Xu Hướng 2/2024 # Tận Dụng Quả Phật Thủ Chưng Tết Làm 4 Món Ăn Vừa Ngon Vừa Bổ # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tận Dụng Quả Phật Thủ Chưng Tết Làm 4 Món Ăn Vừa Ngon Vừa Bổ được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Sau khi chưng Tết xong cũng đừng vội vứt đi mà thử làm 4 món ăn sau, đảm bảo vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu làm món mứt phật thủ

2 trái phật thủ

600g đường trắng 

Cách làm món mứt phật thủ

Bước 1: Rửa sạch trái phật thủ với nước, sau đó để ráo lau thật khô.

Bước 2: Thái phật thủ thành hạt lựu, kích thước khoảng 1cm.

Bước 3: Luộc phật thủ ở lửa trung bình, sau khi nước sôi hạ nhỏ lửa xuống, mở nắp và tiếp tục đun thêm 30-40 phút. Bước này giúp loại bỏ vị the, đăng đắng đặc trưng của loại quả này. Sau khi luộc xong, vớt ra rổ để ráo nước.

Bước 4: Ướp phật thủ với đường trong 15 phút để đường tan bớt. Sau đó cho lên bếp sên ở lửa trung bình, đảo đều để đường thấm vào phật thủ. Sên đến khi miếng phật thủ trở nên trong, nước đường kẹo lại sền sệt thì tắt bếp.

Bước 5: Vớt mứt ra rây để mứt nguội và rút bớt nước đường sau đó bảo quản trong lọ kín trong tủ lạnh ở ngăn mát.

Lưu ý: Nếu muốn ăn mứt khô hơn, bạn có thể đổ mứt ra một mâm đường trắng, dùng đũa đảo đều để đường áo đều miếng mứt. Sau đó, rây lại bằng rổ và để qua đêm để đường bám chặt vào mứt. Cũng bảo quản mứt khô trong lọ kín và ở ngăn mát.

Thành phẩm

Mứt phật thủ dẻo ngọt, có vị hăng hăng the the rất ngon mà không quá gắt cổ lại chữa ho, đau họng, đầy hơi rất tốt.

Nguyên liệu làm món cháo phật thủ

10-15g phật thủ

60-80g gạo

Gia vị: Đường

Cách làm món cháo phật thủ

Bước 1: Phật thủ sau khi rửa sạch, đun sôi với nước sau đó lọc phần bã chỉ lấy nước. Dùng nước nấu phật thủ để nấu cháo như bình thường.

Bước 2: Khi cháo chín, hạt gạo nhừ mềm, nở đều, nêm đường vào tùy theo khẩu vị. Đun đến khi cháo sôi trở lại có thể dùng được rồi.

Thành phẩm

Món này tuy đơn giản nhưng hương vị ngòn ngọt dễ ăn, rất thơm mùi phật thủ lại hỗ trợ điều trị ho, sốt, tức ngực do tràn dịch màng phổi.

Nguyên liệu làm trà phật thủ

1 trái phật thủ

Cách làm trà phật thủ

Bước 1: Sau khi rửa sạch phật thủ, thái thành từng lát mỏng, đem phơi khô.

Bước 2: Mỗi ngày dùng 4 – 8g phật thủ khô đem nấu với nước từ 10 – 15 phút, dùng như trà bình thường.

Thành phẩm

Trà phật thủ ấm nóng, thơm lừng có vị hơi hăng nhẹ lại hỗ trợ giảm đau dạ dày hiệu quả.

Nguyên liệu làm món ruột lợn hầm phật thủ

300g ruột non

50g phật thủ

Gia vị: Muối, nước mắm, hạt nêm

Cách làm món ruột lợn hầm phật thủ

Bước 1: Ruột non làm sạch, bóp muối cho hết mùi tanh sau đó rửa sạch với nước. Phật thủ rửa sạch cắt thành từng miếng nhỏ.

Bước 2: Hầm chung phật thủ và ruột non với các gia vị như 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng hạt nêm

Advertisement

Thành phẩm

Ruột non mềm ngọt, dai giòn, nước dùng đậm đà, ấm nóng thơm thoang thoảng rất hợp dùng khi phụ nữ bị các bệnh phụ khoa như huyết trắng, khí hư.

Công Thức 4 Món Bánh Ngọt Keto Ăn Vặt Dễ Làm, Vừa Đẹp Vừa Ngon

Thoái mái ăn ngon mà không sợ tăng cân vù vù thật thích đúng không? Bạn có thể làm và dành tặng cho người thân hay bạn bè nữa đấy ạ.

1. Bánh flan keto

Nguyên liệu

400ml sữa tươi không đường

5 quả trứng gà

200ml whipping cream

10 gói đường splenda

1/2 thìa cà phê vani

Cách làm

Trứng gà đập ra bát, dùng dĩa đánh nhẹ cho tan.

Đổ sữa tươi không đường, whipping cream, đường ăn kiêng vào nồi, khuấy đều đun thật nhỏ lửa cho ấm nóng.

Từ từ đổ từng chút trứng đã đánh tan vào và khuấy đều, lọc hỗn hợp qua rây 2-3 lần cho mịn, thêm vani và khuấy lại lần nữa.

Nướng 150 độ trong 30 phút.

Khi ăn kèm với cà phê đen nguyên chất pha cùng đường ăn kiêng.

2. Bánh pizza keto

Nguyên liệu

Phần đế bánh

150gr bột hạnh nhân

Trứng gà: 2 quả

Bơ nhạt: 20gr

Lá thơm basil: một ít

Muối ăn: 1 ít

Dầu oliu: 2 thìa cà phê

Phần topping

Bò, lợn, gà, tôm, mực, xúc xích…tuỳ theo sở thích.

Ớt chuông, hành tây, quả oliu, nấm…

Tương cà chua keto tự làm hoặc mua sẵn…

Phô mai mozzarella : 100gr

Cách làm

Trộn đều các nguyên liệu: bột hạnh nhân, trứng gà, bơ đun chảy, lá thơm, muối ăn, dầu oliu, trộn đều các nguyên liệu với nhau. Để bột nghỉ khoảng 10 phút.

Tạo hình đế bánh, dàn mỏng bột thành hình tròn (với nguyên liệu trên làm được 2 đế bánh nhỏ), dùng dĩa xăm thành các lỗ nhỏ trên mặt bánh, cho bánh vào nướng qua khoảng 180 độ trong 8-10 phút.

Bánh sau khi nướng qua, quét một lớp tương cà keto mỏng lên trên, rắc một lớp mỏng phô mai mozzarella, tiếp đến các loại topping như thịt hoặc tôm, mực, ớt chuông, hành tây hoặc nấm…

Thịt, tôm, mực, xúc xích… nên xào qua với chút gia vị.

Cuối cùng phủ thêm một lớp phô mai nữa lên trên, rắc thêm ít lá basil khô cho thơm đúng mùi pizza.

Nướng bánh 180 độ trong 10 phút là bánh chín.

3. Panna cotta chanh leo keto

Nguyên liệu

* Phần panna cotta

Sữa tươi không đường: 150ml

Whipping cream: 300ml

Đường ăn kiêng Splenda: 6 gói (tuỳ độ ngọt để cho)

Gelatin: 8gr

Vani bột: 1 đầu đũa

* Phần chanh leo

Chanh leo: 5 quả lấy nước cốt

Nước trắng: 250ml

Đường ăn kiêng Splenda: 6 gói

Gelatin: 6gr

Cách làm

* Phần panna cotta:

Ngâm Gelatin vào nước đun sôi để nguội khoảng 10 phút cho nở ra.

Cho whipping cream, sữa tươi không đường, đường ăn kiêng vào nồi, đun nhỏ lửa đến khi thấy quanh mép nồi hơi sủi lăn tăn thì tắt bếp luôn, tuyệt đối không được đun sôi hoặc quá nóng. Tiếp đến đổ phần Gelatin đã ngâm nở vào, khuấy đều cho tan hết, tiếp đến là vani.

Đổ panna cotta vào các hũ hoặc cốc, đợi nguội cất vào ngăn mát tủ lạnh.

Khi phần panna cotta cất ngăn mát tủ lạnh đã đông lại thì ta tiến hành làm phần chanh leo.

* Phần chanh leo

Cho nước đun sôi để nguội vào bát đựng Gelatin, ngâm 10 phút cho nở.

Chanh leo lọc lấy nước cốt đậm đặc.

Cho nước cốt chanh leo, nước trắng, đường ăn kiêng vào nồi, đun sôi lăn tăn rồi tắt bếp, tiếp đến cho Gelatin đã ngâm nở vào khuấy đều cho tan hoàn toàn.

Đợi bớt nóng rót phần chanh leo lên phần panna cotta đã đông lại ( không rót vào khi hỗn hợp còn đang quá nóng sẽ làm tan chảy phần panna cotta), sau đó cất ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng là ăn được.

4. Bánh Cheesecake dâu tằm keto

Nguyên liệu

Phần đế bánh:

100gr bánh quy ăn kiêng( bánh keto)

30gr bơ nhạt

Phần thân bánh

Whipping cream: 300ml

Cream cheese: 200gr

Dâu tằm: 100ml siro dâu tằm đã nấu với đường ăn kiêng.

Nước trắng đã đun sôi để nguội: 150ml

Đường ăn kiêng: 10 gói

Gelatin: 8gr

Mặt bánh

Gelatin: 8gr

60ml siro dâu tằm ( đã nấu với đường ăn kiêng)

150ml nước trắng đã đun sôi để nguội.

Đường ăn kiêng: 5 gói

Cách làm

Phần đế bánh:

Giã nhỏ bánh quy ăn kiêng, càng mịn càng tốt.

Bơ đun chảy rồi trộn với bánh cho đều, rồi đổ vào khuôn, dùng thìa nén thật chặt. Cho vào ngăn mát tủ lạnh, khoảng 1 tiếng để phần đế bánh đông cứng lại.

Phần thân bánh:

Ngâm Gelatin vào nước đun sôi để nguội cho nở.

Lấy Creamcheese ra đánh bông mềm với đường ăn kiêng.

Đun siro dâu tằm với nước trắng cho sôi lăn tăn rồi tắt bếp, cho Gelatin ngâm nở vào nồi, khuấy đều cho tan, để nguội.

Whipping cream đánh cho lên gân, không cần quá bông cứng.

Trộn Creamcheese đã đánh bông mềm với nước dâu tằm đã đun sôi để nguội cùng gelatin, rồi đổ hỗn hợp vào phần whipping đã đánh.

Lấy khuôn bánh trong tủ lạnh ra, đổ hỗn hợp trên vào và cất ngăn mát tủ lạnh khoảng 3-4 giờ.

Phần mặt bánh (phần tráng gương)

Ngâm gelatin với chút nước đun sôi để nguội cho nở ra.

Đun sôi lăn tăn 150ml nước trắng cùng với 60ml siro dâu tằm, đường ăn kiêng splenda, bắc ra. Đổ Gelatin đã ngâm nở vào khuấy đều cho tan hết.

Sau khi phần thân bánh trong tủ lạnh đã đông lại, lấy khuôn bánh ra, đổ từ từ hỗn hợp phần mặt bánh ( tráng gương) lên phần thân bánh, đổ từ từ từng ít một tránh đổ mạnh tay làm vỡ phần thân bánh sẽ không đẹp.

Và tiếp tục cất ngăn mát tủ lạnh cho đến khi phần mặt bánh đông lại hoàn toàn mang ra cắt ăn được.

Lưu ý: phần siro dâu tằm mình xay dâu tằm ra lấy nước cốt, đem đun sôi với đường ăn kiêng. Ngoài ra mọi người có thể làm với dâu tây, chanh leo…cách làm cũng tương tự.

Đăng bởi: Triệu Vương Thành

Từ khoá: Công thức 4 món bánh ngọt keto ăn vặt dễ làm, vừa đẹp vừa ngon

Cháo Cá Lóc Nấu Với Rau Gì Cho Bé Vừa Ngon Vừa Bổ

Cháo cá lóc nấu với rau gì cho bé vừa ngon vừa bổ?

Trên thực tế món cháo cá lóc cho bé có thể chỉ cần nấu riêng cá lóc, gạo. Ngoài ra các mẹ cũng có thể sử dụng thêm một hay vài loại rau để món ăn giàu dưỡng chất hơn. Theo đó món cháo cá lóc mẹ có thể nấu cùng một trong các loại rau như khoai lang, rau ngót, mồng tơi, cải xoong, cà rốt, nấm rơm, su hào… Như vậy cháo cá lóc nấu với rau gì cho bé các mẹ đã có câu trả lời rồi đấy!

Trong bài viết hôm nay chúng mình sẽ giới thiệu tới các bạn cách nấu cháo cá lóc cho bé với rau cải xoong đơn giản, dễ thực hiện.

Nguyên liệu nấu cháo cá lóc cho bé với rau cải xoong

Cá lóc 1 con chừng 300g

Gạo nếp và gạo tẻ 50g

Rau cải xoong 30g

Nước mắm

Các bước tiến hành nấu món cháo cá lóc với rau cải xoong

Bước 1: Sơ chế cá lóc

Muốn nấu cháo cho bé ngon cần chọn cá lóc đầu dẹt, ở bụng có vảy trắng, lưng đen. Khi mua về tiến hành mổ cá, loại bỏ hết nội tạng, đánh sạch vảy. Dùng muối chà xát toàn bộ khắp mình cá nhằm loại bỏ bớt nhớt cũng như mùi tanh. Tiếp đến đem cá đi hấp hoặc luộc chín.

Cá chín vớt ra để cho bớt nóng thì gỡ lấy phần thịt. Cần phải dùng 2 tay để đảm bảo không còn xương ở thịt. Cho thịt cá vào bát, thêm chút nước mắm ướp chừng 20 phút.

Xương cá đem giã nhỏ, lọc lấy khoảng 250ml nước. Bạn cần lọc nhiều lần và cẩn thận để đảm bảo nước lọc sánh mịn, không còn lợn cợn.

Bước 2: Xay gạo và làm rau cải xoong

Gạo nếp, gạo tẻ đem nhặt sạch cho hết sạn rồi đem xay thành bột. Tùy từng độ tuổi của bé mà bạn đem xay gạo với độ nhỏ vừa phải.

Rau cải xoong nhặt, rửa sạch rồi thái thật nhỏ. Nếu bé quá nhỏ chưa ăn được rau mẹ có thể đem giã rồi vắt lấy nước cho vào cháo.

Bước 3: Nấu cháo

Cho bột gạo vào nồi cháo, thêm lượng nước xương cá đã lọc vào cùng lượng nước sao cho phù hợp với lượng gạo, khuấy đều rồi bắc lên bếp đun. Khi sôi hạ nhỏ lửa, dùng muôi khuấy đều. Thấy cháo chín thì cho rau cải xoong vào cùng thịt cá, khuấy đều. Đun đến khi tất cả chín, nêm chút nước mắm cho vừa ăn và cháo sôi trở lại thì tắt bêp.

Múc cháo ra bát, cho bé thưởng thức khi còn nóng.

Cháo cá lóc nấu với rau gì cho bé qua đây các bạn đã tìm được câu trả lời rồi phải không nào? Hi vọng các mẹ sẽ có những nồi cháo cá lóc ngon thơm, giàu dưỡng chất – đổi vị cho bé yêu.

Đăng bởi: Thúy Chử

Từ khoá: Cháo cá lóc nấu với rau gì cho bé vừa ngon vừa bổ

Bí Kíp Ăn Gì Ở Osaka Vừa Ngon Vừa Chất Lượng

Ẩm thực Osaka có gì đặc sắc?

Ăn gì ở Osaka? Xét về các món ăn không thể bỏ qua ở Osaka có thể kể đến các đặc sản sau:

Tako-yaki

Món Tako Yaki bắt mắt trên các con phố ẩm thực ở Osaka

Đặc sản nổi tiếng nhất của Osaka là tako-yaki, thường được gọi là “viên bạch tuộc” hay “bạch tuộc nướng”. Chúng thực chất là những phần chân bạch tuộc nhúng bột và nấu chín trong một khuôn tròn. Món này được phục vụ với nước sốt mặn và vảy cá ngừ khô.

Và đừng quên hai điều khi thưởng thức món này:

1) Không nên xếp hàng dài để mua tako-yaki nếu quá đông đúc. Những thứ ở quầy bên cạnh cũng ngon không kém.

2) Hãy kiên nhẫn chờ đợi vài phút trước khi ăn tako-yaki. Chúng luôn được phục vụ nóng nên có thể sẽ khiến bạn bị phỏng.

Ramen

Nếu bạn đang phân phân ăn gì ở Osaka thì không thể bỏ qua món ăn truyền thống Ramen.

Những bát mì Ramen khá phổ biến tại Osaka và vô cùng hấp dẫn

Ramen là một trong những món ăn tinh túy của người Nhật. Với hơn 2500 cửa hàng ramen trong thành phố, sự cạnh tranh gay gắt, đồng nghĩa với việc du khách có thể dễ dàng thưởng thức một bát mỳ tuyệt vời với giá cả phải chăng.

Okonomiyaki

Tương tự như Ramen, Okonomiyaki khá rẻ, không quá phô trương và rất ngon. Vì vậy bạn có thể dễ dàng nhìn thấy các nhà hàng okonomiyaki tràn ngập trên các con con phố ở Osaka.

Có thể dễ dàng nhìn thấy những đầu bếp chế biến Okonomiyaki ở Osaka

Kushi-katsu

Mệnh danh là đệ nhất món chiên kushi-katsu là một món ăn cổ điển khác của Osaka. “Kushi” có nghĩa là xiên que và “katsu” có nguồn gốc từ “cốt lết” và cái tên này có nghĩa là tất cả các loại bánh ngọt được kẹp trên que, nhúng qua bột và chiên giòn. Các nhà hàng kushi-katsu chủ yếu ở các khu vực ăn uống và khu giải trí. Thậm chí, đôi khi có thể dễ dàng bắt gặp ở những quầy hàng trên đường phố. Theo review ăn uống ở Osaka, đây là món ăn bạn nhất định phải ăn thử.

Kushi katsu đa dạng và bắt mắt, xứng đáng là đệ nhất món chiên tại xứ sở anh đào

Những địa điểm thưởng thức ẩm thực Osaka

Đến Osaka nên ăn ở đâu? Không khó để thưởng thức món ăn tại các nhà hàng trong và xung quanh mỗi trung tâm đô thị của Osaka như Kita, Minami và Tennoji. Nhiều tòa tháp văn phòng lớn có tầng nhà hàng riêng (thường ở tầng hầm) và những nơi đó được đánh giá là địa chỉ tuyệt vời để ăn uống ( bạn chỉ cần tránh giờ cao điểm lúc 1 giờ trưa).

Các con phố ẩm thực ở Osaka luôn rực rỡ, bắt mắt và sầm uất

Các cửa hàng bách hóa hầu như luôn có tầng nhà hàng (thường ở tầng trên của chúng). Có thể bạn cảm thấy ăn tại cửa hàng bách hóa là một trải nghiệm không mấy quen thuộc. Bạn cảm giác không được đảm bảo vệ sinh hay tay nghề chế biến thì bách hóa Nhật Bản sẽ đem đến cái nhìn khác. Một số nhà hàng ngon ở thành phố được đặt trên các tầng nhà hàng của cửa hàng bách hóa và những nơi này thường rất dễ vào.

Cần bao nhiêu để càn quét ẩm thực Osaka? Bình dân

Trung bình ít nhất 400 Yên tức khoảng 100 nghìn mỗi bữa tại các quán cơm và mì giá rẻ ở Osaka. Tuy nhiên, nếu bạn sẵn sàng trả khoảng 900 Yên tức hơn 200 nghìn cho mỗi bữa ăn, bạn sẽ thưởng thức được một số món ăn khá ngon ở Osaka. Và thông thường bữa tối có thể đắt hơn bữa trưa một chút.

Tầm trung

Nếu bạn sẵn sàng chi từ 1.500 đến 2.000 Yên tương đương 300 đến 500 nghìn cho mỗi bữa ăn, bạn sẽ có cơ hội ăn một số món ăn thực sự ngon ở Osaka.

Sang trọng

Có một điều kì lạ ở thành phố Osaka vào bữa trưa. Thưởng thức tại một số nhà hàng được đánh giá cao ở Osaka với giá chỉ 2.000 Yên tương đương với hơn 400 nghìn. Vào bữa tối, các bữa ăn tại các nhà hàng này sẽ có giá ít nhất 6,000 Yên tức khoảng 1 triệu 200 nghìn/ người. Nhiều nơi chắc chắn có thể tăng gấp đôi hoặc gấp ba.

Một nhà hàng riêng tư và sang trọng ở Osaka

Kinh nghiệm ăn gì ở Osaka, có cần đặt chỗ trước??

Osaka có xu hướng cởi mở và thân thiện hơn so với Tokyo hoặc Kyoto. Tuy vậy tốt nhất bạn vẫn nên đặt chỗ tại các nhà hàng “sang trọng”. Một số nhà hàng cao cấp sẽ trao đổi đặt chỗ trực tiếp từ du khách bằng tiếng Anh. Mặc dù vậy, điều này cũng không phổ biến.

Tốt nhất bạn nên đặt thông qua nhân viên hướng dẫn của khách sạn. Ngoài ra có thể đặt trên một số ứng dụng đặt bàn công nghệ như Open Table.

Nên đặt chỗ trước tại các nhà hàng để đảm bảo được phục vụ tốt nhất

Đăng bởi: Tấn Đạt Nguyễn

Từ khoá: Bí kíp ăn gì ở Osaka vừa ngon vừa chất lượng

2 Công Thức Trứng Gà Ngâm Xì Dầu Lạ Miệng, Vừa Ngon Vừa Bổ Dưỡng

Với vị ngọt, mặn hòa quyện, trứng gà ngâm xì dầu ăn kèm cơm hoặc mì sẽ khiến bạn ấn tượng không thể quên. Món ăn với màu sắc bắt mắt, cực kỳ đưa cơm, nguyên liệu đơn giản lại không mất quá nhiều công sức chế biến, có thể để dành ăn nhiều ngày.

Món trứng gà ngâm xì dầu có thể ăn chơi hoặc ăn với cơm, mì nóng đều rất ngon. Với màu sắc đẹp mắt, vị ngon lạ miệng đây chắc chắn sẽ là món ăn được các thành viên trong gia đình bạn yêu thích.

Công thức 1

Nguyên liệu

8-10 quả trứng gà ta

Nước tương (xì dầu): 160ml

Dầu hào: 1 thìa ăn phở

Muối ăn: 1/2 thìa cà phê

Đường nâu (vàng hoặc trắng): 2-3 thìa ăn phở

500ml nước trắng

Rượu trắng: 2 thìa ăn phở

Hành lá: 4 nhánh

Hành tây: 1/2 củ nhỏ

Gừng: 2 lát mỏng

Tỏi: 5 tép

Ngoài ra còn có: muối tinh và giấm ăn, đá viên dùng trong quá trình luộc trứng

Cách làm

Trứng gà rửa nhẹ nhàng sạch từng quả một cho sạch.

Đổ nước vào nồi, căn ngập trứng, đun sôi cho vào nồi nước 1 thìa ăn phở giấm ăn, 1 thìa cà phê muối (mục đích để bóc trứng được róc vỏ).

Khuấy đều các nguyên liệu, từ từ thả nhẹ nhàng từng quả trứng vào nồi, hạ bớt lửa, tốt nhất luộc với lửa trung bình, lửa to quá trứng dễ nứt vỡ.

Dùng thìa to khuấy đều trứng theo chiều kim đồng hồ, mục đích để khi luộc xong lòng đỏ sẽ nằm ở giữa quả trứng không bị lệch.

Tính từ lúc nước sôi thả trứng vào luộc thời gian khoảng 6-7p thì được trứng lòng đào,vớt trứng ra bát nước nhiều đá cho trứng nguội. Ai không muốn ăn trứng lòng đào thì luộc thêm 2 phút để trứng chín thêm.

Làm nước ngâm: cho nước đun sôi, nước tương, dầu hào, đường (dùng đường nâu Hàn Quốc hoặc đường vàng là ngon nhất, không có dùng đường cát trắng) vào nồi để lửa nhỏ vừa đun sôi tắt bếp (mọi người có thể nêm nếm cho vừa miệng, có thể thêm ớt cay nếu ăn được cay).

Hành hoa thái nhỏ.

Gừng thái lát mỏng.

Tỏi băm nhỏ hoặc thái lát mỏng.

Hành tây thái hạt lựu.

Khi nồi nước ngâm đang nóng thì thả tất cả các nguyên liệu trên gồm: hành hoa, tỏi, gừng, rượu, hành tây vào nồi. Đợi nguội mới ngâm được, không được ngâm nước còn nóng sẽ hỏng trứng.

Trứng gà nguội hẳn thì vớt ra bóc vỏ, vì trứng luộc lòng đào rất khó bóc nên chú ý bóc nhẹ nhàng và từ từ.

Xếp trứng vào hộp đổ tất cả phần nước ngâm vào sao cho ngập trứng, đậy nắp sau 1 ngày là ăn được. Tốt nhất ngâm qua đêm để hôm sau ăn được luôn. Càng để lâu trứng càng ngấm gia vị thơm ngon hơn.

Lưu ý: trứng khi luộc phải là trứng để nhiệt độ phòng, nếu lấy từ tủ lạnh ra luộc ngay trứng sẽ bị vỡ và luôn luôn phải có âu nước đá ngâm trứng khi bóc vỏ mới róc.

Phần nước ngâm trứng có thể trộn với cơm ăn được hoặc chấm rau củ luộc đều ngon.

Công thức 2

Nguyên liệu

Trứng gà ta: 10 quả

Xì dầu (nước tương): 200ml (dùng xì dầu càng cua của Trung Quốc rất thơm và ngon,còn không có dùng loại nào cũng được)

Nước trắng: 200ml

Siro ngô (corn syrup): 4 thìa canh ăn phở,có thể thay bằng mật ong hoặc (đường vàng: 2 thìa canh ăn phở)

1/2 củ hành tây

4-5 quả ớt cay

Hẹ hoặc hành lá: 10 cây

Hành củ tím: 2 củ

Rựou trắng: 1 thìa canh (có rượu mirin là ngon nhất và chuẩn vị)

Dầu mè: 1 thìa cà phê

Các gia vị khác

Dấm ăn và muối tinh: để cho vào luộc trứng

Vừng rang chín: 1 thìa canh

Cách làm

Trứng rửa sạch nhẹ nhàng từng quả một, nếu để trứng trong tủ lạnh thì phải để trứng trở về nhiệt độ phòng mới đem luộc.

Đun sôi nước, cho vào 2 thìa canh giấm và 1 thìa cà phê muối, nước sôi đặt từng quả trứng vào thìa to và nhẹ nhàng thả xuống nồi, thả mạnh trứng dễ vỡ nứt.

Căn từ lúc thả trứng vào tính thời gian luộc trứng được 7-8 phút (trứng sẽ hơi lòng đào) thì vớt ra bát nước đá thật lạnh để trứng ko tiếp tục chín, sau trứng dóc vỏ dễ bóc hơn. Ngâm trứng đến khi nguội hẳn rồi hãy vớt ra.

Hành lá hoặc hẹ rửa sạch thái nhỏ.

Hành tây, hành củ tím thái nhỏ.

Ớt thái lát.

Trộn phần sốt ngâm trứng: cho xì dầu, nước trắng, rượu, siro ngô hoặc mật ong đun sôi, nêm nếm cho vừa miệng và để nguội.

Trộn hành lá hoặc hẹ thái nhỏ, hành tây, hành củ tím, ớt, dầu mè, vừng rang vào phần nước sốt.

Trứng bóc vỏ. Xếp trứng vào hộp, đổ phần nước sốt vào ngâm khoảng 6 giờ là ăn được hoặc cất ngăn mát tủ lạnh qua đêm hôm sau mang ra ăn.

Trứng ngâm xì dầu bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng trong vòng 1 tuần. Đây là món ăn rất tiện lợi cho những ai không có nhiều thời gian nấu nướng.

Đăng bởi: Nguyễn Văn Long

Từ khoá: 2 công thức trứng gà ngâm xì dầu lạ miệng, vừa ngon vừa bổ dưỡng

Top 7 Quán Ăn Vặt Ở Bắc Ninh Vừa Ngon Vừa Rẻ

M’M Bắc Ninh – quán ăn vặt ở Bắc Ninh siêu ngon

Địa chỉ:

60 Nguyễn Gia Thiều, TP. Bắc Ninh, Bắc Ninh

178 Nguyễn Gia Thiều, TP. Bắc Ninh, Bắc Ninh

331 Trần Phú, Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh

Điện thoại: 036 335 6691

Giờ mở cửa: 08:30 – 22:00

Nếu như chúng ta đang có một chiếc hẹn mãi vẫn chưa khai triển trong những khi đã hứa với nhau từ mùa hạ sang mùa đông, từ lúc vẫn chưa anh xã tới khi có con thì còn chần chừ gì nữa, hãy ghé ngay M’M ở thành phố Bắc Ninh.

Quán có không gian rộng rãi, thông thoáng và rất sạch sẽ, được bày trí theo phong thái tối tân, thân thiện và ấm cúng. Nhân viên rất nhiệt tình và chuyên nghiệp hỗ trợ mọi yêu cầu về món ăn của người tiêu dùng.

Quán ăn vặt ở Bắc Ninh – Bệt Quán

Địa chỉ:

192 Nguyễn Gia Thiều, TP. Bắc Ninh, Bắc Ninh

Trung tâm Thị Trấn Lim (đối diện cổng chào huyện Tiên Du), Tiên Du, Bắc Ninh

Ấp Đồn, KCN Yên Phong, Bắc Ninh

Thị trấn Chờ, Yên Phong, Bắc Ninh

Điện thoại: 0909 090 269 – 0963 782 123

Giờ mở cửa: 08:00 – 23:00

Bệt Quán ở thành phố Bắc Ninh chính là thương hiệu trà chanh đang “gây bão” trên thị trường rộng lớn và cũng là một trong hai quán trà chanh theo mô hình tối tân trước tiên ở Bắc Ninh.

Với menu độc đáo, chất lượng, không có sự trùng lặp và thường xuyên được cập nhật theo xu hướng, Bệt Quán đang ngày càng chiếm được thiện cảm của đông đảo giới trẻ xứ Kinh Bắc.

Chè Tofu Ngoại Thương

Địa chỉ:

20/14 Ngoại Thương, Đông 

ngàn

, Từ Sơn, Bắc Ninh – 0978738896

19 Nguyễn Hữu Nghiêm, Tiền An, TP. Bắc Ninh, Bắc Ninh – 0943958333

Giờ mở cửa: 09:00 – 23:00

Những năm mới đây, trà sữa đã biến thành thứ đồ uống thân thuộc được đông đảo giới trẻ Việt Nam yêu thích. Chính vì vậy mà Chè Tofu Ngoại Thương biến thành nơi có sức thu hút với đông đảo thực khách là “tín đồ” trà sữa và những loại chè.

Bước vào Tofu, bạn như được bước vào “thiên đường” đồ ăn vặt với đầy đủ các vị như những loại trà sữa socola, matcha, bạc hà, khoai môn hay các kiểu đồ ăn vặt như: Tào phớ, sữa chua, chè khúc bạch, chè sương sa hạt lựu, chè dừa dầm, sữa chua trân châu…

Kem Dừa Mã Lai và Ăn Vặt

Địa chỉ: 83 Hồ Ngọc Lân, TP. Bắc Ninh, Bắc Ninh

Điện thoại: 0382 588 636

Giờ mở cửa: 14:00 – 22:00

Giá: 10.000 – 50.000đ

Nếu bạn và hội bạn tri kỷ còn nợ nhau một chiếc hẹn thì đây là địa điểm cực kì phù hợp, đặc biệt là trong một ngày hè nóng bức.

Cũng như nhiều quán ăn vặt khác, Kem Dừa Mã Lai và Ăn Vặt – Hồ Ngọc Lân luôn tạo cho người tiêu sử dụng cảm giác thân thiện và hiếu khách mỗi khi đặt chân đến, đây đúng là lý do vì sao nơi đây luôn chứng kiến sự lui tới của rất đông những bạn trẻ.

Quán cháo cá Chín Mười

Địa chỉ: 35 Thiên Đức, Vệ An, TP. Bắc Ninh, Bắc Ninh

Điện thoại: 0917 114 228

Giờ mở cửa: 07:00 – 22:00

Người dân Bắc Ninh gần như không ai là không hề biết đến Quán cháo cá Chín Mười ở phường Vệ An. Đây chính là một quán ăn vặt ở Bắc Ninh với món cháo cá rất ngon, mang đậm văn hóa ẩm thực của mảnh đất Kinh Bắc.

Mặc dù với đa phần người dân Việt Nam, cháo cá là món ăn vô cùng quen thuộc tuy nhiên có một nguyên nhân hơn thế nữa nào đấy khiến người ta vẫn luôn tìm đến Quán cháo cá Chín Mười mỗi khi có dịp về với thành phố Bắc Ninh.

Nem Nướng Nha Trang Ông Béo

Địa chỉ: 36 Lê Văn Thịnh, Suối Hoa, TP. Bắc Ninh, Bắc Ninh (đối diện mỳ cay Susin)

Điện thoại: 097 9969 506

Email: [email protected]

Giờ mở cửa: 10:00 – 22:00

Nếu bạn đang lang thang giữa thành phố Bắc Ninh và ước muốn tìm một quán ăn vặt vừa ngon lại lạ miệng thì hãy đến với Nem Nướng Nha Trang Ông Béo. Món ăn chủ đạo của quán đúng là nem nướng Nha Trang – một món ăn mang đậm hương vị ẩm thực của dải đất Nam Trung Bộ.

Pallet Quán – quán ăn vặt ở Bắc Ninh giá rẻ

Địa chỉ: 30 Vũ Giới, TP Bắc Ninh, Bắc Ninh (gần 

Cafe

 Trịnh)

Giờ mở cửa: 09:00 – 22:00

Tọa lạc tại 30 Vũ Giới, Pallet Quán được thiết kế với diện tích tương đối thoải mái. Cả quán decor theo phong cách dễ dàng mà tối tân, tạo không khí vô cùng thoải mái và dễ chịu cho thực khách.

Đây chính là một quán chuyên đồ ăn vặt, nhất là các món Huế. Nem nướng ở đây được làm theo cách nem lụi của Huế. Nguyên liệu chính để làm nem là thịt heo.

Đăng bởi: Xuân Bùi

Từ khoá: Top 7 quán ăn vặt ở Bắc Ninh vừa ngon vừa rẻ

Cập nhật thông tin chi tiết về Tận Dụng Quả Phật Thủ Chưng Tết Làm 4 Món Ăn Vừa Ngon Vừa Bổ trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!