Xu Hướng 12/2023 # Tổng Hợp +8 Cách Tưới Cây Khi Vắng Nhà Hiệu Quả Nhất Bạn Nên Biết # Top 14 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tổng Hợp +8 Cách Tưới Cây Khi Vắng Nhà Hiệu Quả Nhất Bạn Nên Biết được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tại sao cần quan tâm về việc tưới cây khi bạn vắng nhà?

Tưới nước cho cây khi bạn đi vắng là rất quan trọng vì cây cần nước để tồn tại và phát triển. Nếu không có đủ nước, cây sẽ bị khô héo và chết. Đặc biệt là khi bạn vắng nhà trong thời gian dài, cây của bạn có thể không có đủ nước để sống, đặc biệt nếu khí hậu khô hoặc nóng.

Tưới nước đúng cách cho cây khi bạn vắng nhà có thể giúp ngăn ngừa những vấn đề này và đảm bảo cây luôn khỏe mạnh và rực rỡ. Ngoài ra, nếu bạn muốn đảm bảo rằng cây trồng được chăm sóc tốt, muốn chúng luôn khỏe mạnh ngay cả khi bạn không ở gần, thì bạn cần đầu tư một hệ thông tự tưới  thông minh cho cây trồng.

Có nhiều cách để tưới cây khi vắng nhà, từ việc sử dụng hệ thống tưới tự động đến chậu Monrovia kèm đĩa lót giúp tiết kiệm thời gian tưới, và các giải pháp DIY khác. Bằng cách tưới cây trước khi rời đi và thiết lập hệ thống tưới nước phù hợp với nhu cầu của cây, bạn có thể đảm bảo cây luôn khỏe mạnh và phát triển tốt khi bạn vắng nhà.

Tổng hợp các cách tưới cây khi vắng nhà Cách tưới cây bằng bình nước

Đầu tiên bạn cần một cái chai có nắp. Sau đó, đục 3-5 lỗ nhỏ trên nắp chai.

Sau đó đổ đầy nước vào chai.

Tiếp tục đào một cái hố trên bề mặt chậu và lấp đầy miệng chai bằng đất. Nước sẽ chảy chậm, vừa đủ để cung cấp và duy trì độ ẩm cho cây trồng. Bằng cách này, bạn có thể giữ cho cây sống đến 5 ngày.

Sử dụng đầu ống nhỏ giọt gắn vào chai nước

Ống nhỏ giọt chai nước là một giải pháp dễ dàng, tiết kiệm chi phí và không cần chuẩn bị nhiều.

Tất cả những gì bạn cần là một chai nước 1,5 lít, và bạn gắn đầu nhỏ giọt vào đầu nắp và đầu còn lại vào chậu cần tưới.

Nước sẽ chảy ra từ từ, ẩm đều nhờ cơ chế xả tràn, vòi còn được thiết kế khóa nhựa giúp bạn kiểm soát được dòng nước và khóa lại.

Có thể cung cấp cho cây bằng dung dịch thủy canh pha sẵn hoặc phân bón đã pha sẵn trong chai.

Tưới cây bằng chai nước và dây thừng

Với mẹo này, bạn phải dùng ống hút được nước đưa vào gốc dựa trên cơ chế thấm hút. Vì vậy, nên chọn loại dây có khả năng hút nước tốt. Quá trình được thực hiện như thế này:

Đầu tiên, bạn cần cắm một đầu dây xuống chậu đất khoảng 6-8 cm. Sau đó dùng đầu thứ hai nối với chai nước, cho đầu ống hút chạm tới đáy chai.

Tiếp tục tưới cây và đổ đầy nước vào chai khi bạn ra khỏi nhà. (Chú ý miệng chai nước phải cao hơn gốc cây để nước có thể luồn qua sợi dây).

Chọn một nơi có ít ánh sáng để giảm thiểu thoát nước. Cây có thể được tưới nước trong tối đa 2-3 tuần.

Đối với các loài mọng nước không cần quá nhiều nước, có thể dùng 1 chai nước cho hơn 2 cây.

Đặt chậu cây trong khay chứa nước

Đĩa chứa nước đặt trong chậu là một giải pháp tuyệt vời cho những loại cây đơn giản không cần chăm sóc đặc biệt. Tất cả những gì bạn phải làm là tìm một cái chậu thoát nước và một chiếc đĩa đặt vừa dưới nó.

Chọn một chiếc đĩa có kích thước phù hợp, nó phải bằng kích thước của chảo hoặc lớn hơn một chút. Đổ đầy nước và đặt cây. Đảm bảo đặt cây trong chậu thoát nước tốt. Với cách này sẽ giúp cây duy trì sự sống trong 2-3 ngày.

Xây dựng nhà kính cho cây

Cách tưới cây khi bạn ra ngoài bằng cách xây dựng nhà kính cho cây của bạn

Đặt 4 cọc gỗ vào mỗi góc của chậu.

Tưới nước cho cây như bình thường, nhưng không quá nhiều. Chỉ cần đảm bảo tránh ánh nắng trực tiếp để cây không bị nóng, ẩm và dễ bị héo.

Bọc cây trong túi nhựa. Túi phải đủ rộng để lá không chạm vào túi.

Có thể duy trì cây từ 6-8 tháng.

Tưới cây bằng chậu tự tưới thông minh

Chậu tự tưới thông minh là sản phẩm tiện ích dành cho những ai yêu thích cây cối nhưng không có thời gian chăm sóc chúng một cách toàn diện. Với loại chậu này, bạn không phải lo lắng về việc tưới nước và dưỡng chất trong thời gian dài.

Cơ chế thẩm thấu ngược hoạt động giống như vòng tuần hoàn nước ngầm, giúp đất ẩm tự nhiên và duy trì cây trồng từ 10-30 ngày với mỗi lần tưới. Điều này giúp cây trồng luôn nhận đủ nước và chất dinh dưỡng một cách hiệu quả, giảm thiểu tình trạng tưới quá nhiều hoặc thiếu nước. Đặc biệt, với hệ thống chậu tự tưới này, bạn có thể tiết kiệm thời gian tưới cây và dành thời gian cho những việc khác.

Ngoài ra, hệ thống tự ngắt nước của chậu còn cho phép bạn dễ dàng theo dõi mực nước hiện tại trong chậu. Nhờ đó bạn có thể chủ động được lượng nước tưới khi cần thiết, đảm bảo cây luôn được cung cấp đủ nước.

Với hệ thống bình tưới cây tự động thông minh này, kể cả người không có kinh nghiệm chăm sóc cây trồng cũng có thể chăm sóc tốt cho cây, giúp cây phát triển khỏe mạnh. Máy trồng cây này giúp bạn tiết kiệm thời gian, năng lượng và đảm bảo sức khỏe lâu dài cho cây trồng.

Tưới cây bằng cách chuẩn bị bồn tắm cho cây

Nó cũng tốt nhất cho những loại cây cần nhiều nước và không cần nhiều ánh sáng mặt trời, vì bạn sẽ phải đặt cây trong phòng tắm. Tiến hành như sau:

Đổ đầy bồn rửa với lượng nước mà bạn nghĩ cây sẽ cần trong một tuần.

Đặt một chiếc khăn trên mặt nước để chậu cây không ảnh hưởng đến bồn rửa trong phòng tắm.

Đặt cây vào bể, đảm bảo hệ thống thoát nước cung cấp đủ nước cho cây.

Nó có thể kéo dài khoảng 1 tuần.

Sử dụng hệ thống tưới cây tự động

Đối việc tưới cây trong vườn có thể khó khăn, đặc biệt nếu bạn phải xa nhà trong một thời gian dài. Với các dụng cụ tưới thủ công như vòi cao áp hay bình tưới cũng có nhiều hạn chế và vấn đề như rụng nụ hay tốn thời gian và công sức tưới cây. Điều tuyệt vời là bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng hệ thống tưới cây tự động.

Với bộ hẹn giờ tưới thông minh, hệ thống sẽ tự động tưới, giúp cây có đủ chất dinh dưỡng cần thiết kể cả khi bạn vắng nhà hay không có thời gian tưới cây. Đây là giải pháp hiệu quả cho những vườn cây rộng lớn và bạn không thể áp dụng các cách tưới cây trên được.

Lưu ý để tưới cây hiệu quả

Tưới cây là một hoạt động rất quan trọng để giữ cho chúng khỏe mạnh. Tuy nhiên, để tưới cây hiệu quả, bạn cần lưu ý những điều sau:

Tìm hiểu về loại cây

Bạn cần hiểu các loại cây khác nhau và yêu cầu về môi trường sống của chúng để biết cách chăm sóc tốt nhất. Các loại cây khác nhau có thể có các yêu cầu khác nhau về ánh sáng, độ ẩm, đất và nhiệt độ. Ví dụ, thực vật bản địa nhiệt đới thường yêu cầu đất ẩm, nắng, trong khi thực vật phổ biến ở vùng ôn đới thường yêu cầu đất ẩm vừa phải và ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Đảm bảo đất đầy nước

Để đảm bảo đất đủ nước, hãy kiểm tra độ ẩm của đất trước khi tưới cây. Điều này có thể được thực hiện bằng cảm biến độ ẩm hoặc chỉ cần chèn ngón tay vào đất. Nếu đất vẫn còn đủ độ ẩm, bạn nên đợi vài ngày trước khi tưới nước. Nếu đất quá khô, bạn cần tưới nước vừa đủ để giữ ẩm cho đất nhưng không nhiều đến mức đọng nước.

Tưới cây đúng lúc

Thời điểm tưới nước cũng rất quan trọng. Thời điểm tốt nhất để tưới cây là vào buổi sáng hoặc chiều tối khi nhiệt độ mát hơn và không có nắng gắt. Tưới cây vào giữa trưa hoặc nhiệt độ cao có thể làm nước bốc hơi nhanh không đủ thời gian ngấm vào đất.

Không để ngập nước

Để cây phát triển tốt, bạn cần tưới nước vừa đủ để giữ ẩm cho đất nhưng không tưới quá nhiều để tránh bị úng. Tốt nhất nên tưới nước từng chút một và kiểm tra độ ẩm của đất thường xuyên để đảm bảo độ chính xác.

Tóm lại, tưới cây hiệu quả đòi hỏi phải chọn đúng loại cây, kiểm tra để đảm bảo đất được tưới tốt, tưới đúng lúc và kiểm soát lượng nước bạn tưới. Làm theo những lời khuyên này sẽ giúp cây của bạn phát triển mạnh hơn.

Địa chỉ lắp đặt hệ thống tưới tự động uy tín

8 Cách Trị Mụn Hiệu Quả Tại Nhà

Đừng sờ nặn mụn sẽ làm chúng thêm trầm trọng. Thay vào đó bạn hoàn toàn có thể dùng mặt nạ chế biến từ hoa trái, đồ vật trong nhà để nhanh lấy lại làn da láng mịn và sạch nốt mụn .

1. Trị mụn từ chanh

Nước chanh có khả năng trị mụn hiệu quả chỉ sau vài ngày sử dụng. Do giàu vitamin C nên nước cốt chanh tốt cho tất cả các loại da. Tính axit trong loại quả có vị chua này còn tẩy tế bào chết trên da, nhờ đó làm se và khô vết mụn nhanh chóng.

Chanh là loại quả trị mụn vừa an toàn vừa rất tiết kiệm cho phái đẹp.

Để làm sạch mụn, đặc biệt quan trọng là các nốt mụn mủ, bạn hoàn toàn có thể ngâm một chút ít bông gòn vào 2 muỗng nước cốt chanh tươi. Thoa dung dịch lên vết mụn, để khoảng chừng 20 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm. Thực hiện 2 – 3 lần mỗi ngày .

Ngoài ra, hỗn hợp nước cốt chanh và nước hoa hồng cũng sẽ cho kết quả tương tự. Thực hiện bằng cách bôi hỗn hợp này lên mụn trong vòng 30 phút. Rửa sạch với nước ấm và nên áp dụng 2 lần/ngày trong 1 tuần để có kết quả như mong đợi.

2. Kem đánh răng

Các thành phần như baking soda, hydrogen peroxide và tinh dầu bạc hà trong kem đánh răng có thể giúp làm khô nốt mụn nhanh chóng. Tuy nhiên, chỉ nên sử dụng kem đánh răng màu trắng. Bôi kem đánh răng lên mụn, để trên 2 giờ hoặc qua đêm và rửa sạch bằng 1 chiếc khăn ấm. Dùng thêm kem dưỡng ẩm nhẹ ngay sau đó để tránh khô da. Lặp lại mỗi ngày một lần trong 1 hoặc 2 tuần.

Bạn đang đọc: 8 cách trị mụn hiệu quả tại nhà

Sau khi lau sạch kem đánh răng trên vết mụn, cần thoa thêm các loại kem dưỡng ẩm dịu nhẹ giúp da giữ nước và mau hồi phục.

3. Tỏi

Dù có mùi khó chịu, nhưng tính kháng khuẩn và hàm lượng lưu huỳnh cao trong tỏi lại là phương thuốc điều trị các loại mụn nhanh, hiệu quả. Bên cạnh đó, tỏi còn có khả năng kháng sinh, kháng nấm, sát khuẩn và làm lành da.

Để khôi phục làn da láng mịn, bạn có thể cắt đôi tép tỏi và dùng mặt trong chà xát lên nốt mụn. Thực hiện trong vòng từ 5 – 10 phút trước khi rửa sạch. Lặp lại phương pháp này vài lần trong ngày. Bạn cũng có thể ăn 1 – 2 tép tỏi sống mỗi ngày khi đói bụng giúp cơ thể thải loại độc tố trong máu, nhờ đó các vết mụn nhọt mau lành và không để lại sẹo thâm.

4. Xông mặt bằng hơi nước

Hơi nước có thể giảm bớt một số vấn đề nhỏ trên da, bao gồm cả vết mụn trứng cá và mụn nhọt.

Xông mặt bằng hơi nước sẽ làm lỗ chân lông được mở to, giúp vi khuẩn, bụi bẩn và chất dầu tích tụ sâu trong da theo mồ hôi thoát ra khỏi cơ thể. Trị mụn bằng hơi nước khá đơn giản và dễ thực hiện. Đổ nước sôi vào bát lớn, canh nhiệt độ vừa đủ nóng để không làm bỏng da. 

Đưa mặt lên phía trên chậu, trùm thêm 1 chiếc khăn lông dày qua đầu ngăn hơi nước thoát ra ngoài. Xông khoảng 10 – 15 phút, tháo khăn, lau khô mặt rồi thoa 1 lớp kem dưỡng ẩm không chứa dầu. Nên thực hiện 2 lần mỗi ngày, liên tục trong 4 – 5 ngày để giảm vết mụn sưng tấy và làm làn da bạn thêm tươi sáng, mịn màng.

5. Nước đá

Nước đá cải thiện tình trạng lưu thông máu dưới vùng da bị mụn, làm đóng băng khu vực có lỗ chân lông đang tắc nghẽn, từ đó loại bỏ các hạt dầu và bụi bẩn tích tụ trên da. Đồng thời, nước đá cũng giúp giảm viêm và đau do mụn nhọt.

Chỉ cần bọc đá viên hoặc đá vụn trong vải cotton sạch, nhẹ nhàng nhấn lên các khu vực bị viêm nhiễm do mụn trong vài giây. Chờ khoảng 1 phút trước khi lặp lại thao tác tương tự từ 3 – 4 lần. Áp dụng phương pháp này mỗi ngày khoảng 2 lần sẽ giúp bạn nhanh chóng “giã biệt” các nốt mụn đáng ghét chỉ trong vòng 1 hoặc 2 ngày.

Không đặt viên đá trực tiếp lên mặt vì độ lạnh có thể làm bỏng và gây hại cho da của bạn.

6. Củ nghệ

Nhờ đặc tính khử trùng, tiêu diệt các vi khuẩn gây mụn lẫn ngăn ngừa hình thành nốt mụn mới mà nghệ luôn có mặt trong cẩm nang làm đẹp từ hàng nghìn năm trước. Nghệ còn chứa nhiều chất chống oxy hóa tốt, từ đó giúp da mau liền sẹo và giảm thâm hiệu quả.

Trộn 1 muỗng bột nghệ với nước tạo thành hỗn hợp sệch. Bôi lên vùng da bị mụn, để khô rồi rửa sạch với nước lạnh mỗi ngày 2 lần trong 1 tuần. Hoặc có thể trộn bột nghệ với 1 thìa nước ép lá rau mùi thành mặt nạ đắp mụn. Để khô tự nhiên trước khi rửa sạch. Thực hiện đều đặn phương pháp này 1 – 2 lần mỗi ngày để các nốt mụn nhanh biến mất.

Nếu muốn tăng công dụng ngừa và trị mụn nhọt, bạn có thể pha 1 muỗng cà phê bột nghệ vào sữa ấm. Uống mỗi ngày trước khi ngủ, bạn sẽ thấy bất ngờ vì hiệu quả trị mụn của loại thảo dược rất rẻ tiền và dễ tìm này mang lại cho làn da của mình.

7. Vỏ cam

Nhờ khả năng làm se da, loại bỏ tế bào da chết và thải loại dầu làm tắc lỗ chân lông nên vỏ cam đã được dùng như 1 phương thuốc đặc trị mụn.

Trị mụn theo liệu pháp độc đáo và tiết kiệm này, bạn chỉ cần phơi khô vỏ cam rồi xay thành bột. Trộn bột vỏ cam với nước rồi bôi lên vùng da bị mụn. Để khô khoảng 15 – 20 phút rồi rửa sạch với nước ấm. Bạn sẽ nhận thấy hiệu quả điều trị mụn tích cực nếu siêng áp dụng cách này mỗi ngày một lần, trong suốt 1 tuần. Ngoài ra, da bạn cũng trở nên tươi sáng và mịn màng hơn nhờ lượng vitamin C dồi dào trong cam giúp gia tăng các tế bào da khỏe mạnh.

8. Lá cây neem (sầu đâu) 

Neem, hay còn gọi sầu đâu, là loại cây thông dụng tại các vùng quê nước ta. Đây cũng là loại dược liệu quan trọng trong nền y học truyền thống Ấn Độ. Lá neem có tính kháng khuẩn, kháng nấm, giết chết vi trùng gây mụn và ngăn ngừa mụn tái phát. Bên cạnh đó còn có đặc tính lọc máu và làm se da tự nhiên rất tốt .

Cây neem khá dễ tìm tại nước ta, cũng là loại thảo dược có công dụng làm đẹp nhanh và hiệu quả.

Để chế biến mặt nạ trị mụn loại này, bạn cần cắt 10 lá neem, rửa sạch rồi đem nấu với nước và vỏ cam cắt nhỏ. Nghiền hỗn hợp thành bột nhão. Thêm chút mật ong, sữa chua, sữa đậu nành trộn đều rồi đắp lên vùng da bị mụn 3 lần/tuần sẽ giúp xóa mụn trứng cá, làm khô u nhọt, tẩy mụn cám và giúp thu nhỏ lỗ chân lông.

Ngoài ra, có thể xay nhuyễn lá neem và bột nghệ với nước, thoa lên nốt mụn mỗi ngày. Khoảng 20 phút sau khi bôi cần rửa sạch bằng nước ấm. Hoặc thoa thêm dầu neem lên vết mụn 2 ngày/lần nhằm mau cho hiệu quả trị mụn như ý.

9 Bài Thuốc Dân Gian Chữa Bệnh Viêm Xoang Hiệu Quả Nhất Bạn Nên Biết

Chữa viêm xoang bằng hạt gấc ngâm rượu

Chữa viêm xoang bằng hạt gấc là mẹo dân gian được nhiều người bệnh áp dụng và mang lại hiệu quả tốt. Nhưng ít ai biết rằng hạt gấc cũng có độc tính, nếu không được sử dụng đúng cách, đúng liều lượng có thể gây ngộ độc rất nguy hiểm.

Nguyên liệu

20 – 25 hạt gấc ở quả chín

500ml rượu trắng

Bình ngâm rượu có nắp kín

Cách thực hiện

Rửa sạch toàn bộ hạt gấc và để thật ráo nước.

Nướng hoặc rang hạt gấc từ lửa nhỏ đến lửa vừa, hạt gấc chín vừa tới khi vỏ ngoài cháy sém.

Đem toàn bộ hạt gấc giã nát, đổ vào bình và ngâm cùng với rượu trong vòng 2 tuần để các dưỡng chất hòa vào nhau.

Cách dùng rượu hạt gấc trị viêm xoang

Cách 1: Dùng một miếng bông dài thấm rượu hạt gấc và đắp dọc sống mũi trong khoảng 15 – 20 phút. Nếu thực hiện vào buổi tối thì có thể để qua đêm luôn. Mỗi ngày áp dụng tối đa 3 lần.

Cách 2: Dùng tăm bông thấm rượu hạt gấc bôi trực tiếp vào trong hốc mũi, rượu sẽ sát trùng và làm nóng mũi, giúp lưu thông dịch tốt hơn. Biện pháp này thường khiến người bệnh cảm thấy nóng rát mũi, chỉ áp dụng 1 lần/ngày. Dùng nhiều có thể gây tổn thương lớp niêm mạc mũi.

Lưu ý khi chữa viêm xoang bằng hạt gấcNhư đã nói, hạt gấc là vị thuốc hơi độc nên có thể gây hại cho sức khỏe người bệnh nếu không áp dụng đúng cách. Do đó, người bệnh cần lưu ý những điều sau để chữa viêm xoang bằng hạt gấc thật an toàn:

Hạt gấc chỉ được ngâm rượu khi đã nướng chín, quá trình này sẽ giúp loại bỏ một phần độc tố của hạt gấc.

Chỉ dùng hạt gấc để đắp hoặc bôi vào niêm mạc mũi. Tuyệt đối không uống rượu hạt gấc, có thể gây cấm khẩu rất nguy hiểm.

Không dùng chung hạt gấc với bất kỳ loại thuốc nhỏ mũi nào trong suốt quá trình điều trị.

Nếu trong mũi có vết thương hở thì không nên bôi trực tiếp rượu hạt gấc mà chỉ áp dụng cách đắp rượu hạt gấc lên sống mũi.

Không dùng rượu hạt gấc trị viêm xoang cho trẻ nhỏ dưới 9 tuổi. Trên thực tế, các bài thuốc bôi trực tiếp vào niêm mạc mũi cũng chỉ nên áp dụng cho người từ 12 tuổi trở lên.

Chữa viêm xoang bằng hạt gấc là bài thuốc dân gian đơn giản, dễ thực hiện và làm giảm triệu chứng bệnh khá tốt.

Dù vậy, người bệnh phải thật thận trọng khi sử dụng bài thuốc để tránh gặp tác dụng phụ nguy hiểm. Trong trường hợp người bệnh thấy bài thuốc không có hiệu quả, nguyên nhân có thể do cơ địa không phù hợp. Người bệnh cần tham khảo các biện pháp điều trị khác hữu hiệu hơn, tránh tình trạng ủ bệnh kéo dài và diễn tiến theo chiều hướng xấu.

Chữa viêm xoang bằng cây hoa ngũ sắc

Chữa viêm xoang bằng hạt gấc ngâm rượu

Những loại cây trong tự nhiên có rất nhiều công dụng chữa bệnh mà không phải ai cũng biết. Đơn cử như việc chữa viêm xoang bằng cây hoa ngũ sắc cũng hiệu quả mà lại vô cùng đơn giản, dễ thực hiện.

Nguyên liệu: 50 gram ngũ sắc tươi.

Rửa sạch cây ngũ sắc và ngâm trong nước muối loãng khoảng 20 phút.

Vớt ra, để ráo khô sau đó đem giã nát bằng cối hoặc dùng máy xay xay nhuyễn.

Dùng vải sạch lọc bỏ bã, lấy nước cốt hoa ngũ sắc để uống.

Chú ý

Không nên xì mũi quá mạnh vì có thể gây viêm tai giữa cấp do mủ từ trong mũi xoang bị đẩy qua vòi nhĩ do có đường nối thông giữa mũi và tai.

Thực hiện mỗi ngày khoảng 2 – 3 lần, liên tục trong 1 tuần thì bạn sẽ cảm nhận được các triệu chứng viêm xoang dần biến mất.

Mặc dù cây hoa ngũ sắc được vận dụng trong đông y cũng như y học hiện đại về vấn đề hỗ trợ điều trị mũi xong nhưng khi thực hiện mọi người cần lưu ý vài điều:

Nên dùng cây hoa ngũ sắc chữa trị viêm xoang trong giai đoạn đang có mủ vàng xanh tồn đọng, tránh việc lỗ thông mũi xoang bị tắc do mủ

Nếu nước mũi chuyển thành dịch trong thì bệnh nhân nên dùng các loại thuốc giảm xuất tiết của niêm mạc mũi kết hợp để chấm dứt tình trạng

Không nên tự ý dùng các bài thuốc điều trị viêm xoang bằng cây hoa ngũ sắc mà chưa tham khảo qua ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa tai – mũi – họng

Nếu phát hiện có triệu chứng bất thường như dị ứng hay tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe thì phải ngưng sử dụng và đến cơ sở y tế để được xử lý

Cây hoa ngũ sắc có tính độc, ở một số quốc gia do cây mọc tràn lan ảnh hưởng môi trường nên đã bị ra lệnh triệt hạ, vì thế khi dùng bạn phải cẩn thận.

Chữa viêm xoang bằng cây hoa ngũ sắc

Chữa viêm xoang bằng ngải cứu

Chữa viêm xoang bằng cây hoa ngũ sắc

Ngải cứu là loài thực vật mọc hoang khắp cả nước ta, được y học cổ truyền dùng để chữa nhiều bệnh khác nhau. Theo thầy thuốc Nguyễn Đức Trung, ngải cứu có tính ôn, vị cay nhẹ, thanh mát, dùng làm thuốc khi ôn huyết, trụ hàn thấp. Dân gian thường sử dụng ngải cứu để chữa chảy máu tử cung, đau nặng bụng kinh, kinh nguyệt không đều.

Bên cạnh đó, nhờ có tính kháng khuẩn tốt mà cây ngải cứu thường được dùng để khắc phục một số bệnh về đường hô hấp, trong đó có bệnh viêm xoang mũi.

Ngải cứu đặt nơi có bóng râm, thoáng mát, thoáng gió, sấy nhẹ đến khi khô (Không phơi ngoài trời tránh làm giảm dược tính).

Tán nhỏ lá khô hoặc vò bằng tay liên tục đến khi làm tơi mềm. Loại bỏ gân lá, lấy giấy cuộn thành điều thuốc, dồn chặt đều, dán hồ để khỏi bung, gấp kín hai đầu dể dành dùng dần dần.

Đốt điếu thuốc lên hơ các huyệt 1,2,3,4,5. Trong đó: huyệt số 1 là huyệt giữa đỉnh đầu, nơi gặp nhau của hai con đường kéo chót vót nơi vành tai lên. Huyệt số 2 và 3: nằm trước và sau huyệt số 1 khoảng 2 cm; huyệt số 4 và 5: nằm hai bên huyệt số 1, cách mỗi bên 2 cm. Đốt mỗi ngày một lần, hoặc lúc sáng sớm hoặc chiều tối.

Khi hơ ngải cứu, nên hơ cách da đầu 1.5 cm. Người bệnh sẽ cảm thấy dễ chịu, ấm đầu cho đến khi nóng nhiều thì đổi sang huyệt khác, luân phiên hơ đều. Thời gian từ 15-30 phút. Khi hơ, cầm tay một điếu thuốc, môt tay ép sát đầu để tránh cháy tóc.,

Nên áp dụng phương pháp này từ 10-15 ngày, nghỉ ngắt quảng 5-7 ngày. Nếu thấy có kết quả, nên tiếp tục đến khi khỏi bệnh. Tuy nhiên, hầu hết người bệnh đều khỏi sau một đến vài lần áp dụng.

Lưu ý

Khi hơ nên để điếu thuốc các da mặt khoảng 1.5cm. Với cách chữa viêm xoang bằng ngải cứu này bệnh sẽ thấy dễ chịu, các triệu chứng bệnh sẽ thuyên giảm ngay tức thì.

Với cách chữa viêm xoang bằng lá ngải cứu này nên thực hiện khoảng 10 – 15 ngày rồi nghỉ 5 – 7 ngày. Nếu thấy có kết quả, bạn nên áp dụng tiếp cho tới khi khoẻ bệnh.

Cách chữa viêm xoang bằng rượu tỏi

Chữa viêm xoang bằng ngải cứu

Rượu tỏi chữa viêm xoang là phương pháp điều trị an toàn, tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả cao. Như đã biết, tỏi được xem như một loại thuốc kháng sinh tự nhiên, có tác dụng rất tốt đối với các bệnh về hô hấp như ho, viêm họng, viêm mũi dị ứng, viêm xoang, đau rát họng…

Rượu tỏi vừa có thể điều trị tận gốc nguyên nhân gây bệnh viêm xoang vừa làm giảm các triệu chứng như đau nhức, khó thở, tắc nghẽn dịch mủ… một cách hiệu quả. Với những nguyên liệu tự nhiên, dễ kiếm và cách thực hiện đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự ngâm rượu tỏi chữa viêm xoang để các thành viên trong gia đình cùng sử dụng.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết công thức làm rượu tỏi hiệu quả và đúng cách, giúp làm giảm nhanh các triệu chứng khó chịu của bệnh.

200g tỏi trắng khô

300ml rượu trắng (khoảng 45 độ)

Bình thủy tinh để đựng rượu tỏi

Đem 200g tỏi trắng đã chuẩn bị đi bóc sạch vỏ rồi thái thành lát mỏng.

Cho tất cả chỗ tỏi đã thái vào bình thủy tinh và đổ rượu trắng vào sao cho ngập tỏi.

Đậy chặt nắp bình lại và ngâm trong khoảng từ 10 – 14 ngày.

Trong quá trình ngâm có thể tỏi sẽ nổi lên bề mặt của rượu, do đó cần chú ý quan sát để lắc bình hoặc úp ngược bình cho hỗn hợp thấm đều khi cần thiết.

Rượu tỏi sẽ đậm màu dần và tỏi chuyển từ màu trắng sang vàng nghệ là có thể đem ra sử dụng.

Chữa viêm xoang bằng nước muối sinh lý

Cách chữa viêm xoang bằng rượu tỏi

Mặc dù phương pháp chữa viêm xoang bằng nước muối sinh lý không mang lại hiệu quả dứt điểm nhưng các chuyên gia khuyên rằng, nên duy trì thói quen rửa mũi bằng nước muối khoa học để hạn chế vi khuẩn chứa trong hốc xoang, giảm các triệu chứng của bệnh, ngoài ra đối với người bình thường cũng nên thực hiện để phòng tránh các bệnh về đường hô hấp hiệu quả.

Nước muối (1 muỗng)

Nước ấm (1 cốc)

Bircarbonat

Trước tiên, bạn cho muối cũng như bircarbonat vào nước ấm

Tiến hành khuấy đều tay cũng như cho vào chiếc bát sạch

Tiếp đến, bạn dùng ngón tay bịt kín một bên của lỗ mũi, đồng thời tay còn lại sẽ cầm bát đặt ở sát phần mũi còn lại.

sử dụng lực hít một hơi thật dài cho dung dịch chảy vào bên trong của mũi cũng như xì nhẹ ra bên ngoài để cảm thấy thoải mái hơn.

Hao hao với bên mũi còn lại, bạn cũng thực hiện giống tóm lại.

Mỗi bên bạn sẽ thực hiện khoảng 5 lần và kiên trì khoảng 2 lần mỗi ngày để bệnh nhanh chóng khỏi.

Như vậy, chữa viêm xoang bằng nước muối sinh lý không có tác dụng trị dứt điểm viêm xoang, chúng chỉ có tác dụng ngăn ngừa sự lây lan của vi khuẩn, thuyên giảm các triệu chứng của bệnh. Do đó, đối với các bệnh nhân lâu năm, tình trạng nghiêm trọng khí áp dụng bất kỳ phương pháp chữa viêm xoang nào cũng cần có sự chỉ định của bác sĩ.

Chữa viêm xoang bằng nước muối sinh lý

Chữa viêm xoang bằng quả mướp

Chữa viêm xoang bằng nước muối sinh lý

Mướp rất lành và trị được nhiều bệnh như mề đay, hen suyễn, bệnh trĩ… trong đó một bài thuốc được nhiều người biết tới là dùng mướp sao khô, tán nhỏ trị viêm xoang.

Có 2 cách thưc hiện:

Chữa viêm xoang bằng mướp khô

Nguyên liệu: Quả mướp tươi hái về đem phơi thật khô cho đến khi teo tóp và cứng lại thì cho lên bếp xao qua để làm khô hoàn toàn.

Cách thực hiện:

Nghiền quả mướp khô thành bột mịn, đem bảo quản trong bịch ni lông hoặc chai lọ có nắp đậy kín.

Múc 6 gam bột mướp hòa tan với một cốc nước ấm. Nên thực hiện vào buổi sáng, liên tục trong 1 tuần để bài thuốc phát huy tác dụng

Đem phần rễ và thân mướp rửa sạch, sắc lấy thuốc ống. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng nguyên liệu trên đem nấu canh với thịt nạc, ăn phần thịt và uống nước thuốc.

Sau khi dùng 1 – 2 lần thuốc, dịch mũi sẽ tiết nhiều hơn, xoang mũi được thông thoáng, vị trí viêm nhanh chóng lành lại.

Cách chữa viêm xoang bằng cây xương cá

Chữa viêm xoang bằng quả mướp

Cây xương cá còn được gọi với nhiều tên khác nhau như cây giao, cây càng cua, cây san hô xanh, cây nọc rắn…Toàn cây xương cácó vị cay, hơi chua, tính mát, hơi có độc, có tác dụng thúc sữa, sát trùng, khử phong, tiêu viêm, giải độc. Cây xương cá trị xoang còn có thể chữa khỏi các bệnh khác như: đau răng, rắn cắn, mụn thịt, mụn cóc,…

Cây xương cá hỗ trợ điều trị viêm xoang thường là loại cây có nhiều mủ, khi bẻ cành thấy mủ có màu sữa đục là loại cây tốt, hỗ trợ điều trị viêm xoang rất hiệu quả. Bài thuốc cây xương cá trị viêm xoang hay được sử dụng nhất là xông.

Cây giao tươi: Khoảng 15 – 20 đốt

Một cái ấm đun nước chỉ dành riêng cho việc nấu cây giao, không sử dụng cho các mục đích khác

Một tờ lịch treo tường khổ vừa, kích thước dài khoảng 50cm. Có thể thay thế bằng giấy vở hoặc giấy A4

Với tờ lịch đã chuẩn bị, bạn đem quấn lại thành một ống dài. Lưu ý quấn thật chặt tay và tạo hình ống để được 1 đầu nhỏ vừa với lỗ mũi, đầu còn lại có kích thước lớn hơi miệng vòi ấm một chút.

Các đốt giao đem rửa sạch, thái thành những khúc nhỏ có chiều dài khoảng 2cm. Sau đó, cho hết cây giao vào trong ấm, đổ nước ngập mặt nguyên liệu và nấu sôi.

Khi mọi thứ đã được chuẩn bị sẵn sàng, bạn có thể tiếp tục thực hiện qua bước cuối cùng, cũng là bước quan trọng nhất của cách chữa viêm xoang bằng cây giao.

Khi ấm nước sôi, hãy điều chỉnh lửa để hơi bốc ra từ từ

Cắm phần đầu lớn của ống giấy vào trong miệng vòi ấm. Đầu nhỏ đưa lại gần lỗ mũi

Hít thở nhịp nhàng để đưa hơi nước len lỏi vào sâu bên trong xoang mũi bị viêm

Trường hợp bị viêm xoang nhẹ thì xông trong khoảng 20 phút, nặng thì xông lâu hơn nhưng cũng không nên thực hiện quá 50 phút trong mỗi lần. Để nhanh thấy hiệu quả thì có thể xông mỗi ngày 2 lần.

Lưu ý khi sử dụng cây xương cá trị xoang

Khi sử dụng cây giao chữa xoang mũi bạn nên xông ngay khi thuốc vừa bốc hơi để tận dụng lúc chất mủ còn đậm đặc sẽ đạt hiệu quả cao.

Vì hơi xông ra rất nóng nên ta có thể hít một lát, đến khi thấy nóng quá thì quay mặt ra bên ngoài, rồi quay vào xông tiếp.

Tránh chạm trực tiếp mũi vào ống xông, do sức nóng truyền từ ấm sang ống có thể làm phỏng da non.

Có thể để nước sôi rồi tắt bếp, hít cho đến lúc thấy hơi còn ít thì mở bếp để nước sôi lại rồi tiếp tục làm như trên.

Nên xông cây xương cá chữa viêm xoang mũi kiên trì cho đến khi hết viêm, bệnh nặng có thể xông khoảng 30 ngày. Sau đó duy trì thêm vài lần rồi ngưng. Về sau, nếu có tái phát mới xông tiếp.

Bệnh càng nặng thì xông sẽ càng cảm thấy có hiệu quả nhanh. Còn bình thường, với cây giao trị bệnh viêm xoang sẽ cho hiệu quả chỉ sau từ 2 đến 4 lần xông

Nếu xông quá lâu (5, 7 ngày) mà vẫn không có kết quả gì thì chỉ có thể là không “chịu thuốc” (người bệnh ở một dạng lạ của bệnh, thường ít gặp) hoặc là đã lấy không đúng giống thuốc hay sử dụng không đúng cách, nên ngưng dùng

Cách chữa viêm xoang bằng cây xương cá

Phương pháp chữa viêm xoang bằng lá trầu

Cách chữa viêm xoang bằng cây xương cá

Bài thuốc chữa viêm xoang bằng lá trầu không đơn giản, an toàn đã và đang được rất nhiều người bệnh ưa dùng. Y học hiện đại cho biết lá trầu không có chứa gần 3% tinh dầu có tính diệt khuẩn cao. Vì vậy được sử dụng để chữa các bệnh về viêm nhiễm, đặc biệt là bệnh viêm xoang.

Rửa sạch và ngâm lá trầu không với nước muối loãng khoảng 15 phút.

Sau đó, lấy lá trầu không vò nát rồi cho vào nồi nấu.

Sau 5 phút, tắt bếp và xông mũi cho tới khi nước nguội.

Trong quá trình xông mũi chữa viêm xoang bằng lá trầu, người bệnh nên nhớ cầm thêm 1 chiếc khăn tay để lau nước mũi, vì cách làm này sẽ làm loãng dịch nhầy, mủ trong các hốc xoang nên nó sẽ bị đẩy ra ngoài hơn.

Bài thuốc lá trầu không trị viêm xoang tuy đơn giản, dễ thực hiện, không gây ra bất cứ dị ứng nào, nhưng người bạn cần lưu ý thực hiện những điều sau để mang lại hiệu quả cao cũng như tránh các làm tổn thương mũi.

Làm sạch mũi bằng nước mũi trước khi xông.

Khăn trùm, khăn lau mũi phải là khăn sạch để tránh tập trung vi khuẩn.

Trong quá trình xông, phải chú ý khoảng cách giữa mũi và nồi xông để tránh bỏng rát.

Chữa viêm xoang bằng lá trầu không cần kiên trì, điều trị dài ngày, tránh ngắt quãng.

Tuỳ thuộc vào cơ địa, mức độ bệnh nặng hay nhẹ mà thời gian và hiệu quả điều trị có thể nhanh hoặc chậm.

Bài thuốc chữa viêm xoang bằng lá trầu không này rất đơn giản, bất cứ ai cũng có thể áp dụng được. Đồng thời, trong quá trình điều trị theo cách này bạn nên kết hợp với một chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học để triệu chứng bệnh nhanh chóng thuyên giảm và thăm khám bác sĩ thường xuyên để nắm rõ tình trạng bệnh.

Chữa viêm xoang bằng tỏi và mật ong

Phương pháp chữa viêm xoang bằng lá trầu

Chữa viêm xoang bằng tỏi và mật ong là một trong những bài thuốc đơn giản mang lại hiệu quả cho những người bị viêm xoang được lưu truyền từ thời ông bà xưa. Tỏi và mật ong đều có công hiệu rất tốt chữa viêm xoang, khi chúng kết hợp với nhau thì công hiệu chữa bệnh sẽ được nhân đôi.

Nguyên liệu: Tỏi và mật ong

Lột bỏ lớp vỏ tỏi rồi đập dập hoặc nghiền nát.

Cho thêm 1 – 2 thìa mật ong vào trộn đều với tỏi dập.

Lấy tăm bông y tế thấm hỗn hợp này và bôi đều vào trong mũi.

Đợi một vài phút khi dịch mũi tiết ra thì xì nhẹ và rửa sạch mũi bằng nước muối loãng.

Dùng tỏi ngâm mật ong chữa viêm xoang đã và đang được nhiều bệnh nhân tin dùng nhằm khắc phục triệu chứng khó chịu của bệnh và hạn chế nguy cơ bội nhiễm. Tuy nhiên, phương pháp điều trị này chỉ mang lại một số tác dụng nhất định ở các đối tượng mắc bệnh ở mức độ nhẹ hoặc trung bình. Do đó, người bệnh cần nắm rõ tình trạng sức khỏe hiện tại của bản thân thông qua việc thăm khám khi có ý định áp dụng mẹo vặt này.

Đăng bởi: Ông Tân Vlogs

Từ khoá: 9 bài thuốc dân gian chữa bệnh viêm xoang hiệu quả nhất bạn nên biết

Top 10 Cách Chống Say Xe Hiệu Quả Tức Thì Ai Cũng Nên Biết

Cách chống say xe hiệu quả nhất – Uống thuốc chống say xe

Đây là cách chống say xe hiệu quả đối với những bạn thường xuyên bị say xe. Bởi giải pháp này khá đơn giản, bạn có thể tìm mua thuốc chống say xe ở bất kỳ nhà thuốc lớn nhỏ nào. Tuy nhiên, vì đây là thuốc nên bạn cần cân nhắc khi sử dụng và chỉ sử dụng với một liều lượng thích hợp.

Sử dụng thuốc là một trong những cách chống say xe khi đi du lịch phổ biến (Ảnh: Internet)

Gừng tươi – Cách chống say xe hiệu quả

Nếu bạn muốn tìm các mẹo chống say xe không dùng thuốc thì gừng tươi chính là sự lựa chọn phù hợp. Bạn chỉ cần cắt một lát gừng tươi và đặt lên rốn rồi lấy băng keo dán lại. Ngoài ra, bạn cũng có thể ngậm một lát gừng nhỏ trong miệng để cảm thấy dễ chịu hơn. Đây cũng là một cách chữa say xe phổ biến bạn có thể thử.

Sử dụng gừng tươi – Một trong những cách chữa say xe được nhiều người lựa chọn

Dùng vỏ quýt, cam, chanh

Một trong những cách trị say xe là dùng vỏ cam, quýt. Đây là cách làm phổ biến được rất nhiều người lựa chọn. Chỉ cần lấy một miếng vỏ quýt, cam hay chanh để lên mũi; những mùi này sẽ lấn át mùi xe, có thể giúp bạn giảm cảm giác chóng mặt và buồn nôn đấy.

Sử dụng vỏ quýt, cam, chanh là cách giảm say xe

Dầu gió – Cách chống say xe phổ biến

Trước khi bước lên xe hay máy bay bạn có thể lấy dầu gió bôi lên huyệt thái dương để tránh bị chóng mặt hay say xe; hoặc thoa dầu vào rốn để cơ thể cảm thấy dễ chịu hơn. Ngoài ra, mùi dầu gió cũng có thể lấn át mùi xăng và động cơ xe; giúp bạn giảm tình trạng say xe.

Sử dụng dầu gió – Cách để không bị say xe

Chanh + mật ong 

Không chỉ tốt cho sức khỏe, sự kết hợp của chanh và mật ong còn có công dụng chống say xe nữa đấy. Trước khi lên xe, bạn có thể uống một ly nước chanh có pha mật ong. Làm như vậy bạn có thể giảm bớt được tình trạng say xe của mình.

Sử dụng chanh pha mật ong là cách chữa say xe ô tô hiệu quả

Đeo khẩu trang và hạn chế bấm điện thoại

Hãy đeo khẩu trang để hạn chế ngửi thấy mùi xe khiến bạn cảm thấy khó chịu. Bên cạnh đó, nhiều người thường có thói quen sử dụng điện thoại khi ngồi xe đường dài. Tuy nhiên, nếu bạn là một người dễ say xe thì hoàn toàn không nên. Bởi lẽ việc chuyển động liên tục của xe khiến bạn dễ bị chóng mặt; từ đó dẫn đến tình trạng dễ buồn nôn.

Đeo khẩu trang và hạn chế bấm điện thoại là cách trị say xe nặng và nhẹ

Nhai kẹo cao su – Cách chống say xe đơn giản

Nhai kẹo cao su giống như một các giảm say xe một cách tự nhiên. Bởi những viên kẹo cao su the mát sẽ giúp bạn thư giãn và dễ chịu hơn; từ đó cảm giác say xe cũng được giảm đi. Một lưu ý nhỏ cho bạn là hãy chọn kẹo cao su từ các loại trái cây có vị chua như: táo, dâu, chanh, cam, việt quất,…

Nhai kẹo cao su giúp bạn giảm cảm giác say xe

Ăn bánh mì không – Cách chống say xe lạ nhưng hiệu quả

Không để bụng đói hay ăn quá no khi lên xe

Việc ăn quá no hoặc để bụng đói trước khi lên xe sẽ làm gia tăng cảm giác khó chịu. Từ đó sẽ khiến tình trạng say xe của bạn trở nên nặng hơn. Vì vậy, trước khi lên xe hãy ăn vừa đủ và ăn những món ăn dễ tiêu.

Ăn uống đủ no trước khi bắt đầu mỗi cuộc hành trình

Ngủ một giấc trên xe

Đăng bởi: Hà Lê

Từ khoá: Top 10 cách chống say xe hiệu quả tức thì ai cũng nên biết

11 Cách Để Lông Mi Dài Và Dày Nhanh Hiệu Quả Nàng Nên Biết

Nhờ vào tác dụng giữ ẩm của dầu dừa, giúp ngăn ngừa sự mất protein cho cả tóc và mi [1].

Do đó, dầu dừa được sử dụng trong các trường hợp lông mi mỏng và hư tổn cũng như hỗ trợ lông mi mọc lại.

Tuy nhiên, hãy cẩn thận khi sử dụng dầu dừa vì có thể để lại một lớp màng nhờn trên lông mi khiến chúng trở nặng trĩu [2].

Cách thực hiện:

Trước khi thoa, hãy làm sạch lông mi bằng xà phòng và nước trước sau đó để khô. Nhúng tăm bông vào dầu dừa và thoa dọc theo đường viền mi trên và dưới. Tránh để dầu dính vào mắt.

Để qua đêm và rửa sạch vào sáng hôm sau. Thực hiện 1-2 lần/ngày để có tác dụng nhanh nhất.

Dầu dừa

Vitamin E là một chất chống oxy hóa mạnh, có thể làm giảm tác hại của quá trình oxy hóa gây ra tình trạng rụng tóc. Ngoài ra, vitamin E chứa các hợp chất tocotrienol có thể giúp kích thích mọc tóc [3].

Do đó, vitamin E có thể góp phần làm cho lông mi dài và dày hơn.

Cách thực hiện: Dùng tăm bông thấm vitamin E, sau đó thoa đều lên lông mi từ trong ra ngoài. Tiến hành đều đặn mỗi ngày để thấy rõ hiệu quả.

Vitamin E

Trà xanh là một nguyên liệu giàu chất polyphenol gọi là epigallocatechin-3-gallate (EGCG), có thể giúp thúc đẩy sự phát triển của tóc [4]. Do đó, trà xanh cũng có thể hỗ trợ sự phát triển của lông mi.

Cách thực hiện: Dùng lá trà xanh (hoặc 1 túi trà) ngâm vào cốc nước nóng trong 5-10 phút. Lọc lấy nước trà và uống lúc ấm, hoặc để nguội thoa lên lông mi bằng tăm bông. Uống trà 2 lần/ngày và sử dụng trực tiếp trên mi 1 lần/ngày.

Trà xanh

Vaseline có thể dưỡng ẩm cho lông mi và giúp loại bỏ bọ ve ở trên lông mi, ngăn ngừa tổn thương cho lông mi [5]. Tuy nhiên, chưa có nghiên cứu nào về khả năng hỗ trợ mọc lông mi của vaseline.

Cách thực hiện: Lấy một ít vaseline (vừa đủ) bằng tăm bông và thoa lên mí mắt trên và dưới. Lưu ý tránh để vaseline dính vào mắt. Để qua đêm và rửa sạch vào sáng hôm sau.

Vaseline

Thiếu hụt biotin có thể gây rụng tóc, lông mày và cả lông mi. Vì vậy bổ sung biotin có thể giúp cải thiện tình trạng này [6].

Lưu ý: cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để bổ sung biotin đúng cách và đúng liều lượng.

Biotin

Tẩy trang đúng cách giúp loại bỏ đi các tác nhân gây hại cho mi, giúp bảo vệ lông mi, từ đó hạn chế việc mi bị gãy rụng.

Cách thực hiện:

Sử dụng nước tẩy trang dành riêng cho mắt thấm vào bông tẩy trang. Sau đó nhẹ nhàng chấm lên mắt thay vì dụi và cạo. (có thể dùng dầu tẩy trang để đạt được hiệu quả làm sạch tốt hơn).

Để loại bỏ lông mi giả, hãy làm mềm chất kết dính bằng nước tẩy trang dành cho mắt. Kẹp mép ngoài của dải mi giả và nhẹ nhàng kéo ra khỏi đường viền mi.

Tẩy trang đúng cách

Mascara là sản phẩm trang điểm sử dụng phổ biến ở phái đẹp, khi dùng làm tăng thêm độ dày và độ dài cho hàng mi, tạo nên sự thu hút cho đôi mắt.

Mặc dù mascara là sản phẩm không thể thiếu trong việc làm đẹp, nhưng khi sử dụng thường xuyên sẽ gây nhiều tác hại cho mi như:

Mi bị trầy xước và trở nên cứng hơn.

Một số loại mascara không thấm nước gây khô mi.

Lông mi giòn do dụng cụ uốn mi.

Lão hoá sớm khi không làm sạch đúng cách mascara.

Hạn chế dùng mascara

Khi bạn xây dựng cho mình một chế độ dinh dưỡng khoa học có thể cải thiện đáng kể sức khỏe của lông mi, làn da và cả mái tóc. Bạn nên ăn đủ chất đạm, rau xanh và chất béo lành mạnh để hỗ trợ mi và tóc phát triển tốt.

Bạn cũng có thể cân nhắc việc bổ sung biotin và collagen – đều đã được chứng minh là có tác dụng cải thiện sức khỏe hàng mi của bạn.

Điều chỉnh dinh dưỡng

Khi mỏi mắt, mọi người hay có xu hướng dụi mắt. Điều này không những gây tổn thương mi (làm chúng dễ gãy rụng hơn) mà còn hình thành nếp nhăn ở vùng dưới mắt.

Vì thế, bạn nên hạn chế dụi mắt để lông mi luôn chắc khỏe và tránh các dấu hiệu lão hóa ở vùng mắt.

Hạn chế dụi mắt

Dùng mi giả là lựa chọn của nhiều chị em để có đôi mắt thu hút hơn.

Tuy nhiên, dùng mi giả cũng có thể làm rụng lông mi tạm thời hoặc vĩnh viễn. Khi tháo mi giả có thể làm mi thật bị gãy và làm hỏng các nang lông. Khi đó lông mi của bạn có thể không bao giờ mọc lại được nữa.

Advertisement

Đừng giữ mi giả quá lâu

Xoa bóp mí mắt giúp bạn thư giãn và tăng cường tuần hoàn máu đến mắt. Vì vậy việc mát xa mí mắt nhẹ nhàng có thể giúp cải thiện độ dày và dài của lông mi.

Mát xa mí mắt

Mẹo chăm sóc để móng chân luôn đẹp

Các cách dưỡng tóc từ nha đam cho mái tóc đẹp, bồng bềnh

Nguồn: Stylecraze, Heathline, Lovetoknow

Nguồn tham khảo

Effect of mineral oil, sunflower oil, and coconut oil on prevention of hair damage

Hair Cosmetics: An Overview

Effects of Tocotrienol Supplementation on Hair Growth in Human Volunteers

Human hair growth enhancement in vitro by green tea epigallocatechin-3-gallate (EGCG)

Treatment of Phthiriasis Palpebrarum and Crab Louse: Petrolatum Jelly and 1% Permethrin Shampoo

The Role of Vitamins and Minerals in Hair Loss: A Review

Tổng Hợp Những Sự Thật Hay Nhất Về Casimiro Có Thể Bạn Chưa Biết

Brazil được biết đến là nơi sản sinh và giới thiệu một số tài năng bóng đá vĩ đại nhất, đồng thời chúng tôi đã chứng kiến hàng chục huyền thoại và biểu tượng đẳng cấp thế giới trở nên nổi tiếng ở quốc gia này. Từ huyền thoại Pelé đến cựu cầu thủ Barcelona  Ronaldinho, người được hàng triệu người hâm mộ bóng đá yêu mến và tưởng nhớ hàng năm trong những ngày còn thi đấu.

Tất nhiên, hai biểu tượng được đề cập không phải là người Brazil duy nhất chiếm được cảm tình của nhiều người trên khắp thế giới; Casemiro là một người Brazil được yêu mến khác, người đã giành được sự tin tưởng và tôn trọng của các Madridistas.

Tên thật của anh ấy là Carlos Henrique Casimiro. Casemiro sinh ra ở So José dos Campos, So Paulo, và lớn lên trong hệ thống thanh thiếu niên của thành phố. Anh ấy là đội trưởng của các đội của mình từ năm 11 tuổi. Anh ấy đã được giới truyền thông gọi là “kẻ hủy diệt” vì phong cách thi đấu năng nổ và hiếu chiến, cũng như nhận thức chiến thuật và khả năng đoạt bóng, cho phép anh ấy bao phủ mặt đất, chạy lên và dồn ép đối thủ.

Sự bền bỉ trên sân cỏ của anh ấy, được minh chứng bằng những thử thách khốc liệt và sức bền, đã khiến anh ấy có biệt danh là ‘Cỗ xe tăng’ của Marca. Ngoài tài năng của một cầu thủ bóng đá, anh ấy còn nổi bật với tinh thần thi đấu, tâm lý, sự kiên định và quyết tâm trên sân cỏ.

Mặc dù có thành tích kỷ luật tốt, nhưng anh ấy đôi khi bị giới truyền thông chỉ trích vì những pha vào bóng quá khích trên sân. Lối chơi của Casemiro được so sánh với lối chơi của cựu tiền vệ phòng ngự Real Madrid Claude Makélélé và người đồng hương Toninho Cerezo.

Tuổi thơ của Casemiro đầy khó khăn. Thiếu niên người Brazil được chẩn đoán mắc bệnh viêm gan khi mới 14 tuổi. Điều này buộc anh ấy phải ở nhà vì anh ấy thậm chí không thể đi bộ chứ đừng nói đến việc tập luyện trên sân cùng đội.

May thay, bệnh tật đã không cướp đi một trong những tiền vệ phòng ngự vĩ đại nhất mọi thời đại. Anh vượt qua bệnh tật và tiếp tục tiến bộ cho đến khi ra mắt Sao Paulo vào năm 2010. Phong độ tốt đưa anh đến đội U20 Brazil, nơi anh giành chức vô địch Nam Mỹ cùng với Neymar và Lucas Will chết.

Sau khi thay Fabrcio bị chấn thương ở đầu trận, Casemiro đã ghi bàn mở tỷ số trong chiến thắng 2–0 trước Mogi Mirim Esporte Clube tại Arena Barueri vào ngày 7 tháng 4 năm 2012, nhưng sau đó bị đuổi khỏi sân. Paulo cũng đã giành được Copa Sudamericana, với việc cầu thủ này vào sân thay người trong chiến thắng 5-0 trên sân nhà trước Club Universidad de Chile trong trận tứ kết lượt về vào ngày 7 tháng 11.

Casemiro được cho Real Madrid ở Tây Ban Nha mượn vào cuối tháng 1 năm 2013 và được giao cho đội Segunda División B. Vào ngày 16 tháng 2, anh ra mắt giải đấu, bắt đầu bằng thất bại 1-3 trước CE Sabadell FC. Casemiro ra mắt La Liga vào ngày 20 tháng 4 năm 2013, trong chiến thắng 3-1 trên sân nhà trước Real Betis.

Anh ấy ghi bàn thắng đầu tiên ở châu Âu vào ngày 2 tháng 6, mở ra chiến thắng 4–0 của đội dự bị trước AD Alcorcón tại sân vận động Alfredo di Stéfano tám ngày sau đó, vụ chuyển nhượng được thực hiện vĩnh viễn trong 4 năm và số tiền là 18,738 triệu reais.

Vào ngày 19 tháng 7 năm 2014, Casemiro được cho Porto mượn trong mùa giải. Anh có 41 lần ra sân cho đội tuyển Bồ Đào Nha, ghi 4 bàn, trong đó có một quả đá phạt trực tiếp vào ngày 10 tháng 3 năm 2023 trong chiến thắng 4-0 trên sân nhà trước Basel ở Vòng 16 đội UEFA Champions League.

Real Madrid và Manchester United công bố thỏa thuận chuyển nhượng Casemiro vào ngày 19 tháng 8 năm 2023. Ba ngày sau, anh ký hợp đồng 4 năm với câu lạc bộ Anh, với tùy chọn gia hạn thêm một năm. Theo báo cáo, thỏa thuận này trị giá 60 triệu bảng, cộng với 10 triệu bảng phụ phí. Anh được giới thiệu với người hâm mộ Old Trafford vào cùng ngày, trước chiến thắng 2-1 của Manchester United trước Liverpool.

Nó đã được xác nhận vào ngày 26 tháng 8 năm 2023 rằng anh ấy sẽ mặc chiếc áo số 18 mà Bruno Fernandes mặc lần cuối. Vào ngày 27 tháng 8 năm 2023, anh có trận ra mắt câu lạc bộ với tư cách là cầu thủ dự bị trong trận thắng Southampton tại Premier League. Casemiro có trận ra mắt châu Âu cho United vào ngày 8 tháng 9 năm 2023, trong trận thua 0-1 tại Europa League trước Real Sociedad.

Casemiro chủ yếu là một tiền vệ phòng ngự, nhưng anh ấy cũng được sử dụng trong vai trò box-to-box ở trung tâm sân, và đôi khi là trung vệ. Mặc dù anh ấy không đặc biệt tài năng hay có kỹ thuật (mặc dù anh ấy đã tiến bộ trong lĩnh vực đó dưới thời Zinedine Zidane trong thời gian họ ở Real Madrid).

Casemiro là một tiền vệ thông minh, thể lực tốt, cơ động, năng nổ và cứng rắn với tỷ lệ thành công cực cao. Anh được nhiều người đánh giá là một trong những tiền vệ phòng ngự hay nhất thế giới.

Anh kết hôn với Anna Mariana Ortega Brahm, một người Brazil bản địa, kết hôn với người đồng hương vào năm 2014. Thực tế, họ quen nhau đã lâu và chỉ kết hôn sau nhiều năm quen biết.

Một sự thật thú vị về vợ của Casemiro là cô ấy hơn chồng mình ba tuổi.

Cầu thủ bóng đá quốc tế người Brazil đã được bổ nhiệm làm đại sứ mới cho thương hiệu nước tự nhiên cao cấp của Na Uy.

Casemiro và Nordic Life hợp tác để tạo ra một trải nghiệm độc đáo và lành mạnh. Cuộc sống Bắc Âu thể hiện sự trong sáng, tinh khiết và độc quyền, đồng nhất với tinh thần vượt qua và chiến thắng của Casemiro.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tổng Hợp +8 Cách Tưới Cây Khi Vắng Nhà Hiệu Quả Nhất Bạn Nên Biết trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!