Xu Hướng 12/2023 # Top Những Điều Bạn Cần Biết Về Trung Cấp Nhạc Viện Tp Hcm # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Top Những Điều Bạn Cần Biết Về Trung Cấp Nhạc Viện Tp Hcm được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trung cấp âm nhạc là gì?

Trung cấp âm nhạc là nghề, nghiệp vụ của ca sĩ chuyên nghiệp biểu diễn, trình diễn các ca khúc bằng chính giọng hát của mình với nhiều thể loại. Các thể loại này gồm: dân ca, trữ tình, cách mạng; Nhạc phổ thông (nhạc nhẹ). Đáp ứng yêu cầu bậc 4 của Khung trình độ quốc gia Việt Nam. 

Sinh viên theo học tại các trường Trung cấp nhạc viện nhằm nâng cao thường tập trung vào một lĩnh vực âm nhạc (thể loại âm nhạc). Được đào tạo chuyên nghiệp bởi các giáo viên giàu kinh nghiệm, những người có thể hướng dẫn khả năng thanh nhạc của họ trong sự nghiệp ca hát của họ. Thường xuyên thực hiện các nhiệm vụ thiết yếu như học kỹ thuật thanh nhạc, luyện giọng và phát triển phong cách cá nhân.

Yêu cầu cụ thể khi bắt đầu học Trung cấp Nhạc viện

Kiến thức

Xác định được những kiến ​​thức cơ bản về lịch sử âm nhạc Việt Nam và thế giới, những kiến ​​thức cơ bản của nền âm nhạc như xướng âm, thu âm, hòa âm…

Giới thiệu những kiến ​​thức cơ bản về kỹ thuật hát, nắm được các phương pháp hát cổ điển, dân gian và đương đại.

Biểu diễn các tác phẩm thanh nhạc như: lãng mạn, hủ tiếu, song ca, hợp xướng …

Xác định kiến ​​thức, kỹ năng chuyên ngành nghệ thuật luyện tập và xây dựng tác phẩm thanh nhạc đạt yêu cầu

Xác định kiến ​​thức cơ bản về nghệ thuật biểu diễn sân khấu, giải phóng hình thể, nghệ thuật múa dân gian và múa.

Mô tả các hình thức biểu diễn trên sân khấu, vị trí vai trò của ca sĩ trên sân khấu theo thể loại âm nhạc và chương trình biểu diễn nghệ thuật cụ thể.

Giới thiệu phương pháp chọn loại thiết bị. Các thiết bị, dụng cụ âm thanh chuyên dụng, các loại nhạc cụ chính trong biểu diễn và giải thích công dụng của chúng.

Mô tả các biện pháp bảo vệ đối với dụng cụ, thiết bị và người biểu diễn

Trình bày những kiến ​​thức cơ bản về chính trị, văn hóa, xã hội, pháp luật, quốc phòng và an ninh quốc gia, thể dục theo yêu cầu.

Kỹ năng

Vận dụng các kỹ năng, kỹ năng hát cơ bản trong chương trình đào tạo trình độ trung cấp vào kỹ năng diễn giải các tác phẩm thanh nhạc như: Cửa sông, câu hò, điệu lý, dân ca, đương đại với các hình thức hát đơn ca, song ca, tốp ca, hợp xướng …

Thực hiện luyện thanh, đệm hát, đệm đàn, hát đơn ca, hát nhóm … theo yêu cầu

Xây dựng các tác phẩm với các phong cách thanh nhạc khác nhau.

Sử dụng các thiết bị âm thanh phục vụ ca hát như micro, phần mềm nghe nhạc, sử dụng các ứng dụng công nghệ truyền thông.

Thực hành các kỹ năng thể chất để biểu diễn trên sân khấu, kỹ năng biên đạo cơ bản và khiêu vũ trong vũ hội.

Thực hành các kỹ thuật nhạc cụ để sử dụng đệm hát đơn giản.

Áp dụng các kỹ năng phân tích âm nhạc, hòa âm đơn giản.

thực hiện các biện pháp để đảm bảo an toàn cho dụng cụ, thiết bị và người biểu diễn.

Có khả năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản theo yêu cầu; ứng dụng công nghệ thông tin vào một loạt các hoạt động công nghiệp và nghề nghiệp.

Sử dụng ngoại ngữ cơ bản và đạt bậc 1/6 khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam; ứng dụng ngoại ngữ vào các hoạt động chuyên môn từ các ngành, nghề.

Thái độ

Có ý thức tự học, rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và ý thức sáng tạo nghề nghiệp.

Có thái độ và tinh thần làm việc đúng đắn, ý thức tổ chức kỷ luật, phương pháp làm việc khoa học.

Làm việc độc lập trong điều kiện làm việc thay đổi, chịu trách nhiệm cá nhân và một phần trách nhiệm cho tổ chức.

Ðánh giá chất lượng công việc cá nhân và một phần kết quả thực hiện của các thành viên trong nhóm.

Giao tiếp lịch sự, văn minh thanh lịch với công chúng khán giả, đồng nghiệp và nhà tuyển dụng lao động.

Sau khi tốt nghiệp, vị trí chuyên môn nghiệp vụ là gì?

Khi tốt nghiệp Trung cấp Nhạc viện, sinh viên có cơ hội đáp ứng các yêu cầu của công việc trong ngành bao gồm:

Hát dân ca Hát dân ca (nhạc nhẹ)

Hát thể loại nhạc trẻ

Hát bè, hợp xướng, tốp ca

Top các trường trung cấp bách khoa tại Việt nam

Thông tin tuyển sinh trường trung cấp Tây Sài Gòn: Điều kiện thi, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu

Thi Trung cấp Nhạc viện TP HCM sẽ thi gì

Nội dung 1: Kiến thức về nhạc lý và ký hiệu. Bất kỳ ngành nghề nào cũng yêu cầu bắt buộc. Nội dung của kỳ thi thay đổi tùy theo đối tượng. Rõ ràng nhất là nhạc vocal và nhạc hòa tấu (Instrumental).

Nội dung 2: Chuyên môn Ở bộ môn bạn hát, ở bộ môn đàn bạn chơi, bạn phải thể hiện được những kỹ năng kỹ thuật cần thiết cho bộ môn này.Vì vậy, bạn không nên kiểm tra ngẫu nhiên mà hãy kiểm tra giáo viên của trường.

Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệp lớp 2 và đủ 15 tuổi

Môn thi: Thanh Nhạc x 2 + Bậc thầy nhịp x 1 Thanh Nhạc Tôi sẽ cho các bạn biểu diễn 2 ca khúc thuộc thể loại Cách mạng, Dân gian và 1 ca khúc nước ngoài thuộc thể loại Thính phòng, Opera (lời Việt cũng được chấp nhận).Nhiều bạn do không biết quy chế hoặc Gv dạy ôn không tìm hiểu nên thi hai bài Việt Nam . Nhưng nếu sở hữu giọng hát tốt thì sẽ được ban giám khảo châm chước và bỏ qua.

Điểm số yêu cầu để đậu thường là Thanh Nhạc 8,5. Nếu bạn có kỹ năng thẩm âm càng cao càng tốt. Ngoài ra còn có các điểm ưu tiên như khu vực …

Khả năng học tập, nâng cao trình độ

Với trình độ kiến ​​thức và năng lực tối thiểu mà học viên phải đạt được sau khi hoàn thành nghề, ca sĩ chuyên nghiệp có thể học lên các trình độ cao hơn với trình độ trung cấp.

Ngoài ra, để được hành nghề, sinh viên phải có sức khỏe tốt, ngoại hình phù hợp, có đạo đức làm việc tốt, có đủ kiến ​​thức chuyên môn, nghiệp vụ. Kỹ năng thực hiện công việc Ngoài ra, cần học tập thường xuyên để nâng cao kỹ năng giao tiếp bằng ngoại ngữ, mở mang kiến ​​thức xã hội; rèn luyện kỷ luật sân khấu; Xây dựng nhận thức chuyên nghiệp và niềm đam mê với nghề.

Kết luận về Trung cấp Nhạc viện TP HCM

Hệ trung cấp tiếng anh là gì? Top những vấn đề về hệ trung cấp tiếng anh

Những thông tin bổ ích về trường trung cấp xây dựng Hà Nội: Điều kiện thi, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu

Tất Tần Tật Những Điều Bạn Cần Biết Về Điểm Handicap

Điểm handicap là chỉ số phổ biến nhất dùng để đánh giá trình độ của các golfer cũng như so sánh giữa các golfer với nhau.

Điểm Handicap là gì?

Chắc hẳn vẫn có rất nhiều người thắc mắc rằng điểm Handicap là gì. Handicap hay còn được gọi với những tên khác như điểm chấp hay điểm kép một thuật ngữ dùng để chỉ chỉ số đánh giá năng lực của các golfer. Handicap sẽ được tính toàn lựa trên số lượng gậy đánh thực tế trong mỗi trận đấu. Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng điểm Handicap càng thấp đồng nghĩa với việc trình độ của người chơi càng ở mức độ cao.

Handicap là loại điểm phổ biến nhất được dùng để đánh giá trình độ của người chơi golf. Ảnh: GolfcityNgười có điểm handicap càng thấp chứng tỏ trình độ của người đó càng cao. Ảnh: Golftech

Nói đến khái niệm điểm Handicap, bạn cũng cần phân biệt rõ rệt hai khái niệm Handicap Index (chỉ số điểm chấp) hay Course Handicap (điểm chấp sân).

Handicap Index là chỉ số dùng để so sách khả năng ghi điểm của golfer với một scratch golfer trên sân với độ khó tiêu chuẩn.

Dựa trên điểm Handicap Index, kết hợp với các thông số về độ của của sân, người ta sẽ tính điểm course Handicap để so sánh khả năng ghi điểm của một golfer so với một scratch golfer khi chơi trên một sân có độ khó nhất định.

Hướng dẫn cách tính điểm handicap trong golf

Cách tính điểm handicap cũng khá phức tạp. Ảnh: Binhgolf

Cách tính điểm Handicap khá phức tạp. Thông thường người ta sẽ áp dụng 6 bước sau đây để tính chỉ số điểm này.

Bước 1: Chuyển điểm tổng thành điểm tổng được điều chỉnh

Theo quy định, điểm tổng của người chơi khi kết thúc vòng đấu sẽ được điều chỉnh trong trường hợp số điểm lỗ của golfer đã dành được vượt quá so với điểm lỗ tối đa theo quy định.

Chuyển điểm tổng thành điểm tổng được điều chỉnh. Ảnh: Binhgolf

Theo kinh nghiệm chơi golf, để có được điểm tổng đã điều chỉnh, bạn cần áp dụng cách tính của USGA. Theo ESC quy định, mỗi golfer khi thi đấu đều sẽ bị giới hạn số gậy tối đa trong một hố nhất định. Bạn có thể đối chiếu theo bảng sau:

Bước 2: Tính chênh lệch điểm chấp cho mỗi điểm số

Chênh lệch chấp = (Điểm tổng đã điều chỉnh) * 113/ xếp hạng thứ hạng

Bước 3: Chọn chênh lệch điểm chấp thấp nhất

Tính chênh lệch điểm chấp cho mỗi điểm số. Ảnh: Golfcity

Bước này bạn có thể hiểu rằng nếu như golfer đã nhập vào hơn 20 điểm thì sẽ chọn là 10 điểm có chênh lệch cao nhất để tính điểm Handicap.

Bước 4: Tính giá trị trung bình của giá trị nhỏ nhất

Chọn chênh lệch điểm chấp thấp nhất. Ảnh: Golfnews

Trong trường hợp người chơi có 10 điểm chênh lệch điểm chấp, thì 3 điểm thấp nhất sẽ được chọn để tính ra một giá trị trung bình. Tương tự như trong trường hợp 15 điểm Handicap sẽ tính trung bình cho 6 điểm thấp nhất và nếu có 20 điểm sẽ tính trung bình 10 điểm thấp nhất.

Bước 5: Nhân mức trung bình với 96%

Tính giá trị trung bình của giá trị nhỏ nhất. Ảnh: Golfcity

Sau bước 4 bạn sẽ nhận được mức điểm chấp trung bình. Tiếp đó bạn sẽ nhân số điểm này với 96%.

Bước 6: Rút gọn giá trị đến phần mười

Khi tính điểm chấp, bạn cần lưu ý rằng không được làm tròn bất kỳ số nào. USGA quy định rằng điểm chấp tối đa trên sân 18 lỗ đối với golfer nam là 36,4 và nữ là 40,4, Với sân 9 lỗ, con số này sẽ giảm đi một nửa.

Rút gọn giá trị đến phần mười. Ảnh: Golfviet

Để hiểu rõ hơn bạn có thể áp dụng ví dụ sau: Sau bước 4,  trung bình điểm chấp của bạn là 13,196 thì sau bước 5 và bước 6 bạn sẽ thu được điểm rút gọn là 13,1.

Ý nghĩa của điểm Handicap

Qua 6 bước trên bạn có thể nhận ra một điểm rằng điểm Handicap sẽ được tính toán rất cẩn thận và phức tạp. Nó sẽ được tính dựa trên kết quả tổng của tất cả các vòng chứ không chỉ dựa vào kết quả tốt nhất. Qua điểm số này cũng có thể đánh giá tương đối chính xác trình độ của golfer, từ đó giúp so sánh được trình độ của golfer này với golfer khác.

Điểm handicap có vai trò vô cùng quan trọng trong golf. Ảnh: Aristino

Có lẽ bạn cũng đang thắc mắc tại sao điểm Handicap được gọi là điểm chấp đúng không nào? Trong một giải đấu thường sẽ có nhiều người tham dự và trình độ của mỗi golfer cũng sẽ khác nhau. Theo quy định, golfer nào có điểm handicap thấp hơn sẽ phải chấp người có điểm cao hơn. Số lượng gậy chấp sẽ được tính bằng hiệu số giữa hai chỉ số handicap của hai người.

Kinh nghiệm để cải thiện điểm Handicap

Bất cứ golfer cũng đều mong muốn cải thiện được điểm Handicap của bản thân. Để làm được điều này, điều đầu tiên và cũng là điều quan trọng nhất đó là bạn phải luyện tập chăm chỉ thường xuyên. Sau quá trình trau dồi kỹ năng, rèn luyện bạn chắc chắn sẽ cải thiện được điểm handicap của mình.

Để cải thiện điểm Handicap bạn cần phải chăm chỉ luyện tập. Ảnh: Golftimes

Bên cạnh đó, các yếu tố như gậy, quần áo, giày, găng tay cũng đóng vai trò  rất lớn, ảnh hưởng đến điểm số Handicap của bạn.

Lê Trang

Theo Báo Thể Thao Việt Nam

Đăng bởi: Hoàn Nguyễn

Từ khoá: Tất tần tật những điều bạn cần biết về điểm Handicap

Tất Tần Tật Những Điều Bạn Cần Biết Về Phú Quốc!

Nổi tiếng với những bãi biển đẹp, trong vắt cùng với bãi cát dài trắng xóa. Phú Quốc đang ngày càng phát triển và thu hút nhiều khách du lịch từ khắp mọi nơi. Được mệnh danh là hòn Đảo Ngọc, hòn đảo đẹp và nổi tiếng nhất Việt Nam. Bạn đã biết hết tất cả những đặc điểm của hòn đảo tuyệt đẹp này chưa? Trong bài viết này, Phú Quốc 247 sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vị trí địa lý cũng như sơ lược những hòn đảo nổi tiếng ở Phú Quốc mà bạn nhất định phải biết.

1. Phú Quốc Ở Đâu?

Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất Việt Nam nằm trong Vịnh Thái Lan. Nằm ở phía tây nam của Việt Nam. Toàn bộ thành phố đảo có diện tích 589,27 km², dân số năm 2023 là 179.480 người, mật độ dân số đạt 305 người/km².

Phú Quốc cùng với các đảo khác tạo thành huyện đảo Phú Quốc trực thuộc tỉnh Kiên Giang. Thị trấn Dương Đông nằm ở phía tây bắc, là trung tâm hành chính của cả huyện đảo. Bắt đầu từ năm 2023, huyện đảo chính thức trở thành Thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam.

Từ ngày 1/1/2023 huyện đảo đã chính thức là thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam. Tối 8-1, tại Phú Quốc, UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức Lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập TP Phú Quốc và các phường trực thuộc.

Người dân ở đây rất mong chờ sự phát triển của thành phố. Sự phát triển của đảo Ngọc là nền tảng phát triển cho khu vực Đồng bằng sông Cửu Long cũng như sự phát triển du lịch chung của cả nước.

Phú Quốc Ở Đâu?

2. Tiềm Năng Phát Triển Du Lịch Của Đảo Phú Quốc

Tờ CNN của Mỹ từng bình chọn Phú Quốc là 1 trong 19 điểm đến tốt nhất châu Á năm 2023. Chính trang này cũng bình chọn Phú Quốc là 1 trong 5 địa điểm du lịch đáng đến một lần trong đời ở châu Á – Thái Bình Dương trong mùa thu. Ta cùng điểm qua những tiềm năng mà đảo đang sở hữu và phát triển để có thể trở thành thiên đường của Châu á.

2.1. Vị Trí Địa Lý Thuận Lợi 

Đảo Phú Quốc nằm tại phía tây nam của Việt Nam. Cách thủ đô các nước ASEAN chỉ từ 1 – 2h bay. Nó nằm hoàn toàn trong vịnh hầu như không có bão. Đây là địa điểm du lịch lý tưởng cho các du khách trong và ngoài nước.

Vị Trí Địa Lý Thuận Lợi

2.2. Khí Hậu Ở Phú Quốc

Khí hậu ở đây quanh năm ôn hòa, nhiệt độ trung bình luôn ở mức 28 độ C. Đây là khí hậu vô cùng tuyệt vời để du lịch nghỉ dưỡng và khám phá. Thời tiết ở đây chia thành hai mùa rõ rệt: Mùa khô từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau và mùa mưa bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 11 năm sau. Có thêm sự lựa chọn cho các du khách thích khí hậu khô ráo hay ẩm ướt.

2.3. Sông Ngòi

Phú Quốc là đảo có nhiều sông ngòi, lớn nhất là sông Cửa Cạn và sông Dương Đông. Giữa lòng sông có nhiều ghềnh thác. Các con sông đều bắt nguồn từ dãy Hàm Ninh đổ nước về bờ biển phía tây. Chính từ các con sông này đã tạo nên cảnh quan các thác nước đẹp như tranh vẽ: Thác nước suối Tranh, Thác nước suối Đá Bàn, Thác nước Đá Ngọn,…

Sông Ngòi ở Phú Quốc

2.4. Cảnh Quan, Sinh Thái

Về cảnh quan Phú Quốc thì không phải bàn thêm gì. Đảo nổi tiếng nhiều cảnh quan đẹp. Đây là điều tạo nên sự khác biệt giữa đảo Phú Quốc với các đảo ở khu vực lân cận như Bãi Thơm, Bãi Khem,… Đặc biệt là Bãi Dài. Bãi biển này đứng đầu danh sách các bãi biển tiềm ẩn được các hãng thông tấn cũng như du khách nước ngoài đánh giá và bình chọn bãi biển đứng đầu 5 bãi biển đẹp nhất thế giới.

Phú Quốc có khí hậu nhiệt đới hải đảo, là điều kiện thuận lợi để hệ thống động thực vật phát triển phong phú đa dạng. Thảm thực vật nơi đây là rừng thường xanh trên địa hình đồi núi thấp với 929 loài thực vật và 150 loài động vật. Thế giới sinh vật biển ở đảo Ngọc rất đa dạng. Cả đảo có khoảng 89 loại san hô cứng, 19 loài san hô mềm, 125 loài cá ở rặng san hô, 132 loài thân mềm, 32 loài gai và 62 loài rong biển. Do đặc điểm của rạn san hô và thảm cỏ biển mà vùng biển thu hút nhiều sinh vật biển đa dạng đến vậy.

2.5. Đặc Sản Phú Quốc

Đặt chân lên biển đảo thì không thể không thưởng thức hải sản phải không nào. Vùng biển đảo này nổi tiếng với các món hải sản tươi ngon như ghẹ hấp, mực hấp, gỏi cá trích, còi biên mai nướng, nhum nướng mỡ hành,… Du khách có thể dễ dàng tìm kiếm những quán ăn bên đường hay tại các nhà hàng trong đảo.

Món Ăn Đặc Sản ở Đảo Ngọc

2.6. Các Hoạt Động Du Lịch, Nghỉ Dưỡng

Nhiều tập đoàn kinh tế lớn đã có mặt tại Phú Quốc. Họ đang đầu tư xây dựng nhiều công trình với quy mô lớn tầm cỡ khu vực và quốc tế. Ngày nay, đã phát triển dần trở thành một đô thị hiện đại, thông minh, năng động. Các hoạt động vui chơi giải trí cũng như check in sống ảo đang thu hút rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước

3. Các Địa Điểm Du Lịch Ở Phú Quốc 3.1. Mũi Gành Dầu

Nằm ở phía Tây Bắc, thuộc địa bàn xã Gành Dầu. Đây là địa điểm nổi tiếng với không gian xanh mát, bãi biển tuyệt đẹp cong vòng lưỡi liềm, nằm ôm lấy rặng cây xung quanh.

3.2 Làng Chài Rạch Vẹm

Cách thị trấn Dương Đông khoảng 25km, đây là nơi sinh sống của những ngư dân làm nghề chài lưới. Bạn sẽ có thể khám phá không khí bình dị và cuộc sống của người dân nơi đây và trải nghiệm cuộc sống của một ngư dân thực thụ như thế nào.

Làng Chài Rạch Vẹm Phú Quốc

3.3. Khu Du Lịch Vinwonder Phú Quốc

Đây là công viên giải trí lớn nhất khu vực Tây Nam Việt Nam với quy mô 170.000m2, là nơi bạn có thể thỏa sức vui chơi và tận hưởng các show diễn, diễu hành,… Nếu bạn đi cùng gia đình hoặc trẻ nhỏ. Đây có lẽ là địa điểm mà bạn không thể nào bỏ lỡ.

Vinwonders Phú Quốc

3.5 Suối Tranh 4.2 Nhà Tù Phú Quốc 4.4 Cáp Treo Hòn Thơm

Đây là tuyến cáp treo dài nhất thế giới. Là niềm tự hào không chỉ riêng Phú Quốc mà cả Việt Nam. Đây là trải nghiệm tuyệt vời dành cho bạn để có cơ hội ngắm toàn cảnh Hòn Ngọc Phú Quốc từ trên cao.

Cáp Treo Hòn Thơm

Điều gì về Phú Quốc khiến bạn ấn tượng muốn xách ba lô lên và đi? Hãy đọc và bỏ túi  ngay những thông tin về Phú Quốc để có được chuyến du lịch tuyệt vời bên bạn bè và người thân của bạn.

Đăng bởi: Đoan Đôla

Từ khoá: Tất Tần Tật Những Điều Bạn Cần Biết Về Phú Quốc!

Tổng Hợp Top Các Trường Trung Cấp Y Tế Trung Ương Tp Hcm

Hệ trung cấp trong Trường trung cấp y tế Sài Gòn

Trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh được thành lập vào năm 2012. Trường trực thuộc Sở Lao động Thương Binh và Xã hội chúng tôi Trường có đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên trình độ tay nghề cao, giàu kinh nghiệm. Chắc chắn tương lai nhà trường sẽ tạo ra nhiều đội ngũ sinh viên sở hữu tay nghề cao.

Trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh là một thành viên tiêu biểu của Tập đoàn Hùng Hậu (HungHau Holdings). Đang hướng một trường đào tạo nghề chất lượng cao, đa dạng ngành nghề và có trách nhiệm với xã hội.

Slogan của Nhà trường cũng rất đanh thép và thể hiện quyết tâm cao. Nó cũng đã thể hiện đầy đủ cam kết với người học về một tương lai tươi sáng.

“CHỌN VẠN HẠNH – MẠNH TƯƠNG LAI”

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 2A2, Quốc lộ 1A, phường Thạnh Xuân, Quận 12, Tp.HCM

ĐIện thoại: (028) 6267 6500 – (028) 6276 8499

Chất lượng và cơ sở đào tạo trung cấp y tế

Trường Trung Cấp Y Dược Sài Gòn đã đầu tư cho học viên rất nhiều các trang thiết bị cần thiết và có hiệu quả tối ưu cho việc học. Chẳng hạn như phòng thực hành, trang thiết bị kỹ thuật dạy và học. Đồng thời, Nhà trường luôn luôn hoàn thiện hệ thống phòng thí nghiệm thực hành Y Dược, thiết bị đồng bộ, với đầy đủ dụng cụ y khoa, hóa chất. Do đó, sinh viên có thể thực hành ngay tại trường học. Sinh viên có khả năng làm việc ngay mà không đào tạo lại từ đầu khi mới ra trường.

Trường Trung Cấp Bách Khoa Sài Gòn

Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn là một trong những ngôi trường uy tín và chất lượng bậc nhất tại thành phố Hồ Chí Minh. Trường luôn tân tiến với rất nhiều trang thiết bị, cơ sở vật chất. Đi kèm là đội ngũ giảng viên và chương trình đào tạo gắn liền với thực tế. Đây là nơi luôn đáp ứng nguồn nhân lực dồi dào và đạt chất lượng cao cho các doanh nghiệp.

Trường còn trang bị thêm hệ thống ký túc xá cho sinh viên ngoại tỉnh theo học. Trường đào tạo theo mô hình liên thông từ trung cấp chuyên nghiệp lên cao đẳng, đại học trong hệ thống giáo dục nước ta tại thời điểm hiện nay. Sinh viên khi tốt nghiệp ra trường sẽ có đầy đủ phẩm chất đạo đức và kỹ năng hành nghề. Điều này không chỉ nói riêng ngành điều dưỡng mà cho các ngành khác trong trường đào tạo nói chung.

Thông tin liên hệ

Cơ sở 1: 83A Bùi Thị He, Khu phố 1, Thị trấn Củ Chi, TP.HCM

Cơ sở 2: Số 1A Nguyễn Văn Lượng, Phường 06, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Điện thoại: (028) 37.923.600 – (028) 6681.3850

Chất lượng và cơ sở đào tạo trung cấp y tế tại Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn

Chất lượng đào tạo các ngành nghề của trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn là một đội ngũ giảng viên đã có nhiều thâm niên. Kinh nghiệm lâu năm trong nghề với kiến thức chuyên môn cao. Ngoài ra, những giáo viên ở đây còn trực tiếp làm việc tại các công ty, doanh nghiệp, bệnh viện lớn. Đây là một chi tiết rất quan trọng trong việc tăng cường trao đổi kinh nghiệm từ thực tế công việc đến với học viên giúp các em cập nhật nắm bắt được những thông tin mới nhất từ ngành nghề mình theo học.

Nhà trường đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại với hơn 400 máy tính phục vụ cho dạy và học, hệ thống phòng học lý thuyết rộng rãi với máy chiếu, tivi màn hình lớn… Phòng thực hành, thí nghiệm hiện đại với đầy đủ các trang thiết bị, mô hình phục vụ quá trình học tập, nghiên cứu của học viên. 

Trường Trung Cấp Ánh Sáng

Thông tin liên hệ

Cơ sở 1: tại số 802- 804 đường Nguyễn Văn Quá, P.Đông Hưng Thuận, Quận 12, TP.HCM

Cơ sở 2 : tại số 35/19/8 đường Phan Văn Hớn, P.Tân Thới Nhất, Quận 12, TP.HCM

 Liên hệ SĐT: (08) 37.159.560 – 37.159.561, 37.159.562, hotline: 0936.60.63.64;

Chất lượng và cơ sở đào tạo trung cấp y tế tại Trường trung cấp Ánh Sáng

Trường Trung cấp Ánh sáng có một môi trường học tập năng động, sáng tạo và chất lượng phù hợp cho các thế hệ trẻ, là ngôi trường có thể đặt trọn niềm tin cho các bậc phụ huynh khi gửi gắm các thế hệ tương lai vào trường theo học. Chất lượng đào tạo tại trường là vấn đề không cần phải bàn cãi nhất bới lẽ Nhà trường luôn luôn lắng nghe ý kiến của các sinh viên khi theo học ở đây, luôn không ngừng nỗ lực hoàn thiện một cách tối ưu nhất.

Advertisement

Đội ngũ giáo viên là những bậc có tuổi nghề lâu năm gắn bó với nghề, điều này sẽ giúp các bạn sinh viên có thêm kiến thức và nắm vững chuyên môn ngành học của mình. Sau khi tốt nghiệp cơ hội việc làm của sinh viên học tại trường luôn được đảm bảo và rộng mở. Học tại Trung cấp Ánh sáng, sinh viên sẽ sẵn sàng đón nhận và đương đầu với những khó khăn. Và từ đó trở nên cứng cáp, tự tin hơn, nắm bắt nhiều kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp.

Kết luận

Chúng ta có thể nhận ra được Trung cấp Y tế luôn là một sự lựa chọn của nhiều thế hệ trẻ hiện nay. Qua bài viết trên trên, các bạn học sinh sẽ có thêm một số lựa chọn cho bản thân để sau này sẽ trở thành những kỹ sư, bác sĩ, dược sĩ… tài đức để cống hiến hết mình phát triển Đất Nước.

Học Trung cấp là được học những gì và học như thế nào?

Top các trường Trung cấp Công an tại Việt Nam

Top các trường Trung cấp Y Dược tại Việt Nam

Tất Tần Tật Những Điều Bạn Cần Biết Về Du Lịch Hà Nội

Bạn có mơ ước được đặt chân đến cái nôi văn hóa lịch sử châu Á? Bạn muốn dành thời gian thăm thú cảnh đẹp và tìm hiểu những điều lý thú ở nơi phồn vinh bậc nhất Trung Hoa? Bài viết này tổng hợp tất cả những điều bạn cần biết về du lịch Hà Nội – Bắc Kinh.

1. Đến Bắc Kinh xem gì? Tổng hợp các điểm du lịch tại Bắc Kinh Vạn Lý Trường Thành

Với tổng độ dài hơn 6000km, kéo dài từ phía Đông sang phía Tây Trung Quốc, Vạn Lý Trường Thành đã xuất sắc tự ghi danh là một trong những di sản văn hóa do UNESCO công nhận. Đây được coi là một công trình chiến lược quân sự đỉnh cao bậc nhất nhì thế giới. Để xây dựng được Vạn Lý Trường Thành, đã có biết bao người phải bỏ mạng lại nơi này, do đó, Vạn Lý Trường Thành còn  được gọi là “nghĩa địa dài nhất trái đất”.

Vạn Lý Trường Thành trải dài từ miền Đông đến miền Tây Trung Quốc (Nguồn: Pinterest)

Bền vững với thời gian, Vạn Lý Trường Thành lưu lại nhiều kí ức lịch sử (Nguồn: Pinterest)

Quảng trường Thiên An Môn

Được xây dựng từ năm 1417, quảng trường Thiên An Môn là trung tâm của mọi hoạt động chính trị thời Trung Hoa cổ. Với vị trí đắc địa nằm giữa trung tâm thành phố Bắc Kinh, quảng trường Thiên An Môn lúc nào cũng tấp nập khách du lịch đến tham quan chụp hình. Dù mang vẻ ngoài uy nghiêm, trang trọng nhưng quảng trường Thiên An Môn vẫn luôn thu hút du khách đến tham quan, tìm hiểu.

Quảng trường Thiên An Môn chính là niềm tự hào của du lịch Trung Quốc (Nguồn: Google)

Dù là trung tâm chính trị nhưng quảng trường Thiên An Môn vẫn thu hút hàng trăm nghìn lượt tham quan (Nguồn: Google)

Tử Cấm Thành

Có lịch sử lâu đời, Tử Cấm Thành từng là nơi sống và làm việc của các Hoàng đế thời Minh, Thanh. Tử Cấm Thành còn có những tên gọi khác như: Cung điện Hoàng gia, Bảo tàng cung điện. Ngày nay, Tử Cấm Thành đã được mở cửa rộng rãi, cho phép du khách đến tham quan, du lịch. 

Tử Cấm Thành uy nghi lộng lẫy luôn thu hút hàng trăm ngàn lượt khách tham quan (Nguồn: Pinterest)

Hình ảnh cánh cổng Tử Cấm Thành đã đi vào thơ ca, phim ảnh rất nhiều (Nguồn: Pinterest)

Di Hòa Viên

Cái tên Di Hòa Viên nghĩa là “nuôi dưỡng sự ôn hòa” và cũng chính là đặc trưng của nơi này, bởi nó là sự kết hợp hoàn hảo giữa cái mềm mại của thiên nhiên và cái khéo léo của đôi bàn tay con người. Được xây dựng vào 800 năm trước, Di Hòa Viên chính là nơi phát triển nên nghệ thuật hoa viên truyền thống của Trung Quốc. Di Hòa Viên rộng khoảng 290ha và phần lớn được bao bọc bởi một làn nước xanh mát.

Di Hòa Viên hiện lên mộng mơ như trong trang cổ tích (Nguồn: Pinterest)

Hai khung cảnh nổi tiếng nhất ở Di Hòa Viên là Vạn Thọ Sơn và Hồ Công Minh. Với cảnh sắc tuyệt tình gồm các điện nằm giữa vườn hoa nở sặc sỡ, cùng hòn non bộ, hồ cá thơ mộng và những con đường uốn lượn nhẹ nhàng.

Cảnh đẹp ở Di Hòa Viên (Nguồn: Google)

Vạn Thọ Sơn với lối kiến trúc đậm màu sắc Trung Hoa (Nguồn: Google)

Thập Tam Lăng – Trường Lăng

Là nơi yên nghỉ của 13 vị hoàng đế và 23 vị hoàng hậu từ triều Minh, Thập Tam Lăng – Trường Lăng nằm dưới chân núi Thiên Thọ, mang giá trị rất lớn về mặt phong thủy. Lối kiến trúc đặc biệt của Thập Tam Lăng đem lại cảm giác trang trọng, uy nghiêm nhưng lại không kém phần mềm mại. 

Thập Tam Lăng – Trường Lăng với vẻ ngoài bệ vệ, trang nghiêm nhưng không kém phần dịu dàng, mềm mại (Nguồn: Google)

Trường Lăng là lăng mộ của vua Chu Đệ, được xây dựng với lối kiến trúc đặc biệt mô phỏng cổng Thiên An Môn. Với các tông màu chủ đạo là cam, đỏ, cùng với mái ngói màu vàng, Trường Lăng mang vẻ đẹp đường bệ, uy nghi nhưng không kém phần đẹp mắt và lộng lẫy.

Các gam màu của Trường Lăng khiến nó trông giống một bức tranh cổ (Nguồn: Google)

Thiên Đàn

Thiên Đàn được coi là tinh hoa nhất của kiến trúc Trung Hoa cổ đại. Được xây dựng vào năm 1420, đây là nơi để thờ cúng thần đất, thần trời của các vị vua triều Minh, Thanh. Tường phía Nam Thiên Đàn có hình vuông, tượng trưng cho đất, còn tường phía Bắc lại có hình bán cầu, tượng trưng cho trời. Hằng năm có hàng chục ngàn lượt khách đến đây tham quan, chụp hình.

Thiên Đàn chính là nơi hội tụ tinh hoa kiến trúc Trung Hoa cổ đại (Nguồn: Pinterest)

2. Di chuyển ở Bắc Kinh như thế nào?

Một trong những mối quan tâm của du khách khi đến đây là di chuyển ở Bắc Kinh như thế nào. Có vô vàn lựa chọn phương tiện di chuyển ở Bắc Kinh cho bạn như: taxi, tàu điện, xe đạp thuê,… Nếu đi tàu điện ngầm, bạn nên chú ý mua thẻ cứng. Nếu đi taxi, bạn chỉ cần giơ địa chỉ bằng tiếng Trung ra trước mặt tài xế và nhắc họ bật công tơ mét bằng cách chỉ vào nó thôi. Ngoài ra, thuê xe đạp đạp loanh quanh ở Tử Cấm Thành vào buổi chiều cũng là một trải nghiệm không nên bỏ qua.

3. Săn ngay tour du lịch Hà Nội – Bắc Kinh

Đã trót lỡ mê Bắc Kinh phồn hoa rồi thì tại sao không book ngay một tour du lịch Hà Nội – Bắc Kinh nhỉ? Hiện có rất nhiều các tour du lịch Hà Nội – Bắc Kinh giá cả hợp lý, bạn có thể tham khảo. Đặt tour trên mạng rất tiện lợi, hoặc bạn có thể đặt trực tiếp tại đại lý du lịch. 

Một số đại lý du lịch uy tín tại Hà Nội:

Hà Nội Tourism: 024.3928.4888

Việt Travel:

04 3933 1978 

chúng mình:024 7307 2605

Công ty du lịch Hà Nội:024.3928.4888

Công ty du lịch Bốn Mùa: (84-4)62700945

Các tour du lịch Hà Nội – Bắc Kinh sẽ bao trọn cho bạn về phương tiện di chuyển và chỗ ăn ở cũng như cung cấp thêm một số dịch vụ và ưu đãi đặc biệt khác. Còn chờ gì nữa mà không book ngay một tour Hà Nội – Bắc Kinh ngay nhỉ?

4. Chuẩn bị đi du lịch Bắc Kinh: Đến đây vào lúc nào? Cần mang những gì?

Vạn Lý Trường Thành như được nhuộm vàng vào mùa thu (Nguồn: Google)

Bạn chưa có một chiếc vali du lịch đáp ứng được nhu cầu của mình? Còn chờ gì mà không truy cập ngay vào trang web chúng tôi để tìm kiếm ngay cho mình một chiếc vali vừa ý nhỉ? Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm phụ kiện du lịch bền đẹp và giá rẻ để phục vụ cho chuyến đi của bạn.

Đăng bởi: Lê Hoàn Mỹ

Từ khoá: Tất tần tật những điều bạn cần biết về Du Lịch Hà Nội – Bắc Kinh

Những Điều Cần Biết Về Vòng Tay Sinh Tồn

1. Vòng tay sinh tồn là gì?

Với sự tiến bộ của công nghệ vật liệu, dây paracord được chế tạo nên từ những sợi nhỏ có nilon bọc bên ngoài. Loại dây này rất nhẹ nhưng lại có độ bền cao, chắc chắn. Một số loại dây được bện thành vòng có gắn khóa bấm đóng mở dễ dàng, được gọi là vòng tay sinh tồn. Bởi khả năng chịu lực ấn tượng, chiếc vòng này trở thành móc đồ đa năng vô cùng tiện lợi đối với các trekker. Trong một số trường hợp, bạn có thể tháo chiếc vòng ra tạo thành sợi dây dù chịu lực. Nhờ đó, nó trở nên hữu dụng trong việc mắc võng, dựng lều, trại, làm dây buộc cầm máu hay làm bẫy thú rừng,… Thậm chí, bạn còn có thể xỏ dây cước vào trong dây paracord để tăng độ bền cho nó.

Vòng tay sinh tồn (Nguồn hình ảnh: Sưu tầm Internet)

2. Đặc điểm nổi bật

Dù bề ngoài vòng tay sinh tồn rất nhỏ nhắn, nhưng bên trong có thể chứa ít nhất là 3,5m dây paracord với hệ thống các sợi dệt bên trong lõi rất ít bị kéo dãn. Nó có thể chịu được tải trọng lên đến 250kg.

Hiện nay, một số vòng tay sinh tồn còn tích hợp nhiều công cụ hữu dụng như:

Thanh đánh lửa

Tua vít – và +

Dụng cụ vặn đai ốc với nhiều kích thước khác nhau

Que chọc khay sim điện thoại

Dụng cụ mở nắp chai

La bàn

Còi

Đèn pin có chế độ SOS

Lưỡi răng cưa

Lưỡi dao nhỏ

Ngoài các dụng cụ trên, bạn còn có thể bổ sung các vật dụng đi trekking khác như lưỡi câu cá, kim khâu,… Với sự trang bị đa dạng, vòng tay sinh tồn có thể giúp bạn trong rất nhiều hoạt động. Đó sẽ là dụng cụ sinh tồn cực kỳ hữu ích cho bạn trong những chuyến đi khám phá, chinh phục thiên nhiên.

Dụng cụ không thể thiếu cho những chuyến du lịch khám phá (Nguồn hình ảnh: Sưu tầm Internet)

3. Công dụng

Theo kinh nghiệm đi trekking của mình, dùng vòng tay sinh tồn, bạn sẽ làm được công việc như sau:

Buộc hoặc nối đồ vật khi bị gãy, vỡ hay hỏng

Tách sợi nhỏ để làm dây câu hoặc chỉ khâu vết thương

Dùng làm dây để nâng hoặc hạ đồ vật hay người

Dùng làm dây phơi đồ

Treo quần áo, balo, đồ vật, thức ăn lên cao, tránh các con vật như kiến,…

Dùng làm khóa dây trong trường hợp khóa quần áo bị gãy, hỏng

Làm dây buộc các vật dụng đi trekking khác trên balo, cổ tay hay thắt lưng

Dùng dây nối với chuông để làm bẫy báo động, với cành khô để làm bẫy thú

Làm dây để buộc thành thang dây, thang gỗ

Tạo lưới để bắt cá

Buộc vào cành cây để đánh dấu

Có thể tách nhỏ để làm mồi lửa hay dây bất

Làm garô để cầm máu,…

Đăng bởi: Thành Tạ Văn

Từ khoá: Những điều cần biết về vòng tay sinh tồn

Cập nhật thông tin chi tiết về Top Những Điều Bạn Cần Biết Về Trung Cấp Nhạc Viện Tp Hcm trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!