Xu Hướng 2/2024 # Nu Na Nu Nống Là Gì # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Nu Na Nu Nống Là Gì được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Osama Binladen

Nội dung chính

Bài đồng dao nu na nu nống

Phiên bản 1

Phiên bản 2

Trò chơi nu na nu nống

Ý nghĩa trò chơi

Cách chơi trò chơi nu na nu nống

Định nghĩa – Khái niệm

nu na tiếng Tiếng Việt?

Tóm lại nội dung ý nghĩa của nu na trong Tiếng Việt

Kết luận

2. Lứa tuổi, giới tính nào phù hợp chơi nu na nu nống?

3. Nu na nu nống cần bao nhiêu người chơi?

4. Chơi nu na nu nống ở đâu?

5. Hướng dẫn cách chơi

6. Ý nghĩa của trò chơi nu na nu nống

7. Những điều cần chú ý khi chơi nu na nu nống

NU NA NU NỐNG Ta cũng thường nghe trẻ em hát bài đồng dao: Nu na nu nống, Cái bống nằm trong, Con ong nằm ngoài. . . Như đã giải nghĩa ở chương Dịch Học trong Tiếng Việt Huyền Diệu, na là một tiếng cổ Việt có nghĩa là nà (ná, nạ là mẹ), nàng, nang, nường như nõn nà = nõn nường (cái nà, cái nường trắng nõn). Cổ Việt nống là cái nọc để chống, để nâng vật gì lên. Na và nống là nường nõ, nòng nọc. Na là nà, là nàng, là nường là nòng là dòng là nước nên đi với câu hát thứ nhì có con cá bống, còn nống là cọc là nọc nên đi với câu thứ ba có con ong là loài có nọc (“ong non ngứa nọc”). Hai câu sau giải thích nghĩa của hai từ cổ ‘na” và nống”. Còn từ “nu” nghĩa là gì? Nu biến âm với neo, néo, đeo, đéo với đu, đụ. Nu na nu nống hiển nhiên là “đu na đu nống” là làm tình. Ông đồ nào làm ra bài đồng dao này cũng là loại đồ thâm.

Powered by vBulletin® Version 4.2.0 Copyright © 2023 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.

08:44 20/08/2024

Xếp hạng 4.1/5 với 3 phiếu bầu

Bài đồng dao nu na nu nống là bài đồng dao hát khi chơi trò chơi nu na nu nống cùng tên. Trò chơi này yêu cầu ít nhất hai người để chơi cùng nhưng thường sẽ là 3 người trở nên. Bài đồng dao nu na nu nống cũng như trò chơi nu na nu nống khá đơn giản và dễ học thuộc cũng như dễ chơi bởi các em nhỏ 2-3 tuổi.

Bài đồng dao nu na nu nống

Phiên bản 1

Nu na nu nống

Đánh trống phất cờ

Mở cuộc thi đua

Chân ai sạch sẽ

Gót đỏ hồng hào

Không bẩn tí nào

Được vào đánh trống

Phiên bản 2

Nu na nu nống

Cái cống nằm trong

Con ong nằm ngoài

Củ khoai chấm mật

Bụt ngồi bụt khóc

Con cóc nhả ra

Con gà ú ụ

Nhà mụ thổi xôiNguồn truyện tại truyencotich.fun

Nhà tôi nấu chè

Tay xòe chân rụt

Trò chơi nu na nu nống

Trò chơi nu na nu nống ở một vài vùng còn gọi là “lu la lu lống”, là trò chơi rất đơn giản nhưng rất vui và được ưa thích bởi các bé. Đây là trò chơi các bé có thể tự chơi với bạn bè hoặc cùng người thân trong gia đình để tăng cường tình cảm cũng như nhận thức của bé.

Ý nghĩa trò chơi Cách chơi trò chơi nu na nu nống

Luật chơi

Số lượng người chơi cần ít nhất từ 3 – 10 trẻ. Nói chung là càng đông thì sẽ càng vui.

Các bé ngồi sát cạnh bên nhau, chân duỗi thẳng ra, người ngồi gần nhau thì tay cầm tay, vừa nhịp tay vào đùi vừa đọc bài đồng dao nu na nu nống. Số lượng người chơi đông quá, có thể để các bé ngồi xếp hình vòng tròn để chơi.

Có một người làm chủ trò chơi

Xác định bé đầu tiên trong vòng chơi

Mỗi từ trong bài đồng dao được đọc lên thì một người chơi làm chủ sẽ đập nhẹ vào một chân, khi đọc từ đầu tiên của bài đồng dao là từ “nu” sẽ đập nhẹ vào 1 chân của bé thứ nhất, từ “na” sẽ đập vào chân 2 của bé thứ nhất, tiếp theo đến chân của bé thứ hai, thứ ba… theo thứ tự từng bé đến cuối cùng rồi quay ngược lại cho đến từ “trống” 

Cách chọn người chiến thắng

Cách thứ nhất: Chân của bé nào gặp từ “trống” thì co chân đó lại, bé nào co đủ hai chân đầu tiên người đó sẽ về nhất, bé co đủ hai chân kế tiếp sẽ về nhì… bé còn lại cuối cùng sẽ là người thua cuộc.

Cách thứ hai: Bé nào co đủ hai chân đầu tiên là người thắng cuộc.

Sau khi kết thúc  thì chúng ta sẽ bắt đầu lại trò chơi từ đầu, chọn lại người quản trò và người bắt đầu.

Bạn đang chọn từ điển Tiếng Việt, hãy nhập từ khóa để tra.

Có nghiên cứu sâu vào tiếng Việt mới thấy Tiếng Việt phản ánh rõ hơn hết linh hồn, tính cách của con người Việt Nam và những đặc trưng cơ bản của nền văn hóa Việt Nam. Nghệ thuật ngôn từ Việt Nam có tính biểu trưng cao. Ngôn từ Việt Nam rất giàu chất biểu cảm – sản phẩm tất yếu của một nền văn hóa trọng tình.

Theo loại hình, tiếng Việt là một ngôn ngữ đơn tiết, song nó chứa một khối lượng lớn những từ song tiết, cho nên trong thực tế ngôn từ Việt thì cấu trúc song tiết lại là chủ đạo. Các thành ngữ, tục ngữ tiếng Việt đều có cấu trúc 2 vế đối ứng (trèo cao/ngã đau; ăn vóc/ học hay; một quả dâu da/bằng ba chén thuốc; biết thì thưa thốt/ không biết thì dựa cột mà nghe…).

Định nghĩa – Khái niệm nu na tiếng Tiếng Việt?

– d. Cg. Nu na nu nống. Trò chơi của một đám người ngồi duỗi chân ra vừa đếm vừa nói: Nu na nu nống, cái cống nằm trong, con ong nằm ngoài, củ khoai chấm mật…. Nu na nu nống. X. Nu na, ngh. ph. Thong thả, không làm gì: Ngồi nu na cả ngày.

khoa danh Tiếng Việt là gì?

Tăng Nhụ Tiếng Việt là gì?

nghiệp vụ Tiếng Việt là gì?

tinh binh Tiếng Việt là gì?

tòm tem Tiếng Việt là gì?

thị hiếu Tiếng Việt là gì?

Thủy Tiên (đầm) Tiếng Việt là gì?

răng hàm Tiếng Việt là gì?

máu chảy ruột mềm Tiếng Việt là gì?

Tiên Nha Tiếng Việt là gì?

phòng dịch Tiếng Việt là gì?

Linh Đài Tiếng Việt là gì?

Tóm lại nội dung ý nghĩa của nu na trong Tiếng Việt

nu na có nghĩa là: – d. . . Cg. Nu na nu nống. Trò chơi của một đám người ngồi duỗi chân ra vừa đếm vừa nói: Nu na nu nống, cái cống nằm trong, con ong nằm ngoài, củ khoai chấm mật…. Nu na nu nống. X. Nu na, ngh. . . . . ph. Thong thả, không làm gì: Ngồi nu na cả ngày.

Đây là cách dùng nu na Tiếng Việt. Đây là một thuật ngữ Tiếng Việt chuyên ngành được cập nhập mới nhất năm 2023.

Kết luận

Hôm nay bạn đã học được thuật ngữ nu na là gì? với Từ Điển Số rồi phải không? Hãy truy cập chúng tôi để tra cứu thông tin các thuật ngữ chuyên ngành tiếng Anh, Trung, Nhật, Hàn…liên tục được cập nhập. Từ Điển Số là một website giải thích ý nghĩa từ điển chuyên ngành thường dùng cho các ngôn ngữ chính trên thế giới.

Theo nhiều nghiên cứu, trò chơi này đã có từ trước thời Hán thuộc. Đã có từ rất lâu đời. Trải qua hàng ngàn năm trò chơi này vẫn tồn tại cho đến ngày nay.

2. Lứa tuổi, giới tính nào phù hợp chơi nu na nu nống?

Nu na nu nống là trò chơi phù hợp với các trẻ mẫu giáo/ mầm non và cấp một. Về cơ bản thì ai cũng có thể chơi được nu na nu nống dù là người lớn hay trẻ em, gái hay trai. Người lớn có thể tham gia với vai trò là người quản trò tổ chức cho các trẻ chơi với nhau.

3. Nu na nu nống cần bao nhiêu người chơi?

Nu na nu nống không giới hạn người chơi, tuy nhiên con số phù hợp là 4 – 6 trẻ một hàng vì độ dài của bài đồng dao có hạn. Nếu đông người hơn thì có thể tách thành nhiều nhóm nhỏ.

4. Chơi nu na nu nống ở đâu?

Chỗ chơi là nền bằng phẳng, rộng rãi, có chiếu hoặc thảm để trẻ ngồi duỗi chân thoải mái.

Số lượng người chơi càng nhiều thì càng cần không gian rộng hơn và ngược lại.

5. Hướng dẫn cách chơi

Chuẩn bị:

Diện tích rộng vừa phải, bằng phẳng để trẻ có thể ngồi duỗi chân thoải mái.

Lời bài đồng dao:

Lời 1:

“Nu na nu nống

Cái bống nằm trong

Con ong nằm ngoài

Củ khoai chấm mật

Phật ngồi Phật khóc

Con cóc nhảy ra

Con gà ú ụ

Bà mụ thổi xôi

Nhà tôi nấu chè

Tè he chân rút”

Lời 2:

“Nu na nu nống

Đánh trống phất cờ

Mở cuộc thi đua

Thi chân đẹp đẽ

Chân ai sạch sẽ

Gót đỏ hồng hào

Không bẩn tí nào

Được vào đánh trống.”

Lời 3:

“Trồng đậu trồng cà

Hòa hòe hoa khế

Khế ngọt khế chua

Cột đình cột chùa

Hai tay ông cột

Cây cam cây quýt

Cây mít cây hồng

Cây đa cây nhãn

Ai có chân, có tay thì rụt.”

Luật chơi:

Trẻ đọc bài đồng dao theo nhịp. Mỗi từ của bài đồng dao được đập nhẹ vào một bàn chân của trẻ. Nếu từ cuối cùng, trúng vào chân trẻ nào thì trẻ đó co nhanh chân lại.

Nếu trẻ nào rút chân chậm phải nhảy lò cò một vòng. Trẻ nào được rút hết trước tiên thì được làm quản trò.

Cách chơi:

Mỗi nhóm chơi từ 4 – 6 trẻ. Trẻ ngồi xếp thành hàng ngang, sát cạnh nhau, chân duỗi thẳng, bàn chân đứng, Tất cả đồng thanh đọc một trong ba lời ca đồng dao ở trên.

Một trẻ làm “quản trò” lấy tay đập nhẹ vào bàn chân của bạn đầu tiên (bạn ngồi ngoài cùng) theo nhịp của lời đồng dao. Bắt đầu từ “nu na nu nống” cho đến cuối cùng.

Tất cả các trẻ cùng đọc theo và quan sát xem “quản trò” có đập đúng chân của mình không và từ cuối cùng sẽ dừng ở chân của bạn nào để kịp rút chân lại.

Bạn nào rút chân chậm sẽ bị phạt phải nhảy lò cò một vòng quanh chỗ ngồi sau khi trò chơi kết thúc. Trò chơi cứ tiếp tục cho đến khi các chân trẻ rút hết thì trò chơi dừng lại và quay trở lại từ đầu.

6. Ý nghĩa của trò chơi nu na nu nống

Trẻ được vận động nhẹ nhàng cánh tay, ngón tay linh hoạt. Tập cho trẻ cách di chuyển bàn tay từ trái sang phải và ngược lại.

Trẻ thuộc lời bài đồng dao và đọc đúng theo nhịp bài đồng dao. Rèn cho trẻ khả năng phát âm rõ ràng, rành mạch theo vần điệu.

7. Những điều cần chú ý khi chơi nu na nu nống

Trò chơi này đơn giản, không phải chạy nhảy, vận động nhiều nên không có nhiều điều cần chú ý khi chơi. Để tránh xảy ra tranh cãi khi tham gia trò chơi bạn cần đảm bảo phổ biến luật chơi cho tất cả các bé tham gia đều hiểu.

Mục đích của nu na nu nống cũng giống với các trò chơi dân gian kết hợp đồng giao khác. Chúng đều là những trò dễ chơi, hoạt động nhẹ nhàng, chủ yếu để rèn luyện khả năng phát âm và học thuộc của trẻ. Các phụ huynh nên tổ chức cho các bé chơi trò này.

Âu Dương Na Na Là Ai? Tiểu Sử, Sự Nghiệp Cập Nhật Chi Tiết Mới Nhất

Âu Dương Na Na ( tên là Nana Ouyang, 欧阳娜娜) sinh ngày 15 tháng 6 năm 2000 tại tỉnh Đài Bắc, Đài Loan. Cô nàng là một nghệ sĩ violin, diễn viên và cũng là một ca sĩ nổi tiếng.

Tên khai sinh: Ouyang Nana(欧阳娜娜)

Nghệ danh: Ouyang Nana

Biệt danh: Nabi

Tên tiếng Việt: Âu Dương Na Na

Sinh nhật: 15/6/2000

Cung hoàng đạo: Song Tử

Nơi sinh: Đài Bắc, Đài Loan

Chiều cao: 167 cm

Cân nặng: 47 kg

Nhóm máu: AB

Tên Fandom: Na Tie

Weibo: 歐陽娜娜Nana

Instagram: nanaouyang

Âu Dương Na Na sinh là cô gái ra ở trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Mẹ là Phó Quyên và chị gái là Âu Dương Ni Ni là diễn viên, bố là Âu Dương Long là nghị sĩ, cô là Âu Dương Phi Phi là một ca sĩ, em gái Âu Dương Đệ Đệ còn là một violinist. Chính vì vậy mà cô nàng được tiếp xúc với nghệ thuật từ rất sớm.

Ngay từ lúc 10 tuổi cô nàng đã thành thạo cello, 12 tuổi trở thành người trẻ tuổi nhất được chính thức biểu diễn tại National Concert Hall của Đài Loan. Cô nàng đã giành nhiều giải thưởng cấp quốc gia, được mệnh danh là một thần đồng cello xứ Đài. Cô nàng có một niềm đam mê mãnh liệt đối với đàn cello, luôn tự tâm niệm mình là một nghệ sĩ âm nhạc và rất chuyên tâm để theo đuổi con đường này. Ngoài ra cô nàng cũng thử sức với rất nhiều lĩnh vực khác như thời trang, diễn xuất.

Năm 2014, cô nàng bắt đầu tạo được tên tuổi trong showbiz với một bộ phim tình cảm “Beijing Love Story”. Vào tháng 6 năm 2024, cô nàng được chú ý nhiều hơn khi đóng vai chính trong bộ phim tên “Yes! Mr. Shang ”. Năm 2023, cô nàng đóng vai chính trong bộ phim “Secret Fruit ”.

Năm 2012 thì cô nàng giành được một số giải thưởng cấp quốc gia và được vinh dự biểu diễn tại National Concert Hall của Đài Loan, sau đó cô bắt đầu sự nghiệp cello của mình. Năm 2013 cô nàng trở thành một trong 160 học viên trên toàn thế giới được nhận vào tại học viện âm nhạc Curtis (Curtis Institute of Music) đồng thời là học viên trẻ tuổi nhất của học viện này.

Năm 2014 đến nay thì cô nàng bắt đầu có rất nhiều hoạt động nghệ thuật mà chủ yếu là ở nơi cô sinh sống: Trung Quốc.

14/2/2014, cô nàng ra mắt với bộ phim Chuyện Tình Bắc Kinh (Beijing Love Story) hợp tác cùng với Lưu Hạo Nhiên trong vai trò nữ chính Lưu Tinh Dương. Bộ phim này đã thu về hơn 400 triệu nhân dân tệ doanh thu của phòng vé, mở ra con đường diễn xuất cho Âu Dương Na Na.

14/8/2014 cùng mẹ của mình phát hành cuốn sách đầu tiên, mang tên Trở thành chính mình tốt nhất: Âu Dương Na Na và mạo hiểm âm nhạc (成为最好的自己:欧阳娜娜的音乐冒险) kể về con đường âm nhạc của chính cô.

18/11/2014, cô nàng kí hợp đồng với Universal Music.

5/7/2024, cô nàng lần đầu tiên diễn tấu ở National Concert Hall của Trung Quốc tại Bắc Kinh.

6/8/2024 ra mắt bộ phim tên Xé Gió (To The Fore) với vai diễn Trần Ý Kiều cùng với Choi Siwon, Bành Vu Yến, Đậu Kiêu. Bộ phim này đã giúp cho cô nàng Âu Dương Na Na giành được đề cử Nữ phụ xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Macau lần thứ 7.

18/12/2024 cô nàng phát hành album nhạc cổ điển đầu tay 15 gồm 15 ca khúc kinh điển.

5/6/2024 cô nàng giành được giải thưởng Nghệ sĩ âm nhạc phổ biến nhất của HITO.

8/6/2024 cô nàng hợp tác cùng Trần Học Đông trong bộ phim Vâng! Thượng Tiên Sinh (Yes! Mr.Fashion) với vai diễn Lộc Tiểu Quỳ. Đồng thời cô nàng thu âm ca khúc nhạc phim Mùa Đông Ấm Áp.

28/7/2024 cô nàng tham gia diễn xuất bộ phim Quả Tim Thép (Bleeding Steel) với vai diễn Nancy cùng Thành Long, La Chí Tường và một số diễn viên khác.

29/9/2024 cô nàng giành được giải thưởng Tiên phong nhân khí trong lễ trao giải hàng năm của giải Phượng Hoàng Thời Thượng.

1/10/2024 tiếp tục hợp tác cùng Lưu Đức Hoa, Huỳnh Hiểu Minh trong bộ phim Điệp Vụ Milano (Mission Millano)

17/1/2024 cô nàng cùng với Doãn Chính gia nhập liên minh kịch thần tượng Không Thể Chạm Tới Người Ấy

9/4/2024 cô nàng giành được giải thưởng Thần tượng trẻ tiềm năng của lễ trao giải Phong Vân Bảng

2/6/2024 cô nàng tham gia diễn xuất bộ phim Vụ Tai Nạn Ngọt Ngào (Beautiful Accident) với vai diễn là Tinh Tinh. Bộ phim này đã giúp thu về 1,6 triệu USD doanh thu phòng vé.

16/6/2024 cô nàng phát hành album Cello Loves Disney (Mộng Tưởng Luyện Tập Khúc) hợp tác do hãng Disney sản xuất.

7/7/2024 cô nàng tham gia diễn xuất bộ phim Bí Quả (Secret Fruit) – ngoại truyện của tác phẩm tên là “Tai Trái” với vai diễn Vu Trì Tử.

19/7/2024 cô nàng dành được giải thưởng Nữ diễn viên vượt trội của năm từ NetEase Entertainment.

15/8/2024 bắt đầu tour diễn quảng bá cho album Cello Loves Disney (Mộng Tưởng Luyện Tập Khúc) của mình.

Tháng 11 cô nàng tham gia show truyền hình Sự Ra Đời Của Diễn Viên do Chiết Giang TV sản xuất.

Tháng 2/2024 tham gia show truyền hình giải trí Vương Bài Đối Vương Bài mùa thứ ba của Chiết Giang TV với vai trò đặc công cố định.

30/3/2024 cô nàng công bố tham gia bộ phim Đại Chúa Tể (The Great Ruler) với vai Lạc Ly.

14/6/2024 tiếp tục tổ chức concert âm nhạc và lễ trưởng thành mừng sinh nhật 18 tuổi, công khai trúng tuyển vào ở học viện âm nhạc Berklee.

17/8/2024 bắt đầu concert tour 2023 của chính bản thân.

Tháng 9/2024 cô nàng nhập học vào học viện âm nhạc Berklee (Berklee College of Music).

Tháng 1/2024 cô nàng tham gia concert mừng năm mới tại Berklee.

Tháng 1/2024 cô nàng tham gia các concert mừng năm mới của các trường đại học thuộc khối Ivy League.

20/4/2024 cô nàng tham gia diễn thuyết tại hội nghị Trung Mỹ đại học Wharton.

26/4/2024 phát hành M/V To Me.

28/4/2024 tự mình tổ chức concert kỉ niệm 10 năm ra mắt, thành lập quỹ học bổng dành cho học viện Berklee (Nana Ou-Yang Scholarship Fund)

17 – 31/8/2024 cô nàng tổ chức concert tour kỉ niệm 10 năm hoạt động âm nhạc.

Tháng 5/2024, cô nàng chính thức gia nhập liên minh cố vấn cho show truyền hình Minh Nhật Chi Tử mùa 4.

9/6/2024 cô nàng chính thức phát hành EP NANA I gồm 3 ca khúc đồng sáng tác.

Năm 2014 dùng tiền thu từ bán cuốn sách Nhà có bạn Yoyo Na của mình và mẹ để làm từ thiện.

Năm 2024 tham gia vào chương trình livestream Vấn Đáp Khiêu Chiến, số tiền thu được tặng cho quỹ của hội phụ nữ Trung Quốc dùng để mua mặt nạ phòng độc giúp bảo vệ các công nhân nữ làm việc trong môi trường độc hại.

Năm 2023 cô nàng tổ chức concert âm nhạc từ thiện Believe In Love.

Năm 2023 cô nàng cùng các thành viên Vương Bài gia tộc mùa 3 tham gia chiến dịch gồm Trung Quốc màu xanh – Lục thủy thanh sơn trồng cây gây rừng.

Năm 2023 cô nàng tổ chức concert gây quỹ học bổng cho các học viên từ Trung Quốc tại học viện âm nhạc Berklee, thu được 50.000 USD (hơn 1 tỷ VND).

Năm 2023 cô nàng tổ chức cafshow Giáng Sinh, dùng toàn bộ tiền vé sung vào quỹ học bổng cô nàng Nana Ou-Yang Berklee Scholarship Fund.

Năm 2023 cô nàng quyên góp 200.000 NDT (khoảng 690 triệu đồng) cho tổ chức Trung Hoa Tư Nguyên để giúp hỗ trợ Vũ Hán chống lại dịch bệnh COVID-19.

Năm 2023 cô nàng cùng các bạn du học sinh Trung Quốc tại nước ngoài thu âm ca khúc tên là Ngày Mai Sẽ Tốt Đẹp Hơn để cổ vũ ngành y tế chống lại dịch COVID-19.

Năm 2023 cô nàng tham gia chương trình tổ chức đám cưới tập thể cho các cặp đôi Trung Quốc sau đại dịch COVID-19 với vai trò nghệ sĩ biểu diễn.

Cô nàng cũng viết trong một tuyên bố: “Là một du học sinh, tôi vẫn thường được hỏi ‘Bạn đến từ đâu?’ ‘Tôi đã đến từ Trung Quốc’. Đó chính là câu trả lời của tôi. “. Cô nàng nói:” Tôi có mối quan hệ tốt với cả cha mẹ cũng như ông bà ngoại của mình từ khi còn nhỏ. Tôi đã lớn lên nghe tiếng địa phương là Tứ Xuyên, và họ nói rằng mọi người đều không nên quên đi cội nguồn của họ dù họ ở đâu. Tôi luôn tự hào là người Trung Quốc. Tôi cũng sẽ nhớ rằng quê hương của tôi là ở Cát An, tỉnh Giang Tây. Tôi sẽ luôn không bao giờ quên tôi đã xúc động như thế nào khi tận mắt nhìn thấy tên mình trên Phả hệ cũ.”

Được mệnh danh là “công chúa Cello” của Đài Loan, cô nàng Âu Dương Na Na sở hữu gu thời trang ấn tượng và khối tài sản khổng lồ ở tuổi 21. Không chỉ được chú ý nhờ gia thế hiển hách, các chị em tài năng nhà Âu Dương còn khiến khán giả “ngây ngất” trước những nhan sắc xinh đẹp và tài năng vượt trội về thể thao và âm nhạc.

Từ khi lên 5 tuổi, Na Na đã bộc lộ đam mê cello và chăm chỉ rèn luyện nhạc cụ này. Năm 10 tuổi, cô nàng cùng mẹ tham gia một chương trình truyền hình và đã được mời trình diễn một tiết mục độc tấu cello. Tài năng của người đẹp nhí đã được khán giả thán phục sau đó đặt cho cô biệt danh rất kêu là  “Thần đồng cello xứ Đài” hay “ Công chúa cello”.

Năm 2011, cô nàng Na Na chiến thắng cuộc thi tài năng thiếu nhi và sau đó được tuyển thẳng vào lớp bồi dưỡng âm nhạc thuộc Đại học Sư phạm Đài Loan. Một năm sau, cô nàng trở thành nghệ sĩ trẻ tuổi nhất được chính thức biểu diễn tại National Concert Hall Đài Bắc.

Có hậu phương vững chắc nhưng cô nàng Âu Dương Na Na chưa bao giờ tự phụ. Cô đã sớm bộc lộ khiếu nghệ thuật từ khi còn bé. Lúc 7 tuổi, cô nàng Na Na đỗ thủ khoa vào dàn nhạc giao hưởng thiếu nhi Đài Loan.

Năm 2013, cô nàng Na Na là một trong 160 học viên được vính dự theo học tại Học viện Âm nhạc Curits, cô chuyển từ Đài Loan đến Mỹ để học tập.

Trong đời thường, cô nàng Âu Dương Na Na luôn là tâm điểm nổi bật mỗi khi xuất hiện. Dù không chọn trang điểm cầu kỳ, chọn lựa trang phục thường theo phong cách giản dị, cô nàng vẫn luôn nhận được lời khen có khí chất thanh khiết. Âu Dương Na Na cũng đã từng nói tự hào nhất ở gương là đôi mắt to tròn và sống mũi cao thanh tú.

Nhiều bạn bè thậm chí còn khuyên cô nàng thực sự nên tham gia cuộc thi sắc đẹp nào đó. Mỗi lần nghe nói như vậy, cô nàng xinh đẹp này đều cười cho qua. “Tôi không hề nghĩ đến danh hiệu hoa hậu hay á hậu gì cả. Tôi hâm mộ họ nhưng tôi cũng thích là nghệ sĩ cello, diễn viên Âu Dương Na Na thay vì là một cô nàng hoa hậu”, cô nói.

Năm 2014, cô nàng  Na Na đã chuyển hướng lấn sân sang diễn xuất và có vai chính điện ảnh đầu tiên trong sự nghiệp của mình với tác phẩm Chuyện tình Bắc Kinh. Bộ phim này đã giúp rạp phim thu về doanh thu khủng 400 triệu NDT, cái tên diễn viên Âu Dương Na Na bắt đầu gây được tiếng vang lớn trong làng điện ảnh Trung Quốc.

Sau sự thành công của bộ phim điện ảnh đầu tiên của mình, cô nàng “công chúa Cello” tiếp tục quyết định tham gia trong nhiều dự án khác như: Xé gió, Không thể chạm tới người ấy, Quả tim thép, .. và đều là những vai diễn gây được ấn tượng tích cực với khán giả.

Nhờ tài năng xuất chúng trong lĩnh vực nghệ thuật cũng như vẻ ngoài xinh đẹp, khí chất sang chảnh thanh lịch, Âu Dương Na Na hiện dang là một ngôi sao trẻ sở hữu lượng fan đông đảo trên khắp đại lục và cả quốc tế.

Âu Dương Na Na mặc dù sinh năm 2000, tuy nhiên, từ năm 2014 cô đã tham gia đóng Chuyện tình Bắc Kinh cùng Lưu Hạo Nhiên, cô đã vướng vào tin dồn tình ái với bạn diễn. Cả hai sau đó đã giữ được mối quan hệ bạn bè trong nhiều năm.

Năm 2023, cô nàng nữ diễn viên đi chơi với Phòng Tổ Danh, con trai của nghệ sĩ Thành Long. Hai người còn từng bị bắt gặp khi đi ăn tối với mẹ Phùng Tổ Danh – Lâm Phụng Kiều. Khi thông tin đã được đăng tải, phía nghệ sĩ Thành Long còn tỏ ra bình thản: “Nếu con bé đồng ý, tôi chắc chắn luôn mong sẽ có người con dâu xinh đẹp, tài giỏi như vậy”. Thành Long cũng cho biết từng hợp tác với Na Na và hài lòng về cô nàng này.

Bản thân Âu Dương Na Na cũng không hề phủ nhận tin đồn tình cảm, cô chia sẻ: “Tôi chỉ có thể nói rằng mình và anh Phòng Tổ Danh rất quý mến nhau. Giữa chúng tôi cũng có khoảng cách tuổi tác nên tôi thường sẽ được nhường nhịn khi ở bên anh”.

Hiện tại, người đẹp lại đang vướng tin hẹn hò Trần Phi Vũ, con trai của Trần Khải Ca. Hai nghệ sĩ trẻ nhiều lần được báo chí bắt gặp đi chơi với nhau. Âu Dương Na Na bị đánh giá là cô nàng có scandal tình ái với tất cả diễn viên nam từng diễn chung với mình. Điều này lại ảnh hưởng không nhỏ tới hình ảnh của người đẹp và fan của mình.

Ngoài tài năng thiên bẩm về nghệ thuật và nhan sắc xinh đẹp, Âu Dương Na Na còn là một biểu tượng thời trang trong lòng giới trẻ. Năm 2023, cô nàng Âu Dương Na Na xuất hiện tại Victoria’s Secret Show bên cạnh những tên tuổi chân dài hàng đầu thế giới như Kendall Jenner, Hề Mộng Dao,… và cô nàng đã nhận được sự quan tâm của truyền thông quốc tế.

Âu Dương Na Na cũng luôn đi đầu các xu hướng thời trang, các cách phối đồ của cô nàng từ đơn giản đến cầu kỳ của Na Na đều được giới trẻ noi gương học tập làm theo. Những món đồ mà Âu Dương Na Na đã từng mang trên người ngay lập tức trở thành xu thế mới của làng thời mới của trang Trung Quốc và được cộng đồng mạng săn đón.

Dù mới 21 tuổi, cô nàng Âu Dương Na Na sở hữu gia tài khổng lồ và mức cát xê cao ngất ngang tầm sao hạng A của làng giải trí Hoa ngữ. Nữ nghệ sĩ vẫn hiện là gương mặt đại diện cho một sô nhãn hàng lớn như Chando, Converse,… và là một trong những khách thường mời được săn đón nhiều nhất trong các chương trình thực tế.

Theo báo cáo, thu nhập của một người ở là Âu Dương Na Na trong nửa đầu năm 2023 đã lên đến 65 triệu NDT (khoảng hơn 200 tỷ đồng). Trong năm 2023, con số này nếu còn lên đến 80 triệu NDT (khoảng 260 tỷ đồng). Năm 2023, cô nàng đã lọt top 100 những người nổi tiếng Trung Quốc do Forbes bình chọn.

Mặc dù đạt được thành công từ rất sớm, Âu Dương Na Na vẫn luôn giữ thái độ khiêm tốn: “Tôi là đứa trẻ may mắn hơn nhiều người. Có thể do mình có hoạt động showbiz từ sớm nên hiện đa tôi trưởng thành sớm hơn các bạn”. Nữ nghệ sĩ trẻ cũng được đánh giá có lối sống giản dị, cô nhiều lần bị bắt gặp đi trên tàu điện ngầm, đi mua sắm khu bình dân…

Phương Trình Na → Sn + Na2

Trong hóa học, khái niệm mol được dùng để đo lượng chất có chứa 6,022.10²³ số hạt đơn vị nguyên tử hoặc phân tử chất đó. Số 6,02214129×10²³ – được gọi là hằng số Avogadro.

Độ âm điện là đại lượng đặc trưng định lượng cho khả năng của một nguyên tử trong phân tử hút electron (liên kết) về phía mình.

Kim loại (tiếng Hy Lạp là metallon) là nguyên tố có thể tạo ra các ion dương (cation) và có các liên kết kim loại, và đôi khi người ta cho rằng nó tương tự như là cation trong đám mây các điện tử.

Nguyên tử là hạt nhỏ nhất của nguyên tố hóa học không thể chia nhỏ hơn được nữa về mặt hóa học.

Phi kim là những nguyên tố hóa học dễ nhận electron; ngoại trừ hiđrô, phi kim nằm bên phải bảng tuần hoàn.

Phương Trình Ch3Oh + Na → H2 + Ch3Ona

Trong hóa học, khái niệm mol được dùng để đo lượng chất có chứa 6,022.10²³ số hạt đơn vị nguyên tử hoặc phân tử chất đó. Số 6,02214129×10²³ – được gọi là hằng số Avogadro.

Độ âm điện là đại lượng đặc trưng định lượng cho khả năng của một nguyên tử trong phân tử hút electron (liên kết) về phía mình.

Kim loại (tiếng Hy Lạp là metallon) là nguyên tố có thể tạo ra các ion dương (cation) và có các liên kết kim loại, và đôi khi người ta cho rằng nó tương tự như là cation trong đám mây các điện tử.

Nguyên tử là hạt nhỏ nhất của nguyên tố hóa học không thể chia nhỏ hơn được nữa về mặt hóa học.

Phi kim là những nguyên tố hóa học dễ nhận electron; ngoại trừ hiđrô, phi kim nằm bên phải bảng tuần hoàn.

Phương Trình Na → H2O + Naoh + Sno

Trong hóa học, khái niệm mol được dùng để đo lượng chất có chứa 6,022.10²³ số hạt đơn vị nguyên tử hoặc phân tử chất đó. Số 6,02214129×10²³ – được gọi là hằng số Avogadro.

Độ âm điện là đại lượng đặc trưng định lượng cho khả năng của một nguyên tử trong phân tử hút electron (liên kết) về phía mình.

Kim loại (tiếng Hy Lạp là metallon) là nguyên tố có thể tạo ra các ion dương (cation) và có các liên kết kim loại, và đôi khi người ta cho rằng nó tương tự như là cation trong đám mây các điện tử.

Nguyên tử là hạt nhỏ nhất của nguyên tố hóa học không thể chia nhỏ hơn được nữa về mặt hóa học.

Phi kim là những nguyên tố hóa học dễ nhận electron; ngoại trừ hiđrô, phi kim nằm bên phải bảng tuần hoàn.

Phương Trình Na + Ch3Ch2Oh → H2 + Ch3Ch2Ona

Trong hóa học, khái niệm mol được dùng để đo lượng chất có chứa 6,022.10²³ số hạt đơn vị nguyên tử hoặc phân tử chất đó. Số 6,02214129×10²³ – được gọi là hằng số Avogadro.

Độ âm điện là đại lượng đặc trưng định lượng cho khả năng của một nguyên tử trong phân tử hút electron (liên kết) về phía mình.

Kim loại (tiếng Hy Lạp là metallon) là nguyên tố có thể tạo ra các ion dương (cation) và có các liên kết kim loại, và đôi khi người ta cho rằng nó tương tự như là cation trong đám mây các điện tử.

Nguyên tử là hạt nhỏ nhất của nguyên tố hóa học không thể chia nhỏ hơn được nữa về mặt hóa học.

Phi kim là những nguyên tố hóa học dễ nhận electron; ngoại trừ hiđrô, phi kim nằm bên phải bảng tuần hoàn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Nu Na Nu Nống Là Gì trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!