Xu Hướng 2/2024 # Tấm Tắc Khen Ngon Khi Thưởng Thức Đặc Sản Hội An Nổi Tiếng Chỉ Với 20K # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tấm Tắc Khen Ngon Khi Thưởng Thức Đặc Sản Hội An Nổi Tiếng Chỉ Với 20K được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hội An – mảnh đất đằm thắm của miền Trung Việt Nam. Từ trước đến nay thành phố cổ kính luôn khoác trên mình màu áo vàng rực rỡ, khiến hàng triệu con tim xao xuyến. Đến rồi lại không muốn xa rời. Không chỉ vậy, nền ẩm thực ở Hội An còn rất đa dạng và phong phú. Bởi hồi xưa vùng đất này là thương cảng sầm uất lớn nhất, nơi tập trung mua bán của các thương nhân từ Nhật Bản, Trung Quốc,…. Chính vì lẽ đó mà văn hóa của phố cổ cũng một phần nào bị ảnh hưởng, trong đó có văn hóa ẩm thực. Trong bài viết này, chúng mình sẽ giới thiệu cho quý vị danh sách đặc sản Hội An nổi tiếng.

Tấm Tắc Khen Ngon Khi Thưởng Thức Đặc Sản Hội An Nổi Tiếng Chỉ Với 20k 1. Nước Mót – duy nhất có ở đặc sản Hội An

Mọi người hay truyền tai nhau về nước Mót của phố Hội. Nước Mót là một loại thức uống được làm từ những nguyên liệu thiên nhiên: xả, chanh, các loại thảo mộc. Món thức uống có tác dụng giải nhiệt, mang đến cho thực khách hương vị mới lạ.

Hình ảnh ly nước Mót thanh mát – đặc sản Hội An

Nhiều người đã từng lầm tưởng rằng đây là thức uống truyền thống được lưu truyền từ các cụ thời xưa. Nhưng sự thật đây là sáng tạo trong cách pha chế của anh chàng 9X Nguyễn Hữu Xuân – chủ tiệm Mót nổi tiếng. Cửa tiệm của chàng trai này đầy đủ các mẹt thảo dược, quế, chanh,sả, la hán quả, kim ngân hoa,….

Được bày trí theo phong cách “phố cổ”, nằm bên vỉa hè con đường nhỏ Trần Phú. Ắt hẳn các bạn khi đến đây không chỉ nhớ nhung món nước Mót bổ dưỡng này, mà còn lưu lại những bức ảnh xịn xò, độc lạ trong không gian tiệm Mót.

Địa chỉ tiệm Mót: 150 Trần Phú, Tp. Hội An

Giá: 10.000 vnđ /ly.

Hình ảnh phía trước cửa tiệm Mót Hội An – Đặc sản phố cổ Hội An

2. Bánh mỳ Phượng

Không ít các bạn đã nghe danh Bánh mỳ Phượng – món ăn đặc sản Hội An rồi nhỉ. Tiệm bánh mỳ này do cô Phượng mở cách khá lâu. Mặc dù đây chỉ là món ăn nhanh thông thường của người dân Việt Nam. Nhưng Bánh mỳ Phượng được vinh dự lọt vào top The best “ bánh mỳ” in Vietnam theo tạp chí du lịch Travelfish.

Từng mẻ bánh mỳ được chế biến một cách tỉ mỉ, giòn rụm, bên trong được lắp đầy ắp các miếng pate béo thơm, thịt xíu vàng giòn, jambon tươi, mùi hương của những cọng rau mát. Cắn một miếng bánh mà hương vị thơm ngon làm tê liệt đầu lưỡi.

Sự hòa quyện giữa các nguyên liệu này đã tạo nên một “siêu món ăn”, mà vị đầu bếp lừng danh Anthony Bourdain trân trọng ví như là “bản hòa âm trong miếng bánh sandwich”.

Địa chỉ: 2B Phan Chu Trinh, Tp. Hội An

Giá: 10.000 – 20.000 vnđ / ổ.

Ổ bánh mỳ Phượng – món ăn đặc sản Hội An đầy ắp những miếng rau miếng thịt

3. Cao lầu

Trước đây trong một bài viết, chúng mình đã nhắc đến tên đặc sản phố cổ Hội An này rồi. Và bây giờ, để chiều chuộng quý vị đọc giả, mình xin giới thiệu sơ qua về món ăn và chỉ dẫn vài quán cao lầu nức tiếng ở lòng phố Hội.

Cao lầu được xem là một đặc sản trong nền ẩm thực Hội An. Bởi nó mang hương vị đích thực từ mảnh đất phố cổ. Sợi mì được làm từ bột mì, được ngâm với tro đen đốt bằng củi lấy từ Cù Lao Chàm. Nước xây gạo phải là thứ nước được gánh mang về từ giếng Bá Lễ. Như thế, sau khi đem hấp nhiều lần, sợi mì bản to mới thật dẻo, khô, vị ngọt nhẹ.

Ngoài ra, đây thực chất là một món ăn địa phương, xuất thân từ việc những vị thương nhân dùng món ở quán lầu cao, để tiện bề quan sát gánh hàng bên dưới của mình. Từ đó, tên gọi mỹ miều mang nét triều đại “Cao lầu” ra đời.

Hình ảnh tô cao lầu đậm đà thơm ngon – Đặc sản phố cổ Hội An

Nói về địa điểm ăn cao lầu ngon, có rất nhiều. Trong bài viết này, chúng mình sẽ giới thiệu một quán Thanh cao lầu, nơi mà nhiều người hay lui tới nhất. Thanh cao lầu là quán ăn nhỏ, ngồi ghế bệt như các quán ăn ở vỉa hè, trông giản dị.

Mà đặc biệt, sức hút từ quán không hề nhỏ như vẻ bề ngoài. Khách hàng được phục vụ một bát cao lầu đầy đặn với sợi mì bản to, dẻo dẻo, có màu vàng như sợi Spaghetti. Thêm vài lát thịt dày, rắc một ít tóp mỡ phía trên. Món ăn hấp dẫn dùng kèm với rau sống tươi sạch, được các cô bác hái về từ làng rau Trà Quế. Làng rau là địa điểm tham quan mới cho du khách trong thời gian gần đây.

Quán Thanh cao lầu:

Địa chỉ: 26 Thái Phiên, Tp. Hội An

Giá: 20.000 – 25.000 vnđ/tô

Các địa chỉ quán cao lầu nổi tiếng cùng mức giá:

Cao lầu Hát: ngã tư Trần Phú – Hoàng Diệu.

Cao lầu Trung Bắc: 87 Trần Phú, Tp Hội An.

Cao lầu Bà Bé: Trong chợ tại đường Trần Phú, Tp Hội An.

4. Bánh xèo Giếng Bá Lễ

Hình ảnh bánh xèo quán Giếng Bá Lễ – Đặc sản phố cổ Hội An

Thứ quyết định sức hấp dẫn của bánh là nước chấm. Thông thường, mình sẽ dùng nước mắm tỏi ớt băm nhỏ hoặc mắm nêm. Tại Giếng Bá Lễ thì bạn được thưởng thức vị mắm với công thức có “một không hai”. Chỉ riêng có ở món ăn đặc sản phố cổ Hội An.

Nước tương trộn cùng với mè, gan heo, đậu phộng rang xay nhuyễn, rồi mang đun sôi lên, sau đó pha thêm ít bột gạo và gia vị. Mỗi lát bánh tròn trịa vàng giòn, thơm lừng được bán với giá 10 nghìn đồng. Sẽ rất tiếc nuối nếu bạn bỏ lỡ món ăn đặc biệt ở đây đấy.

Địa chỉ: 45/51 Trần Hưng Đạo, Tp. Hội An

Giá: 10.000 vnđ /cái.

5. Bánh bèo – đặc sản Hội An theo cách truyền thống

Hình ảnh mẹt bánh bèo truyền thống – Đặc sản Hội An

Ghi điểm trong ẩm thực dân giã của người dân Việt Nam là bánh bèo, món ăn quen thuộc của mọi nhà. Ngày nay Phố Hội vẫn còn giữ lại phong cách ăn bánh bèo đúng kiểu miền quê Việt Nam.

Những chiếc bánh được chế biến kỳ công. Người đúc bánh sao cho miếng bánh phải trắng tinh, đứng tròng (bánh trũng ở giữa), đủ để bỏ nhân bánh vào trong. Nhân bánh được nấu từ tôm, thịt xay nhỏ. Mỗi cái bánh được cất vào cái chén riêng của nó mà người ta hay gọi là chén bánh bèo, chứ không sử dụng chén ăn cơm thường ngày.

Tùy quán ăn mà thực khách được phục vụ dụng cụ bằng muỗng, hoặc dao tre được gọt dũa kỹ càng. Nếu đã lâu rồi chưa có dịp thưởng thức theo cách ăn dân dã, thì hãy dùng thử món ăn đặc sản Hội An đang lưu giữ.

6. Kem ống Hội An

Hình ảnh Kem ống – Đặc sản Hội An làm quà ăn vặt giữa không gian phố cổ

Đặc sản Hội An làm quà mang hương vị của tuổi thơ. Gánh xe kem ống ở Hội An rải khắp các con phố, bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở mọi ngóc ngách nào.

Tùy theo hương vị của mình mà bạn chọn kem vị ngọt hay vị mặn nha. Mỗi hàng bán có chất lượng và giá cả tương đương nhau. Những hương vị truyền thống hay gặp là vị đậu xanh, khoai môn, sữa dừa,…. Hương vị mới mẻ nhiều người ưa chuộng như socola, trà xanh, vani chanh leo,….

Giá: 5.000 vnđ / que.

7. Tào phớ Hội An

Lại một đặc sản Hội An làm quà ăn vặt của chúng ta từ nhỏ đến lớn. Tào phớ, tên gọi dễ hiểu là đậu hũ nước đường. Tào phớ ở Hội An có nét khác biệt một chút so với miền Bắc và miền Nam, nhưng chung quy lại là sự hòa quyện hương vị của 2 miền.

Hình ảnh mâm hàng rong – Tào phớ (tàu hũ) – Đặc sản Hội An làm quà ăn vặt

Vị gừng tươi giúp cơ thể giữ ấm vào mùa đông, và sự kết hợp của món tào phớ này cũng được xem là thực phẩm thanh mát, giải nhiệt cho mùa hè tương tự như chè đậu, sương sáo,…. Tuy nhiên, theo cách ăn dân gian thì tào phớ không ăn kèm với đá lạnh.

Du khách dạo dọc theo những con đường ở phố cổ thì sẽ thấy những gánh hàng rong bán quà ăn vặt này, ví dụ như gánh hàng gần chùa Cầu,….

Địa chỉ: 135 Trần Phú, Tp. Hội An

Giá: 10.000 đồng /tô.

8. Thịt xiên nướng công viên Kazik

Hình ảnh thịt xiên nướng tan chảy trên bếp than – Món ăn đặc sản Hội An

Quà ăn vặt nhâm nhi vào những ngày dạo phố Hội An là bánh ướt cuốn thịt xiên nướng. Từng miếng thịt nướng thơm lừng, dai dai nằm gọn trong lòng bánh ướt trắng mềm nóng hổi. Món này ăn kèm cùng rau răm, đu đủ thái sợi, gắp cuốn thịt chấm vào nước chấm đậu phụng bùi bùi, đậm vị thơm ngon. Bạn có thể dùng món này như bữa ăn chính. Một khi đã nếm thử rồi thì bạn không thể cưỡng lại sức cuốn hút của món ăn này.

Địa chỉ: công viên Kazik đường Trần Phú

Giá: 5000 – 6000 vnđ/ xiên.

9. Quán xí mà phù huyền thoại của cụ Thiều

Đối với một số người mà nói, đó là cả một bầu trời ký ức khi được ngồi bên gánh hàng rong, nhấp vài muỗng chè xí mà của cụ Thiều. Món đặc sản Hội An làm quà ăn vặt gắn bó hầu hết với tuổi thơ con người ở phố Hội. Nghe có vẻ lạ lẫm nhưng đây là món đặc sản riêng có ở mảnh đất này, chứa nhiều chất dinh dưỡng. Xí mà là loại chè mè đen, được nấu cùng với các loại dược liệu và bột sắn.

Gánh chè xí mà phù của cặp vợ chồng cụ Thiều – Món ăn đặc sản phố cổ Hội An

Cụ Thiều là truyền nhân của món ăn dân dã này, tồn tại cũng hơn 7 thập kỉ rồi. Gánh xí mà của cụ Thiều đến nay vẫn như xưa, giá không thay đổi, nằm bên mép đường bạn dễ dàng nhìn thấy. Tuy rằng gánh hàng rong của “truyền nhân” không bảng hiệu, không tên tuổi nhưng mỗi khi người ta đến Hội An, thường nhớ về hình bóng ông cụ in dấu chân lên mọi ngõ ngách.

Chén xí mà phù của gánh chè Cụ Thiều – đặc sản Hội An làm quà ăn vặt

Bát chè mè đen có vị thơm ngon, đậm đà. Bạn phải đến từ sớm mới có thể thưởng thức được món ăn độc lạ này, thường thì tầm 6h-9h sáng.

Địa chỉ: gánh hàng đối diện số 116, đường Nguyễn Trường Tộ, Tp. Hội An

Giá: 6000 vnđ.

10. Hoành thánh

Ẩm thực ở Hội An rất đa dạng, có sự giao thoa giữa các nền văn hóa khác nhau. Kể đến như món hoành thánh, có xuất xứ từ tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Món ăn có hai phần là vỏ và nhân. Phần vỏ được làm từ bột mỳ. Phần nhân được làm từ tôm, thịt, trứng gà, nấm mộc nhĩ, hành lá,….

Tùy theo khẩu vị của mỗi người mà chế biến theo cách khác nhau, gồm có hoành thánh mì, hoành thánh súp, hoành thánh chiên. Dần dần thì món ăn “xa xứ” này trở nên quen thuộc với người dân phố cổ. Dù không phải chính gốc là món ăn đặc sản Hội An, nhưng rất là được lòng tất cả mọi người.

Tô hoành thánh đầy dưỡng chất – Đặc  sản Hội An

Quán mỳ hoành thánh Hội An Nguyên Lợi:

Địa chỉ: số 78 Trần Hưng Đạo, Tp. Hội An

Giờ mở cửa: 6h30 – 20h30

Giá: từ 30.000 – 70.000 vnđ

Quán Thanh Thanh:

Địa chỉ: 152 Trần Phú, Tp. Hội An

Giờ mở cửa: 7h00 – 22h00

Giá: từ 30.000 – 60.000 vnđ

Hoành thánh chay Hội An – đặc sản phố cổ Hội An:

Địa chỉ: Tổ 25 thôn Bầu Ốc Hạ, xã Cẩm Hạ, Tp. Hội An

Giờ mở cửa: 7h00 – 21h00

Giá: 20.000 vnđ

Như vậy, chúng mình đã tổng hợp một số món đặc sản Hội An, và địa điểm nổi trội cho du khách tham khảo. Hương vị mà từng món ăn đem lại có lẽ sẽ khiến bạn bịn rịn không thể nào quên. Mong rằng mọi người có dịp và dành thời gian để thưởng thức hương vị ẩm thực đặc sắc ở nơi này.

Đăng bởi: Thảo Ngọc

Từ khoá: Tấm Tắc Khen Ngon Khi Thưởng Thức Đặc Sản Hội An Nổi Tiếng Chỉ Với 20k

Thưởng Thức Đặc Sản Ninh Bình Ngon, Lạ Miệng Nức Tiếng Dân Du Lịch

Du lịch Ninh Bình tháng 5 mùa lúa

1. Cơm cháy Ninh Bình

Nhắc đến đặc sản Ninh Bình, không ai có thể khước từ món cơm cháy thơm ngon, giòn rụm được làm từ gạo ngon.

Trước đây, cơm cháy được làm một cách vô cùng truyền thống: Người ta lựa chọn các loại gạo dẻo thơm và nấu bằng nồi gang, sau khi cơm chính, toàn bộ cơm trong nổi sẽ được lấy ra, chỉ để lại phần cháy dưới đáy nồi và tiếp tục đun. Quá trình này vô cùng kỳ công vì nếu không cẩn thận thì cơm cháy sẽ không đều và bị cứng, bén… Sau khi cháy cơm chín đều, người ta sẽ lấy ra phơi khô và ăn kèm tương ớt, hành phi, ruốc,… tùy khẩu vị từng người.

Ngày nay, cơm cháy được làm bằng công nghệ hiện đại hơn và có nhiều loại cay và không cay kèm ruốc cho mọi người lựa chọn làm quà tặng hoặc ăn vặt.

2. Dê núi

Bên cạnh cơm cháy, những món ăn được chế biến từ dê núi cũng là món ăn nức tiếng, được nhiều du khách lựa chọn khi đến vùng đất non nước hữu tình này. Dê núi ở mức 15 – 20kg được lựa chọn kỹ càng và chế biến thành các món ăn đặc sắc như tái chanh, xào lăn, áp chảo, bóp thấu, hấp cách thủy, nướng ngũ vị, sốt vang… mang đến trải nghiệm mới lạ và độc đáo với thực khách. Khi ăn dê núi, người ta thường dùng kèm tương bần, lá sung, khế chua… để tăng hương vị món ăn.

3. Rượu cần Nho Quan

– Tour lễ chùa Bái Đính – Tràng An 1 ngày

4. Nem Yên Mạc Ninh Bình 5. Xôi trứng kiến Nho Quan

Có lẽ nhiều bạn sẽ cảm thấy rất tò mò với món ăn kỳ lạ và độc đáo này. Quy trình làm nên món ăn này cũng không hề đơn giản. Trứng kiến lấy từ trên núi về sẽ được cho vào nước ấm đãi thật sạch, để ráo, ướp với bột canh rồi đem phi với hành khô cùng mỡ gà đến lúc vừa chín tới, dậy hương thơm.

Có lẽ nhiều bạn sẽ cảm thấy rất tò mò với món ăn kỳ lạ và độc đáo này. Quy trình làm nên món ăn này cũng không hề đơn giản. Trứng kiến lấy từ trên núi về sẽ được cho vào nước ấm đãi thật sạch, để ráo, ướp với bột canh rồi đem phi với hành khô cùng mỡ gà đến lúc vừa chín tới, dậy hương thơm.

Sau đó người ta cho trứng kiến được gói vào trong lá chuối ngự đã hơ chín, rồi đặt vào trong chõ xôi, giữa những hạt gạo nếp hương đã được ngâm, vo sạch. Công việc tiếp theo là đặt chõ lên bếp, nấu cho xôi chín.

Khi thấy xôi dậy hương thơm thì bắc ra, mở gói trứng kiến vàng óng màu hổ phách rắc đều lên trên, dùng đũa xới nhẹ cho thật đều và đơm lên đĩa ăn nóng.

Một gói xôi kiến thơm bùi, béo ngậy chắc chắn sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm tuyệt vời khi du lịch Ninh Bình.

Đăng bởi: Trần Hà

Từ khoá: Thưởng thức đặc sản Ninh Bình ngon, lạ miệng nức tiếng dân du lịch

Top 8 Quán Ăn Sáng Đà Nẵng Khiến Du Khách Tấm Tắc Khen Ngon

Bánh canh Ruộng

Bánh canh là món ăn quen thuộc của rất nhiều địa phương. Khi đặt chân đến Đà Nẵng bạn đừng quên thưởng thức bánh canh Ruộng. Cái tên hẳn khiến nhiều người tò mò. Nó được xuất phát từ cách đặt tên dân dã của người dân địa phương. Vì ở nơi đây trước kia có rất nhiều đồng ruộng.

Địa chỉ: Bánh canh ruộng 20 Hà Thị Thân, Đà Nẵng Bánh canh ruộng đường Trần Hưng Đạo kéo dài.

Mức giá: 20k – 35k

Bánh mì thịt nướng cô Linh

Nếu đã phát ngán với những bữa sáng quen thuộc như bún, phở và thích một bữa sáng nhanh gọn, tiện lợi và vẫn đảm bảo đủ chất thì một ổ bánh mì thịt nướng cũng là một lựa chọn nên thử.Vì bánh mì thịt nướng cũng là một món ăn vặt Đà Nẵng nổi tiếng. Nhắc đến bánh mì Đà Nẵng người ta sẽ nghĩ đến ngay bánh mì Cô Linh. Ổ bánh mì ở đây có chút đặc biệt khi có lớp bánh đặc ruột, vỏ giòn rụm, thơm lừng.

Nhân bánh được làm bằng thịt nướng được tẩm ướp kỹ lưỡng và nướng chín mềm. Chỉ cần cắn miếng bánh, bạn sẽ cảm nhận được sự giòn rụm của bánh mì, vị ngon ngọt của thịt nướng. Chưa kể thứ nước sốt được rưới lên phần thịt nướng được chế biến theo công thức đặc biệt, thơm ngon khó cưỡng. Đảm bảo thưởng thức ổ bánh mì thịt nướng Cô Linh sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

Địa chỉ: Đối diện 177 Nguyễn Chí Thanh, quận Hải Châu, Đà Nẵng

Mức giá: 10k -15k

Mì Quảng bà Mua

Mì Quảng từ lâu đã trở thành món ăn đặc sản Đà Nẵng. Sẽ không quá nếu như ví mì Quảng là linh hồn ẩm thực nơi đây. Nó cũng trở thành niềm tự hào của người dân Đà thành. Mì Quảng ngon nhất chỉ có ở Đà Nẵng, mì Quảng ngon nhất ở Đà Nẵng chỉ có ở mì Quảng Bà Mua. Đây chính là một trong những quán ăn sáng ở Đà Nẵng được nhiều thực khách đánh giá là ngon nhất.

Địa Chỉ: 19-21 Trần Bình Trọng, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

Giờ mở quán: 6h30 – 21h30

Giá: 25.000 – 44.000

Bún chả cá Quy Nhơn Mộc Liên

Menu của Bún chả cá Quy Nhơn Mộc Liên vô cùng đa dạng, thoải mái cho bạn chọn với những món ăn sáng được làm từ hải sản siêu tươi ngon. Các bạn sẽ thấy nhiều món như: Bún riêu ốc, bún riêu chả, bún riêu bò, bún thập cẩm, bánh hỏi cháo lòng, bánh cuốn chả cá, bánh canh tôm chả Quy Nhơn… Nhưng món làm nên thương hiệu của quán là bún chả cá. Tô bún chả ở đây thơm vị cá, ngọt vị nước dùng,, cực kì hấp dẫn.

Món ăn sáng của quán có thể chiều lòng ngay cả những thực khách khó tính nhất. Vào buổi sáng, bạn sẽ thấy quán luôn đông. Nhưng yên tâm, bạn sẽ không phải chờ đợi lâu vì nhân viên quán phục vụ rất nhanh nhẹn. Không gian của quán rất rộng, bạn có thể ăn uống cùng bạn bè và gia đình 1 cách thoải mái nhất.

Địa chỉ: 96 Hàm Nghi, Thanh Khê, Đà Nẵng

Giá: 20.000 đồng – 30.000 đồng

Giờ mở cửa: 6:00 – 21:00

Quán Vân – Bún Mắm Thịt Quay

Thịt quay thơm ngon, giòn bì, tai mũi, nem chả, bánh tráng cuốn thịt heo…Tất cả đều cực kỳ thơm ngon mà giá mỗi suất chỉ có giá 20k. Món làm nên thương hiệu của quán chính là Bún mắm thịt quay. Dù là bún khô nhưng sự kết hợp hài hoà giữa bún và thịt, mắm, rau, nước sốt trộn đều thì còn gì hấp dẫn hơn.

Địa chỉ: K23/14 Trần Kế Xương, Quận Hải Châu

Giá: 20k – 30k

Giờ mở cửa: 6h – 23h

Bánh mì Pate Chu Văn An

Thêm một quán bánh mì được cực nhiều du khách và thực khách địa phương yêu thích chính là bánh mì chấm pate Chu Văn An. Món pate của quán được làm ngay tại quán với những nguyên liệu đảm bảo an toàn vệ sinh. Với công thức và bí quyết riêng, pate ở đây mang hương vị cực kì độc đáo. Chỉ với 10k bạn đã có thể thưởng thức một dĩa bánh mì chấm. Thế nhưng suất ăn của bạn có đầy đủ pate, chả, trứng cút, đảm bảo sẽ khiến bạn no căng bụng.

Chưa kể topping ăn kèm với bánh còn có đầy đủ dưa leo, cà chua, dăm bông, hành phi. Còn nếu bạn muốn bổ sung dinh dưỡng và tăng khẩu phần ăn, bạn có thể gọi thêm chả và trứng cho suất của mình. Ngoài bánh mì chấm pate siêu ngon, bạn có thể thưởng thức món xôi thịt mặn để đổi vị bữa sáng. Một suất xôi cũng chỉ có giá 15k-20k

Địa chỉ: 26 Chu Văn An, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Giá: 10.000 – 15.000/suất.

Xôi gà Nguyễn Thị Minh Khai

Địa chỉ: Đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Giá cả từ 10.000 đến 15.000đ.

Quán phở Lân Béo

Miếng thịt bò, thịt gà ở đây đều rất ngon ngọt, chế biến từ nguyên liệu tươi. Nước dùng được ninh từ xương có vị ngọt thanh và đậm đà và thơm ngon khó cưỡng. Nhân viên của quán phở Lân Béo rất nhanh nhẹn, nhiệt tình. Không gian quán luôn gọn gàng, sạch sẽ.

Địa chỉ: 156 Đường 30 Tháng 4, quận Hải Châu

Giá thành: khoảng 50.000 – 60.000 VNĐ/người

Đăng bởi: Nguyễn Quỳnh Nga

Từ khoá: Top 8 Quán Ăn Sáng Đà Nẵng Khiến Du Khách Tấm Tắc Khen Ngon

Top 15 Đặc Sản Miền Trung Làm Quà Biếu Ngon + Địa Chỉ Kèm Để Thưởng Thức

1. Bánh tráng cuốn thịt heo hai đầu da – Đà Nẵng

Nói về đặc sản ở miền Trung thì bánh tráng cuốn thịt heo hai đầu da chính là món ăn nổi tiếng được nhiều người yêu thích chọn lựa. Món ăn này được làm từ thịt loại ngon và đó là thịt mông và được luộc theo công thức độc đáo riêng mới có thể tạo ra được.

Hơn nữa bánh tráng cuốn cũng chính là loại được tuyển chọn kĩ càng để tạo nên vì vậy bất cứ ai cũng thích thú khi ăn. Đặc biệt khi ăn còn kèm với cả các loại rau như giá, dưa chuột… và chấm cùng với mắm nêm. Đảm bảo rằng khi thưởng thức bạn sẽ thấy nó đậm đà hấp dẫn vô cùng.

Địa chỉ mua: 19 Trần Bình Trọng, Đà Nẵng có bán rất ngon.

2. Mì Quảng – đặc sản miền Trung làm quà biếu ngon

Nhắc đến món ăn đặc sản ở miền Trung thì chúng ta không thể nào quên được món mì Quảng thơm ngon hấp dẫn. Món ăn này mặc dù hiện nay ở nhiều nơi cũng đã có bán nhưng thực sự khi ăn ở Đà Nẵng thì chúng ta mới nhận ra đúng được hương vị hấp dẫn mà món ăn mang lại.

Địa chỉ mua: Tiệm Mì Quảng quán 37 ở Thăng Bình, Quảng Nam.

3. Cao Lầu – Hội An – các đặc sản miền Trung làm quà biếu ngon

Món ăn đặc sản tiếp đến mà chúng tôi muốn giới thiệu cùng bạn đó chính là Cao Lầu ở Hội An. Đây là món ăn mà nhiều người thường bị nhầm lẫn với món mì Quảng nhưng thực chất thì là hai món khác nhau. Khi chúng ta ăn món cao lầu thì sẽ thấy vẻ ngon đậm đà và hấp dẫn hơn rất nhiều.

Khi ăn món Cao Lầu này thì chúng ta sẽ thấy có đầy đủ những thứ như là sợi mì vàng tươi, sợi mì giòn khô, thịt lợn cùng với nước dùng. Bạn sẽ cảm nhận món Cao Lầu vừa thơm ngon lại vừa hấp dẫn. Chắc chắn rằng chỉ một lần thưởng thức là bạn sẽ chẳng bao giờ quên được món ăn này.

Địa chỉ mua: Đến tại quán Thanh Cao lầu nằm ở số 26 Thái Phiên, thành phố Hội An.

4. Bún Bò Huế

Nhắc đến đặc sản miền Trung thì món ăn tiếp theo mà bạn có thể thưởng thức đó là chính là bún bò Huế. Khi ăn chúng ta sẽ thấy hương vị của món ăn này thơm ngon, ngọt hấp dẫn vô cùng. Hơn nữa sợi bún bò ở đây cũng rất vừa phải nên vị thấm vào lại càng thêm hấp dẫn.

Khi ăn kết hợp chung với tái, nạm, chả chua cùng với hành tây, hành thì bạn sẽ cảm nhận được món ăn này quá ngon. Nếu muốn đỡ ngán thì bạn còn có thể kết hợp chung với bắp chuối và cả rau giá nên vừa đẹp mắt lại vừa ngon.

Địa chỉ mua: Quán bún bò Huế O Phượng, 24 Nguyễn Khuyến, Thành phố Huế.

5. Bánh xèo cá Kình – đặc sản miền Trung làm quà biếu ngon

Đến với miền Trung tìm mua đặc sản thì bạn cũng có thể ăn bánh xèo cá kình rất đặc biệt và hấp dẫn. Chính vì vậy khi thưởng thức bạn sẽ thấy món ăn này thực sự rất đậm đà và khác biệt so với những món bánh xèo bình thường.

Đó là nhờ sự kết hợp giữa bột gạo ruộng của làng Chuồn cùng với cả dầu đậu phộng và cả mắm ruốc… Chính vì vậy sau khi bạn ăn sẽ cảm nhận được sự đậm đà và khác biệt trong từng hương vị.

Địa chỉ mua: Quán bánh xèo ở làng Chuồn, QL 49, Huế.

6. Bún mắm nêm

Nếu bạn đang băn khoăn về việc tìm địa chỉ ăn món đặc sản ở miền Trung thì bạn có thể ăn món bún mắm nêm. Đây là món ăn sở hữu hương vị thơm ngon và đặc biệt nên bất cứ ai khi ăn cũng cảm thấy nó quá hấp dẫn.

Địa chỉ mua: Đường Lê Duẩn, Thanh Khê, Đà Nẵng.

7. Gỏi cá Nam Ô – đặc sản miền Trung làm quà biếu ngon

Khi ai đó hỏi về đặc sản ở miền Trung thì món gỏi cá Nam Ô cũng là món ăn mà chúng ta có thể thưởng thức khi đến đây. Đây là món ăn thực sự rất thu hút khách du lịch và tại những người sành ăn đều thấy nó ngon và đặc biệt.

Khi ăn vào chúng ta sẽ thấy rằng món cá này vừa thơm lại vừa ngọt. Thường thì người ta sẽ dùng cá trích để làm gỏi và vì loại cá trích này được đánh bắt khá sớm nên nó ngon, tươi, hấp dẫn. Khi ăn thì người ta còn bẻ bánh tráng vụn và mịn màng hoặc là đậu phộng.

Địa chỉ mua: Quán gỏi cá Thanh Hương tại số 1029 Nguyễn Lương Bằng, quận Liên Chiểu.

8. Tré Bà Đệ

Món ăn đặc sản miền Trung tiếp theo mà bạn có thể thưởng thức đó là là tré Bà Đệ. Món ăn này khi đến miền Trung mà đặc biệt là Đà Nẵng bất cứ ai cũng đều cảm thấy thích thú.

Món ăn này được làm từ thịt lợn nạc thơm ngon và thái nhỏ cùng với gia vị đặc trưng để tạo thành. Hầu hết thì ở Đà Nẵng món tré Bà Đệ này được bán rất nhiều.

Địa điểm mua: Số 81 Hải Phòng – Phường Thạch Thang, Hải Châu, Đà Nẵng.

9. Bánh mì Phượng Hội An – món ngon đặc sản miền Trung làm quà biếu ngon

Nếu đến miền Trung mà đặc biệt là Hội An thì bạn cũng nên ăn món bánh mì Phượng. Món ăn này được bán với rất nhiều nhân khác nhau và mỗi một loại nhân khác nhau sẽ mang lại cho bạn hương vị đặc biệt khác nhau.

Hơn nữa thì bánh mì còn được chế biến cùng với loại nước sốt đặc biệt mà quán tự chế biến nên khi ăn vào bạn sẽ thấy nó thơm ngon và khác lạ. Khi ăn chúng ta sẽ ăn kèm với dưa cải muối, hành, ngò, rau quế.

Địa điểm mua: Quán bánh mì Phượng, số 2B, đường Phan Châu Trinh, thành phố Hội An.

10. Bún chả cá

Bún chá cả cũng là món đặc sản hấp dẫn mà bạn có thể thưởng thức khi đến với Đà Nẵng. Món ăn này được chế biến từ chính những con cá tươi ngon và nó được nặn thành từng viên.

Địa chỉ mua: Đến với số 109 Lê Đình Dương, Hải Châu, Đà Nẵng mua được.

11. Don Quảng Ngãi – đặc sản miền Trung làm quà biếu ngon

Tại miền Trung hay điển hình hơn là Quảng Ngãi bạn cũng nên thưởng thức don. Những con don bé nhỏ được chế biến rất thơm và ăn kèm với bánh tráng.

Hơn nữa khi ăn chính con don tươi sống ngọt và thơm thì lại càng giúp cho món ăn trở nên thơm ngọt hơn. Bạn có thể kết hợp với bánh tráng được nướng thơm lừng nữa.

Địa chỉ mua: Quốc lộ 1, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi.

12. Gỏi bò khô – những đặc sản miền Trung làm quà biếu ngon

Nói về đặc sản miền Trung thì gỏi bò khô cũng là món ăn được nhiều người yêu thích đánh giá cao. Món ăn này là sự kết hợp giữa thịt bò dai dai ngọt ngọt và cộng thêm cả đu đủ xanh và nêm nếm cùng vài nguyên liệu khác để tạo thành.

Hơn nữa thì bạn còn có thể ăn với nhiều ớt và hít hà thì bạn sẽ cảm nhận được nó ngon và độc đáo.

Địa chỉ mua: Đến với số K586/3 Ông Ích Khiêm, Quận Hải Châu, Đà Nẵng bạn sẽ mua được.

13. Bánh tráng đập

Nhắc về đặc sản mà chúng ta nên thưởng thức khi đến miền Trung bạn cũng nên ăn bánh tráng đập. Nó chính là sự kết hợp giữa bánh ướt được tráng mỏng và bánh được nướng chín và úp lại với nhau để tạo thành.

Vì vậy khi ăn bạn sẽ thấy vỏ ngoài của bánh thì giòn thơm còn bên trong thì lại dai dai đặc biệt. Kết hợp cùng với nước chấm thì bạn sẽ thấy nó hấp dẫn khó quên.

Địa chỉ mua: Quán Bà Tứ tại số 354 Lê Duẩn, Hải Châu, Đà Nẵng.

14. Cơm gà Đà Nẵng

Một món đặc sản ở miền Trung nữa mà bạn không nên bỏ qua đó là cơm gà Đà Nẵng. Món ăn này được tạo thành từ chính những con gà được nuôi tự nhiên nên thịt của nó dai và ngọt.

Hơn nữa cơm cũng được nấu từ hạt gạo dẻo và thơm nên khi ăn vào bạn sẽ thấy nó quá đặc biệt. Bạn sẽ cảm thấy thực sự thích thú khi đến với miền Trung để thưởng thức món ăn này.

Địa chỉ mua: 116 Lê Độ, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng sẽ có bán.

15. Bánh kẹp – món đặc sản miền Trung làm quà biếu ngon

Cuối cùng nếu như bạn đang băn khoăn không biết ở miền Trung có đặc sản gì ngon thì bạn cũng đừng quên ăn món bánh kẹp. Món ăn này không chỉ có tên hấp dẫn mà khi ăn bạn sẽ thấy nó thơm ngon.

Món này có lớp vỏ bên ngoài giòn cứng thơm còn bên trong thì lại có nhiều nhân khác nhau như là pate, thịt bò… Mỗi một loại nhân sẽ tạo nên hương vị khác nhau để bạn tha hồ thưởng thức và trải nghiệm.

Địa chỉ mua: Đến tại số 62/2A Núi Thành, Quận Hải Châu, Đà Nẵng bạn sẽ thấy có bán.

Phạm Thị Trâm

Đăng bởi: Sáng Vương

Từ khoá: Top 15 đặc sản miền Trung làm quà biếu ngon + địa chỉ kèm để thưởng thức

Điểm Danh Những Món Đặc Sản Hạ Long Thơm Ngon Nức Tiếng Nhất Định Phải Thưởng Thức

Những món ăn Hạ Long thơm ngon nức tiếng được nhiều người yêu thích 1 – Chả mực

Nói đến đồ ăn Hạ Long, chắc chắn cái tên đầu tiên mà nhiều người sẽ nghĩ ngay đến đó chính là chả mực. Đây không chỉ là một món ăn bình thường mà nó còn chứa đựng những gì tinh túy nhất của văn hóa ẩm thực Hạ Long, trở thành niềm tự hào của mỗi người dân Quảng Ninh. Chả mực Hạ Long cũng từng vinh dự được bình chọn là một trong 50 món ăn đặc sản nổi tiếng nhất của Việt Nam và lọt top 10 món ăn xác lập kỷ lục châu Á vào năm 2013.

Chả mực, đặc sản trứ danh của Hạ Long. Ảnh: tinhhoaquenha

Để làm ra món chả mực Hạ Long ngon đúng điệu, người ta sẽ phải lựa chọn những con mực tươi ngon nhất được đánh bắt về từ đại dương và chế biến ngay trong ngày. Mực sẽ được giã hoàn toàn bằng tay chứ không sử dụng đến máy xay. Trong quá trình giã sẽ thêm thịt nạc, rau cùng một số loại gia vị để miếng mực thêm đậm đà. Khi thưởng thức món ăn Hạ Long nổi tiếng này, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn dai sần sần, hương vị ngọt đậm đà của mực mới thật tuyệt vời làm sao.

Chả mực khiến mọi tín đồ ẩm thực đều phải mê mẩn. Ảnh: baomoi

Địa chỉ mua chả mực nổi tiếng ở Hạ Long: Hải sản Ông Ba, phố đi bộ Sunworld , lô C122, phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh.

2 – Sá sùng Hạ Long

Một trong những món ăn ngon Hạ Long bạn nhất định phải nếm thử đó chính là sá sùng, hay còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như địa sâm, giun biển,… Đây là một loại hải sản khá quý hiếm, thường sinh sống ở vùng biển Quan Lạn. 

Sá sùng còn được gọi là giun biển. Ảnh: chudu24

Từ thịt sá sùng có thể chế biến được thành rất nhiều món ăn hấp dẫn như: sá sùng nướng muối ớt, chiên giòn hay xào chua ngọt. Một số người còn thích ăn sống để cảm nhận được trọn vẹn hương vị của loài hải sản đắt đỏ này. Sá sùng hiện nay không chỉ chế biến ăn tại chỗ mà còn được sấy khô, trở thành một món đặc sản Hạ Long mua làm quà được rất nhiều du khách yêu thích. 

Địa chỉ thưởng thức sá sùng ngon ở Hạ Long

Nhà hàng ẩm thực Làng Chài Hạ Long: Đường Hoàng Quốc Việt, Bãi Cháy

Nhà hàng Cua Vàng: 32 Phan Chu Trinh, Bãi Cháy

Mức giá tham khảo : 1,5 triệu – 2 triệu / 1 kg

3 – Bún bề bề

Nói đến những món ăn Hạ Long nổi tiếng nhất chắc chắn không thể thiếu bún bề bề. Đây là một món ăn phổ biến và có ở nhiều vùng miền. Tuy nhiên, nếu có dịp thưởng thức bún bề bề của Hạ Long bạn sẽ cảm nhận được một hương vị hoàn toàn khác biệt. 

Bún bề bề. Ảnh: Vnexpress

Bề tại Hạ Long có kích thước khá lớn. Với phương pháp chế biến riêng, bề bề sẽ không còn mùi tanh và thịt vẫn giữ được độ thơm ngọt đặc trưng. Một bát bún ngoài những con bề bề to tròn béo núc ních còn có thêm tôm, chả mực, đậu rán, quẩy và một số loại rau sống. Bạn có thể thêm chút chanh, ớt để tăng thêm phần đậm đà.

Bún bề bề được rất nhiều du khách yêu thích. Ảnh: chudu24

Quán bún bề bề ngon ở Hạ Long

Bún bề bề Huy Chiên, tổ 2 khu 6C, đường Thục Thoại, Hồng Hải, Hạ Long, Quảng Ninh

Bùn bề bề Khánh Tuyền, Giếng Đáy, tổ 8, khu 3B, phường Giếng Đáy, Hạ Long, Quảng Ninh

4 – Sam biển

Sam biển cũng được xem là một trong những món ăn ngon Hạ Long bạn không nên bỏ lỡ. Đây là một loài giáp xác chân đốt, cùng họ với cua và sinh sống rất nhiều ở vùng biển tại Hạ Long. Sam biển có thể được dùng để chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau như: gỏi sam, sam xào xả ớt, sam xào chua ngọt, sam hấp, sam nướng,…

Sam biển tươi ngon và bổ dưỡng. Ảnh: saostar

Thịt sam biển có độ dai vừa phải, vị ngọt đậm đà và mùi thơm vô cùng quyến rũ. Để chế biến được sam biển đòi hỏi người đầu bếp phải có sự khéo léo, tỉ mỉ. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được một hương vị rất riêng của sam biển Hạ Long mà hiếm nơi nào có được.

Ảnh: Bloghalongbay

Địa chỉ ăn sam biển ngon ở Hạ Long

Nhà hàng khách sạn Biển Đông, Đường Vườn Đào, Bãi Cháy, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh.

Sam Bà Tỵ, Ngõ 6 Cao Thắng, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh.

5 – Món ngán Hạ Long

Ngán là một món ăn Hạ Long có cái tên khá đặc biệt mà khi nghe qua có thể bạn sẽ nghĩ rằng nó chẳng có gì hấp dẫn cả. Tuy nhiên khi đã thưởng thức, bạn chắc chắn sẽ phải mê ngay lập tức bởi hương vị thơm ngon đặc biệt của món ăn này. 

Ngán là loại hải sản có hình dáng bên ngoài rất giống con ngao và sinh sống nhiều ở vùng biển Hạ Long. Ngán có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: hấp, nướng, xào hoặc nấu cháo,… Dù với bất cứ cách chế biến nào thì thực khách vẫn luôn cảm nhận được hương vị thơm ngon, béo ngậy cùng mùi hương rất riêng của ngán Hạ Long. 

Món ngán hấp mỡ hành cực kỳ hấp dẫn. Ảnh: Halotravel

Địa điểm thưởng thức ngán Hạ Long nổi tiếng

Quán ốc đặc biệt, 347 Ngõ 8 Cao Thắng, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh

Quán Yến, Khu Ăn Vặt Chợ Loong Toòng, Trần Nhật Duật,Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh

6 – Gà Lôi Âm nướng

Món ăn Hạ Long bên cạnh những loại hải sản tươi ngon vẫn còn rất nhiều món khác nữa để bạn có thể thưởng thức. Một trong số đó phải nói đến gà lôi âm nướng. Loại gà này được nuôi bằng cách thả tự do để chúng kiếm ăn trên đồi nên thịt rất săn chắc và hương vị thì cực kỳ thơm ngon. 

Gà Lôi Âm nướng. Ảnh: Foody

Gà sau khi làm sạch sẽ được tẩm ướp gia vị cầu kỳ và nướng trên bếp than hồng. Được thưởng thức những miếng thịt gà nóng hổi, tỏa hương thơm nức mũi, chấm cùng muối tiêu chanh quả thật mới tuyệt vời làm sao. 

Địa chỉ thưởng thức gà lôi âm nổi tiếng: Bến chùa Lôi Âm Thượng, khu 4 phường Đại Yên, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh

Quỳnh Nguyễn

Đăng bởi: Hưng Trần

Từ khoá: Điểm danh những món đặc sản Hạ Long thơm ngon nức tiếng nhất định phải thưởng thức

Thưởng Thức Một Vài Món Ăn Đặc Sản Phổ Biến Ở Đảo Nổi Okinawa

Như chúng tôi được biết, cuộc sống của người dân trên đảo khá đơn giản, không bon chen như những thành phố phát triển khác. Do vậy khách du lịch Nhật Bản sẽ cảm thấy được sự thoải mái, tự do khi dừng chân nghỉ dưỡng tại nơi này. Đặc biệt còn được thưởng thức nhiều món ăn đặc sản sau.

Bánh rán Okinawa

Không hẳn giống với món bánh rán ở Việt Nam, từ loại bánh rán truyền thống của Mỹ, người dân trên đảo Okinawa đã biến đổi khác đi để làm ra loại bánh rán Okinawa. Chúng có hình dạng như 1 quả bóng nhỏ, bên trong chứa khoai lang tím, đường nâu và bên ngoài thì rắc thêm mè đen, dừa khô.

Bánh rán Okinawa

Loại bánh này được bán nhiều trong các quán hàng rong bên đường. Nếu vào nhà hàng hay quán cà phê sang trọng thì du khách sẽ thấy bánh rán Okinawa được ăn chung với kem. Nếu bạn khám phá đảo khi đi du lich Nhạt Ban tu tuc thì chắc chắn đây sẽ là một trong những món ăn vặt mà bạn không thể bỏ qua.

Mì Soba Okinawa

Mì Soba luôn là một trong những món ăn mà du khách đều muốn thưởng thức khi đi du lịch Nhật Bản. Tuy nhiên, đây không phải là món mì được làm từ mì kiều mạch như các vùng khác, mì Soba Okinawa làm từ lúa mì trắng và thường nấu chung với thịt heo.

Mì Soba Okinawa

Người ta cũng cho thêm hành lá, ớt, gừng để tăng hương vị của món ăn. Tuy đơn giản nhưng hương vị khá ngon, là món đặc sản phổ biến ở Okinawa mà chúng tôi đã ăn thử trong hành trình du lịch Nhật Bản 6 ngày 5 đêm vừa qua.

Rượu gạo Awamori

Awamori là một loại rượu gạo có nồng độ cồn cao do người địa phương trên đảo Okinawa chưng cất. Tuy nồng độ có thể lên tới 80% nhưng hương vị của rượu Awamori lại khá dịu, không gắt và có mùi thơm nhẹ.

Rượu gạo Awamori

Trong các buổi tiệc trên đảo thì luôn xuất hiện loại rượu này nhưng được pha loãng với nước để giảm độ cồn. Bên cạnh đó, người dân còn sử dụng rượu Awamori với đường nâu để ngâm mận, chế biến thành rượu mận có hương vị ngọt ngào nhưng độ cồn thì ít hơn rất nhiều.

Khoai lang tím

Khoai lang tím là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khoẻ nên người dân Okinawa đã sử dụng nó để chế biến thành những món ăn khác nhau trong nhiều thế kỷ qua. Khám phá đảo trong tour du lịch Nhật Bản 5 ngày 4 đêm bạn sẽ thấy có những cửa hàng chỉ dành riêng để bán khoai lang tím.

Bánh từ khoai lang tím

Từ kem khoai lang, khoai lang sấy, khoai lang chiên cho đến nhiều loại bánh khoai lang. Và đây cũng là món quà mà nhiều du khách mua về tặng bạn bè sau chuyến du lịch Nhật Bản.

Đường nâu

Đường nâu là một trong những đặc sản ở Okinawa được khách du lịch Nhật Bản tìm mua rất nhiều. Vì nó làm từ cây mía trồng ở vùng giàu khoáng chất nên hàm lượng sắt, canxi và kali sẽ cao hơn.

Đường nâu

Người dân địa phương luôn sử dụng đường nâu để làm các loại bánh kẹo cũng như là gia vị của các món ăn. Ngoài ra thì du khách cũng có thể ăn nó dưới dạng những viên đường nhỏ trong trường hợp mệt do thiếu máu.

Rong biển Mozuku

Là đất nước biển đảo nên Nhật Bản sử dụng rất nhiều loại rong biển khác nhau để chế biến món ăn. Và rong biển Mozuku là một loại rong biển có thớ, được người dân ở Okinawa ngâm với hạt mè. Du khách sẽ thấy món này thường phục vụ ăn chung với tôm chiên Tempura. Ngoài ra thì cũng có món súp rong biển Mozuku hay mì rong biển Mozuku.

Rong biển Mozuku

Đừng bỏ lỡ món đặc sản của Okinawa – món rong biển Mozuku. Đây là loại rong biển madu nâu sẫm có thớ, thường được ngâm cùng hạt mè và dùng để chế biến rất nhiều món ăn thơm ngon, nổi tiếng như súp rong biển Mozuku, tôm chiên Tempura, mì rong biển Mozuku…

Rafute

Rafute

Rafute là một trong những đặc sản được chế biến từ thịt lợn của Okinawa, những miếng thịt được hầm trong nước tương và đường nâu óng mượt. Rafute có nguồn gốc ở Trung Quốc và tồn tại trong nhiều phiên bản khác nhau ở khắp châu Á. Riêng ở Okinawa, rafute có vị ngọt và mặn đan xen, có thể ăn riêng hoặc ăn kèm cùng mì soba.

Sukugarasu

Sukugarasu

Là món đậu phụ kèm những con cá nhỏ xíu bên trên, món sukugarasu rất phổ biến ở Okinawa và thường dùng khi thưởng thức rượu sake hay awamori. Mỗi phần đậu được cắt vừa một miếng ăn và vị mặn đậm của cá thì hòa hợp với sự mềm mại của miếng đậu phụ.

Sata andagi

Sata andagi

Người dân Okinawa tạo ra những chiếc bánh ngọt ngào giòn thơm và có màu vàng nâu bắt mắt gọi là sata andagi, có nghĩa là “đường chiên ngập dầu”. Bánh gồm đường, bột, trứng, là món ăn thường xuất hiện trong các lễ hội, làm đồ tráng miệng trong nhà hàng hoặc bán hè phố như đồ ăn vặt.

Đông Bích

Đăng bởi: Phạm Thương Mến

Từ khoá: Thưởng thức một vài món ăn đặc sản phổ biến ở đảo nổi Okinawa

Cập nhật thông tin chi tiết về Tấm Tắc Khen Ngon Khi Thưởng Thức Đặc Sản Hội An Nổi Tiếng Chỉ Với 20K trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!