Xu Hướng 2/2024 # Thảo Mai Là Gì? Dấu Hiệu Của Người Thảo Mai # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Thảo Mai Là Gì? Dấu Hiệu Của Người Thảo Mai được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Không ít lần bạn nghe người ta nhắc đến cụm từ “thảo mai” khi nói về một ai đó, cụm từ này khá quen thuộc và được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Mặc dù nó chưa được xuất hiện trong từ điển tiếng Việt nhưng khi nói đến nó người ta có thể nhận ra được hàm ý của người nói. Tuy nhiên, cũng không ít người chưa hiểu rõ được ý nghĩa của từ thảo mai là gì. Hôm nay chúng tôi sẽ giải nghĩa cho các bạn ý nghĩa đầy đủ của từ “thảo mai” để chúng ta hiểu rõ hơn khi sử dụng từ ngữ này.

Thảo mai là gì?

Thảo mai theo nghĩa đen

“Thảo mai” xét về mặt chữ Hán thì “thảo” có nghĩa là một loại cỏ thấp, non yếu “mai” nghĩa là mảnh mai, mỏng manh. “Thảo mai” có nghĩa là cây cỏ yếu ớt.

Ngoài ra, thảo mai còn là tên gọi của một loại cây thuốc có quả giống như tim gà, màu đỏ, cùi mềm, nhiều nước và có vị chua ngọt nhưng chứa rất nhiều dinh dưỡng. Đây là một vị thuốc trong Đông y có thể trị bệnh thiếu máu, ho phế quản và táo bón.

Thảo mai theo nghĩa bóng

Người ta thường dùng từ “thảo mai” để nói đến một người nào đó với hàm ý muốn nói người đó đang sống 2 mặt. Thường được sử dụng cho người phụ nữ nói một đằng nhưng hành động một nẻo, những cô gái này bên ngoài tỏ ra thân thiện nhưng sau lưng lại hay đi mách lẻo, nói xấu người khác và có tâm địa không ngay thẳng. Thảo mai cũng gần giống với giả tạo, người ta thường chọn từ thảo mai để diễn tả sự giả tạo của một người con gái như cách nói giảm nói tránh.

Ban đầu khi nghe nói từ “thảo mai” thì chúng ta sẽ tưởng như đang khen ngợi một người con gái có dáng vẻ mảnh mai, xinh đẹp như cành cỏ mềm mại. Nhưng thực chất đây chính là sự mỉa mai về một người có bản chất sống giả dối.

Về nguồn gốc của từ “thảo mai” thì người ta cho rằng nó được bắt nguồn từ 2 câu thơ:

Thảo mai rao bán chỉ vàng

Vào đến giữa làng lại bán chỉ xanh

Hai câu thơ này ý nói đến một người mua bán gian dối, không thật lòng. Lúc đầu thì rao chỉ vàng nhưng lúc sau lại bán chỉ xanh chứng tỏ người này ăn nói không thật, lúc này lúc khác.

Từ “thảo mai” được cộng đồng mạng sử dụng rất phổ biến, có thể dùng cho người lạ với ý nghĩa mỉa mai hay dùng cho bạn bè trêu chọc nhau trong giao tiếp hàng ngày.

Dấu hiệu của người thảo mai

1. Sống giả tạo

Người có tính thảo mai thường sống theo kiểu “tâng bốc” người khác và luôn nói những lời làm hài lòng người nghe để đạt được mục đích của mình khi họ phát hiện người đó có giá trị cho họ lợi dụng và giúp bản thân họ phát triển hay thực hiện một kế hoạch nào đó. Thảo mai xuất hiện rất phổ biến trong cuộc sống thường ngày như công việc, tình cảm hay các mối quan hệ xã giao.

Những người thảo mai thường xuất hiện những cử chỉ và hành động như trước mặt bạn thì luôn nói những lời tốt đẹp, khen tặng bạn nhưng sau lưng thì nói xấu đủ điều hoặc những cô gái trước mặt tỏ thái độ ân cần, quan tâm nhưng sau lưng lại tìm cách hèn hạ để hại bạn.

2. Luôn biến mọi thứ trở nên tiêu cực

Sự thảo mai thường che lấp đi những khuyết điểm của người khác bằng cách nịnh bợ nên người ta sẽ không thấy được điểm yếu của bản thân mà khắc phục. Những người thảo mai sẽ kết thân với bạn chỉ để đạt mục đích cá nhân của họ, khi đã đạt được rồi và bạn không còn giá trị lợi dụng hay bạn gặp khó khăn họ sẽ quay lưng với bạn.

3. Là người rất giỏi giao tiếp

Những người thảo mai họ sẽ có xu hướng nịn bợ, giả tạo rất giỏi bởi khả năng giao tiếp tốt, có nhiều mối quan hệ trong xã hội nhưng đôi khi thảo mai quá lố khiến người khác khó chịu và đề phòng.

Có một số cô gái ngày thường có thái độ không tốt nhưng khi tiếp xúc với các mối quan hệ trong xã hội thì họ lại tỏ ra điềm đạm, lịch sự, mình là một người khéo léo, khôn lanh cũng được xem là thảo mai. Nhưng biểu hiện thảo mai này được xem là tích cực và đáng để học hỏi.

Thảo mai là tốt hay xấu?

Cái gì cũng có hai mặt của nó, nếu bạn thảo mai theo hướng tích cực chỉ muốn làm cho người nghe cảm thấy vui vẻ, giữ gìn các mối quan hệ xã hội mà không có mục đích xấu thì đó là điều tốt, đáng khen ngợi và cần được phát huy.

Còn đối với những người thảo mai theo cách giả tạo, nói xấu hay vì mục đích tiêu cực thì một ngày nào đó bạn cũng sẽ gặp báo ứng. Thảo mai giả tạo bạn chỉ có thể duy trì kiểu sống giả dối mới được mọi người yêu quý, nhưng một khi đã bị phát hiện hai mặt thì bán sẽ mất hết uy tín, bị người khác ghét bỏ, xa lánh. Liệu bạn có thể sống 2 mặt mãi mà không bị phát hiện?

Đối với các cô nàng điệu đà, tiểu thư một chút trông cũng rất dễ thương. Tuy nhiên cái gì nhiều quá cũng không tốt. Bạn nên để sự nhẹ nhàng, điệu đà đó của mình ở mức có thể chấp nhận được. Khi đó, bạn vừa gây ấn tượng với người nhìn, vừa không làm mất điểm của mình trước mặt mọi người.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Đông Trùng Hạ Thảo Là Gì? Tác Dụng, Cách Sử Dụng Và Giá

Đông trùng hạ thảo được xem như là một tiên dược quý được rất nhiều người săn đón. Thực tế, đông trùng hạ thảo không chỉ khác biệt trong nguồn gốc, mà còn có những tác dụng rất đặc biệt mà nó mang lại. Khi sử dụng đúng cách thì đông trùng hạ thảo sẽ phát huy những lợi ích tuyệt vời với sức khỏe con người.

Đông trùng hạ thảo có nhiều tên gọi khác nhau như hạ thảo Đông trùng, trùng thảo… Đây là một loại đông dược quý có bản chất là dạng ký sinh của loài nấm Ophiocordyceps sinensis thuộc nhóm nấm ascomycetes trên cơ thể ấu trùng của một vài loài bướm thitarodes

Vào mùa đông, nấm bắt đầu ký sinh vào sâu non và làm chết sâu non vì ăn hết chất dinh dưỡng của chúng thì bề ngoài sẽ có hình dáng giống như côn trùng và chôn vùi trong đất. Khi mùa hè tới, bào tử nấm ký sinh trồi khỏi mặt đất và có hình dáng của một loài thực vật. Cũng chính vì thế mà đông trùng hạ thảo có tên gọi đặc biệt như vậy.

Trong tiếng Tạng được gọi là hạ thảo (cỏ), đông trùng (sâu bọ). Với tên gọi đông trùng hạ thảo nghĩa là sâu mùa đông, trở thành cỏ mùa hè. Được thầy lang người Tạng là Zurkhar Namnyi Dorje ghi chép lại lần đầu tiên trong thế kỷ XV.

Hình dạng bên ngoài khi đông trùng hạ thảo còn tươi, trông giống như những con sâu, đuôi sâu Là một cành nhỏ có lá. Phần lá được tạo thành do sợi nấm mọc dính liền vào đầu sâu non, nhìn giống như ngón tay dài từ 3 – 10cm. Còn đầu sâu non dài chừng 3 – 5cm, giống như con tằm.

Đông trùng hạ thảo chủ yếu được tìm thấy vào mùa hè vùng núi cao trên 4.000m ở cao nguyên Thanh Tạng (Thanh Hải-Tây Tạng) và Tứ Xuyên (Trung Quốc).

Đông trùng hạ thảo khi được sấy khô sẽ có màu vàng nâu, vàng sẫm tùy thuộc vào phương pháp phơi sấy. Chúng có mùi rất tanh như mùi cá, vị đắng nhẹ, nếu đốt lên thì có mùi thơm dìu dịu.

Hiện nay, đông trùng hạ thảo mang lại kinh tế rất cao nên các hoạt động khai thác tràn lan, không có kế hoạch làm cho loài nấm này đang có nguy cơ bị tuyệt chủng.

Theo trạng thái

Đông trùng hạ thảo nguyên con (thể tươi): là loại được nuôi cấy trên thân con sâu chi Hepatis. Phòng nuôi cấy phải đạt tiêu chuẩn cao đảm bảo nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng tương đương với điều kiện sinh trưởng tự nhiên của chủng nấm Cordyceps sinensis

Với quy trình chế biến phức tạp, mỗi năm chỉ có một mùa để nuôi cấy được nên bởi vậy đây là phân khúc hàng cao cấp nhất. Giá rơi vào khoảng 8.000.000 cho 1 hộp khoảng 44 – 47 nguyên con (tùy thời điểm mà có giá khác nhau)

Đông trùng hạ thảo dạng khô: Đông trùng hạ thảo khô là dược liệu được sản xuất từ đông trùng hạ thảo tươi sấy khô 95%. Tùy thuộc vào cách sấy và thời gian sấy mà thành phẩm cho ra sẽ khác nhau.

Hơi nước trong đông trùng hạ thảo tươi sẽ được bay hơi thông qua phương pháp sấy đối lưu hoặc sấy lạnh, sao cho độ ẩm cuối còn lại là 5%. Sấy khô giúp việc vận chuyển đông trùng dễ dàng hơn.

Giá của đông trùng hạ thảo dạng khô có giá giao động từ: 500.000 lên đến 5.000.000 cho các loại dạng sợi hay dạng nguyên con đông trùng khác nhau.

Theo xuất xứ

Nhân tạo: Các quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản, Việt Nam,… đều đã thành công trong việc nuôi cấy đông trùng hạ thảo trên cơ thể ấu trùng nhộng tằm hoặc trên các vật chủ khác như hỗn hợp đậu xanh, vỏ trứng, gạo lứt và nhộng tằm xay nhỏ.

Giá của đông trùng hạ thảo nuôi nhân tạo này chênh lệch rất lớn tuỳ thuộc vào nguồn gốc cũng như cơ chế nuôi cấy, thường khoảng 1.000.000 – 3.000.000 đồng/ kg tươi và 35.000.000 – 45.000.000 đồng/ kg khô (tùy thời điểm mà có giá khác nhau)

Tự nhiên: Đông trùng hạ thảo được tìm thấy vào mùa hè vùng núi cao trên 4.000m ở cao nguyên Thanh Tạng là một trong những dòng sản phẩm giá trị, quý hiếm và chất lượng nhất.

Trung bình 1kg đông trùng hạ thảo Tây Tạng dạng khô có giá từ 1.2 – 2 tỷ đồng, còn ở dạng tươi giá đông trùng hạ thảo Tây Tạng thường trên 2 tỷ đồng (tùy thời điểm mà có giá khác nhau)

Theo dạng chế phẩm

Dạng nước: Đây là loại sản phẩm đông trùng hạ thảo đã qua chế biến, được đóng thành từng chai hoặc gói nhỏ dưới dạng nước hay dung dịch như yến đông trùng hạ thảo nên rất dễ sử dụng, phù hợp với nhiều đối tượng.

Giá rơi vào khoảng 70.000 – 200.000 đồng/10 chai (100ml/ chai) tùy thời điểm mà có giá khác nhau.

Dạng viên nang: được chế biến thành từng viên nhộng. Tuỳ vào nơi sản xuất, cách chế biến và khối lượng hộp mà giá cả khác nhau, trung bình 1.000.000 – 1.500.000 đồng/hộp 100 viên được sản xuất tại Việt Nam.

Dạng bột: được làm từ đông trùng hạ thảo khô đem đi xay mịn thành bột. Giá dao động từ 150.000 – 500.000 đồng/100g bột, tùy thời điểm mà có giá khác nhau.

Có tác dụng đối với hệ thống tuần hoàn tim và não

Đông trùng hạ thảo có tác dụng làm giãn những mạch máu, làm tăng lưu lượng tuần hoàn não và tim thông qua cơ chế hưng phấn thực thể mở cơ trơn thành mạch.

Đông trùng hạ thảo còn có khả năng điều hòa lipid máu, làm giảm cholesterol, lipoprotein, phòng ngừa xơ vữa động mạch.

Cải thiện hệ hô hấp giúp tập thể dục hiệu quả hơn

Theo chuyên trang Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec, đông trùng hạ thảo có tác dụng bình suyễn, trừ đàm và phòng chống khí phế thũng.

Một số nghiên cứu đã cho thấy được sự tác động của hỗn hợp chứa đông trùng hạ thảo đối với hiệu suất tập thể dục ở những người trẻ tuổi.

Sau ba tuần, tốc độ tiêu thụ oxy tối đa (VO2) của những người tham gia đã tăng 11% so với việc dùng giả dược.

Có khả năng chống lão hoá

Các nhà nghiên cứu tin rằng hàm lượng các chất có trong đông trùng hạ thảo có tiềm năng chống lão hóa. Các chất chống oxy hóa có trong đông trùng hạ thảo là các phân tử có khả năng chống lại tổn thương tế bào giúp khả năng chống lão hóa và tăng tuổi thọ đáng kể.

Các nhà nghiên cứu đã thí nghiệm trên chuột già đã phát hiện ra rằng đông trùng hạ thảo làm tăng chất chống oxy hóa, giúp cải thiện trí nhớ và tình dục. Một thí nghiệm khác cũng cho thấy, so với những con chuột được cho uống giả dược thì những con chuột được uống đông trùng hạ thảo đã sống lâu hơn vài tháng.

Đã có nhiều thí nghiệm để kết luận về khả năng chống lão hoá của đông trùng hạ thảo, nhưng vẫn cần tiến hành thêm các nghiên cứu chuyên sâu trên cơ thể người.

Làm tăng sinh lực nam giới

Thí nghiệm trên động vật, đông trùng hạ thảo có tác dụng làm tăng trọng lượng tuyến vỏ thượng thận, đồng thời cũng có tác dụng tương tự như hormone nam tính và làm tăng trọng lượng tinh hoàn cũng như các cơ quan sinh dục phụ trên động vật được thí nghiệm.

Như vậy, có thể thấy được đông trùng hạ thảo quả thực là một trong những vị thuốc đông y có khả năng cải thiện đời sống tình dục trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua tác dụng nâng đỡ bồi bổ cơ thể. Điều này đã được y học cổ truyền biết đến từ rất sớm.

Tăng kháng viêm, giúp làm giảm viêm nhiễm

Một số nghiên cứu đã minh chứng rằng, khi các tế bào của người tiếp xúc với đông trùng hạ thảo, các protein làm tăng phản ứng viêm trong cơ thể sẽ bị ức chế.

Như vậy đông trùng hạ thảo có khả năng giúp chống lại chứng viêm trong cơ thể. Nếu để bị sưng viêm quá nhiều có thể dẫn đến các bệnh như bệnh tim và ung thư.

Những tác dụng tiềm năng này, các nhà nghiên cứu tin rằng đông trùng hạ thảo có thể dùng như một loại thuốc hoặc chất bổ sung để chống viêm hiệu quả.

Giúp ức chế sự phát triển của khối u

Một số thí nghiệm trong ống nghiệm chứng minh rằng đông trùng hạ thảo có khả năng ức chế sự phát triển của nhiều loại tế bào ung thư ở người, bao gồm ung thư phổi, đại tràng, gan và ung thư da.

Các thí nghiệm trên chuột cũng minh chứng rằng đông trùng hạ thảo có tác dụng chống khối u đối với ung thư hạch, u ác tính và ung thư phổi.

Như vậy, đông trùng hạ thảo còn có khả năng làm chậm sự phát triển các khối u. Vấn đề này đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của thế giới trong những năm gần đây.

Đông trùng hạ thảo có thể ăn trực tiếp

Đây là cách nhanh nhất và thuận tiện nhất vì sản phẩm đông trùng hạ thảo khô đã được vệ sinh và tiệt trùng kỹ càng nên bạn có thể sử dụng trực tiếp mà không cần lo ngại bất kỳ vấn đề gì.

Bạn chỉ cần lấy một lượng đông trùng hạ thảo khô vừa đủ ăn, ngâm qua nước nóng 60 – 70 độ C khoảng 3 phút là có thể ăn ngay được. Khi nhai bạn sẽ thấy vị béo béo, ngậy ngậy thơm ngon rất dễ thưởng thức.

Dùng làm trà đông trùng hạ thảo

Đông Trùng hạ thảo khô có thể sử dụng để hãm thành trà hoặc nước uống thơm ngon mỗi ngày.

Cách thực hiện rất đơn giản. Cho một lượng đông trùng hạ thảo vào ấm trà, thêm một chút nước sôi tráng qua một lượt. Sau đó thêm lượng nước vừa đủ để hãm khoảng 30 phút là có thể thưởng thức rồi.

Trà đông trùng hạ thảo có màu vàng sáng đẹp mắt, dậy mùi, bạn có thể sử dụng vào buổi sáng sớm, hoặc sau mỗi bữa ăn.

Đông trùng hạ thảo dùng để nấu cháo

Cách sử dụng tốt nhất cho những người mới ốm dậy, nhằm bồi bổ sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch, đẩy lùi bệnh tật, hỗ trợ trong việc điều trị chăm sóc bệnh nhân.

Bạn có thể nghiền nhỏ hoặc nguyên con khi sử dụng đông trùng hạ thảo khô để nấu cháo. Cách làm rất đơn giản, nấu cháo như bình thường, khi gần chín thì cho đông trùng hạ thảo vào nấu thêm 30 phút. Tắt bếp, nêm nếm gia vị vừa miệng và ăn ngay khi còn nóng.

Đông trùng hạ thảo dùng làm món canh, hầm

Dùng canh hầm đông trùng hạ thảo sẽ giúp làm đẹp da và chống lão hoá, Canh đông trùng còn có thể cải thiện rối loạn kinh nguyệt cho phụ nữ hoặc cải thiện chức năng sinh lý cho nam giới.

Cách làm rất đơn giản, khi làm món canh bỏ thêm lượng đông trùng hạ thảo vừa đủ dạng tươi vào nồi, đun nhỏ lửa để hạn chế bị mất các chất dinh dưỡng.

Đông trùng hạ thảo có thể làm rượu

Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong

Uống đông trùng hạ thảo ngâm mật ong rất thích hợp cho phái nữ để làm đẹp. Ngoài ra, với người bị mắc bệnh về hô hấp như hen suyễn, ho khan, ho có đờm,… dùng cũng sẽ cải thiện rất tốt, đồng thời giúp kích thích tiêu hóa, bảo vệ dạ dày.

Chỉ cần ngâm một lượng vừa đủ đông trùng hạ thảo loại tươi hoặc khô với khoảng 1 lít mật ong tươi nguyên chất trong 10 – 15 ngày là có thể dùng được. Mỗi ngày lấy 2 – 3 thìa canh hỗn hợp trên ngăm pha loãng với nước ấm, uống vào buổi sáng trước khi ăn hoặc buổi tối trước khi ngủ.

Là một loại dược liệu có nhiều công dụng cho sức khỏe, đông trùng hạ thảo hiện đang được tìm mua rất nhiều. Dù vậy, không phải ai cũng hiểu rõ và hiểu đúng về loại dược liệu này.

Advertisement

Hiện nay, có nhiều người khi vừa mới sử dụng đông trùng hạ thảo đều tìm mua loại đông trùng hạ thảo tự nhiên, cụ thể là loại có nguồn gốc từ Tây Tạng vì nghĩ rằng có nhiều lợi ích hơn cho sức khỏe.

Thời gian sử dụng:

Thời gian tốt nhất để dùng nấm đông trùng hạ thảo phát huy tối da công dụng là vào buổi sáng sớm hoặc lúc đói. Cần tránh dùng vào ban đêm trước khi ngủ vì có thể gây mất ngủ.

Để đông trùng hạ thảo tiết ra được hết các dưỡng chất tốt nhất, bạn nên hãm trà ở nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 4-5 tiếng. Ngoài ra, đối với những người hen suyễn thì nên dùng đông trùng hạ thảo dạng ngâm mật ong và chỉ nên dùng vào buổi sáng sớm.

Các trường hợp không được dùng đông trùng hạ thảo:

Trẻ nhỏ không nên dùng đông trùng hạ thảo. Theo đông y, trẻ em có thể ‘nóng’ và đông trùng hạ thảo cũng có tính nóng, do đó không nên kết hợp cùng nhau.

Người bị chứng rối loạn đông máu không nên dùng đông trùng hạ thảo. Hàm lượng lớn chất Cordyceps có trong nấm sẽ khiến tình trạng bệnh tồi tệ hơn.

Người đang chuẩn bị phẫu thuật. Trước 2 tuần phẫu thuật không nên dùng nấm đông trùng hạ thảo để tránh nguy cơ chảy máu trong quá trình phẫu thuật.

Một số nhóm người bị viêm khớp dạng thấp, bệnh xơ đa cứng,… cũng không nên dùng đông trùng hạ thảo vì khiến bệnh nghiêm trọng hơn.

Phụ nữ mang thai, đang có con bú hay đang trong thời gian hành kinh cũng không nên dùng đông trùng hạ thảo.

Không dùng đông trùng hạ thảo dạng nguyên con cho ai bị dị ứng với con nhộng tằm.

Không dùng đông trùng hạ thảo cho những ai bị bệnh về gan hoặc đang dùng thuốc điều trị về gan.

Để đáp ứng nhu cầu về sức khỏe và làm đẹp của mọi người, bạn có thể mua đông trùng hạ thảo ở các địa điểm uy tín hoặc các tiệm thuốc lớn. Tuy nhiên, bạn cần tham khảo kỹ các thông tin về hàng hoá trước khi mua. Nên lựa chọn mua tại các cơ sở uy tín, có nguồn gốc rõ ràng.

Cách nhận biết đơn giản mà bạn có thể tham khảo qua các đặc điểm sau:

Đối với loại tươi, nguyên con: bạn cần phải quan sát hình dạng và sự nguyên vẹn của sản phẩm.

Đối với loại khô, dạng bột, dạng nước, viên nang: Phải đảm bảo mua khi bao bì kín, nguyên vẹn, còn hạn sử dụng.

Đối với loại trùng thảo theo xuất xứ: Nên mua tại những nơi uy tín, sẵn sàng cung cấp hoá đơn, chứng từ rõ ràng và minh bạch.

Nguồn: Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec

Các Dấu Hiệu Của Ghẻ Ngứa

Theo ước tính của Tổ chức y tế thế giới WHO có hơn 300 triệu dân số toàn cầu bị ghẻ ngứa và có xu hướng tăng lên trong thời gian gần đây. Ghẻ là căn bệnh da liễu phổ biến có thể lây lan nếu tiếp xúc với người bệnh ở phạm vi gần. Sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ và chú ý đến chế độ sinh hoạt là cách trị ghẻ ngứa tốt nhất, dứt điểm hiệu quả.

TRIỆU CHỨNG

Người bệnh bị ngứa, gãi nhiều, dễ gây chàm hóa sang thương, nhiễm khuẩn thứ phát và hoàn toàn có thể gây biến chứng viêm cầu thận. Đã có trường hợp bệnh nhân ngộ độc vì tự dùng thuốc rầy, thuốc súng để trị ghẻ ngứa

Bạn đang đọc: CÁC DẤU HIỆU CỦA GHẺ NGỨA

Mụn nước sắp xếp rải rác, riêng rẽ ở vùng da mỏng dính như kẽ ngón tay, đường chỉ lòng bàn tay, mặt trước cổ tay, cẳng tay, nếp vú, quanh thắt lưng, rốn, kẽ mông, mặt trong đùi và bộ phận sinh dục. Ở trẻ sơ sinh, mụn nước hoàn toàn có thể Open ở lòng bàn chân. Ở quy đầu, ghẻ hoàn toàn có thể gây ra vết trợt được gọi là săng ghẻ, dễ nhầm với săng giang mai .

Dấu hiệu ngứa nhiều vào đêm hôm vì lúc đi ngủ, cái ghẻ chuyển dời gây kích thích đầu dây thần kinh cảm xúc ở da và một phần do độc tố ghẻ cái tiết ra khi đào hang .

Ngứa gãi gây nhiễm khuẩn. Vết xước gãi, vết trợt, sẩn, vẩy tiết, mụn nước, mụn mủ, chốc nhọt, sẹo thâm màu, bạc mầu … tạo nên hình ảnh được ví như bức tranh ” khảm xà cừ ” hoặc tranh ” hình hoa gấm “. Những tổn thương thứ phát và biến chứng nhiễm khuẩn, viêm da, eczema hoá thường che lấp, làm lu mờ tổn thương đặc hiệu và gây khó khăn vất vả cho chẩn đoán

CHẨN ĐOÁN BỆNH GHẺ

Hiện nay chiêu thức được vận dụng để chẩn đoán bệnh là tìm thấy “ cái ghẻ ”, thông dụng nhất là sử dụng kính hiển vi tìm cái ghẻ, trứng ghẻ và những chất do cái ghẻ đào thải trên da .

Bên cạnh đó còn hoàn toàn có thể sử dụng giải pháp khuếch đại chuỗi polymerase để xác lập ADN của cái ghẻ trong vảy ra .

Ngoài sử dụng những chiêu thức xét nghiệm thì cần tích hợp với những triệu chứng lâm sàng của bệnh để đưa ra tác dụng chẩn đoán đúng mực nhất .

07 h00 – 12 h00 thứ 7, CN hàng tuần

Với sự đầu tư về trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao, Bệnh viện đa khoa Medic Bình Dương xứng đáng là nơi tin cậy để Quý Khách hàng gửi gắm sức khỏe.

Để được tư vấn và đăng ký khám, Quý Khách hàng vui lòng liên hệ SĐT: 1900.299.978 hoặc đăng ký khám trực tuyến qua Fan page Bệnh viện đa khoa Medic Bình Dương.

Các Câu Tục Ngữ Về Con Cái Không Hiếu Thảo

Advertisement

Bổn phận của con cái chính là hiếu thảo và phụng dưỡng cha mẹ. Tuy nhiên, bên cạnh những người con hết lòng hiếu kính với cha mẹ, chỉ sợ thời gian dành cho cha mẹ không đủ nhiều để đền đáp công lao thì không ít người lại tỏ ra vô ơn, sống chỉ biết mình không quan tâm đến bậc làm cha làm mẹ đến khi không còn cha mẹ bên cạnh mới cảm thấy nuối tiếc. Bài viết này gửi đến bạn những câu nói hay về con cái bất hiếu.

Trong cuộc sống, đôi khi chúng ta dễ cảm kích…với những hành động nhỏ mà một số người chung quanh làm cho chúng ta, nhưng đối với những người thân thuộc, nhất là cha mẹ, chúng ta lại xem sự hi sinh của họ như chuyện đương nhiên…

Sống thì chẳng cho ăn nào. Chết thì cúng giỗ mâm cao cỗ đầy.

Chỉ những lúc bị đau người ta mới phát hiện gia đình mình là nơi an toàn nhất, vững chắc nhất, và bố mẹ, mới là những người vĩnh viễn sẽ không tổn thương, phản bội họ.

Người tốt coi trọng gốc rễ; anh ta sửa cái gốc, và một cái khác chảy ra khỏi nó. Cái gốc là đạo hiếu; tình anh em kết trái.

Củi mục khó đun, chồng cùn sống bậy, con cái mất dạy, phí cả một đời.

Thắt lưng buộc bụng, nhịn đói nuôi con, dâu rể vuông tròn, cuối đời chết rét.

Mẹ yêu con bên lòng canh cánh. Con yêu mẹ khuất núi là thôi.

Bạn bực mình khi chỉ cho bố cách dùng smartphone. Người già lỗi thời, có chút công nghệ cũng không biết. Nhưng bố bạn kiên nhẫn suốt nhiều năm để dạy bạn từng con chữ.

Tôi trao miếng trầu thì mang câu bất hiếu. Vậy tôi để hàng rào, ai hiểu ý thời ăn.

20 tuổi, bạn trách ba mẹ không phải là “chiếc ô” giúp bạn có vị trí công việc đáng mơ ước. 50 tuổi, ba mẹ chẳng một lời la mắng bạn chưa báo đáp họ ngày nào.

Bố mẹ không có của ăn của để, con rể khinh luôn.

Cha mẹ không mong đợi chúng ta trả công nuôi dưỡng nhưng… Chỉ có hiếu thảo với cha mẹ mới giải quyết được vấn đề.

Liệu có bao giờ chúng ta quý trọng sự hy sinh vô điều kiện này của cha mẹ chúng ta chưa?

Con trai, con rể bí tỷ say mềm. Nàng dâu ngồi chơi, mẹ già rửa bát.

Hay thì ở, dở ra toà, chia của chia nhà, con vào xóm “bụi”.

Bạn luôn giận dỗi khi mẹ cho bạn ít tiền. Bạn luôn hờn trách khi mẹ quên làm điều gì đó cho bạn. Bạn luôn nổi cáu khi mẹ đi đâu đó lâu làm trễ buổi hẹn của bạn. Nhưng … Bạn có nghĩ rằng …Vì trong túi mẹ đó là số tiền cuối cùng…Vì trong đầu mẹ đang phải lo bao nhiêu chuyện… Và mẹ về trễ cũng chỉ vì mẹ còng lưng kiếm tiền… để cho bạn một cuộc sống đầy đủ nhất có thể, Có bao giờ… bạn nghĩ tới chưa….????

Cha nỡ coi khinh, mẹ dám coi thường, bứơc chân ra đường phi trộm thì cướp.

Dâu, rể tốt cha mẹ được đề cao. Con cái hỗn hào đứt mười khúc ruột.

Cha mẹ ngồi đấy không hỏi, không han, bước vào cơ quan cúi chào thủ trưởng.

Bạn mải miết đi công tác, không hay ba mẹ ốm bệnh ở nhà. Nếu có biết, cũng cho là cảm vặt thường ngày. Thế mà chỉ cần bạn vấp ngã, ba mẹ sẵn sàng bỏ hết việc chạy đến, xót con đến tận xương tủy.

Cây muốn lặng, gió chẳng đừng; con muốn nuôi, cha mẹ đã khuất.

Dù nó thật tồi tàn đi nữa, nhưng không nơi nào có thể sánh được với mái ấm gia đình.

Cha mẹ làm cực khổ, vất vả ngược xuôi cả tháng, chịu đựng bao cay đắng từ đời người. Nhưng họ sẵn sàng đưa hết số tiền “mồ hôi nước mắt đó” cho bạn tiêu trong một ngày để đãi kẻ xa lạ.

Tình yêu của người mẹ là yên bình. Nó không cần bạn phải đạt được, nó không cần bạn phải xứng đáng.

Thanh niên khi ở trong nước phải hiếu thảo, ở nước ngoài phải hiếu thuận với người lớn tuổi.

Làm con chữ hiếu nên tròn, bất nhân bất nghĩa con mình noi theo. Cuộc đời là sợ dây leo nhân nào quả nấy, chớ gieo ở đời.

Tham Khảo Thêm:

 

Vẻ đẹp lãng mạn của cảnh tay nắm trên xe máy

Mẹ chết mồ mả chưa yên, anh em xô nhau chia tiền phúng viếng.

Coi khinh bên ngoại, chớ mong có rể hiền.

Không thừa thuận để vui lòng cha mẹ, không đáng gọi là người; không cảm động để làm hay cho cha mẹ, không đáng gọi là con.

Dạy con trẻ vạn lời hay, không bằng nửa ngày làm gương, làm mẫu.

Ra ngoài đường, một cốc trà đá hay một chiếc khăn ướt cũng không ai cho không ai. Về đến nhà, cơm lành canh ngọt mẹ nấu chẳng bao giờ kể công.

Con bất hiếu luôn oán trách mẹ cha, người xấu mắc nợ oán chủ cho vay.

Có ba độ bất hiếu. Cao nhất là ghi công đối với cha mẹ chúng ta, thứ hai là không làm mất lòng họ; thấp nhất là có thể hỗ trợ họ một cách đơn giản.

Dạy con trẻ vạn lời hay, không bằng nửa ngày làm gương, làm mẫu.

Cơm cha thời ngon, cơm con thời đắng

Cha mẹ chỉ biết cho, chẳng biết đòi. Con cái thích vòi mà không biết trả.

Bài hát Tây Tàu hát hay mọi nhẽ. Lời ru của mẹ chẳng thuộc câu nào.

Rể quý bố vợ vì có nhà mặt phố. Con trai thương bố vì chức vì quyền.

Nhà nghèo mới hay con thảo. Nước loạn mới biết tôi trung.

Làm sao bạn có thể cười khi mẹ mình đói? Làm sao bạn có thể cười khi lí do để cười là sai trái?

Cha mẹ dạy điều hay, kêu lắm lời. Bước chân vào đời ngớ nga ngớ ngẩn.

Đi có bạn đường chân không biết mỏi, còn có mẹ cha sao không hỏi khi cần.

Tình cảm của cha mẹ và lòng hiếu thảo dường như nồng nhiệt, sự nhạy cảm và gắn bó của họ, cũng như tích cực và trung thành, như những gì được quan sát thấy trong bản chất con người.

Ngồi cùng thiên hạ, trăm việc khoe hay. Mẹ ốm bảy ngày không lời thăm hỏi.

Sự vô ơn là điều đáng khinh nhất, nhưng kiểu vô ơn phổ biến và lâu đời nhất là sự vô ơn của con cái đối với cha mẹ.

Tham Khảo Thêm:

 

Tuyệt đẹp nhất là hình ảnh I Love You.

Nói gần nói xa, đừng biến mẹ già thành bà đi ở.

Tính nết bạn có xấu xa đến đâu cũng đừng quên báo hiếu cha mẹ.

Đạo hiếu là nguyên tắc của Trời, Sự công bình của Đất, Và cách ứng xử (đúng đắn) của con người.

Cục đất mà cắm cây sào. Con xoay lưng lại chẳng chào đến cha.

Đôi khi con cái quên đi trách nhiệm hiếu thảo của mình.

Giỗ cha coi nhẹ, nuôi mẹ thì không. Cả vợ lẫn chồng, đi làm từ thiện.

Ăn ở mất cả họ hàng, chớ mơ có nàng dâu thảo.

Hiếu đạo không phải là một mục tiêu mà là một phương tiện để đạt được thông qua sự an tâm thuần khiết nhất của văn hóa cao nhất.

Lúc sống thời chẳng cho ăn. Đến khi thác xuống, làm văn tế ruồi.

Khoẻ mạnh mẹ ở với con, đau ốm gầy còm tuỳ nghi di tản.

Cảm thấy hối hận chỉ biết xin lỗi vì bấy lâu nay con lỡ dại. Để khiến hàng mi của mẹ ướt đẫm đêm đến lại nghe tiếng thở dài.

Nếu một chàng trai không yêu mẹ thì anh ta chẳng bao giờ đủ tư cách để yêu bất cứ một cô gái nào khác.

Mẹ lá rau, lá má. Con đầy rá, đầy mâm.

Hãy yêu mẹ khi mẹ còn biết. Đừng chờ đến lúc mẹ ra đi. Ghi lời yêu quý trên bia đá. Đá vô tri nào có nghĩa gì.

Khi Đạo vĩ đại bị lãng quên, lòng tốt và lòng hiếu nghĩa xuất hiện. Khi trí thông minh của cơ thể suy giảm, sự thông minh và kiến ​​thức sẽ xuất hiện. Khi trong gia đình không yên ấm thì đạo hiếu bắt đầu. Khi đất nước lâm vào cảnh loạn lạc, lòng yêu nước được sinh ra.

Dù nó thật tồi tàn đi nữa, nhưng không nơi nào có thể sánh được với mái ấm gia đình.

Ngồi bên bia rượu hàng giờ, dễ hơn đợi chờ nửa giây đèn đỏ.

Ba bốn nơi sang cả phụ mẫu em đành gả. Em chắp tay khoan đã, chưa tới căn phần. Phụ mẫu em nói: bất tuân giáo hóa. Đem treo cây bần cho kiến nó bu.

Mẹ nuôi con bể hồ lai láng, con nuôi mẹ kể tháng kể ngày.

Đi với Bụt mặc áo cà sa, quen sống bê tha, thân tàn ma dại.

Cha mẹ sẵn sàng mặc bộ đồ giá rẻ, đi chiếc xe đời cũ, nhường cho bạn sắm quần áo hàng hiệu, đổi xe hạng sang. Vậy mà bạn lại cho rằng họ cổ lỗ, không bắt kịp thời cuộc.

Ông sống ăn những cá thèn. Bây giờ ông chết, trống kèn đưa ông.

Khốn nạn thay kẻ nào quên rằng mình là con cái.

Vấn đề của người thân của họ, không chọn nơi để được an toàn, hiếu thảo đến cùng.

Ở điểm cuối của cuộc đời, bạn sẽ không bao giờ nuối tiếc chuyện không vượt qua thêm một bài thi, chiến thắng thêm một tranh chấp, hay hoàn thành thêm một việc kinh doanh. Bạn sẽ nuối tiếc đã không sử dụng thời gian để ở bên cạnh vợ chồng, bạn bè, con cái, hay cha mẹ mình.

Advertisement

Ngày nay người ta coi hiếu là có thể nuôi cha mẹ, nhưng đến chó, ngựa kia, người ta cũng nuôi, nếu không kính cha mẹ thì có khác gì?

Quy luật tự nhiên hướng dẫn hầu hết các loài động vật phải trân trọng và giáo dục thế hệ con cháu của chúng. Quy luật của lý trí khắc sâu vào loài người những sự báo hiếu.

Đừng phung phí khi gia đình túng thiếu, đừng vì tiền mà bất hiếu song thân.

Tổng kết lại, các câu tục ngữ về con cái không hiếu thảo đã tồn tại lâu đời và phản ánh tình trạng gia đình thế hệ trước chưa thể tôn trọng và dạy dỗ con cái một cách tốt nhất. Tuy nhiên, trong một xã hội hiện đại, việc giáo dục và nuôi dạy con cái đã được quan tâm hơn, đưa ra nhiều phương pháp mới nhằm nâng cao vai trò của con cái trong gia đình và xã hội. Chính vì vậy, chúng ta cần phải cẩn trọng trong việc sử dụng các câu tục ngữ này để tránh trở thành một tác nhân gây khó khăn cho con cái và thiếu sự thấu hiểu, kính trọng. Bên cạnh đó, việc thay đổi tư tưởng và thực hiện sự giáo dục đúng đắn sẽ là chìa khóa giúp con cái được phát triển toàn diện hơn và góp phần xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn.

Từ Khoá Tìm Kiếm Liên Quan: 

10. Con cái không có lòng biết ơn

Advertisement

Đông Trùng Hạ Thảo Và Những Món Ăn Độc Đáo

Chẳng phải ngẫu nhiên mà đông Trùng Hạ Thảo được mệnh danh là “vàng mềm” của Tây Tạng. Không chỉ là phương thuốc quý với tác dụng vượt trội mà nó còn là nguyên liệu để chế biến nên những món ăn ngon hấp dẫn khiến các tín đồ sành ăn khó lòng bỏ qua.

Đông trùng hạ thảo là gì?

Đông trùng hạ thảo là một dạng ký sinh của nấm Ophiocordyceps sinensis, thuộc nhóm nấm Ascomycetes. Loại nấm này có trên ấu trùng của một số loài bướm thuộc chi Thitarodes Viette. Vào mùa đông, trùng thảo có hình dáng giống côn trùng và chôn vùi trong đất. Khi mua hè tới, bào tử nấm ký sinh chồi khỏi mặt đất và có hình dáng của một loài thực vật. Cũng chính vì thế mà đông trùng hạ thảo có tên gọi đặc biệt như vậy.

Nguồn gốc của đông trùng hạ thảo

Trên thế giới có đến hơn 507 loài trùng thảo, nhưng trong đó chỉ có giống Cordyceps Sinensis được gọi là đông trùng hạ thảo. Giống loài này chỉ có ở vùng Na Khúc Tây Tạng, đây cũng là nơi duy nhất đạt đủ điều kiện về địa lý, khí hậu và khoáng chất để nó sinh trưởng, phát triển.

 

Trên thế giới có đến hơn 507 loài trùng thảo, nhưng trong đó chỉ có giống Cordyceps Sinensis được gọi là Đông Trùng Hạ Thảo. Ảnh: thegioiruou

Ngoài ra, tại Mỹ, Nhật, Hàn, Thái Lan và cả Việt Nam đã nuôi trồng thành công trùng thảo nhân tạo trên cơ thể ấu trùng hoặc cơ chất khác như gạo lứt, đậu xanh, bắp… Quá trình khai thác đông trùng hạ thảo Tây Tạng rất vất vả, khó khăn. Vì thế những sản phẩm thu hoạch được đều được sơ chế tỉ mỉ, bảo quản khắt khe và chia loại rõ ràng để định giá tiền và phân phối. 

Giống loài này chỉ có ở vùng Na Khúc Tây Tạng. Ảnh: meta

Đông trùng hạ thảo có thể được chia làm hai loại với dạng tươi là sản phẩm vừa được khai thác, chưa trải qua quá trình nhiệt phân nên vẫn giữ nguyên hàm lượng dược chất, có mùi thơm dễ chịu và cần bảo quản trong tủ lạnh. Ngoài ra, nó còn có dạng khô, đã qua xử lý nhiệt phân giúp kéo dài thời gian sử dụng và có thể vận chuyển đến nhiều nước nơi khác nhau.

Tác dụng của đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo có thể được chia làm hai loại với dạng tươi và dạng khô. Ảnh: foodmap

 

Đông trùng hạ thảo chứa rất nhiều những hợp chất có tác dụng sinh học đặc biệt. Ảnh: namvang

Đông trùng hạ thảo chứa rất nhiều những hợp chất có tác dụng sinh học đặc biệt, nên nó luôn được xem là loại thảo dược quý mang nhiều công dụng thần kì với hầu hết với mọi đối tượng. Với phụ nữ nó giúp tăng tuần hoàn máu làm đẹp da, giảm sự lão hóa, còn với đàn ông nó được xem là thần dược, giúp các quý ông lấy lại phong độ vốn có. 

Nên nó luôn được xem là loại thảo dược quý mang nhiều công dụng thần kì với hầu hết với mọi đối tượng. Ảnh: tapchidongy

Với người cao tuổi, đông trùng hạ thảo sẽ giúp người già nâng cao hệ miễn dịch, tăng cường trí nhớ và hạn chế mắc bệnh. Còn khi sử dụng đông trùng hạ thảo cho trẻ em suy dinh dưỡng có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể diễn ra nhanh hơn, giúp trẻ dễ hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn.

Từ người già, đến trẻ nhỏ, phụ nữ đến đàn ông đều có thể sử dụng đông trùng hạ thảo. Ảnh: trungthaohasa

Nhưng không chỉ là một phương thuốc quý hiếm, đông trùng hạ thảo còn được sử dụng như một nguyên liệu để chế biến nên những món ăn hấp dẫn mà vô cùng bổ dưỡng mà khó có tín đồ ẩm thực Việt Nam nào có thể bỏ qua được.

Chè dưỡng nhan đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo cũng được sử dụng như một nguyên liệu để chế biến nên những món ăn hấp dẫn. Ảnh: topthuthuat

Món ngon đầu tiên chế biến từ đông trùng hạ thảo là món chè dưỡng nhan bổ dưỡng. Sự kết hợp tuyệt vời của Đông y này đã đem đến một món chè thanh mát cực lý tưởng để giải nhiệt trong những ngày nắng nóng của mùa hè. 

Món ngon đầu tiên chế biến từ đông trùng hạ thảo là món chè dưỡng nhan. Ảnh: newin.cafe

Chè dưỡng nhan với sự kết hợp hài hòa của các vị thuốc quý như nhựa đào, tuyết yến, tuyến liên tử, quế hoa, tảo đỏ, đông trùng hạ thảo… tất cả đem đến một món ăn không chỉ giúp bổ sung những dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, hỗ trợ điều trị được một số bệnh mà còn giúp “dưỡng nhan”, làm đẹp rất tốt. Chính vì thế mà món ăn này ngày càng được nhiều thực khách ưa chuộng. 

Gà hầm đông trùng hạ thảo

Chè dưỡng nhan với sự kết hợp hài hòa của các vị thuốc quý được rất nhiều thực khách ưa chuộng. Ảnh: nhi_oii

Gà hầm đông trùng hạ thảo cũng là một trong những món ăn ngon được chế biến từ thảo dược quý hiếm này. Món ăn này có thể dùng vào bất kỳ thời điểm nào trong năm tuy nhiên lý tưởng nhất là mùa đông. 

Gà hầm đông trùng hạ thảo cũng là một trong những món ăn ngon được chế biến từ thảo dược quý hiếm này. Ảnh: twitter

Để chế biến món ăn này cũng không quá khó, bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu đơn giản như thịt gà đùi hoặc cánh, đông trùng hạ thảo khô, long nhãn, vài quả chà là đỏ, và một số gia vị để nêm nếm. Sau khi đã sơ chế xong các nguyên liệu thì bạn cho thịt gà, gừng vào đun sôi rồi vớt ra để loại bỏ tạp chất, bọt bẩn từ gà.

Gà hầm đông trùng hạ thảo có thể dùng vào bất kỳ thời điểm nào trong năm tuy nhiên lý tưởng nhất là mùa đông. Ảnh: foodmap

Tiếp theo, cho gà, long nhãn, đông trùng hạ thảo, chà là đỏ và gừng vào nồi hầm đến khi sôi thì hầm thêm khoảng 40 phút thì nêm nếm cho vừa ăn. Chỉ đơn giản thế thôi là bạn sẽ một bát soup gà bổ dưỡng, không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn làm trắng da, mịn da nữa. 

Lẩu nấm đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo khi ăn có chút hơi tanh, vị ngọt tựa cam thảo, vậy nên nó được rất nhiều người sành ăn ưa thích dùng để nhúng lẩu, mà đặc biệt người ta thường chọn loại nấm khô có độ dai, mềm đặc trưng, để khi nhúng lẩu cho hương vị lạ miệng nhưng cũng rất hấp dẫn.

Đông trùng hạ thảo cũng rất thích hợp để ăn lẩu. Ảnh: afamily

Một nồi lẩu nấm bổ dưỡng với mùi thơm nhẹ nhàng, vị ngọt đậm đà, thanh khiết được tạo nên từ các loại nấm và các nguyên liệu tươi ngon khác như thịt bò, hải sản tỏa hương ngào ngạt đầy quyến rũ khiến cho những thực khách dù khó tính đến đâu cũng thấy hài lòng. 

Mỳ Ý đông trùng hạ thảo

Một nồi lẩu nấm đông trùng hạ thảo thơm phức có thể hấp dẫn mọi thực khách. Ảnh: zing

Nếu bạn đang tìm một món ăn lạ miệng, bổ dưỡng mà lại không quá cầu thì nhất định không thể bỏ qua món mì Ý đông trùng hạ thảo này. Bạn chỉ cần chuẩn bị mì Spaghetti, cải xoong tươi, thịt hoặc hải sản tùy thích cùng với các loại gia vị như muối, tiêu, tỏi băm, và một ít hành lá.

Nếu bạn đang tìm một món ăn lạ miệng, bổ dưỡng thì nhất định không thể bỏ qua món mì Ý đông trùng hạ thảo này. Ảnh: trungthaohasa

Sau đó luộc mì đến khi cọng mì chín mềm thì vớt ra, cho vào thau nước lạnh nhằm giúp sợi mì dai, giòn mà không bị dính chùm với nhau rồi vớt lên để ráo. Tiếp đến bạn có thể cho 2 muỗng dầu olive vào mì rồi trộn đều, sao cho sợi mì thấm dầu bóng và đẹp.

Đặc biệt cách chế biến món mì đông trùng hạ thảo này cũng không quá khó. Ảnh: trungthaohasa

Với những nguyên liệu còn lại thì bạn có thể xào chúng với nhau rồi nêm nếm gia vị cho vừa sau. Cuối cùng là cho mì Spaghetti đã trộn dầu olive vào đĩa, múc phần hỗn hợp rau xào lên trên. Nếu thích, bạn có thể trang trí thêm vài lát cà chua xắt khoanh cùng vài lá xà lách lên trên đĩa để ăn kèm.

Trà đông trùng hạ thảo

Tuy không phải món ăn nhưng trà đông trùng hạ thảo cũng được ưa chuộng nhờ những công dụng tuyệt vời của mình. Người ta thường dùng đông trùng hạ thảo khô có thể sử dụng để hãm thành nước uống thơm ngon mỗi ngày vào buổi sáng sớm, hoặc sau mỗi bữa ăn.

Tuy không phải món ăn nhưng trà đông trùng hạ thảo cũng được ưa chuộng nhờ những công dụng tuyệt vời của mình. Ảnh: cordyhappy

Cách thực hiện rất đơn giản, nhưng để có một bình trà thơm ngon, màu sánh vàng đẹp mắt thì không phải ai cũng làm được. Đầu tiên, bạn cho một nhúm đông trùng hạ thảo vào ấm trà, thêm một chút nước sôi tráng qua một lượt rồi đổ phần nước đó ra ngoài. Sau đó mới thêm lượng nước vừa đủ để hãm trong khoảng 30 phút thì mới có thể thưởng thức được.

Để có một bình trà đông trùng hạ thảo thơm ngon, màu sánh vàng đẹp mắt thì phải biết cách thực hiện. Ảnh: tuekhang

Dù quý hiếm và có phần đắt đỏ, thế nhưng đông trùng hạ thảo vẫn được nhiều người ưa chuộng bởi những công dụng của mình, trong số đó không thể không nhắc đến những món ăn hấp dẫn được chết biến từ thảo dược này. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một menu mới lạ bổ dưỡng cho gia đình nhỏ của mình, sao không tham khảo những gợi ý trên, đảm bảo các thành viên sẽ vô cùng thích thú.

Đăng bởi: Dũng Phạm Đình

Từ khoá: Đông trùng hạ thảo và những món ăn độc đáo

Mộng Tinh Là Gì? Nguyên Nhân, Dấu Hiệu Và Cách Khắc Phục

Mộng tinh là gì?

Mộng tinh là 1 trong những hiện tượng thường gặp ở nam giới khi nằm ngủ. Đây là hiện tượng xuất tinh không tự chủ trong lúc ngủ. Thường hiện tượng này xuất hiện ở các bạn trai đang ở tuổi dậy thì, sau khi trưởng thành kết hôn thì hiện tượng này giảm dần và hết hẳn.

Có thể nói hiện tượng mộng tinh là 1 cơ chế giải phóng tinh dịch dư thừa trong lúc ngủ mà không cần đến quan hệ tình dục hay thủ dâm. Theo giải thích của các chuyên gia thì mộng tinh chỉ là 1 cơ chế tự giải thích tinh dịch. Trung bình mỗi tháng các bạn trai ở tuổi dậy thì sẽ gặp phải hiện tượng này từ 2 – 3 lần. Khi tuổi tác càng lớn thì hiện tượng này tự động giảm dần và hết hẳn.

Nguyên nhân gây nên hiện tượng mộng tinh

– Ở giai đoạn dậy thì, các nội tiết nam tăng lên cao thúc đẩy quá trình sản xuất tinh trùng quá nhiều. Lúc này cơ thể bắt đầu có nhu cầu giải phóng tinh dịch khi không được quan hệ tình dục. Do đó, trong lúc ngủ nam giới thường gặp phải hiện tượng mộng tinh.

– Ngoài ra, mộng tinh có thể do các bạn nam có lối sống buông thả. Thường xuyên xem phim sex và những hình ảnh gợi cảm kích thích sản sinh tinh trùng. Do đó khi ngủ bạn nam hay gặp phải hiện tượng mộng tinh.

– Mặc quần lót quá ôm sát hoặc sai kích thước cũng là nguyên nhân gây ra mộng tinh. Bởi khi mặc quần lót quá ôm, đầu của dương vật sẽ cọ sát với quần và kích thích kiến tình trùng xuất ra bên ngoài trong lúc nằm ngủ.

– Có một số trường hợp, nam giới bước qua tuổi dậy thì những vẫn gặp phải tình trạng này. Lý do bởi bạn chịu quá nhiều áp lực từ công việc, cuộc sống dẫn đến tình trạng mệt mỏi, căng thẳng, suy nhược cơ thể nghiêm trọng.

– Do ảnh hưởng của các chất độc hại, kích thích thì rượu, bia., thuốc lá.

Ngoài ra, hiện tượng mộng tinh còn ảnh hưởng của nội tiết tô nam tăng mạnh khiến tình trùng sản sinh quá nhiều. Tuy nhiên, hiện tượng này chỉ là chức năng sinh lý bình thường. Nếu bạn không có biện pháp khắc phục và tiếp tục chịu ảnh hưởng từ các nguyên nhân gây mộng tinh thì hiện tượng này dần tăng tần suất và ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh lý và chất lượng tình dục sau này.

Các dấu hiệu khi gặp phải mộng tinh

– Sau khi mộng tinh, sáng thức dậy các bạn nam sẽ cảm thấy quần lót bị ướt do xuất tinh.

– Ngoài ra, các bạn nam còn cảm thấy tâm trạng bồn chồn, khó chịu, mơ hồ và dễ bị đánh thức trong lúc ngủ.

– Bộ phận dương vật dễ cương cứng, tim đập nhanh và mạnh. Khi quan hệ tình dục, nam giác luôn ở trạng thế hồi hộp, căng thẳng.

– Bên cạnh đó, những bạn thường xuyên bị mộng tinh sẽ có triệu chứng đi tiểu đêm, đau nhức xương khớp ở mức độ nhẹ và không cần điều trị.

Các bạn nam giới có ít nhất 1 lần gặp phải hiện tượng xuất tinh. Tuy nhiên, nếu tần suất mộng tinh càng nhiều và kéo dài thì bạn cần tư vấn của bác sĩ.

Cách khắc phục hiện tượng mộng tinh ở nam giới

– Cần bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể có trong thịt, trứng, cá, rau củ quả,…

– Thường xuyên rèn luyện thân thể với các bài tập thể thao lành mạnh.

– Khuyến khích nam giới khi ngủ không nên mặc quần lót hoặc chọn quần lót rộng rãi, thoáng mát.

– Tham gia các hoạt động công tác xã hội và các chương trình từ thiện nhằm tránh suy nghĩ về tình dục.

– Không nên xem phim sex hay hình ảnh gợi cảm.

– Tuyệt đối không sử dụng các chất kích thích độc hại từ rượu, bia, thuốc lá.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Cập nhật thông tin chi tiết về Thảo Mai Là Gì? Dấu Hiệu Của Người Thảo Mai trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!