Xu Hướng 11/2023 # Sương Mù Là Gì? Tại Sao Có Sương Mù? – Sentayho.com.vn # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Sương Mù Là Gì? Tại Sao Có Sương Mù? – Sentayho.com.vn được cập nhật mới nhất tháng 11 năm 2023 trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

– Sương mù bức xạ

– Sương mù frônt….

Mù là hiện tượng tập hợp các hạt bụi, khói lơ lửng trong không khí, làm giảm tầm nhìn ngang. Mù mạnh có thể làm giảm tầm nhìn ngang xuống vài trăm mét, thậm chí hàng chục mét như sương mù mạnh. Mù thường do nguyên nhân địa phương như cháy rừng, môi trường ô nhiễm

Sương mù ở nước ta thường xảy ra thường xuyên vào các tháng từ cuối mùa thu đến cuối mùa xuân, nhiều và mạnh nhất vào các tháng mùa đông. Ngày nay môi trường không khí càng ngày càng ô nhiễm nên sương mù và mù xảy ra nhiều hơn và cường độ mạnh hơn.

Nguyên nhân hình thành sương mù

– Ðộ ẩm tương đối của không khí phải cao.

– Nhiệt độ không khí tương đối thấp.

Sương mù thường xuất hiện khi không khí từ mặt nước, ao, hồ, sông suối có độ ẩm tương đối lớn di chuyển tới vùng có nhiệt độ mặt đệm thấp hơn.

Các loại sương mù

1. Sương mù bốc hơi

Sương mù bốc hơi được hình thành khi nhiệt độ ở mặt nước nhỏ hơn nhiệt độ của lớp không khí bên trên của nó; lúc này sự bay hơi hầu như không xảy ra do sức trương hơi nước trong lớp không khí bên trên nhỏ hơn sức trương hơi nước ở mặt nước và như vậy trạng thái bão hòa của hơi nước trong lớp không khí bên trên mặt nước không thể đạt được. Ngược lại, khi nhiệt độ của lớp không khí bên trên mặt nước nhỏ hơn nhiệt độ mặt nước thì sự bay hơi tiếp tục xảy ra. Khi độ ẩm không khí phía trên đã đạt đến trạng thái bão hòa, lượng hơi nước thừa ngưng kết tạo thành sương mù.

2. Sương mù bình lưu

Ðược hình thành khi khối không khí nóng di chuyển trên các mặt đệm trải dưới lạnh đi; khi đó trong khối không khí sẽ tạo thành một lớp nghịch nhiệt và sương mù được tạo thành từ mặt đất đến ranh giới của lớp nghịch nhiệt. Trong thực tế thì nguyên nhân hình thành sương mù loại này rất đa dạng, người ta phân ra làm 2 loại sương mù bình lưu chính như sau:

b. Sương mù bình lưu lạnh: Xuất hiện trên một khoảng nước khi có hơi nước bốc hơi từ mặt nước ấm vào không khí lạnh, trên đất liền có thể gặp sương mù bốc hơi từ lòng sông, hồ, ao…

3. Sương mù frônt

4. Sương mù bức xạ

Loại sương mù này thường xuất hiện trong lưỡi áp cao lạnh lục địa, xảy ra vào thời kỳ đầu và giữa mùa đông khi không khí tương đối ẩm, nhiệt độ thấp và trời quang mây. Thời gian xuất hiện thường xảy ra nửa đêm về sáng.

– Trong trường hợp lặng gió, sương mù bức xạ hình thành trong lớp không khí sát mặt đất (cách mặt đất từ 2-5 m) trên mặt nước và trong thung lũng.

– Sương mù bức xạ mặt đất thường tan đi cùng với lớp nghịch nhiệt ở lớp sát đất và thường không tồn tại được lâu khi mặt trời xuất hiện.

– Loại sương mù này hình thành theo từng nhóm, nếu có sương mù bức xạ trên cao có thể nó nhập vào với mây tầng thấp và nó sẽ tồn tại được lâu hơn.

Bâng Khuâng Chiều Tím Dạo Chơi Phố Sương Mù

Mọi năm, tôi thường chọn đi du lịch Đà Lạt vào những ngày cuối năm, khi trời lập đông, mây giăng kín trời và hơi lạnh phả vào từng sợi tóc. Cảm giác lang thang khắp Đà Lạt trong chiều lạnh giá thú vị vô cùng và tôi đã cảm nhận được nhiều lần. Lần này, tôi muốn làm mới cảm xúc của mình dành cho xứ sương mù ấy, nên quyết định đi du lịch Đà Lạt khi trời ngập nắng mùa hè và Đà Lạt thoảng những cơn mưa bất chợt.

Đà Lạt mùa hè xanh tươi màu nắng – Ảnh: sưu tầm

Đà Lạt đón tôi trong không khí mát dịu của phố núi khi trời còn mờ sương sớm. Tôi quyết định đi bộ từ bến xe về nơi nghỉ ngơi trong chuyến du lịch Đà Lạt của mình trên một con dốc đầu thành phố để thoải mái hít thở tinh khôi của sương mai và cả cái mùi ngai ngái của cỏ cây và của những bông dã quỳ vội vàng nở sớm.

Sớm tinh khôi trên phố núi – Ảnh: Dave Powell

Có đi du lịch Đà Lạt mùa hè, khi Sài Gòn và nhiều nơi khác đang phải chịu những đợt nắng nóng gay gắt, mới cảm nhận được sự mát mẻ tuyệt vời của không khí núi rừng.

Giữa mùa nắng đi du lịch Đà Lạt để hưởng khí trời mát mẻ – Ảnh: Mai Nguyen Hoang

Tôi sẽ dành cả buổi chiều của mình khám phá ngõ ngách Đà Lạt – Ảnh: sưu tầm

Tôi sẽ lưu dấu chân mình giữa trung tâm phố xá trong chiều tím mộng mơ – Ảnh: sưu tầm

Đà Lạt đẹp, mùa nào cũng đẹp và thời khắc nào cũng đẹp. Nhưng vào những ngày này, chẳng có điều gì lưu lại ký ức của tôi mạnh mẽ bằng việc phiêu lãng dạo chơi trong ráng chiều tím mộng mơ. Vì vậy mà, trong 2 ngày du lịch ở Đà Lạt, chiều nào tôi cũng để mặc bước chân mình dạo chơi khắp chốn và nghe bâng khuâng cảm xúc dâng trào.

Khung cảnh mộng mơ trong chiều ở núi đồi Đà Lạt – Ảnh: sưu tầm

Cung đường mà tôi đi dạo khi du lịch Đà Lạt thường bắt đầu từ con dốc ở đường Đống Đa, đầu thành phố và cũng là nơi tôi chọn lưu trú trong những ngày ở đây. Đây là nơi tôi có thể ngắm cảnh thành phố từ trên cao vào mỗi sáng tinh sương cũng như khi cả thành phố rực sáng ánh đèn đêm. Thả bộ trên những con dốc ở Đà Lạt chẳng bao giờ khiến tôi mệt mỏi mà chỉ cảm thấy khoan khoái dễ chịu nhất là khi thời tiết mát mẻ sau cơn mưa đêm qua.

Đi dạo trên những con dốc ở Đà Lạt sẽ chẳng thấy mệt mỏi gì – Ảnh: sưu tầm

Những con dốc dài thoai thoải với hai bên đường là đủ loài hoa dại nhỏ xinh đua nhau khoe sắc khiến tôi mải mê ngắm nhìn mà chẳng mấy chốc đã thấy hồ Xuân Hương, địa điểm du lịch nổi tiếng ở Đà Lạt, hiện ra trước mắt. Chiều gió nhẹ, nước hồ Xuân Hương lăn tăn gợn sóng, đôi hàng liễu buông mình soi bóng xuống mặt nước trong ánh chiều khiến khung cảnh càng thêm lãng mạn.

Chiều mặt hồ lăn tăn gợn sóng – Ảnh: Tecnica

Khung cảnh thơ mộng trong ánh chiều tà – Ảnh: Nhat Tai

Chiều bên hồ không chỉ có mình tôi đi dạo. Những vị khách du lịch Đà Lạt cũng chẳng bỏ lỡ ánh tím hoàng hôn bên hồ nên cũng ra đây ngắm cảnh, vài người đi tập thể dục, vài đôi tình nhân nồng nàn sánh bước… Xa xa, bên hồ những quán cà phê thủy tạ với sắc trắng – tím cũng làm cho khung cảnh hồ Xuân Hương buổi chiều thêm nồng nàn.

Những đôi tình nhân ngồi tâm sự bên hồ càng làm cho khung cảnh thêm lãng mạn – Ảnh: Loi Bui

Dạo bước thêm chút nữa là tôi hoàn toàn hòa mình vào không gian của hương thơm và muôn sắc hoa tươi thắm ở công viên hoa thành phố nằm gần hồ Xuân Hương.

Vườn hoa thành phố – Ảnh: Dmitri Naumov

Nhiều người đi du lịch Đà Lạt thường chọn đến thăm vườn hoa vào lúc sáng sớm khi những cánh hoa còn đẫm sương đêm, nhưng khi ánh nắng đã ngả về chiều cũng rất đặc biệt. Đến địa điểm du lịch Đà Lạt này lúc chiều về, tôi có thể ngắm đủ mọi loại hoa trong vườn thắm đượm màu sắc sau một ngày ngậm đầy nắng trời. Thư thả dạo bước trong bầu không khí mát mẻ và thoang thoảng hương thơm ngát, tôi thấy tâm hồn mình thật nhẹ nhàng, thư thái và chuyến du lịch Đà Lạt trở nên tuyệt vời hơn rất nhiều.

Sau một ngày ngậm nắng, hoa càng khoe sắc thắm – Ảnh: Phung Doai Loan

Đi dạo giữa những hương hoa và không gian khoáng đạt, tâm hồn sẽ thật thư thái – Ảnh: Phung Đoai Loan

Khi chiều đã nhuộm tím hồ Xuân Hương, tôi rời vườn hoa rảo bước về phía nhà thờ Con Gà, nằm trên đường Trần Phú, cũng là một địa điểm du lịch Đà Lạt nổi tiếng. Nếu ai muốn tìm thấy sự thanh thản và bình yên thì nhà thờ Con Gà chắc chắn là điểm đến không thể bỏ qua trong chuyến du lịch Đà Lạt. Và tôi cũng vậy, dù rằng tôi không phải là một người theo Đạo.

Nhà thờ Con Gà nổi bật giữa phố – Ảnh: Duy Do

Chiều Chủ nhật, thánh đường đông hơn những buổi khác trong ngày nhưng không gian không hề có sự ồn ào náo nhiệt. Tôi không vào trong thánh đường mà chỉ đi dạo dưới những hàng thông già và ngắm kiến trúc cổ kính của nhà thờ ở phía ngoài rồi tìm cho mình một chiếc ghế đá để dừng chân. Chỉ yên lặng ngồi nghe tiếng chuông giáo đường đổ dài trong không gian thoáng đãng thôi tôi đã thấy ngày trôi qua thật bình yên rồi.

Không gian yên tĩnh và xanh mát ở nhà thờ – Ảnh: Khánh Hmoong

Tôi cứ nhẩn nha tận hưởng buổi chiều thơ mộng của mình trong chuyến du lịch Đà Lạt ở các địa điểm du lịch Đà Lạt khác như nhà ga Đà Lạt, chợ Đà Lạt để ngắm cảnh và thưởng thức các món đặc sản Đà Lạt cho đến khi phố bắt đầu lác đác lên đèn.

Tôi đi dạo cả ở ga Đà Lạt – Ảnh: sưu tầm

Và đi chợ để tìm mua các đặc sản Đà Lạt – Ảnh: sưu tầm

Đến khi phố lên đèn tôi mới trở về – Ảnh: Pham Van Huong

Tôi đã có một buổi chiều thật tuyệt vời, phiêu du cảm xúc, bâng khuâng mộng mơ… Và những ánh chiều tím nhẹ nhàng, những khung cảnh bình yên trong không gian mát mẻ trong chuyến du lịch Đà Lạt đã giúp tôi làm đầy cảm xúc của mình khi trở về thành phố, tiếp tục những ngày làm việc đầy năng lượng.

Đăng bởi: Thị Cẩm Ly Nguyễn

Từ khoá: Bâng khuâng chiều tím dạo chơi phố sương mù

Kk Sapa Hotel – Khách Sạn 5 Sao Cao Cấp Giữa Mảnh Đất Sương Mù

Liên hệ ​ nhận ngay voucher giảm giá 20%

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

1. Đôi nét về vẻ đẹp của KK Sapa Hotel 5 sao giữa lòng Sapa sương mù

Là khách sạn cách biệt với sự ồn ào bên ngoài, khi đến với KK Sapa Hotel, du khách sẽ cảm nhận được sự yên bình của khung cảnh nơi đây mang lại. Bao xung quanh là những hàng cây cỏ xanh biếc, càng làm KK Sapa Hotel trở nên thơ hơn trong mắt khách hàng đó nha!

Ngoài ra, phòng ốc tại KK Sapa Hotel vô cùng sạch đẹp đó! Với thiết kế sang trọng, cùng sự trau chuốt trong từng chi tiết nhỏ, vì vậy, khách sạn được đông đảo khách hàng lựa chọn. Với nhiều diện tích phòng khác nhau, du khách sẽ được thoải mái lựa chọn một căn phòng phù hợp với số lượng người đó!

Ngoài ra, ở khách sạn KK Sapa còn cung cấp dịch vụ Beauty Salon để du khách được chăm sóc bản thân. Ở đây làm nail vô cùng đẹp và cẩn thận đó nha! Chính vì vậy, du khách sẽ được hưởng dịch vụ một cách trọn vẹn nhất khi đến với  KK Sapa Hotel đó nha!

Hơn nữa, KK Sapa Hotel có đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng tốt, chuyên nghiệp khiến du khách cảm thấy hài lòng khi đến đây đó. Ngoài ra, với chất lượng phục vụ cao như vậy, du khách ai đến cũng tấm tắc khen ngợi và giới thiệu bạn bè đến với khách sạn 5 sao tại Sapa này đó! Còn bạn thì sao? Bạn đã thử tận hưởng trải nghiệm tại  KK Sapa Hotel chưa nào?

2. Hướng dẫn cách di chuyển đến KK Sapa Hotel thuận tiện nhất

Địa chỉ: Đường Mường Hoa, Thị xã Sapa, Huyện Sapa, Tỉnh Lào Cai

Đến với Sapa, du khách có thể thoải mái lựa chọn các loại phương tiện phù hợp với lịch trình của mình. Cùng với sự phát triển của du lịch thì các hãng xe ngày một nhiều hơn, giúp cho khách hàng có đa dạng sự lựa chọn hơn đó.

2.1. Phương tiện Tàu hỏa

Đến Sapa bằng tàu hỏa quá là vô cùng hợp lý đó. Với thời lượng khoảng 8 tiếng, bạn nên đi vào buổi tối hoặc đêm để sáng dậy là thấy mình đang đặt chân đến mảnh đất Sapa đầy xinh đẹp rồi đó!

Bên cạnh đó, bạn nên chọn loại giường nằm để có thể nghỉ ngơi một cách thoải mái nhất trước khi bắt đầu cuộc hành trình khám phá Sapa và nghỉ dưỡng tại KK Sapa Hotel nha! Với chất lượng hiện đại của nội thất ở khoang tàu, bạn sẽ có trải nghiệm di chuyển đáng nhớ đó!

2.2. Phương tiện xe máy, ô tô 

Bên cạnh đó, thay vì nếu đi bằng xe khách, bạn sẽ phải bắt taxi để di chuyển đến khách sạn thì đi bằng phương tiện cá nhân, du khách hoàn toàn có thể đi thẳng đến khách sạn U Sapa Hotel luôn đó.

Sau khi đến Sapa, du khách có thể thuê xe máy hoặc thuê ô tô để di chuyển đến KK Sapa Hotel đó nha! Với mức giá thuê vô cùng phải chăng và hợp lý, du khách sẽ được thoải mái lựa chọn mẫu mã, kiểu dáng xe nữa đó nha!

3. Phong cách thiết kế và các hạng phòng tại KK Sapa Hotel 3.1. Phòng President Suite

Là hạng phòng nổi bật nhất của KK Sapa Hotel, với diện tích khoảng 180m2, rộng rãi và mức giá khoảng 24 triệu VNĐ cho một đêm nghỉ dưỡng, vì vậy, du khách sẽ có thời gian nghỉ dưỡng đầy thú vị khi ở KK Sapa Hotel đó nha!

Bên cạnh đó, là hạng phòng với đầy đủ các thiết bị như giường đôi cỡ lớn, minibar, két sắt, bàn làm việc… khiến du khách vừa có thời gian nghỉ dưỡng, vừa có thể phục vụ làm việc nếu khách có nhu cầu.

Với các tiện ích cao cấp, đầy đủ, chắc chắn rằng du khách sẽ có một thời gian trải nghiệm đầy thú vị đó nha! Ngoài ra, với mạng không dây chạy mạnh giúp cho quá trình nghỉ ngơi và thư giãn của du khách trở nên hấp dẫn hơn đó.

3.2. Phòng Deluxe

Với diện tích khoảng 33m2, view hướng ra núi Fansipan to lớn, hùng vĩ, đây là loại phòng được nhiều du khách lựa chọn nhất. Nhờ mức giá phải chăng cùng tiện ích đi cùng, phòng phù hợp với cặp đôi hoặc gia đình nhỏ đó.

3.3. Phòng Premier

Với diện tích khoảng 33m2, hướng nhìn ra vườn hoặc núi chính vì vậy, du khách sẽ được chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp từ căn phòng này đó! Hơn nữa, khi tận hưởng không gian phòng Premier, du khách sẽ có những phút giây nghỉ ngơi thật sự vô cùng thoải mái đó nha!

3.4. Phòng Mountain Suite

Với diện tích siêu rộng rãi, khoảng 55m2 du khách sẽ có một không gian nghỉ ngơi và giải trí vô cùng rộng rãi. Ngoài ra, với không gian tách biệt giữa phòng khách và phòng ngủ, du khách sẽ có sự riêng tư dành cho bản thân mình đó.

Với view núi hùng vĩ, hoang sơ, du khách sẽ được hòa mình trong không gian thiên nhiên yên bình. Cùng với đó, không khí ở đây cũng rất trong lành và sảng khoái, du khách có thể rũ bỏ những lo âu rồi hòa mình vào thiên nhiên hùng vĩ nơi đây nha!

3.5. Phòng Family

Với mức giá khoảng 3,2 triệu VNĐ cho một đêm nghỉ ngơi tiện ích và thoải mái. Đây là một mức giá khá hợp lý phải không nào? Phòng Family có nội thất cao cấp, thiết kế với chi tiết chủ đạo là gỗ. Chính vì vậy, khi du khách ở đây sẽ cảm thấy thân thuộc như đang ở trong chính căn nhà của mình vậy, vô cùng ấm áp đó nha!

Phòng thiết kế 2 giường đơn rộng rãi, phù hợp với gia đình nhỏ đó nha! Với ban công thoáng mát, bạn có thể ngắm nhìn toàn bộ quang cảnh xung quanh mà không bị vật cản trở nào che mất nha!

Khi bạn vừa bước chân đến phòng, bạn sẽ bị hấp dẫn bởi mùi tinh dầu cực kỳ thơm mát trong phòng. Hơn nữa, chăn ga mới tinh, được giặt sạch và trắng sẽ khiến bạn có một giấc ngủ thoải mái trên chiếc giường cực êm này đó.

Cùng với sự đa dạng các hạng phòng và mức giá khác nhau, chính vì vậy KK Sapa Hotel được nhiều du khách lựa chọn bởi sự chỉn chu trong từng thiết kế phòng ốc cũng như những tiện nghi hấp dẫn đi kèm mà chỉ có KK Sapa Hotel mang lại.

4. Các dịch vụ và tiện ích đi kèm tại KK Sapa Hotel mà bạn không nên bỏ qua 4.1. Nhà hàng Sín Chải

Là nhà hàng gọi món nổi bật với ẩm thực địa phương. Bên cạnh các món đặc sản của vùng Tây Bắc xinh đẹp này, nhà hàng còn phục vụ cả ẩm thực quốc tế. Sín Chải nằm ngay tại tầng 1 nên du khách hoàn toàn có thể dễ dàng tìm thấy khi đến với KK Sapa Hotel đó.

4.2. Nhà hàng Tả Phìn

Là nhà hàng phục vụ buffet sáng với nhiều món ăn đa dạng, du khách sẽ hài lòng với chất lượng tại nhà hàng Tả Phìn này thôi đó. Cùng với đồ ăn được nêm nếm hương vị vừa miệng, cộng thêm sự tài tình và khéo léo của đầu bếp, các món ăn mang đậm nét đặc trưng của nhà hàng KK Sapa Hotel đó!

Mở cửa từ sáng sớm đến 22h, du khách hoàn toàn có thể tận hưởng mỹ vị trong từng món ăn khi đến với Tả Phìn đó nha! Hơn hết, sự phục vụ chuyên nghiệp của từng nhân viên ở đây sẽ khiến bạn có cảm tình tốt hơn đối với nhà hàng cũng như KK Sapa Hotel đó nha!

4.3. Bản Hồ Coffee

Bản Hồ coffee phục vụ nhiều loại đồ uống đa dạng cho du khách. Vì nằm trên tầng 15 của khách sạn, chính vì vậy, khi đến đây, du khách sẽ tận hưởng được chiếc view vô cùng đẹp, chiêm ngưỡng toàn cảnh Sapa xung quanh khách sạn đó nha!

Hơn nữa, nằm trong khu vực vô cùng thoáng đãng, xung quanh là cây xanh thoáng đãng, vì vậy, du khách sẽ được thưởng thức một ly đồ uống yêu thích trong một bầu không khí vô cùng trong lành đó nha! Còn chần chừ gì mà không đến ngay Bản Hồ Coffee để tận hưởng không khí tuyệt vời cùng ly đồ uống hấp dẫn nha!

4.4. Dịch vụ tiệc và hội nghị

Với ba phòng hội nghị có diện tích lớn nhỏ phù hợp với mục đích của từng đoàn khách, khi đến KK Sapa Hotel, du khách sẽ được trải nghiệm dịch vụ tiệc và hội nghị vô cùng chuyên nghiệp đó.

Với thiết kế các phòng đều có máy chiếu, cùng với đó là bàn ghế và hệ thống âm thanh hiện đại, giúp cuộc họp của du khách diễn ra vô cùng thuận lợi đó! Với sức chứa mỗi phòng khác nhau, cùng với diện tích phòng họp thoáng và rộng, chắc chắn du khách sẽ yên tâm và hài lòng khi lựa chọn dịch vụ hội nghị của KK Sapa Hotel đó!

4.5. Spa hiện đại, thư giãn

Hơn nữa, sự tiện nghi trong cơ sở vật chất giúp spa tại KK Sapa Hotel được nhiều du khách yêu thích. Không gian sạch sẽ kết hợp cùng mùi tinh dầu thơm thoang thoảng chắc chắn sẽ làm du khách hài lòng.

4.6. Phòng tập gym

Để phục vụ nhu cầu tập luyện hàng ngày của du khách, khách sạn 5 sao cao cấp này trang bị một phòng gym nổi bật, với nhiều dụng cụ mới và hiện đại để giúp du khách có một thân hình như ý.

4.7. Kid Club – khu vui chơi cho trẻ em

Nếu người lớn có những nơi để nghỉ ngơi và giải tỏa như spa hay phòng gym thì trẻ em sẽ có Kid Club. Đây là nơi có nhiều trò chơi hấp dẫn để các bạn trẻ em tha hồ nô đùa và chạy nhảy, được nhiều bạn nhỏ thích thú khi đến với khu vui chơi này đó!

4.8. Bể bơi bốn mùa

Bể bơi bốn mùa có lẽ không còn xa lạ gì đối với du khách trong các chuyến đi nghỉ dưỡng phải không nào? Tại KK Sapa Hotel, bể bơi được làm sạch và dọn dẹp thường xuyên. Cùng với đó, sự chỉn chu, cẩn thận trong cách phục vụ của nhân viên ở khu bể bơi khiến khách hàng cảm thấy yên tâm khi cho con nhỏ đến đây.

Ngoài ra, bể bơi này rất rộng, được thiết kế độ cao khác nhau, chính vì vậy, du khách sẽ cảm nhận được sự thoải mái khi tắm ở đây đó nha! Còn chần chừ gì mà không đặt phòng tại KK Sapa Hotel để tận hưởng những tiện ích siêu hấp dẫn như này chứ!

5. Hướng dẫn đặt phòng tại KK Sapa Hotel 5 sao giá rẻ 

Tùy từng thời điểm du lịch mà mức giá tại KK Sapa Hotel có sự chênh lệch. Du khách cần biết để lựa chọn thời gian đặt phòng để nhận được mức giá ưu đãi nhất. Thông thường, bạn nên đặt trước khoảng từ 1 đến 2 tháng trước chuyến đi để đảm bảo có nhiều lựa chọn về phòng ốc nhất.

6. Đánh giá, cảm nhận của khách hàng khi ở khách sạn 5 sao KK Sap

Mai Linh Trần có viết trên trang cá nhân “Khi đến đây, tôi hoàn toàn hài lòng về nhân viên và chất lượng phục vụ rất xứng đáng với số tiền bỏ ra. Với tiện ích đầy đủ ở phòng nghì giúp chuyến đi của chúng tôi trở nên thoải mái hơn rất nhiều. Tôi lựa chọn dịch vụ đưa đón sân bay để tiện, lái xe rất cẩn thận và ân cần hỏi thăm làm chúng tôi cảm thấy được chào đón. Tóm lại, sẽ còn quay lại và giới thiệu bạn bè đến với khách sạn KK Sapa này nha.”

Việt Hương Nguyễn cũng viết rằng: “Với sự chu đáo của nhân viên cũng như phòng ốc cẩn thận, chúng tôi hoàn toàn hài lòng về chất lượng của kỳ nghỉ dưỡng này. Hơn nữa, món ăn tại hai nhà hàng vô cùng vừa vặn nhờ tay nghề cao của đầu bếp. View phòng còn rất đẹp nữa! Tóm lại, tôi vô cùng hài lòng với chuyến đi lần này của gia đình mình.”

Anh Bùi Ngọc Toàn cũng chia sẻ cảm nhận của mình rằng: “Sau kỳ nghỉ 3 ngày 2 đêm ở Sapa, tôi rất ấn tượng với khách sạn này. Đúng là dịch vụ đẳng cấp của 5 sao nó thích thật đấy. Chúng tôi được chào đón tuyệt vời từ nhân viên, đồ uống tại tầng 15 rất ngon và khung cảnh rất đẹp. Bên cạnh đó, dịch vụ phòng 24/24 khiến chúng tôi hài lòng khi ở khách sạn này. Thật là một trải nghiệm đáng nhớ!”

Đăng bởi: Diệu Ngọc

Từ khoá: KK Sapa Hotel – Khách sạn 5 sao cao cấp giữa mảnh đất sương mù

Cuối Tuần Tại Bảo Lộc – Cùng Chào Đón Bình Minh Tại Vùng Đất Quanh Năm Sương Mù

Cuối tuần tại Bảo Lộc – Cùng chào đón bình minh tại vùng đất quanh năm sương mù sẽ là lịch trình đặc biệt phù hợp khi các bạn có cơ hội du lịch Lâm Đồng. Với vẻ đẹp thiên nhiên và khí hậu tuyệt vời của vùng đất này, đây sẽ là địa điểm phù hợp cho cuối tuần của bạn.

Địa điểm du lịch Bảo Lộc

Nội dung bài viết bao gồm: Bảo Lộc năm ở đâu, Thời tiết tại Bảo Lộc như thế nào và Đón bình minh cuối tuần tại Bảo Lộc.

1. Bảo Lộc năm ở đâu

Bảo Lộc là một thành phố thuộc tỉnh Lâm Đồng ở vùng cao nguyên miền Trung của nước ta. Thành phố Bảo Lộc hiện nay không phải là tỉnh lỵ của tỉnh Lâm Đồng mà là thành phố Đà Lạt.

Thành phố Bảo Lộc có độ cao trung bình 900 mét so với mực nước biển và nằm trên cao nguyên Di Linh. Đây là một thành phố nhỏ ở phía Tây Nam của tỉnh Lâm Đồng, do có độ cao thích chợp cho việc trồng chè nên nó tạo dựng được vị thế vững chắc trong ngành chè.

Nguồn: Sưu tầm

Bảo Lộc còn được mệnh danh là một vùng quê trù phú và là thủ phủ của ngành tơ lụa Việt Nam, Bảo Lộc hiện nay còn là đô thị thuộc loại III của nước ta.

2. Thời tiết tại Bảo Lộc như thế nào

Mặc dù có khí hậu và cảnh sắc được ví như thành phố sương mù của Đà Lạt nhưng Bảo Lộc lại yên tĩnh, hoang sơ và có nét quyến rũ riêng, khiến nơi đay trở thành điểm đến lãng mạn của du khách trong tất cả các mùa khác nhau. Khí hậu tại Bảo Lộc chia làm 02 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô.

Mùa mưa tại Bảo Lộc bắt đầu từ tháng 04 đến tháng 11, mưa lớn tập trung vào tháng 07 đến tháng 09. Mùa mưa ở đây trùng với mùa gió Tây Nam nên lượng mưa trong thời gian này chiếm từ 85 – 90% lượng mưa trung bình hàng năm.

Nguồn: Sưu tầm

Trong tháng 04 và tháng 05, gió mùa Tây Nam bắt đầu hoạt động nên mưa rào và dông về chiều tối xuất hiện thường xuyên.

Mùa khô tại Bảo Lộc kéo dài 04 tháng, do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc, lượng mưa trong thời kỳ này rất thấp, trung bình chỉ từ 10 – 15% lượng mưa trung bình hàng năm. Nhiều năm, Bảo Lộc không có hoặc rất ít mưa liên tục từ tháng 02 đến tháng 03, ảnh hưởng đến việc tưới tiêu cho cây trồng.

Ngoài ra, Bảo Lộc là vùng núi có địa hình dốc, kết quả là khả năng giữ nước của đất bị giảm sút. Tình trạng khô hạn, thiếu nước xảy ra ở một số vùng nào đầu mùa mưa. Vì vậy, người dân khu vực này phải lên kế hoạch trữ nước cho mùa khô từ cuối tháng 10.

3. Đón bình minh cuối tuần tại Bảo Lộc

Bảo Lộc đang dần trở thành địa chỉ được tìm đến mỗi cuối tuần, để có thể săn mây và ngắm bình minh luôn là những trải nghiệm không thể bỏ qua. Cách Đà Lạt hơn 100km về phía Nam, Bảo Lộc là địa điểm lý tưởng cho những ai không thích sự đông đúc và xô bồ.

Tại Bảo Lộc có rất nhiều các đồi chè khác nhau, đây cũng chính là địa điểm lý tưởng để ngắm mây trời, thiên nhiên hoang sơ hùng vĩ. Từ các đồi, du khách có thể phóng tầm mắt ra để ngắm toàn cảnh núi non và nhìn ra các ngọn đồi thấp nằm như hình bát úp.

Nguồn: Sưu tầm

Mặt trời trôi qua mỗi phút, lên cao hơn một chút, mang lại ánh sáng mới và liên tục tô màu cho nó. Dù nắng gắt hay mây mù, cảnh sắc nơi đây vẫn luôn tuyệt đẹp. Vào những ngày tương đối rõ ràng, những tia nắng mặt trời xen kẽ với những đám mây tạo nên một khung cảnh vô số tia nắng một trời và những dải lụa trắng.

Nguồn: Sưu tầm

Vào những buổi sáng nhiều mây, tia nắng xuyên qua mái đầu của nó, tạo ra một biển mây giống như những con sóng bạc của đại dương rộng lớn.

——————————————

Đăng bởi: Lê Văn Bưởi

Từ khoá: Cuối tuần tại Bảo Lộc – Cùng chào đón bình minh tại vùng đất quanh năm sương mù

Mint Home Đà Lạt – Lạc Lối Giữa Xứ Sở Sương Mù Đầy Mộng Mơ

Giữa tiết trời oi bức, nóng nực chốn phố thị, liệu rằng bạn có muốn tìm đến một không gian mát mẻ, trong lành hay không? Nếu bạn còn đang loay hoay trong việc tìm kiếm điểm lưu trú, hãy để chúng mình dẫn dắt bạn đến ngay với Mint Home Đà Lạt – điểm dừng chân đầy lung linh, hạt dẻ hứa hẹn sẽ khiến bạn yêu thích và hài lòng.

Mục Lục

Đôi nét về Mint Home Đà Lạt

Là một trong những homestay tốt nhất tại xứ sở sương mù, Mint Home Đà Lạt chính là điểm đến yêu thích và được rất nhiều du khách lựa chọn. Sở hữu không gian thiết kế khá đơn giản, tinh tế như , khu homestay này sẽ mở ra cho quý du khách không gian đầy tự nhiên, thoáng mát. Không chỉ dừng lại ở đó, khách sạn Mint Home Đà Lạt còn thừa kế một hướng view khỏi phải bàn, thu hút mọi ánh nhìn của bạn ngay từ lần đặt chân đầu tiên.

Địa chỉ và hướng dẫn di chuyển tới Mint Home Đà Lạt Địa chỉ chi tiết

Mint Home Đà Lạt là một khu homestay xinh xắn có địa chỉ nằm tại 364 Phan Đình Phùng, phường 2, Thành phố Đà Lạt. Quan trọng hơn nữa, bạn biết không? Khu homestay được tọa lạc ngay chính trong trung tâm thành phố, do vậy du khách cực kì thuận tiện và dễ dàng trong việc tham quan và check in nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng như:

Hồ Xuân Hương: 2,3km 

Vườn Hoa Bích Châu: 2,6km

Chợ Đà Lạt: 2,6km

Thác Cam Ly: 3,3km

Quảng trường Lâm Viên: 3,4km

Thung Lũng Tình Yêu: 4km

Hướng dẫn đường di chuyển tới Mint Home Đà Lạt

Có thể nói, Đà Lạt chính là một trong những thành phố đáng sống và được rất nhiều du khách lựa chọn, trải nghiệm. Chính vì vậy mà hệ thống giao thông tại nơi đây cũng cực kì đa dạng. Quý du khách có thể lựa chọn máy bay, tàu hoả, xe khách hoặc các  phương tiện cá nhân riêng như ô tô, xe máy,… để di chuyển cho kì nghỉ dưỡng tuyệt vời của bản thân.

Không gian và phong cách thiết kế tại Mint Home Đà Lạt Phong cách thiết kế

Được thiết kế với phong cách kiến trúc vô cùng tinh tế, hiện đại, khách sạn Mint Home Đà Lạt thực sự là điểm lưu trú tuyệt vời, hấp dẫn mà du khách không thể bỏ qua. Mặt dù khoác lên mình phong cách thiết kế đơn giản, không quá cầu kì như bao homestay khác nhưng Mint Home Đà Lạt vẫn thu hút du khách bởi không gian mở, nhẹ nhàng, thoáng mát, hứa hẹn sẽ giúp cảm nhận và tận hưởng trọn vẹn khí trời Đà Lạt một cách tươi đẹp, đầy êm ái.

Ngoài ra, một khi đã lựa chọn  Mint Home Đà Lạt làm điểm dừng chân vào những ngày tham quan và khám phá tại Đà Lạt, chắc chắn sẽ du khách hưởng thụ được bầu không khí yên bình, thanh mát và cực kì dễ chịu. Với hướng view bao trọn nét đẹp xanh tươi, mộng mơ của thành phố, khu homestay này đích thực là nơi sẽ giúp bạn vừa nhâm nhi tách cà phê, vừa tận hưởng được nét đẹp nhẹ nhàng, quyến rũ giữa tiết trời se se lạnh của thành phố sương mù.

Hệ thống phòng nghỉ tại Mint Home Đà Lạt  Phòng Deluxe giường đôi

Hạng phòng đầu tiên mà quý du khách có thể lựa chọn và tin tưởng khi tới Mint Home Đà Lạt chính là Deluxe giường đôi xinh đẹp này. Phòng có không gian rộng rãi, thoáng mát với diện tích rộng 30m2 có ban công hướng nhìn về thành phố,  giúp bạn ngắm nhìn và cảm nhận được trọn vẹn khung cảnh lung linh, đầy thơ mộng tại xứ sở sương mù mộng mơ. Ngoài ra, khu vực xung quanh phòng đều được decor và bố trí đầy đủ nội thất, trang thiết bị tiện nghi, hữu ích, hiện đại như: máy điều hòa, tivi truyền hình cáp, máy sấy tóc, tủ lạnh,…

Phòng tiêu chuẩn

Sở hữu diện tích nhỏ gọn, ấm cúng hơn, hạng phòng tiêu chuẩn này có diện tích từ 20-25m2, được lắp đặt từ 1 đến 2 giường đôi, rất thích hợp cho các cặp đôi, bạn bè từ 2-4 người lưu trú và nghỉ dưỡng. Tương tự như Deluxe giường đôi, hạng phòng tiêu chuẩn này cũng được trang bị đầy đủ các tiện nghi, tiện ích đảm bảo và đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng cũng như không gian sinh hoạt của quý du khách một cách trọn vẹn và tốt nhất.

Hạng phòng tập thể

Các dịch vụ tiện ích nổi bật của Mint Home Đà Lạt 

Là một trong những điểm đến đầy yêu thích và cuốn hút tại Đà Lạt, khách sạn Mint Home Đà Lạt còn chiều lòng quý du khách bằng hàng loạt các dịch vụ tiện ích, nổi bật sau như:

Dịch vụ wifi 24/24.

Bãi đậu xe miễn phí, an toàn.

Dịch vụ lễ tân phục vụ 24/24, luôn túc trực để giải đáp mọi thắc mắc của du khách.

Dịch vụ đưa đón sân bay

Cho thuê xe tự do tham quan và khám phá thành phố 

Không gian bếp chung có đầy đủ dụng cụ, nguyên liệu để nấu ăn.

Review của khách hàng về Mint Home Đà Lạt 

Du khách Phước (Rate 10/10) đã có chuyến lưu trú đầy tuyệt vời tại nơi này chia sẻ: “ Mình rất thích khách sạn ở chỗ luôn niềm nở giải quyết yêu cầu thắc mắc từ khách và rất nhiệt tình hỗ trợ trong việc đặt xe giúp, đẩy xe ra vào khi khách về (quá xuất sắc luôn),…Đặc biệt khách sạn rất linh hoạt khi phòng trống, mình nhận phòng rất sớm và trả phòng siêu trễ mà ks lại ko phụ thu thêm phí gì (thích thật sự ). Cảm ơn bên Mint Home rất nhiều. Chắc chắn khi quay lại mình vẫn chọn Mint Home.”

Du khách Lâm (Rate 10/10) cũng có chuyến đi gần đây tại homestay nhận xét: “ Phòng sạch sẽ, thoáng mát, có cửa sổ, máy lạnh. Hai bạn chủ nhà dễ thương, nhiệt tình giúp đỡ thuê xe giúp mình. Từ Mint đi tới các địa điểm rất tiện lợi. Khách sạn bày trí vừa hiện đại, vừa dễ thương.”

Du khách Nữ ( Rate 10/10) đánh giá: “Hai bạn chủ siêu dễ thương và nhiệt tình nha mọi người ơi. Mình mượn xe thì chuẩn bị sẵn sàng chu đáo sẵn, và quan trọng là rất linh động giờ check out cho khách hàng, team mình còn được hỗ trợ thêm vài tiếng để thoải mái nghỉ ngơi dọn dẹp. Giá phòng rẻ hợp lý.”

Bảng giá phòng tại Mint Home Đà Lạt  Thông tin đặt phòng tại Mint Home Đà Lạt 

Địa chỉ: 364 Phan Đình Phùng, phường 2, Thành phố Đà Lạt

Số điện thoại: 0943 333 333 – 025 7777 7777

Các địa điểm du lịch gần Mint Home Đà Lạt  Hồ Xuân Hương

Quảng Trường Lâm Viên

Thung Lũng Tình Yêu

Nằm cách khách sạn Mint Home Đà Lạt chỉ tầm 4km, Thung Lũng Tình Yêu chính là điểm đến đầy mộng mơ, lý tưởng cho các cặp đôi tình nhân. Đến đây, du khách như bị đắm chìm vào một thế giới màu hồng đầy xinh xắn và dễ chịu. Với không gian xanh tươi cũng các loài hoa đa sắc, Thung Lũng Tình Yêu còn được thiên nhiên ưu ái khí trời tự nhiên, mát mẻ quanh năm, chắc chắn sẽ điểm du lịch khiến bạn không bao giờ cảm thấy hối tiếc khi ghé đến.

Đăng bởi: Huỳnh Yên Chi

Từ khoá: Mint Home Đà Lạt – Lạc lối giữa xứ sở sương mù đầy mộng mơ

Top 10 Địa Điểm Du Lịch Siêu Đẹp Ở Thành Phố Sương Mù Bảo Lộc – Lâm Đồng

Contents

Thác Đam B’ri, vẻ đẹp hùng vĩ của núi rừng

Cách trung tâm thành phố Bảo Lộc 18km, cao gần 57m, rộng 30m, Đam B’ri là ngọn thác cao và hùng vĩ nhất Lâm Đồng.

Tên của thác nước Đam B’ri cũng khiến nhiều người thán phục. Theo truyền thuyết, ngày xưa, có một đôi trai gái người K’Ho yêu nhau, thường chọn thác nước làm nơi hò hẹn. Tuy nhiên, một ngày nọ, chàng trai trẻ đột ngột biến mất không rõ lý do. Cô gái ngồi bên thác nước chờ đợi, khóc trong khao khát và buồn bã. Cuối cùng, nước mắt cô đọng lại thành một dòng thác lớn. Từ đó, người dân nơi đây bắt đầu gọi là thác Đam B’ri – có nghĩa là “Chờ đợi”.

Dòng nước từ cao đổ xuống ào ạt ngày đêm giữa đại ngàn, như tiếng nói ngạo nghễ của người dân Tây Nguyên nhưng không kém phần khỏe khoắn, hoang sơ nhưng rộn ràng, mến khách. Từ trên cao, nước đổ xuống tung bọt trắng xóa, tạo thành lớp sương mù khiến ta như lạc vào giữa chốn bồng lai tiên cảnh, một bên là núi rừng hùng vĩ, muôn thú reo vui, một bên là thác nước mờ ảo. bọt sóng, chúng tôi như được hòa mình vào bản giao hưởng của Thác Đam B’ri nói riêng và thành phố Bảo Lộc nói chung, nên nếu đi vào những ngày trời nắng, cầu vồng sẽ hiện ra ngay trong tầm tay chúng tôi. Hay những ngày mát trời không còn cầu vồng thì cũng đừng buồn, thay vào đó sẽ là một cơn mưa bụi li ti với những chùm hoa tím lãng mạn? Bạn có phấn khích không? Hãy đến và cảm nhận một lần.

Bên cạnh đó còn có các trò chơi từ cảm giác mạnh đến lãng mạn cho bạn trải nghiệm như: máng trượt cảm giác mạnh, máng trượt dài nhất Đông Nam Á, hay các trò chơi khác như đạp xe quanh hồ. đạp vịt, trượt patin… có Đảo Khỉ, làng dân tộc Châu Mạ, chùa Di Đà làng văn hóa Đa Tốn. Giá vé tham quan trọn gói trong khu du lịch là 150.000 đồng một người.

Địa chỉ: Xóm 14, Lý Thái Tổ, Dambri, Tp. Bảo Lộc, Lâm Đồng

Lâu đài trắng

Dọc đường lên tháp Đam B’ri, bạn có thể tham quan trước khi xuống thác lâu đài trắng, được xây dựng từ năm 2013 và hoàn thành đưa vào sử dụng từ năm 2023. Tòa lâu đài đẹp như trong truyện cổ tích hiện ra ngoài đời, với lối kiến ​​trúc Châu Âu khoác trên mình một màu trắng tinh khôi, cuốn hút. Nhiều góc chụp của các bạn trẻ và các cặp cô dâu chú rể ghi lại những khoảnh khắc đẹp.

Nếu bạn đã có chủ nhân của lâu đài thì nên tham quan tất cả các lâu đài với nhiều kiến ​​trúc đẹp và độc đáo. Lâu đài còn được bao bọc bởi những đồi thông xanh, bạt ngàn, muôn hoa khoe sắc, sẽ là điểm dừng chân lý tưởng. Lâu đài được tham quan miễn phí.

Địa chỉ: Lý Thái Tổ, xã Đamb’ri, TP. Bảo Lộc, Lâm Đồng

Tu viện Bát Nhã

Tu viện Bát Nhã Thiền viện cũng nằm trên cùng đường vào Thác Đam B’ri, thiền viện cách thác khoảng 3km, cách trung tâm thành phố Bảo Lộc khoảng 15km. Giữa bộn bề cuộc sống, chúng ta cần những phút giây lắng đọng, sống chậm lại để yêu thương nhiều hơn để trân trọng mọi thứ tồn tại trên đời, rồi đến với mình. Tu viện Bát Nhã là sự lựa chọn đúng đắn.

Tu viện Bát Nhã Ẩn mình sau những rặng thông xanh, sau những bậc đá rêu phong là một không gian yên bình, tĩnh lặng nhưng thoải mái đến lạ. Ta sẽ thấy nhịp sống hối hả mệt mỏi như được rũ bỏ ngoài kia, thay vào đó là những lời cầu bình an, xin tha tội khắp nơi, những ánh nhìn không toan tính mà chứa chan tình người.

Địa chỉ: 511 Lý Thái Tổ, Đam Bri, Bảo Lộc, Lâm Đồng

Chùa Linh Quy Pháp Ấn, cổng trời cao nguyên

Cách thành phố Bảo Lộc khoảng 21km về phía nam, chùa Linh Quy Pháp An tọa lạc tại Đồi 45, Ấp 4, Lộc Thành, Lâm Đồng – nơi được mệnh danh là “cổng mặt trời”, khi đến đây bạn sẽ có cảm giác như chỉ cách bầu trời trong gang tấc, như đang bay lơ lửng vậy. đi bộ với những đám mây.

Vì để đến được “Cổng mặt trời” của cao nguyên không dễ nên mình sẽ hướng dẫn chi tiết: từ thành phố Bảo Lộc, bạn di chuyển theo đường Trần Phú, đến ngã ba Đại Bình. rẽ phải. Đến đây, bạn sẽ gặp đường vào xã Lộc Thành (Quốc lộ 55), qua chợ Lộc Thành sẽ gặp cầu Đá Trắng, qua cầu, chạy thẳng một đoạn, gặp ngã ba Tà Ngao thì rẽ phải. gặp chùa Niết Bàn đi thẳng đến ngã tư rẽ phải.

Tiếp tục đi thẳng rồi rẽ trái theo hướng làng văn hóa (thôn 4 – xã Lộc Thành), qua làng văn hóa khoảng 2km (nhìn bên tay trái có hẻm nhỏ) rẽ trái, lên dốc thì rẽ trái theo bảng ký hiệu (Đạo đức kinh) là để Linh Quy Pháp An. Và một lưu ý nhỏ là bạn sẽ phải đi bộ từ 1 đến 2 km vì đường rất nhỏ và dốc, liệu có con đường thành công trải đầy hoa hồng, mới đến được cổng mặt trời. Bạn nỗ lực một chút chắc chắn sẽ không thất vọng vì vẻ đẹp như trong những cảnh quay chỉ có trong phim Tây Du Ký giờ đã ở ngay trước mắt.

Muốn nhìn rõ mặt trời mọc từ cổng chùa thì phải bắt đầu từ 4 giờ sáng, còn gì tuyệt hơn khi chúng ta ngắm mặt trời mọc từ cổng chùa trong không gian núi non bao la, mây trời trải dài. tương tự như thế giới thần tiên.

Địa chỉ: Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng

Hunan Phuong

Cách trung tâm thành phố Bảo Lộc chưa đầy 2km, đến Hunan Phuong Ta sẽ lại có cảm giác như một đứa trẻ giữa muôn vàn sóng nước, như được hòa mình vào cỏ cây hoa lá. Hoặc bạn sẽ thấy một bóng người xuất hiện rồi biến mất như hư không trong làn sương sớm trên mặt hồ, hay đơn giản chỉ là một bóng người len lỏi qua đồi núi, hạ những tia đỏ xuống mặt hồ mênh mông.

Một phong cảnh hữu tình làm say đắm lòng người, như khiến ta quên đi mọi muộn phiền, hòa mình vào thiên nhiên. Với diện tích gần 100 ha, thực sự Hunan Phuong Là nơi thỏa mãn niềm đam mê du lịch sinh thái hoang sơ của các bạn trẻ. Ngoài ra bạn còn được tham gia các trò chơi tham quan hồ như đạp vịt, bơi xuồng, câu cá, cá thành phẩm sẽ được chúng tôi chế biến với nhà hàng ngay cạnh hồ. Còn chần chừ gì nữa mà không xách đồ lên và đi thôi.

Địa chỉ: Hồ Nam Phương, Bảo Lộc, Lâm Đồng

Đồi chè tâm châu

Nếu bạn hỏi tôi điều gì bạn tự hào nhất về Bảo Lộc, tôi sẽ không ngần ngại nói: “Chúng tôi tự hào vì núi đồi xanh tươi quê tôi chè”, đó là lẽ sống của bao người dân quê tôi. Bảo Lộc là nơi có diện tích trồng chè lớn nhất Lâm Đồng, đồng thời là nơi có diện tích trồng chè lớn nhất các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ.

Trà được trồng ở đây chủ yếu là trà Ô long, thân thấp. Vị trà của ta không thể nhầm lẫn với bất kỳ vị trà nào khác, bởi trà ở đây không có vị đắng như trà Bắc, vị chát hơn, ngọt và rất thơm. Bạn đã bao giờ ước rằng trong một buổi sáng mù sương, được tự tay mình hái những búp chè xanh non và pha ngay một ấm chè tươi chưa? Hay pha một ấm trà nóng, hít hà cái lạnh để vị đắng của trà từ từ chuyển thành ngọt ấm như chính Bảo Lộc?

Hay trải mình hít hà hương hoa trà trong cái se lạnh, hòa cùng một màu xanh bất tận tưởng chừng bình thường nhưng lại khiến tâm hồn ta cũng trong xanh, tĩnh lặng và nhẹ nhàng hơn rất nhiều. mọi lo toan mệt mỏi của cuộc sống.

Địa chỉ: Lộc Tấn, Bảo Lâm, Lâm Đồng

Nhà thờ Bảo Lộc

Nhà thờ Bảo Lộc tại trung tâm thành phố, trên đường Trần Phú, nhà thờ Bảo Lộc nổi bật với kiến ​​trúc đẹp, lạ và độc đáo, gồm 2 khối vuông và tròn nghệ thuật đan xen với nhau, khối tròn tượng trưng cho bầu trời, khối vuông tượng trưng cho mặt bằng vuông vắn.

Địa chỉ: 715 Trần Phú, Phường 2, Bảo Lộc, Lâm Đồng

Suối Đá Bàn

Nhiều người hỏi tôi, đâu là nơi ám ảnh tôi nhất, tôi sẽ trả lời rằng đó là Suối đá bàn, bởi vì đôi khi suối giống như một người đàn ông trưởng thành điềm đạm tràn ngập sức hấp dẫn khó cưỡng, nhưng cũng có khi giống như một người đàn ông đang nổi cơn thịnh nộ đến cực hạn.

Đã có nhiều người khuyên không nên đến con suối đó vì sự biến đổi thất thường khó lường của nó, nhưng cái gì huyền bí thì càng hấp dẫn, tôi tò mò rằng, cái đẹp ấy, cái bí ẩn ấy. đó là gì? Nhưng lại khiến bao nhiêu người đến thăm rồi rời khỏi nơi này và không bao giờ quay lại nữa?

Vâng, vẻ đẹp đó quá bí ẩn và đầy mời gọi, nó sẵn sàng nuốt chửng bạn nếu bạn vấp ngã, vì vậy tôi khuyên rằng nếu bạn cũng thích phiêu lưu như tôi, bạn nên coi đây như một người bạn để tìm kiếm. hiểu thì đừng thách, vì thằng này không hiền đâu.

Địa chỉ: Lộc Thành, Bảo Lộc, Lâm Đồng

Thác nước 7 tầng

Thác nước 7 tầng nằm trong khu du lịch “Thác 7 tầng” do Trường Đại học Hồng Bàng, TP. Hồ Chí Minh đầu tư và khai thác, cách trung tâm Bảo Lộc khoảng 20km. Thác 7 tầng như một cô gái luôn ẩn chứa những điều bất ngờ khiến ta mê mẩn, càng bước vào thế giới của nàng ta càng không thể rút ra được mà chỉ có thể đi đến cùng.

Vì nó vẫn còn khá sơ khai nên Thác nước 7 tầng thích hợp cho những ai ưa khám phá và có chút tò mò mạo hiểm. Mình sẽ hướng dẫn cụ thể các bạn: Dọc đường rẻ vào chùa Linh Quy Pháp Ấn, Từ Trung tâm Bảo Lộc về hướng Đà Lạt, di chuyển theo đường Trần Phú, rẽ phải ngã ba Đại Bình. Đến đây, bạn sẽ gặp đường vào xã Lộc Thành (Quốc lộ 55), qua chợ Lộc Thành sẽ gặp cầu Đá Trắng, qua cầu, chạy thẳng một đoạn, gặp ngã ba Tà Ngao thì rẽ phải. gặp chùa Niết Bàn, bạn hãy chạy thẳng khoảng 4km và đừng ngần ngại hỏi hướng dẫn viên bản địa, với bản tính hiếu khách và cởi mở, những vùng đất này sẽ giúp bạn trải nghiệm đầy đủ các bước tìm đến. trở lại thác 7 tầng.

Tại sao luồng được gọi là Thác nước 7 tầngChắc hẳn bạn sẽ rất tò mò, vì dòng suối thay đổi theo độ cao nên chúng ta đi từ nơi thấp nhất gọi là tầng 1 rồi đi lên dần tầng 7, mỗi tầng sẽ là một trải nghiệm thú vị. Nước trong xanh, cây cối nguyên sơ mời gọi.

Địa chỉ: Thác 7 tầng, Đức Trọng, Lâm Đồng

Chùa Phước Huệ

Chùa Phước HuệBảo Lộc được dựng lên vào năm 1936 tại làng Kon hin B’lao, lúc đầu chỉ là một xưởng tranh tre do một số phật tử địa phương dựng lên. Chùa Phước Huệ Là biểu tượng linh thiêng của tín đồ phật giáo tại Bảo Lộc, chùa được xây dựng rất chăm chút đến từng chi tiết. Khiến chúng ta phải nghiêng mình trước ngôi chùa trang nghiêm nhưng không kém phần thu hút bởi sự nguy nga, tinh xảo bắt mắt.

Chùa Phước Huệ Nơi đây cũng là nơi quy tụ số lượng tăng ni phật tử đông nhất thành phố Bảo Lộc, do đó, vào chủ nhật hàng tuần đều có các buổi thuyết giảng về chân lý cuộc sống và cách làm cho mọi người hiểu chân lý. những nguyên tắc sống, giúp chúng ta sống tốt hơn, có ích hơn. Mong rằng các bạn sẽ có cơ hội được nghe những bài giảng đó một lần, vì biết đâu nó sẽ khiến chúng ta bình yên hơn giữa bộn bề cuộc sống.

Địa chỉ: 695 Trần Phú, Phường 2, Bảo Lộc, Lâm Đồng

Nếu bạn muốn tìm cho mình một trải nghiệm mới đầy vẻ đẹp hoang sơ, xen lẫn mạo hiểm hay sự lãng mạn hùng vĩ của núi rừng thì thành phố Bảo Lộc là một điểm đến lý tưởng. Hãy đến với Bảo Lộc nơi những con người nồng hậu và nhiệt tình như chính bạn đã là bạn cũ bao năm dù chỉ là lần đầu đến thăm.

Đăng bởi: Phương Thảo

Từ khoá: Top 10 Địa điểm du lịch siêu đẹp ở thành phố sương mù Bảo Lộc – Lâm Đồng

Cập nhật thông tin chi tiết về Sương Mù Là Gì? Tại Sao Có Sương Mù? – Sentayho.com.vn trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!