Xu Hướng 3/2024 # Trọn Bộ 8 Thương Hiệu Khu Phố Ẩm Thực Nổi Tiếng Hà Nội Năm 2023 # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Trọn Bộ 8 Thương Hiệu Khu Phố Ẩm Thực Nổi Tiếng Hà Nội Năm 2023 được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Phố Lẩu Phùng Hưng

Phùng Hưng – một trong những con phố có lẩu đêm nổi tiếng nhất Hà Thành. Ở đây, cứ mỗi khi thành phố lên đèn là có hàng chục quán lẩu, cả những quán lẩu vỉa hè nối đuôi nhau bắt đầu bày bàn ghế ra để tiếp đón khách. Con phố này trở nên đông vui, tấp nập cũng vì thế.

Phố Phùng Hưng từ lâu đã trở thành một điểm hẹn lý tưởng đối với những vị khách yêu thích món ăn này. Đây cũng chính là con phố đầu tiên kinh doanh lẩu ở Hà Nội. Khi tới đây thật khó để chọn lựa vì từ đầu cho đến cuối phố đủ những quán, nhà hàng lẩu mang hương vị khác nhau. Với đủ loại lẩu giá thành lại rất phải chăng, phù hợp với tất cả mọi người. Chính vì vậy mà con phố này luôn đông đúc nhộn nhịp và hấp dẫn người ăn.

Giá: 250.000 – 300.000VNĐ

Lẩu phố Phùng Hưng

Phố Phùng Hưng từ lâu đã trở thành một điểm hẹn lý tưởng đối với những vị khách yêu thích món ăn này.

Phố nộm Hoàn Kiếm

Khi nhắc tới nộm bò khô thì người ta thường nghĩ ngay tới phố nộm Hoàn Kiếm với rất nhiều quán trải dài trên vỉa hè. Với chiều dài chỉ hơn 50m, con phố Hoàn Kiếm được mệnh danh là con phố ngắn nhất Hà Nội hướng thẳng ra Hồ Gươm. Chiều nào cũng vậy, Hoàn Kiếm lại tấp nập khách trong và ngoài nước đến thưởng thức món nộm bò khô khét tiếng.Tuy vẫn là những nguyên liệu quen thuộc, nhưng điều làm nên sự khác biệt của món nộm phố Hoàn Kiếm chính là nước trộn chua ngọt gia truyền rất vừa miệng người thưởng thức.

Mặt khác phố nộm được nằm ngay trung tâm phố cổ nên rất được sự quan tâm chú ý, thu hút khách bất kể mùa nào. Chính vì vậy mà khi tới đây bạn không nên bỏ qua món ăn này. Nó thực sự là món ăn hấp dẫn bạn khi đến đây.

Giá: 35.000VNĐ

Nộm Hoàn Kiếm Tuy vẫn là những nguyên liệu quen thuộc, nhưng điều làm nên sự khác biệt của món nộm phố Hoàn Kiếm chính là nước trộn chua ngọt gia truyền rất vừa miệng người thưởng thức.

Phố ốc Hồ Tây

Khi đến với Hồ Tây, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những quán ốc hải sản liên tiếp nhau trải dài trên các vỉa hè. Tuy chưa được tính là nơi ngon nhất, nhưng phố ốc Hồ Tây vẫn được đông đảo người lựa chọn làm địa điểm đến và ưa chuộng bởi nơi đây nổi tiếng với các loại ốc phong phú, tươi ngon.

Chẳng phải là nơi ngon nhất trong “bản đồ ốc” ở Hà Thành, nhưng nếu nói tới nơi “hay” nhất, có lẽ những tín đồ của “khều”, “chấm”, “mút” đều phải gật gù mà cho rằng chẳng đâu hơn được phố ốc hồ Tây. Phố ốc được bắt đầu từ khoảng 15h và nhộn nhịp đông đảo cho tới tận 24h mỗi ngày. Đây cũng chính là lý do làm nên thương hiệu riêng biệt cho phố ốc Hồ Tây.

Giá: 25.000 – 40.000 VNĐ/ đĩa ốc.

Ốc hồ Tây phố ốc Hồ Tây vẫn được đông đảo người lựa chọn làm địa điểm đến và ưa chuộng bởi nơi đây nổi tiếng với các loại ốc phong phú, tươi ngon.

Phố hải sản Cầu Gỗ

Con phố nổi tiếng này trước đây có tên rất Tây là Rue Du Pont En Bois, nổi tiếng với hàng chè tươi cuối phố. Hiện nay lại trở thành phố hải sản vỉa hè nức tiếng của Hà Nội. Các cửa hàng ở đây mở từ 5 giờ chiều và bán tới đêm khuya với gần chục quán hải sản, nhưng lúc nào cũng nườm nượp khách đến ăn.

Khi đến đây, bạn có thể gọi đủ các loại hải sản từ bình dân đến vương giả như: ốc, ngao, tôm hùm, bào ngư, bề bề… Hầu hết các quán đều có các món ăn giống nhau. Tuy nhiên mỗi quán lại có bí quyết để pha nước chấm ngon, mang đặc trưng riêng của từng quán. Đây là điểm đến khá lí tưởng cho các bạn đến thưởng thức vị ngọt bùi của hải sản Việt Nam.

Giá: 250.000 – 350.000VNĐ

Khi đến đây, bạn có thể gọi đủ các loại hải sản từ bình dân đến vương giả như: ốc, ngao, tôm hùm, bào ngư, bề bề. Các cửa hàng ở đây mở từ 5 giờ chiều và bán tới đêm khuya với gần chục quán hải sản, nhưng lúc nào cũng nườm nượp khách đến ăn.

Phố lòng nướng Gầm Cầu

Mới nghe tên gọi đã thấy sự đặc biệt, phố Gầm Cầu là một khu vực rất nhỏ, chỉ dài khoảng 200 m dọc theo đường sắt ra cầu Long Biên. Đường Gầm Cầu chạy từ phố Hàng Giấy đến đường Phùng Hưng. Hai bên đường phố Gầm Cầu Hà Nội không hề có vỉa hè cho người đi bộ, khi nghe đến đây chắc bạn sẽ hình dung ra ngay một nơi chật chội và khó di chuyển qua lại. Tuy nhiên, hóa ra bạn sẽ dễ dàng đi lại trên tuyến phố, vì phố Gầm Cầu cũng rất ít các phương tiện giao thông đi qua lại.

Phố Gầm Cầu không còn là một địa chỉ quá xa lạ đối với những thực khách yêu món nhậu. Tuy nổi tiếng là phố lòng nướng gầm cầu nhưng nơi đây lại có rất nhiều món ngon đa dạng như nầm, thịt ba chỉ… Tất cả được tẩm ướp cẩn thận sạch sẽ, hấp dẫnvới đầy đủ mọi hương vị cay, mặn, ngọt rất ngon. 17 – 18 giờ là nơi đây đã rất đông đúc nhộn nhịp những vị khách. Chính vì vậy khi qua tới Hà Nội bạn không nên bỏ qua nơi này.

Giá: 70.000 – 110.000 VNĐ

Nướng Gầm Cầu uy nổi tiếng là phố lòng nướng gầm cầu nhưng nơi đây lại có rất nhiều món ngon đa dạng như nầm, thịt ba chỉ.

Phố chân gà nướng Lý Văn Phúc

Buổi tối khi đi qua con phố Nguyễn Thái Học không ai có thể không chú ý tới con phố nhỏ đông đảo, cùng những làn khói mờ ảo luôn tỏa ra xung quanh. Làn khói lan tỏa khiến người qua đường phải nức mũi bởi những quán chân gà nướng quanh khu phố Lý Văn Phúc.

Chân gà nướng của khu phố này từ lâu đã trở thành thương hiệu nổi tiếng bởi hương vị thơm ngon và giá rẻ bình dân. Chân gà nướng được ướp kỹ càng khéo léo với mật ong cùng các loại gia vị sao cho ngấm, tiếp đó được nướng trên than hoa cho tới lúc chín đều. Chân gà nướng xong, bên ngoài có màu vàng ươm, ăn giòn tan và thơm lừng. Ngoài chân gà nướng thì nơi đây còn có cánh gà nướng, bánh mì bơ nướng cũng rất được lòng mọi người.

Giá: 30.000 – 55.000 VNĐ.

Chân Gà nướng muối ớt Chân gà nướng của khu phố này từ lâu đã trở thành thương hiệu nổi tiếng bởi hương vị thơm ngon và giá rẻ bình dân.

Phố hoa quả dầm Tô Tịch

Phố Tô Tịch Hà Nội không biết tự bao giờ lại được gọi là phố hoa quả dầm, từ đầu cho đến cuối phố có khoảng hơn chục quán hoa quả dầm mọc san sát nhau. Vẫn là những loại hoa quả được xắt nhỏ, thêm sữa đặc và nước cốt dừa trộn đều với đá xay đã tạo nên hương vị ngọt mát rất dễ ăn.

Giá: 25.000VNĐ

Hoa quả dầm Vẫn là những loại hoa quả được xắt nhỏ, thêm sữa đặc và nước cốt dừa trộn đều với đá xay đã tạo nên hương vị ngọt mát rất dễ ăn.

Phố phở cuốn ngũ xã

Phở cuốn chính là một trong những món ăn đặc sản tại Hà Nội. Khi tới Hà Nội bạn không nên bỏ qua phở cuốn Ngũ Xã một con phố nhỏ ven hồ Trúc Bạch, nơi sản sinh làm nên thương hiệu phở cuốn Ngũ Xã nổi tiếng đối với người dân thủ đô. Khi đến với làng Ngũ Xã bạn không quá khó để nhìn thấy quán phở cuốn vì quanh khu làng này có rất nhiều quán phở cuốn khác nhau. Phở cuốn là một món ăn được ưa chuộng của nhiều người, nhiều gia đình bởi sự đơn giản của cách làm phở cuốn và vị ngon rất riêng của nó. Làm phở cuốn tuy đơn giản nhưng trong quy trình làm chỉ cần sai một chút cũng ảnh hưởng đến hương vị của nó.

Cũng chỉ là phở cuốn hay phở chiên phồng dễ ăn, nhưng mỗi quán nơi đây lại mang một hương vị đặc trưng riêng biệt, khiến cho nhiều người cảm thấy thích thú khi tới đây trải nghiệm. Món phở cuốn sẽ trở thành món ăn điểm tâm cho du khách đến tham quan.

Giá: 20.000 – 55.000 VNĐ.

Phở cuốn Ngũ Xã Phở cuốn là một món ăn được ưa chuộng của nhiều người, nhiều gia đình bởi sự đơn giản của cách làm phở cuốn và vị ngon rất riêng của nó.

Đăng bởi: Bích Liên

Từ khoá: Trọn bộ 8 Thương hiệu khu phố ẩm thực nổi tiếng Hà Nội năm 2023

10 Thương Hiệu Phở Nổi Tiếng Nhất Tại Hà Nội

Phở sướng

Phở Sướng – một cái tên độc đáo nhưng cũng rất quen thuộc đối với người dân Hà Nội, khi trước Phở Sướng có tên là phở Thắng Lợi do một thời gian ngưng hoạt động cho đến ngày nay đã nổi tiếng và trở thành thương hiệu với cái tên phở Sướng. Phở Sướng là cái tên mà người chủ ở đây trước kia muốn tạo ra sự mới lạ, sự tò mò của khách hàng đối với nơi đây, đồng thời cũng tạo sự vui vẻ và cảm giác thật sướng khi đến ăn phở ở đây.

Phở Sướng tuy là nơi có diện tích không lớn nhưng với thương hiệu lâu năm và chất lượng của món phở ở đây mà vẫn có được lượng khách đến mỗi ngày vẫn tấp nập. Phở sướng lấy hương vị của nước dùng làm điểm nhấn riêng của mình, nước dùng ở đây ngọt và thanh nhưng vẫn cho ta cảm giác đậm đà vị của thịt và xương. Thịt bò được dùng cho món phở cũng được sử dụng loại tốt nhất, cho ta cảm giác mềm mại đậm đà khi ăn, thịt gầu hay thịt nạm đều rất chất, nạc nhưng không bị khô khan mà thịt lại rất mềm, thơm.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 36B Mai Hắc Đế, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 0973 487 739

Giá: 40.000đ – 60.000đ

Giờ mở cửa: 06:30 – 21:45

Phở Cuốn Hưng Bền

Phở sướng

Phở Hưng Bền là thương hiệu phở đã có từ lâu đời, khác với những loại phở nước thì đây là món phở được làm theo một công thức khác. Phở cuốn này không cần nước dùng nhưng cần có nước chấm, đây cũng là bí quyết là cái tạo ra sự riêng biệt cho món phở này. Phở cuốn này là thành quả của sự khéo, sáng tạo của con người được biến tấu từ món phở truyền thống.

Đến đây, bạn sẽ được thưởng thức một món phở cuốn đặc biệt được người người ca tụng, một hương vị đậm đà của mảnh đất Hà thành. Bánh phở ở đây dai mềm, các nguyên liệu khác thì đầy đặn và tất cả đều tươi ngon, đảm bảo chất lượng tốt nhất, đặc biệt là nước chấm phở cuốn được pha rất vừa ăn, có một vị riêng biệt tạo nên nét độc đáo cho món ăn này.

Địa chỉ: 33 Ngũ Xá, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 024 3829 2040 & 0916 764 141 & 0968 797 210

Giá: 20.000đ – 55.000đ

Giờ mở cửa: 09:00 – 21:00

Phở Cuốn Hưng Bền

Phở Bản

Phở Cuốn Hưng Bền

Phở Bản là quá phở được đặt theo tên của chủ quán, dù không phải là có từ lâu đời như những món phở truyền thống khác, nhưng phở Bản ngày nay đã trở thành một địa chỉ có tiếng ở đất Hà thành với thương hiệu “phở gà chặt” độc đáo với sự khác biệt lớn với các quán phở khác.

Phở ở đây được nêm nếm rất vừa ăn, từng miếng thịt gà được chặt khá vừa vặn sau khi được luộc chín tới nên nó không bị dai hay bã, vì thế tô phở gà vừa ngon lại đẹp mắt với độ ngon giòn và béo ngậy của lớp da gà. Nước dùng ở đây cũng là điểm nhấn tạo nên thương hiệu cho nơi này. Cách pha chế cẩn thận, theo một bí quyết riêng đã làm cho tô phở trở nên hấp dẫn, khi ăn cũng không bị lấn át đi vị thịt.

Địa chỉ: 172 Tôn Đức Thắng, Hàng Bột, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 024 2213 0330

Giá: 35.000đ – 110.000đ

Giờ mở cửa: 07:00 – 23:30

Phở Thìn Lò Đúc

Phở Bản

Hình thành từ hơn 30 năm cho đến nay, Phở Thìn Lò Đúc luôn khẳng định tên tuổi của mình nhờ món phở bò tái lăn. Món phở ở đây đặc trưng với nước dùng béo ngậy từ sự kết hợp của thịt bò tái, ngọt thơm với gừng và tỏi, nước dùng không trong như những món phở ở nơi khác.

Mặc dù cách làm này sẽ làm cho món phở trở nên ngậy làm cho người ăn nhanh ngán, nhưng đối với phở Thìn trong suốt nhiều năm hoạt động nhờ sự khác biệt đó với công thức riêng của mình đã làm cho người thưởng thức phải ngây ngất. Món phở ở đây nức tiếng gần xa mà ai cũng muốn đến thử 1 lần, nếu kết hợp thêm quẩy ăn cùng thì ngon tuyệt vời, chính vì vậy từ sáng đến tối quán mở cửa là khách cứ kéo đến đông nghịt.

Địa chỉ: 13 Lò Đúc, Phạm Đình Hồ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 0966 657 997

Email: [email protected]

Giá: 40.000đ- 60.000đ

Giờ mở cửa: 06:00 – 20:30

Phở Bát Đàn

Phở Thìn Lò Đúc

Phở Bát Đàn từ xưa đến nay ngon nổi tiếng khắp Hà Nội, nơi đây hình ảnh mỗi buổi sáng cảnh tượng xếp hàng để chờ những bát phở nóng hổi không còn là điều lạ lẫm. Vào những ngày thứ 7 và chủ nhật quán phở rất đông, bạn phải đợi xếp hàng thì mới được thưởng thức được món ăn đó, nhưng đảm bảo sự chờ đợi của bạn là không mất công vì sức hấp dẫn của món phở bò đã trở thành thương hiệu này. Nó là tô phở đặc trưng cho một nét truyền thống ẩm thực Hà Nội, vị béo ngậy, thơm phức khắp khu phố, còn nước dùng thì trong veo với những miếng thịt bò tươi hồng, mềm mịn được tẩm ướp theo công thức riêng đã hòa quyện tạo nên một món ăn độc đáo.

Vì thường ngày quán rất đông nên khi bạn đến đó thì nên chỉ có 1 người đi mua phở còn những người còn lại phải nhanh chóng tìm được chỗ ngồi và giữ chỗ. Nếu đến muộn có khi bạn phải ra về mà vẫn chưa được thưởng thức nó, vì thế nếu muốn đến ăn phở bò Bát Đàn thì bạn cần thật sự lưu ý.

Địa chỉ: 49 Bát Đàn, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Giá: 30.000đ – 55.000đ

Phở Bát Đàn

Phở gà Châm – Yên Ninh

Phở Bát Đàn

Phở gà Châm – Yên Ninh dù không có từ lâu đời như những món phở truyền thống khác, nhưng nó cũng đã không ngừng phát triển để trở thành một nét đặc trưng trong văn hóa ẩm thực của người Hà Nội. Phở ở đây nổi tiếng không kém, nó tạo nên thương hiệu Phở gà Châm – Yên Ninh được du khách gần xa biết đến. Cách trang trí ở đây cũng gọn gàng, chỗ ngồi thuận lợi cho việc di chuyển và được dọn dẹp sạch sẽ. Hơn nữa, phở ở đây mặc dù có giá đắt đỏ nhưng chính ngày.

Giá một bát phở ở đây cao nhưng bù lại lượng thịt lại nhiều, đủ để bạn ăn đã miệng. Thịt gà mềm dẻo, miếng thịt thái dày, bánh phở mềm, mướt. Nước dùng ninh bằng xương gà trong veo, thanh ngọt, thơm nức mũi làm nhiều người ‘mê mẩn’.

Quán sạch sẽ, thoáng mát, có vỉa hè cho khách để xe. Không gian quán rộng rãi, tầng 2 có thêm điều hòa cho những ngày trời nóng. Nhân viên phục vụ nhanh nhẹn không để khách phải chờ lâu. Phở gà Châm – Yên Ninh có tiếng lâu đời ở Hà Nội dù đắt đỏ nhưng vẫn được đông đảo thực khách lựa chọn bởi hương vị gà ngon, không lẫn vào đâu được.

Địa chỉ: 64 – 68 Yên Ninh, Quan Thánh, Ba Đình, Hà Nội

Giá: 60.000đ – 150.000đ

Giờ mở cửa: 07:00 – 10:00

Phở Nhớ

Phở gà Châm – Yên Ninh

Tại con phố Huỳnh Thúc Kháng, người Hà Nội ngày ngày truyền tai nhau về món phở truyền thống mang cái tên đặc biệt “Phở Nhớ”, không chỉ vì cái tên độc đáo mà món phở này cũng có một câu chuyện thú vị về nó (khi đến thưởng thức món phở này thì chắc chắn bạn sẽ được nghe chính người ở đây kể về nó). Phở là món ăn truyền thống của Việt Nam, khi nhắc đến không ai là không ngậm ngùi nhớ lại những cảm giác chìm đắm trong bát phở ngon tuyệt ấy.

Phở Nhớ trở thành thương hiệu phở dân tộc nổi tiếng xa gần, ngay cả du khách nước ngoài đến đây cũng đều biết và ghé qua để thưởng thức nó. Món phở nhớ có hương vị riêng, là sự hòa quyện giữa nước phở thơm và ngọt với sợi phở dẻo, dai, miếng thịt mềm ngọt được xếp ngay ngắn đẹp mắt. Khách hàng khi đến thưởng thức món phở ở đây sẽ được phục vụ tận tình, chu đáo, bạn có thể chọn ngồi trong nhà hoặc ngoài vỉa hè tùy theo ý thức.

Địa chỉ: 27A Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0914 936 666

Giá: 20.000đ – 33.000đ

Giờ mở cửa: 06:00 – 22:00

Phở Nhớ

Phở Vui

Phở Nhớ

Phở Vui nằm trên phố Hàng Giày thuộc khu vực phố cổ của Hà Nội. Phở Vuichuyên về món Phở Bò với nhiều món như: Tái, chín, tái nạm, tái gầu, sốt vang, bắp bò, gân bò trần cho thực khách có nhiều lựa chọn khi đến đây, còn đối với khách quen thuộc họ có thể dễ dàng đổi món để tránh bị ngán. Phở Vui bằng những công thức và bí quyết riêng của mình đã tạo ra những tô phở mềm, có nhiều thịt và hành tây, hành lá, ăn vừa miệng, tạo cho người thức một cảm giác thú vị và vui vẻ như chính cái tên ở đây.

Thương hiệu Phở Vui cũng giống như Phở Nhớ và Phở Sướng là những thương hiệu phở nổi tiếng ở đất Hà thành và có cái tên độc, lạ. Phở Vui lại mang nét đặc biệt riêng với nước dùng béo ngậy, đậm đà, thịt thơm mềm rất vừa miệng người ăn.

Địa chỉ: 25 Hàng Giầy, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 0916 596 126

Giá: 40.000đ – 50.000đ

Phở 10 Lý Quốc Sư

Phở Vui

Phở 10 Lý Quốc Sư là thương hiệu phở nổi tiếng ở Hà Nội được khẳng định từ lâu đời, món phở này thu hút người thưởng thức từ hình ảnh, màu sắc bắt mắt cộng thêm hương vị hòa quyện trong đó. Mùi vị phở ở đây vô cùng tinh tế, là sự kết hợp của thịt bò vừa mềm vừa ngọt, bánh phở dai mềm không bị bở, và nước dùng vừa đậm đà vừa rất thơm được chế biến từ công thức gia truyền ở đây.

Món phở nóng hổi ăn kèm với rau sống và quẩy khiến nhiều người mê mẩn ngày nào họ cũng phải ghé qua một lần. Ở đây chế biến nhiều món phở khác nhau như: Phở bò tái, bò chín hay tái nạm gầu, khách hàng đến đây sẽ có được nhiều sự lựa chọn. Món phở thơm ngon, nóng hổi với tiếng tăm từ lâu đã thu hút rất nhiều khách thập phương và khách nước ngoài khi đến du lịch ở Hà Nội.

Địa chỉ:

Số 10 Lý Quốc Sư, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội – 0243 825 7338

N2A Hoàng Minh Giám, Cầu Giấy, Hà Nội – 0944795588

26 ô 6 Tố Hữu, Vạn Phúc, Hà Đông – 0944 795 588

Giá: 50.000đ – 75.000đ

Giờ mở cửa: 6:00 – 22:00

Phở gánh Hàng Chiếu

Phở 10 Lý Quốc Sư

Khác hẳn với những món phở truyền thống khác, phở gánh Hàng Chiếu đặc trưng và trở thành thương hiệu lâu đời nhờ cách phục vụ và địa điểm phục vụ. Đến đây, thực khách sẽ phải ngồi tại vỉa hè, với việc tự phục vụ là chính, món phở này nổi tiếng với tên gọi phở gánh.

Người ta thường nói ăn ở vỉa hè không sang trọng, không đảm bảo nhưng đối với món phở này từ lâu đã được mọi người đón nhận bởi hương vị, cái nét riêng mà nó đem lại, đó là hương vị của Hà Nội xưa, hương vị của nét văn hóa ẩm thực lâu đời. Món phở ở đây có hương vị thơm ngon, đậm đà với nước dùng ngọt thanh, thơm phức, bánh phở dẻo dẻo còn thịt thì mềm.

Tọa lạc ở ngã tư Hàng Đường, Hàng Chiếu, gánh phở này rất dễ nhận diện với ánh đèn màu tráng và 2 dãy bàn ghế nhựa. Quán thường mở vào 3 giờ sáng và rất đông khách nên thời gian chờ khá lâu từ 35 phút – 45 phút để được thưởng thức tô phở nóng hổi, hấp dẫn.

Địa chỉ: Ngã tư Hàng Đường – Hàng Chiếu, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Giá: 25.000đ – 40.000đ

Giờ mở cửa: 03:00 – 07:00

Đăng bởi: Phùng Quỳnh

Từ khoá: 10 Thương hiệu phở nổi tiếng nhất tại Hà Nội

8 Thương Hiệu Kính Mát Nổi Tiếng Tại Việt Nam

Cutler and Gross

Khi ngành thời trang càng tiến vào quy trình công nghiệp hóa thì hơn bao giờ hết, những món đồ thủ công với một vài điểm không hoàn hảo lại càng được ưa chuộng. Cutler and Gross của Anh là những gì mà người chuộng phong cách thời trang hơi lập dị không thể bỏ qua.

Ngay từ khi ra đời, các cặp kính đều được đánh số và có logo ẩn đi, thay vì khoe ra như cách các thương hiệu ngày nay vẫn làm. Điều này hẳn ít nhiều gợi nhớ đến những bộ cánh lịch lãm, sang trọng của các quý ông trong bộ phim Kingsman. Cutler and Gross đã tỏa ra một không khí vừa quyến rũ, vừa bí ẩn và đầy mê hoặc như thế.

Polarone

Cutler and Gross

Polarone là một thương hiệu kính mát chống chói với chất lượng cao đến từ Mỹ. Đây là nhãn hiệu kính phân cực chất lượng cao, thuộc phân khúc mắt kính polarized, tròng kính được thiết kế hướng đến sự hoàn hảo và cải thiện tầm nhìn bảo vệ mắt khỏi ánh sáng chói

Polarone giúp ngăn chặn 99% ánh sáng chói từ mặt trời, bảo vệ 100% khỏi tia cực tím, không chỉ vậy khi đeo kính mát Polarone người dùng có thể nhìn được mọi vật bên ngoài với độ chính xác và trung thực nhất về màu sắc mà hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi các nguồn sáng có hại cho mắt. Để làm được điều đó, nguyên liệu dùng để làm tròng kính chống chói của Polarone là Polymer với công thức hóa học đặc biệt. Kính mát Polarone được thiết kế tinh xảo dành cho cả nam và nữ. Giá: 1.400.00 VNĐ – 1.800.000 VNĐ.

Polarone

Levi’s

Polarone

Khác với Rayban, mắt kính Levi’s lại thiên về phong cách trẻ trung, năng động, phóng khoáng. Các thiết kế đều thể hiện sự đam mê, nhiệt huyết và năng lượng của tuổi trẻ. Mắt kính Levi’s thiên về trẻ trung và thực tế, được thiết kế biểu hiện sự đam mê và nhiệt quyết của tuổi trẻ, với các kiểu dáng phù hợp với khuôn mặt Á đông

Đối tượng khách hàng Levi’s hướng tới là những người trẻ, chủ yếu trong độ tuổi từ 18 – 35, cá tính, muốn khẳng định mình.Giá của một chiếc kính Levi’s từ 1.600.000 VNĐ đến 2.200.000 VNĐ.

Cast Eyewear

Levi’s

Nếu bạn không muốn theo một phong cách nhất định và khước từ dáng kính râm cổ điển, Cast Eyewear là thương hiệu kính dành cho bạn nếu bạn muốn kính râm của mình thời trang, táo bạo và độc đáo. Ngay cả một biểu tượng thời trang như Rihanna cũng phải thừa nhận rằng cô là một fan cuồng của thương hiệu kính mắt này.

Những thiết kế của Cast Eyewear đều rất đặc biệt, chúng đa phần đều mang một phong cách rất “dị” nhưng rất chất, nhiều người liên tưởng rằng những cặp kính ấy như thể được dành riêng cho những nhân vật trong phim kinh dị hay khoa học viễn tưởng. Nhưng chính sự khác biệt ấy đã rất làm cho rất nhiều người ấn tượng và yêu thích Cast Eyewear. Giá: Dao động từ 3.200.000 VNĐ đến 4.200.000 VNĐ.

Westward Leaning

Westward Leaning

Police

Westward Leaning

Kính Police ra đời năm 1983 tại Mỹ, là mẫu kính mát đầu tiên với tròng thủy tinh màu xanh và nhanh chóng trở thành hiện tượng trên thế giới vào thời điểm đó. Với thiết kế cực cool ngầu cho cả các chàng trai và cô gái, Police quả thật là phụ kiện không thể thiếu.

Kính mát Police có hai phong cách chính là nam tính cơ bản và mạnh mẽ cuốn hút. Vì thế đối tượng người dùng mà Police hướng đến cũng được chia làm hai nhóm. Một là những người trẻ, có độ tuổi trên 20, năng động,các tính, yêu thích thời trang. Hai là những người ở độ tuổi trên 30 với phong cách đơn giản nhưng đầy nam tính. Giá mỗi chiếc kính dao động từ 2.900.000 VNĐ – 5.200.000 VNĐ.

Rayban

Police

Thương hiệu mắt kính RayBan được ra đời vào năm 1937 tại Mỹ do Bausch và Lomb sáng lập. Mắt kính RayBan ban đầu được sản xuất dành cho các phi công trong quân đội Mỹ. Sau đó, nhờ kiểu dáng đẹp mắt, tính hữu dụng cao, chất lượng tuyệt vời mà RayBan dần phổ biến và đi đầu trong các xu hướng thời trang.

Đây là một thương hiệu kính nổi tiếng hàng đầu không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Rayban ngày càng đa dạng và phong phú về mã, tính đến thời điểm hiện tại đã cho ra mắt hàng chục các kiểu kính khác nhau. Đa phần các thiết kế của Rayban đều khá mỏng và tinh tế giúp cho người dùng trở nên quyến rũ. Để nâng cao độ bền cũng như tránh làm kính bị trầy xước chất liệu được sử dụng để làm mắt kính đều được chế tạo từ thủy tinh quang học chất lượng nhất. Giá của một chiếc kính mang thương hiệu Rayban dao động từ 3.000.000 VNĐ đến 4.600.000 VNĐ.

Rayban

Gentle Monster

Đa số những mẫu kính của hãng đều mang hơi hướng unisex (sử dụng được cho cả nam và nữ), các chi tiết được cấu tạo phần gọng từ nhựa zylonite, titan và thép không gỉ. Gentle Monster phù hợp với những người cá tính mạnh, phong cách bụi bặm muốn phá vỡ những giới hạn trong cuộc sống.

Gentle Monster

Mỗi thương hiệu có một phong cách riêng, mỗi chúng ta nên tìm hiểu để có thể lựa chọn cho mình những chiếc kính mát phù hợp với mình nhất.

Đăng bởi: Vân Vân

Từ khoá: 8 thương hiệu kính mát nổi tiếng tại Việt Nam

10 Đặc Sản Làm Nên Thương Hiệu Ẩm Thực Phú Quốc

1.Gỏi cá trích

Vùng biển Phú Quốc may mắn sở hữu lượng cá trích nhiều quanh năm nên gỏi ở đây lúc nào cũng tươi rói. Người Phú Quốc thường đánh bắt cá trích thẳng từ biển rồi cạo vảy, thái mỏng, trộn đều với nước cốt chanh, ớt và hành tây. Khi ăn, từng miếng gỏi cá trích sẽ được cuộn cùng với bánh tráng, rau sống và dừa khô rồi chấm với nước mắm tỏi ớt và đậu phộng rang…vô cùng hấp dẫn. Cắn một miếng, mọi thứu sẽ hòa quyện trong miệng với vị chua chua ngọt ngọt, vị thanh của cá, vị béo của đậu phộng, tật tuyệt vời phải không nào? Chỉ tầm 40-50k thì 2 người có thể thưởng thức vị ngon của món này rồi. MNột địa chỉ tin cậy cho du khách là Nhà hàn ra khơi số 131 Ba Mươi Tháng Tư, TT. Dương Đông, Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

@utkiki_ng

@lananxx

2.Nhum nướng mỡ hành

Nhum là loại động vật sống rất nhiều trong các rạn san hô, đá ngầm và hang hốc xung quanh khu vực biển Phú Quốc. Cách chế biến nhum đơn giản và ngon nhất là nướng mỡ hành hoặc nướng trứng. Nhum nướng mỡ hành ở Phú Quốc được yêu thích bởi hương vị thơm ngon và béo ngậy, đặc biệt hơn hẳn nhum của các vùng biển khác. Thịt nhum rất nhiều chất dinh dưỡng, phù hợp cho tất cả mọi người. Món này rất dễ tìm thấy ở mọi nẻo đường Phú Quốc.

@yenngocxinhxinh

3.Còi Biên Mai nướng

@Shop Nhã Đặc Sản Phú Quốc on FB

4.Bún kèn

Bún kèn là món món có cái tên rất lạ hiếm ai biết hầu hết người Phú Quốc thường chỉ tự chế biến bún kèn và ăn trong gia đình chứ không bán quán. Trong một bát bún kèn Phú Quốc thường có cá nhàu hoặc cá ngân làm sạch, ướp gia vị, nấu chín rồi xay nhuyễn. Nước lèo của bún kèn nhất thiết phải có cốt dừa, ngũ vị hương và sả…làm thành một màu vàng đục có vị béo và mùi thơm. Khi ăn, người ta sẽ chan nước lèo vào bún, bỏ thêm cá xay nhuyễn, cùng các loại rau giá, dưa leo, rau thơm… Húp một miếng nước lèo thôi bạn sẽ cảm thấy ngon “tuyệt cú mèo” mà có khi về đất liền rồi cũng không quên được.

Bún kèn Út Lượm, trên đường 30/4, thị trấn Dương Đô[email protected]

5.Bún nhâm

Bún nhâm cũng được xem như một món ăn không thể bỏ qua khi đến Phú Quốc. Khác với bún kèn, bún nhâm là món bún khô, được trộn cùng với ruốc tôm, rau nộm đu đủ, rau thơm rồi chan nước mắm Phú Quốc chua ngọt. Bún nhâm rất dễ ăn, không bị ngấy và khá lạ miệng.

@hoan.nguyen.mildseven

6.Bánh canh chả cá

Bánh canh Phú Quốc rất dẻo, dai và thơm, bởi nó được làm từ loại gạo dẻo mà chỉ Phú Quốc mới có. Hầu hết cá du khách đều khẳng định rằng, không một nơi nào có bún và bánh canh dẻo và dai như ở Phú Quốc.

@cookingwithmamamui

7.Cá Sòng nướng

Ở bất cứ vùng biển nào bạn cũng có thể thưởng thức cá Sòng rán, hấp, nấu canh chua,…nhưng khi du lịch đảo Phú Quốc thì bạn nhất định phải thưởng thức món cá Sòng nướng.

Nếu đã thưởng thức một lần sẽ không bao giờ có thể quên được hương vị đặc biệt của cá Sòng Phú Quốc. Ngọt thanh, không tanh, thịt dai và chắc là những đặc điểm mà chỉ cá Sòng Phú Quốc mới có. Cá Sòng nướng thường được ăn kèm với muối tiêu chanh và các loại rau rừng, rau thơm khác nhau.

@bungdecutee

8.Cháo nấm tràm

Nếu đất liền có các loại nấm ăn rất ngon như: nấm rơm, nấm kim chi, nấm bào ngư…thì ở Phú Quốc cũng có loại nấm không thua kém gì đó chính là nấm tràm. Nấm tràm có thể chế biến được nhiều món nhưng món ăn hấp dẫn và phổ biến nhất ở Phú Quốc là cháo nấm tràm, thưởng thcus món món này chũng ta sẽ cảm nhận được vị thanh ngọt của nấm rất tuyệt vời.

@Nguyễn Thiên Kim on FB

9.Bánh tét Cật

Không chỉ nổi tiếng với các món làm từ hải sản, Phú Quốc còn có đặc sản là bánh tét Cật. Cũng là chiếc bánh tét thường nhật với nếp, nhân đậu xanh, thịt heo thôi nhưng bánh tết Phú Quốc được gói bằng lá của cây mật cật khiến bánh mang màu xanh ngọc bích cùng mùi hương thơm phức khó cưỡng.

10.Nước mắm Phú Quốc

Sẽ là thiếu sót nếu không nhắc đến đặc sản nước mắm Phú Quốc. Bất cứ loại cá nào cũng có thể sử dụng để làm nước mắm, nhưng người sản xuất nước mắm Phú Quốc chỉ sử dụng cá cơm làm nguyên liệu và ủ trong thùng gỗ tới 12 tháng. Cách làm này khiến nước mắm Phú Quốc có màu cánh gián đặc trưng, hoàn toàn tự nhiên và chất lượng nước mắm cao nhất. Đây cũng là thứu đucợ nhiều du khách mua mang về làm quà nhất khi đặt chân đến đảo ngọc Phú Quốc.

@antevasinmapu

@from_mai_home

Phú Quốc là một trong những hòn đảo đẹp nhất Việt Nam, nơi được người ta ví như đảo Hawaii thần thánh của Mỹ. Du khách biết đến Phú Quốc không chỉ bởi nơi đây có nhiều cảnh đẹp mà còn bởi Phú Quốc có rất nhiều món ăn ngon, độc đáo và hấp dẫn, có những món ăn bạn sẽ không thể tìm được ở bất cứu đâu. Note lại list trên để dành cho chuyến đi “giải nóng” hè này thôi nào!

Đăng bởi: Phạm Văn Hiển

Từ khoá: 10 đặc sản làm nên thương hiệu ẩm thực Phú Quốc

Không Gian Đi Bộ Khu Phố Cổ Hà Nội Trong Ngày Đầu Mở Rộng

Phạm vi mở rộng không gian đi bộ phía Nam khu phố cổ kết nối với phía Bắc khu vực hồ Hoàn Kiếm gồm các phố: Hàng Dầu, Cầu Gỗ, Hàng Bè, Hàng Bạc, Đinh Liệt, Gia Ngư, Đào Duy Từ… Thời gian hoạt động vào 3 tối cuối tuần (thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật), từ 19h đến 24h vào mùa hè và từ 18h đến 24h vào mùa đông.

Phạm vi mở rộng không gian đi bộ phía Nam khu phố cổ kết nối với phía Bắc khu vực hồ Hoàn Kiếm gồm các phố: Hàng Dầu, Cầu Gỗ, Hàng Bè, Hàng Bạc, Đinh Liệt, Gia Ngư, Đào Duy Từ… Thời gian hoạt động vào 3 tối cuối tuần (thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật), từ 19h đến 24h vào mùa hè và từ 18h đến 24h vào mùa đông.

Trước khi triển khai, UBND quận Hoàn Kiếm đã tuyên truyền người dân và các hộ kinh doanh nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về an ninh trật tự, trật tự đô thị, văn minh thương mại, vệ sinh môi trường…

Trước khi triển khai, UBND quận Hoàn Kiếm đã tuyên truyền người dân và các hộ kinh doanh nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về an ninh trật tự, trật tự đô thị, văn minh thương mại, vệ sinh môi trường…

Chị Trần Thùy Ngân (quận Long Biên) chia sẻ: “Tôi thấy việc mở rộng không gian đi bộ trong khu vực phố cổ rất thiết thực. Chúng tôi thấy thuận tiện hơn khi đến đây vui chơi, ăn uống”.

Chị Trần Thùy Ngân (quận Long Biên) chia sẻ: “Tôi thấy việc mở rộng không gian đi bộ trong khu vực phố cổ rất thiết thực. Chúng tôi thấy thuận tiện hơn khi đến đây vui chơi, ăn uống”.

Theo chị Ngân, việc mở rộng đã tạo diện mạo mới cho khu vực, không còn cảnh người và xe chen chúc nhau di chuyển.

Theo chị Ngân, việc mở rộng đã tạo diện mạo mới cho khu vực, không còn cảnh người và xe chen chúc nhau di chuyển.

Trong ngày đầu thử nghiệm mở rộng không gian đi bộ đã diễn ra nhiều hoạt động biểu diễn nghệ thuật, âm nhạc truyền thống, âm nhạc đương đại…

Trong ngày đầu thử nghiệm mở rộng không gian đi bộ đã diễn ra nhiều hoạt động biểu diễn nghệ thuật, âm nhạc truyền thống, âm nhạc đương đại…

Bà Nguyễn Thị Hoa (quận Hoàn Kiếm) cho hay: “Tôi thấy chương trình nghệ thuật rất hay. Tôi hy vọng chương trình này sẽ được duy trì trong những ngày phố đi bộ hoạt động”.

Bà Nguyễn Thị Hoa (quận Hoàn Kiếm) cho hay: “Tôi thấy chương trình nghệ thuật rất hay. Tôi hy vọng chương trình này sẽ được duy trì trong những ngày phố đi bộ hoạt động”.

Đình Kim Ngân cũng được mở cửa vào buổi tối để phục vụ khách du lịch tham quan.

Đình Kim Ngân cũng được mở cửa vào buổi tối để phục vụ khách du lịch tham quan.

Theo chị Vân Anh, việc này sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế sau thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Theo chị Vân Anh, việc này sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế sau thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Đa số người dân nghiêm túc đeo khẩu trang khi tham gia các hoạt động tại phố đi bộ.

Đa số người dân nghiêm túc đeo khẩu trang khi tham gia các hoạt động tại phố đi bộ.

Lực lượng chức năng luôn túc trực nhắc nhở người dân đeo khẩu trang để phòng dịch Covid-19.

Lực lượng chức năng luôn túc trực nhắc nhở người dân đeo khẩu trang để phòng dịch Covid-19.

Dự kiến, từ ngày 1-1-2024, UBND quận Hoàn Kiếm sẽ chính thức triển khai mở rộng không gian đi bộ phía Nam khu phố cổ kết nối phía Bắc khu vực hồ Hoàn Kiếm. Trong ảnh: Người dân vui chơi tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm trong tối 25-12.

Dự kiến, từ ngày 1-1-2024, UBND quận Hoàn Kiếm sẽ chính thức triển khai mở rộng không gian đi bộ phía Nam khu phố cổ kết nối phía Bắc khu vực hồ Hoàn Kiếm. Trong ảnh: Người dân vui chơi tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm trong tối 25-12.

Đăng bởi: Cô Hoàng Thảo

Từ khoá: Không gian đi bộ khu phố cổ Hà Nội trong ngày đầu mở rộng

10 Thương Hiệu Rượu Nổi Tiếng Nhất Việt Nam

Rượu Bàu Đá

Rượu Bàu Ðá là một loại rượu truyền thống của Bình Ðịnh đã nổi tiếng từ rất lâu. Tương truyền rằng, từ nhiều thế kỷ trước, những người dân nghèo ờ gò Cù Lâm, thôn Bàu Ðá, xã Nhơn Lộc, huyện An Nhơn, tỉnh Bình Định trong quá trình tìm kế sinh nhai đã thử nấu rượu và sử dụng nguồn nước ngầm rỉ ra từ bàu đá tại thôn Bàu Ðá. Họ không thể ngờ rằng những mẻ rượu được nấu từ nguồn nước này lại có một mùi hương rất đặc trưng và nếu uống một cách điều độ đúng một đến hai cốc nhỏ mỗi ngày có cảm giác rất thoải mái, dễ chịu và trị được chứng đau lưng, nhức mỏi, giúp quá trình tiêu hóa tốt hơn, cơ thể nhờ đó cũng khỏe mạnh và cường tráng hơn. Từ đó, rượu Bàu Ðá đã trở thành một thứ “ngự tửu” chỉ được dùng để tiến vua.

Nấu rượu Bàu Đá cần rất nhiều sự tỉ mỉ, phải mất đến khoảng 6 ngày mới có thể cho ra một mẻ rượu (một nồi nấu). Bắt đầu phức tập ngay từ việc chọn gạo và nếp. Mỗi mẻ nấu cần sử dụng khoảng 7,2 kg gạo. Sau đó, cơm được trộn men ủ để vào xô nhựa, sau 3 ngày cơm sẽ dậy mùi thơm ngào ngạt, chế vào đó 16 lít nước giếng trong rồi ủ tiếp 2 ngày nữa. Tiếp đó mới cho cơm rượu vào nồi đun trong vòng 5 giờ, rượu được chưng cất qua ống tre nối từ nồi nấu sang một nồi ngưng tụ khác (có một dụng cụ chứa nước làm mát nồi ngưng). Một mẻ sau quá trình công phu như vậy chỉ có thể cho ra 4 lít rượu nguyên chất.

Rượu vang sim Phú Quốc

Rượu Bàu Đá

Nhắc tới Phú Quốc chắc hẳn người ta sẽ nghĩ ngay tới những giọt nước mắm thơm lừng, những hạt ngọc trai lấp lánh và cả những chai rượu vang sim được rất nhiều người ưa thích phải không nào? Rượu vang sim được làm từ những trái sim rừng thơm ngon cùng men rượu. Rượu có vị rất đặc trưng như thơm nồng, chát và ngọt cái vị rất thanh. Màu sắc thì có đủ cả vang sim trắng, vang sim đỏ, vang sim chưng cất và rượu liquor. Ngoài ra rượu vang sim còn có công dụng chữa bệnh, giúp ăn ngon, ngủ ngon, trị các bệnh sỏi mật, sỏi thận và tiêu chảy.

Rượu vang sim Phú Quốc

Rượu Làng Vân

Rượu vang sim Phú Quốc

Cái tên rượu làng Vân đã trở thành “thương hiệu” độc đáo và là niềm tự hào từ bao đời nay của người dân tỉnh Bắc Giang. Rượu được nấu bằng gạo nếp cái hoa vàng cùng với men rượu bí truyền của làng Vân được chế biến từ 36 vị thuốc Bắc quý hiếm và phải ngâm ủ đủ 72 giờ. Rượu có màu trong văn vắt với hương vị êm dịu, lắng đọng đã chinh phục cả những vị khách khó tính nhất. Cha truyền con nối, rượu làng Vân nhãn hiệu ‘ông tiên’ nổi tiếng khắp mọi miền đất nước và cả ở nước ngoài.

Người ta gọi rượu làng Vân là cái thứ nước trong văn vắt và đẹp như nắng hạ được đóng vào chai, chỉ cần lắc nhẹ thôi là thấy sủi tăm. Hàng ngàn tăm rượu xoay vòng tròn như một cột sáng. Được biết, với những người sành rượu thì chỉ cần nhìn vào tăm rượu là đã biết rượu đạt bao nhiêu độ, uống vào có êm hay không. Vào năm Chính Hòa thứ 24 (khoảng năm 1703), vua Lê Hy Tông đã sắc phong cho sản vật lừng danh này 4 mỹ tự: Vân – Hương – Mỹ – Tửu.

Từ hàng chục thế kỷ qua hương vị đặc biệt của rượu làng Vân luôn được các du khách chọn mua về làm quà khi qua vùng Kinh Bắc. Giá của một lít rượu làng Vân là 35.000 đồng – 40.000 đồng.

Rượu Kim Sơn

Rượu Kim Sơn khi uống vào cảm thấy rất thơm và êm dịu. Một đặc trưng của rượu là càng để lâu càng ngon. Rượu được nấu từ gạo lứt nếp chiêm, gạo lứt nếp vụ hay gạo nếp không cần xay trắng, chỉ cần xay lứt. Mỗi loại gạo lại cho ra một loại rượu có vị khác nhau. Ngày nay rượu Kim Sơn đã được đóng chai và bán trên thị trường. Giá của một lít rượu Kim Sơn là 50.000 đồng.

Rượu Gò Đen

Rượu Kim Sơn

Rượu Gò Đen là tên của một loại rượu trắng nổi tiếng được nấu theo phương pháp cổ truyền, sản xuất ở Gò Đen, Bến Lức, Long An. Đây là một loại rượu được nấu đặc biệt bằng chính những loại nếp được trồng tại địa phương (nếp mỡ, nếp mù u, nếp hương, nếp thổ địa, nếp than đen tuyền cả hạt…).

Các vị thuốc được gia giảm tùy theo điều kiện thời tiết “tứ thời bát tiết”. Nếp sau đó được trải ra cho nguội, men giã nhỏ được rắc đều lên nếp, cho vô khạp sành để ủ. Quá trình ủ thường kéo dài trong 3 ngày. Vào ngày thứ tư, người ra dùng nước mưa hoặc nước ao (tùy từng mùa) lắng sạch cho vô khạp, nước vô đến đâu thì nếp phải lên men nổi hẳn lên đến đó. Đáy khạp không còn một hạt nếp nào là được. Ủ thêm ba ngày nữa, đến ngày thứ bảy thì tiến hành cất rượu. Dụng cụ cất rượu đơn giản là hai cái thau nhôm úp lại tạo thành một cái “ơ” có đèo bằng ống tre. Cuối đèo đặt chai để hứng rượu cất. Có một điều rất đặc trưng là chất đốt dùng để nấu rượu thường là trấu.

Loại rượu này có nồng độ cồn rất cao, có khi lên đến tận 50 độ cồn. Nếp nấu rượu phải là loại nếp có hạt tròn, mẩy, trắng đục đều, có hương thơm nên nếp được chọn là nếp hương, nếp ngỗng. Nếp nấu vừa nở, không quá nhão, khét thì càng lại là điều cấm kỵ. Đặc Biệt, Gò Đen không tự sản xuất men rượu mà lại lấy men Cần Giuộc, men Mỹ Tho,…hoặc là men Xiêm để ủ nếp. Men rượu này đa số do người Hoa sản xuất theo công thức bí truyền.

Rượu Gò Đen

Rượu cần Ê Đê Ban Mê

Rượu Gò Đen

Uống rượu cần là một thói quen có từ rất lâu đời của đồng bào các dân tộc vùng Tây Nguyên. Rượu cần là một thức uống không thể nào thiếu được trong các lễ hội cũng như được dùng để tiếp đãi các vị khách quý. Khá nhiều đồng bào dân tộc Tây Nguyên làm rượu bằng cách dùng nếp cẩm hoặc nếp trắng nấu thành xôi rồi phơi bằng nong cho nguội rồi mới trộn men vào ủ kín. Men rượu thường được làm bằng củ riềng, rễ cây cam thảo và củ cây chít,… phơi khô, sau đó đem giã nhuyễn thành bột, rồi đem trộn với gạo. Sau đó cho một ít nước vào rồi lại nắm thành một nắm lớn bằng cái chén, ủ cho đến khi xuất hiện mốc trắng là thành công. Khi đã lên men, trộn thêm trấu để sau này dùng cần hút dễ dàng hơn.

Tất cả sau đó được cho vào ché đựng rượu theo nguyên tắc xếp lớp, cứ một lớp nguyên liệu lại tới một lớp trấu. Sau cùng người ta bịt miệng ché lại bằng lá chuối khô. Rượu ủ sau ba ngày là có thể dùng được, tuy nhiên, ủ càng lâu vị của rượu sẽ càng đậm đà. Việc trộn trấu cũng đòi hỏi cần có tay nghề cao vì trấu có tác dụng là khi cắm cần vào ché rượu, cần rượu vẫn không bị tắc.

Rượu ngon là loại rượu có màu vàng đục như mật ong, khi rót ra dòng chảy không hề bị đứt đoạn, sờ vào thấy hơi dinh dính, có mùi thơm ngây ngất, cay nồng xen lẫn với vị ngọt đặc trưng.

Rượu Na Hang

Rượu ngô men lá Ha Nang mang hương vị đậm đà, thơm nồng đặc trưng của mùi ngô. Uống say mà vẫn có cảm giác êm du, không hề đau đầu hay khát nước. Khi thưởng thức rượu ngô Na Hang bạn có thể cảm nhận được sự nhọc nhằn, vất vả của con người Na Hang trong từng hạt ngô nấu lên loại rượu ngon này. Rượu Na Hang được nhiều người chọn làm quà biếu cho người thân, bạn bè rất ý nghĩa. Giá bán của một chai là khoảng 100.000 đồng.

Rượu Na Hang

Rượu vang Đà Lạt

Rượu Na Hang

Nhắc tới Đà Lạt chắc hẳn mọi người cũng biết đây là nơi nổi tiếng với những phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, khí hậu ôn hòa mát mẻ quanh năm. Đà Lạt còn nổi tiếng với những món ăn ngon, hấp dẫn. Và đặc biệt là loại rượu được chiết xuất từ trái cây tươi, mà phổ biến là nho, mận, dâu tằm. Đó chính là rượu vang Đà Lạt.

Vang được biết đến là một loại rượu nhẹ được chiết xuất từ trái cây tươi mà phổ biến nhất là nho, mận, dâu tằm,… Đặc biệt, dâu tằm làm rượu vang không giống với dâu mà người ta thường trồng để nuôi tằm. Thay vì nhiều lá ít quả, loại dâu này cho rất nhiều trái, những trái dâu đen thẫm, cuộn xoắn lại từng chùm nhỏ xíu. Dâu làm rượu vang chỉ thích hợp trồng ở vùng có khí hậu lạnh. Đây là loại dâu tằm rất lạ được mang về từ Pháp để làm rượu vang.

Rượu vang Đà Lạt có mặt trên thị trường tiêu dùng vào năm 1999. Người Đà Lạt thích uống rượu vang để có thể giữ ấm cho cơ thể. Và rồi dần dần rượu vang đã trở thành một đặc sản truyền thống không thể thiếu trong các gia đình Đà Lạt mỗi dịp Tết đến xuân sang. Giá bán của một chai rượu vang Đà Lạt là 95.000 đồng, tùy loại.

Rượu Kim Long

Rượu vang Đà Lạt

Rượu Kim Long là tên gọi một loại rượu có nguồn gốc từ làng Kim Long, xã Hải Quế, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị, thường gọi là Xika. Là loại rượu đế nổi tiếng từ lâu. Trong Đại Nam nhất thống chí đã viết rượu Kim Long ở Hải Lăng, Quảng Trị là ngon hơn hết (sách “Đại Nam nhất thống chí”, quyển thứ 8, mục “Thổ sản” ). Người dân nơi đây đã gắn bó với nghề nấu rượu truyền thống từ hơn 200 năm nay. Rượu Kim Long nức tiếng nồng đượm, thơm ngon, là một trong “Tứ đại danh tửu” của Việt Nam.

Từ thế kỷ XIX, sau khi khảo sát, thực dân Pháp đã chọn làng Kim Long để thiết lập hãng rượu. Họ chuyển hết các lò rượu truyền thống của người dân vào nhà máy, đồng thời áp đặt lệnh cấm nấu rượu trong dân gian để độc quyền cung cấp rượu. Rượu Kim Long vào thời điểm đó được đem đi tiêu thụ khắp nơi. Khi rượu ra lò đóng vào chai, thì được đem ngâm trong hồ nước lạnh một thời gian ấn định trước khi phân phối khắp cả nước và mang lên tàu chở về Pháp, từ đó xuất cảng khắp thế giới.

Yếu tố làm nên nét đặc trưng của rượu Kim Long xuất phát từ loại nước dùng để ủ cơm nấu rượu và loại men tự nhiên do người dân tự làm. Nước là nước giếng tự nhiên. Men được chế biến từ 18 vị thuốc bắc, bột gạo, bột riềng, men mồi, nước; quan trọng nhất, người làm men rượu phải biết điều tiết thời gian ủ men, phơi men để men được thơm và không bị hỏng. Rượu Kim Long được đánh giá là loại rượu ngon nhất vì có độ tinh khiết cao, trong vắt, có sủi lăn tăn, uống có mùi vị thơm, ngọt, cay, có độ cồn hơi cao (từ 45 đến hơn 50 độ) nhưng êm dịu và không gây đau đầu.

Rượu Mẫu Sơn

Rượu Kim Long

Rượu Mẫu Sơn là một đặc sản của người dân tỉnh Lạng Sơn. Rượu được làm từ chính tay những người dân tộc Dao sống trên đỉnh Mẫu Sơn. Rượu Mẫu Sơn là sự kết hợp của gạo, khí hậu núi Mẫu Sơn, nguồn nước núi Mẫu Sơn, men rượu của người Dao và đặc biệt được chưng cất ở độ cao 800-1000m so với mặt biển bằng phương thức truyền thống. Men rượu được pha chế từ hơn 30 loại thảo dược quý hiếm như: Cây 30 rễ, dây nước, dây ngọt… có tác dụng chữa lành vết thương, phong thấp, thấp khớp, đau lưng…Năm 2002, thương hiệu rượu Mẫu Sơn đoạt giải thưởng Sao vàng đất Việt. Một chai rượu Mẫu Sơn 29%Vol 500ml có giá khoảng 65.000 đồng.

Rượu Mẫu Sơn thơm ngon và trong vắt như nước suối, uống rất dịu nhẹ, vị đậm đà, lại không quá cay nồng mà cũng không quá nhạt, mang một hương vị đặc trưng, thơm dịu của lá và rễ cây thuốc miền núi Xứ Lạng. Rượu Mẫu Sơn không chỉ mang tấm lòng, công sức của người dân nơi đây, mà còn mang cả độ cao hùng vĩ của núi non Mẫu Sơn, cả sự tinh khiết của suối, sự ngạt ngào của hương rừng Mẫu Sơn hùng vĩ.

Đăng bởi: Hường Lê

Từ khoá: 10 thương hiệu rượu nổi tiếng nhất Việt Nam

Cập nhật thông tin chi tiết về Trọn Bộ 8 Thương Hiệu Khu Phố Ẩm Thực Nổi Tiếng Hà Nội Năm 2023 trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!