Xu Hướng 11/2023 # Trung Quốc Có Thể Bù Đắp Thiệt Hại Của Nga Trên Thị Trường Khí Đốt Châu Âu? # Top 17 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Trung Quốc Có Thể Bù Đắp Thiệt Hại Của Nga Trên Thị Trường Khí Đốt Châu Âu? được cập nhật mới nhất tháng 11 năm 2023 trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nga đầu tháng này đã phê chuẩn một thỏa thuận liên chính phủ với Trung Quốc về hợp tác cung cấp khí đốt tự nhiên từ Nga sang Trung Quốc. Ảnh: THX

Tuy nhiên, kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột, xuất khẩu khí đốt của Nga sang châu Âu đã giảm sút trầm trọng và Moskva cần tìm một thị trường khác cho xuất khẩu nguồn khí đốt khổng lồ của mình.

Sự thay thế quan trọng cho thị trường châu Âu với Điện Kremlin là Trung Quốc. Các cuộc đàm phán với Bắc Kinh về việc xây dựng một đường ống dẫn khí đốt từ Bán đảo Yamal đến thị trường Trung Quốc đã được tiến hành trong hai thập kỷ, nhưng hiện nay khi Nga đang có xung đột với Ukraine, những cuộc đàm phán được tăng tốc và thậm chí đạt đến đỉnh điểm để đi đến ký kết một thỏa thuận.

Chính Nga cũng đã thực hiện bước đi đầu tiên trong việc cắt giảm khí đốt cho châu Âu: sau khi tiến hành chiến dịch quân sự ở Ukraine, nước này bắt đầu giảm mạnh nguồn cung cấp khí đốt cho EU với một số lý do kỹ thuật và thương mại.

Ngược lại, EU cũng đã chuẩn bị để giảm sự phụ thuộc vào khí đốt của Nga: vào mùa Hè năm 2023, Brussels đã công bố kế hoạch “Fit for 55”, dự kiến giảm đáng kể lượng khí thải nhà kính vào năm 2030 và theo đó, giảm sử dụng nhiên liệu hóa thạch, trong đó có khí đốt của Nga.

Do đó, ngay cả trước khi xung đột ở Ukraine nổ ra, Moskva đã xác định phải tìm các thị trường mới cho khí đốt của họ và Trung Quốc là ứng cử viên nổi bật. Một bản ghi nhớ về việc xây dựng một đường ống dẫn khí từ Yamal đến Trung Quốc đã được ký lại và trong khuôn khổ chuyến thăm Nga của Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình vào tháng 3 năm nay, hai bên đã đạt thỏa thuận về đường ống dẫn khí Power of Siberia 2, nối Siberia với tây bắc Trung Quốc.

Tuy nhiên, ngay cả khi Power of Siberia 2 được thực hiện thành công, nó khó có thể bù đắp hoàn toàn cho sự mất mát của thị trường châu Âu đối với Nga. Năm 2023, Nga đã bán 165 tỷ mét khối (bcm) khí đốt qua đường ống cho châu Âu và Thổ Nhĩ Kỳ. Trong khi đó, công suất tiềm năng của Power of Siberia 2 nhỏ hơn nhiều, chỉ 50 bcm.

Advertisement

Về mặt lợi nhuận, nhà phân tích Vakulenko lưu ý dự án cũng sẽ thua xa so với thương mại khí đốt trước đây với châu Âu. Trong giai đoạn 2023 – 2023, Đức – thị trường trọng điểm của Moskva – đã trả trung bình 220 USD cho mỗi 1.000 mét khối khí đốt nhập khẩu của mình. Nhưng với các tính toán tương tự với Trung Quốc cho đường ống Power of Siberia 2, doanh thu trung bình ước tính khoảng 170 USD/1.000 mét khối.

‘Bốn Điều Nguy Hại Mới’ Ở Trung Quốc

Những năm gần đây, ở Trung Quốc xuất hiện thuật ngữ “Tân Tứ hại” (Bốn thứ hại mới), khiến người dân khổ sở. “Bốn thứ hại mới” này là gì? Tại sao chúng được gọi là “Tân Tứ hại” và có tác động xấu gì đối với cuộc sống?

Thuật ngữ “Tứ hại” (bốn điều nguy hại) – dường như xuất hiện vào thế kỷ trước, khi Trung Quốc bắt đầu chiến dịch “Toàn dân trừ Tứ hại” (diệt trừ bốn loài gây hại) để loại bỏ chuột, muỗi, châu chấu và chim sẻ.

Với sự tiến bộ của thời đại, “bốn loài gây hại” đó đã dần biến mất và ngày càng ít ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của người dân. Tuy nhiên, gần đây lại xuất hiện “Bốn thứ hại mới”.

Tiền “cheo” (sính lễ) cao ngất

Về ý nghĩa truyền thống, tiền sính lễ là biểu thị mai mối nhân duyên sắp thành, gia đình đôi bên xác nhận hôn sự, một khi tiền “cheo” vượt quá khả năng của đương sự, bản chất của nó sẽ thay đổi, dần dần biến thành “Tiền cheo thách cao ngất trời”.

Một số cư dân mạng cho rằng, người càng nghèo thì càng đòi nhiều tiền sính lễ đính hôn, những gia đình có kinh tế khá giả thì không đòi nhiều. “Thách giá trên trời” đã trở thành căn bệnh xã hội mang lại gánh nặng tài chính nặng nề cho các gia đình, phổ biến nhất là ở vùng nông thôn.

Trung Quốc nam nhiều nữ ít, tỷ lệ nam nữ mất cân đối, để cưới được một cô dâu phải tốn rất nhiều tiền, mỗi đám cưới ít nhất cũng phải chi hai ba trăm nghìn tệ. Số tiền tiết kiệm cả đời sẽ đổ vào đó, gây lên nỗi bất mãn sâu sắc, thật là “Miệng ngậm bồ hòn, đắng mà không thể nói”.

Hơn nữa, xu hướng so bì tiền “cheo” đặc biệt nghiêm trọng khi mà vẫn có quan niệm “Tiền nhiều thì hôn nhân tốt”. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến giá cô dâu không thể hạ xuống.

Khám bệnh đắt và khó đi viện

Hiện nay, lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe ở Trung Quốc đang phải đối mặt với rất nhiều vấn đề, trong đó “khám bệnh đắt và khó đi viện” là một trong những vấn đề luôn khiến người dân đau đầu. Mạng sống và sức khỏe có được đảm bảo hay không vẫn là điều khó biết đối với một bộ phận dân chúng.

Mọi người đều biết bệnh viện là nơi tiêu tiền. Các hiệu thuốc không thể chẩn đoán kê đơn. Đến bệnh viện vì đau đầu và cảm cúm cũng phải chi hàng trăm tệ. Nhiều người ra sức chống đỡ, chống đỡ không xong mới buộc phải đi chữa. Rõ ràng là bệnh cảm sốt rất thông thường, khi vào bệnh viện vẫn phải trải qua toàn bộ quy trình, hết chiếu chụp rồi xét nghiệm, toa thuốc to đùng, bệnh nhỏ chỉ cần mấy chục tệ có thể giải quyết được, nhưng lại tốn cả mấy trăm tệ.

Tiền sính lễ cao là nguyên nhân khiến nhều đàn ông Trung Quốc không lấy được vợ

Mấy ai có thể nghĩ rằng chỉ vài trăm nhân dân tệ là đủ để một gia đình nghèo có thể sống tằn tiện trong cả tháng. Chi phí chẩn đoán và điều trị cao hoàn toàn vượt quá khả năng chi trả của kinh tế, đồng thời cũng khiến nhiều gia đình nghèo lâm vào cảnh khốn cùng. Đi cùng với đó là hàng loạt thủ tục rườm rà bắt đầu từ đăng ký lấy số, lấy máu xét nghiệm… Khám chữa bệnh đối với người cao tuổi thì càng nặng nề hơn, rất có thể lỡ mất cơ hội chữa bệnh do không quen với các bước thủ tục.

Nhìn chung, hoàn thiện hệ thống bảo hiểm y tế xã hội, mở rộng diện bao phủ, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, kiểm soát chi phí khám chữa bệnh, tối ưu hóa quy trình thủ tục khám chữa bệnh hiện vẫn là những ưu tiên hàng đầu.

Áp lực dưỡng lão

Xu hướng già hóa dân số ở Trung Quốc ngày càng rõ rệt, áp lực xã hội ngày càng lớn, căn cứ vào thực trạng xã hội hiện nay, con một ngày càng nhiều, người già cô đơn ngày càng đông, áp lực con cái chăm sóc cha mẹ già cũng ngày càng lớn hơn. Trước hết, cần đảm bảo người cao tuổi được hưởng an sinh xã hội một cách hiệu quả về bảo hiểm y tế, nâng cao chất lượng dịch vụ dưỡng lão xã hội, mặt khác, con cái và cha mẹ cần giao tiếp nhiều hơn để xây dựng bầu không khí gia đình hòa thuận, vui vẻ.

Vệ sinh an toàn thực phẩm

Nhiều người tự hỏi ngày nay liệu có còn những thứ gì có thể ăn được? ngay cả dư lượng thuốc trừ sâu trong rau quả cũng trở nên cao quá mức, xã hội sao lại trở nên như thế này? Về vấn đề này, chính quyền cần tăng cường giám sát, thiết lập hệ thống giám sát an toàn thực phẩm đầy đủ và hoàn hảo, bảo vệ sức khỏe con người, ngăn chặn tình trạng mất an toàn thực phẩm xảy ra. Mọi người cũng nên nhớ hãy lựa chọn những cửa hàng chính quy, siêu thị để mua thực phẩm, không ăn thực phẩm hết hạn sử dụng, ôi thiu, không mua hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân mình.

“Bốn thứ hại mới” lần lượt xuất hiện, gây nhiều tác động xấu đến cuộc sống của người dân trên nhiều phương diện. Ngoài “Tân tứ hại” trên, một số nhà nghiên cứu còn đề xuất thêm hai điều “tân hại” nữa là “giá nhà cao ngất” và “cho vay trực tuyến”…

Có Nên Mua Máy Hút Bụi Cầm Tay Bosch Trên Thị Trường

Đánh giá nội dung!

Hiện trên thị trường đang kinh doanh rất nhiều thương hiệu với mẫu mã và tính năng khác nhau. Điều này khiến cho người dùng hoang mang không biết nên lựa chọn sản phẩm nào.

Nếu bạn có tìm hiểu trước về sản phẩm này, hẳn bạn đã thấy những sản phẩm hút bụi cầm tay Bosch trên những trang mạng hay cửa hàng nào đó. Chủ đề lần này, chúng tôi sẽ vào phân tích sản phẩm đến từ Bosch – hãng đồ gia dụng nổi tiếng toàn cầu.

Máy hút bụi cầm tay của Bosch có tốt không

Đầu tiên với những bạn nào chưa biết về sản phẩm này. Máy hút bụi cầm tay là loại máy hút bụi có kích thước nhỏ nhất trong các loại máy hút bụi. Đồng thời việc sử dụng của nó rất đơn giản. Chức năng của thiết bị là loại bỏ bụi bẩn và vật thể lạ với kích thước nhỏ ra khỏi những khu vực mà chúng ta không thể tiếp cận như ngóc ngách trong tủ, ghế, sopha,…

Bosch là thương hiệu chuyên sản xuất các thiết bị điện tử – công nghiệp hàng đầu đến từ Đức. Tất cả những sản phẩm chất lượng có độ bền cao có thể kể đến như bếp từ, máy hút mùi, máy rửa chén, máy xay, máy sấy đồ,… Và tất nhiên máy hút bụi cầm tay cũng nằm trong số đó.

Đúng với thương hiệu của Bosch chỉ tạo ra những sản phẩm cao cấp và máy hút bụi cầm tay cũng không ngoại lệ. Nhiều mẫu mã kiểu dáng đẹp và lực hút khỏe, khả năng tiết kiệm điện ấn tượng. Công suất của một chiếc máy hút bụi cầm tay lên đến 2200w nhưng chỉ tiêu thụ 700w điện năng.

Đặc điểm của những máy hút bụi cầm tay Bosch

Bosch BHN14090

Máy hút bụi cầm tay Bosch BHN14090 có thiết kế cực nhỏ gọn. Thiết bị được sản xuất nhằm phục vụ cho gia đình và xe hơi. Công suất hút bụi của nó rơi vào 800w.

Đặc biệt, sản phẩm được trang bị một hệ thống luồng không khí, có đầu phun sương để sử dụng cho những nơi khó tiếp cận được. Do đó, Bosch BHN14090 dễ dàng làm sạch ở những ngóc ngách phức tạp mà ít máy hút bụi nào có thể làm được, hoàn toàn lấy đi bụi bẩn. Giá bán của sản phẩm rơi vào khoảng 2 triệu đồng.

Bên cạnh đó, dung tích chứa khoang khô đạt 300ml, và dung tích chứa chất lỏng đạt 40ml cho bạn lấy bụi đi một cách dễ dàng. Thời gian chạy tối đa của sản phẩm đạt 12 phút, làm sạch tức thì chỉ trong vài phút hoạt động.

Bosch BBHL21841

Đây là phiên bản cải tiến của Bosch BHN14090. Sản phẩm được định hướng sử dụng cho việc hút sàn, thảm trong gia đình. Tuy thiết kế tổng thể của nó khá lớn nhưng may mắn thay mô tơ của sản phẩm có thể tháo rời được và lúc này bạn sẽ sử dụng nó như một máy hút bụi không dây Bosch.

Thiết bị có cơ chế hoạt động dễ dùng, lưu trữ và cả làm sạch nhờ vào hệ thống Easy Clean, công nghệ này dễ dàng làm sạch. Bosch BHN14090 hoạt động nhờ vào pin Lithium-ion, thời gian sạc đầy từ 4 – 5 giờ và đem lại khả năng hút bụi với công suất lớn trong thời gian 40 phút.

Bosch BKS4033

Bosch BKS4033 phù hợp để hút những bụi nhẹ, bụi ở sách vở, ở bàn thờ, những thức ăn rơi vụn trên sàn nhà. Với trọng lượng cực nhẹ chỉ 1,1kg bạn có thể cầm trên tay hàng giờ mà không sợ mỏi. Để sử dụng bạn chỉ việc nhấn một nút nhẹ nhàng ngay trên thân của máy, và không gây tiếng ồn.

Thiết bị có ngăn chứa chất lỏng 40ml và ngăn khô 300m. Các ngăn chứa dễ dàng tháo lắp tiện lợi để vệ sinh và khoang chứa bụi có thể giặt. Mức giá bán của sản phẩm chỉ rơi vào khoảng 1,5 triệu đồng.

Bosch BHN20110

Máy hút bụi cầm tay Bosch BHN14090 được mệnh danh là máy hút bụi mini Bosch, dễ dàng xách tay để vệ sinh được nhiều nơi khác nhau, thậm chí là khi đi xa. Thiết bị chuyên sử dụng để hút bụi trên ghế, bàn, thức ăn rơi vãi trên sàn nhà, hoặc ở trên ô tô hoặc ghế sofa.

Bosch BHN14090 sử dụng pin sạc cho thời gian sạc đầy trong 12 tiếng và cho phép sử dụng liên tục trong 16 phút. Đồng thời, dung tích của hộp chứa là 0.3 lít dễ dàng cho việc tháo lắp, vệ sinh bụi bẩn.

Mua máy hút bụi cầm tay Bosch ở đâu

Thủ Thuật Công Nghệ đã hoàn tất bài viết chia sẻ về việc chọn máy hút bụi cầm tay Bosch. Mỗi chiếc máy có công dụng khác nhau, sử dụng trong những trường hợp khác nhau, vì vậy không khó để bạn có thể lựa chọn ưng ý một sản phẩm.

Hy vọng rằng bài viết này cung cấp đủ cho bạn kinh nghiệm để chọn mua sản phẩm độ bền cao, tính năng phù hợp. Để có thể sở hữu sản phẩm máy hút bụi cầm tay chính hãng với mức giá rẻ nhất hãy đến với CellphoneS.

Kombucha Vietnam Có Những Loại Trà Phổ Biến Nào Trên Thị Trường?

Trên thị trường hiện nay, trà Kombucha được nổi lên vì nó là loại thức uống có lợi cho sức khỏe con người và đang được nhiều gia đình làm tại nhà để sử dụng. Không những thế, trên thị trường đang bắt đầu xuất hiện nhiều thương hiệu sản xuất trà Kombucha với quy mô công nghiệp dạng đóng chai, lon hiện đại nhằm đáp ứng với nhu cầu của khách hàng trên thị trường…

Rất nhiều thương hiệu kombucha đến từ nhiều nước khác nhau như: Teazen ở Hàn, Kombucha Herb Tea thương hiệu nổi tiếng đến từ Nhật Bản, Star kombucha thương hiệu Việt Nam, Ladybuddha Kombucha thương hiệu của Việt Nam,… Bài viết hôm nay Quán Cafe muốn chia sẻ đến các bạn biết Kombucha Vietnam có những loại trà phổ biến nào trên thị trường. Và trong đó loại trà nào được nhiều người sử dụng nhất trên thị trường Việt Nam.

kombucha vietnam 1

Hai loại Kombucha Vietnam được sản xuất và bán ra trên thị trường. Ladybuddha Kombucha

Ladybuddha Kombucha là thương hiệu trà Kombucha đầu tiên ở Việt Nam. được kết hợp giữa nhiều loại thảo dược và trái cây. Sản phẩm của Ladybuddha Kombucha có 3 vị:

Turmeric (nghệ,chanh dây, nghệ, tiêu đen): Sự kết hợp giữa ấm nóng và vị chua đến từ các loại gia vị sẽ đem đến cho bạn hương vị đặc trưng mới lạ của vùng nhiệt đới.

kombucha vietnam 2

Ginger Beet (gừng, củ dền đỏ): Vị ngọt dịu của củ dền và sự ấm nóng của gừng giúp cho bạn có khả năng chữa trị chứng khó tiêu, kháng viêm,giảm buồn nôn, say tàu xe, chán ăn.

Spirulina (dứa, sả, chanh, tảo xoắn): Sự kết hợp hoàn hảo giữa trái cây và các loại thảo dược của vùng nhiệt đới và hương vị của tảo biển đem lại cho người dùng vời cảm giác tươi mát và sảng khoái. Ngoài ra, Spririlina cung cấp cho bạn một hàm lượng lớn của các khoáng chất thiết yếu và vitamin nhóm B.

Giá: dao động từ 54.000 – 62,500đ/chai

Star Kombucha – Thương hiệu Kombucha Vietnam được nhiều người mua dùng trên thị trường.

kombucha vietnam 3

Star Kombucha đây là tên sản phẩm khởi nghiệp của công ty Goody Group vào năm 2023. Ngay từ ban đầu, Paul Hưng đã cống hiến hết mình và đặt tâm huyết và cho ra đời sản phẩm thức uống lên men với mục tiêu đem đến cho mọi người một lựa chọn thật tốt cho sức khỏe và mong muốn đóng góp được nhiều ích lợi hơn cho cộng đồng.

Đến thời điểm hiện tại, Star Kombucha đã được định vị chỗ đứng cho mình trên thị trường và ra thêm các sản phẩm đa dạng hương vị được nhiều người yêu thích.

Trà Star Kombucha đem lại cho bạn tác dụng gì?

Thành phần có trong Star Kombucha có chứa probiotic, vitamin B có tác dụng làm tăng cường hệ miễn dịch và giúp cải thiện enzyme và bảo vệ cho hệ tiêu hóa của bạn được khỏe mạnh. Lượng khoáng chất và vitamin dồi dào có chức năng tái tạo năng lượng giúp bạn có tinh thần thoải mái hơn khi học tập và làm việc mệt mỏi..

Không những thế, mà trà Star Kombucha còn có axit glucuronic giúp chống oxy hóa và thanh lọc cơ thể, polyphenol làm trẻ hóa và tái tạo lại làn da tạo nên thức uống đặc biệt được rất nhiều chị em ưa chuộng.

kombucha vietnam 4

Bạn có thể trải nghiệm trà Star Kombucha với đầy đủ hương vị như Kombucha vị việt quất và kombucha vị chanh chua ngọt, vị chanh dây chua thanh ngọt mát. Bên cạnh đó, có vị gừng chanh giúp xoa dịu tinh thần, vị chanh sả ấn tượng với sự kết hợp giữa chút chua của gừng chanh nồng thơm và mùi thanh khiết của sả..

Ngoài ra, Star Kombucha còn có thêm vị kixi xoài chua ngọt đem đến cho mọi người mùi vị đặc trưng và thơm ngon, vị lựu đỏ thơm ngon, vị cam đào ngòn ngọt thanh mát, hương thảo đắng nhẹ và vị dâu thơm đậm đà, vị ổi hồng hương thơm lôi cuốn.

Trà Star Kombucha rất thích hợp với mọi đối tượng. Tuy nhiên những trường hợp này cần phải tránh trà kombucha như trẻ em, phụ nữ mang thai, cho con bú do thành phần có chứa caffeine và ít cồn.

Để có tác dụng tốt nhất từ trà kombucha bạn chỉ cần uống đều đặn từ 1-2 lon mỗi ngày sau khi ăn khoảng 30 phút hoặc bạn có thể dùng khi cơ thể mệt mỏi. Nếu bạn muốn thưởng thức đồ uống được ngon hơn bạn có cho thêm đá hoặc ướp lạnh.

Bật mí những lợi ích mà trà kombucha đem lại cho mọi người dùng. Trong trà Kombucha có chứa nhiều lợi khuẩn Probiotics

kombucha vietnam 5

Trà Kombucha bao gồm nấm men và đường vào trà xanh hoặc trà đen, rồi phải để qua quá trình ủ để trà được lên men trong vòng một tuần hoặc lâu hơn. Lúc này, nấm men và vi khuẩn sẽ tạo nên một lớp màng bao bọc nhìn giống như nấm ở trên bề mặt của trà. Bởi vậy, kombucha hay con được nhiều người gọi với cái tên là trà nấm. Nấm men và vi khuẩn được sử dụng ở trường hợp này là một thể cộng sinh (Symbiotic Colony of Bacteria and Yeast – SCOBY).

Lượng lớn lợi khuẩn Probiotics được các nhà nghiên cứu tìm thấy trong trà Kombucha. Nó đem lại hệ tiêu hoá cho các vi khuẩn có lợi, giúp bạn giảm viêm, cải thiện hệ tiêu hóa, thậm chí chúng còn có thể giúp bạn giảm cân. Vì lý những do này, bạn nên thêm món uống kombucha vào chế độ ăn uống của bạn là điều sáng suốt và hợp lí.

Chứa chất chống oxy hóa

Kombucha được làm bằng trà xanh nên nó công dụng chống oxy hóa tại gan. Mặc dù chưa có sự nghiên cứu nào tiến hành trên con người. Nhưng đối với chuột thử nghiệm đã cho ta thấy kết quả rõ rệt. Tóm lại, Kombucha rất giàu các chất oxy hoá và giúp bảo vệ gan cho người sử dụng..

kombucha vietnam 5

Giúp tiêu diệt các vi khuẩn trên cơ thể.

Axit Axetic được tạo ra trong quá trình lên men của kombucha. Chất này được biết là có nhiều trong giấm. Axit axetic có thể giúp tiêu diệt các vi sinh vật nguy hiểm gây hại cho cơ thể. Kombucha có thể mang tới cho bạn những đặc tính kháng khuẩn mạnh, đặc biệt là chống lại vi khuẩn tránh bị gây nhiễm trùng.

Kombucha có tác dụng giảm cân.

kombucha vietnam 6

Tác dụng hỗ trợ tim mạch

Trong trà len men kombucha có chứa các vi khuẩn có lợi cho sức khỏe và đặc biệt nó mang lại tác dụng giảm lượng Cholesterol có trong cơ thể người để phòng tránh bệnh tim mạch. Với những lợi ích đó bạn có thể hoàn toàn sử dụng nó để đem tới cho bạn một sức khỏe tim mạch tốt và giảm đi nhiều nguy cơ mắc bệnh về tim mạch.

Giúp kìm hãm tế bào ung thư giảm tỉ lệ căn bệnh ung thư quái ác.

Khi bạn sử dụng trà kombucha, sẻ giúp bạn giảm được tỉ lệ mắc bệnh ung thư, kết luận này được đưa ra sau những lần khoa học nghiên cứu vào đầu năm 2009 và đã được kiểm chứng.

kombucha vietnam 7

Theo kết quả nghiên cứu thì các chất có bên trong trà kombucha có tác dụng vô cùng hữu ích trong việc ngăn ngừa và phòng tránh sự phát triển của các tế bào ung thư. Và theo một số nghiên cứu mới đây, thì lại có rất nhiều bằng chứng đã chứng minh được rằng Kombucha làm giảm bớt sự sống sót của các tế bào ung thư.

Từ những nghiên cứu trên các bạn có thể thấy được nhiều tác dụng chống lại ung thư đáng ngạc nhiên của Kombucha là hoàn toàn hữu ích và bạn có thể sử dụng chúng trong việc điều trị và phòng tránh bệnh ung thư.

Nếu bạn không có thời gian làm kombucha mà vẫn muốn uống ly kombucha thơm ngon nguyên chất. Bạn hãy đến với Quán NeoCafe để sở hữu với ly kombucha được sử dụng men hoa quả từ mứt 100% không pha thêm siro, có ga nhẹ, hương vị trái cây đậm đà và mang tính giải khát rất cao. Kombucha các quán cafe khác ở Hà Nội thường dùng thêm siro để giảm bớt cost, nhưng sẽ giảm chất lượng do tăng độ ngọt và pha loãng cốt kombucha.

kombucha vietnam 7

Không những thế, NeoCafe có giá bán kombucha tốt hơn, cùng giá 45K thì NeoCafe được cốc double là 300ml, còn các quán khác sẽ được cốc single nhỏ hơn là 150ml.

Đăng bởi: Cương Phương

Từ khoá: Kombucha Vietnam có những loại trà phổ biến nào trên thị trường?

7 Bánh Trung Thu Lava Vị Thơm Ngon, Hấp Dẫn Phổ Biến Trên Thị Trường

Nổi tiếng hàng đầu trong danh sách này chính là bánh Trung thu lava custard tan chảy – loại bánh đang “làm mưa làm gió” trên thị trường Việt Nam.

Vỏ bánh thơm lừng, mang hương vị béo ngậy từ trứng và sữa nhưng lại không gây ngán, độ mềm vỏ bánh vừa phải, không gây dính răng khi ăn. Vị ngọt và thơm bởi nhân kem sữa trứng muối hay còn gọi là nhân kim sa từ bánh tan chảy ngay khi cắn vào, hương vị lòng đỏ trứng ngọt dịu, không hề có mùi tanh sẽ khiến bạn không thể ngừng thưởng thức.

Bánh được bán rộng rãi tại các cửa hàng chuyên bán bánh Trung thu và các sàn thương mại điện tử lớn như Shopee, Lazada,.. với giá khoảng 1.250.000 đồng/hộp 8 cái.

Trứng muối là loại nhân bánh Trung thu vô cùng được ưa chuộng trên thị trường. Cùng với sự kết hợp của vỏ bánh nướng truyền thống, nhân bánh trung thu lava trứng muối là hương vị mới lạ mà bạn không nên bỏ lỡ dịp Trung thu này.

Vẫn là sự thơm ngọt, bùi bùi và đậm vị truyền thống từ vỏ bánh nướng, nhưng kết hợp với chất sệt từ nhân lava trứng muối mặn mặn, ngọt ngọt lại trở nên vô cùng mới lạ, độc đáo, mang lại hương vị khó quên cho bất kỳ ai đã có cơ hội thưởng thức qua, và đặc biệt là những tín đồ say mê trứng muối.

Bánh được bán rộng rãi tại các cửa hàng chuyên bán bánh Trung thu và các sàn thương mại điện tử lớn như Shopee, Lazada,.. với giá khoảng 150.000 đồng/cái.

Nếu bạn mà một tín đồ của hương vị trà xanh và cũng vô cùng yêu thích sự tan chảy mềm mại của nhân lava thì mùa Trung thu này nhất quyết đừng bỏ lỡ sự kết hợp đặc biệt này từ bánh Trung thu lava trà xanh.

Với phần vỏ và nhân bánh có thành phần chính được làm từ trà xanh nên cho ra màu xanh lá vô cùng bắt mắt. Hương vị trà xanh thấm đều vào từng phần của bánh, chỉ cần một miếng bạn sẽ cảm nhận được vị thơm mát của trà xanh trong miệng. Phần nhân lava vị trà xanh mềm mịn được bao bọc sẵn sàng tuôn trào ngay khi được bẻ đôi.

Bánh được bán rộng rãi tại các cửa hàng chuyên bán bánh Trung thu và các sàn thương mại điện tử lớn như Shopee, Lazada,.. với giá khoảng 125.000 đồng/cái.

Hương vị chocolate được rất nhiều bạn yêu thích dĩ nhiên không thể thiếu trong danh sách top những hương vị bánh Trung thu lava phải thử qua một lần trong đời.

Bánh Trung thu lava chocolate gây thiện cảm với lớp vỏ bánh màu nâu đầy ngọt ngào và lôi cuốn. Nổi bật với hương vị thơm ngon được làm nên từ sự ngọt ngào hòa một tí đắng nhẹ của chocolate cùng với nhân lava sẵn sàng tan chảy trong miệng ngay khi cắn vào sẽ để lại trong lòng bạn một ấn tượng không thể phai mờ.

Bánh được bán rộng rãi tại các cửa hàng chuyên bán bánh Trung thu và các sàn thương mại điện tử lớn như Shopee, Lazada,.. với giá khoảng 125.000 đồng/cái.

Sầu riêng là một trong những loại trái cây đắt giá nhất, được mệnh danh là “vua” của các loại trái cây, tuy nhiên lại thường là loại quả gây chia rẽ rất nhiều vì mùi hương không phải ai cũng thấy thơm. Song, nếu là tín đồ của sầu riêng và say mê những hương vị mới lạ thì chiếc bánh trung thu lava sầu riêng này chính là món quà dành cho bạn.

Bao bọc bên ngoài là vỏ bánh Trung thu vàng óng cùng, màu đặc trưng của bánh truyền thống nhưng “linh hồn” của chiếc bánh nằm ở nhân sầu riêng thơm lừng, làm “tan chảy” mọi trái tim yêu thích sầu riêng. Độ mềm dẻo của nhân lava sẽ không bao giờ khiến bạn thấy béo ngậy mà còn để lại dư vị đặc biệt, ăn một lần sẽ nhớ mãi không quên.

Bánh Trung thu lava sầu riêng từ thương hiệu Musang King là thương hiệu nổi tiếng bật nhất trên thị trường về dòng hương vị này. Đây là thương hiệu cao cấp đến từ Malaysia, vùng đất sở hữu chất lượng sầu riêng thơm, béo, ngọt vượt trội.

Bánh được bán rộng rãi tại các cửa hàng chuyên bán bánh Trung thu và các sàn thương mại điện tử lớn như Shopee, Lazada,.. với giá khoảng 125.000 đồng/cái.

Bên cạnh những hương vị quen thuộc như trà xanh, sầu riêng hay chocolate, bánh Trung thu lava phô mai là hương vị mới lạ được những nghệ nhân làm bánh sáng tạo nhằm đáp ứng nhu cầu chọn lựa bánh cho dịp Trung thu.

Vẫn là vỏ bánh nướng mềm mại, vàng chanh óng ánh nhưng có sự thay đổi mới lạ trong nhân bánh với hương vị phô mai mặn mặn ngọt ngọtcùng sự béo ngậy từ trứng muối mang lại một làn gió mới trong thế giới bánh Trung thu.

Bánh được bán rộng rãi tại các cửa hàng chuyên bán bánh Trung thu và các sàn thương mại điện tử lớn như Shopee, Lazada,.. với giá khoảng 90.000 đồng/cái.

Để thay đổi và làm mới khẩu vị trong mùa Trung thu khỏi những loại bánh nướng, bánh dẻo truyền thống thì đừng bỏ qua bánh Trung thu rau câu nhân lava.

Biến tấu từ cách làm truyền thống, bánh Trung thu rau câu lava ra với mục đích giúp bánh Trung thu trở nên dễ ăn, không còn thấy ngán hay quá dính khi dùng nhờ vào sự giòn dai, mềm mại của rau câu, thêm vào đó là sự đặc biệt cuốn hút từ nhân lava tan chảy

Advertisement

giúp bánh thêm phần đặc biệt.

Vỏ và nhân bánh Trung thu rau câu nhân lava được làm nên bởi đa dạng hương vị và không hề kén người ăn, nguyên liệu chính của vỏ bánh hầu như đều từ những loại trái cây, hương liệu thiên nhiên quen thuộc như lá dứa, sầu riêng, khoai môn,.. nhân lava cũng được kết hợp đa dạng các loại như phô mai, kiwi,..

Bánh Trung thu rau câu nhân lava là sự lựa chọn hàng đầu cho những muốn thay đổi khẩu vị quen thuộc hoặc đã cảm thấy không còn yêu thích món bánh nướng truyền thống.

Bánh được bán rộng rãi tại các cửa hàng chuyên bán bánh Trung thu và các sàn thương mại điện tử lớn như Shopee, Lazada,.. với giá khoảng 50.000 đồng/cái.

Hoà Mình Vào Không Khí Vui Tươi Của Lễ Hội Thuyền Rồng Ở Trung Quốc

Ý nghĩa lễ hội thuyền rồng ở Trung Quốc

Trong nền văn hoá phương Đông nói chung và văn hoá Trung Hoa nói riêng, rồng là một loại vật linh thiêng trong truyền thuyết, tượng trưng cho sức mạnh, sự trang nghiêm và uy quyền. Lễ hội thuyền rồng ở Trung Quốc được tổ chức đầu tiên tại Phiêng Ngung (nay là thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông).

Ý nghĩa lễ hội thuyền rồng ở Trung Quốc. Ảnh: PxHere.

Tương truyền, lễ hội mang này ban đầu được tổ chức nhằm mục đích tưởng nhớ người anh hùng Khuất Nguyên. Khuất Nguyên là vị quan nước Sở, nổi tiếng với lòng trung quân ái quốc. Khi hay tin Sở bị Tần đánh bại, ông đã gieo mình xuống sông Mịch La vào ngày mùng 5 tháng 5 Âm lịch. Kính trọng tấm lòng trong sạch của ông, người dân địa phương đã ném xuống lòng sông đủ loại thức ăn với mong muốn cá tôm đừng ăn mất xác ông.

Ngư dân tham gia lễ hội sôi động. Ảnh: ivivu.

Ngày nay, lễ hội thuyền rồng là hoạt động cầu bình an và tránh xa bệnh dịch. Cứ vào ngày 5/5 Âm lịch, hay cũng chính là ngày Tết Đoan Ngọ hàng năm, trên các con sông khắp Trung Quốc sẽ xuất hiện từng hàng dài những chiếc thuyền điêu khắc hình rồng màu sắc sặc sỡ. Người ngồi trên thuyền mặc những bộ trang phục truyền thống và có nhiệm vụ ném bánh nếp, bánh gạo, trứng luộc.. xuống sông.

Các hoạt động sôi nổi trong lễ hội thuyền rồng ở Trung Quốc

Tương tự như hội đua thuyền ở Việt Nam, lễ hội thuyền rồng ở Trung Quốc cũng gồm hai phần chính: phần Lễ và phần Hội. Phần Lễ mở đầu là khoảng thời gian linh thiêng để người dân dâng hương, thể hiện lòng kính trọng với tổ tiên, các vị thần sông và thần biển. Đây được xem là phần quan trọng và tất yếu bậc nhất của ngày hội.

Những chiếc thuyền sặc sỡ sắc màu. Ảnh: Unsplash.

Điểm đặc sắc nhất là phần Hội diễn ra sau đó, cũng chính là cuộc đua thuyền trên sông của ngư dân. Các nhóm chèo thuyền rồng cạnh tranh nhau quyết liệt giữa những hồi trống dồn dập vang dội cả khúc sông.

Theo kinh nghiệm du lịch Trung Quốc, ngoài các hoạt động chính trên, lễ hội thuyền rồng còn có những cuộc thi đặc biệt khác. Người ta tổ chức các cuộc thi uống rượu, thi nấu cơm trên thuyền, hội thi điêu khắc đầu rồng…

Lễ hội thuyền rồng đậm đà bản sắc dân tộc Trung Quốc. Ảnh: bookish.

Đến tham dự lễ hội, du khách sẽ có cơ hội tận hưởng và hoà mình trọn vẹn vào bầu không khí sôi động đậm đà bản sắc dân tộc của lễ hội Trung Quốc này. Đặc biệt hơn nữa, ở lễ hội thuyền rồng ở Trung Quốc cũng phục vụ rất nhiều những món ăn ngon vô cùng hấp dẫn mang đậm nét văn hoá ẩm thực truyền thống Trung Hoa.

Các món ăn trong lễ hội thuyền rồng ở Trung Quốc

Là một trong tám ngày lễ lớn nhất trong năm tại Trung Quốc, ltại lễ hội thuyền rồng có rất nhiều các món ăn phong phú, cầu kì cả về nội dung lẫn hình thức. Ba món ăn phổ biến nhất trong dịp này chính là bánh ú, bánh rán vừng và trứng hấp trà.

Bánh ú (Bánh nếp đậu)

Bánh ú hay còn gọi là bánh nếp đậu, là một loại bánh có nguồn gốc từ Trung Hoa và là món ăn không thể thiếu trong các lễ hội đua thuyền rồng. Những chiếc bánh nếp được gói lại thành hình tam giác, bên trong là nhân đậu đỏ ngọt nhẹ, mềm mại, biểu trưng cho tiết tháo và tấm lòng trung trinh.

bánh ú trong lễ hội thuyền rồng ở Trung Quốc. Ảnh: family.

Ở mỗi địa phương khác nhau sẽ có cách làm bánh ú khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản thì đây cũng giống như bánh ú phổ biến ở miền Nam nước ta: là một loại bánh nếp hấp lá tre, bên trong có nhân đậu. Để tạo hình tam giác đặc biệt cho bánh, người ta thường cuốn lá tre vào một chiếc khuôn hình phễu, đổ nhân đậu đỏ vào sau đó mới gói bánh lại. Bánh có lớp vỏ bằng gạo nếp dẻo bùi, thơm mùi lá non, ở giữa là lớp nhân đậu đỏ beo béo sần sật. Cách làm bánh ú tuy đơn giản nhưng bánh lại có hương vị rất đặc trưng, thơm ngon khó quên.

Bánh rán vừng

Bánh rán vừng là món ăn tráng miệng khá quen thuộc, nhưng tại lễ hội thuyền rồng ở Trung Quốc, món bánh này được biến tấu có chút khác biệt. Giống như bánh ú, bánh rán vừng cũng có nhân đậu, thường người ta yêu thích nhất là đậu đỏ. Lý do vì màu đỏ tượng trưng cho sự thịnh vượng, sung túc, đủ đầy và may mắn. Đây là màu sắc được người Trung Hoa sử dụng rất nhiều trong các lễ hội.

bánh rán vừng trong lễ hội thuyền rồng ở Trung Quốc. Ảnh: gotadi.

Bánh rán vừng được làm tự bột gạo nếp, bên ngoài phủ một lớp vừng đều khắp vỏ, khi cắn sẽ cảm nhận được vị ngọt nhẹ lẫn trong từng miếng bánh giòn, dai, mềm dẻo. Du lịch Trung Quốc nhất định không được bỏ lỡ món bánh đặc biệt này.

Trứng hấp trà

Khác với bánh ú và bánh rán vừng là các món bánh ngọt rất quen thuộc, trứng hấp trà lại là một món ăn khá lạ và độc đáo chỉ có trong lễ hội thuyền rồng ở Trung Quốc. Người ta chuẩn bị những quả trứng gà tròn trịa, tươi mới. Trứng được hấp với nước trà pha loãng thay vì chỉ hấp với nước trắng thông thường. Lòng trắng khá dai và giòn, lớp vỏ trứng được nhuộm màu đỏ thẫm rất bắt mắt và độc đáo.

trứng hấp trà trong lễ hội thuyền rồng ở Trung Quốc. Ảnh: tripcom.

Để góp phần thêm màu sắc, người ta cũng thường tô vẽ thêm trên lớp vỏ trứng cho sinh động. Trứng thường đặt trong chiếc túi vải thêu hoa, đeo vào cổ trẻ con như một lời chúc may mắn.

An

Đăng bởi: Diễm Quỳnh

Từ khoá: Hoà mình vào không khí vui tươi của lễ hội thuyền rồng ở Trung Quốc

Cập nhật thông tin chi tiết về Trung Quốc Có Thể Bù Đắp Thiệt Hại Của Nga Trên Thị Trường Khí Đốt Châu Âu? trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!