những bài học giá trị

Cuốn sách kể về chuyện đi học xúc động của một nhóm học sinh ở làng Indonesia. Ngôi trường bị đe dọa bởi các thế lực giàu có mà vẫn cố bám trụ để dạy từng con chữ cho lũ học sinh nghèo. Đọc sách khiến ta hiểu rằng học không phải vì phục vụ mục đích kiếm tiền mà là để hình thành nhân cách, rèn luyện tư duy, mở mang trí tuệ, biết nhân ái, biết yêu thương. Mỗi lần được học là mỗi lần ta được sống trong một thế giới mới, tiếp thu những kiến thức và bài học mới.

Hình ảnh cậu bé Lintang nhỏ bé phải gánh trên vai gia đình nhưng cậu đã không từ bỏ. Hằng ngày đạp xe vượt hàng cây số qua dòng sông cá sấu có thể đe dọa đến tính mạng bất cứ lúc nào để tiếp tục việc học. Cậu học đến say mê, học một cách nồng cháy và đã trở thành một thiên tài trong ngôi trường nhỏ bé này mang về cho trường chiến cúp cuộc thi học sinh giỏi danh giá.

Dù bất cứ hoàn cảnh nào đi chăng nữa thì hãy nhớ thành công không đến với những kẻ lười biếng. Do đó, ở đội tuổi 16 hãy nỗ lực và cố gắng hết mình trau dồi những kỹ năng, kiến thức cần thiết cho hành trình chinh phục những giấc mơ. Những cuốn sách nên đọc ở tuổi 16 hy vọng là người bạn đồng hành trên suốt chặng đường đi của bạn.

Đăng bởi: Nhàn Nhàn

Từ khoá: Tổng hợp những cuốn sách nên đọc ở tuổi 16 để định hướng tương lai

Hội Nghị Agile Vietnam 2023: Agile – Câu Chuyện Chung Của Mọi Ngành Nghề

Ngày 31/5 vừa qua, gần 400 chuyên gia, người dẫn dắt về chuyển đổi Agile & chuyển đổi số, lãnh đạo & quản lý doanh nghiệp trong nước và quốc tế đã tham dự Agile Vietnam Conference – Hội nghị thường niên lớn và uy tín hàng đầu của Cộng đồng Agile Việt Nam được tổ chức tại Saigon Prince Hotel, TP.HCM.

Agile Vietnam Conference là hội nghị thường niên được tổ chức bởi Cộng đồng Agile Việt Nam – tổ chức Agile phi lợi nhuận tiên phong tại Việt Nam chuyên thúc đẩy các nguyên tắc và thực hành phát triển Agile.

Đến từ đơn vị tư vấn hàng đầu thế giới về Agile, ông Gerald Cadden, Business Agility & Strategic Advisor – SAFe Inc chia sẻ về khung làm việc Scaled Agile Framework để đạt được sự nhanh nhạy trong kinh doanh. Đây cũng chính là bí quyết giúp nhiều doanh nghiệp tối ưu hóa việc chuyển giao giá trị liên tục để duy trì năng lực cạnh tranh thông qua quản lý chuỗi giá trị (VSM) và tập trung vào Luồng.

Ông Gerald Cadden đến từ SAFe Inc chia sẻ về cách doanh nghiệp đạt được sự nhanh nhạy trong kinh doanh

Cũng trong lĩnh vực ngân hàng, ông Quân Nguyễn, Solutions Delivery Manager và ông Phước Nguyễn, Engineering Manager lại đem đến một câu chuyện tăng trưởng ấn tượng của ngân hàng số Tyme tại các thị trường mới nổi như Việt Nam, Philippines, Nam Phi. Trong đó, nhấn mạnh bí quyết xây dựng cơ cấu tổ chức dựa trên các Stream Aligned Team và Enabling Team, liên tục cải tiến về kỹ năng, quy trình, năng lực, từ đó nâng cao hiệu suất và năng suất vượt trội.

Bên cạnh những chia sẻ từ khối ngân hàng, công nghệ thông tin, tham luận từ các doanh nghiệp sản xuất cũng đem tới những góc nhìn thú vị. Đó là câu chuyện được chia sẻ bởi ông Nguyễn Đoàn Kết, Phó Chủ tịch HĐQT của Rạng Đông, một doanh nghiệp sản xuất công nghiệp truyền thống với lịch sử hơn 60 năm.

Chia sẻ của ông Nguyễn Đoàn Kết, Phó Chủ tịch HĐQT Rạng Đông thu hút sự quan tâm đặc biệt

Ông Kết chia sẻ về cách thức triển khai chiến lược chuyển đổi số Rạng Đông thông qua các hoạt động như: tái cấu trúc chiến lược sản phẩm, tái cấu trúc mô hình kinh doanh, xây dựng nền sản xuất thông minh, xây dựng đội ngũ tư vấn là các chuyên gia cao cấp, đổi mới sáng tạo và mô hình điều hành ma trận đa chức năng: teamwork – T.shaped – Agile. Với từ khóa chuyển đổi số là “thông minh hóa”, Rạng Đông đã đạt được những thành tựu đáng ngưỡng mộ, bất chấp ảnh hưởng của đại dịch và kinh tế suy thoái, với doanh thu năm 2023 lên tới 6.909 tỷ, xuất khẩu 535 tỷ sang 47 quốc gia và đặt mục tiêu doanh thu 17.000 tỷ năm 2025.

Advertisement

Agile Vietnam Conference 2023 với nội dung chuyên môn và thực tiễn phong phú chứng tỏ sự phổ biến và sức hút của Agile đối với doanh nghiệp Việt Nam ngày càng lớn. Và Agile sẽ tiếp tục là xu thế tất yếu trong quá trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp hiện nay.

Tìm Hiểu Ngành Nghề: Ngành Lưu Trữ Học (Mã Xt: 7320303)

Giới thiệu chung về ngành

Lưu trữ học là gì?

Lưu trữ học là ngành học giúp trang bị kiến thức và các nghiệp vụ chuyên môn về quản trị văn phòng, nhân sự, thư kí văn phòng, văn hóa công sở, lễ tân văn phòng, kế toán, tin học, soạn thảo văn bản, quản lí văn bản, lập hồ sơ và lưu trữ, tra tìm hồ sơ, tài liệu.

Theo thông tin từ trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQGHN, tỷ suất sinh viên ngành Lưu trữ học có việc làm ngay sau khi ra trường lên tới 90 % .

Các trường đào tạo ngành Lưu trữ học

Các trường có ngành Lưu trữ học như sau:

Khu vực miền Bắc

Khu vực miền Trung

Tên trường Điểm chuẩn 2023

Đại học Nội vụ Phân hiệu Quảng Nam 17.25 – 18.0

Khu vực miền Nam

Các trường Cao đẳng

Tên trường

Cao đẳng Sư phạm Trung ương

Các khối thi ngành Lưu trữ học

Các khối xét tuyển ngành Lưu trữ học gồm có :

Khối A00 (Toán, Lý, Hóa)

Khối A01 (Toán, Lý, Anh)

Khối C00 (Văn, Sử, Địa)

Khối D01 (Toán, Văn, Anh)

Khối D04 (Văn, Toán, tiếng Trung)

Khối D78 (Văn, Khoa học xã hội, Tiếng Anh)

Khối D83 (Văn, Khoa học xã hội, Tiếng Trung)

Khối D14 (Văn, Lịch sử, Tiếng Anh)

Khối C19 (Văn, Lịch sử, Giáo dục công dân)

Khối C20 (Văn, Địa lí, Giáo dục công dân)

Chương trình đào tạo ngành Lưu trữ học

Tham khảo ngay chương trình học ngành Lưu trữ học mới nhất của trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – ĐHQG Hà Nội.

Chương trình đơn cử như sau :

I. KIẾN THỨC CHUNG

Triết học Mác – Lê nin

Kinh tế chính trị Mác – Lê nin

Chủ nghĩa xã hội Khoa học

Tư tưởng Hồ Chí Minh

Lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam

Ngoại ngữ B1 (Tiếng Anh B1, Tiếng Trung B1)

Giáo dục thể chất

Giáo dục quốc phòng – an ninh

II. KIẾN THỨC THEO LĨNH VỰC

Học phần bắt buộc, bao gồm:

Các phương pháp nghiên cứu khoa học

Nhà nước và pháp luật đại cương

Lịch sử văn minh thế giới

Cơ sở văn hóa Việt Nam

Xã hội học đại cương

Tâm lí học đại cương

Logic học đại cương

Tin học ứng dụng

Kĩ năng bổ trợ

Học phần tự chọn, bao gồm:

Kinh tế học đại cương

Môi trường và phát triển

Thống kê cho khoa học xã hội

Thực hành văn bản tiếng Việt

Nhập môn năng lực thông tin

Viết học thuật

Tư duy sáng tạo và thiết kế ý tưởng

Hội nhập quốc tế và phát triển

Hệ thống chính trị Việt Nam

III. KIẾN THỨC THEO KHỐI NGÀNH

Học phần bắt buộc, bao gồm:

Ngoại ngữ Khoa học Xã hội và Nhân văn 1 (Tiếng Anh Khoa học Xã hội và Nhân văn 1, Tiếng Trung Khoa học Xã hội và Nhân văn 1)

Ngoại ngữ Khoa học Xã hội và Nhân văn 2 (Tiếng Anh Khoa học Xã hội và Nhân văn 2, Tiếng Trung cho khoa học xã hội và nhân văn 2)

Khởi nghiệp

Lưu trữ học đại cương

Lịch sử nhà nước và pháp luật Việt Nam

Học phần tự chọn, bao gồm:

Quan hệ công chúng trong văn phòng

Sử liệu học

Thông tin học đại cương

Thư viện học đại cương

Văn bản học

Tâm lí học giao tiếp

Nhân học đại cương

Khoa học quản lý đại cương

Văn hóa tổ chức

IV. KIẾN THỨC THEO NHÓM NGÀNH

Học phần bắt buộc, bao gồm:

Tổ chức công tác văn thư

Soạn thảo và ban hành văn bản quản lí

Quản lí văn bản

Tổ chức lập hồ sơ và quản lí hồ sơ

Nhập môn Quản trị văn phòng

Học phần tự chọn, bao gồm:

Định hướng kiến thức chuyên sâu của ngành:

Quản trị nhân sự văn phòng

Lễ tân văn phòng

Đạo đức công vụ

Văn hóa công sở

Định hướng kiến thức liên ngành:

Các lý thuyết quản trị

Nghiệp vụ tham mưu, tổng hợp

Tổ chức sự kiện trong văn phòng

Hành chính học đại cương

V. KIẾN THỨC NGÀNH

Học phần bắt buộc, bao gồm:

Tổ chức khoa học tài liệu

Tổ chức bảo quản tài liệu

Tổ chức khai thác sử dụng tài liệu lưu trữ

Lưu trữ tài liệu điện tử

Quản lí nhà nước về công tác văn thư, lưu trữ

Kỹ năng thuyết trình

Học phần tự chọn, bao gồm:

Lưu trữ tài liệu khoa học-công nghệ

Lưu trữ tài liệu Nghe-Nhìn

Công tác văn thư, lưu trữ trong các tổ chức kinh tế

Công tác văn thư, lưu trữ trong các tổ chức chính trị, chính trị – xã hội

Tiêu chuẩn hóa trong công tác văn thư, lưu trữ

Lịch sử lưu trữ

Bảo hiểm tài liệu lưu trữ

Marketing lưu trữ

Ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác văn thư, lưu trữ

VI. THỰC TẬP, KHÓA LUẬN TỐT NGHIỆP/HỌC PHẦN THAY THẾ KHÓA LUẬN TỐT NGHIỆP

Thực tập thực tế

Thực tập tốt nghiệp

Khóa luận tốt nghiệp

Các học phần thay thế khoá luận tốt nghiệp

Lý luận và phương pháp công tác văn thư

Lý luận và thực tiễn công tác lưu trữ

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp ngành Lưu trữ học hoàn toàn có thể xem xét lựa chọn và thử sức với những vị trí việc làm sau :

Nhân viên phụ trách bộ phận văn thư, lưu trữ tại các doanh nghiệp, cơ quan nhà nước, các tổ chức kinh tế…

Cán bộ, nhân viên hành chính các cơ quan, tổ chức, trung tâm lưu trữ quốc gia, cơ quan lưu trữ địa phương

Giảng viên đào tạo về văn thư, lưu trữ tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp

Nghiên cứu và học tập, nâng cao trình độ ở bậc cao hơn như thạc sĩ, tiến sĩ và trở thành nhà khoa học làm việc tại các trung tâm, viện, cơ sở nghiên cứu,…

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Ngành Nghề Hot Nhất Trong Tương Lai 2023 trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!