Xu Hướng 12/2023 # Tham Quan Hoa Viên Đẹp Nhất Trung Quốc – Di Hòa Viên # Top 14 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tham Quan Hoa Viên Đẹp Nhất Trung Quốc – Di Hòa Viên được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Du lịch Trung Quốc nhất thiết phải ghé tham quan Di Hòa Viên. Đây là cung điện mùa hè – một trong các cung điện được xây dựng từ thời nhà Thanh, nằm cách trung tâm Bắc Kinh 15km về phía Tây Bắc.

Di Hòa Viên đến nay vẫn được bảo tồn khá tốt, nơi đây nổi tiếng với không gian nghệ thuật hoa viên truyền thống Trung Hoa. Du khách không thể bỏ lỡ điểm đến này trong chuyến du lịch Trung Quốc của mình.

Lịch sử hình thành Di Hòa Viên

Được xây dựng cách đây 800 năm trước, năm 1888 được Từ Hi Thái Hậu cho tu sửa Thanh y Viện thành Di Hòa Viên, đến năm 1990, trong cuộc loạn quyền phỉ, liên quân các nước phá hoại hoa viên, Từ Hi một lần nữa cho trùng tu lại hoa viện năm 1903.

Di Hòa Viên được thiết kế theo hoa viên truyền thống

Đến nay hoa viện vẫn còn giữ nguyên kiến trúc cũ, và mang đậm nét hoa viên truyền thống Trung Quốc từ trước đến nay.

Kiến trúc khu vườn

Di Hòa Viên rộng 24 mẫu, trong đó riêng diện tích hồ là 220 mẫu. Được chia làm 3 khu vực chính gồm khu hành chính, khu nghỉ ngơi và khu phong cảnh. Nằm ở phía Tây thành phố Bắc Kinh, diện tích 290 hecta, là nơi vui chơi giải trí nổi tiếng thuộc hoàng gia Trung Hoa, thời còn tồn tại các triều đại. Hai phân cảnh nổi bật của hoa viên là Vạn Thọ Sơn và hồ Côn Minh.

Khu hoa viên được hình thành năm 1114 từ triều Kim, lần lượt qua các thời hoàng đế đã cho xây dựng nhiều tiểu cảnh, hành cung nguy nga, công trình vui chơi xa xỉ cho Dĩ Hoa Viên.

Nổi bật tại khu trung tâm là ngôi chùa Phật Hương Các, ngôi chùa nhiều tầng này nằm trong Vạn Thọ Sơn, trước đây là nơi Từ Hy Thái Hậu niệm Phật. Bến thuyền được đặt ngay tại hồ Côn Minh nằm dưới chân Vạn Thọ Sơn, có chiếc thuyền làm bằng đá nhô trên mặt hồ, cũng là nơi du khách sẽ xuống thuyền tham quan hồ.

Tiếp tục theo con đường từ hồ, du khách sẽ đi lên đỉnh đồi cao khoảng 60met, thiết kế hình học đối xứng, phía trước là Bài Vân Viện. Men theo con đường sau đồi là khung cảnh thiên nhiên xen lẫn các công trình cũ có trong khuôn viên của Di Hòa Viên.

Di Hòa Viên được đánh giá là hoa viên độc nhất vô nhị trên thế giới

Kiến trúc của Di Hòa Viên cũng là điều khiến nhiều du khách ngỡ ngàng, việc thiết kế và xây dựng hoa viên với cấu trúc vô cùng chặt chẽ cả về phong thủy. Đã có nhiều nghiên cứu tìm hiểu về các bí ẩn trong hoa viên này. Đó là ý tưởng phong thủy Phúc Lộc Thọ, hình ảnh của hồ Côn Minh hình trái đào tiên có cuống dẫn nước từ cửa tây Môn.

Dãy hành lang men hồ như đôi xương cánh của con rơi, đường hành lang bờ Bắc của hồ lại như cánh cung, đường hành lang hai phía tả hữu là cánh rơi, Thập Thất Khổng đối diện Vạn Thọ.

Bản đồ cấu trúc Di Hòa Viên – Bắc Kinh

Theo quan niệm Trung Quốc thì quả đào biểu thị cho Lộc, dơi tượng trưng cho sự Phúc còn Thọ là hình ảnh con rùa. Nhờ vào bức ảnh vệ tinh toàn cảnh ngôi hoa viên này mà người ta khám phá ra ý tưởng xây dựng cũng như gửi gắm về kiến trúc độc đáo vô nhị của Di Hòa Viên – cũng chưa từng xuất hiện một công viên nào trên thế giới.

Cùng với việc tạo các phân cảnh, tiểu cảnh kết hợp kiến trúc mà Di Hòa Viên được đánh giá là một trong số những công viên đẹp nhất trên thế giới. Và cũng là điểm đến ở Bắc Kinh thu hút khách du lịch.

Địa chỉ: 19 Xinjiangongmen Rd, quận Hải Điền, Trung Quốc.

Điện thoại: +86 10 6288 1144

Di chuyển: Du khách có thể đi tàu điện ngầm từ trung tâm Bắc Kinh đến Trạm Bắc, Cung Môn hoặc Tây Uyển hoặc di chuyển bằng xe taxi.

Có mất vé vào tham quan cung điện.

Đăng bởi: Kênh Của Hoà

Từ khoá: Tham quan hoa viên đẹp nhất Trung Quốc – Di Hòa Viên

Tham Quan Khu Thắng Cảnh Công Viên Thanh Tú Sơn Tại Trung Quốc

Khu du lịch danh lam thắng cảnh Công viên Thanh Tú Sơn là khu du lịch 4A quốc gia, nằm ở trung tâm thành phố Nam Ninh, ở bên bờ phía bắc sông Ung Giang ngoằn nghoèo. Núi Thanh Tú Sơn (còn có tên là núi Thanh Sơn, Thái Thanh Lĩnh) có cây rừng xanh tươi, đồi núi thanh tú vì vậy mà có tên là Thanh Tú Sơn. Diện tích của khu du lịch này là 19,4 km2. Trong khu thắng cảnh, đồi núi nhấp nhô, rừng cây rậm xanh, hang động sâu thắm, vách đá dốc đứng, nước suối trong suốt, đá núi khá đẹp.

Khu thắng cảnh này lấy rừng sâu làm chủ thể, lấy màu xanh làm đặc trưng, đây được coi là “viên ngọc của thành phố xanh, con phượng hoàng của quê hương Choang”.

Công viên Thanh Tú Sơn có đặc sắc là cảnh quan thực vật cận nhiệt đới Nam Á, đám mây lâu năm bao quanh, ion ôxy tiêu cực có nồng độ cao, tạo thành một quán ôxy tự nhiên giải trí độc đáo. Nó được gọi là “Phổi xanh của thành phố”, “Ngọc bích của thành phố xanh”. Đây là khu thắng cảnh nổi tiếng nhất của thành phố Nam Ninh, là một trong những địa điểm nên dừng chân trong chuyến du lịch Trung Quốc.

Công viên Thanh Tú Sơn cao hơn mặt biển 289m, là điểm cao nhất thành phố Nam Ninh. Công viên này có lịch sử lâu dài, trải qua các đời nhà Đông Tấn; nhà Đường, Tống, Nguyên, Minh, Thanh. Ở trên núi có xây dựng chùa Cô Độc, chùa Thanh Sơn, chùa Vạn Thọ, Tam Bảo Đường,… Ngoài ra còn có các kiến trúc như Bạch Vân Tinh Xả, Trúc Mỵ Sơn Phòng, Tháp Long Voi, đình Tống Thuyền, quán Động Hư,… nhưng ở thời kỳ sau cuối nhà Minh, trải qua mấy cuộc chiến tranh, các kiến trúc chùa hầu hết bị hủy bỏ, di tích cũng không còn. Hiện nay chỉ có một số chữ viết của văn nhân nhà Minh và Thanh.

Khu thắng cảnh trước kia là Lâm trường Thanh Sơn. Năm 1984, chính quyền thành phố Nam Ninh ra quyết định khai thác khu thắng cảnh Thanh Tú Sơn, qua bao nhiêu năm hồi phục và xây dựng, hiện trong khu thắng cảnh có hơn 30 cảnh đẹp như: quảng trường văn hoá Choang (công trình điêu khắc mười hai dân tộc của Quảng Tây, hành lang núi Thanh Tú Sơn), tháp Phượng Hoàng, tháp Long Tượng, chùa Quan Âm, chùa Thủy Nguyên, vườn rừng mưa nhiệt đới, vườn cây thiên tuế, vườn hữu nghị ASEAN (nơi tập hợp quốc hoa, quốc cây và tác phẩm điêu khắc tượng trưng thành phố thân thiện của các nước ASEAN)…

Bên cạnh đó, thực vật trồng trên núi có 4516 thứ, trong đó thuộc thực vật bảo vệ cấp 1 nước có 72 thứ, thuộc thực vật bảo vệ cấp 2 nước có 109 thứ. Diện tích phủ xanh trong khu thắng cảnh đạt khoảng 98%, thay đổi rõ rệt tình hình trước kia là lấy cây thông và cây Giổi Xanh là cây rừng chủ yếu, làm phong phú cụm sinh vật trong khu thắng cảnh, giúp Thanh Tú Sơn từ sản xuất gỗ và nhựa cây thông… trở thành phát triển ngành du lịch kết hợp bảo vệ rừng sinh thái và xây dựng khu cảnh quan thực vật. Lãnh đạo các khóa của Khu tự trị và thành phố Nam Ninh đều rất chú trọng bảo vệ sinh thái của khu thắng cảnh và sự khai thác và xây dựng. Nay, Thanh Tú Sơn, cổ tích và cảnh quan hiện đại được tồn tại bên cạnh nhau, công viên và cảnh quan đẹp hài hoà với nhau. Nó đã trở thành dòng cảnh quan đẹp nhất của Thành phố Nam Ninh, là khu danh lam thắng cảnh được tập du lịch, vui chơi giải trí.

Thanh Tú Sơn mỗi năm đón tiếp khoảng hơn 1.200.000 lượt du khách tới thăm. Đây là sự lựa chọn tốt nhất cho các vị lãnh đạo nhà nước, chính khách nước ngoài, thương gia, khách du lịch trong và ngoài nước đến Nam Ninh khảo sát và tham quan du lịch.

Đăng bởi: Phùng Hường

Từ khoá: Tham quan khu thắng cảnh Công viên Thanh Tú Sơn tại Trung Quốc

Dream World Bangkok: Trọn Bộ Bí Kíp Tham Quan Công Viên Giải Trí Nổi Tiếng Nhất Bangkok

“Thiên đường của những giấc mơ”… Nguồn: Instagram @th.dreamworld

VÀI NÉT CHÍNH VỀ DREAM WORLD BANGKOK

Xin chào vì bạn đã đến với thiên đường của những giấc mơ! Nguồn: Travkart

Các trò chơi ở đây vô cùng đa dạng và hấp dẫn vì vậy thật không hổ danh là thiên đường của trẻ nhỏ và là nơi vui chơi lý tưởng của người lớn. Tại đây có nhiều hoạt động đặc sắc để trải nghiệm: từ vui chơi trượt nước cho đến các hoạt động trên không, các show diễn thú, diễu hành trên phố hay những thắng cảnh riêng với khung cảnh thú vị.

THỜI ĐIỂM NÀO NÊN ĐI DREAM WORLD CÁCH DI CHUYỂN CHIỀU ĐI

Cách 1 – BTS và bus:

Ưu điểm: nhanh, tiện lợi, trải nghiệm nhiều loại hình phương tiện, chi phí vừa phải.

Nhược điểm: phải đi bộ một đoạn, phải chú ý quan sát, bắt đúng chuyến xe bus 188.

Hướng dẫn: từ trung tâm Bangkok, bạn bắt thẳng BTS line Sukhumvit để đi đến Mo Chit (trạm cuối). Sau khi đến Mo Chit, chịu khó đi bộ một chút sẽ đến trạm xe bus. Bắt chuyến 188 và đến trạm Dream World Bangkok thì xuống trạm.

Cách 2 – MRT và bus:

Ưu điểm: nhanh, tiện lợi, trải nghiệm nhiều loại hình phương tiện, chi phí vừa phải.

Nhược điểm: phải chú ý quan sát, bắt đúng chuyến xe bus 188.

Hướng dẫn: đầu tiên, hãy đến trạm Chatuchak trước, sau đó bắt bus 188 để đến công viên Dream World Bangkok.

Cách 3 – Xe lửa và taxi:

Ưu điểm: trải nghiệm nhiều loại hình phương tiện, siêu tiết kiệm chi phí.

Nhược điểm: mất rất nhiều thời gian.

Hướng dẫn: bắt xe lửa tại trạm Hua Lam Phong, đi đến sân bay Don Muang (khoảng 5 Baht – 1 tiếng hơn di chuyển). Sau đó bắt taxi đến Dream World (100 – 200 Baht cho 20km).

Trạm Hua Lam Phong sạch, đẹp và có nhiều nét cổ. Nguồn: iTravel Channel

Cách 4 – Taxi/ Grab:

Ưu điểm: di chuyển nhanh, phù hợp nếu có người lớn và trẻ em.

Nhược điểm: phải biết trả giá và thỏa thuận giá cả, khó khăn trong việc trao đổi vì có nhiều bác tài không giỏi tiếng Anh.

Lưu ý: bạn nên tìm một chỗ dễ tìm, có cột mốc rõ ràng để dễ chỉ đường cho tài xế tìm bạn. Nếu ở khách sạn, bạn có thể nhờ lễ tân chỉ đường giúp.

Bắt Grab ở Thái Lan. Nguồn: The Business Times

Cách 5 – Bus và taxi:

Ưu điểm: trải nghiệm nhiều loại hình phương tiện, chi phí vừa phải, nhiều cách để lựa chọn.

Nhược điểm: mất thời gian hơn, cần chú ý quan sát trạm và bắt đúng chuyến xe.

BST line ở Mo Chit. Nguồn: commons.wikimedia.org

Hướng dẫn:

Từ trạm xe bus gần BTS Mochit (Northeastern Bus Terminal hoặc trạm bus Chatuchak), bắt xe A1 hoặc A2 để đến Don Muang. Giá vé: 30 Baht. Từ Don Muang: bắt taxi đến Dream World Bangkok, (mất khoảng 100 – 200 Baht cho 20 km).

Hoặc từ trạm xe bus Victory Monument, đi xe A2 đến trạm cuối sẽ là sân bay Don Muang. Xe A2 cũng đi qua trạm ở Northeastern Bus Terminal, bạn có thể chờ ở đó để đến Don Muang. Giá vé: 30 Baht. Từ Don Muang: bắt taxi đến Dream World, (mất khoảng 100 – 200 Baht cho 20 km).

Hoặc từ trạm xe bus công viên Lumpini (khu Silom) đi bus A3 đến trạm sân bay Don Muang. Giá vé: 50 baht (áp dụng từ ngày 1/5/2023). Từ Don Muang: bắt taxi đến Dream World, (mất khoảng 100 – 200 Baht cho 20 km).

Từ khu Khao San, trạm xe bus Sanam Luang bắt bus A4 để đến Don Muang. Giá vé: 50 baht (áp dụng từ ngày 1/5/2023). Từ Don Muang: bắt taxi đến Dream World, (mất khoảng 100 – 200 Baht cho 20 km).

Cách 6 – Đi thẳng bằng xe bus:

Ưu điểm: không phải chuyển trạm, chi phí vừa phải, nhiều cách để lựa chọn.

Nhược điểm: mất thời gian hơn, cần chú ý quan sát trạm và bắt đúng chuyến xe.

Hướng dẫn:

Bạn cũng có thể tự tìm chuyến xe bus ở gần chỗ bạn và đi đến Dream World Bangkok tại trang chúng tôi – trang phương tiện công cộng Bangkok. Nhập nơi bạn đang ở gần vào ô “I want to go from”, sau đó ở ô “To” nhập “Dream World” vào và bấm find transportation.

Lưu ý: chúng tôi không nhận diện được hết tất cả các vị trí ở Bangkok, bạn nên chọn 1 điểm nổi tiếng/ trung tâm thương mại/ trạm BTS gần chỗ ở nhất để check thử. Đồng thời, bạn nên in tên tiếng Thái của các địa điểm sau để tiếp viên xe bus biết bạn đi đâu để thu tiền và kêu bạn xuống (nhớ kêu tiếp viên đến nơi thì kêu bạn xuống).

Victory Monument – อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

Dream World – ดรีมเวิลด์

Fashion Mall Shopping Center – ศูนย์การค้า

CHIỀU VỀ

Bạn chỉ có 2 lựa chọn:

Đi bus 188 về Chatuchak hoặc bắt xe bus 538/523 và về thẳng trạm Victory Monument. Giá vé từ 40 Baht.

Rồi sau đó, từ các trạm này, bạn có thể lựa chọn di chuyển tiếp bằng MRT hoặc BTS đến địa điểm bạn cần. Hoặc đi taxi thẳng về trung tâm thành phố.

Lưu ý: nên tránh tầm 4 – 6 giờ chiều, vì tầm này kẹt xe rất kinh khủng.

CÁCH MUA VÉ DREAM WORLD BANGKOK:

Có 02 cách để bạn có thể mua vé:

Mua vé tại cổng Dream World Bangkok với giá hiện tại từ 1,200 – 1,300 Baht/người (Khoảng gần 900.000 VNĐ) tùy vào gói bạn muốn mua. Với cách này bạn sẽ mua vé trực tiếp tại quầy, tuy nhiên lại cao hơn việc bạn mua vé online.

Mua vé Dream World Bangkok online trọn gói với nhiều sự lựa chọn mà giá cả lại thấp hơn mua tại quầy khá nhiều. Với cách này, bạn mua vé tiện lợi hơn, đơn giản hơn. Đặc biệt, bạn không cần phải xếp hàng để mua vé trực tiếp, chỉ cần đến quầy vé và đổi ở Information Room (sát bên cánh cổng chính).

Cầm vé trên tay rồi, du hí thôi. Nguồn: Dreamworld

KINH NGHIỆM THAM QUAN DREAM WORLD BANGKOK

Công viên Dream World Bangkok được chia thành 4 khu vực tham quan chính với hơn 40 trò chơi, bao gồm Fantasy Land, Dream Garden, Dream World Plaza và Adventure Land.

Góc sống ảo mà bạn không thể bỏ qua tại Dream World. Nguồn: [email protected] noppavit_silarom

Địa điểm: Moo.1 Rangsit-Nakornnayok Rd, Km.7 Thanyaburi, Patumthani, Thailand – cách trung tâm Bangkok gần 45 km.

Thời gian hoạt động từ 10:00 đến 17:00 tất cả các ngày trong tuần và 10:00 đến 19:00 đối với ngày lễ.

Giờ đón khách trễ nhất: 16:00

1. Dream World Plaza – vùng đất của sự mơ mộng. 2. Dream World Garden – vùng đất của sự lãng mạn.

Hầu như du khách nào đến đây cũng đều phải ví von Dream World Garden như một khu vườn trong mơ với nhiều loài hoa đẹp và khoe sắc rực rỡ, nơi các cặp đôi tha hồ check-in và chụp thật nhiều bức ảnh lãng mạn. Nơi đây cũng có nhiều trò chơi giải trí dành cho các bé từ 4 – 12 tuổi với các trò chơi hấp dẫn đầy lý thú như: tàu lượn hình chú chuột, xích đu, cây cối… Và tha hồ tham quan, học hỏi những kỳ quan kiến ​​trúc nổi tiếng của thế giới, bao gồm Taj Mahal, Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc hay Tháp Nghiêng Pisa.

Khu vườn xinh đẹp ở Dream World Gardens. Nguồn: Instagram @th.dreamworld

Khu vực này bao gồm:

Du ngoạn “nhẹ nhàng” nào. Nguồn: peipei travel

Khu vườn tình yêu đầy hoa hồng thật yêu. Nguồn: royal-myanmar

Xe tự chạy kìa bạn ơi. Nguồn: Instagram @th.dreamworld

3. Fantasy Land – vùng đất của những điều không tưởng.

Bạn có nhớ những câu chuyện cổ tích như: Người đẹp ngủ trong rừng, nhà của Người Lùn, cỗ xe của Lọ Lem hay cái ao nơi ếch biến thành hoàng tử hay nhà của người khổng lồ không? Fantasy Land – vùng đất của những điều không tưởng sẽ đưa bạn quay về với kí ức những ngày xưa ấy. Khu vực này khá thích hợp cho gia đình, cặp đôi và cả đi theo nhóm bạn.

Vì không có nhiều thời gian nên bạn có thể cân nhắc một vài trò chơi chính như sau:

Lên đây ngồi và chuẩn bị đi dạo cảnh nào. Nguồn: Instagram @th.dreamworld

làm nóng người nào Team yêu thích cảm giác mạnh ơi. Nguồn: th.dreamworld

Sleeping Beauty’s Castle: lâu đài của nàng công chúa Aurora

The Giant House: ngôi nhà đầy ắp những đồ vật ở kích thước khổng lồ

Fantasy Garden: nơi thần tiên với nhiều góc sống ảo siêu đẹp.

Chuẩn bị tinh thần trải nghiệm nhiều điều độc đáo từ kỹ xảo 4D chưa? Nguồn: last minute best travel deals

4. Adventure Land – vùng đất của những cuộc phiêu lưu.

Mẹ ơi, thích quá! Nguồn: Instagram @th.dreamworld

Trượt tuyết nào! Nguồn: Instagram @th.dreamworld

Lưu ý: cần chuẩn bị hành trang như găng tay, ủng, áo khoác, mũ len,…

Ngắm tuyết thật đang rơi giữa cái lạnh -8 độ. Nguồn: Instagram @th.dreamworld

Chắc chắn là bạn sẽ bị ướt, thôi thì vịn thật chặt nào. Nguồn: Instagram @th.dreamworld

Bạn có chắc bạn muốn mình như quả lắc không? Có thì mời nào. Nguồn: Instagram @th.dreamworld

Các trò chơi mà bạn có thể tham gia hoặc không đều được:

Flying Fish: đu quay hình con cá, phù hợp với trẻ em có chiều cao từ 90 – 109 cm.

Play Port: khu vui chơi trong nhà với cầu tuột và banh bóng đủ màu, phù hợp với trẻ em .

Thunderbird: đu quay hình phi thuyền, phù hợp với trẻ em có chiều cao từ 90 – 109 cm để chơi, có thể đi với 1 người lớn.

Antique Car: đoàn xe cổ chạy bên dưới Sky Coaster, di chuyển khá chậm và dùng để ngắm cảnh là chính, trẻ em hay người lớn đều chơi được.

Indian Boat: thuyền độc mộc bằng nhựa cho bé tự chèo, phù hợp với trẻ em.

Monza: gần giống với Racing cars, cũng là xe hơi chạy theo đường ray cho trẻ em chơi.

Monorail: bản thu nhỏ của hệ thống BTS đưa bạn đi dạo vòng quanh công viên.

Alien: nằm bên cạnh khu phim 4D, Alien cho bạn cơ hội diện kiến người ngoài hành tinh vào giây phút bất ngờ nhất.

Bump Car/ Bump Boat: trò chơi xe điện đụng khi bánh cao su bên dưới cho phép xe/ thuyền của bạn thoải mái va chạm với những thuyền bên cạnh rồi nảy ra.

Raptor: là trò chơi cảm giác mạnh với bệ xoay hình tròn, cứ mỗi giây thì raptor sẽ xoay mạnh hơn, nhanh hơn và bạn phải cố hết sức để không bị rơi khỏi chỗ ngồi.

Flying Carpet: là trò chơi cảm giác mạnh, thuộc phiên bản khác của Hurricane với bối cảnh Ba Tư, nơi ghế ngồi của bạn rung lắc và xoay chuyển như thể bạn đang lướt gió trên một tấm thảm bay.

Crazy Bus: là trò chơi cảm giác mạnh, ngồi xe bus và “bay lên bay xuống”, trò này có phần nhẹ nhàng hơn Hurricane hoặc Viking.

Go – kart: dành cho những bạn mê đua xe, thích tốc độ. Bạn sẽ phải trả thêm tiền (khoảng 180 Baht) vì không có vé bao gồm luôn trò này.

CÁC SHOW DIỄN LỚN 1. Hollywood’s Action Show

Đối với những ai đã từng tham quan Safari, thì Hollywood’s Action Show khá giống với Spy War của Safari. Tuy nhiên, nếu bạn là “lính mới” và chưa từng đến Safari, thì đây chắc chắn là show diễn siêu tuyệt vời dành cho bạn.

Quang cảnh đầu tư kỹ lưỡng của show. Nguồn: disneyandmore.blogspot

Lưu ý: nên mang theo vật dụng giúp tránh nóng như: nón, quạt tay và nước lọc. Cân nhắc kỹ đối với trẻ con vì show diễn có những hình ảnh bạo lực.

Giờ diễn: trong tuần 14:30; cuối tuần 12:30, 14:30, 16:30.

Vị trí: nằm ở số 39 trên bản đồ, gần đường trượt màu đỏ khổng lồ của trò Sky Coaster. Từ cái hồ thứ 2, ngay KFC, bạn đi thẳng lên đến khu Snow Town, bên cạnh đó là khu Flying Carpet (số 33) và Hollywood’s action show.

Thời lượng: 25 phút/show.

2. Animal show

Giờ diễn: trong tuần 12:00, 14:00; cuối tuần 12:00, 14:00 và 15:15.

Vị trí: nằm trong nông trại của Bác Tom – Uncle Tom’s farm (số 18 trên bản đồ).

Hướng dẫn đi lại: trò này nằm ngay kế tay quay Hurricane.

Giá vé: khoảng 70 Baht.

Thời lượng: 20 phút/show.

Lưu ý: nên đến sớm để có được chỗ ngồi tốt.

3. The color of the world parade

Đây là show diễu hành lớn nhất Dream World Bangkok và chỉ diễn ra bên hồ nước lớn vào những ngày cuối tuần. Show diễu hành này quy tụ các diễn viên trong trang phục các nhân vật hoạt hình và những nàng công chúa lộng lẫy đầy mê hoặc. Đây là show diễn mà được cả người lớn và trẻ nhỏ đều yêu thích.

Show diễn hoành tráng được nhiều du khách mong đợi. Nguồn: Instagram @th.dreamworld

Giờ diễn: 15:45 thứ 7, chủ nhật.

ĂN UỐNG MỘT VÀI LƯU Ý KHI ĐẾN DREAM WORLD BANGKOK

Khi chọn di chuyển bằng taxi, bạn nên chuẩn bị nước uống, thuốc chống say xe vì đoạn đường rất xa, nhiều khúc cua mà xe taxi lại đi nhanh.

Khi đến công viên bạn hãy dành thời gian ghé qua Snow Town, khu này có nhiều hoạt động hấp dẫn, đặc biệt là trượt tuyết, chắc chắn các bạn trẻ sẽ rất thích.

Mang theo nón hoặc dù để che nắng, thời tiết Bangkok và Sài Gòn nóng ngang ngửa nhau.

Luôn mang theo một chai nước lọc sẽ giúp bạn tránh nóng và tiết kiệm chi phí mua nước.

Chỉ được tham gia các trò chơi mạo hiểm như Sky Coaster, Tornado hay Viking với chiều cao trên 140cm.

Nếu bạn đi theo tour, nên tính giờ để ra điểm tập trung. Ngày thường bạn sẽ phải có mặt lúc 15:30 và cuối tuần là 16:00 (không có ngoại lệ cho việc đi trễ, nên bạn sẽ phải có mặt đúng giờ).

Đăng bởi: Huyền Ngô

Từ khoá: Dream World Bangkok: Trọn Bộ Bí Kíp Tham Quan Công Viên Giải Trí Nổi Tiếng Nhất Bangkok

Thung Nai – ‘Viên Ngọc’ Của Mảnh Đất Hòa Bình

Một góc Thung Nai ảo diệu, nên thơ và hùng vĩ – Ảnh: Phan Anh

Thung Nai là điểm du lịch được đông đảo du khách và “phượt thủ” ưa chuộng mỗi khi có dịp vi vu khám phá mảnh đất Hòa Bình. Xã Thung Nai thuộc huyện Cao Phong và cách trung tâm thành phố Hòa Bình chỉ tầm 20 km. Trước đây, thung lũng này có khá nhiều đàn nai rừng sinh sống, vì vậy người dân địa phương vẫn quen gọi mảnh đất này là Thung Nai – sự kết hợp độc đáo giữa thung lũng và đàn nai.

Cảnh sắc đẹp mê hồn ở Thung Nai – Hòa Bình – Ảnh: Quang Vu

Qua từng thước ảnh của những người lữ khách phương xa đã từng đặt chân đến Thung Nai, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp nao lòng, hữu tình của mảnh đất này. Trên chiếc thuyền nhỏ, bạn có thể tham quan những đảo đá nhấp nhô giữa lòng hồ, dõi theo những cánh rừng nguyên sinh bạt ngàn và ngước mắt lên bầu trời trong xanh cùng với những đám mây trắng xóa bồng bềnh. Thung Nai vừa có nét hoang sơ hùng vĩ nhưng cũng ẩn chứa những nét đẹp nên thơ, lãng mạn tựa như xứ sở cổ tích.

Thung Nai – đẹp mơ màng quyến rũ bao người lữ khách phương xa – Ảnh: Vũ Đinh Lê

Phượt thủ mải mê săn ảnh – Ảnh: Maquan

Một ngày mới ở Thung Nai sẽ chào đón bạn với ánh mặt trời lấp lánh, bừng sáng cả không gian cùng với bầu không khí trong lành, thoáng đãng và tiết trời dịu mát. Sau khi nạp đầy năng lượng cho cơ thể, bạn có thể lang thang trong những khu rừng xanh rì hay chèo thuyền giữa lòng hồ ngắm nhìn những đảo đá độc đáo nhấp nhô. Thung Nai sẽ mở ra một khung trời mới khiến bạn dễ say lòng, mê mẩn ngay từ ánh nhìn đầu tiên.

Bức tranh phong cảnh đẹp ngỡ ngàng ở Thung Nai – Hòa Bình – Ảnh: Maquan

Ngỡ như “vịnh Hạ Long” của vùng cao Tây Bắc – Ảnh: Quang Vu

Giữa không gian nơi ấy, nguồn cảm hứng mới sẽ bất chợt trào dâng trong suy nghĩ của bạn, khiến bạn háo hức được săn ảnh, nôn nao được phác họa những bức tranh thiên nhiên hoặc làm thơ tả cảnh, ngân nga những câu thơ thi vị.

Cảnh sắc độc đáo, mê hoặc lòng người – Ảnh: Maquan

Thung Nai đẹp tựa tranh vẽ – Ảnh: Nguyen Quang Luan

Hay khi có dịp tiến vào động Thác Bờ, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ diệu từ những tuyệt tác thiên nhiên với những hình dáng kỳ thú, tận mắt ngắm nhìn những khối thạch nhũ óng ánh như những khối pha lê lấp lánh. Vẻ đẹp cuốn hút, quyến rũ ấy sẽ khiến bạn ngẩn ngơ, ngỡ như lạc vào xứ sở pha lê mê hoặc lòng người.

Động Thác Bờ – Ảnh: Sưu tầm

Trong chuyến du lịch Thung Nai những ngày cuối tuần, bạn sẽ được gần gũi với thiên nhiên, được tận hưởng một cuộc sống bình yên đích thực và bỏ lại sau lưng những muộn phiền, lo âu và căng thẳng trong cuộc sống thường nhật. Thung Nai sẽ mang đến cho bạn thế giới thiên nhiên tuyệt vời, giúp bạn thoát ra thế giới buồn chán, xóa tan những cảm xúc tiêu cực ở phố thị đầy áp lực.

Thung Nai đẹp nao lòng một chiều hoàng hôn – Ảnh: Hoang Anh Le

Đồng thời, trong dịp du lịch Thung Nai, bạn còn có thể thưởng thức món lợn Mường, gà rừng nướng hoặc đặc sản cá nướng sông Đà nổi tiếng ở mảnh đất này. Thưởng thức những món ấy giữa núi rừng, bạn sẽ được cảm nhận từng hương vị đặc biệt trong mỗi món ăn, từng chén rượu cay nồng và ngây ngất trước vị thơm lừng, đậm đà ấy.

Đánh cá – Ảnh: Vũ Linh

Lênh đênh giữa dòng nước miên man – Ảnh: Quang Vu

Món cá nướng thơm ngất ngây – Ảnh: Stephen Le

Ở mảnh đất Thung Nai, sau một ngày dài khám phá mệt nhoài du khách có thể dựng lều cắm trại nghỉ qua đêm để trải nghiệm cuộc sống hoang dã đích thực hay xin trú tại những bản làng của đồng bào địa phương hoặc lưu trú tại nhà nghỉ Cối Xay Gió hoặc Đảo Dừa tùy theo nhu cầu của từng du khách. Trong đó, nhà nghỉ Cối Xay Gió theo phong cách phương Tây lãng mạn, mộng mơ và nhà nghỉ Đảo Dừa sẽ mang đến cho bạn không gian thiên nhiên thoáng đãng, gần gũi và thân thiện.

Những bản làng mộc mạc, bình yên ở đất Thung Nai – Ảnh: Maquan

Nhà nghỉ Cối Xay Gió được thiết kế theo phong cách độc đáo – Ảnh: Sưu tầm

Phượt Thung Nai – Hòa Bình

Đăng bởi: Quốc Hoàng

Từ khoá: Thung Nai – ‘viên ngọc’ của mảnh đất Hòa Bình

Tham Quan Top 7 Di Tích Lịch Sử Ở Hà Nội Nổi Bật Nhất

Hà Nội ngày càng đổi mới theo hướng hiện đại. Là vậy, thủ đô “nghìn năm văn hiến” lưu giữ vẻ đẹp cổ kính của các công trình kiến trúc thời xưa. Những giá trị lâu bền của ông cha ta vẫn còn tồn tại cho đến bây giờ. Có thể nói rằng, Hà Nội xứng đáng là trái tim của đất nước Việt Nam. Trong bài viết này, chúng mình xin chia sẻ một vài di tích lịch sử ở Hà Nội nổi bật nhất.

1. Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

chúng mình tin chắc rằng ai ai khi đến thủ đô cũng sẽ tham quan di tích lịch sử Hà Nội này. Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, mọi người còn hay gọi là Lăng Hồ Chủ tịch, Lăng Bác, Lăng Bác Hồ. Đây là nơi mà vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam an nghỉ.

Lăng Bác được khởi công chính thức vào ngày 2/9/1973. Nơi đây từng là vị trí của lễ đài cũ giữa quảng trường Ba Đình – nơi Bác Hồ đã đọc bản tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa năm 1945.

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Lịch vào viếng Lăng Bác có thể được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. Vào Thứ Hai và Thứ Sáu, Ban Quản lý không tổ chức lễ viếng. Bạn có thể tham khảo thời gian vào viếng Lăng Hồ Chủ Tịch như sau:

Vào mùa nóng (tính từ 1/4 đến 31/10):

Thời gian từ 7h30 – 10h30.

Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7h30 – 11h00.

Vào mùa lạnh (tính từ 1/11 đến 31/3 năm sau):

Thời gian từ 8h00 – 11h00.

Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8h00 – 11h30.

Ngoại lệ, nếu ngày 19/5, ngày 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, thì vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Khách đến viếng thăm buộc phải tuân theo những yêu cầu như ăn mặc chỉnh tề, giữ trật tự chung, và tuyệt đối không sử dụng thiết bị điện tử ghi hình khi viếng thăm Lăng Bác.

Ngôi nhà sàn Bác Hồ

Gần Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh có một ngôi nhà sàn khiêm tốn, giản dị. Mọi người hay goi với tên gọi thân mật là Nhà sàn Bác Hồ. Đây chính là nơi mà Hồ Chủ Tịch từng sống trong những năm 1960. Căn nhà sàn mang dáng vẻ của ngôi nhà nông thôn thuần túy, ở đây còn có một ao cá chép cùng khu vườn tươi tốt khiến bao người tham quan thổn thức.

2. Văn Miếu Quốc Tử Giám – Khuê Văn Các

Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Đây là một trong các di tích lịch sử ở Hà Nội nổi tiếng nhất. Văn Miếu – Quốc Tử Giám là quần thể di tích nổi bật trong lòng thủ đô Hà Nội. Văn Miếu được xây dựng từ thời vua Lý Thánh Tông (năm 1070), thờ Khổng Tử và các vị hiền nho. Sau 6 năm sau, Quốc Tử Giám được xây dựng ở phía sau Văn Miếu, đây là trường đại học đầu tiên của nước ta (thời Lê năm 1785 thì đổi tên thành Nhà Thái học). Nhà Thái học khi xưa đã bị phá trong thời kì chống Pháp và mới được trùng tu lại nhân dịp kỷ niệm 990 năm Thăng Long – Hà Nội.

Khuê Văn Các

Khuê Văn Các, nghĩa là gác vẻ đẹp của Sao Khuê. Được xây dựng vào đầu thế kỷ XIX. Mang lại sự hài hoà với cảnh quan tổng thể của Văn Miếu – Quốc Tử Giám và Khuê Văn Các đã trở thành biểu trưng cho Hà Nội ngàn năm văn hiến.

3. Chùa Một Cột

Chùa Một Cột Hà Nội

Một trong các di tích lịch sử ở Hà Nội mà chúng ta chắc chắn phải kể tên đến là Chùa Một Cột. Chùa còn có nhiều tên gọi đặc sắc khác như là Chùa Mật, Liên Hoa Đài, Diên Hưu Tư. Ngôi chùa được xây dựng từ thời Vua Lý Thái Tông (thế kỉ XI).

Chùa Một Cột Hà Nội tuy không lớn nhưng lại mang đậm triết lý nhân văn. Vừa mang vẻ đẹp uy nghi cổ đại, vừa mang phong thái thanh thoát, nhẹ nhàng của Phật giáo. Ý nghĩa của ngôi chùa là đại diện cho đóa sen mà nhà vua trong một lần nằm mộng được Phật Bà Quan Thế Âm ban tặng. Bên cạnh đó, đây cũng là nơi được nhà vua lựa chọn để đến tế lễ vào dịp rằm mỗi năm và mồng một hàng tháng, cầu quốc thái dân an.

4. Thành Cổ Loa

Thành Cổ Loa

Thành Cổ Loa là di tích lịch sử ở Hà Nội nằm ở huyện Đông Anh. Được mệnh danh là tòa thành cổ lớn nhất Việt Nam, được vua An Dương Vương xây dựng từ thể kỉ 3 trước công nguyên để làm kinh đô nước Âu Lạc.

Thành Cổ Loa là địa điểm gắn liền với truyền thuyết của dân tộc Việt Nam, là câu chuyện về chiếc nỏ thần Kim Quy, mối tình đầy bi thương của Mỵ Châu – Trọng Thủy.

Ngày nay, tòa thành trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng, du khách như được quay về thời kì trước công nguyên, như chìm đắm trong truyền thuyết giữa đời thực.

5. Đền Bạch Mã

Đền Bạch Mã

Đền Bạch Mã là ngôi đền có quy mô lớn, được xây dung từ thế kỷ thứ IX. Di tích lịch sử Hà Nội gắn liền với câu chuyện dời đô của vua Lý Thái Tổ. Ngôi đền mang vẻ đẹp hoài cổ từ những bức tường đá rêu phong, trang trí với hoa tiết sắc sảo. Trải qua nhiều thời đại, Đền Bạch Mã được trùng tu, sửa sang lại nhưng vẫn giữ phong cách nghệ thuật thời xưa. Bên trong ngôi đền còn là nơi lưu giữ nhiều di vật có giá trị như: kiệu thờ, hạc thờ, bia đá, sắc phong, đôi phỗng, các vũ khí thời xưa,…

6. Nhà tù Hoả Lò

Nhà tù Hỏa Lò

Nhà tù Hỏa Lò là một địa danh nổi tiếng bởi đây từng là nơi giam giữ rất nhiều nhà cách mạng lớn, nhà chính trị Việt Nam trong chiến tranh Đông Dương, và phi công đế quốc Mỹ trong chiến tranh Việt Nam. Nhà tù được thực dân Pháp xây dựng vào năm 1896 diện tích lên đến 12.000 m². Đây được xem là một trong những nhà tù lớn và kiên cố nhất Đông Dương thời điểm lúc bấy giờ.

Tái hiện bên trong Nhà tù Hỏa Lò

Ghé thăm Hỏa Lò, không gian bên trong của di tích lịch sử Hà Nội này tái hiện lại bằng những hình ảnh rất chân thật, tạo cảm giác như ở trong ngày tháng đầy gian truân lúc ấy. Để cho mỗi người chúng ta càng thêm trân quý cuộc sống tự do ở hiện tại.

Điều đặc biệt, Nhà tù Hỏa Lò ở Việt Nam đứng vị trí đầu tiên trong top 5 địa điểm ghê rợn nhất trong khu vực Đông Nam Á, theo bình chọn được công bố bởi CNN. Bên cạnh đó, nhà tù này cũng lọt tên trong danh sách 10 nhà tù khét tiếng nhất trên thế giới.

7. Nhà thờ lớn Hà Nội

Nhà thờ lớn Hà Nội

Nhà thờ lớn Hà Nội là một trong những công trình đầu tiên được Pháp xây dựng ở nước ta (1884). Tọa lạc trên khu đất, vốn là nền tòa tháp Báo Thiên nổi tiếng của Kinh Thành Thăng Long thời nhà Lý. Nhà thờ lớn khánh thành đúng dịp Lễ Chúa giáng sinh năm 1887.

Nơi đây tượng trưng cho sự giao thoa văn hóa giữa phương Đông và phương Tây. Sự kết hợp hài hòa giữa những nét cổ kính và hiện đại. Dù đã tồn tại hơn 3 thế kỉ, Nhà thờ lớn vẫn giữ lại dáng vẻ quý tộc kiêu sa của một công trình đồ sộ, từng là biểu tượng của thủ đô Hà Nội. Đặc biệt, Nhà thờ lớn Hà Nội cách Hồ Gươm 5 phút đi bộ.

Đăng bởi: Như Quỳnh Nguyễn

Từ khoá: Tham Quan Top 7 Di Tích Lịch Sử Ở Hà Nội Nổi Bật Nhất

Bí Kíp Di Chuyển Tham Quan Sapa Thuận Tiện Nhất Cho Những Bạn Đi Lần Đầu

1, Di chuyển tham quan Sapa bằng phương tiện gì?

Thuê xe di chuyển tham quan Sapa

2, Di chuyển tham quan Sapa theo cung đường nào thuận tiện?

► Cung đường trung tâm thị xã Sapa

Di chuyển tham quan khu vực trung tâm Sapa

Đầu tiên chúng ta chắc chắn sẽ nhớ đến điểm cổ nhất tại Sapa, đó chính là Nhà thờ đá. Điểm du lịch cổ kính này được xây dựng từ thời pháp thuộc, đến với nhà thờ đá cổ này bạn sẽ có những bức ảnh độc đáo như những bức vẽ nghệ thuật mang nét đẹp riêng biệt của Sapa, kết hợp với quảng trường rộng lớn ngay phía trước nhà thờ chỉ cách vài bước chân, ngay đó luôn chính là toà Sunplaza sừng sững to lớn mà chúng ta không thể bỏ lỡ trong hành trình di chuyển tham quan Sapa lần này.

Di chuyển tham quan Sapa núi Hàm Rồng

Di chuyển tham quan Sapa bản Cát Cát (ảnh: Art house)

► Cung đường Fansipan – Ô Quy Hồ

Đến với thị xã sương mù Sapa nếu du khách bỏ qua cơ hội để chinh phục “Nóc nhà Đông Dương” thì quả thật là một điều rất đáng tiếc. Đỉnh Fansipan nằm ở độ cao 3.143m so với mực nước biển. Đứng từ trên đỉnh Fansipan du khách sẽ cảm nhận được cảm giác hoà mình giữa những màn mây mỏng ngỡ như đang bước lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh, chạm tay với tới những màn sương mù trắng xóa và ẩn hiện phía xa xa là những đỉnh núi hùng vĩ.  Cảm giác được chính mắt thấy tay chạm vào “Nóc nhà Đông Dương” sẽ là một khoảnh khắc tuyệt vời và vô cùng đáng nhớ đó.

Check in đèo Ô Quy Hồ Sapa

Đến với Ô Quy Hồ, địa danh được mệnh danh là một trong “Tứ đại đỉnh đèo” – Đèo Ô Quy Hồ sở hữu một khung cảnh thiên nhiên đẹp đến say lòng người. Đỉnh đèo chính là ranh giới tiếp giáp của Lào Cai và Lai Châu, dọc đường 2 bên đường được bao phủ bởi núi đồi xanh ngắt. Vào những ngày trời trong xanh nhất, đứng từ trên đỉnh đèo nhìn sang du khách có thể ngắm nhìn trọn vẹn đỉnh núi Fansipan hùng vĩ.

► Cung đường bản Tả Phìn

Tắm lá thuốc của người Dao đỏ Sapa

► Cung đường bản Tả Van

Tả Van cũng tương tự như bản Tả Phìn, đặc trưng của nó là mang vẻ đẹp còn khá hoang sơ và bình dị phù hợp cho các bạn trẻ muốn tự mình di chuyển tham quan khám phá Sapa, rất đáng để trải nghiệm, các địa điểm du khách nên ghé qua trên con đường này như là thung lũng Mường Hoa, Cầu mây, bãi đá cổ, vào sâu trong bản và tự mình tìm hiểu bản sắc văn hóa nơi đây của bà con dân tộc vùng Tây Bắc và có thể tham quan resort Sapa Jade Hill với kiến trúc rất đặc biệt

Thăm quan bản Tả Van mùa lúa chín

Many thanks!

Đăng bởi: Hoàn Try

Từ khoá: Bí kíp di chuyển tham quan Sapa thuận tiện nhất cho những bạn đi lần đầu

Cập nhật thông tin chi tiết về Tham Quan Hoa Viên Đẹp Nhất Trung Quốc – Di Hòa Viên trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!