Xu Hướng 11/2023 # Phận Làm Sếp Ốm Thì Uống Thuốc Và Gồng Mình Chiến Đấu Tiếp, Là Nhân Viên Hãy Đồng Cảm Hơn Với Sếp Của Bạn – Đó Cũng Là Cách “Tích Đức” Cho Chính Mình # Top 19 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Phận Làm Sếp Ốm Thì Uống Thuốc Và Gồng Mình Chiến Đấu Tiếp, Là Nhân Viên Hãy Đồng Cảm Hơn Với Sếp Của Bạn – Đó Cũng Là Cách “Tích Đức” Cho Chính Mình được cập nhật mới nhất tháng 11 năm 2023 trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Người ta nghĩ: Làm sếp sướng thật, được ăn trên ngồi chốc, xe đưa người đón, gia đình tự hào, xã hội kính nể. Càng là “sếp bự” quyền lời bổng lộc càng lớn, ngồi vào chiếc “ghế nóng” ai mà chẳng mơ. Còn thực tế thì…

Nhiều sếp đánh đổi “cái bao tử” để lấy sự nghiệp

Đời không như là mơ, thành quả nào cũng có cái giá của nó, làm sếp có người phải đánh đổi rất nhiều, trong đó có sức khỏe. Ông chủ cà phê Trung Nguyên từng nói: Lúc tôi khởi nghiệp 6 tháng tôi làm bằng người ta làm 20 năm. Nhìn thế thôi chứ mệt lắm, mệt lắm!”

Làm sếp công ty nhất là công ty khởi nghiệp bạn phải quen với cường độ làm việc cực lớn, sức ép đến từ mọi phía: doanh thu, nguồn khách hàng, đối thủ cạnh tranh, mở rộng quan hệ, nhân sự văn hóa doanh nghiệp…Có những người hơn chục năm làm sếp nhưng vẫn lỡ hẹn với đỉnh vinh quang, thay vào đó họ nhận về nhiều trái đắng. Ai là người trong cuộc sẽ rất thấm điều này…

Bạn tôi nhiều người làm sếp, cũng nhiều người than, cuộc sống của họ bây giờ có thể nói là đánh đổi “cái bao tử” lấy sự nghiệp. Người ta nói: Phải nhậu mới dễ làm việc, lâu dần việc “ăn nhậu” trở thành một “tập quán” trong kinh doanh lúc nào cũng phải có cồn, có bia. Nhiều ông bạn tôi không ít lần phải nhập viện ngay sau rời bàn nhậu, mang vào người bệnh viêm loét dạ dày. Tôi nói: “Các ông làm việc kiểu này thiếu cân bằng quá, sau này sức khỏe xuống cấp nghiêm trọng, hợp đồng không nhất thiết lúc nào cũng phải ký trên bàn nhậu”. Bạn tôi trả lời: “Không thế thì không “bôi trơn” được, một hợp đồng có thể nuôi công ty cả 1 năm, nguồn sống của hàng chục nhân viên trông chờ vào đấy”

Làm sếp ốm đến “xa xẩm mặt mày” cũng không dám nghỉ, dự án chậm một ngày là đốt một đống tiền

Trên đời nghề nào cũng có cái khổ riêng nhưng tôi chưa thấy nghề nào khổ như nghề làm sếp. Nhân viên hơi nhức đầu, sổ mũi là xin nghỉ ốm được liền, phận làm sếp ốm nhẹ xem như không ốm, ốm nặng thì chỉ có thể uống thuốc mà thôi, không thể đi khám vì lịch trình đã kín mít rồi.

Công việc đã vào guồng, đâm lao phải theo lao vì mục tiêu đã đặt ra và kế hoạch đã vạch sẵn, đứng mũi chịu sào cho cả công ty nên sức khỏe của sếp không phải là vấn đề của cá nhân nữa, mối quan tâm hàng đầu vẫn là tiến độ công việc, bạn không thể dừng một chút để lắng nghe cơ thể mình, sức khỏe của bạn đã bị chính bạn bỏ qua vì bạn nghĩ chẳng còn lựa chọn nào khác!

Chị Thu học viên lớp Wake Up của tôi chia sẻ: “Chồng em là một doanh nhân thành đạt, anh ấy chẳng quan tâm đến điều gì khác ngoài kiếm tiền, vợ con cũng xao nhãng. Anh đi công tác suốt, thường thì cứ nửa tháng mới về một lần, lần nào về chồng ném cho em một cục tiền, chơi đùa với con một lát rồi lại xách túi ra đi. Anh biết không, muốn gia đình ăn được một bữa cơm đó là điều quá xa xỉ.”

Đằng sau những than phiền đó, điều chị Thu lo lắng nhất vẫn là sức khỏe của chồng bởi anh luôn chịu áp lực công việc, ăn uống thất thường lại bị chứng viêm loét dạ dày liên tục tái phát.

Đừng nghĩ làm vợ sếp sướng như “chuột sa chĩnh gạo” ai ở trong chăn mới biết chăn có rận. Làm sếp và làm vợ sếp không sướng như bạn thường nghĩ đâu!

Nếu bạn là nhân viên hãy đồng cảm hiểu hơn với sếp của bạn, đó cũng là một cách “tích đức”

Nhiều nhân viên vì không chịu nổi gã sếp khó chịu đã chửi thẳng vào mặt sếp: “Ông làm sếp tôi hơi lâu rồi đấy” rồi tuyên bố nghỉ việc. Thật thiếu bình tĩnh, chuyên nghiệp và ngu ngốc hết sức.

Một nữ founder startup hoạt động trong lĩnh vực TMĐT cho hay:

“Các bạn trẻ có thể hãy chủ động cải thiện mối quan hệ với sếp. Nên nhớ, sếp luôn phải chịu áp lực. Có thể họ không hề xấu, mà áp lực công việc khiến họ khó tính, khắc nghiệt hơn trong mắt nhân viên. Thay vì lúc nào cũng săm soi sếp, tại sao các bạn trẻ không đặt ra câu hỏi sếp hành xử như vậy là vì lý do gì?

Với kinh nghiệm của mình, tôi cho rằng, điều các bạn trẻ làm việc trong môi trường startup đang thiếu chính là sự đồng cảm.

Nếu bạn có thể đồng cảm với những khó khăn của người khác, họ cũng sẽ đồng cảm lại với bạn. Quan trọng là cách thể hiện ra thế nào thôi“, nữ founder này khẳng định.

Chị cho biết, trước khi quyết định startup, chị cũng từng là người đi làm thuê cho một doanh nghiệp lớn. Từng có lúc, chị cảm thấy rất chán nản vì mối quan hệ giữa mình và sếp chẳng ra gì, không quan tâm, không hỗ trợ, không động lực làm việc… Tuy nhiên, một ngày kia chị được đồng nghiệp cũ bày cách thử đặt mình vào vị trí của sếp hiện tại.

“Lãnh đạo của tôi lúc đó là người rất khắt khe, chi li và tỉ mỉ tới từng chi tiết. Điều này khiến nhân viên cảm thấy bị áp lực, ngột ngạt. Thế nhưng tới khi thực sự hiểu được những gì anh ấy đang làm, tự nhiên mình cảm thấy thông cảm. Nếu mình chịu áp lực một thì áp lực của họ là mười, quá nhiều dự án chạy song song khiến họ khó thể hiện thái độ ân cần, chăm sóc như một nhân viên mới làm mong muốn“, nữ founder chia sẻ.

Đồng cảm với sếp hơn, tôi nói vui là việc làm “tích đức” nhưng quả thật nếu chân thành và tinh tế nó sẽ giúp bạn thăng tiến rất nhanh trong sự nghiệp không chừng!

Mr.Why Phạm Ngọc Anh

(Đăng lại bài viết vui lòng ghi rõ nguồn)

Nếu Bạn Đang Không Biết Phải Làm Gì Với Cuộc Đời Mình Trong 3 Năm Tới, Hãy Đọc Những Chiến Lược Này

Đôi khi trong cuộc sống, chúng ta cảm thấy bản thân mình như đang đi vào ngõ cụt, đang đứng giữa ngã rẽ hay trên con đường chẳng dẫn đến đâu cả. Nếu bạn đang không cảm thấy hạnh phúc với cuộc sống hiện tại hoặc không chắc chắn về việc làm thế nào để tiếp tục thì đây chính là lúc bạn cần nhìn lại cuộc sống của mình.

Ngay bây giờ, bạn cũng không thể biết được điều gì sẽ làm cho mình cảm thấy hạnh phúc trong năm năm tới, nhưng chắc chắn bạn biết lúc này điều gì làm cho bạn thấy vui và nếu bạn cảm thấy không vui với cuộc sống hiện tại, vậy thì đã đến lúc bạn cần thay đổi rồi đó.

Khi những đứa con của tôi dự tính theo học đại học và theo đuổi công việc tương lai của chúng, tôi thường nói với chúng rằng cứ học đi, học những môn con yêu thích hoặc thấy hứng thú và nếu như con không thích lớp học đó hay bất cứ cái gì đại loại như thế, hãy gạch nó ra khỏi danh sách.

Cuộc sống vốn là thử nghiệm mọi thứ và nhận ra những điều mà bạn không muốn trở nên như vậy khi bạn trưởng thành.

Tôi đã thử làm giáo viên dạy thay trong một năm để thử xem liệu tôi có muốn trở thành cô giáo không. Tôi đã rất thích khoảng thời gian đó, nhưng sau khi nói chuyện với những giáo viên khác và làm công việc của họ trong một năm trời, tôi nhận ra rằng đó không phải là công việc dành cho tôi.

Đừng nghĩ mình có thể vẽ ra tương lai

Hãy nhớ rằng bạn chẳng phải nhà tiên tri để biết trước được điều gì sẽ xảy ra. Cuộc đời đầy rẫy những biến cố thú vị, nhưng nếu chúng ta kiên trì theo đuổi những điều mà chúng ta muốn dù đó là vì công việc hay sở thích, chắc chắn nó sẽ làm cho cuộc sống thú vị và nhiều niềm vui hơn.

Thích nghi với những điều khó chịu

Cuộc sống đôi khi không thoải mái chút nào. Có những lúc chúng ta không có đủ tiền để làm những gì mình muốn. Nếu bạn thực sự rất muốn theo đuổi điều gì đó, thì bạn sẽ phải chung sống với sự khó chịu để thực hiện được điều đó.

Ở đó, chúng tôi sẽ không có nước máy, không có điện thường xuyên và căn lều thì nhỏ hơn ngôi nhà cũ của chúng tôi rất nhiều, nhưng chúng tôi không bận tâm với sự thiếu thốn đó vì chúng tôi được sống ở một nơi rất đẹp và tôi sẽ thực hiện được mơ ước của mình.

Cuộc sống là không chắc chắn. Hãy sống với nó

Bế tắc xuất hiện. Tôi nghĩ là tôi đã trải qua tất cả. Tôi có một công việc tuyệt vời, một ngôi nhà xinh đẹp trong rừng. Nhưng rồi một ngày, tôi bị đuổi việc, mất căn nhà mơ ướcvà bước sang tuổi 40 chỉ trong một tuần. Sau đó tôi phát hiện ra mình có thai.

Một tuần đầy những biến cố trớ trêu. Cả ngày, tôi nằm dài trên sofa và tuyệt vọng, nhưng sau đó tôi nhận ra tôi đã có tất cả để thực hiện mơ ước của mình, tôi lên kế hoạch đi Alaska. Nếu cuộc đời ném cho bạn một quả chanh, hãy thêm đường và làm món giải khát tuyệt vời. Mỗi điều tồi tệ nào đó ập đến là một cơ hội để thực hiện một điều tuyệt vời hơn.

Vượt qua sự xao lãng. Dừng ngay sự trì hoãn

Một sự thật không thể phủ nhận rằng “tuổi trẻ chẳng hai lần thắm lại”. Nếu bạn không bắt đầu hành động để theo đuổi những mơ ước của mình, rồi sau này khi nhìn lại bạn sẽ chẳng còn gì ngoài những dòng trang thái trên facebook.

Nếu bạn thực sự nghiêm túc theo đuổi một ước mơ nào đó, dù đó là thiết kế đồ trang sức, chơi lướt ván chuyên nghiệp hay trở thành ông trùm công nghệ máy tính nổi tiếng, tốt hơn hết là hãy thực hiện nó. Hãy bắt đầu những bước đầu tiên.

Tắt thông báo Facebook và bắt tay vào công việc của mình. Bạn sẽ không đi đến đâu cả nếu bạn không nghĩ về việc bạn sẽ trở nên tuyệt vời như nào.

Dành thời gian cho bản thân

Hãy dành thời gian cho bản thân mình nhiều hơn nữa. Hãy tự hỏi bản thân bạn những câu hỏi lớn, nhỏ khác nhau để hiểu hơn về bản thân mình. Hãy tập thiền. Hãy viết ra những điều bạn quan tâm và những thứ bạn có thể thấy mình làm được nếu tiền và thời gian không phải là vấn đề đối với bạn. Hãy ước mơ lớn. Hãy tĩnh tâm và tưởng tưởng bạn đang làm được những điều này.

Làm tình nguyện

Nếu bạn có một công việc hay sở thích nào đó, dù là chải chuốt cho chó hay trông giữ sở thú, bạn có thể làm tình nguyện hay công việc giúp đỡ thôi, và xem đó có phải là công việc bạn thực sự yêu thích. Tất cả mơ ước trên đời này đều không tự nó trở thành hiện thực nếu bạn không tự mình thực hiện và bắt tay vào làm.

Đôi khi chúng ta nghĩ rằng chúng ta thích một thứ gì đó và thử làm, và sau đó chúng ta mới nhận ra nó là công việc mình muốn làm. Có khi còn gắn kết mình với công việc đó hơn cả mình nghĩ. Điều quan trọng là hãy tự mình trải nghiệm, nghiền ngẫm những trải nghiệm đó trước khi đầu hàng cuộc sống hiện tại để theo đuổi ước mơ.

Hãy dành dụm

Nếu bạn cần đi học để theo đuổi một mơ ước mới, rất đáng để làm bất cứ việc gì và dành dụm tiền để giúp bạn thực hiện điều đó. Tôi đã dành nhiều năm gây dựng công việc viết báo và hiệu đính bài viết của mình và giờ tôi có thể viết và chỉnh sửa báo từ căn phòng nhỏ của tôi, tôi được trả công, và sử dụng số tiền ấy cho đồ dùng và thức ăn để lập nên đội chó kéo xe của tôi.

Liệu tôi có muốn kiếm tiền từ việc chạy xe trượt tuyết với đội chó kéo không? Có chứ. Nhưng hiện tại tôi chưa làm được điều đó khi tôi vẫn còn phải đào tạo những chú chó kéo xe của mình. Tôi không có danh tiếng trong việc chạy xe trượt chó kéo nhưng tôi nổi tiếng trong việc viết báo. Như vậy tôi làm một việc tôi thích và kiếm tiền để chi trả cho việc kia.

Đáp lại tiếng gõ cửa

Cơ hội có thể gõ cửa nhà bạn bất cứ lúc nào nhưng nếu bạn không mở cửa, làm sao bạn giữ được cơ hội đó đây. Bạn phải nắm lấy cơ hội khi chúng xuất hiện. Đôi khi cơ hội không đến đúng lúc nhưng không hề gì, cơ hội đến khi nó xuất hiện thôi. Hãy đáp lại tiếng gõ cửa đó nếu không cơ hội sẽ đi gõ cửa nhà khác đấy.

Điều quan trọng nhất cần nhớ là khi cố gắng xác định bạn sẽ làm gì với cuộc đời mình, và rồi bạn cần hành động vì không có gì tự dung mà có cả. Bạn phải quyết định và thử mọi thứ, kể cả dù bạn có ghét việc đó hay muốn làm điều gì khác. Đến cuối cuộc đời, bạn sẽ không hối tiếc vì đã thử làm điều gì đó và thất bại, nhưng bạn sẽ hối tiếc nếu không dám thử làm gì cả.

Theo LifeHack

Không có bài viết.

20 Món Quà Tặng Sếp Nam, Sếp Nữ Tinh Tế, Sang Trọng Và Ý Nghĩa

Ý nghĩa của việc tặng quà sếp, thời điểm tặng quà

Tặng quà cho sếp không phải là để lấy lòng, được sếp chú ý tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp. Mà việc tặng quà cho sếp giống như bày tỏ lòng biết ơn, người có công cuộc dẫn dắt, đưa ra những đường hướng quản lý lãnh đạo sáng suốt để mang lại công ăn việc làm cũng như tăng thêm thu nhập cho nhân viên.

Chúng ta có thể lựa chọn những thời điểm tặng quà hợp lý như là: Thăng chức, ngày cưới, tân gia, sinh nhật, hoặc vào những dịp tết,… phải xác định được mục đích, và những dịp tặng quà cụ thể, để chọn ra những món quà ưng ý, phù hợp với hoàn cảnh.

10 món quà phù hợp tặng sếp nam

Tặng quà cho sếp nam không hề dễ dàng. Không cần những món quà đắt đỏ, sang trọng, chỉ cần mang ý nghĩa tinh thần, thể hiện sự quan tâm chân thành với sếp. Phù hợp với tính cách, sở thích của sếp và thể hiện trọn vẹn thành ý của người tặng.

Đồng hồ đeo tay

Đã từ lâu những chiếc đồng hồ là tượng trưng cho thời gian, là phụ kiện không thể thiếu thể hiện sự lịch lãm quý phái, luôn là lựa chọn thích hợp cho phái mạnh. Chiếc đồng hồ sẽ giúp sếp của bạn làm việc đúng thời gian, đồng thời luôn hoàn thành công việc trong thời gian cho phép.

Điện thoại

Trên thị trường hiện nay, có đầy đủ đa dạng mẫu mã điện thoại, ở nhiều phân khúc độ tuổi khác nhau. Những chiếc điện thoại sẽ mang lại trải nghiệm sử dụng chuyên nghiệp. Vì vậy, tặng điện thoại cho sếp vừa thể hiện thành ý, vừa cho thấy bạn là người rất quan tâm đến người sếp của mình.

Caravat

Caravat là đồ dùng được cánh mày râu thường xuyên sử dụng, là một quà tặng bởi tính thực tế của nó. Caravat thể hiện cho sự giàu sang, quyền quý, tựa như một nét chấm phá sành điệu, đẳng cấp của người đeo. Món quà tinh tế này thể hiện sự tôn trọng và tin tưởng của bạn đối với cấp trên của mình.

Bút ký sang trọng

Một trong những đồ vật bất ly thân của sếp là bút ký, được sử dụng trên tất cả mặt trận, từ những cuộc họp quan trọng đến những buổi ký hợp đồng quan trọng cho công ty. Vì vậy việc lựa chọn bút ký sang trọng phù hợp với sở thích, màu sắc yêu thích của sếp rất cần thiết, là một quà thể hiện sự tinh tế của mình.

Thêm vào đó, bạn có thể khắc tên hoặc những câu chúc ý nghĩa lên chiếc bút cho sếp. Một cây bút đẹp, sang trọng sẽ được sử dụng thường xuyên.

Sách

Và hơn hết bạn sẽ giải quyết được vấn đề những món quà có giá trị đắt tiền. Sách là món quà mang ý gía trị tinh thần thể hiện sự chân thành.

Tranh

Ngoài những giá trị thẩm mĩ mà tranh treo tường đem lại nó còn mang tài lộc may mắn. Bạn phải chọn tranh phong thủy phù hợp với vận mệnh, tuổi của sếp, sẽ giúp sếp gặp được nhiều may mắn.

Người ta thường tặng tranh treo tường ” tranh thuyền – thuận buồm xuôi gió”, chiếc thuyền buồm mang ý nghĩa thuận buồm xuôi gió, mang lại may mắn trong kinh doanh. Hoặc tranh treo tường ” tranh ngựa – Mã đáo thành công” bởi vì ngựa rất quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày của con người, nó thể hiện sự kiên trì bền bỉ. 

Cây cảnh

Tặng cây cảnh phong thủy rất được nhiều người ưa chuộng. Đặt biệt là các nhân việt tặng cây cảnh để thể hiện tình cảm quý mến và sự tôn trọng của mình dành cho sếp.

Cây cảnh còn giúp cho tinh thần thêm minh mẫn, bảo vệ sức khỏe rất tốt. Sắc xanh sinh động với những tạo hình bắt mắt của những chậu cây “nhỏ” giảm bớt đi ngột ngạt nhàm chán tạo cảm giác dễ chịu, gần gũi với thiên nhiên.

Ví da

Giống với đồng hồ, ví da cũng là một vật dụng hầu như ai cũng sử dụng. Quả thật các sản phẩm da bao giờ cũng rất phù hợp với sếp. Đó không chỉ là một sự thể hiện hình thức mà còn là vật dùng cao cấp dành cho những người có chức vị cao.

Còn có những quan niệm cho rằng tặng ví tiền, như một lời chúc cho người nhận quà làm ăn phát đạt, tiền vô như nước, may mắn, tiền bạc rủng rỉnh. Vì vậy sở hữu một chiếc ví da cao cấp sẽ là một món quà cực kỳ ý nghĩa khiến cho người nhận vô cùng thích thú.

Rượu vang

Rượu vang có thể xem là một món quà thông dụng nhưng chưa bao giờ lỗi thời. Nếu sếp của bạn có sở thích sưu tầm, những loại rượu quý, hoặc kiểu dáng lạ đẹp mắt. Đây hẳn sẽ là món quà giúp bạn ghi điểm trong mắt lãnh đạo của mình đấy.

10 món quà phù hợp tặng sếp nữ Điện thoại

Sếp sẽ phải thường xuyên đi công tác xa mà phải mang điện thoại bên mình, là một vật bất ly thân, vì thường xuyên phải nhận những thông báo, hoặc nhắc nhở nhân viên chuẩn bị cho những sự kiện quan trọng sắp diễn ra. Vì vậy đây món quà ý nghĩa mà bạn có thể dành tặng cho sếp mình.

Đồng hồ

Đối với những người luôn bận rộn thường xuyên phải tham gia các cuộc họp thì một chiếc đồng hồ là vô cùng cần thiết. Sở hữu chiếc đồng hồ trên tay sẽ giúp họ xem giờ nhanh chóng, không lo muộn, tiết kiệm được thời gian và tập trung hơn trong công việc.

Đồng thời một chiếc đồng hồ sang trọng sẽ là bạn đồng hành với sếp nữ trong mọi thời gian và không gian. Bên cạnh đó, nó cũng đóng vai trò làm đẹp và tăng thêm sự sang trọng của người phụ nữ. 

Thực phẩm chức năng

Túi xách

Khác hoàn toàn với quần áo, giày dép khi phải phát triển, thay đổi liên tục theo xu hướng thời trang thì những chiếc túi xách lại hoàn toàn không bao giờ lỗi mốt cả. 

Khi ra ngoài túi xách là phụ kiện thời trang không thể thiếu của người phụ nữ hiện đại ngày nay, và là điểm nhấn đặc biệt đối với vẻ bề ngoài của mỗi người phụ nữ thể hiện phong cách và cá tính của họ. Một chiếc túi xách tốt, sang trọng, không chỉ là sở thích của phái mà sẽ giúp sếp nữ của bạn tự tin hơn trong mọi trường hợp.

Giày cao gót

Giày cao gót là một món đồ mà phụ nữ sở hữu chưa bao giờ là đủ. Bởi lợi ích mà nó mang lại, giúp chị em phụ nữ cao hơn, tôn dáng hơn, và đặc biệt là tôn lên khí chất quý phái và nét thanh lịch cũng như sự hiện đại của một nàng sếp nữ nơi công sở.

Tranh

Nếu sếp của bạn là người yêu nghệ thuật, thì đây như món quà nghệ thuật, nói lên tâm hồn biết thưởng thức của người nhận và sự tinh tế của người tặng. 

Người ta thường tặng tranh treo tường ” tranh thuyền – thuận buồm xuôi gió”, chiếc thuyền buồm mang ý nghĩa thuận buồm xuôi gió, mang lại may mắn trong kinh doanh. Hoặc tranh treo tường ” tranh ngựa – Mã đáo thành công” bởi vì ngựa rất quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày của con người, nó thể hiện sự kiên trì bền bỉ. 

Hoa

Phụ nữ thường yêu cái đẹp, và hoa là một trong những số đó, nên rất thích được người khác tặng hoa. Nhưng lựa chọn hoa cho sếp nữ là cả một quá trình bởi sự tinh tế. Nó không đơn giản như bạn tăng hoa cho người yêu, vì sếp là người bạn không hề biết họ thích gì.

Trang sức

Nước hoa

Ba nét quyến rũ của phụ nữ đến từ giọng nói, khuôn mặt và mùi hương. Mà hương thơm là thứ ngôn ngữ vô hình. Người ta có thể quên một khuôn mặt, một lời nói nhưng mãi mãi bị ám ảnh bởi làn hương. 

Sẽ thật tinh tế, thanh lịch khi bạn mua quà tặng sếp nữ là nước hoa, như thể tô đậm thêm nét duyên dáng, quyến rũ cho sếp vậy. Tuy nhiên nên tinh tế chọn những mùi hương nhẹ nhàng, thanh mát, quyến rũ, tránh trường hợp chọn những mùi hương quá nồng.

Mỹ phẩm

Đã là phụ nữ thì ai mà không thích làm đẹp, thích có một làn da khỏe mạnh, quyến rũ, sáng mịn. Tuy nhiên bạn cần tìm hiểu sở thích của sếp để biết sếp bạn thích mỹ phẩm của hãng nào để có lựa chọn phù hợp. Bên cạnh đó thì chất lượng phải đảm bảo và an toàn cho người dùng.

Một số lưu ý khi tặng quà sếp

Hãy chắc chắn rằng bạn biết sở thích của sếp, nắm bắt được tâm lý của họ. Để tránh những trường tặng quà không vừa ý. Điều này rất đơn giản chỉ cần bạn tinh ý, quan sát là có thể phần nào biết được sếp của bạn thích gì và ghét gì. Điều này sẽ ghi điểm tốt trong mắt sếp.

Tặng quà theo nhóm, giúp bạn giải quyết được vấn đề bạn băn khoăn, không biết tặng quà gì, thì nhóm sẽ đưa ra những lựa chọn hợp ý, tương đối chính xác. Hơn hết nó sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề tài chính, giảm bớt áp lực nếu bạn có ngân sách eo hẹp.

Chỉnh chu về mặt hình thức, nhiều người có quan niệm rằng những món quà đắt tiền thì không cần bể ngoài đẹp mắt, nhưng nó sẽ bớt đi giá trị của món quà.

Không nên tặng tiền mặt bởi vì sếp của bạn cũng không phải là người thiếu tiền cũng như thiếu đồ. Mà khi quà tặng là tiền bạn đã gửi đến cho ai đó một thông điệp rằng bạn không quan tâm đến sở thích của họ và đây chính là món quà “chữa cháy” vào phút chót. 

“Giàu Có Thì Thông Minh Với Người – Còn Nghèo Khó Thì Thông Minh Với Đời”. Tại Sao Mình Thông Minh Mà Lại Mãi Nghèo, Phải Chăng Số Phận Trên Đời Này Là Có Thật?

01. Tại sao thấy bản thân thông minh, nhanh nhẹn mà mãi chẳng giàu? Vì bạn không rèn nổi sự kiên trì.

“Người nhà giàu khi gặp người nông dân đáng thương liền nảy sinh thiện niệm muốn giúp anh ta làm giàu. Nhà giàu tặng nông dân một con trâu, rồi dặn dò anh ta hãy chăm chỉ khai hoang ruộng đất, đợi đến mùa xuân thì gieo hạt giống, đến mùa thu là cuộc sống có thể rời xa chữ “bần cùng”.

Nông dân nghĩ: “Bán con trâu này đi, mua mấy con dê, giết trước một con để ăn không đói, những con còn lại có thể sinh ra dê con, khi dê con lớn lên lại đem chúng đi bán, có khi còn thu được nhiều tiền hơn”. Nhưng sau khi ăn một con dê rồi mà dê con thì mãi không thấy được sinh ra, cuộc sống lại khó khăn, anh ta lại giết thêm một con dê khác để ăn.

Thấy số dê càng ngày càng ít đi, anh ta lại nghĩ: “Cứ như này không được, chi bằng đem bán dê đi, mua gà, gà đẻ trứng còn nhanh hơn, bán trứng gà đi là thu được tiền, cuộc sống sẽ tốt hơn”. Nhưng cuộc sống cũng không có cải biến gì, lại khó khăn, lại nhịn không được liền giết gà ăn, rốt cuộc đến lúc chỉ còn một con gà, ước mơ của nông dân sụp đổ.

Nông dân bán gà mua rượu giải sầu, anh ta nghĩ: “Hết hy vọng làm giàu rồi, chi bằng mình bán con gà đi mua một bầu rượu uống ba chén là hết, đỡ phải lo nghĩ gì nữa”.

Chẳng mấy chốc mùa xuân đã tới, Nhà giàu có tấm lòng tốt rất vui vẻ đưa hạt giống đến để gieo trồng, lại phát hiện Nông dân vẫn là uống rượu trong khi con trâu thì sớm đã không còn, cảnh nhà vẫn nghèo rớt như xưa…

Rất nhiều người nghèo đều từng có ước mơ, thậm chí có cả cơ hội và cũng từng bắt tay vào thực hiện, nhưng để đạt đến thành quả cuối cùng thì rất khó. Vậy tại sao lại như vậy, “nông dân” đã từng có kế sách rất thông minh mà?

Đó là vì Giàu – Nghèo, Thông minh – hay Ngờ nghệch việc đầu tiên để GIÀU CÓ phải là sở hữu, rèn giũa đức tính KIÊN TRÌ.

“Bí quyết thành công là lúc không có tiền, cho dù là khó khăn thì cũng kiên trì với định hướng đã đề ra chứ không chuyển hướng đầu tư, áp lực sẽ khiến bạn tìm được cách kiếm tiền mới, giúp bạn trả các khoản nợ, chứ không phải là thấy khó thì bỏ”.

02. Bạn có thích hay dám đầu tư hay không? Nếu không, dù thông minh tới mấy bạn cũng sẽ mãi nghèo

Nếu chỉ phụ thuộc vào khoản lương cuối tháng đổ về tài khoản, dù là 50 triệu mỗi tháng bạn cũng có thể rơi vào khó khăn. Đơn giản là tiêu bao nhiêu cũng hết, 10 triệu tiêu cái lý của 10 triệu, 50 triệu tiêu kiểu của 50 triệu. Chỉ có đầu tư, tiền mới sinh ra tiền.

Người ta nói ranh mãnh nhưng phải liều lĩnh, thứ gì cũng phải đủ độ, đủ chín mới làm nên chuyện. Đừng thấy mình thông minh, lại thấy mình cả gan, cộng thêm đọc bài viết này thấy mình đầu tư thì mới giàu được là mang cả toàn bộ tiền tích góp đi đầu tư cho khoản bất kỳ, rồi ôm hy vọng ngày mai số phận sang một trang khác. 

Không có chuyện vậy đâu, nguyên tắc cho kẻ thông minh muốn trở nên giàu có là KHÔNG ĐẶT TẤT CẢ TRỨNG VÀO CÙNG MỘT GIỎ – chúng vỡ hết thì sao? Nếu nhắm trúng mối nào lớn để sinh tiền, thì dù khả năng thành công cao đến 99% rồi cũng hãy nhớ 1% là sự rủi ro.

Nguyên tắc là: Đặt 10% thu nhập của bạn cho một kênh đầu tư bạn biết nó sinh lời cao, nhưng có tới 90% rủi ro, và nhớ là đầu tư ngắn hạn cho kênh này, chẳng hạn: tiền số, cổ phiếu của doanh nghiệp mới mở, chứng khoán, hay buôn bán online…

Đặt 10% thu nhập của bạn ở kênh đầu tư rủi ro thấp nhất: gửi tiết kiệm ở ngân hàng, mua các khoản có giá trị  sử dụng lâu dài và có thể đầu tư, bán lại như: vàng, nhà đất…

Đặt 10% đầu tư vào công việc kinh doanh phụ nếu bạn đi làm thuê…  Đầu tư gì cũng được, miến bạn nhắm trúng mối nào thì chỉ cần giữ vững nguyên tắc trên. 

Đúng ra thì người thông minh thì luôn có cơ hội nhiều hơn kẻ khác, nhưng nhất định thông minh phải đúng chỗ đúng thời điểm. Thông minh đó người ta gọi là “Tư duy của sự giàu có”. Không có kiểu thông minh này, chắc chắn bạn nghèo mãi thôi.

03. Giàu có thì thông minh với người – còn nghèo khó thì thông minh với đời

Người thông minh ngay cả khi đi làm thuê, kiếm tiền, hay đầu tư việc gì đó không bao giờ “gây gổ chứng tỏ” với ai. Họ luôn quan niệm là sống đời của mình, tiêu tiền của mình. Người khác nếu không hỗ trợ, không làm bạn được thì thôi chứ nhất định không làm kẻ thù. 

Nếu bản thân ghét bỏ, khó chịu với người khác chứng tỏ mình có điều gì đó không bằng họ. Ghét bỏ là chất độc của cơ thể, ganh tị là kẻ thù của tư duy, nó chỉ làm cho sự nghiệp bị thụt lùi và mối quan hệ bị ngắn lại. Vì vậy kẻ thông minh, là không yêu được người thì phải yêu mình gấp bội, nhất định không trả đũa ai. 

Nhịn nhường là một loại thông minh, và những người giàu có luôn đề cao và thực hiện điều này rất tốt. Bạn có thấy những người giàu kết giao rất giỏi, từ bạn bè, mối làm ăn hay cả gia đình họ đều yên ấm không. Mọi thứ đều từ nhịn nhường mà ra cả.

Còn nhiều kẻ, thông minh nhưng nóng tính, sáng nay cần sáng mai thôi; sống theo cảm xúc, chứng tỏ với đời, mình hơn nó mà sao phải sợ. Dạng thông minh đó rất dễ sẽ mất đi nhiều thứ, không chỉ là bạn bè, mà còn là cái nhìn thiện cảm của những người “muốn đầu tư cho bạn”. Thế nên người ta nói “Giàu có thì thông minh với người – còn nghèo khó thì thông minh với đời”.

Không biết đã bao nhiêu lần con người buông tay từ bỏ khi mà chỉ một chút nỗ lực, một chút kiên trì nữa thôi là anh ta sẽ đạt được thành công.

Phạm Ngọc Anh

CEO – ASK Training JSC

WAKE UP – Khóa học thay đổi tư duy của hơn 50.000 người trong suốt 7 năm qua

Nguyên Tắc “Nằm Lòng” Khi Chọn Một Cách Sống Cho Chính Mình

Sống cho bản thân là điều nên làm

Nhiều người thường có suy nghĩ “sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình”, tuy nhiên họ lại không hiểu rằng, để có thể cho, ban, tặng hay chia sẻ với bất kỳ ai thì bản thân mình phải thực sự tốt mới có thể làm được. Vì vậy, trong quá trình chọn một cách sống cho chính mình, bạn nên ưu tiên bản thân mình trước tiên. Đây không hẳn là một lối sống ích kỷ hay hẹp hòi, mà đây được xem là điều nên làm để hoàn thiện bản thân mình tốt hơn. Từ đó, mọi giá trị tốt đẹp từ chính bạn sẽ được truyền tải và lan tỏa đến những người xung quanh.

Hãy nuôi dưỡng một trái tim khiêm tốn

Sống cho bản thân giúp những điều tốt đẹp được lan tỏa rộng hơn

Khiêm tốn luôn được xem là chuẩn mực sống hàng đầu, nhưng không phải ai cũng có thể đạt được đức tính này. Đặc biệt, đối với những người thành công thì khiêm tốn càng quan trọng hơn bao giờ hết. Nếu thành công khiến cho những người xung quanh có thái độ ghen ghét, đố kị với bạn thì đổi lại khiêm tốn sẽ giúp bạn có được sự tôn trọng và kính nể. Vì vậy, dù bạn có đứng trên bậc cao nào đi chăng nữa thì hãy luôn biết cách nhìn xuống và mỉm cười với mọi thứ xung quanh mình.

Chọn một cách sống cho chính mình từ hai chữ “hạnh phúc”

– Hai chữ hạnh phúc vốn nó đến từ những điều rất đỗi đơn giản, chúng ta không cần phải tìm đâu quá xa lạ, quá cầu kỳ đôi khi nó cũng chỉ là niềm vui được ở bên người thân, gia đình của mình.

– Hạnh phúc chính là đích đến trong cuộc sống mà bất cứ ai cũng hướng đến. Đối với một số người, hạnh phúc là nhà cao cửa rộng, tiền tiêu dư dả; có người thì hạnh phúc là luôn được khỏe mạnh và tràn ngập tình yêu thương. Mặc dù suy nghĩ của mỗi người khác nhau, tuy nhiên đích đến cuối cùng của hạnh phúc là sự thỏa mãn về mặt tâm hồn. Vì vậy, khi chọn một cách sống cho chính mình, hãy luôn hướng đến những hạnh phúc đích thực trong cuộc sống.

Hãy biết cách duy trì một cuộc sống hạnh phúc đích thực

Đừng bao giờ so sánh bản thân với người khác

Hãy biết cách duy trì một cuộc sống hạnh phúc đích thực

– Có bao giờ bạn xem một người nào đó là chuẩn mực và đem so sánh với bản thân mình để rồi thất vọng, chán chường, oán trách hay chưa. Câu trả lời chắc chắn là có, bởi suy cho cùng con người ai cũng cầu toàn và thường mơ về những thứ không thuộc về mình. Vậy, sao không thay vì so sánh với người khác, bạn hãy luôn học cách làm cho bản thân mình tốt hơn.

– Hãy luôn ghi nhớ rằng, mỗi người là một mảnh ghép khác nhau trong tổng thể một bức tranh, mà giá trị con người là chủ thể, đừng cố làm tròn mảnh ghép của mình, bởi nó có thể khiến bức tranh bị méo mó hoặc xô lệch.

Dù cuộc sống đến đâu cũng đừng quên màu trắng

Trong cuộc sống, đừng bao giờ so sánh bản thân mình với người khác

– Chọn một cách sống cho chính mình, đời người dù có rực rỡ đến đâu, cũng đừng bỏ qua màu trắng. Chúng ta thường cho rằng màu trắng là một màu đơn sắc, nó quá đơn thuần và đôi khi lại mờ nhạt nhưng lại quên mất sự tồn tại của nó là rất quan trọng.

– Khi cả thế giới đang theo đuổi cuộc sống màu sắc, rực rỡ thì màu trắng vẫn toát lên một vẻ đẹp độc đáo của riêng mình. Nếu cuộc sống thiếu đi những màu sắc đơn giản này thì sẽ không còn khoảng lặng, an yên, con người không thể tìm được một  chốn bình yên cho tầm hồn nghỉ ngơi.

– Khi cuộc sống mỗi ngày quá bận rộn, quay cuồng vì tiền tài, danh vọng, vì những mộng ảo thì sau tất cả ta thấy màu trắng sẽ đem lại cho mỗi người một sự an yên.

Quan niệm đúng về hạnh phúc

– Nhiều người cho rằng, chọn một cách sống cho chính mình là phải hạnh phúc, lấy hạnh phúc là thước đo của thành công nhưng điều này hoàn toàn sai lầm về hạnh phúc.

– Hạnh phúc là một trạng thái vui vẻ của con người, nó có thể thể hiện khi bạn được nhiều yêu quý, người thân xung quanh quan tâm. Có một hạnh phúc nào đó thật sự rất khó, việc giữ gìn hạnh phúc đó còn khó hơn gấp trăm lần. Chúng ta không biết rằng có những thứ mình thực sự thích là gì, giữa bề bộn cuộc sống lo toan này thì ta  cần tìm cho mình một hạnh phúc dù ở một mình.

Luôn yêu thương bản thân mình

Hãy là chính mình.

– Sống hãy là chính mình, đừng vì để làm vui hay không làm mất lòng ai mà bạn phải tạo dựng vỏ bọc bên ngoài hoàn thiện cho mình. Khi bạn sống là chính mình bạn sẽ cảm thấy cuộc sống này ý nghĩa hơn, thoải mái hơn.

– Ngoài ra sống là chính mình đôi lúc bạn sẽ khám phá ra được bản thân, con người mình có nhiều điều tốt mà mình chưa tìm thấy bao giờ

Ngoài ra nếu bạn đọc muốn tìm hiểu thêm những kỹ năng mềm hãy tìm hiểu ngay những khoá học phát triển bản thân trên Unica với các kiến thức chuyên môn từ các chuyên gia đều được kết hợp với các bài tập thực hành mang tính sáng tạo và thú vị, giúp cho việc ghi nhớ được dễ dàng hơn.

Đăng bởi: Đào Đăng Khoa

Từ khoá: Nguyên tắc “nằm lòng” khi chọn một cách sống cho chính mình

Phải Làm Sao Khi Sếp Thích Người ‘Khéo Nịnh’?

Theo như mình quan sát, các bạn trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm khi mới đi làm thường hay phải nghe những kiểu là phải biết cách “lấy lòng” các sếp thì mới thực sự được trọng dụng. Bởi lẽ môi trường công sở luôn dành sự ưu ái cho những người với tính cách hướng ngoại, nhiệt tình và sôi nổi hơn.

Cá nhân mình là một người hướng nội, đã có kinh nghiệm đi làm từ part-time đến full-time đến nay được khoảng 4 năm. Tuy quãng thời gian đó chưa phải là nhiều, nhưng dựa trên nhiều trải nghiệm thực tế ở các môi trường khác nhau, mình nghĩ ý kiến trên không đúng.

Và mình muốn chia sẻ quan điểm của mình để phần nào giúp các bạn trẻ cũng đồng trang lứa với mình, cũng như các em bé đang băn khoăn, lo sợ, có thể sẵn sàng và tự tin hơn cho những công việc đầu tiên của mình.

“Khéo nịnh” khác với “Khéo ăn nói”.

Trước tiên, phải phân biệt được rõ một người “nịnh hót” và một người có kỹ năng giao tiếp tốt.

Một người giỏi “nịnh hót” có thể sẽ có được thăng tiến trong công việc bởi những người sếp ưa nịnh, nhưng một người có kỹ năng giao tiếp tốt chắc chắn sẽ được trọng dụng – bởi bất kỳ người sếp nào.

Quy tắc của mình khi giao tiếp với cấp trên chỉ bao gồm lễ phép và thành thực mà thôi. Cộng thêm việc khả năng chuyên môn đáp ứng được yêu cầu, mình luôn có những mối quan hệ tốt với sếp mà không cần phải nói quá nhiều chuyện bên ngoài chuyện công việc.

Chính vì vậy trong một số trường hợp, trước khi thật sự để tâm đến việc sếp hình như có phải đang “bê đỡ” ai đó vì người kia khéo miệng hay không, bạn hãy phân biệt rõ ràng được hai khái niệm trên. Và sau đó, nhìn lại khả năng của mình.

Nếu bạn là một người có năng lực, khéo ăn nói.

Nếu như bạn nhận ra bản thân có thừa sức để đáp ứng được tiêu chuẩn giao tiếp tốt cơ bản, đồng thời có năng lực chuyên môn đủ tốt, thì mình nghĩ bạn có thể bỏ ngoài tai mọi lời “đe dọa” của những người đi trước để tập trung phát triển cả hai thế mạnh của mình, trong bất kỳ môi trường nào bạn muốn thử sức.

Nếu bạn là một người có năng lực, khéo ăn nói thì hãy cứ thể hiện một cách tự nhiên.

Nếu bạn là một người có năng lực nhưng trầm tính.

Cá nhân mình nghĩ không sao cả. Bạn không cần phải thay đổi bản thân để sếp thích mình hơn. Chỉ cần, như mình đã nói ở trên, thực hiện tốt kỹ năng giao tiếp ở mức độ cơ bản. Đồng thời, bạn hãy biến năng lực thành tiếng nói của mình.

Bởi hiện tại đó là điểm mạnh duy nhất bạn có. Hãy cố gắng khẳng định năng lực chuyên môn của bản thân cho đến một ngày ai cũng nghe thấy và công nhận vai trò của bạn, mà không cần phải bù đắp bằng những lời hoa mỹ khác.

Nếu sếp của bạn thực sự ưa nịnh – theo đúng nghĩa đen của nó.

Nếu sếp hiện tại của bạn để những lời bệ đỡ ngọt tai lấn át tất cả những cố gắng, thành quả mà bạn xứng đáng được nhận, thì mình nghĩ dù bạn có khả năng giao tiếp tuyệt vời đi chăng nữa, cũng đừng ở lại môi trường làm việc đó.

Vì mình tin chắc ngoài kia còn nhiều vị sếp có tâm có tầm hơn xứng đáng để chúng ta học hỏi, bằng năng lực và sự cống hiện thực sự của mình.

Đăng bởi: Văn Tấn Minh

Từ khoá: Phải làm sao khi sếp thích người ‘khéo nịnh’?

Cập nhật thông tin chi tiết về Phận Làm Sếp Ốm Thì Uống Thuốc Và Gồng Mình Chiến Đấu Tiếp, Là Nhân Viên Hãy Đồng Cảm Hơn Với Sếp Của Bạn – Đó Cũng Là Cách “Tích Đức” Cho Chính Mình trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!