Xu Hướng 2/2024 # Quy Định Nghỉ Tết Nguyên Đán Đinh Dậu 2023 # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Quy Định Nghỉ Tết Nguyên Đán Đinh Dậu 2023 được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) vừa trình Chính phủ kế hoạch nghỉ Tết âm lịch 2023. Trong đó có 2 phương án nghỉ 7 ngày hoặc 10 ngày liên tục.

Lịch nghỉ lễ, tết trong năm 2023 được Bộ nội vụ thống nhất như sau:

Tết dương lịch: Nghỉ 3 ngày. Vào ngày chủ nhật trùng ngày nghỉ hàng tuần, công chức, viên chức sẽ được nghỉ bù vào thứ 2 ngày 02/01/2024.

Tết âm lịch: Thống nhất với dự thảo chọn phương án 1: Nghỉ tết theo lịch “2 ngày cuối năm Bính Thân và 3 ngày đầu năm Đinh Dậu” không hoán đổi ngày nghỉ. Công chức, viên chức nghỉ Tết âm lịch từ thứ 5, ngày 26/01/2024 đến hết thứ 4, ngày 01/02/2024 (Thời gian công chức, viên chức được nghỉ 7 ngày. Do mùng 1, mùng 2 Tết âm lịch tức ngày 28-29/01/2024 Dương lịch trùng vào thứ 7, chủ nhật là ngày nghỉ hàng tuần), phương án này là phù hợp.

Lễ Giỗ tổ Hùng Vương: Nghỉ 4 ngày. Nghỉ ngày Lễ vào thứ 5, có 1 ngày làm việc xem kẽ là thứ 6. Theo phương án của Bộ Lao động- thương binh và xã hội hoán đổi 1 ngày làm việc với 1 ngày nghỉ hằng tuần và sẽ đi làm bù vào ngày thứ 7, ngày 15/04/2014 cho ngày nghỉ thứ 6, ngày 07/04/2014.

Theo phương án này Bộ nội vụ cơ bản thống nhất. Tuy nhiên Bộ nội vụ cũng đề nghị Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội xem xét phương án có thể đi làm vào thứ 7 tuần trước là 01/04/2024 (ngày 05/03 âm lịch) để hoán đổi cho ngày thứ 6 07/04/2024.

Ngày chiến thắng 30/4 và quốc tế lao động 01/05: Nghỉ 4 ngày từ 29/4/2024 đến hết 02/05/2024.

Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 02/09: Nghỉ 3 ngày từ 02/09/2024 đến 04/09/2024.

PHƯƠNG ÁN NGHỈ 7 NGÀY CHO TẾT ÂM LỊCH 2023

Bộ Nội vụ vừa có công văn gửi Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phúc đáp công văn số 4002 về việc hoán đổi ngày nghỉ hàng tuần các dịp nghỉ lễ, Tết năm 2023.

Sau khi nghiên cứu tờ trình Thủ tướng do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội chuẩn bị, Bộ Nội vụ cho rằng dịp nghỉ Tết Dương lịch vào ngày chủ nhật trùng với ngày nghỉ hàng tuần, công chức, viên chức sẽ được nghỉ bù vào thứ hai ngày 2/1/2024.

Vì vậy Bộ Nội vụ nhìn nhận dịp Tết dương lịch, công chức, viên chức sẽ nghỉ từ ngày 31/12/2024 đến ngày 2/1/2024 (3 ngày) là phù hợp.

PHƯƠNG ÁN NGHỈ 10 NGÀY TẾT ÂM LỊCH 2023

Với dịp nghỉ Tết âm lịch (Tết Nguyên đán), Bộ Nội vụ thống nhất với Dự thảo chọn phương án 1 là nghỉ Tết theo lịch “2 ngày cuối năm Bính Thân và 3 ngày đầu năm Đinh Dậu” không hoán đổi ngày nghỉ.

Như vậy, công chức, viên chức nghỉ Tết Âm lịch từ thứ năm, ngày 26/1/2024 đến hết thứ tư ngày 1/2/2024. Thời gian công chức, viên chức được nghỉ là 7 ngày.

Do ngày mùng 1 và mùng 2 Tết âm lịch là ngày 28-29/1/2024 trùng vào ngày thứ bảy và chủ nhật là ngày nghỉ cuối tuần. Bộ Nội vụ nhận định phương án như vậy là phù hợp.

Vào dịp Giỗ tổ Hùng Vương, ngày nghỉ lễ vào thứ năm, có một ngày làm việc xen kẽ là thứ sáu. Theo phương án của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội hoán đổi 1 ngày làm việc với 1 ngày nghỉ hàng tuần và sẽ đi làm bù vào ngày thứ bảy ngày 15/4/2024 cho ngày nghỉ thứ sáu ngày 7/4/2024. Bộ Nội vụ cũng thống nhất với phương án trên.

Ngày Chiến thắng 30/4 và Ngày Quốc tế lao động 1/5, nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, Bộ Nội vụ cũng thống nhất với phương án nghỉ của Bộ Lao động – Thương Binh và Xã hội.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Kinh Nghiệm Du Lịch Tết Nguyên Đán 2023 Đầy Đủ Và Chi Tiết

Đi du lịch Tết trước đây có thể là điều không thường xảy ra với những người có gia đình, đặc biệt là những người ở miền Bắc. Nhưng vài năm trở lại đây, du lịch Tết Dương hay thậm chí là du lịch Tết Nguyên Đán lại đang trở thành một xu hướng và được nhiều người lựa chọn cho quãng thời gian nghỉ này. Nếu chưa biết đi đâu hay làm sao để lên kế hoạch cho ổn thì bạn sẽ cần tới cẩm nang, kinh nghiệm du lịch Tết sau đây.

Các kinh nghiệm du lịch Tết 2023

Kinh nghiệm du lịch Tết 2023

Khoảng thời gian Tết Nguyên Đán thường sẽ được nghỉ khá dài ngày, tết Dương thì ít hơn nhưng nếu muốn đi du lịch vào những dịp này thì các bạn cũng cần chú ý. Vì du lịch Tết khá nhạy cảm và cần có sự chuẩn bị kỹ càng.

Kinh nghiệm du lịch Tết – Quyết định sớm

Nếu có ý định đi du lịch Tết thì bạn nên chuẩn bị từ sớm. Bởi hầu hết những ngày, kỳ nghỉ lễ lớn trong năm đều có thể tự tính toán được trước bằng cách xem lịch. Càng xác định sớm, chúng ta càng có thời gian lựa chọn và chuẩn bị kỹ càng hơn. Nếu muốn đi theo nhóm, đoàn đông thì cũng có nhiều thời gian để mời, thu xếp công việc cũng như tìm kiếm dịch vụ…

Xem lịch để biết trước ngày nghỉ và lên kế hoạch du lịch tết

Kinh nghiệm du lịch Tết cho thấy, việc quyết định sớm thời gian đi giúp bạn lên kế hoạch, so sánh việc đi du lịch Tết tự túc và đi theo tour (các tour du lịch Tết hấp dẫn nhất), từ đó lựa chọn được cách thức đi phù hợp nhất với thời gian, chi phí cũng như các thành viên trong đoàn.

Kinh nghiệm du lịch Tết – Dự trù kinh phí

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới kinh phí của một chuyến du lịch. Nhưng ngoại trừ những phát sinh bất ngờ trong chuyến đi thì theo kinh nghiệm du lịch Tết, tới 80% là chúng ta có thể tính toán và dự trù chi phí của toàn bộ chuyến đi. Lợi ích lớn nhất của việc này là chúng ta có thể cân đối khả năng tài chính của mình, thay đổi một vài kế hoạch trong lịch trình hoặc phương tiện di chuyển để chi phí là hợp lý nhất.

Lên kế hoạch và dự trù chi phí

Tuy nhiên, cũng tuỳ thuộc vào thời gian cũng như thời điểm bạn đi, điểm đến ở đâu mà sẽ có những khoản chi không thể thay đổi hoặc phải xác định trước tâm lý là điểm đến sẽ có giá dịch vụ tăng cao hơn so với những ngày thường.

Kinh nghiệm du lịch Tết – Phương tiện di chuyển

Mỗi dịp nghỉ lễ hay dịp Tết cũng là lúc số lượng người được nghỉ nhiều và nhu cầu di chuyển, đi lại cũng tăng lên cao hơn nhiều so với bình thường. Chính vì thế, theo kinh nghiệm du lịch Tết, nếu đã có ý định và lên được kế hoạch cho chuyến đi du lịch Tết của mình thì các bạn cũng nên chọn luôn phương tiện di chuyển phù hợp nhất.

Không chỉ tránh được việc giá vé tăng cao mà còn có thể chắc chắn chuyến đi không bị gián đoạn, thậm chí là huỷ vì không có vé. Tất nhiên, mỗi phương tiện sẽ có giá, ưu – nhược điểm khác nhau để bạn căn cứ vào đó lựa chọn. Ví dụ:

Lựa chọn phương tiện cho chuyến du lịch tết

Xe khách:

Ưu điểm: Giá rẻ. Nếu là các xe Limo hiện đại, sẽ đưa/đón khách tận cửa nhà và chỗ ngồi cũng rất thoải mái

Nhược điểm: Xe khách thông thường hay tăng giá vé dịp lễ Tết, chèn ép khách, ngồi quá đông và không thực sự phù hợp với gia đình có con nhỏ, người già

Tàu hoả:

Ưu điểm: Giá rẻ, không lòng vòng đón khách, không sợ quá tải người

Nhược điểm: Tốc độ chậm, độ ồn lớn, thời gian dừng tại các ga trung chuyển cũng khá lâu

Máy bay:

Ưu điểm: Tốc độ cực nhanh, êm ái, dịch vụ chất lượng cao

Nhược điểm: Giá đắt, chỉ lên/xuống tại các sân bay. Nếu điểm đến cách xa sân bay thì sẽ khá phiền phức.

Kinh nghiệm du lịch Tết – Đồ dùng cần thiết

Điều quan trọng đầu tiên là xác định bạn đi bao nhiêu ngày và có những ai đi? Nếu đi dài ngày, trong đoàn có người già, trẻ nhỏ thì nên mang nhiều quần áo một chút. Ngoài ra, cũng cần tìm hiểu về tình hình thời tiết trước khi đi để có thể lựa chọn, mang được những trang phục phù hợp (lên núi hay xuống biển, thời tiết lạnh hay nóng, mưa hay nắng). Kinh nghiệm du lịch Tết nhiều năm cho thấy, tuyệt đối tránh mang quá nhiều đồ không cần thiết, khiến hành lý nặng và cồng kềnh hơn, không có người phụ giúp sẽ khiến bạn vất vả và giảm đi sự hấp dẫn của chuyến đi.

Chỉ nên mang theo những đồ dùng cơ bản và cần thiết

Ngoài ra, một số đồ dùng sau cũng là những thứ quan trọng mà bạn buộc phải chuẩn bị cùng, đó là:

Giấy tờ tuỳ thân

Tiền mặt (đủ dùng cơ bản)

Một số thuốc men và đồ y tế

Kem chống nắng

Thuốc chống côn trùng

Kinh nghiệm du lịch Tết – Đặt trước dịch vụ

Như đã nói, nếu bạn lựa chọn dịch vụ của các công ty lữ hành thì sẽ không cần đau đầu trong việc tìm kiếm nơi ăn, nghỉ cho chuyến du lịch Tết của mình. Nhưng nếu đi tự túc thì điều quan trọng trước nhất chính là nơi nghỉ ngơi mỗi đêm. Bạn sẽ cần tìm một nơi phù hợp về chi phí, thuận tiện trong việc di chuyển tới các điểm vui chơi, ăn uống…

Gọi xác nhận dịch vụ sát ngày đi du lịch Tết

Điều đầu tiên khi bạn tìm được nơi thích hợp là hãy hỏi họ về loại phòng mình cần ở thời điểm sẽ đi, các dịch vụ đi kèm hay chi phí cho toàn bộ nơi đó, có phụ phí không? Vì nhiều nơi sẽ phụ thu cuối tuần, phụ thu phí dọn dẹp phòng, các dịp lễ Tết, nên bạn cần hết sức chú ý. Ngoài ra, không phải chỉ cần gọi xác nhận là được mà một kinh nghiệm du lịch Tết vô cùng quan trọng, đó là hãy gọi điện lại để xác nhận lần cuối trước khi đi khoảng 3-5 ngày.

Đã có rất nhiều người chủ quan và không thực hiện điều này, cuối cùng hoặc phải chấp nhận bỏ thêm tiền hoặc phải tìm nơi khác, ảnh hưởng rất nhiều tới chuyến đi cũng như tâm lý người tham gia.

Kinh nghiệm du lịch Tết khác

Nếu chỉ đi du lịch thông thường thì có lẽ không có quá nhiều điều cần lưu tâm. Nhưng nếu lựa chọn Sapa hay các tỉnh, huyện miền núi, dân tộc là điểm đến cho kỳ nghỉ du lịch Tết của mình thì buộc phải chú ý. Bởi mỗi dân tộc, vùng miền khác nhau sẽ có những nét văn hoá, kiêng kỵ riêng khác nhau. Với những người đồng bào dân tộc thì lại càng quan trọng hơn.

Gợi ý các điểm du lịch Tết

Không mặc quần áo vải lanh trắng đi dạo trong bản

Khi vào chơi trong bản không được huýt sáo

Không thơm lên đầu trẻ em trong bản

Không úp chén khi uống nước, rượu xong

Không treo quần áo, ngồi tựa lưng vào cột cái

Để ý các dấu hiệu “cảnh báo” khi vào làng bản, vào nhà người khác

Kinh nghiệm du lịch Tết – Gợi ý điểm đến

Tuỳ thuộc vào sở thích cũng như khả năng và thời gian có thể nghỉ mà bạn có thể chọn ra một vài điểm đến hấp dẫn cho gia đình mình. Một số gợi ý sau đây sẽ có thể là những điểm du lịch Tết (chùm tour Tết) mà bạn cần cân nhắc hoặc muốn đến:

Các điểm du lịch Tết ở miền núi phía Bắc: Bình Liêu / Sapa / Hà Giang / Mộc Châu / Sơn La / Điện Biên…

Các điểm du lịch Tết ở biển: Côn Đảo / Phú Quốc / Hạ Long / Hải Phòng / Nha Trang…

Tour du lịch Tết ngắn ngày: Hạ Long / Du thuyền / Cát Bà

Tour du lịch Tết khác: Tour Tây Nguyên / Tour Miền Tây

Ngoài ra, một kinh nghiệm du lịch Tết khác mà các bạn cũng nên quan tâm, đó là chúng ta có thể lựa chọn những điểm đến “ít hot” để tránh việc quá đông người, giá cả, dịch vụ không quá đắt đỏ để thoải mái và được phục vụ tốt hơn. Trên thực tế thì ngày nay, người ta thường lựa chọn các công ty lữ hành nhiều hơn. Bởi chỉ cần quan tâm một chút tới giá cả và lịch trình, còn lại mọi việc đi lại, ăn ở, các điểm đến đều đã được tính toán và chuẩn bị trước nên sẽ nhàn hơn rất nhiều.

Đăng bởi: Võ Lê Thiên Anh

Từ khoá: Kinh nghiệm du lịch Tết Nguyên Đán 2023 đầy đủ và chi tiết

Tết Là Gì ❤️️ Nguồn Gốc, Ý Nghĩa Của Tết Nguyên Đán

Tết Là Gì ❤️️ Nguồn Gốc, Ý Nghĩa Của Tết Nguyên Đán ✅ Đón Đọc Thêm Những Phong Tục, Điều Cẩm Kỵ Trong Ngày Tết Được Tổng Hợp Dưới Đây.

Tết Là Gì? Theo phiên âm của chữ Hán – Việt thì “Tết” theo chữ Hán là tiết, “nguyên” theo chữ Hán sẽ là sự khởi đầu và “đán” là buổi sáng sớm. Do đó, cách đọc đúng nhất phiên theo âm chữ Hán Việt là Tết Nguyên Đán.

Tết Nguyên Đán là lễ hội truyền thống lớn nhất trong năm của người Việt. Đó là điểm giao thời giữa năm cũ và năm mới, nó thể hiện sự gắn kết trong cộng đồng, gia tộc và gia đình. Đó là giá trị tâm linh, cũng là giá trị tình cảm sâu sắc của người Việt.

3 Ngày Tết Là Những Ngày Nào? Đó là 3 ngày đầu tiên của năm mới theo lịch âm (ngày mùng 1, mùng 2, mùng 3 tháng Giêng). Trong dịp tết Nguyên Đán này, người Việt có tập tục mừng tuổi, đi chúc tết, du xuân,… Mâm cỗ thắp hương cúng gia tiên cũng rất thịnh soạn với nhiều món truyền thống.

Về Nguồn Gốc Tết Nguyên Đán hiện nay vẫn còn là một dấu hỏi lớn cho các nhà nghiên cứu về văn hóa. Tuy nhiên theo nhiều nguồn tin được chúng tôi thu thập được thì Tết Nguyên Đán bắt nguồn từ Trung Quốc.

Chịu ảnh hưởng mạnh mẽ từ văn hoa Trung Quốc trong hơn 1000 năm Bắc thuộc, Tết Nguyên Đán cũng là một trong những nét văn hóa được du nhập trong thời điểm đó. Tuy nhiên theo như truyện cổ tích lịch sử Việt Nam truyện “Bánh chưng bánh dày” thì người Việt Nam đã có dịp lễ này từ đời vua Hùng nghĩa là trước 1000 năm Bắc thuộc.

Có thể thấy tết ở Việt Nam đã có từ rất lâu, trước thời Tam Hoàng Ngũ Đế. Khổng Tử đã viết trong cuốn Kinh Lễ:

“Ta không biết Tết là gì, nghe đâu đó là tên của một ngày lễ hội lớn của bọn người Man, họ nhảy múa như điên, uống rượu và ăn chơi vào những ngày đó Sách Giao Chỉ Chí cũng có đoạn viết “Bọn người Giao Quận thường tập trung lại từng phường hội nhảy múa hát ca, ăn uống chơi bời trong nhiều ngày để vui mừng một mùa cấy trồng mới,không những chỉ có dân làm nông mà tất cả người nhà của Quan lang, Chúa động cũng đều tham gia lễ hội này”. Như vậy có có thể nói Tết Nguyên Đán có nguồn gốc từ Việt Nam.

Tết của hai quốc gia Việt Nam và Trung Quốc có ảnh hưởng lẫn nhau, nhưng vẫn có những đặc trưng riêng của hai quốc gia.

Gửi đến bạn ❄ Những Câu Nói Hay Về Tết ❄ Bên cạnh thông tin Tết Là Gì

Tết Nguyên đán là thời điểm giao thoa giữa trời và đất: Tết Nguyên đán được xem là thời điểm thể hiện cho sự giao thoa giữa trời đất, thần linh với con người.

Tết Nguyên đán là dịp để tỏ lòng thành kính lên ông bà tổ tiên, là dịp quan trọng nhất trong năm mà con cháu trong nhà sẽ tập trung lại để chuẩn bị và dâng lên bàn thờ ông bà tổ tiên những mâm cơm, mâm ngũ quả trang trọng nhất.

Là ngày may mắn và hy vọng. Năm mới tượng trưng cho mở đầu mới, vì vậy mỗi dịp Tết đến mọi người thưởng rủ nhau đi chùa để cầu phúc và cầu may mắn cho một năm sắp tới.

Tết Nguyên đán là thời gian để gia đình quây quần bên nhau, Tết Nguyên đán chính là thời điểm mà mọi người trong gia đình mong ngóng nhất để được đoàn tụ bên những người yêu thương. Được cùng nhau quây quần bên nồi bánh chưng đêm giao thừa thì đây là điều mà mọi người đều mơ ước.

Tết Nguyên đán là dịp để bày tỏ lòng thành kính tới thần linh. Từ xưa đến nay, người dân Việt Nam rất xem trọng việc thờ cúng ông bà tổ tiên để cầu phúc cho gia đình. Đây cũng là dịp lễ được mọi người chú trọng nhất, theo tín ngưỡng dân gian thì người nông dân sẽ bày tỏ lòng biết ơn của mình đến thần Mưa, thần Đất, thần Mặt trời,… một năm qua đã giúp đỡ họ.

Tại Sao Tết Lại Quan Trọng? Đó là bởi vì là dịp để người Việt nhớ về cội nguồn, ông bà tổ tiên. Ngày tết đem lại một sự khởi đầu mới, rũ bỏ những gì không hay đẹp của năm qua nên mọi người đều cố gắng vui vẻ độ lượng với nhau, là dịp đoàn viên của mọi gia đình.

Tết Nguyên Đán của Việt Nam được tính theo Âm lịch, muộn hơn Tết Dương lịch (hay Tết Tây). Do quy luật 3 năm nhuận một tháng của Âm lịch nên ngày đầu năm của dịp Tết Nguyên Đán không bao giờ trước ngày 21/01 Dương lịch và sau ngày 19/02 Dương lịch mà thường chỉ rơi vào khoảng giữa những ngày này.

Thời gian diễn ra Tết Nguyên Đán hàng năm thường kéo dài trong khoảng 7 – 8 ngày cuối năm cũ và 7 ngày đầu năm mới (23 tháng Chạp đến hết ngày 7 tháng Giêng).

Bật mí cho bạn chùm 💌 Thơ Chúc Tết Hài Hước 💌 thú vị, bên cạnh Tết Là Gì

Ngày cúng ông Công, ông Táo là ngày 23 tháng Chạp âm lịch, vào ngày này mọi gia đình Việt sẽ dọn dẹp bếp sạch sẽ, mua cá vàng, quần áo, tiền vàng về cúng để ông Công, ông Táo về trời để báo cáo mọi việc với của gia chủ trong suốt 1 năm qua với Ngọc Hoàng. Đặc biệt, cá vàng sau khi cúng xong thì sẽ được phóng sinh đem thả ra sông, ra suối.

Vào dịp Tết đến Xuân về là các hàng quán ngoài chợ đầy ắp các sạp bán lá dong, lá chuối, ống nứa để phục vụ cho công việc gói bánh ngày tết. Bởi vì bánh chưng, bánh tét chính là 2 loại bánh truyền thống nằm trong danh sách các món ăn ngày Tết không thể thiếu để dâng lên bàn thờ tổ tiên hoặc làm quà tết cho người hay bạn bè.

Loài hoa Tết đặc trưng ở miền Bắc là hoa đào miền Bắc, còn miền Nam là hoa mai đây cũng là loài hoa chỉ nở vào Tết. Ngoài ra các gia đình còn chơi cây quất một trong những cây tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc, thịnh vượng, hay hoa cúc, hoa thọ… để trang trí nhà cửa thêm vui tươi, rước lộc vào nhà.

Một mâm ngũ quả để dâng lên bàn thờ ông bà tổ tiên là nét đặc trưng không thể thiếu trong dịp lễ Tết Nguyên đán, nó bày tỏ cho sự tôn kính và lòng biết ơn của con cháu trong nhà đến bề trên.

Tại mỗi vùng miền sẽ có những cách bày trí mâm ngũ quả khác nhau cũng như các loại trái cây cũng có sự khác biệt. Tuy nhiên tất cả đều mang ý nghĩa chung là cầu mong cho năm mới được may mắn và bình an hơn năm cũ.

Với người dân Việt Nam việc lau dọn nhà cửa mỗi dịp cuối năm mang ý nghĩa là sẽ loại bỏ đi những điều không tốt của năm cũ chuẩn bị đón chào điều may mắn và tài lộc cho năm mới. Vì thế mà đây cũng là dịp để các thành viên trong gia đình được cùng nhau dọn dẹp làm mới cho các vật dụng trong nhà mình.

Trước Tết, để thể hiện lòng kính trọng, trọn đạo hiếu đối với ông bà, tổ tiên thì con cháu trong gia đình thường ra mộ thăm viếng, làm sạch đẹp nơi an nghỉ của của người đã khuất.

Tuyển tập 1001 💧 Câu Đối Ngày Tết 💧 cực hay, ngoài thông tin Tết Là Gì

Cúng tất niên là nét truyền thống có từ lâu đời của dân tộc Việt Nam. Đây là nghi lễ quan trọng thường được làm vào ngày 30 Tết để mời ông bà tổ tiên về ăn Tết cùng gia đình. Đồng thời là cột mốc đánh dấu thời điểm năm cũ qua đi để chuẩn bị đón một năm mới an khang, thịnh vượng hơn.

Đón giao thừa được diễn ra vào thời khắc cuối cùng của năm cũ, bởi vậy hoạt động còn mang ý nghĩa đem bỏ hết những điều xấu của năm cũ, đến đón những điều tốt đẹp của năm mới. Lễ cúng giao thừa phải được thực hiện ở ngoài trời.

Theo quan niệm của người Việt thì xông đất đầu năm là vô cùng quan trọng vì vậy nhiều gia đình còn đi xem tuổi, nhờ người hợp tuổi xông đất nhằm cầu mong gia đình hạnh phúc, làm ăn phát đạt.

Thời điểm xông đất là thời điểm sau phút giao thừa và người xông đất thường là người vui tính, hay gặp may mắn.

Nét văn hóa này có từ thời xa xưa, chúc Tết không chỉ là truyền thống mà còn là một nét đẹp văn hóa trong ngày Tết, vào ngày mùng 1 tháng Giêng đầu năm mọi người trong gia đình thường cùng nhau đi chúc Tết bên nhà nội ngoại, mang theo quà cáp để mừng cho gia chủ.

Con cháu thì chúc thọ ông bà và người lớn tuổi sang năm mới sức khỏe dồi dào, may mắn, bình an sau đó được người lớn chúc lại kèm theo một phong bao lì xì nhỏ màu đỏ, có hình chữ nhật, bên trong đựng những đồng tiền mới với ý nghĩa chúc cho con cháu nhận được sẽ ngày càng được đạt được nhiều may mắn, thành công.

Đi lễ chùa đầu năm là nét đẹp tâm linh của người Việt. Người người, nhà nhà đi lễ chùa vừa là để thể hiện lòng kính đối với đức Phật, tổ tiên vừa là để cầu mong một năm mới với nhiều may mắn, tài lộc, bình an cho cả nhà.

Vào ngày mùng 1 tháng Giêng, mọi người thường chọn hướng, chọn giờ và các phương tiện để ra khỏi nhà với mong muốn khi bước sang một năm mới tất cả đều thuận lợi, cả năm gặp điều tốt lành, không gặp điều xấu, điều không tốt.

Bên cạnh thông tin Tết Là Gì, gửi đến bạn 🌷 Lời Chúc Tết Ý Nghĩa 🌷 hay nhất

Đây được xem là điều cấm kỵ đầu tiên bởi theo quan niệm từ xưa, thì không nên quét nhà vào ngày mùng một, cũng như những ngày đầu năm, bởi làm như vậy chính là đã quét hết lộc ra khỏi nhà.

Lửa tượng trưng cho đỏ, cho sự may mắn nên vào những đầu năm, mọi người đều kiêng kỵ cho lửa người khác. Tương tự nước tượng trưng cho sự sinh sôi ” Tiền vào như nước”. Hình ảnh nước đầy ăm ắp tượng trưng cho sự may mắn, sinh sôi, mát lành.

Người Việt Nam quan niệm đổ vỡ đồ dùng trong nhà như bát đĩa, ấm chén, gương trong ngày đầu năm báo hiệu cho sự chia lìa, đổ vỡ nên rất kiêng kị.

Vào những ngày Tết, mọi người thường cố giữ hòa khí, không tranh cãi, gắt gỏng dù có khó chịu đến thế nào. Người lớn tránh quát mắng, trẻ con không khóc lóc để giữ cho hòa khí một năm luôn vui vẻ, hòa thuận.

Chúc Tết vào sáng mùng 1 là điều kiêng kỵ dịp Tết vì sợ sẽ xông đất gia đình người khác. Vì xông đất theo quan niệm cha ông là rất quan trọng, ảnh hưởng đến cả năm của gia chủ.

Trọn Bộ ☀️ Thơ Tết ☀️ ngắn gọn, bất hủ

Một trong những điều cấm kỵ khác cần chú ý là không mặc đồ màu đen, trắng. Bởi với người Việt Nam, màu đen-trắng tượng trưng cho sự tang tóc. Những ngày Tết, mọi người thường mặc quần áo nhiều màu sắc, tươi trẻ để mong muốn một năm mới may mắn, vui vẻ.

Trong những ngày Tết bạn cũng nên chú ý đến lời nói của mình, chỉ nói những điều hay ý đẹp, dùng từ ngữ dễ chịu vui trẻ, tránh nói điều xui, điều giở không chỉ khiến bản thân đen đủi mà còn ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Với người Việt quan niệm rằng, người xông đất đầu năm vô cùng quan trọng đối với gia chủ. Đây sẽ là người ảnh hưởng tới sự may mắn, tài lộc trong cả năm của gia đình.

Theo ông bà, người có tang mà đi xông đất sẽ đem đến vận xui, điềm xấu cho gia đình khác. Chính vì vậy, những người có tang nên tránh xông đất, đi chúc Tết hay thăm hỏi gia đình khác.

Ngày đầu năm đều tránh cho vay, đi vay, đòi nợ hay trả nợ.Vì theo quan niệm, nếu đi vay thì cả năm sẽ túng thiếu cùng quẫn còn cho vay thì tiền bạc phân tán, không được may mắn, phát đạt.

Cắt tóc cũng là một trong những việc kiêng kỵ ngày đầu năm. Vì ông bà ta quan niệm, tóc tai là gắn liền với con người, đại diện cho sức khỏe, nếu cắt tóc ngày đầu năm sẽ cắt đi vận may và sức khỏe.

Gửi Đến Bạn 1001 lời ❤️️ Chúc Mừng Năm Mới ❤️️ ý nghĩa

Những Địa Điểm Bắn Pháo Hoa Dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2023 Ở Tp.hcm

Tất cả các địa điểm tại chúng tôi đều bắn pháo hoa từ 0h00 đến 0h15 ngày 1/1/2024 ( Âm lịch)

Đường hầm Thủ Thiêm (hầm vượt sông Sài Gòn)

Đường hầm Thủ Thiêm hay còn gọi là Đường hầm sông Sài Gòn đây là địa điểm bắn pháo hoa tầm cao (cao trên 120m). Để có thể chiêm ngưỡng trọn vẹn những màn pháo hoa đặc sắc, bạn có thể chọn các quán cà phê thuộc Quận 2 có vị trí gần bờ sông để ngắm pháo hoa ngay Đường hầm Thủ Thiêm với góc nhìn cực thoáng đãng và rõ ràng.

Địa chỉ: đường Hầm Thủ Thiêm, phường Thủ Thiêm, Quận 1, TP.HCM

Gửi xe: Không có

Lanmark81

Tòa nhà Landmark 81 – công trình cao nhất Việt Nam luôn là địa điểm để bắn pháo hoa tầm cao (cao trên 120m) lý tưởng từ trước đến nay, tọa lạc ở quận Bình Thạnh. Tuy nhiên điểm xem này có hạn chế là rất nhiều tòa nhà cao tầng xung quanh. Để ngắm tòa Landmark 81 lung linh trước những màn pháo hoa, bạn nên chọn công viên Central Park nằm cạnh tòa nhà để xem.

Địa chỉ: 208 đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Gửi xe: Tại công viên Vinhomes Central Park.

Công viên văn hoá Đầm Sen

Công viên Văn hóa Đầm Sen là địa điểm bắn pháo hoa tầm thấp (cao dưới 120m). Bên cạnh chào đón những tràng pháo hoa vào lúc 0h, bạn có thể đến công viên sớm hơn vào những ngày này để tham gia rất nhiều hoạt động giải trí khác. Có diện tích rộng lớn, thoải mái cho số lượng lớn người đứng xem. Tuy nhiên nếu bạn không muốn vào công viên thì có thể đứng bên ngoài công viên cũng có thể thấy được pháo hoa.

Địa chỉ: 262 đường Lạc Long Quân, phường 5, quận 11, TP.HCM

Giữ xe: Tại công viên đầm sen.

Khu công viên Lịch sử – Văn hoá Dân tộc

Công viên Lịch sử Văn hóa Dân tộc được biết đến là một công trình kiến trúc quy mô lớn được coi là công trình tiêu biểu của khu vực phía Nam và là nơi tôn vinh các giá trị văn hóa dân tộc Việt Nam. Nằm trong danh sách các địa điểm được lựa chọn bắn pháo hoa tầm thấp (cao dưới 120m) đêm giao thừa Tết Nguyên Đán 2023. Đây chắc chắn cũng sẽ là điểm đến không thể bỏ qua của người dân Sài thành chào đón năm mới.

Địa chỉ: Đường 16, khu phố Vĩnh Thuận, phường Long Bình, quận 9, TP.HCM

Gửi xe: Tại công viên Lịch sử Văn hóa Dân tộc

Khu đền tưởng niệm lịch sử Bến Dược

Thông tin: Đền Tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược thuộc huyện Củ Chi nằm trong khuôn viên khu di tích Địa đạo Củ Chi, cách trung tâm TP Hồ Chí Minh khoảng 60 km. Là nơi thu hút rất đông du khách đến tham quan, là một trong những điểm du lịch chính khi đến TP Hồ Chí Minh. Khu đền tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược năm nay được đưa vào danh sách bắn pháo tầm thấp (cao dưới 120m) cho vào dịp Tết Nguyên Đán 2023.

Địa chỉ: 6 đường Phú Mỹ Hưng, huyện Củ Chi, TP.HCM

Gửi xe: Tại khu di tích địa đạo Củ Chi

Đường Đào Cử – Trung tâm văn hóa huyện Cần Giờ

Địa chỉ: Đường Đào Cử, thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ, TP.HCM

Gửi xe: Không có

Khu công nghiệp Hiệp Phước huyện Nhà Bè

Địa chỉ: Đường số 1, Khu Công Nghiệp Hiệp Phước, Huyện Nhà Bè, TP.HCM

Gửi xe: Không có

Ban chỉ huy quân sự Bình Chánh

Thông tin: Địa điểm bắn pháo hoa tầm thấp (cao dưới 120m) cuối cùng nằm tại huyện Bình Chánh. Cách trung tâm thành phố 20km, mất 30 phút để đi xe. Nếu các bạn ở gần khu vực này thì có thể đến xem pháo hoa chào năm mới, tuy nhiên địa điểm xem này không có chỗ giữ xe, nên các bạn phải tự trông xe.

Advertisement

Địa chỉ: 1 đường Số 3, thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, chúng tôi

Gửi xe: Không có

Đi Du Lịch Tết Nguyên Đán Ở Đà Nẵng Có Gì Vui ?

Trong những năm gần đây, thay vì lựa chọn đi tự túc, du khách khi đến với Đà Nẵng đều có xu hướng book tour du lịch Đà Nẵng giá rẻ để tiết kiệm thời gian, công sức cũng như có một trải nghiệm trọn vẹn nhất. Theo như đánh giá từ mọi người, các tour đi Bà Nà Hill, Hội An, Cù Lao Chàm là những tour được yêu thích trong thời gian gần đây. Tết Nguyên Đán cũng sắp đến rồi, bạn cũng nên book ngay cho mình một tour phù hợp để vui chơi cùng gia đình.

MỤC LỤC

5 điểm du lịch Tết Nguyên Đán ở Đà Nẵng lý tưởng nhất  Sun World Bà Nà Hills Đà Nẵng

Đi Bà Nà Hill, trải nghiệm cáp treo đạt 4 kỷ lục thế giới và ngắm Cầu Vàng trong mơ là một trong những điều thú vị nhất trong hành trình du lịch Đà Nẵng vào dịp tết Nguyên Đán. Bà Nà hứa hẹn sẽ không làm bạn thất vọng bởi khung cảnh đẹp như cổ tích, từ ngôi làng Pháp cổ kính mà mang đầy vẻ hiện đại cho đến vẻ đẹp tràn đầy sức sống nơi vườn hoa Le Jardin D’Amour.

Thiết kế cổ kính của ngôi làng Pháp – Bà Nà Hill

Đi sâu vào bên trong là hầm rượu Debay, nơi trưng bày đủ loại rượu quý để bạn có thể ngắm nhìn và ghi lại cho mình những bức hình làm kỷ niệm. Cuối hầm rượu sẽ là nơi mà bạn có thể thưởng thức chút rượu vang thơm ngon hoặc mua về làm quà cũng rất tuyệt. Lựa chọn tour Bà Nà cũng là sự lựa chọn tuyệt vời để du khách có thể thưởng thức buffe ngay trên đỉnh Bà Nà với mức giá siêu rẻ.

Bước lên đỉnh Bà Nà Hills bạn sẽ được thưởng ngoạn siêu phẩm cầu Vàng cực kỳ nổi tiếng thế giới. Với hình ảnh bàn tay Phật nâng đỡ cây cầu giữa không gian núi Chúa đầy hoang sơ và hùng vĩ, tạo nên không gian đầy lãng mạn. Dù sáng sớm hay xế trưa, bạn đều có thể săn mây cầu Vàng với những tầng mây lãng đãng sương mù đem đến trải nghiệm có một không hai.

Cầu Vàng phiên bản gốc.

Ngoài trò cầu trượt siêu tốc được thiết kế bên ngoài, bạn hãy đi vào khu trò chơi trong nhà mang tên Fantasy Park ở bên trong với hàng trăm trò chơi mạo hiểm có, thông dụng có. Chắc chắc bạn cũng sẽ phải ồ lên bất ngờ bởi nơi đây được biết đến là khu trò chơi trong nhà lớn nhất châu Á. Tham gia vào khu chơi xe đụng lớn nhất Việt Nam, trải nghiệm cảm giác rơi tự do ở độ cao 29m và check in ở rạp phim 4D chính là những trò chơi hấp dẫn nhất ở đây.

Đảo Cù Lao Chàm

Hãy tạm rời xa thành phố ồn ào, náo nhiệt để được hòa mình vào biển xanh, cắt trắng cùng tour Cù Lao Chàm. Chỉ tốn 15 phút đi cano là bạn đã đặt chân đến với một vùng đất vô cùng mới mẻ. Qua Tết là thời tiết đã nắng ấm lên rồi nên các hoạt động biển luôn là lý tưởng nhất. Không chỉ được tận hưởng cảm giác hòa mình vào biển xanh mà du khách còn có cơ hội được thưởng thức món món ăn tươi rói như mực một nắng, bào ngư nướng mỡ hành, rau rừng, ốc vú nàng đều là những đặc sản của đảo ngọc.

Cù Lao Chàm – viên ngọc sáng của du lịch Đà Nẵng

Hãy thử tham gia vào trải nghiệm cùng người dân câu mực đêm, được vi vu trên những chiếc cano hạng sang bạn sẽ thấy kỳ nghỉ Tết của mình thật ý nghĩa. Thêm một điều không thể nào tuyệt vời hơn nữa là cảm giác được lặn biển ngắm san hô, đắm mình trong làn nước biển mát lạnh rồi lặn xuống dưới đáy biển để sờ trực tiếp vào những rạn san hô đủ màu sắc.

Tham quan chùa Linh Ứng – Bán đảo Sơn Trà

Còn gì tuyệt vời và ý nghĩa hơn khi du lịch Tết Nguyên Đán ở Đà Nẵng được tham quan chùa Linh Ứng – ngôi chùa linh thiêng nhất của Đà Nẵng nằm ngay trên bán đảo Sơn Trà. Từ xa, đừng từ dọc bãi biển Mỹ Khê, Phạm Văn Đồng là bạn đã thấy được bức tượng quan thế âm Bồ tát cao đến 67m đừng sừng sừng giữa không gian xanh ngắt và đầy hùng vĩ của núi rừng. Đây cũng là địa chỉ mà không chỉ người dân địa phương mà còn khách du lịch phương xa đến để thắp hương và cầu may trong đầu năm mới.

Vẻ đẹp linh thiêng của chùa Linh Ứng nằm trên bán đảo Sơn Trà

Nằm trên con đường dẫn đến đỉnh Bàn Cờ, chùa Linh Ứng không chỉ rộng lớn mà còn có cảnh quan hết sức ấn tượng. Đứng từ đây, bạn có thể ngắm trọn biển và cả thành phố cực đẹp.

Phố cổ Hội An – địa điểm du lịch tết Nguyên Đán ở Đà Nẵng nên đi

Sau khi hành hương tại chùa Linh Ứng, nhiều du khách thường lựa chọn cho mình Tour Ngũ Hành Sơn – Hội An 1 ngày bắt đầu vào buổi chiều để có thể cảm nhận một Hội An rất khác trong những ngày Tết, lung linh và sôi nổi hơn. Nếu phố cổ Hội An vào những ngày thương yên tĩnh, trầm mặc thì vào những ngày Tết Nguyên Đán lại như khoác thêm một lớp áo mới. Cả khu phố ngập trong những sắc màu của đủ các loại hoa, từ hoa đào, hoa mai, hoa cúc được trang trí khắp mọi nơi, tạo nên không khí đầy rộn ràng, vui tươi.

Lễ hội đèn lồng ở Hội An vào dịp tết Nguyên Tiêu

Vào ngày Tết, những ngôi chùa ở phố cổ Hội An là địa điểm thu hút khách đông nhất. Bạn có thể đến đây từ sớm để thắp nang, rút quẻ rồi thì cầu may cho cả gia đình. Đặc biệt, nếu du lịch Hội An vào những ngày cận Tết, từ 28 tháng 12 Âm Lịch, du khách sẽ được tham gia vào lễ hội lồng đèn, là một lễ hội cực kỳ nổi tiếng ở phố cổ. Hằng năm, Hội An vẫn tổ chức các trò chơi dân gian, sinh hoạt cộng đồng để không chỉ người dân mà còn du khách đều có thể tham gia vào dịp tết Nguyên Tiêu, diễn ra từ 15 tháng giêng Âm lịch.

Đặc biệt, vào những ngày giáp Tết hay sau Tết lượng khách du lịch đổ về Hội An cực kỳ đông, để có một chỗ nghỉ ngơi thoải mái bạn nên book phòng ngay từ bây giờ để tránh cháy phòng. Nếu sợ khách đông, chất lượng phòng không được như ý muốn bạn có thể lựa chọn cách book khách sạn ở Đà Nẵng. Đây cũng là khu vực trung tâm, thuận lợi cho việc di chuyển đến các điểm du lịch nổi tiếng như Bà Nà, Hội An, Huế,vv…

Công viên châu Á

Nếu bạn có một 1 ngày ở Đà Nẵng nhưng lại không muốn đi quá xa, công viên châu Á Asian Park là sự lựa chọn hợp lý nhất. Là tổ hợp vui chơi, giải trí ăn uống sầm uất bậc nhất tại thành phố biển, nơi đây hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những giây phút thích thú, vỡ òa hạnh phúc. Đặc biệt, sau khi đã có tấm vé trong tay, bạn sẽ có thể được tham gia vào Vòng quay mặt trời với độ cao 149m được xem là lớn nhất nhì ở khu vực Đồng Nam Á.

Phiên chợ ngày xuân tại công viên châu Á Đà Nẵng

Đường hoa tết Đà Nẵng

Hàng trăm loài hoa đua sắc bên sông Hàn

Chợ hoa Tết tại quảng trường 2 tháng 9

Cứ tầm 15 tháng chạp, những chiếc xe luân chuyển bắt đầu đổ về quảng trường, mang theo nào là cơ ngơi các loài hoa trưng tết như quất, hoa mai, hoa hồng, hoa cúc,vv… Mỗi chậu như vậy có giá dao động từ vài trăm đến vài chục triệu, thậm chí có những gốc mai trăm tuổi có giá lên tới vài tỷ.

Chợ đêm Helio

Nếu như các khu chợ bắt đầu đóng cửa từ chiều 30 Tết thì chợ đêm Helio vẫn mở cửa xuyên suốt những ngày tết để phục vụ khách du lịch và khách địa phương. Trong những ngày này, Helio trở nên hấp dẫn hơn, với nhiều khu vui chơi, ăn uống, mua sắm mới được xây thêm. Nơi đây cũng là thiên đường để du khách mua sắm Tết như quần áo, đồ trang sức, cây cảnh,vv… Nếu như buổi tối ở Đà Nẵng vào những ngày tết không biết đi đâu, bạn chưa biết đi đâu thì Helio là một chỗ vui chơi rất nhộn nhịp.

Helio – điểm đến về đêm của giới trẻ Đà Nẵng

Có nên đặt tour khi đi du lịch Tết Nguyên Đán ở Đà Nẵng?

Lựa chọn du lịch Tết Nguyên Đán ở Đà Nẵng theo tour giúp bạn không phải lo về đi lại, ăn uống, vé tham quan,vv…bởi mọi thứ đã trọn gói trong tour. Khoảng thời gian trước Tết 2 tháng, các công ty du lịch đã bắt đầu mở bán tour khởi hành dịp Tết. Tuy nhiên, các bạn nên lưu ý tìm đến các công ty uy tín, để mọi người có thể an tâm đi tour, mình xin note lại một số lưu ý khi đặt tour như sau:

Nên đặt tour ở công ty có tên tuổi, có lượt người truy cập lớn và lượng khách đặt tour nhiều.

Trước khi đặt tour, nhớ tham khảo về giá cả, lịch trình để từ đó có sự so sánh, đối chiếu. Ngoài ra, bạn cũng nên đọc những review của khách hàng trên các phương tiện truyền thông như Google, Facebook, Website,vv..

Một số tour Đà Nẵng giá rẻ đã tách ăn uống ra khỏi chương trình tour, do đó trước khi đặt tour bạn nên hỏi rõ giá tour bao gồm những gì, có phát sinh gì không để tránh thêm chi phí không đáng có.

Hầu hết du khách khi đến Đà Nẵng vào dịp Tết Nguyên Đán đều chọn phương án đi tour, một số ít còn lại chọn cách đi tự túc. Hình thức du lịch này có ưu điểm là chủ động về thời gian, lịch trình không gò bó, ăn uống theo sở thích,vv… Tuy nhiên, mọi dịch vụ trong Tết Nguyên Đán đều tăng cao, nếu không có nhiều kinh nghiệm thì chi phí rất dễ đội lên cao. Hơn nữa, lượng người đi lại ở Đà Nẵng trong những ngày tết cũng đông hơn, nên chú ý đến vấn đề an toàn.

Du lịch Tết Nguyên Đán ở Đà Nẵng ăn gì ở đâu?

Dù dịp Tết là lúc mà mọi người đều quay trở về để sum vầy gia đình thế nhưng các hàng quán ở Đà Nẵng vẫn luôn mở cửa để phục vụ du khách đến tham quan. Từ các nhà hàng chuyên hải sản tươi sống cho đến các đặc sản nổi danh của Đà Nẵng như Mỳ Quảng, bánh tráng thịt heo, cao lầu hay các cửa tiệm cơm niêu,vv…sẽ là gợi ý lý tưởng cho mọi người.

Thưởng thức vị bánh tét của người miền Trung

Vào dịp Tết, chắc chắn giá đồ ăn sẽ tăng lên nên mọi người nhớ tham khảo giá trước khi order món. Tuy nhiên bạn cũng không cần phải quá lo lắng vì thực tế chi phí ăn uống ở Đà Nẵng khá là rẻ, khi tăng cũng không quá nhiều. Đây cũng là một trong những lý do mà du khách cảm thấy hài lòng khi đến với thành phố biển của miền Trung.

Du lịch Tết Nguyên Đán ở Đà Nẵng cần lưu ý gì? Về thời tiết

Tết ở Đà Nẵng dù đã chuyển sang năm mới nhưng vẫn còn chịu ảnh hưởng của mùa đông, tiết trời dù nắng nhưng vẫn còn khá lạnh. Mọi người nhớ mang theo một chiếc áo ấm mỏng hoặc là áo khoác để tránh bị cảm lạnh. Riêng 2 địa điểm là Bà Nà Hill và chùa Linh Ứng, nhiệt độ ở trên núi rất lạnh nên mọi người chú ý sức khỏe.

Khách sạn Dương Gia Đà Nẵng gần biển chuẩn 3 sao

Về khách sạn

Hệ thống khách sạn, nhà nghỉ ở Đà Nẵng vào dịp Tết thường hay “đóng băng” bởi hầu như các khách du lịch đều đã đặt trước đó 1-2 tháng. Thế nên, nếu có ý định du lịch Tết Nguyên Đán ở Đà Nẵng mọi người hãy đặt phòng ngay từ bây giờ là còn kịp, nếu đặt sát thời điểm rất dễ bị hét giá mà cũng chưa chắc còn phòng đẹp.

Về phương tiện đi lại 

Ngoài những địa điểm du lịch nổi tiếng nên đi theo tour như Bà Nà, Huế, Hội An, Núi Thần Tài, rừng dừa Bảy Mẫu mọi người nên thuê xe máy để tiết kiệm chi phí nếu muốn tham quan các cây cầu như cầu Rồng, cầu Thuận Phước, cầu Sông Hàn, cầu Trần Thị Lý hay là đến các địa điểm ăn đặc sản trong trung tâm thành phố.

Đặc biệt, nếu muốn đi Bà Nà Hill tốt nhất mọi người nên đặt tour giá rẻ để đi vì sẽ được bao trọn gói từ dịch vụ xe đưa đón, vé cáp treo, ăn buffet và có hướng dẫn viên theo dõi xuyên suốt hành trình. Nếu đi tự túc trong dịp tết này có thể phải đứng đời hàng dài để mua vé cũng như chờ đợi để đi cáp treo. Trong khi đó, nếu đi tour sẽ đi theo đường cáp treo riêng, không mất thời gian chờ đợi.

Hiện nay, các công ty du lịch lữ hành cũng đã bắt đầu điều chỉnh giá tour Tết Đà Nẵng song các bạn cũng đừng quá lo lắng vì giá dù tăng nhưng không quá đắt. Hy vọng, những thông tin về du lịch Tết Nguyên Đán ở Đà Nẵng chơi gì, ăn ở đâu là những kinh nghiệm đắt giá để bạn có một chuyến đi ý nghĩa và đáng nhớ nhất cùng với gia đình của mình.

Đăng bởi: Vũ Hạnh Ly

Từ khoá: Đi du lịch Tết Nguyên Đán ở Đà Nẵng có gì vui ?

Tuyển Tập 8 Tour Du Lịch Nội Địa Chất Lượng Nhất Trong Dịp Tết Nguyên Đán 2023

Tour du xuân miền trung Tết Nguyên Đán 2023

Một lựa chọn hấp dẫn cho cuộc hành trình du lịch mà mỗi gia đình không nên bỏ qua trong dịp Tết này, đó là tour du xuân miền trung Tết Nguyên Đán 2023. Từ xưa đến nay, vùng đất miền Trung thân yêu này luôn ẩn chứa các bảo vật thiên nhiên tuyệt đẹp góp phần làm nên danh hiệu “thiên đường du lịch” cho các tỉnh thành nơi đây.

Trong hành trình này, du khách sẽ có dịp chiêm ngưỡng vẻ đẹp hữu tình như tranh thủy mặc của 3 địa danh du lịch nổi tiếng nhất miền trung nước ta – Thành phố Đà Nẵng, Cố Đô Huế, Phố Cổ Hội An. Với vẻ đẹp mỹ miều như thần thoại xa xưa của cảnh sắc thiên nhiên hòa quyện cùng nét đẹp cổ kính của các di tích lịch sử ngàn năm, mỗi một địa danh trong tour du xuân miền trung này nhất định sẽ để lại ấn tượng khó quên trong kỷ niệm đầu năm mới cho mỗi du khách.

Thông tin tour tham khảo từ VYC Travel tổ chức:

Giá tour: Từ 8.790.000 đồng/người.

Phương tiện: ôtô.

Khách sạn: 3 – 4 sao.

Thời gian: 4 ngày 3 đêm (mùng 3 khởi hành).

Địa điểm: Ngũ Hành Sơn, Chùa Cầu Nhật Bản, khu du lịch Bà Nà – Núi Chùa, Cố Đô Huế, Thánh Địa La Vang, động Phong Nha,…

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 178- 180 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0283 8368 899- 0283 8368 989

Nét đẹp cổ kính của Cố Đô Huế.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hữu tình như tranh thủy mặc.

Tour Phú Quốc 2023

Tour tham khảo từ Vietsense Travel tổ chức:

Giá tour: Từ 6.290.000 đồng/người.

Phương tiện: máy bay.

Khách sạn: 3 sao.

Thời gian: 3 ngày 2 đêm (khởi hành từ mùng 2 đến mùng 6).

Địa điểm: quần đảo An Thới, làng chài Hàm Ninh, Bãi Sao, Vườn Tiêu Suối Đá,…

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 88, Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 0243 9728 289

“Hòn đảo ngọc” của Việt Nam – Phú Quốc.

Sở hữu một trong mười bãi biển đẹp nhất hành tinh.

Tour Đà Lạt Tết Nguyên Đán 2023

Đà Lạt từ lâu đã nổi tiếng với mỹ danh “Paris thu nhỏ” hay “Thành Phố Mộng Mơ”. Với vẻ đẹp trong trẻo của phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ và các cánh đồng hoa sặc sỡ, thơm ngát, Đà Lạt thật sự là một thiên đường du lịch thơ mộng và trữ tình, có thể quyến rũ trái tim mỗi du khách khi đến đây.

Đặc biệt là vào mùa xuân, cả thành phố như một thế giới cổ tích của các loài hoa mỹ lệ. Khung cảnh tuyệt đẹp hòa quyện trong không gian cao nguyên yên bình, Đà Lạt thật sự là một địa danh lý tưởng cho các gia đình, đặc biệt là các đôi uyên ương đến để thư giãn trong dịp đầu năm.

Thông tin tour tham khảo do Intour tổ chức :

Giá tour: từ 2.790.000 đồng/người.

Khách sạn: 2 sao.

Phương tiện: ôtô.

Thời gian: 4 ngày 3 đêm (khởi hành sáng mùng 2, 4, 8 tháng 1 âm lịch).

Địa điểm tham quan: thác Prenn, công viên hoa Yersin, thiền viện Trúc Lâm, đồi Robin, đèo Tà Nung, Thung Lũng Tình Yêu,…

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 106 Đường số 1, KDC Cityland, Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0283 9899 989 – 0934 797 779

Phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ và cánh đồng hoa sặc sỡ

Tour Đà Lạt Tết Nguyên Đán 2023.

Tour miền tây Tết Nguyên Đán 2023

Giá tour: từ 1.350.000 đồng/khách

Phương tiện: ôtô.

Khách sạn: 2 sao.

Thời gian: 2 ngày 1 đêm (khởi hành từ mùng 3 đến mùng 9).

Địa điểm tham quan: Cần Thơ, Mỹ Tho, Bến Tre.

Địa chỉ: 25 Đỗ Quang Đẩu, Quận 1, Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0283 5029 188

Không khí yên bình và phong cảnh miền sông nước hữu tình.

Vẻ đẹp mộc mạc và dung dị của sông nước miền tây.

Tour Nha Trang – Phú Yên – Quy Nhơn 2023

Thành phố biển năng động Nha Trang sở hữu những bãi biển xinh đẹp như trong tiểu thuyết hòa quyện vào di tích lịch sử của văn hóa Chăm cổ xưa sẽ là một điểm đến lý tưởng cho cuộc hành trình khám phá năm mới. Tiếp theo của chuyến đi, du khách sẽ có dịp chiêm ngưỡng nét đẹp bình dị, thuần khiết của vùng đất và con người ở Phú Yên – Quy Nhơn hiền hòa. Từ hệ thống núi bazan với hình thù kỳ bí đến vùng biển đẹp dịu dàng như nàng tiên trong cổ tích xa xưa, tất cả kết nối cùng nhau để tạo nên một bức tranh sơn thủy hữu tình làm say đắm lòng người một cách vô thức.

Thông tin tour tham khảo từ Du Lịch ABC tổ chức là:

Giá tour: từ 4.799.000 đồng/người.

Phương tiện: ô – tô.

Khách sạn: 2 – 3 sao.

Thời gian: 5 ngày 4 đêm (khởi hành từ mùng 2 – mùng 10).

Địa điểm: Mũi Né, biển Cà Ná, bãi biển White Sand – Dốc Lết, Núi Đá Bia, Mũi Điện, Tháp Bánh Ít, Tháp Đôi,…

Trụ sở: 1737/36 Quốc lộ 1, Quận 12, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0888 231 111

Những bãi biển xinh đẹp như trong tiểu thuyết.

Hệ thống núi bazan với hình thù kỳ bí.

Tour Nha Trang – Đà Lạt

Nếu bạn yêu thích phong cảnh núi rừng hoang sơ kết hợp với không khí biển trong lành thì tour du lịch Nha Trang – Đà Lạt trong dịp Tết này sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho gia đình. Với điểm đến đầu tiên là Nha Trang, du khách sẽ được thưởng thức các món hải sản tươi ngon và cùng đắm mình trong làn nước biển ngọc bích xinh đẹp.

Tiếp theo, hành trình khám phá cuộc sống của các dân tộc nơi cao nguyên Đà Lạt trữ tình hứa hẹn mang đến trải nghiệm độc đáo trong lòng mỗi người. Song song đó, du khách sẽ có dịp chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của cảnh sắc thiên nhiên nơi đồi thông bạt ngàn trong không khí tràn đầy sức sống của một mùa xuân mới. Chắc hẳn cuộc phiêu lưu xuống biển lên rừng này sẽ in đậm trong lòng người những kỷ niệm khó quên trong dịp đầu năm.

Thông tin tour tham khảo do Kỷ Nguyên Travel tổ chức:

Giá tour: Từ 3.380.000 đồng/người

Phương tiện: Xe ô tô

Khách sạn: 2 – 3 sao tùy khách chọn.

Thời gian: 4 ngày 4 đêm (khởi hành tối mùng 2, 3, 4).

Địa điểm tham quan: Cam Ranh, Khu du lịch Diamond Bay Resort, đèo Khánh Vĩnh, Rừng Hoa Đà Lạt, núi Langbiang, nhà thờ Domaine, thác Datanla, thiền viện Trúc Lâm,…

Địa chỉ: 120A Trần Bình Trọng, Quận 5, Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0283 5030 770- 0907 181 182

Tour du lịch Nha Trang – Đà Lạt Tết 2023

Phong cảnh núi rừng đơn sơ kết hợp với không khí biển trong lành của tour Nha Trang – Đà Lạt.

Tour Buôn Mê Thuột – Pleiku – Kontum 2023

Với vẻ đẹp thiên nhiên mộc mạc của vùng sơn cước trữ tình và bình dị, tour khám phá Buôn Mê Thuột – Pleiku – Kontum dịp Tết này chắc hẳn sẽ mang đến cho mỗi gia đình một trải nghiệm thú vị trong năm mới. Cảnh sắc núi non hùng vĩ và âm điệu dân tộc độc đáo chính là những ấn tượng kỳ thú trong lòng mỗi du khách tham quan.

Trong dịp đầu năm, bạn có thể đổi mới cuộc sống qua việc tìm hiểu và trải nghiệm cuộc sống dân dã ở các buôn làng nơi cao nguyên hữu tình này, đặc biệt, du khách có thể lưu giữ những bức ảnh đẹp lạ trong khi du ngoạn cảnh vật sơn thủy đặc trưng ở đây. Quả thật đây sẽ là một hành trình khám phá rất thú vị cho năm mới phải không nào.

Thông tin tour tham khảo từ Đất Việt Tour tổ chức:

Giá tour: từ 3.300.000 đồng/người.

Phương tiện: ô – tô.

Khách sạn: 3 sao.

Thời gian: 4 ngày 3 đêm (mùng 2 khởi hành).

Địa điểm: Thác Draysap, Bản Đôn, hồ T’nưng, cầu treo Konklor,…

Thông tin liên hệ:

Trụ sở: 198, Phan Văn Trị, Gò Vấp, Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0287 3081 888

Cuộc sống dân dã nơi bản làng ở cao nguyên trữ tình.

Vùng sơn cước trữ tình và bình dị.

Tour Tết Hà Nội – Hạ Long – Ninh Bình – Sapa

Giá tour: 6.250.000 đồng/người.

Phương tiện: ôtô.

Khách sạn: 2 – 3 sao.

Thời gian: 6 ngày 5 đêm (mùng 2 khởi hành).

Địa điểm: hồ Gươm, đền Ngọc Sơn, chùa Trấn Quốc, khu du lịch Tràng An (Ninh Bình), chùa Bái Đính, động Thiên Cung (Hạ Long), núi Hàm Rồng (Sa Pa),…

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 82, Calmette, P. Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0283 8227 788

Cuộc du xuân trên đất Hà Thành mang đến kỷ niệm khó quên.

Vẻ đẹp diệu kỳ của hàng ngàn hòn đảo thiên nhiên và hang động bí ẩn.

Đăng bởi: Nở Nguyễn

Từ khoá: Tuyển tập 8 tour du lịch nội địa chất lượng nhất trong dịp Tết Nguyên Đán 2023

Cập nhật thông tin chi tiết về Quy Định Nghỉ Tết Nguyên Đán Đinh Dậu 2023 trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!