Xu Hướng 3/2024 # Thủ Tục Hưởng Chế Độ Tử Tuất # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Thủ Tục Hưởng Chế Độ Tử Tuất được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

I – ĐIỀU KIỆN HƯỞNG:

1/ Mai táng phí: Các đối tượng sau đây khi chết (hoặc tòa án tuyên bố là đã chết) thì thân nhân được hưởng mai táng phí:

– Đang đóng BHXH hoặc bảo lưu thời gian tham gia BHXH hoặc

– Đang hưởng lương hưu; hưởng trợ cấp TNLĐ-BNN hàng tháng đã nghỉ việc.

2/ Điều kiện hưởng tuất hàng tháng:

a/ Điều kiện về người chết:

– Đang hưởng lương hưu; hoặc

– Chết do tai nạn lao động – bệnh nghề nghiệp; hoặc

b/ Điều kiện về thân nhân:

3/ Điều kiện hưởng tuất một lần:

Không thuộc đối tượng điều kiện về người chết của tuất hàng tháng hoặc người chết thuộc đối tượng quy định tại tuất hàng tháng nhưng không có thân nhân hưởng.

II- QUYỀN LỢI ĐƯỢC HƯỞNG:

1/ Mai táng phí:

Thân nhân được hưởng mai táng phí: Bằng 10 tháng lương tối thiểu chung.

2/ Tuất hàng tháng:

– Tuất cơ bản: 50% mức lương tối thiểu chung/định suất.

– Tuất nuôi dưỡng: 70% mức lương tối thiểu chung/định suất (trường hợp không còn người trực tiếp nuôi dưỡng).

– Số người hưởng trợ cấp tuất hàng tháng không quá 4 người đối với 1 người chết. Trường hợp có từ 2 người chết trở lên thì thân nhân của những người này được hưởng 2 lần mức trợ cấp quy định.

– Thời điểm hưởng trợ cấp tuất hàng tháng được thực hiện kể từ tháng liền sau tháng mà người lao động, người hưởng lương hưu, trợ cấp TNLĐ, BNN chết.

3/ Tuất một lần:

a/ Trường hợp người lao động đang làm việc hoặc đang bảo lưu thời gian đóng BHXH chết:

Thân nhân hưởng tính theo số năm đóng BHXH của người chết: Mỗi năm đóng BHXH tính bằng 1.5 tháng bình quân tiền lương, tiền công tháng đóng BHXH. Mức hưởng tối thiểu bằng 3 tháng lương bình quân.

b/ Trường hợp người đang hưởng lương hưu chết:

Thân nhân hưởng tính theo thời gian đã hưởng lương hưu: Nếu chết trong 2 tháng đầu hưởng lương hưu thì tính bằng 48 tháng lương hưu đang hưởng. Nếu chết vào tháng sau đó, cứ hưởng thêm 1 tháng lương hưu thì mức trợ cấp giảm đi 0,5 tháng lương hưu. Mức trợ cấp thấp nhất bằng 3 tháng lương hưu đang hưởng.

1/ Hồ sơ giải quyết chế độ tử tuất hàng tháng, gồm:

– Sổ BHXH (người đang đóng BHXH hoặc đang bảo lưu thời gian đóng BHXH, người chờ hưu) hoặc hồ sơ hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng do cơ quan BHXH quản lý đối với người đang hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng.

– Giấy chứng tử (bản sao) hoặc Giấy báo tử (bản sao) hoặc Quyết định của Tòa án tuyên bố là đã chết (bản sao);

– Tờ khai của thân nhân người chết (mẫu số 09A-HSB).

– Đối với trường hợp chết do tai nạn lao động thì có thêm Biên bản điều tra tai nạn lao động (trường hợp tai nạn giao thông xác định là TNLĐ thì kèm theo Biên bản tai nạn giao thông).

+ Nếu chết do BNN thì kèm theo bản sao Bệnh án điều trị BNN.

+ Con từ đủ 15 tuổi đến đủ 18 tuổi còn đi học thì có thêm Giấy chứng nhận của nhà trường nơi đang học;

Advertisement

+ Thân nhân bị suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên thì có thêm Biên bản giám định mức suy giảm khả năng lao động của Hội đồng Giám định y khoa.

2/ Hồ sơ giải quyết hưởng chế độ tuất một lần, gồm :

a) Sổ BHXH (người đang đóng BHXH hoặc đang bảo lưu thời gian đóng BHXH, người chờ hưu) hoặc hồ sơ hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng do cơ quan BHXH quản lý đối với người đang hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng.

b) Giấy chứng tử (bản sao) hoặc Giấy báo tử (bản sao) hoặc Quyết định của Tòa án tuyên bố là đã chết (bản sao);

c) Tờ khai của thân nhân người chết (mẫu số 09A-HSB);

d) Đối với trường hợp chết do tai nạn lao động thì có thêm Biên bản điều tra tai nạn lao động (trường hợp tai nạn giao thông xác định là TNLĐ thì kèm theo Biên bản tai nạn giao thông). Nếu chết do BNN thì kèm theo bản sao Bệnh án điều trị BNN.

Điều Kiện Được Hưởng Chế Độ Tử Tuất Hàng Tháng

+ Mức hưởng chế độ tuất hàng tháng, tuất một lần;

2. Điều kiện hưởng chế độ tuất hàng tháng

Câu hỏi: Cho cháu hỏi về bảo hiểm xã hội tử tuất như sau ạ: Bố cháu là bác sĩ, có trên 20 năm công tác và đóng bảo hiểm xã hội đầy đủ, nay đã từ trần, để lại 2 anh em cháu (cháu 13 tuổi và em cháu 11 tuổi). Vậy cháu và em cháu có được trợ cấp hàng tháng không? Nếu được trợ cấp tuất hàng tháng thì theo văn bản pháp luật hoặc quy định nào? Và được trợ cấp từ thời điểm nào? Cháu cảm ơn luật sư.

Theo quy định tại Điều 67 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định về các trường hợp hưởng trợ cấp tuất hàng tháng như sau:

“1. Những người quy định tại khoản 1 và khoản 3 Điều 66 của Luật này thuộc một trong các trường hợp sau đây khi chết thì thân nhân được hưởng tiền tuất hằng tháng:

b) Đang hưởng lương hưu;

c) Chết do tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp;

2. Thân nhân của những người quy định tại khoản 1 Điều này được hưởng trợ cấp tuất hằng tháng, bao gồm:

a) Con chưa đủ 18 tuổi; con từ đủ 18 tuổi trở lên nếu bị suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên; con được sinh khi người bố chết mà người mẹ đang mang thai;

c) Cha đẻ, mẹ đẻ, cha đẻ của vợ hoặc cha đẻ của chồng, mẹ đẻ của vợ hoặc mẹ đẻ của chồng, thành viên khác trong gia đình mà người tham gia bảo hiểm xã hội đang có nghĩa vụ nuôi dưỡng theo quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình nếu từ đủ 60 tuổi trở lên đối với nam, từ đủ 55 tuổi trở lên đối với nữ;

Theo những gì bạn cho biết, bố bạn đã có trên 20 năm công tác có đóng BHXH, như vậy nếu bố bạn chưa hưởng BHXH một lần thì thân nhân của bố bạn sẽ được hưởng tiền tuất hàng tháng. Và mức trợ cấp tuất hàng tháng sẽ được xác định theo quy định tại Điều 68 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 như sau:

1. Mức trợ cấp tuất hằng tháng đối với mỗi thân nhân bằng 50% mức lương cơ sở; trường hợpthân nhân không có người trực tiếp nuôi dưỡng thì mức trợ cấp tuất hằng tháng bằng 70% mức lương cơ sở.

2. Trường hợp một người chết thuộc đối tượng quy định tại khoản 1 Điều 67 của Luật này thì số thân nhân được hưởng trợ cấp tuất hằng tháng không quá 04 người; trường hợp có từ 02 người chết trở lên thì thân nhân của những người này được hưởng 02 lần mức trợ cấp quy định tại khoản 1 Điều này.

Câu hỏi thứ 2 – Tư vấn về chế độ tử tuất

Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi tư vấn như sau:

“​Điều 66. Trợ cấp mai táng

1. Những người sau đây khi chết thì người lo mai táng được nhận một lần trợ cấp mai táng:

b) Người lao động chết do tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp hoặc chết trong thời gian điều trị do tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp;

c) Người đang hưởng lương hưu; hưởng trợ cấp tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp hằng tháng đã nghỉ việc.

Điều 67. Các trường hợp hưởng trợ cấp tuất hằng tháng

a) Đã đóng bảo hiểm xã hội đủ 15 năm trở lên nhưng chưa hưởng bảo hiểm xã hội một lần;

b) Đang hưởng lương hưu;

d) Đang hưởng trợ cấp tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp hằng tháng với mức suy giảm khả năng lao động từ 61 % trở lên.

2. Thân nhân của những người quy định tại khoản 1 Điều này được hưởng trợ cấp tuất hằng tháng, bao gồm:

b) Vợ từ đủ 55 tuổi trở lên hoặc chồng từ đủ 60 tuổi trở lên; vợ dưới 55 tuổi, chồng dưới 60 tuổi nếu bị suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên;

c) Cha đẻ, mẹ đẻ, cha đẻ của vợ hoặc cha đẻ của chồng, mẹ đẻ của vợ hoặc mẹ đẻ của chồng, thành viên khác trong gia đình mà người tham gia bảo hiểm xã hội đang có nghĩa vụ nuôi dưỡng theo quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình nếu từ đủ 60 tuổi trở lên đối với nam, từ đủ 55 tuổi trở lên đối với nữ;

3. Thân nhân quy định tại các điểm b, c và d khoản 2 Điều này phải không có thu nhập hoặc có thu nhập hằng tháng nhưng thấp hơn mức lương cơ sở. Thu nhập theo quy định tại Luật này không bao gồm khoản trợ cấp theo quy định của pháp luật về ưu đãi người có công.

1. Mức trợ cấp tuất hằng tháng đối với mỗi thân nhân bằng 50% mức lương cơ sở; trường hợp thân nhân không có người trực tiếp nuôi dưỡng thì mức trợ cấp tuất hằng tháng bằng 70% mức lương cơ sở.

2. Trường hợp một người chết thuộc đối tượng quy định tại khoản 1 Điều 67 của Luật này thì số thân nhân được hưởng trợ cấp tuất hằng tháng không quá 04 người; trường hợp có từ 02 người chết trở lên thì thân nhân của những người này được hưởng 02 lần mức trợ cấp quy định tại khoản 1 Điều này.

Điều 69. Các trường hợp hưởng trợ cấp tuất một lần

Những người quy định tại khoản 1 và khoản 3 Điều 66 của Luật này thuộc một trong các trường hợp sau đây khi chết thì thân nhân được hưởng trợ cấp tuất một lần:

2. Người lao động chết thuộc một trong các trường hợp quy định tại khoản 1 Điều 67 nhưng không có thân nhân hưởng tiền tuất hằng tháng quy định tại khoản 2 Điều 67 của Luật này;

3. Thân nhân thuộc diện hưởng trợ cấp tuất hằng tháng theo quy định tại khoản 2 Điều 67 mà có nguyện vọng hưởng trợ cấp tuất một lần, trừ trường hợp con dưới 06 tuổi, con hoặc vợ hoặc chồng mà bị suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên;

Điều 70. Mức trợ cấp tuất một lần

1. Mức trợ cấp tuất một lần đối với thân nhân của người lao động đang tham gia bảo hiểm xã hội hoặc người lao động đang bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm xã hội được tính theo số năm đã đóng bảo hiểm xã hội, cứ mỗi năm tính bằng 1,5 tháng mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội cho những năm đóng bảo hiểm xã hội trước năm 2014; bằng 02 tháng mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội cho các năm đóng bảo hiểm xã hội từ năm 2014 trở đi; mức thấp nhất bằng 03 tháng mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội. Mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội làm căn cứ tính trợ cấp tuất một lần thực hiện theo quy định tại Điều 62 của Luật này.

3. Mức lương cơ sở dùng để tính trợ cấp tuất một lần là mức lương cơ sở tại tháng mà người quy định tại khoản 1 và khoản 3 Điều 66 của Luật này chết.”

Như vậy, trợ cấp tuất 01 lần chỉ đặt ra khi không có thân nhân nào đủ điều kiện hưởng trợ cấp tuất hằng tháng hoặc có thân nhân thuộc diện hưởng trợ cấp tuất hằng tháng theo quy định tại khoản 2 Điều 67 mà có nguyện vọng hưởng trợ cấp tuất một lần, trừ trường hợp con dưới 06 tuổi, con hoặc vợ bị suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên.

Tử Vi Trọn Đời Tuổi Canh Tuất Nữ Mạng Chi Tiết, Chính Xác

Theo tử vi, cuộc đời tuổi Canh tuất thường phải chịu nhiều vất vả trong thời thơ ấu. Song càng lớn thì càng gặp nhiều thành công về công danh, sự nghiệp. Tử vi trọn đời tuổi Canh tuất nữ mạng tiết lộ chi tiết những bí mật về công danh, gia đạo, tình duyên, sức khỏe, vận hạn, diễn biến cuộc đời… 

Thông tin chung về Tuổi Canh Tuất nữ mạng

Theo 12 con giáp, Tuất là linh vật thứ 11, đứng trước tuổi Dậu (gà) và sau tuổi Hợi (lợn). Canh Tuất là sự kết hợp thứ 47 theo hệ thống đánh số can chi, được kết hợp từ thiên can Canh (Kim dương) và địa chi Tuất (chó). 

Một số thông tin chung về tuổi Canh Tuất nữ mạng:

Tuổi Canh Tuất: được sinh vào các năm 1910, 1970, 2030,…

Cung: Khảm. Mệnh ngũ hành: Kim, Thoa xuyến kim (tức vàng trang sức)

Ngũ hành tương sinh: Thổ, Thuỷ

Ngũ hành tương khắc: Mộc, Hoả

Canh Tuất hợp tuổi: Dần và Ngọ 

Tứ hành xung tuổi Canh Tuất: Thìn, Sửu và Mùi

Canh Tuất là sự kết hợp thứ 47 theo hệ thống đánh số can chi, được kết hợp từ thiên can Canh và địa chi Tuất

Luận Giải Tử Vi Trọn Đời Tuổi Canh Tuất nữ mạng

Bởi tuổi Canh Tuất nữ mạng có thiên can là Canh ( hành Kim) và địa chỉ Tuất ( hành Thổ). Theo ngũ hành, Thổ sinh Kim tức Địa chi sinh Thiên can nên cuộc sống nhiều điều tốt đẹp, thường được quý nhân phù trợ. 

Tử vi trọn đời tuổi Canh nữ mạng sẽ giải đáp tất cả những vấn đề mà quý bạn quan tâm nhất: Gia đạo, công danh, sự nghiệp, tình cảm, tuổi kỵ hợp,… 

Khái quát cuộc đời tuổi Canh Tuất nữ mạng

Nhìn chung, cuộc đời tuổi Canh Tuất nữ mạng phải trải qua nhiều sóng gió nhưng có số hưởng phúc về già. 

Từ lúc sinh ra cho tới khi lớn lên thường phải chịu nhiều vất vả, khổ cực. Dù có bôn ba xa nhà kiếm sống cũng chẳng lợi lộc gì. Thuở còn nhỏ mang nhiều bệnh tật ốm đau, khiến cha mẹ nuôi dưỡng nhiều phen lo âu. 

Canh tuất nữ mạng thuộc cung Khảm, Xương con chó, tướng tinh con Cáo. Trời sinh tính tình khảng khái, trượng nghĩa, thấy điều bất công liền đứng ra giải quyết. Nếu không phải lộc của mình, nhất quyết không bao giờ nhận. 

Chính bởi nét tính cách này khiến họ nhận được sự yêu quý và tin cậy từ đồng nghiệp và cấp trên. Canh Tuất nữ mạng mang mệnh Thoa Xuyến Kim là người vô cùng lịch sự. Họ luôn toát lên vẻ quý phái, nổi trội hơn người, dễ dàng thu hút ánh nhìn từ người xung quanh. 

Sở hữu nhiều điểm may mắn nên quý cô Canh Tuất đôi khi còn hơi kiêu ngạo. Tuy nhiên, ẩn sâu bên trong họ lại sống khá nội tâm, ít biểu lộ cảm xúc ra bên ngoài. Người này thường có khả năng thiên bẩm về nghệ thuật, nếu làm trong lĩnh vực này hứa hẹn sẽ gặt hái nhiều thành quả “bất ngờ”.

Canh Tuất nữ mạng có Lộc cách nên rất có duyên với tiền bạc. Lại có Địa chi sinh Thiên can nên công danh sự nghiệp, tình duyên đều thuận lợi. Nhưng tuyệt đối cũng đừng vì thế mà để bản thân ỷ lại, không biết cố gắng. Nếu biết nắm bắt các cơ hội đang có, bản mệnh dễ dàng đạt được thành tựu to lớn. 

Tuy nhiên, trong thời tiền vận và trung vận gặp vài chuyện bê bối. Cuộc sống từ trung vận trở đi mới bắt đầu cải thiện lên nhiều, làm ăn buôn bán khá. Ba mươi tuổi sẽ có sự nghiệp, vận trình tài lộc cũng hanh thông từ đó. 

Đối với người tâm đức, thiện lành thì sự nghiệp về sau càng sáng lạn, tiền bạc đủ đầy. Bản thân còn biết cách tiết kiệm nên gia đạo hạnh phúc, nhà cửa rộng rãi, khang trang. 

Tuổi Canh Tuất nữ mạng có số hưởng phúc lộc nhờ con cháu. Cuộc sống về già “vô lo vô nghĩ”, an nhàn, hạnh phúc bên người thân. 

Theo tử vi, nữ Canh Tuất thường có sức khỏe khá tốt nên có số hưởng thọ từ 80 đến 92 tuổi. Tuy nhiên, trong cuộc đời gia chủ làm nhiều điều phúc đức, ăn ở hiền lành sẽ được tăng thêm kỷ. Ngược lại, nếu làm nhiều điều ác tự khắc giảm kỷ. 

Tình duyên của Canh Tuất nữ mạng

Trong chuyện tình cảm, Canh tuất nữ mạng là người khá nghiêm túc và tỉ mỉ. Dù được nhiều người theo đuổi nhưng nếu không tìm được “nửa kia” phù hợp thì nhất quyết không chịu yêu ai. 

Căn cứ theo tháng sinh, chuyện tình duyên của tuổi Canh Tuất nữ mạng được chia thành ba giai đoạn như sau:

Nếu được quý bạn sinh vào tháng 1 âm lịch thì đường tình duyên không được may mắn. Để có được một hạnh phúc vẹn tròn thì bản thân phải trải qua ba lần đổ vỡ trong chuyện tình cảm. 

Nếu bạn được sinh vào các tháng này thì được dự đoán nhân duyên đến muộn. Gia chủ phải trải qua ít nhất hai lần thay đổi trong chuyện tình cảm mới tìm được người tâm đầu ý hợp. Đó là những quý cô Canh Tuất được sinh vào tháng 2, 6, 10, 5, 9 và tháng 11 âm lịch. Sau khi đã thành gia lập thất sẽ có cuộc sống hôn nhân vô cùng êm đềm, mãn nguyện.

Những người được sinh vào các tháng 3, 4, 7, 8 và 12 Âm lịch sẽ có đường nhân duyên toàn vẹn nhất. Họ không phải trải qua bất kỳ một lần thay đổi nào, một vợ một chồng bên nhau hạnh phúc tới cuối đời. 

Những người được sinh vào các tháng 3, 4, 7, 8 và 12 Âm lịch sẽ có đường nhân duyên toàn vẹn nhất

Gia đạo, công danh của Canh Tuất nữ mạng

Công danh của Canh Tuất nữ mạng thời tiền vận chỉ dừng lại ở mức độ bình thường, không có gì nổi bật. Do bản tính trời sinh chăm chỉ, cần cù nhưng lại điểm yếu là không có nhiều tham vọng. Họ chỉ mong ước có một cuộc sống sung túc, an nhàn như bao người nên công danh cũng khó lòng phát triển vượt bậc. 

Con đường sự nghiệp gặp khá nhiều chông gai và trắc trở, dao động bất thường. Tới thời trung vận trở lên nhờ có nhiều vận may mà có thêm hy vọng phát triển lên cao. Nếu biết cố gắng, phấn đấu hết mình thì đến năm 40 tuổi sự nghiệp vô cùng rộng mở, hanh thông. 

Canh Tuất nữ mạng tuổi này đã có những bước tiến vững chắc trên con đường sự nghiệp đầy gian truân. Bắt đầu gặt hái được nhiều thành tựu trên con đường đã theo đuổi, tiền bạc đủ đầy, cuộc sống sung túc. 

Về phần gia đạo đã có những lúc gặp nhiều trở ngại, khó khăn và cãi vã liên miên. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là những thử thách nhỏ để trở thành những kỷ niệm vui vẻ sau này khi nhắc lại. 

Nói tóm lại, gia đạo của nữ Canh Tuất có nhiều điều hay đẹp. Gia đình thuận hoà, dù phải trải qua nhiều sóng gió vẫn luôn gắn kết bên nhau. Vợ chồng luôn dành cho nhau những sự tôn trọng, đồng cam cộng khổ cùng nhau vượt qua tất cả. 

Những tuổi hợp làm ăn với Canh Tuất nữ mạng

Việc chọn đúng người cộng sự để hợp tác làm ăn kinh doanh có ý nghĩa quan trọng trong sự nghiệp, tài lộc và danh tiếng của mỗi người. Khi chọn tuổi để hùn hạp làm ăn, Canh Tuất nữ mạng nên chọn những người hợp với tuổi, cung mệnh… để vừa có thể hỗ trợ, lại có thể kiềm chế được những nhược điểm của nhau.

Nếu kết hợp được với các tuổi này thì không những công việc, sự nghiệp phát triển nhanh chóng mà còn chẳng sợ thất bại. Củng cố mối quan hệ thêm tốt đẹp, không xảy ra những tranh cãi vô cớ khiến cho công việc đình trệ

Lựa chọn vợ chồng cho Canh Tuất nữ mạng

Tuổi Canh Tuất nếu là nữ mạng là người biết giữ chữ tín, rất trung thực với chồng con. Họ luôn tìm cách để cuộc sống gia đình êm ấm, tuyệt đối không bao giờ có chuyện “đứng núi này trông núi nọ”. Khi xem tuổi lựa chọn vợ chồng cho những người tuổi này, ta sẽ thấy rằng:

Canh Tuất nữ mạng nếu nên duyên với các tuổi: Canh Tuất, Bính Thìn, Kỷ Mùi và Đinh Mùi sẽ có một cuộc hôn nhân mỹ mãn. Bởi nam mạng tuổi này tạo nên sự kết hợp hoàn hảo với gia chủ về cả đường tài lộc lẫn tình duyên. 

Khi kết hôn với nam Canh Tuất, Bính Thìn thì bạn sẽ nhận được được những vận may về tiền bạc mang tới. Cuộc sống hôn nhân sau này vô cùng thuận lợi, quyền quý cao sang, được nhiều người kính trọng. Còn nếu nên duyên với hai tuổi Kỷ Mùi và Đinh Mùi cuộc sống gia đình an nhàn, hạnh phúc, con cháu đuề huề. 

Nữ Canh Tuất nên duyên với các tuổi này thì sẽ chỉ có một cuộc sống trung bình mà thôi. Đường tiền tài không thấy lợi, tiền bạc kiếm ra không dư giả do những tuổi này gặp đại kỵ về đường tài lộc với Canh Tuất nữ mạng. Bù lại, tình cảm vợ chồng lại vô cùng nồng ấm, gia đạo thuận hoà. Đó chính là các tuổi nam mạng: Ất Mão và Kỷ Dậu.

Canh Tuất nữ mạng không nên thành gia lập thất với các tuổi: Tân Hợi, Nhâm Tý, Đinh Tỵ và Mậu Ngọ. Nguyên nhân bởi những nam nhân này không hợp với gia chủ về cả hai đường tình duyên lẫn tài lộc. 

Do đó, hôn nhân không mấy êm đềm, vợ chồng thường xuyên khắc khẩu, cãi vã quanh năm. Cuộc sống gia đình thường phải trải qua cảnh bần hàn, khốn khó do tiền bạc làm ra không mấy dư giả. 

Bên cạnh việc xem tuổi để dựng vợ gả chồng, nữ Canh Tuất còn phải lưu ý thêm các năm tuổi hạn để cuộc sống thêm bình yên, hạnh phúc. Theo đó, gia chủ không nên kết hôn khi bước vào các tuổi: 16, 22, 26, 28, 36, 38 và 40 tuổi. 

Đây là những năm xung khắc với bản mệnh với nữ Canh Tuất, nếu cố tình lấy nhau dễ dẫn tới cảnh gia đình xa cách triền miên. Thậm chí còn có thể dẫn tới những ảnh hưởng về tính mạng của vợ chồng và con cái. 

Ngoài ra, những nữ mạng sinh vào những tháng này thì nhân duyên thường trắc trở,  có số đa phu. Đó là những người được sinh vào các tháng 10, 11 và 12  Âm lịch.

Những tuổi đại kỵ với Canh Tuất nữ mạng

Nhắc tới đại kỵ là nhắc tới những điều gia chủ cần tránh xa, không nên kết hợp trong bất cứ việc gì để tránh những điều không hay xảy đến. Những tuổi đại kỵ đối với nữ Canh Tuất có: Quý Sửu, Ất Sửu, Giáp Dần, Bính Dần, Mậu Thân, Canh Thân, và Nhâm Dần. 

Dù là chọn kết hôn hay hợp tác hùn hạp làm ăn cũng nên cẩn trọng bởi những tuổi trên đều không tốt cho vận mệnh của bạn. Trong làm ăn gặp tuổi đại kỵ dễ dẫn tới những thất bại đáng tiếc, làm ăn thua lỗ, lụi bại. Còn nếu kết hôn thì khó có một cuộc sống hạnh phúc, trái lại con vướng phải cảnh biệt ly hay tuyệt mạng. 

Làm ăn gặp tuổi đại kỵ dễ dẫn tới những thất bại đáng tiếc, làm ăn thua lỗ, lụi bại

Tuy nhiên, nếu gia chủ đã lỡ kết hôn hay cộng tác làm ăn với tuổi đại kỵ thì xin cũng đừng quá lo lắng. Bạn có thể tìm cách giảm bớt xung khắc đi phần nào bằng cách tối giản hoá mọi thủ tục. Không nên tổ chức cưới hỏi, đưa rước linh đình mà chỉ nên âm thầm dọn về mà ở với nhau. 

Những năm khó khăn nhất với Canh Tuất nữ mạng 

Cuộc đời Canh Tuất nữ mạng thường phải trải qua nhiều vất vả, trắc trở trong thời kỳ tiền vận và trung vận. Mãi đến thời kỳ hậu vận mới thực sự được an nhàn, thảnh thơi. Đây là những năm khó khăn nhất đối với nữ Canh Tuất, dù có vận số tốt hay “quý nhân” giúp đỡ cũng khó thoát khỏi. 

Đó khi Canh Tuất nữ mạng bước sang các tuổi 24, 28, 30 và tuổi 34. Đây là những năm đại hạn cần đề phòng những chuyện bất trắc có thể xảy ra, làm ăn thua lỗ, ốm đau bệnh tật bao vây.

Bên cạnh đó, gia chủ nữ Canh Tuất cũng không nên quá áp lực mà khiến tinh thần không được thoải mái. Hãy bố trí kế hoạch ăn uống khoa học và rèn luyện thể dục để cơ thể luôn được khỏe mạnh, không ốm đau. 

Hướng tốt xấu với Canh Tuất nữ mạng 

Việc xem hướng nhà theo tuổi là một việc vô cùng quan trọng với bất kỳ ai đang có ý định xây nhà dựng cửa. Một hướng nhà hợp với tuổi sẽ mang tới nhiều may mắn về tài lộc, công việc thuận lợi, gia đạo thuận hoà, sự nghiệp phát triển rực rỡ…

Ngược lại, một hướng nhà xấu sẽ mang tới những tai hoạ bất ngờ tới gia chủ và các thành viên trong gia đình. Theo các chuyên gia phong thuỷ, Canh Tuất nữ mạng hợp nhất là hướng Bắc (Thiên Y); Nam (Sinh Khí); Đông (Phục Vị); Đông Nam (Diên Niên).

Hướng Bắc (Thiên Y)

: được “bề trên” che chở và nhận phúc lộc trời ban. Xây nhà hướng này giúp nữ Canh Tuất cải thiện sức khỏe một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, gia chủ thường được quý nhân giúp đỡ, cuộc sống phú quý, con cháu thuận hoà.

Hướng Nam (Sinh Khí)

: Biểu trưng cho tài lộc vẹn toàn, thăng quan tiến chức. Đây là hướng nếu gia chủ muốn công việc thuận buồm xuôi gió, cuộc sống giàu sang và thịnh vượng. 

Hướng Đông (Phục Vị)

: Hướng tới sự tích cực, đem đến cho gia chủ một tinh thần mạnh mẽ để vượt qua mọi sóng gió. Bản thân luôn gặp nhiều điều hay đẹp trong thi cử, bản thân ngày càng tiến bộ. 

Hướng Đông Nam (Diên niên)

: Hướng tốt chủ về đường con cái, củng cố các mối quan hệ gia đình và tình yêu thêm bền chặt. Sự nghiệp phát triển rất thịnh, sức khoẻ dồi dào, tuổi thọ cũng được tăng thêm.

Những hướng xấu nữ Canh Tuất cần tránh là Tây Bắc (Ngũ quỷ), Đông Bắc (Lục sát), Tây (Tuyệt mệnh), Tây Nam (Họa hại).

Đông Bắc (Lục Sát):

dễ gặp rắc rối khiến tình cảm gia đình gặp nhiều xáo trộn, con cái hay bị tổn thương. Tài lộc không có, công việc không mấy suôn sẻ, đứng trước nguy cơ bị phá sản.

Tây (Tuyệt Mệnh):

Cuộc sống gặp nhiều sóng gió, trắc trở khiến tâm tư luôn buồn phiền. Nữ Canh Tuất xây nhà hướng này thân thể thường xuyên ốm đau, bệnh tật khiến công việc thường xuyên bị trĩ hoãn.

Tây Nam (Họa Hại):

Biểu trưng cho những điều thị phi, gây ảnh hưởng tới các mối quan hệ của nữ Canh Tuất trong gia đình và xã hội. Việc làm ăn không mấy thuận lợi, người phụ nữ trong gia đình dễ bị tổn thương. 

Bên cạnh đó, gia chủ cũng cần lưu ý tránh xây dựng nhà cửa khi phạm phải các tuổi kỵ như: Tam Tai,  Kim Lâu hoặc Hoàng Ốc.

Những màu sắc kỵ, hợp với Canh Tuất nữ mạng 

Màu sắc là một yếu tố chiếm vai trò quan trọng trong việc cân bằng âm – dương theo ngũ hành của mỗi người. 

Người ta thường sử dụng các màu sắc tương sinh tương hợp với bản thân khi lựa chọn: quần áo, giày dép, phụ kiện, màu sơn tường,… Với mục đích thu hút nhiều trường năng lượng tích cực, mang tới sự may mắn và thịnh vượng cho bản mệnh. Vậy đâu là màu sắc tương sinh, tương hợp của Canh Tuất nữ mạng? 

Tuổi Canh Tuất thuộc mệnh Kim, nạp âm Thoa Xuyến Kim, tức vàng trang sức. Do đó, nữ Canh Tuất sẽ tương hợp với các màu thuộc hành Kim như: màu trắng, màu xám có ánh kim, màu bạc,… 

Hay là những màu sắc tương sinh thuộc hành Thuỷ như: xanh dương, đen. Bởi lẽ Thuỷ có tác dụng gột rửa và mài dũa khiến Thoa Xuyến Kim ngày càng trở nên đẹp đẽ, sáng bóng và quý giá hơn.

Mặt khác, những màu sắc quý bạn nên tránh xa là màu xanh lá cây, xanh lục thuộc hành Mộc (Kim khắc Mộc). Bởi nó khiến cho nạp âm này bị vùi lấp, che mờ khiến giá trị của nó giảm đi. Tuy nhiên, gia chủ cũng không nên vì thế mà sử dụng quá nhiều màu sắc tương sinh, tương hợp. Hãy phối hợp xen kẽ những màu sắc sẽ khiến tổng thể hài hoà hơn nhiều. 

nữ Canh Tuất sẽ tương hợp với các màu thuộc hành Kim như: màu trắng, màu xám có ánh kim, màu bạc,…

Vật hộ mệnh Phong thuỷ cho Canh Tuất nữ mạng

Ngày nay, các vật phẩm phong thuỷ ngày càng được sử dụng phổ biến rộng rãi. Mỗi một người, một bản mệnh sẽ những những vật phẩm phong thuỷ phù hợp riêng để chiêu tài dẫn lộc về cho gia chủ. Không chỉ vậy, chúng còn mang tới những trường sinh khí tốt lành khiến tinh thần gia chủ luôn được bình an, thoải mái. 

Như đã nói, Canh Tuất nữ mạng mang mệnh Kim nên rất hợp với các đồ vật phong thuỷ được chế tác từ kim loại có màu: Trắng, bạc, vàng, nâu để có thể cải thiện vận khí cho bản thân. 

Quả cầu phong thuỷ:

Thu hút những trường năng lượng thuần khiết từ đất trời bên mình. Mang tới những vận may về tài lộc, nhân duyên và những điều tốt đẹp về công danh, sự nghiệp tới gia chủ. 

Tượng Phật bản mệnh:

Nữ gia chủ Canh tuất nên đeo tượng Phật A Di Đà vì bản mệnh được Ngài hộ mệnh. Có Đức phật dẫn lối chỉ đường, hiển linh che chở giải trừ những vận hạn. Cuộc sống vì thế mà cũng được đi lên theo hướng tích cực, thân tâm thoát khỏi những muộn phiền.

Tỳ hưu phong thuỷ:

Theo phong thuỷ, Tỳ hưu mang tới những ý nghĩa lớn trong việc xua đuổi tà khí, mang tới tài lộc và bình an cho gia chủ. Nữ Canh Tuất đeo trang sức Tỳ Hưu là một sự lựa chọn khôn khéo để chiêu tài dẫn lộc cho bản thân. 

Canh Tuất nữ mạng hợp với những con số nào?

Bạn có biết rằng: Một con số hợp mệnh được tính dựa trên cung mệnh và giới tính của mỗi người? Vậy đâu là những số hợp mệnh khiến Canh Tuất nữ mạng như “cá gặp nước” bội thu tiền bạc cả đời?

Nữ tuổi Canh Tuất mang hành Kim, nên sử dụng những con số thuộc ngũ hành Thổ (do Thổ sinh Kim) và sở hữu trường năng lượng âm. Từ đó, ta có thể thấy số 2, 8 chính là những con số hợp với bản mệnh.

Đây sẽ là những con số bổ trợ tốt nhất dành cho bạn, thúc đẩy sự phấn đấu, vươn lên. Gia chủ có thể ứng dụng nó trong những trường hợp: chọn số sim phong thuỷ, tạo số tài khoản ngân hàng, chọn số ngẫu nhiên,…. sẽ tạo nên những cơ duyên may mắn, sự nghiệp hanh thông, vạn sự như ý. 

Tử vi Tuổi Canh Tuất nữ mạng diễn biến từng năm Từ năm 20 tuổi cho đến 25 tuổi

Đây là giai đoạn cuộc sống có phần nồng nhiệt, mạnh mẽ của tuổi trẻ, nhưng cũng đầy biến động trong cuộc sống. 

Tuổi 20 bắt đầu với nhiều muộn phiền trong cuộc sống. Tuy nhiên, nữ Canh Tuất cần thận trọng trước khi làm bất cứ việc gì. Đặc biệt, luôn giữ một tinh thần sáng suốt cùng sự bản lĩnh để không sa phải những cám dỗ đầu đời. 

Sang tuổi 21 và 22 tuy có chút chuyển biến tích cực nhưng cũng không quá thuận lợi. Nếu gia chủ còn đang đi học thì cẩn trọng trong việc thi tuyển. Chuyện tình cảm cũng không được như ý muốn, sẽ có nhiều chuyện buồn lo về sau. 

Nếu gia chủ còn đang đi học thì cẩn trọng trong việc thi tuyển

Nữ Canh Tuất thời điểm này không nên quá bi quan mà hãy vững tâm vượt qua. Mọi chuyện sẽ bắt đầu khởi sắc khi bước vào tuổi 23 và 24. Hai năm này đón nhiều tin vui và nhiều điều hay đẹp về cả chuyện tình duyên lẫn tài lộc. 

Năm 25 tuổi, công việc làm ăn gặp gỡ nhiều cơ hội may mắn, hứa hẹn đem tới một nguồn lợi lớn. 

Từ năm 26 tuổi cho đến 30 tuổi

Bước qua giai đoạn tuổi 20-25 với nhiều thăng trầm, thời gian tới chính là khoảng thời gian may mắn liên tiếp “gõ cửa”. Tất cả mọi chuyện từ công việc đến tình cảm đều có những bước tiến vượt bậc. Gia chủ cần nắm bắt thời cơ tuyệt vời này để tạo đà bước đà vững chắc cho sự nghiệp sau này.

Tuổi 26 và 27 tuy đường tài lộc không được thịnh nhưng bù lại công danh ngày càng lên cao. Gia chủ Canh Tuất nữ đón nhận nhiều sự kính trọng đến từ bạn bè, đồng nghiệp từ những người xung quanh. Tuổi 28 và 29 không có gì đáng lo nhưng cần chú ý về một số hạn kỵ. 

Từ năm 31 cho đến năm 35 tuổi

Khoảng thời gian cuộc sống của Canh Tuất nữ mạng đã bắt đầu bước vào giai đoạn ổn định. Công việc làm ăn hay sự nghiệp đều có phần phát đạt rõ ràng, sức khỏe thể chất khá vững. Do đó, những năm này lo tăng trưởng sự nghiệp và củng cố vấn đề tình cảm là thích hợp nhất. 

Tuổi 32 và 33 lưu ý bệnh tật đau ốm hay có thể gặp một số chuyện phiền lòng. Gia chủ không đi xa hay xuất hành vào những ngày kỵ tuổi bởi điềm hung sẽ kéo tới. Không cẩn thận sẽ mang tới những tai nạn đáng tiếc, thậm chí mang tới những thiệt hại về người. 

Theo tử vi, tuổi 34 và 35 của nữ Canh Tuất được đánh giá khá tốt. Nếu biết nhanh chóng nắm bắt những cơ hội kinh doanh sẽ mang tới tiền bạc rủng rỉnh, phát đạt. 

Từ năm 36 tuổi cho tới năm 40 tuổi

Giai đoạn có nhiều điều hay đẹp trong chuyện tình cảm nhưng sự nghiệp có dấu hiệu chững lại. Canh Tuất nữ mạng bắt đầu tuổi 36 khá thuận lợi, nhiều tin vui về tiền bạc đem tới. Tuy nhiên, một vài biến động lớn sẽ đến vào năm tuổi 37 và 38, cần hết sức cẩn trọng.

Thời gian này nếu có dự định đầu tư hay kế hoạch kinh doanh nào đó thì nên dời sang một thời điểm khác thích hợp hơn. Không nên quá tham vọng bởi dễ dẫn tới sự thoát thoát nghiêm trọng trong tài chính. 

Bổn mạng cũng có dấu hiệu suy yếu, nếu cảm thấy cơ thể có dấu hiệu lạ nên lập tức đi thăm khám ngay, tránh để lại hậu quả khôn lường. Khoảng thời gian sóng gió này cũng là lúc để gia chủ dành thêm thời gian quan tâm tới gia đình. 

Nhưng cũng đừng quá lo lắng bởi tuổi 39 và 40 sẽ tươi sáng hơn nhiều. Vận trình tài lộc phát triển mạnh mẽ, có hoạnh tài bất ngờ. 

Từ năm 41 cho đến năm 45 tuổi

Khoảng thời gian không mấy tốt đẹp đối với gia chủ nữ Canh Tuất. Nhất là vào năm 42 và 43 tuổi, nhiều chuyện xảy đến khiến gia đạo lục đục, xuất hiện khoảng cách giữa các thành viên. Quý bạn cần lưu ý hơn trong việc tăng cường tình cảm, bồi dưỡng hạnh phúc nếu không muốn gia đình tan vỡ.

Tuổi 44 và 45 vẫn không có nhiều tiến triển nhưng cũng cũng xảy ra biến cố gì nghiêm trọng. Vận trình tài lộc suy yếu, không  gặp được những vận may về tài bạc. Công việc làm ăn không mấy thuận lợi nhưng bù lại sẽ có vận may về con cái. 

Năm 42-43 tuổi, nhiều chuyện xảy đến khiến gia đạo lục đục, xuất hiện khoảng cách giữa các thành viên

Từ năm 46 tuổi đến năm 50 tuổi

Sau những thăng trầm, sóng gió xảy đến trong thời trung vận, đây được coi là giai đoạn khá yên bình của nữ Canh Tuất. Tuy nhiên, bổn mạng bắt đầu đã có dấu hiệu suy yếu của những căn bệnh tuổi già. 

Năm 46 tuổi, cuộc sống tràn đầy hạnh phúc, gặp nhiều niềm vui trong cuộc sống. Bước sang tuổi 47 và 48 gặt hái được những thành công vang dội về đường công danh. Cuộc sống giàu sang, phú quý, không cần lo nghĩ tới vấn đề tiền bạc. Gia đạo yên ấm, trên dưới thuận hoà.

Từ năm 51 tuổi đến năm 55 tuổi

Đứng trước mỗi một cơ hội đầu tư, Canh Tuất nữ mạng cần cẩn trọng xem xét đối tác của mình. Không làm ăn với những người không hợp tuổi và cũng đừng quá tin một ai để giao phó tiền bạc. Bằng không tiền bạc sẽ hao hụt, làm ăn lụi bại. 

Bên cạnh đó, gia chủ cần lưu tâm tới sức khỏe của mình bằng một độ ăn uống và sinh hoạt điều độ. Học cách cân bằng giữa công việc và cuộc sống, kết hợp với thể dục thể thao để “cứu lại” bổn mạng đang ngày càng suy yếu.

Từ năm 55 tuổi cho đến năm 60 tuổi

Trong giai đoạn này có vẻ không được may mắn đối với Canh Tuất nữ mạng về cả tài lộc lẫn sức khỏe. Vận trình tài vận không mấy suôn sẻ, cần chú ý hơn trong các vấn đề quản lý tiền bạc. 

Tuổi 56 bắt đầu với nhiều điều hanh thông trong cả đường tài lộc lẫn tình cảm. Bước sang tuổi 57, con cháu có nhiều cơ hội thăng quan tiến chức. Cuộc đời nữ Canh Tuất từ nhỏ đã phải trải qua nhiều cực khổ, đến nay mới an nhàn, hạnh phúc cho tới hết cuộc đời. 

Tuổi 58 và 59, bổn mạng đã có phần suy yếu rõ rệt, cần đề phòng đau ốm, bệnh tật kéo đến. Gia chủ cũng đến tuổi về hưu, đừng quá tham công tiếc việc mà rước họa vào thân. Nên giao lại công việc, sự nghiệp để lui về hưởng phúc lộc cùng con cháu. Bước sang tuổi 60 đầy yên tĩnh, tình cảm tài lộc dồi dào.

Khi xem tử vi trọn đời Tuổi Canh Tuất Nữ Mạng chi tiết chính xác, chúng ta đã nắm được phần nào huyền cơ cuộc sống. Giúp bạn có thêm góc nhìn về tổng quan cuộc đời, tình duyên, gia đạo, tuổi đại kỵ…. Đây sẽ là những thông tin tham khảo giúp nữ Canh Tuất có thể giải trừ những vận hạn trong tương lai. 

Đăng bởi: Hà Trịnh

Từ khoá: Tử Vi Trọn Đời Tuổi Canh Tuất Nữ Mạng Chi Tiết, Chính Xác

Cách Bật Chế Độ Tối Trên Tiktok

TikTok là mạng xã hội chia sẻ clip ngắn được yêu thích nhất hiện nay. Số lượng người dùng hàng ngày trên TikTok không hề thua kém quá nhiều so với YouTube.

Dù vướng phải nhiều tai tiếng về bảo mật hay khai thác hoạt động người dùng, TikTok vẫn được nhiều người dùng trên thế giới lựa chọn để giải trí khi rảnh rỗi. Hầu hết clip trên TikTok đều khá hài hước. Hơn nữa, hiện nó còn cho phép người dùng kiếm tiền ngay trên nền tảng này..

Nếu thường xuyên dùng TikTok, ắt hẳn bạn rất quan tâm tới chế độ hiển thị của ứng dụng để nó bảo vệ mắt tốt nhất có thể. Dark Mode hay chế độ tối sẽ giúp bạn làm việc đó dễ dàng.

Theo nghiên cứu, ánh sáng xanh từ thiết bị điện tử dễ gây rối loạn giấc ngủ, phá vỡ nhịp sinh học bình thường trong cơ thể. Vì thế, bạn không nên tiếp xúc với nó quá lâu. Vì thế, thật tuyệt khi giờ bạn đã có thể kích hoạt chế độ tối trên PC và mobile.

Hiện tại, Dark Mode trên TikTok chưa hỗ trợ Android. Bạn chỉ có thể dùng nó trên iOS ở iPhone 6s, SE hoặc iPad Mini 4 trở lên. Điều đó có nghĩa, bạn phải nâng cấp hệ điều hành tối thiểu lên iOS 13.

Bạn có hai cách bật Dark Mode trên TikTok cho iPhone: qua app hoặc cài đặt hệ thống.

Để bật nền tối bằng app TikTok:

Mở TikTok trên iPhone.

Chạm tab Me ở góc phải phía dưới của màn hình.

Tiếp theo, chạm icon 3 chấm gạch ngang ở phía trên cùng của màn hình.

Ở màn hình tiếp theo, chọn Dark Mode. Giao diện của TikTok sẽ chuyển sang màu tối.

Nếu iPhone của bạn đã ở chế độ nền tối, chạm Use Device Settings để chuyển cài đặt đó sang app TikTok. Tuy nhiên, kích hoạt tính năng này có nghĩa bất cứ khi nào bạn chuyển lại cài đặt iPhone về chế độ nền sáng, nó cũng sẽ thay đổi giao diện TikTok.

Cách bật nền tối cho iPhone:

Mở Settings trên iPhone.

Cuộn xuống menu và chạm Display & Brightness.

Chạm Appearance ở phía trên của màn hình, sau đó, chạm Dark để bật Dark Mode.

Hành động này sẽ thay đổi toàn bộ giao diện của điện thoại, bao gồm cả app TikTok. Nhớ rằng, nếu đổi tính năng này sang Light, app TikTok của bạn được thiết lập dùng cài đặt thiết bị này cũng quay lại giao diện sáng.

Mở Settings và vuốt xuống dưới Control Center từ menu.

Cuộn xuống dưới phần More Controls và chạm icon + cạnh Dark Mode ở More Controls.

Dùng icon 3 dòng ở bên phải để sắp xếp lại vị trí của icon trong Control Center.

Thế là xong! Widget Dark Mode sẽ được thêm vào Control Center.

Để bật/tắt Dark Mode từ Control Center:

Mở Control Center: Trên iPhone 8 Plus, vuốt từ dưới màn hình lên. Từ iPhone X trở lên, vuốt từ phía trên cùng, bên phải của màn hình xuống dưới.

Tiếp theo, chạm icon Dark Mode nủa vòng tròn. Bạn có thể bật hoặc tắt nó để chuyển từ tối sang sáng và ngược lại.

Nhớ rằng, bật hay tắt Dark Mode

Advertisement

Dù là fan của chế độ tối vì nó đẹp hay tốt cho sức khỏe, giờ bạn đều có thể thưởng thức TikTok như ý muốn. Tuy nhiên, tốt hơn hết, bạn vẫn nên bật chế độ này để bảo vệ “cửa sổ tâm hồn”.

Thủ Tục Đăng Ký Hoạt Động Dạy Nghề

1.1. Trường Trung cấp nghề, Trung cấp chuyên nghiệp có dạy nghề: Đăng ký dạy nghề trình độ trung cấp, trình độ sơ cấp và dạy nghề thường xuyên chương trình không chính quy.

1.2. Trung tâm dạy nghề; doanh nghiệp, cơ sở giáo dục khác, đơn vị sự nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức nghề nghiệp có dạy nghề: Đăng ký dạy nghề trình độ sơ cấp và dạy nghề thường xuyên chương trình không chính quy.

– Các Trường Cao đẳng nghề; Đại học, Cao đẳng có dạy nghề đăng ký tại Tổng cục Dạy nghề (cho mọi trình độ đào tạo).

– Số bộ hồ sơ: 01 bộ.

– Thành phần hồ sơ gồm:

+ Đơn đăng ký hoạt động dạy nghề: Mẫu số 1. Kích vào nút Tải về để tải mẫu đơn này.

+ Bản sao quyết định thành lập hoặc quyết định cho phép thành lập đơn vị.

+ Đối với đơn vị có vốn đầu tư nước ngoài: Bản sao Giấy phép/Giấy chứng nhận đầu tư hoặc Quyết định cho phép thành lập đơn vị.

+ Đối với doanh nghiệp (trong nước): Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

– Báo cáo thực trạng về một số điều kiện bảo đảm cho hoạt động dạy nghề (theo đúng mẫu dành cho Trường TCN, TTDN; hoặc mẫu dành cho doanh nghiệp, cơ sở giáo dục, tổ chức, đơn vị khác có dạy nghề):

+ Mẫu số 2: Dành cho trường trung cấp nghề, trung tâm dạy nghề.

+ Mẫu số 3: Dành cho doanh nghiệp, cơ sở giáo dục, tổ chức, đơn vị khác có dạy nghề.

– Bảng kê (tổng hợp) cơ sở vật chất: Mẫu CSVC.

– Bản sao Điều lệ, quy chế đơn vị đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

– Đối với các doanh nghiệp: Quy chế hoặc nội quy hoạt động dạy nghề: Mẫu NQ.

– Bản sao Quyết định bổ nhiệm hoặc Quyết định công nhận hiệu trưởng, giám đốc, trưởng đơn vị; hoặc văn bản của Hội đồng thành viên, Hội đồng quản trị doanh nghiệp cử người phụ trách quản lý dạy nghề (không áp dụng đối với Trường trung cấp nghề, Trung tâm dạy nghề do UBND Tp Hồ Chí Minh quyết định thành lập hoặc cho phép thành lập và doanh nghiệp mà giám đốc trực tiếp phụ trách quản lý dạy nghề).

– Danh sách (tổng hợp) cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia dạy nghề: Mẫu DS.

+ Đối với cán bộ phụ trách (không phải chủ đầu tư) và giáo viên là người nước ngoài: Kèm thêm bản sao Giấy phép lao động có giá trị trong thời hạn phù hợp thời gian tham gia quản lý và đào tạo.

– Giấy chứng nhận sức khỏe của giáo viên đối với nghề có yêu cầu: Mẫu của cơ quan y tế quận, huyện; bệnh viện.

– Bản sao một trong các loại giấy tờ sau đối với cơ sở vật chất, công trình xây dựng của đơn vị:

+ Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất – sở hữu nhà của đơn vị.

+ Giấy Chứng nhận hoàn thành công trình xây dựng (đối với công trình xây dựng mới).

+ Quyết định của cơ quan có thẩm quyền giao quyền sử dụng công trình cho đơn vị để thực hiện nhiệm vụ đào tạo.

+ Hợp đồng thuê nhà, công trình (có công chứng), ghi rõ mục đích làm cơ sở đào tạo.

– Bản đăng ký học phí dự kiến (có phần phân tích học phí (không áp dụng đối với chương trình trung cấp nghề của các trường công lập): Mẫu HP.

– Văn bản kết luận và đề nghị của Phòng Lao động – TBXH quận, huyện (đối với trường hợp cơ sở dạy nghề đăng ký tại Phòng Lao động – TBXH quận, huyện).

– Các bản sao y phải có chứng thực sao y.

– Các văn bản tiếng nước ngoài phải kèm bản dịch sang tiếng Việt có công chứng.

– Đơn vị chuẩn bị đầy đủ hồ sơ hợp lệ theo quy định tại mục các tài liệu cần thiết.

– Nộp hồ sơ – Nhận giấy biên nhận hồ sơ – Mang theo giấy biên nhận đến nhận kết quả giải quyết hồ sơ tại Tổ Tiếp nhận và giao trả kết quả giải quyết hồ sơ của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh, thành phố theo thời gian hẹn trên giấy biên nhận.

– 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

– Luật Dạy nghề số 76/2006/QH11 ngày 29/11/2006 của Quốc hôi.

– Quyết định số 72/2008/QĐ-BLĐTBXH ngày 30/12/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ban hành quy định về đăng ký hoạt động dạy nghề.

– Công văn số 3166/LĐTBXH-DN ngày 29/4/2009 của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố Hồ Chí Minh hướng dẫn đăng ký hoạt động dạy nghề.

Advertisement

(Kích vào nút Tải về để tải căn cứ pháp lý)

– Đối với doanh nghiệp do thành phố, quận, huyện cấp đăng ký kinh doanh; tổ chức, đơn vị thuộc quận, huyện, có quy mô đào tạo dưới 50 học viên/khóa: Nộp hồ sơ tại phòng Lao động – Thương binh và Xã hội quận, huyện nơi đơn vị tổ chức dạy nghề.

……….., ngày ……. tháng ……. năm 20…….

Kính gửi:………………………………………………………………………….

1. Tên cơ sở đăng ký: ……………………………………………………………………

Tên giao dịch quốc tế: …………………………………………………..

2. Địa chỉ trụ sở chính: …………………………………………………………………

Điện thoại: …………………. Fax: ………………….. Email: ……………………………

Địa chỉ phân hiệu/cơ sở đào tạo khác (nếu có): …………………………………..

3. Quyết định thành lập (Giấy phép đầu tư): số ….; Ngày tháng năm cấp:

Cơ quan cấp: ………………………………………………………………………….

4. Họ và tên Hiệu trưởng/Giám đốc/Người đứng đầu: ………………………

Địa chỉ: …………………………………………………………………………………………

Số CMND/Hộ chiếu: ………………….. ………………………………………………….

5. Đăng ký hoạt động dạy nghề:

– Trụ sở chính:

Số TT Tên nghề

Mã nghề Trình độ đào tạo Quy mô tuyển sinh

Năm Năm Năm

– Phân hiệu/cơ sở đào tạo khác (nếu có):

Số TT Tên nghề

Mã nghề Trình độ đào tạo Quy mô tuyển sinh

Năm Năm Năm

2024 Mệnh Gì, Tuổi Con Gì ❤️️ Bộ Tử Vi Sinh Năm Mậu Tuất

2024 Mệnh Gì, Tuổi Con Gì ❤️️ Bộ Tử Vi Sinh Năm Mậu Tuất ✅ Yếu Tố Phong Thủy Đóng Một Vai Trò Quan Trọng, Ảnh Hưởng Trực Tiếp Đến Cuộc Sống.

Bạn có bao giờ thắc mắc về vấn đề người sinh vào năm 2023 Mệnh Gì không? Đáp án sẽ có ngay trong bài viết sau dây.

Sinh Năm 2023 Mệnh Gì? Năm 2023 là năm của mệnh Mộc – Bình Địa Mộc – Gỗ Đồng Bằng. Bình Địa Mộc ám chỉ cây mới đâm chồi nảy lộc, tươi tốt. Những người này sinh từ ngày 16/02/2024 đến 04/02/2024 theo dương lịch.

Bình Địa Mộc chỉ những cây mới đâm chồi nảy lộc. Gỗ Đồng Bằng gặp mưa thì phát triển nhanh, không hợp với khí hậu khắc nghiệt. Là loài cây ưa nóng nên rất hợp với mùa xuân và hạ. Người mệnh này thường có tính cách khá nóng nảy, hay thay đổi. Nhưng lại có khá nhiều ý tưởng hay.

Người sinh vào mùa xuân là người sẽ có sự nghiệp vẻ vang sau này. Sinh vào mùa hạ thì được hạnh phúc, trời phù hộ. Sinh mùa thu thì thì tự lập, xây dựng cơ nghiệp từ chính đôi tay của mình. Người sinh vào mùa đông thì cuộc sống no đủ.

Nếu sinh vào ban ngày thì phát đạt thịnh vượng. Ban đêm thì khá giả, có số hưởng, sống lâu. Đặc biệt người mệnh Bình Địa Mộc sinh vào tháng 6 thì cuộc đời suôn sẻ lại gặt hái thành công nhiều.

Mệnh tương sinh là mệnh Hỏa và mệnh Thủy. Mệnh tương khắc là mệnh Thổ và mệnh Kim.

Tìm Hiểu 🌾Tam Tai Tuổi Tuất 🌾Cách Giải Hạn Tuổi Tuất Tai Qua Nạn Khỏi

2024 Tuổi Con Gì? Dựa theo tử vi thì người sinh năm 2023 thuộc tuổi Tuất, Tiến Sơn Chi Tuất. Hay còn gọi là Chó đi vào núi. Theo thiên can và địa chi thì đây là tuổi Mậu Tuất.

Tương hợp với thiên can Quý và tương hình với thiên can Nhâm, Giáp

Tam hợp với Dần – Ngọ -Tuất và tứ hành xung với Sửu – Thìn – Mùi – Tuất.

2024 Là Năm Con Gì? Chó là câu trả lời chính xác cho thắc mắc trên. Chó được xem là một trong những con vật trung thành và có tình nghĩa. Loài vật này dám lấy thân hy sinh vì chủ nhân. Mặc dù đứng gần áp chót trong 12 con giáp nhưng đây là con vật rất được coi trọng.

Tuổi Tuất là những người sống ngay thẳng, thật thà và tốt bụng. Họ không bao giờ vì tiền tài, vật chất, địa vị mà đánh mất đi giá trị, phẩm chất của con người mình. Dù làm việc gì, tuổi Tuất cũng nghĩ cho lợi ích của cộng đồng, tập thể.

Trên đường đi, nếu thấy người khác gặp khó khăn, tuổi Tuất nhất định sẽ ra tay cứu giúp. Họ có tinh thần trượng nghĩa và luôn làm những việc có ích cho xã hội. Thế nhưng đôi khi họ lại bị hiểu lầm là những con người nhiều chuyện, bảo thủ.

Nếu thấy việc làm của người khác là sai trái, tuổi Tuất sẽ không vội vàng trách móc, to tiếng. Họ đặt mình vào vị trí của những người khác và suy nghĩ, đánh giá. Đó thực sự là cách giải quyết rất thông minh, thấu tình đạt lý. Họ sẵn sàng lắng nghe những câu chuyện buồn, lời tâm sự, đồng cảm với khó khăn của người khác. Bởi vậy tuổi Tuất luôn được mọi người xung quanh yêu quý, tin tưởng.

Đọc Thêm 🌾Tứ Hành Xung Tuổi Tuất🌾Cách Hoá Giải Hay Nhất

Sinh 2023 Thuộc Cung Gì? Tuy sinh cùng năm nhưng nam nữ tuổi Mậu Tuất lại thuộc hai cung mệnh khác nhau.

Mậu Tuất là Nam: Mệnh cung LY, sao Cửu Tử Tinh, Thuộc nhóm Đông tứ mệnh.

Mậu Tuất là Nữ: Mệnh cung CÀN, sao Lục Bạch Tinh, Thuộc nhóm Tây tứ mệnh

Màu hợp mệnh là màu xanh lục, xanh da trời thuộc hành Mộc.

Màu tương sinh là màu xanh nước biển, xanh dương, đen thuộc hành Thủy

Màu khắc là trắng, xám, ghi thuộc hành Kim

Người sinh năm 2023 có thể sử dụng màu sắc này hằng ngày và các đồ dùng xung quanh. Có thể là màu sơn tường, màu của đồ nội thất, màu xe, màu trang phục,… Những màu này sẽ mang đến may mắn, phước lành cho người sinh năm 2023.

Các màu nên tránh sử dụng thì hãy hạn chế bớt hoặc tốt nhất là không nên dùng. Các màu này thường không mang lại may mắn lại dễ gặp rủi ro, xui xẻo trong cuộc sống.

Tham Khảo 🌾Tam Hợp Tuổi Tuất🌾Cách Kết Hợp Dần Ngọ Tuất Hay Nhất

2024 Hợp Hướng Gì? Áp dụng những hướng tốt sau đây sẽ giúp gia chủ tuổi Mậu Tuất thêm phú quý, phát tài.

Đối với nam:

Các hướng hợp bao gồm hướng Bắc, Đông, Đông Nam và Nam.

Hướng xấu: Tây Bắc, Tây, Đông Bắc và Tây Nam

Đối với nữ:

Các hướng hợp gồm Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây.

Hướng xấu: Nam, Bắc, Đông Nam và Đông

Xem Thêm 🌾Phong Thuỷ Tuổi Tuất 🌾Bộ Bí Mật Tài Lộc Người Tuổi Tuất

2024 Hợp Số Nào? Con số hợp tuổi 2023 phải thuộc hành tương sinh với bản mệnh của Mậu Tuất.

Theo ngũ hành, Mậu Tuất mang mệnh Mộc, thế nên con số hợp tuổi Mậu Tuất phải thuộc hành Thủy. Bởi trong phong thủy ngũ hành Thủy sinh Mộc. Vậy nên ta sẽ lấy số hợp tuổi Mậu Tuất là con số thuộc hành Thủy – tức con số 0, 1.

Tuy nhiên, ta cần phải xét thêm yếu tố âm dương. Mậu Tuất 2023 mang mệnh Dương nên ta sẽ lấy những con số mang mệnh Âm để cân bằng âm dương, đó là con số chẵn – tức con số 0.

2024 Hợp Tuổi Nào? Trong chuyện kinh doanh làm ăn thì nên hợp tác với các tuổi Đinh Hợi và Quý Mão. Sự nghiệp cũng được thăng tiến hơn, lợi nhuận thu vào nhiều. Sau này cuộc sống dư dả lại hạnh phúc.

Chuyện hôn nhân thì nên kết hôn với những người thuộc tuổi Ất Tỵ, Kỷ Hợi, Đinh Dậu, Ất Mùi, Đinh Mùi và Quý Mão. Cuộc sống hôn nhân mới hòa thuận, êm ấm. Con cái đủ ăn đủ mặc. Tiền tài mới khấm khá, sức khỏe cũng vì thế mà sung mãn hơn.

2024 Khắc Tuổi Nào? Tuổi kỵ nên tránh giao kết, làm ăn chung gồm Tân Sửu và Quý Sửu.

Các tuổi này thường mang đến vận xui, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người sinh năm 2023. Vì vậy nên hạn chế và tránh 2 tuổi này để không gặp phải rủi ro, bất trắc.

Tìm Hiểu 🌾Tuổi Tuất Hợp Cây Gì 🌾Những Cây Phong Thuỷ Tài Lộc Nhất

Người tuổi Mậu Tuất nam mạng vào thời tiền vận hoàn toàn được sung sướng, đến trung vận và hậu vận càng được hưởng phần tiền bạc dồi dào, tình cảm hạnh phúc, công danh lên cao. Nhìn chung cuộc đời người này rất tốt đẹp, không vất vả nhiều như những tuổi khác.

Gia đạo, công danh

Phần gia đạo và công danh của tuổi Mậu Tuất có nhiều tốt đẹp nhưng phần lớn phải nhờ đến sự phụ giúp của vợ mới lên được. Công danh nếu theo đuổi thì cũng có thể ghi được tên tuổi từ năm 30 trở đi, nhưng nhìn chung cũng chỉ ở mức trung bình mà thôi.

Sự nghiệp của tuổi này nếu gây dựng được thành công thì cũng vào khoảng 31 tuổi trở đi. Tiền bạc trong suốt đời cũng được coi là sung túc và đầy đủ.

Tình duyên

Đường tình duyên tuổi Mậu Tuất khi còn trẻ cũng trải qua nhiều sóng gió, nhiều mối tình đến và đi một cách chóng vánh, có muốn níu giữ cũng không cãi lại được số mệnh phải thế. Mặc dù vậy, về chuyện tình duyên phần lớn còn tùy vào người đó sinh vào tháng nào hay tự thân muốn ra sao mà có thể thay đổi trong cuộc đời, có ba trường hợp phổ biến như sau:

Nếu tuổi Mậu Tuất sinh nhằm các tháng 2, 9 và 10 âm lịch thì người này có số hưởng được hạnh phúc vẹn toàn, chuyện tình cảm chẳng bao giờ phải lo nghĩ có sự thay đổi hay đổ vỡ giữa chừng.

Nếu sinh vào tháng 1, 3, 4, 6 và 12 âm lịch thì không được may mắn như những người trên, người sinh vào các tháng này đường tình cảm vất vả hơn đôi chút, cũng phải qua đôi lần đổ bể mới tìm được hạnh phúc thực sự cho mình.

Còn những người sinh vào tháng 5, 7 và 11 âm lịch thì đường tình duyên khá trắc trở, nhiều sóng gió, có thể do bản thân không hề mong muốn nhưng số phận như vậy thì không cãi lại được. Cuộc đời họ phải trải qua ít nhất vài lần thay đổi lương duyên mới được hưởng hạnh phúc vẹn toàn.

Chia Sẻ 🌾Tuổi Tuất Hợp Hướng Nào🌾Bộ Phong Thuỷ Các Tuổi Tuất

Tử Vi Trọn Đời Tuổi Mậu Tuất 2023 Nữ Mạng theo diễn tiến từng năm cuộc đời.

Từ năm 20 tuổi đến năm 25 tuổi: Năm 20 tuổi và năm 21 tuổi, không thuận lợi vè cuộc đời và vấn đề tình cảm của bạn. Năm 22 tuổi và năm 23 tuổi, công danh phát triển mạnh mẽ. Năm 24 tuổi và năm 25 tuổi, thuận lợi cho việc làm ăn và giao dịch tiền bạc, phương diện tình cảm ở mức trung bình.

Từ năm 26 tuổi đến năm 30 tuổi: Năm 26 tuổi và năm 27 tuổi, cả công danh và tài lộc của bạn đều được tốt đẹp. Năm 28 tuổi và năm 29 tuổi, bạn sẽ đạt được thành công lớn về cuộc đời, và cả tài lộc. Năm 30 tuổi, công danh và sự nghiệp đều được tốt đẹp.

Từ năm 31 tuổi đến năm 35 tuổi: Năm 31 tuổi và 32 tuổi, tài lộc và cuộc sống đều được vững chắc. Năm 33 tuổi và năm 34 tuổi, cuộc đời đạt được đỉnh cao cả về công danh và sự nghiệp. Năm 35 tuổi, đặc biệt tốt đẹp về tài lộc vào khoảng cuối năm, gia đình yên vui tốt đẹp.

Từ năm 36 tuổi đến năm 40 tuổi: Năm 36 tuổi và 37 tuổi, tài chính thì bấp bênh, không được vững vàng cho lắm. Hai năm 38 và 39 tuổi, phụ nữ Mậu Tuất chỉ ở mức trung bình, ít được thăng tiến. Năm 40 tuổi, cuộc sống của Mậu Tuất rất thuận lợi, nhưng cũng cần đề phòng việc bị hao tổn tài lộc bất ngờ.

Từ năm 41 tuổi đến năm 45 tuổi: Vào năm 41 tuổi, nửa đầu năm bình thường, chỉ nên đề phòng bịnh hoạn vào nửa cuối năm này mà thôi.

Từ năm 46 tuổi đến năm 50 tuổi: Khoảng thời gian này, phụ nữ tuổi Mậu Tuất có cuộc sống bình lặng yên ổn và thanh nhàn hơn rất nhiều, hơn nữa, trong gia đạo có nhiều niềm vui, tự hào. Các năm này, vấn đề tiền bạc và gia đình có nhiều suôn sẻ, thuận lợi. Thành viên trong nhà có người có cơ hội thành đạt, đỗ cao trong chuyện học hành, thi cử, làm nên chuyện lớn.

Từ năm 51 tuổi đến năm 55 tuổi: Trong độ tuổi này, tình trạng sức khỏe yếu ớt, năm này bệnh hoạn triền miên, nhất là vào mùa Đông. Cố gắng tập luyện thể dục để có sức khỏe chống lại căn bệnh của tuổi già.

Từ năm 56 tuổi đến năm 60 tuổi: Trong các năm này, bạn nên cẩn thận về bổn mạng, đề phòng bệnh tật và đại hạn.

Tham Khảo 🌾Số Hợp Tuổi Tuất🌾Số Phong Thuỷ Tài Lộc Người Tuổi Tuất

Cập nhật thông tin chi tiết về Thủ Tục Hưởng Chế Độ Tử Tuất trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!