Xu Hướng 12/2023 # Ý Nghĩa Ngày Truyền Thống Lực Lượng Công An Nhân Dân 19/8 # Top 17 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Ý Nghĩa Ngày Truyền Thống Lực Lượng Công An Nhân Dân 19/8 được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguồn gốc ngày Công an Nhân dân

Vào thời điểm tháng 8 năm 1945, dân tộc ta chiến đấu với cuộc chiến tranh thế giới. Dưới sự lãnh đạo tài tình và đường lối Đảng Cộng sản Việt Nam được vạch ra rõ ràng, quân dân ta đã đồng lòng nghe theo chỉ thị để chờ ngày tấn công. Tiếp đó, đến ngày 13/8- 17/8, các cơ quan đầu não của Đảng liên tiếp mở họp và phát lệnh tổng khởi nghĩa.

Sáng vào ngày 19 tháng 8 năm 1945, nhân dân cả nước đồng loạt kéo về nhà hát lớn tại Hà Nội để thực hiện cuộc mít tinh dưới sự bảo vệ của hàng quân thanh niên tự vệ.

Trong cùng thời điểm đó, lực lượng vũ trang ở Trung Bộ gọi là Sở trinh sát, ở Nam Bộ gọi là Quốc gia tự vệ cuộc, ở Bắc Bộ được gọi là Sở Liêm phóng, tất cả đều đồng loạt hướng đến nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự cho cả nước. Đây cũng chính là tiền thân của Công an nhân dân Việt Nam.

Từ đó, ngày 19/8 được xem là ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam.

Ý nghĩa ngày Công an Nhân dân

Ngày 19/8 chính là một ngày quan trọng đã đánh dấu sự thành công của cách mạng Việt Nam ta, đưa đất nước thoát khỏi những áp bức bóc lột nặng nề, xé tan xiềng xích nô lệ gần 100 năm của bọn thực dân Pháp, mở ra một kỉ nguyên mới cho dân tộc ta.

Đây cũng chính là một ngày để tưởng nhớ và đề cao sự biết ơn, trân trọng lực lượng công an nhân dân ta luôn giữ một vai trò là nòng cốt cho các cuộc chiến. Là lực lượng xung phong đi đầu trong sự nghiệp bảo vệ đất nước và nhiệm vụ bảo vệ an ninh, giữ gìn trật tự cho đất nước.

1.Ngày 19/8 đã đến gần, chúc cho các chiến sĩ, các lực lượng Công an Nhân dân luôn mạnh khỏe và tràn đầy hạnh phúc vô biên.

2.Ngày 19/8 chính là một ngày để biết ơn, nâng niu và trân trọng những trái tim nhiệt huyết luôn ấm nóng, bàn tay và bờ vai của lực lượng Công an Nhân dân chính là chỗ dựa vững chắc cho đất nước hướng về.

3.Ngày đêm các chiến sĩ công an vẫn luôn bám trụ và túc trực tại các chốt kiểm soát để đẩy lùi dịch bệnh, đảm bảo cho sự an toàn cho nhân dân tại các khu cách ly trong tình hình diễn biến dịch phức tạp. Nhân dân luôn biết ơn và trân trọng những tấm lòng của các anh, chị, cảm ơn các chiến sĩ công an nhân dân.

4.Nhân kỷ niệm ngày 19/8 ngày thành lập lực lượng Công an Nhân dân, xin chúc các đồng chí luôn luôn hạnh phúc, vui vẻ và mạnh khỏe. Cảm ơn những chiến sĩ đã “Vì nước quên thân – vì dân phục vụ”.

5.Nhân ngày 19.8 chúc tất cả những người phụ nữ đã thật mạnh mẽ và đầy kiên cường khi khoác lên mình chiếc áo màu xanh. Thật dũng cảm, thật đáng tự hào. Xin gửi đến những lời chúc yêu thương nhất đến các mẹ, các chị và luôn là điểm tựa vững chắc nhất của “hậu phương”.

Bài ca người chiến sỹ Công an (Nhạc và lời: Đỗ Hồng Quân)

Chúng ta là chiến sỹ Công an (Nhạc và lời: Trọng Bằng)

Chúng tôi là người chiến sỹ Công an Việt Nam (Nhạc và lời: Trần Gia Cường)

Từ một ngã tư đường phố (Nhạc và lời: Phạm Tuyên)

Biết ơn Chị Võ Thị Sáu (Nhạc và lời: Nguyễn Đức Toàn)

Advertisement

Thiêng liêng lời Bác (Nhạc và lời: Hồng Thu)

Giữ cho cuộc sống bình yên (Nhạc và lời: Mai Công Thắng)

Hành khúc chiến sỹ An ninh (Nhạc: Kar Lam, lời: phổ thơ Bác Hồ dạy)

Giữ trọn lời thề (Nhạc: Trương Hùng, thơ: Gia Liên)

Người Công an thân yêu (Nhạc và lời: Văn Cao)

Ngày 19/8/1945: Cách Mạng Tháng Tám Thành Công, Khai Sinh Ra Nước Việt Nam Dân Chủ Công Hòa

Cách mạng tháng Tám ( ngày 19 tháng 8 năm 1945 ) là cuộc cách mạng thắng lợi của Việt Minh với quân Pháp, Nhật Bản và chính phủ nước nhà Đế quốc Việt Nam do vua Bảo Đại phê chuẩn. Kết quả chính phủ nước nhà cũ giải tán và sau đó đến ngày 2 tháng 9 năm 1945 Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn Độc lập Nước Ta khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa .

.

Ngày 19/8/1945, nhân dân giành chính quyền sở tại tại Bắc Bộ phủ ( TP. Hà Nội )

Bối cảnh lịch sử lúc bấy giờ, chiến tranh thế giới thứ hai bùng nổ, phe trục gồm Đức Ý Nhật đánh lại phe đồng minh gồm Anh, Pháp, Liên Xô. Sau có Mỹ và nhiều nước nữa tham chiến.

Trong khi đó diễn biến tại miền Bắc, khi nhậm chức, bộ trưởng liên nghành tư pháp Trịnh Đình Thảo của chính phủ nước nhà Trần Trọng Kim đã ra lệnh thả hàng ngàn tù chính trị bị Pháp giam giữ trước đó và được cho phép những tổ chức triển khai, hội đoàn chính trị được hoạt động giải trí công khai minh bạch. Tin đồn dân Nhật sắp sửa đầu hàng đã lan tỏa khắp nơi tại miền Bắc, tận dụng thời cơ, dân chúng đã tụ tập biểu tình, bãi công nhiều nơi, như ở Tỉnh Thái Bình vào ngày 11 tháng 8. Từ ngày 12 tháng 8 năm 1945, những đơn vị chức năng Giải phóng quân của Việt Minh lần lượt tiến công những đồn Nhật ở những tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Yên Bái … và tương hỗ nhân dân những tỉnh này tiến lên giành chính quyền sở tại tại những tỉnh lỵ .

Hội nghị toàn quốc họp ở Tân Trào ngày 13 tháng 8 năm 1945 đã nhận định rằng những điều kiện cho Tổng khởi nghĩa đã chín mùi và chuẩn bị lãnh đạo toàn dân khởi nghĩa. Ngày 14-8 một số cán bộ Đảng và Việt Minh dù chưa nhận được lệnh khởi nghĩa nhưng căn cứ vào tình hình hiện tại và chỉ thị “Nhật Pháp bắn nhau và hành động của chúng ta” đã quyết định cùng nhân dân khởi nghĩa, khởi nghĩa lan rộng ra xã thuộc các tỉnh ở đồng bằng Sông Hồng như Thanh Hóa, Thái Bình….

Thắng lợi ở TP. Hà Nội lập tức kéo theo một sự rung động và làm tan vỡ mạng lưới hệ thống chính quyền sở tại thân Nhật ở toàn vùng. Các tỉnh trưởng, thị trưởng Hải Phòng Đất Cảng, Tỉnh Nam Định, TP Bắc Ninh, Thái Nguyên … đang ngóng trông tin từ TP. Hà Nội, phải hấp tấp vội vàng chuyển sang tìm gặp và theo Việt Minh ở địa phương. Ngày 23 tháng 8, chính quyền sở tại cách mạng ở Hải Phòng Đất Cảng được xây dựng .

Tại Sài Gòn, Huỳnh Phú Sổ kết hợp các tổ chức chính trị Cao Đài, Hoà Hảo, Việt Nam Quốc dân đảng, Đại Việt Quốc dân đảng… thành Mặt trận Quốc qia Việt Nam Thống nhất, tổ chức một cuộc biểu tình lớn chống Pháp.

Với thắng lợi của Cách mạng tháng Tám năm 1945, nhân dân Nước Ta đã đập tan xiềng xích nô lệ của Pháp trong gần một thế kỉ tại Nước Ta, chấm hết sự sống sót của chế độ quân chủ chuyên chế gần một nghìn năm, lập nên nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Đảng Cộng sản Việt Nam từ chỗ phải hoạt động giải trí bí hiểm, phạm pháp trở thành một đảng cầm quyền và hoạt động giải trí công khai minh bạch .

Sưu tầm 

Các Loại Hoa Đẹp Và Ý Nghĩa Dành Tặng Mẹ Nhân Ngày 8/3

Vẻ đẹp của hoa tươi cũng giống như vẻ đẹp của người phụ nữ: rực rỡ, dịu dàng nhưng lại có chút mỏng manh. Vì lý do đó, vào những dịp đặc biệt như ngày Quốc tế Phụ nữ, người ta thường chọn hoa tươi kèm theo một tấm thiệp với những lời chúc chân thành để tặng mẹ, tặng vợ, bạn gái.

Trong tất cả các loài hoa tươi, có lẽ hoa hồng là loài hoa 8/3 được nhiều người trên thế giới biết đến và sử dụng nhất. Hoa hồng có đa dạng các loại màu sắc cho chúng ta lựa chọn. Cũng bởi vì mức độ phổ biến của mình mà trong các dịp vui, buồn hoa hồng đều xuất hiện.

Có lẽ hoa tặng mẹ truyền thống nhất là hoa cẩm chướng. Hoa cẩm chướng màu hồng đại diện cho lòng biết ơn và tình yêu. Trong khi hoa cẩm chướng đỏ biểu thị sự ngưỡng mộ. Tặng cho mẹ một giỏ hoa cẩm chướng cùng với tấm thiệp nói những lời yêu thương, chắc chắn rằng mẹ của bạn sẽ hạnh phúc lắm đấy!

Mặc dù các màu sắc tulip khác nhau mang ý nghĩa khác biệt – hoa tulip màu vàng tượng trưng cho suy nghĩ vui vẻ, sự tha thứ, màu trắng và màu tím đại diện cho một truyền thuyết hoàng gia Thổ Nhĩ Kỳ và hoa tulip đỏ tượng trưng cho trách nhiệm.

Câu chuyện kể rằng một hoàng tử tên là Farhad đã yêu sâu đậm người con gái tên Shirin. Khi Farhad biết được rằng Shirin đã bị giết, ông đã được rất đau khổ và quyết định tự tữ để được cùng nàng – cưỡi ngựa của mình trên các cạnh của một vách đá.

Người ta nói rằng một tulip đỏ tươi mọc lên từ mỗi giọt máu của hoàng tử , từ đó tulip đỏ có nghĩa là “tình yêu hoàn hảo”. Trong ngôn ngữ của hoa, một bó hoa tulip đại diện cho thanh lịch và duyên dáng.

Một bó hoa hướng dương tươi sáng và vui vẻ. Nó cũng gửi một thông điệp của sự ngưỡng mộ và tôn trọng. Tặng mẹ một bó hướng dương, cũng có ý nghĩa là lời cảm ơn đối với những hi sinh thầm lặng mà mẹ đã dành cho mình, hay như lời ngụ ý: “Mẹ là vầng dương của cuộc đời con”.

Hoa cúc cũng có ý nghĩa về sắc đẹp và sự vui vẻ, niềm hạnh phúc với những màu sắc đa dạng. Một số loại hoa cúc mới được nhân giống và nhận được sự yêu thích của nhiều người như cúc Calimero, cúc nút – là sự lựa chọn thích hợp nếu bạn muốn chỉ có duy nhất một loại hoa.

Hoa ly là một loại hoa nhận được khá nhiều sự ưu ái của mọi người, đặc biệt là những người phụ nữ đã làm mẹ. Có lẽ bởi chính vẻ đẹp thanh cao, sang trọng và rất đỗi đài cát mà hoa ly mang lại. Chỉ cần một bình hoa ly, không gian trong phòng đã trở nên bừng sáng, và thêm cả hương thơm nồng nàn mà hoa ly mang lại, hẳn mẹ sẽ cảm thấy thư thái biết bao.

Hoa ly tùy theo từng màu sắc mà có những ý nghĩa riêng biệt, nhưng tựu chung, cũng là lời chúc hạnh phúc. Hoa lily là biểu tượng cho sự tinh khiết, thanh tịnh và sự cao thượng. Chính vì vậy, tặng mẹ một bó hoa li là cầu mong mẹ sẽ luôn vui vẻ và bình yên bên cạnh con cháu.

Hình ảnh hoa sen mọc lên từ nơi con người coi là không sạch sẽ đã là một biểu tượng có ý nghĩa. Chúng ta thường thấy những đóa hoa đẹp mọc lên từ những nơi được cho là thanh tao và chính con người cũng muốn được như vậy. Nếu từ một hoàn cảnh khó khăn, nghèo khó hay từ một con người không trong sạch có thể trở thành một người giàu có hay có nhân cách hoàn thiện thì rất đáng quý.

Hoa sen là một ngoại lệ, được mọc lên từ bùn là một hình ảnh đặc biệt mà ít loài hoa nào có được. Tuy được mọc lên từ một nơi không được sạch sẽ nhưng hoa sen lại toát lên một vẻ đẹp thanh tao, tinh khiết và mang mùi hương thơm ngát.

Đây là lý do vì sao bạn nên lựa chọn hoa sen để tặng nhân dịp 8/3, người phụ nữ được nhận chắc chắc chắn sẽ là một người phụ nữ có tâm hồn thanh cao, trong sáng như hoa sen vậy.

Hoa mẫu đơn được mệnh danh là “vua của các loại hoa

Advertisement

cách đây hơn 4900 năm và được phong là “quốc sắc thiên hương”.

“, bởi loại hoa này là tường trưng cho sự quyền uy, sung túc và thịnh vượng. Tại Trung Quốc, hoa mẫu đơn đã được trồngvà được phong là

Hoa mẫu đơn có nhiều màu, mỗi màu sẽ tượng trưng cho một ý nghĩa đẹp đẽ khác nhau:

– Hoa mẫu đơn đỏ: Là biểu tượng của sức mạnh và quyền lực, sắc đẹp, ý chí và lòng kiên định.

– Hoa mẫu đơn trắng: Tượng trưng cho lòng trung thực, sự thanh khiết, thuần túy và cao quý nhất.

– Hoa mẫu đơn xanh: Biểu trưng cho niềm khát khao, hy vọng cháy bỏng cho tương lai.

– Hoa mẫu đơn hồng: Thể hiện nét đẹp yêu kiều, duyên dáng nhưng cũng vô cùng sang trọng của phụ nữ.

– Hoa mẫu đơn vàng: Là biểu tượng của sự giàu có, sung túc và sang trọng.

8 Câu Chuyện Truyền Cảm Hứng Trong Công Việc Giúp Bạn Có Động Lực Hơn

Đã bao lần bạn thức khuya chỉ vì mải mê đọc một cuốn tiểu thuyết hoặc chăm chú xem một bộ phim hay. Đã bao lần bạn tự dặn mình phải nỗ lực nhiều hơn khi được nghe câu chuyện thành công của người khác. Đã bao lần bạn thay đổi ý kiến khi tham khảo một bài viết hết sức thuyết phục trên tạp chí. Có thể nói, chuyện kể có một sức mạnh vô hình có thể thay đổi suy nghĩ thành hành động cũng như cảm nhận của người nghe nên đặc biệt được các nhà lãnh đạo tận dụng. Chuyện giúp ta hình dung mơ ước và biến chúng thành sự thật mà những cách diễn đạt khô khan khác chẳng thể nào làm được.

Nếu khó khăn không thể chôn vùi bạn thì nó sẽ nâng bạn lên

Có một con lừa bị trượt chân từ vách núi và rơi xuống một cái hố sâu. Chủ của nó dù cố gắng mọi cách nhưng vẫn không tài nào cứu nó ra được. Cuối cùng ông ta quyết định sẽ chôn sống nó. Đất cát đổ xuống con lừa từ phía trên miệng hố. Mới đầu con lừu chỉ biết đứng im hứng chịu.

Sau đó nó rũ sạch đất cát trên mình. Nó giẫm lên trên đống đất cát ấy để đứng lên cao hơn. Nhiều đất hơn được đổ xuống. Cứ thế nó liên tục đứng lên trên đống đất cát vừa bị đổ lên người. Càng nhiều đất được đổ xuống thì con lừa càng lên được cao hơn. Tới trưa thì con lưa thoát được khỏi hố và lại được ung dung gặm cỏ non.

Nếu bạn không để khó khăn và thử thách làm mất đi ý chí mà vẫn cố gắng vượt qua thì chính những khó khăn lúc trước lại đưa bạn lên cao hơn và đạt tới thành công.

Trói voi bằng dây thừng

Nếu khó khăn không thể chôn vùi bạn thì nó sẽ nâng bạn lên

Một vị khách đi ngang qua khu của những con voi thì bất ngờ dừng lại. Anh ta cảm thấy khó hiểu khi một con vật to lớn như vậy lại chỉ bị trói bằng một sợi dây thừng mỏng manh vào chân trước, chẳng có xích hay lồng sắt gì cả. Lẽ tất yếu là những con voi này có thể giật đứt dây trói này bất cứ khi nào chúng muốn. Nhưng vì lí do nào đó mà chúng đã không làm vậy.

Anh ta hỏi người quản tượng gần đó. Tại sao những con vật này chỉ đứng yên ở đây mà không thử cố thoát ra? “Dễ hiểu thôi”, người quản tượng nói, “khi chúng còn là voi con thì chúng tôi dùng dây thừng để trói chúng là đủ. Khi lớn lên, chúng vẫn nghĩ rằng chúng không giật đứt dây được. Những con voi này vẫn tưởng là dây thừng đủ sức trói chúng nên chúng cũng chẳng bao giờ thử cố thoát ra. Vị khách rất ngạc nhiên. Hóa ra những con voi này có thể dễ dàng giật đứt sợi dây bất cứ khi nào. Nhưng chỉ vì chúng nghĩ là chúng không thể nên cứ mãi đứng im một chỗ. Cũng giống những con voi này, bao nhiêu người trong chúng ta lãng phí nhiều cơ hội trong cuộc sống chỉ đơn giản vì ta nghĩ rằng ta không thể làm điều gì đó vì lần trước ta đã thử và thất bại.

Thất bại là mẹ thành công, quan trọng là ta không bao giờ được ngừng nỗ lực.

Trói voi bằng dây thừng

Cô gái mù

Trói voi bằng dây thừng

Có một cô gái mù chán ghét bản thân chỉ vì sự thật là cô không thể thấy đường. Người duy nhất mà cô không chán ghét chính là người bạn trai đáng yêu của cô, bởi vì anh ấy luôn ở bên cạnh cô. Và cô nói rằng nếu cô có thể nhìn thấy được thế giới, thì cô sẽ làm vợ của anh ấy.

Khi hoàn cảnh thay đổi thì suy nghĩ của ta cũng thay đổi theo. Có một vài người không thể nhìn nhận mọi thứ như trước nữa, và cũng không biết trân trọng những điều đó. Thông qua câu chuyện này, bạn có thể rút ra được nhiều thứ và đây chính là một trong những câu chuyện ngắn đầy cảm hứng khiến bạn nghẹn lời.

Kiểm soát cảm xúc (Cơn giận)

Cô gái mù

Ngày xửa ngày xưa, có một cậu bé rất dễ tức giận. Người cha mới quyết định đưa cho cậu bé một túi đinh và nói rằng mỗi lần cậu tức giận thì phải đóng một cây đinh vào bức tường. Trong ngày đầu tiên, cậu bé đã đóng 37 chiếc đinh vào bức tường. Cậu bé dần dần bắt đầu kiểm soát cảm xúc trong vài tuần tiếp theo, và số đinh bị đóng vào tường ngày một ít đi. Cậu bé phát hiện ra kiểm soát cơn giận còn dễ hơn việc đóng số đinh đó vào tường.

Cuối cùng, cũng tới cái ngày cậu bé không còn mất kiểm soát cảm xúc nữa. Cậu ta mới báo cho cha hay và thế là người cha đề xuất cậu bé mỗi ngày nhổ một chiếc đinh ra nếu như ngày hôm đó cậu kiểm soát được cảm xúc của bản thân.

Nhiều ngày trôi qua và cuối cùng cậu bé cũng tới nói với cha rằng tất cả số đinh đã được nhổ ra. Người cha nắm lấy tay con và dẫn cậu bé tới chỗ bức tường. “Con đã làm rất tốt, con trai ạ, nhưng hãy nhìn vào những lỗ hổng sót lại trên tường. Bức tường sẽ không bao giờ còn được như trước nữa. Khi con nói chuyện trong cơn tức giận thì sẽ để lại những vết sẹo giống như vậy. Khi con cầm dao đâm người khác rồi sau đó rút ra thì bất kể con có xin lỗi bao nhiêu lần đi nữa thì vết thương vẫn còn đó.”

Hãy kiểm soát cơn giận của bản thân và đừng nói gì với người khác trong lúc bạn giận dữ, vì sau này bạn có thể sẽ hối hận. Trong cuộc sống, có những thứ mất đi rồi bạn không thể lấy lại được.

Câu chuyện về ông lão bán hoa quả và 3 cậu nhân viên

Kiểm soát cảm xúc (Cơn giận)

Ông chủ của một quầy bán hoa quả, do tuổi cao không thể đứng lâu bán hàng được, nên đã dán một tờ thông báo tuyển người bán hàng. Vài hôm sau, có một người thanh niên đến xin việc, anh ta hỏi ông chủ trả lương cho anh ta bao nhiêu một tháng? Ông chủ quầy hoa quả cười nói: “Quầy hoa quả của tôi chỉ là một quầy nhỏ, tôi sẽ trả cho cậu 1/10 số tiền cậu bán được, bán ngày nào trả luôn ngày đấy”. Anh này nghe xong, ngắm nghía một lúc quầy hoa quả cũ kỹ rồi cau mày nói: “Tôi từ chối, vì như vậy chả có sự bảo đảm gì cả”. Nói xong, anh ta liền bỏ đi.

Sau đó lại có một người thanh niên khác đến xin việc, cũng hỏi lương tháng ông chủ sẽ trả bao nhiêu? Và ông chủ quầy hoa quả cũng nói với anh ta y hệt những gì đã nói với anh thanh niên trước. Và anh này cũng từ chối. Lại qua vài ngày, có một cậu bé đến xin việc, hỏi ông chủ trả lương thế nào? ông chủ lại nói hệt những gì nói với những người trước. Cậu bé nghe xong cười nói: “những ngày lễ và cuối tuần, ông có thể trả thêm cho cháu lên 2/10 được không? Còn nếu như ngày nào mà bán được 30 triệu tiền hoa quả trở lên, thì trả cho cháu 3/10 số tiền bán được?”. Ông chủ quầy hoa quả nghe xong vừa cười vừa xoa đầu cậu bé và đồng ý.

cậu bé ngày nào cũng mang hoa quả ra rửa sạch và thay đổi vị trí bày của các loại quả cho nhau, ngày lễ hay cuối tuần còn làm mấy tờ rơi khuyến mãi cho ai mua 3 triệu tiền hoa quả tặng thêm 300 ngàn tiền hoa quả tùy chọn. Cứ như vậy, chưa đầy một tháng, cậu bé đã nhận được 30 triệu tiền lương tương đương mỗi ngày nhận được trên 3 triệu đồng. Rồi vài năm sau, cậu đã kiếm được khá nhiều tiền, liền mua lại quầy bán hoa quả của ông chủ cũ, rồi nhờ vào sự nhanh nhẹn hoạt bát của mình cậu mở thêm nhiều cửa tiệm bán hoa quả khác nữa, nhờ vậy sau này cậu đã trở nên giàu có.

Thế gian này không có một ông chủ nào tặng cho bạn sự vinh hoa phú quý, thứ mà họ cho bạn chỉ có thể là “cơ hội”, còn thành công thăng tiến là thứ bạn phải tự mình có được.

Câu chuyện về ông lão bán hoa quả và 3 cậu nhân viên

Ina Garten: Từ công chức nhà nước sang đầu bếp, viết sách nấu ăn và dẫn chương trình truyền hình

Câu chuyện về ông lão bán hoa quả và 3 cậu nhân viên

Từ một nhà phân tích chính sách hạt nhân của Nhà Trắng, Ina Garten đã trở thành một đầu bếp chuyên viết sách về ẩm thực và dẫn chương trình truyền hình. Bà là người đã trải qua đến hai lần chuyển hướng sự nghiệp trong đời. Lần đầu tiên là khi bà từ bỏ công việc nhà nước đang ổn định của mình để mua một cửa hàng thực phẩm tên là “Barefoot Contessa” và sau đó tự điều hành kinh doanh. Lần thứ hai là khi bà quyết định bán cửa hàng sau gần 20 năm gắn bó để trở thành đầu bếp rồi viết một cuốn sách nấu ăn mang chính tên của cửa hàng đó. Hơn nữa, bà còn là người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng “Food Network” và tiếp tục xuất bản nhiều cuốn sách hướng dẫn nấu ăn khác.

Andy Weir: Từ lập trình viên sang tiểu thuyết gia viết truyện khoa học giả tưởng

Ina Garten: Từ công chức nhà nước sang đầu bếp, viết sách nấu ăn và dẫn chương trình truyền hình

Andy Weir luôn biết mình yêu thích truyện khoa học giả tưởng từ khi ông còn là một cậu thiếu niên. Ngay từ nhỏ, ông đã ôm mộng trở thành nhà văn. Trả lời phỏng vấn trên tờ Newsweek vào năm 2023, Weir chia sẻ rằng “Tôi luôn biết mình thích cái gì. Nhưng khi đó tôi nghĩ trở thành nhà văn không đảm bảo cho bản thân có một cuộc sống ổn định và đầy đủ, nên tôi chọn con đường trở thành một lập trình viên máy tính”.

Việc học ngành kỹ sư phần mềm cũng không phải là kế hoạch dự phòng của Weir. Ông cũng yêu thích việc lập trình và có niềm hứng thú to lớn với ngành công nghệ thông tin. Vào năm 20 tuổi, Weir đã dành phần lớn thời gian đầu tư cho việc viết lách. Nhưng khi đó ông không thành công. Sau đó, ông quay trở lại việc lập trình và xem việc viết lách như một sở thích.

Nhiều năm sau, ông tự xuất bản tiểu thuyết “Người về từ sao Hỏa” sau nhiều lần bị các tòa soạn từ chối. Tác phẩm này đã tạo nên thành công vang dội trên khắp thế giới và trở thành một trong những tiểu thuyết ăn khách nhất. Andy Weir bắt đầu nổi tiếng và chính thức theo đuổi nghiệp nhà văn. Sáu năm sau, ông tiếp tục xuất bản tác phẩm để đời “Artemis”, cũng là một tiểu thuyết thành công không kém “Người về từ sao Hỏa”, đồng thời tác phẩm này còn được chuyển thể thành phim. Mặc dù Weir không trải qua bất kỳ trường đào tạo viết lách, cũng không có môi trường tiếp xúc thường xuyên với mạng lưới cộng đồng nhà văn nào, nhưng bằng chính việc nuôi dưỡng sở thích qua từng ngày và không ngừng cố gắng, ông đã thật sự thành công với đam mê từ thuở nhỏ của mình.

Andy Weir: Từ lập trình viên sang tiểu thuyết gia viết truyện khoa học giả tưởng

Ava DuVernay: Từ PR sang đạo diễn, nhà sản xuất, nhà làm phim và biên kịch.

Andy Weir: Từ lập trình viên sang tiểu thuyết gia viết truyện khoa học giả tưởng

Ngày nay, cái tên Ava DuVernay không còn xa lạ với công chúng qua các bộ phim đình đám như Selma, Phim tài liệu Thứ 13… Đặc biệt hơn, cô còn là nữ đạo diễn xuất sắc của Hollywood, đồng thời là người phụ nữ da màu đầu tiên làm đạo diễn cho bộ phim bom tấn có kinh phí khủng 100 triệu USD – “Nếp gấp thời gian”. Nhưng có lẽ ít ai biết rằng DuVernay xuất thân từ ngành báo chí, sau đó cô theo đuổi sự nghiệp trong ngành PR trong nhiều năm và cuối cùng chuyển hướng sang làm phim như hiện tại. Đến năm 32 tuổi, cô mới lần đầu chạm tay đến máy quay. Tuy ngành làm phim hoàn toàn mới lạ với cô vào lúc đó, nhưng những kinh nghiệm gần 10 năm trước trong ngành PR hỗ trợ cô rất nhiều trong công việc này.

Đừng giới hạn bản thân trong lĩnh vực đầu tiên mà bạn chọn, dù cho bạn đã đi được bao lâu. Nếu một ngày, bạn cảm thấy không muốn bước tiếp trên con đường mình đã đi bấy lâu nay và phát hiện có những thứ khác khiến bạn khao khát hơn, đừng ngần ngại thay đổi. Bạn hoàn toàn có thể chuyển hướng sự nghiệp và đạt được thành công, đừng e ngại các rào cản về ngôn ngữ, giới tính, tuổi tác… Chỉ cần bản thân luôn cố gắng hướng đến sự tiến bộ qua mỗi ngày, mọi nỗ lực thay đổi đều sẽ được đền đáp xứng đáng.

Đăng bởi: Giáng Hương

Từ khoá: 8 câu chuyện truyền cảm hứng trong công việc giúp bạn có động lực hơn

8 Món Cơm Truyền Thống Của Thái Lan

Khao Tom

Ẩm thực Thái Lan có thể được xem là sự hòa trộn tinh tế của thảo dược, gia vị và thực phẩm tươi sống với những phong cách nấu nướng đặc biệt, tạo nên những món ngon có hương vị rất đặc trưng điển hình như món Khao Tom, còn gọi là cơm gà.

Khao Tom xuất hiện ở hầu hết các nhà hàng, quán ăn ở mọi địa phương trên đất Thái. Món này thường được ăn kèm với soup và sườn non. Nhìn tổng quan, Khao Tom là một biến thể khác của món cháo nhưng thay vì sử dụng những hạt gạo ngắn, món này sử dụng những hạt gạo dài bình thường và được đun sôi cho đến khi mềm và nổi trong nước. Cũng như cháo, Khao Tom ăn kèm với trứng, thịt lợn, rau mùi, hành và cả hải sản.

Là món ăn chủ yếu của Thái Lan, Khao Tom được sử dụng như một món ăn sáng cũng có khi là một món ăn nhẹ cho bữa trưa và bữa tối. Món này tuy đơn giản nhưng lại là sự kết hợp của rất nhiều gia vị khác nhau như cần tây, nước mắm, hạt nêm, tỏi, bột ớt, tôm bóc vỏ. Cách làm cũng rất đơn giản. Tỏi được xào với dầu cho đến khi vàng nâu, đổ nước vào và đun sôi. Cho cần tây, hạt nêm, nước mắm và một ít bột hạt tiêu, khuấy đều tạo thành một hỗn hợp có mùi thơm đặc trung rồi đun sôi. Cho những hạt gạo trắng ngần, thon dài vào, tiếp tục đun sôi, thỉnh thảng khuấy đều tay để không bị vón cục hay bị khê. Mùi thơm của gạo cộng với mùi thơm của gia vị hòa quyện vào nhau thật hấp dẫn làm sao. Cuối cùng, cho tôm và nấu cho đến khi chúng chuyển sang màu hồng. Khao tom được múc ra bát , rắc tỏi lên trên và trang trí với rau thơm thái nhỏ, có khi cho thêm vài miếng thịt lợn sấy khô tùy thuộc khẩu vị mỗi người. Nhìn bát Khao Tom nóng hôi hổi, hương thơm nồng nàn quyến rũ bất kì ai kể cả những thực khách khó tính nhất cũng dễ bị hương vị tuyệt vời của nó chinh phục.

Pad Ga Pow Moo Kai Dow

Đối với những du khách đang băn khoăn không biết nên ăn gì thì món Pad Ga Pow Moo Kai Dow chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hàng đầu. Pad Ga Pow Moo Kai Dow là sự tổng hòa của thịt gà, thịt lợn được băm nhỏ, sau đó chiên trong dầu với tỏi, ớt, rau xanh và húng quế để tạo nên hương vị độc đáo của món ăn.

Kao Moo Dang

Kao Moo Dang là món cơm khá phổ biến tại Thái Lan. Một đĩa Kao Moo Dang sẽ được phủ bởi thịt lợn thái mỏng nướng kiểu Thái, vài lát xúc xích và nửa quả trứng luộc chín. Khi ăn, Kao Moo Dang còn được quyện với nước sốt thịt nhằm tạo nên hương vị và độ đậm đà cho món ăn.

Du khách có thể tìm đến Ran Guay Jab Jaedang – nằm trên đường Ratchawithi, gần Soi 6 để thưởng thức món ăn.

Khao Pad Sapparot

Nếu du khách là một fan hâm mộ những món ăn ngon ở Thái Lan thì Khao Pad Sapparot với những hương vị thơm nhẹ như dứa, món cơm chiên Thái phục vụ trong ruột một quả dứa rất đặc trưng này chắc chắn là lựa chọn hoàn hảo dành cho du khách! Vị ngọt của dứa kết hợp cùng các gia vị tinh tế đẹp mắt, thêm vào đó là hạt điều giòn tan được rắc lên trên sẽ giúp cho Khao Pad Sapparot thêm hấp dẫn và tuyệt vời để thưởng thức.

Kao Mok Gai

Đây là món cơm có nguyên liệu và cách chế biến gần giống như món Biryani – một món ăn của người Hồi Giáo được chế biến bằng thịt gà được tẩm ướp với nghệ, nghệ tây, bạch đậu khấu và lá nguyệt quế.

Đặc biệt, nước sốt của món Kao Mok Gai rất cay. Những du khách yêu thích các món cay của Thái Lan thì đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Du khách có thể tìm đến đường Silom, Soi Convent để mua món Kao Mok Gai tại bất kỳ xe bán hàng ăn nào trên đường phố. Nhưng món ăn này chỉ bán vào giờ ăn trưa.

Kao Niew Ma Muang

Xôi nếp dẻo, thơm, cùng với miếng xoài chín siêu ngọt, kèm thêm vài giọt xi-rô kem dừa là đủ tạo nên một món ăn thơm ngon, hấp dẫn.

Kao Ka Moo

Là món ăn có sự kết hợp độc đáo giữa thịt lợn luộc được hầm nhừ, sau đó được rưới nước tương ngọt từ quế và hồi. Thưởng thức hương vị thơm ngon của thịt luộc nhừ, kèm thêm một chút rau muối sẽ khiến du khách nhớ mãi.

Kao Man Gai

Dù không nổi tiếng như món cơm gà Singapore, tuy nhiên món cơm gà Kao Man Gai cũng được xem là món ăn khá độc đáo. Thịt gà luộc béo ngậy được sắt lên đĩa, sau đó phủ nước sốt thơm ngon và ăn kèm với vài tép tỏi sẽ là một trong những món ăn khiến du khách phải siêu lòng.

Đăng bởi: Nguyễn Hoàng Long

Từ khoá: 8 món cơm truyền thống của Thái Lan

10 Bức Tranh Vẽ Ý Nghĩa Nhất Ngày 8/3

Nụ cười của Mẹ, niềm vui của Con Mỗi ngày con luôn được ở trong vòng tay Mẹ

Nụ cười của Mẹ, niềm vui của Con

Đây là thông điệp của một bạn nhỏ đã vẽ ra một bức tranh vẽ ý nghĩa dành tặng người mẹ của mình. “Mỗi ngày con luôn được ở trong vòng tay Mẹ”. Trước lúc con sinh ra, 9 tháng nằm trong bụng mẹ, 3 tháng sau khi sinh được mẹ ôm ấp tay bế, tay bồng.

Rồi khi lớn lên, đôi bàn tay ấy vẫn luôn dắt con đến trường, dắt con đi trên mọi nẻo đường. Đôi bàn tay mẹ đã chai sần theo năm tháng nhưng con vẫn muốn nắm chặt mãi không rời. Bởi hơn bao giờ hết, bàn tay mẹ luôn là nơi ấm áp nhất dành tặng cho con.

Mỗi ngày con luôn được ở trong vòng tay Mẹ

Thư gửi Mẹ

Mỗi ngày con luôn được ở trong vòng tay Mẹ

Một bức tranh vẽ ý nghĩa bao gồm cả tâm thư chứa đựng trong đó dành tặng mẹ. “Thư gửi Mẹ” là một món quà thay thế những điều đôi khi khó biểu lộ được ra khi đứng trước mặt mẹ.

Có những lúc, một vài dòng thư thay lời muốn nói kèm những nét vẽ đơn giản mà chứa chan tình cảm cũng sẽ khiến mẹ rất cảm động. Tâm thư gửi đến mẹ lời cảm ơn cùng lời yêu thương dành tặng mẹ yêu nhân ngày 8/3.

Yêu Bà, yêu Mẹ

Thư gửi Mẹ

“Yêu Bà, yêu Mẹ” từ thuở nằm nôi đến khi trưởng thành. Hai người phụ nữ xuất hiện đầu tiên từ khi con bắt đầu mở mắt nhìn ngắm cuộc đời. Bà và mẹ luôn là hai người phụ nữ quan trọng đầu tiên trong cuộc đời con.

Quà tặng Bà

Yêu Bà, yêu Mẹ

“À á ru hời ơ hời ru…”. Ngoài tiếng ru quen thuộc của mẹ chính là tiếng hát yêu thương của bà. Bà luôn là người gần gũi nhất bên con, bên cháu. Những lúc ba mẹ trách mắng, bà luôn là “bia chắn” cho cháu.

Bức tranh vẽ tặng bà này sẽ là một món quà vô cùng quý giá mà bà thích. Bởi lẽ tình yêu của cháu dành cho bà sẽ được gói trọn trong bức tranh vẽ”Quà tặng bà” nhân ngày 8/3 đầy ý nghĩa này rồi đó!

Quà tặng Bà

Bó hoa tặng Cô

Quà tặng Bà

Cô giáo là người luôn luôn ở bên chúng ta mỗi ngày đến trường. Sự quan tâm của cô cũng giống như tình thương của mẹ vậy.

Con yêu Mẹ

Bó hoa tặng Cô

Đây là một trong những bức tranh vẽý nghĩa nhất dành tặng cho mẹ nhân ngày 8/3 của một họa sĩ nhí. Nét vẽ đơn sơ, mộc mạc nhưng ẩn chứa trong đó là thông điệp “Con yêu Mẹ” dành tặng cho Người phụ nữ quan trọng nhất trong cuộc đời chúng ta.

Con yêu Mẹ

Hoa điểm 10 tặng Mẹ Dành tặng Mẹ và Cô

Hoa điểm 10 tặng Mẹ

“Lúc ở nhà mẹ cũng là cô giáo. Khi đến trường cô giáo như mẹ hiền. Cô và mẹ là hai cô giáo. Mẹ và cô ấy hai mẹ hiền…”. Vâng, từ hồi bắt đầu đi học mẫu giáo, cô đã dạy chúng ta hát bài này.

Cô và mẹ luôn là hai người mẹ hiền, hai người cô giáo có thể thay đổi vị trí cho nhau bất cứ khi nào chúng ta cần. Bức tranh vẽ ý nghĩa về cô và mẹ này sẽ là một món quà yêu thương nhất dành tặng mẹ và cô nhân ngày 8/3 đang đến gần.

Trái tim cho Mẹ

Dành tặng Mẹ và Cô

Mẹ đã trao cả trái tim, tình yêu dành cho con và bố. Và không có lí do gì con lại không thể hiện những tình yêu thương xuất phát từ trái tim mình dành cho mẹ.

“Trái tim cho Mẹ” cũng chính là một bức tranh ý nghĩa nhất ngày 8/3 dành tặng mẹ. Dành tặng mẹ cả một trái tim to lớn, suốt đời yêu thương người phụ nữ của lòng con.

Đăng bởi: Hồng Quân

Từ khoá: 10 bức tranh vẽ ý nghĩa nhất ngày 8/3

Cập nhật thông tin chi tiết về Ý Nghĩa Ngày Truyền Thống Lực Lượng Công An Nhân Dân 19/8 trên website Bpco.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!