Xu Hướng 11/2023 # Vẻ Đẹp Say Đắm Lòng Người Của Chùa Thiên Tượng # Top 20 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Vẻ Đẹp Say Đắm Lòng Người Của Chùa Thiên Tượng được cập nhật mới nhất tháng 11 năm 2023 trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Chùa Thiên Tượng tọa lạc chốn nào

Chùa Thiên Tượng là một trong những danh thắng của Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) đã được mệnh danh là Hoan châu đệ nhị phong cảnh, được Bộ Văn hóa – Thông tin xếp hạng di tích danh lam thắng cảnh quốc gia năm 2005. Di tích này nằm ngay lưng chừng đỉnh núi Hồng bên quốc lộ 1A thuộc địa phận phường Trung Lương, thị xã Hồng Lĩnh, tiếp giáp nơi giao nhau giữa sông Lam, sông La. Ai ra Bắc hay vào Nam trên quốc lộ đều nhìn thấy danh thắng này.

Đường lên chùa Thiên Tượng

2. Lịch sử ngôi chùa Thiên Tượng

Chùa được dựng vào đời Trần, đầu thế kỷ 19, là ngôi chùa đẹp nơi chốn u tịch, thâm nghiêm. Vào năm Ất Dậu 1885, sau biến cố kinh thành Huế, Vua tôi Hàm Nghi chạy ra Sơn Phòng, Hương Khê phát động phong trào Cần Vương thì vùng Hồng Lĩnh cũng trở thành nơi hoạt động chống Pháp. Chùa đã bị đốt và tàn phá thành phế tích. Đến năm 1901, Tổng đốc An Tĩnh là Đào Tấn đã cho trùng tu xây dựng lại ngôi chùa này.

Cổng Tam quan chùa Thiên Tượng

Vào những năm 1990, trước sự đổi mới của quê hương, đất nước, sự chấn hưng của Phật giáo nước nhà, chùa Thiên Tượng lại được Nhân dân, bà con Phật tử xa, gần góp công, góp sức trùng tu, tôn tạo. Đến năm 2004, chùa chính thức được công nhận là Di tích danh thắng Quốc gia, năm 2010 chùa được cấp nguồn mục tiêu Quốc gia để trùng tu giai đoạn I, bao gồm: Nhà Bái, nhà Tăng, tam quan gác chuông. Năm 2011 lại nay, Đại đức Thích Chánh Thành cùng với bà con Phật Tử, các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm xa, gần phát tâm cúng dường để tiếp tục hoàn thiện một số hạng mục còn lại, như: Xây dựng nhà thờ các vị Lịch Đại Tổ sư, nhà Trù, đúc Đại Hồng chung…

Lầu chuông của chùa Thiên Tượng

Đến nay cơ bản các hạng mục công trình đã hoàn thành, đáp ứng được phần nào sự mong mỏi của các tăng, ni, phật tử. Tiếng chuông chùa trên đỉnh cao Thiên Tượng sáng, chiều lại vọng về, hướng cõi lòng về chốn tĩnh tâm, giúp mọi người từ bỏ cõi mê, trở về bến giác.

Chùa có kiến trúc cổ xưa

3. Truyền thuyết về chùa Thiên Tượng

Vốn thợ trời tạc đá nên voi nên Thiên Tượng không chỉ đẹp về cảnh sắc thiên tạo mà còn gắn với bao truyền thuyết tâm linh về một vùng đất linh thiêng. Tương truyền trước khi chọn đất dựng chùa để khai sáng Đạo phật, vị Hòa thượng Thích Khuông Lộ sau nhiều đêm trằn trọc, Người đã mơ thấy voi trắng Thiên đình về đỉnh ngự chính nơi đây, sáng ra Hòa thượng xem xét thấy còn vết chân và khối đá rất giống hình voi, vì vậy ngài đã chính thức chọn vùng đất này để dựng chùa và cái tên Thiên Tượng (voi trời) chắc rằng cũng được bắt nguồn từ truyền thuyết nêu trên.

Chùa Thiên Tượng (Voi trời)

Sau nhiều năm không tìm được tháp mộ tổ của vị Hòa thượng khai sơn, đến năm 2009 trong một lần phát cây mở đường để vận chuyển vật liệu người ta đã tìm ra ngôi tháp cổ, qua các tư liệu cũng như hiện vật được tìm thấy, các chuyên viên của Bảo tàng Hà Tĩnh đã xác định, đây là ngôi tháp mộ có khoảng trên, dưới 700 năm, hiện tháp đã được trùng tu khang trang, bề thế, xứng tầm công lao của Người.

Vào khoảng đầu thế kỷ thứ XVII, vị Thiền sư Chuyết Công người Trung Hoa cùng đệ tử của mình sang Việt Nam truyền đạo, khi đi qua đây thấy khung cảnh nên thơ, tĩnh mịch mà trang nghiêm nên đã dừng chân tu tập tại chùa gần 3 năm trước khi tiếp tục hành hương ra Bắc lập nên dòng Lâm Tế phía đàng ngoài. Vì vậy, Thiên Tượng được xem như là Ngôi Tổ đình của mảnh đất miền Trung.

Một góc kiến trúc ở chùa cổ Thiên Tượng

Trải qua hàng trăm năm kể từ khi Hòa Thượng Thích Khuông Lộ khai sơn, phá thạch dựng chùa; Thiền sư Chuyết Công hoằng dương phật pháp khai sáng đạo Phật trên mảnh đất này; Nối gót bậc tiền nhân, đã có nhiều vị tổ sư đạo cao, đức trọng vân tập về đây để hoằng khai chánh pháp, nhờ đó chùa vẫn giữ được dáng vẻ của ngôi cổ tự như buổi ban đầu khởi dựng.

Tháp thờ Tổ nằm sau chùa, gần nhà thờ Tổ

4. Vẻ đẹp say đắm lòng người của chùa Thiên Tượng

Mặc dù được xây dựng vào đời Trần thế kỷ XIV nhưng cảnh chùa, cảnh núi suốt mấy trăm năm vẫn còn nguyên vẹn khung cảnh u nhã, làm say đắm biết bao bậc hiền nhân, thi sỹ. Từ đời Lê đến đời Nguyễn đã biết bao nhiêu nhà thơ đã từng lên đây và để lại không ít tác phẩm thi ca, làm say đắm lòng người.

Đại thi hào Nguyễn Du, người tự nhận ” Gia tại Hồng Sơn đệ nhất thôn” (ở thôn đầu tiên của dãy Hồng Lĩnh) đã từng thốt lên “Hồng Lĩnh, Lam giang vô hạn thắng” (Cảnh đẹp Hồng – Lam khôn xiết kể).

Phong cảnh hữu tình tĩnh mịch

Từ dưới đường Thiên lý bắc nam, ngước nhìn lên đã thấy thấp thoáng mái chùa trong bát ngát xanh và tảng đá hình con voi ngoảnh đầu xuống làng mạc, phố xá trải rộng về phía dòng Minh Giang, tôi lại nhớ chuyện xưa. Vua nhà Nguyễn nhìn ra cảnh đẹp Hương Tượng mà cho khắc lên Anh đỉnh đặt trong nội thành Huế. Năm 1842, trong chuyến Ngự giá Bắc tuần, vua Thiệu Trị đã khắc bài thơ ” Vịnh Hồng Lĩnh” lên bia đá đặt trong nhà bia cạnh đường số 1, phía nam Kẻ Treo (Đậu Liêu nay).

Chùa Thiên Tượng không chỉ mang giá trị lịch sử mà còn mang đậm giá trị văn hóa, kiến trúc, đem đến những trải nghiệm hết sức mới mẻ cho du khách. Điều dễ nhận thấy nhất trong kiến trúc của chùa là phần thượng tịnh có kết cấu mái vòm đặc trưng của các ngôi chùa cổ ở Việt Nam.

Ngôi chùa mang đậm giá trị văn hóa, kiến trúc

Khuôn viên chùa rộng tới 150.000m2, hiện đang là nơi lưu giữ nhiều tháp cổ như: Thạch Sơn, Lưu Đức… Các tháp cổ được xây dựng nhiều tầng, hoa văn phù điêu đậm nét trang nghiêm và tôn kính với các bậc cao tăng khi đã được hoằng hóa.

Đứng trên chùa cổ Thiên Tượng nhìn xuống sẽ thấy thị xã Hồng Lĩnh, sông La và sông Lam đẹp như một bức tranh hồn thiêng sông núi.

Tượng Phật Quán Thế Âm

Thiên Tượng ngày nay đang ngày càng xứng đáng là địa chỉ đẹp trong lòng du khách, xứng tầm di tích danh thắng Quốc gia, là ngôi Tổ Đình của Phật giáo Miền Trung. Mỗi chiều, khi hoàng hôn đổ bóng, lại nghe khoan thai tiếng chuông chùa gửi một nét tao nhã vào mênh mông không gian, gửi một đức tin thánh thiện vào cuộc đời.

Đăng bởi: Ngọc Lâm

Từ khoá: Vẻ đẹp say đắm lòng người của chùa Thiên Tượng

Vẻ Đẹp Thiên Nhiên Quyến Rũ Lòng Người

Toàn cảnh không gian Pù Luông Eco Garden

Toàn cảnh không gian Pù Luông Eco Garden

Nhắc đến Thanh Hóa, du khách sẽ thường nhớ ngay đến bãi biển Sầm Sơn đông đúc khách du lịch hay đặc sản nem chua nổi tiếng miền đất Bắc. Bật mí cho bạn một địa điểm rất mới trên mảnh đất này: khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông đẹp đến lay động lòng người bởi vẻ hoang sơ nhưng vô cùng huyền bí. Và nếu đã đến đây trải nghiệm, Pu Luong Eco Garden là một lựa chọn vô cùng hợp lý trong kỳ nghỉ dưỡng của bạn. Hãy theo chân mình tìm hiểu khu nghỉ dưỡng đặc biệt này nha!

1. Vài nét độc đáo của Pu Luong Eco Garden

Cách 190km về phía Nam của thủ đô Hà Nội, chỉ với khoảng 4 tiếng đi xe, bạn đã có thể đặt chân đến Pù Luông là một trong những điểm đến mới mẻ trong cộng đồng những người mê du lịch hiện nay. Pù Luông trong tiếng Thái có nghĩa là “đỉnh núi cao nhất”.

Toàn cảnh không gian Pù Luông Eco Garden

Nơi đây thu hút khách du lịch không chỉ bởi vẻ đẹp hoang sơ của những khu rừng nhiệt đới kín thường xanh mà còn ở những thung lũng lúa ngút ngàn, trải dài, mang đậm bản sắc người dân địa phương.

Không gian bên trong có nhiều cây xanh

Nằm trong khuôn viên của khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông, Pu Luong Eco Garden đem đến bạn một không gian thiên nhiên cách biệt hoàn toàn với cuộc sống tấp nập hàng ngày của đô thị. Được bao quanh bởi màu xanh của đa dạng các loại cây cùng với nếp sống hoang sơ, bạn sẽ không khỏi thích thú với cảm giác được hòa mình vào thiên nhiên, yên bình, nhẹ nhàng cùng bầu không khí trong lành, dễ chịu mà nơi đây đem lại.

2. Những hoạt động không thể bỏ qua khi đến với Pu Luong Eco Garden

Hàng năm thu hút nhiều du khách

Ngoài những nét đẹp mà thiên nhiên và con người ở đây mang lại cho du khách, các bạn cũng không nên bỏ qua những hoạt động thú vị sau khi đi du lịch Pu Luong. Với khuôn viên được bao quanh bởi rất nhiều cây xanh, bạn sẽ cảm nhận được bầu không khí hiếm có được nơi thành thị cùng mùi hương đặc trưng của thiên nhiên nơi đây đem lại

Thoải mái đắm chìm trong không gian nơi này

Ngoài ra, khu nghỉ dưỡng cũng được trồng rất nhiều các loài hoa, điểm tô thêm vào bức tranh Pu Luong rừng núi bát ngát. Bạn sẽ có thể tạo dáng hay chỉ đơn giản ngẫu hứng cầm máy ảnh lên “nháy” một tấm là đã có cho mình những bức ảnh sống ảo đẹp xuất thần.

Checkin sống ảo ở bể bơi

Trong khuôn viên của Pu Luong còn có một bể bơi vô cực ngoài trời với nguồn nước 100% tự nhiên. Với view cực xinh nhìn ra cánh đồng ruộng bậc thang bao la cùng mây trời cao thấp lấp ló và những con đường nhỏ uốn lượn quanh co. Khách nhà Pu Luong đã đưa vào danh sách nơi đẹp nhất khu nghỉ dưỡng và có cho mình những bộ ảnh đẹp không góc chết ở đây, vừa lãng mạn, vừa có gì đó huyền ảo xao xuyến lòng người.

Pu Luong về đêm khoác lên mình một vẻ đẹp kỳ bí, lưu luyến mọi người. Quanh quần bên bếp lửa hồng bập bùng, nhâm nhi một chút rượu lên men lá đặc trưng của người dân bản địa và thưởng thức ca múa nhạc dân tộc cũng sẽ là một hoạt động khiến khiến bạn say đắm quên lối về.

3. Những tiện nghi và dịch vụ đi kèm

Góc nào cũng có thể sống ảo

Pu Luong Eco Garden được xây dựng theo mô hình khu nghỉ dưỡng với tiêu chuẩn 4 sao. Nơi đây được phân thành các khu chức năng riêng biệt như khu đón khách, chòi nghỉ, nhà hàng, nhà bếp, các khu nhà nghỉ, phòng spa, phòng trị liệu…

Phòng ngủ thoải mái sang trọng

Giá trên chưa bao gồm phụ phí và phụ thu ngày lễ, ngày cuối tuần.

Những lưu ý khi đặt phòng:

Trẻ em từ 0 – 5 tuổi: ngủ chung với người lớn, không thu phí.

Trẻ em từ 6- 11 tuổi: phụ phí 300.000/bé/đêm.

Trẻ em trên 12 tuổi: tính phí như người lớn.

Check-in: 14h00_ Check-out: 12h00

Trả phòng muộn đến 18:00 – phụ thu 50% giá phòng/1 đêm.

Trả phòng muộn sau 18:00 – phụ thu 100% giá phòng/1 đêm.

Nhận phòng sớm trước 09:00 – phụ thu 100% giá phòng/1 đêm.

Nhận phòng sau 09:00 09:00 – phụ thu 50% giá phòng/1 đêm.

Đặt bữa ăn tại Pu Luong Eco Garden

Ăn trưa và ăn tối set menu dao động từ 150.000 – 200.000 VNĐ/ suất.

Đặt ăn BBQ : 300.000 VNĐ/ suất (nhóm trên 15 khách).

Phòng ngủ danh cho các cặp đôi

Mang trong mình vẻ đẹp vừa truyền thống vừa mang hơi hướng hiện đại, bạn nhất định phải thử một lần đặt chân đến Pu Luong Eco Garden để cảm nhận điều này. Những hoạt động và trải nghiệm mà khu bảo tồn cũng như Pu Luong Eco Garden đem lại nhất định sẽ níu chân bạn một lần nữa muốn quay trở lại nghỉ dưỡng tại nơi đây.

Thoải mái checkin trong phòng ngủ

Đăng bởi: Hà Nguyễn Thu

Từ khoá: Pù Luông Garden – Vẻ đẹp thiên nhiên quyến rũ lòng người

Du Lịch Đài Loan Mùa Thu Lãng Mạn Say Đắm Lòng Người

1. Tổng Quan Về Thời Tiết Mùa Thu Đài Loan – Du Lịch Đài Loan Vào Mùa Thu

Mùa thu Đài Loan bắt đầu từ tháng 9 và kéo dài đến tận tháng 12 hàng năm. Vào khoảng thời gian này, nhiệt độ trung bình tầm 22°C – 28°C. Tiết trời mát mẻ và thường xuyên có nắng khiến việc du lịch Đài Loan mùa thu lí tưởng hơn bao giờ hết. Đến đây vào thời điểm này, bạn có dịp chiêm ngưỡng khoảnh khắc những tán lá phong đổi màu.

Mùa thu Đài Loan

Nếu những khu rừng ở Nhật Bản, Hàn Quốc rực rỡ nhất vào tháng 10 thì tại Đài Loan lá vàng đỏ đồng loạt xuất hiện vào đầu tháng 12. Không còn nghi ngờ gì nữa, mùa thu chính là khoảng thời gian đẹp nhất để du lịch đảo quốc Đài Loan.

2. Những Điểm Du Lịch Đài Loan Vào Mùa Thu Lí Tưởng Dành Cho Du Khách – Du Lịch Mùa Thu Đài Loan Đi Đâu 2.1. Caoling Historic Trail, Tân Bắc

Đến Caoling Historic Trail nơi kết nối Đài Bắc với Yilan bạn có thể cảm nhận trọn vẹn mùa thu. Đường mòn Caoling dài 8.5 km nằm ngay ngã ba thị trấn Toucheng và quận Gongliao của thành phố Tân Bắc. Từ đây du khách sẽ phóng tầm mắt ngắm nhìn toàn cảnh Thái Bình Dương. Hay thả hồn vào những ngọn núi phủ đầy cỏ trên bờ biển phía đông bắc.

Đường mòn Caoling

2.2. Xizhi Beaconsfield Hall, Tân Bắc

Du lịch Đài Loan mùa thu bạn phải ghé đến chùa Xizhi Beaconsfield Hall để ngắm lá vàng, đỏ. Tọa lạc ở thành phố Tân Bắc, chùa được xây vào năm 1901. Di tích trăm tuổi thời nhà Thanh là nơi thờ Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, Khổng Tử và Lữ Động Tân. Bao quanh ngôi chùa là hơn 1.000 cây phong đổi màu lá rực rỡ vào mùa thu hàng năm.

Xizhi Beaconsfield Hall

Đến đây bạn ngỡ như lạc vào chốn thần tiên với cảnh sắc lãng mạn của chùa trong chiếc áo vàng, đỏ. Địa điểm lí tưởng để bắt trọn những khoảnh khắc đẹp nhất là cây cầu vòm đôi dẫn lên chùa. Nơi đây cho bạn khung ảnh mùa thu lãng mạn khiến ai nấy đều xuýt xoa.

2.3. Thị trấn Heping, Đài Trung

Điểm đến tiếp theo bạn không thể bỏ lỡ vào mùa thu là thị trấn Heping. Nơi đây nổi tiếng với cảnh sắc thiên nhiên tuyệt mĩ nằm cạnh dãy núi trung tâm Đài Loan. Hai trang trại trong thị trấn với nhiều điều thú vị hấp dẫn đang chờ đón bạn. Đầu tiên là Wuling Farm với con đường mòn rợp lá phong vào mùa thu.

Thị trấn Heping

Đến đây từ giữa tháng 11, bạn sẽ có dịp chiêm ngưỡng khoảnh khắc đổi màu lá ở thung lũng Youshan và Qijiawang. Du khách đều choáng ngợp tưởng như mình đang lạc giữa mùa thu châu Âu. Cây phong lớn ở cầu Wanshou là địa điểm check-in nổi bật cho khung hình của bạn. Tiếp theo du khách sẽ đến với trang trại Fushoushan. Bên cạnh những cây phong đặc trưng thì cánh đồng hoa khoe sắc quanh năm cũng là điểm nhấn của trang trại này.

Cảnh sắc mùa thu rực rỡ

Bạn còn tha hồ được thưởng ngoạn các vườn táo, lê, đào, cải bắp… tươi rói. Hồ Tianchi ở độ cao 2.580m là nơi bạn có thể ngắm sắc thu in bóng trên mặt nước phẳng lặng. Đỉnh phía tây của núi tuyết được bao quanh bởi mây và sương mù cũng là khung cảnh lãng mạn dành cho các cặp đôi.

2.4. Cao nguyên Alishan, Gia Nghĩa

Cao nguyên Alishan là địa điểm tuyệt vời để chiêm ngưỡng cảnh sắc khi du lịch Đài Loan mùa thu. Nằm cách thành phố Gia Nghĩa 58km về phía đông nên cao nguyên không quá đông đúc. Bạn có thể đến đây quanh năm với hoa anh đào mùa xuân và khung cảnh đồi núi hùng vĩ. Tuy nhiên, mùa thu vào tháng 11 mới là khoảnh khắc đẹp nhất. Ngọn núi với những tán lá phong rậm rạp chuyển màu đỏ và cam hòa cùng ánh sáng mặt trời. Lúc này, cao nguyên Alishan tràn ngập sắc đỏ mùa thu thay lá đầy mê hoặc.

Cao nguyên Alishan

2.5. Khu vực Nam Đầu

Nam Đầu là khu vực gần Đài Trung với rất nhiều địa danh để bạn khám phá vào mùa thu. Đầu tiên phải kể đến Hồ Nhật Nguyệt với phong cảnh nên thơ hữu tình. Cảm giác chèo thuyền quanh hồ và thưởng ngoạn vẻ đẹp rực rỡ của hàng cây phong rũ bóng xuống nước mới lãng mạn làm sao.

Trang trại Qing Jing

Vào những đêm rằm mùa thu, mặt hồ trở nên ảo diệu, hư không, tựa chốn bồng lai tiên cảnh. Trang trại Qing Jing cùng những chú cừu xinh xắn cho bạn cảm giác thu về bình yên. Bên cạnh đó, khu rừng Xitou rực rỡ cũng khiến bạn xao xuyến mỗi dịp thu về. Khoảnh khắc rừng cây thay lá tạo thành sắc đỏ, vàng xen lẫn trong tiết trời se lạnh say đắm lòng người.

2.6. Khu vực Đài Bắc

Khu vực Đài Bắc

Phố cổ Neiwan mang cho bạn không khí mùa thu trầm ấm, hoài cổ. Đi dọc các con đường và tận hưởng tiết trời se lạnh mùa thu cũng là trải nghiệm tuyệt vời. Bạn có thể ghé vào các hàng quán vỉa hè và thử những món ăn truyền thống Đài Loan đặc sắc. Chắc chắn mùa thu Đài Bắc sẽ không làm bạn thất vọng.

3. Những Địa Điểm Ngắm Lá Đỏ Mùa Thu Ở Đài Loan -Kinh Nghiệm Du Lịch Đài Loan Mùa Thu 3.1. Xitou Nature Education Area

Địa điểm ngắm lá đỏ đầu tiên phải kể đến là Xitou Nature Education Area. Nơi này nằm gần các điểm tham quan nổi tiếng tại Nantou như: Hồ Nhật Nguyệt, Trang trại Qing Jing… Đến với khu vực giáo dục tự nhiên Xitou, du khách có cơ hội hòa mình vào thiên nhiên. Đặc biệt thu về cũng là lúc những hàng cây phong và cây ngân hạnh thay lá.

Khu vực giáo dục tự nhiên Xitou

Khoảng thời gian từ cuối tháng 10 đến đầu tháng 12 bạn có dịp chiêm ngưỡng sắc cây lá đỏ rực rỡ cả một khoảng trời. Lạc bước giữa những con đường mòn đẹp tựa tranh vẽ làm say đắm lòng người. Đặc biệt, khu vực giáo dục tự nhiên Xitou còn phục vụ các món ăn theo mùa khiến không khí mùa thu càng đậm sắc hơn.

3.2. Trang trại Wuling

Trang trại Wulling được xây dựng với mục đích phát triển nông nghiệp ở vùng núi trung tâm. Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian, nơi đây được đưa vào hoạt động du lịch sinh thái. Mọi người đều cố gắng duy trì cảnh quan một cách tự nhiên nhất để du khách thưởng ngoạn.

Trang trại Wulling

3.3. Fushoushan Farm

Nông trại Fushoushan nằm cách Đài Trung chưa đầy 2 giờ lái xe. Nơi đây được mệnh danh là Petite Switzerland của Đài Loan. Bạn có thể đến đây để thưởng ngoạn vẻ đẹp của Đài Loan vào ngày thu. Thời điểm tuyệt vời khi những cây phong lá đỏ bắt đầu chuyển màu rực rỡ.

Nông trại Fushoushan

3.4. Hồ Shihmen ở Đào Viên

Du lịch mùa thu Đài Loan nhất định phải ghé đến hồ Shihmen ở Đào Viên để ngắm lá phong. Nơi đây là điểm du lịch nổi tiếng nhưng không gian lại rất thoáng đãng. Du khách thường dạo trên con đường lá phong ngập sắc đỏ vào mùa thu quanh hồ. Trên cao là bầu trời xanh ngát với mây trắng vờn quanh.

Hồ Shihmen ở Đào Viên

Phía dưới là dòng nước trong vắt trầm lắng soi bóng những tán cây lá đỏ đẹp nao lòng. Chiêm ngưỡng sắc đỏ của lá phong trong tiết trời se lạnh của mùa thu Đài Loan còn gì tuyệt hơn. Xung quanh hồ còn có rất nhiều quán trà để du khách nghỉ chân. Nhâm nhi tách trà nóng giữa khung cảnh lãng mạn như trong phim Hàn sẽ mang lại cảm xúc khó quên.

3.5. Đường mòn núi Manapan

Đường mòn núi Manapan cũng là một trong những địa điểm lí tưởng để ngắm lá đỏ mùa thu. Tọa lạc ở thị trấn Dahu của Miêu Lật, nơi đây mang dấu ấn lịch sử của thổ dân chống thuộc địa Nhật. Vùng núi với hệ sinh thái đa dạng tạo thành không gian đặc sắc để thưởng ngoạn lá phong. Bạn có thể đến đây từ cuối tháng 11 đến giữa tháng 12 để đắm mình trong sắc thu lãng mạn. Những cây hoa mận tuyệt đẹp khoe sắc cũng là gợi ý hay ho cho bạn đấy.

Đường mòn núi Manapan

3.6. Công viên quốc gia Dương Minh Sơn

Công viên quốc gia Dương Minh Sơn là một trong những công viên quốc gia lớn và đẹp nhất của Đài Loan. Nhiều loại thực vật, đặc biệt là các loài hoa khoe sắc quanh năm đều tập trung ở đây. Mỗi dịp thu về, người dân và du khách khắp nơi đều kéo về công viên để ngắm lá đỏ. Bạn có thể dạo bước trên những con đường mòn lát đá rợp bóng cây phong lá đỏ và thư thái ngắm nhìn các loài hoa.

Công viên quốc gia Dương Minh Sơn

3.7. Taipingshan National Forest Recreation Area

Vườn quốc gia Taipingshan

Đăng bởi: Thương Nguyễn

Từ khoá: Du Lịch Đài Loan Mùa Thu Lãng Mạn Say Đắm Lòng Người

Đắm Say Cảnh Sắc Kỳ Vĩ Của Thiên Nhiên Bên Dòng Sông Tranh

Một góc sông Tranh hiền hòa – đoạn thượng nguồn của dòng Thu Bồn – Ảnh: Tấn Lực

Sông Tranh uốn lượn bên chốn rừng già hoang vu – Ảnh: Sưu tầm

Sắc nước sông Tranh phản chiếu vẻ đẹp của bầu trời, biến chuyển theo những khoảng thời gian khác nhau trong ngày. Sông Tranh xanh thẳm màu ngọc bích, lung linh trong sắc vàng, sắc cam, rực rỡ chút màu đỏ hay lấp lánh chút màu ánh bạc và cũng có những khi chuyển sang xám xịt.

Sông Tranh xanh thẳm màu ngọc bích đẹp mê hồn – Ảnh: Linh Huỳnh

Sông Tranh trong một chiều êm đềm – Ảnh: Tấn Lực

Sông Tranh mờ ảo, mộng mị giữa núi rừng – Ảnh: Sưu tầm

Sông Tranh như dải lụa mềm, vắt quanh rừng già để tô điểm cho mảnh đất nơi ấy thêm phần thơ mộng, đầy sắc màu. Sông Tranh phẳng lặng dịu êm, lăn tăn những gợi sóng nhỏ và “sao chép” những cảnh vật xung xanh. Từ đó, bạn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp độc đáo từ mặt nước với những khối đá với nhiều hình thù kỳ dị, những dãy đồi và cả những hàng cây xanh xanh bên mép rừng già. Bức tranh thiên nhiên ấy ẩn chứa những điều kỳ ảo, huyền diệu của thiên nhiên, cuốn hút và mê hoặc bạn ngay từ ánh nhìn đầu tiên.

Núi rừng nguyên sơ, hoang vu – Ảnh: Tấn Lực

Những vạt nắng soi chiếu khu rừng lấp lánh – Ảnh: Tấn Lực

Một đoạn sông cuồn cuộn tung bọt trắng xóa – Ảnh: Hoàng Sơn

Không phải lúc nào dòng sông này cũng hiền hòa, gợi nên vẻ đẹp dịu hiền, dịu dàng làm bao người say đắm mà có những đoạn chảy qua những ghềnh đá nhấp nhô thì sông Tranh lại trở nên dữ dội hơn, sóng cuồn cuộn, không ngừng tung bọt trắng xóa như khiêu khích những tảng đá lởm chởm ấy. Nếu có dịp chiêm ngưỡng cảnh sắc ấy, bạn hẳn sẽ ngỡ ngàng trước sự đổi thay lạ kỳ của dòng sông này.

Bãi cát bên dòng sông Tranh – Ảnh: Hoàng Sơn

Một loài hoa bung nở tô điểm cho bức tranh thiên nhiên nơi đây – Ảnh: Hoàng Sơn

Những phiến đá có hình dạng kỳ dị, độc đáo – Ảnh: Hoàng Sơn

Đi dọc bờ sông Tranh trong những ngày cạn nước, bạn còn được dịp ngắm nhìn những phiến đá với nhiều hình thù kỳ dị, độc đáo với bãi cát phẳng như đang đứng giữa một góc bờ biển. Ngoài ra, trong những ngày mùa hoa dại nở, du khách còn dịp đắm say với những sắc hoa rực rỡ, tô điểm cho cảnh sắc thêm phần đẹp xinh, mộng mơ giữa chốn hoang vu, nguyên sơ nơi ấy.

Những mái nhà con con của đồng bào Ca Dong – Ảnh: Tấn Lực

Trên chiếc thuyền nhỏ trôi giữa dòng, bạn có thể ngước nhìn lên trời cao ngắm những đám mây trắng xóa bồng bềnh, phóng tầm mắt ra xa chiêm ngưỡng mảng xanh tràn đầy sức sống của núi rừng, ngắm nhìn những ngôi nhà đơn sơ của đồng bào Ca Dong trên những ngọn đồi. Chiếc thuyền trôi hững hờ như thế, gợi cho bạn những dòng suy nghĩ, những nỗi niềm và cảm xúc mới, có chút sâu lắng và thi vị.

Thủy điện sông Tranh thấp thoáng phía xa xa – Ảnh: Hoàng Sơn

Được thưởng lãm vẻ đẹp của thiên nhiên, chạm tay vào làn nước mát lạnh, thả hồn trôi theo mây gió, được đắm say trong khung cảnh đẹp nao lòng và hít thở bầu không khí trong lành căng tràn trong lồng ngực sẽ là những trải nghiệm thú vị mà bạn sẽ được tận hưởng, khám phá khi tham quan sông Tranh.

Một góc thủy điện sông Tranh đẹp miên man – Ảnh: Tui Tí

Ở thượng nguồn sông Tranh, bạn còn bắt gặp những lồng nuôi cá của người dân địa phương và bạn cũng có thể mua một vài con cá, thưởng thức món cá nướng ngay tại chỗ, cảm nhận hương vị dân dã, đậm đà thơm lừng giữa cảnh sắc hữu tình. Bạn cũng có thể trò chuyện cùng đồng bào Ca Dong, lắng nghe những câu chuyện lịch sử của dòng sông này và tìm hiểu cuộc sống đơn sơ, bình dị của họ với nghề trồng lúa rẫy, săn bắt thú rừng, đánh cá,…

Cảnh sắc trữ tình, nên thơ ở góc thủy điện sông Tranh – Ảnh: Linh Huỳnh

Khám phá Việt Nam cùng Martin Yan – Tập 19: Quảng Nam P1

Đăng bởi: Nguyễn Huỳnh Ngọc Trâm

Từ khoá: Đắm say cảnh sắc kỳ vĩ của thiên nhiên bên dòng sông Tranh

Say Đắm Với Thiên Nhiên Ở Khu Du Lịch Sinh Thái Suối Lương

Trong những ngày hè nắng vàng, du khách có dịp ghé qua Đà Nẵng sẽ luôn tìm thấy những điểm hẹn vui chơi, giải trí và thư giãn tuyệt vời. Trong số đó, khu du lịch sinh thái Suối Lương nằm ẩn mình dưới Hải Vân Quan sẽ mang đến cho bạn khung cảnh thiên nhiên xanh tươi và không gian mộc mạc, giản dị đậm nét văn hóa truyền thống đất Việt.

Khu du lịch sinh thái Suối Lương là một điểm hẹn du lịch sinh thái tuyệt vời ở Đà Nẵng. Khu du lịch sinh thái này được bao bọc bởi cánh rừng rậm rạp, tọa lạc ở phía nam hầm đèo Hải Vân, thuộc phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu và cách trung tâm thành phố khoảng 15 km.

Con đưỡng dẫn lối vào khu du lịch sinh thái Suối Lương – Ảnh: Danang Tourism

Từ con đường trung tâm thành phố, du khách có thể xuôi theo đường Điện Biên Phủ, sau đó tiếp tục chạy dọc đường Nguyễn Lương Bằng và đi theo hướng lên đèo Hải Vân, rẽ trái khoảng 3 km là đến được khu du lịch sinh thái Suối Lương. Dọc đường leo đèo, du khách sẽ được chiêm ngưỡng cảnh đẹp hùng vĩ của thiên nhiên vùng đất này và ngất ngây trước cảnh sắc diệu kỳ do tạo hóa ban tặng.

Hình ảnh chim Hạc ở cổng chào thu hút du khách – : Sưu tầm

Bụi cây xanh mơn mởn dọc lối đi – Ảnh: suoiluong

Tìm về khu du lịch sinh thái Suối Lương, du khách sẽ được ngắm nhìn rừng cây xanh mát, tận hưởng những giây phút hòa mình, đắm chìm cùng thiên nhiên hoang dã nguyên sơ. Bên cạnh đó, khu du lịch này còn là nút thắt hội tụ văn hóa của ba miền đất nước, tái hiện không gian mang đậm sắc màu truyền thống đất Việt.

Khung cảnh thiên nhiên mờ ảo trong sương sớm – Ảnh: Sưu tầm

Dạo quanh cánh rừng nguyên sinh bạt ngàn, đắm mình dưới dòng suối mát lạnh, lắng nghe những âm thanh của thiên nhiên ở khu du lịch sinh thái Suối Lương hẳn sẽ mang đến cho du khách những khám phá, trải nghiệm tuyệt vời trong chuyến du lịch Đà Nẵng.

Dòng suối trong vắt, mát lạnh xua tan cái nóng ngày hè – Ảnh: Danang Explorer

Trong đó, tắm suối là một trong những trải nghiệm mà hầu hết du khách du lịch Đà Nẵng rất thích thú khi đến với khu sinh thái Suối Lương. Dòng nước trong vắt này không chỉ mang đến cho bạn những cảm giác mát lạnh ngày hè mà còn gợi lại những kỷ niệm ấu thơ ngày nào cùng lũ bạn tinh nghịch tắm suối, lội sông bên dòng sông, con suối quê hương.

Khu rừng như được phủ lên chiếc áo xanh mơn mởn tràn đầy sức sống, hoang sơ nhưng không kém phần quyến rũ, mê hoặc lòng người. Đến với Suối Lương, du khách du lịch Đà Nẵng hẳn sẽ ngỡ như lạc lối vào chốn thần tiên.

Cánh rừng nguyên sinh xanh mơn mởn – : Sưu tầm

Ở khu rừng này, bạn còn được khám phá những điều bí ẩn của rừng rậm, ngắm nhìn những hàng cây cổ thụ cao ngất, chiêm ngưỡng vẻ đẹp đầy màu sắc của những bông hoa dại nở rộ và những loài động vật nhỏ đáng yêu, xinh xắn. Bên cạnh đó, tiếng suối chảy róc rách, tiếng chim hót líu lo và tiếng gió thổi xào xạc cũng sẽ mang đến bạn nhiều niềm vui mới.

Chiếc cầu treo thơ mộng bắc ngang dòng suối – Sưu tầm

Giữa khu rừng nguyên sơ, bạn sẽ cảm nhận được bầu không khí mát rượi, tươi mới. Du khách du lịch Đà Nẵng len lỏi trong khu rừng còn được ngắm nhìn những vạt nắng vàng ươm không quá chói chang, gay gắt, soi chiếu từng hàng cây kẽ lá lấp lánh.

Dòng suối trắng xóa giữa cánh rừng xanh thẳm – Ảnh: Sưu tầm

Ghềnh đá nhấp nhô giữa dòng suối – Ảnh: suoiluong

Nằm biệt lập với đô thị ồn ào, sầm uất nên khu du lịch Suối Lương sở hữu không gian hiền hòa, tĩnh lặng và thanh bình. Du khách du lịch Đà Nẵng về khu du lịch sinh thái này có thể tạm gác lại những nỗi lo cuộc sống thường nhật và thư giãn thoải mái, vui chơi thỏa thích.

Khu du lịch Suối Lương còn sở hữu những công trình kiến trúc độc đáo và những biểu tượng đặc sắc hài hòa cùng thiên nhiên. Du khách tham quan khu du lịch sẽ được ngắm nhìn cánh chim Lạc, hình ảnh trăm trứng của mẹ Âu Cơ, những tháp Chăm và cả không gian nhà ở truyền thống của vùng miền như nhà rông, nhà sàn, nhà rường, nhà cổ.

Ngôi nhà truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số Tây Nguyên – Ảnh: Sưu tầm

Du khách có thể thư giãn, ngắm nhìn cảnh vật trong những ngôi nhà truyền thống quanh khu du lịch – Ảnh: Sưu tầm

Cánh rừng nguyên sinh hoang sơ còn là nơi tìm hiểu những điều bí ẩn của thiên nhiên – Ảnh: Sưu tầm

Khu du lịch Suối Lương sẽ mang đến cho du khách bữa cơm giản dị với những món ngon đặc sản miền Trung nổi tiếng ở khu bếp Chợ Quê như bánh lọc, bánh nậm, mỳ Quảng,… Đồng thời, bạn sẽ được thưởng thức những thức quà đặc sản ấy trong không gian trong lành giữa rặng tre, bờ chuối.

Không gian riêng dành cho du khách thưởng thức đặc sản Chợ Quê – Ảnh: suoiluong

Ngoài ra, khi màn đêm buông xuống du khách du lịch Đà Nẵng còn được ngâm thơ bên chén rượu nồng, ngắm trăng và bầu trời đầy sao hay cùng đốt lửa trại và cá hát, nhảy múa tưng bừng.

Hoạt động cắm trại, sinh hoạt cộng đồng thú vị của các bạn trẻ – Ảnh: suoiluong

Mọi người cùng nhau nhảy múa tưng bừng, rộn rã – Ảnh: Sưu tầm

Đăng bởi: Nguyễn Thị Thủy Tiên

Từ khoá: Say đắm với thiên nhiên ở khu du lịch sinh thái Suối Lương

Vẻ Đẹp Thu Hút Diệu Kỳ Của Thiên Nhiên

Gành đá đĩa Phú Yên ở đâu?

Gành Đá Đĩa là một địa điểm du lịch nổi tiếng thuộc địa phận xã An Ninh Đông, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên. Vào năm 1998, gành đá đĩa Phú Yên được công nhận là thắng cảnh thiên nhiên cấp quốc gia. Phong cảnh ở đây luôn được biết đến với những khối đá kỳ dị. Chính bởi sự sắp xếp quá hoàn hảo của những khối đá nên nhiều người lầm tưởng những viên đá xếp chồng lên nhau ở đây được làm bằng tay.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng những tảng đá này có tuổi đời lên tới 200 triệu năm do hoạt động của núi lửa và cao nguyên Vân Hòa hình thành lên. Đây chính là lý do tại sao bây giờ gành đá đĩa Phú Yên có được nhiều điều kỳ diệu như vậy.

Tại sao gành đá đĩa thu hút du khách Vẻ đẹp tuyệt vời của tạo hóa

Có thể nói, vẻ đẹp của gành đá đĩa ở Phú Yên thực sự là một điều kỳ diệu của tạo hóa. Đá ở đây là đá bazan được hình thành do hoạt động của núi lửa trên cao nguyên Vân Hòa. Dòng dung nham ở đây là do núi lửa phun ra khi gặp nước lạnh sẽ bị đóng băng và những khối nham thạch tự nhiên nứt ra nhiều chiều tạo thành những phiến đá kỳ dị và đẹp mắt, bí ẩn như ngày nay.

Điều đặc biệt khi đến nơi đây là có hàng vạn cột đá hình lục giác, hình tròn hoặc hình vuông, hết lớp này đến lớp khác, nối tiếp nhau như bàn tay của các vị thần.

Nhìn từ xa, nó giống như một tổ ong khổng lồ, sừng sững giữa làn nước biển xanh ngắt. Bạn sẽ thấy những tảng đá được chất thành đống cao và thẳng tắp, có những chỗ đá lại kéo dài và xiên xẹo như một đống đĩa, có thể đây chính là nguồn gốc ra đời của cái tên gành đá đĩa. Không chỉ vậy, những con sóng lăn tăn quanh năm, mây mù trên bầu trời hay ánh nắng lung linh nơi đây trông thật hùng vĩ không còn từ ngữ nào có thể diễn tả hết được vẻ đẹp trời ban này.

Là 1 trong 5 ghềnh đá nổi tiếng trên thế giới

Gành đá đĩa Phú Yên là một trong năm ghềnh đá duy nhất trên thế giới bởi có dung nham phun trào đã tạo nên hình dạng tuyệt đẹp như con đường khổng lồ trên bờ biển phía đông bắc của Ireland, Organos, La Gomera của Tây Ban Nha hay ghềnh đĩa Jusangjeolli ở Hàn Quốc. Có thể thấy, thiên nhiên đã vô cùng ưu ái cho những kỳ quan tuyệt vời như thế này ở Việt Nam.

Điểm check in đẹp độc đáo

Kinh nghiệm tham quan gành đá đĩa Phú Yên Thời điểm du lịch lý tưởng

Chúng ta đều biết Phú Yên nằm ở miền trung không chịu nhiều tác động của thời tiết khắc nghiệt mà khí hậu ở đây khá ôn hòa, mát mẻ. Ở đây hiếm khi xảy ra mưa lớn nhưng bạn cũng nên tránh đến Tuy Hòa vào mùa mưa vì biển rất dữ dội và nguy hiểm nếu bạn đi vào mùa mưa bão. Bởi nó sẽ khiến cho chuyến thăm quan của bạn đến gành đá đĩa Phú Yên không diễn ra suôn sẻ như kế hoạch.

Thời điểm tốt nhất để đến gành đá đĩa là mùa xuân và mùa hè. Tháng 1 đến tháng 8 là khoảng thời gian rất mát mẻ, không có nắng nóng và không có gió hoặc mưa. Đặc biệt vào tháng 3 và tháng 8 âm lịch, người dân Tuy Hòa sẽ tổ chức lễ hội Cầu Ngư.

Nếu sắp xếp được thời gian đến đây vào đúng dịp lễ hội, bạn sẽ thấy được gành đá đĩa nhộn nhịp đông vui không như những ngày thường. Hy vọng kinh nghiệm ít ỏi này sẽ giúp bạn lên kế hoạch sắp xếp cho công việc và đến với gành đá đĩa Phú Yên vào thời điểm thích hợp nhất.

Các hoạt động nên thử tại ghềnh đá đĩa Phú Yên

Gành đá đĩa Phú Yên gần với nhiều địa điểm hoạt động du lịch nổi tiếng, điều này giúp cho việc đi lại trở nên thuận tiện và tiết kiệm thời gian. Cách đó không xa là hình ảnh ngọn hải đăng Phú Yên với hai màu trắng đỏ sừng sững giữa nền trời xanh. Đứng ở đây, bạn có thể thưởng ngoạn khung cảnh thơ mộng của gành đá đĩa, ngọn hải đăng không chỉ đẹp bởi vẻ ngoài thơ mộng mà còn bởi ý nghĩa đặc biệt đằng sau nó. Ánh sáng của nó tượng trưng cho hành trình dũng cảm ra khơi của ngư dân Phú Yên.

Trên đường gành đá đĩa Phú Yên nhất định không được bỏ qua cầu gỗ Ông Cọp. Đây là một trong những cây cầu gỗ dài nhất Việt Nam. Nằm ẩn mình giữa mênh mông sông nước, cây cầu gỗ này vẫn nổi bật với nét thẩm mỹ mộc mạc mà thanh lịch, chỉ mất 8k / người qua cầu là bạn đã có thể mang về cả đống ảnh thực tế cực “chất”.

Trên quốc lộ 1A trở về thành phố, du khách còn có cơ hội tham quan nhà thờ cổ nhất Việt Nam – nhà thờ Mằng Lăng được xây dựng cách đây 1.200 năm. Với kiến ​​trúc Gothic trên khuôn viên rộng 5000 mét vuông, đây là một trong những công trình công giáo nổi bật nhất cả nước.

Một số lưu ý khi đến gành đá đĩa Phú Yên

Khi chọn tham quan gành đá đĩa Phú Yên bạn nên chọn quần áo thoải mái, dễ di chuyển và giày hoặc dép của bạn có độ bám tốt. Như vậy sẽ đỡ trơn hơn khi đi trên đá, các bạn nữ lưu ý không đi giày cao gót ở đây, biết là lên hình sẽ đẹp nhưng rất nguy hiểm. Thứ hai, vào những ngày mưa và biển động, không nên đến đây tham quan bởi vì gành đá nằm ngay mép biển nên nếu biển động, sóng lớn sẽ liên tục đập vào đá và bạn rất dễ bị ngã, trượt chân.

Cập nhật thông tin chi tiết về Vẻ Đẹp Say Đắm Lòng Người Của Chùa Thiên Tượng trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!