Xu Hướng 3/2024 # Thưởng Thức Món Bánh Cuốn Thanh Trì Ở Thủ Đô Hà Nội # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Thưởng Thức Món Bánh Cuốn Thanh Trì Ở Thủ Đô Hà Nội được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Người dân nơi đây thường truyền tai nhau nghe rằng, hàng năm cứ vào ngày 1 tháng 3 âm lịch, dân làng Thanh Trì lại mở hội, trong hội có cuộc thi tráng bánh cuốn giữa các thôn trong làng. Trong cuộc thi, mỗi đội phải tráng cả bánh cuốn lá lẫn bánh cuốn nhân. Ban giảm khảo là những cụ cao niên trong làng và đại diện chính quyền địa phương sẽ chấm điểm cho mỗi đội dựa theo quy định, các đội phải làm theo đúng phương pháp cổ truyền, trong một thời gian quy định, đội nào tráng được nhiều bánh, bánh mỏng, dẻo, có sắc trắng mịn cùng nước chấm ngon, trình bày đẹp sẽ đạt giải.

Để có được những chiếc bánh cuốn mỏng, không bị rách người ta phải cho lớp mỡ hành phi trên bề mặt của bánh để khi bóc từng lớp bánh dễ hơn mà miếng bánh ăn cũng thêm mềm, thơm. Từng miếng bánh cuốn khéo léo xếp chồng lên nhau, óng ả, tinh tươm.

Nước chấm cũng đóng vai trò rất quan trọng vào hương vị của món ăn này. Nước chấm được pha từ nước mắm với giấm, vài lát ớt đỏ tươi, một chút tinh dầu cà cuống cay cay, mặn mặn, chua chua, làm sao để dậy được cái mùi cà cuống lên thì thật tuyệt vời. Độc đáo ở chỗ, công thức chung là vậy, nhưng pha như thế nào và có thêm gì nữa không thì đó lại là bí quyết riêng của mỗi quán khiến cho thực khách dù có ăn bao nhiêu lần bánh cuốn Thanh Trì thì cũng như lần đầu tiên thưởng thức, cũng đều mê mẩn vị thanh thanh ngọt ngọt của thứ nước màu hổ phách đó.

Bánh cuốn Thanh Trì không nhân nên người ta thường ăn kèm một vài món phụ, đặc biệt là chả quế. Miếng chả thịt thơm tho hợp cùng với miếng bánh cuốn mịn màng và nước chấm đậm đà thật hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu trong bát có thêm vào lát đậu Hoàng Mai rán giòn mới thấy hết được hương vị vượt bậc của những món ăn đậm tình quê hương như thế này.

Được mang vào khắp các phố phường Hà Nội, bánh cuốn Thanh Trì là một món ăn dân dã và quen thuộc đối với người dân Hà thành. Khi bạn đặt chân lên thủ đô Hà Nội cũng có thể thưởng thức món bánh cuốn Thanh Trì ngon nổi tiếng tại quán bánh cuốn Bà Hoành ở 66, Tô Hiến Thành giá một suất ở đây mắc hơn bình thường một chút khoảng 30.000 – 35000đ nhưng bạn hãy yên tâm về chất lượng. Quán tuy giá hơi cao nhưng hầu như chưa bao giờ vắng khách. Ngoài ra, còn một số quán như Hàng Điếu, Kỳ Đồng, Hàng Cót,…

Bánh cuốn Thanh Trì mang hương vị tự nhiên, hấp dẫn. Đây là một món ăn bình dị nhưng đã trở thành món ăn thân thuộc trong cuộc sống của người dân Hà Nội và là đặc sản thu hút du khách trong và ngoài nước khi đến thủ đô Hà Nội, từ tầng lớp bình dân đến cao sang. Nếu có dịp đến Hà Nội du khách hãy thưởng thức món ăn hấp dẫn, thơm ngon này.

Đăng bởi: Hùng Nguyễn

Từ khoá: Thưởng thức món bánh cuốn Thanh Trì ở thủ đô Hà Nội

Những Món Ngon Hà Nội Khi Trời Lạnh Nhất Định Phải Thưởng Thức

Cháo sườn

Những nồi cháo sườn thơm ngon, nóng hổi từ lâu đã là món ăn ngon nức tiếng ở Hà Nội. Món ăn được nấu từ gạo xay nhỏ với sườn non ninh nhừ trong nhiều giờ.

Bát cháo sánh mịn, ngọt bùi ăn kèm với quẩy giòn cắt khúc, thêm chút hạt tiêu, ớt bột… không chỉ làm ấm bụng ngay tức khắc mà còn khiến bất cứ ai lần đầu nếm thử đều nhớ mãi, không quên. Người Hà Nội ăn cháo sườn vào buổi sáng, xế chiều thậm chí là lót dạ lúc đêm khuya.

Bánh đúc nóng

Trời mùa đông se lạnh, còn gì hấp dẫn hơn là ghé quán ven đường, thưởng thức một bát bánh đúc nóng hổi, bốc khói nghi ngút.

Thứ bột mềm dẻo, như tan chảy trong miệng hòa quyện với vị bùi, béo của nhân thịt, hành khô và vị mặn ngọt của nước chấm, quả là món “quà vặt” ấm bụng cho ngày đông giá rét. Các quán bánh đúc ở Hà Nội có giá cả khá phải chăng chỉ dao động từ 10 – 20 nghìn đồng/ bát.

Bún đậu mắm tôm

Bún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của người miền Bắc. Có thể tìm thấy món ăn này ở khắp các ngõ nghách của Hà Nội.

Điều làm nét hấp dẫn của bún đậu, mắm tôm là sự kết hợp hài hòa giữa vị giòn ngậy của đậu, vị béo ngọt của thịt chân giò, vị mặn nồng, cay xè của mắm, pha trộn với các loại rau sống. Trời lạnh, còn gì tuyệt vời hơn là ngồi bên một quán bún, nhâm nhi và thưởng thức hương vị thơm ngon trong món ăn.

Cà phê trứng – Món ngon hà nội khi trời lạnh

Cà phê trứng được nhiều trang ẩm thực thế giới bình chọn là “món đồ uống nhất định phải thử khi đến Hà Nội”.

Dưới bàn tay những nghệ nhân pha chế, món đồ uống tưởng như bình dân được biến tấu trở nên đẳng cấp, tinh tế với vị hấp dẫn rất riêng, đó là vị ngọt béo thơm của trứng, vị đắng của cà phê… Tất cả tổng hòa tạo nên thứ đồ uống đủ sức làm “say lòng” thực khách.

Bún ốc

Bún ốc là một đặc sản ẩm thực của người Hà Nội. Bún rối được chan nước dùng (ninh xương lấy nước trong) có cà chua chưng đỏ khắp bề mặt; nước có giấm bỗng tạo vị chua. Ốc vặn luộc vừa chín, khêu ruột để sẵn trên bát kèm đậu rán, hành phi, thịt bò… Ăn bún ốc cần có ớt chưng, ăn cùng rau sống. Giá: 25 – 40 nghìn đồng.

Xôi chè

Xôi chè đậm vị nóng hổi là lựa chọn hàng đầu trong danh sách. Hạt xôi rất dẻo và mềm, tơi từng hạt vàng óng.

Chè đỗ xanh hoa cau đặc sánh, có chút mùi thơm hương vani. Chè được nấu kỹ, không bị vón và có vị ngọt vừa vặn của đường nâu. Thực khách ăn khi còn nóng là ngon nhất. Giá: 20 – 30 nghìn đồng.

Bánh trôi tàu

Bánh trôi tàu làm bằng bột gạo nếp, có 2 loại nhân là đậu xanh và vừng đen. Bên ngoài bánh được lăn vừng đen và nấu trong nước gừng nóng, rắc thêm một vài sợi dừa nạo. Món ăn này hợp với khí hậu lạnh của mùa đông. Giá: 10 – 20 nghìn đồng.

Bún riêu cua – Món ngon hà nội khi trời lạnh thơm ngon

Nhớ đến Hà Nội là nhớ đến bún riêu, thứ quà sáng giản đơn mà tinh tế, quyến luyến trong một buổi sáng lạnh se sắt. Nước dùng chuẩn vị Hà Nội phải có vị chua dịu của giấm bỗng cùng cà chua làm nổi lên vị ngọt nhẹ của cua đồng.

Cua được giã nhỏ rồi cho vào nước, lọc lại thật kĩ rồi mới gạn phần nước cua vào nồi, đun lửa liu riu cho đến khi riêu cua nổi lên thành từng mảng. Nhìn nồi nước dùng đỏ au màu cà chua, lấp lánh những tảng riêu cua vàng rực bốc khói, thật khó kiềm lòng được trước tiết trời Hà Nội lạnh giá.

Focus Asia Travel

Đăng bởi: Hy’s Chung’s Dương’s

Từ khoá: Những món ngon Hà Nội khi trời lạnh nhất định phải thưởng thức

Địa Chỉ Quán Bánh Cuốn Ở Hà Nội Siêu Ngon, Cực Nổi Tiếng

Địa chỉ quán bánh cuốn ngon ở Hà Nội

Bánh cuốn Gia An ngon, nổi tiếng ở Hà Nội

Bánh cuốn Nguyễn Bỉnh Khiêm ngon, bổ, rẻ

Bánh cuốn Bà Hoành ngon nức tiếng Hà Thành

Thanh Vân – Quán bánh cuốn ngon ở Hà Nội

Bánh cuốn Bà Triệu địa chỉ không nên bỏ qua

Bánh cuốn – món ăn đặc trưng ở Hà Nội.

Địa chỉ quán bánh cuốn ngon ở Hà Nội Bánh cuốn Gia An ngon, nổi tiếng ở Hà Nội

Địa chỉ: 25 Thái Phiên, quận Hai Bà Trưng.

Giá dao động từ 29-54k/đĩa.

Địa chỉ quán bánh cuốn ngon ở Hà Nội bạn không thể bỏ qua đó là bánh cuốn Gia An, địa chỉ số 25 Thái Phiên, quận Hai Bà Trưng. Quán có không gian thoáng mát, đội ngũ nhân viên phục vụ nhiệt tình. Bánh cuốn ở đây được đánh giá là có độ mềm, dẻo, nóng hổi và có nhiều khẩu vị khác nhau cho bạn lựa chọn.

Chỉ với 30-50k là bạn đã có một suất bánh cuốn đầy đặn, chất lượng và đẹp mắt tại Gia An để thưởng thức rồi đó. Từ không gian tới phong cách phục vụ và chất lượng của quán được đánh giá rất tốt.

Bánh cuốn Nguyễn Bỉnh Khiêm ngon, bổ, rẻ

Địa chỉ: 19 Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận Hai Bà Trưng.

Giá dao động từ 15-20k/đĩa.

Ăn bánh cuốn ở đâu ngon tại Hà Nội? Bánh cuốn Nguyễn Bỉnh Khiêm  ở địa chỉ số 19 Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận Hai Bà Trưng cũng là địa điểm nổi tiếng của nhiều người sành ăn. Bánh cuốn Nguyễn Bỉnh Khiêm rất nổi tiếng, bánh trắng mềm, nhân tôm thịt nấm đầy đặn hấp dẫn, ăn kèm với nước chấm chua chua, cay cay, ngọt ngọt.

Bánh cuốn Nguyễn Bỉnh Khiêm

Bánh cuốn Bà Hoành ngon nức tiếng Hà Thành

Địa chỉ: 66 Tô Hiến Thành, quận Hai Bà Trưng.

Giá dao động từ 30k/suất đầy đặn.

Bánh cuốn Bà Hoành cũng là quán bánh cuốn ngon ở Hà Nội – một địa chỉ yêu thích của nhiều người. Đây là một trong những quán bánh cuốn lâu đời ở Hà Nội, người dân thủ đô không ai là không biết tới bánh cuốn Bà Hoành.

Đánh giá, bánh cuốn Bà Hoành nổi tiếng với màu trắng tinh, vị thơm đặc trưng của bột gạo, bánh được tráng mỏng như tờ giấy để tăng thêm vị dẻo dai cho bánh. Có thể ăn kèm bánh cuốn cùng với thịt nướng hoặc chả rất thơm ngon, béo ngậy.

Bánh cuốn Bà Hoành

Thanh Vân – Quán bánh cuốn ngon ở Hà Nội

Địa chỉ: 12-14 Hàng Gà, quận Hoàn Kiếm.

Giá cả dao động khoảng 30k/đĩa.

Nhà hàng bánh cuốn ngon ở Hà Nội, không thể bỏ qua bánh cuốn Thanh Vân. Đây là tiệm chuyên bán các món bánh Hà Nội, bánh cuốn Thanh Vân thường được tráng mỏng hơn, vị thơm đặc trưng, có ba loại nhân khác nhau là gà, tôm, thịt heo, nước chấm có loại thường, loại cà cuống tùy theo khẩu vị riêng của từng người. Ngoài ra, bạn có thể gọi thêm chả quế ăn kèm.

Bánh cuốn Bà Triệu địa chỉ không nên bỏ qua

Địa chỉ: 101 Bà Triệu, quận Hai Bà Trưng.

Giá dao động từ 22-27k/suất.

Bánh cuốn Bà Triệu cũng là một trong những địa điểm ăn bánh cuốn ngon ở Hà Nội, bạn cũng không nên bỏ qua. Tuy là quán ăn vỉa hè, nhưng chất lượng bánh cuốn ở đây không thua kém gì với bánh cuốn ở những tiệm lớn. Thực đơn rất đa dạng, với bánh cuốn chay, bánh cuốn tôm thịt, bánh cuốn trứng…

Trong đó, bánh cuốn nấm tôm là khẩu vị được nhiều người yêu thích nhất. Bánh cuốn được tráng trắng tinh, mỏng, nhân đầy đặn với vị thơm đặc trưng của nấm hương, mộc nhĩ và vị ngọt tự nhiên của tôm sú. Với 22-27k bạn đã có một suất bánh cuốn cực ngon để thưởng thức rồi.

Quán nướng ngon rẻ ở Hà Nội: Địa chỉ, giá cả & review thực tế

Check-in những quán bún thang ngon nhất ở Hà Nội, đông khách

Ăn bún riêu cua ở đâu ngon tại Hà Nội? Địa chỉ & đánh giá

Mách bạn các quán ốc ngon ở Hà Nội: Địa chỉ, giá cả, review

Check-in các quán ăn ngon ở phố cổ Hà Nội, review từ du khách

Địa chỉ ăn đêm nổi tiếng ở Hà Nội: Địa chỉ, giờ mở cửa & giá

Những những món ăn vặt đặc trưng ở Hà Nội vào mùa thu – đông

Du lịch Hà Nội ăn phở ở đâu, quán nào ngon và chuẩn nhất?

Địa chỉ quán bánh cuốn ngon ở Hà Nội

Bánh cuốn Gia An ngon, nổi tiếng ở Hà Nội

Bánh cuốn Nguyễn Bỉnh Khiêm ngon, bổ, rẻ

Bánh cuốn Bà Hoành ngon nức tiếng Hà Thành

Thanh Vân – Quán bánh cuốn ngon ở Hà Nội

Bánh cuốn Bà Triệu địa chỉ không nên bỏ qua

Địa chỉ quán bánh cuốn ngon ở Hà Nội Bánh cuốn Gia An ngon, nổi tiếng ở Hà Nội

Địa chỉ: 25 Thái Phiên, quận Hai Bà Trưng.

Giá dao động từ 29-54k/đĩa.

Địa chỉ quán bánh cuốn ngon ở Hà Nội bạn không thể bỏ qua đó là bánh cuốn Gia An, địa chỉ số 25 Thái Phiên, quận Hai Bà Trưng. Quán có không gian thoáng mát, đội ngũ nhân viên phục vụ nhiệt tình. Bánh cuốn ở đây được đánh giá là có độ mềm, dẻo, nóng hổi và có nhiều khẩu vị khác nhau cho bạn lựa chọn.

Chỉ với 30-50k là bạn đã có một suất bánh cuốn đầy đặn, chất lượng và đẹp mắt tại Gia An để thưởng thức rồi đó. Từ không gian tới phong cách phục vụ và chất lượng của quán được đánh giá rất tốt.

Bánh cuốn Nguyễn Bỉnh Khiêm ngon, bổ, rẻ

Địa chỉ: 19 Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận Hai Bà Trưng.

Giá dao động từ 15-20k/đĩa.

Ăn bánh cuốn ở đâu ngon tại Hà Nội? Bánh cuốn Nguyễn Bỉnh Khiêm  ở địa chỉ số 19 Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận Hai Bà Trưng cũng là địa điểm nổi tiếng của nhiều người sành ăn. Bánh cuốn Nguyễn Bỉnh Khiêm rất nổi tiếng, bánh trắng mềm, nhân tôm thịt nấm đầy đặn hấp dẫn, ăn kèm với nước chấm chua chua, cay cay, ngọt ngọt.

Bánh cuốn Bà Hoành ngon nức tiếng Hà Thành

Địa chỉ: 66 Tô Hiến Thành, quận Hai Bà Trưng.

Giá dao động từ 30k/suất đầy đặn.

Bánh cuốn Bà Hoành cũng là quán bánh cuốn ngon ở Hà Nội – một địa chỉ yêu thích của nhiều người. Đây là một trong những quán bánh cuốn lâu đời ở Hà Nội, người dân thủ đô không ai là không biết tới bánh cuốn Bà Hoành.

Đánh giá, bánh cuốn Bà Hoành nổi tiếng với màu trắng tinh, vị thơm đặc trưng của bột gạo, bánh được tráng mỏng như tờ giấy để tăng thêm vị dẻo dai cho bánh. Có thể ăn kèm bánh cuốn cùng với thịt nướng hoặc chả rất thơm ngon, béo ngậy.

Thanh Vân – Quán bánh cuốn ngon ở Hà Nội

Địa chỉ: 12-14 Hàng Gà, quận Hoàn Kiếm.

Giá cả dao động khoảng 30k/đĩa.

Nhà hàng bánh cuốn ngon ở Hà Nội, không thể bỏ qua bánh cuốn Thanh Vân. Đây là tiệm chuyên bán các món bánh Hà Nội, bánh cuốn Thanh Vân thường được tráng mỏng hơn, vị thơm đặc trưng, có ba loại nhân khác nhau là gà, tôm, thịt heo, nước chấm có loại thường, loại cà cuống tùy theo khẩu vị riêng của từng người. Ngoài ra, bạn có thể gọi thêm chả quế ăn kèm.

Bánh cuốn Bà Triệu địa chỉ không nên bỏ qua

Địa chỉ: 101 Bà Triệu, quận Hai Bà Trưng.

Giá dao động từ 22-27k/suất.

Bánh cuốn Bà Triệu cũng là một trong những địa điểm ăn bánh cuốn ngon ở Hà Nội, bạn cũng không nên bỏ qua. Tuy là quán ăn vỉa hè, nhưng chất lượng bánh cuốn ở đây không thua kém gì với bánh cuốn ở những tiệm lớn. Thực đơn rất đa dạng, với bánh cuốn chay, bánh cuốn tôm thịt, bánh cuốn trứng…

Trong đó, bánh cuốn nấm tôm là khẩu vị được nhiều người yêu thích nhất. Bánh cuốn được tráng trắng tinh, mỏng, nhân đầy đặn với vị thơm đặc trưng của nấm hương, mộc nhĩ và vị ngọt tự nhiên của tôm sú. Với 22-27k bạn đã có một suất bánh cuốn cực ngon để thưởng thức rồi.

Quán nướng ngon rẻ ở Hà Nội: Địa chỉ, giá cả & review thực tế

Check-in những quán bún thang ngon nhất ở Hà Nội, đông khách

Ăn bún riêu cua ở đâu ngon tại Hà Nội? Địa chỉ & đánh giá

Mách bạn các quán ốc ngon ở Hà Nội: Địa chỉ, giá cả, review

Check-in các quán ăn ngon ở phố cổ Hà Nội, review từ du khách

Địa chỉ ăn đêm nổi tiếng ở Hà Nội: Địa chỉ, giờ mở cửa & giá

Những những món ăn vặt đặc trưng ở Hà Nội vào mùa thu – đông

Du lịch Hà Nội ăn phở ở đâu, quán nào ngon và chuẩn nhất?

Đăng bởi: Nguyễn Như Ý

Từ khoá: Địa chỉ quán bánh cuốn ở Hà Nội siêu ngon, cực nổi tiếng

Công Thức Cách Làm Món Đậu Phụ Cuốn Lá Lốt Chay Thanh Đạm

Nguyên liệu làm đậu phụ cuốn lá lốt

Công thức của cách làm đậu phụ cuốn lá lốt khá đơn giản. Chỉ với vài nguyên liệu không quá cầu kì, bạn có thể vào bếp để tự tay làm món ăn để chiêu đãi đại gia đình.

Đậu phụ: 4 lạng

Lá lốt: 1 lạng

Nấm rơm: 50gr

Mộc nhĩ: 3 tới 4 tai khoảng 10gr

Ớt sừng: 3 quả

Gia vị sử dụng: mì chính (bột ngọt), hạt nêm chay, muối, tiêu xay, hành khô, dầu ăn, tỏi, nước tương.

Nguyên liệu làm món đậu phụ cuốn lá lốt khá đơn giản

Cách làm đậu phụ cuốn lá lốt chay 1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trước khi bước vào làm món đậu phụ cuốn lá lốt, bạn cần sơ chế nguyên liệu thật kỹ càng. Hành khô (hành tím), tỏi bạn mang đi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Đậu phụ rửa sạch rồi cho vào bát, nghiền cho nhuyễn ra.

Lá lốt chọn loại bánh tẻ, không quá già hay quá non, lá được chọn cần lành lặn, không bị rách, mang đi rửa sạch từng lá rồi để ráo nước. Chọn những lá nhỏ hơn thái sợi nhỏ hoặc băm nhỏ. Lá to để cuốn đậu phụ.

Nấm rơm sau khi mua về, cắt bỏ phần chân, ngâm với chậu nước muối pha loãng rồi mang đi rửa sạch để cho ráo nước và mang thái sợi nhỏ.

Ớt sừng thái theo chiều dọc của quả ớt, bỏ hết hạt rồi cắt lát chéo cho vào làm nước mắm chấm kèm. Nếu bạn có sở thích ăn cay thì có thể thay thế ớt sừng bằng ớt chỉ thiên. Mộc nhĩ, mang ngâm với nước nóng cho nở ra, cắt bỏ phần chân, rửa sạch lại bằng nước lạnh rồi thái thành sợi nhỏ.

Sơ chế thật kỹ nguyên liệu để đảm bảo an toàn cho gia đình bạn.

Ở phần sơ chế này, bạn cần ướp gia vị cho đậu phụ. Trộn đều đậu phụ vừa được nghiền nhuyễn cùng với lá lốt, nấm rơm, mộc nhĩ đã thái sợi cùng ¼ thìa muối, 1 thìa hạt nêm chay, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu. 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn. Cuối cùng, bạn trộn chúng đều gia vị với nguyên liệu để để ướp trong vòng 20 phút.

2. Bước 2: Làm đậu phụ cuốn lá lốt chay

Đây là phần công thức đậu phụ cuốn lá lốt được áp dụng nhiều nhất hiện nay. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một chiếc bát nhỏ, rót vào đó một chút dầu ăn. Sau đó, bạn trải lá lốt lên một chiếc thớt hoặc đĩa, bôi lên mặt có màu nhạt hơn một ít dầu ăn, rồi cho đậu phụ lên. Tiếp theo, bạn cuốn lá lốt lại, cần cuốn nhẹ nhưng thật chắc tay. Cuối cùng, dùng tăm ghim mép lá lại. Bạn cần thực hiện lặp lại như vậy cho tới khi hết nguyên liệu.

Cuốn lá lốt cần nhẹ nhưng chắc tay.

Khi đã cuốn xong đậu phụ lá lốt chay, bạn sử dụng một chiếc chảo chống dính, cho khoảng 1 bát dầu ăn vào chảo và bật bếp lên. Khi dầu đã nóng già, bạn cần chỉnh lửa nhỏ xuống, bắt đầu cho đậu phụ cuốn lá lốt vào và chiên cho tới khi các mặt đều vàng và gắp ra đĩa đã được lót giấy thấm dầu.

3. Bước 3: Thành phẩm

Bây giờ bạn chỉ cần bày món đậu phụ cuốn lá lốt ra đĩa, trang trí thêm dưa chuột tạo kiểu để món ăn được bắt hơn.

Thành phẩm thơm ngon, nóng, giòn và bắt mắt.

Đăng bởi: Trường Lê

Từ khoá: Công thức cách làm món đậu phụ cuốn lá lốt chay thanh đạm

Tháp Rùa Hồ Gươm – Linh Hồn Của Thủ Đô Hà Nội

Nhắc tới Hà Nội thì không thể không nhắc đến Hồ Gươm. Mà nói đến Hồ Gươm lại không thể không nhắc tới Tháp Rùa. Tháp Rùa là một công trình kiến trúc nhỏ bé nhưng lại có ý nghĩa lịch sử, văn hóa ngàn năm. Cùng chúng tôi khám phá Tháp Rùa – Hồ Gươm thật chi tiết để hiểu được tại sao nơi này lại được coi là linh hồn của thủ đô Hà Nội!

1. Các thông tin tổng quan về Tháp Rùa 1.1. Tháp Rùa nằm ở đâu?

Tháp Rùa là một tòa tháp nhỏ được xây dựng trên một gò đất nằm giữa lòng hồ Hoàn Kiếm (Hồ Gươm). Nằm ở phố Hàng Trống, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, tháp Rùa và Hồ Gươm có vị trí trung tâm đắc địa nên rất dễ để tìm tới tham quan bằng các phương tiện cá nhân hay công cộng.

1.2. Tháp Rùa có từ thời nào?

Toàn cảnh tháp Rùa có vẻ đẹp thơ mộng

Tháp Rùa chính thức được khởi công xây dựng năm 1886 với mục đích làm nơi chôn cất hài cốt phụ thân của ông Nguyễn Ngọc Kim. Ông Kim là một bá hộ cử làm trung gian giữa Việt Nam và Pháp trong thời gian Pháp tiến hành cuộc xâm lược thuộc địa tại Việt Nam. Vì thế ban đầu tháp được đặt tên là Tháp Bá hộ Kim. Về sau thực dân Pháp bị quân đội Việt Nam đánh bại nên tháp được đổi tên là Tháp Rùa theo truyền thuyết về người anh hùng Lê Lợi và được bảo tồn gìn giữ cho đến ngày nay.

Nếu tính riêng về thời gian tháp Rùa được xây dựng nguyên trạng tới ngày nay thì mới chỉ khoảng 130 năm. Tuy nhiên việc xây tháp trên gò Rùa đã từng được vua Lê Thái Tông thực hiện vào những năm 1435 – tức là cách đây tầm 500 – 600 năm. Bởi tính lịch sử cũng như văn hóa của nó, Tháp Rùa ngày nay là một trong những địa điểm du lịch Hà Nội rất nổi tiếng, thu hút nhiều du khách.

1.3. Kiến trúc của Tháp Rùa

Tháp rùa đã có từ rất lâu đời

Được xây dựng dưới thời Pháp thuộc nên Tháp Rùa mang đậm phong cách kiến trúc của Pháp kết hợp với kiến trúc Việt. Tòa tháp được xây dựng trên gò đất trống khoảng 350m2 nằm chính giữa hồ Gươm. Kiến trúc tầng và xây dựng mang phong cách Pháp nhưng phần mái cong vẫn giữ phong cách Việt với 4 đầu đao uốn cong mang đậm truyền thống văn hóa phương Đông cổ xưa.

Tháp Rùa có 3 tầng, các tầng trên nhỏ dần nhưng đều theo bình đồ hình chữ nhật. Tầng dưới cùng của tòa tháp có chiều dài 6,28 mét, chiều rộng 4,54 mét. Chiều dài mở 3 cửa, chiều rộng mở 2 cửa nên tổng thể tầng dưới cùng của tháp gồm 10 cửa. Bên trong tầng này phân ra làm 3 gian. Tầng 2 của Tháp Rùa nhỏ hơn với kích thước hai chiều là 4,8 mét và 3,64 mét. Tầng này cũng chia 3 gian và mở 10 cửa ra ngoài y như tầng 1 nhưng nhỏ hơn. Tầng 3 của tòa thấp có kích thước nhỏ hơn nữa với chiều dài 2,97 mét và chiều rộng 1,9 mét. Do nhỏ nên trên tầng 3 chỉ mở một cửa hình tròn ở mặt phía đông. Trong tầng 3 có một ban thờ và phía trên tầng này có một vọng lâu vuông vức mỗi chiều 2 mét.

2. Tháp Rùa – Điểm không thể không checkin khi thăm Hà Nội

Kiến trúc của Tháp Rùa

Ngoài kiến trúc xây dựng, điểm độc đáo của Tháp Rùa còn được khẳng định bởi vị trí và ý nghĩa của nó. Nếu coi Hồ Gươm là nhị của bông hoa Hà Nội tươi đẹp thì Tháp Rùa lại là trung tâm của phần nhị đó. Vì thế mà dù chỉ là một tháp nhỏ nhưng được đặt trong một gò đất giữa lòng hồ hàng trăm năm, Tháp Rùa tạo nên vẻ đẹp trung tâm, vừa gần vừa xa, vừa luống màu thời gian huyền bí và tĩnh mịch. Với vị trí đặc thù, du khách thường chỉ có thể nhìn ngắm tham quan Tháp Rùa từ các vị trí xung quanh bờ hồ nên sự thu hút, hiếu kỳ càng được tăng lên.

Một điểm đặc biệt nữa của Tháp Rùa đó chính là truyền thuyết Hồ Hoàn Kiếm. Tương truyền rằng, Tháp Rùa được đặt tên nhằm tưởng nhớ người anh hùng Lê Lợi. Sinh ra trong thời kỳ nhà Minh của Trung Quốc cai trị Việt Nam, ông đã đứng lên tuyển mộ quân đội kháng chiến chống lại quân đội Trung Quốc và giành chiến thắng.

Tháp Rùa – Điểm không thể không checkin khi thăm Hà Nội

Điểm ly kỳ là ở hồ Gươm thực sự có loài Rùa lớn hàng trăm năm tuổi. Trong quá khứ có 4 cá thể rùa đều đã chết từ lâu. Một đã chết năm 1962 tại vườn hoa Chí Linh, một được lưu trữ trong kho của Bảo thàng Hà Nội, một được bảo quản lưu giữ trong đền Ngọc Sơn và một cá thể rùa gần nhất qua đời vào năm 2024 được ướp xác trưng bày tại Bảo tàng Lịch sử tự nhiên Quốc gia Việt Nam. Theo truyền thuyết rùa Hồ Gươm có thể có nguồn gốc từ Lam Kinh, Thanh Hóa – quê của vua Lê Lợi, được ông thả vào hồ Hoàn Kiếm và gắn liền với truyền thuyết gươm thần.

Chính tất cả những yếu tố này đã khiến cho Tháp Rùa trở thành biểu tượng văn hóa, lịch sử và tâm linh linh thiêng của Hà Nội. Đây là một trong những điểm checkin không thể bỏ qua khi đến thăm quan thủ đô. Bất kỳ ai khi đến với Hà Nội, đến với Hồ Gươm chắc chắn việc đầu tiên sẽ là nhìn ngắm Tháp Rùa và chụp lại những bức ảnh checkin với hình bóng Tháp Rùa xa xa phía sau.

3. Kinh nghiệm tham quan Tháp Rùa

Tháp rùa là địa điểm được nhiều người yêu thích

Để giúp bạn có được trải nghiệm tham quan du lịch Tháp Rùa – Hồ Gươm trọn vẹn nhất chúng tôi xin gợi ý một số tip hướng dẫn như sau:

3.1. Thời điểm tuyệt vời nhất để tham quan Tháp Rùa – Hồ Gươm

Bạn có thể đến tham quan Tháp Rùa – Hồ Gươm vào bất cứ thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên theo chúng tôi thời điểm đẹp nhất để tham quan nơi này là vào mùa thu. Mùa thu khi tiết trời Hà Nội trong lành dịu mát, khi mùi hương hoa sữa nồng nàn khắp phố phường, khi những gánh hàng trong trở đầy cốm non thơm lừng xanh mát, khi các hàng cây cổ thụ ven hồ man mác lá vàng rơi có lẽ bạn sẽ có được cảm nhận tuyệt vời nhất khi đến thăm Tháp Rùa, đến thăm Hà Nội.

3.2. Gợi ý lịch trình tham quan Tháp Rùa – Hồ Gươm

Thời điểm nào tháp cũng đẹp vô cùng

Thông thường việc đi bộ tản mạn quanh hồ tham quan Tháp Rùa và hồ Gươm mất khoảng 1-2 giờ đồng hồ. Vì thế bạn nên có một lộ trình tham quan Hồ Gươm mở rộng hơn với các địa điểm xung quanh. Chúng tôi xin gợi ý một số địa điểm tham quan nổi tiếng gần Tháp Rùa Hồ Gươm như sau:

Bưu điên Hà Nội

Bưu điện Hà Nội

Kem Tràng Tiền

Từ Bưu Điện Hà Nội gần nhất bạn hãy tiếp tục hành trình đến cửa hàng Kem Tràng Tiền nằm trên số 35 Tràng Tiền. Đây là một trong những đặc sản ở Hồ Gươm Hà Nội nên bạn nhất định cần đến thăm và thưởng thức những chiếc kem mang hương vị Hà thành.

Kem Tràng Tiền

Nhà hát lớn Hà Nội

Đi qua cửa hàng số 35 Kem Tràng Tiền một đoạn bạn sẽ thấy Nhà hát lớn. Đây là trung tâm biểu diễn các chương trình văn hóa nghệ thuật lớn của Hà Nội có kiến trúc đẹp mắt.

Vườn hoa Lý Thái Tổ

Từ Nhà hát lớn Hà Nội không khó để đến vườn hoa Lý Thái Tổ vì rất gần. Đây là nơi đặt tượng đài thờ nhà vua Lý Thái Tổ người có công khai lập kinh thành Thăng Long xưa.

Tháp Bút – Đền Ngọc Sơn

Tháp Bút – Đền Ngọc Sơn

Highlands Coffee Hồ Gươm

Đi đến đây chắc bạn đã khá mỏi rồi, hãy dừng chân ngồi uống nước tại Highlands Coffee. Tại đây bạn không chỉ thưởng thức cà phê đậm chất Việt Nam mà còn có view rất đẹp để ngắm toàn cảnh Tháp Rùa – Hồ Gươm một lần nữa.

Chợ Đêm Phố Cổ

Nếu tham quan Tháp Rùa – Hồ Gươm vào buổi tối cuối tuần bạn đừng quên ghé khu chợ đêm phố cổ. Đây là khu chợ phiên đầy màu sắc và vô cùng nhộn nhịp ngay cạnh Hồ Gươm. Ngoài mua sắm đồ lưu niệm hay những món đồ yêu thích bạn cũng có thể thưởng thức một số đặc sản của Hà Nội ở xung quanh khu này như hoa quả dầm ở phố Tô Tịch, nộm bò khô ở phố Hoàn Kiếm.

Chợ Đồng Xuân

Điểm đến tiếp theo của hành trình sẽ là chợ Đồng Xuân – khu chợ lớn nhất, nổi tiếng và lâu đời nhất của Hà Nội. Khu chợ này có từ thời nhà Nguyễn khi Việt Nam vẫn thuộc chế độ phong kiến. Đến với chợ Đồng Xuân bạn có thể tìm mua mọi thứ từ vải vóc, quần áo, phụ kiện, hàng gia dụng, đồ thủ công mỹ nghệ, quà tặng tới các món ăn đường phố.

Chợ Đồng Xuân

Khu phố cổ Hà Nội

Sau khi tham quan mua sắm và nghỉ ngơi tại Chợ Đồng Xuân bạn hãy tiếp tục hành trình đi bộ hoặc thuê xích lô để tham quan phố cổ Hà Nội. Những tuyến phố Hàng Bông, Hàng Thùng, Hàng Lược, Hàng Gai…với các ngôi nhà cổ và các mặt hàng được bày bán sẽ giúp quý khách mường tượng phần nào về một Hà Nội 36 phố phường xưa kia chân thực nhất.

“Hồ Gươm nước biếc mây trôi

Lá reo đón gió, hoa cười ngậm trăng

Trấn Ba Đình đứng ngàn năm

Tháp rùa cổ kính rêu phong nét mờ”

Đăng bởi: Thúy Đàm

Từ khoá: Tháp Rùa Hồ Gươm – Linh hồn của thủ đô Hà Nội

10 Quán Cafe Mèo Hà Nội Làm Đốn Tim Giới Trẻ Thủ Đô

Quán ăn chất lượng:5.0/5 (Đánh giá của Google)

Địa chỉ: Ngõ 421/4 Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Giá thành:  Khoảng 50.000 – 60.000 đồng

Giờ mở cửa: 09h00 – 22h00 các ngày trong tuần

Facebook: Ngao’s Home

Menu của quán: Cà phê

Món yêu thích tại quán: Cà phê nâu, cà phê cốt dừa đá xay,…

Tại quán có bán các loại nước uống là cà phê, trà sữa với các tên độc đáo như trà “người yêu cũ” hay trà sữa mặn Quảng Đông. Với các tín đồ mê “idol 4 chân”, bạn có thể vừa ngắm, vừa chơi và vừa cho chúng ăn rất thú vị.

Quán ăn chất lượng:4.8/5 (Đánh giá của Google)

Địa chỉ: 199 phố Nguyên Xá, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Giá thành:  Khoảng 25.000 – 40.000 đồng

Giờ mở cửa: 09h00 – 23h00 các ngày trong tuần

Facebook: Cat’s House Nguyên Xá _ Cafe Mèo HAUI

Số điện thoại: 0582130319

Giao hàng: Đang cập nhật

Menu của quán: Cà phê, trà, sữa chua

Món yêu thích tại quán: Đang cập nhật

Quán ăn chất lượng: 4.7/5 (Đánh giá của Google)

Địa chỉ: 8 ngõ 75 Phố Đặng Văn Ngữ, Trung Tự, Đống Đa, Hà Nội

Giá thành:  Khoảng 30.000 – 50.000 đồng

Giờ mở cửa: 09h00 – 23h00 các ngày trong tuần

Facebook: Ga Kafe

Số điện thoại: Đang cập nhật

Giao hàng: Đang cập nhật

Menu của quán: Cocktail, mocktail và các loại cà phê. 

Món yêu thích tại quán: Nước ép trái cây, sinh tố, cà phê

Nếu muốn tạm lánh đi sự ồn ào của đô thị thì bạn nên ghé Ga Kafe. Không gian tại quán thoáng mát, yên tĩnh cùng đồ uống đa dạng, bao gồm các loại cocktail, mocktail và các loại cà phê cho bạn trải nghiệm.

Tuy nhiên, ở đây chỉ có 3 chú mèo của quán được thả tự do để bạn có thể chơi cùng, nhưng tất cả đều ngoan, quấn khách. Thậm chí các em còn trở thành “mẫu ảnh” cho rất nhiều vị khách tới chơi.

Quán ăn chất lượng: 4.6/5 (Đánh giá của Google)

Địa chỉ: 36 Ngõ Vạn Kiếp, Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Giá thành:  Khoảng 30.000 – 50.000 đồng

Giờ mở cửa: 09h00 – 22h00 các ngày trong tuần

Facebook: Pet Island

Số điện thoại: 0944056906 

Giao hàng: Đang cập nhật

Menu của quán:  Đang cập nhật

Món yêu thích tại quán:  Đang cập nhật

Ưu điểm: Mèo đẹp, thuộc giống quý, sạch sẽ

Nhược điểm: Giá hơi cao so với các quán khác.

Quán Pet Island là quán vừa mở cà phê, vừa làm dịch vụ làm đẹp massage cho mèo được coi là đầy đủ nhất tại Hà Nội. Quán sở hữu nhiều giống mèo quý như mèo Munchkin, Ragdoll, Sphynx, Scottish Fold,…

Khi ghé quán. bạn có thể vừa chờ quán làm đẹp cho thú cưng của mình, vừa thưởng thức nước uống, lại vừa được chơi đùa và “sống ảo” cùng mèo. Tại đây bạn có thể học hỏi thêm kinh nghiệm chăm sóc mèo cho mình vì nhân viên ở đây được đào tạo khá chuyên nghiệp và nhiệt tình.

Quán ăn chất lượng:4.5/5 (Đánh giá của Google)

Địa chỉ: 34 Trưng Nhị, Nguyễn Trãi, Quận Hà Đông, Hà Nội

Giá thành:  Khoảng 15.000 – 40.000 đồng

Giờ mở cửa: 09h00 – 22h20 các ngày trong tuần

Facebook: Bastet’s Home

Số điện thoại: 02462593434

Giao hàng: Đang cập nhật

Menu của quán: Các loại trà, cà phê,…

Món yêu thích tại quán: Cacao, kem cheese  và hấu

Ưu điểm: Mèo rất đẹp và không gian quán đẹp

Nhược điểm: Quán hơi nhỏ.

Quán bán đa dạng các loại đồ uống gồm các loại trà, cà phê, cacao, kem cheese và đặc biệt có dưa hấu tuyết khá lạ miệng. Ngoài ra còn có các món ăn vặt như nem chua rán, khô heo cháy tỏi, gà lắc trân châu.. rất hợp miệng. Quán bài trí đẹp, góc nào cũng có thể sống ảo và nhất là dàn boss gần 40 em đều được chải chuốt kỹ càng, sạch sẽ, luôn nằm cuộn dưới chân khách làm bạn quyến luyến không muốn về.

Quán ăn chất lượng:4.5/5 (Đánh giá của Google)

Địa chỉ: Số 17 Ngõ 113 phố Yên Hoà, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

Giá thành:  Khoảng 20.000 – 40.000 đồng

Giờ mở cửa: 08h00 – 23h00 các ngày trong tuần

Facebook: Quán Kẻ Cót

Số điện thoại: 0936303286

Giao hàng: Đang cập nhật

Menu của quán: Cà phê đen, cà phê sữa, trà,…

Vào quán Kẻ Cót, bạn sẽ có cảm giác nhẹ nhàng, cổ xưa tràn ngập xung quanh, tranh thư pháp, các câu thơ Nguyễn Du được trang trí trên tường. Quán bán cacao sữa trân châu, nước ép ổi nguyên chất, hồng trà sữa… đặc biệt quán có món bánh mì ăn kèm – mì que Tứ Hải nóng giòn với phần nhân đầy ắp, đậm đà. Bên cạnh là các em mèo nũng nịu, khỏe mạnh và mũm mĩm đáng yêu.

Quán ăn chất lượng:4.4/5 (Đánh giá của Google)

Địa chỉ: P102, Ngõ 33 Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Giá thành:  Khoảng 30.000 – 50.000 đồng

Giờ mở cửa: 07h00 – 22h00 các ngày trong tuần

Facebook: MEO’S HOUSE Coffee

Số điện thoại: 0344899137

Giao hàng: Đang cập nhật

Menu của quán: Latte, bạc xỉu, cà phê đen, cà phê sữa,…

Món yêu thích tại quán: Trà kiwi táo xanh, trà nho, trà đào

Điểm nhấn của quán là dàn boss 4 chân đa dạng, từ những chú mèo nhỏ bé xinh xắn đến các em mèo tây mũm mĩm, sang chảnh, rất thân thiện và đùa nghịch, bạn có thể chơi với các em cả ngày không chán.

Quán ăn chất lượng:4.4/5 (Đánh giá của Google)

Địa chỉ: 160 P.Trung Phụng, Trung Phụng, Đống Đa, Hà Nội

Giá thành:  Khoảng 30.000 – 60.000 đồng

Giờ mở cửa: 09h00 – 22h00 các ngày trong tuần

Facebook: Cafe Mèo Lizzy House

Số điện thoại: 0832266868

Giao hàng: Đang cập nhật

Menu của quán: Cà phê đen, cà phê sữa, đá xay,…

Món yêu thích tại quán: Cà phê sữa, latte, cà phê kem tươi

Quán bán đa dạng thực đơn, từ nước uống trà chanh, trà tắc, trà chanh đào.. đến các món ăn vặt như chân gà sả tắc, nem chua rán, combo sinh tố xoài…Thu hút các tín đồ sen chính là những chú boss từ khắp nơi trên thế giới như mèo Ba Tư, mèo Anh lông ngắn, mèo xiêm..từ các em nhỏ xíu ở tầng 1 và các em đã lớn ở tầng 2. Em nào cũng nũng nịu, khép vào lòng làm bạn không thể bỏ về được.

Quán ăn chất lượng:4.5/5 (Đánh giá của Google)

Địa chỉ: Số 17 Ngõ 113 phố Yên Hoà, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

Giá thành:  Khoảng 20.000 – 40.000 đồng

Giờ mở cửa: 09h00 – 23h00 các ngày trong tuần

Facebook: Quán Kẻ Cót

Số điện thoại: 0975678804

Giao hàng: Đang cập nhật

Menu của quán:  Cà phê và nước hoa quả 

Món yêu thích tại quán: Cà phê, nước ép, đá xay, sinh tố, trà,…

Ưu điểm: Cà phê khá ngon và đậm đà.

Nhược điểm: Quán hơi nhỏ .

Nếu muốn hoài niệm, bạn nên ghé quán Suỵt Cafe tại số 46B đường Phạm Ngọc Thạch, quán được trang trí theo phong cách vintage và nằm trong 1 khu tập thể cũ, đảm bảo sẽ đưa bạn quay trở lại quá khứ của những năm thập niên 80. Tại quán có bán cà phê và nước hoa quả các loại với mức giá hợp lý.

Thêm vào đó, quán có nuôi 4 chú mèo có tên lần lượt là Kaan, Cor, Bò, Ngoa rất đủng đỉnh và nũng nịu, sẵn sàng nép vào bạn khi được vuốt ve âu yếm.

Quán ăn chất lượng:4.0/5 (Đánh giá của Google)

Địa chỉ: Số 6/84 Ngõ 106 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội

Giá thành:  Khoảng 20.000 – 50.000 đồng

Giờ mở cửa: 09h00 – 23h00 các ngày trong tuần

Facebook: Cà phê Mèo – EOEO Cafe

Số điện thoại: 0988962857

Giao hàng: Đang cập nhật

Menu của quán: Sinh tố, trà

Món yêu thích tại quán: Sinh tố hoa quả, bơ, dưa hấu, kiwi…

Ưu điểm: Thực đơn đa dạng và giá khá rẻ.

Nhược điểm: Quán hơi bí nên mùi mèo vẫn còn.

Quán được trang trí như công viên mèo với những chi tiết như: chậu cây, lốp xe tái chế hay biển gỗ vẽ tay… để cho các em mèo leo trèo.Thực đơn tại Eoeo khá đa dạng như sinh tố hoa quả, bơ, dưa hấu, kiwi… hay trà vải, trà đào… Nếu bạn là một tín đồ của “idol 4 chân” thì Eoeo coffee là một địa điểm rất lý tưởng cho buổi tụ họp cuối tuần này đấy!

Cập nhật thông tin chi tiết về Thưởng Thức Món Bánh Cuốn Thanh Trì Ở Thủ Đô Hà Nội trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!